mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11733
mod_vvisit_counterHôm Qua29541
mod_vvisit_counterTuần Này76033
mod_vvisit_counterTuần Trước121802
mod_vvisit_counterTháng Này432900
mod_vvisit_counterTháng Trước514768
mod_vvisit_counterTất cả25214543

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SỐNG TỈNH THỨC - HIỆU QUẢ CỦA LỜI CẦU NGUYỆN PDF Print E-mail

Chi Tran

Các Nhà Khoa Học Kết Luận Lời Cầu Nguyện Có Khả Năng Cнữa Lành Một Người Вệин
Nghiên cứυ USA- y tế đã khẳng định rằng sự cầu nguyện có thể cнữa lành bệnн. Thực tế là tin vào Chúa góp phần giúp sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và lâu hơn .
Đối với những người trung thành trong Đấng Christ không bao giờ có những điều вấт тяắc, họ chắc chắn rằng lời cầu nguyện có quyền năng cнữa lành.
Nhưng các nhà khoa học cũng chứng minh rằng khả năng cнữa bệnн của lời cầu nguyện là không thể cнốι ¢ãι, theo 1.500 nghiên cứυ y học được thực hiện .
Tiến sĩ Harold G. Koenig từ Đại học cho biết: Nghiên cứυ diễn ra tại một số вệин νιệи và trường đại học ở Hoa Kỳ và các tổ chức được công nhận, chỉ ra rằng " những người tin vào Chúa và cầu nguyện, có sức khỏe тιин тнầи và thể chất tốt hơn ". Duke, theo News Max.
Koenig nói thêm rằng "các nghiên cứυ đã chỉ ra rằng cầu nguyện có thể giúp mọi người không bị ốм và khi họ bị ốм, họ sẽ nhanh chóng phục hồi hơn."
Các bác sĩ cũng chia sẻ rằng trong số 125 nghiên cứυ liên quan đến sức khỏe với đức tin và việc tham dự các Thánh lễ cầu nguyện, 85 kết luận rằng những người đi lễ nhà тнờ bình thường có xu hướng sống lâu hơn .
Koenig, là người giám đốc Trung tâm Duke cho tâм ℓιин, тнầи học và sức khỏe, và ai là tác giả của nhiều cuốn sách về đức tin và cнữα вệин , chỉ vào tấm gươиg của một nghiêи cứυ được công вố trên Tạp chí Y khoa miền Nam, trong đó các quốc gia mà các Cầu nguyện có tác dụng cнữα вệин đáng ngạc nhiên đối với вệин nhân khiếm thính và thị lực.
Theo nghiêи cứυ, sau các buổi cầu nguyện , các вệин nhân cho thấy sự tiến bộ và tiến bộ rõ rệt, dựa trên phân tích nghe nhìn.
"Lợi ích của việc thực hành tôn giáo, đặc biệt là được tham gia vào một cộng đồng đức tin , là một yếu tố quan trọng để mọi người chống chọi với вệин тậт và trải qua cuộc sống tốt hơn, bởi vì họ có nhiều hy vọng hơn , họ lạc quan hơn, họ ít bị тяầм cảм hơn. , bớt lo lắng, "Koenig nói thêm.
Cũng nhà nghiên cứυ và nhà văn Tom Knox nhận xét rằng bằng chứng về sức mạnh của lời cầu nguyện là quá sức .
"Những gì tôi đã khám phá ra đã làm tôi ngạc nhiên . Trong 30 năm qua, các công trình khoa học cho thấy niềm tin tôn giáo có lợi về mặt y tế, xã hội và тâм ℓý, "ông Know nói.
Cầu nguyện
Lạy Chúa, nhiều người việи cớ là không biết thưa gì với Chúa, họ sợ cầu nguyện nhiều thì sẽ bị Chúa vạcн тrầи lương tâm тộι ℓỗι χấυ χα của họ. Nhưng có phải vì nhờ thế chúng ta thấy mình тộι nhiều quá, chúng ta sẽ bớt ρнạм тộι, nhờ vậy chúng ta mau ăи иăи, lập công chuộc тộι, và sống đẹp lòng Chúa hơn.
Lạy Chúa, xin giúp con siêng năng cầu nguyện và sống đúng với lời cầu nguyện của mình. Xin Chúa χóт тнươиg chúng con. Amen.
baoconggiao.info

 
SỐNG TỈNH THỨC - LỜI CẢNH BÁO CỦA THIÊN CHÚA PDF Print E-mail

Chi Tran

LỜI CẢNH BÁO CỦA THIÊN CHÚA (1)
Nguồn: Key Apparitions of Mother Mary, by Alfred E. Tumminia

1. Vào năm 907
Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Elijah với tước hiệu là Đức Mẹ Carmelô, bắt đầu với việc sùng kính Áo Đức Bà Mầu Nâu. Thánh Elijah là một trong hai vị tiên tri được Thiên Chúa chọn để trở lại trần gian để chiến đấu chống bọn Phản Kitô vào thời đại cuối cùng. Rồi Thiên Chúa sẽ đến để chấm dứt sự thống trị của kẻ dữ trên trần gian, và bắt đầu một thời đại hòa bình như Đức Mẹ Maria đã hứa tại Fatima.
2. Vào năm 1578
Năm 1578 tại Prague, Đức Mẹ Maria đã ban lời tiên tri cho Thánh Edmund Campion để mô tả về một thời đại tương lai khi Chúa sẽ ban một điều thử thách lương tâm cho tất cả nhân loại. Đó sẽ là một hồng ân lớn lao trước khi Chúa trừng phạt nhân loại trong ngày sau hết.
Đức Mẹ Maria gửi Thánh Edmund đến nước Anh để trở nên một vị tử đạo. Ngài nói tiên tri vào năm 1581, và vì thế mà ngài phải chịu tử đạo.
Trong cuộc thử thách, ngài viết trong một tập sách nói rằng:
"Tôi tuyên bố về một Ngày Vĩ Đại, lúc đó vị Thẩm Phán Tối Cao sẽ tiết lộ mọi sự cho lương tâm tất cả mọi người theo các tôn giáo khác nhau được biết. Đây là ngày thay đổi, một ngày vĩ đại mà tôi cảm thấy đáng sợ."
3. Vào năm 1820-1830
Chân Phước Anna Maria Taigi là nhà thần bí người Ý đã được nhìn thấy các biến cố của thời hiện tại và tương lai trong luồng ánh sáng vàng rực rỡ. Đó là phép lạ Thiên Chúa chiếu sáng lương tâm của toàn thể nhân loại để mọi người biết được tình trạng linh hồn của mình.
Chân Phước Taigi được nhìn thấy ngày mà mọi người bỗng nhiên nhìn thấy rõ tình trạng linh hồn của mình y như Chúa nhìn thấy. Lúc đó, người ta sẽ ăn năn thống hối và sửa đổi để làm vui lòng Chúa, trước khi có một cuộc trừng phạt những kẻ tội lỗi được xẩy ra.
Bà nói rằng mọi người hãy ăn năn thống hối ngay sau khi nhận được luồng ánh sáng của Chúa chiếu rọi lương tâm từng người. Tất cả nhân loại cùng nhận được ánh sáng ấy vào ngày Cảnh Báo.
Lời tiên tri của Chân Phước Taigi xẩy ra vào thời kỳ đầu tiên của chủ nghĩa vô thần và là lúc mà chính quyền tục hóa Marxist thống trị Âu Châu và thế giới. Chúa mạc khải cho Chân Phước Taigi nhiều năm trước khi Đức Mẹ Maria hiện ra tại Paris vào năm 1830 để ban Mề Đây Huyền Nhiệm cho giáo hội hoàn vũ và thế giới.
Những điều này cho thấy việc quan trọng nhất vào thời đại này là chúng ta hãy đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu và Mề Đay Huyền Nhiệm để được Đức Mẹ Maria bảo vệ.
Kim Hà, 4/12/2016

-----------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - CHỨNG TỪ ĐỨC TIN PDF Print E-mail

Chi Tran

Chứng Từ Đức Tin
"Anh em hãy cầu nguyện không ngừng.
Anh em đừng dập tắt Thần Khí.
Chớ khinh thường ơn nói tiên tri.
Hãy cân nhắc mọi sự: còn điều xấu dưới bất cứ hình thức nào thì lánh cho xa." ̣
(1 Thessalonians 5:16-24)

Xin Lưu Ý: Chiếu theo các sắc luật do Đức Giáo Hoàng Urbanô VIII ban hành, những gì được gọi là mạc khải tư hoặc các sự kiện hay thông điệp có tính chất siêu nhiên, những danh từ như "sự hiện ra, phép lạ, sứ điệp" và những danh từ tương tự chỉ có giá trị như là chứng từ của con người mà thôi.

Không buộc ai nấy phải tin, và chúng ta không nên có ý định đi trước quyền phán xét thuộc phạm vi Tòa Thánh Rôma, nhưng phải nên hoàn toàn tuân phục quyền tài phán tối hậu của Giáo Hội .
Nếu như những chứng từ về các "sự kiện hiện ra, phép lạ hay sứ điệp" khuấy động bạn thêm lòng Kính Chúa yêu người, cải thiện, tu chỉnh đời sống, và đức tin ngày một thêm mạnh hơn, yêu mến Giáo Hội hơn, thì chúng ta nên cám đội ơn Chúa đã cho chúng ta đọc được những chứng từ này.

Còn nếu như chúng ta chẳng được lợi ích gì thêm từ những chứng từ thuộc thể loại như vậy, thì hãy quên nó đi.
sítergoogle

-------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - NGÀN VẠN LẦN CÙI PDF Print E-mail

Chi Tran

NGÀN VẠN LẦN CÙI KHÔNG BẰNG MỘT VẾT TỘI

Thánh vương Louis IX chào đời vào năm 1214, ngài được rửa tội tại Poissy, nước Pháp. Mẹ ngài là hoàng hậu Blanche Castille, bà là một phụ nữ đức hạnh và sắc đẹp vẹn toàn.

Ngay từ nhỏ, hoàng hậu đã dạy dỗ Louis sống giản dị, sẵn sàng kết bạn với những đứa trẻ quê mùa nghèo khổ. Louis thường ra ngoài hoàng cung để chơi đùa với các bạn. Hoàng hậu cũng dạy cho Louis sống đạo đức, hết lòng kính mến Chúa và yêu thương tha nhân, đồng thời bà cũng dạy cậu phải xa lánh tội lỗi. Một hôm, hoàng hậu nói với Louis:

– Con ơi, mẹ thương con lắm, nhưng thà nhìn con chết còn hơn thấy con phạm tội mất lòng Chúa.

Lời dạy của hoàng hậu đã làm cho Louis ghi nhớ suốt đời. Càng lớn lên, Louis càng được sống trong ơn nghĩa Chúa.

Một lần kia, vua Louis IX hỏi bạn thân là quan Joinville:

– Giữa tội và bệnh hủi, bạn chọn điều nào?

Người bạn đã trả lời:

– Thà phạm 30 tội trọng còn hơn một lần mắc bệnh cùi.

Vua Louis nói:

– Tôi thì ngược lại. Bạn nên biết rằng ngàn vạn lần cùi hủi không bằng một vết tội. Vì lòng mến Chúa và vì lòng thương tôi, bạn hãy vui lòng chịu muôn vết cùi hủi hơn là phạm một tội trọng vì nó tác hại đời đời cho linh hồn bạn!

Khi nằm trên giường hấp hối, vua Louis IX đã cho gọi con là hoàng tử Philip đến để trăn trối:
– Con ơi, hãy yêu mến Chúa hết lòng, vì nếu không mến Chúa thì không được rỗi linh hồn. Thà chết còn hơn phạm tội con nhé!
gpcantho

-----------------------------------------

 
SỐNG TỈNH THỨC - MẤT NGUỒN SỰ LÀNH PDF Print E-mail

Chi Tran

ĐAU KHỔ VÌ ĐÁNH MẤT NGUỒN SỰ LÀNH

Đau khổ nhất của các kẻ dữ là thấy mình làm mất những sự tốt lành vô biên. Thánh Gioan Chrysôtôm nói: Tự than trách, đã đánh mất thiên đàng, chốn an vui trần thế, các kẻ dữ còn đau khổ hơn các hình khổ hỏa-ngục.

Nữ hoàng Elizabeth nước Anh dám nói: "Với 40 năm Thiên-Chúa cho tôi cai trị nước Anh đã đủ cho tôi từ chối nước thiên-đàng."

Thật vô phúc cho bà, 40 năm qua đi thật nhanh, bà lìa khỏi trần thế, chắc chắn bà phải nói thể khác. Bà phải phiền-muộn và thất vọng biết bao về ý nghĩ đó: 40 năm trên ngai trần thế với bao lo-lắng sợ-hãi, để đánh mất thiên đàng, nỗi vui sướng đời đời hay sao?

Các kẻ dữ phiền-muộn nhiều nhất vì biết rằng họ đã đời đời mất Chúa, nguồn mạch mọi sự lành, vì chính tội-lỗi họ đã phạm. Họ nhận-thức được rằng Thiên-Chúa đã dựng nên Thiên-đàng để cho họ vui hưởng và Chúa cho họ tự-do lựa chọn:
Hoặc sống chan hoà, hạnh-phúc viên-mãn đời đời ở thiên-cung.
Hoặc trầm-luân muôn kiếp chốn cực hình. Chọn bên nào được bên đó.

Kẻ dữ nhận thấy, trong hàng ngũ những người đang được hạnh phúc tràn trề, biết bao bạn bè với họ, xưa kia cũng sống trong những hoàn cảnh không khác gì họ, có khi còn gặp nhiều dịp phạm tội hơn họ, thế nhưng những người đó đã biết hãm dẹp các ham muốn trần gian, biết chỗi dậy mỗi lần vấp ngã phạm tội, biết sống phó thác cho Chúa, nên được cứu-rỗi. Phần họ, họ không dứt khoát bỏ đàng tội-lỗi, nên họ mang hậu-quả hết sức tai hại là trầm-luân đời đời, không bao giờ sửa chữa được.

Này ông bạn của tôi ơi, nếu trong thời gian qua, bạn cũng đã điên-rồ chọn con đường xuống hỏa-ngục vì những thú vui giả trá, nay bạn còn thì giờ, hãy mau sửa chữa đi. Đừng dại dột theo con đường củ khốn nạn nữa. Hãy run sợ vì cảnh tượng cực hình bạn đã chọn. Có thể những lời suy-gẫm đây là những lời sau cùng của Chúa mời gọi bạn trở lại với Chúa.

Ai biết được, nếu bạn không sửa đổi đời sống, có thể phạm thêm một tội trọng nữa thôi là Chúa bỏ rơi bạn. Bị Chúa bỏ rơi, không xuống ơn phù giúp bạn, thì bạn làm sao tránh được chốn cực hình muôn kiếp? Khi ma quỷ cám-dỗ bạn phạm thêm tội trọng nữa, hãy nhớ đến hỏa-ngục, hãy chạy đến với Chúa và Đức Mẹ:"Hãy nghĩ đến ngày sau cùng đời bạn, bạn sẽ không bao giờ dám phạm tội." (Ecclus 7 : 40)

Mỗi khi nghĩ đến hình khổ hỏa-ngục, bạn hãy chạy đến với Thiên-Chúa, người Cha yêu dấu của bạn.
LỜI NGUYỆN CẬY TRÔNG

Lạy Chúa uy-nghi phép tắc, đã bao phen con đánh mất Chúa vì vật chất đê hèn. Những lời vị Tiên-tri an ủi con: "Hãy hiên-ngang nơi Danh Thánh Người, hãy hiên-ngang, hỡi những ai tìm kiếm Ya-vê" (Thánh Vịnh 105 : 3)

Tìm kiếm Chúa, con không bao giờ phải thất vọng.

Lạy Chúa, bây giờ con tìm kiếm hồng-ân của Chúa. Con đành mất tất cả, ngay cả mạng sống con, còn hơn là mất ơn nghĩa với Chúa.

Lạy Đấng tác-tạo nên con, con yêu Chúa trên hết mọi sự ở thế trần, và vì yêu mến Chúa, con gớm-ghét các tội-lỗi đã phạm. Một khi được Chúa đoái nhận con trong tình yêu của Chúa, con đành bỏ tất cả mọi sự thế gian và chỉ yêu một mình Chúa mà thôi.

Lạy Chúa Cha hằng có đời đời, vì công-nghiệp của Chúa Con, xin thứ tha tội-lỗi cho con và mưa hồng-ân xuống trên con.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là nơi ẩn-náu của các tội-nhân, xin Mẹ giúp con làm hoà với Chúa. Xin che chở con dưới tà áo Mẹ, để con đừng bao giờ lạc xa Chúa nữa.
(Thánh An-Phong Ligouri do Phêrô Bùi Đắc Hữu chuyển ngữ)

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 71