mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3622
mod_vvisit_counterHôm Qua9716
mod_vvisit_counterTuần Này58056
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này210151
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13029291

We have: 52 guests online
Your IP: 52.206.226.77
 , 
Today: Mar 23, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 53 = DANG THANH GIA CUOC DOI PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 53
ĐÀNG THÁNH GIÁ TRONG CUỘC SỐNG

Nếu tôi cùng chết với Chúa Kitô trong Đàng Thánh Giá cuộc đời, thì tôi cũng được sống lại với Người mỗi ngày. Nếu bạn kiên tâm chịu đau khổ vì Chúa, bạn sẽ cùng thống trị với Người.
1/ Bạn có ở đó khi thấy Philatô luận giết Chúa Giêsu không?
* Tôi sẵn sàng để người ta kết án khi tôi rao giảng Tin Mừng.
2/ Bạn có ở đó khi thấy Chúa Giêsu vác Thánh Giá nặng không?
* Tôi sẵn sàng chịu đau khổ khi phục vụ vì Chúa và tha nhân.
3/ Bạn có ở đó khi thấy Chúa ngã xuống đất lần thứ nhất không?
* Tôi quyết đứng dậy mỗi khi bị vấp ngã vì con người yếu đuối.
4/ Bạn có ở đó khi thấy Đức Mẹ gặp Chúa vác Thánh giá không?
* Tôi cùng Đức Mẹ chiụ đau khổ vì nghe và thực hành Lời Chúa.
5/ Bạn có ở đó khi ông Simon vác Thánh Giá đỡ Chúa không?
* Tôi luôn nâng đỡ những người thấp cổ bé miệng trong xã hội.
6/ Bạn có ở đó khi bà Veronica trao khăn cho Chúa lọt mặt ?
* Tôi an ủi những người vì sống Tin Mừng bị người ta ghét bỏ.
7/ Bạn có ở đó khi Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ hai không?
* Tôi đứng dậy ngay khi bị thử thách và cạm bẫy của đời sống.
8/ Bạn có ở đó khi Chúa đứng lại yên ủi con thành Giêrusalem?
* Tôi luôn dùng lời nói và việc làm để nâng đỡ người thất vọng.
9/ Bạn có ở đó khi Chúa Giêsu ngã xuống đất lần thứ ba không?
* Tôi luôn nhớ Lời Chúa nói kẻ nào bền đỗ đến cùng sẽ được cứu.
10/ Bạn có ở đó khi quân dữ lột áo Chúa để đóng đanh không?
* Tôi sẵn sàng từ bỏ hết của cải, vật chất để theo Chúa đến cùng.
11/ Bạn có ở đó khi quân dữ đóng đanh Chúa vào Thánh Giá ?
* Tôi từ bỏ tội lỗi, con người cũ là đóng đinh mình vào Thập giá.
12/ Bạn có ở đó khi Chúa chịu chết trên cây Thánh Giá không?
* Tôi không phạm tội nữa là cùng chết với Chúa trên Thập giá..
13/ Bạn có ở đó khi họ tháo đanh đem xác Chúa xuống không ?
* Tôi đã đóng đinh con người cũ để không còn làm nô lệ tội nữa.
14/ Bạn có ở đó khi họ táng xác Chúa trong hang đá không?
* Tôi chết hằng ngày cho tội, để sống lại với Chúa mỗi ngày.
15/ Bạn có ở đó khi thấy Chúa Giêsu sống lại từ cõi chết không ?
* Tôi sống là sống cho Chúa, vì nay tôi đã chết đối với tội lỗi.

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm

 
SONG TINH THUC # 52 = LONG THAM VO DAY PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 52

LÒNG THAM LAM VÔ ĐÁY

* Chuyện kể: Một mùa hè tại sông Missisippi, một chiếc tầu chạy hơi nước rất đông hành khách, bỗng nhiên bị đụng phải đá ngầm. Chẳng bao lâu con tầu bị nứt ra và chìm xuống sông.

Những chiếc phao và tầu cứu hộ đã được phân phát ra; nhưng không đủ cho số khách rất đông trên tàu. Những người khác tư lo cởi bớt quần áo cồng kềnh và bơi vào bờ. Sau khi mọi người đã xuống hết và lên bờ, thì rất ngạc nhiên khi nhìn thấy trên boong tầu còn một người đàn ông đeo đồ cồng kềnh. Ông chụp vội lấy miếng gỗ trên boong tầu rồi nhẩy vội xuống nước để bơi vào bờ; nhưng ông chẳng bơi được bao xa thì chìm xuống nước.! Khi vớt được xác của ông lên, người ta biết được rằng trong khi những hành khách khác đang bận rộn tìm cách thoát vào bờ, thì ông chạy lung tung khắp tầu để gom góp tiền bạc của những người khác nhét vào đầy túi của ông. !!

Chỉ trong vòng 15 phút mà ông tìm được nhiều vàng bạc của cải, hơn số của cải mà người khác có làm cả đời cũng không có bằng. Chính bởi những vàng bạc này đã kéo ông xuống tận đáy sông !!!

* Một phút hồi tâm: Hiện nay cũng có nhiều người tham lam tiền bạc của người khác, của công cộng hay của chính phủ để vào tù ra khám, đi đến tù tội, tử hình hay tự vẫn cuộc đời vì không đền nổi.

Vì tham tiền bạc mà Giuđa đã bán Thầy của mình vào tay những kẻ giết Ngài, để rồi gánh lấy hậu quả kinh khiếp. (x. Mt 26, 14-16). Cũng vì tham lam mà hai vợ chồng Kha-na-ni-a và Xa-phi-a bàn mưu dối trá lừa gạt các Tông đồ, và kết cục là cả hai cùng chết thảm trong vòng một ngày. (x. Cv 5, 1-11) .

* Lời Chúa còn cảnh báo về tham lam: "Qủa vậy, chúng ta đã không mang gì vào trần gian, thì cũng chẳng mang gì ra được. Vậy nếu có cơm ăn áo mặc thì hãy lấy thế làm đủ. Còn những kẻ muốn làm giầu, thì sa chước cám dỗ, mắc vào cạm bẫy và nhiều ước muốn ngu xuẩn độc hại. Đó là những thứ làm cho con người chìm đắm trong cảnh hủy diệt tiêu vong. Thật thế, cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng tham muốn tiền bạc,... nên nhiều người đã xa lạc đức tin và chuốc lấy bao nỗi đớn đau xâu xé." (1 Tm 6, 7-10)

* Danh ngôn: Vì tham nên khổ - không tham không khổ.

Phó tế: Nguyễn Định Sưu Tầm

 
SONG TINH THUC # 51 = SU ME DAM GIAU SANG CUA CAI PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 51

SỰ MÊ ĐẮM GIẦU SANG CỦA CẢI

* Chuyện kể về núi lửa tàn phá của thành Pompeii cổ, cho chúng ta về sự mê đắm giầu sang của cải nguy hại cho dân thành sau đây.

Nhìn qua vịnh Naples, bạn sẽ nhìn thấy ngọn núi lửa bất thình lình bùng nổ vào ngày 24/8 năm 79 SC, tuôn trào những dòng nham thạch hoà lẫn với bụi tro, đã chôn vùi cả thành phố Pompeii dưới độ sâu từ 6 đến 9 mét. Những cột khói càng lúc càng dầy đặc hơn và nhiều người trong số 20 ngàn dân cư của thành phố đã di tản tới chỗ an toàn. Nhiều ngày trôi qua như không có chuyện gì xảy ra, một số người đã quay trở lại với công việc thường nhật của họ. Thế rồi một ngày kia, khi mọi người đã trở nên quá quen thuộc với cảnh sinh sống giữa vòng nguy hiểm, thì sự tận cùng đã đến. Và hơn 16 ngàn người đã bị chết ngạt bởi những dòng nham thạch sôi bỏng bùng lên.

* Một phút hồi tâm: Tín hữu có thể nhìn thấy vài điểm tương đồng giữa những tình trạng trước sự hủy diệt của Pompeii và cuộc sống của chúng ta hiện nay. Nhiều người từ nhỏ đã nghe nói về ngày tận thế sắp đến, nhiều Tín hữu bình thường cũng có thể hiểu ngày Chúa Giêsu lại đến trong vinh quang đang gần kề. Họ đã dành nhiều buổi tĩnh tâm, câù nguyện, học hỏi Kinh Thánh nói về ngày đó. Thế nhưng các điềm báo đã trôi qua và họ quên đi mục đích sống sám hối của mình. Sự đam mê và giầu có đã giết chết người dân thành Pompeii. Khi đống đổ nát tại thành này được khai quật, cả thế giới đã có thể thấy được điều gì là tối quan trọng nhất đối với những người bị chôn vùi tại đó. Một cô gái trẻ đã quay trở lại để lấy một đội bông tai bằng ngọc trai, để rồi bị thiêu đốt bởi nham thạch ngay trước của nhà mình. Một người đàn ông trở lại lấy túi đồng tiền vàng, ông đã bị chôn vùi chung với số vàng ấy. Họ và nhiều người khác nữa đều bị chết vì nỗi đam mê giầu sang của mình, mà không thoát được.!!

Và ngày nào đó, cả nhân loại, bạn và tôi cho rằng cái gì đáng giá nhất trong cuộc đời?? Chúa Giêsu đã nói trước về mối hiểm hoạ của sự mê đắm giầu sang rằng: "những nỗi lo lắng sự đời, bả vinh hoa phú qúy cùng với những đam mê khác xâm chiếm lòng họ, bóp nghẹt Lời, khiến Lời không sinh hoa kết quả gì." (Mc 4, 19)

Đừng phớt lờ trước sự cảnh báo của dân thành Pompeii hay những động đất, bão tố, đất chuồi hiện nay. Hãy lắng nghe Lời răn bảo. !!!

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 50 = CAU NGUYEN VU KHI MANH NHAT PDF Print E-mail

Sống Tỉnh thức # 50

CẦU NGUYỆN: VŨ KHÍ MẠNH NHẤT

* Chuyện kể: Ông bà Seamore ở Joneville không có con, họ đã cao tuổi, sống cuộc đời bình dị trong trang trại nhỏ biệt lập. Họ là những Kitô hữu chỉ biết đêm ngày đọc Lời Chúa và đọc kinh cầu nguyện.

Một đêm nọ, bà Seamore đang đọc kinh lần hạt, còn ông thì đọc và suy niệm Kinh Thánh. Thình lình một kẻ đeo mặt nạ nhảy vào phòng qua cửa sổ. Hắn hét to: "Đưa đây 500 đô, nếu không ta giết hết.!" Ông Seamore thật bình tĩnh đứng đậy, cầm quyển Kinh thánh Tân Uớc trong tay và nhè nhẹ vói: "Xin anh cho một phút để chúng tôi cầu nguyện" Rồi quay sang bà ông nói: "Mình ơi, chúng ta cùng cầu nguyện cho anh này." Thế rồi hai ông bà quì gối bên nhau cầu nguyện cho tên cướp. Hắn đứng đấy bất ngờ và bối rối, chết lặng như tượng đá; nhưng vẫn nghe rõ ràng lời cầu nguyện của ông già, rồi hắn buông súng xuống, nức nở khóc. Ông già choàng tay lên đôi vai gầy guộc của hắn, nhẹ nhàng hỏi: "Sao anh ra nông nỗi này vậy?"

- Vợ tôi phải giải phẫu, nguy ngập lắm, tôi yêu nàng, sợ nàng chết; nhưng không có tiền. Đây là lần đầu tiên tôi phải đi ăn cướp!"- Ông già bảo: "Tin tưởng, Chúa sẽ giúp con nhé."

Thế rồi ông bà Seamore quyết định cho anh ta mượn một số tiền để lo cho vợ, sau đó anh ta đến trang trại làm việc cho ông bà. Họ cùng nhau đi nhà thờ cầu nguyện. Câu chuyện này được rất nhiều người biết đến, thật là bằng chứng về "sức mạnh của sự cầu nguyện".

* Một phút hồi tâm: Nhờ sự suy niệm Lời Chúa và cầu nguyện liên tục hàng ngày, mà ông bà Seamore đã có sức mạnh, bình tĩnh và khôn ngoan của Chúa Thánh Linh trong thử thách đặc biệt này.

Đúng như việc Chúa Giêsu đã dạy bạn và tôi: "Khi lên núi cầu nguyện cùng với các mộn đệ, thì dung mạo Người đã biến đổi khác (x. Lc 9, 28-29) và Người còn dạy tôi là: " Đây là Con Ta, hãy vâng nghe Lời Người." (x. Lc 9, 35). Thánh Phaolô cũng đã dạy: "Anh em đừng lo lắng gì cả. nhưng trong mọi hoàn cảnh, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện." (Pl 4, 6)

Tóm lại, sự cầu nguyện có thể làm biến đổi tất cả. Nếu bạn suy niệm Lời Chúa hàng ngày, vì: "Lời Chúa là đèn soi con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi" (Tv 118: 105)

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định/ Huyền Đồng

 
SONG TINH THUC # 49 = TOI NHE LA DAN SAU DUC KHOET BAN PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 49

TỘI NHỎ LÀ ĐÀN SÂU ĐỤC KHOÉT BẠN

* Chuyện kể: Trên sườn núi Long's Peak ở Colorado, có một cây cổ thụ . Các nhà thực vật học cho biết nó đã có khoảng 400 năm.

Người ta tính ra nó đã bị sét đánh 14 lần, và trải qua biết bao thời kỳ giá băng giông tố, mà vẫn sừng sững giữa sườn núi.

Thế nhưng, hiện nay cây cổ thụ ấy đã bị tàn phá xác xơ với những phần thân rỗng. Người ta khám phá ra nguyên nhân của sự kiện này là do một đàn sâu đã đục khoét cây cổ thụ. Chúng đã ăn ruỗng bên trong thân cây, một phần vỏ cây, cho đến lúc chính nó tự ngã quỵ vì không còn nguồn sinh lực từ lòng đất.

Mỗi ngày những con sâu gậm nhấm một chút, lên tiếp không ngừng. Những con sâu bé nhỏ có thể bị bóp nát giữa hai đầu ngón tay, ấy thế mà chúng đã đánh gục một cây cổ thụ khổng lồ !!!???

* Một phút hồi tâm: Ma quỷ không bao giờ đến với chúng ta bằng với những đề nghị phạm tội nghiêm trọng. Nó chỉ yêu cầu bạn làm những việc nhỏ nhất.! Với bà Evà, nó chỉ yêu cầu ăn một trái cấm, là Chúa Giêsu chỉ cần Ngài hoá một viên đá thành bánh đi! (Lc 3, 4)

Các tội nhỏ tưởng chừng như không ảnh hưởng bao nhiêu, thế nhưng nó lại trở thành mối hoạ khủng khiếp ! Nó tiếp tục đục khoét bạn như đàn sâu, vươn những cái vòi như bạch tuộc để cuốn lấy và xiết chặt bạn lại. Khi bạn nhận ra những hậu quả nghiêm trọng của những lỗi nhỏ nhất thì mọi sự như đã ngã nhào, thảm thương!!!

Có thể bạn rất vững vàng khi bị bắt bớ, sẵn sàng chịu thiêu đốt trên giàn hỏa, không bước qua thánh giá, không chịu chối bỏ đức tin...;nhưng lại thất bại trước những lời cám dỗ ngọt ngào hôm nay. Phêrô đã sẵn sàng chết vì Thầy trước nhửng lời tra hỏi của tên lính La mã; nhưng lại thốt ra lời chối Chúa trước câu hỏi của tớ gái vô danh tiểu tôt ! Những tật xấu và bản tính tội lỗi, dù nhỏ bé và thường tình đến đâu, nếu không được đề phòng và loại trừ ngay khỏi tâm trí bạn, nó cũng sẽ là mối nguy hại nghiêm trọng cho sứ vụ của bạn.

Khi trở lại, thấy họ đang ngủ, Chúa Giêsu nói với ông Phêrô: "Anh Simon ơi ! anh ngủ sao?" Hôm nay Chúa cũng đang hỏi bạn và tôi như hỏi Phêrô: " Con ơi! con đang ngủ sao?" (x. Mc 14, 37)

Phó tế: GB Maria Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 Next > End >>

Page 40 of 46