mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay391
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này10986
mod_vvisit_counterTuần Trước56369
mod_vvisit_counterTháng Này197859
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7998257

We have: 139 guests online
Your IP: 54.147.232.40
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 293 -VIET VE TU BO PDF Print E-mail

Cảm nhận về một bài viết về Từ Bỏ, Theo Chúa

Kristie Phan chuyển

Lang thang trên mạng, chúng tôi đọc được bài này nói về Từ Bỏ
Tác giả quan niệm rằng
Muốn theo Chúa Giêsu thì phải chấp nhận đồng số phận với Ngài:
Nghèo khó, trần trụi,
không nhà riêng, không trụ sở,
không có gì bảo đảm cho mình ở trần gian nầy;
phải coi nhiệm vụ rao giảng Nước Trời là nhiệm vụ trên hết.
Có lẽ chẳng ai làm nổi...linh mục, tu sĩ, giám mục đều có trụ sở hầu như tốt nhất trong nhiệm sở của mình. Và muốn đập, xây tùy ý...
Như vậy chỉ có người vô gia cư mới hy vọng có thể theo Chúa...!!!!
Đó là lý thuyết...mà lý thuyết đã không có trụ sở thi làm sao thực hiện cho được

Tuy nhiên tác giả vẫn cứ anh dũng nêu lên những lời khuyên sáo mòn.
Theo Chúa thì có nhiều người muốn theo.
Nhưng lại chỉ muốn theo Chúa như quan niệm và ý muốn của mình, chứ không theo Chúa như Chúa muốn.
Vì thế, có khi mắc phải ảo tưởng là mình đang theo Chúa, nhưng thật ra họ đang theo mình và bắt Chúa theo mình.
Theo Chúa đúng nghĩa là phải chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, mất gốc;
phải từ bỏ tất cả những gì không phù hợp với ý Chúa,
hoặc không phù hợp với sự thánh thiện của Ngài,
phải từ bỏ những gì là nguy cơ làm cho ta xa Chúa
phải từ bỏ những gì cản trở ta kết hợp mật thiết với Chúa.
Theo Chúa là phải hoàn toàn tín nhiệm vào Chúa và thuộc trọn về Chúa.

3 lời khuyên căn bản, nghe rất có lý
Theo Chúa đúng nghĩa là phải chấp nhận rủi ro, mạo hiểm, mất gốc;
phải từ bỏ tất cả những gì không phù hợp với ý Chúa,
hoặc không phù hợp với sự thánh thiện của Ngài,
Nhưng thế nào là mất gốc?? chắc là cái tôi bị mất tiêu !!! mất sao nổi !!!
Thế nào là ý Chúa? Chúng tôi bảo đảm ít là có thể tới hàng chục, hàng trăm quan niệm khác nhau về ý Chúa ...tùy mỗi người....
Còn sự thánh thiện của Ngài !!!!
Ôi thân tôi vốn đầy những tội lỗi, phàm hèn làm sao noi gương bậc chí thánh chí thiện !!!!
3 điều trên không thể thực hiện đuợc...
Thì chắc chắn mơ ước kết hợp mật thiết với Chúa. thuộc trọn về Chúa.
Chỉ là những bánh vẽ tô màu sặc sỡ...không mùi vị...
Chỉ là hoa đốm giữa hư không...
Chỉ là những thanh la phèng phèng, chũm choẹ xoang xoảng.

---------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 292= TU DOI HOI GI? PDF Print E-mail

Jun 25 at 9:44 AM

Lan Tuyêt chuyển
1) TU ĐÒI PHẢI TỪ BỎ LÒNG HAM MÊ CỦA CẢI TRẦN GIAN:

Một vị linh sư Ấn độ đang ngồi tịnh niệm bên bờ sông thì có một thanh niên ăn mặc bảnh bao đến xin làm đệ tử. Anh ta rón rén đến bên và đặt dưới chân vị linh sư hai viên ngọc quí để làm lễ vật ra mắt. Vị linh sư cầm lấy một viên và ném xuống sông. Tiếc của, anh thanh niên giàu có vội nhảy xuống sông và lặn xuống đáy hồ cố tìm lấy lại viên ngọc quí giá. Nhưng sau một ngày vất vả tìm kiếm mà viên ngọc vẫn biệt tăm. Chiếu đến, với vẻ mặt thất vọng, anh thanh niên đến chỗ vị linh sư xin ông chỉ đích xác chỗ đã ném viên ngọc. Bấy giờ vị linh sư liền cầm viên ngọc thứ hai, tiếp tục ném xuống sông và nói: "Ta đã ném vào chỗ đó. Anh hãy lặn xuống mà tìm". Chàng thanh niên hiểu rằng thầy muốn anh phải dứt khoát từ bỏ lòng ham mê của cải trần gian như điều kiện tiên quyết phải có để có thể đi theo làm học trò của thầy.

2) TU LÀ DỨT KHOÁT TỪ BỎ ĐỂ CÓ LỐI SỐNG SIÊU THOÁT:

Ở một làng nọ thuộc miền quê Ấn độ, có một đạo sĩ tên là Sadhu. Với lối sống đơn giản trong nhiều năm, ông đã gần đạt đến sự siêu thoát hoàn toàn của bậc thánh nhân. Ông đã được dân chúng quanh vùng quí mến, và họ đã lũ lượt kéo nhau đến bái ông làm thầy dạy đạo.

Một ngày kia, thấy vị đạo sĩ ăn mặc sơ sài, có người đã mang đến biếu mấy mảnh vải tốt để ông may áo che thân. Rồi khi Sadhu ngồi thiền, bầy chuột tưởng ông là tượng gỗ, rủ nhau đến rúc vào áo của ông gặm nhấm. Có người thấy thế tội nghiệp, liền mang đến biếu ông một chú mèo con làm bầu bạn và giúp ông xua đuổi lũ chuột quấy phá kia. Dân làng lại thương mèo con không có gì ăn liền đem sữa tươi đến nuôi mèo. Rồi một ngày nọ, một bà giàu có từ phương xa nghe tiếng thơm nhân đức của vị đạo sĩ, đã đến thăm và tặng ông một con bò để ông có sữa uống và có thể nuôi mèo. Dân làng cũng làm một cái chuồng giúp ông nuôi bò. Khi thấy bò có chuồng mà đạo sĩ lại không có nhà, dân làng liền hè nhau đến làm cho đạo sĩ một chiếc chòi bằng lá để ông có thể trú nắng che mưa.

Từ khi có thêm của cải, đạo sĩ không còn có giờ tu niệm như trước. Hằng ngày ông phải bận rộn đi cắt cỏ về nuôi bò để lấy sữa uống, rồi còn phải chăm sóc cho mèo để nó giúp ông đuổi lũ chuột. Ông cũng phải chăm lo sửa sang căn chòi bị dột. Dân làng thương ông vất vả, nên đã nhờ một người đàn bà đến giúp ông làm công việc nhà để ông có giờ ngồi thiền.

Từ đó đạo sĩ đã có áo quần che thân, có mèo giúp đuổi chuột, có bò cung cấp thức ăn hằng ngày, có c ăn chòi khang trang để ở, có người đàn bà đến chăm sóc cho mình... Chẳng bao lâu sau, đạo sĩ không còn thích ngồi thiền tu niệm nữa, vì ông phải quan tâm bảo vệ những gì đang sở hữu. Rồi ông đã lấy người đàn bà kia làm vợ, và chấm dứt cuộc đời hạnh tu !!!

Câu chuyện trên cho thấy: Bao lâu chọn nếp sống đơn giản, đạo sĩ Sadhu đã nổi tiếng là một tu sĩ đắc đạo. Nhưng từ khi sở hữu nhiều của cải vật chất thì ông cũng dần dần xa rời lý tưởng tu hành của mình. Trong Hội Thánh Công giáo cũng như trong các tôn giáo khác, các vị đại thánh đều có điểm giống nhau là các ngài đã chọn lối sống khắc khổ, sẵn sàng từ bỏ các tiện nghi vật chất và quyết tâm không dính bén với các của cải vật chất. Nhờ đó các ngài mới có một lối sống siêu thoát làm đẹp lòng Đấng thiêng liêng và được mọi người nể phục.

-----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 291=CHUA LAM PHEP LA PDF Print E-mail


Thiên Chúa vẫn làm phép lạ

Chi Trần chuyển
Chúa Giêsu là Thiên Chúa của ngày hôm qua, của ngày hôm nay và mãi mãi ở tương lai cũng chỉ là một. Tôi tóm gọn vài câu chuyện, dựa vào bản Việtngữ của Lm Hoàng Minh Tuấn, để mọi người thêm tin tưởng vào Thiên Chúa, là NGƯỜI CHA thật sự và đầy lòng thương xót của nhân loại.
Linh mục Emiliano Tardif, kể:
Câu chuyện 1
"Chúng tôi săp kêt thúc ngày truyền giảng Tin Mừng ở Mbandaka, xứ Zaire. Trong lễ bế mạc, có 15,000 người dự, một em bé gái 8 tuổi, bị mù từ khi lọt lòng mẹ, bổng kêu lớn tiếng: 'Con thấy được. Con thấy được rồi'. Người ta xúm quanh em, lúc ấy em cất tiếng hỏi, 'Ai là má của con?'. Thế là có hai cánh tay giang ra, hai măt đẫm lệ và một nụ cười hiền mẫu đáp lời. Trong vòng tay mẹ, em gái nhỏ thôt lên lớn tiếng, 'Ôi má của con, má đẹp qúa'"

Câu chuyện 2
Tháng 5/1986, tôi giảng ở Zaire. Ngày thứ nhì sau lời nguyện chữa bịnh, một thiếu nữ bộ mặt hoảng hôt thét lên giữa một rừng người là 26,000, trong sân vận động ở Mbandaka. Đó là một em câm điếc từ khi mới sinh, mà bất thình lình tai em mở ra, các lời ca tiếng hát cùng ngợi khen của đám đông đã làm em giựt mình, em vừa la hét, vừa bịt tai.
Hôm sau, bình tỉnh với nụ cười, em nói trước đám đông, lời chứng về việc được chữa lành. Em nói mấy câu mà em mới học được sáng hôm nay: "Cám ơn, Thiên Chúa, Chúa Giêsu. Amen. Alleluia."

Tôi hỏi em lên mấy, nhưng em chưa biêt cách trả lời. Cô chị đứng cạnh trả lời giúp "14 tuổi". Lúc ấy em lập lại "14 tuổi".

Câu chuyện 3
Sau khi giảng cấm phòng cho linh mục ở Safmelime, bên Cameroun, người ta mời tôi đến cầu nguyện cho một trại cùi của nhà nước, có hơn 300 người mắc bịnh ở đó. Chúng tôi đến với đám người đau khổ ấy. Thật cảm động khi đứng trước cảnh đau đớn của họ: con sâu phung hủi đục khoet da thịt con người; có những người đành chịu cưa cụt chân tay để có thể tiêp tục sống; những người khác bị bịnh làm mù mắt; rồi mùi hôi thối do thịt rữa nát xông lên... Sau khi nói cho họ về quyền năng chữa lành của Chúa, chúng tôi cầu nguyện xin Ngài chữa lành những người này.

Sau khi về nhà, tôi nhận được lá thư của một nữ y tá trong trại cùi ấy, báo cho tôi biêt Chúa đã chữa lành 10 người phung. Mười người phung hủi này đã có thể trở về làng họ sống cuộc đời bình thường, và làm chứng về quyền năng của Chúa.

Tôi hỏi Chúa: 'Tại sao 10 người được khỏi mà không phải 9 hay 11?' Tôi cảm thấy Chúa trả lời trong lòng tôi, 'Để cho người ta biêt rằng Đấng hôm nay chữa lành cũng là Đấng đã chữa 10 người phung trong Tin Mừng'"
>
Giới thiệu với bạn điện báo Công giáo:
www.conggiaodanthan.com
www.memaria.org
www.xuanha.net
www.vietcatholic.net
www.thanhlinh.net
www.nguoitinhuu.org

Lạy Thiên Chúa Hằng Hữu,
Xin thương xót con là kẻ tội lỗi, đui mù và vô cùng yếu đuối, trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ con lâm chung. Amen

NguyễnHyVọng

------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 290 = CHUA CHUOT RUT PDF Print E-mail

> Chuột Rút
>
> Tôi không phải là người luôn luôn tin những gì trên internet , nhiều cáì cũng tào lao lắm , nhưng có một mẹo này , được áp dụng tren chính bản thân mình , tôi thử được 3 lần , thấy quá hiệu quả , mới vội vàng chia sẽ ngay cho bà con cô bác ( vì sợ share tào lao ...mất uy tín !! hihi )
> Tôi thường hay bị chuột rút , cơn co cơ đau ..thấu trời xanh , được biết những cơn co cơ bắp như vậy có nhiều nguyen nhân : nào là thiếu calci , thiếu nước , thiếu Vitamin B1 ... nhửng giai đoạn bị chuột rút thường xuyên như vậy , tôi cũng dùng đủ loại , nhưng củng chả thấy si nhê gì cả -chỉ còn một cách cũng tạm qua... cơn là : ngâm chân vào thau nước nóng - thật nóng – khoảng 15-20 phút , cơ mới nhả ra ..từ từ ..chậm rãi - còn khi ở nhửng nơi , không có ..thau hay nước nóng lấy đâu ra ( như hôm ở Bình qưới – chuột cứ thi nhau rút chân bên này , rồi chân bên kia – tôi cứ vã mồ hôi hột mà ..ôm nó ) , và từ hôm đó đến nay , tôi vẫn khổ sở với những cơn ..mouse rút như thế .
> một hôm tình cờ đọc trên net thấy chỉ cách :
> Hể có cơn chuột rút ở chân , bên nào rút thì ..giơ tay nên kia lên . tôi thấy ..hoài nghi cái ..kiểu quá đơn giản như vậy – nếu chỉ có thế thì các hãng thuốc tây ế là cái chắc .
> Thôi thì để có ..cơ hội thì cứ thử xem .
>
> 1. Lần 1, tôi đang ngủ , thì lại có cơn co cứng chân , đau quá , thức dậy –nhớ mẹo – giơ một tay lên – do đang buồn ngủ , tôi giơ ..lộn bên, không thấy hết , sực nhớ bài , tôi bỏ tay xuống , giơ tay bên kia – lạy trời – cơn co biến ngay tức khắc – chưa đầy 1 nốt nhạc-
> 2. Lần hai , đang ngồi trong xe hơi , lại bị nữa – tôi giơ tay lên , nhưng có lẽ người đang ở thế ngồi , củng phải ...2 giây sau , cơ mới dãn .
> 3. Lần ba , đang tắm , nước nóng à nhe – lại bị cơn co cứng – vì tắm bằng vòi sen mà , đang ở thế đứng – tôi ..giơ tay ( đúng tay bên kia ) thằng lên trời – cơn chuột rút biến ngay tức thì .
> Quá sung sướng , từ nay tôi không còn sợ cái cảnh chuột cứ thích co chỗ nào thì co – tôi đã có một mẹo rất dể làm , và cực kỳ đơn giản , là
> hể bị nó rút bên này thì
> dơ thắng tay bên kia lên..trời nhớ giơ đúng tay , và ở tư thế càng thẳng với body , thì chuột rút ..đi nhanh như tên bắn ..
>
> Cùng chia sẻ với bà con cô bác – hay có ai quen bị chuột rút giống tui , mach dùm làm...phước .!
>
> Cám ơn các bạn.
>
CHI TRAN CHUYỂN

----------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 289= SU TIN NHIEM PDF Print E-mail

Bài học về sự tín nhiệm

TRACY NGUYỄN CHUYỂN

Một bé trai cùng một bé gái đang chơi đùa. Bé trai góp nhặt rất nhiều đá, bé gái có rất nhiều kẹo.
Bé trai muốn dùng tất cả số đá của mình để đổi lấy kẹo của bé gái. Bé gái đã đồng ý.
Bé trai lén lút đem những viên đá đẹp nhất và tốt nhất của mình giấu đi, rồi đưa những viên còn lại cho bé gái.
Trong khi bé gái giữ nguyên lời đã hứa, đưa tất cả số kẹo của mình cho bé trai.
Đêm hôm đó, bé gái có một giấc ngủ rất ngon, còn bé trai thì thức trắng đêm khó ngủ. Bé trai cả đêm suy nghĩ, không biết bé gái có phải cũng giống mình, giấu đi rất nhiều kẹo?

♦♦♦

Kỳ thực, nếu như bạn không thể cho người khác 100%, bạn sẽ luôn hoài nghi rằng người khác cũng sẽ không đưa 100% cho bạn.

Nếu bạn lấy 100% thành tâm của mình để đối đãi với người khác, bạn sẽ có giấc ngủ ngon và luôn có cảm giác an tâm.

Trong cuộc sống những việc như thế này rất nhiều. Nếu một người sống không thật lòng, thì người đó sẽ luôn ở trong trạng thái hoài nghi, ngờ vực, chẳng được một ngày thoải mái.

Nghi ngờ là biểu hiện của không tín nhiệm người khác, là mất niềm tin vào chính mình, dày vò lẫn nhau. Đây chính là ma tâm.

Sự tín nhiệm là tài sản đáng giá nhất, hiệu lực nhất trong kho giá trị của một người có trách nhiệm. Cho dù bạn gặp người chưa đáng tin lắm, thì chính bạn cần phải là người thật đáng tin. Bởi vì, không ai muốn trợ giúp người mà chính họ không đáng tin, lại chẳng dám tin người, cũng như không thể đem lại niềm tin cho người khác.

Khi ta hoàn toàn thành tâm đối đãi với những người bên cạnh mà không quan tâm đến việc người ta báo đáp mình, cuộc đời của ta sẽ nhẹ nhàng thoải mái hơn, hạnh phúc cũng sẽ tự nhiên đến với ta, vì đó là quy luật nhân quả.

Hoàng Sâm, dịch từ Kannewyork

Nguồn : http://tinvui.org

-------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 59