mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5802
mod_vvisit_counterHôm Qua8107
mod_vvisit_counterTuần Này13909
mod_vvisit_counterTuần Trước55320
mod_vvisit_counterTháng Này167153
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9430247

We have: 188 guests online
Your IP: 54.158.55.5
 , 
Today: Oct 23, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 332 = DO YOU SEE THE LIGHT? PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflection.

"Arise, shine, for your Light has come, and the glory of the LORD rises upon you. See, darkness covers the earth and thick darkness is over the peoples, but the LORD rises upon you and his glory appears over you. Nations will come to your Light, and kings to the brightness of your dawn."​

Isaiah 60:1-3
Dear Deacon Nguyen,

Do you see the Light?
It is brighter than the sun or moon, and it will never be snuffed out. I find great hope in the Book of Revelations, which corresponds directly to Isaiah's, prophesies. The New Creation that John foresaw in Revelations 21 does not need a sun or a moon, because God Himself is the Light.

The people of ancient Israel had waited centuries for the Messiah, but some could not hear the good news that was proclaimed to the poor and they could not understand the freedom granted to prisoners, nor what God was about in restoring sight to the blind and setting the oppressed free.

Yet the Magi—strangers, foreigners, and even some non-believers— saw the Light. They acknowledged God acting in history at Jesus' birth. A people living in darkness had seen a great Light.

During His ministry, Jesus unequivocally manifested who He was and why He had come, echoing Isaiah's prophesy once again, that God is about saving His people. "Rolling up the scroll, he handed it back to the attendant and sat down, and the eyes of all in the synagogue looked intently at him. He said to them, 'Today this scripture passage is fulfilled in your hearing.'" (Luke 4:20-21)

The Feast of the Epiphany​

Lord Jesus Christ,
may Your Word rise like a guiding star
in our hearts and minds
to lead us through the darkest nights
and show us the way
when we seem lost or far from You.

May we always follow Your star
even to foreign lands and unfamiliar peoples
to seek and find You in unlikely places
rejoicing in Your truth no matter
in what language and regardless of
who speaks it.

Like the holy Magi of old
we cross borders that divide us
and break down barriers of division
that our gifts may show we understand
the great gift You are to us
as king, both human and divine.

Amen.

~ Father Joseph R. Veneroso, M.M.
Friend, the good news is this: we are now entering God's Reign. At Mass every Sunday we celebrate Christ present in our midst by opening the Scriptures for us and in the "breaking the bread." May God open our eyes to the Light present among us! May we all become more fully alive during this Epiphany, and may we become, in Christ, a light for all peoples.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

-------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 331 = LOI NOI PDF Print E-mail

SUY TƯ MỌN 42

LỜI NÓI

Hồng Nguyễn chuyển

Ông bà mình thường nói "lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Câu này coi vậy mà không dễ hiểu; vì phải chăng "lựa lời" đồng nghĩa với nói không đúng với sự thật?; phải chăng là lựa sao cho thành lời bóng gió, bóp méo, xa sự thật? lời nói sao cho hấp dẫn, thô thiển, tục tằn, thiếu tôn trọng sự thật, chỉ cốt làm sao nói "cho vừa lòng nhau"?

Có những điều cần phải nói lên sự thật, dẫu phũ phàng, chói tai, khó nghe nhưng vẫn cần phải "lựa lời", nhưng hễ nói lên chính xác sự thật thì thường "làm mất lòng nhau," hơn là "làm vừa lòng nhau".

Tôi thiết nghĩ, những gì liên quan đến phần rỗi linh hồn, thì cần thiết phải nói lên chính xác, đúng sự thật, cho dù có thể làm mất lòng người nghe. Bởi vì linh hồn vô giá, được chuộc lại bởi cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Giêsu trên đồi Calvê. Ngoài ra, những chuyện nho nhỏ, không mấy quan trọng, thì cũng có thể giữ thinh lặng.

Nhiều người hỏi tôi nghĩ sao về bài giảng của một Linh mục, với đề tài "Tình Dục Thì Rất Sướng". Và sau đây là những suy tư riêng của tôi sau khi nghe cha giảng tĩnh tâm Mùa Vọng ở nhà thờ Saigon, qua một Youtube.

Tôi biết được có nhiều giáo dân phẫn nộ vì "lời nói" cha giảng dạy. Chính tôi cũng nghe rất rõ và chẳng muốn nghe thêm, vì những từ ngữ rất thiếu nhã nhặn, và không đúng với phong cách của một vị Mục tử .

Có thể quý vị nghĩ rằng tôi "chỉ trích" linh mục, nhưng xin thưa, chính vì tôi rất kính trọng chức thánh của linh mục, mới thấy cần phải lên tiếng, để cực lực bảo vệ thiên chức khỏi bị hoen ố.

Đứng trên bục giảng, Linh mục dĩ nhiên là một Alter Christus, thay mặt Chúa Giêsu ban cho tín hữu Lời Hằng Sống. Vì thế, lời nói các ngài không phải lời trần tục, mà là thánh thiêng. Mong các ngài cẩn thận lựa lời mà nói, sao cho đúng với Lời Chúa thanh tao, cao quý, đoan trang; chứ không phải lời thế gian, thô lỗ, tục tĩu, xằng bậy; bởi vì đó là lời giáo huấn của Chúa Giêsu ảnh hưởng rất mạnh đối với giáo dân và những người ngoài giáo.

Đây là điều cần phải suy xét lại thật kỹ lưỡng khi giảng dạy, vì nó sẽ ảnh hưởng tốt, xấu cho linh hồn, và Giáo Hội có thể bị ngộ nhận mang tiếng xấu.

Khi nói về đề tài tình dục, thì có cần phải nói thật chi tiết không nhỉ? Cần phải nói trắng trợn như một lớp giáo lý hôn nhân, hay lớp chuyên về sinh lý không nhỉ? Tôi thiết nghĩ là không, bởi vì thính giả đa dạng, khác biệt, có cả người chưa kết hôn, lẫn đã kết hôn, và các tu sĩ, các sơ nữa. Vậy phải nói làm sao để không làm dịp tội cho người nghe, nói làm sao để không làm dịp cho "trí tưởng tượng" của họ thêm phong phú sức cám dỗ.

Hơn nữa, muốn thân mật gần gũi với giới trẻ thì không cần phải có những thái độ quá phóng túng, tùy tiện; không cần phải xưng hô "mày tao" với các bạn trẻ, lại còn không nên có những cử chỉ xuồng xã, thô kệch ngay trong nhà thờ, nơi luôn đòi hỏi sự đoan trang từ ý nghĩ, lời nói đến hành động.

Tôi đọc sách các thánh giảng, như thánh Gioan Vianney (cha sở xứ Ars), và nhận thấy có một sự khác biệt rất chênh lệch giữa cách giảng "thời xưa" và "thời nay". Ngài cũng giảng về đề tài tình dục, nhưng chỉ nói đến sự tác hại của nó gây ra cho linh hồn, khi con người trở thành nô lệ của tình dục; ngài không cần phải nói những ngôn từ đi sâu vào hành động của tình dục, hoặc cảm nghĩ của con người đối với những hành động này...

Có những lời nói cần phải kềm chế và lựa sao để không khiến người khác phạm tội. Thí dụ như khi đi xưng tội phạm đến điều răn thứ 6, hối nhân không cần phải nói rõ chi tiết với cha giải tội, vì sẽ làm dịp tội cho linh mục; vì linh mục cũng là con người, cũng bị cám dỗ như giáo dân.

Cũng vậy, khi giảng cho giáo dân thì linh mục cũng cần khéo léo lựa lời mà nói, để không bị "ảnh hưởng" ngược.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰCC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy Chúa, xin thánh hóa chúng con, trong tư tưởng, lời nói, và việc làm để những gì chúng con làm đều đem lợi ích cho các linh hồn. Xin đừng để con làm gương xấu, làm Chúa phải hổ ngươi.

Con xin mượn lời của Thánh Têrêsa Calcutta mà thưa lên cùng Chúa: "Lạy Chúa xin cho con rao giảng Tin Mừng không những chỉ bằng lời nói nhưng nhất là bằng gương sáng."

Lạy Mẹ Maria là Đấng Đồng Trinh trên các kẻ đồng trinh, xin gìn giữ chúng con luôn trong sạch từ ý tưởng, lời nói, việc làm, để được "nhìn thấy Mặt Đức Chúa Trời". Amen

Lucia Tri Ân

-----------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 330=SINH NHAT DTC PHANXICO PDF Print E-mail

Không được phục vụ nhưng để phục vụ

TINH CAO CHUYỂN

Quí AC THĐC rất thân mến,

Theo Lịch Sinh Hoạt của chúng ta có ghi rõ về ngày Sinh Nhật của ĐTC Phanxicô.

Vâng, Ngày 17/12/1936, cách đây đúng 80 năm, theo quan phòng thần linh, một bé nam đã được sinh vào trần gian ở Á Căn Đình, một em bé không ngờ vào năm 87 tuổi đã trở thành vị giáo hoàng của Giáo Hội Công Giáo Roma, được tuyển chọn và sai "đến từ tận cùng trái đất" vào ngày 13/3/2013, như một dấu chỉ thời đại cho thấy quả thực "đây là thời điểm của Lòng Thương Xót", một thời điểm ngài được sai đến để lèo lái Giáo Hội như là "một bệnh viện lưu động hay bệnh viện dã chiến - a field hospital" xông pha đi khắp nơi để chữa lành cho riêng con cái Kitô hữu Công giáo của mình cũng như cho chung một nhân loại đang bị đầy những thương tích về đủ mọi phương diện, gây ra bởi cuộc khủng bố tấn công kinh hoàng của quả bom "văn hóa tận số - terminal culture".

Là phần tử của Dòng Đồng Công một thời, một hội dòng theo tinh thần của Đấng Sáng Lập cần phải tỏ ra tôn sùng Đức Thánh Cha một cách hết sức đặc biệt, bằng tinh thần trung thành hiệp thông với Giáo Hội qua Vị Đại Diện Chúa Kitô trên trần gian hiện nay là ĐTC Phanxicô, Vị Giáo Hoàng Thương Xót, Vị được dòng hằng ngày cầu nguyện trong giờ kinh sau ngủ trưa, chúng ta hãy cùng nhau dâng ngài lên LTXC để đời sống của ngài và thừa tác vụ mục tử của ngài thực sự trở thành Niềm Vui Thương Xót cho "các linh hồn cần đến LTXC hơn" Amen.

em tâm phương

----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI #329=COME O LITTLE CHILD PDF Print E-mail

Come O Little Child of Bethlehem
Emmanuel < This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

to Dinh Nguyen

"I am the Lord, there is no other.
I form the light, and create the darkness, I make well being and create woe; I, the Lord, do all these things." (Isaiah 45: 6 - 8 NABRE)

The Bible is the Text Book of God who teaches us what is good for us. (Isaiah 48: 17)

Many places in the Bible, Abba Father reveals Himself as in Isaiah 45: 8) above. In Exodus 34: 6, He describes Himself thus: "The Lord, the Lord, a God gracious and merciful, slow to anger and abound in love and fidelity." And in Psalm 145: 8, "The Lord is gracious and merciful, slow to anger and abounding in mercy." In Psalm 103: 8, "Merciful and gracious is the Lord, slow to anger, abounding in mercy."

The self-revelation of Abba Father goes on and on throughout Scripture. Why? He wants His children to know Him well and stop fearing Him. God created us to know Him, to love Him and to serve Him so that we can live with Him forever.

Come O Little One of Bethlehem.

Seekfirst.blogspot.com
++++++++++++++++++++++++++++
"Seek first the kingdom of God and
his righteousness, all these things

will be given you besides."
(Matthew 6:33)
++++++++++++++++++++++++++++

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 328= CHINH ME CUU CON PDF Print E-mail

On Saturday, December 10, 2016 10:47 PM, Kim Dinh wrote:

Mẹ Hằng Cứu Giúp: Chính Mẹ cứu con!


GNsP – Tôi muốn viết một bài để minh chứng lòng Thương xót vô biên của Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đối với con cái của Mẹ. Đang băn khoăn, lo lắng không biết hỏi đâu, tìm ai, kiếm tài liệu nào để viết, nên chỉ ước ao, cầu nguyện ... hy vọng sẽ tìm ra, sẽ có đề tài và có thể viết.
Thật là tình cờ, tôi được gặp cha Bằng, người đã được Đức Mẹ cứu một cách đặc biệt trong một tai nạn giao thông, mà nếu không được cứu ngay trong tích tắc, thì kể như chết chắc 100%.
Sau đây là lời kể vắn tắt của chính cha Bằng. Cha Vinh Sơn Vũ Văn Bằng và cha Gioan Baotixita Mai Minh Mạnh, 2 Linh mục DCCT từ Pleiku, Giáo phận Kontum, xuống SàiGòn dự lễ phong chức. Ngày 28.6.2014, khi trở về lại Pleiku, các cha có ghé Bảo Lộc tạ ơn Mẹ ở nhà cha Giuse Nguyễn Tuấn Minh, DCCT. Rồi lúc 15g30 chiều hôm đó, các cha từ Bảo Lộc về Pleiku bằng xe hơi. Khoảng 05g30 sáng hôm sau, xe đi tới đèo Chư Sê, huyện Phú Thiện, tỉnh Pleiku. Khi xe đi xuống dốc đèo này, xe tông vào thành cầu và xe rớt xuống sông Azunha (A giun hạ) . Trong xe 7 chỗ nhưng chỉ chở 03 người: 2 cha và một người nữa. Khi xe rớt xuống sông sâu khoảng 3 mét nước. Cha Mạnh bẻ kính xe thoát ra ngoài được. Còn cha Bằng lúc đó đang ngủ. khi xe chìm xuống nưoc, cha mới tỉnh ngủ và hốt hoảng kêu lên: "Mẹ ơi, cứu con!". Tự nhiên mở mắt ra , cha thấy một luồng ánh sáng chiếu vào xe nên tự thoát được ra theo hướng ánh sáng. Sau đó, cha Bằng được đưa vào Bệnh viện Pleiku điều trị. Cha cảm nghiệm được rằng : Chính Đức Mẹ đã phá vỡ kính sau xe hơi và soi đường để cha biết lối thoát được ra khỏi xe, được đưa lên bờ và chở ngay vào Bệnh viện. Bác sỹ sau khi khám nghiệm cho biết : cha bị gãy 03 xương sườn và bị dập lá lách và bảo phải nằm tại chỗ để cố định xương sườn và lá lách chỉ bị dập, nhưng may mắn không bể. Sau khi điều trị tại đây một tuần, từ thứ ba 5.7.2014. Tối thứ sáu tuần sau, cha được xuất viện lấy máy bay về Sài Gòn. Sau khi xuống máy ba, cha được đưa vào Bệnh viện 115 Sài Gòn, để Bác sỹ khám lại. Bác sỹ phát hiện: máu tràn dịch phổi. Nếu không cứu kịp thì chỉ sau đó mấy giờ sẽ ngạt thở và có nguy cơ tử vong cao.
Bác sỹ phải mổ cấp tốc, đặt ống thông. Sau 04 ngày, rút bỏ ống thông và điều trị tại đây khoảng 10 ngày . Xuất viện, cha được đưa về nhà hưu dưỡng DCCT Kỳ Đồng điều trị tiếp năm tháng nữa mới phục hồi hẳn.
Cha Bằng cảm nhận sâu sắc rằng: Mẹ là Mẹ Hằng Cứu Giúp, đã cứu giúp cha trong cơn nguy tử, khi xe chìm xuống dưới 3 mét nước tại sông Azunha. Chính Mẹ đã đập vỡ tấm kính ở sau xe hơi và chiếu sáng cho cha thấy đường thoát ra khỏi xe gặp nạn. Mẹ còn cứu cha một lần thứ hai nữa khi về lại Sài Gòn, đã nhập viện 115 kịp thời để Bác sỹ mổ cấp cứu đạt ống thông. Nếu trì hoãn nhập viện và Bác sỹ không chẩn đoán chính xác và mổ kịp thời thì nguy cơ rất cao dẫn đến tử vong hoặc chậm mổ cũng sẽ gây hậu quả khó lường.
Cha Bằng cảm nhận sâu sắc rằng: Đúng là Mẹ Maria đã cứu cha kịp thời, đúng lúc. Bác sỹ ở Bệnh viện Pleiku hình như không phát hiện ra cha bị máu tràn dịch phổi. Và cũng may là khi về đến Sài Gòn là nhập viện ngay, Bác sỹ chẩn đoán chính xác, mổ kịp thời, điều trị đúng lúc đúng thuốc, nên cha đã được bình phục nhanh.
Cha cho biết thêm: Cha có lòng kính mến Đức Mẹ, nên mỗi ngày, hàng ngày đều lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ. Cha hết lòng cảm tạ, tri ân Mẹ vì ơn cứu tử này. Đúng là Mẹ đã sinh ra cha lần thứ hai.
Đây lại thêm một chứng từ hùng hồn, chính xác và quan trọng nữa, để những người con Mẹ có thể vững tậm phó thác, cậy trông và tin tưởng vào quyền năng, lòng thương xót vô biên nơi Mẹ Hằng Cứu Giúp. "Mẹ chẳng tìm công mà thưởng, Mẹ chỉ tìm sự gian nan mà cứu giúp" (Kính kính ĐMHCG ngày thứ 8). "Xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đền cùng Đức Mẹ xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời" (Kinh lạy Thánh Nữ Đồng Trinh). "Con được làm con Mẹ thì phúc cho con là dường nào" (Kinh đã dẫn ngày thứ 2). " Mẹ chẳng nhìn Con Cực Thánh Mẹ mà lại đăm đăm chú ý đến con cái rất khốn cực Mẹ" (Kinh đã dẫn ngày thứ 6).
Những lời kinh trên đây, nhiều khi chúng ta đọc qua mà không chú ý mấy. Khi đụng chuyện ta mới thấy ứng nghiệm và hiệu quả vô cùng. Có thể nói là ngoài cả sự ước mong của chúng ta.
Có thể nói là Mẹ luôn lắng tai nghe tiếng con cái Mẹ nài van, kêu xin, khấn nguyện và luôn đồng hành với con cái Mẹ, để cứu giúp đúng lúc, kịp thời. Mẹ đúng là Mẹ Hằng Cứu Giúp vậy.-
Thạch Vinh
Viết ngày 8-12-2016, kính dâng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 64