mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2630
mod_vvisit_counterHôm Qua4629
mod_vvisit_counterTuần Này12034
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này194132
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7994530

We have: 66 guests online
Your IP: 54.157.226.227
 , 
Today: Mar 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI #329=COME O LITTLE CHILD PDF Print E-mail

Come O Little Child of Bethlehem
Emmanuel < This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

to Dinh Nguyen

"I am the Lord, there is no other.
I form the light, and create the darkness, I make well being and create woe; I, the Lord, do all these things." (Isaiah 45: 6 - 8 NABRE)

The Bible is the Text Book of God who teaches us what is good for us. (Isaiah 48: 17)

Many places in the Bible, Abba Father reveals Himself as in Isaiah 45: 8) above. In Exodus 34: 6, He describes Himself thus: "The Lord, the Lord, a God gracious and merciful, slow to anger and abound in love and fidelity." And in Psalm 145: 8, "The Lord is gracious and merciful, slow to anger and abounding in mercy." In Psalm 103: 8, "Merciful and gracious is the Lord, slow to anger, abounding in mercy."

The self-revelation of Abba Father goes on and on throughout Scripture. Why? He wants His children to know Him well and stop fearing Him. God created us to know Him, to love Him and to serve Him so that we can live with Him forever.

Come O Little One of Bethlehem.

Seekfirst.blogspot.com
++++++++++++++++++++++++++++
"Seek first the kingdom of God and
his righteousness, all these things

will be given you besides."
(Matthew 6:33)
++++++++++++++++++++++++++++

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 328= CHINH ME CUU CON PDF Print E-mail

On Saturday, December 10, 2016 10:47 PM, Kim Dinh wrote:

Mẹ Hằng Cứu Giúp: Chính Mẹ cứu con!


GNsP – Tôi muốn viết một bài để minh chứng lòng Thương xót vô biên của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đối với con cái của Mẹ. Đang băn khoăn, lo lắng không biết hỏi đâu, tìm ai, kiếm tài liệu nào để viết, nên chỉ ước ao, cầu nguyện ... hy vọng sẽ tìm ra, sẽ có đề tài và có thể viết.
Thật là tình cờ, tôi được gặp cha Bằng, người đã được Đức Mẹ cứu một cách đặc biệt trong một tai nạn giao thông, mà nếu không được cứu ngay trong tích tắc, thì kể như chết chắc 100%.
Sau đây là lời kể vắn tắt của chính cha Bằng. Cha Vinh Sơn Vũ Văn Bằng và cha Gioan Baotixita Mai Minh Mạnh, 2 Linh mục DCCT từ Pleiku, Giáo phận Kontum, xuống SàiGòn dự lễ phong chức. Ngày 28.6.2014, khi trở về lại Pleiku, các cha có ghé Bảo Lộc tạ ơn Mẹ ở nhà cha Giuse Nguyễn Tuấn Minh, DCCT. Rồi lúc 15g30 chiều hôm đó, các cha từ Bảo Lộc về Pleiku bằng xe hơi. Khoảng 05g30 sáng hôm sau, xe đi tới đèo Chư Sê, huyện Phú Thiện, tỉnh Pleiku. Khi xe đi xuống dốc đèo này, xe tông vào thành cầu và xe rớt xuống sông Azunha (A giun hạ) . Trong xe 7 chỗ nhưng chỉ chở 03 người: 2 cha và một người nữa. Khi xe rớt xuống sông sâu khoảng 3 mét nước. Cha Mạnh bẻ kính xe thoát ra ngoài được. Còn cha Bằng lúc đó đang ngủ. khi xe chìm xuống nưoc, cha mới tỉnh ngủ và hốt hoảng kêu lên: "Mẹ ơi, cứu con!". Tự nhiên mở mắt ra , cha thấy một luồng ánh sáng chiếu vào xe nên tự thoát được ra theo hướng ánh sáng. Sau đó, cha Bằng được đưa vào Bệnh viện Pleiku điều trị. Cha cảm nghiệm được rằng : Chính Đức Mẹ đã phá vỡ kính sau xe hơi và soi đường để cha biết lối thoát được ra khỏi xe, được đưa lên bờ và chở ngay vào Bệnh viện. Bác sỹ sau khi khám nghiệm cho biết : cha bị gãy 03 xương sườn và bị dập lá lách và bảo phải nằm tại chỗ để cố định xương sườn và lá lách chỉ bị dập, nhưng may mắn không bể. Sau khi điều trị tại đây một tuần, từ thứ ba 5.7.2014. Tối thứ sáu tuần sau, cha được xuất viện lấy máy bay về Sài Gòn. Sau khi xuống máy ba, cha được đưa vào Bệnh viện 115 Sài Gòn, để Bác sỹ khám lại. Bác sỹ phát hiện: máu tràn dịch phổi. Nếu không cứu kịp thì chỉ sau đó mấy giờ sẽ ngạt thở và có nguy cơ tử vong cao.
Bác sỹ phải mổ cấp tốc, đặt ống thông. Sau 04 ngày, rút bỏ ống thông và điều trị tại đây khoảng 10 ngày . Xuất viện, cha được đưa về nhà hưu dưỡng DCCT Kỳ Đồng điều trị tiếp năm tháng nữa mới phục hồi hẳn.
Cha Bằng cảm nhận sâu sắc rằng: Mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp, đã cứu giúp cha trong cơn nguy tử, khi xe chìm xuống dưới 3 mét nước tại sông Azunha. Chính Mẹ đã đập vỡ tấm kính ở sau xe hơi và chiếu sáng cho cha thấy đường thoát ra khỏi xe gặp nạn. Mẹ còn cứu cha một lần thứ hai nữa khi về lại Sài Gòn, đã nhập viện 115 kịp thời để Bác sỹ mổ cấp cứu đạt ống thông. Nếu trì hoãn nhập viện và Bác sỹ không chẩn đoán chính xác và mổ kịp thời thì nguy cơ rất cao dẫn đến tử vong hoặc chậm mổ cũng sẽ gây hậu quả khó lường.
Cha Bằng cảm nhận sâu sắc rằng: Đúng là Mẹ Maria đã cứu cha kịp thời, đúng lúc. Bác sỹ ở Bệnh viện Pleiku hình như không phát hiện ra cha bị máu tràn dịch phổi. Và cũng may là khi về đến Sài Gòn là nhập viện ngay, Bác sỹ chẩn đoán chính xác, mổ kịp thời, điều trị đúng lúc đúng thuốc, nên cha đã được bình phục nhanh.
Cha cho biết thêm: Cha có lòng kính mến Đức Mẹ, nên mỗi ngày, hàng ngày đều lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ. Cha hết lòng cảm tạ, tri ân Mẹ vì ơn cứu tử này. Đúng là Mẹ đã sinh ra cha lần thứ hai.
Đây lại thêm một chứng từ hùng hồn, chính xác và quan trọng nữa, để những người con Mẹ có thể vững tậm phó thác, cậy trông và tin tưởng vào quyền năng, lòng thương xót vô biên nơi Mẹ Hằng Cứu Giúp. "Mẹ chẳng tìm công mà thưởng, Mẹ chỉ tìm sự gian nan mà cứu giúp" (Kính kính ĐMHCG ngày thứ 8). "Xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đền cùng Đức Mẹ xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời" (Kinh lạy Thánh Nữ Đồng Trinh). "Con được làm con Mẹ thì phúc cho con là dường nào" (Kinh đã dẫn ngày thứ 2). " Mẹ chẳng nhìn Con Cực Thánh Mẹ mà lại đăm đăm chú ý đến con cái rất khốn cực Mẹ" (Kinh đã dẫn ngày thứ 6).
Những lời kinh trên đây, nhiều khi chúng ta đọc qua mà không chú ý mấy. Khi đụng chuyện ta mới thấy ứng nghiệm và hiệu quả vô cùng. Có thể nói là ngoài cả sự ước mong của chúng ta.
Có thể nói là Mẹ luôn lắng tai nghe tiếng con cái Mẹ nài van, kêu xin, khấn nguyện và luôn đồng hành với con cái Mẹ, để cứu giúp đúng lúc, kịp thời. Mẹ đúng là Mẹ Hằng Cứu Giúp vậy.-
Thạch Vinh
Viết ngày 8-12-2016, kính dâng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

-----------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 327 = PDF Print E-mail

Maryknoll Journey of Faith Maryknoll Journey of Faith
Sunday, December 11, 2016

Dear Deacon Nguyen,

"And Mary said: 'My soul magnifies the Lord, and my spirit has rejoiced in God my Savior. For He has regarded the lowly state of His maidservant; for behold, henceforth all generations will call me blessed. For He who is mighty has done great things for me, and holy is His name.'" ~ Luke 1:46-49

Do you trust your physician with the expertise—based on years of schooling and research—to treat your ailments? I hope so!

St. Luke was one such meticulous researcher. He would not have reported anything that wasn't the Gospel truth! This apostle/medical doctor gives us the most detailed account of Jesus' birth, childhood and development. In true investigative journalism style, he relies on interviews from primary sources and collection and comparison of data for his account of Jesus' life.

The Blessed Mother herself told him of her miraculous visitation by the Angel Gabriel and impregnation by the Holy Spirit. The good doctor goes one step further, however. He gives us beautiful insights into Mary—her thoughts, her faith, and her "yes" to God that helped make God's plan a reality.

What makes us believe Dr. Luke's account or even the story of Our Lady of Guadalupe? A 16th Century Aztec Indian named Juan Diego encountered a beautiful woman surrounded by a bright light on his way to Mass one day. Speaking to him in his native Nahuatl, the woman identified herself as the Virgin Mother and instructed the peasant to build a shrine on the spot where they met.

The local bishop required proof, however, which Juan delivered—beautiful and fragrant Castilian roses in the dead of winter. When Juan opened his cloak to reveal the flowers, the image of Our Lady was imprinted thereon.

Deacon Nguyen, the inspired word of God, the Bible, calls us to faith and asks us to trust. Gospel accounts, such as those documented by the great Dr. Luke, are sealed by the Holy Spirit and imprinted on our souls much like Our Lady's beautiful image on Juan Diego's cloak.

Sincerely yours in Christ,

Father Raymond J. Finch, M.M.
Prayers for Daily Living

-------------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 326 =BONG HONG VA NGUOI AN MAY PDF Print E-mail

On Sunday, December 4, 2016 1:12 PM, Bi Vo wrote:

Bông hồng và người ăn mày
102
tin tứcBông hoa hồng rực rỡ nhỏ nhoi nhưng lại làm được điều mà đồng tiền không thể.
Có ai nghĩ ăn mày cần được tặng hoa hồng, vậy mà món quà không phải tiền đó lại quý giá hơn cả tiền, một câu chuyện xúc động đầy ý nghĩa cho tất cả.
Có một cô bé nghèo phụ mẹ bán nhiều loại hoa trên phố, tới cuối ngày sau khi đã bán gần hết số hoa đó, cô bé đem tặng lại cho 1 người ăn mày tình cờ gặp trên đường.
Người ăn mày vô cùng bất ngờ khi nhận được bông hồng đỏ thắm thơm ngát từ một cô bé xinh xắn dễ thương. Từ trước tới giờ anh chưa bao giờ nhận được món quà "xa xỉ" đến vậy ngoài lòng thương hại qua mấy đồng bạc lẻ. Đơn giản là bởi chẳng ai nghĩ rằng ăn mày cần thưởng thức hoa hồng!
Về "nhà" là một túp lều lụp xụp bên miệng cống bốc mùi của cả đô thị, kẻ nghèo hèn đó cố gắng bới lục trong đống rác gần "nhà" mình để tìm chiếc lọ hoa ai đó vô tình bỏ đi. May mắn thay có một thứ từa tựa như lọ hoa và anh cắm bông hồng đỏ tươi vào đó, không quên cho chút nước trong lọ. Đặt lọ hoa trên chiếc bàn cũ kỹ cũng lấy được từ đồ bỏ của người ta, anh ngồi lặng lẽ ngắm bông hoa tươi thắm.
tin tứcKhông ai cho ăn mày hoa hồng.
Nhưng rồi anh chợt giật mình với ý nghĩ nảy ra trong đầu rằng một bông hoa hồng xinh đẹp và lộng lẫy nhường ấy không thể nằm trong chiếc lọ cáu bẩn và xấu xí như vậy được, nó xứng đáng được hưởng chiếc lọ đẹp hơn thế gấp bội. Bởi vậy ăn mày vội vàng mang lọ hoa đi kỳ cọ cho thật sạch rồi mới cắm bông hồng vào.
Sau khi ngắm tiếp bông hoa hồng, ăn mày lại thấy chiếc bàn quá bẩn thỉu và không xứng, nên tiếp tục mang bàn ra làm sạch.
Đến lúc thư thái ngồi ngắm hoa, nhưng rồi ăn mày chạnh lòng với ý nghĩ nổi lên trong đầu: Căn phòng của mình tồi tàn quá, làm sao xứng với bông hoa này? Vội vàng đứng dậy dọn dẹp thật gọn gàng chiếc túp lều nhỏ, ăn mày cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn.
tin tứcBông hoa hồng bé nhỏ nhưng những gì nó làm được lại vô cùng lớn lao.
Lúc đó dường như anh quên mất mình là ai, đang ở đâu...chỉ có mùi hương hoa hồng thơm ngây ngất lan tỏa khắp căn "phòng" của anh.
Rồi ăn mày bắt đầu nghĩ mình cần phải làm đẹp bản thân cho xứng với bông hoa. Anh lấy bộ quần áo mới nhất mãi mới sắm được bằng số tiền người ta bố thí cho, dùng cục xà bông mới tinh vẫn tiết kiệm để góc nhà. Sau một lát anh soi gương thì thấy 1 người đàn ông điển trai ở đó.
Nhìn vào gương, ăn mày quyết định rằng mình không thể lê la khắp phố để xin tiền bố thí của người khác thêm một giây nào nữa. Sáng hôm sau anh cất công tìm việc. Việc nào anh cũng nhận, miễn có lương hậu hĩnh cho dù vất vả đến mấy.
Nhờ chăm chỉ cần cù và ý chí quyết tâm được nuôi dưỡng bởi bông hoa hồng tươi thắm đó, người ăn mày dần dần đã tìm được công việc tốt hơn, và cuối cùng được thăng chức làm quản đốc phân xưởng. Cứ thế anh tiếp tục phấn đấu và dành được 1 số tiền để tự mở công ty cho mình.
Vài năm sau, người đàn ông đó đã tìm được cô bé dễ thương tặng hoa hồng cho mình. Anh đưa cho cô bé nửa số tài sản của mình và nói rằng, đây chính là phần thưởng cho bông hồng tuyệt vời đó. Trước sợ ngạc nhiên đầy ngơ ngác của cô bé, anh mỉm cười bước đi, trong lòng đầy lạc quan và ngập tràn hoa hồng.
Biên dịch từ Visiontimes

---------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 325=GIUP DONG BAP MIEN TRUNG PDF Print E-mail

CHÚC TỤNG THIÊN CHÚA ĐẾN MUÔN ĐỜI

TÂM THƯ

Kính gởi quí Ông, Bà, quí Anh, Chị và các em.

Kính thưa quí Ông, Bà, Ạnh, Chị, em; tôi là linh mục J.B. Lê văn Nghiêm Giáo Phận Huế, đã và đang cộng tác với hội Messengers of Love (MOL) trong việc phục vụ các trẻ mồ côi và những người bần cùng. Giờ đây trước thảm cảnh lũ lụt ở hai (2) tỉnh miền Trung là Quảng Bình và Hà Tĩnh, hằng ngàn gia đình lâm cảnh túng bấn, khốn cùng, vật lộn với sự sống từng ngày từng giờ mà quí vị đã từng biết qua phương tiện truyền thông.

Phải chăng đã quá muộn khi tôi viết thư nầy đến với quí vị? Vâng quá muộn, nhưng hoàn cảnh khốn đốn của anh em đồng bào mình vẫn còn đó và tình thương đồng bào ruột thịt của quí vị vẫn còn chờ đợi cơ hội để trao ban.

Vì, kính thưa quí Ông, Bà, Anh, Chị Em, tôi đã liên lạc với một số nơi, qua các linh mục, và biết: nhiều vùng vẫn chưa có ai trợ giúp, có chăng chỉ một thùng mì gói, trong khi họ mất mát đến độ trắng tay.

Vậy thưa quí Ông ,Bà, quí Anh, Chị, em, chúng tôi xin gởi đến vị bức "Tâm thư " nầy để xin đón nhận tấm lòng quảng đại trao gởi tình thương của quí vị đến với bà con lâm cảnh khốn đốn do lũ lụt chồng chất gây nên.

Chúng tôi xin thay mặt những người hưởng ân huệ của quí vị gởi đến quí vị tâm tình tri ân chân thành. Xin Ơn Trên bù đắp một cách dư tràn mọi ơn lành cho quí vị .

Trân trọng kính chào.

Huế, ngày 15-11- 2016
L.m.J.B. Lê văn Nghiêm

EMAIL LM NGUYEN VAN TAM:

---------- Forwarded message ----------
From: Nguyen Van Tam
Date: 2016-10-17 20:56 GMT-05:00
Subject: XIN CƯU TRỢ KHẨN CẤP VÙNG LŨ LỤT
To: Theresa Tran

"BẦU ƠI THƯƠNG LẤY BÍ CÙNG"

Kính thưa Quý Vị Ân Nhân trong nuớc và nước ngoài,

Qua các phương tiện truyền thông, chắc rằng Quý Vị đã biết trong những ngày tháng qua xảy ra ở Miền Trung Việt Nam, nhất là tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, nào là biển bị nhiễm độc do Formosa, cháy chợ lớn Hương Khê, giờ đây lại bị bão lụt gây thiệt hại đau khổ cho hàng triệu người. Phải chăng anh chị em Miền Trung phải gánh chịu hết nghèo đói khổ đau cho anh chị em hai miền Nam - Bắc của đất nước? Trong mấy ngày qua, chúng con đã vội vã chèo thuyền ra khơi cứu trợ kịp thời cho những anh chị em bị nước lũ cô lập, phải chịu đói khát rét lạnh... Tối về nhà, con suy gẫm và viết lại những câu cha ông xưa đã dạy con cháu :
- "Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn". "Ấm thân thương kẻ lạnh lùng"; "Một miếng khi đói bằng một gói khi no";
- Chúa Giê-su dạy : "Anh em hãy yêu thương nhau"; "Ai cho những kẻ bé nhỏ này uống, dù chỉ một chén nước lã thôi, thì người đó cũng sẽ không mất phần thưởng đâu"!
- Ngày phán xét tận thế: Chúa Giê-su nói với những ai sống bác ái yêu thương người nghèo rằng: "Hãy đến thừa hưởng Vương Quốc dọn sẵn cho các ngư ơi, vì xưa Ta đói, các người đã cho Ta ăn; Ta khát, các ngươi đã cho uống; Ta trần truồng, các ngươi đã cho mặc; Ta đau yếu, các ngươi đã viếng thăm"...

Kính thưa Quý vị, trước tình cảnh hàng ngàn người đang khốn khổ kêu cứu, chúng con đứng ngồi không yên; chúng con lại tiếp tục lên đường đến với những "mảnh đời bèo dạt mây trôi", cho dù hành lý vật phẩm đã cạn kiệt. Rất mong những tấm lòng hảo tâm xa gần bớt tiệc tùng, bớt tặng hoa quà 20/11, bớt lễ hội sinh nhật...để tỏ lòng cảm thương những anh chị em Miền Trung "máu chảy ruột mềm" của chúng ta, dù chỉ một thùng mì-tôm (72.000 VND = 3,5 USD)

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và BAN THÊM NHIỀU ƠN HỒN XAC cho những ai đã hảo tâm làm phúc cho người nghèo khổ.

Linh mục quản xứ Kẻ Đông - Hà Tĩnh
Phêrô Nguyễn Văn Tâm (DCCT)

---------- Forwarded message ----------
From: Nguyen Van Tam
Date: 2016-11-14 20:52 GMT-06:00
Subject: Hồi âm
To: Theresa Tran

Kính chào Chị,
Xin cảm ơn Chị đã quan tâm có ý giúp đỡ bà con nghèo vùng lũ lụt. Bấy lâu nay em đã nhiều lần mua hàng cứu trợ nên em nắm chắc giá mua như sau:
1. Giá gạo 12.000vnd (0,55 USD) / 1kg . Nếu cho 10kg gạo thì = 5,5 usd
2. Một thùng mì tôm khoảng từ 3usd đến 3,5usd
3. Một chai dầu ăn có loại = 23,000 vnđ , và cũng có loại = 25000 vnd (1,2usd/1chai/1 lít)
4. Một chai xì dầu = 14.000 vnd (0,7usd)
5. Lâu nay em thường cho 1 gói mì chính = 21.000vnd = 1usd
6. Một gói bột canh nêm = 14.000 vnd = 0,7usd

Cha Nguyễn Văn Tâm (DCCT)

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 59