mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1970
mod_vvisit_counterHôm Qua9844
mod_vvisit_counterTuần Này44876
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này134085
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17353877

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NHÀ CHÚA- NHÀ XƯ-COVID-19 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Thu, Apr 2 at 3:10 AM

LINH MỤC - NGƯỜI CANH GIỮ HAI CĂN NHÀ: NHÀ CHÚA, NHÀ XỨ

Hai ngày nay, mỗi lần cầm điện thoại lên phone cho ai, câu đầu tiên của các nhà mạng: "mỗi người dân không nên ra khỏi nhà, khi không thật cần thiết". Chiếc loa của xóm, khoảng 1 tiếng lại hối thúc câu: "mỗi người dân không nên ra khỏi nhà, khi không thật cần thiết".

Tôi thấy con đường làng nhộn nhịp ngày nào, giờ đây không một bóng người. Tôi có cảm tượng giống như thần chết Coronavirus đang rảo khắp đường làng ngõ xóm. Người nào đen đủi thay bị nó bắt gặp, sẽ trở thành nạn nhân.
Trong làng, chưa ai thấy con virus thần chết này bao giờ, nhưng ai cũng sợ, không dám ra khỏi căn nhà.

Tôi được Chúa giao cho hai ngôi nhà:
+ ngôi nhà tôi ngủ, tôi ăn uống, tôi làm việc: nhà xứ.
+ ngôi nhà tôi cầu nguyện, tạ ơn, ngợi khen và khấn xin: nhà Chúa.
Bổn phận của tôi phải canh giữ và chăm sóc cả hai ngôi nhà thân yêu này, đặc biệt là nhà Chúa.

Từ cái ngày thần chết Covid xuất hiện, người dân không được phép tập trung đông người trong nhà Chúa. Vì nơi nào đông người thần chết covid dễ phát hiện, ai cũng thấu hiểu điều đó.

Nhà Chúa vắng người hơn lúc nào hết. Tôi thấy Chúa cô đơn, lạnh lẽo giống bầu khí sau thánh lễ Tiệc Ly năm ấy, Chúa cô đơn một mình.
Tôi ý thức rõ điều đó. Nên thời gian này, tôi dành nhiều thời gian hơn, hiện diện trong nhà Chúa.
Trong cuộc nói chuyện với Chúa trong Nhà Chầu, tôi không bao giờ quên nói với Ngài: dân muốn đến với Chúa, nhưng họ không được phép. Chúa thông cảm cho họ và thương họ. Họ đang còn đi trốn thần chết Coronavirus. Khi nào Chúa đuổi con quỷ virus này biến mất khỏi thế gian, dân mới dám đến với Chúa.

Từ trong sâu thẳm của cõi lòng, tôi nghe tiếng Chúa vọng lại: "Ta hiểu, rồi các con sẽ được an bình thư thái. Các con phải tín thác, bền chí và vững tâm".
Hết câu chuyện, tôi làm dấu chào Chúa ra về. Hẹn Chúa chiều nay và tối nay.

- Note: Trong lòng tôi thế nào thì tôi tỏ lộ ra đây như vậy. Có gì làm phiền lòng bạn, xin thông cảm. Nếu bạn chỉ trích, phê bình tôi, tôi cũng không nói lại bạn, vì đó là quyền tự do ngôn luận của bạn.

(Lm Jos Trần Chính Trực)

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI -THƠ: GIỮA ĐẠI DỊCH CORONA PDF Print E-mail

Minh Nguyen
Wed, Apr 1 at 8:01 PM

Thơ: Giữa Đại Dịch

3/28/20

Giữa đại dịch con nhìn lên Chúa

Con hỏi Ngài hai chữ "Vì Sao?"

Nơi sâu thẳm bao người hoảng loạn

Giữa sóng đời thuyền mãi lao đao

Người nhiễm bệnh nhanh hơn gió cuộn

Khắp hoàn cầu tràn ngập khóc than

Thuốc không có, máy không đủ thở

Người ra đi trong cảnh phủ phàng

Không chăm sóc không người tiễn biệt

Những người già chẳng được quan tâm

Người sống cảnh lao tù tại chỗ

Kẻ yêu thương càng phải chia lìa

Con hỏi Chúa vì sao như thế?

Phải chăng Ngài không chút xót thương?

Ai đã tạo ra bầy virut?

Khiến nhân gian trong cảnh chán chường

Chúa bày tỏ Ngài là Thiên Chúa

Tạo muôn loài với cả tình thương

Ngài mong muốn con người hạnh phúc

Trong dương gian luôn cả thiên đường

Nhưng thực tế con người phản loạn

Luôn cậy nhờ sức mạnh trần gian

Muốn xây dựng thiên đường loạn ác

Sống ngông cuồng ngược với thiện tâm

Lòng kiêu ngạo cho mình vĩ đại

Cứ tưởng rằng mình chẳng cần ai!

Chính vì thế con người phải khổ

Để tịnh tâm nhận biết lỗi lầm

Chúa không tạo ra bầy virut

Nhưng người và quỉ sứ tạo nên,

Khi tổ tông con người phản loạn

Bao tật nguyền gian ác tràn lan

Khi nhân thế nhiều người hiểu biết

Sống hạ mình kính Chúa yêu nhau

Thần sứ Chúa chở che bao phủ

Cản Quỉ ma virut hận thù

Rồi những lúc con người phản loạn

Khiến hàng rào bảo vệ phá toang

Bao virut khổ đau vụt đến

Như tiếng chuông cảnh báo mọi người

Cám ơn Chúa giờ con đã hiểu

Ý cao minh Thiên Chúa Tuyệt Vời

Ngài là gốc chúng con là nhánh

Ra khỏi Ngài nhánh chẳng tươi xanh

Con ao ước mọi người thấu hiểu

Mau hạ mình tin kính Chúa Cha

Tôi con Chúa thêm lời rao giảng

Đại dịch qua cuộc sống an hòa

Mục Sư Hiền Nguyễn

Giữa Đại Dịch.docx
16.3kB

---------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI -PT SAN- NHIỀU NGƯỜI TỐT PDF Print E-mail

PT San Nguyen chuyển

Sun, Mar 29 at 9:08 PM
Đời còn rất nhiều điều đáng sống lắm vì còn có nhiều những tấm lòng bác ái biết thương người đau khổ lầm than, biết ăn quả nhớ kẻ trồng cây, trong khi thiên hạ cứ than phiền, là sao lúc này có nhiều kẻ ăn cháo đái bát xuất hiện công khai trên xứ tự do dân chủ Hoa Kỳ này. Tạ ơn Chúa.

On Sun, Mar 29, 2020 at 7:35 PM - h pham  wrote:

March 29, 2020

1- Chủ tiệm nail gốc Việt, cô Kate Nguyễn đã tặng tất cả khẩu trang và găng tay của tiệm cho các bệnh viện, nơi những y bác sĩ ngày đêm đối phó với Coronavirus

2- Một trường hợp khác, Hien Phạm, một dược sĩ ở Mobile, Alabama, đã giúp tổ chức quyên góp khẩu trang cho Bệnh viện Providence. "Tôi đã đăng lên Facebook kêu gọi mọi người quyên góp và rất nhiều người đề nghị giúp đỡ. Vào Chủ nhật, 13000 đôi găng tay và 6500 khẩu trang đã được trao cho bệnh viện ". Phạm chia sẻ hình ảnh về các khoản đóng góp được trao cho nhân viên y tế.

3- Tai Boston, MA – Q Smile Dental Spa cua Vợ Chồng Dr Anh Phi Nguyễn & John Lữ tặng 100000 khẩu trang và bao tay mà họ đang dự trữ cho 2 văn phòng trong vòng 1 năm ,cho các bệnh viện tại Vùng Boston .

4- Tại Brentwood, Tennessee, Một tiệm làm móng tay Zen Nails buộc phải tạm thời đóng cửa vì Covid-19 đang sử dụng không gian để giúp làm khẩu trang cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trong khu vực. Nhân viên và tình nguyện viên từ Zen Nails cho đến nay đã sản xuất 2000 mặt nạ, khiên che mặt và áo choàng bệnh nhân. Chủ sở hữu Diệp Lục và Trang Nguyễn nói, "Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng làm bất cứ điều gì có thể để giúp đỡ cho mọi người. Chúng tôi đã ở đất nước này và đât nước này đã làm rất nhiều cho chúng tôi, vì vậy tại thời điểm như thế này, chúng tôi phải làm điều đó cho đất nước ".

5- Người Việt ở Seattle, Washington, cũng tự làm khẩu trang vải để cung cấp cho các bệnh viện với tinh thần "bảo vệ cho các bác sỹ chính là bảo vệ cho chính mình".

6- "Khi tôi đăng lên group của người Việt ở Seattle thì mọi người rất là hưởng ứng, ai cũng vô hỏi cách share bài cắt may khẩu trang. Không chỉ ở bang Washington mà cả California, Texas, Oregon rồi Atlanta họ đều gọi mình và nói họ muốn lấy cách may của mình và may cho tiểu bang của họ." chị Kati Nguyễn ,người khởi xướng việc may Masks đã nói.

7- Tại San Diego, California, có nhóm thiện nguyện The San Diego Masketeers của các cô Jennie Ngọc Ly và Mandy đang may khẩu trang bằng vải để tặng cho nhà thương và các nhân viên tiếp xúc hằng ngày với khách hàng, với mức sản xuất trung bình từ 300 – 500 cái mỗi ngày tuỳ theo nhu cầu và khả năng tài chánh.

8- Tai San Jose, California, Anh Kenny Trần đã trao tặng tổng cộng 140000 bao tay latex của Cty Anh sản xuất cung cấp cho các tiệm Nails , đến 1 số nhà thương trong vùng Vịnh incl Valley medical center.

9- 1 cặp vợ chồng ẩn danh đã tặng 3000 khẩu trang N95 cho các bệnh viện và trung tâm y tế trong vùng Santa Clara.

Ngoài ra, cũng trong vùng Bắc Cali, những hội hoạt động từ thiện như Friends of Huế Foundation, Nhất Tâm Charity, Wings of Love , Chùa An Lạc .. vẫn tích cực kêu gọi hàng ngày quyên góp khẩu trang, vật liệu y tế để yểm trợ cho các bệnh viện , cơ sở y tế tại vùng Vịnh .

------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUANG VU- ĐTC CẦU CHÚC PDF Print E-mail


Sun, Mar 29 at 6:13 AM

 Quang Vũ personal reflection

Based on Pope's blessing for those who have been suffered by Chinese virus:

"I Am Here; Do Not Be Afraid"

Bài suy niệm của Đức Giáo Hoàng trong buổi ban phép lành ngày 27 tháng Ba năm 2020 giúp nhân loại vượt qua sự sợ hãi khi phải đối diện với những sóng gió kinh hoàng của đại dịch- đại hoạ kinh hoàng, vi khuẩn Trung Cộng gây ra.

Để vượt qua cơn sóng gió này trên con thuyền mà nhân loại đang trải qua, tất cả mọi người được kêu gọi làm những gì cần làm dưới sự hướng dẫn của những người có trách nhiệm trong chính phủ, y tế và tôn giáo trong cách thức bình thản và tín thác vào Chúa Đấng cũng đang cùng đồng hành với nhân loại và giúp nhân loại vượt qua sự kinh hoàng này.

Thiên Chúa có cách thức và thời gian của Chúa trong Thánh Ý nhiệm mầu của Chúa mà đôi khi làm cho con người dễ mất niềm tin và kiên nhẫn vào Thiên Chúa. Vì thế, bài suy niệm phép lành của Đức Giáo Hoàng giúp nhân loại bình thản làm phần của mình và tiếp tục tin tưởng và kiên nhẫn với Thiên Chúa.

Pope's reflection in his special blessing on March 27, 2020 helps the entire human community to overcome the fear of Chinese-virus pedemic caused by Chinese communist party. In order to overcome fear, we all are called to do what we suppose to do in facing with this Chines-virus pedemic accordingly based on guidelines of goverment and health system. We entrust in God's hand anything else that is not in our control. God will take care the rest according to God's plan and time.

As human, we might easily often time frustrate with God and loose our faith in God and our patience with Him. Hopefully, we all can be still and recognize that we are not gods and there is only God who makes things changed according to God's phan and time.

-----------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NHÌN TÂM LINH VỀ COVID-19 PDF Print E-mail

DM Tran

Thu, Mar 26 at 11:19 AM

ĐẠI DỊCH COVID-19 VỚI CÁI NHÌN TÂM LINH

Trần Mỹ Duyệt

"Tất cả là hồng ân". Tôi muốn nhìn cơn đại dịch với cái nhìn tâm linh này. "And we know that God works all things together for the good of those who love Him, who are called according to His purpose." (Chúng ta biết rằng, Thiên Chúa làm cho mọi sự để sinh lợi cho những kẻ được Ngài kêu gọi theo như ý Ngài định.) (Rom 8: 28)

Nhiều người trong cơn hoảng loạn, lo lắng này đã tỏ ra mất hy vọng, mất niềm tin vào quan phòng, vào ngày mai. Họ hốt hoảng, chộp giật, ky cóp những gì mà họ nghĩ rằng sẽ giúp mình sống sót một ngày, một tuần, một tháng mà không cần quan tâm đến lẽ phải, luân lý, đạo đức và nhân cách. Từng đoàn người rồng rắn nối đuôi nhau vào các siêu thị hay các chợ thực phẩm khuân, vác tất cả những gì họ cho là cần cho mình mà không hề quan tâm đến nhu cầu của những người khác.

Liên tiếp trong những ngày này, tôi nhận được hàng tá thông tin liên tục qua email, facebook, messenger, cũng như nghe nhiều tin tức từ mọi phía về những lời tiên tri, những thông điệp đạo đức, những chương trình cầu nguyện để xin cho cơn đại dịch chóng qua. Có thông điệp được cho là từ trời cao mách bảo. Có thông điệp rút ra từ bí mật này bí mật khác tiên tri về những ngày đại họa này, bao gồm những thử thách kinh khủng nhân loại phải chịu, những hình phạt Thiên Chúa giáng xuống con người vì tội lỗi, và dĩ nhiên, cùng với những lời kêu gọi xám hối.

Người ta cứ tưởng Thượng Đế rảnh rỗi không có việc làm nên thỉnh thoảng tạo ra một scandal dọa dẫm con người cho vui chơi. Hoặc Ngài giống như ông chủ hẹp hòi, bủn xỉn, thấy bọn giai nhân làm biếng, ươn lười và bất tuân thì giáng xuống một đòn trừng phạt để cảnh cáo.

Tôi không nghĩ Thiên Chúa hành động theo tâm địa hẹp hòi của con người trong biến cố Covid-19 này. Tại sao lại không nghĩ rằng chính con người vì ích kỷ, nhỏ nhen, và vì lòng độc ác đã tạo ra cho nhau những thử thách lớn lao như vậy, rồi đổ thừa cho Thiên Chúa, cho ma quỉ?

Theo tôi, trong trời đất có hai đối tượng thường luôn luôn bị oan mà không biết phải kêu ca, giãi bày như thế nào, đó là Satan và Chúa Trời. Tất cả những cái xui xẻo, đau khổ, bệnh tật, bất hạnh, và xấu xa là do Satan gây ra. Còn Thiên Chúa, nếu Ngài không gây ra những thứ ấy, thì cũng bất lực hoặc nhắm mắt làm ngơ.

Satan dĩ nhiên là xấu xa nên có đổ thừa cho hắn thì cũng không oan gì! Nhưng còn Thiên Chúa? Tại sao?

Ngài cũng bị oan, bị hiểu lầm. Khi mọi sự tốt đẹp, hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái ít ai đến để chúc tụng và cảm ơn Ngài. Nhưng người ta lại không ngần ngại kêu van, xin xỏ đủ điều khi gặp những đau khổ, khó khăn, thử thách. Và nếu không được như ý thì quay lại trách cứ Ngài. Tâm lý vô ơn này, đến chính Chúa Giêsu cũng phải ngạc nhiên. Một nhóm 10 người phong cùi được Ngài cho khỏi, nhưng chỉ có một người trở lại cảm ơn Ngài. Quá sửng sốt, Ngài đã thốt lên: "Thế thì không phải cả 10 người được khỏi sao? Còn 9 người kia đâu sao không thấy trở lại mà cảm ơn Thiên Chúa?" (X. Luca 17:11-19)

Trong cơn đại dịch này rồi cũng sẽ xảy ra kết thúc tương tự. Theo khả năng khoa học và với sự tiến bộ của ngành y khoa, con người cũng sẽ tìm ra thuốc chích ngừa, thuốc trị được Covid-19. Như vậy, chỉ sau một thời gian không lâu nữa hy vọng cơn đại dịch sẽ được khống chế. Nó cũng bị thổi vào quá khứ, và người ta sẽ lại lo vui chơi, mua sắm, tái tạo, phục hồi kinh tế, thương mại, xã hội mà không còn nhớ đến những giây phút hoảng sợ, kinh hoàng, và những nạn nhân do nó gây ra. Họa may cũng có ít người ghi lại biến cố này với lời cảm ơn các chính phủ, các khoa học gia, các nhà phát minh, sáng chế, bào chế thuốc chủng, thuốc trị bệnh, những bác sỹ, y tá, y công trong các nhà thương, bệnh viện đã hy sinh chăm sóc cho các bệnh nhân. Một số ít thì nghĩ rằng do sốt sắng cầu nguyện mà bây giờ cơn đại dịch đã đi qua còn mình được sống sót...". Nhưng cầu gì? Cầu với ai? Và ai là người đã ra tay xua tan bóng ma Covid-19?

Theo cái nhìn tâm linh, thì cơn đại dịch xảy ra cũng là do con người, nhưng nó cũng nằm trong thiên ý. Vì nếu "tất cả là hồng ân", và nếu Thượng Đế an bài mọi sự trong thế giới này không ngoài mục đích đem lại tốt lành cho con người, thì câu hỏi là con người đã khám phá và đã học được gì qua biến cố này?

Con người không là gì cả, cuộc sống này không là gì cả, và sự hiện hữu của con người trên trái đất cũng không mang ý nghĩa gì cả, nếu như sau một chuỗi thời gian bôn ba, chộp giật, lo lắng, cất giữ để rồi phải xuôi tay, nhắm mắt vì một con siêu vi trùng như Covid-19! Và bài học thiết thực mà mỗi người cần phải học và rút ra qua biến cố này, cũng như các biến cố đã qua đi trên thế giới là "cái giá trị đích thật của cuộc sống". Nó tùy thuộc ở chỗ ta đã làm gì để xây dựng cho mình, cho thế giới quanh mình thêm tốt đẹp hơn. Ở chỗ ta có biết ý thức được giá trị của sự cho đi, giá trị của tình thương cao cả?

Cũng qua cơn đại dịch dưới cái nhìn tâm linh, một học giả, và cũng là tác giả, nhà nghiên cứu, giáo dục và diễn giả quốc tế qua bài viết "Virút côrôna là một lời mời gọi trở về với Thiên Chúa" do Jos. VQK chuyển ngữ, phổ biến trên vietcatholic.net, 24 Mar 2020, trong đó ông đã viết:

"Cuộc khủng hoảng này có nguy cơ vượt ra ngoài cuộc khủng hoảng sức khỏe và làm suy giảm nền kinh tế (Mỹ). Vì thế chúng ta phải đặt nghi vấn vì lẽ gì mà Thiên Chúa lại bị thay thế, bị bỏ qua một bên và bị loại trừ. Đã đến lúc phải quay về với Thiên Chúa, bởi chỉ có một mình Người mới cứu chúng ta thoát khỏi thảm họa này."

Trở về như thế nào? Theo ông:

"Trở về với Chúa không có nghĩa là dâng lên một lời cầu nguyện tượng trưng hoặc tổ chức một đám rước với hy vọng quay lại cuộc sống tội lỗi và những thú vui khôn lường. Thay vào đó, nó phải bao gồm lời cầu nguyện chân thành, hy sinh và đền tội như lời Đức Mẹ đã kêu gọi tại Fatima năm 1917.

Quay về với Thiên Chúa bao hàm một sự sửa đổi đời sống khi đương đầu với một thế giới thù ghét luật pháp Chúa và ngăn ngừa sự hủy diệt của nó. Điều đó có nghĩa là hành động như Giáo hội đã luôn luôn làm, theo công lý, khôn ngoan, bác ái, nhưng, trên hết, là với đức tin và lòng tin tưởng. Tất cả những phương dược này của Giáo hội, đầy tràn sự êm ái và có sức chữa lành, đều nằm trong tầm tay của các tín hữu."

Tóm lại, trở về dưới cái nhìn thực hành tâm linh là:

"Trở về với Chúa không có nghĩa là chúng ta phủ nhận vai trò của chính phủ trong việc giải quyết các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, đức tin phải là thành phần chính yếu của bất kỳ giải pháp nào. Thiên Chúa đang hiện diện cùng chúng ta. Chúng ta hãy đặt niềm cậy trông vào Bí tích Thánh Thể, là sự hiện diện thực sự của Thiên Chúa trong thế giới và là Đấng đã dựng nên ta. Chúng ta cũng hãy khẩn cầu với Mẹ Thiên Chúa, là Đức Trinh Nữ Maria, Người là Sức khỏe của bệnh nhân và là Mẹ của Lòng thương xót." [1]

Có lẽ nhiều người sẽ cho như vậy là quá lý thuyết, quá trìu tượng, quá thần thánh, và quá nặng nề về tôn giáo. Do đó, tôi muốn quân bình hóa bằng những suy tư của một người không mang nhãn hiệu học giả, nghiên cứu hay không nặng về tôn giáo. Một người có tiếng nói thực tế giữa những người giầu trên thế giới, nhưng theo tôi, lại là người giầu có trái tim, và có sự hiểu biết về tâm linh, Bill Gates:

"Tôi là một người tin tưởng mạnh mẽ rằng có một mục đích tâm linh đằng sau mọi thứ xảy ra, cho dù đó là những gì chúng ta cho là tốt hay xấu. Khi tôi suy ngẫm về điều này, tôi muốn chia sẻ với bạn những gì tôi cảm thấy Coronavirus/Covid-19 thực sự đang làm với chúng ta:

– Nó nhắc nhở chúng ta về sức khỏe của mình quý giá biết bao và chúng ta đã đi quá xa như thế nào trong việc bỏ bê sức khỏe, thông qua việc ăn những thực phẩm được sản xuất nghèo dinh dưỡng, và uống nước bị ô nhiễm bởi lớp lớp hóa chất. Nếu chúng ta không chăm sóc sức khỏe, tất nhiên chúng ta sẽ bị bệnh.

– Nó đang nhắc nhở chúng ta về sự ngắn ngủi của cuộc sống và về những gì quan trọng nhất chúng ta cần phải làm: đó là giúp đỡ lẫn nhau, đặc biệt là những người già hoặc bệnh tật. Mục đích của chúng ta không phải để mua giấy vệ sinh.

– Nó nhắc nhở chúng ta về xã hội vật chất của chúng ta đã trở nên như thế nào, và khi gặp khó khăn, chúng ta nhớ ra những thứ thiết yếu mà ta cần (thực phẩm, nước, thuốc) vốn trái ngược với những thứ xa xỉ mà đôi khi chúng ta đánh giá cao chúng một cách không cần thiết.

– Nó đang nhắc nhở chúng ta về gia đình và mái ấm gia đình quan trọng như thế nào và chúng ta đã bỏ bê điều này đến mức nào. Nó buộc chúng ta phải quay trở lại nhà của mình để chúng ta có thể xây dựng lại cuộc sống bên tổ ấm của mình và củng cố đơn vị gia đình mình.

– Nó đang nhắc nhở chúng ta rằng sau mỗi khó khăn, luôn có sự dễ dàng. Cuộc sống là theo chu kỳ, và đây chỉ là một giai đoạn trong chu kỳ tuyệt vời này. Chúng ta không cần phải hoảng sợ; điều này cũng sẽ qua.

Trong khi nhiều người coi virus Corona/Covid-19 là một thảm họa lớn, tôi thích xem nó như là một sửa chữa tuyệt vời.

Nó được gửi để nhắc nhở chúng ta về những bài học quan trọng mà chúng ta dường như đã quên và tùy vào mình mà ta có học được chúng hay không!"[2]

Riêng bạn, bạn nghĩ sao? Bạn có muốn chia sẻ tầm nhìn này với John Horvat II hay Bill Gates không? Vì, "Tất cả là hồng ân".

_______

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 84