mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2287
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này33082
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này188405
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11152998

We have: 132 guests online
Your IP: 54.198.86.28
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)



Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOL 3-04-2018 PDF Print E-mail

"Remember the Sabbath day—keep it holy."​

Exodus 20:8
Dear Deacon Nguyen,

Do you know someone who likes to shake things up? A person who brings new perspectives to old traditions?
I call these people "mountaintop thinkers". They follow the precepts in the "mountaintop" chapters of the Book of Exodus in the way they respond to challenging questions.

The mountain called Sinai was the meeting place between God and Moses, where the Lord descended with a warning: "Never approach Me casually; always remember you are in the presence of a Holy God." Even though the new covenant brought by Christ's sacrifice allows direct access to the Father through His Son, we must still approach God with a spirit of reverence and awe.

The holiness of God is central in Exodus. If we want to be His people, we are to also strive toward holiness. Going to church on Sunday is important, no doubt, but keeping the Sabbath holy means much more than loyal attendance at a house of worship.

While it is important to spend our Sundays in worship and rest—our Heavenly Father rested on the seventh day after creating the world—helping others is also a holy act. Our Lord saved lives on the Sabbath, challenging religiosity with reason and compassion.

Jesus performed many Sabbath miracles. He commanded demons to leave a possessed man in Capernaum. He healed Simon's mother-in-law of a high fever. He restored a man's withered hand despite vehement criticism from the Pharisees. To the man by the pool in Bethsaida crippled for 38 years Jesus commanded, "Get up, take your mat and walk". He was then (erroneously) faulted for encouraging breaking Mosaic Law by picking up a mat on the Sabbath. Jesus exposed the hypocrisy of His critics after curing a woman crippled by a spirit, saying, "'Does not each one of you on the Sabbath untie his ox...from the manger and lead it out for watering? This daughter of Abraham...ought she not to have been set free on the Sabbath day from this bondage?'" (Luke 13:15, 16). He healed a man of edema while dining in the home of one of the Pharisees, and He restored sight to a man born blind. Our Savior shook things up; He was a mountaintop thinker.

Prayer for 3rd Sunday of Lent​

O God of all surprises, You showed off the hidden genius of Your Son Jesus by His amazing deeds of compassion for the needy folks he met. In the process, he also shook up the rigid thinking and attitudes of the leaders of his day by not adhering strictly to their norms for the people. He shows us also to focus our priorities on needy people, so enable us by Your Spirit to make clear choices when we come up against similar conflicts in our lives.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, you too can become a mountaintop thinker, by bringing help and healing any day it is required of you. Keeping holy the Sabbath means total devotion to the Lord and is the best reason for doing good. It means being more concerned with mercy than legality. It is the truest consecration of self, honoring God by loving one and other.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Copyright © 2018 Maryknoll Fathers and Brothers, All rights reserved.
You are receiving this email because you previously opted-in for Maryknoll announcements and/or are a prior Maryknoll donor.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

-----------------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CON KHONG DOC KT PDF Print E-mail

ÔNG ƠI, CON KHÔNG ĐỌC SÁCH THÁNH NỮA!"

CHI TRAN CHUYỂN

Ngày xưa có một chú bé sống với ông ngoại trong nông trại. Ông ngoại có đạo, sáng nào ông cũng dậy sớm và việc đầu tiên là ông đọc Sách Thánh. Cháu của ông bắt chước ông, nhưng một ngày nọ chú bé hỏi ông: "Con cố gắng bắt chước ông đọc Sách Thánh, nhưng con không hiểu vì sao, đọc xong con quên ngay lập tức. Vậy thì đọc làm gì hả ông? Con không đọc nữa!"

Ông ngoại từ từ trút than từ rổ vào lò sưởi, xong, ông nói với cháu: "Con mang cái rổ này ra ngoài sông rồi đem nước về cho ông".

Đứa bé đi, nhưng khi về trong rổ không có một giọt nước! Ông ngoại la: "Con đi thật nhanh mới đem nước về được chứ!"

Nó đi thật nhanh nhưng lần này cũng không đem nước về được.

Đứa cháu mất kiên nhẫn, nó tự nhủ "không thể nào được" và đi kiếm cái xô. Nhưng ông ngoại lại la: "Ông đâu có nói con dùng xô đâu, con đem cái rổ này đi lấy nước. Lẹ lên!"

Đứa bé biết là không đem nước về được nhưng nó vẫn đi để chứng minh cho ông biết là vô ích. Phải đi rất nhanh để nước chưa kịp chảy hết. Nhưng nhanh cách mấy thì cái rổ vẫn không có nước, nó đưa cho ông xem cái rổ trống không và nói: "Ông thấy chưa, con không múc nước được!"

Ông ngoại nói: "Con chắc không, con nhìn cái rổ xem".
Đứa bé nhìn: cái rổ đen thui lúc nãy vì than bám vào bây giờ sạch bong!

"Con ơi, đó là điều xảy ra khi con đọc Sách Thánh. Con không hiểu hết, con không nhớ chuyện con đã đọc, nhưng khi con đọc thì nó làm cho tâm hồn con được biến đổi. Chúa làm việc như thế trong cuộc đời mình, Ngài tẩy sạch tâm hồn chúng ta và dần dần biến đổi tâm hồn chúng ta để chúng ta nên giống Ngài".

Marta An Nguyễn dịch(phanxico.vn

Virus-free. www.avast.com

----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - M. SU BILLY GRAHAM PDF Print E-mail

NHỮNG CÂU NÓI CỦA MỤC SƯ BILLY GRAHAM

1/ Việc là một TÍN HỮU không chỉ là một sự biến đổi chớp nhoáng. Đó là cả quá trình bạn tăng trưởng và trở nên giống CHÚA KITO hơn mỗi ngày. (Billy Graham)

2/ Sự can đảm có tính lan truyền. Khi một người dũng cảm đứng lên, những người khác cũng được củng cố. (Billy Graham)

3/ Cầu nguyện đơn giản là cuộc trò chuyện hai chiều giữa bạn với Chúa. (Billy Graham)

4/ Khi của cải mất đi, không có gì bị mất cả; khi sức khỏe mất đi, thứ gì đó đã bị mất; khi phẩm tính mất đi, bạn mất tất cả. (Billy Graham)

5/ Nước mắt rơi cho bản thân là nước mắt của sự yếu đuối, nhưng nước mắt rơi vì người khác là biểu hiện của sức mạnh. (Billy Graham)

6/ Không có gì sai khi con người sở hữu sự giàu có. Cái sai đến khi sự giàu có sở hữu con người. (Billy Graham)

7/ Những người soạn thảo Hiến Pháp có ý chúng ta được tự do về tôn giáo, không phải tự do khỏi tôn giáo. (Billy Graham)

8/ Kiểu ngợi khen tuyệt vời nhất là âm thanh của những bước chân thánh đang đi tìm người hư mất và người cần giúp đỡ. (Billy Graham)

9/ Đức Chúa Trời bày tỏ tình yêu của Ngài trên thập tự giá. Khi CHÚA CỨU THẾ bị treo lên, đổ MÁU và chết, là khi Chúa nói với thế gian "Ta yêu con." (Billy Graham)

10/ Đức Chúa Trời quan tâm đến tương lai và các mối quan hệ của bạn hơn chính bạn nữa. (Billy Graham)

11/ Những con người đã đi theo Ngài thật đặc biệt trong thế hệ của họ. Họ làm đảo ngược thế giới bởi tấm lòng họ được đưa về đúng chỗ. Thế giới không còn như cũ nữa. (Billy Graham)

12/ Bạn được sinh ra. Bạn chịu khổ, rồi bạn qua đời. May mắn thay là, còn có một lối thoát. (Billy Graham)

13/ Lần duy nhất lời cầu nguyện của tôi không được đáp lời là trong trận đánh golf. (Billy Graham)

14/ Chúng ta chính là Kinh Thánh mà thế giới đang đọc.

Chúng ta là tín ngưỡng mà thế giới đang cần.

Chúng ta là những bài giảng mà thế giới đang để ý đến. (Billy Graham)

15/ Không phải tư thế cơ thể, mà là thái độ của tấm lòng được kể đến khi chúng ta cầu nguyện. (Billy Graham)

16/ Hình thái cao nhất của thờ phượng là sự thờ phượng trong buổi nhóm của TÍN HỮU không vị kỷ. (Billy Graham)

17/ Giả sử bạn có thể có được mọi thứ trên thế giới này, mà mất đi linh hồn mình. Có đáng để làm như vậy không? (Billy Graham)

18/ Chúa ban cho chúng ta đôi bàn tay, một tay để nhận và một tay để ban cho. (Billy Graham)

19/ Tôi đã đọc trang cuối cùng của Kinh Thánh. Mọi điều trong đó rồi sẽ thành sự thật. (Billy Graham)

QUÝ VÂN

------------------------

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MUC Su billy GRAHAM PDF Print E-mail

MỤC SƯ BILLY GRAHAM VỚI VIỆT NAM

Quý Vân chuyển

HTTLVN.ORG – Đêm 21/02/2018 (theo giờ Việt Nam), các cơ quan thông tấn quốc tế gần như đồng loạt loan tin Mục sư Tiến sĩ Billy Graham đã qua đời ở tuổi 99 tại Montreat, North Carolina (Hoa Kỳ) với những dòng tiêu đề rất ấn tượng. Trên mạng xã hội cũng đầy những dòng trạng thái bày tỏ lòng ngưỡng mộ, cảm kích, tiếc thương và hy vọng đoàn tụ với ông nơi thiên đàng.

Mục sư Billy Graham...

Mục sư William Franklin Graham, Jr. (được biết đến nhiều hơn với tên Billy Graham) sinh ngày 7 tháng 11 năm 1918 tại Charlotte, North Carolina (Hoa Kỳ). Sinh thời, ông được biết đến như là nhà rao giảng Tin Mừng vĩ đại nhất thế giới trong thế kỷ 20. Thậm chí, có người còn ví von rằng Mục sư Billy Graham là "nhà truyền giảng Tin Lành vĩ đại nhất kể từ thời Sứ đồ Phao-lô".[1]

Trong suốt 60 năm chức vụ, ước tính ông đã giảng Tin Mừng trực tiếp cho khoảng 215 triệu người tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Sứ điệp truyền giảng Tin Lành của ông đã vươn tới hàng trăm triệu người khác qua các phương tiện truyền thanh, truyền hình và internet. Ông còn được biết đến với tư cách là cố vấn thuộc linh cho hơn 10 đời tổng thống Hoa Kỳ.[2]

Ngoài ra, ông thường xuyên xuất hiện trong danh sách những người "được ngưỡng mộ nhất" (most admired) từ năm 1950 đến năm 1990.[3]

...với Việt Nam

Ngoài việc được biết đến như là một nhân vật có tầm ảnh hưởng cả thế giới, đặc biệt là cộng đồng Tin Lành, Mục sư Billy Graham cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt đến Việt Nam.

Từ ngày 26/10/1966 đến ngày 04/11/1966 tại Tây Bá Linh (Berlin) – Đức quốc đã diễn ra sự kiện quan trọng, đó là Đại Hội Thế Giới Truyền Giáo Tin Lành (World Congress on Evangelism). Mục sư Billy Graham tham dự với tư cách cố vấn kiêm diễn giả chính của Đại hội.[4] Lúc bấy giờ, Hội Thánh Tin Lành Việt Nam cũng đã cử phái đoàn tham dự Đại hội nầy.[5]

Khoảng một tháng sau, vào dịp Giáng sinh năm 1966, Mục sư Billy Graham đã có chuyến viếng thăm Việt Nam lần đầu tiên trong bối cảnh đất nước còn đang ngập chìm trong khói lửa chiến tranh. Với sứ mạng của một nhà truyền giảng Tin Lành, ông dành thì giờ viếng thăm và tổ chức các chương trình truyền giảng Tin Lành trong suốt thời gian lưu lại Việt Nam, khi thì tại vùng cao nguyên (An Khê – Gia Lai), lúc thì tại miền duyên hải (Đà Nẵng)...[6]

Hai năm sau, cũng vào dịp Giáng sinh năm 1968, ông trở lại Việt Nam trong chuyến đi 5 ngày để tiếp tục thi hành sứ vụ của một sứ giả của Đức Chúa Trời. Trong sứ điệp của mình, ông luôn bày tỏ niềm hy vọng về tương lai hòa bình cho đất nước Việt Nam.[7]

Cuộc viếng thăm Việt Nam của Mục sư Billy Graham vào cuối thập niên 1960, khi cuộc chiến tại Việt Nam ngày càng trở nên khốc liệt, đã phần nào làm vơi đi nỗi đau thương của chiến tranh, mang đến sứ điệp hòa bình và Tin Lành cứu rỗi của Đức Chúa Trời.

Tiếp nối chức vụ của ông, nửa thế kỷ sau, người con trai của ông là Mục sư William Franklin Graham đã có cuộc truyền giảng Tin Lành tại Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 500 năm Cải Chánh Giáo Hội vào các ngày 08-09/12/2017.[8]

Những ngày cuối đời, ông đã từng nói: "Tôi biết rằng chẳng bao lâu nữa cuộc đời tôi sẽ kết thúc, tôi cảm tạ Chúa vì điều đó, và vì tất cả những gì Ngài đã ban cho tôi trong cuộc đời này, nhưng tôi mong đợi thiên đàng." [9]

Giờ đây, điều mà Mục sư Billy Graham mong đợi đã thành hiện thực. Ông đã yên nghỉ trong nước Chúa sau khi "đánh trận tốt lành, đã xong sự chạy, và đã giữ được đức tin."[10] Có thể nói, Mục sư Billy Graham đã để lại một di sản đức tin đồ sộ, đặc biệt là công cuộc truyền bá Tin Lành khắp thế giới như một lời nhận xét về ông: "Mục sư Billy Graham – một con người vĩ đại của Đức Chúa Trời đã nằm xuống, nhưng có hàng triệu người đã "đứng lên" khi "nghe" (sứ điệp của) ông."[11]

Là thành viên của đại gia đình Tin Lành toàn thế giới, quý vị dâng lời cảm tạ Chúa vì chính Ngài đã tạo nên một Billy Graham thật vĩ đại. Là người Việt Nam, cac bạn bày tỏ lòng biết ơn đối với ông về tấm lòng yêu thương mà ông đã dành cho đất nước Việt Nam, đặc biệt trong giai đoạn vô cùng khó khăn. Cầu xin Đức Chúa tiếp tục dấy lên những thế hệ nối tiếp chức vụ của ông trong công cuộc truyền bá Tin Mừng khắp thế giới.

Tường Quang

----------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOL -2ND SUNDAY PDF Print E-mail

"I kept faith, even when I said, 'I am greatly afflicted!'"​

Psalm 116:10
Dear Deacon Nguyen,

If movies had existed in King David's time, he might have entitled his life story "Apocalypse Then"!
While it appears we are living in apocalyptic times now, it wasn't exactly a bed of roses in 1000 BC either!

The psalmist was in great distress and danger as he wrote Psalm 116, but he nonetheless demonstrated the resolve of a grateful servant—not a defeated monarch—in acknowledging his Master's goodness and answer to prayer. David simply could not contain his love for the Lord, even in the darkest of times.

One of the Scriptural cross-references for today's verse is Hebrews 11:1—"Faith is the realization of what is hoped for and evidence of things not seen." This is indeed a foreign concept to those of us living in an age of light-speed technology where all knowledge seems to be at one's fingertips.

But the gist of these verses is that we are to trust even in the most difficult of times. We may grow weary—even our Savior wept tears of blood in the Garden of Gethsemane—but we must press on.

Prayer for 2nd Sunday of Lent​

O God of all that is in our universe, and caring Parent for us humans on this rock of an Earth, how much are our eyes and ears and heart strings attuned to Your Presence in all this stuff, by the words of Your prophets and writers. Do enable us to resound with vibes of positive and uplifting energy in the midst of the turmoils abounding in our world these days. We affirm time and again that it is through listening to the Spirit of Your Son Jesus that we receive the support and guidance and strength to sow seeds of optimism and good feeling among those near and dear to us.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, I am not convinced that 2017 was any better or worse than other recent years. Yes, the tensions between North Korea and the United States and South Korea and Japan intensified to the possibility of a WW III, and the 10 deadliest natural disasters of that year—severe rains in Zimbabwe; a 7.1 magnitude earthquake in Mexico City; landslides in the Democratic Republic of Congo and Colombia; floods in China, Peru, Sri Lanka, Sierra Leone, and South Asia; and the avalanche in Afghanistan—left us speechless. But it is my prayer that we will answer God's call to strive against the forces of death and destruction—natural or man-made—by maintaining our faith even when greatly afflicted. It is our only true defense.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 73