mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4016
mod_vvisit_counterHôm Qua6243
mod_vvisit_counterTuần Này21067
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này197842
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8686885

We have: 107 guests online
Your IP: 54.198.139.134
 , 
Today: Jun 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 262 = SAN SANG CHO CHUA DEN PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN

HÃY TỈNH THỨC CHỜ ĐỢI CHÚA - Luca 12, 39-48

Trang Tin Mừng hôm nay tiếp nối bài Tin Mừng hôm qua là việc Chúa Giêsu mời gọi bạn hãy sống tỉnh thức và sẵn sàng như người đầy tớ trung tín. Tại sao Chúa mời gọi như vậy? Bởi vì Ngài muốn tôi được hưởng bình an, hạnh phúc và không muốn một ai bị mất hay hư hại điều gì.

Chúa Giêsu dạy bạn và tôi "Anh em hãy biết điều này", đó là biết sự bất ngờ của giờ Chúa đến. "Vì chính giờ phút chúng ta không ngờ thì con Người sẽ đến". Chúa Giêsu dùng hai dụ ngôn để dạy chúng ta hiểu về sự bất ngờ ấy: dụ ngôn về kẻ trộm "Nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, hẳn ông sẽ không để nó khoét vách nhà mình đâu". Dụ ngôn thứ hai về người quản gia chân chính khôn ngoan, luôn làm tròn trách nhiệm của mình với những người tôi tớ của chủ. "Nhưng nếu anh ta nghĩ chủ còn lâu mới về mà chè chén say sưa, đánh đập tôi trai tớ gái, chủ sẽ loại anh ta như những người thất tín".

Sự chết là điểm đến chung cuộc của phận người (x.Gv 6,6). Thế nhưng, không ai biết mình sẽ chết lúc nào, bởi đó là giờ phút ta không ngờ (x.Lc 12,40). Tuy vậy, cái chết không phải là dấu chấm hết của một kiếp người (x.Mt 25,31-46), bởi lẽ, con người là họa ảnh của Thiên Chúa Tình Yêu (x.St 1,26) và được mời gọi thông phần vào sự sống thần linh của Ngài (x.Ep 1,3-7).

Để chuẩn bị cho điểm đến này, thì tinh thần "tỉnh thức – sẵn sàng" là điều tối cần đối với những ai muốn cùng với Chúa đi trọn cuộc hành trình dương thế để tiến về quê trời. Hình ảnh người quản gia trung tín và khôn ngoan (Lc 12,42-44) mà Chúa Giêsu trưng dẫn, được coi như khuôn mẫu cho những ai muốn thuộc trọn về Ngài. Nhưng trên tất cả, Chúa Giêsu luôn là khuôn mẫu tuyệt hảo (x.Ep 1,14). Tinh thần tỉnh thức luôn thấm đượm trong nếp sống của Ngài. Thái độ tỉnh thức đã giúp Chúa Giêsu có thể lắng nghe và sẵn sàng thực thi Thánh ý của Thiên Chúa Cha trong mọi lúc. Nhờ thế, cái chết mà Ngài đã trải qua, đã trở thành giờ vinh thắng khải hoàn tiêu diệt sự chết, và là niềm hy vọng phục sinh cho những ai tín thác vận mệnh của mình trong tay Ngài (Cl 1,18-20; Pl 2,8-9; Ep 1,7).

Khi ta tỉnh thức trông chờ Chúa với tư thế đó, dù Chúa đến bất cứ lúc nào, ngày nào, giờ nào, Chúa cũng hài lòng mời chúng ta vào bàn tiệc, mà chính Chúa sẽ phục vụ chúng ta, đó là phần thưởng Nước Trời Chúa sẽ ban cho chúng ta trong kiếp sống vĩnh cửu.

Lời Chúa hôm nay mời gọi ta tỉnh thức. Sự tỉnh thức đích thực của người Kitô hữu chính là phục vụ. Càng phục vụ, họ càng nhận ra được Nước Chúa đang đến; càng phục vụ, họ càng nên giống Chúa trong cung cách vương giả của Ngài. Ai lãnh nhận nhiều sẽ bị đòi nhiều. Ân sủng dồi dào mà ta lãnh nhận qua Bí Tích Rửa Tội là để san sẻ; tình yêu ta cảm nhận được trong đức tin là để trao ban.

Xin cho ta ý thức những khả năng và vật chất ta có được là do ơn Chúa ban. Chúng con chỉ là người quản lý cho Chúa. Xin Chúa ban cho ta ơn khôn ngoan để ta biết sử dụng những ơn Chúa ban để làm ích cho ta và tha nhân

Huệ Minh

Kính chuyển:
Hồng

 
SONG TINH THUC # 261 = CAN THAN TRONG MUC VU PDF Print E-mail

On Sunday, September 25, 2016 1:05 PM, Long Tran wrote:

Kính gởi:
Tập San: "Nhờ Mẹ đến với Chúa"
Số tháng 9 và 10-2016

***************

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 176 - Website ChiaseLoiChua.com

    * HÃY CẨN THẬN TRONG HOẠT ĐỘNG MUC VỤ *

1- Đức Thánh Cha nhắc nhở: "Hãy cẩn thận canh chừng để tất cả những hoạt động truyền giáo và các hoạt động mục vụ khác mà anh em xúc tiến không bị thiệt hại hoặc thất bại vì những chia rẽ hiện có hoặc những chia rẽ có thể xảy ra. Chia rẽ là vũ khí mà ma quỷ có trong tay nhiều nhất để tiêu diệt Giáo hội từ bên trong. Ma quỷ có nhiều thứ vũ khí, nhưng chia rẽ là vũ khí chính, vũ khí kia là tiền bạc, xac thịt...

2- Ma quỷ đi vào qua những cái túi và dùng miệng lưỡi để tàn phá, với thói ngồi lê đôi mách gây chia rẽ, và thói xấu ấy là một thói quen "khủng bố". Kẻ ngồi lê đôi mách là một kẻ khủng bố, ném quả bom –là những lời nói xấu– để tàn phá. Anh em hãy chống lại những chia rẽ, vì đó là một trong những vũ khí mà ma quỷ dùng để tiêu diệt Giáo hội địa phương và Giáo hội hoàn vũ. Nhất là những khác biệt, do các nhóm dân tộc khác nhau cùng sống trong một lãnh thổ.

3- Có những thách đố khó có thể giải quyết, nhưng nhờ ơn Chúa, cầu nguyện, sám hối, có thể giải quyết được. Giáo hội được kêu gọi luôn vượt trên những sắc thái văn hoá bộ tộc; và các giám mục, nguyên lý hữu hình của sự hiệp nhất, có nhiệm vụ không ngừng xây dựng Giáo hội trong tình hiệp thông của tất cả các thành viên của mình".

4- "Trong Hội Thánh có và đã từng có những tội lỗi và những thiếu sót.. Chúng ta có nhiều lỗi lầm, như thói ham tiền của, ham mê xac thit. Vì tiền bạc làm chúng ta đánh mất kho tàng lòng thương xót.  Có lòng thương xót không chỉ là 'một cách sống', mà là 'chính cách sống'. Không có cách nào khác để là những Tin hữu tốt lành".

5- Lời Chúa đánh động tôi: "Anh em hãy lấy đức khiêm nhường mà đối xử với nhau. Vì Thiên chúa chống lại kẻ kiêu ngạo; nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường....Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự..." (Thư Phê-rô đoạn 5, câu 5-9)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 

 
SONG TINH THUC # 260 = DUNG VOI XET DOAN ANH EM PDF Print E-mail

XÉT ĐOÁN

Tại một xứ đạo kia, cha sở nghĩ ra một kế để giúp giáo dân xa lánh tật nói xấu người khác. Trong văn phòng giáo xứ, cha luôn để một cuốn sổ trên bàn. Mỗi lần có ai tới gặp cha, rồi than phiền chỉ trích người khác, cha liền lấy sổ đặt trước mặt người đó, trịnh trọng mở bút sẵn sàng rồi nói: Đây là cuốn sổ đặc biệt, để ghi chép những kêu ca, than trách của bất cứ ai về một người khác. Cha sẽ ghi những điều anh nhận xét không tốt về bạn anh, rồi anh ký tên chứng nhận: đây là sự thật. Mai mốt có dịp, cha sẽ mời bạn anh tới để khiển trách anh ta. Lúc đó cha cũng cần anh có mặt, để minh chứng là cha nói sự thật nhé.

Thường thì phản ứng của người khiếu nại giống nhau, không ai muốn ghi chép điều mình nói ra cả, ai cũng ngại nói thẳng điều nhận xét của mình. Lợi dụng thái độ đó, cha cắt nghĩa sự rộng lượng tha thứ, chấp nhận lẫn nhau. Vì thế mà, mặc dầu cha mở cuốn sổ sẵn sàng suốt 40 năm trời, cuốn sổ vẫn hoàn toàn chỉ là những trang giấy trắng

♦♦♦

Trong kinh nghiệm sống thường ngày, chúng ta nhận thấy là: trong bất cứ cuộc cãi vả tranh chấp nào, không ai chịu nhận mình có lỗi. Ai cũng quả quyết: Đối thủ mới là người gây nên cơ sự ấy. Đó là những phản ứng tự nhiên của bản tính con người.

Có lẽ đây là một trong những hậu quả của tính kiêu ngạo mà tội tổ tông khi xưa để lại. Con người thường tự cao tự đại. Vì thế mà có trường hợp, dầu người ta biết mình đuối lý, nhưng cũng cố vớt vát thể diện bằng cách cãi gàn.

Phải chăng đây là lý do, khiến Chúa Giêsu thốt lên: Anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong cho anh em đấu ấy. Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình, thì lại không để ý tới? Sao anh lại nói với người anh em: Hãy để tôi lấy cái rác ra khỏi mắt bạn, trong khi có cả một cái xà trong con mắt anh? Hỡi kẻ đạo đức giả, hãy lấy cái xà ra khỏi mắt anh trước đã, rồi anh sẽ thấy rõ để lấy cái rác ra khỏi con mắt người anh em.
Hãy nhận biết mình, để thông cảm và kính mến người khác. Nhận biết cái xà yếu đuối trong mình, chúng ta sẽ dễ tha thứ, chấp nhận cái rác trong người khác. Chúng ta sẽ không hay bắt bẻ, soi bói, ca thán, và nói hành nói xấu.

Kinh nghiệm của cha sở trong câu chuyện trên, vạch rõ tính tẹp nhẹp của người hay kêu ca. Họ có thể nói xấu người khác sau lưng được, nhưng khi cần gặp "mặt giáp mặt", thì họ không dám để thực hiện bác ái, và để tôn trọng phẩm giá từng cá nhân.

Khuôn vàng thước ngọc của Chúa Giêsu là: Nếu người anh em trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi với nó, một mình anh với nó mà thôi.

Tình yêu, không cho phép chúng ta rêu rao tánh xấu người khác. Trái lại, chúng ta phải biết đùm bọc kiểu "chị ngã em nâng", bởi vì : "Cứ dấu này mà người khác nhận ra chúng ta là môn đệ của Chúa Kitô".

♦♦♦

Lạy Chúa nhân từ, như mục tử nhân lành, Chúa luôn sẵn sàng tạm bỏ 99 con chiên, để đi tìm một con chiên lạc. Cử chỉ tin tưởng vào khả năng người lành, khuyến khích kẻ lầm mau trở về cùng Chúa.

Xin Chúa hãy ban cho chúng ta, tâm tình yêu thương nhân hậu đó.

Xin cho chúng con tấm lòng đại lượng, luôn tìm cách bào chữa, tha thứ cho sự yếu đuối của kẻ khác.

Xin cho chúng con biết mình, để chúng con sống trong khiêm nhượng, luôn kính trọng quyền lợi anh em đồng loại.

Xin giúp chúng con biết ý thức lời nguyện: Tha nợ cho chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, để chúng con xa lánh cử chỉ hống hách, bắt bẻ người khác.

Amen.

Nguồn : http://tinvui.org

----------------------------------

 
SONG TINH THUC # 259= CAC CON HAY SAN SANG PDF Print E-mail

SUY NIỆM LỜI CHÚA HÔM NAY

TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG

Ngày 25 tháng 08 năm 2016
Thứ năm tuần 21 thường niên.

"Các con hãy sẵn sàng"

Lời Chúa: Mt 24, 42-51

(BÀI CẦN NGẮN GỌN-XUC TICH VÀ TRONG SÁNG - GM VŨ THIÊN)
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy tỉnh thức, vì không biết giờ nào Chúa các con sẽ đến. Nhưng các con phải biết điều này, là nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, hẳn ông ta sẽ canh phòng, không để cho đào ngạch khoét vách nhà mình. Vậy các con cũng phải sẵn sàng, vì lúc các con không ngờ, Con Người sẽ đến.
"Vậy các con nghĩ ai là đầy tớ trung tín và khôn ngoan mà chủ đã đặt lên coi sóc gia nhân, để cứ giờ mà phân phát lương thực cho họ? Phúc cho đầy tớ ấy, khi chủ nó đến thấy nó đang làm như vậy. Thầy bảo thật các con, chủ sẽ đặt người ấy lên coi sóc tất cả gia sản ông. Nhưng nếu đầy tớ ấy xấu, nghĩ trong lòng rằng: "Chủ tôi về muộn", rồi nó đánh đập các bạn đầy tớ, lại còn chè chén với lũ say sưa: chủ đầy tớ ấy trở về vào ngày nó không ngờ, vào giờ nó không biết, ông sẽ xé xác nó ra, và cho nó chung số phận với những kẻ giả hình: ở đó sẽ phải khóc lóc nghiến răng".

Suy niệm: Người quản lý trung tín.

Bài Tin Mừng hôm nay gồm có hai phần: Phần thứ nhất là lệnh truyền của Chúa là hãy sống tỉnh thức; và phần thứ hai là câu chuyện dụ ngôn Chúa Giêsu muốn nói về người quản lý trung tín, để chỉ cho chúng ta phải biết sống tỉnh thức như thế nào.

Sống tỉnh thức, chờ mong Chúa đến không có nghĩa là án binh bất động, không làm gì cả, chỉ ngồi yên mà chờ. Ðây là một thái độ tỉnh thức thụ động không được Chúa Giêsu khuyến khích qua dụ ngôn người quản lý trung tín. Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta một thái độ tỉnh thức tích cực, luôn sinh động, thực hiện công việc Chúa muốn chúng ta thực hiện với hết khả năng của mình. Chúng ta biết rằng tất cả những gì Chúa ban cho ta là bảo chứng cho sự tốt lành và tình thương của Ngài, đồng thời cũng là lời nhắc nhở chúng ta nhớ đến Chúa và gắn bó với Ngài. Ðó cũng là phương tiện để chúng ta tự hoàn thiện bản thân và đạt được cùng đích cuối cùng là Nước Trời. Hơn nữa, những gì Chúa ban cho chúng ta không chỉ nhằm sinh ích cho chúng ta, mà chúng ta còn phải chia sẻ cho anh chị em chung quanh. Những gì Chúa ban cho chúng ta đều do lòng quảng đại của Ngài. Ngài ban cho chúng ta một cách nhưng không, và đến lượt chúng ta, chúng ta có bổn phận phải sẵn lòng chia sẻ những điều tốt lành ấy cho anh chị em chung quanh một cách quảng đại.

Vai trò của chúng ta như Chúa muốn thì chúng ta là những người quản lý trung tín và tốt lành, là những người quản lý ân sủng thiên hình vạn trạng của Thiên Chúa trong thời gian chúng ta chờ đợi Chúa tỏ bày vinh quang của Ngài cho chúng ta. Khi chúng ta chia sẻ cho anh chị em, chúng ta phải luôn ý thức rằng chúng ta phải có bổn phận và trách nhiệm trong vai trò của một người quản lý và phân phát, rồi hãy để cho Chúa được tỏ lộ. Tất cả những gì chúng ta làm phải được định hướng và làm cho danh Chúa được rạng rỡ vinh quang.

Xác định mọi sự là của Chúa, còn mình chỉ là người quản lý và phải làm người quản lý trung tín và khôn ngoan thì sẽ bảo quản những gì Chúa trao cũng như coi sóc gia nhân và cấp phát lương thực cho họ đúng giờ, đúng lúc. Hơn nữa, khi ý thức mình là người quản lý thì cũng sẽ cho đi một cách khiêm nhường và vị tha như Chúa đòi hỏi, chúng ta sẽ không thể có thái độ kẻ cả hay coi thường người khác.

Khi tiếp xúc với những người mà họ chưa biết Chúa, chưa biết Tin Mừng Chúa, chưa nhận ra ân sủng và tình thương của Chúa, chúng ta không được hành xử như người quản lý xấu xa trong dụ ngôn trên là đánh đập các đồng bạn và chè chén với những bọn say sưa. Mỗi chúng ta hãy luyện cho mình có được thái độ sống, sống cho tròn bổn phận Chúa đã trao cho chúng ta như một người quản lý tốt lành và khôn ngoan, luôn thức tỉnh, sẵn sàng bảo quản ân huệ Chúa ban để không hao hụt mà còn biết sinh lợi và chia sẻ với anh chị em. Thái độ đó sẽ giúp chúng ta sống trọn vẹn hơn, dám đi ra khỏi chính mình, luôn hăng say và nhiệt thành đến với anh chị em ở mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh, để gặp gỡ, chia sẻ tình thương, ân sủng và tất cả những gì Chúa ban cho chúng ta. Nhờ đó chúng ta và mọi anh chị em sẽ được lãnh phần thưởng muôn đời mà Chúa đã hứa cho những ai trung thành.

Trong cuộc sống có những chuyện xảy ra ta không lường trước nên gọi là bất ngờ" nhưng thật ra xét cho cùng nó sẽ không bất ngờ, nếu chúng ta sống trong tỉnh thức và sẵn sàng, trong niềm yêu mến và cậy trông. Chỉ là bất ngờ thật sự khi chúng ta say sưa, mê muội với những nghĩ suy nghĩ, lạc thú ích kỷ của mình, mà quên đi bổn phận phải chu toàn. Hãy là "người đầy tớ trung tín và khôn ngoan," nếu chúng ta đang được giao lãnh đạo một cộng đoàn, coi sóc gia đình ...cũng như với chính cuộc đời bạn, vì bạn cũng chỉ là người quản lý.

Quyết tâm: Nén bạc công việc, bổn phận Chúa giao, tôi quyết sẽ chu toàn cách trung thành với tình mến.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin hãy giúp con luôn tỉnh thức và trung thành trong từng bổn phận nhỏ bé, cùng với Chúa, cho Chúa và trong Chúa.

Lạy Chúa,
Mọi sự con có là của Chúa, xin ban cho con luôn sống đúng vai trò người quản lý trung tín của Chúa, để qua con, mọi người sẽ nhận ra lòng quảng đại và yêu thương cũng như sự tốt lành của Ngài. Amen.

VMS: Nguyễn Việt Nam
------------------------------------

 
SONG TINH THUC # 258 = KE DUNG DAU SE XUONG CHOT PDF Print E-mail

Số 279. Chủ nhật 21 Thường niên- năm C.

Nhiều người sẽ tìm cách vào

mà không thể được

Tamlinhvaodoi

(BÀI CẦN NGẮN GỌN - XUC TICH VÀ TRONG SÁNG - GM VŨ THIÊN)

Trích Tin mừng Luca 13 : 22 - 30

22 Trên đường lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đi ngang qua các thành thị và làng mạc mà giảng dạy.
23 Có kẻ hỏi Người : "Thưa Ngài, những người được cứu thoát thì ít, có phải không ?" Người bảo họ :
24 "Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết : Có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được.

25 "Một khi chủ nhà đã đứng dậy và khoá cửa lại, mà anh em còn đứng ở ngoài, bắt đầu gõ cửa và nói : 'Thưa ngài, xin mở cho chúng tôi vào !', thì ông sẽ bảo anh em : 'Các anh đấy ư ? Ta không biết các anh từ đâu đến !'
26 Bấy giờ anh em mới nói : 'Chúng tôi đã từng được ăn uống trước mặt ngài, và ngài cũng đã từng giảng dạy trên các đường phố của chúng tôi.'
27 Nhưng ông sẽ đáp lại : 'Ta không biết các anh từ đâu đến. Cút đi cho khuất mắt ta, hỡi tất cả những quân làm điều bất chính !'

28 "Bấy giờ anh em sẽ khóc lóc nghiến răng, khi thấy các ông Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp cùng tất cả các ngôn sứ được ở trong Nước Thiên Chúa, còn mình lại bị đuổi ra ngoài.
29 Thiên hạ sẽ từ đông tây nam bắc đến dự tiệc trong Nước Thiên Chúa.
30 "Và kìa có những kẻ đứng chót sẽ lên hàng đầu, và có những kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót."

Có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được.

Ai vậy??? Tôi chăng??? Có thể lắm..!!!!

Thầy Giê-su đã nêu lên 3 trường hợp

Trường hợp thứ nhất:

Hiện nay, chúng tôi rất nhiệt tình Lạy Chúa

qua những buổi đọc kinh dài hàng chục cây số..

qua những cuộc tổ chức hoành tráng, rước sách tưng bừng đầy khí thế để ban tổ chức phấn khởi và các bà, các cô được dịp khoe những bộ cánh rất hợp thời trang !!!

qua những buổi đi Lễ Chủ Nhật theo bổn phận luật buộc...

Quả thật, chúng tôi cứ tưởng rằng như vậy là chúng tôi có thể nắm trong tay tấm vé vào Nước Trời..

Không ngờ, Chúa tạt một thau nước lạnh vào biết bao công phúc chúng tôi đã dày công tích góp bấy lâu nay bằng một lời hăm dọa:

"Không phải bất cứ ai thưa với Thầy :

'Lạy Chúa ! Lạy Chúa !', là được vào Nước Trời cả đâu !(Mt 7 : 21)

Trường hợp thứ hai:

Thầy đã từng cảnh cáo: đừng tưởng cứ lẽo đẽo theo đám đông nghe Ngài là đủ.

'Lạy Chúa, Ngài cũng đã từng giảng dạy trên các đường phố của chúng tôi.'

Hiện nay, chúng tôi cũng đã từng nghe Ngài phán dạy qua những bài Phúc âm trên tòa giảng.

Chứng tôi đã từng đọc Kinh Thánh mỗi ngày 15 phút...

Chứng tôi đã từng chia sẻ Lời Chúa ít là mỗi tháng một lần...

nhưng Lời Chúa vẫn bị chết ngộp trên mảnh đất tâm hồn ...

đầy bụi gai của những lo toan trần thế...

đầy bụi gai của những tranh giành quyền lợi...

đầy bụi gai của việc loại trừ những người không cúi đầu vâng phục trong mọi quyết định lớn nhỏ của mình

vì thế chúng tôi rất lo lắng, sợ rằng Thầy sẽ cũng sẽ phán với chúng tôi rằng:

'Các anh đấy ư ? Ta không biết các anh từ đâu đến !'

Trường hợp thứ ba:

Có vẻ đạo đức hơn, có vẻ thánh thiện hơn...

Chúng tôi đã bỏ nhà cửa cùng nhau ra khơi... loan báo Tin mừng

Và trong khi thực hiện những công trình của Chúa, một vài người trong chúng tôi đã làm những việc cả thể như nói tiên tri, thậm chí còn trừ quỷ, làm nhiều phép lạ...

22 Trong ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Thầy rằng :

'Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng

nhân danh Chúa mà nói tiên tri,

nhân danh Chúa mà trừ quỷ,

nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao ?'

Ấy thế mà dường như Thầy chẳng coi trọng những việc cả thể như vậy..

Đã vậy, Thầy còn nặng lời quở trách chúng tôi như những tên gian ác...

Khó có thể tâm phục, khẩu phục được..!!!!

23 Và bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ :

Ta không hề biết các ngươi ; xéo đi cho khuất mắt Ta,

hỡi bọn làm điều gian ác ! (Mt 7 : 22 - 23)

Tại sao khó hiểu như vậy??

Trong 3 việc trên, có lẽ việc trừ quỷ là oai phong nhất

Người trừ quỷ thường đọc theo công thức Hội thánh

Nhân danh Chúa, ta truyền cho ngươi (thằng quỷ) ra khỏi người này..

Rõ ràng là tôi chỉ đọc theo công thức,

còn thực sự chính Chúa chẳng hề tham dự vảo cuộc trừ quỷ này...

Bởi vì có khi may mắn trừ được..

Nhưng cũng có khi gặp tay quỷ sừng sỏ, hắn chẳng chịu ra..

mà còn làm cho người trừ quỷ bị bêu mặt khi tay quỷ này vạch trần một số lỗi phạm của ông ta..!!!

Chính vì thế Thầy Giê-su mới tuyên bố:

Ta không hề biết các ngươi.......

Kết luận: Có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được.

Quả thật là đáng thương !!!

Mình đang hưởng Thiên đường mà cứ tưởng là đang chìm nổi trong chốn lưu đầy.

Đang sống trong nhà Chúa mà cứ tưởng mình đi hoang mút mùa không tìm được lối về !!!

Chúa sống trong lòng mình..mà cứ tưởng Chúa ở đâu đấy, xa xôi lắm...

rồi ra sức kiếm tìm Ngài bằng đủ mọi cách do bề trên truyền dạy..

Cuối cùng, gắng sức tìm cách vào.... để gặp Ngài .....mà không thể được.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 33