mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay796
mod_vvisit_counterHôm Qua5693
mod_vvisit_counterTuần Này21517
mod_vvisit_counterTuần Trước36123
mod_vvisit_counterTháng Này85632
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8980712

We have: 123 guests online
Your IP: 54.225.16.58
 , 
Today: Aug 18, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 225 = THIEN CHUA SE HOI BAN PDF Print E-mail

Feb 28 at 11:15 AM

    *SỐNG MÙA CHAY - SỐNG TỈNH THỨC*

10 Điều Thiên Chúa sẽ hỏi bạn:

1...Thiên Chúa sẽ không hỏi bạn chạy xe loại nào .
Người sẽ hỏi bạn đã chở bao nhiêu người thiếu phương tiên .
2...Thiên Chúa sẽ không hỏi nhà bạn diện tích bao nhiêu .
Người sẽ hỏi bạn đã tiếp đón bao nhiêu người vào nhà .
3...Thiên Chúa sẽ không hỏi về quần áo bạn có trong tủ .
Người sẽ hỏi bạn đã giúp cho bao nhiêu người có áo quần che thân .
4...Thiên Chúa sẽ không hỏi về mức lương cao nhất .
Người sẽ hỏi bạn có bóp méo tư cách để được mức lương ấy .
5...Thiên Chúa sẽ không hỏi bạn làm nghề gì .
Người sẽ hỏi bạn có làm công việc với trọn khả năng không .
6...Thiên Chúa sẽ không hỏi bạn có bao nhiêu người bạn .
Người sẽ hỏi bạn đã làm bạn với bao nhiêu người .
7...Thiên Chúa sẽ không hỏi ai là hàng xóm của bạn,
Người sẽ hỏi bạn đã đối xử với những người hàng xóm thế nào .
8...Thiên Chúa sẽ không hỏi về màu da của bạn,
Người sẽ hỏi về nội dung của tính cách của bạn.
9...Thiên Chúa sẽ không hỏi bạn đã đọc bao nhiêu kinh,
Người sẽ hỏi bạn đã làm gì cho những người bé nhỏ .
10...Thiên Chúa sẽ không hỏi về qúa khứ tệ hại của bạn.
Người sẽ hỏi sao hôm nay không hoán cải để được vào nước Trời !
Jb nhan
651 387 6225
--------------------------------

 
SONG TINH THUC # 224 = DAU CHI CANH BAO PDF Print E-mail


Dấu chỉ cảnh báo
25-02-2016 AM Trần Bình An

Động đất và sóng thần Tōhoku 2011 là một trận động đất mạnh 9,0 Mw ngoài khơi Nhật Bản, xảy ra lúc 05:46 UTC (14:46 giờ địa phương) vào ngày 11 tháng 3 năm 2011. Trận động đất có vị trí tâm chấn nằm cách ngoài khơi bờ biển phía Đông bán đảo Oshika, Tohoku 72 kilômét (45 mi) tại độ sâu 32 kilômét (20 dặm). Cơ quan Khí tượng Nhật Bản ghi nhận cường độ mạnh nhất của thảm họa ở mức 7 tại miền Bắc tỉnh Miyagi, mức 6 tại các tỉnh khác và mức 5 tại Tokyo.

Trận động đất đã gây ra sóng thần lan dọc bờ biển Thái Bình Dương của Nhật Bản và ít nhất 20 quốc gia, bao gồm cả bờ biển phía Tây của Bắc và Nam Mỹ. Sóng thần cao đến 38,9 m đã đánh vào Nhật Bản chỉ vài phút sau động đất, tại một vài nơi sóng thần tiến vào đất liền 10 km (6 mi).

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã chính thức xác nhận có 15.893 người thiệt mạng, 6.152 người bị thương và 2.572 người mất tích tại 18 tỉnh của Nhật Bản và hơn 125.000 công trình nhà ở bị hư hại hoặc phá hủy hoàn toàn. Trận động đất và sóng thần đã gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng tại quốc gia này, bao gồm những hư hỏng nặng nề về đường bộ và đường sắt, cũng như gây cháy nổ tại nhiều khu vực, kèm theo một con đập bị vỡ. Khoảng 4,4 triệu hộ gia đình rơi vào tình trạng mất điện và 1,5 triệu hộ bị mất nước. Nhiều nhà máy phát điện đã ngưng hoạt động và ít nhất 3 vụ nổ lò phản ứng do rò rỉ khí hydro đã xảy ra tại nhà chứa các lò phản ứng, khi hệ thống làm mát bị hỏng hoàn toàn. Ngày 18 tháng 3, ông Yukiya Amano, người đứng đầu Cơ quan Nguyên tử Quốc tế đã cho biết cuộc khủng hoảng này "cực kì nghiêm trọng". Mọi cư dân trong phạm vi bán kính 20 km (12 mi) từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima I và 10 km (6 mi) từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima II đã phải sơ tán. Ngoài ra, chính quyền Hoa Kỳ khuyến cáo công dân của họ phải di tản cách các nhà máy điện 80 km (50 mi).

Theo các ghi chép về cường độ động đất, đây là trận động đất mạnh nhất từng xảy ra ở Nhật Bản và là một trong năm trận động đất mạnh nhất thế giới, từ khi các thiết bị ghi nhận được sử dụng từ năm 1900. Đây được cho là sự va đập kiến tạo lớn nhất giữa Bắc Mỹ và Thái Bình Dương trong 1.200 năm. Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan tuyên bố: "Trong vòng 65 năm từ sau Thế chiến thứ II, đây là cuộc khủng hoảng khó khăn và gay go nhất mà Nhật Bản phải đối mặt." Trận động đất đã di chuyển đảo Honshu 2,4 m về phía Đông và làm lệch trục Trái Đất khoảng 10 cm.

Ước tính thiệt hại lúc đầu tại những nơi bị ảnh hưởng của Nhật Bản vào khoảng từ 14,5 đến 34,6 tỉ USD. Ngày 14 tháng 3, Ngân hàng Nhật Bản đã rót 15.000 tỉ ¥ (183 tỉ USD) vào hệ thống ngân hàng, để giảm thiểu ảnh hưởng thị trường tài chính. Ngày 21 tháng 3, Ngân hàng Thế giới ước tính thiệt hại lên vào khoảng 122 đến 235 tỉ USD. Chính phủ Nhật Bản cho biết tổn thất do động đất và sóng thần tàn phá miền Đông Bắc có thể lên đến 309 tỉ USD. Đây là kỉ lục thế giới về thiệt hại do thiên tai gây ra.(Động đất và sóng thần Tōhoku 2011, Wikipedia)

Thảm hoạ sóng thần Tōhoku bất ngờ đổ ập xuống phía Đông Nhật Bản gây kinh hoàng cho nhân loại, nhắc nhở mọi người đang sống trong thế giới đầy bất trắc, luôn tiềm ẩn thiên tai, hay nhân tai do chính con người tham lam, hám lợi, khai thác, phá huỷ môi trường, hoặc do thù địch gây nên chiến tranh. Vì vậy, cuộc sống vốn mỏng dòn, lại càng thêm yếu đuối, mỏng manh, càng bất lực hơn trước sức mạnh sự dữ tung hoành. Nếu ai không sẵn sàng chuẩn bị đón nhận cái chết, thì thật thiếu khôn ngoan.

Bước vào Tuần 3 Mùa Chay Thánh, Tin Mừng thánh Luca hôm nay phát đi thông điệp cấp bách, cảnh báo con người phải canh tân nếp sống, qua những dấu chỉ rất cụ thể, công khai diễn ra ngay trước mắt mọi người. Nếu ai cứ tiếp tục bảo thủ, cố chấp, ngang bướng, không chịu đổi mới, sẽ phải chịu án phạt nặng nề.

Curia Đức Maria Mẹ Giáo Hội · Houston Texas email: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

-----------------------------

 
SONG TINH THUC # 223 = TIME FOR REPENTANCE PDF Print E-mail

Third Sunday of Lent: Time for Repentance
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
To 'PhoteDinh Nguyen'
Feb 26 at 9:51 PM

Hi PhoteDinh,

Let us pray for our determination in following the Lord:

Today Lord I choose life,

I choose your love and the challenge to live it and share it,

I choose hope, even in moments of darkness,

I choose faith, accepting you as Lord and God,

I choose to let go of some part of my burdens, day by day handing them over to you,

I choose to take hold of your strength and power ever more deeply in my life.

May this truly be for me a time of new life, of change, challenge and growth.

May I come to Easter with a heart open to dying with you

and rising to your new life, day by day. Amen.

Time for Repentance

Throughout his writings, the Gospel and the Acts of the Apostles, Luke concentrates on the need to repent. John the Baptist proclaims repentance; in the Acts Stephen, Peter and Paul all end their speeches with an appeal to repent. This does not mean getting all dewy-eyed and self-pitying about our sins and wickedness; it means changing our way of life, accepting God's ways, God's will and values and standards as our own. The Greek word means 'change your mind' or 'a change of heart'. The Hebrew word behind it means 'turn round and go in the opposite direction'. It is a radical change of direction.

The two examples of indiscriminate massacre by Pilate and of indiscriminate accidental death from the tower at Siloam show the danger of leaving repentance too late. On the other side of the coin, the parable of the fig-tree gives hope. Mark and Matthew use the barren fig-tree at the Cleansing of the Temple as a symbol of the lethal stubbornness of the Temple authorities. Luke, the evangelist of hope and repentance, takes the threat and turns it into a parable of hope. God offers the fig-tree every possible chance to respond to the loving care of his servant.

As we prepare to join Jesus in his cross and Resurrection at Easter, this is a good time to consider the standards by which we really conduct our lives.

_______________________________

 

 
SONG TINH THUC # 222 = SAM HOI DE CUU MINH PDF Print E-mail

SÁM HỐI ĐỂ TỰ CỨU MÌNH  -  Tin Mừng Luca Luca 13, 1-9

Dụ ngôn cây vả được trồng trong vườn nho, được chăm sóc chu đáo mà không mang lại hoa trái, khiến người chủ vườn thất vọng và muốn chặt bỏ đi, vẫn được tái diễn hằng ngày, như trường hợp điển hình sau đây:

Một sinh viên được cha mẹ cho đi học ở thành phố. Cha mẹ ở miền quê một nắng hai sương, cực nhọc đêm ngày, cần cù như kiến, nhịn ăn nhịn tiêu để đầu tư tất cả cho con học hành với hy vọng con trai mình có ngày tốt nghiệp ra trường, có công ăn việc làm ổn định với đồng lương cao để báo đáp công ơn cha mẹ.

Nào ngờ, đứa con không dùng tiền cha mẹ đầu tư cho mình để học hành cho thành đạt, lại đổ tiền vào việc ăn chơi đàng điếm, rồi dần hồi trở thành người nghiện ma tuý, nhiễm HIV và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Bao nhiêu đồng tiền xương máu cha mẹ dồn cho anh ta hoá ra như muối bỏ biển. Đã mất tiền, lại mất con, cha mẹ vô cùng thất vọng và đau khổ vì con.

Đây cũng là một thứ cây vả không sinh trái khiến người chủ vườn thất vọng nên muốn chặt bỏ đi.

♦♦♦

Như người cha người mẹ tốt lành, Thiên Chúa cũng đầu tư cho chúng ta rất nhiều, chăm sóc chúng ta rất chu đáo. Ngài đem trồng chúng ta vào vườn nho Hội Thánh của Ngài. Ngài đã dùng lời hằng sống để uốn nắn chúng ta, dùng lời dạy của Hội Thánh để hướng dẫn chúng ta, dùng máu châu báu Ngài đổ ra trên thập giá để cứu chuộc chúng ta khỏi chết, dùng Mình Thánh Ngài để thông ban sự sống đời đời cho chúng ta... Nói tóm lại, chẳng có gì Ngài có thể làm mà lại không làm để nâng đỡ cứu vớt chúng ta, để giúp chúng ta nên người hoàn thiện.

Thế nhưng thay vì sử dụng ân huệ Chúa ban để cải thiện đời sống và nâng cao phẩm chất cho xứng với tầm vóc người con cái Chúa, nhiều người đã lạm dụng ân huệ dồi dào Chúa ban để làm điều bất xứng, làm suy giảm nhân cách, làm ô danh Chúa, làm đau lòng Ngài.

Nếu ai cứ tiếp tục hành động như thế mà không sửa mình, thì như lời Chúa Giê-su cảnh báo hôm nay, số phận người đó sẽ y như số phận của cây vả đã được chăm bón đầy đủ nhưng không sinh trái, là bị chặt bỏ đi, bị trầm luân đời đời trong đau khổ như các nạn nhân được đề cập trong Tin Mừng.

Vậy muốn được sống còn và hưởng phúc đời đời với Chúa, chúng ta phải dùng thời giờ và ân huệ Chúa ban để ăn năn sám hối.

♦♦♦

Sám hối thế nào?

Tội lỗi là khối u ác tính có sức lây lan nhanh chóng và tàn phá dữ dội; sám hối là cắt bỏ khối u để cứu toàn thân, vì nếu không, thì toàn thân phải chết: "Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, các ngươi sẽ bị huỷ diệt."

Phạm tội là đi trệch đường Chúa như tàu đi trật đường rầy và đang lao xuống vực; sám hối là quay về chính lộ để khỏi sa vào chỗ chết: "Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, các ngươi sẽ bị huỷ diệt."

Con người vướng mắc tội lỗi cũng y như ngôi nhà bị bén lửa, lửa sẽ lan nhanh và thiêu rụi ngôi nhà; sám hối là dập tắt ngọn lửa kịp thời để cứu toàn bộ ngôi nhà khỏi cháy. "Nếu các ngươi không ăn năn hối cải, các ngươi sẽ bị huỷ diệt."

♦♦♦

Lạy Chúa Giê-su,

Chúa như người làm vườn nhân hậu đã nài xin Chúa Cha hoãn lại cho chúng con thêm một thời gian nữa để Chúa chăm sóc thêm cho chúng con, hầu mong chúng con sinh hoa trái tốt; xin đừng để chúng con làm cho Chúa thất vọng vì không sinh trái mà lại sinh toàn gai góc.

Nhờ ơn Chúa chúng con biết tận dụng thời giờ còn lại để lập thêm công đức, để sinh nhiều hoa trái tốt, hoa trái vật chất cũng như hoa trái thiêng liêng, nhờ đó cuộc đời chúng con thêm tươi đẹp và chúng con sẽ làm vinh danh Chúa bằng đời sống cao đẹp của mình.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

-----------------------------

 
SONG TINH THUC # 221 = CAN THAN TRUOC CAM DO PDF Print E-mail

Cám dỗ
Cám dỗ là chuyện xưa như trái đất. Từ khi có con người, đã có cám dỗ. Hẳn ta không
thể quên chuyện hai ông bà nguyên tổ sa chước cám dỗ của ma quỷ. Dân Do Thái, khi bị
nô lệ dưới ách người Ai cập thì muốn được tự do. Nhưng khi lang thang 40 năm trong sa
mạc, phải chịu đói khát, lại bị cám dỗ quay trở lại Ai cập để được no ấm. Nhưng có thể
nói, 3 cơn cám dỗ mà Đức Giêsu phải đương đầu hôm nay gồm tóm tất cả mọi thứ cám dỗ
mà ta thường gặp.
* Cơn cám dỗ thứ nhất: thoả mãn tức khắc mọi nhu cầu.
Sau khi Đức Giêsu ăn chay 40 đêm ngày. Ma quỷ đề nghị Người biến đá thành bánh
mà ăn. Thật là một đề nghị hợp lý. Đói thì phải ăn. Muốn ăn thì phải có bánh. Nhưng có
bánh bằng cách nào mới là vấn đề. Không phải cứ có nhu cầu là phải thoả mãn ngay. Và
nhất là không được dùng những cách không hợp đạo lý để thoả mãn những nhu cầu của
mình. Cơm bánh tượng trưng cho những nhu cầu thiết yếu của con người. Nhu cầu của
con người thì có nhiều và có khuynh hướng ngày càng gia tăng. Vì thế cơn cám dỗ thoả
mãn nhu cầu ngày càng lớn.
* Cơn cám dỗ thứ hai: muốn có quyền lực thống trị.
Ma quỷ biết Đức Giêsu muốn cứu độ loài người, nên đề nghị tặng Người tất cả các
nước trên trần gian. Có lẽ nhiều người nghĩ rằng đề nghị của ma quỷ là hợp lý. Cứ có
quyền thống trị trên hết mọi dân nước rồi nói gì người ta chẳng nghe. Chúa sẽ không phải
mất công chịu đau khổ chịu chết. Chỉ cần quỳ xuống thờ lạy ma quỷ, vua quan dân chúng
các nước sẽ răm rắp tuân theo. Thật là tiện lợi. Quyền lực là một cơn cám dỗ muôn đời
của nhân loại. Từ ngàn xưa, vua chúa các nước đã không ngừng gây chiến để tranh giành
quyền lực. Ngày nay, trong các cuộc chiến mới, người ta không còn giết nhau bằng gươm
đao, súng đạn, nhưng bằng quyền lực kinh tế, khoa học, kỹ thuật. Tuy êm đềm nhưng cuộc
chiến vô cùng khốc liệt. Cơn cám dỗ về quyền lực thống trị không những không suy giảm
mà còn mãnh liệt hơn.
* Cơn cám dỗ thứ ba: tìm những điều kỳ lạ.
2

Muốn những chuyện thần kỳ. Muốn làm được những việc kinh thiên động địa. Muốn có
những thành công lẫy lừng. Cơn cám dỗ này thúc đẩy người ta đổ xô đi tìm phép lạ. Cơn
cám dỗ xây tháp Babel từ ngàn xưa vẫn còn tiếp diễn.
Xuyên qua những cơn cám dỗ ấy ta thấy ma quỷ thật vô cùng tinh khôn và hiểm độc.
Với cơn cám dỗ thứ nhất, ma quỷ muốn xô đẩy con người làm nô lệ cho dục vọng.
Xúi giục con người chỉ tìm thoả mãn những bản năng thấp hèn. Giới hạn con người vào sự
sống xác thịt. Đức Giêsu đã vạch trần âm mưu của ma quỷ khi Người cho biết con người
không chỉ có đời sống thể lý mà còn có đời sống tâm linh. Người nâng cao phẩm giá con
người khi quyết tâm chống lại cơn cám dỗ thoả mãn những nhu cầu thân xác để chăm lo
cho sự sống tâm linh.
Với cơn cám dỗ thứ hai, ma quỷ muốn biến con người thành nô lệ cho tham vọng, nô
lệ cho ma quỷ. Vì ham hố chức quyền, vì mưu cầu danh vọng mà đánh mất tự do của
mình, cam tâm làm nô lệ cho ma quỷ. Vì tham vọng mà đánh mất chính mình. Đức Giêsu
vạch trần âm mưu đen tối của ma quỷ khi cương quyết chối từ danh vọng quyền thế.
Người còn chỉ cho ta con đường duy nhất phải theo đó là thờ phượng Thiên Chúa. Chỉ có
thờ phượng Thiên Chúa mới đem đến cho con người tự do đích thực, tự do trong tâm hồn,
không bị nô lệ một tham vọng nào.
Với cơn cám dỗ thứ ba, ma quỷ đẩy con người vào nô lệ cho cuồng vọng. Điên cuồng
đến chống lại Thiên Chúa. Dùng Thiên Chúa để phục vụ cho những ước vọng ngông
cuồng của mình. Không đến với Chúa trong tâm tình của người con thảo đối với Cha hiền.
Đức Giêsu đã vạch trần âm mưu của ma quỷ. Người chỉ cho ta con đường của người con
hiếu thảo. Người con hiếu thảo tin cậy phó thác và luôn làm theo ý Cha, chứ không bao
giờ dám thách thức Cha. Người con hiếu thảo vâng lệnh Cha sai bảo chứ không bao giờ
dám sai bảo Cha.
Cám dỗ của ma quỷ hiểm độc vì nó tiến từng bước: Từ hạ thấp phẩm giá con người
khi khiến con người làm nô lệ cho dục vọng đến cướp mất tự do của con người khi xúi
giục con người nô lệ cho ma quỷ. Và sau cùng đi đến chỗ tận cùng là chối bỏ Thiên Chúa,
không coi Thiên Chúa là cha. Cám dỗ càng hiểm độc vì ma quỷ đã khéo léo học những âm
mưu thâm hiểm trong lớp vỏ nhung lụa, êm ái, hợp lý và đầy quyến rũ của những nhu cầu,
quyền lực và uy tín.
Ngày nay, những cơn cám dỗ của ma quỷ vẫn như những chiếc bẫy giăng ra để trói
buộc con người trong vòng nô lệ. Cám dỗ càng ngày càng tinh vi và càng ngọt ngào hơn
nên càng hiểm độc hơn. Muốn chống trả được những cơn cám dỗ, ta phải bắt chước Đức
Giêsu dùng những vũ khí sắc bén, đó là ăn chay cầu nguyện, thấm nhuần Lời Chúa và
luôn sống tâm tình của người con thảo đối với Chúa.
Lạy Chúa, xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự
dữ. Amen.
KIỂM ĐIỂM ĐỜI SỐNG
1. Bạn đã gặp nhiều cơn cám dỗ, bạn đã chống trả những cơn cám dỗ như thế nào?
2. Có những việc lúc đầu bạn thấy là tốt. Mãi sau này bạn mới biết là xấu. Bạn có nghĩ
đó là âm mưu của ma quỷ không?
3. Bạn có ý thức rằng ma quỷ đang hoạt động mạnh mẽ trong thế giới ngày nay ?

4. Mùa Chay này, bạn sẽ làm gì để phòng chống âm mưu ma quỷ?
ĐTGM. Giuse Ngô Quang Kiệt

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 34