mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8389
mod_vvisit_counterHôm Qua6471
mod_vvisit_counterTuần Này54490
mod_vvisit_counterTuần Trước32590
mod_vvisit_counterTháng Này112441
mod_vvisit_counterTháng Trước182520
mod_vvisit_counterTất cả11975082

We have: 61 guests online
Your IP: 54.161.100.24
 , 
Today: Oct 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - BIBLE SHARING PDF Print E-mail

 Bible sharing

Phúc Âm Lc 17: 7-10

Quí anh chị em thân mến,

Con người trên thế giới này có lẽ muốn trở thành người đầy tớ của những người nổi tiếng hoặc thần tượng của họ. Họ sẽ tự hào về nó. Tuy nhiên, tôi có một người anh lớn tuổi nói với tôi rằng anh ấy rất vui khi được phục vụ cho Nữ hoàng Maria trong Đạo Binh Đức Mẹ vì Mẹ cao hơn các tướng lãnh trên trần gian.

Mục đích của cuộc sống con người là nhận biết, yêu và phục vụ Thiên Chúa để có một cuộc sống hạnh phúc vĩnh hằng trên trời. Phục vụ Thiên Chúa là niềm vui của BẠN VÀ TÔI bởi vì Ngài là người Cha yêu thương.

Thiên Chúa là Cha trên trời của. Chúa Giê-su đã dạy chúng TÔI. "Lạy Cha chúng con ở trên trời," (Mt 6, 9) Ngài cũng đã nói: "Nhưng hãy đi gặp anh em Thầy và bảo họ: "Thầy lên cùng Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em, lên cùng Thiên Chúa của Thầy, cũng là Thiên Chúa của anh em"(Jo 20, 17 ) "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước."(1 Ga 4, 19) Chúng ta yêu mến Thiên Chúa là Cha trên trời. Đó là nghĩa vụ của chúng ta, giống như điều răn thứ 4: "Hãy thảo kính cha mẹ ngươi". Tình yêu là phục vụ và hy sinh. Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người."(Mt. 20, 28)

Hạnh phúc phục vụ Chúa là Cha yêu thương của chúng ta, chúng ta phải biết Ngài và yêu thương Ngài. Nếu không có mối quan hệ giữa người cha và con cái, chúng ta sẽ trở thành nô lệ. Nô lệ bị buộc phải phục vụ. Nếu chúng ta bị buộc phải phục vụ mà không có tình yêu, nó sẽ trở thành một gánh nặng và chúng ta không vui khi phục vụ. "Quả vậy, phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa. Phần anh em, anh em đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh em trở thành nô lệ và phải sợ sệt như xưa, nhưng là Thần Khí làm cho anh em nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên: "Áp-ba! Cha ơi! " Chính Thần Khí chứng thực cho thần trí chúng ta rằng chúng ta là con cái Thiên Chúa. Vậy đã là con, thì cũng là thừa kế, mà được Thiên Chúa cho thừa kế, thì tức là đồng thừa kế với Đức Ki-tô; vì một khi cùng chịu đau khổ với Người, chúng ta sẽ cùng được hưởng vinh quang với Người." Rom. 8, 14-17).

Với tình yêu, những việc phục vụ của chúng ta dành cho Thiên Chúa sẽ trở thành một niềm vui. Chúng ta sẽ vui lòng phục vụ Thiên Chúa như bổn phận của chúng ta như là bổn phận của một người con trai hay con gái của Thiên Chúa như con cái của cha trên trời. Với tình yêu, những phục vụ của chúng ta thậm chí nó đòi hỏi chúng tôi nhiều nỗ lực hơn thì chúng ta vẫn vui lòng với điều này. Chúa Giê-su đã phán: "Vì ách của tôi thật dễ dàng, và gánh nặng của tôi" (Mt 11,30). Thiên Chúa sẽ không đòi hỏi chúng ta phải làm những gì mà quá sức của chúng ta. "Ơn của Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối."(2 Cor 12, 9)

Để phục vụ Chúa là Cha yêu thương của chúng ta là cảm tạ và ngợi khen Ngài. Để phục vụ Thiên Chúa với sự xứng đáng nhất, chúng ta hiến dâng Ngài một hy tế thánh của Chúa Giêsu trên bàn thờ trong thánh lễ. Trong thánh lễ, tất cả các thành viên đều nghe những gì mà linh mục chủ tế tuyên bố rằng "Thật là phải đạo và chính đáng, nghĩa vụ của chúng tôi và sự cứu rỗi của chúng tôi, luôn luôn và ở khắp mọi nơi để cảm tạ Chúa, là Cha, là Đấng sáng tạo thế giới và là nguồn mạch mọi sự ... "

Để phục vụ Thiên Chúa, Cha trên trời, CHÚNG TÔI yêu mến Thiên Chúa, cảm tạ và ngợi khen NGÀI là công việc thật sự phải đạo và chính đáng.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: QUÝ BẠN có nên yêu mến để phục vụ Thiên Chúa khi đi đến nhà thờ và dâng hiến hy lễ của Chúa Giê-su, ngay cả khi bị cám dỗ bởi những lý do không cần thiết và không chính đáng khác không? Thánh Augustin đã nói, "Hãy yêu đi và làm những gì bạn muốn" (Bài giảng của Thánh Augustinô về thư tín thứ nhất của Gio-an 4: 4-12 (Phản ảnh về lễ trọng thể của Chúa Ba Ngôi Chí Thánh)

TÔI CẦU NGUYỆN  VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: BẠN VÀ TÔI CÙNG cầu nguyện cho tất cả mọi người trên khắp thế giới biết, yêu mến và phục vụ Thiên Chúa, là Cha trên trời nhờ Chúa Giê-Su Ky Tô, Chúa của chúng ta VÀ "Vương quốc của Cha trị đến A-men."

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG
------------------------------------

 

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -- KHIEM NHUONG PDF Print E-mail

KHIÊM NHƯỜNG

Một khi con dân Chúa ăn năn, đầu phục Chúa, ta phải nhục nhã, nhưng sự nhục nhã dẫn đến sự vấp ngã mà sự vấp ngã này nâng chúng ta lên và dẫn đến sự dấy lên của một đời sống mới! "

"Vì Đức Chúa Trời chống cự kẻ kiêu ngạo, mà ban ơn cho kẻ khiêm nhường." (I Phero 5:5) ; và ân điển đến từ nơi cao sang nhất tức nơi THIÊN CHÚA ngự chỉ có thể tìm được nơi thấp hèn nhất chính là nơi mà chúng ta đầu phục Chúa.

Đức Chúa Giê-su không chỉ nói với đám đông mà Ngài cũng dành thời gian lắng nghe và đáp ứng những nhu cầu cá nhân của họ. Ngài khiêm nhường vâng phục và kêu gọi những người bị phong cùi, ăn xin, những người ngoại bang và thậm chí chết như những tên tội phạm!

Sự khiêm nhường là đất trồng ở đó những đức tính tốt đẹp của TIN HỮU KITO có thể phát triển. Những người kiêu ngạo yêu chính họ, chứ chẳng yêu người khác, và nếu họ chú ý đến người khác thì cũng chỉ là để tôn họ lên mà thôi. Người kiêu ngạo hiếm khi được hưởng bình an bởi vì họ luôn sợ phải đứng sau người khác.

CHUYỆN KỂ: Khi D. L. Moody đang quản lý trường Northfield ở Massachusets, một ngày kia khi ông ở trong toa xe lửa và đợi một vài sinh viên đến. Đột nhiên một người đàn ông ra lệnh cho ông giúp đỡ ông ta và con gái ông mang hành lý của họ và đưa họ tới trường. Moody nhảy xuống lấy hành lý từ toa xe lửa và lái tới sân trường.

Một thời gian sau khi người cha đến văn phòng để đăng ký cho con gái mình, ông đã chết lặng khi biết rằng người mà ông ra lệnh chạy lòng vòng cho mình chính là hiệu trưởng. Moody chỉ gật đầu chào và cố gắng làm ông ấy thấy thoải mái nhưng người cha đã học được một bài học sâu sắc.

Trong một bài giảng của mình, Ngài Moody đã nói, "Nếu muốn được sử dụng bởi Chúa, CAC BẠN phải khiêm nhường hết mình... Thời điểm mà chúng ta ngẩng đầu lên và nghĩ rằng MÌNH là ai hay là cái gì thì Ngài sẽ rời bỏ chúng ta."

VICKY VŨ CHUYỂN

-------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -MOT KHACH HANH HUONG PDF Print E-mail

Một Khách Hành Hương

VICKY VŨ

Hai trong số những hình ảnh thú vị về Kito Huu là "Khách hành hương và khách lạ" và "cư dân thiên quốc." Khái niệm này gắn chặt hai hình ảnh này lại cùng nhau khiến chúng trở nên thú vị, đó là những tín hữu được kêu gọi trong danh Đức Chúa Giê-su Christos. Họ là những người đã tin Đấng Christos là Đấng Cứu Thế của họ và họ "được gọi bởi Đức Chúa Giê-su Christos" (Rô-ma 1:6). Họ chẳng khi nào thuộc về thế gian này nữa mà thay vào đó họ là những cư dân thiên quốc và những khách hành hương, những khách lạ trên thế gian.

Sự kêu gọi này có 4 khía cạnh.

1. Các KITO HỮU được gọi

Chữ tiếng Anh "ecclesiastical" (thuộc giáo hội) bắt nguồn từ một chữ Hy Lạp ekklesia, điều này có nghĩa là "một hội được gọi". Ekklesia là một chữ quen thuộc trong Tân Ước, được sử dụng 114 lần và thường được dịch là "Hội Thánh" (church). Hội Thánh là "Hội được Chúa gọi".

2. KITO HỮU được gọi cùng nhau

Chúng ta đừng nghĩ rằng là "những khách lạ và những khách hành hương" thì chúng ta cô đơn giữa thế gian hiện tại của ma quỷ; vì chúng ta không chỉ được gọi ra, mà chúng ta được gọi ra cùng nhau. "Phàm những người tin Chúa đều hiệp lại với nhau" (Công Vụ 2:44). "Chớ bỏ sự nhóm lại" (DO Thai 10 :25)

3. KITO HỮU được gọi tiến lên phía trước.

Chúng ta được gọi ra khỏi thế gian để Đấng Christos có thể sai chúng ta trở lại thế gian, để nhờ đó chúng ta có thể cứu người khác khỏi thế gian. Đức Chúa Giê-su nói với Cha của Ngài "Như Cha đã sai Con trong thế gian, thì Con cũng sai họ trong thế gian" (Gioan 17:18).

4. Các KITO HỮU Một Ngày Kia Sẽ Được Cất Lên Thiên Đàng

Các Kito Huu là công dân thiên quốc. Vì thế, nhà trên thiên đàng chính là định mệnh của họ. Đấng Cứu Thế đang chuẩn bị một nơi cho mỗi chúng ta ở trong nhà Cha, và Ngài hứa Ngài sẽ trở lại và đem chúng ta lên ngôi nhà tuyệt vời đó (Gioan 14:1-6). Ngày Ngài trở lại, không ai biết và rất nguy hiểm nếu chúng ta định ngày Ngài trở lại (Lu-ca 17:20-37).

Hầu hết các Kito Hũu đều tin vào điều được gọi là "sự trở lại của Đấng Christos gần đến." Chữ "imminent" nghĩa là "sắp xảy ra". Nói cách khác, chẳng có gì đặc biệt xảy ra trước khi Chúa đến. Ngài có thể đến hôm nay, hay Ngài có thể đợi một thế hệ khác. Vì không ai biết trước khi nào Chúa YAHUSHUA Christos ( Giexu Kito ) trở lại, tất cả các con dân của Ngài phải sẵn sàng mỗi ngày, mỗi giờ để gặp Chúa.

----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - GIAO DIEU VA YEU THUONG PDF Print E-mail

Giaó ̣Điêù và / Yêu Thương.

Vicky Vu
Ngaỳ nay có một số ngươì đặt vấn đề: Có bị cấm truyền maú khi nhập viện không ?
Phaỉ̀ giaỉ quyết thế naò khi trẻ vị́ thành niên chưa lập gia đình mà có thai ?
Ta hãy cùng suy niệm Lơì Chuá. Ngõ hầu tìm ra câu trả lời cho chính mình:

- Sách Gioan đoạn 8:1 Chúa tha người đàn bà bị bắt phạm tội ngoại tình.

- Và tại một cái ao tên là Bê-tết-đa tại Giê-ru-sa-lem, Đức Chúa Giê-su chữa lành cho một người đàn ông bị bệnh đã 38 năm qua, và Ngài làm điều đó vào ngày Sa-bát (Gioan đoạn 5).
Những thầy thông giáo bắt đầu tố cáo Chúa Giê-su và buộc tội Ngài vì Ngài phá bỏ truyền thống ngày Sa-bát của họ. Họ bị trói buộc bởi truyền thống của con nguoi đến mức họ mù trước lẽ thật của tình Chúa, qua Lời Chúa.

Họ giống như vài người mà chúng ta chứng kiến ngày nay là những ngườichỉ có thể nói về Hội Thánh, Giáo Hội của họ, giáo phái của họ, hay là những ông tổ tôn giáo của họ nhưng họ chẳng biết gì về Lời Chúa.

Một ngày kia các thầy thông giáo và người Pha-ri-seu chỉ trích Chúa Giê-su và những môn
đệ của Ngài vì không rửa tay trước khi ăn, và Đức Chúa Giê-su trả lời họ bằng cách trích dẫn lời của tiên tri Ê-sai-a 29:13

"Dân nầy lấy môi miếng tôn kính ta,
Nhưng lòng chúng nó cách xa ta lắm.
Sự chúng nó thờ lạy ta là vô ích,
Vì chúng nó dạy theo những điều răn mà chỉ bởi người ta đặt ra." (Mác 7:6-7).

Truyền thống phải có một vị trí trong cuộc sống của chúng ta, nhưng truyền thống của
con người không bao gời thay thế được lẽ thật của Thiên Chúa .

- Những cuộc tranh cãi giữa Đức Chúa Giê-su và các thầy thông giáo càng trở nên nghiêm trọng hơn tới mức họ tìm phương cách giết Ngài (Gioan đoạn 7: câu 1).
- Cuộc khủng hoảng thứ hai được ghi lại trong Gioan: 12:37-38

Chúng con cầu xin Thần Khí Chúa soi sáng đề Chúa KiTô sống trong chúng con mổi phút giây. Amen.

--------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - 31 SUNDAY-MARYNOL PDF Print E-mail

Your weekly Journey of Faith reflectio

"And for this reason we too give thanks to God unceasingly, that, in receiving the word of God from hearing us, you received not a human word but, as it truly is, the word of God, which is now at work in you who believe."​

1 Thessalonians 2:13
Dear Deacon Nguyen,

Have you ever listened to the great violinist Jascha Heifetz?
If you have, you are familiar with his mastery over his instrument. Imagine the tens, no hundreds of thousands of hours he spent perfecting his musicianship and technique. He was divinely gifted with a superb bow control and fingers that flew across the strings in rapid-fire succession.

I often think of God as the great Instrumentalist and us as His instruments. The way in which he works His Word in us—if we allow Him to—produces the most beautiful music. What does it mean for God's Word to be at work in us?

There is no other book in the world that comes to life and fills with power when we read its pages—only the Bible. The author of the book of Hebrews reminds us that "...the word of God is living and effective, sharper than any two-edged sword, penetrating even between soul and spirit, joints and marrow, and able to discern reflections and thoughts of the heart." (Hebrews 4:12)

Allowing God's Word, Jesus, to become manifest in our lives makes a most profound marrow-penetrating difference in our world as we love the Lord with all our hearts, souls and minds and love our neighbors as ourselves—measurements of mature Christianity. In Paul's Epistle to the Thessalonians he expresses deep gratitude that the church in Thessalonica not only survived persecution, riots and the capture of Paul's host, but is flourishing because of their love.

31st Sunday in Ordinary Time​

God of our ancestors in the traditions of our Christian faith, how we know ourselves to be blessed beyond measure by the blessings that You have bestowed on all of us, original believers and us too in these days! Such eminent examples we have in Paul and Jesus, both of whom we hear today speaking to us so ardently then and today with their words of consolation and of challenge. May Your Holy Spirit of Jesus enable us to open our hearts to those who preach to us in many ways and to accept the hard words that challenge us to live the aspirations of our professed faith.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, in all of Paul's Epistles we sense a burning desire for his burgeoning churches to develop works of faith, labors of love and steadfast hope in Jesus Christ. These wonderful qualities were music on a page which God played out in the First Century Christians' lives. Can we too allow Him to use us as human instruments today for the fulfillment of His great plan?

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 73