mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6202
mod_vvisit_counterHôm Qua7975
mod_vvisit_counterTuần Này37857
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này95808
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11958449

We have: 74 guests online
Your IP: 54.161.116.225
 , 
Today: Oct 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -TIN VAO SU SONG LAI PDF Print E-mail

TIN VÀO SỰ SỐNG LẠI CỦA CHÚA

Quý Vân gởi


Năm 1930, ký giả người Anh nổi tiếng Frank Morison xuất bản một cuốn sách với tựa đề "Ai Là Người Dời Tảng Đá?"
Sách này trở nên nổi tiếng ngay lập tức vì ông Morison trước kia là một người vô thần, vì muốn chứng minh sự sống lại của Chúa Giê-su là hoang đường nên ông bắt đầu tiến trình điều tra theo các phương pháp khoa học và pháp luật (forensic investigation).
Tuy nhiên, trong khi điều tra, ông được chinh phục bởi các khám phá của mình, dần dần ông biết chắc sự sống lại là có thật, nên ông đã tiếp nhận Chúa và viết sách này để trình bày những gì mình khám phá và thuyết phục người đọc tin Chúa Giê-su.
Chúng ta đang ở trong mùa Lễ Phục Sinh, tuy nhiên đối với nhiều người, họ không nắm vững hay chưa hoàn toàn tin chắc vào sự sống lại của Chúa Giêsu .

Có nhiều người tin Chúa lâu năm nhưng cũng chưa bao giờ học hỏi và nắm vững sự kiện sống lạị của Chúa Giê-su như thế nào. Khi có ai hỏi, họ không biết cách trả lời, do đó họ bỏ lỡ cơ hội nói về Tin Mừng cho người đó. Mời bạn cùng xem xét các bằng chứng này.

Một cách tổng quát, có ít nhất 7 bằng chứng rằng sự sống lại của Chúa Giê-su là có thật:

1) Chúa Giê-su thật sự chết (vì có người nói Ngài chỉ xỉu, sau đó tỉnh lại)

2) Ngôi mộ trống

3) Các sự xuất hiện của Ngài sau khi sống lại

4) Phản ứng của các người lãnh đạo Do thái giáo

5) Sự thay đổi của các môn đồ (từ nhút nhát qua dạn dĩ)

6) Hội thánh được thành lập (nếu Chúa không sống lại, không ai tin Chúa, không có hội thánh)

7) Sự trông chờ Chúa trở lại lần thứ hai

--------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOL REFLECTION PDF Print E-mail

Father Raymond Finch
View this email in your browser
Dear Deacon Nguyen,

Transformation—A marked change in form, nature, or appearance.

Have you heard? Did you get the memo...or rather the letter?
Share the Mission Spirit this Easter
Maryknoll Fathers Conroy, Fedora and Bauer are transforming the lives of the people in Cambodia, Peru and Kenya respectively! And they did it through the power of the Resurrected Christ and the love of our brothers and sisters in mission.

That's you!

As Catholics, we become that butterfly escaping the cocoon every Easter. Every prayer said, every word of encouragement given, and every gift toward mission becomes a treasure that transforms us more and more to Jesus' nature. The love of God is in us.

So, go ahead. Open the letter. Respond to this e-mail. Transform the lives of those less fortunate with our Maryknoll Fathers and Brothers. You'll really be transforming yours.

Watch Fr. Finch's Easter Message

Prayer for Easter​

With fear and trembling
We approach the grave of our shattered dreams.
Who will roll back the stone of ignorance?

O God, the tomb is empty!
What can this mean? Who has done this?
Where is the One in whom alone our hearts find rest?

Tears blur Mary Magdalene's vision.
Sorrow closes her mind to the miracle
Standing as a stranger before her.

Speak, O Risen Lord, our name,
Like you once spoke Mary's to her
When all creation gasped
As eternal darkness bowed to everlasting dawn.

Amen, alleluia!

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Did you know that if you shop online at Smile.Amazon.com, Amazon will donate 0.5% of all purchases to the Maryknoll Fathers and Brothers!

-----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA TOI - MA QUY TAN CONG PDF Print E-mail

Kristie Phan

Temptation of Christ - MA QUỶ TẤN CÔNG

Mùa Chay lại về, Mùa Chay là thời gian thuận tiện để chúng ta kiểm điểm cuộc đời mình và rà soát mọi ngõ ngách của linh hồn, và cố gắng chấn chỉnh để phần nào đền bù tội lỗi của chính mình.
CAC BẠN đang sống trong "vùng chiến tranh" nghiêm trọng, và khó tìm thấy hòa bình trong khoảng đó. Điều mà nhiều người khó nhận ra, đó là cuộc chiến đấu xảy ra hằng ngày trong cuộc sống của BẠN VÀ TÔI.

Kinh Thánh cho biết:"Tất cả cùng ăn một thức ăn linh thiêng, tất cả cùng uống một thức uống linh thiêng, vì họ cùng uống nước chảy ra từ tảng đá linh thiêng vẫn đi theo họ. Tảng đá ấy chính là Đức Kitô. Nhưng phần đông họ không đẹp lòng Thiên Chúa, bằng chứng là họ đã quỵ ngã trong sa mạc" (1 Cr 10:3-5).
Có những đồn lũy nào đó của ma quỷ vây hãm chúng ta hằng ngày mà chúng ta phải nhận biết. Cuộc chiến đang xảy ra trong tư tưởng của chúng ta và ma quỷ lợi dụng chính các nhược điểm đó để tấn công chúng ta. Hãy lưu ý 6 điểm dưới đây. Đừng coi ma quỷ là đồng minh, bởi vì nó xảo trá và quỷ quyệt, nó sẽ lừa dối bạn để bạn lọt vào tròng của chúng.

1. KHI BẠN BỊ TỔN THƯƠNG
Ma quỷ sẽ tấn công bạn khi bạn yếu đuối, cả thể lý lẫn tinh thần. Chúa Giêsu bị ma quỷ tấn công sau khi Ngài đã ăn chay suốt 40 ngày. Kinh Thánh cho biết:"Người ăn chay ròng rã bốn mươi đêm ngày, và sau đó, Người thấy đói. Bấy giờ tên cám dỗ đến gần Người và nói: "Nếu ông là Con Thiên Chúa thì truyền cho những hòn đá này hoá bánh đi!" (Mt 4:2-3). Ma quỷ đã từng tấn công Chúa Giêsu vào một trong những lúc Ngài suy nhược nhất về thể lý. Có những người "chăm chút" sự yếu đuối của mình và giữ lấy nó. Nếu bạn là người như vậy, bạn sẽ không bao giờ tự do. Ma quỷ "bắt cóc" bạn và cầm giữ bạn.

2. KHI BẠN MỆT MỎI
Bạn có thường uể oải hoặc mệt mỏi? Thiếu nghị lực và thiếu sinh khí thường là hậu quả của một cuộc tấn công "mở rộng". Thật vậy, các vấn đề này có thể xảy ra từ các vấn đề khác, kể cả việc mất ngủ và thiếu sức khỏe. Tuy nhiên, một trong các dấu hiệu quan trọng nhất mà bạn bị tấn công tinh thần là lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, chính sự mệt mỏi khiến bạn chán nản và ngăn cản bạn làm những điều Thiên Chúa bảo bạn làm. Ngôn sứ Isaia cho biết: "Thanh niên thì mệt mỏi, nhọc nhằn, trai tráng cũng ngả nghiêng, lảo đảo" (Is 40:30), nhưng chờ đợi Chúa bồi bổ sức mạnh và thể hiện sự khôn ngoan để có thể chờ đợi, nghỉ ngơi và cậy nhờ vào Thiên Chúa chứ đừng ỷ vào sức mình.

3. KHI BẠN BẮT ĐẦU MỘT HÀNH TRÌNH TÂM LINH MỚI
Ma quỷ sẽ tấn công bạn khi bạn bắt đầu một quyết tâm mới về tâm linh. Không có gì nó ghét hơn là bạn quyết định thiết lập mối quan hệ với Thiên Chúa và phát triển đức tin. Ngay sau khi Chúa Giêsu bị ma quỷ cám dỗ, Ngài khởi đầu sứ vụ công khai. Kinh Thánh cho biết: "Từ lúc đó, Đức Giêsu bắt đầu rao giảng và nói rằng: Anh em hãy sám hối, vì Nước Trời đã đến gần" (Mt 4:17). Nhận biết Chúa Giêsu sẽ bắt đầu sứ vụ, ma quỷ đã ráo riết tấn công Ngài, nhưng Ngài không thoái chí. Khi bạn bắt đầu bất cứ một hành trình tâm linh nào, ma quỷ sẽ tấn công để phá hoại và làm cho bạn chia trí khi cố gắng sống thân mật với Thiên Chúa và mở rộng sứ vụ của Đức Kitô. Đừng để ma quỷ chiến thắng bạn!

4. KHI BẠN BỐI RỐI
Ma quỷ sẽ tấn công bạn khi bạn thất vọng ê chề. Trong cuộc tấn công tinh thần, ma quỷ dùng nhiều mưu kế để đè nén tâm trí bạn và làm cho bạn cảm thấy thất vọng. Khi bạn ở trong vòng vây của nó, có thể bạn cảm thấy mình gặp nguy hiểm, lo lắng hoặc bối rối. Những lúc đó, cuộc đối thoại đơn giản với người khác (cha mẹ, vợ chồng, bạn bè,...) có thể chuyển thành xung đột, và ý tưởng đơn giản trong đầu của bạn có thể biến thành cảm xúc tiêu cực. Bạn cũng có thể cảm thấy không còn là mình như trước. Điều này không chỉ ở trong đầu của bạn. Trong những lúc như vậy, điều quan trọng là bạn phải cố gắng tập trung vào Thiên Chúa.

5. KHI BẠN ĐAU KHỔ
Ma quỷ sẽ tìm cách quyến rũ bạn mau chóng chữa trị khi bạn đau đớn và đau khổ. Nó muốn bạn tin nó có mọi cách thức, chứ không phải Thiên Chúa. Nếu bạn gặp rắc rối trong các mối quan hệ, nó sẽ cho bạn các lời lẽ và tư tưởng tồi tệ về người kia để làm cho mối quan hệ rạn vỡ nhiều hơn. Nếu bạn đang chiến đấu với bệnh tật, nó sẽ cố gắng làm cho bạn tin rằngThiên Chúa không hiện diện và chẳng quyết tâm những gì bạn đang chịu đựng. Nếu bạn tìm kiếm Thiên Chúa trong những lúc đó, ma quỷ sẽ làm cho bạn nghi ngờ rằng không biết Thiên Chúa thực sự có tốt lành hay không.

6. KHI BẠN MỘT MÌNH
Ma quỷ sẽ tấn công bạn khi bạn có một mình vì nó biết rằng bạn rất yếu đuối khi không có mặt người khác. Nó cũng cho rằng đó là lúc bạn dễ sa ngã nhất. Kinh Thánh cho biết: "Đức Giêsu được Thần Khí dẫn vào hoang địa để chịu quỷ cám dỗ" (Mt 4:1). Ma quỷ biết Chúa Giêsu ở một mình nên nó cám dỗ Ngài. Ma quỷ có thể phát hiện khi nào bạn cảm thấy cô đơn. Những lúc đó, nó muốn bạn tin rằng bạn hoàn toàn đơn độc. Thỉnh thoảng bạn cảm th���y như ma quỷ không bỏ mặc bạn một mình, rất cần phải nhớ rằng Thiên Chúa luôn ở bên bạn!

7. HÃY NHÌN LÊN THIÊN CHÚA
Nếu bạn là chi thể trong Nhiệm Thể của Đức Kitô, hãy chắc chắn rằng ma quỷ luôn cố gắng hủy hoại bạn. Khi mọi thứ không thể đổ lỗi cho ma quỷ, có nhiều điều chứng tỏ hậu quả công việc của nó và phải nhận biết khi nào ma quỷ hoạt động trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn không cảnh giác, nó có thể hủy diệt bạn và tách rời chúng ta ra khỏi Chúa Cha. Không có gì để ma quỷ yêu thương, nhưng khi bạn được bảo vệ và được canh giữ, bạn có sức mạnh để đẩy lui mọi cuộc tấn công của ma quỷ.
Lesli White
Trầm Thiên Thu chuyển ngữ từ Beliefnet.com

******************************
Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã chịu đau khổ và bị cám dỗ. Chúa là Đấng quyền năng đã đến để cứu giúp những người đang bị xiềng xích bởi ma qủy, vì Chúa luôn nâng đỡ những kẻ đi theo Ngài.
Lạy Chúa, xin gìn giữ những kẻ tin vào danh thánh Chúa trong cánh tay Ngài. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, mà ban niềm hoan lạc bất diệt. Amen!

--Certified Virus Free by 4SecureMail.com ICSA-Certified Scanner--

Virus-free. www.avast.com

---------------------------------

 
CAC BAI DOC GI GỞI TỚI - GM PHAOLO DOT QUY PDF Print E-mail

CÓ GÌ LẠ KHÔNG?

nguyenthi leyen chuyển
Đang chuẩn bị đi tĩnh tâm tháng với các cha trong Giáo hạt. Nghe chuông điện thoại của người anh em từ Sài Gòn hỏi thăm:
- Cậu đang ở nhà hay đi nước ngoài rồi?
- Mình đang đi Ad Limina ở Rôma. Cả hai cùng cười khoái chí.
- Cậu đã nghe tin gì chưa? Đức Tổng Đọc bị đột quỵ và đã qua đời tại Roma rồi!
- Trời ơi! Cái gì vậy?
Đây mới thật là lạ!
Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đồng tế thánh lễ tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Đà Lạt, nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Chủng viện Simon Hòa, Đà Lạt 12.12.2017
Suốt bao nhiêu năm ở Đại Chủng viện Minh Hòa thời còn làm giáo sư và sau đó làm giám đốc, kể cả khi đã làm giám mục, mỗi lần gặp mặt, ngài luôn hỏi: "Anh H. có gì lạ không?". Thưa cha không. Nhưng đến hôm nay, con mới thấy có gì lạ. Lạ là cha đã vội vã ra đi không một lời từ biệt. Cha đã an nghỉ trong Chúa để thực sự giờ đây chỉ có "Chúa mới là niềm vui của Cha", như khẩu hiệu Giám mục mà cha đã chọn.

Con vẫn nhớ những năm tháng sau ngày đất nước đổi thay, cha con thật vất vả và gian khổ. Cơm không đủ ăn nên phải độn thêm khoai lang, khoai mì hay bắp vàng. Ngày ngày còn đạp xe đến Đa Thiện hoặc Thánh Mẫu nhổ cỏ cà rốt hay tưới vườn. Cha vẫn đồng hành với các chủng sinh trong mọi việc. Một ngày như mọi ngày chẳng có gì lạ. Lạ là cha vẫn luôn vui vẻ và chan hòa với hết mọi người trong bối cảnh nhiều nhọc nhằn ấy. Dấu ấn này luôn khắc ghi trong đời con. Người ta vẫn thường nói cha học nhiều nơi, người cũng hơi "siêu". Một cách nào đó, cha thật là siêu theo nghĩa "super" về mặt trí thức và thần học, chứ không siêu theo kiểu lãng đãng như người trên mây hoặc xa rời thực tế. Hôm nay, cha lại còn "siêu thực" hơn thế nữa, vì cha đã "siêu thăng" về cùng Chúa. Con tin ở nơi cao ấy, cha vẫn dõi mắt theo những con người và cuộc đời mà Chúa đã gởi gắm cho cha, không chỉ Đà Lạt mà còn là Mỹ Tho, Sài Gòn và những nơi cha đã bước tới trong kiếp đời ngắn ngủi này.
Biết bao người tiếc thương cha và muôn vàn giọt lệ đã nhỏ xuống trong đớn đau, luyến tiếc và mến thương. Chính lúc này, con xin được hỏi lại cha: Thưa cha, cha có gì lạ không? Con xin dùng ngôn từ về mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi mà cha đã dạy chúng con để nói rằng hôm nay, cha sẽ đi từ sự lạ này đến sự lạ khác vì Thiên Chúa vừa là đất hứa, vừa là đất lạ. Đất hứa để cha hăm hở tìm đến. Đất lạ để cha khám phá mà không bao giờ nhàm chán. Hay như nhà thần học Henri de Lubac diễn tả: "Con người tìm Chúa không giống như người hà tiện thu góp của cải, hoặc giống như người họa sĩ vẽ đi vẽ lại bức chân dung. Con người đi tìm Chúa giống như người bơi lội giữa đại dương, mỗi lần tiến tới là mỗi lần đẩy lui một đợt sóng. Bơi lội trong đại dương làm cho con người sợ hãi, lo sợ không tới bến. Nhưng Thiên Chúa vừa là Bến Bờ vừa là Đại Dương. Ai bơi lội trong Đại Dương là bơi lội trong Chúa. Hướng tới Chúa đã là ở trong Chúa, và ở trong Chúa cũng đang là hướng tới Chúa".
Chúa đang dìu cha đi trong cảnh vực thần linh để mỗi bước chân và mỗi ngước nhìn cha luôn thấy mới và thấy lạ.

Cha mất rồi, buồn nhưng chúng con sẽ thật hạnh phúc vì cha đang có Chúa làm gia nghiệp, đang có Chúa là niềm vui của cha.

Lm. Phaolô Dương Công Hồ, Chánh xứ Thánh Tâm - Gp. Ðà Lạt (cgvdt.vn)

------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -THANH PHANXICA ROMANA PDF Print E-mail

Thánh PHANCICA RÔMANA Nữ tu (1384-1440)

Frances-of-Rome.jpg

Phanxica thuộc vào một gia đình quí tộc ở Bussi de Leoni. Nhưng Ngài đã sinh ra và sống ở Roma. Từ lúc 6 tuổi Ngài đã thực hành sám hối, muốn vào tu lúc 11 tuổi. Cha Ngài thấy đây chỉ là tưởng tượng của con nít và năm sau đã gả Ngài cho lãnh Chúa trẻ trung Lorenzo di Ponziani. Người vợ trẻ sẽ dẫn dắt chồng mình theo đường trọn lành. Phanxica một thiếu nữ tươi đẹp.

Sống giữa xã hội hào nhoáng Ngài tỏ ra rất hòa nhã dịu dàng. Ngài giữ kín những khổ hạnh của mình. Có ai biết rằng: áo nhặm dưới y phục lộng lẫy của Ngài đã làm Ngài mang thương tích đâu. Ngài dậy sớm để giờ cầu nguyện khỏi bị ngăn trở, Varozza, người em dâu, cùng chia sẻ lý tưởng bác ái với Ngài. Hai người cùng hồi tâm trong một cái hang ở cuối vườn. Họ phục vụ các bệnh nhân tại nhà thương và giúp đỡ những người cùng khốn. Bà mẹ chồng nặng tinh thần thế tục thấy thế nên giận dữ.

Nhưng con bà, người chồng trẻ đã trả lời: - Sao lại trách họ vì những thói quen đạo đức ấy ? Vả lại thói quen ấy có ngăn trở gì tới việc bổn phận của họ đâu ?

Thực vậy, Phanxica luôn sẵn sàng bỏ mọi sự để các bổn phận của một quản gia khỏi bị suy suyển gì. Một mẫu chuyện cho thấy Thiên Chúa chúc lành cho Ngài như thế nào. Phanxica đang cầu nguyện. Người ta tới kêu. Ngài mau mắn bỏ sách đó và trở lại sau khi phục vụ xong. Lần thứ nhất, lần thứ hai... bốn lần liên tiếp như vậy, Ngài đều bình thản bỏ dở việc cầu nguyện. Lần thứ năm Ngài trở lại và thấy sách kinh có dòng chữ vàng. Người ta không hề giã từ Chúa khi phục vụ tha nhân và hiến mình phục vụ cũng là cầu nguyện.

Cha giải tội và nhà chép sử thánh Phanxica cho biết tình trạng được ơn thần bí của thánh nữ. Thiên thần của Ngài chiếu tỏa một ánh sáng để chỉ cho Ngài biết Thiên Chúa thỏa lòng đối với Ngài. Cũng thế, dù khi lỗi nhẹ, thiên thần liền đánh vào Ngài và thánh nữ tạ ơn Thiên Chúa đã giữ cho mình khỏi rơi vào mưu chước quỉ ma. Với thiên thần, Ngài nên mạnh mẽ. Một lần có sức mạnh quỉ ma đẩy Ngài xuống sông Tibre, thiên thần cứu Ngài lên bờ.

Sau khi mẹ chồng qua đời, người thiếu phụ nắm quyền quản trị nhà họ Ponziani. Ngài coi gia nhân như anh chị em được gọi để chia sẻ nước Thiên Chúa với Ngài, nếu họ ngã bệnh Ngài tận tâm săn sóc họ. Vào thời đói kém, khi đã cho hết những gì thuộc quyền mình, Ngài ăn xin để giúp đỡ người thiếu thốn, ngày kia, Ngài gọi Varozza lên kho lẫm thu lúa mì còn sót lại trong rơm. Lorenzo theo họ lên coi, đã thấy đống lúa vàng thay vì rơm rạ, một phép lạ xảy ra tương tự tại một thùng rượu không. Đầy thán phục, Lorenzo đã để cho người vợ thánh thiện được tự do xếp đặt cuộc sống mình. Thế là Phanxica bán mọi thứ sang trọng, và chỉ mặc y phục khiêm tốn, lại còn hãm mình nghiêm ngặt hơn.

Khi chiến đấu cho đức Thánh Cha Lorenzo bị trọng thương và được mang về nhà khi đang hấp hối. Thánh nữ đã thành công trong việc làm cho ông sống lại. Faluzzô, em Ngài, bị bắt tù, người ta cho Ngài biết phải nộp con trưởng Gioan tẩy giả của Ngài làm con tin, nếu không Paluzzô sẽ bị giết chết. Phanxica hoảng hốt đem con đi giấu. Nhưng Don Antoniô là cha giải tội chặn đường lại nói:- Con làm gì thế ? Hãy đưa đứa con cho người đòi nó.

Phanxica vâng lời để cứu em chồng, rồi vào nhà thờ quì khóc trước tượng Đức Trinh nữ. Còn đang cầu nguyện thì viên sĩ quan địch mang đứa bé trả lại, vì ngựa ông không chịu đi.

Tiếp đến là những biến cố thảm khốc. Roma bị xâm chiếm và bị cướp phá. Lorenzzô phải trốn đi để lại trách nhiệm cho vợ mình, Phanxica ở lại, với hai con Evangêlista và Anê. Cơn dịch xẩy ra, Evangêlista ngã bệnh, lúc chết cậu nói với mẹ : - Mẹ đừng khóc, con sẽ được hạnh phúc vì này thiên thần đến tìm con.

Một đêm kia Ngài cầu nguyện và thấy người con hiện ra báo tin mình đang ở giữa các thiên thần và cho biết mình sẽ đến tìm đứa em gái, cho nó chia sẻ hạnh phúc. Một niềm vui siêu nhiên hòa lẫn với các đớn đau loài người. Ngài ngã bệnh và các thị kíến về hỏa ngục làm Ngài thêm khổ cực. An bình trở lại Roma. Lorenzô trở về chứng kiến những tang tóc và cướp phá. Phanxica đau đớn trong lòng, nhưng vẫn tìm lời trấn an đầy tha thứ. Ngài hòa giải thù địch với người chồng chỉ còn biết sống để chia sẻ bước tiến thiêng liêng của vợ mình.

Phanxica cũng lôi kéo các phụ nữ Rôma vào việc giúp đỡ cho những tình cảnh khốn khổ do chiến tranh để lại. Ngài tụ họp vào một nhà những bà cùng một lý tưởng bác ái và khổ hạnh. Đây là thời đầu của dòng những người tận hiến cho Đức Maria. Gọi như thế vì khi tự hiến họ dùng từ ngữ: "Con hiến mình" thay vì tuyên đọc lời khấn. Trong số những cuộc trở lại Phanxica tạo được, có cuộc trở lại của vợ của Gioan tẩy giả, con Ngài.

Sau bốn năm hoà hiệp, Phanxica mất chồng. Ngài tới quì trước cửa tu viện mình đã thiết lập. Đi chân không. đeo giây vào cổ, Ngài xin nhập dòng.

Gioan tẩy giả ngã bệnh, Phanxica bỏ dòng về thăm, Ngài đã bị lên cơn sốt và đã qua đời chính tại nhà mình. Các nữ tu vây quanh Ngài để nghe những lời khuyên cao cả: - Hãy trung tín đến chết, Satan sẽ tấn công các chị như đã tấn công tôi. Nhưng không thử thách nào quá độc dữ nếu các chị trung thành với Chúa Giêsu.

Nói lời cuối cùng xong, cửa trời mở ra, thiên thần của Ngài ra dấu kêu gọi Ngài theo. Thánh Phanxica được chọn làm thánh bảo trợ của các phụ nữ đã lập gia đình và trở nên góa bụa.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 73