buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Sống Tỉnh Thức
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7092
mod_vvisit_counterHôm Qua8682
mod_vvisit_counterTuần Này7092
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này128374
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11802259

We have: 105 guests, 1 members online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 21 = DUNG NHU MOT KE NGHIEN NGAP PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 21:

                                    ĐỪNG NHƯ MỘT KẺ NGHIỆN NGẬP

 

   * Chuyện kể: Ở Lào-cai Bắc Việt, có một cái đầm to và rộng, nước trong xanh. Người ta thấy một ông gìa người Hoa không vợ con, không nhà cửa, nghiện thuốc phiện đang sống ở đó. Gia tài của ông 12 con chim cốc và một chiếc thuyền ván.

   Chim cốc lông đen và nhỏ hơn chim quạ một chút. Nói là ông nuôi lũ chim chứ thực ra là chim nuôi ông. Buổi sáng khoảng 9-10 giờ, cơm rượu xong, ông ngả bàn đèn, nằm hút. Ông hút cho mình trước, rồi mang cái lồng có 12 con chim cốc đến gần, phà khói cho đàn chim hít lấy. Người và chim mê man cho đến lúc trời sụp tối .

   Đầu ngọn thuyền, ông thắp một ngọn đèn xanh đỏ rồi bày bàn hút trong khoang thuyền. Sau đó ông thả 12 con cốc để nó ngặn hụp bắt cá. Con nào bắt được cá liền nhảy vào thuyền, bỏ cá xuống ngay chân ông đang nằm hút, tức thì ông cho một hơi thuốc vào mũi con chim. Đã thế, để cẩn thận, mỗi con chim ở cổ phải đeo cái vòng làm bằng dây kẽm, để chim không nuốt được cá. Đàn chim thay nhau lặn hụp bắt cá cho đến gần sáng mới thôi. Khi ấy ông chỉ việc đem cá ra chợ bán. Thế là cả cơm rượu, thuốc men quần áo của ông đều trông cậy vào 12 con chim cốc.

   * Một phút hồi tâm: Trong mọi cám dỗ đều có sức đam mê và nhiều quyến rũ, ma quỉ tìm mọi cách tấn công vào vào yếu điểm trong con người của bạn, tập dần cho bản ngã bị lệ thuộc. Như một kẻ nghiện ngập, bạn làm theo ma quỉ để được hút khói thuốc tội lỗi, không thể cưỡng lại, trở nên như kẻ tù tự nguyện.!

   Đức Kitô đã dùng sự chết của Ngài để lôi kéo bạn ra Ánh Sáng. Máu Ngài đã đổ ra để thanh lọc những độc tố nghiện ngập đủ thứ trong con người của bạn. Ngài đem sự giải phóng, ban tự do để bạn có thể làm gì mình muốn theo sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh, Đấng đã ban tặng cho bạn sự tự do thật sự: “Chính để chúng ta được tư do mà Đức Kitô đã giải thoát chúng ta. Vậy anh em hãy đứng vững, đừng mang lấy ách nô lệ một lần nữa.” (Galát 5,1)

   Lời Chúa tôi nhớ: Thôi ta đứng lên, đi về cùng Cha và thưa với Người: Thưa Cha, con thật đắc tội với Trời và với Cha. (Lc15,18)

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 20 = NOC DOC CUA LOAI COC HA-UY-DI PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 20:

                                    NỌC ĐỘC CỦA LOÀI CÓC HẠ UY DI

 

   * Chuyện kể: Vào thập niên 30, nông dân trồng mía ở Úc phải đối diện với một loài bọ có cánh đang phá hoại mía, làm thiệt hại ngành sản xuất đường. Sau một thời gian nghiên cứu, tháng 6 năm 1935, người ta quyết định nhập khẩu vào Úc 100 con cóc từ một vùng trồng mía ở Hạ Uy Di, với hy vọng rằng loại cóc này sẽ tiêu diệt lũ bọ kia.

   Nhưng sau khi loại bọ này bị loại trừ, mía thu hoạch với sản lượng cao, người ta mới phát hiện ra loại cóc này rất nguy hiểm. Nó tiết ra một chất độc có thể giết chết một con chó trong vòng 15 phút; mà dường như chúng thích hợp thủy thổ nơi đây hơn là ở Hawai, nên đã sinh sôi khắp nửa vùng Queenland, rồi tràn xuống vùng New Southwales cũng như vùng biên giới phía bắc. Một con cóc cái có thể đẻ đến 20,000 trứng trong một bọc và mỗi năm thường đẻ hai lứa như thế. Úc Châu đã có hàng triệu con cóc giống này. Các nhà sinh học đang đề nghị dùng một loại ký sinh trùng khác để diệt trừ cóc. Nhưng người ta cần lưu ý rằng, trước đây vì muốn diệt loại bọ, họ dùng cóc, nay dùng một loại khác để diệt cóc thì cần phải nghiên cứu và thử nghiệm thật kỹ lưỡng.

   * Một phút hồi tâm: Tật xấu có khả năng sinh sản và lây nhiễm rất nhanh. Quý vị dù ở địa vị nào, cũng không nên xem thường những lỗi lầm nhỏ, chính nó kẻ thù tạo nên những đại dịch lớn lao.

   Có thể cả cuộc đời bạn phải rơi vào vòng bi thảm chỉ vì một tội nhỏ tình cờ. Lại càng không nên dùng một điều tốt để che lấp một lỗi lầm khác. Bạn chất của tội lỗi vẫn là tội lỗi, phải diệt trừ nó ngay, khi nó đang muốn nhảy vào đời bạn qua nhiều hình thức.

Những phương pháp giúp bạn bỏ bớt tật xấu: 1/ Giờ cầu nguyện: Cần có giờ đọc Lời Chúa và Cầu nguyện mỗi ngày. 2/ Kiên nhẫn: Đừng nao núng khi phục vụ Chúa mà gặp phải gian chuân. 3/ Cẩn thận với tiền bạc: Bạn phải chịu trách nhiệm về của cải mình.

   Lời Chúa tôi ghi nhớ: “Anh hãy biết điều này: vào những ngày sau hết sẽ có những lúc gay go. Quả thế, người ta sẽ ra ích kỷ, ham tiền bạc, khoác lác, kiêu ngạo, nói lộng ngôn, không vâng lời cha mẹ, vô ân bạc nghiã, phạm thượng…”     (2 Tm 3, 1-4)

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm* This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
SONG TINH THUC # 19 = HOI TIEC VE MOT SAI LAM PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 19:

                                    HỐI TIẾC VỀ MỘT SAI LẦM

 

   * Chuyện kể: Nhà bác học Einstein : Cha đẻ của nguyên tử lực” là một người Đức gốc Do thái, vì không phục chế độ quân phiệt của nước Phổ, nên ông bỏ nước Đức, xin gia nhập quốc tịch Thụy sĩ.

   Sống ở dưới chế độ độc tài của Hitler, ông không chịu nổi. Năm 1933 ông trốn khỏi nước Đức vì ông là người Do thái. Chính quyền Đức trao giải thưởng 20.000 mác Đức cho ai bắt được ông. Einstein qua Pháp dạy học, rồi đi Bỉ, đi Anh, cuối cùng qua Mỹ làm Giám đốc nghiên cứu tại Đại học đường Princeton. Năm 1939, Einstein trình lên Tổng thống Mỹ Roosevet, dự án chế tạo bom nguyên tử và khuyên Tổng thống nên bắt tay vào ngay, kẻo nước Đức chế tạo trước thì cả thế giới sẽ bị tiêu diệt.

   Năm 1941 ông nhập quốc tịch Mỹ, dự án chế tạo bom nguyên tử đã tiến hành và thành công. Năm 1945, sau khi hai quả bom nguyên tử nổ tại Hyrosima và Nagasaky, khiến hàng trăm ngàn người chết, Einstein lo sợ rồi đây các nước sẽ dùng nguyên tử lực vào chiến tranh để hủy diệt nhân loại. Ông xin từ chức Giám đốc viện ở nghiên cứu Đại học đường Princeton.

   Sau đó ông tuyên bố rằng: “Nếu tôi có thể làm lại cuộc đời, thì tôi sẽ làm một anh thợ hàn còn hơn làm một nhà Khoa học.”

   * Một phút hồi tâm: Có những việc thoạt đầu ta cứ tưởng như là bổ ích; nhưng cuối cùng lại là một điều tai hại. Trong đời ta có biết bao lần như thế, nếu cứ ngồi đó mà âu sầu than tiếc, liệu có được ích gì? Hãy xin Chúa giúp bạn biến đổi những nỗi buồn thành niềm vui để khỏi mất lòng trông cậy. Vì ai cũng có lỗi lầm, cần vươn lên !

      Khi bạn được may mắn sống đời tự do này, nếu không nuôi dưỡng tâm linh, làm nhiều việc lành thì bạn đã vô tình làm hại chính mình, là chuyện điên rồ nhất đời. Hãy chiến thắng với kẻ thù buồn phiền ở trong bạn, để dễ dàng đến gần Chúa, vì Chúa là nguồn vui.

 

   * Lời Chúa tôi ghi nhớ: “Nay tôi lại vui mừng, không phải vì đã làm cho anh em phải ưu phiền; nhưng vì nỗi ưu phiền đó đã làm cho anh em hối cải…” (2 Corintô 7,9-10)

 

            Phó tế GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

  

 
SONG TINH THUC # 18 = BI CAM DO VE AN UONG PDF Print E-mail

 

                        Sống Tỉnh Thức # 18

                                    BỊ CÁM DỖ VỀ TẬT XẤU ĂN UỐNG

 

   * Chuyện kể: Xin mời bạn cùng đọc câu chuyện sau đây: Nhà kia có một đám tiệc, mời người thân trong làng tới dự. Trời mưa gió, nên nhiều khách được mời mà không đến đúng giờ được.

   Mỗi mâm dọn cho 5 người, mâm nọ mới có 4 người, nên vẫn phải ngồi chờ cho đủ. Trên mâm có đĩa thịt cuốn mỡ chài thật hấp dẫn có 5 miếng. Anh nọ cứ nhìn mãi mà thèm, nhưng cứ phải chờ. Cuối cùng gia chủ mời mọi người cùng ăn, không chờ nữa.

   Nhưng chưa kịp cầm đũa, một ngọn gió thổi qua làm tắt hết đèn đóm. Anh nọ liền nghĩ ngay đến địa thịt mỡ chài, anh nhẹ nhàng gắp liên tiếp 3 miếng ăn vội vàng. Khi gia chủ kịp thắp đèn sáng lên, cả 4 người nhìn thấy điã thịt chỉ còn có 1 miếng ! ! !

* Một phút hồi tâm: Việc ăn uống là nhỏ nhặt; nhưng bàn ăn là chỗ tôi thường để lộ ra tật xấu nhiều nhất. Ngồi thế nào, ăn thế nào, nói chuyện trong khi ăn thế nào.?

   Nếu đèn không tắt, chẳng ai biết được cái xấu của ai cả. Có thể anh nọ đã dự hàng trăm bữa tiệc; nhưng không lần nào đèn tắt cả, nên không bị lộ tính háu ăn của mình. Có những tật xấu tiềm ẩn trong tận nơi thâm sâu nhất, mà chỉ khi có cơ hội nó mới lộ diện. Con người luôn che đậy sự xấu xa của lòng mình, nên chỉ bày tỏ ra những điều tốt đẹp, và chỉ khi hoàn cảnh thuận lợi nhất thì mới cho tật xấu đó xuất hiện. Tạ ơn Chúa, có rất nhiều lúc tôi muốn phạm tôi, nhưng Chúa đã gìn giữ không cho các dịp xấu đó xảy đến, nên tôi mới còn đứng vững trong ngày hôm nay ! Hãy biết mình yếu đuối. Hãy tỉnh thức sám hối ăn năn, Chúa sẽ nâng đỡ tôi.! ! !

   Đôi lúc bạn không ngờ về những tật xấu của mình, mà tưởng là mình không xấu như thế; nhưng khi ma quỉ đưa bạn vào những hoàn cảnh thích hợp, điều xấu trong bạn sẽ nổi dậy dễ dàng, nhất là tình tứ, tiền bạc và nóng giận (Tham-Sân-Si). Vây bạn hãy cẩn thận khi các hoàn cảnh tạo cơ hội xấu bởi người khác đưa đến cho bạn.! ! !

Lời Chúa tôi ghi nhớ:   “Ăn uống cốt sao cho mạnh khỏe, không để chè chén say sưa.”   (Giảng viên 10: 17).

   “Nếu con vốn tham ăn, hãy đặt dao kề cổ.” (Châm ngôn 23:10)

 

   Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
SONG TINH THUC # 17 = CU AN UONG CUOI GA NHU THUONG PDF Print E-mail

 

                                    Sống Tỉnh Thức # 17:

                 CỨ ĂN UỐNG, CƯỚI GẢ NHƯ THƯỜNG!

 

   * Chuyện kể: Khi Liên minh Anh Mỹ tấn công vào Bá linh năm 1945, đoàn binh Nga ồ ạt tiến quân vào, quân Đức ở các mặt trận lần lượt đầu hàng,. Phi cơ Nga dội liên tiếp hàng tấn bom xuống Bá linh.

   Dân chúng kêu la, đói khát và chết choc. Quân Đức báo cáo phải đầu hàng. Trong khi đó, Hítler và các binh lính ở dưới hầm trong cung điện với lương thực đầy đủ, ông tổ chức lễ sinh nhật cho mình ngay dưới hầm. Hítler coi tướng số và nói như một người điên, vì thấy lá số nói ông sẽ thắng trong vòng tháng 4. Rồi ngày 29-04-1945, lúc 1 giờ khuya, ông lại làm lễ cưới cho mình với tình nhân cũ đã 12 năm, là bà Eva Braun.

   Thế là ngày 30-04-1945, Hítler và tình nhân mới cưới đã tự sát sau 17 ngày bị quân Đồng minh tấn công.

* Một phút hồi tâm: Khi tôi thấy các biến cố vô cùng quan trọng đang xảy đến, mà lòng người vẫn mải mê như Hítler đây thì thật là điên cuồng.      Tiếng chuông cảnh báo về ngày Chúa trở lại đã được vang lên liên hồi bằng những ứng nghiệm trong Kinh Thánh, các vụ xảy ra như sóng thần, động đất, chiến tranh, khủng bố, các vụ giết người, bệnh tật các loại đã xảy ra. Thời sự thế giới đang thông báo lên mỗi ngày, những trang cuối cùng của lịch sử nhân loại, mà những ai suy gẫm Lời Chúa hàng ngày đều hiểu được điều đó.

   Chỉ lạ, sao hôm nay nhiều người đều phạm các tội đầy trời như là hiếp, bóc lột, gian tham, tà dâm, bạo hành, chửi bới, ghen tương, ly thân ly dị…mà họ vẫn đi nhà thờ rước Chúa và làm các việc khác để che mắt thế gian, họ tưởng như Chúa không biết và không ai biết gì.!? Tại sao họ nghĩ như vậy, họ cố che mắt Chúa là Đấng suốt mọi tâm can, nhưng họ vẫn sống nhởn nhơ trong tiền bạc và địa vị.?

Lời Chúa nói: “Thời ông Nô-ê thế nào, thì cuộc quang lâm của Con Người cũng sẽ như vậy. Vì trong những ngày trước nạn hồng thủy, thiên hạ vẫn ăn uống, cưới vợ, lấy chồng…Họ không biết gì cho đến khi nạn hồng thủy ập tới cuốn đi hết thảy…”(Mt 24,37-39)

 

Phó tế GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 41 42 43 Next > End >>

Page 41 of 43