mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay826
mod_vvisit_counterHôm Qua11420
mod_vvisit_counterTuần Này36791
mod_vvisit_counterTuần Trước42573
mod_vvisit_counterTháng Này142159
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9405253

We have: 93 guests online
Your IP: 54.167.250.64
 , 
Today: Oct 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 263 = 13 CANH BAO VE MA QUY PDF Print E-mail

13 CẢNH BÁO CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ VỀ MA QUỶ

Kristie Phan chuyển
Oct 31 at 1:23 PM
"Ma quỷ đang ở quanh ta ... trong thế kỷ 21 này!" - ĐGH Phanxicô
Luận điệu gian xảo nhất của Satan là đang thuyết phục con người tin rằng hắn không còn tồn tại trong thế kỷ này?

ĐGH Phanxicô không ngạc nhiên trước luận điệu đó .

Bắt đầu từ bài giảng đầu tiên sau khi nhậm chức Giám mục Roma, ĐGH Phanxicô luôn nhắc nhở các tín hữu rằng ma quỷ là thực hữu và chúng ta luôn phải cảnh giác với chúng, và niềm hy vọng duy nhất cho chúng ta có thể chống lại ma quỷ là Đức Giê-su Ki-tô.

Dưới đây là 13 câu trích dẫn từ những bài giảng của ĐGH về vấn đề này.

1) "Khi một người không tuyên xưng Đức Ki-tô, người đó sẽ tuyên xưng sự trần tục của ma quỷ."

Bài giảng đầu tiên, 14/03/2013

2) "Ông Hoàng của thế giới ngày nay là Satan rất ghét sự thánh thiêng, hắn không muốn con người bước theo Đức Ki-tô. Có thể có người sẽ nói: "Nhưng thưa Cha, cách Cha nói về ma quỷ đã quá lỗi thời trong thế kỷ 21 này!" Nhưng các bạn hãy cảnh giác vì ma quỷ vẫn đang hiện hữu! Ma quỷ đang ở trong thế giới này... ngay trong thế kỷ 21 này! Và chúng ta đừng thờ ơ nữa. Hãy học trong Thánh Kinh cách chiến đấu chống lại với Satan."

Bài giảng ngày 10/04/2014

3) "[Ma quỷ] đang tấn công dữ dội vào các gia đình, là nơi ma quỷ không muốn tình yêu được thể hiện và chúng đang tìm cách để phá hủy tình yêu. [...] Nguyện xin Thiên Chúa ban phúc lành cho mọi gia đình. Xin Người ban sức mạnh cho các gia đình trong cơn khủng hoảng này, cơn khủng hoảng mà ma quỷ đã tạo ra để phá hủy nền tảng gia đình."

Bài giảng ngày 01/06/2014

4) "Đã quá đủ khi báo chí đầy dẫy những tin tức tội ác và chúng ta thấy được sự hiện hữu của tội lỗi, của ma quỷ vây quanh ta. Chúng đang hoạt động tích cực. Nhưng Ta muốn cất cao giọng tuyên tín rằng "Thiên Chúa là sức mạnh vô song." Vậy các bạn có tin điều đó không, rằng Thiên Chúa có quyền uy trên tất cả?"

Triều yết chung, 12/06/2013

5) "Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa đoái thương đến chúng ta trong những cơn sóng gió này. Người đã đến thế gian để chiến đấu cứu rỗi chúng ta. Người đã chiến thắng bóng tối ma quỷ! Xin hãy đừng tiếp tay cho ma quỷ! Người đang tìm những con chiên lạc, Người bảo vệ che chở chúng ta ... Đừng thờ ơ nữa, hãy luôn cảnh giác! Và hãy luôn ở trong Đức Ki-tô!"

Bài giảng ngày 08/11/2013

6) "Ma quỷ đã xuất hiện ngay từ trang đầu tiên của Thánh Kinh, và Kinh Thánh cũng kết thúc có sự hiện hữu của ma quỷ cùng với chiến thắng vinh quang của Thiên Chúa."

Bài giảng ngày 08/11/2013

7) "Chúa Giê-su đã nói "Hoặc ngươi theo ta, hoặc chống lại ta" ... [Đức Giê-su đã đến] để giàng lại cho chúng ta quyền tự do ... [khỏi] tình trạng nô lệ mà bóng tối ma quỷ đang bao trùm trên chúng ta ... Như vậy không thể có sự lập lờ về thái độ. Cuộc chiến luôn diễn ra ở nơi đâu có ơn cứu độ, ơn cứu độ đời đời. Chúng ta phải luôn đề phòng và cảnh giác chống lại những mưu chước của ma quỷ, chống lại những cám dỗ của chúng."

Bài giảng ngày 11/10/2013

8) "Ma quỷ gieo rắc mầm mống tội lỗi vào những nơi tốt lành, chúng cố gắng chia rẽ con người, phá tan các gia đình và dân tộc. Nhưng Thiên Chúa thấu suốt tâm hồn mỗi người và kiên nhẫn chờ đợi với tình thương bao la: Người nhìn thấy những yếu đuối và tội lỗi của chúng ta, nhưng Người lại nhìn đến và kiên nhẫn tìm kiếm và chờ đợi những hạt giống tốt lành trong mỗi chúng ta nảy mầm."

Bài giảng ngày 20/07/2014

9) "Ma quỷ không bao giờ chịu đứng im nhìn sự thánh thiêng và tốt lành của Giáo hội hay của mỗi chúng ta mà không cố tìm cách phá hủy sự tốt lành đó."

Bài giảng ngày 07/05/2014
��
10) "Hãy xem cách Đức Giê-su đáp trả lại [những cám dỗ]: Người không đôi co với Satan, như Eva trong vườn Địa đàng. Đức Giê-su biết rất rõ rằng con người không thể dùng miệng lưỡi đôi co lại với Satan vì hắn rất xảo quyệt. Vì vậy, thay vì tranh luận với hắn như Eva xưa, Chúa Giê-su đã chọn cách vững chắc là dùng Lời Chúa để đáp lại ma quỷ với uy quyền của Lời Người. Chúng ta hãy ý thức điều này mỗi khi chúng ta bị cám dỗ...: Đừng đối thoại với Satan, nhưng hãy dùng Lời của Chúa để bảo vệ chúng ta. Và Lời Người sẽ cứu thoát chúng ta."

Bài giảng Chúa Nhật 09/03/2014

11) "Chúng ta cũng phải bảo vệ đức tin của mình, bảo vệ đức tin tránh xa những bóng tối. Vì rằng rất nhiều khi bóng tối nằm ẩn nấp đâu đó dưới vỏ bọc ánh sáng. Như Thánh Phao-lô cảnh báo rằng ma quỷ có những lúc chúng cải trang thành thiên thần."

Bài giảng ngày 06/01/2014

12) "Ẩn sau những lời đồn thổi là sự đố kị và ganh ghét. Những câu chuyện ngồi lê đôi mách này chia rẽ cộng đoàn, phá hủy cộng đoàn. Buôn chuyện là một vũ khí rất hiệu quả của ma quỷ."

Bài giảng ngày 23/01/2014

13) "Chúng ta hãy luôn ý thức rằng kẻ thù của Ánh sáng luôn tìm cách ngăn cản chúng ta đến với Chúa và chúng cấy vào trong tâm hồn chúng ta sự thất vọng chán nản mỗi khi công việc tông đồ phục vụ của ta không được tưởng thưởng kịp thời. Hàng ngày ma quỷ gieo những hạt giống bi quan và cay đắng trong tâm hồn chúng ta... Xin cho chúng ta luôn mở rộng cõi lòng đón nhận sinh khí của Chúa Thánh Thần, Người không bao giờ ngừng gieo những hạt giống hy vọng và tin cậy."

Diễn văn ngày 18/06/2013

Tri Khoan
Nguồn: ChurchPOP

**************************
TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG  CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chịu đau khổ và bị cám dỗ. Chúa là Đấng quyền năng đã đến để cứu giúp những người đang bị xiềng xích bởi ma qủy, vì Chúa luôn nâng đỡ những kẻ đi theo Ngài.
Lạy Chúa, xin gìn giữ những kẻ tin vào danh thánh Chúa trong cánh tay Ngài. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, mà ban niềm hoan lạc bất diệt. Amen!
St. Gregory of Khandzta (759-861)

**************************
Có ma, có quỷ thật không?
Quỷ ám, quỷ nhập như thế nào?
Những chuyện bùa ngải, thư ếm là thực hay hư?
Tại sao Thiên Chúa để cho ma quỷ quấy nhiễu, hành hạ con người?
Tất cả những thắc mắc trên đây đều được giải đáp, không phải bằng lý lẽ, nhưng bằng những câu truyện ly kỳ, kinh dị và khủng khiếp mà Đức Cha Cristiani sẽ thuật lại trong tác phẩm "Ma Quỷ Trong Thế Giới Ngay Nay"
Đây là một cuốn sách đã được tiếp đón nồng nhiệt sau những tháng ngày đằng đẵng trông mong.
Một cuốn sách gây ấn tượng mạnh, hấp dẫn lạ thường, đồng thời sinh nhiều lợi ích cho bất cứ độc giả nào đã một lần đọc qua.
Xin mời đọc sách "Ma Quỷ Trong Thế Giới Ngay Nay" tại đường link sau:
http://suyniemha ngngay.net/201 6/09/17/ma-quy-t rong-the-gioi- ngay-nay/

----------------------------------

 
SONG TINH THUC - ANH MU CAM DEN DI DEM PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 29

  -----------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 53 - Website ChiaseLoiChua.com


                           * ANH MÙ CẦM ĐÈN ĐI ĐÊM *

Một hôm, anh mù đi thăm bạn, sau khi chuyện trò, trời đã tối. Người bạn thắp đèn cho anh cầm đi về. Anh cười bảo: "Tôi mù, ban ngày cũng như ban đêm, cần gì đến đèn !"
Bạn bảo: "Sợ khi anh đi đường lỡ người ta không thấy đụng vào, anh cầm đèn cốt để soi người ta." Anh mù ra về, tay cầm đèn, yên trí mọi việc sẽ an toàn. Đi được một đoạn, ai đó đi ngược chiều đụng mạnh vào người của anh. Giận quá, anh không tiếc lời nhiếc mắng người ấy: "Bộ mù hay sao, không thấy người ta cầm đèn mà còn đụng vào?" Người kia cũng té, lồm cồm ngồi dậy, nhẹ nhàng nói: "Dạ, tôi xin lỗi, nhưng chiếc đèn của ông đã tắt từ lúc nào rồi !"


* Một phút suy tư: Điểm lý thú của câu chuyện là anh mù không biết đèn của mình đã tắt, lại chê trách kẻ khác là mù! Trong lãnh vực tâm linh cũng vậy, bạn phải là ánh sáng của trần gian và soi sáng trước mặt người ta.", thế mà bạn lại không làm. (Mat-thêu đoạn 5, 14-16)


Đôi lúc con người cũng bị lầm lạc như thế, họ không nhận ra sự sai lầm của mình, cố chấp và bảo thủ, đổ lỗi cho người khác. Một tâm hồn có Chúa sẽ được thay đổi "trái tim bằng đá để nhận lất trái tim bằng thịt" (Êde-ki-en 36, 26), tức là sự mềm mại nhận thức tội lỗi của mình, biết mở lòng đón nhận Lời Chúa và tế nhị với người khác.


Không thấy được mình là một hiểm họa trong đời sống tâm linh. Đèn mình đã tắt mà tưởng còn sáng, việc mình là xấu mà nghĩ tà tốt, đi trong sai lầm mà cho là đúng, làm hại người khác mà tưởng là lợi ích v..v...thật là nguy hại biết bao ! Những người như thế lại cứ thường hay trách móc hết người này đến người khác! Như kẻ: "Thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình thì lại không để ý tới? (Tin mừng Mat-thêu đoạn 7, câu 3)


Bước đầu tiên của sự trưởng thành trong đức tin là phải nhìn thấy chính mình, dưới ánh sáng của Lời Chúa. Từ đó bạn và tôi sẽ không lệch lạc trong tất cả những nhận định về người chung quanh.


Vì vậy, thánh Phaolô khuyên: "Bởi vậy, ai tưởng mình đang đứng vững, hãy coi chừng kẻo ngã." (1 Corintô đoạn 10, 12)

Đầy tớ Nguyễn Văn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 
SONG TINH THUC # 262 = SAN SANG CHO CHUA DEN PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT XXIX THƯỜNG NIÊN

HÃY TỈNH THỨC CHỜ ĐỢI CHÚA - Luca 12, 39-48

Trang Tin Mừng hôm nay tiếp nối bài Tin Mừng hôm qua là việc Chúa Giêsu mời gọi bạn hãy sống tỉnh thức và sẵn sàng như người đầy tớ trung tín. Tại sao Chúa mời gọi như vậy? Bởi vì Ngài muốn tôi được hưởng bình an, hạnh phúc và không muốn một ai bị mất hay hư hại điều gì.

Chúa Giêsu dạy bạn và tôi "Anh em hãy biết điều này", đó là biết sự bất ngờ của giờ Chúa đến. "Vì chính giờ phút chúng ta không ngờ thì con Người sẽ đến". Chúa Giêsu dùng hai dụ ngôn để dạy chúng ta hiểu về sự bất ngờ ấy: dụ ngôn về kẻ trộm "Nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, hẳn ông sẽ không để nó khoét vách nhà mình đâu". Dụ ngôn thứ hai về người quản gia chân chính khôn ngoan, luôn làm tròn trách nhiệm của mình với những người tôi tớ của chủ. "Nhưng nếu anh ta nghĩ chủ còn lâu mới về mà chè chén say sưa, đánh đập tôi trai tớ gái, chủ sẽ loại anh ta như những người thất tín".

Sự chết là điểm đến chung cuộc của phận người (x.Gv 6,6). Thế nhưng, không ai biết mình sẽ chết lúc nào, bởi đó là giờ phút ta không ngờ (x.Lc 12,40). Tuy vậy, cái chết không phải là dấu chấm hết của một kiếp người (x.Mt 25,31-46), bởi lẽ, con người là họa ảnh của Thiên Chúa Tình Yêu (x.St 1,26) và được mời gọi thông phần vào sự sống thần linh của Ngài (x.Ep 1,3-7).

Để chuẩn bị cho điểm đến này, thì tinh thần "tỉnh thức – sẵn sàng" là điều tối cần đối với những ai muốn cùng với Chúa đi trọn cuộc hành trình dương thế để tiến về quê trời. Hình ảnh người quản gia trung tín và khôn ngoan (Lc 12,42-44) mà Chúa Giêsu trưng dẫn, được coi như khuôn mẫu cho những ai muốn thuộc trọn về Ngài. Nhưng trên tất cả, Chúa Giêsu luôn là khuôn mẫu tuyệt hảo (x.Ep 1,14). Tinh thần tỉnh thức luôn thấm đượm trong nếp sống của Ngài. Thái độ tỉnh thức đã giúp Chúa Giêsu có thể lắng nghe và sẵn sàng thực thi Thánh ý của Thiên Chúa Cha trong mọi lúc. Nhờ thế, cái chết mà Ngài đã trải qua, đã trở thành giờ vinh thắng khải hoàn tiêu diệt sự chết, và là niềm hy vọng phục sinh cho những ai tín thác vận mệnh của mình trong tay Ngài (Cl 1,18-20; Pl 2,8-9; Ep 1,7).

Khi ta tỉnh thức trông chờ Chúa với tư thế đó, dù Chúa đến bất cứ lúc nào, ngày nào, giờ nào, Chúa cũng hài lòng mời chúng ta vào bàn tiệc, mà chính Chúa sẽ phục vụ chúng ta, đó là phần thưởng Nước Trời Chúa sẽ ban cho chúng ta trong kiếp sống vĩnh cửu.

Lời Chúa hôm nay mời gọi ta tỉnh thức. Sự tỉnh thức đích thực của người Kitô hữu chính là phục vụ. Càng phục vụ, họ càng nhận ra được Nước Chúa đang đến; càng phục vụ, họ càng nên giống Chúa trong cung cách vương giả của Ngài. Ai lãnh nhận nhiều sẽ bị đòi nhiều. Ân sủng dồi dào mà ta lãnh nhận qua Bí Tích Rửa Tội là để san sẻ; tình yêu ta cảm nhận được trong đức tin là để trao ban.

Xin cho ta ý thức những khả năng và vật chất ta có được là do ơn Chúa ban. Chúng con chỉ là người quản lý cho Chúa. Xin Chúa ban cho ta ơn khôn ngoan để ta biết sử dụng những ơn Chúa ban để làm ích cho ta và tha nhân

Huệ Minh

Kính chuyển:
Hồng

 
SONG TINH THUC # 261 = CAN THAN TRONG MUC VU PDF Print E-mail

On Sunday, September 25, 2016 1:05 PM, Long Tran wrote:

Kính gởi:
Tập San: "Nhờ Mẹ đến với Chúa"
Số tháng 9 và 10-2016

***************

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 176 - Website ChiaseLoiChua.com

    * HÃY CẨN THẬN TRONG HOẠT ĐỘNG MUC VỤ *

1- Đức Thánh Cha nhắc nhở: "Hãy cẩn thận canh chừng để tất cả những hoạt động truyền giáo và các hoạt động mục vụ khác mà anh em xúc tiến không bị thiệt hại hoặc thất bại vì những chia rẽ hiện có hoặc những chia rẽ có thể xảy ra. Chia rẽ là vũ khí mà ma quỷ có trong tay nhiều nhất để tiêu diệt Giáo hội từ bên trong. Ma quỷ có nhiều thứ vũ khí, nhưng chia rẽ là vũ khí chính, vũ khí kia là tiền bạc, xac thịt...

2- Ma quỷ đi vào qua những cái túi và dùng miệng lưỡi để tàn phá, với thói ngồi lê đôi mách gây chia rẽ, và thói xấu ấy là một thói quen "khủng bố". Kẻ ngồi lê đôi mách là một kẻ khủng bố, ném quả bom –là những lời nói xấu– để tàn phá. Anh em hãy chống lại những chia rẽ, vì đó là một trong những vũ khí mà ma quỷ dùng để tiêu diệt Giáo hội địa phương và Giáo hội hoàn vũ. Nhất là những khác biệt, do các nhóm dân tộc khác nhau cùng sống trong một lãnh thổ.

3- Có những thách đố khó có thể giải quyết, nhưng nhờ ơn Chúa, cầu nguyện, sám hối, có thể giải quyết được. Giáo hội được kêu gọi luôn vượt trên những sắc thái văn hoá bộ tộc; và các giám mục, nguyên lý hữu hình của sự hiệp nhất, có nhiệm vụ không ngừng xây dựng Giáo hội trong tình hiệp thông của tất cả các thành viên của mình".

4- "Trong Hội Thánh có và đã từng có những tội lỗi và những thiếu sót.. Chúng ta có nhiều lỗi lầm, như thói ham tiền của, ham mê xac thit. Vì tiền bạc làm chúng ta đánh mất kho tàng lòng thương xót.  Có lòng thương xót không chỉ là 'một cách sống', mà là 'chính cách sống'. Không có cách nào khác để là những Tin hữu tốt lành".

5- Lời Chúa đánh động tôi: "Anh em hãy lấy đức khiêm nhường mà đối xử với nhau. Vì Thiên chúa chống lại kẻ kiêu ngạo; nhưng ban ơn cho kẻ khiêm nhường....Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ, thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé. Anh em hãy đứng vững trong đức tin mà chống cự..." (Thư Phê-rô đoạn 5, câu 5-9)

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 

 
SONG TINH THUC # 260 = DUNG VOI XET DOAN ANH EM PDF Print E-mail

XÉT ĐOÁN

Tại một xứ đạo kia, cha sở nghĩ ra một kế để giúp giáo dân xa lánh tật nói xấu người khác. Trong văn phòng giáo xứ, cha luôn để một cuốn sổ trên bàn. Mỗi lần có ai tới gặp cha, rồi than phiền chỉ trích người khác, cha liền lấy sổ đặt trước mặt người đó, trịnh trọng mở bút sẵn sàng rồi nói: Đây là cuốn sổ đặc biệt, để ghi chép những kêu ca, than trách của bất cứ ai về một người khác. Cha sẽ ghi những điều anh nhận xét không tốt về bạn anh, rồi anh ký tên chứng nhận: đây là sự thật. Mai mốt có dịp, cha sẽ mời bạn anh tới để khiển trách anh ta. Lúc đó cha cũng cần anh có mặt, để minh chứng là cha nói sự thật nhé.

Thường thì phản ứng của người khiếu nại giống nhau, không ai muốn ghi chép điều mình nói ra cả, ai cũng ngại nói thẳng điều nhận xét của mình. Lợi dụng thái độ đó, cha cắt nghĩa sự rộng lượng tha thứ, chấp nhận lẫn nhau. Vì thế mà, mặc dầu cha mở cuốn sổ sẵn sàng suốt 40 năm trời, cuốn sổ vẫn hoàn toàn chỉ là những trang giấy trắng

♦♦♦

Trong kinh nghiệm sống thường ngày, chúng ta nhận thấy là: trong bất cứ cuộc cãi vả tranh chấp nào, không ai chịu nhận mình có lỗi. Ai cũng quả quyết: Đối thủ mới là người gây nên cơ sự ấy. Đó là những phản ứng tự nhiên của bản tính con người.

Có lẽ đây là một trong những hậu quả của tính kiêu ngạo mà tội tổ tông khi xưa để lại. Con người thường tự cao tự đại. Vì thế mà có trường hợp, dầu người ta biết mình đuối lý, nhưng cũng cố vớt vát thể diện bằng cách cãi gàn.

Phải chăng đây là lý do, khiến Chúa Giêsu thốt lên: Anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa cũng sẽ đong cho anh em đấu ấy. Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của mình, thì lại không để ý tới? Sao anh lại nói với người anh em: Hãy để tôi lấy cái rác ra khỏi mắt bạn, trong khi có cả một cái xà trong con mắt anh? Hỡi kẻ đạo đức giả, hãy lấy cái xà ra khỏi mắt anh trước đã, rồi anh sẽ thấy rõ để lấy cái rác ra khỏi con mắt người anh em.
Hãy nhận biết mình, để thông cảm và kính mến người khác. Nhận biết cái xà yếu đuối trong mình, chúng ta sẽ dễ tha thứ, chấp nhận cái rác trong người khác. Chúng ta sẽ không hay bắt bẻ, soi bói, ca thán, và nói hành nói xấu.

Kinh nghiệm của cha sở trong câu chuyện trên, vạch rõ tính tẹp nhẹp của người hay kêu ca. Họ có thể nói xấu người khác sau lưng được, nhưng khi cần gặp "mặt giáp mặt", thì họ không dám để thực hiện bác ái, và để tôn trọng phẩm giá từng cá nhân.

Khuôn vàng thước ngọc của Chúa Giêsu là: Nếu người anh em trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi với nó, một mình anh với nó mà thôi.

Tình yêu, không cho phép chúng ta rêu rao tánh xấu người khác. Trái lại, chúng ta phải biết đùm bọc kiểu "chị ngã em nâng", bởi vì : "Cứ dấu này mà người khác nhận ra chúng ta là môn đệ của Chúa Kitô".

♦♦♦

Lạy Chúa nhân từ, như mục tử nhân lành, Chúa luôn sẵn sàng tạm bỏ 99 con chiên, để đi tìm một con chiên lạc. Cử chỉ tin tưởng vào khả năng người lành, khuyến khích kẻ lầm mau trở về cùng Chúa.

Xin Chúa hãy ban cho chúng ta, tâm tình yêu thương nhân hậu đó.

Xin cho chúng con tấm lòng đại lượng, luôn tìm cách bào chữa, tha thứ cho sự yếu đuối của kẻ khác.

Xin cho chúng con biết mình, để chúng con sống trong khiêm nhượng, luôn kính trọng quyền lợi anh em đồng loại.

Xin giúp chúng con biết ý thức lời nguyện: Tha nợ cho chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, để chúng con xa lánh cử chỉ hống hách, bắt bẻ người khác.

Amen.

Nguồn : http://tinvui.org

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 36