mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay394
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này10989
mod_vvisit_counterTuần Trước56369
mod_vvisit_counterTháng Này197862
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7998260

We have: 141 guests online
Your IP: 54.147.232.40
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Sống Tỉnh Thức
SONG TINH THUC # 207 = CACH SONG CUA GIOAN VA CHUA GIESU PDF Print E-mail

Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng

TIN MỪNG MATTHEU 11, 16-19 : CÁCH SỐNG CỦA ÔNG GIOAN VÀ ĐỨC GIÊSU

Bài giảng Phó Tế Vĩnh Viễn Vũ Quang Minh Canada

Lời Chúa truyền đạt đến người nghe hôm nay làm sáng tỏ trong cảm thức của chúng về Đấng Thiên Sai, nhưng cái nhìn của đám đông tuốn theo chúa thời ấy có khác với cái nhìn rõ nét hơn của chúng ta bây giờ rất là nhiều. Nó khác là vì thời nay chúng ta được giải thích tường tận qua những chỉ dẫn của các giáo phụ cũng như toàn thể giáo hội. Giáo hội khai thông tận tình cho ta hiểu qua học thuyết Kitô giáo lẫn cuộc sống của Chúa Yêsu một cách khách quan mà trí khôn lẫn đức tin ta tạm có thể hiểu được không nhiều thì cũng tạm đủ khi nhìn về ngài chính là Đấng Cứu độ. Đồng thời nhờ vào ơn sáng soi tiệm tiến của chính Thần Linh Chúa, ta lại càng hiểu hơn nhờ vào nhiều mạc khải hé lộ qua việc hành đạo.

Tất cả đã làm nền cho những tìm hiểu ấy về chính Chúa Kitô hôm qua, hôm nay và mai này.... Nhưng vào thời đại Chúa sinh và lớn lên thì Dân Do-thái khó nhận ra Ngài Là ai, ngài từ đâu đến, và ngài sẽ đi về đâu, vì trước mắt họ chỉ nhìn thấy ngài là con bác Thợ Mộc nghèo, và một bà Mẹ không mấy có học mà cả hai không có nổi danh gì. Ngoài ra lại thêm các nhà lãnh đạo tôn giáo là những vị phù thuỷ hay trù dập và nói xấu về Chúa Yêsu thì dân chúng hoang mang là phải rồi.

Đã đành đám đông đi theo Chúa Yêsu, có lắm lúc nhìn vào ngài xem ra có vẻ tin ngài dữ lắm chứ, nhưng nhiều khi cũng thường bị lung lạc bởi lời nói của các tay ảo thuật có máu mặt như biệt phái, ký lục ở bộ phận đầu não Yêrusalem hay các hội đường, là những kẻ nắn lại kiến thức, niềm tin và giải thích luật lệ Thánh Kinh cách tuỳ tiện.Lúc đầu thì họ tưởng Đấng Cứu Tinh là Thánh Yoan Tiền Hô, và rồi thi nhau xin lãnh phép rửa ở Sông Hoà Giang mà xám hối. Nhưng sau khi Yoan bị xử tử thì họ nghĩ Yêsu là Yoan đội mồ sống lại, hay có lẽ là TiênTri Elia đến lại cứu giúp họ, vì họ tin là ông bất tử khi đi trên cỗ xe lửa chạy thẳng về trời, bây giờ chắc là Ông xuất hiện lại trên cỗ xe năm xưa như ông thần hộ mạng, nhưng xe của ông đâu?Thế là họ đoán mò trong bóng đêm loạng choạng bước đi nhờ các thày mù dẫn lối.

Cuộc đời của hai nhà truyền giáo Yoan Tiền Hô và Thày Giảng Yêsu xuất hiện theo kiểu luân phiên hay đổi vai làm cho họ chới với nên khó có thể hình dung ra Đấng Cứu Tinh là ai. Cái không thể hình dung ra diện mạo thật của Đấng Cứu Tinh đã là khó, phương chi mà hình dung ra Hài Nhi con Thiên Chúa làm người thì còn khó biết là chừng nào?

Yoan chỉ là anh chàng bỏ nhà đi bụi đời, sống lẩn khuất nơi hoang địa khép kín mà thôi. Cứ nhìn cái áo lông thú sống trong rừng sa-mạc mà thức ăn nhơ bẩn là Châu Chấu và Mật Ong rừng thì làm gì có kiến văn về Chúa, mà có nói được điều hay thì chắc là nhờ ma đưa lối qủi đưa đường đấy. Chính vì thế Chúa Yêsu đánh động dân chúng bằng lội phản biện dí dỏm như sau: "Vì Yoann đến, không ăn không uống, thì họ nói: "Ông ta phải quỷ ám!" Con Người đến, ăn uống giống như thường, thì họ nói: "Ðó là người mê ăn mê uống, là bạn của quân thu thuế và những kẻ tội lỗi".

Chúa Yêsu đã đã ví von họ là các loại trẻ con, là các Lang Băm này để dân cảnh giác rằng: "Ta sẽ so sánh thế hệ này với ai? Họ giống như bọn trẻ ngồi nơi phố chợ, gọi lũ trẻ khác mà rằng: "Chúng tôi thổi sáo, sao các bạn không múa nhảy; chúng tôi than vãn, sao các bạn không khóc lên!"

Ðức Giêsu so sánh những người Do Thái với bọn trẻ ngoài chợ, bởi họ không hiểu biết gì. Họ chỉ chú trọng đến bản than ăn to nói phét, mặc áo rộng thùng thình khi gặp cấp trên thì vạt áo trước dài lê thê chấm đất, nhưng khi gặp kẻ yếu hèn thì vạt sau ngắn trơ phần mông khinh khi lũ thứ dân., nên họ không mở tâm hồn đón nhận lời rao giảng của Yoan, và rồi cũng không đón nhận Ngài là Ðấng Cứu Thế.

Còn chúng ta thì sao? Các bài đọc và Thánh Vịnh đều đan kết thành bức tranh trải thảm trong năm thánh lòng chúa xót thương ta, giúp ta hiểu Lời Chúa mà tu chỉnh con người: "Nếu ngươi lưu ý đến các giới răn của Ta, thì hạnh phúc của ngươi sẽ như dòng sông, và sự công chính của ngươi sẽ như sóng biển. Thân ta sẽ như cây trồng bên suối nước, và lòng ta sẽ trổ sinh hoa trái đúng mùa."

Thưa anh chị em: toàn bộ thân hình và trí lòng ta là hình ảnh Thiên Chúa Ba Ngôi Đấng Chí Thiện, chí Mỹ như cây mà hoa lá cành không bao giờ tàn úa. Tất cả công việc ta làm đều thịnh đạt. Kẻ gian ác là sự dữ do xã hội băng hoại đưa đẩy sẽ như vỏ trấu bị gió cuốn đi, vì Chúa canh giữ đường người công chính, và đường kẻ gian ác dẫn tới diệt vong. Amen

--------------------------

 
SONG TINH THUC # 206 = CACH CHUA TRI KHO KHAN PDF Print E-mail

Cách Chữa Trị Sự Khô Hạn Mang Lại Bởi ĂN NĂN

Chúng ta nói về tội lỗi là nguyên nhân số một cho việc khô hạn tâm linh. Câu hỏi tự nhiên là. "Cách chữa trị là gì, làm thế nào để kết thúc sự khô hạn đó?" Một chữ thôi: ăn năn.

Đoạn 2 Sử-ký 7:13-14 thật rõ ràng và nên học, "Khi Ta đóng cửa trời không cho mưa xuống, khi Ta truyền châu chấu xâm chiếm đất đai, khi Ta sai dịch lệ đến giữa dân Ta; lúc ấy nếu dân Ta, là dân được gọi bằng danh Ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta và ăn năn từ bỏ con đường gian ác thì Ta từ trên trời sẽ nghe, tha thứ tội lỗi chúng và chữa lành đất đai của chúng."

Sự hối cải thật có nghĩa là một việc thay đổi bên trong của con tim dẫn đến một sự thay đổi phương hướng ở bên ngoài. Nếu không có thay đổi hướng sống bên ngoài, thì nó không phải là sự ăn năn thật. Không phải là điều ăn năn thật ngay cả khi bạn đang cảm thấy xúc động và khóc lóc cho tội lỗi của mình. Đó không phải là ăn năn. Cảm thấy tiếc không phải là sự ăn năn. Ăn năn là điều thay đổi của con tim nó dẫn đến sự thay đổi trong lối sống, một sự đổi hướng, một bước ngoặt. Vì vậy, tôi có một chữ dành cho bạn: Nếu có tội lỗi nào biết được trong cuộc sống của mình, hãy ăn năn.

Vua Đa-vít cho chúng ta một ví dụ tuyệt vời trong Thanh Vinh 32:4-5 khi ông nói: Vì ngày đêm, tay Ngài đè nặng trên tôi, Sinh lực tôi tiêu hao như sương gặp nắng hạ. Tôi đã thú tội cùng Ngài, không giấu tội ác tôi. Tôi nói: "Tôi sẽ xưng các sự vi phạm tôi cùng Chúa, Và Ngài đã tha thứ tội lỗi gian ác tôi."

Nếu, vì tội lỗi, bạn đang ở vào một đợt khô hạn tâm linh, hãy ăn năn. Nếu bạn làm thế, sự khô hạn của bạn có thể được bẻ gãy và bạn có thể kinh nghiệm các phước lành của Đức Chúa Trời.

Bayless Conley (dch)

-----------------------------

 
SONG TINH THUC # 205 = THU HAI-CN1MV-C PDF Print E-mail

> Thứ Hai, Ngày 30 tháng 11-2015
>
> MÙA VỌNG: MÙA TRÔNG ĐỢI TRỜI MỚI ĐẤT MỚI, LM Anphong Trần Đức Phương
>Hiến Trần chuyển


> "Ta sẽ tạo dựng một Trời Mới Đất Mới; những gì đã qua sẽ không còn được nhớ đến nữa, sẽ không còn ở trong tâm trí ai nữa... Trời Mới Đất Mới được tạo dựng sẽ tồn tại trước nhan Ta như thế nào, dòng dõi các con và tên các con cũng sẽ tồn tại như vậy" (Isaia 65, 17; 66, 22).
>
> "Bây giờ tôi thấy một Trời Mới và Đất Mới; vì trời cũ và đất cũ đã qua đi... Sẽ không còn sự chết nữa; cũng chẳng còn tang tóc, kêu than và đau khổ nữa; vì những điều cũ đã qua đi" (Khải Huyền 21, 1-4).
>
> "Ngày của Chúa đến như kẻ trộm. Ngày đó các tầng trời sẽ ầm ầm sụp đổ, ngũ hành bốc cháy tiêu tan, mặt đất và các công trình trên đó sẽ bị tiêu hủy... Nhưng theo lời Thiên Chúa hứa, chúng ta đang mong đợi một Trời Mới Đất Mới, nơi công lý ngự trị. Trong khi mong chờ ngày đó, anh em hãy cố gắng hết sức để sống làm sao cho tinh tuyền, không vết nhơ tội lỗi và an bình trước mặt Chúa! (II Phêrô 3-9).
>
> Chúng ta bắt đầu Năm Mới theo Lịch Phụng Vụ Giáo Hội từ Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Vọng. Mùa Vọng, ngày xưa thường gọi là "Mùa Áp" (theo tiếng Latinh là Adventus, ra tiếng Anh là Advent; từ động từ Advenire, có nghĩa là "đến gần"). Trong lịch Phụng Vụ của Giáo Hội Việt Nam bây giờ gọi là "Mùa Vọng", với ý nghĩa là Mùa "trông đợi", "mong chờ".
>
> Vậy chúng ta trông đợi, mong chờ điều gì?
>
> Thực tế, Mùa Vọng là mùa để chúng ta chuẩn bị tâm hồn xứng đáng trong niềm mong chờ mừng Lễ Giáng Sinh sắp tới. Tuy nhiên, phụng vụ Mùa Vọng cũng nói với chúng ta, qua các Bài Đọc Sách Thánh trong các Thánh Lễ, hãy chuẩn bị tâm hồn trong sự chờ đợi Chúa đến viếng thăm mỗi người chúng ta vào lúc chúng ta "qua khỏi đời nầy (qua đời) và đó là lúc "chúng ta không ngờ." Như trong bài Phúc Âm Chúa Nhật I Mùa Vọng (Năm B), Chúa Giêsu nói với chúng ta: "Chúng con hãy coi chừng, hãy tỉnh thức và cầu nguyện, vì chúng con không biết lúc đó là lúc nào" (Matcô 13, 33). Và trong Bài Đọc II (Côrintô 1, 3-9), Thánh Phaolô cũng nói với chúng ta: "Chúng ta mong chờ Chúa Kitô, Chúa chúng ta, tỏ mình ra..." và mong rằng "chúng ta bền vững đến cùng, không có gì đáng trách trong ngày Chúa Kitô, Chúa chúng ta ngự đến..."
>
> Xa hơn nữa, Phụng vụ Mùa Vọng cũng chuẩn bị tâm hồn chúng ta để đón chờ ngày "cuối cùng của thế giới nầy, ngày "tận thế!" ngày đó cũng là ngày "không ngờ", ngày mà "các tầng trời rung chuyển", ngày mà "Con Người sẽ ngự đến đầy quyền năng và uy nghi cao cả!" (Bài Phúc Âm, Chúa Nhật I Mùa Vọng, Năm C). Tuy nhiên đối với những ai có lòng tin nơi Đấng Cứu Thế, và sống theo Phúc Âm của Ngài, thì ngày đó, không đáng kinh khiếp, nhưng lại là "Ngày Giải Thoát" để bước vào miền hạnh phúc viên mãn của cuộc sống "trường sinh, vinh hiển", một "Trời Mới Đất Mới" (Xin xem Isaia 65, 17; 66, 22 và sách Khải Huyền 21, 1-4).
>
> Mùa Vọng cũng là Mùa để chúng ta sống lại lịch sử ơn cứu độ, đặc biệt qua các Bài Đọc Cựu Ước, thường trích ra từ Sách Tiên Tri Isaia, một vị Tiên tri lớn trong Cựu ước, sống vào khoảng hậu bán thế kỷ VIII trước Chúa Giáng Sinh. Tiên tri đã được linh ứng và tuyên sấm về ngày Đấng Cứu Thế đến, mặc thân xác loài người và sống giữa nhân loại như một con người để chia sẻ thân phận con người như chúng ta, rao giảng Tin Mừng tình thương và Ơn Cứu Độ, chịu bao khổ hình, và chết trên Thập Gíá để đền tội và cứu chuộc nhân loại tội lỗi; rồi Ngài đã sống lại và lên Trời vinh hiển để mở đường cứu rỗi cho mọi người tin theo và sống theo tinh thần Tin Mừng mà Ngài đã rao giảng. Ngài được sinh ra từ lòng một Trinh Nữ và được gọi là Emmanuel, có nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta." Tiên tri Isaia đã loan báo trước: "Này một Trinh Nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai...." (Bài đọc I, Chúa Nhật IV Mùa Vọng, Năm A).
>
> Tiên tri Asaia cũng nói đến Đấng Cứu thế như một "Hoàng Tử Hòa Bình" và triều đại của Ngài là một thời đại Thanh bình: "Người ta sẽ lấy gươm mà rèn nên lưỡi cầy, lấy giáo rèn nên lưỡi liềm. Nước này sẽ không còn tuốt gươm để chống nước kia" (Bài đọc I, Chúa Nhật I Mùa Vọng, Năm A). Đó cũng là thời đại của tình yêu thương, hòa hợp: Sói sống chung với chiên con; beo nằm chung với dê; bò con, sư tử và chiên sẽ sống chung với nhau; các trẻ thơ sẽ chăn dắt đoàn thú vật; bò con và gấu ăn chung một nơi..." (Bài Đọc I, Chúa Nhật II Mùa Vọng, Năm A).
>
> Nhưng để có thể đi vào Thời đại của Đấng Cứu Thế trong một "Trời Mới Đất Mới", mỗi người phải sửa đổi cuộc sống cho ngay thẳng, lương thiện, sống công chính và yêu thương. Tiên tri Isaia đã hô hào: "Hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa chúng ta trong hoang địa cho ngay thẳng, hãy lấp các hố sâu và bạt mọi núi đồi. Con đường cong queo, hãy sửa cho ngay thẳng, con đường gồ ghề, hãy san cho bằng; rồi vinh hiển của Chúa sẽ xuất hiện; mọi người sẽ thấy vinh quang của Thiên Chúa ..." (Bài đọc I, Chúa Nhật II, Mùa Vọng). Thánh Gioan Tiền Hô cũng nhắc lại lời này để kêu gọi mỗi người chuẩn bị tâm hồn đón Đấng Cứu Thế: "Hãy ăn năn thống hối, vì nước Trời đã gần đến. Chính Người là Đấng Tiên Tri Isaia đã loan báo: Có tiếng kêu trong hoang địa: hãy dọn đường Chúa, hãy sửa đường Chúa cho ngay thẳng..." (Phúc Âm Chúa Nhật II, Mùa Vọng, Năm A, B, C). Đó cũng là tinh thần chúng ta đọc thấy trong thư II Phêrô 3-9: "Thiên Chúa kiên nhẫn đối với anh em; vì Ngài không muốn cho ai phải diệt vong, nhưng muốn mỗi người đi đến chỗ ăn năn hối cải..."
>
> Vậy trong tinh thần "dọn đường Chúa đến...", chúng ta hãy cầu nguyện chung cho nhau để mỗi người cùng biết nhìn nhận chính mình là con người yếu đuối, dễ sa ngã phạm tội, sống khiêm tốn, hòa hợp yêu thương để Nước Bình An của Chúa có thể đến trong tâm hồn mỗi người, mỗi gia đình và lan tỏa ra trên tòan thế giới chúng ta. Để đến ngày mừng Chúa Gíáng Sinh, chúng ta có thể cùng với các Thiên Thấn ca hát:
>
> "Vinh danh Thiên Chúa trên trời,
> Bình an dưới thế cho loài người được Chúa Yêu thương" (Luca 2, 14).
>
> LM Anphong Trần Đức Phương
>
---------------------------------

 
SONG TINH THỨC # 285 = PAHI DE PHONG PDF Print E-mail

Phải đề phòng (28.11.2015 – Thứ bảy Tuần 34 Thường niên)

Để chuẩn bị cho cái chung cục, thì phải sống đều đặn cái hàng ngày. Làm sao để khi Con Người là Đức Giêsu trở lại trên mây trời, Ngài thấy chúng ta đang ở tư thế đứng thẳng, không phải xấu hổ...

Phải đề phòng

SỐNG TỈNH THỨC  Lời Chúa: Lc 21, 34-36

Khi ấy, Ðức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Anh em phải đề phòng, chớ để lòng mình ra nặng nề vì chè chén say sưa, lo lắng sự đời, kẻo Ngày ấy như một chiếc lưới bất thần chụp xuống đầu anh em, vì Ngày ấy sẽ ập xuống trên mọi dân cư khắp mặt đất. Vậy anh em hãy tỉnh thức và cầu nguyện luôn, hầu đử sức thoát khỏi mọi điều sắp xảy đến và đứng vững trước mặt Con Người."

Suy niệm:

Tháng 9-2009, Tổng Thống Nga Medvedev

gọi nạn nghiện rượu là quốc nạn.

Mỗi năm tính bình quân mỗi người dân uống khoảng 18 lít,

gấp đôi lượng rượu được coi là nguy hiểm cho sức khỏe.

Nửa số người Nga chết giữa khoảng 15-54 tuổi là do hậu quả của rượu.

Trẻ em và phụ nữ cũng nghiện.

Tuổi thọ trung bình của đàn ông chỉ còn là 59.

Vì nhiều người chết nên dân số Nga sụt giảm mỗi năm.

Làm gì để cai nghiện cho hơn hai triệu người Nga,

đó là chuyện nhức đầu cho các nhà lãnh đạo.

Nhưng tại sao người ta lại bị nặng nề bởi rượu Vodka?

Bài Tin Mừng hôm nay nhắc chúng ta

về những thứ nặng nề đè trên trái tim người Kitô hữu.

Trong khi chờ đợi Chúa đến vào thời điểm không đoán trước được,

chúng ta có thể bị vướng vào những thú vui buông thả.

Sống bừa bãi, phóng túng, nhậu nhẹt, say sưa,

đó vẫn là cám dỗ muôn thuở của thân xác.

Chỉ cần đi một vòng thành phố hay các vùng quê vào ban đêm,

chúng ta thấy ngay cả một thế giới của ăn uống, hưởng thụ.

Nhưng trái tim con người còn có thể trở nên nặng nề

bởi những lo âu trần thế (x. Lc 8, 14).

Làm sao nhà cửa có thêm tiện nghi? làm sao thêm lương và lên chức?

Những nỗi lo toan về cuộc sống vật chất vắt kiệt con người,

khiến con người không còn khả năng mở ra trước Chúa và tha nhân.

Con người giàu lên, nhưng lại thấy mình bất hạnh và gia đình đổ vỡ.

Mỗi năm ba mươi ngàn người chết vì tự tử ở Nhật.

Trái tim nặng nề nên nhiều người mắc bệnh tim mạch.

Trái tim bị kéo xuống cái thực dụng tầm thường ở trên mặt đất,

nên con người bị còng xuống, không ngước lên được điều trên cao.

Ngày Chúa đến như một bất ngờ, như một cái bẫy sập xuống,

không phải chỉ trên người Do Thái,

nhưng trên mọi dân cư ở khắp mặt địa cầu (c. 35).

Cả thế giới phải chịu phán xét chẳng trừ ai.

Bởi đó thái độ cần có mỗi ngày của người môn đệ

là luôn luôn thức tỉnh và cầu nguyện,

để có sức mà thoát khỏi mọi điều sắp xảy ra (c. 36).

Để chuẩn bị cho cái chung cục, thì phải sống đều đặn cái hàng ngày.

Làm sao để khi Con Người là Đức Giêsu trở lại trên mây trời,

Ngài thấy chúng ta đang ở tư thế đứng thẳng,

không phải xấu hổ cúi đầu, không bị ràng buộc bởi đam mê,

nhưng vui sướng vì mình đã không uổng công chờ đợi.

Có những lo âu vẫn chi phối tôi làm tôi nặng lòng.

Có những mê đắm kéo ghì tôi xuống và bắt tôi làm nô lệ.

Mùa Vọng sắp đến mời tôi tỉnh thức và cầu nguyện, để đứng lên.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giêsu,

nếu ngày mai Chúa quang lâm,

chắc chúng con sẽ vô cùng lúng túng.

Thế giới này còn bao điều khiếm khuyết, dở dang,

còn bao điều nằm ngoài vòng tay của Chúa.

Chúa đâu muốn đến để hủy diệt,

Chúa đâu muốn mất một người nào...

Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

Kinh chuyen,
QP

-------------------------------

 
SONG TINH THUC # # 204 = BIEN CO PARIS 13/6/2015 PDF Print E-mail

Biến Cố Paris Làm Người Pháp Trở Lại Nhà Thờ

Dân Pháp tự nhận là nước Công Giáo , từ lâu được gọi là trưởng nữ của Giáo hội ( Fille âinée de L'Eglise ). Có rất nhiều vị Thánh nổi tiếng và nhiều nhà thờ nguy nga tráng lệ .
Tuy nhiên Paris nổi tiếng là chốn ăn chơi sa đọa, xa lìa Chúa.


Pháp hãnh diện có Tour Eiffel , Nhà thờ Đức Bà vĩ đại có từ thế kỷ 12 ,nhưng các lễ chủ nhật NT Notre Dame thì hầu hết là du khách , còn dân Pháp thì chỉ có chưa tới 15 % còn đi lễ CN . Đạo CG ngày càng đi xuống

Pháp tự cho là văn mình cổ nhất Âu Châu , nên càng kiêu ngạo hơn.

Mấy ngày nay các báo Paris Match, La Croix và các báo Công Giáo cho biết , sau vụ khủng bố kinh hoàng thê gioi ,làm 137 người chết , thì các nhà thờ chật chỗ, dân chúng Pháp trở lại đi lễ CN rất đông để cầu nguyện .

Cả nước Pháp than khóc tại sao Chúa để cho chuyện đó xảy ra ? Sao Chúa tàn ác không ngăn cản tội phạm tày trời này ?

Nhưng có nhiều dân CG Pháp lại nghĩ " Phải chăng đây là ngọn roi thật đau Chúa dùng để thức tỉnh dân Pháp ? "

Nguồn Internet

Chi Trần chuyển

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 33