mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5708
mod_vvisit_counterHôm Qua8107
mod_vvisit_counterTuần Này13815
mod_vvisit_counterTuần Trước55320
mod_vvisit_counterTháng Này167059
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9430153

We have: 154 guests online
Your IP: 54.158.55.5
 , 
Today: Oct 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 25 = KHONG NGHE LOI NEN DA THIET MANG PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 25 :

                           KHÔNG NGHE LỜI NÊN ĐÃ THIỆT MẠNG

 

   Hôm 7-9-1993 Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết anh Bernard Vasquez, 29 tuổi đã cứu được 3 phụ nữ Việt nam trong chiếc xe của họ bị kẹt trên đường rầy, còn phụ nữ thứ tư thì không cứu được.

Chiếc xe bị lật nằm ngang, họ kêu cứu; nhưng khi thấy anh Vasquez chạy lại tìm cách mở cửa xe, thì các phụ nữ không để anh kéo ra, họ nghĩ anh là kẻ cướp. Anh phải đập kiếng xe, nắm tóc lôi họ ra khỏi xe 3 người, còn bà cụ nữa cự tuyệt không chịu ra khỏi xe, nên chiếc xe lửa đã chạy trờ tới hất nhào chiếc xe hơi, và kéo nó xa một đoạn 60 mét.    Chiếc xe hơi bốc cháy, anh không có cách nào để cứu bà cụ được, bà tưởng người cấp cứu là kẻ cướp hay ngôn ngữ bất đồng và từ chối không nghe lời anh Vasquez, nên đã thiệt mạng.!

   * Một phút hồi tâm: Tôi thấy Lời Chúa đang ứng nghiệm để cánh cáo con người, về những biển chuyển quan trọng của ngày tận thế sắp tới, sẽ chấm dứt vĩnh viễn thế giới đầy tội lỗi này.

Bạn muốn đốt cháy cùng với cùng với thế gian khi vinh quang của Chúa trở thành ngọn lửa hủy diệt hay không là tuy ý bạn. Thế nhưng có quá nhiều người mải mê không để ý nghe Lời Chúa dạy trong Kinh Thánh, qua các bài đọc ngày Chúa nhật, họ chỉ đi lễ nhà thờ cho qua lần để giữ luật Giáo hội. Tôi thiếu quan tâm đến mình và người thân về những buổi học hỏi, chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ Chúa nhật, và ngày thường cho Gia đình, nghĩ tiền bạc làm ăn là cần thiết, có thực mới vực được đạo chứ.! Đây là những lý lẽ để tôi chạy trốn nghe tiếng Chúa. Nhưng tôi lại thích tìm hiểu nghe và những chuyện giật gân, mê tín dị đoan, bói toán và những chuyện tương tự v..v…, khi có vấn đề như bất an trong gia đình, tai nạn, động đất mới đây ở Mã lai, tôi mới đi râm ran cầu xin…một cách vụ lợi.

Vì thế, Lời Chúa dạy: “Hãy rao giảng Lời Chúa, hãy lên tiếng, lúc tiện cũng như lúc không thuận tiện…Thật vậy, sẽ đến thời người ta không còn chịu nghe Giáo lý lành mạnh; nhưng theo những dục vọng của mình mà kiếm hết thầy này đến thầy nọ, bởi ngứa tai muốn nghe. Họ ngoảnh tai đi không nghe chân lý, nhưng hướng vế những chuyện hoang đường.”   (2 Tm 4, 2- 4)

 

Phó tế : GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 23 = KHUOC TU AN XA PDF Print E-mail

 

                                    Sống Tỉnh Thức # 23 :

                                                KHƯỚC TỪ ÂN XÁ

 

   * Chuyện kể: Năm 1897, Martin Dalton 28 tuổi đã giết chết một nhà buôn ở New York. Ông bị kết án chung thân. Đến năm 1930, vụ án được xét lại, Toà án quyết định trả tự do cho Dalton, vì cho rằng 33 năm tù đã đủ trả giá cho tội lỗi của ông.

   Bao nhiêu năm qua, Dalton mong chờ lệnh ân xá, nhưng đã quá mòn mỏi rồi, ông nhận quyết định ân xá ở tuổi 61. Lẽ ra vui mừng khi cầm quyết định này, thì ngược lại, Dalton run sợ. Xã hội bên ngoài đã có biết bao thay đổi trong 33 năm qua! Thuở ấy chỉ có ngựa và xe ngựa, bậy giờ xe hơi đã chạy vùn vụt trên đường. Ra tù ông sẽ đi đâu, làm gì? Người thân không có, tiền bạc cũng không! Suy đi nghĩ lại, cuối cùng Dalton thỉnh nguyện: “Xin ở lại trong tù!”

   Bất đắc dĩ, Toà án lại và trại giam chấp nhận yêu cầu của ông. Ngày 23-03-1960, Dalton đã qua đời tại nhà lao Rhole Island State, thọ 91 tuổi. ông đã có 63 năm sống trong tù, 33 do thi hành bản án và 30 năm kia là do sự tự nguyện..

   *Một phút hồi tâm: Dalton đã thích nghi với ngục tù. Nhiều người đã sống quá lâu trong tội lỗi mà không chịu sám hối, cứ cố tình như vậy. Họ dị ứng với môi trường trong sạch và xa lạ với sự trở về.

   Ma quỉ đã làm cho bạn thích ứng với bầu khí ô nhiễm, đến nỗi ngột ngạt khi thở hít không khí trong lành của điều thiện. Rồi đến một ngày, bạn cảm thấy không cần sự cứu rỗi, không cần sự tha thứ !

   Chúa mời bạn đi về con đường ngay thẳng và bình an; nhưng Ngài thường nhận lời khước từ !! Đức Chúa phán thế này: “Hãy dừng lại trên các nẻo đường mà coi, hãy tìm hiểu những đường xưa lối cũ, cho biết đâu là đường ngay nẻo chính, rồi cứ đó mà đi; tâm hồn các ngươi sẽ bình an thư thái. Thế nhưng chúng lại nói: “Chúng tôi chẳng thèm đi.”   (Giêrêmia 6, 16)

   Bạn nghĩ thế nào khi người Cha đang chờ bạn trở về. vì thấy bạn quá mệt mỏi vì gánh nặng của tội đời, đang bị giam cầm bởi quyền lực tối tăm. Khi bạn đã nhận thấy lỗi lầm thì hạ quyết tâm đứng lên đi về cùng Cha, và Ngài âu yếm nói: “Vì con Ta đây đã chết mà nay sống lại, đã mất mà nay lại tìm thấy.” (Lc 15, 24)

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 22 = BUONG TAY RA THI KHONG.. BI BAT PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 22 :

                                    BUÔNG TAY RA THÌ KHÔNG BỊ BẮT

 

   * Chuyện kể: Có nhiều cách để bắt khỉ, nhưng ở Phi Châu có một cách bắt khỉ con rất buồn cười và ngộ nghĩnh. Thổ dân dùng các thùng sơn đã xử dụng, đổ đá và đất vào trong, rồi đổ thêm một lớp đậu phộng mới rang thơm lừng. Trên nắp thùng khoét một lỗ bằng cổ tay của khỉ con, rồi để nơi lũ khỉ thường tới phá phách .

   Khỉ con ngưỉ mùi thơm của đậu, mon men đến gần, rồi cố gắng thò tay vào trong thùng, bốc một nắm đậu phộng. Khi đã nắm rồi, chúng không bao giờ chịu buông bàn tay ra, vì sợ mất đậu phộng, nên bàn tay không thể rùt ra khỏi cái lỗ chỉ bằng cổ tay chúng. Trong khi trọng lượng cái thùng đầy đất và đá thì rất nặng, chúng loay hoay mãi cho đến khi người ta tới bắt một cách dễ dàng.! !

   Giả như có ai bảo với chúng rằng: “Hãy buông đậu phộng ra ! Chắc chúng sẽ không bị bắt. ! !”

* Một phút hồi tâm: Sự cám dỗ thật là nhẹ nhàng! Ma quỉ không mang những thứ ta ghét để cám dỗ ta, nó mang đến những thứ ta thích nắm giữ! Vì ta sinh ra và lớn lên trong thế gian này, nên thứ gì là trần thế ta đều yêu thích. Đó là bản chất của tội lỗi.

   Khi một người được Chúa biến đổi, Ngài sẽ thay cái bản chất ấy, một cuộc giải phẫu được tiến hành là cắt bỏ lòng dạ bằng đá, không cứng cỏi. Khi ấy con người đầy tối tăm sẽ biết yêu ánh sáng, dù sống giữa hận thù; nhưng biết quí trọng tình yêu, biết sống hy sinh cho người khác, sống hoà bình giữa cãi vã và ghen ghét, trong gia đình cũng như bạn hữu, trong Cộng đoàn cũng như Xã hội.

   Bạn nên biết điều gì cần nắm giữ, cái gì phải buông ra. Những gì sẽ tích lũy trong cuộc sống vĩnh cửu Thiên đàng và cái gì sẽ bốc cháy trong lửa đời đời không hề tắt.? !

   Lời Chúa tôi ghi nhớ : “Anh em đừng yêu thế gian và những gì ở trong thế gian. Kẻ nào yêu thế gian thì nơi kẻ ấy không có lòng mến Thiên Chúa, vì mọi sự trong thế gian như: dục vọng của tính xác thịt, dục vọng của đội mắt và thói cậy mình có của…”   (1Ga 2 ,15-17)

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 21 = DUNG NHU MOT KE NGHIEN NGAP PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 21:

                                    ĐỪNG NHƯ MỘT KẺ NGHIỆN NGẬP

 

   * Chuyện kể: Ở Lào-cai Bắc Việt, có một cái đầm to và rộng, nước trong xanh. Người ta thấy một ông gìa người Hoa không vợ con, không nhà cửa, nghiện thuốc phiện đang sống ở đó. Gia tài của ông 12 con chim cốc và một chiếc thuyền ván.

   Chim cốc lông đen và nhỏ hơn chim quạ một chút. Nói là ông nuôi lũ chim chứ thực ra là chim nuôi ông. Buổi sáng khoảng 9-10 giờ, cơm rượu xong, ông ngả bàn đèn, nằm hút. Ông hút cho mình trước, rồi mang cái lồng có 12 con chim cốc đến gần, phà khói cho đàn chim hít lấy. Người và chim mê man cho đến lúc trời sụp tối .

   Đầu ngọn thuyền, ông thắp một ngọn đèn xanh đỏ rồi bày bàn hút trong khoang thuyền. Sau đó ông thả 12 con cốc để nó ngặn hụp bắt cá. Con nào bắt được cá liền nhảy vào thuyền, bỏ cá xuống ngay chân ông đang nằm hút, tức thì ông cho một hơi thuốc vào mũi con chim. Đã thế, để cẩn thận, mỗi con chim ở cổ phải đeo cái vòng làm bằng dây kẽm, để chim không nuốt được cá. Đàn chim thay nhau lặn hụp bắt cá cho đến gần sáng mới thôi. Khi ấy ông chỉ việc đem cá ra chợ bán. Thế là cả cơm rượu, thuốc men quần áo của ông đều trông cậy vào 12 con chim cốc.

   * Một phút hồi tâm: Trong mọi cám dỗ đều có sức đam mê và nhiều quyến rũ, ma quỉ tìm mọi cách tấn công vào vào yếu điểm trong con người của bạn, tập dần cho bản ngã bị lệ thuộc. Như một kẻ nghiện ngập, bạn làm theo ma quỉ để được hút khói thuốc tội lỗi, không thể cưỡng lại, trở nên như kẻ tù tự nguyện.!

   Đức Kitô đã dùng sự chết của Ngài để lôi kéo bạn ra Ánh Sáng. Máu Ngài đã đổ ra để thanh lọc những độc tố nghiện ngập đủ thứ trong con người của bạn. Ngài đem sự giải phóng, ban tự do để bạn có thể làm gì mình muốn theo sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh, Đấng đã ban tặng cho bạn sự tự do thật sự: “Chính để chúng ta được tư do mà Đức Kitô đã giải thoát chúng ta. Vậy anh em hãy đứng vững, đừng mang lấy ách nô lệ một lần nữa.” (Galát 5,1)

   Lời Chúa tôi nhớ: Thôi ta đứng lên, đi về cùng Cha và thưa với Người: Thưa Cha, con thật đắc tội với Trời và với Cha. (Lc15,18)

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 20 = NOC DOC CUA LOAI COC HA-UY-DI PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 20:

                                    NỌC ĐỘC CỦA LOÀI CÓC HẠ UY DI

 

   * Chuyện kể: Vào thập niên 30, nông dân trồng mía ở Úc phải đối diện với một loài bọ có cánh đang phá hoại mía, làm thiệt hại ngành sản xuất đường. Sau một thời gian nghiên cứu, tháng 6 năm 1935, người ta quyết định nhập khẩu vào Úc 100 con cóc từ một vùng trồng mía ở Hạ Uy Di, với hy vọng rằng loại cóc này sẽ tiêu diệt lũ bọ kia.

   Nhưng sau khi loại bọ này bị loại trừ, mía thu hoạch với sản lượng cao, người ta mới phát hiện ra loại cóc này rất nguy hiểm. Nó tiết ra một chất độc có thể giết chết một con chó trong vòng 15 phút; mà dường như chúng thích hợp thủy thổ nơi đây hơn là ở Hawai, nên đã sinh sôi khắp nửa vùng Queenland, rồi tràn xuống vùng New Southwales cũng như vùng biên giới phía bắc. Một con cóc cái có thể đẻ đến 20,000 trứng trong một bọc và mỗi năm thường đẻ hai lứa như thế. Úc Châu đã có hàng triệu con cóc giống này. Các nhà sinh học đang đề nghị dùng một loại ký sinh trùng khác để diệt trừ cóc. Nhưng người ta cần lưu ý rằng, trước đây vì muốn diệt loại bọ, họ dùng cóc, nay dùng một loại khác để diệt cóc thì cần phải nghiên cứu và thử nghiệm thật kỹ lưỡng.

   * Một phút hồi tâm: Tật xấu có khả năng sinh sản và lây nhiễm rất nhanh. Quý vị dù ở địa vị nào, cũng không nên xem thường những lỗi lầm nhỏ, chính nó kẻ thù tạo nên những đại dịch lớn lao.

   Có thể cả cuộc đời bạn phải rơi vào vòng bi thảm chỉ vì một tội nhỏ tình cờ. Lại càng không nên dùng một điều tốt để che lấp một lỗi lầm khác. Bạn chất của tội lỗi vẫn là tội lỗi, phải diệt trừ nó ngay, khi nó đang muốn nhảy vào đời bạn qua nhiều hình thức.

Những phương pháp giúp bạn bỏ bớt tật xấu: 1/ Giờ cầu nguyện: Cần có giờ đọc Lời Chúa và Cầu nguyện mỗi ngày. 2/ Kiên nhẫn: Đừng nao núng khi phục vụ Chúa mà gặp phải gian chuân. 3/ Cẩn thận với tiền bạc: Bạn phải chịu trách nhiệm về của cải mình.

   Lời Chúa tôi ghi nhớ: “Anh hãy biết điều này: vào những ngày sau hết sẽ có những lúc gay go. Quả thế, người ta sẽ ra ích kỷ, ham tiền bạc, khoác lác, kiêu ngạo, nói lộng ngôn, không vâng lời cha mẹ, vô ân bạc nghiã, phạm thượng…”     (2 Tm 3, 1-4)

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm* This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 Next > End >>

Page 33 of 36