mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10812
mod_vvisit_counterHôm Qua11369
mod_vvisit_counterTuần Này42801
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này140725
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9403819

We have: 208 guests, 1 members online
Your IP: 54.225.47.94
 , 
Today: Oct 19, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 246 = CUOC SONG NHAN NGUI PDF Print E-mail

 THÔNG BÁO TIN VUI # 36- Website ChiaseLoiChua.com
Cuộc sống ngắn ngủi - Hãy tha thứ !

Đức Thánh Cha Phanxico nói: "HÃY BÙ ĐẮP NHỮNG SAI PHẠM"

June 7, 2016

Tin Giáo hội

Lòng thương xót cho thấy cuộc sống ngắn ngủi và còn rất nhiều điều tốt cần làm đến độ không có thời gian đền bù, Đức Thánh Cha phát biểu với các Linh mục.

"Đó là lý do tại sao tha thứ hoàn toàn là rất quan trọng" và bỏ qua việc làm tê liệt sự tự thương hại để lòng thương xót có thể lấy đi "đôi tay vấy bẩn" và đền bù các sai sót đã phạm, ngài nói trong cuộc tĩnh tâm dành cho các giáo sĩ.

Lòng thương xót không bỏ qua sự tổn hại do tội lỗi gây ra, "đúng hơn là nó lấy đi sức mạnh của tà ác đối với tương lai. Nó lấy đi sức mạnh của tà ác đối với sự sống".

Để giúp các Linh mục và chủng sinh hiểu rõ hơn về vai trò thích hợp của lòng thương xót trong đời sống và thừa tác vụ của họ, Đức Thánh cha Phanxicô đã hướng dẫn hàng ngàn người tĩnh tâm tại Rôma. Ngài nói mục đích là để các Linh mục sẵn sàng đón nhận lòng thương xót, để thể hiện lòng thương xót nhiều hơn nữa.

Trong ngày 2-6, Đức Thánh cha trình bày 3 bài suy niệm – mỗi bài dài gần một giờ – tại 3 trong 4 Vương cung thánh đường của Rôma là St. John Lateran, St. Mary Major và St. Paul Outside the Walls. Các bài suy niệm này được truyền hình trực tiếp để giúp các giáo sĩ ở những địa điểm khác nhau có thể theo dõi các bài đọc và suy niệm.

Lời Chúa tôi ghi nhớ: "Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em".  (Mat-thêu 6, 14-15)

"Đời nọ đến đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người". (Luca 1, 50)

Đầy tớ Vô dụng: Nguyễn Định - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua1.com

------------------------------

 

 
DAO TAO MON DE # 274 = DOI NGAN NGUI-CAN THA THU PDF Print E-mail

Cuộc sống ngắn ngủi, hãy tha thứ
Đức Phanxicô nói hãy bù đắp những sai phạm
Tags: lòng thương xót

June 7, 2016

Tin Giáo hội

Cuộc sống ngắn ngủi, hãy tha thứ !

Lòng thương xót cho thấy cuộc sống ngắn ngủi và còn rất nhiều điều tốt cần làm đến độ không có thời gian đền bù, Đức Thánh cha phát biểu với các linh mục.

"Đó là lý do tại sao tha thứ hoàn toàn là rất quan trọng" và bỏ qua việc làm tê liệt sự tự thương hại để lòng thương xót có thể lấy đi "đôi tay vấy bẩn" và đền bù các sai sót đã phạm, ngài nói trong cuộc tĩnh tâm dành cho các giáo sĩ.

Lòng thương xót không bỏ qua sự tổn hại do tội lỗi gây ra, "đúng hơn là nó lấy đi sức mạnh của tà ác đối với tương lai. Nó lấy đi sức mạnh của tà ác đối với sự sống".

Để giúp các linh mục và chủng sinh hiểu rõ hơn về vai trò thích hợp của lòng thương xót trong đời sống và thừa tác vụ của họ, Đức Thánh cha Phanxicô đã hướng dẫn hàng ngàn người tĩnh tâm tại Rôma. Ngài nói mục đích là để các linh mục sẵn sàng đón nhận lòng thương xót để thể hiện lòng thương xót nhiều hơn nữa.

Trong ngày 2-6, Đức Thánh cha trình bày 3 bài suy niệm – mỗi bài dài gần một giờ – tại 3 trong 4 Vương cung thánh đường của Rôma là St. John Lateran, St. Mary Major và St. Paul Outside the Walls. Các bài suy niệm này được truyền hình trực tiếp để giúp các giáo sĩ ở những địa điểm khác nhau có thể theo dõi các bài đọc và suy niệm.

UCAN VN

----------------------

-----------------------

 
SONG TINH THUC # 35= KHONG NGHE LOI NEN THIET MANG PDF Print E-mail

       SỐNG TỈNH THỨC # 25

                 ---------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 35- Website ChiaseLoiChua.com
        KHÔNG NGHE LỜI NÊN ĐÃ THIỆT MẠNG

Hôm 7-9-1993 Sở Cảnh sát Los Angeles cho biết anh Bernard Vasquez, 29 tuổi đã cứu được 3 phụ nữ Việt nam trong chiếc xe của họ bị kẹt trên đường rầy, còn phụ nữ thứ tư thì không cứu được.
Chiếc xe bị lật nằm ngang, họ kêu cứu; nhưng khi thấy anh Vasquez chạy lại tìm cách mở cửa xe, thì các phụ nữ không để anh kéo ra, họ nghĩ anh là kẻ cướp. Anh phải đập kiếng xe, nắm tóc lôi họ ra khỏi xe 3 người, còn bà cụ nữa cự tuyệt không chịu ra khỏi xe, nên chiếc xe lửa đã chạy trờ tới hất nhào chiếc xe hơi, và kéo nó xa một đoạn 60 mét. Chiếc xe hơi bốc cháy, anh không có cách nào để cứu bà cụ được, bà tưởng người cấp cứu là kẻ cướp hay ngôn ngữ bất đồng và từ chối không nghe lời anh Vasquez, nên đã thiệt mạng.!

* Một phút hồi tâm: Tôi thấy Lời Chúa đang ứng nghiệm để cánh cáo con người, về những biển chuyển quan trọng của ngày tận thế sắp tới, sẽ chấm dứt vĩnh viễn thế giới đầy tội lỗi này.
Bạn muốn đốt cháy cùng với cùng với thế gian khi vinh quang của Chúa trở thành ngọn lửa hủy diệt hay không là tuy ý bạn. Thế nhưng có quá nhiều người mải mê không để ý nghe Lời Chúa dạy trong Kinh Thánh, qua các bài đọc ngày Chúa nhật, họ chỉ đi lễ nhà thờ cho qua lần để giữ luật Giáo hội. Tôi thiếu quan tâm đến mình và người thân về những buổi học hỏi, chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ Chúa nhật, và ngày thường cho Gia đình, nghĩ tiền bạc làm ăn là cần thiết, có thực mới vực được đạo chứ.! Đây là những lý lẽ để tôi chạy trốn nghe tiếng Chúa. Nhưng tôi lại thích tìm hiểu nghe và những chuyện giật gân, mê tín dị đoan, bói toán và những chuyện tương tự v..v..., khi có vấn đề như bất an trong gia đình, tai nạn, động đất mới đây ở Mã lai, tôi mới đi râm ran cầu xin...một cách vụ lợi.


Vì thế, Lời Chúa dạy: "Hãy rao giảng Lời Chúa, hãy lên tiếng, lúc tiện cũng như lúc không thuận tiện...Thật vậy, sẽ đến thời người ta không còn chịu nghe Giáo lý lành mạnh; nhưng theo những dục vọng của mình mà kiếm hết thầy này đến thầy nọ, bởi ngứa tai muốn nghe. Họ ngoảnh tai đi không nghe chân lý, nhưng hướng vế những chuyện hoang đường." (2 Tm 4, 2- 4)

Phó tế : Nguyễn Định - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

--------------------------

 
SONG TINH THUC # 245 =HAY KIEM DIEM CHINH MINH PDF Print E-mail

Hãy kiểm điểm chính mình kẻo chết mất linh hồn
28-05-2016 Tuyết Mai

Xem mình đã sống đủ đẹp lòng Thiên Chúa chưa? Cuộc sống của mình có công chính và công bằng chưa? Nhất là đã sống đủ chuẩn mực, gương mẫu trong gia đình mình chưa? Và nếu chúng ta tự cảm thấy rằng mình luôn sống cuộc sống rất đạo đức, rất tốt lành, có lòng bác ái đến độ có 2 áo thì chia cho người nghèo 1 áo. Có 2 triệu thì chia cho người cùng khổ 1 triệu vì lòng mến yêu thì họa may chúng ta mới có thể làm đẹp lòng Thiên Chúa, thưa có phải?.

Còn một khi chúng ta thường xuyên lên án người này đến người khác thì Thiên Chúa gọi thành phần này là thành phần sống đạo đức giả mà Chúa Giêsu trách mắng họ là Pharisêu, nhà thông luật và các biệt phái rất nặng nề khi xưa hay như câu Chúa Giêsu bảo là "Hãy lấy cái đà trong mắt anh em ra trước rồi hãy lấy cái gai trong mắt người".

Hoặc câu chuyện dụ ngôn mà Chúa muốn dạy cho con cái Người trong 2 ví dụ của 2 người có mặt trong Nhà Thờ. Một ông thì tự cho mình là người công chính trước mặt Thiên Chúa, đứng dõng dạc tít mãi hàng ghế phía trên gần Bàn Thờ cho rằng mình hội đủ điều kiện vì đã đóng góp đầy đủ như Giáo Hội đòi hỏi. Còn một ông là người Thu Thuế luôn nghĩ rằng mình là kẻ có tội ngập lụt, bất xứng với Thiên Chúa vì nghề nghiệp của mình. Đứng mãi tít sau ở cuối của Nhà thờ mà tỏ lòng ăn năn, đấm ngực và xin Thiên Chúa tha thứ tội. Chúng ta thuộc thành phần nào trong hai người này?.

Ấy thế mà ở thời nào cũng có rất nhiều thành phần sống đạo đức giả, không ngần ngại để mà lên tiếng chỉ trích, lợi dụng danh Chúa, Giáo Hội để mà lên án hay đả kích người anh chị em mình mà chả biết chính mình đã có làm gì có ích, có thiết thực cho ai chưa nói chi đến cho Giáo Hội Chúa và cho anh chị em có cuộc sống bất hạnh đang sống chung quanh.

Thiên Đàng Hỏa Ngục hai bên, ai khôn ai dại sau này sẽ hay. Nên chúng ta hãy xin Thiên Chúa Thánh Thần, Người xuống ơn để từng người chúng ta nhận ra rằng Đường lên Thiên Đàng không dễ dàng như ta tưởng đâu và sự Kiêu Ngạo (hiểu biết rất có giới hạn), lạnh lùng đến vô cảm của chúng ta đi đến đâu cũng gây thù ghét, gieo họa cho người và làm cho người chia rẽ vì chúng ta sống thiếu đức Khiêm Nhường và thiếu lòng Bác Ái.

Ai là con người cũng được Thiên Chúa ban cho có Linh Hồn sống đời quý còn hơi mọi sự ở Thế Gian, khéo mà giữ lấy kẻo mất linh hồn thì có ích chi? Vì sự hiểu biết, học thức, có bằng cấp cao mà chúng ta tự cho mình là cao trọng, luôn cho mình ở trên tất cả anh chị em; có cuộc sống vô tâm, vô cảm và vô ý thức để gây cho mọi người sự khó chịu, phiền lòng với lời ăn tiếng nói thiếu suy nghĩ và kiểm duyệt của mình.

Hãy rất cẩn thận những gì chúng ta nói ra vì "Cái lưỡi không xương nhiều đường lắt léo" mà chính nó sẽ là cái Họa hay cái Phúc cho chính mình sau này ... Khi đến diện kiến Thiên Chúa ở Tòa Tối Cao!. Amen.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
26 tháng 5, 2016

———————————————-

 
SONG TINH THUC # 244 = DOI NHU HOI THO PDF Print E-mail

ĐẾM -ĐỜI NHƯ HƠI THỞ

[Liên khúc Tv 39:6-7; Tv 56:9; Tv 78:33; Tv 90:12; Tv 144:4]

Sống trên đời, con người như hơi thở

Đời thấp thoáng trên đường tựa bóng câu

Công vất vả ngược xuôi lắm khổ đau

Ky cóp hoài chẳng biết ai sẽ hưởng

Kiếp phàm nhân khác chi làn gió thoảng

Giờ còn đây nhưng bất ngờ biến tan

Cứ thoắt ẩn, thoắt hiện tựa bóng chim

Rồi gãy cánh rơi trên bãi cát nóng

Đời tươi đẹp như hoa nở buổi sáng

Trưa đến mau, rồi sắc nhạt hoa tàn

Một kiếp hoa như một kiếp phàm nhân

Tuổi cuộc đời chỉ như vài gang tấc

Kiếp con người chẳng được mấy khoảnh khắc

Như lá cây rụng bất cứ lúc nào

Xin dạy con đếm thời gian sớm chiều

Để tỉnh thức sống khôn ngoan chờ Chúa

Bước cuộc đời lắm gian nan, khốn khó

Xin lấy vò đựng nước mắt tuôn rơi

Bao lận đận Ngài đã đếm rạch ròi

Ngài tính toán và ghi vào sổ sách

Xin thêm sức để con luôn tín thác

Lạy Thiên Chúa, Đấng giàu lòng xót thương

Hướng dẫn con trên mọi nẻo mọi đường

Xin đừng để bước chân con lạc hướng

TRẦM THIÊN THU

Đêm 19-5-2016
-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 36