mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7460
mod_vvisit_counterHôm Qua7509
mod_vvisit_counterTuần Này51801
mod_vvisit_counterTuần Trước52699
mod_vvisit_counterTháng Này119789
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12713712

We have: 101 guests, 1 members online
Your IP: 3.84.243.246
 , 
Today: Feb 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOLL PDF Print E-mail

"Beloved, let us love one another, because love is of God; everyone who loves is begotten by God and knows God. Whoever is without love does not know God, for God is love."​

1 John 4:7, 8

What image of God do you have in your head?
Is it a trumpet-blasting conquering figure? Or perhaps you envision the fiercely-countenanced figure of Michelangelo's "Creation of the Sun, Moon and Plants". Whatever you imagine the humanized version of our Heavenly Father to be, I hope it incorporates the unfathomable love that emanates from Him, in addition to His great power.

I feel immense love emanating from the Lord's face in the great artist's rendition of the "Creation of Adam". God's expression is intense in this painting; His desire is clearly to be intimately connected to us. The life that flows from God to Adam becomes the love that flows from Christ to us. "For God so loved the world that He gave His only Son, so that everyone who believes in Him might not perish but might have eternal life." (John 3:16)

Immersion is a word used often here at Maryknoll Fathers and Brothers. Our short term mission trips provide immersion experiences for those interested in learning about other cultures and ministering in impoverished areas of the world.

My friend, we are called to immerse ourselves in love, yet at the same time realize that while it is wonderful, it, like a rose, also has thorns that may sting at times.

Prayer for Sixth Sunday after Easter​

O God, be so kind and understanding to us who are so bound up with our physical material being that it is at times so hard to not imagine You to be somewhat like us but just a lot better and way beyond our little minds. So many sages and saints tell us that You are entirely beyond the ways that we think and feel and talk. They tell us that we can only expect feeble resonances with You as You really are. And yet there is this thing about Jesus coming to manifest to us in our human condition just what You are like! We cannot really know and yet we get glimpses from watching and following Jesus' Spirit present and at work, giving his life for his friends in a supreme act of self-sacrifice. Could this be the best way to know you?

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, do you want to, really know God? Then tap into the heart that He has equipped you with and start loving! God's spiritual DNA is within us; He planted a "love seed" for it to be watered and grow. "I say love it is a flower, and you, it's only seed" ("The Rose"—Amanda McBroom, composer)

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

---------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CA NHA DUOC CUU PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 4 at 2:10 AM
THAM KHẢO

CẢ NHÀ ĐƯỢC CỨU

"Hãy tin Chúa Giê-su thì ngươi và cả nhà ngươi sẽ được cứu rỗi." Công vụ 16:31
Có ba điều mỗi người chúng ta cần biết:
1. Chúa là ai?
2. Chúa đã làm gì cho chúng ta?
3. Chúa muốn chúng ta làm gì?


Có ba điều Chúa muốn tín hữu làm?
1. Ngồi xuống để thờ phượng Chúa.
2. Đứng lên để phục vụ người khác.
3. Đi ra để truyền giáo cứu người hư mất.
Tôi tin Chúa muốn chúng ta thờ phượng Chúa, học lời Chúa, phục vụ lẫn nhau và quan tâm đến linh hồn người khác. Chúng ta đã làm tốt khi ngồi thờ phượng Chúa, chúng ta cũng đã làm tốt khi đứng lên phục vụ người khác trong Hội Thánh, nhưng có lẽ không ai trong chúng ta đã làm tốt đủ trong việc ra đi cứu người hư mất. Hiện nay 90% người Việt vẫn còn lạc mất ngoài Chúa. Kinh Thánh phán: "Vì ai kêu cầu danh Chúa thì được cứu." Chúng ta phải giúp những người thân biết Chúa, tin Chúa và kêu cầu Chúa để được cứu. Người Việt thường nói, "Một giọt máu đảo hơn ao nước lã." Chúng ta cũng thường noí, "Anh em như thể tay chân." Không ai trong chúng ta muốn tay chân mình đứt lìa thân thể.
Có lẽ thờ phượng dễ, phục vụ dễ nhưng cứu người không dễ. Chúng ta đã thử, chúng ta thấy không thành công và chúng ta bỏ cuộc. Khó quá. Khó vì con người khác con vật, con người có quyền tự do quyết định. Con người dễ làm theo thói quen, con người cũng hay nghi ngờ. Chắc chắn cứu người không dễ, nhưng nên nhớ Chúa không để chúng ta làm một mình. Chúa truyền chúng ta hãy ra đi cứu người. Chúa sẽ đồng công với chúng ta. Chúng ta phải làm xong việc của mình,
CẦU NGUYỆN CHO CẢ NHÀ ĐƯỢC CỨU
Lạy Cha thiên thượng, trước hết con xin tiếp nhận lời hứa cứu rỗi cho đời sống con. Con tin trong lòng rằng Cha đã khiến Chúa Giê-su từ kẻ chết sống lại và bây giờ con xưng nhận Giê-su là Chúa. Kinh Thánh nói rằng bất cứ ai kêu cầu danh Chúa sẽ được cứu. Con cầu xin Chúa Giê-su đến cứu con, tha thứ tội lỗi cho con, và làm Chúa đời sống con.
Bây giờ con cầu nguyện cho gia đình con và những người khác có thân nhân trong gia đình chưa biết Chúa. Con cầu xin Chúa sai phái người đến giảng Tin Lành cho họ để họ được cứu. Xin hãy làm mềm lòng họ, tạo điều kiện cho họ nghe và tiếp nhận Tin Lành. Xin Chúa giữ ma quỷ không ngăn trở đời sống họ và quyết định của họ đến cùng Chúa. Con nắm lấy lời hứa cả nhà được cứu, con tin lời Chúa hứa và tuyên bố rằng lời hứa nầy đang hành động trong đời sống thân nhân con ngay giờ phút nầy. A-men.
DÀNH THÌ GIỜ MỜI CẢ NHÀ HỌP MẶT
Ngoài việc cầu nguyện cho nhau và thăm hỏi nhau thường xuyên, mỗi người trong gia đình chúng ta không bao giờ quên mục đích CẢ NHÀ TÔI ĐƯỢC CỨU. Đây là mạng lịnh của Chúa và là nguyện vọng chính đáng của mỗi người chúng ta.
Giống như một người chăn kia có 100 con chiên nhưng có một con lạc mất. Ông đã để 99 con lại trong chuồng và đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất. Ông đã xem con chiên đó như con ruột của mình bị mất và đã cố gắng đi tìm. Nhờ cố gắng tìm, ông đã tìm được và vác chiên về nhà, mở tiệc ăn mừng.
1. Mời thân nhân đến chung vui tại địa điểm một nhà riêng, hoặc một nhà thờ.
2. Học hỏi chung với nhau về ý muốn của Chúa đối với mỗi gia đình.
3. Duy trì truyền thống họp mặt gia đình.
4. Mỗi ngày cầu nguyện cho mỗi người trong đại gia đình.
5. Sống làm gương tin kính tốt cho con cháu trong gia đình.
6. Sống với tin đức tin và nguyện vọng CẢ NHÀ TÔI ĐƯỢC CỨU.
MS NGUYỄN VĂN HUỆ

Virus-free. www.avast.com

----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - NGÀY 03-5-2018 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 2 at 9:30 PM

Thanh Tran
2 Tháng 5 lúc 13:11

NỐI KẾT TÌNH THÂN NHỜ TRÀNG CHUỖI

Khoảng cuối thế chiến thứ hai (1939-1945) - vào năm 1944 - tôi bị động viên. Mẹ tôi rất đạo đức và có lòng kính mến Đức Mẹ MARIA cách đặc biệt. Mỗi buổi tối, Mẹ quy tụ cả gia đình và cùng nhau lần chung tràng chuỗi Mân Côi.

Trước ngày lên đường nhập ngũ, Mẹ gọi riêng tôi và nói:
- "Con biết Mẹ thương con chừng nào! Do đó, con đoán biết lòng Mẹ lo lắng ra sao, trong thời gian con vắng nhà để thi hành nghĩa vụ quân sự. Mẹ sẽ cầu xin Đức Mẹ MARIA gìn giữ con cách riêng. Xin Đức Mẹ phù hộ cho con trở về an lành mạnh khoẻ. Mẹ trao cho con tràng chuỗi Mân Côi này và xin con hứa với Mẹ là sẽ lần hạt mỗi ngày, mỗi ngày, không bao giờ quên. Như thế, Mẹ con ta sẽ hiệp nhất trong cùng lời cầu và Đức Mẹ MARIA chắc chắn sẽ thương nhậm lời Mẹ con ta cầu xin."
Dĩ nhiên tôi hứa sẽ nhớ lời Mẹ dặn và sẽ "cố gắng" thi hành điều Mẹ chỉ bảo.
Tôi nhấn mạnh hai chữ "cố gắng", bởi vì cuộc sống quân ngũ với kỷ luật sắt đá, với những cuộc hành quân liên miên, trong một thời kỳ giao động chiến tranh, hẳn tôi đâu có dễ dàng làm y như lời Mẹ dặn!
Và thực tế là như vậy. Chỉ ngày nào có phiên trực, hoặc giữa đêm khuya vắng hay giữa cảnh náo động ban ngày, lúc đó tôi mới có thời giờ để lần trọn tràng chuỗi Mân Côi, thực hiện lời cam kết với Mẹ hiền.
Rồi thế chiến thứ hai sắp đến hồi kết thúc. Nhưng trước đó không lâu, tôi bị bắt làm tù binh và bị đưa về một trại tù do quân đội Anh kiểm soát bên nước Hòa Lan.
Như mọi tù binh khác, tôi bị kiểm kê quần áo và đồ dùng. Một viên hạ sĩ quan người Anh có nhiệm vụ lục soát nơi người tôi và đồ đạc của tôi. Khi thò tay vào túi áo tôi, anh rút ra tràng chuỗi. Anh giơ cao lên và chăm chú nhìn tràng chuỗi một lúc, xong, anh thân mật hỏi tôi:
- "Anh là tín hữu Công Giáo phải không?"
Tôi gật đầu thưa phải.
Anh ta vui vẻ nói:
- "Tôi cũng vậy! Tôi là người Công Giáo!"
Vừa nói anh vừa thò tay vào túi áo của anh và rút ra tràng chuỗi Mân Côi.
Viên hạ sĩ quan Anh tươi cười, tiếp tục cuộc thẩm vấn:
- "Anh có thường xuyên lần hạt không?"
Tôi trả lời:
- "Tôi cố gắng hết sức, khi nào có thể, đặc biệt là trong các phiên trực. Đó là khoảng thời gian yên tĩnh thuận tiện nhất, và thường thường, tôi lần trọn tràng chuỗi Mân Côi."
Anh ta sung sướng tiếp lời tôi:
- "Tôi cũng thường làm y như anh vậy!"
Kể từ giây phút đó, chúng tôi trở thành hai người bạn. Hạ sĩ quan Anh cư xử rất tốt với tôi, một tù binh Đức. Đôi lúc anh tỏ cảm tình đặc biệt với tôi, và nếu tôi cần gì, anh sẵn sàng ra tay giúp đỡ. Do đó, trong hai tháng tù đày, tôi không bị hổ nhục và cay cực bao nhiêu.
Khi cuộc thế chiến thật sự chấm dứt và khi chúng tôi được trao trả tự do, người bạn hạ sĩ quan Anh tìm đến với tôi. Trước khi chia tay từ giã nhau, anh đưa cho tôi tràng chuỗi của anh và xin tôi đổi tràng chuỗi của tôi cho anh. Tôi vui vẻ chấp thuận. Chúng tôi cùng nhau thề hứa là người này sẽ nhớ cầu nguyện cho người kia.
Và đó là điều tôi vẫn làm, kể từ giây phút chia tay vào một buổi sáng năm 1945 đó.


Quả thật, tràng chuỗi Mân Côi có sức thiêng nhiệm mầu nối kết hai kẻ thù, nhờ có cùng tâm tình kính mến dâng lên Mẹ Hiền MARIA Chí Thánh.
Chứng từ của quân nhân Đức thuộc bang Bavière (Nam Đức).

(Albert Pfleger, "FIORETTI DE LA VIERGE MARIE", Mambre Editeur-Diffuseur, 1992, trang 113-114)
Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
(RV 22/08/2009)NỐI KẾT TÌNH THÂN NHỜ TRÀNG CHUỖI

------------------------------------

Khoảng cuối thế chiến thứ hai (1939-1945) - vào năm ...

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - ACTION ON GOD'S PLAN PDF Print E-mail


Acting on God's Plans
Father Rick Bauer, M.M. prays with a patient and family member receiving treatment for HIV/AIDS in Nairobi, Kenya where he serves.


God has a plan for all of us, of that we can be certain.
Help Those in Need
Faith without action is no faith at all. God has a plan for our welfare; He has a plan for our future. And that plan is called "hope".

Our missioners are ensuring that the blind in Chincha, Peru; the at-risk children in Cochabamba, Bolivia; and the young victims of human trafficking in Phnom Penh, Cambodia have the skills and support to rise above the hopelessness that they feel.

Hope remains even unto our final breath. That is why Father Richard Bauer, M.M. is ensuring that the dying in Nairobi, Kenya have the same humane palliative care that is available in developed countries.
Our actions help fulfill His plans. Won't you act on God's plans?


Please give a future of hope to someone today
The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

-----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CONG DUNG KEM DANH RANG PDF Print E-mail

> Công dụng của kem đánh răng trong cuộc sống hàng ngày.
>>>
>>> 1. Mùa hè, vết bẩn và mồ hôi bám trên cổ áo và tay áo rất khó giặt, trước tiên đem quần áo ngâm rồi quết một lớp kem đánh răng lên trên, dùng bàn chải xát 1 – 2 phút và giũ lại bằng nước sạch, tiếp đó giặt như bình thường, áo sẽ đặc biệt sạch.
>>>
>>> 2. Bôi một ít kem đánh răng lên giày da rồi đánh, giày sẽ sáng bóng.
>>>
>>> 3. Vết mực và dầu bám trên quần áo cũng như đồ gốm sứ chỉ cần dùng thuốc đánh răng để cọ, vết bẩn sẽ biến mất.
>>>
>>> 4. Đáy bàn ủi (là) để nguội và bôi một chút kem đánh răng lên trên, tiếp đó dùng vải khô lau nhẹ, các vết rỉ sẽ bị loại bỏ.
>>>
>>> 5. Dùng vải mềm chấm kem đánh răng và cọ vết ố bám trên ấm chén uống trà, cực kỳ hiệu quả.
>>>
>>> 6. Tay sau khi rửa xà phòng vẫn còn mùi tanh, có thể khử bằng cách bôi một ít kem đánh răng xoa tay, dùng nước sạch rửa lại là được.
>>>
>>> 7. Có thể dùng kem đánh răng thay kem cạo râu để cạo râu, vừa nhiều bọt lại thơm, không kích thích da, sau khi dùng còn có cảm giác mát mẻ.
>>>
>>> 8. Dùng kem đánh răng chùi dụng cụ bằng đồng hoặc lau gương kính sẽ nhanh chóng sạch bóng.
>>>
>>> 9. Khăn ướt chấm kem đánh răng có thể chùi sạch vết bẩn trên tường do bút bi hoặc bút sáp để lại.
>>>
>>> 10. Bôi kem đánh răng lên những chỗ bẩn trên đồ gỗ, sau đó dùng khăn vắt khô lau sẽ sạch ngay.
>>>
>>> 11. Bồn rửa mặt cũng có thể tẩy sáng bóng bằng kem đánh răng.
>>>
>>> 12. Bôi kem đánh răng lên mắt kính, để khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để vào nơi râm mát phơi khô, kính sẽ trong suốt.
>>> Và kem đánh răng dùng để đánh rửa đồ thủy tinh sạch bóng.
>>>
>>> 13. Lấy một chút kem đánh răng bôi vào nách có thể khử bớt mùi hôi nách.
>>>
>>> 14. Dùng kem đánh răng thay xà phòng tắm cho trẻ em để trị rôm sảy hoặc mụn nhọt. Trẻ sơ sinh không nên dùng nhưng có thể lấy một ít bôi vào chỗ đau, sau vài ngày sẽ khỏi.
>>>
>>> 15. Nếu bị ong đốt, bóp một ít kem đánh răng và bôi để giảm đau hết sưng.
>>>
>>> 16. Khi đi du lịch, nếu cảm thấy đau đầu chóng mặt, bôi một ít kem đánh răng lên huyệt thái dương sẽ tỉnh táo hơn nhiều vì trong đó có chứa đinh hương, bạc hà có tác dụng trấn tĩnh và giảm đau.
>>>
----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 75