mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay292
mod_vvisit_counterHôm Qua7671
mod_vvisit_counterTuần Này23761
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này77481
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12273714

We have: 72 guests online
Your IP: 54.84.236.168
 , 
Today: Dec 13, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CONG DUNG KEM DANH RANG PDF Print E-mail

> Công dụng của kem đánh răng trong cuộc sống hàng ngày.
>>>
>>> 1. Mùa hè, vết bẩn và mồ hôi bám trên cổ áo và tay áo rất khó giặt, trước tiên đem quần áo ngâm rồi quết một lớp kem đánh răng lên trên, dùng bàn chải xát 1 – 2 phút và giũ lại bằng nước sạch, tiếp đó giặt như bình thường, áo sẽ đặc biệt sạch.
>>>
>>> 2. Bôi một ít kem đánh răng lên giày da rồi đánh, giày sẽ sáng bóng.
>>>
>>> 3. Vết mực và dầu bám trên quần áo cũng như đồ gốm sứ chỉ cần dùng thuốc đánh răng để cọ, vết bẩn sẽ biến mất.
>>>
>>> 4. Đáy bàn ủi (là) để nguội và bôi một chút kem đánh răng lên trên, tiếp đó dùng vải khô lau nhẹ, các vết rỉ sẽ bị loại bỏ.
>>>
>>> 5. Dùng vải mềm chấm kem đánh răng và cọ vết ố bám trên ấm chén uống trà, cực kỳ hiệu quả.
>>>
>>> 6. Tay sau khi rửa xà phòng vẫn còn mùi tanh, có thể khử bằng cách bôi một ít kem đánh răng xoa tay, dùng nước sạch rửa lại là được.
>>>
>>> 7. Có thể dùng kem đánh răng thay kem cạo râu để cạo râu, vừa nhiều bọt lại thơm, không kích thích da, sau khi dùng còn có cảm giác mát mẻ.
>>>
>>> 8. Dùng kem đánh răng chùi dụng cụ bằng đồng hoặc lau gương kính sẽ nhanh chóng sạch bóng.
>>>
>>> 9. Khăn ướt chấm kem đánh răng có thể chùi sạch vết bẩn trên tường do bút bi hoặc bút sáp để lại.
>>>
>>> 10. Bôi kem đánh răng lên những chỗ bẩn trên đồ gỗ, sau đó dùng khăn vắt khô lau sẽ sạch ngay.
>>>
>>> 11. Bồn rửa mặt cũng có thể tẩy sáng bóng bằng kem đánh răng.
>>>
>>> 12. Bôi kem đánh răng lên mắt kính, để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để vào nơi râm mát phơi khô, kính sẽ trong suốt.
>>> Và kem đánh răng dùng để đánh rửa đồ thủy tinh sạch bóng.
>>>
>>> 13. Lấy một chút kem đánh răng bôi vào nách có thể khử bớt mùi hôi nách.
>>>
>>> 14. Dùng kem đánh răng thay xà phòng tắm cho trẻ em để trị rôm sảy hoặc mụn nhọt. Trẻ sơ sinh không nên dùng nhưng có thể lấy một ít bôi vào chỗ đau, sau vài ngày sẽ khỏi.
>>>
>>> 15. Nếu bị ong đốt, bóp một ít kem đánh răng và bôi để giảm đau hết sưng.
>>>
>>> 16. Khi đi du lịch, nếu cảm thấy đau đầu chóng mặt, bôi một ít kem đánh răng lên huyệt thái dương sẽ tỉnh táo hơn nhiều vì trong đó có chứa đinh hương, bạc hà có tác dụng trấn tĩnh và giảm đau.
>>>
----------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - FR FINCH- MARYKNOLL PDF Print E-mail

Father Raymond Finch
To: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Apr 22 at 4:43 AM
"Save the Earth to save the hope of life in future"

"God looked at everything he had made, and found it very good."​

Genesis 1:31
Dear Deacon Nguyen,

Do you remember the watershed events that marked the year 1970? I do.
One of them was the establishment of an "Earth Day".

I remember CBS News Correspondent Walter Cronkite's evening report on the first Earth Day. "A unique day in American history is ending," he began, "a day set aside for nationwide outpouring of mankind seeking its own survival—Earth Day, a day set aside for...saving life from...the foul skies, the filthy waters, the littered earth."

And now, 48 years later, we are reaping the results of complacency from that call to action. But maybe Earth Day actually began 100 million years ago.

If we believe that everything was created by God, then all that He made is by nature in praise of His glory. As the psalmist says, "... the firmament proclaims the works of his hands." (Psalm 19:1) Our Creator gave us His good creation in which to dwell, flourish and be nurtured, both of body and spirit.

And then He gave us the greatest compliment of all—He made us in His image! As a reflection of Him, we are commanded to "have dominion" over the earth. The ultimate authority over planet earth is, of course, the Lord's; we are merely its custodians. God gave us responsibility for the earth, not possession of it.

Prayer for the Earth​

Praise to You, Lord God of Creation,
who looked upon all You made
and pronounced it "Good!"
and entrusted the care of the Earth
to us who bear Your image and likeness.

Help us accept Your commission
and fulfill our responsibilities
with thankfulness, courage and humility,
mindful this great gift of Earth is ours but for a short time.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, what would happen if we were to receive a gift then stomp on it? How seriously do we take this call to "Have dominion over the fish of the sea, the birds of the air, and all the living things that crawl on the earth"? (Genesis 1:28) Everything we do or don't do today is a life and death decision impacting all future generations.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

Did you know that if you shop online at Smile.Amazon.com, Amazon will donate 0.5% of all purchases to the Maryknoll Fathers and Brothers

The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

------------------------------

 
CAC BAI ĐỌC GIA GỞI TỚI- THIÊN ĐANG Ở ĐÂU? PDF Print E-mail


Lập Phan chuyển:
Tản mạn đời tha hương :Thiên Đàng Ở Đâu ?
Lm Giuse Nguyễn Văn Thư
29/Mar/2018
Giấc mơ 'cõi phúc' :

Ngày chạy tỵ nạn và đặt chân được tới Mỹ, chúng ta thầm nghĩ và thiên hạ cũng bảo chúng ta được may mắn vào chốn thiên đàng. Nhưng rồi qua thời gian, bà con ta mới nhận ra đây chỉ là 'thiên đàng giả'. Nhiều gia đình thiếu may mắn còn ví nơi đây đang trở thành 'hỏa ngục' nữa !

Kinh thánh đạo Chúa kể về chốn 'địa đàng' của 2 ông bà nguyên tổ Adam và Eva : Một cõi sung sướng tuyệt vời, không khổ đau, không lo lắng, không bệnh tật và không cả phải chết. Chỉ tiếc cõi ấy đã không kéo dài, do tội bất tuân lệnh Chúa, nên ông bà bị đuổi ra khỏi 'khu vườn' hạnh phúc ấy, và rồi cũng để lại bao hệ lụy phiền toái cho đàn con lũ cháu dài lâu...

Dĩ nhiên đây chỉ là hình ảnh 'tượng trưng và hữu hình' mong diễn tả chốn thiên đàng 'thứ thiệt' : Thánh kinh còn nói xa gần rằng 'thiên đàng thật' còn hơn cả một 'nơi chốn', nghĩa là một trạng thái 'phi vật chất' mà trí óc ta ngày nay chỉ 'phỏng đoán' ra phần nào cái hạnh phúc khi được bước vào. Dĩ nhiên hưởng hạnh phúc vĩnh cửu bên cạnh Chúa.

Còn nhà Phật thì nói về cõi niết bàn ta mong được vào thế này : người nào may mắn được sanh vào một trong các cõi phước, là nhờ vào thiện nghiệp của họ (được tích lũy trong những kiếp làm người trước đây). Chuyện tái sanh xảy ra trong những hình thức hiện hữu khác nhau, và tùy vào nghiệp lực của chính họ, mà không do sự ảnh hưởng của bất kỳ đấng siêu nhiên nào. Nhưng không ai có thể ở mãi trong những cảnh giới này, bởi vì năng lực thiện nghiệp của họ thì có hạn, và khi nó cạn kiệt họ phải xoay chuyển theo nghiệp tích lũy trước đó. Do đó Phật giáo nói rằng thiên giới và địa ngục không phải là những nơi chốn vĩnh hằng, mà chúng sanh có thể thọ hưởng hay gánh chịu mãi mãi.

Vào thời cổ, người ta nhắc tới chuyện 'Utopia' : cõi hạnh phúc lý tưởng của một xã hội tuyệt đối hạnh phúc. Nơi đó, tôn giáo cởi mở, mọi người đều hăng say lao động, của cải là thuộc về cộng đồng, những thói xấu và các ác không hề tồn tại...Cái địa đàng không tưởng Utopia cho tới hôm nay vẫn luôn vẫy gọi bao tâm hồn đi tới, không ngừng nỗ lực vì một xã hội ngày mai tốt đẹp hơn, công bằng hơn cho tất cả. Chi tiết được tác giả là chính thánh Thomas More ráng viết lên (thành một truyện giả tưởng) để kêu gọi con người cùng nhau tiến về mục tiêu cao đẹp này. Tập sách thiết kế một chế độ chính trị và xã hội có khả năng giúp cho con người được no ấm và hạnh phúc. Nó khẳng định rằng con người chính là rào cản của chính mình, bắt nguồn từ lòng ngạo mạn, ý thích được hơn người, được coi là quan trọng, vốn bắt rễ rất sâu trong mỗi cá nhân. Những giải pháp cho mọi vấn nạn nhân gian trong Utopia đưa ra những ước mơ và nền tảng tư tưởng, đã thật sự làm kinh ngạc và xúc động lòng người. Chữ "UTOPIA" đã trở thành một danh từ trong ngôn ngữ của nhiều nước, đứng tên cho cái mơ ước triền miên của nhân loại, trên con đường tự hoàn thiện mình để tạo hạnh phúc thật.

Cõi vĩnh hằng thật mai sau :
Giáo huấn Công Giáo về thiên đàng được trình bày trong Giáo lý của Giáo Hội Công Giáo: "Những ai chết trong ân điển và tình bằng hữu của Thiên Chúa sẽ được thanh tẩy hoàn toàn và sống đời đời... Sự sống trọn vẹn này với Thiên Chúa được gọi là thiên đàng. Đó là mục tiêu tối hậu và là sự ứng nghiệm đầy trọn những khao khát sâu xa nhất của con người, là tình trạng phước hạnh tuyệt đối và vĩnh hằng."

Sau khi chết, mỗi linh hồn phải đối diện với "sự phán xét riêng tư", để hoặc được vào Thiên đàng ngay, hoặc tạm phải thanh luyện nơi Luyện ngục (Purgatory), hoặc vô phước chịu phạt vào Hỏa ngục. Ý niệm này khác với "sự phán xét chung" hoặc "sự phán xét sau cùng" khi Chúa Giê Su trở lại để phán xét mọi kẻ sống và kẻ chết.

Thiên đàng là nơi chốn dành cho những ai đã được thanh tẩy, nên người chết trong tội lỗi không được phép vào. "Những ai chết trong ân sủng và tình bằng hữu của Thiên Chúa và được thanh tẩy hoàn toàn sẽ sống đời đời với Chúa Kitô. Họ đời đời giống Thiên Chúa, vì họ sẽ nhìn thấy Ngài mặt đối mặt".

Thiên đàng chính là trạng thái hoàn toàn viên mãn tuyệt đối. Thuộc sở hữu của Thiên Chúa trong thị kiến vinh phúc, mà các Thánh được trải nghiệm những gì không thể diễn tả bằng lời; một sự hiệp thông trọn vẹn với Thiên Chúa, trổi vượt hơn bất cứ điều gì ta có thể hình dung. Chính vì sự hiệp thông trọn vẹn với Thiên Chúa trong Đức Kitô, các Thánh cũng sẽ trải nghiệm sự hiệp thông với các chi thể khác thuộc Nhiệm Thể Đức Kitô.. Dựa vào hình dung của Thánh Phaolô, sự hiệp thông các chi thể thuộc Đức Kitô trọn vẹn hơn sự hiệp nhất giữa ngón tay với bàn tay, vì Đức Kitô, Đấng làm cho mọi chi thể của Ngài nên một.

Thánh tiến sĩ Tôma Aquinô cũng giúp chúng ta có được ý niệm sự vinh quang Thiên Đàng : trí năng của chúng ta sẽ được Thiên Chúa soi sáng, để chúng ta có thể nhìn thấy Thiên Chúa bằng thị kiến vinh phúc, có khả năng hiểu được nhiều mầu nhiệm cao siêu khác.

Thiên đàng ở giữa chúng ta :
Thiên Đường là nơi không có sự xấu xa, không có sự bất công và ghét ghen, Thiên Đường là nơi tốt đẹp của những linh hồn đã được thanh tẩy bằng máu Chúa Giê-su : nơi có tràn đầy tiếng cười , niềm vui , bình an và hạnh phúc, nơi đó mọi người là anh chị em với nhau, nơi không còn tội lỗi, nơi tràn đầy tình yêu thương. Đó chính là mục đích phấn đấu của những ai có lòng thương yêu người xung quanh, và luôn Tin , Cậy và Mến Chúa.

Thế nghĩa là gì ? Ta có thể dựng xây Thiên đàng ngay khi còn ở trần gian. Điểm cốt cán là có sự diện diện của Chúa trong đời mình. Chính Chúa Giê-su từng nói "Nước Trời ở giữa các con". Tập sách 'Utopia của thánh Thomas More muốn nhắc chúng ta về cái khả năng tạo một thứ 'thiên đàng hạ giới' ngay bây giờ. Nếu như thiên đàng là nơi có Chúa, thì chung quanh ta với những va chạm hằng ngày, trong những sự kiện xảy đền, đâu đâu cũng lộ ra hình ảnh một Thiên Chúa yêu thương hiện diện. Ngay cả trong những lúc con người thất vọng não nề, hay khổ đau cùng cực, thì lời Chúa, tức là sự hiện diện của Chúa cũng kề bên: "Hãy đến với Ta, hỡi những ai đang mang ách nặng nề, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho". Tình yêu đó không giới hạn trong một không gian nhỏ bé, sự hiện diện đó không ràng buộc trong một yếu tố vật lý, nhưng chan hòa trong từng ngóc ngách của kiếp nhân sinh, bởi Thiên Chúa vui thích ở giữa con cái loài người.

Mai-sen lên núi gặp Đức Gia-vê ít ngày, mà khi xuống thì khuôn mặt toả ra hào quang. Phêrô được thấy tí vinh quang Thabor đã xin làm lều ở lại...Còn Đấng sang trọng vô đối ấy lại từ bỏ cái nơi cao 'chín tầng', mà 'đi xuống' với con người, và vui sướng được ở với con cái loài người. Đấng ở thiên đàng đã mang cả thiên đàng đến trần gian, và tặng không cả thiên đàng ấy cho con người.

Thiên đàng đã ở trong ta, Thiên Chúa ở cùng ta. Cảm nghiệm được điều đó thì hạnh phúc cho cuộc sống hiện tại biết bao. Ta sẽ sống như Chúa sống, ta sẽ cư xử với nhau như với Chúa, ta sẽ làm việc cùng với Chúa, ta đón nhận buồn phiền đau khổ cùng với Chúa, ta thờ phượng và tin yêu cùng các thánh nhân, và ta biết mình không lạc lõng, khi gắn bó đời mình với một thiên đàng ngay tại trần thế.

Nói gọn nhẹ thế, nhưng đường vào thiên đàng chắc không phải đường cao tốc luôn êm ái dễ dàng. Đấng có kinh nghiệm nhiều nhất về 'thiên đàng hạ giới' đã tâm sự rằng phải đi qua cửa hẹp, phải vác thập giá, phải từ bỏ mình...nhưng rồi người ấy cũng bật mí rằng ai sắm cho mình cái căn cước có đóng dấu 'Tình Yêu' đỏ chót, kèm theo túi hành trang càng nhỏ càng tốt, trong có đựng đầy lòng tin, sự phó thác và tâm hồn thanh khiết...Lúc đó chẳng phải là mình phải tự đi vào thiên đàng, mà sẽ có đấng 'cõng trên lưng' hoặc chở vào trên cánh phượng hoàng.

Chúa muốn ở với chúng ta, nhưng chúng ta có chấp nhận để cho Chúa ở cùng, hay cứ tìm cách loại trừ Ngài, để bám víu vào một 'thiên đàng không có Chúa'? Chúng ta đều nhớ lời Chúa dạy rõ ràng rằng cần phải tìm kiếm nước Đức Chúa Trời ngay bây giờ, trong đời trên đất này. Ngài ban lời hứa cho chúng ta, để khi tìm kiếm nước Trời, thì sẽ nếm trải được ơn phúc kỳ diệu, sự chu cấp ơn siêu nhiên từ Chúa. Điều này sinh ra những kết quả cao quý rất thực tế trong cuộc sống đời thường.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT T6M HÀNH ĐỘNG: A/ Nước Trời là vườn hạnh phúc đang ở ngay đây, nơi có Chúa hiện diện. Nước Trời là bến bờ hạnh phúc không ở đâu xa, mà nằm trong chính bản thân ta, khi ta đón nhận Con Thiên Chúa làm người. Đón nhận Ngài là đón nhận niềm vui của sám hối, của canh tân, của sự đổi đời cho mỗi ngày mỗi tốt hơn.

B/Hãy bắt đầu rủ nhau tìm kiếm nước Chúa và sự công chính Ngài ngay trong lòng mình và ngay bây giờ. Hãy quyết tâm tuân phục và làm theo ý chỉ của Chúa, thay đổi tâm tư mình cho hợp ý Ngài, từ những việc nhỏ bé nhất. Dần dần, chúng ta sẽ lớn lên trong nhận thức về Chúa và đường lối Ngài, khi đó ơn thiêng sẽ giúp biến đổi con người bên trong, để rồi 'nước thiên đàng' sẽ càng mở rộng trong lòng, và đời sống chúng ta sẽ đem lại kết quả thật bất ngờ.

C/Một chi tiết cốt yếu : Hãy biết gặp Chúa qua việc cầu nguyện : Gặp Chúa qua hình thức cầu-nguyện, nhất là cầu nguyện mọi nơi mọi lúc, sẽ giúp ta có thể hình dung ra Thiên-đàng là thế nào. Cái chân-lý 'Có Chúa là có Thiên-đàng' phải được thể-hiện thực tế nhất ở việc ta liên kết mật thiết với Ngài qua lời kinh-nguyện.

Muốn được hưởng phúc thiên đàng mai sau, chúng ta phải liên tục chuẩn bị thiên đàng ngay từ trần gian này.

LM Giuse Nguyễn Văn Thư

---------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - PDF Print E-mail


Apr 17 at 3:46 PM
[Bạn đồng ý với bao nhiêu điều? ]
- Người Mỹ giàu nhưng ít tiền mặt, người Việt nghèo nhưng lắm tiền mặt.
- Người Mỹ yêu chó, người Việt yêu thịt chó.
- Người Mỹ làm chuồng cho chim về ở, người Việt làm bẫy để bắt chim.
- Khi gặp nhau người Mỹ hỏi có khỏe không, người Việt hỏi làm ăn thế nào.
- Người Mỹ vay tiền ngân hàng để mua nhà, người Việt vay tiền bạn bè để xây nhà.
- Người Mỹ thăm nhau tặng hoa, người Việt thăm nhau tặng phong bì.
- Người Mỹ xem hồ sơ của người xin việc để quyết định nhận hay không, còn người Việt thì xem hồ sơ của bố người xin việc hoặc xem phong bì không đựng hồ sơ.
- Người Mỹ xin việc thì đến công sở gặp giám đốc, người Việt xin việc thì đến nhà riêng giám đốc.
- Thư ký của giám đốc người Mỹ thì mang hồ sơ, thư ký của giám đốc người Việt thì mang son phấn.
- Người Mỹ ăn ức gà còn người Việt thích đùi gà.
- Nhà hàng Mỹ giới hạn khách uống rượu, nhà hàng Việt rủ rê khách uống rượu.
- Buổi trưa người Việt ngủ, người Mỹ đọc sách.
- Người Mỹ ăn sáng xong thì đến công sở làm việc, người Việt đến công sở và sau đó đi ăn sáng, cà phê và tán gẫu.
- Người Mỹ va chạm nhau trên đường thì xin lỗi nhau, người Việt va chạm nhau thì gây gổ nhau.
- Người Mỹ vừa uống cà phê vừa đọc sách, người Việt vừa uống cà phê vừa nhắn tin.
- Người Mỹ thấy đèn đỏ thì tìm cách dừng lại, người Việt thấy đèn đỏ thì tìm cách vượt qua.
- Người Mỹ rủ nhau đi ăn thì chia nhau trả tiền, người Việt ai rủ thì người đó chi.
- Bố mẹ người Việt đến thăm con thì ngủ trên giường, bố mẹ người Mỹ đến thăm con thì ngủ trên ghế (nếu không có đủ giường)
- Người Mỹ dùng điện thoại di động để nói: tôi đang ở chỗ nào, người Việt dùng điện thoại di động để giấu nơi mình đang ở.
- Người Mỹ dùng nhà nghỉ (motel) để nghỉ đêm giữa chuyến đi dài, người Việt dùng nhà nghỉ để nghỉ trưa giữa hai buổi làm việc.
- Ở Mỹ, Sếp đến thăm nhân viên khi nhân viên đau ốm, ở Việt Nam, nhân viên đến thăm Sếp khi Sếp được thăng chức.
- Người Mỹ lên Sếp thì gầy, người Việt lên Sếp thì béo.
- Người Mỹ chặt một cây thì trồng ba cây, người Việt chặt ba cây thì trồng một cây.
- Người Mỹ im lặng để nghe người khác nói, người Việt bắt người khác im lặng để nghe mình nói
- Ở Mỹ, người đi tìm thùng rác, ở Việt Nam, thùng rác đi tìm người
- Người Mỹ ăn rất nhiều ở bữa tối, người Việt lại uống rất nhiều .
- Người Mỹ uống một chai rượu chỉ trong một bữa, người Việt lai rai chai rượu cả ngày.
- Người Việt thích bố mẹ già ở nhà mình, người Mỹ thích bố mẹ già ở nhà dưỡng lão.
- Người Mỹ trồng cỏ trong vườn, người Việt thì nhổ.
- Các ông chồng Mỹ cho vợ vay tiền, các ông chồng Việt Nam nộp tiền cho vợ.
- Người Mỹ thích cụ thể, người Việt thích chung chung.
- Ở Việt Nam dân nịnh lãnh đạo, ở Mỹ lãnh đạo nịnh dân.
- Người Mỹ tìm cách được nghỉ hưu, người Việt đến tuổi hưu tìm cách ở lại.
(Fb Ifact)

HIEN TRAN CHUYỂN

------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - LOI NGUYEN TIN HUU PDF Print E-mail

On Friday, April 13, 2018, 12:10:47 AM CDT, ky nguyen wrote:

LỜI NGUYỆN CHUNG
(Lời nguyện Giáo dân NHÓM LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT)

* CHỦ TẾ GỢI Ý : .................


1/ Xướng: ( 01 thành viên đại diện đọc)
- Chúng ta hiệp ý cầu xin Chúa cho các Linh Mục biết làm chứng cho LÒNG THƯỚNG XÓT của Chúa đối với mọi người, nhất là những người nghèo khổ, bệnh tật, bất hạnh trong xã hội, bằng một đời sống chan chứa yêu thương, cảm thông và nâng đỡ nhau.

- Chúng con cầu xin Chúa.
- Xin Chúa nhậm lời chúng con.


2/ Xướng: ( 01 thành viên đại diện đọc)
- Chúa phán: "Các con không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi tiền của". Con người càng văn minh càng bị lạc trong tội lỗi, bị lệ thuộc vào tiền tài, danh vọng. Chúng ta hiệp ý cầu xin Chúa cho Hội Thánh luôn SỐNG CHO LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT.
- Chúng con cầu xin Chúa
- Xin Chúa nhậm lời chúng con.


3/ Xướng: ( 01 thành viên đại diện đọc)
- Chúng ta hiệp ý cầu xin Chúa ban Thánh Thần giúp chúng ta biết chấn chỉnh lại cuộc sống theo gương Thánh Gia, sống đúng lễ nghĩa gia phong, đùm bọc lẫn nhau trong tình thảo kính cha mẹ, mến yêu anh em TRONG LÒNG  CHÚA THƯƠNG XÓT.
- Chúng con cầu xin Chúa
- Xin Chúa nhậm lời chúng con.


4/ Xướng: (01 thành viên đại diện đọc)

- Giữa một thế giới đầy những hình ảnh vẩn đục và tôn thờ khoái lạc. Chúng ta hiệp ý cầu xin Chúa giữ gìn đôi mắt và thanh lọc trí tưởng tượng và dạy chúng ta biết tôn trọng thân xác của chúng ta và của người khác, là Đền thờ của Chúa Thánh Thấn.
- Chúng con cầu  xin Chúa.
- Xin Chúa nhậm lời chúng con.

5/ Lạy Chúa đầy lòng thương xót, nhờ Thần Khí Chúa dẫn dắt cac Gia đình trong Nhóm LCTX luôn luôn hiệp nhất, đoàn kết, yêu thương và biết chia sẻ Lời Chúa cho nhau, như Chúa đã làm gương cho chúng con trong bữa tiệc ly, là tấm bánh bẻ ra cho những người nghèo đói về thể xác lẫn tâm hồn.

- Chúng con cầu xin Chúa.

- Xin Chúa nhận lời chúng con

CHỦ TẾ ĐÚC KẾT : . . . . . . . . . .

----------------------------------

*Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com  -  This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 73