mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5585
mod_vvisit_counterHôm Qua2804
mod_vvisit_counterTuần Này11236
mod_vvisit_counterTuần Trước36531
mod_vvisit_counterTháng Này106942
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả9002022

We have: 115 guests online
Your IP: 54.146.59.51
 , 
Today: Aug 22, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI# 310 = VP CTTTHNGD PDF Print E-mail

St. Theresa-Oct.01.jpg
Chúc Mừng Bổn Mạng Thánh THERESA.jpg
CC Vp CTTTHNGĐ
Sep 30 at 10:35 PM

Kính chào Quý Linh Nguyền và Song Nguyền,

Xin gửi lời chào chúc Sức Khỏe, Vui Mừng và "Bình An" từ thành phố Atlanta đến quý Linh Nguyền và Song Nguyền.

Vòng Tay Song Nguyền 11 đến với quý vị với tâm tình mừng kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, bổn mạng thứ hai của Chương Trình.

Nhìn vào cuộc đời của chị Têrêsa, chúng ta chắc không khỏi ngạc nhiên thắc mắc: "Đâu là điều phù hợp để một nữ tu Dòng Kín trở thành bổn mạng của một chường trình cho những người sống trong đời sống hôn nhân gia đình?"

Hãy nhìn kỹ vào linh đạo của thánh Têrêsa, chúng ta sẽ thấy câu trả lời: Những ai "coi mình như trẻ nhỏ, là người lớn nhất Nước Trời". Đó là linh đạo Thơ Ấu Thiêng Liêng mà thánh nhân để lại cho chúng ta. Đó cũng là đặc điểm và lời mời gọi nên thánh của Chương Trình cho các cặp hôn nhân gia đình. Thực vậy, để nên thánh qua cách của thánh Têrêsa, tôi xin phép chia sẻ vài điều để chúng ta cùng nhau thực hành:

- Khiêm nhường: Chướng ngại lớn nhất của sự thánh thiện là tính kiêu ngạo. Kẻ thù mạnh nhất của chính ta là cái tôi của mình. Cũng thế, chướng ngại lớn nhất của đời sống hôn nhân cũng là tính kiêu ngạo. Kẻ thù mạnh nhất của vợ chồng là cái tôi của mình. Vì thế, để thăng tiến hôn nhân, các người phối ngẫu cần loại bỏ tính kiêu ngạo hoặc thói coi mình là là trên là nhất, ý muốn của mình là hơn hết mọi người.

- Chấp nhận trong vui tươi: Thánh Têrêsa đã sống trong Chúa bằng sự chấp nhận mọi hoàn cảnh, dù đau thương nhất. Thánh nhân luôn vui tươi hiến dâng lên Chúa tất cả mọi chiều kích của cuộc đời đang xảy ra cho mình. Trong gia đình cũng thế, chỉ có chấp nhận cách vui tươi, tự nguyện, ta mới thấy hạnh phúc trong đời mình. Khi đã có hạnh phúc, ta sẽ dễ dàng hướng về Chúa, hiến dâng lên Người tất cả những gì ta đang phải mang, phải gánh.

- Làm tông đồ song đôi bằng: Gần gũi và yêu thương bằng việc làm qua những việc hi sinh cụ thể nho nhỏ hằng ngày. Trong gia đình cũng vậy, vợ chồng với nhau, cha mẹ và con cái cũng làm việc tông đồ cho nhau bằng những việc nhỏ hằng ngày như: cười tươi với nhau khi mệt mỏi, khen tặng nhau, xin lỗi nhau, chia sẻ, cầu nguyện chung với nhau mỗi tối sáng cũng sẽ gắn bó đôi bạn và gia đình hơn.

Bên cạnh việc mừng kính Thánh Têrêsa bổn mạng của Chương Trình, tôi cũng xin chia sẻ nhắc nhớ quý song nguyền hai điểm sau:

· Trước hết, chúng ta chỉ còn 2 tháng nữa là chấm dứt Năm Thánh Thương Xót, các gia đình đã làm gì với Năm Thánh Thương Xót này? Tuy trễ nhưng vẫn còn kịp để vợ chồng, con cái kiểm điển lại xem mình đã biến đổi và nên giống như Thiên Chúa Cha là Đầng giàu lòng thương xót thế nào? Vợ chồng với nhau? Con cái với cha mẹ (còn sống hay đã khuất núi)? Anh chị em, bạn bè, người cùng hãng xưởng? Đừng bỏ phí cơ hội của Năm Thánh Thương Xót này.

· Kế đến, chúng ta cùng bước vào trong tháng Mân Côi, hãy thực hiện lời Mẹ Maria mời gọi: "hãy siêng năng lần hạt mân côi". Tôi tha thiết mời gọi, mỗi cặp Song Nguyền hãy cố gắng giữ "Chục Kinh" trong Tràng Chuỗi Mân Côi Sống của toàn Chương Trình để chúng ta kiên kết với nhau cầu nguyện cho Hòa Bình thế giới, cho Sự Sống, và cho gia đình chúng ta.

Mừng lễ bổn mạng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu chính là cơ hội cho mỗi người và mỗi cặp hôn nhân nhìn lên thánh nữ để học sống "con đường thơ ấu thiêng liêng" mà thánh nữ đã để lại.

Con đường đó được thể hiện qua thái độ sống đơn sơ, hiền lành, khiêm nhường, vui tươi và cụ thể trong những việc nhỏ nhưng tràn đầy yêu thương như thánh nhân xác tín: "giữa lòng Giáo Hội, con sẽ là tình yêu". Các cặp hôn nhân cũng cần mạnh mẽ xác tín: trong gia đình tôi sẽ là tình yêu qua những hy sinh, những phục vụ, và những cầu nguyện, bác ái...

Nguyện xin Thánh Gia qua lời chuyển cầu của thánh Têrêsa chúc lành cho các gia đình trong dịp mừng bổn mạng ngày 1 tháng 10 này.

Thân mến,

Lm. Phanxicô Xaviê Trần Quốc Tuấn, TLN

-------------------------

VÒNG TAY SONG NGUYỀN

Thông tin nối kết phục vụ các gia đình

Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

---------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 311 = DI DAO- GIU DAO PDF Print E-mail

ĐI ĐẠO...

Kristie Phan chuyển

Cha ông ta đã khéo vận dụng từ ngữ để diễn tả những thực tại tâm linh. Từ ngữ xem ra bình dân mà nội dung phong phú, sâu sắc. Khi Tin Mừng được truyền giảng t���i quê hương, các ngài đã gọi đó là ĐẠO. ĐẠO là "tôn giáo", "đạo giáo" mà cũng là ĐƯỜNG phải đi để đạt ĐẠO. Như thế, ĐẠO là ĐƯỜNG mã cũng là ĐÍCH, vì người có ĐẠO cần phải sống cho phải ĐẠO, sống theo ĐẠO lý, sống có ĐẠO đức để đạt tới ĐẠO làm người, ĐẠO làm con Chúa. ĐẠO là ĐÍCH mà cũng là CỘI NGUỒN. Ai sống tốt lành đạo đức được coi như người ĐẠO gốc, ĐẠO dòng, người sinh ra trong gốc gác, dòng dõi của ĐẠO. Ai đón nhận Tin Mừng và rửa tội thì được gọi là THEO ĐẠO. Rồi khi ĐẠO đã thành nếp sống thì gọi là ĐI ĐẠO. Ai không đi ĐẠO thì được gọi là ĐI LƯƠNG (sống theo LƯƠNG TÂM?) Người nào sống ngược với đạo đức, lễ giáo, luân thường thì bị coi là "quân VÔ ĐẠO." Ai chống đối, phá rối, ngăn cản, làm cho tục hóa đạo giáo thì bị gọi là "quân PHẢN ĐẠO, RỐI ĐẠO, BÁNG ĐẠO..."

Khi suy nghĩ về đời sống Đạo Chúa Kitô tại Việt Nam, có lẽ chúng ta cũng thử bàn qua về ba từ mấu chốt trong một chuỗi từ ghép liên quan đến ĐẠO trên đây: giữ đạo, sống đạo, truyền đạo.

Giữ Đạo

Truyền ĐạoĐạo đã được truyền vào nước ta khoảng 500 năm trước. Cha ông chúng ta đã đón nhận Đạo với niềm tin đơn thành, sốt mến. Liền sau khi theo Đạo, cha ông chúng ta đã tích cực đi Đạo, nghĩa là tin nhận và sống theo đạo lý mới. Đạo lý mới được cụ thể hóa bằng những điều phải tin và phải giữ. Vậy theo Đạo, đi Đạo đồng nghĩa với tin Đạo và GIỮ ĐẠO. Nhưng rồi việc theo Đạo không phải là thuận lợi mà đã gặp những chống đối, bắt bớ, cấm cách, bách hại... Chân lý của Đạo bị xuyên tạc, bóp méo, bôi nhọ... Các nhà truyền giáo bị cấm giảng Đạo, các tín hữu bị buộc phải bỏ Đạo, chối Đạo... Lúc này đi Đạo vẫn mang nghĩa là GIỮ ĐẠO, nghĩa là giữ gìn bảo vệ sự tinh tuyền giáo lý của Đạo, giữ gìn lòng hăng say và can đảm truyền Đạo, giữ gìn lòng trung thành với Đạo, dù có phải máu chảy đầu rơi, thây phân trăm mảnh...
Sống Đạo

Đạo cần phát triển về chiều sâu, cần thấm nhập vào đời sống, cần trở thành thịt thành máu, thành tim thành óc của mỗi tín hữu, cần bén rễ sâu vào mọi ngóc ngách của môi trường sống... Đi đạo lúc này không chỉ dừng lại ở việc giữ Đạo mà cần phải sống Đạo, làm cho Đạo trở thành cuộc sống, và làm cho cuộc sống chuyên chở Đạo. Đạo không chỉ là một loạt những điều cần tin, cần giữ, cũng không chỉ đóng khung trong khuôn viên nhà thờ nhà thánh, mà Đạo đi sâu vào mọi góc cạnh, như hơi thở của linh hồn, linh hồn của thể xác... Tinh thần Đạo được thể hiện không chỉ trong kinh nguyện mà cả trong cuộc sống hàng ngày nơi phố xá, làng mạc, trường học, công sở, chợ búa, đồng nương, nghệ thuật, văn hóa, chính trị...

Truyền Đạo

Đạo là kho tàng, kho báu. Người đi Đạo như tìm được ngọc quý, bỏ mọi sự để theo Đạo, để có Đạo. Nhưng Đạo không phải là một kho tàng quý báu để chôn cất giấu giếm. Đạo cần được chi ra, lan rộng. Đi Đạo, thấm nhuần Đạo, thì không thể không tìm thấy niềm vui hạnh phúc "có Đạo," không thể không thấy được trách nhiệm cần phải chia Đạo cho người khác, vì cốt lõi của Đạo là Bác Ái, một tình yêu rộng rãi, sẻ chia, vô điều kiện. Đạo là Lửa từ trời, càng chia càng cháy, càng loan càng sáng. Ngọn lửa chia ra, bay xa không tắt đi, yếu đi mà cháy thêm, sáng thêm. Nếu nó chỉ cháy mình nó, có lẽ nó sẽ vụt tắt một ngày, vì dầu của nó thì hữu hạn, gỗ của nó cũng có chừng. Đi Đạo là Truyền Đạo, vì không Truyền Đạo là ngược lại với bản tính của có Đạo, đi ngược với ơn gọi lãnh nhận trong Bí Tích Rửa Tội, đi ngược với điều răn Bác Ái Kitô giáo.

Suy nghĩ về cuộc sống Đạo, ta thấy thực ra giữ Đạo, sống Đạo hay truyền Đạo không phải là những khía cạnh tách rời hoặc loại trừ nhau. Sống Đạo không có nghĩa là bỏ giữ Đạo, truyền Đạo cũng chẳng phải là xao lãng việc giữ Đạo và sống Đạo. Đó là ba khía cạnh như kiềng ba chân của việc đi Đạo. Sống Đạo làm cho việc giữ Đạo đi vào chiều sâu, và truyền Đạo làm cho việc sống Đạo lớn lên về chiều rộng. Càng sống Đạo thì việc giữ Đạo càng sốt sắng, nhiệt thành và càng truyền Đạo thì việc sống Đạo càng khởi sắc, hăng say. Đi Đạo là giữ Đạo, sống Đạo và truyền Đạo vậy. Đạo là Đường nên cần phải lên đường, cần phải đi...

Dominic Trần
****************************** *****************
Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con tin bằng trái tim, tuyên xưng bằng miệng, và bày tỏ bằng việc làm, rằng Chúa ngự trong chúng con ngõ hầu nhân loại thấy rõ những việc lành chúng con làm mà tôn vinh chúc tụng Cha chúng con trên trời. Vì Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con, Đấng muôn đời vinh hiển.
Origênê (Trích Lời Kinh Từ Cuộc Sống – p.110)

----------------------------

 
TIM GAP CHUA THAT NHANH - TUONG NHO BIEN CO 9II PDF Print E-mail

Tưởng Nhớ Biến Cố 911 tại Nước Mỹ - Đọc để Suy Nghĩ về Mình với CHÚA !!!
KRISTIE PHAN CHUYỂN


Sau biến cố 11 tháng 9 năm 2001 t��i Mỹ, con gái của một vị giảng thuyết nổi tiếng được mời trả lời phỏng vấn trên truyền hình và người hướng dẫn chương trình đã hỏi cô ta như sau:
Tại sao Thiên Chúa lại có thể để xảy ra một thảm họa khủng khiếp như vây ?
Câu trả lời của thiếu nữ này thật là thâm thúy. "Tôi nghĩ là Thiên Chúa rất buồn vì điều đó, ít nhất là Ngài cũng buồn bằng chúng ta. Từ bao năm nay, chúng ta đã yêu cầu Ngài đi ra khỏi trường học, khỏi chính phủ và khỏi đời sống của chúng ta. Ngài là người 'quân tử' nên đã lẳng lặng rút lui".

Làm sao chúng ta có thể mong Chúa ban ơn lành và che chở chúng ta khi chúng ta đã khẩn thiết xin Ngài để mặc chúng ta một mình ?

Về những biến cố mới xảy ra như tấn công khủng bố, bắn giết trong trường học, chiến tranh ..., tôi nghĩ rằng mọi sự đã bắt đầu với Madeleine Murray O'Hare, khi bà ấy than phiền là không nên đọc kinh trong trường học nữa. Và chúng ta đã đồng ý.

Rồi lại một người khác lại có ý kiến là chúng ta không nên đọc Kinh Thánh nơi trường học, cũng chính quyển Kinh Thánh trong đó dạy chúng ta: 'Chớ giết người, chớ trộm cắp, yêu thương tha nhân như chính bản thân mình, v.v.', và chúng ta cũng đã đồng ý.

Sau đó bác sĩ Benjamin Spock lại nói là chúng ta không được đánh con cái mình khi chúng làm gì xấu, vì chúng ta có thể làm sai lệch nhân cách bé nhỏ của chúng và làm cho chúng không biết tự quý trọng bản thân mình nữa. Thế rồi con trai của chính vị bác sĩ ấy khốn thay đã tự tử. Người ta bảo rằng một chuyên viên chắc chắn phải biết mình nói gì, còn ông ấy nói với chúng ta điều mà chính thực tế gia đình ông ấy thất bại , và chúng ta cũng đồng ý luôn.

Bây giờ chúng ta lại tự hỏi là tại sao con chúng ta không có lương tâm, tại sao chúng không phân biệt được thiện ác, và tại sao chúng ta có thể nhẫn tâm giết chết một thai nhi, một người thân hay chính mình.

Có thế sau khi suy nghĩ chín chắn, chúng ta đi đến kết luận: "chúng ta gieo nhân nào thì sẽ gặt quả ấy".

Thật kỳ lạ là con người có thể vứt bỏ Chúa một cách dễ dàng rồi sau đó lại tự hỏi tại sao thế giới biến thành địa ngục ???.

Thật kỳ lạ là chúng ta lại có thể tin những gì báo chí nói mà lại nghi ngờ những gì Kinh Thánh nói.

Thật kỳ lạ là chúng ta gửi cho nhau những chuyện vui cười qua email và chúng được truyền đi tiếp như lửa rơm, nhưng khi gửi những thông điệp về Thiên Chúa thì chúng ta lại đắn đo suy nghĩ trước khi gửi đi tiếp.

Thật kỳ lạ là khi bạn gửi đi thông điệp này, có thể bạn không gửi đi cho nhiều người lắm trong danh sách của bạn, vì bạn không biết họ có tin Chúa không hoặc họ sẽ nghĩ gì vể bạn.

Thật kỳ lạ khi chúng ta lại lo sợ người đời nghĩ sao về chúng ta hơn là những gì Thiên Chúa nghĩ về chúng ta.

Hãy chia sẻ thông điệp này nếu bạn nghĩ nó đáng được gửi đi. Nếu không, bạn cứ vứt nó đi, cũng chẳng ai biết đâu.

Nhưng nếu bạn cắt đứt chuỗi suy nghĩ này, thì đừng than phiền về tình trạng tồi tệ của thế giới chúng ta đang sống nhé!

TK Sưu Tầm on FB

-----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI# 309 =THANH LE THIEU LM PDF Print E-mail

MÃNH VỤN SUY TƯ 11

"THÁNH LỄ" THIẾU LINH MỤC

Có những lần "dự Lễ" nhưng không có linh mục, vì nơi đây thiếu ơn gọi, những linh mục "còn lại" đều lớn tuổi. Tuy nhiên cha giáo xứ cũng dàn xếp để có một buổi gọi là "phụng vụ", tôi không biết dịch ra tiếng Việt ra sao, nhưng tiếng Pháp gọi là "liturgie de la Parole". Nghĩa là người phụ trách đọc Thánh Kinh và chia sẻ, và sau đó cho giáo dân rước lễ.

Trên ghế linh mục thường ngồi có đặt một giây "stola" biểu hiệu như có linh mục ngồi đó.

Tôi suy nghĩ thấy rằng Chúa thương yêu tôi nói riêng và giáo xứ nói chung, vì cho dù thiếu vắng linh mục, Chúa vẫn tìm mọi phương cách để ban Mình Ngài để nuôi dưỡng linh hồn tôi.

Chúa mong mõi biết bao trao ban cho chúng ta và mong sao Ngài được đáp trả! Vậy mà biết bao người chẳng màn nhận lãnh????? "Mẫu bánh" kia là chính Mình Máu Thầy kia mà! tại sao con người lại vô ơn và thờ ơ lãnh đạm như thế khi họ có đủ thì giờ để làm mọi việc nhưng lại không có thì giờ để dự Thánh Lễ.

Thánh Lễ quý báu biết bao nhiêu, Mình Thánh Chúa là Tình Yêu của Người đã chết vì người mình yêu. Ngài về Trời nhưng vì yêu thương nhân loại quá thể nên tìm ra phương cách "ở lại cho đến tận thế" với con người. Còn gì đau buồn cho bằng một người mong muốn trao ban mà lại bị từ chối????

Có lẽ những gì chúng ta có dễ dàng, chúng ta lại coi thường, biết bao nhiêu nơi hẽo lánh cần có một linh mục để được diễm phúc dự Thánh Lễ và được rước Chúa! Vậy mà những nơi có đầy dẫy nhà thờ, linh mục mà người ta lại chẳng hề quan tâm.

Giáo xứ tôi phần đông là những người lớn tuổi, có người đi bộ với cái "walker" (một loại nạn chống đỡ có bánh xe) để đến nhà thờ, dù trời nắng trời mưa hay trời giá lạnh băng tuyết. Tôi thật khâm phục những cụ già ấy, không biet khi tôi ở tuổi đó, tôi có còn khao khát rước Chúa hay không, tôi có còn đức tin như các cụ ấy hay chăng?

Tôi thật cảm động khi nghĩ đến Chúa thương yêu tôi, ban Mình cho tôi mỗi ngày và bao nhiêu lần mỗi khi tôi muốn rước Ngài. Thời các thánh tổ phụ đâu được như vậy.

Hỡi những ai thờ ơ lãnh đạm với Chúa Giêsu Thánh Thể, hãy quay về với Tình Yêu, bạn nguội lạnh ư? hãy cầu xin Mẹ ban ơn cho bạn tìm về Chúa Giêsu Thánh Thể đang chờ đợi bạn, trước khi quá trễ. Chúa nói với thánh nữ Faustina rằng "chớ gì những tội nhân đừng lạm dụng Lòng Thương Xót của Cha"... Thế nào là làm dụng Lòng Thương Xót của Chúa? đó là mãi ở lì trong tội, khi biet mình có tội. Đừng bao giờ tuyệt vọng, hãy quay về ngay, vì một ngày để Chúa đợi chờ, là một ngày bạn lùi bước xa Chúa. Để một Thiên Chúa yêu thương đợi chờ!!!! bạn không cảm thấy đau lòng hay sao? Tôi, tôi rất đau lòng, đau lòng...

Nguyện xin Chúa ban cho con được ơn bền đỗ, yêu mến Chúa khôn nguôi, và xin ban cho những trái tim chai đá được cãi hóa quay về với tình Chúa thương yêu. Amen

Lucia Tri Ân

Nhóm MẸ MARIA LÀ CỬA THIÊN ĐÀNG
https://www.facebook.com/group s/MEMARIALACUATHIENDANG/

--------------------------------

 
CAC BÀI DOC GIA GOI TOI -SUC MANH CUA TAP TRUNG PDF Print E-mail

>> Câu Chuyện Bông Hồng – Sức Mạnh của Sự Tập Trung
>>
>>
>> Ở một vùng quê nọ, có hai cha con một nhà buôn hoa đang sinh sống trong một khu vườn rộng lớn mênh mông là hoa. Người cha thì tính tình chăm chỉ, yêu lao động và là một người được cả xã hội công nhận về sự thành công trong lĩnh vực trồng hoa. Còn người con thì rất có nhiều tài – Anh được lớn lên trong vòng tay yêu thương và sự đầy đủ vật chất mà người cha ban cho – anh đã học được rất nhiều nghề, làm được rất nhiều điều hay ho. Nhưng ở tuổi 35 – anh vẫn là một người vô danh trước xã hội.

>> Anh luôn suy nghĩ về điều này, anh vẫn không thể hiểu nổi, tại sao anh đa tài thế, làm nhiều điều hay thế mà đến giờ anh vẫn chỉ là người vô danh.
>> Người cha hiểu ý anh, liền đưa anh đến vườn hoa mà ông chuẩn bị thu hoạch. Ông chỉ vào bông hồng to nhất, đẹp nhất và rực rỡ nhất nằm giữa vườn cho anh con trai và hỏi:
>> – Con có biết tại sao bông hồng kia lại to và đẹp rực rỡ hơn các bông hồng khác không?

>> – Có phải vì cha mua giống mới không?
>> – Không phải – người cha đáp – tất cả đều chung một giống hoa con ạ.
>> – Thế có phải cha tưới cho nó nhiều nước và bón cho nó nhiều chất dinh dưỡng hơn không?
>> – Cũng không phải. Tất cả điều kiện chăm sóc và môi trường sinh trưởng của chúng đều giống nhau.
>> – Vậy thì chắc là đất ở chỗ đó tốt hơn rồi cha nhỉ?
>> – Con lại sai rồi. Đất đều giống nhau.
>> Người con không biết trả lời sao nữa. Anh nghĩ hoài, nghĩ mãi, nghĩ mãi... nhưng vẫn không thể giải thích nổi tại sao lại như thế.

>> Lúc này, người cha mới ôn tồn bảo :
>> – Con có nhận thấy bông hồng này ít lá và ít nụ không?
>> – À đúng rồi. Nhưng có nghĩa là gì hả cha?
>> – Trong vườn hồng này, chỉ duy nhất có bông này là ta thường xuyên nhìn tới. Khi thấy nhiều lá mọc quanh nó quá, ta tỉa bớt. Khi thấy nó có nhiều chồi, nhiều nụ đâm ra, ta cũng tỉa.
>> Người con có vẻ hiểu ra điều gì đó, gật đầu liên tục. Người cha tiếp lời:
>> – Tất cả bông hồng đều có điều kiện sống như nhau, nhưng bông hồng này lại được một đặc ân của ta là tỉa bớt các cành, nụ và lá nên các chất dinh dưỡng sẽ được tập trung vào bông hoa mà không bị phân tán đi nơi khác. Chính vì thế mà nó sẽ trở nên to hơn, khỏe hơn, đẹp hơn và rực rỡ hơn hẳn những bông còn lại.
>> Trầm ngâm một lúc ông lại tiếp tục :
>> – Cũng như con, con trai của ta ạ, tuy con rất giỏi, rất nhiều tài, con làm được rất nhiều việc nhưng con vẫn giống như những người khác là vì con thiếu sự tập trung, con bị phân tán năng lương và thời gian vào quá nhiều thứ. Con cần phải xác định lại con sẽ trở thành người như thế nào trong 5 năm tới – con đam mê gì nhất, điều gì khiến cho con trăn trở nhiều nhất, điều gì khiến cho con có thể sống chết với nó mà không quản khó khăn? Lúc đó con sẽ là người thành công, con trai ạ.
>> Lúc này, người con đã hiểu ra tất cả vấn đề. Anh khóc và quỳ xuống hôn vào tay người cha và cảm ơn rối rít – cảm ơn người cha về câu chuyện giúp anh nhìn nhận cuộc đời tốt hơn...
>> Vậy đấy các bạn ạ. Ai trên đời đều có nhiều mối quan tâm, nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống, trong sự nghiệp. Nếu không biết cách tỉa bớt những điều khác đi để tập trung cho điều mình mong muốn nhất thì mãi mãi người đó vẫn là người vô danh như những con người khác.

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 62