mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2635
mod_vvisit_counterHôm Qua4629
mod_vvisit_counterTuần Này12039
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này194137
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7994535

We have: 58 guests online
Your IP: 54.157.226.227
 , 
Today: Mar 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # # 243 = THÔNG BAO TIN VUI # 34 PDF Print E-mail

                                Sống Tỉnh Thức # 46
                                 --------
THÔNG BÁO TIN VUI # 34- Website ChiaseLoiChua.com
ANH EM HÃY ĐỨNG THẲNG –Chu toàn Trách nhiệm
Lời Chúa dạy: "Anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn...và đứng vững trước mặt Con Người". (Luca 21-, 36)


* Chuyện kể: Vào năm 79 Sau Chúa. Pompeii một trong những thành phố đẹp nhất của Ý đã bị phà hủy bởi núi lửa Vesuvius. Rất nhiều người đã bị chôn vùi khi hàng tấn dung nham đổ ập lên họ.
Nhiều thế kỷ sau, khi ngành khảo cổ trở nên tiến bộ, người ta bắt đầu đào xới lòng đất nhằm tìm hiểu thêm về những người thời đại trước. Tại thành phố Pompeii cổ này người ta rất nhiều thi thể đã hóa thạch. Người thì đang ngủ, người thì đang định chạy trốn., có người đang gom góp của cải, có người đang ăn..thì núi lửa bùng phát. Thế nhưng có một thi thể hoá thạch đã làm cho đoàn khảo cổ phải chú ý, không phải trong tư thế chạy trốn như những người khác. Anh là người lính La mã đứng trước cổng thành, anh vẫn đứng nơi vị trí của mình đã bị chôn vùi tại đó. Có lẽ anh đã được giao nhiệm vụ đứng canh nơi ấy, trong khi cả biển dung nham và tro bụi tràn xuống, anh vẫn đứng thẳng, chu toàn nhiệm vụ với vũ khí trên tay.
* Một phút hồi tâm: Bất cứ tổ chức, cơ quan đoàn thể nào cũng có những thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, những người không ngại khó khăn vất vả, ngay cả hy sinh mạng sống của mình.
Bạn rất dễ bị cám dỗ để đi tìm một chỗ trú an khi thế giới chung quanh trở nên hỗn loạn. Lời Chúa nói: "Anh em chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời; kẻo ngày ấy bất thần như một chiếc lưới chụp ngay đầu anh em (Lc 21, 34). Trong thời cuối cùng này, khi mọi người bị cuốn đi trong cơn khủng hoảng, đó mới chính là lúc người Tín hữu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình để sám hối, tỉnh thức và cầu nguyện luôn.
Sám hối và tỉnh thức là bạn hãy giữ lòng mình cho ngay thẳng, trong sạch, không để thung lũng, lồi lõm, núi đồi là những việc làm bất chính, ăn gian, nói dối, lừa đảo, kiêu ngạo, cửa quyền...
* Lời Chúa: Mọi thung lũng phải lấp cho đầy, mọi núi đồi phải bạt cho thấp thấp, khúc quanh co phải uốn cho ngay. (Luca 3, 5)

Phó tế: Nguyễn Định – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------------

 
SONG TINH THUC # 242=CHỈ CÓ HAI THƯ THOI PDF Print E-mail

> CHỈ CÓ 2 THỨ THÔI:

Đạt Lai Lat Ma
> + Có 2 thứ bạn nên tiết kiệm, đó là sức khỏe và lời hứa.
> + Có 2 thứ bạn phải cho đi, đó là tri thức và lòng tốt.
> + Có 2 thứ bạn phải thay đổi, đó là bản thân và nhận thức.
> + Có 2 thứ bạn phải giữ gìn, đó là niềm tin và nhân cách.
> + Có 2 thứ bạn phải trân trọng, đó là gia đình và hiện tại.
> + Có 2 thứ bạn phải tự mình thực hiện, đó là lao động và chịu trách nhiệm với việc mình làm.
> + Có 2 thứ bạn phải lãng quên, đó là đau thương và hận thù.
> + Có 2 thứ bạn phải khắc ghi, là công ơn Mẹ Cha và sự giúp đỡ của người khác.
> + Có 2 thứ bạn buộc phải có để là người thành công, đó là đam mê và lòng kiên trì.
> + Có 2 thứ bạn không được làm, đó là hãm hại người khác và phản bội lòng tin.
> + Có 2 thứ bạn phải bảo vệ, đó là danh tín và lẽ phải.
> + Có 2 thứ bạn phải chấp nhận, là cái chết và sự khác biệt.
> + Có 2 thứ bạn phải kiểm soát, đó là bản năng và cảm xúc.
> + Có 2 thứ bạn phải tránh xa, đó là cám dỗ và sự ích kỷ.
> + Có 2 thứ bạn luôn phải xử dụng mà đừng hà tiện, là tiền bạc và kinh nghiệm.
> + Có 2 thứ bạn không được sợ sệt, là cái ác và sống thật.
> + Có 2 thứ bạn phải nuôi dưỡng, là tình yêu và sự bao dung.
> + Có 2 thứ mà bạn cần phải đạt được trong cuộc sống, đó là thành đạt và hạnh phúc.
> + Có 2 thứ bạn phải luôn sẵn sàng, đó là khó khăn và ngày mai.
>
> Có 2 thứ bạn phải luôn ghi nhớ, đó là thực hiện những điều trên là làm thật tốt chúng trong cuộc sống hàng ngày.

Tracy Nguyễn chuyễn
>--------------------------

 
SONG TINH THUC # 241 =CAU NGUYEN TRUOC CAM DO PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 55
------------
Thông báo Tin Vui # 33 – Website ChiaseLoiChua.com
          CẦU NGUYỆN TRƯỚC CÁM DỖ HIỆN NAY

*Theo truyền khẩu thì các nhà đạo đức suy nghĩ và ước lượng số ma qủy/xatan cám dỗ mỗi người khác nhau như sau:
Hàng giáo sĩ và tu sĩ tùy theo các cấp lớn nhỏ, chúng điều động khoảng từ 10 đến 20 thằng qủy khác nhau như qủy tham ăn, qủy dâm dục v..v...đến cám dỗ bạn ngày đêm. Còn tín hữu bình thường chúng cần chừng 5 thằng qủy cám dỗ đêm ngày. Riêng ở ngoài chợ chỉ có một thằng qủy ngồi ở góc chợ, vì nó không cần cám dỗ nhiều.


* Một phút hồi tâm: Qua câu chuyện trên, bạn và tôi cần làm ngay:
1/ Cầu nguyện thống thiết: Bạn cần phải cầu nguyện thật sốt sắng, thống thiết nhất, như của Đavit khi ông kêu lên: "Như nai mong mỏi tìm về suối nước trong, hồn con cũng mong được gần Ngài, lạy Chúa! Linh hồn tôi khao khát Chúa Trời...(Thánh vịnh 42, 1-2)
2/ Cầu nguyện hết lòng: Bạn cần nhiệt thành và mạnh mẽ cầu xin với Lời Chúa thì Ngài sẽ đáp lời ta vượt quá điều ta xin. Những lời cầu nguyện không hết lòng, thiếu sinh khí, ít dựa vào Kinh Thánh, sẽ khó đem bạn đến gần Chúa hay gặp được Chúa.
3/ Cầu nguyện tin tưởng: Chúa sẽ làm cho bạn tất cả, khi bạn phó thác cho Ngài. Bạn hãy cầu với Lời Chúa bằng đức tin, vui mừng trong sự trông cậy, nỗ lực và bền chí, bạn sẽ nhận được sự sáng, lẽ thật và ân sủng dồi dào của Chúa, rồi bạn sẽ biến đổi trong Ngài.
4/ Cầu nguyện với Lời Chúa: Tôi dùng Lời Chúa để đến gần Chúa và cùng chiến đấu với Ngài trong khi cầu nguyện, Ngài sẽ không quay lựng để tôi cô độc; nhưng ban cho tôi sức mạnh để chiến thắng và phá tan quyền lực của kẻ thù: "Đấng đã chọn tôi, Ngài đang ở với tôi, Ngài không để tôi cô đơn một mình." (Gioan 8, 29)
* Kết quả khi Cầu nguyện:.
Khi bạn cầu nguyện kiên tâm, bền chí trong đức tin, sốt sắng đến đổ mồ hôi hột, thì Chúa sẽ giúp bạn phương cách chống lại sự cám dỗ, đánh bại chúng bằng sự hiện diện đầy quyền năng của Chúa Thánh Linh trong đời sống, làm cho bạn vui mừng và bình an.
Hãy cảm tạ Chúa vì Ngài đã giúp bạn tránh xa các dịp tội, bản ngã, lòng kiêu ngạo, sự ham muốn xác thịt và thế gian.


Quý vị muốn yểm trợ tinh thần cho Thông báo Tin Vui, xin gọi ĐT: 713-367-6890 hoặc E-mail This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

Phó tế Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
SONG TINH THUC # 240 = DI CU TAI CHAU AU PDF Print E-mail

ĐHY Prosper Grech: Thánh Kinh nói với chúng ta rất nhiều trong cuộc khủng hoảng di dân tại Âu Châu ngày nay
Đặng Tự Do5/2/2016

Đức Hồng Y Prosper Grech
Trong bài viết có tựa đề "Segno dei tempi", nghĩa là "Dấu chỉ thời đại", đăng trên tờ Quan Sát Viên Rôma số ra ngày 27 tháng Tư, 2016, một vị Hồng Y người Malta, cũng là một học giả Thánh Kinh, nhận xét rằng Thánh Kinh nói với chúng ta rất nhiều trong cuộc khủng hoảng người di dân hiện nay tại Âu Châu.

Đức Hồng Y Prosper Grech, năm nay 90 tuổi, đã đề cập đến "cuộc xâm lược của những người man rợ" được đề cập trong Sách Tiên Tri Giêrêmia khi nói về cuộc xâm lược của người Babylon. Ngài lưu ý đặc biệt đến những lời kêu gọi hoán cải của Tiên Tri Giêrêmia trước cuộc xâm lược này.

Tuy nhiên, ngày nay, những người di cư chủ yếu là người Hồi giáo đang chứng kiến một châu Âu với một sinh suất rất thấp, bị tục hóa sâu nặng đến độ thậm chí chống lại Kitô giáo. Tình hình này "thách thức chúng ta tận dụng tất cả các nguồn lực được thừa hưởng từ truyền thống nhân văn và Kitô của chúng ta."

Chúng ta cần phải đọc những đoạn Kinh Thánh có liên quan "một cách đương đại", bao gồm những lời cầu xin hoán cải của Tiên Tri Giêrêmia khi dân Israel phải đối mặt với các cuộc xâm lược của người Babylon, và cả danh sách các tệ nạn ngoại giáo được Thánh Phaolô nêu ra trong chương đầu tiên của Thư gửi dân thành Rôma.

Đức Hồng Y ngậm ngùi nhận xét cay đắng rằng những tệ nạn đó, hiện nay, đang được xiển dương như "bước đột phá về văn hóa."

"Thay vì tôn thờ Thiên Chúa thật, họ đã theo những thần giả; họ đã tôn thờ những loài thọ tạo, thay vì chính Đấng Tạo Hoá... Đàn bà không quan hệ theo lẽ tự nhiên, mà lại làm điều trái tự nhiên. Đàn ông cũng vậy, không quan hệ với đàn bà theo lẽ tự nhiên, mà lại đem lòng thèm muốn lẫn nhau: đàn ông bậy bạ với đàn ông. Như vậy là chuốc vào thân mình hình phạt xứng với sự lầm lạc của mình...Họ thừa biết phán quyết của Thiên Chúa là: hễ ai làm những điều như vậy thì đáng chết. Thế mà không những họ cứ phạm những tội đó, lại còn tán thành những kẻ làm như vậy." (Rm 1: 25-32)
----------------------------

 
SONG TINH THUC # 239 = DUONG ROI LINH HON PDF Print E-mail

Apr 25 at 10:22 PM
ĐƯỜNG RỖI LINH HỒN: Bài thứ ba mươi tám- Chúa Muốn Mọi Người Được Ơn Cứu Độ

I. Chúa muốn cứu hết mọi người chúng ta. Thánh Phaolô quả quyết rằng: "Người muốn cho mọi người được cứu thoát và nhìn biết sự thật" (1 Tm 2,4). Còn thánh Phêrô cũng dạy rằng: "Chúa không trì hoãn những điều đã hứa, như có kẻ cho đó là trì hoãn, nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em, không muốn ai phải hư đi, nhưng là hết thảy có phương hối cải" (Zp 2,9).
Con Thiên Chúa đã bỏ trời xuống thế, sống kiếp phàm trần, với 30 năm sống ẩn dật tại Nagiareth, chịu muôn nỗi khổ cực, sau cùng đã chịu chết trên thập giá. Ngài chấp nhận những điều đó là để cứu độ ta. Vậy mà ta lại cứ muốn hư đi.
Lạy Chúa, Chúa đã hiến đời mình để cứu độ chúng con, bao nhiêu năm qua con đã để cho thời gian trôi đi hoang phí, cũng như bây giờ, con vẫn chưa làm được gì để cứu lấy mình cả. Thật con như cây gỗ xấu, đáng bị chặt ném vào lửa. Nhưng Chúa không muốn để con hư đi. Chúa muốn con trở về cùng Chúa hầu lãnh lấy sự sống đời đời. Vì chính Chúa đã phán: "Ta không muốn kẻ xấu phải chết, mà muốn kẻ xấu bỏ đường tà nó theo mà trở lại, mà được sống" (Ed 33,11).
Lạy Chúa, con xin từ bỏ mọi sự và sấp mình dưới chân Chúa! Con yêu mến Chúa, con ăn năn vì đã xúc phạm tới Chúa. Xin Chúa hãy nhận lấy con và đừng để con rời xa Chúa nữa.

II. Để được rỗi linh hồn, không còn phương thế nào mà các thánh không sử dụng. Biết bao vị công hầu khanh tướng đã dày đạp phú quý, vinh hoa dưới chân. Biết bao đế vương đã bỏ ngai vàng bệ ngọc, vào ẩn mình trong chốn tu viện. Biết bao thiếu niên đã lìa bỏ quê hương, cha mẹ, bạn bè vào nơi rừng xanh sống một cuộc đời ẩn dật. Biết bao vị tử đạo đã vui lòng cúi đầu để cho lý hình hành quyết. Còn biết bao nhiêu người khác nữa, đã chấp nhận từ bỏ mọi sự để theo Đức Kitô. Tất cả chỉ vì phần rỗi của mình cũng như của anh em. Còn phần ta, ta đã làm gì để cứu lấy linh hồn mình?
Than ôi! Cái chết đang kề sau lưng mà ta không biết. Lạy Chúa, con không muốn sống xa Chúa nữa. Con không muốn mình chết đang khi mắc tội trọng, đang lúc mất nghĩa cùng Chúa. xin hãy phù hộ, giúp sức cho con biết luôn sẵn sàng, để giờ chết đến, con có thể bình an ra đi.

III. Chúa muốn ta được rỗi linh hồn đến độ Người chẳng từ chối ta ơn gì. Trước tiên, Người cho ta được sinh ra giữa lòng Hội Thánh, tha thứ cho ta mỗi khi ta phạm tội. Người ban ơn soi sáng, mở lòng, mở trí cho ta mỗi khi ta tham dự thánh lễ, nguyện ngắm, rước lễ, trong các kỳ tĩnh tâm... Trong các dịp ấy, biết bao lần, Người kêu mời ta yêu mến Người.
Vì sao Chúa đã ban cho ta những ân huệ đó? Không phải là vì muốn ta nên thánh ư?
Lạy Chúa, không biết khi nào con mới dứt bỏ được thế gian, mà dâng trót mình cho
Chúa! Lạy Chúa, này con đây, xin Chúa phán. Con xin tuân theo thánh ý Chúa. Con muốn làm mọi việc cho Chúa, cảm tạ Chúa đã thương con. Con xin dâng mình con cho Chúa, xin hãy nhận lấy con, đừng khinh chê tấm lòng thành con dâng cho Chúa. Trước kia con đã từng khinh man Chúa. Nhưng lạy Chúa là Đấng con yêu mến, là phần gia nghiệp của con, con yêu mến Chúa, xin hãy dủ lòng thương con.

Lạy Mẹ Maria, con xin phó thác đời con cho Mẹ.

Sách: Đường Rỗi Linh Hồn

tonghoimancoi

Kinh chuyen,
QP

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 33