mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay16475
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này58254
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này88721
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26016246

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CÁC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - UKRAINE - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Sat, Feb 26 at 4:47 PM

UKRAINE

Ukraine quan trọng. Đó là lý do tại sao nền độc lập của Ukraine là rất quan trọng đối với phần còn lại của thế giới.Bạn có biết rằng Ukraine có tỷ lệ người theo Chúa cao nhất ở Liên Xô cũ và ở lục địa châu Âu ngày nay không? Ukraine là đất nước tập trung nhiều nhà thờ ở Đông Âu. Và rất nhiều nhà truyền giáo từ Ukraine ngày nay đang phục vụ ở các quốc gia khác nhau.

Vì vậy, tôi biết chắc chắn – mắt Chúa đang đoái xem Ukraine.Vì vậy, xin hãy cầu nguyện cho chúng tôi

Cầu nguyện: Lạy Cha thánh toàn năng của chúng con. Chúng con dâng đất nước Ukraine tươi đẹp cùng các anh chị em trong gia đình đức tin của mình trong tay Ngài. Những chuyện này phải xảy ra vì Cha đã nói trước cho chúng con biết trong Lời Ngài rồi.

"Các ngươi sẽ nghe nói về giặc và tiếng đồn về giặc: Hãy giữ mình, đừng bối rối, vì những sự ấy phải đến; song chưa là cuối cùng đâu. Dân nầy sẽ dấy lên nghịch cùng dân khác, nước nọ nghịch cùng nước kia; nhiều chỗ sẽ có đói kém và động đất. Song mọi điều đó chỉ là đầu sự tai hại." (Ma-theu 24:6-8)

Tuy nhiên khi nhìn thấy những cảnh tượng này, lòng chúng con vẫn quặn thắt lại vì những gì đang xảy ra. Chúng con mà còn như vậy thì tấm lòng của Ngài còn đau đớn như thế nào nữa. Cha ơi, vào lúc này đây xin kéo chúng con đến gần Ngài, để chúng con có thể nghe tiếng Cha.Chúng con không làm được gì trước những điều đang xảy ra cho anh chị em chúng con, nhưng Cha có thể. Và Ngài sẽ không cho phép bất cứ điều gì xảy ra cho chúng con mà cuối cùng không mang lại lợi ích gì cho chúng con. Ngay lúc này đây anh chị em chúng con cần Ngài. Ngay lúc này đây, tâm linh chúng con hướng về họ và cảm nhận được những nỗi lo lắng, sợ hãi của họ. Xin ban cho chúng con sự bình an mà thế gian này không thể ban. Xin ban cho chúng con đức tin giúp chúng con vượt qua giai đoạn này và trưởng thành hơn nữa ở trong Ngài.

Nguyện nước Cha được đến ý Cha được nên ở đất nước Ukraine và trên Hội-thánh Ngài ở tại đó. Xin giúp cho anh chị em chúng con trở thành ánh sáng. Xin Cha bảo vệ những sinh linh. Xin chu cấp ma-na cho những người đói và nước sống cho những người khát. Xin Đức Thánh Linh giúp cho sự yếu đuối của chúng con. Vì chúng con chẳng biết sự mình phải xin đặng cầu nguyện cho xứng đáng; nhưng chính Đức Thánh Linh lấy sự thở than không thể nói ra được mà cầu khẩn thay cho chúng con.

Cha ơi, nguyện Ngài kể chúng con là công bình để những lời cầu nguyện của chúng con có thể đến được ngôi Ngài. Nguyện Chúa nghe thấy lời cầu nguyện của chúng con. Chúng con nhân danh Chúa Giê-xu KITO/Christ mà cầu nguyện. Amen!

Nguồn: Facebook/Bogdan Bychuk

------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GỈA GỞI TỚI - ĐỨC TIN MÃNH LIỆT PDF Print E-mail

Chi Tran

TRUYỆN CƯỜI

ĐỨC TIN MÃNH LIỆT

Một ông trùm nọ sống rất thánh thiện và công chính. Một ngày nọ, có trận lụt lớn xảy ra trong vùng. Khi nước lụt tới nửa nhà, có người chèo thuyền qua thấy ông muốn cứu ông nhưng ông nói:
- Tôi có đức tin mãnh liệt nơi Chúa, thế nào Chúa cũng đến cứu tôi.
Thế rồi nước lụt tới nóc nhà, cha xứ chèo thuyền đi qua thấy vậy cũng xin cứu ông nhưng ông vẫn trả lời:
- Con có đức tin mãnh liệt nơi Chúa, Chúa không bỏ rơi con đâu.
Thế rồi khi nước lụt qua nóc nhà, ông đã chết và khi chết ông tức tưởi hỏi Chúa:
- Chúa ơi, con có đức tin mãnh liệt như thế, mà sao Chúa bỏ rơi con? Sao Chúa không cứu con?
Chúa trả lời:
- Con ơi, Ta muốn cứu con lắm chứ, Ta đã hai lần sai hai người đến cứu con, nhưng con không chịu. Ta đành bó tay.
Ông trùm: Ơ ơ ơ ???!!!...
hdmtgcm

-----------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu
TIN MỪNG Mat-thêu 20:1-7
1 Vả, nước thiên đàng, giống như người chủ nhà kia, tảng sáng đi ra, để mướn người làm công cho vườn nho mình. 2 Khi người chủ đã định giá với người làm công, mỗi ngày một đơ-ni-ê, thì sai họ vào vườn nho mình. 3 Ước chừng giờ thứ ba, người chủ lại ra, thấy những kẻ khác rảnh việc đứng trong chợ, 4 thì nói cùng họ rằng: Các ngươi hãy đi vào vườn nho ta, và ta sẽ trả tiền công phải cho. 5 Họ liền đi. Ước chừng giờ thứ sáu và giờ thứ chín, người chủ lại ra, cũng làm như vậy. 6 Ước chừng giờ thứ mười một, chủ ra, lại thấy những kẻ khác đứng trong chợ, thì hỏi rằng: Sao các ngươi đứng đây cả ngày không làm gì hết? 7 Họ trả lời rằng: Vì không ai mướn chúng tôi. Người chủ nói với họ rằng: Các ngươi cũng hãy đi vào vườn nho ta.

Người chủ vườn nho trong câu chuyện này chính là Chúa của Thiên đàng. Ngài có cách làm và cách tìm nhân công khác với những người chủ trần gian.

Những người càng vào sau thì càng nhận thức được sự yếu kém của mình, họ không đòi hỏi định giá với Chúa nữa. Bởi vì họ nhận biết mình là người đến trễ, đến muộn màng;

Song chính Chúa đã chủ động nói với họ rằng Ngài "trả tiền công phải (chăng) cho". Thậm chí Ngài đau lòng khi thấy có những người cả ngày không làm gì, cứ ngồi chờ cả ngày ngoài chợ. Ngài hỏi họ lý do và họ chân thành trả lời là không ai thuê mướn họ cả. Có thể họ yếu kém về sức lực không thể gánh vác việc lao động nặng nhọc, hay chuyên môn không đủ, không có kinh nghiệm, hay vì lý do khác. Nhưng dù vì lý do gì đi chăng nữa, lòng ước ao được làm việc là điều mà Chúa thấy nơi họ nên Ngài sẵn sàng đón nhận họ.

Cũng vậy, trong số chúng ta có những người bước vào nước Chúa sớm từ khi còn thơ ấu, thiếu thời, cũng có những người vào muộn khi đứng tuổi hay lúc tuổi già bóng xế của cuộc đời. Nhưng Đức Chúa Trời vẫn yêu thương, quý trọng từng người. Điều quan trọng là chúng ta có sẵn sàng để bằng lòng bước vào Nước Chúa hay không.

Kết luận:
Bài học này an ủi Ki Tô Hữu chúng ta thật nhiều. Hãy đáp lại lời mời của Ngài và bước vào Nước Chúa, vì Chúa là Đấng tốt lành sẽ trả công xứng đáng cho chúng ta, Ngài không bao giờ để chúng ta bị thiệt thòi. Dù chúng ta là ai, khả năng, trình độ, sức lực, tuổi tác, giới tính chúng ta có ra sao đi nữa thì Chúa vẫn hằng tìm kiếm và kêu gọi chúng ta để sai chúng ta vào vườn nho thuộc linh của Ngài.

Cầu nguyện:
Lạy Chúa, Cảm tạ Ngài đã đến tìm con giữa cuộc đời trong tuổi thơ ấu lẫn tuổi xế chiều. Cảm tạ Chúa vì Ngài bằng lòng nhận chúng con và đưa chúng con vào làm trong vườn nho của Ngài. Được hầu việc Chúa trong Nước Ngài là niềm vui lớn của chúng con. Cảm tạ Chúa. Nhân danh Cứu Chúa Giê-xu. Amen

----------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - KẺ TIN CHÚA SẼ NHẬN LỜI PDF Print E-mail

Chi Tran

KẺ VỮNG LÒNG TRÔNG CẬY ĐƯỢC CHÚA NHẬN LỜI

Có một người Do Thái tên là Héc-măng giàu có lắm. Ông hay đánh đàn nhà thờ trong lúc chầu Mình Thánh.
Một hôm, khi thày cả bước lên bàn thờ cầm mặt nhật quay mặt ra ban phép lành thì Chúa mở lòng ông bỏ đạo Do Thái mà trở lại đạo thật. Về sau ông được lên bậc thày cả và vào dòng Đức Bà núi Ca-mê-lô.

Từ khi ông Héc-măng trở lại đạo thật cho đến khi chết, ngày nào ông cũng chầu mình thánh hai ba giờ. Trong giờ chầu ông hết lòng kêu van xin Chúa soi sáng mở lòng cho mẹ mình bỏ đạo Do Thái, mà theo đạo thật. Ông cũng ăn chay hãm mình có ý xin ơn ấy.
Khi được tin mẹ chết mà chưa trở lại đạo thật, ông lo buồn đau đớn quá sức, liền vào nhà thời sấp mình xuống trước mình thánh mà than thở rằng : Lạy Chúa, Chúa đã soi sáng mở lòng cho con ăn năn trở lại, con đã vâng theo ơn Chúa, đã bỏ cha mẹ anh em của cải và mọi sang trong vui vẻ thế gian mà làm tôi Chúa trong nhà dòng. Nếu Chúa có định cho con đổ máu mình ra vì Chúa, con cũng sẵn lòng. Tất cả những việc lành ấy con chỉ xin Chúa một sự này thôi : là soi sáng mở lòng cho mẹ con trở lại đạo thật. Chúa đã chẳng ban sự ấy cho con ; Chúa để mẹ con mất linh hồn đời đời sao.
Ông Hec-măng vừa than thở vừa khóc lóc chảy nước mắt ra.

Đang khi ông đau đớn làm vậy, thì nghe tiếng Chúa phán bảo rằng :
- hỡi con, sao con hèn tin thế ấy ? sao con chẳng tin : kẻ vững lòng cầu nguyện sẽ được những lời mình xin. Cha đã nhận lời con, vì khi mẹ con sắp qua đời, Cha đã mở lòng mẹ con ăn năn tội cách trọn. Mẹ con đã được rỗi linh hồn, nhưng bây giờ con đang phải giam phạt trong luyện ngục. Con hãy ra sức cầu nguyện và làm nhiều việc lành phúc đức mà cứu lấy linh hồn mẹ con cho được chóng ra khỏi đấy mà lên thiên đàng.

Ông Héc-măng nghe những lời ấy thì vui mừng quá sức. Từ hôm ấy ông đem hết tâm hồn hết sức lực cầu nguyện và làm các việc lành phúc đức chỉ cho linh hồn mẹ. Chẳng khỏi bao lâu Chúa lại soi sáng cho ông biết mẹ ông đã được lên thiên đàng hưởng phúc vui vẻ đời đời rồi.

Vậy ta hãy noi gương ông Héc-măng mà vững lòng cầu nguyện cho cha mẹ anh em cùng hết mọi linh hồn nơi luyện ngục.
TÍCH CÁC LINH HỒN

-------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - TIẾP ĐÓN NGƯỜI NGHÈO PDF Print E-mail

Chi Tran

Truyện Thánh :
Đón tiếp người nghèo, được Chúa ban ơn cứu rỗi
Trong nước Tây Ban Nha, ở thành Valentia, có một người làm nghề buôn bán, người này có lòng sốt sáng kính mến Ðức Mẹ và ông thánh Giuse lắm. Ông ta nhớ lời Chúa Giêsu đã phán trong sách Kinh thánh rằng:
- "Ai cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ trần mặc...vì lòng kính mến Ta, Ta sẽ trả công cho như đã làm việc ấy giúp Ta vậy".

Mỗi năm, khi đến lễ Giáng sinh, ông ta quen đãi cơm cho 3 người nghèo khó trong nhà ông : một ông già, một người mẹ ẵm con trẻ. Khi đã cho 3 người ấy ăn uống, cho áo mặc, cùng cho tiền nữa. Ông ấy làm như thiết đãi 3 đấng trong gia đình Thánh gia xưa.
Ông ta sống đến tuổi già mới chết. Khi gia đình họ hàng cầu cho ông ấy, thì ông ấy hiện về nói rằng:
- "Khi tôi gần chết, tôi thấy 3 đấng trong nhà Thánh gia hiện đến dạy tôi rằng:
- "Khi còn khỏe, con quen rước kẻ khó nghèo vào nhà con mà thiết đãi họ, có ý thiết đãi chúng ta, hôm nay chúng ta xuống rước con vào nhà chúng ta ở trên trời. Nói xong bấy nhiêu lời, tôi thấy 3 đấng rước tôi về thiên đàng, nên tôi đã được rỗi linh hồn rồi". Cám ơn mọi người đã cầu nguyện cho tôi.
(Theo sách Tháng Ông Thánh Giuse của cố PM. Lương, Kẻ Báng, 1891, Sài gòn in lần thứ 6 năm 1964)
Nguồn: www.xuanha.net

---------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 116