mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5043
mod_vvisit_counterHôm Qua8485
mod_vvisit_counterTuần Này13528
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này71479
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11934120

We have: 121 guests online
Your IP: 54.156.39.245
 , 
Today: Oct 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 58 = DUNG NONG GIAN PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 58
ĐỪNG NÓNG GIẬN KHI TIN MỪNG BỊ TỪ CHỐI

Câu chuyện Phúc Âm : Làng miền Sa-ma-ri không đón tiếp Chúa.
*Chúa Giêsu sai mấy sứ giả đi trước. Họ lên đường và vào một làng người Sa-ma-ri để chuẩn bị cho Người đến. Nhưng dân làng không đón tiếp Người. Thấy thế, hai môn đệ là ông Gia-cô-bê và ông Gio-an nói rằng: "Thưa Thầy, Thầy có muốn chúng con khiến lửa từ trời xuống thiêu hủy chúng nó không ?" Nhưng Đức Giêsu quay lại quở mắng các ông... (Lc 9, 52-56)

Mội phút tỉnh thức : Bạn và tôi theo Chúa đã lâu; nhưng không chịu lắng nghe và bắt chước nhân đức của Chúa, thường chỉ bằng những hình thức lễ nghi bề ngoài, mà quên áp dụng Lời Chúa vào trong tư tưởng, lời nói, hành động, phản ứng của mình để nên giống Chúa.

1-Vì thế, bạn và tôi đã không kiềm chế được tư tường của mình, dễ nóng giận theo bản năng, yếu đuối của mình, làm cớ cho tật xấu, đam mê nổi nổi dậy, và ma quỷ thừ lúc này sẽ len lỏi cám cám dỗ ta. Lúc này, bạn và tôi đã không có Chúa Thánh Linh hiện diện trong mình.

2- Khi bạn và tôi thiếu tình yêu của Chúa với người khác, thì rõ ràng mình đi với Chúa; nhưng hành động không giống Ngài, chỉ nghĩ tới người lành chứ không thương cứu kẻ có tội. Vì Thiên Chúa là tình yêu.
Bạn và tôi đã không làm chứng được cho Thiên Chúa là Tình yêu.

3- Đối với những thân quen như cha mẹ, vợ chồng, anh em, bạn bè, con cái còn khó hơn nữa. Vì bụt nhà không thiêng, có thể ta chưa sống theo Lời Chúa qua những cách nói năng, hành động của mình, nên họ không tin và làm ta bực tức vì thiếu khiêm tốn lắng nghe.

4- Những lúc này bạn và tôi cần xét lại chính mình, cầu nguyện với Lời Chúa, lắng nghe Chúa Thánh Linh dạy bảo và kiên nhẫn sống thực hiện các hoa quả của Thánh Linh là : "Vui mừng –mến yêu –đại lượng-nhân hậu- tốt lành-tín trực –hiền từ- tiết độ", (x. Gl 5, 23-23)
Có như vậy, thì công việc truyền bá Tin Mừng của bạn và tôi mới thu nhiều kết quả và chúng ta mới thực là môn đệ của Chúa.

Phó tế GB Định Nguyễn – Mời thăm : www.chiaseLoiChua.com

 
SONG TINH THUC 01 = THONG BAO TIN MỪNG # 34 PDF Print E-mail

Sống Tỉnh thức # 1= Đừng để quá muộn
THÔNG BÁO TIN MỪNG –Website ChiaseLoiChua.com # 34
"CHIM HỌA MI THÍCH ĂN SÂU"
----****----
* Truyện ngụ ngôn kể rằng: Hoa mi là một trong những giống chim đẹp nhất, lại có tính thích ăn sâu. Lũ trẻ nhỏ muốn bắt chim Hoạ Mi nên đặt một đĩa sâu để nhử. Họa Mi thấy sâu liền bay qua lượn lại, tỏ vẻ thèm thuồng. Lũ trẻ gọi chim: "Hoạ Mi ơi! Nếu muốn ăn sâu thì mi cứ đổi cho chúng ta mỗi con sâu là một cái lông." Suy đi nghĩ lại, Họa Mi bằng lòng.
Thế rồi, cứ mỗi một con sâu, đám trẻ lại nhổ một cái lông trên lưng Họa Mi. Sau một lúc lâu, Họa Mi vừa đau vừa thấy thân thể mình mất khá nhiều lông; thế nhưng nó vẫn thèm ăn những con sâu hấp dẫn và ngon miệng.
Cứ thế, lũ trẻ nhổ cho đến khi trên mình Họa Mi không còn một chiếc lông nào. Họa Mi lúc đó không bay nhẩy được, đành phải để cho lũ trẻ con bắt lấy...

* Một phút hồi tâm: Không phải một lúc bạn có thể phạm tội trọng. Mưu chước ma quỷ cám dỗ bạn từng bước, thật nhẹ nhàng, thoải mái, cho đến khi bạn sa ngã thì đã quá muộn.!
Biết bao người từ Giáo dân đến Giáo sĩ, từ Tổng thống tới người dân đã bị sã ngã thảm thương, mất hết danh tiếng, quyền lợi.! Hậu quả do mình làm ra không có thể lường được, nó phá huỷ tất cả, phá vỡ một cách đau đớn, và bạn phải ân hận suốt đời.
Hãy dừng lại ngay khi bạn còn có đủ những chiếc lông là việc lành phúc đức để bay lên với Đấng đang chờ đợi bạn. Đừng để quá muộn đến nỗi bán cả thể xác và tâm hồn cho lòng tham-sân-si.
Vì thế Lời Chúa nói: "Nhưng trong các chi thể của tôi, tôi lại thấy một luật khác: luật này chống lại luật của lý trí và giam hãm tôi trong luật của tội là luật vẫn nằm trong các chi thể tôi." (Rôma 7, 23-25)
Lạy Chúa! Xin ban thêm ơn để con đủ sức chống lại những dục vọng đang hành hạ trong con người yếu của con là thế gian- ma quỷ-xác thịt, hầu xứng đáng là tôi tớ trung thành của Chúa. Amen!

Ptế Định Sưu Tầm * Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com

 
SONG TINH THUC # 57 =CON MOT TAY MOT CHAN PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 57
CON TRAI HỌ CHỈ CÒN MỘT TAY VÀ MỘT CHÂN

* Chuyện kể : Một anh lính Mỹ trở về nước sau khi đi tham chiến nước ngoài về. Anh điện thoại cho cha mẹ là anh sẽ dẫn về một người bạn, người ấy không có thân nhân, muốn về ở luôn tại nhà, anh ta bị thương rất nặng "chỉ còn có một chân và một tay."
Cha mẹ anh cùng nói: :Tôi nghiệp quá! Con cứ đưa cậu ấy về đây, ba má sẽ liên hệ với các tổ chức từ thiện để tìm cho cậu ấy một chỗ ở." – "Không, con muốn anh ta sống chung với gia đình mình." Tiếng người cha liền vang lên ở đâu giây bên kia: "Con ơi! Con không biết gì sao? Một người tàng tật như vậy sẽ là một gánh nặng cho gia đình chúng ta. Ai cũng có việc khó khăn cả, và không thể để gia đình bị ảnh hưởng bởi những việc như vâỵ."
Cuộc điện đàm liền kế thúc, ba mẹ không thấy anh ta về nhà, và cũng không nhận được tin tức gì nữa. Vài ngày sau họ nhận nhận một cú điện thoại của cảnh sát gọi về, báo tin con trai họ đã rơi từ trên lầu của một bệnh viện và đã chết. Cảnh sát cho biết là một vụ tự tử. Trong lúc đau buồn khôn tả, cha mẹ anh vội đến để nhận xác anh.
Đúng là thi thể của anh; và họ đã bàng hoàng khám phá nhận ra rằng: "Con trai họ chỉ còn có một chân và một tay.!"

Một phút hồi tâm : Cái chết đáng thương của anh lính trẻ thật đáng trách, vì thiếu nói thành thật với cha mẹ. Anh cần hiểu rằng đó chỉ là thái độ của cha mẹ anh đối với một người tàn tật xa lạ.
Nhưng dẫu sao, người lính này vẫn có quyền thăm dò thái độ của cha mẹ mình đối với một người tàn tật. Một điều đáng tiếc là anh lính đã không cho cha mẹ biết sự tàn tật của mình, nếu biết, thì chắc cha mẹ anh đã đối xử tình cha con môt cách vô cùng yêu mến, rồi đưa xe đến nhà thương đón anh về nhà để săn sóc con mình ngay. Thật xót thương khi người con và cha mẹ không thành thực chia sẻ những thực tại của nhau, nên họ đã mất đứa con yêu dấu đang bị dằn vặt vì mặc cảm tật nguyền của mình.
Anh lính này dù có bị ruồng bỏ hoặc đối xửa thậm tệ, hãy nhớ rằng Thiên Chúa vẫn yêu bạn hơn bao giờ hết: "Dầu cha mẹ có bỏ con đi nữa, thì hãy còn có Chúa đón nhận con." (Thánh vịnh 27, 10)

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm

 
SONG TINH THUC # 56 = CAU NGUEN DE DUNG VUNG PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 56
CẦU NGUYỆN ĐỂ ĐƯỢC ĐỨNG VỮNG

Cầu nguyện không chỉ là lời mời gọi của Chúa, mà là một Mệnh Lệnh, chính Đức Giêsu đã chỉ thị cho bạn và tôi: "Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đủ sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người." (Lc 21, 36)
* Một phút hồi tâm:
1/ Thì giờ đã đến gần: Một ngày không lâu nữa, ngày Chúa đang đến với bạn và tôi, ma quỷ sẽ tranh thủ tối đa dùng tài lừa dối để lung lạc những linh hồn thiếu sự đề phòng, để giành chiến thắng.
2/ Phương cách của Xa-tan: Khi khám phá ra bị thất bại ở một điểm nào đó trong cá nhân, gia đình hay... Nó sẽ dùng chiến thuật mới hơn...phá hoại chúng ta. Các bạn phải bám chặt vào Lời Chúa.
3/ Thử rèn từng cá nhân: Xa-tan chuẩn bị mọi nỗ lực mạnh mẽ nhất cho cuộc xung đột lớn và cuối cùng này. Đức tin của bạn và tôi sẽ bị thử thách ghê gớm trước trước tình tiền, danh vọng, sắc đẹp...
4/ Qủy dữ luôn có mặt: Xa-tan có vô số qủy dữ, nó sẽ phân từng loại qủy đến mọi nơi. Tùy vị trí, tùy người, để tóm bắt lấy mọi Tín hữu nam hay nữ thiếu canh phòng, tỉnh thức để phải tuân phục nó.
5/ Thường xuyên canh phòng: "Mọi linh hồn hãy cảnh giác, thận trọng, thức canh", để khỏi rơi vào những bẫy lưới tinh vi, mà bạn không hề biết, nếu không bạn sẽ trở thành nạn nhân của Xa-tan.
6/ Nguồn an ủi chắc chắn: Xa-tan lừa bạn : "Cầu nguyện với Chúa chỉ là vô ích". Nó biết bạn cầu nguyện là rất cần, đễ giữ vững niềm tin theo Chúa, để có sức chống lại sự xảo trá và lừa dối của nó.
7/ Bước đi bằng sự cầu nguyện: Kẻ thù không thể nào thắng người cầu nguyện theo đức khiêm nhường của Chúa. Đó là bước đi bởi đức tin, với Lời Chúa dưới sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh liên tục. Ma quỷ sẽ tấn công mạnh mẽ các Giáo sĩ đang lãnh đạo trong Giáo hội, những chức sắc trong Hội Thánh, gia đình của họ và các gia đình Tín hữu. Chúng trà trộn vào, gia nhập vào các Cộng đoàn, nhằm lôi kéo, cám dỗ Tín hữu sa vào cạm bẫy, đặc biệt là phạm tội về mặt tình dục. Chỉ những ai chuyên tâm cầu nguyện với Lời Chúa và đặt mình ở dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Linh thì mới được đứng vững, an toàn, để chờ Chúa đến.

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định * Mời thăm: ChiaseLoiChua.com

 
SONG TINH THUC # 55 = CAU NGUYEN TRUOC CAM DO PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 55
CẦU NGUYỆN TRƯỚC CÁM DỖ HIỆN NAY

* Chuyện kể: Theo truyền khẩu thì các nhà đạo đức suy nghĩ và ước lượng số ma qủy/xatan cám dỗ mỗi người khác nhau như sau:
Hàng giáo sĩ và tu sĩ tùy theo các cấp lớn nhỏ, chúng điều động khoảng từ 10 đến 20 thằng qủy khác nhau như qủy tham ăn, qủy dâm dục v..v...đến cám dỗ bạn ngày đêm. Còn tín hữu bình thường chúng cần chừng 5 thằng qủy cám dỗ đêm ngày. Riêng ở ngoài chợ chỉ có một thằng qủy ngồi ở góc chợ, vì nó không cần cám dỗ nhiều.

* Một phút hồi tâm: Qua câu chuyện trên, bạn và tôi cần làm ngay:
1/ Cầu nguyện thống thiết: Bạn cần phải cầu nguyện thật sốt sắng, thống thiết nhất, như của Đavit khi ông kêu lên: Như nai mong mỏi tìm về suối nước trong, hồn con cũng mong được gần Ngài, lạy Chúa! Linh hồn tôi khao khát Chúa Trời...(Tv 42, 1-2)
2/ Cầu nguyện hết lòng: Bạn cần nhiệt thành và mạnh mẽ cầu xin với Lời Chúa thì Ngài sẽ đáp lời ta vượt quá điều ta xin. Những lời cầu nguyện không hết lòng, thiếu sinh khí, ít dựa vào Kinh Thánh, sẽ khó đem bạn đến gần Chúa hay gặp được Chúa.
3/ Cầu nguyện tin tưởng: Chúa sẽ làm cho bạn tất cả, khi bạn phó thác cho Ngài. Bạn hãy cầu với Lời Chúa bằng đức tin, vui mừng trong sự trông cậy, nỗ lực và bền chí, bạn sẽ nhận được sự sáng, lẽ thật và ân sủng dồi dào của Chúa, rồi bạn sẽ biến đổi trong Ngài.
4/ Cầu nguyện với Lời Chúa: Tôi dùng Lời Chúa để đến gần Chúa và cùng chiến đấu với Ngài trong khi cầu nguyện, Ngài sẽ không quay lựng để tôi cô độc; nhưng sẽ ban cho tôi sức mạnh để chiến thắng và phá tan quyền lực của kẻ thù: "Đấng đã chọn tôi, Ngài đang ở với tôi, Ngài không để tôi cô đơn một mình." (Ga 8, 29)
* Kết quả khi Cầu nguyện:.
Khi bạn cầu nguyện kiên tâm, bền chí trong đức tin, sốt sắng đến đổ mồ hôi hột, thì Chúa sẽ giúp bạn phương cách chống lại sự cám dỗ, đánh bại chúng bằng sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa Thánh Linh trong đời sống, làm cho bạn vui mừng và bình an.
Hãy cảm tạ Chúa vì Ngài đã giúp bạn tránh xa các dịp tội, bản ngã, lòng kiêu ngạo, sự ham muốn xác thịt và thế gian.

Phó tế : Gioan B. Maria Định Nguyễn Sưu Tầm

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 37 of 43