mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3056
mod_vvisit_counterHôm Qua8888
mod_vvisit_counterTuần Này11944
mod_vvisit_counterTuần Trước73994
mod_vvisit_counterTháng Này146920
mod_vvisit_counterTháng Trước195218
mod_vvisit_counterTất cả18726625

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI -SẤM TRẠNG TRÌNH VN PDF Print E-mail

John Tornado
Sat, Aug 1 at 8:57 AM

" 10 người chết 7 còn 3
chết 2 còn 1 mới ra thái bình."

Thiên Chúa đang trừng phạt TCB và đảng cướp sạch bên Trung Cuốc. Nếu đập Tam Hiệp vỡ, 600 triệu dân Tàu sẻ bị cuốn trôi ra biển Đông.

Con Virus Vú Háng của Tàu đang giết nhân loại ; hàng triệu người sẽ tiêu mạng ; chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Quạ, châu chấu, động đất, sóng thần, rồng cuốn, mưa đá, sụt đất, bể núi, bùn chuồi , bão tố, sấm sét ... sẽ giết chết hàng triệu triệu người hôm nay và những ngày sắp tới.

Nạn đói sẽ kéo đến sau những tai họa do mẹ Thiên Nhiên giáng xuống loài người tội lỗi, tin theo cộng sản vô thần khốn nạn này. Người chết không kịp chôn cho quạ ăn thịt; người sẽ ăn thịt người vì sẽ không có gì đút miệng. Năm Ất Dậu 1945, người chết đói đầy đường, các cụ nhà tôi nấu cháo loãng phát cho họ sống cầm hơi nhưng không xuể ... sau năm 2020 toàn thế giới cũng sẽ rơi vào nạn đói khủng khiếp chưa từng có từ xưa tới nay ... hãy chuẩn bị và đừng phí phạm của ăn dù lúc này chưa bị đói... nó sẽ tới không tránh được đâu.

- Chiến tranh nguyên tử giữa Trung Cộng và phe tự do sẽ xẫy ra nay mai tại biển Đông ... hàng nghìn trái bom nguyên tử sẽ được đem ra làm lễ hội pháo hoa ... lúc đó
câu sấm của cụ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ ứng nghiệm 100%. Này nhé, những người không chết trực tiếp khi bom nguyên tử nổ vì có thể ở xa ; nhưng chất phóng xạ (radiation) bay kín bầu trời toàn thế giới cũng sẽ làm cho họ tử vong ... hahaha.
JT xin nhắc mọi người sám hối đi, đừng ăn chơi đàng điếm, láo bậy, bội Thiên Nghịch Địa ... sẽ chết và chết đời đời trong hỏa ngục.

Rất thật không hề nói dối các bạn cứ kiểm chứng theo khoa học.

John Tornado.
Con của Sự Thật
và Ánh Sáng.

8-1-2020

--
************************************

 

 
CÁC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - FAKE NEW - TIN VUI DÈ DẶT PDF Print E-mail

Hong Nguyen

Subject: Tin vui ?

tin vui hay fake news?
xin chuyển với sự dè dặt

Các bác sĩ hàng đầu Mỹ dự đoán một viễn cảnh tích cực cho nhân loại về dịch cúm Covid19
July 28,2020
Nguồn tin: Các bác sĩ hàng đầu Mỹ dự đoán một viễn cảnh tích cực cho ...

Hội các bác sĩ tuyến đầu (America's Frontline Doctors) tổ chức 1 hội nghị 2 ngày ở Washington DC về tình trạng covid 19. Trong giờ nghỉ giữa hội nghị, các bác sĩ này tranh thủ nói chuyện trước công chúng ở điện Capital Hill. Đây thực sự là 1 tin vui, rất vui, giữa lúc bức màn sợ hãi bao trùm khắp nơi.

xem clip: https://youtu.be/cY0TH-DTYEI

Các bác sĩ này kêu gọi không nên quá sợ hãi, và không ủng hộ đóng cửa trường học và công việc kinh doanh (schools and business). Thực tế đóng cửa kinh tế xã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng động. Số cuộc gọi vì tự tử tăng 600%, trầm cảm, bạo hành gia đình, bạo hành trẻ em đều tăng cao.

Phần mở đầu cái clip của vị nữ bác sĩ (không rõ tên) cho rằng chúng ta đang bị bủa vây bởi mạng nhện của sợ hãi (spider web of fear), và điều này làm sói mòn xương máu đất nước và dân Mỹ. ( It's draining the live blood of American lives, American society and American economy).

Ở phút thứ 2 là phát biểu của bác sĩ Bob Hamilton, California. Ông nhấn mạnh trẻ em khá an toàn. Tỉ lệ chết vì covid 19 của trẻ em là 1 phần 5 của 1%, tức 0.2%. Nghĩa là trong 1000 trẻ em bị nhiễm có 2 chết.Trẻ em đối phó rất tốt với virus này. Bác sĩ Bob bảo chưa có 1 trường hợp nào được ghi nhận về việc trẻ em lây cho cha mẹ hoặc thầy cô.

Đặc biệt phút thứ 5 đến phút 11 mới là tuyệt vời. Nữ bác sĩ Salai Mano (nghe sao viết vậy). Cô học trường y ở Nigeria, là nơi hang ổ của bệnh sốt rét Malaria. Hiện cô Salai là bác sĩ ở Texas.Mỗi ngày cô có từ 10 đến 15 bệnh nhân covid 19. Tổng cộng cô điều trị hơn 350 bệnh nhân, có người rất già, hơn 90 tuổi, với đủ thứ bệnh như tiểu đường, cao máu, bệnh tim..v...v... Và ... không có ai chết cả. Quá tuyệt vời!

Bác sĩ Salai có phép mầu sao? Không, cô chỉ chữa bằng công thức Hydroxychloroquine (thuốc sốt rét) + zinc (kẻm) và Azithromycin. Tất cả đều lành bệnh.

Cô bảo rằng cô có mặt ở đây để đưa 1 thông điệp rằng covid 19 là có thuốc trị và có cách phòng ngừa. Thuốc trị và ngừa này đơn giản và rẻ tiền. Thuốc sốt rét an toàn hơn cả tylenol, motrin .v.v... Với liều ngừa chỉ cần 200 mg, 2 lần/tuần thôi.

Bác sĩ Salai rất mạnh mẽ và tự tin, cô thách thức bác sĩ nào bảo công thức này không trị được hãy đến phòng mạch của cô để tận mắt chứng kiến.

***Buồn một nỗi, covid 19 nhuốm nặng màu chính trị, nhất là mùa bầu cử cận kề. Trong khi thuốc sốt rét được bán free ở Châu phi, Indonesia và nhiều quốc gia khác thì các bác sĩ Mỹ bị ngăn cản rất nhiều trong việc cho toa thuốc này. Rồi những thông tin khác với tin tức từ WHO đều bị kiểm duyệt bởi facebook và youtube. Đặc biệt, những tin quan trọng và tốt đẹp thế này chắc chắn không bao giờ có trên các trang CNN, New York Times, Washington Post..v...v..

Cách điều trị của bác sĩ Salai không có gì mới. Cách đây mấy tháng tổng thống Trump có nói đến thuốc này như là 1 hy vọng lớn, nhưng truyền thông DC đã tấn công ông tàn tệ, biến ông thành tên hề để bêu rếu. Nhiều người Việt cũng chửi leo, bảo đừng tin tổng thống, chỉ tin bác sĩ. Nay thì có luôn, đây là những bác sĩ tuyến đầu, nghĩa là trực tiếp điều trị bệnh nhân, chứ không phải bác sĩ ngồi bàn giấy, tối ngày chỉ biết dữ liệu.

Tóm lại, theo sự khuyến cáo của hiệp hội y tế Mỹ, covid 19 không quá đáng sợ, đã có thuốc chữa trị hiệu quả, và có thể phòng ngừa. Không nên đóng cửa trường học và cơ sở kinh doanh. Dĩ nhiên là vẫn áp dụng phòng ngừa cá nhân như khẩu trang, hay giãn cách..v..v..

Vị nữ bác sĩ đầu tiên có nói là những người bị chết vì covid hầu hết là những người sức khỏe rất kém, có thêm nhiều bệnh khác (comorbidity) như tiểu đường, béo phì, cao máu, bệnh tim .v.v...Riêng trẻ em đối phó rất tốt với covid 19, và chúng hiếm mà lây nhiễm cho cha mẹ hay thầy cô. Do đó, trường học cần được mở cửa lại.

Đến lúc cần thoát khỏi mạng nhện của sợ hãi để đối phó khôn ngoan và hiệu quả với covid 19, chứ không phải là lockdown mà hậu quả về kinh tế và sức khỏe cộng đồng còn khủng khiếp hơn.

Đây thực sự là 1 tin vui, rất vui, giữa lúc bức màn sợ hãi bao trùm khắp nơi./-

---------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI -THÔNG TIN VỀ COVID-19 PDF Print E-mail

Lucy Thao
Sun, Jul 26 at 7:56 AM

>>>>>
>>>>> Thông tin rất hữu ích.
>>>>>
>>>>>
>>>>> Đại học Johns Hopkins đã gửi danh sách thực tế này để tránh lây nhiễm
>>>>>
>>>>> * Virus COVID-19 không phải là một sinh vật sống, mà là một phân tử protein (DNA) được bao phủ bởi một lớp lipid bảo vệ (chất béo), khi được hấp thụ bởi các tế bào của mắt, mũi hoặc miệng, sẽ thay đổi mã di truyền của chúng. (đột biến) và chuyển đổi chúng thành các tế bào xâm lược và nhân lên.
>>>>>
>>>>>
>>>>> * Vì virus không phải là một sinh vật sống mà là một phân tử protein, nó không bị giết mà tự phân rã. Thời gian phân rã phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và loại vật liệu nơi nó nằm.
>>>>>
>>>>> * Virus rất dễ vỡ; điều duy nhất bảo vệ nó là một lớp mỡ mỏng bên ngoài. Đó là lý do tại sao bất kỳ xà phòng hoặc chất tẩy rửa là phương thuốc tốt nhất, bởi vì bọt sẽ làm tan chất béo (đó là lý do tại sao bạn phải chà xát nhiều: trong 20 giây trở lên, để tạo ra nhiều bọt). Bằng cách hòa tan lớp chất béo, phân tử protein tự phân tán và tự phân hủy.
>>>>>
>>>>> * NHIỆT làm tan mỡ; Đây là lý do tại sao rất tốt để sử dụng nước trên 25 độ C để rửa tay, quần áo và mọi thứ. Ngoài ra, nước nóng tạo ra nhiều bọt hơn và điều đó càng hữu ích hơn.
>>>>>
>>>>> * Rượu hoặc bất kỳ hỗn hợp nào có cồn trên 65% sẽ làm tan chất béo bên ngoài, đặc biệt là lớp lipid bên ngoài của virus.
>>>>>
>>>>> * Bất kỳ hỗn hợp nào với 1 phần thuốc tẩy và 5 phần nước hòa tan trực tiếp đều tốt.
>>>>>
>>>>> * KHÔNG CÓ DỊCH VỤ BACTERICIDE. Virus không phải là một sinh vật sống như vi khuẩn; không thể giết chết mà chỉ làm tan rã cấu trúc của nó với mọi thứ đã nói.
>>>>>
>>>>> * KHÔNG BAO GIỜ rũ quần áo, hoặc vải đã sử dụng hoặc chưa sử dụng. Một khi virus đã dính vào một bề mặt xốp, nó rất trơ và chỉ tan rã trong khoảng 3 giờ (vải và xốp), 4 giờ (gỗ) vì nó có tính sát trùng tự nhiên loại bỏ tất cả độ ẩm, 24 giờ (bìa cứng), 42 giờ (kim loại) và 72 giờ (nhựa). Nhưng nếu bạn rũ nó các phân tử virus trôi nổi trong không khí tới 3 giờ và có thể đọng lại trong mũi bạn.
>>>>>
>>>>> * Các phân tử virus vẫn rất ổn định khi trời lạnh, hoặc nhân tạo như máy điều hòa không khí trong nhà và xe hơi. Virus cũng cần độ ẩm để ổn định, và đặc biệt là bóng tối. Do đó, môi trường khô, ấm và sáng sẽ làm suy giảm nó nhanh hơn.
>>>>>
>>>>> * UV LIGHT trên bất kỳ đối tượng nào chứa nó sẽ phá vỡ protein của virus. Ví dụ, để khử trùng và tái sử dụng mặt nạ là hoàn hảo. Nhưng hãy cẩn thận, nó cũng phá vỡ collagen (vốn là protein) trong da, cuối cùng gây ra nếp nhăn và ung thư da.
>>>>>
>>>>> * Virus KHÔNG THỂ đi qua làn da khỏe mạnh. * Giấm KHÔNG hữu ích vì nó không phá vỡ lớp mỡ bảo vệ.
>>>>>
>>>>> * KHÔNG nên dùng SPIRITS, WHISKY, COGNAC hay VODKA.... Rượu mạnh nhất là 40% cồn, và bạn cần 65%.
>>>>>
>>>>> * LISTERINE nên sử dụng! Đó là cồn 65%.
>>>>>
>>>>> * Không gian càng bị giới hạn, càng có nhiều nồng độ của virus. Càng mở cho thoáng hoặc thông gió tự nhiên, càng ít.
>>>>>
>>>>> * Bạn phải rửa tay trước và sau khi chạm vào viêm mạc, thực phẩm, khóa, công tắc, điều khiển từ xa, điện thoại di động, đồng hồ, máy tính, bàn, TV, vv... và khi sử dụng phòng tắm.
>>>>>
>>>>> * Bạn phải HUMIDIFY TAY KHÔ từ việc rửa chúng quá nhiều, bởi vì các phân tử có thể ẩn trong các vết nứt nhỏ. Kem dưỡng ẩm càng dày thì càng tốt.
>>>>>
>>>>> * Đồng thời giữ móng tay ngắn để virus không ẩn ở đó.
>>>>>
>>>>> Chia sẻ càng nhiều càng tốt!

-------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - TẠI SAO ĐỨC GIE-SU KHÔNG LẬP GIA ĐÌNH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

TRUYỆN CƯỜI NHÀ ĐẠO

Tại Sao Chúa Giêsu Không Lập Gia Đình ?

Đức cha Nho có kể một câu chuyện độc đáo.

Khi ra ngoài Bắc, có một câu hỏi rất khó mà giáo dân đã đặt ra với Ngài: "Tại sao Chúa Giêsu đã làm người, đã hội nhập với cuộc sống nhân loại, mà không chịu lập gia đình, vẫn sống cuộc đời độc thân cho đến chết?"

Câu hỏi làm Ngài bí quá, chưa biết trả lời sao! May quá, một ngày kia, Ngài đến Thái Bình, và đã tìm được lời giải đáp chí lý, qua câu Kinh Thánh mà người miền quê vùng đó đã đọc chữ "L" thành chữ "N":

– Chúa Giêsu đã đi từ "nàng" này sang "nàng" khác, nhưng các "nàng" đã không tiếp nhận Ngài, nên Ngài đã bỏ các "nàng" mà đi nơi khác.

Đức Cha giải thích: "Đó là lý do tại sao Chúa Giêsu đã sống đời độc thân."

Mọi người cười rộ lên. Ngôn ngữ Việt nam thật là lắt léo!?!
ST

--------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - LÒNG HIẾU KHACH CN13TN-A PDF Print E-mail

Mo Nguyen

CN 13A TN: Lòng Hiếu Khách : gương trong Sách Thánh

Có khá nhiều đề tài cho bài giảng hôm nay mà ta có thể rút ra được từ đoạn Tin Mừng. Nào là điều kiện theo Chúa (điều kiện nào); nào là vác thập giá theo Ngài (thập giá nào, vác làm sao); và cái "nào là" thứ ba là cái tôi muốn nói, đó là về tấm lòng: lòng hiếu khách mà ta rút được từ bài Tin Mừng hôm nay: Ai đón tiếp anh em là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy. Ai đón tiếp một ngôn sứ, vì người ấy là ngôn sứ, thì sẽ được lãnh phần thưởng dành cho bậc ngôn sứ; ai đó tiếp một người công chính, vì người ấy là người công chính, thì sẽ được lãnh phần thưởng dành cho bậc công chính.

Đón tiếp cũng chính là điều mà Hội Thánh muốn chúng ta suy nghĩ, vì bài đọc I trong các Chúa nhật Thường Niên, theo chỉ dẫn của Phụng vụ, là nhằm minh hoạ, nhằm nói rõ hơn cho bài Tin Mừng, thì chính bài đọc I hôm nay nói về một cuộc đón tiếp, nói về lòng hiếu khách.

Tôi nhớ trong một chương trình "chiếc nón kỳ diệu," có 9 ô trống với câu hỏi là : Người ngoại quốc, khi đến Việt-Nam, họ thường khen người Việt về điểm gì. Lòng hiếu khách chính là câu trả lời trúng. Do đó hiếu khách không xa lạ gì đối với người Việt ta, vì đó là nét đẹp của dân tộc. Nhưng một dân tộc khác cũng có nét đẹp này không kém, mà có khi hơn, đó dân của Chúa Giêsu: dân Israel.

Sách Thánh ghi lại ít là ba cuộc tiếp đón rất đẹp và rất dễ thương

1) Abraham thấy 3 người khách lạ đang đi trong sa mạc. Ông chạy ra năn nỉ họ vào nhà và ân cần chăm sóc họ. Đó là 3 sứ giả của Thiên Chúa, (mà hoạ sĩ người Nga Roublev đã vẽ lại và bức tranh này trở thành danh hoạ, được xem như diễn tả chính Ba Ngôi). Đáp lại tấm lòng của Abraham, 3 sứ giả này ban ơn cho vợ chồng son sẻ của Abraham có con trai đầu lòng (St 18): Độ này sang năm, bà sẽ sinh cho ông một con trai. Bà Sara cao niên, vợ Abram lớn tuổi, nghe được, cười thầm trong lòng mà lớn tiếng, khiến vị khách nghe được, nên tỏ ý không hài lòng.

2) Một gia đình ở Su-nêm chẳng những tiếp đón ngôn sứ Elisa, mà còn dọn hẳn cho ông một căn phòng để những lần sau ông tới có chỗ trọ. Đáp lại, Elisa cũng giúp họ thoát khỏi tình trạng son sẻ (bài đọc I) :

Một hôm, ông Ê-li-sa đi qua Su-nêm. Ở đó có một phụ nữ giàu sang. Bà ta giữ ông lại dùng bữa. Từ đó, mỗi lần đi qua, ông đều ghé vào dùng bữa. Bà ấy nói với chồng: "Này ông! Tôi biết người thường ghé vào nhà chúng ta là một thánh nhân của Thiên Chúa. Mình phải làm cho ông một căn phòng nhỏ trên lầu có tường có vách, rồi kê ở đó một cái giường, đặt bàn ghế và để một cái đèn cho ông dùng. Như thế, khi nào đến nhà mình, ông sẽ lui vào đó." Một hôm, ông đến nơi ấy, ông lui vào phòng trên lầu và nghỉ ở đó. Ông nói với Giê-kha-di, tiểu đồng của ông: "Đi gọi bà Su-nêm." Nó đi gọi bà và bà đến trước mặt nó. Ông Ê-li-sa bảo nó: "Hãy nói với bà ấy: Bà đã quá lo lắng bận rộn vì chúng tôi. Chúng tôi biết phải làm gì cho bà đây? Có cần chúng tôi phải nói một lời với đức vua hay với tướng chỉ huy quân đội cho bà không?" Bà trả lời: "Tôi sống yên hàn giữa dân tôi." Ông Ê-li-sa nói với tiểu đồng: "Nên làm gì cho bà ấy?" Giê-kha-di đáp: "Tội nghiệp, bà ấy không có con trai, mà chồng thì đã già." Ông Ê-li-sa bảo: "Đi gọi bà ấy." Nó đi gọi bà, và bà ấy đến đứng ngoài cửa. Ông Ê-li-sa nói: "Vào thời kỳ này, vào độ này sang năm, bà sẽ được bế con trai." Bà mới nói: "Không, thưa ngài, người của Thiên Chúa, xin đừng lừa dối nữ tỳ ngài!" Quả nhiên, bà ấy có thai, và năm sau, vào thời kỳ, vào độ mà ông Ê-li-sa đã nói, thì bà sinh con trai.

3) Gia đình Matta, Maria và Lazarô ở Bêtania là nơi thường xuyên tiếp đón Đức Giêsu và các môn đệ. Đáp lại, Đức Giêsu đã làm cho Ladarô chết 4 ngày sống lại.

Qua những gương mẫu trên ta rút ra hai kết luận:

Kết luận 1. Phải mở lòng mới hiếu khách được. Nói kiểu khác phải quảng đại mới có thể tiếp đón bất cứ ai. Hiếu khách không vì hậu ý kiếm lợi, mà rất nhiều khi ngược lại, hại nhiều hơn: hại của, hao tiền, tốn giờ, hại sức... :

-Abraham lo cho 3 người khách kia đi trong sa mạc sẽ bị đói khát và không có chỗ nghỉ ngơi để lấy lại sức;

-Gia đình ở Sunam lo sợ ngôn sứ Elisê phải bơ vơ tứ cố vô thân ở một miền đất lạ, họ đâu mong được gì. Khi ngôn sứ Elisa hỏi: Có cần chúng tôi phải nói một lời với đức vua hay với tướng chỉ huy quân đội cho bà không?" Bà trả lời: "Tôi sống yên hàn giữa dân tôi.";

-Gia đình Bêthania thì muốn Đức Giêsu và các môn đệ được nghỉ ngơi sau một thời gian mệt mỏi vì công việc rao giảng Tin Mừng. Nhiều nơi gọi nhà tiếp đón khách là nhà Betania.

Không mong lợi lộc gì, đó là kết luận 1. Và kết luận 2 là

Kết luận 2. Người hiếu khách, tuy không mong lợi lộc gì, nhưng Chúa sẽ trả công bội hậu.

Trong cả 3 mẫu gương Kinh Thánh ta vừa nêu, phần thưởng Chúa trả là cái quí giá nhất của đời người: sự sống: hai đứa con trai đầu lòng cho hai vợ chồng son sẻ, và đặc biết đứa con trai trong bài đọc I hôm nay lâm li hơn nữa, nếu chúng ta đọc tiếp:

Đứa trẻ lớn lên. Một ngày kia, khi đi kiếm cha nó ở giữa những người thợ gặt, nó nói với cha: "Ôi, cái đầu con! Cái đầu con!" Người cha bảo anh đầy tớ: "Bồng nó về cho mẹ nó." Người tớ trai bồng nó, đem về cho bà mẹ. Đứa trẻ ngồi trên đầu gối bà đến trưa, rồi nó chết. Bà lên đường và đi đến với người của Thiên Chúa ở núi Các-men., bà nói: "Nào tôi có xin ngài cho tôi được đứa con đâu? Tôi đã chẳng nói: "Xin đừng đánh lừa tôi, đó sao?" Ngôn sứ Elisa đi vào chỗ cậu bé, đóng cửa lại, chỉ có hai người ở bên trong, rồi cầu nguyện với ĐỨC CHÚA. Ông lên giường nằm lên trên đứa trẻ, kề miệng ông trên miệng nó, kề mắt ông trên mắt nó, đặt bàn tay ông trên bàn tay nó. Ông cứ nằm trên đứa trẻ, da thịt nó nóng lên. Ông đi đi lại lại trong nhà, rồi lại lên nằm trên nó; cậu bé hắt hơi đến bảy lần, và mở mắt ra. Ông Ê-li-sa gọi Giê-kha-di và bảo: "Đi gọi bà Su-nêm." Nó đi gọi bà; bà đến với ông, ông nói: "Bà hãy đem con đi !"

Còn gia đình Matta và Maria ở Betania thì mạng sống được trả lại cho Ladarô đã chết 4 ngày. Chúa là Đấng rộng lượng từ bi không bao giờ chịu thua lòng quảng đại của con người. Con người tiếp các sứ giả của Ngài, Ngài sẽ trả lại vật quí hơn hết: sự sống, kể cả sự sống đời đời.

Nhiều cá nhân, nhiều dòng, nhiều chùa, nhiều nhà thờ có hình thức làm các căn nhà mở để đón tiếp những kẻ cơ nhỡ, tật nguyền nghèo đói đến trú ngụ ở ăn. Thật đáng phục..

Giáo xứ Vĩnh Phước Nhatrang có cơ ngơi đón tiếp các đoàn ghé qua, hãy quảng đại đón tiếp. Giáo xứ lại có các khoá Cầu Nguyện Lời Chúa, cung cấp miễn phí chỗ ăn chỗ ở cho những người đến dự tuần cầu nguyện. Hiếu khách với những người anh em bé nhỏ của Chúa, Chúa sẽ trả lại những gì ta không ngờ. Xin nhắc lại lần nữa : Chúa không chịu thua lòng quảng đại của ta đâu.

Hôm nay, Chúa đã công khai hứa ban thưởng cho những ai tiếp đón giúp đỡ các môn đệ của Chúa. Dù chỉ cho môn đệ một chén nước lạnh thì Chúa cũng trả công. Mà sự trả công của Chúa thì vô cùng trọng hậu.

Amen

tt
Anphong Nguyễn Công Minh
Phanxicô.ofm

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 88