mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay16417
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này58196
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này88663
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26016188

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN - CHÚA LÀ VUA PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Fri, Jan 14 at 4:24 AM
Chúa là Vua! Ngay từ đầu, Chúa đã là Đấng cai trị và là vua đối với sự sáng tạo của Ngài. Và điều đó không thay đổi.

" Đức Gia Vê cai trị: các dân hãy run sợ; Ngài ngự trên các chê-ru-bin: trái đất khá rúng động!"
(Thánh Vịnh 99:1).

Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào thế giới, bạn sẽ không thấy sự cai trị của Chúa ở nhiều nơi. Có quá nhiều điều mâu thuẫn với Chúa! Có sự vô thần giữa các quốc gia. Có sự bất tuân ở Israel. Có những hệ thống chính trị lớn chống lại Chúa.

Chúa là Vua, nhưng có rất nhiều điều không phù hợp với sự cai trị của Chúa. Điều này nên được hiểu như thế nào? Sự cai trị của Chúa dường như bị ẩn giấu, nhưng là có thật.

Đây là cách Chúa hiện diện trong sự sáng tạo và cách Ngài vận hành để duy trì nó. Và Ngài hiện diện trong lịch sử, cái mà chúng ta gọi là lịch sử cứu rỗi.

Chúa vẫn duy trì thế giới này và đưa nó đến mục đích của Ngài. Ngài hiện diện trong niềm tin, bạn nhận thấy điều đó. Nhưng đối với những người không tin, nó vẫn còn giấu kín.
Chỉ những người nhận biết Ngài và biết đọc chữ viết tay của Ngài qua Kinh Thánh mới có thể thấy sự cai trị Vua của Đức Chúa Trời.

----------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - HỌC PHẠM PDF Print E-mail

Hoc Pham
Thu, Jan 13 at 3:37 AM
Mời Xem : KHẨN : "Omicron"

Xin Quý Vị Vui lòng đọc kỹ thông báo này rất hữu ích...!!!...

THÔNG ĐIỆP CỦA BỆNH VIỆN :
Virus dường như đang lây lan nhanh chóng.

Bộ dụng cụ y tế Covid Yêu cầu tại nhà:

1. Paracetamol
2. Betadine để súc miệng và súc miệng
3. Vitamin C và D3
5. B phức hợp
6. Máy xông hơi + viên nang xông hơi
7. Máy đo ôxyt
8. Bình oxy (chỉ dành cho trường hợp khẩn cấp)
9. Bài tập thở

Covid Ba giai đoạn:
1. Covid chỉ ở mũi - thời gian phục hồi là nửa ngày. (Xông hơi), vitamin C. Thường không sốt. Không có triệu chứng.

2. Viêm họng - đau họng, thời gian hồi phục 1 ngày (súc họng nước nóng, uống nước ấm, nếu nóng thì dùng paracetamol. Vitamin C, B-complex. Nếu nặng thì cho kháng sinh).

3. Phổi đặc - ho và khó thở từ 4 đến 5 ngày. (Vitamin C, B complex, súc miệng nước nóng, máy đo oxy, paracetamol, xi lanh nếu nặng, phải truyền nhiều chất lỏng, tập thở sâu.

Giai đoạn khi đến bệnh viện:
Theo dõi mức oxy. Nếu nó xuống dưới 92 (bình thường 98-100) thì bạn cần bình oxy. Nếu có sẵn tại nhà, sau đó không có bệnh viện nào khác thừa nhận.

* Giữ gìn sức khỏe, Giữ an toàn! *

Xin vui lòng chuyển đến tất cả trong danh sách liên hệ của bạn. Bạn không bao giờ biết nó có thể giúp ích cho ai.

Lời khuyên từ các bệnh viện cách ly bên trong, chúng tôi có thể thực hiện tại nhà

Thuốc được dùng trong bệnh viện cách ly
1. Vitamin C-1000
2. Vitamin E (E)
3. Từ (10 đến 11) giờ, ngồi dưới nắng 15-20 phút.
4. Bữa ăn trứng một lần.
5. Chúng tôi nghỉ ngơi / ngủ tối thiểu 7-8 giờ
6. Chúng ta uống 1,5 lít nước mỗi ngày
7. Tất cả các bữa ăn phải ấm (không lạnh).

Và đó là tất cả những gì chúng tôi làm trong bệnh viện để tăng cường hệ thống miễn dịch

Lưu ý rằng độ pH của coronavirus thay đổi từ 5,5 đến 8,5

Do đó, tất cả những gì chúng ta phải làm để loại bỏ vi rút là tiêu thụ nhiều thực phẩm có tính kiềm cao hơn mức axit của vi rút.

Nhu la :
Chuối
Chanh xanh - 9,9 pH
Chanh vàng - 8,2 độ pH
Quả bơ - 15,6 pH
* Tỏi - 13,2 pH
* Xoài - 8,7 độ pH
* Quýt - 8,5 độ pH
* Dứa - 12,7 pH
* Cải xoong - 22,7 pH
* Cam - 9,2 pH

Làm thế nào để biết rằng bạn đang bị nhiễm vi rút corona?

1. Ngứa cổ họng
2. Khô họng
3. Ho khan
4. Nhiệt độ cao
5. Khó thở
6. Mất mùi....

Và chanh với nước ấm giúp loại bỏ vi rút ở đầu trước khi đến phổi ...

Đừng giữ thông tin này cho riêng mình. Cung cấp nó cho tất cả gia đình và bạn bè của bạn.

-

 
CAC BÀI ĐỘC GIA GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Tue, Jan 11 at 12:07 AM

Câu hỏi: Tôi đã từng tin rằng nếu chúng ta làm việc chăm chỉ và cố gắng hiểu nhau, thì ta có thể làm cho thế giới trở thành một nơi an bình, nhưng bây giờ thì tôi không dám chắc nữa. Có chỗ nào trong Kinh Thánh cho chúng ta hi vọng về một thế giới tốt đẹp hơn hay không?

Trả lời: Tất nhiên, Kinh Thánh hứa với chúng ta về một thế giới tốt hơn khi mà Chúa Giê-xu Ki Tô trở lại để thiết lập luật lệ của Ngài. Vào ngày ấy, tất cả mọi sự xấu xa sẽ bị diệt vong, và chúng ta sẽ sống trong sự công bình hoàn toàn và hòa hợp. Ngay cả tự nhiên cũng được sống trong hòa bình:

"Bấy giờ muông sói sẽ ở với chiên con, beo nằm với dê con; bò con, sư tử con với bò nuôi mập cùng chung một chỗ, một đứa con trẻ sẽ dắt chúng nó đi" (Ê-saia 11:6).

Dù nền giáo dục hay khoa học của chúng ta ngày càng được nâng cao, chiến tranh và các xung đột vẫn tiếp tục phá hoại thế giới. Các vấn đề này sẽ không thay đổi dù chúng ta có cố gắng như thế nào đi chăng nữa. Vấn đề ở đây là gì? Nan đề, theo như Kinh Thánh, ở trong mỗi chúng ta, ở trong tấm lòng và tâm trí chúng ta. Chúa Giê-xu phán rằng,

"Vì thật là tự trong, tự lòng người mà ra những ác tưởng, sự dâm dục, trộm cướp, giết người, tà dâm, tham lam, hung ác, gian dối, hoang đàng, con mắt ganh đố, lộng ngôn, kiêu ngạo, điên cuồng"(Máco 7:21-22).

Duy chỉ có Chúa có thể thay đổi được tấm lòng chúng ta. Ngài đã sai chúa Giê-xu Ki Tô đến thế gian để tha thứ và biến đổi cuộc đời chúng ta. Hy vọng của chúng ta chỉ duy về nơi Ngài bởi chỉ Ngài mới có quyền năng để thay đổi chúng ta. Bạn có muốn dâng cuộc sống mình cho Ngài không?

---------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Sat, Jan 8 at 7:21 AM
Rất lâu rồi, khi Bên-Ha-đát là vua Sy-ri, quan tổng binh của ông ta là một người mạnh mẽ tên là Na-a-man. Chúa dùng Na-a-man để Sy-ri thắng trận. Dân Sy-ri cũng có nhiều trận chiến với dân Israel.

Na-a-man bị phong hủi hành hạ. Rồi ông biết được có một vị tiên tri tại Israe có thể chữa lành cho ông. Nên ông đi đến nhà của Ê-li-sê. Ê-li-sê sai sứ giả ra nói rằng, "Hãy đi tắm mình bảy lần dưới sông Giô-đanh, thịt ngươi tất sẽ trở nên lành."

Nhưng Na-a-man tức giận. "A-ba-na và Bạt-ba, hai sông ở Đa-mách, há chẳng tốt hơn các nước trong Y-sơ-ra-ên sao? Ta há chẳng tắm đó cho được sạch hay sao?" Na-a-man giận dữ bỏ đi.

Nhưng lính của Na-a-man nói rằng, "Cha ơi, nếu tiên tri có truyền cho cha một việc khó, cha há chẳng làm sao? Phương chi rày người bảo cha rằng: 'Hãy tắm, thì được sạch.'" Người bèn xuống sông Giô-đanh, và tắm mình bảy lần. Người liền được lành! (2 Các vua 5:10-14).

Nước sông Giô-đanh không có phép lạ. Nước sông này chưa từng chữa lành cho ai, trước đây hay sau này cũng vậy. Trên thực tế, có những lúc nó còn đầy bùn nữa. Đó là lý do mà Na-a-man không muốn tắm tại sông Giô-đanh. Sông tại Sy-ri sạch hơn. Nhưng Chúa muốn làm cho người này khiêm nhường.

Khi Na-a-man vâng theo Chúa, ông được lành. Tương tự như câu chuyện mười người phong hủi được Chúa Giê-su chữa lành. Một ngày nọ, Chúa Giê-su gặp mười người đàn ông bị phong hủi. Họ kêu lên, "Lạy Jêsus, lạy Thầy, xin thương xót chúng tôi cùng! Khi Ngài thấy họ liền phán rằng: Hãy đi, tỏ mình cùng thầy tế lễ." Và khi họ vâng lời Chúa đi thì họ được chữa lành (Lu-ca 17:13-14).

Con có thể thắc mắc tại sao Chúa lại chữa lành kẻ thù như Na-a-man. Người Do Thái cũng thắc mắc như vậy. Họ nghĩ rằng họ là dân sự duy nhất được Chúa yêu. Nhưng Chúa Giê-su phán, "Trong đời đấng tiên tri Ê-li-sê, dân Y-sơ-ra-ên cũng có nhiều kẻ mắc tật phung; song không có ai lành sạch được, chỉ Na-a-man, người xứ Sy-ri mà thôi" (Lu-ca 4:27). Chúa Giê-su yêu tất cả mọi người.

Cũng hãy nghĩ về điều này: Bên-Ha-đát, vua Sy-ri, là kẻ thù của dân Israel. Ngài thường sai quân đội đi chiến đấu với họ. Chúa muốn ông ta ăn ở hòa bình với dân Israel. Chúa biết việc Na-a-man được chữa lành sẽ bày tỏ quyền năng của Ngài tới Bên-Ha-đát. Nhưng người đầy tớ của Ê-li-sê, đã bất tuân Chúa. Và sau đó Na-a-man cũng bất tuân Chúa khi quỳ lạy thần khác. Nên sự bình yên giữa dân Sy-ri và Israel không kéo dài như đáng phải có.

----------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - TẤM LÒNG MẸ PDF Print E-mail

Tinh Cao
Fri, Jan 7 at 12:30 PM
Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Sau khi bé tĩnh này gửi email: "ĐTC Phanxicô: "Rất nhiều cặp vợ chồng không có con... nhưng họ có hai con chó, hai con mèo...",
những gì ĐTC đã nhận định trong Bài Giáo lý thứ 6 về Thánh Giuse là dưỡng phụ của Chúa Giêsu,
ĐTGM Ngô Quang Kiệt đã hồi âm bằng một email vắn gọn kèm theo bài suy niệm của ngài cũng liên quan đến vấn đề "mồ côi" như sau.
Xin trân trọng kính chuyển để cùng nhau "lưu giữ và suy niệm trong lòng" (Luca 2:19,51) VÀO NHỮNG GIỜ PHÚT CUỐI mÙA gIÁNG sINH HÔM NAY.

Đaminh Maria cao tấn tĩnh, BVL

From: thanh kham
Date: Thu, Jan 6, 2022 at 1:01 AM
Subject: Re: ĐTC Phanxicô: "Rất nhiều cặp vợ chồng không có con... nhưng họ có hai con chó, hai con mèo..."
To: Tinh Cao

Đúng thế
Điều thiếu thốn là tình mẹ cha
Gửi anh bài suy niệm đầu năm
nqk

Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa
TẤM LÒNG MẸ
Ds 6,22-27; Gl 4,4-7; Lc 2,16-21

Chiêm ngắm Chúa Giêsu trong hang đá Bêlem ta không khỏi ngậm ngùi xót xa. Một con người sinh ra trong điều kiện thiếu thốn đã là đau đớn. Thế mà Con Thiên Chúa lại phải sinh ra trong chuồng bò lừa. Đó là điều không thể tưởng tượng nổi. Tại sao Con Thiên Chúa sinh ra trong một điều kiện tồi tệ như thế? Thưa vì các nhà trọ đã từ chối đón tiếp Người. Như Tin mừng Gioan nói: "Người đã đến nhà mình, nhưng người nhà chẳng chịu đón nhận." (Ga 1,11) Thật đau khổ. Chúa Giêsu sinh xuống làm con loài người. Để ở với con người. Nhưng con người lại chối từ Chúa. Xua đuổi Chúa.

Chỉ có Đức Mẹ đón tiếp Người. Cuộc đón tiếp xứng đáng với tình yêu Thiên Chúa. Một tình yêu thâm sâu. Nếu Thiên Chúa yêu thương con người đến nỗi nhập thể trong thân xác loài người, thì Đức Mẹ đáp lại bằng một tình yêu thương đón tiếp Người trong thân xác mình. Một kết hợp trọn vẹn. Thiên Chúa yêu thương đến hoà nhập vào máu thịt con người. Đức Mẹ hoàn toàn kết hợp với Thiên Chúa bằng dâng hiến máu thịt để tạo nên thân xác cho Thiên Chúa. Để Thiên Chúa là Emmanuel: Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.

Và với tình mẫu tử bao la, Đức Mẹ đã biến máng cỏ thành chiếc nôi êm ái cho trẻ thơ Giêsu an giấc. Biến chuồng bò thành ngôi nhà ấm áp cho Con Thiên Chúa tạm nghỉ. Tình mẫu tử thật tuyệt vời. Có mẹ, con có thể đi bất cứ nơi đâu. Vì lòng mẹ là giường êm nệm ấm. Vòng tay mẹ là thành luỹ chở che. Bất chấp thế giới có ra sao, con bình an trong vòng tay của mẹ.

Khi đón tiếp Chúa Giêsu như thế, Đức Mẹ làm cho Thiên Chúa có khuôn mặt nhân loại. Làm cho dung nhan Thiên Chúa rạng ngời nơi nhân loại như lời Thánh vịnh đáp ca. Làm cho Thiên Chúa đưa mắt nhìn nhân loại bằng ánh mắt cụ thể tràn đầy tình thương. Đó chính là nguồn ơn phúc lành. Như sách Dân số diễn tả: "Nguyện Đức Chúa tươi nét mặt nhìn đến anh em và dủ lòng thương anh em. Nguyện Đức Chúa ghé mắt nhìn và ban bình an cho anh em". Đọc lời này tôi mường tượng mỗi khi Đức Mẹ bồng bế Chúa Hài Nhi, chắc chắn Chúa nhìn Mẹ với ánh mắt tươi vui và trìu mến.

Khi đón tiếp Chúa Giêsu như thế, Đức Mẹ làm cho chúng ta trở nên con Thiên Chúa. Như lời thư Galat: "Thiên Chúa sai Con mình tới, sinh làm con một người phụ nữ...hầu chúng ta nhận được ơn làm nghĩa tử." Trở thành con, chúng ta được thừa hưởng tất cả gia nghiệp của Thiên Chúa. Được hưởng tất cả phúc lành của Thiên Chúa. Là mối phúc vượt trên mọi mối phúc.

Nhìn lại thế giới một năm qua ta thấy thảm cảnh Bêlem vẫn còn đang tiếp diễn. Trên thế giới những đoàn người tị nạn vô cùng đông đảo đang bị đuổi ra khỏi chính quê hương mình. Những người mất quê hương như người Kurd, người Uigur, người Rohingya, người công giáo ở Irak và Lyban, ở Rwanda và Congo. Bị xua đuổi nhưng họ không biết đi về đâu. Vì các nước chung quanh đóng cửa biên giới. Thậm chí còn xây tường ngăn chặn. Tại Việt nam tôi vẫn còn nhớ như in dòng người xô bồ hỗn loạn khi Saigon vỡ trận. Đi xe máy hàng ngàn cây số. Nằm ngủ màn trời chiếu đất. Dãi nắng dầm sương. Trẻ con ngất xỉu vì khát sữa. Nghe Quốc Vũ hát thơ của Nguyễn khắc An mà đau xé lòng:

Cố lên con sắp đến quê rồi
Chỉ hơn ngàn cây số nữa thôi
Con khát sữa, lòng Bố thắt đau
Ngủ đi con bố ngàn lần xin lỗi
Đường xa quá bố cạn sức con ơi
Nhưng đêm nay, trở gió giao mùa
Ta nằm lại màn trời chiếu đất
Rồi cơn mưa ập đến bất ngờ.
Xin lỗi con bố ngàn lần xin lỗi
Ta chỉ còn một nơi để về thôi
Mạnh mẽ lên con, bởi sau cánh cửa
Khép mở tùy tâm trắc ẩn lòng người!

Tác giả đã diễn tả đúng tình cảnh của Chúa Giêsu. Trời đất rộng bao la nhưng con người vẫn không nơi nương tựa. Nhà rộng thênh thang nhưng cửa đóng im ỉm. Chỉ có một nơi có thể đi về đó là tấm lòng mở rộng.

Chỉ có tấm lòng mẹ như Mẹ Maria ta mới có thể biết đón tiếp các Chúa Giêsu đang bị xua đuổi lang thang đầu đường xó chợ. Chỉ có tấm lòng mẹ như Mẹ Maria ta mới có thể biến những chuồng bò hôi hám tồi tàn thành những gia đình ấm cúng tình người. Chỉ có tấm lòng mẹ như Mẹ Maria ta mới có thể biến rơm cỏ và máng uống nước thành chiếc nôi êm ấm cho những đứa trẻ đang bị bỏ rơi, vất bỏ khắp nơi.

Ngày đầu năm mới Giáo hội vừa tôn kính Đức Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa vừa cầu xin Chúa ban hoà bình cho thế giới. Giáo hội muốn đặt thế giới vào bàn tay từ mẫu của Mẹ Maria. Chỉ có Mẹ mới có bàn tay dịu dàng có thể xoa dịu những vết thương hằn sâu trên con người. Chỉ có Mẹ mới có tấm lòng từ mẫu có thể đón nhận tất cả mọi người con đang lang thang bơ vơ không nơi nương tựa. Chỉ có Mẹ mới có trái tim tràn đầy yêu thương có thể chia sẻ cho mọi người cả máu thịt của mình.

Ngày đầu năm mới Giáo hội cầu nguyện cho hoà bình. Cũng là mời gọi mọi người hãy có tấm lòng của người Mẹ. Đó là điều còn thiếu trong thế giới đầy cạnh tranh, khô khan thiếu thốn tình người. Nếu mỗi người đều có tấm lòng người mẹ chắc chắn mọi người có thể đón nhận lẫn nhau. Nếu mỗi người đều có tấm lòng người mẹ chắc chắn có thể giải quyết các vấn đề xung đột. Nếu mỗi người đều có tấm lòng người mẹ chắc chắn thế giới sẽ sống trong hoà bình.

Phần chúng ta hãy vui mừng tin tưởng. Chúng ta không mồ côi. Vì Mẹ Maria là mẹ chúng ta. Chúng ta không phải là lũ trẻ bơ vơ đầu đường xó chợ. Vì tấm lòng Mẹ Maria là ngôi nhà cho chúng ta nương náu. Chúng ta không sợ những thế lực gian tà ác hại. Vì cánh tay Mẹ Maria là thành trì bảo vệ chúng ta. Chúng ta không sợ thiếu thốn tình thương. Vì trái tim Mẹ Maria luôn ấp ủ chúng ta trong tình yêu thương vô cùng tha thiết của Mẹ. Chúng ta không sợ bất hạnh. Vì Mẹ sinh ra Chúa Giêsu là nguồn mạch mọi phúc lành của Thiên Chúa.

Lạy Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ chúng con. Chúng con xin đặt tất cả thế giới trong Năm Mới này vào đôi tay từ mẫu của Mẹ. Qua Người Con Chí Thánh của Mẹ chắc chắn cả thế giới sẽ được hưởng muôn ơn phúc lành của Thiên Chúa. Và
ơn chúng con cầu xin đặc biệt trong ngày hôm nay. Đó là ơn Hiệp Nhất và Bình An. Xin Mẹ nhận lời chúng con.

--

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 116