mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4751
mod_vvisit_counterHôm Qua6290
mod_vvisit_counterTuần Này44544
mod_vvisit_counterTuần Trước43250
mod_vvisit_counterTháng Này164543
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10305856

We have: 265 guests online
Your IP: 54.92.197.82
 , 
Today: Feb 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GOI TOI # 355 - TON KINH ANH TUONG PDF Print E-mail

Tôn Kính Ảnh Tượng
Tại sao chúng ta tôn kính ảnh tượng? Thưa vì hình, ảnh hay tượng người nào là biểu hình chính người ấy
. Vì thế, không ai thoá mạ hay chà đạp hình ảnh hình ảnh những người mà ta tôn kính hay thương yêu; mà cũng không ai tôn kính hình ảnh những người mà chúng ta không hề biết, không hề nghe tới, hay không có gì liên quan đến chúng ta.

Công Ðồng Nicaea II, khoản 601 dạy: "Ai tôn kính ảnh tượng là người ấy tôn kính đấng mà ta thấy được qua ảnh tượng đó." (who venerates the icon is venerating in it the person of the one depicted). Xin xem Giáo Lý Công Giáo số 476, 477

Giuse Phạm Văn Tuyến
------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 354= MERCY IS GIFT PDF Print E-mail

"Blessed be the God and Father of our Lord Jesus Christ, who in his great mercy gave us a new birth to a living hope through the resurrection of Jesus Christ from the dead..."​

1 Peter 1:3
Dear Deacon Nguyen,

Mercy is a gift from heaven.
The character Portia illustrates this when she defends Antonio against the heartless Shylock in Shakespeare's The Merchant of Venice: "The quality of mercy is not strained. It dropped as the gentle rain from heaven upon the place beneath."

On this Feast of Divine Mercy, I am reminded of how Saint Faustina was a secretary to God's mercy. She journaled her revelations from our Lord in her Diary: Divine Mercy in My Soul (Marian Press, 3rd edition), writing: "I desire that priests proclaim this great mercy of Mine towards souls of sinners. Let the sinner not be afraid to approach me. The flames of mercy are burning me—clamoring to be spent; I want to pour them out upon these souls."

God's love is revealed through His merciful acts: in the way He forgives our sins; heals our bodies and souls; feeds our hunger; and metes out justice. But His greatest act of mercy is the gift of His Son, the One who gives us a new beginning based on His salvation, a second birth.

Prayer for Divine Mercy Sunday​

God of mercy, our God who is mercy, dear God who showers us always with mercy, today we are reminded of our being gifted always with Your presence in so many ways. Our human condition shows us each day that we experience a variety of emotional and spiritual states, and for each You have a special presence for us. We are not always in tune with Your showers of gifts and for this we ask Your patient loving kindness to enable us to grow in our dedication to praying always.

Amen.

~ Father John P. Martin, M.M.
Dinh, the living hope that St. Peter speaks of is your inheritance; it is imperishable and indestructible. It awaits you in the heavenly realm and is protected by our all-powerful God. When we're buckling under the weight of iniquity, when we're struggling in persecution or famine, when we're too tired to go on, we can cling to that promise. For "Once you were not a people, but now you are the people of God; once you had not received mercy, but now you have received mercy." (1 Peter 2:10)

Sincerely yours in Christ,
Father Raymond J. Finch, M.M.

----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 353 =NGUOI CO HAI NAN TINH PDF Print E-mail

Một Người Mà Hai Bản Tính

Chúa Giêsu có hai bản tính, bản tính Thiên Chúa (Thiên Tính) và bản tính con người (Nhân Tính), hai bản tính này không lẫn lộn với nhau, nhưng kết hợp với nhau trong một con người của Con Thiên Chúa. Giáo Lý Công Giáo số 481. "Jesus Christ possesses two natures, one divine and the other human, not confused, but united in the one person of God's Son."
Bố mẹ Việt Nam nào sanh con bên Hoa Kỳ thì có thể thấy được một người mà có hai bản tính ngay trong những đứa con của mình, vì mỗi đứa đều 100% là Mỹ và 100% là Việt Nam. Tuy vậy, có thể là chúng biết rất ít về VN mà cũng không thể biết hết về Mỹ được.

Chúa Giêsu thì khác, Người là Thiên Chúa 100% và là con người 100%, và Người là Thiên Chúa và là con người trên mọi phương diện, ngoại trừ phạm tôị.

Giuse Phạm Văn Tuyến
-------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 352 = CHUA ĐÃ SỐNG LẠI PDF Print E-mail

Greetings fom Vietnam

Giáo xứ Thánh Đa Minh 16. 4. 2017

MỪNG CHÚA PHỤC SINH

Rejoice ! Christ is risen !

Anh ĐỊNH mến

Lâu qúa anh em mình không liên hệ với nhau. Hy vọng anh chị cùng gia đình vẫn bính an trong Chúa. Hôm nay là ngày đại lễ mừng Chúa Phục sinh. Mọi người Công giáo kiêng viêc để nghỉ ngơi. Vì thế em có vài lời thăm anh chị sau.

MỪNG CHÚA PHỤC SINH

Mầu nhiệm PHỤC SINH

 Việc chúng ta mừng lễ Giáng sinh rất long trọng thật chính đáng. Nhưng có lẽ lễ Chúa Kitô Phục Sinh có thể nói còn quan trọng hơn.

Vì từ xưa tới nay, có ai chết mà sống lại ? Ngay cả các Giáo chủ, các thủ lãnh các tôn giáo khác, có ai sống lại ? ĐứcPhật chết rồi, Khổng tử và Lão tử cũng chết, Mohamet sáng lậpt đạo Hồi cũng chết mất tiêu luôn, có ai sống lại đâu ? Ngọai trừ Chúa Kitô., Chúa chúng ta, đã sống lại hiển vinh.

Thánh Phaolô đã xác quyết: " Nếu Chúa Kitô đã không sống lại, thì lời rao giảng của chúng tôi trống rỗng. Nếu Chúa Kitô không sống lại, thì lòng tin của anh em thật vô ích, hão huyền." 1 C 15, 17.

Điều này nói lên giá trị vô cùng lớn lao của

mầu nhiệm Phục sinh của Chúa Kitô.

Lạy Chúa, chúng con tin Chúa đã thật sự sống lại. Xin giúp chúng con sống tốt lành ở đời này để đời sau sống lại và về Trời với Chúa. Amen

Thưa quý ông bà : CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI

Anh chị em ơi ! CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI !

Thánh sử Gioan xác quyết: " Tôi đã THẤY và tôi đã TIN." Ga 20, 8

Đây là Tin Mừng chưa từng xẩy ra.

Đây là Tin Mừng vĩ đại của Đạo chúng ta, cho Đức tin của chúng ta.

40 ngày Chay tịnh qua rồi.

Còn chần chừ, ngại ngùng chi nữa. Hãy loan Tin Mừng Phục Sinh cho người quanh chúng ta. Hãy truyền, nhắn tin, gửi lời mừng tới người thân thương qua mạng, iPhone, iPad...

Anh em ơi ! hãy vui lên ! CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT RỒI.

Tôi nhắc lại Anh em ơi ! hãy vui lên !

Chúc anh chị vá gia đình vui khỏe.

Xin Chúa chúc lành cho anh bây giờ và mãi mãi.

GIUSE Nguyễn - văn - Đảng

---------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 351 = DAU CHI THOI DAI PDF Print E-mail

Dấu Chỉ Thời Ðại
Con cháu Ông Noah bảo nhau, Sáng Thế Ký 11:4, "Nào, ta hãy xây thành, và tháp cao đến tận trời, để danh chúng ta được rạng rỡ, kẻo chúng ta bị phân tán khắp cùng mặt đất."
Ngày nay con người cũng cùng nhau xây trạm không gian cao đến tận trời, để làm rạng danh mình, và nhất là để dòm ngó nhau, kẻo thế chiến thứ 3 xảy ra mà làm cho mọi người phải ly tán.
Thiên Chúa sẽ làm gì đây? Lệnh của Ngài là, "Hãy chinh phục địa cầu." nhưng con người lại tìm cách chinh phục không gian. Thật là bất tuân.

Giuse Phạm Văn Tuyến
----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 69