mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6224
mod_vvisit_counterHôm Qua8142
mod_vvisit_counterTuần Này33270
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này153269
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10294582

We have: 121 guests online
Your IP: 54.159.30.26
 , 
Today: Feb 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 280 = NOI MA QUY YEU THICH TRU NGU PDF Print E-mail

MỘT NƠI ĐƯỢC MA QUỈ YÊU THÍCH TRÚ NGỤ ?

Ngày Thứ Hai trong Tuần 4 Thường Niên hậu Giáng Sinh hôm nay, quyền uy trừ quỉ của Chúa Giêsu trong Bài Phúc Âm hôm nay thực sự là những gì phản ảnh chủ đề "Người Con duy nhất đến từ Cha... đầy ân sủng và chân lý" của chung thời điểm phụng vụ kéo dài cho tới Mùa Chay này.

Đúng thế, nếu quỉ cả không thể nào đi trừ quỉ con, vì ma quỉ không thể nào tự chia rẽ nhau, như chính Chúa Giêsu khẳng định trong Bài Phúc Âm Thứ Hai tuần trước, và nếu loài người vốn bị ma quỉ thống trị từ sau nguyên tội không ai có thể trừ quỉ, thì ai trừ được quỉ người đó chắc chắn phải từ Thiên Chúa là Đấng vô cùng toàn năng mà đến, hay là chính Thiên Chúa, như trường hợp của Vị Thiên Chúa Làm Người Giêsu Kitô trong Bài Phúc Âm hôm nay.

Thật vậy, trong các người bị quỉ ám được bộ Phúc Âm Nhất Lãm thuật lại, chưa có một trường hợp nào đầy kinh hoàng và thật khiếp sợ như trường hợp này, một trường hợp được Thánh ký Marco thuật lại trong Bài Phúc Âm hôm nay, vừa quá dữ tợn, quá mãnh liệt và quá nhiều quỉ, chứng tỏ không một con người thuần túy nào có thể trừ quỉ ngoại trừ một mình Vị Thiên Chúa Nhập Thể là Chúa Giêsu Kitô:

"Khi ấy, Chúa Giêsu và các môn đệ sang bờ biển bên kia, đến địa hạt Giêrasa. Chúa Giêsu vừa ở thuyền lên, thì một người bị quỷ ô uế ám từ các mồ mả ra gặp Người. Người đó vẫn ở trong các mồ mả mà không ai có thể trói nổi, dù dùng cả đến dây xích, vì nhiều lần người ta đã trói anh ta, gông cùm xiềng xích lại, nhưng anh ta đã bẻ gãy xiềng xích, phá gông cùm, và không ai có thể trị nổi anh ta. Suốt ngày đêm anh ta ở trong mồ mả và trong núi, kêu la và lấy đá rạch mình mẩy".

Sự kiện "một người bị quỷ ô uế ám từ các mồ mả ra" và "người đó vẫn ở trong các mồ mả" (câu này bản dịch có thể bị hiểu lầm là người bị quỉ ám ở bên trong các ngôi mộ, đúng hơn là "ẩn nấp ở giữa các ngôi mộ - the man had taken refuge among the tombs") cho thấy ma quỉ đồng nghĩa với chết chóc và gây ra chết chóc (xem Gioan 8:44), mà đã là người thì tự nhiên ai cũng sợ chết và bị chết về thể lý, không ai có thể thoát chết và làm chủ được sự chết, ngoại trừ Đấng từ cõi chết sống lại là "Người Con duy nhất đến từ Cha... đầy ân sủng và chân lý".

Cho dù vì kiêu ngạo ngay từ ban đầu mà đệ nhất thần trời là minh thần Luxiphe đã cùng với 1/3 thần trời trở thành ma quỉ (xem Khải Huyền 12:4,7-9), chúng sau đó đã tỏ ra biết mình, như Bài Phúc Âm hôm nay cho thấy thái độ của chúng tự động tỏ ra với Đấng quyền năng hơn chúng, dù Người còn ở đằng xa, và van xin với Người là Đấng mà chúng nhận biết là ai và đừng ra tay làm khốn chúng:

"Thấy Chúa Giêsu ở đàng xa, anh ta chạy đến sụp lạy Người và kêu lớn tiếng rằng: 'Hỡi ông Giêsu, Con Thiên Chúa Tối Cao, ông với tôi có liên hệ gì đâu? Vì danh Thiên Chúa, tôi van ông, xin chớ hành hạ tôi'".

Thế nhưng, "Người Con duy nhất đến từ Cha... đầy ân sủng và chân lý" đến để cứu độ con người được dựng nên theo hình thần linh và tương tự thần linh (xem Khởi Nguyên 1:26-27) khỏi tội lỗi và sự chết gây nên bởi ma quỉ ngay từ ban đầu, khỏi tình trạng con người đang bị nô lệ ma quỉ và bị ma quỉ thống trị, làm sao có thể làm theo ý muốn gian ác hại người của chúng. Bởi thế Người đã ra tay trừ chúng: "Hỡi thần ô uế, hãy ra khỏi người này".

Tuy nhiên, như bài Phúc Âm hôm nay thuật lại, trước khi chúng xuất ra, "Người hỏi nó: 'Tên ngươi là gì?' Nó thưa: 'Tên tôi là cơ binh, vì chúng tôi đông lắm'. Và nó nài xin Người đừng trục xuất nó ra khỏi miền ấy". Nếu tên của một con quỉ ám người ấy là "cơ binh" thì có thể suy ra rằng:

1- Ma quỉ là một tập thể hơn là từng cá nhân, (hoàn toàn khác hẳn với con người được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa nhờ đó trở thành từng cá nhân được Ngài yêu thương), nên chúng không thể tách lìa nhau, "trừ khử nhau... chia rẽ nhau" (Marco 3:23-24);

2- Ma quỉ là một quyền lực mãnh liệt, quyền lực tối tăm, quyền lực sự dữ, quyền lực chết chóc, không gì có thể thắng nổi, (như ở nơi trường hợp người bị chúng ám được diễn tả trong Bài Phúc Âm hôm nay), ngoại trừ quyền năng của một mình Thiên Chúa.

Ma quỉ chẳng những là một quyền năng nhưng tự bản chất chúng vẫn sợ đau khổ, vẫn sợ bị trừng phạt, bởi thế, cho dù tự mình là một quyền lực hủy hoại, chúng cũng đã đề nghị với Đấng trừ chúng, đúng hơn là xin cùng Đấng không thể nào không trừ chúng, cho chúng nhập vào đàn heo ở gần đó để chúng tự dùng quyền năng chết chóc của mình mà thực hiện một hành động "tự tử" qua đàn heo ấy, còn hơn bị một tay cao thủ hơn mình như Chúa Kitô ra tay hạ sát cho đỡ bị nhục nhã:

"Gần đó, có một đàn heo đông đảo đang ăn trên núi, những thần ô uế liền xin Chúa Giêsu rằng: 'Hãy cho chúng tôi đến nhập vào đàn heo'. Và Chúa Giêsu liền cho phép. Các thần ô uế liền xuất ra và nhập vào đàn heo, rồi cả đàn chừng hai ngàn con lao mình xuống biển và chết đuối"..............

Trong bài giảng cho Lễ Thứ Sáu 29/1/2016 tại Nhà Trọ Thánh Matta, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh một lần nữa, trong nhiều lần khác, về tình trạng tội lỗi là những gì khả chấp còn băng hoại là những gì bất khả chấp, như trường hợp của dân làng sống ở "địa hạt Giêrasa" có thái độ sợ Chúa trên đây trong bài Phúc Âm hôm nay, khi ngài kết thúc bài giảng của mình bằng lời cầu nguyện như sau:

"Lạy Chúa, xin cứu chúng con, xin cứu chúng con cho khỏi bị băng hoại. Ôi Chúa, vâng, chúng con là những tội nhân, thế nhưng không bao giờ trở thành băng hoại. Chúng con xin Chúa ban cho chúng con ơn này".

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

---------------------------

 
SONG TINH THUC # 279 = DUNG NGU ME TRONG TOI PDF Print E-mail

> ĐỪNG NGỦ MÊ TRONG TỘI
>
> Tiếng bà vợ dịu ngọt nói chồng: Anh ơi đi xưng tội đi. Lâu rồi không thấy anh xưng tội.
>
> Anh chồng đáp: Xưng xong có chừa được đâu mà xưng.
>
> Cô vợ: Thế thì hôm nay anh đừng ăn nhé
>
> Anh chồng: Không ăn mà chết đói à!
>
> Cô vợ: Vì ăn xong rồi cũng đói, thế thì ăn làm gì cho mệt.
>
> Anh chồng!
>
> Con người thường ít muốn thay đổi. Cho dù cuộc sống của họ đang chìm ngập trong tội lỗi. Họ vẫn ngại đến với tòa giải tội. Họ sợ phải đối diện với sự thật. Vì sự thật sẽ phơi bầy toàn bộ hành vi bất chính, tội lỗi của họ. Họ sống chai lỳ trong điều gian ác mà vẫn không áy náy lương tâm. Chính vì lối sống mất ý thức về tội, lại không dám đối diện với sự thật, khiến họ lao mình vào cuộc sống với những đam mê hưởng thụ bất chấp luân thường đạo lý, hay lao vào tìm kiếm danh lợi thú, bất chấp thủ đoạn tàn bạo. Điều này đã làm cho xã hội tội lỗi tràn lan đến mức độ chưa bao giờ tội phạm nhiều như ngày nay.
>
> Ngày 03.01.2014 một phiên tòa lưu động có số bị cáo đông nhất Việt Nam từ trước đến nay đã diễn ra tại sân trại giam của công an tỉnh Quảng Ninh tổng cộng đến 89 bị cáo dính đến 4 đường dây mua-bán, vận chuyển trên 4,400 bánh heroin, phiên tòa dự tính kéo dài ba tuần lễ.
>
> Theo báo Tiền Phong, phiên tòa nói trên cũng quy tụ số luật sư biện hộ đông nhất từ trước đến nay: 41 người. An ninh phiên tòa lưu động được xiết chặt, vì người ta dự đoán có thể tới 66 bản án tử hình sẽ được tuyên án.
>
> Án tử hình rất nhiều nhưng xem ra con người không ý thức về tội, không có lòng sám hối nên tội phạm vẫn gia tăng. Ngay cả các tội nhân tại tòa cũng thường ít nói lời xin lỗi vì mình đã gây nên những đau khổ cho xã hội bởi hành vi bất chính của mình. Thậm chí cả người nhà tội nhân còn bênh vực cho hành vi tội lỗi của con cái mình.
>
> Mới đây trong một phiên tòa khi tòa tuyên án kẻ cầm đầu bọn cướp chuyên nghề chặt tay cướp xe thì tiếng la hét đanh đảnh của một người mẹ đã hét lên không chấp nhận sự thật ấy. Bà quát to rằng: "Con tôi không giết người sao lại tử hình con tôi?" Bà còn quay lại chỗ những người bị hại mà con bà chặt tay để cướp của nói rằng: "Biết con tao tử hình thì tao đã cho người giết chết chúng mày!" Xen lẫn tiếng bà là tiếng người chị gái bảo rằng: "Ai bảo chúng này đi xe đẹp đeo nhẫn vàng làm gì?"
>
> Hóa ra đi xe đẹp, đeo nhẫn vàng cũng có tội? Có phải tình yêu thì chẳng cần quan tâm đến đạo đức. Người ta nhân danh tình yêu để hại người, để vào hùa và bênh đỡ nhau như gia đình bị can "chặt tay cướp xe SH" chăng?
>
> Là người đều có những lầm lỗi hay có những lần vấp ngã, điều quan yếu là biết nhận lỗi và đứng lên làm lại cuộc đời. Không nhận ra sai lỗi. Không cảm nhận sự vấp ngã. Con người cũng mất ý thức về tội. Con người càng mất lòng sám hối ăn năn. Thực ra, nhân vô thập toàn. Con người cần biết giới hạn của mình để sám hối từng ngày, để canh tân từng phút. Có sám hối, có canh tân con người mới thăng tiến từ tinh thần đến vật chất.
>
> Lời rao giảng đầu tiên của Chúa Giêsu không kêu gọi chống bất công hay đòi quyền lợi mà là kêu gọi sám hối canh tân. Chúa kêu gọi con người phải sám hối vì cội rễ của bất công, của sa đọa, tội lỗi là con người mất ý thức về giá trị cuộc sống. Con người không tuân theo luân thường đạo lý thì làm sao có một xã hội văn minh tình thương. Con người cần phải sám hối để nhận ra những lỗi lầm của mình đã gây nên thiệt hại tinh thần lẫn vật chất cho tha nhân. Chính hành vi tội lỗi mình đã làm cho sự dữ lan tran, xã hội loạn lạc lầm than.
>
> Nhưng đáng tiếc nhân loại ngày hôm nay không ý thức việc mình làm đã gây nên đau khổ cho tha nhân. Con người vẫn nhân danh tự do cá nhân để hành xử thiếu văn hóa, thiếu trách nhiệm với tha nhân. Con người vẫn nhân danh hạnh phúc cá nhân để loại trừ hạnh phúc của tập thể, của xã hội. Nếu ai cũng biết sống mình vì mọi người thì sẽ không có những vụ tham nhũng lớn như Dương Chí Dũng, Bầu Kiên hay Huyền Như... Tất cả vì lợi ích cá nhân mà gây nên biết bao hậu quả tai hại cho xã hội và đất nước.
>
>SUY TƯ VÀ THỰC HÀNH:  Ước gì là người Kitô hữu chúng ta hãy biết xét mình hằng ngày, hãy ăn năn từng giờ để đừng ngủ mê trong tội lỗi, nhưng biết thay đổi đời sống cho phù hợi với tin mừng. Xin đừng vì quyền lợi cá nhân mà gây thiệt hại cho xã hội. Xin đừng đề cao tự do cá nhân để làm mất trật tự cho xã hội và cộng đồng. Xin Chúa giúp chúng ta luôn biết khiêm tốn nhìn nhận sự yếu đuối của bản thân để nhờ ơn Chúa mà canh tân đời sống mỗi ngày một tốt hơn. Amen!
>
> LM Giuse Tạ Duy Tuyền
>
-----------------------------------

 
SONG TINH THUC # 278 = CN3MV-A PDF Print E-mail

Chúa nhật 3 mùa Vọng năm A

Sống và chia sẻ Lời Chúa : Mt 11, 2-11

Ông Gioan Tẩy Giả rao giảng một thời gian, mời gọi mọi người ăn năn sám hối dọn đường cho Chúa đến. Đột nhiên ông bị vua Hêrôđê bắt giam, vì ông đã cả gan vạch trần tội của vua, là đã cướp vợ của người anh họ.

Gioan ngồi tù, Chúa Giêsu bắt đầu rao giảng. Các môn đệ của Gioan đến và tường thuật cho ông biết những việc Chúa làm. Gioan sai hai môn đệ đến hỏi Chúa : " Thầy có thật là Đấng phải đến hay chúng tôi còn phải đợi ai khác ?"

Câu hỏi nầy xem ra như Gioan hồ nghi về tư cách thiên sai của Chúa Giêsu, nhưng chắc Gioan không hồ nghi, vì chính ông đã từng giới thiệu Chúa là Chiên Thiên Chúa, chính ông đã thấy Thánh Thần ngự xuống trên Ngài, chính ông đã làm ;phép rửa cho Ngài. Đây chỉ là một cách Gioan giới thiệu Chúa Giêsu cho các môn đệ của ông và hai trong các môn đệ của ông đã đi theo Chúa.

Khi các môn đệ của Gioan đến hỏi Chúa, Ngài không trả lời trực tiếp nhưng chỉ bảo họ tường thuật lại cho Gioan những gì mắt thấy tai nghe : Người mù xem thấy, kẻ què bước đi, người cùi được sạch, kẻ điếc nghe được, người chết chỗi dậy, kẻ nghèo được nghe Tin Mừng. Những sự kiện nầy đã được tiên tri Isaia nói đến, khi ông loan báo về thời thiên sai. Chúa Giêsu đã gián tiếp cho thấy rằng những việc Ngài làm chứng tỏ thời thiên sai đã đến và Ngài chính là Đấng phải đến, là Đấng Thiên Sai mà muôn dân đang trông đợi. Không có câu trả lời nào rõ rệt hơn.

Chúa lại thêm một câu khó hiểu : "Phúc cho ai không vấp ngã vì tôi". Ngài muốn nói đến ai ?Những người không tin vào Ngài ? Ngài đã chứng tỏ Ngài là Đấng phải đến với những dấu hiệu rõ ràng. Ngài đã làm nhiều dấu lạ, thực hiện những gì tiên tri Isaia đã nói. Ai cứng lòng không tin sẽ không thể đón nhận Nước Trời đang đến gần. Đó là một lời cảnh báo cho các môn đệ của Gioan Tẩy Giả mà cũng cho mọi người chúng ta. Chúng ta hãy đón nhận Nước Trời sau khi đã nhìn thấy những bằng chứng qua Đấng được sai đến cho chúng ta.

Sau khi các môn đệ của Gioan đi rồi, Chúa Giêsu nói với dân chúng về ông: "Anh em ra xem gì trong hoang địa ? Một cây sậy phất phơ trước gió ?" Nghĩa là một người yếu ớt không có lập trường. "Một người ăn mặc lụa là gấm vóc ?" Một người sống trong nhung lụa. Không. Anh em xem thấy gì ? Một vị tiên tri. Và đây còn hơn một tiên tri nữa, một sứ giả của Thiên Chúa, một con người vượt hẳn mọi người. Một con người khắc khổ, mặc áo bằng lông lạc đà, thắt lung bằng dây da thú, thức ăn là châu chấu và mật ong rừng.

Con người của Gioan như thế đó, chúng ta thì sao ? Chúng ta chỉ là những cây lao phất phơ trước gió hay chỉ là những con người sống hưởng thụ thôi sao ? Chúa Giêsu mời gọi chúng ta theo Ngài. Chúng ta dám theo Ngài không ? Mang danh là kitô hữu, chúng ta có cảm thấy hãnh diện được thuộc về Chúa không ? Chúa Giêsu nói : "Kẻ nhỏ nhất trong Nước Trời còn cao trọng hơn Gioan". Chúng ta cao trọng hơn Gioan vì chúng ta đã được cứu chuộc, được thành con Thiên Chúa. Đây không là một lý thuyết mà là sự thật. Chúng ta được lãnh nhận Thánh Thần để có thể gọi Thiên Chúa là Cha.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:  Thánh Phaolô mời gọi bạn và tôi, trong thời gian mùa Vọng nầy, tỉnh thức chờ đợi Chúa đến, từ bỏ những việc tối tăm và mặc lấy khí giới của sự sáng...Mặc lấy Chúa Kitô...Mang lại những hoa trái thánh thiện. Đây là thời gian của lòng thương xót.  Chúa đến trong thân phận con người để cứu vớt nhân loại vì yêu thương. Hôm nay, Ngài không đến trong hang đá mà trong mỗi người. Hãy đến với Ngài, đón nhận Ngài với tất cả thiện chí và tỉnh yêu.. Mầu nhiệm giáng sinh được thể hiện lại trong mỗi người. xin Mẹ Maria giúp bạn  và tôi đón tiếp Chúa như Mẹ, trong tâm tình khiêm tốn và đầy yêu.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

----------------------------

 
SONG TINH THƯC - MEDITATION THIRD SUNDAY OF ADVENT PDF Print E-mail

Meditation toward weekend Mass Third Sunday of Adven

I CAN WAIT

In today's reading Saint James urges us to be patient. "Make your hearts firm," he says, "because the coming of the Lord is at hand" (James 5:8). "Being patient" means enduring without complaint. The farmer mentioned in today's Gospel cannot make the harvest arrive ahead of schedule, but must wait for the sun, the rain, and the good earth to do their work. Yet while the plants are growing there are tasks to be done in the effort to ensure a good crop, such as weeding, fertilizing, and keeping away pests.

Thus it is in Advent: God is sending us a savior, but we must prepare for his coming. Children, however, are born impatient. Having their needs met translates into survival and helps them establish bonds with those who love and care for them. As children grow, they learn valuable lessons in tolerance and understanding when they do not get what they want right away. Everyone has seen toddlers who "melt down" when they have to wait for something. It is more unsettling to see this same behavior in older children or adults, but it happens if they have not learned patience. If we have children, Advent is a yearly opportunity to teach patience.

The Church tells to wait four weeks—a long time for children. Many families use Advent calendars and Bible story books to focus their children on the day-by-day unfolding of this season. They take their children to an Advent penance service and help them to choose gifts for people named on the parish giving tree. They light the candles on the Advent wreath before meals and say special prayers together. The family time spent savoring each bit of movement over God's good time helps children see the importance of waiting, watching, and learning.

Living Stewardship Now

"We must wait for God, long, meekly, in the wind and wet, in the thunder and lightning, in the cold and the dark. Wait, and he will come. He never comes to those who do not wait." —F.W. Faber (1814–1863).

FR LINH NGUYỄN

-------------------------------------

 
SONG TINH THUC # 277= XET TOI NGUOI KHAC PDF Print E-mail

SUY NIỆM & CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ SÁU CN2 MV (09.12.2016)

XÉT TỘI NGƯỜI KHÁC

LUCIA TRI ÂN

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. [Mt 11, 16-19]
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Ta sẽ so sánh thế hệ này với ai? Họ giống như bọn trẻ ngồi nơi phố chợ, gọi lũ trẻ khác mà rằng: "Chúng tôi thổi sáo, sao các bạn không múa nhảy; chúng tôi than vãn, sao các bạn không khóc lên!"
"Vì Gioan đến, không ăn không uống, thì họ nói: "Ông ta phải quỷ ám!" Con Người đến, ăn uống giống như thường, thì họ nói: "Ðó là người mê ăn mê uống, là bạn của quân thu thuế và những kẻ tội lỗi". Nhưng sự khôn ngoan được biện minh bằng các công việc của mình".
Ðó là lời Chúa.

ĐÔI DÒNG SUY TƯ CHIA SẺ:

"Ta sẽ so sánh thế hệ này với ai?", nếu giờ đây Chúa hỏi câu này thì chúng ta phải trả lời sao? Nó còn tệ hơn thời Chúa Giêsu nữa, tệ ở chỗ không phải chỉ những người vô thần từ chối nghe lời rao giảng về Chúa, nhưng ngay giữa những người Kitô hữu cũng chẳng màng nghe.

Đức tin đã được Chúa gieo mầm vào tâm hồn, nhưng sự tham lam phù phiếm đã làm cho đức tin bị bóp nghẹt. Con người ta tự mãn với những gì mình có, nên chẳng cần đến Thiên Chúa. Cái tôi từ từ lớn dần và xua đuổi Chúa ra khỏi tâm hồn.

Khi tâm hồn đã từ chối Chúa, đánh mất đức tin thì người ta viện biết bao nhiêu cớ để che đậy sự sai trái của mình. Nào là chỉ trích cách này cách nọ, điều tốt cũng đem ra giải nghĩa xấu. Ngày nay người ta chỉ trích tha nhân vì lòng ganh ghét; còn đối với việc giữ đạo thì họ lại đổ thừa cho Giáo hội. Nào là linh mục giảng không hay, nào là linh mục không mấy thánh thiện... nên tôi bỏ nhà thờ, nào là gương mù trong Giáo hội nên tôi theo đạo khác.

Gương mù ở đâu? ở chỗ họ mất đức tin và đi thờ tà thần, tà thần của quyền lực, của bạc tiền, của danh vọng, của tranh giành, của ích kỷ, của kiêu ngạo, của ganh tị. Đôi mắt họ chỉ nhìn thấy lỗi người khác chứ chẳng nhìn thấy tâm hồn mình là cả một thùng rác hôi thối. Miệng thì không ngừng nói người này giả hình, người kia đạo đức giả, nhưng chính họ là những người đang giả hình khi đọc kinh, lần chuỗi mà sống dối gian, lừa gạt lòng tin của người khác, bỏ vạ cáo gian, nói hành nói tỏi, còn thòng thêm câu "tội nghiệp quá, hãy cầu nguyện cho nó". Đây mới là giả hình; đây mới là nối gót theo bọn Pharisêu mà chỉ trích Gioan Tẩy Giả, chỉ trích Chúa Giêsu sao "giao du với phường tội lỗi".

Tôi Cầu nguyện tích cực là Sống thực hành lời tôi cầu xin :(không nặng nề về xin ơn)

Lạy Chúa Giêsu, xin hãy ban cho chúng con biết nhìn lại mình để sửa mình thay vì chỉ trích, vạch lá tìm sâu để che đậy dã tâm của mình; hầu nâng cao cái tôi mình lên. Xin cho chúng con siêng năng tìm hiểu Chúa, năng đến lãnh nhận các phép Bí tích để được Chúa ban ơn trung thành với Chúa và Hội Thánh Chúa. Amen

Khấn xin Mẹ Maria dạy chúng con khi cầm chuỗi Mân Côi lên, kinh thứ nhất mà chúng con phải đọc và suy gẫm là kinh Ăn Năn Tội, chứ chẳng phải "kể tội tha nhân"; và ban ơn thống hối, và đức ái, để chúng con thật lòng cầu nguyện cho anh em mình với lòng khiêm nhường mà Chúa Mẹ yêu mến. Amen.

HỒNG NGUYỄN CHUYỂN

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 38