mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8811
mod_vvisit_counterHôm Qua7385
mod_vvisit_counterTuần Này56916
mod_vvisit_counterTuần Trước68243
mod_vvisit_counterTháng Này296988
mod_vvisit_counterTháng Trước351972
mod_vvisit_counterTất cả20814682

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SỐNG TỈNH THỨC - CẦN VACCIN THIỆNG LIÊNG PDF Print E-mail

Chi Tran

CHÚNG TA CŨNG CẦN VACCIN THIÊNG LIÊNG

Để chống lại mầm bệnh trong đời sống thiêng liêng, người ta cũng cần khả năng nhận diện và ghi nhớ để chống trả lại mưu mô của ma quỷ.

Thế giới thực sự mệt mỏi ròng rã gần hai năm trời với con virus Covid-19. Nó đã cướp đi biết bao sinh mạng, để lại hậu quả nặng nề trên mọi lãnh vực. Đây thực sự là cuộc khủng hoảng toàn cầu. Tạ ơn Thiên Chúa đã cho các nhà khoa học tìm ra được nhiều loại vaccine để chống lại con virus khủng khiếp này. Khi tiêm vaccine này, người ta hy vọng cuộc sống của con người sớm trở lại bình thường mới. Đó là giải pháp duy nhất trong lần đại dịch này.

Trong đời sống thiêng liêng thì sao? Nếu bệnh tật, tội lỗi và thế lực ma quỷ không mệt mỏi tấn công đời sống tâm linh của mỗi người, thì mỗi người chúng ta cũng cần được nhận "vaccine" để chống lại chúng. Vaccine này chúng ta tạm gọi là "vaccine thiêng liêng". Khi được tiêm chủng vaccine Covid-19, cơ thể sẽ được cung cấp tế bào lympho T "ghi nhớ", cũng như tế bào lympho B sẽ ghi nhớ cách chống lại virus Covid trong tương lai. Nhờ khả năng ghi nhớ này, nếu virus Covid xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch của chúng ta sẽ nhận ra và chống lại tác nhân gây bệnh nhanh chóng và hiệu quả để bảo vệ cơ thể. Cũng vậy, để chống lại mầm bệnh trong đời sống thiêng liêng, người ta cũng cần khả năng nhận diện và ghi nhớ để chống trả lại mưu mô của ma quỷ.

Thực ra bài Tin Mừng Chúa Nhật 16 thường niên hôm nay[1] có thể cho chúng ta những chỉ dẫn để nhận được vaccine thiêng liêng một cách hiệu quả. Vaccine này đòi người ta phải lánh riêng ra một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi. Đây không phải là cách ly hoặc giãn cách xã hội. Thay vào đó, khi một mình với sự thinh lặng, thư thái và nguyện cầu, tâm hồn người ta dễ gặp được Thiên Chúa hơn. Chính trong bầu không khí này, người cầu nguyện cũng nhận được những kinh nghiệm thiêng liêng quý giá. Từ kinh nghiệm thiêng liêng này, người ta có khả năng ghi nhớ những ân huệ Chúa ban, nhớ những bài học Chúa dạy để chống lại nhiều cám dỗ của phận người. Kinh nghiệm ấy thực sự là vũ khí mạnh mẽ để khi về lại với cuộc sống xô bồ, người ta biết cách để tâm hồn mình không mắc những thứ bệnh thường có, cũng dễ lây lan, chẳng hạn như: căng thẳng, lo âu, tức giận, sợ hãi, thất vọng, nóng nảy, kém tin, trầm cảm, cô đơn, vô vọng, v.v.

Cụ thể, chúng ta thấy bài Tin Mừng hôm nay kể về câu chuyện các môn đệ vất vả trở về sau nhiều ngày giúp đỡ người dân. Đức Giêsu rất tâm lý khi đề nghị họ nghỉ ngơi để lấy lại sức. Trong lúc nghỉ ngơi, họ có giờ để hồi tưởng lại những gì mình đã làm, đã dạy. Họ cũng có thể rút ra được những kinh nghiệm, bài học bổ ích cho những việc làm tiếp theo. Thế là họ lên đường từ bờ bên này của hồ Galilê sang bờ bên kia. Dân chúng thấy thầy trò lên đường, thì chạy dọc theo đường bộ để mong nhận được trợ giúp. Lý do là dân chúng rất háo hức được gặp thầy Giêsu và các môn đệ. Phải chăng họ đang cần một loại vaccine là Lời Chúa và sự yêu thương của Ngài? Dẫu sao chúng ta thấy họ chạy trước, đón đầu để mong gặp bằng được Đức Giêsu!

Vậy là con thuyền nhẹ nhàng tiến về phía bên kia bờ hồ. Đang định bước lên bờ tìm chỗ nghỉ ngơi, chính Đức Giêsu thấy đoàn người đông đảo đang chờ ở trên bờ. Lúc này Đức Giêsu chạnh lòng thương xót họ, nghĩa là Ngài xót xa trước nỗi bất hạnh của người ta, và chính Ngài muốn làm điều gì đó giúp họ. Thực vậy, những người trên kia đang bơ vơ, họ như bầy chiên không người chăm sóc. Câu chuyện Tin mừng cho thấy Đức Giêsu ở với họ trong nhiều giờ, giảng dạy cho họ nhiều điều, đưa vào tâm hồn họ những "vaccine" của sự sống, tình yêu và tình người. Dĩ nhiên, các môn đệ cũng ở lại chốn này. Dẫu sao nơi đâu có Đức Giêsu ở đấy cũng là chốn nghỉ ngơi an toàn và bổ ích.

Trở lại cuộc sống hiện nay, tiếc là rất nhiều người chưa để tâm đến kinh nghiệm gặp gỡ Thiên Chúa[2]. Thật thú vị khi Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI chia sẻ rằng: "Khởi đầu cho cuộc sống Kitô hữu không phải là một quyết định đạo đức hay một tư tưởng vĩ đại, nhưng là sự gặp gỡ với một biến cố với một Con Người, Đấng đem lại cho đời sống chúng ta một chân trời mới và từ đó một định hướng dứt khoát."[3] Nếu thiếu trải nghiệm gặp gỡ này, khi khủng hoảng hoặc cám dỗ đến, nhiều người không có "vaccine" của Chúa để chống lại. Vì lý do nào đó mà họ ngại ngùng không đón nhận tin Mừng, hững hờ với những bài học của Thiên Chúa. Tệ hơn, họ loại Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời mình. Khi những con virus của tội lỗi, của hận thù và sự chết ập đến, họ choáng váng không biết chống đỡ làm sao. Trong ý hướng này, thật tốt để chúng ta làm bạn với Thiên Chúa, cố gắng am tường những bài học và chỉ dẫn của Chúa. Từ đó, tâm hồn của người này có "hệ thống miễn dịch" tốt để nhận diện những nguy cơ nào gây tổn hại đến đời sống thiêng liêng. Nhờ vậy họ có khả năng chống lại chúng, nhờ ơn Thiên Chúa nữa.

Thử lấy một ví dụ cho những giải thích trên đây. Tôi nhớ khi làn sóng Virus lan nhanh trên toàn thế giới, rất nhiều người chạy đến với tôn giáo, với Thiên Chúa. Ai ai cũng cầu nguyện để Thiên Chúa cho đại dịch sớm qua đi. Về mặt tâm lý, rất nhiều người tìm được bình an nhờ vào cầu nguyện và chạy đến với Thiên Chúa. Họ lan tỏa bình an này cho người khác. Về mặt tâm linh, họ tin tưởng Thiên Chúa luôn quan phòng và luôn ở với con người, trong mọi hoàn cảnh. Đây thực sự là kinh nghiệm quý để họ tin tưởng vào Thiên Chúa nhiều hơn. Rồi với kinh nghiệm đặc biệt này, mỗi người có khả năng kinh nghiệm và khắc ghi những hồng ân của Chúa. Để từ đó về sau, kể cả trong làn sóng nguy hiểm hiện nay, ước mong nhờ ơn Chúa, mỗi người tiếp tục bình tĩnh, cầu nguyện để lướt thắng những gian nan của kiếp người.

Lạy Chúa Giêsu, nhiều lần chúng con không thể nhìn thấy sự hiện diện của Ngài, nhất là trong những giây phút mờ mịt tối tăm. Lúc ấy, xin Chúa đánh thức con, đánh thức hệ miễn dịch trong tâm hồn con. Để nhờ đó, chúng con nhớ lại biết bao ân huệ Chúa đã làm cho con. Và chúng con cũng xác tín như tổ phụ Gia-cóp: "Chắc chắn, Đức Chúa ở nơi này mà tôi không hề biết" (St 28,16). Nhờ những kinh nghiệm thiêng liêng, chúng con biết mình không cô độc, vì Chúa Giêsu đã ở với chúng con ở đây và lúc này. Amen

Giuse Phạm Đình Ngọc SJ

..................

[1] Mc 6,30-34

[2] "Ngày nay ta ở trong một thế giới "vô cảm", một hình thức lãnh đạm lười biếng thiêng liêng mà các giáo phụ ở sa mạc xưa gọi tên là "acedia". Lãnh đạm với Thiên Chúa là vấn đề lớn của đời sống thiêng liêng. Tâm tính con người ngày nay coi cầu nguyện không có nghĩa lý gì, và sổ nhật ký dày đặc không còn chỗ cho cầu nguyện. Cũng cần chiến đấu chống lại Tên Cám dỗ, luôn tìm mọi cách để ngăn cản con người hiến thân cho Chúa. Nếu Chúa không muốn ta đến với Chúa trong cầu nguyện, ta sẽ không thắng trận được." (Youcat 505)

[3] Thông điệp Deus Caritas Est (Thiên Chúa là Tình Yêu), số 1

 
SỐNG TỈNH THỨC - CHẾT THÌNH LÌNH PDF Print E-mail

Chi Tran

CHẾT THÌNH LÌNH KHÔNG KỊP ĂN NĂN TỘI

Thánh Tôma More có một người bạn sang trọng, nhưng đạo đức lơ là. Thánh khuyên ông này ăn năn trở về với Chúa, nhưng ông cứ nói: "Khi sắp chết, tôi sẽ nói: "Lạy Chúa, xin tha cho con'" và tôi sẽ được tha thứ."

Ngày kia, khi hai người cưỡi hai con ngựa đi ngang qua cầu Luân Đôn, thánh Tôma More thấy con ngựa của ông bạn hất ông vào thành cầu, làm cho đầu ông bị dập. Lúc đó, thánh Tôma More nghe ông bạn thốt ra lời: "Đồ quỷ!", và chết tươi ngay.

Cái chết thường xảy đến rất thình lình. Ta không kịp sửa soạn gì đâu. Và nếu ai đã được sửa soạn, thì đó là một ơn Chúa ban rất quý!

GPVL

------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - THA THỨ PDF Print E-mail

Vicky Vu
Sun, Jul 11 at 7:49 PM

Tôi giận lắm, tôi xin Chúa cất mạng sống tôi đi, với tôi lúc này thà chết còn hơn sống.

Tôi không hiểu nổi tại sao Chúa lại gọi tôi đến Ni-ni-ve để kêu gọi họ ăn năn. Đó là một thành đầy dẫy sự dối trá, cường bạo và cướp bóc. Thành của dâm đãng và tà thuật. Máu vô tội tràn khắp nơi, xác chết nhiều vô số đến nỗi người ta đi vấp ngã trên những thây đó.

Ni-ni-ve áp bức, bách hại dân tộc tôi. Chúng lột trần dân tôi, tra khoen nơi lỗ mũi kéo lê họ đi phu tù, chúng là kẻ thù sinh tử của chúng tôi. Làm thế nào mà tôi có thể vâng lời Chúa đến với họ được.

Tôi xuống tầu, trốn qua Ta-rê-si tránh mặt Chúa. Tôi không muốn gặp Ngài, không muốn nghe tiếng Ngài nữa.

Tôi đi sai đường nhưng Ngài không bỏ tôi, Ngài khiến cơn bão lớn chặn tầu tôi lại. Mọi người trên tầu đều hoảng loạn, sợ hãi, riêng tôi xuống lòng tầu ngủ, tôi chẳng quan tâm. Với tôi thà chết còn hơn làm theo ý Chúa đi đến Ni-ni-ve.

Họ gọi tôi lên, tôi thẳng thắn nói cho họ nghe vì chính tôi mà họ bị gặp bão. Ném tôi xuống biển thì biển sẽ yên lặng cho họ.

Tôi không sợ chết, tôi thà chết còn hơn phải làm điều mình không muốn.

Họ ném tôi xuống biển. Vậy mà Chúa vẫn không cho tôi chết. Ngài chu cấp một con cá lớn nuốt tôi vào. Tôi ở trong bụng cá ba ngày ba đêm. Rong rêu vấn vít tôi, vực sâu vây phủ tôi. Sóng, ba đào càn quét tôi. Linh hồn tôi mòn mỏi. Trong bụng âm phủ tôi nhớ Chúa, tôi buồn, tuyệt vọng và kêu cầu cùng Ngài. Tôi hứa với Ngài sau khi Ngài giải cứu tôi tôi sẽ đi đến Ni-ni-ve.

Chúa nhận lời cầu nguyện của tôi, Ngài phán với con cá nhả tôi ra nơi đất khô.

Tôi giữ lời hứa với Chúa đi đến Ni-ni-ve cảnh báo họ về sự đoán phạt của Chúa. Đúng như những gì tôi suy đoán, họ ăn năn và Chúa đổi ý không giáng tai vạ trên họ nữa.

Tôi giận lắm, tôi đã đoán được hết những điều này sẽ xảy ra ngay khi còn ở trong xứ. Tôi từng tranh luận với Chúa rất nhiều lần nhưng Ngài vẫn thuyết phục tôi đến với họ. Tôi yêu dân tộc tôi và tôi không thể nhìn thấy kẻ ác với dân tôi không bị trừng phạt.

Nhưng Chúa thì không, Ngài kiên nhẫn đeo đuổi họ như Ngài đeo đuổi tôi vậy. Tôi nhìn họ là những kẻ gian ác còn Ngài nhìn họ là những người không biết và cần được biết về Ngài. Tôi nghĩ rằng họ phải chết thì dân tôi mới hết khổ nhưng Chúa lại giúp họ ăn năn vì Ngài biết nếu họ ăn năn họ sẽ dừng việc gian ác họ làm, sẽ không tận diệt dân tôi nữa và dân tôi có thêm cơ hội để trở về cùng Chúa.

Tôi ích kỷ, thiếu lòng thương xót, tôi tức giận với ai gây cho dân tộc tôi tổn thương.
Tôi không sợ chết, tôi có thể rao giảng lời Chúa ở những nơi nguy hiểm nhất, khó khăn nhất. Nhưng tha thứ cho người làm đau lòng mình lại là điều tôi chưa thể vượt qua.

Tâm trí tôi biết Chúa rõ lắm, tôi biết Chúa là Đấng quyền năng, Đấng làm nên biển và đất khô. Đấng nhân từ và giầu lòng thương xót. Tôi cũng trò chuyện cùng Chúa thân mật, tôi thích dùng thi ca để cảm tạ Ngài. Nhưng khi Ngài kêu gọi tôi đến với người tôi ghét thì tôi không chịu nổi, tôi không muốn nghe Ngài nói nữa. Tôi chạy trốn khỏi Ngài. Dầu vậy Ngài vẫn tiếp tục tìm mọi cách để trò chuyện với tôi. Ngài dùng cơn bão, con cá, con sâu, cái dây dưa... để phán với tôi.

Tôi giận họ và giận cả Chúa, tôi giận đến muốn chết. Nhưng Ngài không lên án hay phê phán tôi, Ngài cảm thông với sự yếu đuối của tôi, rồi dịu dàng hỏi tôi: "Con giận có nên không?" sau đó Ngài giải thích cho tôi hiểu vì sao Ngài làm vậy.

Có lẽ bạn nghĩ tôi là một tiên tri của Chúa, là một người có lời Chúa và đời sống cầu nguyện nhiều, vậy sao tôi vẫn còn dễ giận, vẫn còn bất tuân đến thế. Có lẽ bạn thắc mắc tại sao Chúa lại chọn một người như tôi... Vâng tôi cũng như bạn, tôi cũng không hiểu vì sao Chúa lại chọn tôi.

Chỉ một điều tôi hiểu, tha thứ chưa bao giờ là dễ cả. Và vâng theo sự kêu gọi của Chúa đồng nghĩa rằng tôi phải chết đi cái tôi của mình từng ngày.

Debbie Thuỷ

--------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC- CẦN THỐNG HỐI - PDF Print E-mail

Anh Le <

Rao Giảng Về sự Thống Hối

Có người nói rằng : "Người Công giáo ủy mị quá". Ủy mị nên luôn cho mình yếu đuối cần sám hối. Ủy mị là nhận mình hèn yếu để cần đến sự tha thứ của Thiên Chúa.

Quả thực, nghi lễ Công Giáo luôn khởi sự bằng hành vi sám hối. Sám hối để cần đến ơn tha thứ của Thiên Chúa ngõ hầu xứng đáng đón nhận ơn lành từ bí tích của Thiên Chúa. Sám hối không phải là hành vi ủy mị mà là dám nhìn nhận con người thực sự của mình. Nhận ra sai trái để sửa đổi. Nhận ra lỗi lầm để hoán cái. Nhận ra con người thật của mình thật hèn yếu bất toàn để nhờ ơn Chúa kiện toàn con người của mình hoàn hảo hơn.

Sám hối và nhận ra lỗi lầm là cần thiết để làm gương mẫu cho con người hôm nay. Con người hôm nay thường đổ lỗi cho hoàn cảnh và có khi còn đổ lỗi cho Trời cao đã không giúp nên mình mới khổ sở như vậy? Khi con người đánh mất ý thức về lỗi lầm của mình thì sẽ không sửa đổi và có khi vì tội lỗi của mình mà gây nên đau khổ cho tha nhân.

Tôi đã thấy một người đàn ông, ngày đêm mài miệt trong cuộc đen đỏ, không còn thiết gì đến chuyện làm ăn. Về nhà còn đầy đọa vợ con. Ai khuyên cũng chẳng được. Vẫn lún sâu trong kiếp đỏ đen.

Thế rồi, một lúc kia "ruộng nương bán hết, xỏ chân vào cùm". Hết khổ cùm, đến khổ đói. Bao nhiêu bạn bè đều lảng hết, anh ta lang thang "tìm việc". Nhưng tìm đâu ra?

Anh ta mới quay than thở, kêu trách, oán thán, nói phạm thượng v.v...

Nhưng đâu phải Chúa muốn làm anh ta đau khổ. Mọi đau khổ đến với anh và gia đình đều do lỗi lầm của anh. Thế nên, chính anh phải biết nhận ra cái sai của mình để có thể thưa lên với Chúa và gia đình rằng: "lỗi tại tôi mọi đàng".

Lời rao giảng đầu tiên của Chúa Giê-su vẫn là hãy sám hối và hoán cải đời sống. Ngài luôn cho con người thấy sự hoàn thiện của Thiên Chúa để con người biết nhìn vào Thiên Chúa mà thay đổi đời sống cho phù hớp với họa ảnh của Thiên Chúa. Và khi sai các Tông ra đi rao giảng Tin Mừng thì Chúa Giê-su vẫn căn dặn các tông đồ phải rao giảng về sám hối. Không có sám hối thì không có canh tân. Không có sám hối thì tin mừng không mang lại bình an cho con người. Khi con người được lời Chúa biến đổi thì họ phải thống hối để nhờ đó mà thay đổi đời sống của mình cho phù hợp với Tin mừng.

Lời mời gọi thống hối ấy trước tiên dành cho chính những người đi rao giảng. Họ phải là người sống thanh thoát với danh lợi thú chứ không phải là người đi tìm kiếm những tiện nghị, những lợi lộc trần thế. Người tông đồ phải hướng lòng mình khỏi những ràng buộc của vật chất. Đây chính là lối sống của chứng nhân tin mừng. Bởi vì ai mà chẳng có lòng tham. Tham tiền, tham quyền, tham tình . .. Có những lúc yếu đuối chúng ta đã để lòng tham ấy chiếm đoạt tâm trí khiến chúng ta bị ràng buộc bởi những danh lợi thú. Và đây chính là lý do mà Chúa luôn đòi hỏi các tông đồ và mọi người cần thống hối ăn năn từng ngày, từng giờ và nhờ ơn Chúa chúng ta sẽ kiện toàn con người của mình nên hoàn thiện hơn.

Tất cả cuộc thay đổi của các tông đồ và các thánh nhân đều được khởi sự nhờ lòng tin. Lòng tin giúp chúng ta dễ dàng từ bỏ đường tội lỗi để trở về với Chúa.Lòng tin sẽ giúp con người biết kiện toàn mình hoàn thiện như Thiên Chúa là Đấng hoàn thiện. Xin Chúa ban thêm đức tin để chúng ta có thể bước đi trong thánh ý Thiên Chúa. Xin thêm đức tin để mỗi người biết thống hối và canh tân cho phù hợp với người môn đệ kiên trung của Chúa. Amen

Lm Jos Tạ duy Tuyền

----------------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - BIẾN CỐ COVID-19 PDF Print E-mail

Chi Tran

SUY GẪM QUA BIẾN CỐ COVID 19

Kể từ ngày 19/6/2021 trở đi, gia đình tôi lần lượt có 10 người mắc bịnh COVID 10. Đây là một biến cố kinh hoàng, làm cho tôi quay cuồng và choáng váng trong 10 ngày qua.

Trong số 10 người bịnh, có người chỉ mới 10 tuổi là cháu ngoại tôi, có người 80 tuổi là ông xã tôi. Còn thì là em gái, các con và các cháu trong gia đình tôi.

Tôi suy gẫm rất nhiều về biến cố này và hỏi Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa muốn gửi thông điệp gì cho từng người bịnh, cho cả gia đình con và nhất là cho bản thân con?"

Chắc chắn đó là một thông điệp rõ ràng mà chính tôi đang suy gẫm: "Đó là mọi người trong gia đình cần xem xét lại đời sống thiêng liêng mà ăn năn trở lại với Chúa sau biến cố kinh khủng này."

Đôi khi Chúa đánh phạt phần xác để mọi người tỉnh ngộ mà quay trở về. Tôi biết một người Cha Nhân Hậu làm điều gì cũng vì lợi ích cho linh hồn của con
cái mình.

Con gái út tôi gọi điện thoại than van với tôi:

"Con buồn quá vì mỗi gia đình nhỏ trong đại gia đình mình đều có người bịnh cả. Bây giờ không dám đi thăm gia đình nào cả. Con ngồi tính ra thì nhà bố mẹ có 1 người bịnh, nhà Dì Chi có 1 người bịnh, nhà chị Ba cũng có 3 người bịnh, nhà chị Năm có 2 người bịnh, nhà chị Sáu cũng có 2 người bịnh. Nhà ngoài tiểu bang cũng có người đem bịnh từ California về. Thật là đáng sợ quá chừng. Tụi con ở nhà mà cũng sợ và rất là buồn chán."

Tôi nghiệm ra là từ vụ đám cưới trong gia đình mà mọi người trong gia đình tôi mang bịnh COVID 19. Không biết còn bao nhiêu khách dự tiệc bị mắc bịnh nữa nhỉ?

Tôi nhớ mãi câu nói: "70 chưa què đừng khoe là lành."

Xin mọi người đừng tụ tập chỗ đông người nữa dù có nhớ thương người thân.

Xin hãy mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên, súc miệng bằng nước muối, uống nước trái cây và giữ khoảng cách xã hội an toàn như trước.

Vi trùng mới Delta variants đang hoành hành mãnh liệt tại California. Số lây nhiễm lên cao!

Lạy Chúa, xin thương xót và chữa lành cho đại gia đình chúng con và toàn thế giới.

Xin Chúa chúc phúc cho các ân nhân ở khắp nơi đang thương xót cầu nguyện cho đại gia đình con ạ.

Con luôn cầu nguyện cho các ân nhân của gia đình con hàng ngày ạ.

Con xin cám ơn quý cha, quý Sr. và quý vị đã vì lòng nhân ái mà cầu nguyện cho gia đình con. Amen.

Đức Mẹ khi hiện ra tại Medjugorje đã từng nói:
"Satan rất mạnh mẽ trong lúc này..." "Satan đang huỷ hoại thiên nhiên..."

Con xin mọi người sốt sắng cầu kinh Mân Côi liên lỉ, cầu cho các ý chỉ của Đức Mẹ sớm được thực hiện và cầu cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Đức Mẹ sớm toàn thắng.

Xin Chúa dạy dỗ và soi sáng gia đình con để qua biến cố lớn lao này thì gia đình con sẽ sống đạo thánh thiện hơn và sẽ dùng đời mình làm việc cho vinh quang Chúa và cho phần rỗi các linh hồn. Amen.

Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa! Xin thương xót chúng con! Amen.

Kim Hà, 30/6/2021

-------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 63