mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3509
mod_vvisit_counterHôm Qua7192
mod_vvisit_counterTuần Này10701
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này158832
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11123425

We have: 71 guests online
Your IP: 54.224.85.115
 , 
Today: Jun 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 55 = CAU NGUYEN TRUOC CAM DO PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 55
CẦU NGUYỆN TRƯỚC CÁM DỖ HIỆN NAY

* Chuyện kể: Theo truyền khẩu thì các nhà đạo đức suy nghĩ và ước lượng số ma qủy/xatan cám dỗ mỗi người khác nhau như sau:
Hàng giáo sĩ và tu sĩ tùy theo các cấp lớn nhỏ, chúng điều động khoảng từ 10 đến 20 thằng qủy khác nhau như qủy tham ăn, qủy dâm dục v..v...đến cám dỗ bạn ngày đêm. Còn tín hữu bình thường chúng cần chừng 5 thằng qủy cám dỗ đêm ngày. Riêng ở ngoài chợ chỉ có một thằng qủy ngồi ở góc chợ, vì nó không cần cám dỗ nhiều.

* Một phút hồi tâm: Qua câu chuyện trên, bạn và tôi cần làm ngay:
1/ Cầu nguyện thống thiết: Bạn cần phải cầu nguyện thật sốt sắng, thống thiết nhất, như của Đavit khi ông kêu lên: Như nai mong mỏi tìm về suối nước trong, hồn con cũng mong được gần Ngài, lạy Chúa! Linh hồn tôi khao khát Chúa Trời...(Tv 42, 1-2)
2/ Cầu nguyện hết lòng: Bạn cần nhiệt thành và mạnh mẽ cầu xin với Lời Chúa thì Ngài sẽ đáp lời ta vượt quá điều ta xin. Những lời cầu nguyện không hết lòng, thiếu sinh khí, ít dựa vào Kinh Thánh, sẽ khó đem bạn đến gần Chúa hay gặp được Chúa.
3/ Cầu nguyện tin tưởng: Chúa sẽ làm cho bạn tất cả, khi bạn phó thác cho Ngài. Bạn hãy cầu với Lời Chúa bằng đức tin, vui mừng trong sự trông cậy, nỗ lực và bền chí, bạn sẽ nhận được sự sáng, lẽ thật và ân sủng dồi dào của Chúa, rồi bạn sẽ biến đổi trong Ngài.
4/ Cầu nguyện với Lời Chúa: Tôi dùng Lời Chúa để đến gần Chúa và cùng chiến đấu với Ngài trong khi cầu nguyện, Ngài sẽ không quay lựng để tôi cô độc; nhưng sẽ ban cho tôi sức mạnh để chiến thắng và phá tan quyền lực của kẻ thù: "Đấng đã chọn tôi, Ngài đang ở với tôi, Ngài không để tôi cô đơn một mình." (Ga 8, 29)
* Kết quả khi Cầu nguyện:.
Khi bạn cầu nguyện kiên tâm, bền chí trong đức tin, sốt sắng đến đổ mồ hôi hột, thì Chúa sẽ giúp bạn phương cách chống lại sự cám dỗ, đánh bại chúng bằng sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa Thánh Linh trong đời sống, làm cho bạn vui mừng và bình an.
Hãy cảm tạ Chúa vì Ngài đã giúp bạn tránh xa các dịp tội, bản ngã, lòng kiêu ngạo, sự ham muốn xác thịt và thế gian.

Phó tế : Gioan B. Maria Định Nguyễn Sưu Tầm

 
SONG TINH THUC # 54 = NGAY CUA CHUA DANG DEN PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 54

NGÀY CỦA CHÚA ĐANG ĐẾN GẦN

Khi Đức Giêsu ngồi trên núi Ô-liu, các môn đệ tới gặp riêng Người và thưa: “Xin Thầy nói cho chúng con biết bao giờ những sự việc ấy sẽ xảy ra và điềm gì báo trước cuộc quang lâm của Thầy và báo trước tận thế.” (Mt 24, 3).

1- Bạn có đồng ý rằng những sự việc đang xảy ra trong thế giới hôm nay là báo hiệu ngày Chúa đang đến gần không? Hôm nay chắc bạn đang muốn biết các điềm báo ngày tận thế; nhưng Chúa Giêsu bảo bạn đừng bận tâm tới các điềm đó, mà phải tỉnh thức chờ Người đến. Chúa Giêsu nói: “Còn về ngày giờ đó thì không ai biết được, ngay cả các thiên sứ trên trời hay cả Người Con cũng không; chỉ mình Chúa Cha biết mà thôi. (Mt 24, 36). Vì bạn sẽ phải trải qua nhiều khốn khó tự nhiên như chiến tranh, thiên tai, kinh tế suy thoái, động đất v.v…Còn có những thử thách về đức tin, như khó khăn của Giáo hội là chúng ta phải chịu hiện nay. Tất cả những cái trên sẽ đưa tới Ngày Chúa quang lâm, cũng như ta đang chuẩn bị sám hối suốt mùa chay, rồi đến tuần thương khó, rồi tới lễ Phục Sinh là ngày Chúa sống lại. Vì thế, Chúa Giêsu nói: “Tin Mừng này về Vương Quốc sẽ được loan báo trên khắp thế giới, để làm chứng cho tất cả dân ngoại được biết, và bấy giờ sẽ là ngày tận thế”. (Mt 24, 14)

2- Tin Mừng là mặt tích cực, trong khi đau khổ là mặt tiêu cực của việc Chúa đến. Bởi vì Tin Mừng có nhiệm vụ làm cho nhân loại hiểu ý nghĩa của đau khổ và thử thách đang xảy ra như động đất, bão tuyết, bão cát v. v...để chuẩn bị cho Triều Đại Thiên Chúa mau đến: “Dân này sẽ nổi dậy chống dân kia, nước này chống nước nọ. Sẽ có nhửng trận động đất lớn, và nhiều nơi sẽ có ôn dịch và đói kém; sẽ có những hiện tượng kinh khủng và điềm lạ lớn lao… (Lc 21, 11; Mt 24. 7). Khải Huyền: Chư dân đã nổi trận lôi đình, nhưng cơn lôi đình Ngài ập tới và đã đến thời xét xử…(Kh 11,18-19)

 Phaolô quả quyết nhửng việc đang xảy ra, mà bạn thấy từ trong gia đình : “Người ta sẽ ra ích kỷ, tham tiền bạc, khoác lác, kiêu ngạo, nói lộng ngôn, không vâng lời cha mẹ, vô ơn bạc nghiã, phạm thượng, vô tâm tình, tàn nhẫn, nói xấu, thiếu tiết độ, hung dữ, ghét điều thiện, phản trắc, nông nổi, lên mặt,(2 Tm 3, 2-5)

Phó tế GB. Maria Định Nguyễn Sưu Tầm* This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 53 = DANG THANH GIA CUOC DOI PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 53
ĐÀNG THÁNH GIÁ TRONG CUỘC SỐNG

Nếu tôi cùng chết với Chúa Kitô trong Đàng Thánh Giá cuộc đời, thì tôi cũng được sống lại với Người mỗi ngày. Nếu bạn kiên tâm chịu đau khổ vì Chúa, bạn sẽ cùng thống trị với Người.
1/ Bạn có ở đó khi thấy Philatô luận giết Chúa Giêsu không?
* Tôi sẵn sàng để người ta kết án khi tôi rao giảng Tin Mừng.
2/ Bạn có ở đó khi thấy Chúa Giêsu vác Thánh Giá nặng không?
* Tôi sẵn sàng chịu đau khổ khi phục vụ vì Chúa và tha nhân.
3/ Bạn có ở đó khi thấy Chúa ngã xuống đất lần thứ nhất không?
* Tôi quyết đứng dậy mỗi khi bị vấp ngã vì con người yếu đuối.
4/ Bạn có ở đó khi thấy Đức Mẹ gặp Chúa vác Thánh giá không?
* Tôi cùng Đức Mẹ chiụ đau khổ vì nghe và thực hành Lời Chúa.
5/ Bạn có ở đó khi ông Simon vác Thánh Giá đỡ Chúa không?
* Tôi luôn nâng đỡ những người thấp cổ bé miệng trong xã hội.
6/ Bạn có ở đó khi bà Veronica trao khăn cho Chúa lọt mặt ?
* Tôi an ủi những người vì sống Tin Mừng bị người ta ghét bỏ.
7/ Bạn có ở đó khi Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ hai không?
* Tôi đứng dậy ngay khi bị thử thách và cạm bẫy của đời sống.
8/ Bạn có ở đó khi Chúa đứng lại yên ủi con thành Giêrusalem?
* Tôi luôn dùng lời nói và việc làm để nâng đỡ người thất vọng.
9/ Bạn có ở đó khi Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ ba không?
* Tôi luôn nhớ Lời Chúa nói kẻ nào bền đỗ đến cùng sẽ được cứu.
10/ Bạn có ở đó khi quân dữ lột áo Chúa để đóng đanh không?
* Tôi sẵn sàng từ bỏ hết của cải, vật chất để theo Chúa đến cùng.
11/ Bạn có ở đó khi quân dữ đóng đanh Chúa vào Thánh Giá ?
* Tôi từ bỏ tội lỗi, con người cũ là đóng đinh mình vào Thập giá.
12/ Bạn có ở đó khi Chúa chịu chết trên cây Thánh Giá không?
* Tôi không phạm tội nữa là cùng chết với Chúa trên Thập giá..
13/ Bạn có ở đó khi họ tháo đanh đem xác Chúa xuống không ?
* Tôi đã đóng đinh con người cũ để không còn làm nô lệ tội nữa.
14/ Bạn có ở đó khi họ táng xác Chúa trong hang đá không?
* Tôi chết hằng ngày cho tội, để sống lại với Chúa mỗi ngày.
15/ Bạn có ở đó khi thấy Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết không ?
* Tôi sống là sống cho Chúa, vì nay tôi đã chết đối với tội lỗi.

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm

 
SONG TINH THUC # 52 = LONG THAM VO DAY PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 52

LÒNG THAM LAM VÔ ĐÁY

* Chuyện kể: Một mùa hè tại sông Missisippi, một chiếc tầu chạy hơi nước rất đông hành khách, bỗng nhiên bị đụng phải đá ngầm. Chẳng bao lâu con tầu bị nứt ra và chìm xuống sông.

Những chiếc phao và tầu cứu hộ đã được phân phát ra; nhưng không đủ cho số khách rất đông trên tàu. Những người khác tư lo cởi bớt quần áo cồng kềnh và bơi vào bờ. Sau khi mọi người đã xuống hết và lên bờ, thì rất ngạc nhiên khi nhìn thấy trên boong tầu còn một người đàn ông đeo đồ cồng kềnh. Ông chụp vội lấy miếng gỗ trên boong tầu rồi nhẩy vội xuống nước để bơi vào bờ; nhưng ông chẳng bơi được bao xa thì chìm xuống nước.! Khi vớt được xác của ông lên, người ta biết được rằng trong khi những hành khách khác đang bận rộn tìm cách thoát vào bờ, thì ông chạy lung tung khắp tầu để gom góp tiền bạc của những người khác nhét vào đầy túi của ông. !!

Chỉ trong vòng 15 phút mà ông tìm được nhiều vàng bạc của cải, hơn số của cải mà người khác có làm cả đời cũng không có bằng. Chính bởi những vàng bạc này đã kéo ông xuống tận đáy sông !!!

* Một phút hồi tâm: Hiện nay cũng có nhiều người tham lam tiền bạc của người khác, của công cộng hay của chính phủ để vào tù ra khám, đi đến tù tội, tử hình hay tự vẫn cuộc đời vì không đền nổi.

Vì tham tiền bạc mà Giuđa đã bán Thầy của mình vào tay những kẻ giết Ngài, để rồi gánh lấy hậu quả kinh khiếp. (x. Mt 26, 14-16). Cũng vì tham lam mà hai vợ chồng Kha-na-ni-a và Xa-phi-a bàn mưu dối trá lừa gạt các Tông đồ, và kết cục là cả hai cùng chết thảm trong vòng một ngày. (x. Cv 5, 1-11) .

* Lời Chúa còn cảnh báo về tham lam: "Qủa vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. Vậy nếu có cơm ăn áo mặc thì hãy lấy thế làm đủ. Còn những kẻ muốn làm giầu, thì sa chước cám dỗ, mắc vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại. Đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh hủy diệt tiêu vong. Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng tham muốn tiền bạc,... nên nhiều người đã xa lạc đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé." (1 Tm 6, 7-10)

* Danh ngôn: Vì tham nên khổ - không tham không khổ.

Phó tế: Nguyễn Định Sưu Tầm

 
SONG TINH THUC # 51 = SU ME DAM GIAU SANG CUA CAI PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 51

SỰ MÊ ĐẮM GIẦU SANG CỦA CẢI

* Chuyện kể về núi lửa tàn phá của thành Pompeii cổ, cho chúng ta về sự mê đắm giầu sang của cải nguy hại cho dân thành sau đây.

Nhìn qua vịnh Naples, bạn sẽ nhìn thấy ngọn núi lửa bất thình lình bùng nổ vào ngày 24/8 năm 79 SC, tuôn trào những dòng nham thạch hoà lẫn với bụi tro, đã chôn vùi cả thành phố Pompeii dưới độ sâu từ 6 đến 9 mét. Những cột khói càng lúc càng dầy đặc hơn và nhiều người trong số 20 ngàn dân cư của thành phố đã di tản tới chỗ an toàn. Nhiều ngày trôi qua như không có chuyện gì xảy ra, một số người đã quay trở lại với công việc thường nhật của họ. Thế rồi một ngày kia, khi mọi người đã trở nên quá quen thuộc với cảnh sinh sống giữa vòng nguy hiểm, thì sự tận cùng đã đến. Và hơn 16 ngàn người đã bị chết ngạt bởi những dòng nham thạch sôi bỏng bùng lên.

* Một phút hồi tâm: Tín hữu có thể nhìn thấy vài điểm tương đồng giữa những tình trạng trước sự hủy diệt của Pompeii và cuộc sống của chúng ta hiện nay. Nhiều người từ nhỏ đã nghe nói về ngày tận thế sắp đến, nhiều Tín hữu bình thường cũng có thể hiểu ngày Chúa Giêsu lại đến trong vinh quang đang gần kề. Họ đã dành nhiều buổi tĩnh tâm, câù nguyện, học hỏi Kinh Thánh nói về ngày đó. Thế nhưng các điềm báo đã trôi qua và họ quên đi mục đích sống sám hối của mình. Sự đam mê và giầu có đã giết chết người dân thành Pompeii. Khi đống đổ nát tại thành này được khai quật, cả thế giới đã có thể thấy được điều gì là tối quan trọng nhất đối với những người bị chôn vùi tại đó. Một cô gái trẻ đã quay trở lại để lấy một đội bông tai bằng ngọc trai, để rồi bị thiêu đốt bởi nham thạch ngay trước của nhà mình. Một người đàn ông trở lại lấy túi đồng tiền vàng, ông đã bị chôn vùi chung với số vàng ấy. Họ và nhiều người khác nữa đều bị chết vì nỗi đam mê giầu sang của mình, mà không thoát được.!!

Và ngày nào đó, cả nhân loại, bạn và tôi cho rằng cái gì đáng giá nhất trong cuộc đời?? Chúa Giêsu đã nói trước về mối hiểm hoạ của sự mê đắm giầu sang rằng: "những nỗi lo lắng sự đời, bả vinh hoa phú qúy cùng với những đam mê khác xâm chiếm lòng họ, bóp nghẹt Lời, khiến Lời không sinh hoa kết quả gì." (Mc 4, 19)

Đừng phớt lờ trước sự cảnh báo của dân thành Pompeii hay những động đất, bão tố, đất chuồi hiện nay. Hãy lắng nghe Lời răn bảo. !!!

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 35 of 41