mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay516
mod_vvisit_counterHôm Qua7671
mod_vvisit_counterTuần Này23985
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này77705
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12273938

We have: 80 guests online
Your IP: 54.84.236.168
 , 
Today: Dec 13, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - DUNG SO 3 - CHU BA PDF Print E-mail

Từ NGỒI - ĐI - ĐỨNG đến NGỒI-  ĐỨNG -ĐI.

Ý niệm về con số 3 thật kỳ diệu.

Trước đây ở Trung Quốc, Mục Sư Nghê Thác Thanh đã khám phá thấy ba mạng lịnh trong Thư Ê-phê-sô. Đó là Ngồi, Đi và Đứng. Ông đã phát hành sách giải nghĩa Thư Ê-phê-sô với đề tài nầy. Ngồi là địa vị trong Chúa. Đi là ăn ở giữa Hội ThánhĐứng là tư thề chiến đấu, mang khí giới của Chúa chống trả Ma quỷ.

Tôi được biết từ mấy năm trước đây, Hội Thánh người Đại Hàn có hơn 10,000 người ra đi làm giáo sĩ khắp thế giới. Trong số đó có hơn phân nửa các giáo sĩ là phụ nữ.

Trở lại con số ba. Tôi khám phá ra thêm nhiều điều lý thú.

Trình độ thuộc linh của người tín đồ có 3 hạng: 1. Tò mò, 2. Tin theo, 3. Phó thác. Môn dồ Chúa phải đạt đến trình độ phó thác.

Ba tiêu chuẩn để tìm môn đồ cho Chúa là: 1. Trung tín, 2. Sẵn sàng, 3. Chịu học.

Mỗi môn đệ cần có:

1. Một ông thầy như Phao-lô,

2. Một người bạn như Ba-na-ba,

3. Một người học trò như Ti-mô-thê.

Người truyền giáo cần trang bị và tham gia liên tục ba việc:

1. Học đạo,

2. Sống đạo,

3. Truyền đạo.

(Phong trào Cursillo Công giáo)

Chương trình đào tạo có 3 cấp:

-Cấp 1: Tôi Muốn Biết Chúa.

-Cấp 2: Tôi Muốn Theo Chúa

-Cấp3. Tôi Muốn Phuc vụ Chúa.

Đào tạo người truyền giáo là công việc lớn, lâu, lan.

1. To lớn,

2. Lâu dài,

3. Lan rộng ra.

Kết luận:
1. Đức Chúa Trời biết và nói, "Loài người ở một mình không tốt." Loài người cần người khác hiệp tác, nâng đỡ. Chính Chúa Giê-su cũng cần người hiệp tác, Ngài cần các môn đồ để kế thừa.
2. Hội Thánh chúng ta nên khuyến khích xây dựng tổ tam tam học đạo, sống đạo, truyền đạo. Hãy bắt đầu với lớp học 3 người.
3. Hãy suy nghĩ đến ba bạn Hê-bơ-rơ. Sống chết có nhau.
4. Hãy suy nghĩ đến ba môn đồ thân tín của Chúa Giê-su: Phe-rô, Giacobe và Gioan.
5. Hãy lắng nghe Chúa nhắc về cây trồng để ăn trái: "Đã 3 năm cây vả nầy không có trái. Hãy đốn nó đi, không nên để chật đất... Xin hãy chờ thêm một năm nữa."Lu-ca 13: 6-9.
6. Có 3 tình trạng thuộc tâm linh, 1. nóng, 2. lạnh và 3. hâm hẩm, bạn đang ở tình trạng nào?

Vicky Vũ chuyển

-----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI- VUI CUNG KE VUI... PDF Print E-mail

VUI VỚI NGƯỜI VUI KHÓC VỚI NGƯỜI KHÓC

Trần Mỹ Duyệt

Trong ít ngày vừa qua có ít nhất 2 tin vui và 3 tin buồn khiến tôi phải suy nghĩ. Một người bạn mới thi đậu bằng hành nghề trong lãnh vực tâm thần, và một người khác mới mua được ngôi biệt thự trị giá bạc triệu. Đó là tin vui. Ngược lại là ba tin buồn dồn dập: Đức Ông cựu Giám Đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam tại Orange County, CA qua đời, và chỉ cách nhau một ngày sau liên tiếp hai người bố của hai bạn tôi cũng lần lượt ra đi.

Căn cứ vào lời Thánh Phaolô gửi cho giáo đoàn Rôma: "Vui với người vui và khóc với người khóc" (Rm 12:15), thì tôi phải vui với hai tin vui kia trước rồi tiếp đến là buồn với ba tin buồn kia sau.

Vui với người vui là điều dĩ nhiên và dễ rồi. Nhưng buồn hay khóc với người buồn thì cũng dễ chứ có sao đâu. Mới đầu tôi cũng không quan tâm đến việc Kinh Thánh nói gì, tại sao lại vui trước rồi mới đến buồn sau. Nhưng để tâm suy nghĩ, và dành ít phút thinh lặng trước Đấng chịu đóng đinh, tôi mới nhận ra Thánh Kinh không đơn giản chỉ nói vậy, nhưng thật là thâm thúy, thật là ứng dụng, và thực hành không riêng trong lãnh vực tâm linh, mà ngay còn cả ở lãnh vực tâm lý và xã hội nữa. Tóm lại, tôi phải học để vui với người vui, và sau đó là học để biết xoa dịu, chia sẻ với người buồn, người gặp đau khổ cũng như thử thách.

Vui cùng người vui:

Một người sau nhiều năm học hành vất vả, hao tốn tiền của, tâm sức thi được bằng hành nghề dĩ nhiên là vui, và tôi phải vui lây. Một người sau bao công sức, vất vả, dành dụm nay mua được căn nhà mới, tôi phải chung vui là lẽ thường tình. Như vậy vui với người vui thì không có gì khó. Có gì mà cần phải học hỏi.

Nhưng thật ra không phải vậy. Vui với người vui quả là khó. Cái khó không phải là nở một nụ cười xã giao, không phải là nói một lời chúc mừng, hoặc tặng người đó một món quà kỷ niệm. Thí dụ, một cây cảnh trong ngày ăn tân gia, hoặc mời người đó một bữa cơm chiều tại một nhà hàng sang trọng gọi là mừng cho bạn vừa qua thời kỳ học hành vất vả. Cái khó là ở chỗ tận trong thâm tôi, tôi có chấp nhận và bằng lòng với sự may mắn, với điều tốt lành mà người bạn đó đạt được hay không? Tôi có nghĩ rằng không những người đó may mắn hơn tôi mà còn giỏi giang và có khả năng hơn tôi không? Với tâm lý thường tình thì việc chấp nhận này không hề dễ. Người bạn vừa đỗ bằng hành nghề tâm sự, khi em thông báo tin vui này với bạn bè thì một số "không tin", một số lại nói, mày chỉ là ăn may thôi! Còn người có ngôi nhà mới thì những người bạn gọi là thân nhất, trong đó vài người tỏ ra hoài nghi, một vài người thì không nói gì?

Sở dĩ có hiện tượng làm thinh hoặc hoài nghi như vậy là vì tự thâm tâm ai đó không chấp nhận sự thua thiệt, kém may mắn của mình, không vui khi thấy người khác hơn mình. Đây là một lối diễn tả của thái độ thiếu khiêm tốn và ghen tỵ. Mà vì mang tâm tình ghen tỵ nên không vui, và không thể vui một cách bác ái, đúng nghĩa. Điều này cũng chính Thánh Phaolô đã diễn tả ngay sau khi khuyên ta biết vui với người vui: "... đừng tự cao tự đại, nhưng ham thích những gì hèn mọn. Anh em đừng cho mình là khôn ngoan" (12:16). Căn bản của hạnh phúc, của niềm vui chân thật là ở đó. Tâm lý sống bình an với người khác cũng là ở đó. Tóm lại, để vui với người vui ta cần phải làm hai điều: Chấp nhận sự thật là người nào đó may mắn hơn mình, tài khéo hơn mình, và loại bỏ tính tự ty mỗi khi có ai đó hơn mình. Nói một cách thực tế, đó là phải hủy cái tôi "tự cao tự đại," mà phải trau dồi tìm lại cái bản ngã đích thực của mình trong tất cả sự yếu đuối và rất thật của nó. Rồi phải yêu những cái thuộc về chính mình. Chỉ có thế, khi ta chung vui, hoặc chia vui với ai, ta mới không cảm thấy một cái gì thua thiệt, không cảm thấy tự ái và ghen tỵ. Và sự chung vui ấy của ta mới phát xuất tự cõi lòng yêu mến, kính trọng, mừng cho người đó.

Khóc cùng kẻ khóc:

Đây cũng là một sự chia sẻ đòi hỏi phải thật lòng. Khi một người khác gặp điều gì xui xẻo, tự nhiên ai cũng thấy mình được may mắn, được chúc phúc hơn nạn nhân đang phải đối diện với những thử thách hoặc đau khổ ấy. Nhưng cốt lõi tình cảm ta lúc đó như thế nào? Và ta nhìn nhận sự may mắn ấy như thế nào, cũng như nhìn những điều kém may mắn của người khác như thế nào? Dư luận vẫn đồn đãi là những số tiền khổng lồ gửi về giúp cho những nạn nhân bão lụt, thiên tai ở Việt Nam đa số chui vào túi những quan chức tham ô, mặc dù trên truyền thanh, truyền hình, báo chí họ vẫn kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội nhân danh tình thương, nhân danh những nạn nhân bất hạnh, đáng thương. Người đời gọi đó là những giọt nước mắt cá sấu, và những bộ mặt giả nhân, giả nghĩa.

Thông cảm được sự mất mát, đớn đau, kém may mắn của người khác là một một kinh nghiệm thực hành mà chỉ có thể rút ra từ những khó khăn của chính mình, từ một trái tim nhân ái, tấm lòng vị tha. Chia sẻ những mất mát, đớn đau của anh em mình một cách thực lòng là những chia sẻ mà theo thánh Têrêsa Calcutta, khiến cho con tim rỉ máu!

Vui với người vui, khóc với người khóc:

Bản tính con người với cái thói yêu cái tôi của mình mà không yêu chính mình, trọng cái tôi của mình mà không trọng chính mình. Từ quan niệm phiến diện và chủ quan ấy, con người thường có khuynh hướng đề cao mình, tự cao, tự đại về chính mình, vì thế chấp nhận ai đó hơn hoặc bằng mình là một điều khó. Ngược lại, khi so sánh với những bất hạnh, những buồn phiền của người khác là điều mà thường tình con người tự nhiên luôn luôn thích thú và có thể làm được.

Tóm lại, dù vui hay buồn, dù chung vui hay sẻ buồn, để thực hiện được điều này, đòi hỏi ta phải có cái nhìn công bằng về mình và với người khác. Một tư tưởng mà theo thánh Phaolô không được "tự cao tự đại, nhưng ham thích những gì hèn mọn. Anh em đừng cho mình là khôn ngoan" (12:16). Tư tưởng ấy mới nghe xem ra dễ dàng, nhưng đi vào thực hành là một điều hết sức khó khăn. Tuy nhiên, chỉ khi làm được điều ấy thì niềm vui hay nỗi buồn khi ta chia sẻ với người khác mới chính là những chia sẻ phát xuất tự con tim, và làm cho người nghe cảm thấy sung sướng, khích lệ và an ủi.

-----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - HOC TAP LOI CHUA PDF Print E-mail

> Là Con dân Chúa, quí vị có trân quí và ham thích đọc lời Chúa và những quyển sách có giá trị bồi dưỡng tâm linh chăng?
> Hãy cùng nhau suy gẫm thế nào những lợi ích của Lời Chúa và sách PHÚC ÂM sẽ kiến tạo cho quí vị một đời sống trưởng thành tâm linh và sống can đảm làm vinh Danh Thiên Chúa.
>
> Lợi Ích Của Sự Học Tập Lời Chúa
> Thánh thi 119:10-35
>
> 1. Lời Chúa Giúp Chúng Ta Sống Can Đảm.
>
> A) Nhận lãnh ánh sáng chân lý và vượt khỏi bóng tối
> _ Êphêsô 4:17-24; Rôma 10:1-3
> B) Tránh xa tội lỗi - Thánh thi 119:11
> C) Chiến thắng kẻ ác – 1 Giăng 2:14
> D) Chiến thắng giáo lý sai lạc - Công vụ 20:29,30,32;
>
> 2 Timôthê 3:13-15.
>
> 2. Lời Chúa Biến Đổi Chúng Ta Toàn Diện.
>
> A) Đời sống đổi mới - Hêb 4:12; Giacơ 1:18; Giăng
> 20:30,31; 17:3
> B) Đổi mới tâm trí - Giăng 15:3; Êph 5:26-27; 4:22-
> 24.
> C) Đổi mới tấm lòng – Rô-ma 12:2
>
> 3. Lời Chúa Kiến Tạo Đời Sống Khôn Ngoan
>
> A) Hiểu biết khôn ngoan – Phi-líp 1:9-11; 4:8,9; Côl
> 2:3-10; 3:1-4, 16,17; 4:5.
> B) Hiểu biết ý muốn của Đức Chúa Trời - Côl. 1:9-13;
> 1 Giăng 1:5-9
> C) Khôn ngoan trong cách biện giáo – 1 Phêrơ 3:15; 2
> Phê-rơ 1:16-21
> D) Phân biệt giáo sư giả và tà giáo.
>
> 4. Lời Chúa Giúp Chúng Ta Tăng Trưởng Tâm Linh.
>
> A) Làm đức tin thêm mạnh mẽ
> - Rôma 10:17; Êph 3:17; 1 Giăng 5:4; 1 Tim 1:3-19;
> Hêb 10:38-39; 11:1-12:2.
>
> 5. Lời Chúa Giúp Chúng Ta Ở Trong Sự Tương Giao Mật Thiết Với Chúa.
>
> A) Ở trong lời Chúa - Giăng 15:7
> B) Ở trong tình yêu của Chúa - Giăng 15:3-15
> C) Ở trong niềm vui – Gi ăng 15:11
> D) Ở trong sự hiệp thông – 2 Côrinht ô 13:14
> E) Ở trong sự vâng lời - Giăng 15:9-10,14-15
> F) Ở trong sự trông cậy - Giăng 15:5.
>
> Đặc Tính Của Người Trưởng Thành Tâm Linh (Spiritual Maturity)
>
> Mỗi con dân Chúa được kêu gọi để phát huy một đời sống kết quả, năng động, và phát huy đức tính thuộc linh hầu trở nên giống như Chúa Giê-su mỗi ngày. Ngài luôn mong ước:
> "muốn cho chúng ta lấy lòng yêu thương nói ra lẽ chân thật, để trong mọi việc chúng ta đều được thêm lên trong Đấng làm đầu, tức là Đấng Christ. 16 Ấy nhờ Ngài mà cả thân thể ràng buộc vững bền bởi những cái lắt léo, khiến các phần giao thông với nhau, tùy lượng sức mạnh của từng phần, làm cho thân thể lớn lên, và tự gây dựng trong sự yêu thương" (Êphê-sô 4:15-16).
>
> Mục đích của đời sống theo Chúa là "Nhưng hãy lớn lên trong ân sủng và trong sự hiểu biết Chúa và Cứu Chúa Giê-su Cơ Đốc chúng ta. Nguyền sự vinh quang thuộc về Ngài hiện nay và cho đến đời! A-men." (2 Phê-rơ 3:18). Sứ đồ Phao-lô cầu nguyện cho các tín hữu Hội thánh Tê-sa-lô-ni-ca "...tăng trưởng nhiều và tình yêu thương của tất cả mỗi người đối với nhau cũng gia tăng." (2 Tê-sa-lô-ni-ca 1:3). Phao-lô cũng tâm tình rằng:
>
> "Điều tôi cầu xin là tình yêu thương của anh chị em ngày càng gia tăng cùng với sự hiểu biết và tất cả nhận thức, 10 để anh chị em nhận biết điều gì là tốt đẹp nhất và được trong sạch, không có gì đáng trách cho đến ngày của Chúa Cứu Thế; 11 Được đầy trái công chính bởi Chúa Cứu Thế Giê-xu để tôn vinh và ca ngợi Đức Chúa Trời." (Phi-líp 1:9).
>
> Chúa sẽ rất đẹp lòng và sung sướng khi Ngài nhìn thấy một đời sống đạt mức trưởng thành tâm linh. Chúng ta có thể nhận diện một đời sống thành nhơn trong tình yêu và ân điển của Chúa Cứu Thế qua các đặc tính như người đó:
>
> A) Từ bỏ những điều trẻ con (By putting a way childish things) _ 1 Côrinhtô 13:11)
>
> B) "trưởng thành trong sự suy nghĩ" (By cultivating the understanding) – 1 Côrinhtô 14:20
>
> C) Trở nên giống Chúa Cứu Thế (By striving to be like Christ) - Êphêsô 4:13,15
>
> D) Đắc thắng sự cám dỗ (Overcoming temptation)
> – 1 Giăng 2:14; Thánh thi 119:11
> E) Nghiên cứu và thực hành lời Chúa (Study and apply His word) - Hêbơrơ 5:14
>
> Cầu xin Chúa giúp mỗi chúng ta đọc và "..hãy suy gẫm ngày và đêm hầu cho cẩn thận làm theo mọi điều đã chép trong sách; vì như vậy đường lối con mới được thịnh vượng và thành công." (Giô-suê 1:8).
>
VICKY VU CHUYỂN
>-------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - THANH GIUDE/TADEO PDF Print E-mail

 Hãy lau nước mắt mà nguyện cầu2

Nguyễn Văn Hà

Hỡi những ai đang đau buồn, thất vọng/tuyệt vọng.
Hãy lau nước mắt mà nguyện cầu.

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIU-ĐÊ/TADÊO (Saint Jude)
(Ngài là vị thánh cứu giúp những trường hợp vô vọng)

Tuần cửu nhật bắt đầy từ HÔM NAY, Thứ Năm (19/10) cho đến Thứ Sáu 27 tháng 10 chấm dứt.
Chỉ đọc một kinh Thánh Giu-Đê (Thánh Jude)

Lễ kinh Ngài là ngày 28 thang 10 (thứ Bảy)

Nếu nhận email muộn xin cứ thực hành.
Ngài vẫn trợ giúp.
Chắc chắn Quý vị sẽ không thất vọng.

Kinh Thánh Giu- Đê/Tađêo. (Thánh Jude )

Lạy thánh Giu-dê (Tađêo) Tông Đồ đáng kính, tôi tớ trung thành và là người bạn nghĩa thiết của Chúa Giêsu, Giáo Hội sùng kính và khẩn cầu Người là Đấng bảo trợ những tình trạng vô vọng, và những điều dường như tuyệt vọng.
Xin cầu cho chúng con là những kẻ đang rất khổ đau. Chúng con xin Người sử dụng đặc ân ưu biệt dành cho Người, để mang lại sự trợ giúp nhãn tiền và nhanh chóng cho những ai đang lâm cảnh khốn cùng và những nỗi đau tuyệt vọng.
Xin mau trợ giúp chúng con vì nhu cầu cấp bách này, để chúng con có thể nhận được sự an ủi và cứu giúp từ Thiên Quốc về những nhu cầu khẩn thiết, những gian nan thử thách và những nỗi khổ đau, đặc biệt là : (theo ý nguyện riêng...) và chúng con xin hiệp cùng với Ngài và tất cả Các Thánh ngợi khen Thiên Chúa đến muôn đời.
Lạy Thánh Giu- đê (Tađêo) đáng kính, chúng con xin hứa với Ngài, để tri ân sự trợ giúp lớn lao này, chúng con luôn tôn vinh Người là Đấng bảo trợ đặc biệt và mạnh thế của chúng con, và chúng con sẽ không ngừng cảm tạ và cổ võ lòng sùng kính Ngài. Amen.

The Prayer of Saint Jude
O most holy apostle, Saint Jude, faithful servant and friend of Jesus, the Church honoureth and invoketh Thee universally, as the Patron of hopeless cases, and of things almost despaired of.
Pray for me, who am so miserable. Make use, I implore Thee, of that particular privilege accorded to Thee, to bring visible and speedy help where help was almost despaired of.
Come to mine assistance in this great need, that I may receive the consolation and succor of Heaven
in all my necessities, tribulations, and sufferings, particularly(here make your request ...) and that I may praise God with thee and all the elect throughout eternity.
I promise Thee, O blessed Jude, to be ever mindful of this great favour, to always honour Thee as my special and powerful Patron, and to gratefully encourage devotion to Thee. Amen.

Đọc thêm:

Thánh Giuđa
Vị tông đồ này mang nhiều tên khác nhau như Tađêô (Mt 10,3; Mc 3,18) hay Giuđa (Lc 6,16; Cv 1,13).
Chính Ngài là vị tông đồ trong cuộc đàm luận sau bữa tiệc ly đã hỏi Chúa Giêsu:
- Thưa Thầy, tại sao Thầy tỏ mình ra cho chúng con mà không cho thế gian?
Chúng ta có thể đồng hóa Ngài với tác giả bức thư, trong đó có trình bày Ngài là : "Giuđa, nô lệ của Đức Giêsu Kitô, anh em với Giacôbê" (Gl 1) không? Thực sự tiếng Hy Lạp phải đọc câu văn này như ở Lc 6,16 là: "Giuđa, con của Giacôbê". Hơn nữa câu 17 của bức thư, tác giả như tách mình ra khỏi số 12. Dĩ nhiên, điều này không làm giảm giá sự chính lục của bức thư. Có thể nói, tác giả "anh em với Chúa" (Mc 6,3) không phải là tông đồ nhưng có thể giá trong Giáo Hội sơ khai như Giacôbê (Cv 15,13).
Thánh Giuđa tông đồ, theo truyền thống, đã đi rao giảng Tin Mừng ở Mesopotamin và chịu tử đạo ở đó. Một thời Ngài được tôn kính như đấng bảo trợ cho các trường hợp "vô vọng". Lòng sùng kính này bị quên lãng, có lẽ vì Ngài trùng tên với Giuđa phản bội.

- "Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi,
hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn (Tv 61, 2)"

Ave-Maria
Vincente Nguyễn Văn Hà, tttl

-------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI - SU TON TRONG PDF Print E-mail

Sự tôn trọng.
Nữ quản lý mới coi thường bà cụ quét rác, tới khi bà bỏ lớp áo lao động cũ kĩ ra... người quản lý sợ xanh mặt.

Ở đời, hãy nhìn nhận sự việc một cách sâu xa và kĩ càng. Đừng vội đánh giá bất cứ điều gì quá sớm nếu không muốn phải hối hận.

Một phụ nữ 40 tuổi có kinh nghiệm làm quản lý lâu năm đã rất vui mừng khi tìm được công việc mới ưng ý với mức lương hậu hĩnh. Ngày đầu tiên đi làm cô đã đến rất sớm và mang theo cả con trai của mình. Cô và con trai ngồi chờ tới giờ làm ở vườn hoa bên dưới trụ sở công ty. Hai mẹ con chọn một chiếc ghế băng dài ngồi xuống và ăn nhẹ tại đó.

Nhưng điều đáng nói ở đây là cô đã vứt ngay túi rác sau khi ăn xuống dưới đất mà không hề suy nghĩ.

bà cå nh·t rác, éng xí n¡i công sß, bài hÍc cuÙc sÑng, tâm sñ, tâm sñ gia ình
Coi thường cụ già quét rác, nữ quản lý mới đã nhận được bài học đắt giá (Ảnh minh họa)

Cách đó không xa, một cụ bà lớn tuổi mặc bộ đồ lao động đã cũ, đeo găng tay từ từ tiến lại nhẹ nhàng thu dọn chỗ rác. Vài phút sau, người phụ nữ lại vứt thêm một mẩu giấy xuống đất. Một lần nữa, bà lão bước tới nhặt mẩu giấy ném vào thùng rác. Nhưng lần này bà nhẹ nhàng nói:

- Một người không có ý thức tốt thì sẽ không có tương lai đâu.

Như bị động vào lòng tự ái, người phụ nữ liền đứng dậy và quát tháo:

- Thưa bà, tôi là quản lý mới của tập đoàn này và tất nhiên đây cũng là khu vườn tôi quản lý. Tôi có quyền làm bất cứ thứ gì tôi muốn. Còn bà chuẩn bị nghỉ việc đi là vừa.

Chưa kịp trả lời người phụ nữ thì một người đàn ông vội vã chạy đến ngắt lời:

- Thưa chủ tịch! Cuộc họp đã chuẩn bị bắt đầu.

Bà nhẹ nhàng gật đầu, tháo bỏ găng tay cũng như chiếc áo đã cũ bên ngoài xuống và nói:

- Tôi sẽ lên ngay. Nhưng trước hết hãy hủy hợp đồng với người quản lý mới này đã.

- Vâng thưa chủ tịch - Anh chàng đáp.

Người mẹ gần như chết lặng và không thể nói thêm lời nào nữa. Lời xin lỗi lúc này đã quá muộn màng.

Trước khi đi bà chủ tịch vẫn nhẹ nhàng nói:

- Tôi hy vọng rằng cô sẽ thay đổi suy nghĩ sau lần này. Hãy biết tôn trọng người khác. Bất cứ công việc gì cũng như hoàn cảnh người đó như thế nào. Và khi cô tôn trọng họ thì chính cô cũng sẽ nhận lại được điều đó.

---------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 73