mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay659
mod_vvisit_counterHôm Qua10757
mod_vvisit_counterTuần Này44859
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này135915
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10640171

We have: 120 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - GIAO DIEM TIN MUNG PDF Print E-mail

Gui Tap San Nho Me den voi Chua thang 12-2017

Long Tran
Dec 1 at 12:48 PM

Kính gởi:

Tập San: "Nhờ Mẹ đến với Chúa"

Số tháng 12 -2017 - Chủ đề " Gíang Sinh Về"

để cùng đọc, suy niệm, chia sẻ, hiệp thông cầu nguyện cho nhau,

Vui lòng chuyển cho người khác cùng đọc

Và mở trang web tinthac.net để cầu nguyện LCTX và nghe Lời Chúa mỗi ngày.

Kính chúc Giáng Sinh Vui Tươi, tràn đầy Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót thương.

Lm. Giuse Trần Đình Long

Giáo Điểm Tin Mừng-Nhà Bè

Tôi vừa đọc một cuốn sách cũ, tôi đã học được nhiều bài học sâu sắc. Tôi cảm thấy nó là cách rất tốt để mọi người có thể sống một cuộc đời ít phiền muộn. Chính vì vậy, tôi muốn chia sẻ đôi điều mà tôi đã học được từ cuốn sách ấy với mọi người..!

1. Sự thanh tịnh nằm ở trong tâm

Cả đời làm việc, đến cuối cùng chỉ muốn bản thân được an nhàn để hưởng thụ cuộc sống. Bạn luôn muốn tìm kiếm sự thanh tịnh ở bên ngoài trong khi bạn không phát hiện rằng nó là cái mà ai cũng có thể đạt được mà chỉ cần lấy ra từ trong tâm. Nếu tâm của bạn bớt tham sân si, bớt ganh đua, ghen ghét... thì tự khắc bản thân sẽ thấy thật thanh thản và thấy đời bỗng nhẹ nhàng làm sao.
2. Tức giận chỉ là một cục than hồng có thể làm đau người khác, nhưng người bị bỏng đầu tiên chính là bản thân bạn

Sẽ có lúc bạn cáu gắt với mọi người nhưng bạn đâu ngờ điều đó lại làm hại chính bản thân mình. Đừng bao giờ nói bất kì câu gì khi bạn tức giận. Người ta thường nói : "Giận quá mất khôn". Tôi nghĩ điều đó rất đúng, bởi tôi đã từng đánh mất một người bạn của mình chỉ vì nói ra những lời nặng nề kinh khủng khi bạn đó không làm tôi vừa ý. Lúc đó, tôi làm tổn thương người ấy để bây giờ tôi đánh mất một người bạn thân.

Tha thứ cho người khác, hóa ra là đang "cởi trói" cho chính mình." Sự tha thứ không phải là những điều mà chúng ta làm cho người khác, mà chúng ta làm cho chính chúng ta đấy thôi".

3. Suy nghĩ sẽ định hình con người bạn

Chúng ta nghĩ thế nào thì con người chúng ta như thế ấy. Bạn nghĩ bạn vô dụng, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ làm nên trò trống gì vì bạn chẳng thèm hành động. Bạn nghĩ bạn thông minh, dĩ nhiên bạn sẽ thông mình vì tự bản thân sẽ biết cách tạo nên điều đó. Chỉ cần suy nghĩ tích cực thì mọi chuyện sẽ tốt đẹp thôi! Do đó, cuộc sống cũng sẽ ít buồn phiền, vì lúc nào bạn cũng cố biến mọi thứ bạn gặp phải trong cuộc sống thành niềm vui riêng cho mình.

4. Biết người là thông minh, biết mình là sự giác ngộ

Chiến thắng bản thân còn hơn là chiến thắng cả ngàn trận đánh. Đó là một bài học sâu sắc mà ai cũng cần biết. Tự chinh phục tâm chính mình chính là ải lớn nhất mà con người phải trải qua. Do đó, chúng ta phải tập thiền định để hiểu về chính bản thân mình. Biết được bản thân thích gì, làm gì để thỏa mãn nó chính là cách để bạn sống vui hơn mỗi ngày.

Đừng tưởng đây là điều dễ thực hiện vì có người đã mất cả đời chỉ để làm điều này thôi đấy! Chính tôi cũng là người sẽ phải rèn luyện nhiều trong thời gian tới.
5. Thay thế đố kị bằng ngưỡng mộ

Còn đố kị thì tâm bạn sẽ còn buồn phiền. Thay vào đó, chúng ta nên đón nhận sự thành công của người khác bằng sự ngưỡng mộ. Tâm bình thản, không so đo sự thành công của người với sự chưa thành công của mình, rồi lấy cái tốt của người khác để làm gương sẽ khiến bạn dễ dàng phấn đấu mà không có sự căm phẫn. Đố kị chỉ làm lòng người thêm nặng nề, nhơ bẩn, thậm chí vì đố kị con người có thể biến chất, tâm không thể tự kềm chế khiến mình làm những hành động xấu xa mà đôi khi chính bản thân mình cũng không ngờ tới.

6. Nhân từ với tất thảy mọi người

Luôn luôn nhẹ nhàng với trẻ con, yêu thương người già, đồng cảm với người cùng khổ, nhân từ với kẻ yếu thế và người lầm lỗi. Một lúc nào đó trong đời, bạn sẽ rơi vào những hoàn cảnh đó. Động lòng trắc ẩn với mọi người, kẻ giàu cũng như người nghèo; AI CŨNG CÓ NỖI KHỔ. Có người chịu khổ nhiều, có người chịu khổ ít.

Nhân từ để yêu thương và đồng cảm với họ. Vì mỗi người có một nỗi khổ riêng chỉ có họ mới thấu. Bởi vì bạn luôn nhìn người bằng con mắt nhân từ nên đời bạn sẽ luôn đẹp. Mọi thứ đều hoàn hảo. Tâm can được thanh lọc bởi những hành động mà bạn dành cho người khác.

7. Tùy duyên

"Bàn tay ta vun đắp, thành bại thuộc vào duyên, Vinh nhục ai không gặp, có chi phải ưu phiền"

Bài học sâu sắc cuối cùng mà tôi đã học được chính là hãy cố hết sức mình, đến kết quả thì hãy để mọi thứ tùy duyên. Như nhà sư đã nói, cái gì của mình thì nó sẽ thuộc về mình, còn cái gì không phải thì nó mãi mãi sẽ không thuộc về mình. Vì vậy, nếu muốn nắm bắt gì đó, đặc biệt là tình yêu thì hãy để tùy duyên.

Bạn có thể cố gắng theo đuổi nhưng đôi lúc bạn cũng phải biết buông bỏ nếu mọi chuyện đã quá giới hạn và không còn khả năng cố gắng. Cứ nắm giữ chỉ làm bạn đau khổ rồi vấn vương muộn phiền sẽ là điều không thể né tránh. Tâm sẽ nhẹ nhàng nếu bạn để mọi thứ tùy duyên. Đó là cách để bạn có thể chấp nhận cuộc sống dễ dàng hơn.

Tap San Nho Me thang 12-2017.pdf
1.4MB

---------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - FR FINCH -MARYKNOL PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflectio

"Then the king will say to those on his right, 'Come, you who are blessed by my Father. Inherit the kingdom prepared for you from the foundation of the world.'"​

Matthew 25:34
Dear Deacon Nguyen,

The good shepherd lays down his life for his sheep.
Bishop Patrick J. Byrne, Maryknoll priest and potential martyr for odium fidei, (hatred of the faith), followed Christ's example as a shepherd. And now, a commission of South Korean bishops has included him, along with a number of Koreans, in a process to make them candidates for beatification.

Young seminarian Byrne was captivated by the idea of going overseas to Asia for mission after hearing Maryknoll founder Fr. Thomas Frederick Price speak in the early days of our Society. He was the first ordained priest to join Maryknoll in 1913, an exciting time of giving the Church into mission overseas.

Always the trailblazer, Fr. Byrne became the first apostolic prefect of the new Church jurisdiction in what is now North Korea, just as Maryknoll began working in that country and in Japan. It wasn't long before he was named acting bishop and established some of the first churches in Pyongyong, the capital of North Korea.

After stepping aside to allow Korean priests to be in charge of the vicars, Fr. Byrne became founding vicar of Kyoto, Japan. The tenacious missioner was put under house arrest for the duration of World War II, and subsequently invited to be apostolic representative of South Korea. Only shortly before, he had been ordained bishop.

When the war broke out between North and South Korea, the good bishop ordered the other priests to leave, yet remained with his people to fulfill his responsibilities, despite the difficulties and dangers. Captured by invaders from the North, imprisoned for some nine months and then then forced to march in freezing temperatures through rough terrain, Bishop Byrne died a hero.

Feast of Christ the King​

"With the smell of the sheep",
O Shepherd of shepherds
Lord Jesus Christ,
You not only came to us
as a human being
but lived among us,
like one of us
feeling our hunger and our thirst,
our loneliness and our pain.

Bless the shepherds of Your people
with that same humility and courage
which You yourself showed
by not only living among us
but dying as one of us
and in our place.

O Shepherd of God's flock,
send special graces to all the leaders
of Your people, but especially
those groups and communities
suffering hardship or persecution
for love of You and Your Gospel.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, can we too remain at the posts to which we've been assigned by our Lord? Our Good Shepherd directs us and we know His voice. In honor of the anniversary of the death of Bishop Patrick Byrne, M.M. and the Feast of Christ the King, let us resolve to always live liturgically by demonstrating God's love to others.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

----------------------------------

 
CAC BA DOC GIA GOI TOI- LE TA ON-MARYKNOL PDF Print E-mail

Father Raymond Finch
Join Us in Thanksgiving

In thanksgiving for your friendship and commitment to our shared mission in helping those most in need, we pray that you and your family have a blessed Thanksgiving.

Thanksgiving grace​

Fill us, O Lord, with gratitude
overflowing for all the gifts
we have received by Your grace.

Make us ever mindful of all
the animals and plants—
fruits of the earth and sea—
through which You give us
enjoyment, nourishment and strength.

Bless this food, Lord God,
and us through it
and may all the farmers, fishers,
harvesters, and merchants whose labor
helped bring us this meal
participate in Your manifold blessings
through Christ our Lord.

Amen.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

----------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI : THO LAY CHUA..... PDF Print E-mail

Thờ lạy Chúa thật xứng đáng

Vicky vu  -  Nov 22 at 8:11 PM

Mùa hè vừa qua tôi (Dave) đang uống cà phê với một giáo sĩ truyền giáo trong một tiệm cà phê đường phố của người Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiệm vụ truyền giáo cho người theo Đạo Hồi ở Thổ Nhĩ Kỳ đang bị lung lay nghiêm trọng bởi vì hai người đồng nghiệp của ông đã phải bỏ mình như những người tử đạo chỉ vài tháng trước đây thôi.

"Liệu có đáng không?"

Nếu bạn là một người chân thành và chu đáo, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi khi bạn trải qua cuộc sống này. Liệu có một Đức Chúa Trời không? Đức Chúa Trời là ai? Tôi là ai? Tại sao tôi ở đây? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống là gì?

​Tôi gợi ý rằng có một câu hỏi khác mà bạn nên giải quyết trước.

Câu hỏi này là: Ai xứng đáng? Đó chính là ...

​Ai đáng để sống cho họ?

​Ai xứng đáng với lòng tin và sự trung thành của tôi?

​Ai xứng đáng để tôi phải chịu khổ?

​Ai xứng đáng để tôi phải chết?

​"Như vậy có đáng không?"

Cho dù bạn đang PHỤC VỤ Chúa ở một vị trí được trả lương hay là tình nguyện thì hầu

việc Chúa rất gian khổ.

Động lực lớn nhất của PHỤC VỤ Chúa chính là sự xứng đáng của Đức Chúa Jesus.

Đọc sách Gióp trong Cựu Ước: Ta thấy Gióp thờ lạy (Job worshipped).

Chữ thờ lạy (worship) ở đây có nguồn gốc từ một chữ tiếng Anh cổ có nghĩa là "sự xứng đáng."

Khi ong Giop bị tấn công điên cuồng bằng việc mất đi hoàn toàn mọi ơn phước mà ông yêu thích trên thế gian này,

Gióp vẫn tuyên bố rằng Đức Chúa Trời xứng đáng để ông thờ phượng. Sự trả lời của Gióp tạo nên một tuyên bố vang vọng khắp vũ trụ cho đến các tầng trời:

Thien Chúa xứng đáng được thờ lạy bời vì Ngài là Đức Chúa Trời chứ không phải do Ngài là Đấng ban mọi ơn phước. Đức Chúa Trời xứng đáng được thờ phượng!

Ai Xứng Đáng?

Thanh Gioan nhìn thấy những người khác ở quanh ngôi –là những trưởng lão, những người khôn ngoan, những lãnh đạo Hội Thánh, những thánh đồ. Tất cả đều đang mặc một bộ áo choàng trắng tinh.

Mỗi người đều đội một mão triều thiên bằng vàng. Mỗi người sấp mình xuống, quì mọp, thờ lạy Đấng ngồi trên ngôi là Đấng đáng được tôn quí, vinh hiển, quyền lực. Họ quăng mão triều thiên đang đội xuống dưới chân Đấng xứng đáng được thờ phượng.

"Thì hai mươi bốn trưởng lão sấp mình xuống trước mặt Đấng ngự trên ngôi, và thờ lạy Đấng hằng sống đời đời; rồi quăng mão triều thiên mình trước ngôi mà rằng:

Lạy Thiên Chúa là Chúa chúng tôi, Chúa đáng được vinh hiển, tôn quí và quyền lực; vì Chúa đã dựng nên muôn vật, và ấy là vì ý muốn Chúa mà muôn vật mới có và đã được dựng nên."

(Khải Huyền 4:10-11 đã thêm phần in đậm để nhấn mạnh)

---------------------------

 
CC BAI DOC GIA GOI TOI -MARYKNOL - CN33TN-A PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection

"In all circumstances give thanks, for this is the will of God for you in Christ Jesus."​

1 Thessalonians 5:18
Dear Deacon Nguyen,

We were all born rich.
Some of us share the wealth while others bury their treasure.

We are to cultivate God's gifts to us and then use them to glorify Him. This is a way of showing gratitude for the great abundance, the many talents our Master has bestowed upon us. And what better holiday is there than Thanksgiving to express this "attitude of gratitude"?

When I first arrived in the Altiplano of Peru, I was scandalized by the celebration of different feasts. Deeply affected by the poverty of the vast majority of the Aymara, I was astounded by the excess of each feast.

The person responsible for the feast would save for years, and even rely on the help of friends and family to prepare extravagant meals and provide music for hundreds of people. It took me a long time to realize that the lavishness of the feast was the Aymara way of saying "thank you" to God and to each other for all that they had been given.

In the Parable of the Talents, Jesus tells His listeners the story of a man who goes on a journey, entrusting his property to his servants in his absence. To one he gives five talents, (an ancient unit of measurement for weighing gold and silver), to another two and to a third, one. The first two servants invest wisely, but the third buries his treasure. So, when the master returns, he praises the first two, but chastises the latter, saying "Should you not then have put my money in the bank so that I could have got it back with interest on my return?" (Matthew 25:27)

Half empty or half full?​

Open our eyes and minds, Lord,
to see ourselves as we truly are:
some poor in worldly wealth
yet rich in Spiritual blessings;
others rich in material goods
yet lacking in heavenly gifts.

Rich or poor, we come before You, Lord
just as we are: with open hands
and empty hearts,
hungering for Your Word.
Help us use our gifts
in service to others
and humbly receive from them
what our souls most need.

Let not fear of never having enough
stop us from sharing what little we have,
confident that You, who accepted and blessed
the few loaves and fishes
that the multitudes might be fed,
receive our offering in faith
and use it to nourish Your children
wherever they may be.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Dinh, we are stewards of God's treasure, for which He will want an accounting. Instead of dwelling on our lack, let us participate in thanksgiving daily, for we are to be joyful always, pray continually and give thanks in all circumstances.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 71