mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay17425
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này59204
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này89671
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26017196

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu
Fri, Feb 4 at 7:44 AM

"Vậy nên ta muốn những gái góa còn trẻ nên lấy chồng, sanh con cái, cai trị nhà mình" – 1 Ti-mô-thê 5:14

Khi đọc phân đoạn này, tôi đã không thể bỏ qua được từ "cai trị". "Cai trị" ở đây khi đọc ở trong những bản dịch khác có nghĩa là "quản lý gia đình hoặc là trở thành chủ nhân trong nhà". Cai trị ở đây còn có nghĩa là trông nom, gìn giữ gia đình, có kỷ luật trong từng công việc trong gia đình.

"Ai tìm được người vợ, tức tìm được một điều phước, Và hưởng được ân-điển của Đức Gia vê. huấn Ca (Châm ngôn) 18:22. Phải làm thế nào?

I. Hãy hiểu sự thật quản lý gia đình là điều tốt lành Chúa dành cho chúng ta. Chúa ban ơn cho chúng ta quản lý gia đình tốt, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều phước hạnh từ nơi Chúa và qua đó chúng ta sẽ trở thành quản gia đẹp lòng Chúa.

II. Suy nghĩ một cách chân thực và quyết tâm với công việc quản lý gia đình? Việc chăm sóc gia đình là một việc quan trọng không kém với việc truyền giáo.

III. Hãy nhớ đến việc quản lý thời gian? Thời gian Chúa dành cho chúng ta rất quan trọng, vì thế chúng ta cần trân trọng và sử dụng thời gian đó một cách hữu ích để dẫn gia đình trong kỷ luật.

1. Hãy xây dựng kế hoạch một cách cụ thể

2. Hãy sống nhiệt huyết cho hôm nay Thi thiên 90:12 và nói rằng "Hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng".

3. Hãy trân quý từng phút .

4. Hãy chuyển động liên tiếp.

5. Hãy lặp lại công việc giống nhau mỗi ngày.

6. Hãy tập thể dục và điều tiết liệu pháp ăn uống .

7. Hãy nghĩ xem làm thế nào có thể rút được nửa thời gian .

8. Hãy sử dụng hẹn giờ trong các việc của bạn .

9. Hãy làm công việc bạn ghét nhất đầu tiên .

10. Hãy trang bị kiến thức về tiết kiệm thời gian .

11. Hãy nói "không" . Hãy tập nói không đói với các việc không cần thiết.

12. Kế hoạch của một ngày bắt đầu từ đêm hôm trước.

Cảm ơn Chúa vì Ngài cho con biết những điều con phải làm để giúp gia đình con có kỷ luật. Xin Chúa giúp chính đời sống con có kỷ luật để làm đẹp lòng Chúa và gây dựng gia đình theo ý muốn Ngài. Amen.

Biên tập: Mymy

Trích: A women after God's own heart

----------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu
Wed, Feb 2 at 3:07 AM

Vậy anh em hoặc ăn, hoặc uống, hay là làm sự chi khác, hãy vì sự vinh hiển của Đức Chúa Trời mà làm." – I Cô-rinh-tô 10:31

Dịp Tết tồn tại những cám dỗ dễ khiến Cơ đốc nhân buông thả đời sống thuộc linh mà sống thỏa hiệp với thế gian. Ta sợ rằng nếu như mình không ăn thứ này hoặc uống thứ kia thì người khác sẽ không hài lòng, làm không khí mất vui, hay sẽ là ảnh hưởng với việc thăng tiến trong công việc. Ta tự dối mình rằng: "Tôi không có sự lựa chọn nào khác. Chúa sẽ hiểu lòng tôi mà tha thứ cho tôi thôi."

Đa-ni-ên và ba bạn ông được vua Nê-bu-cát-nết-sa chọn huấn luyện trong ba năm để phục vụ trong cung vua. Họ được ban cho đồ ngon vua ăn và rượu vua uống, song Đa-ni-ên nhất quyết từ chối những vật thực hẳn đã dâng lên cho các hình tượng. Ông tin cậy Đức Chúa Trời ban phước trên rau mà mình và các bạn ăn mỗi ngày. Với niềm tin trong sạch và chắc chắn, Đức Chúa Trời bạn phước cho họ: "Mười ngày ấy qua rồi, thấy mặt họ lại có vẻ xinh tươi đầy đặn hơn mọi trai trẻ khác đã ăn đồ ngon vua ăn." – Đa-ni-ên 1:15 .

Kinh Thánh đã cảnh báo chúng về việc ăn đồ cúng hình tượng và việc say sưa:

"Của cúng thần tượng có giá trị gì và thần tượng đó có ra gì chăng? Chắc là không; nhưng đồ người ngoại đạo cúng tế là cúng tế ma quỉ, chớ không phải cúng tế Đức Chúa Trời. Vậy tôi không muốn anh em thông đồng với các quỉ. Anh em chẳng có thể uống chén của Chúa và cũng uống chén của các quỉ; chẳng có thể dự tiệc của Chúa, lại dự tiệc của các quỉ." – I Cô-rinh-tô 10:19-21

"Đừng say rượu, vì rượu xui cho luông tuồng, nhưng phải đầy dẫy Đức Thánh Linh."– Ê-phê-sô 5:18

Một số Ki Tô Hữu chọn cách viện cớ sức khỏe hoặc tìm cách lảng tránh mà không mạnh dạn nói thật rằng:

"Vì tôi tin Chúa nên tôi không ăn đồ cúng." "Vì tôi tin Chúa nên tôi không uống rượu bia." Họ sợ người khác không hiểu và phán xét mình mà vô tình quên mất địa vị làm con cái Chúa.

Trong Phi-líp 2:15 có chép: "Anh em ở giữa dòng dõi hung ác ngang nghịch, được nên con cái Đức Chúa Trời, không vít, không tì, không chỗ trách được, lại giữa dòng dõi đó, giữ lấy đạo sự sống, chiếu sáng như đuốc trong thế gian."

Chính việc bày tỏ đức tin qua việc ăn uống cũng là khi hạt giống được gieo ra để những người chưa tin Chúa có cơ hội được biết đến danh Ngài.

"Con tạ ơn Chúa vì một năm vừa qua Chúa đã giữ gìn con và ban phước cho con. Nguyện Ngài ở cùng con suốt một năm mới và dạy con đi theo đường lối Chúa. Xin cho con biết giữ mình trong dịp Tết này và luôn nhận thức được địa vị là con cái Ngài. Xin Chúa giúp con tỏa sáng Chúa ra cho cộng đồng .Ngài ban sức để con cũng mạnh dạn công bố đức tin mình dù chỉ qua việc ăn uống.

Trong danh Chúa Giê-xu con cầu nguyện. Amen!"

-------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - NĂM COP - NHÂM DẦN PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 303 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn
MỪNG XUÂN NHÂM DẦN - CON CỌP - CON HÙM TRONG ĐẠI DỊCH.

(Bài này được đọc 10 lần trên Đài APPLE TV 21.12 Houston, TX trong giờ Thông báo Thứ Bảy và Chúa nhật tuần này ngày 05 và 06 tháng 2- 2022)
*Nhâm Dần 2022 - Nói Về CỌP: Quý vị và các Bạn thân mến!
1/ Cọp dũng oai hùng, năm mới đến
Hổ chúa sơn lâm, đón tết về.
Nói về cọp hổ là nói về sức mạnh.
Nói về khôn ranh thì thua chuột, khỉ
Nói về cần cù làm ăn thì thua trâu
Nói về tốc độ thì thua ngựa
Nói về luồn lách thì thua rắn
Nói về bới móc thì thua gà
Nói về ăn uống thì thua heo...
2/ Nhưng nói về sức mạnh thì cọp hổ là số 1.
Yếu đuối đồng nghĩa với chết.
Sống là chiến đấu. Mạnh được, yếu thua. Thắng làm vua, thua làm giặc. Mạnh thì sống mà yếu thì chết. Mạnh mẽ mới có thể vượt qua, đứng vững trước những tấn công, xô đẩy, tiêu diệt, vùi lấp chúng ta.

*KINH THÁNH NÓI: "Giữa thế gian, anh em sẽ phải đau khổ, nhưng hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian" (Tin mừng Gioan đọan 16, câu 33). Mạnh mẽ trong nghịch cảnh. Vươn lên. Câu chuyện cây lúa và cỏ lùng. (Tin mừng Mat-thêu đoạn 13, câu 24-30).
-Mạnh mẽ trước cám dỗ, ru ngủ. Tỉnh thức. Vì không ai biết ngày nào, giờ nào (Tin mừng Mac-cô đoạn 13, câu 33-37).
-Mạnh mẽ trước bạo quyền đe doạ. Bình tĩnh. Đừng lo lắng phải nói làm sao, nói thế nào (Tin mừng Mat-thêu đoạn 10, câu 17-20).
-Mạnh mẽ để thay đổi bản thân. Trở về. Người con hư hỏng (Tin mừng Luca đoạn  15,11-21).
*TIN MỪNG VIẾT: -Mạnh mẽ trước nguy hiểm. Tín thác. "Ơn Ta đủ cho con" (Thư 2Corinto 12, câu 9).
-Mạnh mẽ trước những mệt mỏi, rã rời của cuộc sống. Can đảm lên (sách Isaia 35,4).
-Mạnh mẽ trước những rụt rè, e ngại, nản chí. Mạnh bạo lên (Khởi nguyên đoạn 2, 4).
-Mạnh mẽ trước những khó khăn, vì có Chúa ở cùng (Isaia đoạn 41,10, Is 43,5).
***Có mạnh mẽ chúng ta mới có được niềm vui cuộc sống và rồi lan toả niềm vui sống đến mọi nơi, mọi người cùng vui trước đại dịch COVID-19 CUỘC ĐỜI NÀY.
*Lời Chúa Giêsu nói: "Từ thời Gioan Tẩy Giả đến nay, Nước Trời phải đương đầu với sức mạnh, ai có sức mạnh thì chiếm được" (Mat-thêu đoạn 11, câu 12).
Kính chúc tất cả quý bạn cùng mạnh mẽ tiến bước vào năm cọp Nhâm Dần – 2022, với sức mạnh phù trợ của Thiên Chúa toàn năng, và sự nâng đỡ của Mẹ Maria luôn can đảm thưa: "XIN VÂNG VÀ LINH HỒN TÔI NGỢI KHEN CHÚA", Amen.
Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Thu, Jan 27 at 1:58 AM
Việc tôi đã 27 tuổi mà vẫn còn độc thân, hơn nữa từ trước đến nay chưa từng có mảnh tình nào vắt vai khiến tôi cảm thấy hơi chạnh lòng và có chút lo lắng.

Đôi khi, tôi cảm thấy như thể có điều gì đó không ổn đang xảy ra với mình — Tôi muốn có một mối quan hệ, nhưng tôi cảm thấy như thể Chúa đã định để tôi ở một mình. Tôi không biết phải làm gì vì những người nam thường không chủ động làm quen với tôi, Làm thế nào để tôi vượt qua điều này cho đến khi gặp được đúng người đàn ông của đời mình?

chúng ta phải cố gắng đi theo là của Chúa Giê-xu Christ chứ không phải người ta.

"Vậy, anh em hãy trở nên những người bắt chước Đức Chúa Trời như các con yêu dấu của Ngài. Hãy bước đi trong tình yêu thương như CHÚA CỨU THẾ đã yêu thương chúng ta, xả thân Ngài vì chúng ta..." Ê-phê-sô 5:1-2

Hãy nhớ rằng, một người đàn ông sẽ không khiến bạn trở nên trọn vẹn hơn

Đức Chúa Trời của chúng ta đã không để cho chúng ta có một nhu cầu nào mà không thể đáp ứng được. Sự đầy đủ của chúng ta, chỉ phụ thuộc vào Ngài mà thôi.

Phao-lô viết cho người Cô-lô-se, "anh chị em cũng nhận được sự đầy trọn trong Ngài, Đấng làm đầu mọi quyền thống trị và thế lực" (Cô-lô-se 2:10).

Hãy phó thác mong muốn của bạn cho Chúa

Bám lấy lẽ thật Đức Chúa Trời phán với tất cả chúng ta theo những cách khác nhau, nhưng Kinh Thánh luôn là nguồn chân lý đáng tin cậy. Đây là một vài câu Kinh Thánh mà Ngài đã sử dụng để phán với tôi trong những giây phút cô đơn nhất của mình.

"Nguyện sự nhân từ Chúa an ủi con theo như lời Chúa đã hứa với đầy tớ Ngài." Thánh Vịnh 119:76

"Ngay cả tóc trên đầu các con cũng được đếm hết rồi. Đừng sợ, vì các con có giá trị hơn nhiều con chim sẻ." Lu-ca 12:7

"Chúa đếm từng bước lưu lạc của con: Xin Chúa đựng nước mắt con trong ve của Chúa. Nước mắt con không được ghi vào sổ Chúa sao?" Thánh Vịnh 56:8

"Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí anh em trong Đấng Christ Giê-xu." Phi-líp 4:6-7

"Vì như một thanh niên kết hôn với một trinh nữ thể nào, Ðấng Dựng Nên ngươi sẽ cưới ngươi thể ấy; Như cô dâu là niềm vui cho chú rể thể nào, chính ngươi sẽ là niềm vui cho Ðức Chúa Trời của ngươi thể ấy." Ê-sai-a 62:5

"Vì chính Chúa nắn nên tâm can con, dệt thành con trong lòng mẹ con. Con cảm tạ Chúa vì con được dựng nên một cách đáng sợ và lạ lùng. Công việc Chúa thật quá diệu kỳ, lòng con biết rõ lắm. Khi con được dựng nên trong nơi kín đáo, được đan dệt cách tinh xảo ở nơi sâu thẳm của đất, thì các xương cốt con không giấu được Chúa. Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của con; Số các ngày định cho con, đã biên vào sổ Chúa khi chưa có một ngày nào trong các ngày ấy. Lạy Đức Chúa Trời, các tư tưởng Chúa quý báu cho con biết bao! Các tư tưởng ấy thật vĩ đại! Nếu con muốn đếm các tư tưởng ấy thì nhiều hơn cát. Khi tỉnh thức, con vẫn còn ở với Ngài." Thánh Vịnh 139:13-18

Hãy xem những lời mời gọi này trong Thánh Vịnh 37:4-7.
"Hãy vui thỏa nơi Đức Giê-hô-va thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước."
"Hãy phó thác đường lối mình cho Đức Giê-hô-va"
"Nhờ cậy nơi Ngài"
"Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê-hô-va"
"Chờ đợi Ngài"

Chúa khiến chúng ta phải khao khát những mối quan hệ. — trước tiên là với Ngài và sau đó là với những người khác.

Vì vậy, hãy cầu xin Chúa cho mối quan hệ đặc biệt mà bạn muốn và sau đó tìm kiếm Ngài. trong khi chờ đợi xem Chúa có gì dành cho bạn.

"Đức Chúa Trời là Đấng hành động trong chúng ta bằng quyền năng Ngài, có thể làm trổi hơn bội phần mọi điều chúng ta cầu xin hoặc suy tưởng. Nguyện Ngài được tôn vinh trong Hội-thánh và trong Đấng Christ Giê-xu trải qua mọi thế hệ, cho đến đời đời vô cùng! A-men." Ê-phê-sô 3:20-21

Dịch: Eunice Tu

Nguồn: crosswalk.com

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Wed, Jan 26 at 2:27 AM

Câu hỏi: Liệu việc cầu nguyện cho các chính trị gia và lãnh đạo trên toàn thế giới có thực sự mang lại hiệu quả nào không? Chúng tôi làm điều này mỗi tuần, nhưng tôi không thấy việc này mang lại kết quả gì ?

Trả lời: Đức Chúa Trời chưa từng hứa rằng mọi chính phủ hay nhà lãnh đạo chính trị sẽ trở nên thánh khiết và công bình nếu chúng ta cầu nguyện. Nhưng Ngài vẫn ra lệnh cho chúng ta cầu nguyện cho các lãnh đạo của mình cũng như lãnh đạo các nước khác. Kinh Thánh dạy rằng,

"Ta khuyên con trước hết hãy khẩn nguyện, nài xin, cầu thay và tạ ơn... cho các vua và tất cả những người có chức quyền" (1 Ti-mô-thê 2:1-2).

Ma quỷ đang hành động trong thế gian – nhưng Đức Chúa Trời cũng đang hành động. Và một ngày nào đó Ngài sẽ can thiệp. Nhưng trong thời gian chờ đợi, đừng nản lòng hay bị lung lay bởi những gì bạn thấy. Kinh Thánh dạy rằng, "Vì quyền lực bí mật của tội ác đang hành động rồi; nhưng Đấng cầm giữ nó sẽ vẫn tiếp tục ngăn giữ." (2 Tê-sa-lô-ni-ca 2:7).

Hãy cầu nguyện cho tất cả những ai được Đức Chúa Trời ban quyền cai trị. Đặc biệt hãy cầu nguyện cho Tổng thống, Quốc hội, Thẩm phán, và tất cả những người tư vấn cho họ. Chúng ta đang sống trong thời kỳ nguy hiểm – nhưng Đức Chúa Trời vẫn đang hành động, và Ngài chính là nguồn hy vọng duy nhất của chúng ta.

Nguồn: billygraham.org

-----------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 116