mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7148
mod_vvisit_counterHôm Qua9345
mod_vvisit_counterTuần Này52494
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này177266
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13281097

We have: 100 guests online
Your IP: 54.82.119.116
 , 
Today: Apr 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - MARYKNOL FR FINCH PDF Print E-mail

"From everywhere to everywhere"
View this email in your browser

"...the people who sit in darkness have seen a great light..."​

Matthew 4:16
Dear Deacon Nguyen,

Mission leaves a legacy, a legacy of "goings" and a legacy of lessons learned.
God engineers the goings—the places where we live out His assignments—and then asks that we share our most intimate experiences of Him for the lessons learned.

Bishop Alonso M. Escalante, M.M., exemplified how one person's goings and lessons learned spread the Gospel from continent to continent. From privileged beginnings in Merida, Mexico; to his ordination at the Maryknoll Seminary in the US; to humble missionary labors in China; to leading the Maryknoll mission band in the Pando, Bolivia; to returning to Mexico at the request of the Bishops of Mexico, Bishop Escalante came full circle as a missionary disciple.

He was a "missioner without borders", using theatre in his T'ung Hua mission in Manchukuo, China, to break down barriers against the Catholic Church. Five thousand Manchus—including civil and military authorities—attended his "Martyr's Play" at St. Joseph School in 1934. Then-Father Escalante carefully assessed the physical needs of the people he was sent to serve, especially when a WW II-era rice famine threatened thousands of Manchu lives.

He founded the Institute of Holy Mary of Guadalupe Foreign Mission Seminary—the Maryknoll counterpart in Mexico—later coined the "Missioners of Guadalupe", which is still thriving nearly 70 years later. And on this day in 1943, he was appointed first Bishop of the Apostolic Vicariate of Maryknoll's mission in the Pando, Bolivia.

Prayer for 4th Sunday in Ordinary time​

O God of all peoples, present in all places, residing in all hearts, how we are grateful for the wonderful people You have lifted up to follow Your Jesus' footsteps in becoming outstanding missionaries. We rejoice at the testimony of Bishop Escalante lived out in many places with many peoples with such good humor and hospitality. Such examples are meant to penetrate the barriers of distance and ignorance and apathy surrounding our own hearts, so that we can imitate him as missionaries ourselves, where we live and with whom we work and as our relationships develop. May Your Spirit of Jesus help and guide us in this holy endeavor each day of this coming year.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, what are you doing to share your mission, and what will be your legacy of faith and service? The nature of Kingdom Ministry as Jesus intended has three components: preaching the Gospel; learning and teaching His message; and healing physical, mental and spiritual wounds. "Escalar" means to climb in Spanish. Bishop Escalante climbed the stairway of mission, ever-ready for God's next assignment. Let us also take the steps toward our own baptismal calling.

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

---------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - LOI CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Lời nguyện : Ôi xin Chúa Trời khiến chúng con trở nên nguy hiểm đối với ma quỷ ! 

QUÝ VÂN CHUYỂN

Jim Elliot là một sinh viên Thanh Kinh của thế kỷ 20. Trong nhật ký của Elliot, tôi có một ấn tượng thật mạnh vì khi đó ông mới chỉ là một sinh viên mà ông đã hiểu ra rằng chúng ta đã tham gia vào một cuộc chiến tranh mà cuộc chiến này lớn hơn bất kỳ cuộc chiến nào được tìm thấy trên bản đồ địa lý - chính trị.

Ông tin rằng bạn phải chiến đấu hoặc bị tiêu diệt. Nhật ký của ông có một vài câu trích dẫn đầy thách thức bao gồm cả câu trên.

Chúng ta hoàn toàn bình thường và tầm thường trong khi chúng ta tuyên xưng là mình biết một Đấng Quyền Năng mà con người trong Thế Kỷ 20 không xem trọng.

Nhưng chúng ta "vô hại" và vì thế nên được bình yên. Chúng ta là những người yêu hòa bình thuộc linh, từ chối nhập ngũ trong trận chiến một mất một còn với những sức mạnh và quyền lực ở nơi cao.

Liên hệ với con người cần sự hiền lành dễ bảo nhưng sự dạn dĩ là nhu cầu bắt buộc để đóng góp vào sự thông công với Thập Tự Giá. Thế gian không thể ghét chúng ta, vì chúng ta quá giống với họ. Ôi xin Đức Chúa Trời khiến chúng ta trở nên nguy hiểm!

Lời cầu nguyện của Jim đã được đáp lời. Ông trở nên nguy hiểm với âm phủ đến mức kẻ thù đã giết hại ông. Sau khi tốt nghiệp đại học, Jim đã trở thành một nhà truyền giáo đến Equado.

Ông đã tử đạo cùng với bốn người khác vào năm 1956 trong khi cố gắng truyền bá Phúc Âm cho bộ tộc Waodani thuộc dân tộc Auca.

Bạn có thể đã xem phim The End of the Spear, bộ phim đã kể về những con người đã hy sinh mạng sống của họ vì truyền bá sứ điệp Phúc Âm.

Chắc chắn rằng những người đó là những anh hùng đức tin. Kinh Thánh có ghi lại rất nhiều những người nam và nữ đã hy sinh vì Phúc Âm (Xem DoThai doan 11). Những người như vậy luôn luôn được kẻ thù biết đến và rất nguy hiểm đối với âm phủ.

Chúng ta đang tìm kiếm danh tiếng và của cải của thế gian chăng? Liệu kẻ thù có coi chúng ta là một mối đe dọa không?

Dave Earley & Ben Gutierrez

---------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - NHUNG CAU NOI VUI PDF Print E-mail

> Những Câu Nói Vui
>
> 1. Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản
> 2. Học đi đôi với hành, hành đi đôi với tỏi
> 3. Học...học nữa...học mãi.........đuổi....nghỉ !
> 4. Không mày đố thầy dạy ai.
> 5. Nói tiếng anh như gió, gặp từ khó....ta bắn sang tiếng Việt.
> 6. Không phải người đàn bà nào cũng đẹp và không phải người đẹp nào cũng là đàn bà !
> 7. Xăng có thể cạn, lốp có thể mòn, nhưng số máy, số khung sẽ không bao giờ thay đổi.
> 8. Bạn có thể là anh hùng, nếu bạn tên là Hùng và có 1 đứa em.
> 9. Bạn có thể là bác sĩ, nếu bạn tên Sỉ và bạn có 1 đứa cháu.
> 10. Khi có một con mèo đen đi qua trước mặt bạn thì điều đó có nghĩa là nó đang đi đâu đó.
> 11. Yêu nhau không phải là ta nhìn nhau mà là cùng nhau nhìn về....chiếc xe dựng gốc cây kẻo kẻ gian chôm mất.
> 12. Khi bạn ở bên một người mà thời gian trôi qua thật nhanh còn khi xa người đó thì thời gian trôi qua thật chậm, thì đó là lúc bạn phải đem đồng hồ đi sửa.
> 13. Bầu ơi thương lấy bí cùng...mai sau có lúc nấu chung một nồi.
> 14. Tài sản lớn nhất của mỗi người là tình bạn, đặc biệt là với những bạn có tài sản...
> 15. Tôi có thể cưỡng lại tất cả mọi thứ ...trừ sự cám dỗ.
> 16. Sống là phải cho đi ! Hãy cho đi tất cả để rồi nhận ra rằng : đòi lại là rất khó.

KIM VU CHUYỂN

>------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI -TUONG GIAO VOI CHUA PDF Print E-mail

Động Lực của tôi với Chúa: Yêu và tương giao với Chúa2

Đức Chúa Giexu đã hỏi thanh PHERO ba lần: "Ngươi yêu ta chăng?" Cả ba lần ÔNG đều đáp: "Chúa biết rằng tôi yêu Chúa."

Ba lần Đức Chúa Giexu đều trả lời bằng cách trao cho thanh PHERO một trách nhiệm. "Hãy chăn những chiên con ta, hãy chăn chiên ta, hãy chăn chiên ta." ( Gioan 21:15-17)

Cảnh tượng này được tóm tắt bởi thánh Gioan bằng bốn câu Kinh Thánh ngắn gọn, đã bày tỏ cho chúng ta thấy rằng tính chất của sự phục vụ Chúa hiệu quả, đó là sẽ luôn tuôn tràn từ mối liên hệ của tình yêu thương của tôi với Đức Chúa Giesu.

Nếu thanh Phero hy vọng sẽ không phạm sai lầm trong tương lai, thì đó là bởi tình yêu thương sâu đậm dành cho Đức Chúa Giê- Xu

Lúc đầu thanh Phero đau đớn vì bị câu hỏi sắc nhọn này xuyên thấu vào lòng. Nhưng đời sống ông đã thay đổi một cách diệu kỳ là kết quả của việc Đức Chúa Giesu hỏi ông, "Ngươi yêu ta chăng?"

Oswald Chambers đã viết thế này:

"Câu hỏi của Chúa luôn luôn bày tỏ con người thật của tôi cho chính tôi ......!

Hiếm khi nhưng có lẽ đã từng một lần trong đời sống của mỗi chúng ta, Ngài dồn chúng ta vào chân tường nơi đó Ngài sẽ khiến chúng ta đau đớn bằng câu hỏi sâu sắc này !

Nếu bạn có thể dành một tiếng một ngày cho Đức Chúa Trời, thì Ngài sẽ không cần phải nói điều mà Đức Chúa Trời sẽ làm với bạn.

Ronnie Floyd

Bạn bước đi với Ngài thì Đức Chúa Trời sẽ quyết định mọi điều trong cuộc đời bạn ...Khi bạn bước đi với Ngài nhiều hơn Ngài sẽ mở rộng sự ảnh hưởng của bạn ... Bạn không thể trông mong Ngài sẽ làm điều gì qua bạn nếu bạn không để cho Ngài làm việc trong đời sống hàng ngày của bạn.

-Ronnie Floyd

Thực sự chúng ta đang báng bổ và làm ô danh Chúa khi hầu việc Ngài một cách hăng hái nhưng không hiểu biết gì về Ngài.

Đức Chúa Giexu đã hỏi thanh Phero ba lần: "Ngươi yêu ta chăng?" Cả ba lần Phi-e-ro đều đáp: "Chúa biết rằng tôi yêu Chúa."

Ba lần Đức Chúa Giesu đều trả lời bằng cách trao cho thanh Phero một trách nhiệm. "Hãy chăn những chiên con ta, hãy chăn chiên ta, hãy chăn chiên ta." ( Gioan 21:15-17)

Cảnh tượng này được tóm tắt bởi thanh Gioan bằng bốn câu Kinh Thánh ngắn gọn đã bày tỏ cho TÔI thấy rằng tính chất của sự hầu việc Chúa hiệu quả đó là sẽ luôn tuôn tràn từ mối liên hệ của ta với Chúa Giesu.

QUÝ VÂN

---------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - THO PHUONG ? NGÀY 21-1-2018 PDF Print E-mail

THỜ PHƯỢNG LÀ GÌ ?

Trong một ngày kinh hoàng ong Gióp đã mất tất cả, - bầy chiên, bầy dê, và bò, những con cừu, lạc đà, đều bị giết. Thêm vào đó là tất cả các đầy tớ trừ một người đều bị giết. Nhưng điều tệ hơn cả đó là 10 người con của Gióp, từng người một đều bị giết.

Điều đã xảy ra là vậy đó. Người được ban ơn phước giờ đã mất đi tất cả mọi ơn phước. Bây giờ trở thành một điều rõ ràng.

Liệu ong Gióp có thờ phượng Đức Chúa Trời là bởi những ơn phước Ngài ban hay là bởi Đức Chúa Trời xứng đáng để ông thờ phượng? Gióp đã làm gì khi ông nhận những tin dữ khủng khiếp này?

"Gióp bèn chỗi dậy, xé áo mình, và cạo đầu, đoạn sấp mình xuống đất mà thờ lạy." (Gióp 1:20)

Gióp thờ lạy (Job worshipped). Chữ thờ lạy (worship) ở đây có nguồn gốc từ một chữ tiếng Anh cổ có nghĩa là "sự xứng đáng."

Khi bị tấn công điên cuồng bằng việc mất đi hoàn toàn mọi ơn phước mà ông yêu thích trên thế gian này, Ong Gióp vẫn tuyên bố rằng Đức Chúa Trời xứng đáng để ông thờ phượng.

Sự trả lời của ong Gióp tạo nên một tuyên bố vang vọng khắp vũ trụ cho đến các tầng trời: Đức Chúa Trời xứng đáng được thờ lạy bời vì Ngài là Thien Chua , Đức Chúa Trời chứ không phải do Ngài là Đấng ban mọi ơn phước. Đức Chúa Trời xứng đáng được thờ phượng!

QUÝ VÂN

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 76