mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1935
mod_vvisit_counterHôm Qua7671
mod_vvisit_counterTuần Này25404
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này79124
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12275357

We have: 50 guests online
Your IP: 54.234.228.78
 , 
Today: Dec 13, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC - ON PHUC VA BAT HANH PDF Print E-mail

ƠN PHÚC VÀ BẤT HẠNH

Elisabeth Nguyễn

Trong cuộc sống của đời người giữa xã hội nhân trần, chúng ta thường thấy điều gì ảnh hưởng nhiều nhất trên con người. Hay nói cách khác, cái gì con người trần thế cảm thấy:

thích thì người ta gán cho cái tên thật đẹp là Ơn Phúc hay là được thưởng.

Cái gì khiến con người ta sợ thì gọi là bất hạnh hay là bị phạt....

Là con cái Thiên Chúa, chúng ta có một đức tin tuyệt đối vào Ngài, chúng ta có nên nhìn sự việc bằng con mắt thế gian như vậy không?

Dưới mắt Thiên Chúa, sự gì làm ích lợi cho linh hồn, sự đó chính là Ơn Phước.

Con người sống ở thế gian này ai cũng

thích sống lâu (Trong cơn nguy biến con người thường bỏ của chạy lấy người),

thích khỏe mạnh (cuộc sống mà bịnh kéo dài trên giường bệnh thì còn gì thú vị),

thích danh vọng (có cuộc sống, có sức khỏe thì ham mê danh vọng),

thích tiền tài (khi con người thấy mình có chút được tâng bốc (danh dự), có sức khỏe thì ham muốn giàu có).

Con người sống trên thế gian rất

sợ Chết (luật Tạo Hóa của Chúa, có sinh thì có tử. Đức tin Kitô Giáo chết là về với Chúa, chết là điều kiện được hạnh phúc sống bên Ngài),

Sợ bệnh tật (Đành rằng bệnh sẽ làm mình đau, khó chịu, khổ sở v.v...nhưng đâu đáng sợ. Nếu khỏe mạnh mà tâm linh u tối thì là mối họa cho chính mình. Biết bao nhiêu người có tật từ bẩm sinh, mà họ lại có một đời sống tâm linh rất lành mạnh).

sợ khinh chê (Nhiều người rất sợ bị khinh chê nghèo hèn ít học v.v... mà sinh ra kiêu ngạo nói dối, khoác lác v.v...).

sợ nghèo khổ (Chúa Giêsu là người nghèo nhất thiên hạ. Ngài sinh ra trong hang bò lừa, cha làm nghề thợ mộc, sống hiền hòa trong gia đình bình thường đầy yêu thương và được dân làng quý trong về nhân đức, ở Bethlehem. Khiloan báo tin mừng, không có chỗ gối đầu).

QUÝ VỊ là Kitô hữu mà lúc nào cũng có cái nhìn sợ chết , sợ bịnh, sợ bị khinh, sợ nghèo khó, thì đức tin của ta là đức tin chột.

Chúng ta phải hiểu rằng:

CAC BẠN CẦN HIỂU ƠN LÀ CÁI TA THÍCH.

ƠN LÀ SỰ HỮU ÍCH ĐƯA TA ĐẾN CUỘC SốNG TRUÒNG CỬU.

-------------------------

 
SONG TINH THUC -NHA THO TRUNG QUOC BI THAO GO PDF Print E-mail

Nhà nước lệnh cho nhà thờ Công giáo Yining trong khu vực Tân Cương phải tháo dỡ thánh giá, tượng ảnh và tháp chuông

Ngày 2 tháng 3 năm 2018
Nhà thờ Công giáo ở Trung Quốc bị tháo dỡ các biểu tượng

Nhà đương quyền cộng sản buộc một nhà thờ trong khu vực Tân Cương thuộc tây bắc Trung Quốc phải tháo dỡ thánh giá, tượng ảnh, tháp chuông và các biểu tượng.

Công nhân dưới chỉ đạo của nhà nước dùng cần cẩu tháo dỡ các biểu tượng bên ngoài nhà thờ Công giáo thành phố Yining thuộc giáo phận Urumqi hôm 27-2.

Một nguồn tin nói với ucanews.com không có lý do nào cho hành động này được đưa ra nhưng người ta tin rằng việc này là do các biểu tượng của nhà thờ "không hợp với chủ trương Trung Quốc hóa tôn giáo".

Nguồn tin cho biết 3 thánh giá và 2 tháp chuông trên đỉnh nhà thờ Công giáo Yining bị tháo dỡ và tất cả các biểu tượng, 2 bức tượng lớn và tất cả các phần chạm nổi đều bị dỡ bỏ.

"Lúc đầu họ nói các biểu tượng bên trong nhà thờ cũng bị tháo dỡ nhưng đã đình lại mà không có lý do".

Nhà thờ chỉ nhận được bức thư thông báo từ chính quyền vào hôm trước ngày tháo dỡ.

Nguồn tin nói không hiểu những việc xảy ra cho nhà thờ vì sự việc xảy ra ngay trước khi Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc và Quốc hội được tổ chức tại Bắc Kinh lần lượt vào ngày 3-3 và 5-3 và trong khi thỏa thuận Trung Quốc – Vatican được cho là đang được tiến hành.

Nguồn tin cho biết tháng 11 năm ngoái thánh giá trên tháp chuông nhà thờ ở thành phố Manas thuộc Tân Cương cũng bị tháo dỡ vì mục đích Trung Quốc hóa tôn giáo.

"Do đó dường như tháo dỡ thánh giá nhằm mục đích Trung Quốc hóa tôn giáo. Phải chăng có thể một ngày nào đó tất cả các nhà thờ sẽ bị phá hủy vì quá hiện đại, đẹp và vì đi ngược lại mục đích trên?", nguồn tin thắc mắc.

Tại tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, hơn 1.500 ngôi nhà thờ, cả Công giáo lẫn Tin Lành, bị phá hủy hay tháo dỡ thánh giá trong những năm gần đây. Chính quyền Trung Quốc đang ngày càng lạm dụng các quy định về nhà đất để tháo dỡ thánh giá và phá hủy nhà thờ.

Nguồn tin cho rằng việc xảy ra với nhà thờ Yining có thể liên quan đến tình hình căng thẳng chính trị ở địa phương trong khu vực. Chính quyền Trung Quốc từ lâu đã đàn áp các nhóm dân tộc thiểu số, đặc biệt là người Duy Ngô Nhĩ, và các tôn giáo ở Tân Cương, thường dưới chiêu bài chống "khủng bố". Trong những tháng gần đây, hàng chục ngàn người Duy Ngô Nhĩ bị bắt vào trại cải tạo và bỏ tù trên khắp vùng.

UCAN VN

------------------------------------------

 
SONG TINH THUC - KEU GOI HAY TINH THUC PDF Print E-mail

Người Công giáo được kêu gọi 'hãy tỉnh thức'

-------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 123 - Website ChiaseLoiChua.com

       *NGƯỜI CÔNG GIÁO HÃY TỈNH THỨC*

Đức giám mục nói với người hành hương rằng sự trung thành, thân thiện và tỉnh thức là quan trọng đối với đời sống gia đình

Ngày 23 tháng 2 năm 2018

Khách hành hương Đức Mẹ được mời gọi noi theo đức tính trung thành, thân thiện và tỉnh thức của con chó để bảo vệ gia đình mình.

Hàng ngàn người đã tham dự các Thánh lễ hành hương trong ba ngày đầu năm Mậu Tuất tại nhà thờ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở Sài Gòn.

Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri của giáo phận Lạng Sơn Cao Bằng mời gọi khách hành hương "hãy thể hiện sự trung thành, thân thiện gần gũi và tỉnh thức với nhau trong Năm Con Chó". Đây là ba yếu tố cần thiết để bảo vệ gia đình, ngài nói thêm.

Đức cha Tri, chủ tịch Ủy ban Mục vụ gia đình của các giám mục, cho biết ngài được tặng ba bức hình về con chó – con chó nằm buồn bã bên cạnh ngôi mộ của ông chủ nó, con chó và con mèo ôm nhau ngủ và con chó nằm canh một đống tiền.

Vị giám chức nói rằng vợ chồng nên thể hiện lòng trung thành với nhau, với con cái, với truyền thống gia đình, ông bà tổ tiên và ý muốn của Thiên Chúa trong đời sống hàng ngày.

Ngài nói ai cũng thích danh vọng, lợi lộc ở trần gian, nhưng những thứ này cũng làm hư con người. "Chúng ta phải luôn tỉnh thức và cầu nguyện xin Chúa chỉ bảo cách sử dụng của cải Chúa ban để bảo vệ gia đình", ngài nói thêm.

Ngài cảnh báo không phải giàu sang phú quý mà hạnh phúc.

Đức cha Tri, chủ tế Thánh lễ cầu cho ông bà tổ tiên trong ngày Mùng Hai Tết, kêu gọi các thành viên gia đình hãy dành thời gian chăm sóc nhau, nói chuyện với nhau và củng cố quan hệ gia đình. Con người ngày nay chạy theo công việc và vui thú cá nhân, đe dọa đời sống gia đình.

Đức Tổng giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc của Tổng giáo phận Sài Gòn chủ tế Thánh lễ Mùng Một Tết cầu nguyện cho quốc thái dân an, trong khi Đức cha Phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng chủ tế Thánh lễ Mùng Ba Tết cầu cho công ăn việc làm.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
SONG TINH THUC - HAY TINH THUC PDF Print E-mail

Hãy tỉnh thức

Nguy hiểm , rất là nguy hiểm khi để linh hồn vào những hình ảnh tối tăm và ma quái như vậy . Sự sống con người là cả hai như ban ngày và ban đêm hay ánh sáng và tối tăm vì sự sống là những sinh hoạt bởi chính người mà cả thế giới vô hình có liên kết theo tư tưởng . óc bọc " chất dịch " Máu , Vủ trụ bọc bởi "khí mang link hồn , hồn không bao giờ chết .

Người chết kết lại luôn chuyển động theo đảng , hay một nơi chốn không bao giờ ngừng tiến hoặc trở vào cát bụi là những loài khởi đầu tiếp tục sinh sản loài vật ( tài liệu mạc khải 2000 học hỏi về linh hồn TL84 ) Nếu là Thánh thì trên trời cao cùng chúa Cha , ngược lại ngất ngư theo ' thần " linh hồn luyện ngục trong " mồ " mả vương vấn sự gì khi còn sống vì thế khi ai theo dõi và tìm sâu có thời gian thì sẽ chìm trong màn khói khí hồn ma thật không nên và rất nguy hiểm phần linh thánh nếu yếu đuối , sự gì thuộc về chúa thì luôn trong như mây , ánh sáng mặt trời xuất hiện cùng lúc thì có thể hiện phép lạ hay nói về sự hiện diện của chúa trên trời Năm mới chúc cháu mạnh mẽ phần xác và cả phần linh hồn nhé .

Trong ĐỨC TiN sống mạnh mẽ là đọc kinh , suy niệm vào kinh mà tin mà sống cuộc sống lành mạnh để " Linh Hồn " LÀNH MẠNH cho ánh sáng Thiên Chúa rọi vào tâm điểm của " ngọn đèn " là dấu ấn LINH THÁNH lớn mạnh từ phép rửa và tuyên xưng đức tin .

cô Liên

--------------------------

 

 
SONG TINH THUC - AN CHAY DUNG NGHIA PDF Print E-mail

GIỮ CHAY ĐÚNG NGHĨA
(Mt, 9, 14 –15)


Tại Giáo phận Taytay – Philippines, có một thầy ẩn sĩ tu rừng. Thày từ bỏ thế giới náo động, nhộn nhịp bên ngoài để vào rừng sâu ăn chay, cầu nguyện và sống thân tình với Thiên Chúa.
Thi thoảng, mỗi dịp lễ lớn, thày thường đi bộ trên đôi chân trần, không giày, không dép, đi hàng chục kilômét để về nhà thờ chính tòa hiệp thông cùng Giáo Hội. Trông thấy thày, ai cũng thấy toát ra một vẻ hồn nhiên, thánh thiện, thanh thoát, vui tươi và bình an.
Có lẽ vì nơi thày có được vẻ đẹp của Tin Mừng và đời sống chay tịnh cũng như cầu nguyện thường xuyên, nên nhìn mọi người, mọi vật dưới con mắt của Chúa!


Trong Kinh Thánh, BẠN VÀ TÔI thấy thường xuyên nhắc tới việc ăn chay, chẳng hạn như: vua Đavít ăn chay để cầu nguyện cho con khỏi ốm; từ triều đình đến thường dân thành Ninivê đã đáp lại lời mời gọi của tiên tri Giona nên ăn chay và sám hối để thoát khỏi tai họa...
Sang thời Tân Ước, Gioan Tẩy Giả cũng ăn chay và sống khổ hạnh trong sa mạc để chuẩn bị loan báo Đức Giêsu; đến khi Đức Giêsu xuất hiện, Ngài đã khởi đầu sứ vụ loan báo Tin Mừng bằng việc chay tịnh và cầu nguyện 40 ngày trong hoang địa sau khi chịu phép Thánh Tẩy; không những thế, Ngài thường xuyên nhắc các môn đệ phải ăn chay, cầu nguyện và Ngài còn cảnh báo các ông, nếu muốn trừ được quỷ thì phải ăn chay và cầu nguyện.
Như vậy, vấn đề chay tịnh là vấn đề quan trọng trong Kinh Thánh.


Tuy nhiên, hôm nay, khi các môn đệ của Gioan đến hỏi Đức Giêsu về việc: "Tại sao chúng tôi và các người Pharisêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?", nhân cơ hội này, Đức Giêsu mặc khải cho biết ý nghĩa đích thực của việc ăn chay.
Ăn chay là để chờ đón Chúa đến, nhưng Ngài đang ở giữa họ thì không có lý do gì để ăn chay nữa. Nếu ăn chay lúc này là mâu thuẫn, chẳng khác gì vải mới vá áo cũ, hay rượu mới đổ vào bầu da cũ vậy!
SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ý nghĩa chính yếu của việc giữ chay chính là đền tội, hãm dẹp những khuynh hướng xấu xa, đê tiện, tội lỗi, từ bỏ cái tôi ích kỷ, kiêu ngạo, sống liên đới, yêu thương, tha thứ, giúp đỡ người nghèo..., nhất là tin vào Tin Mừng.
NHỜ Chúa THÁNH THẦN giúp sức, để BẠN VÀ TÔI sống tinh thần của Mùa Chay thật sốt sắng và ý nghĩa, ngõ hầu chúng ta hưởng trọn vẹn niềm vui phục sinh BÂY GIỜ VÀ TRONG  VĨNH CỬU. Amen.
Giuse Vinhsơn Ngọc Biển SSP

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 44