mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1177
mod_vvisit_counterHôm Qua9027
mod_vvisit_counterTuần Này52771
mod_vvisit_counterTuần Trước55459
mod_vvisit_counterTháng Này183275
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7983673

We have: 143 guests online
Your IP: 54.163.117.182
 , 
Today: Mar 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 266 = KE TA DAO LA AI? PDF Print E-mail

> Kẻ tà đạo là ai?
>
> Đọc lại bài này và chuyển cho bàn bè thân hữu cùng đọc lại.
> Với đạo Hồi thì mọi người không theo đạo chúng là chúng giết tiệt.
> Nước Mỹ trong tương lại cũng khó khăn với tụi đạo này. Dân chúng Mỹ đã ùn ùn đi mua súng đạn để tự phòng thân vì "mấy cha mấy bà chính trị" chỉ lo kiếm phiếu. Riêng Donald Trump tuyên bố "không nhận người đạo Hồi vào Mỹ" nếu ông ta là Tổng Thống Mỹ. Vote For Him.
>
> Xin đừng xem thường hôm nay , vì ngày mai sẽ là nguy cơ có thật
>
> KẺ TÀ ĐẠO LÀ AI ?
>
> Đây là một câu chuyện thật và tác giả Rick Mathes là một vị lãnh đạo nổi tiếng trong việc Phục vụ ở nhà tù.
>
>
> Kẻ nào đồng hành với Thượng Đế sẽ luôn luôn đạt tới cùng đích của mình. Nếu bạn có nhịp đập của con tim thì bạn có một mục đích.
>
> Đạo Hồi là một tôn giáo gia tăng nhanh chóng nhất, tính theo đầu người ở Hoa Kỳ, nhất là trong các sắc dân thiểu số.
>
> Tháng trước tôi đã tham dự khóa huấn luyện hàng năm có tính cách bắt buộc để giữ đủ diều kiện về an ninh ở nhà tù.
>
> Trong khóa huấn luyện này có phần trình bày của ba diễn giả đại diện cho Công Giáo La Mã, Tin Lành và Hồi Giáo, mỗi người giải thích về niềm tin của họ.
>
> Tôi đặc biệt quan tâm đến bài của người diễn giả Hồi Giáo. Vị diễn giả này đã trình bày lôi cuốn về các căn bản của đạo Hồi và kết thúc với một cuộn băng video.
>
> Sau các bài tham luận có thời giờ dành cho các câu hỏi và trả lời.
>
> Khi đến lượt, tôi đã đặt câu hỏi cho vị diễn giả đạo Hồi : "Xin vui lòng, nếu tôi có sai thì hãy sửa lại cho tôi, vì tôi hiểu rằng hầu hết các vị Giáo Chủ và chức sắc đạo Hồi đều tuyên bố thánh chiến (jihad) chống lại các kẻ tà đạo (infidels) trên thế giới , và bằng cách giết một kẻ tà đạo (đó là một lệnh truyền cho tất cả mọi người Hồi Giáo) thì họ sẽ được bảo đảm một chỗ trên thiên đàng. Nếu vậyông có thể cho tôi biết định nghĩa về một kẻ tà đạo không?
>
> Không có ai bất đồng về câu hỏi của tôi và vị diễn giả kia đã trả lời không chút do dự rằng đó là những kẻ "không tin vào đạo Hồi " (non-believers).
>
> Tôi đáp lại "Vậy để chắc chắn xem tôi có hiểu đúng không nhé. Đó là tất cả các tín đồ của đấng Allah đã được truyền lệnh giết bất cứ ai không cùng niềm tin để họ có một chỗ trên thiên đàng. ​ ​Như thế có đúng không ạ ? "
>
> Sự biểu cảm trên khuôn mặt của vị diễn giả Hồi giáo bỗng thay đổi, từ một kẻ có quyền uy và lệnh lạc trở nên khuôn mặt của một cậu bé bị bắt gặp khi đang thò tay vào hủ kẹo.
>
> Ông ta (giả) cừu non (khẽ khàng) đáp lại: " Vâng ".
>
> Tôi bèn nói :"Vậy thưa ông, lấy làm khó nghĩ quá khi tưởng tượng rằng nếu Giáo Hoàng cũng truyền lệnh các người Công giáo đi giết các tín đồ Hồi giáo, hay Tiến Sĩ Stanley ban lệnh cho các người Tin Lành cũng làm như vậy để bảo đảm được một chỗ trên thiên đàng thì sao?"
>
> Vị đạo Hồi cứng miệng !
>
> Tôi hỏi tiếp: "Tôi cũng có lấn cấn trong vấn đề làm bạn với ông vì rằng ông và các chức ​sắc bạn ông lại đang bảo các tín đồ của ông giết tôi!
> ​ ​
> Tôi hỏi ông, ông nên chọn đấng Allah của ông, đấng ấy bảo ông giết tôi để có chỗ cho ông trên thiên đàng, hay nên chọn đức Giêsu của tôi, Ngài bảo tôi yêu ông vì (nhờ đó) tôi sẽ lên thiên đàng và Ngài còn muốn ông cũng được lên nơi đó cùng với tôi ?"
>
> Vị Hồi giáo cúi đầu xấu hổ và có một khoảnh khắc yên ắng đến nổi nếu một chiếc kim rơi cũng có thể nghe tiếng được.
>
> Khỏi phải nói, các người tổ chức và tán trợ buổi thảo huấn có tên 'Sự Dị Biệt' đã không vui vì cách đối thoại của tôi với vị Hồi giáo đã làm phô bày sự thật về những niềm tin của đạo Hồi .
>
> Trong vòng 20 năm nữa sẽ có đủ các phiếu của người đạo Hồi để bầu Tổng Thống.
>
> Tôi nghĩ mọi người ở Hoa Kỳ phải nên đọc bài này, nhưng vì ACLU *nên không có cách nào để việc này được phổ biến rộng rãi trừ phi mỗi chúng ta tiếp tay phát tán ra.
>
> Đây là cơ hội của bạn để có thể giúp làm thay đổi tình thế.

TRAM OANH CHUYỂN
>------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 265= PDF Print E-mail

Xin đừng xúc phạm đến TRỜI
Nhiều người Việtnam, vì không biết cầu nguyện, đã cầu nguyện sai lầm, đại ý như: "Lạy Trời Phật phù hộ cho chúng con...", hoặc "Lạy Phật Trời cho chúng con .... ", hoặc những câu tương tự.
Cầu nguyện như thế, không được ơn ich gì, mà còn xúc phạm nặng nề đối với TRỜI; bởi mấy lýdo sau đây:

1/ TRỜI, hay Ông TRỜI là tiếng của người Việtnam gọi Đấng Chí Cao, Đấng đã sáng tạo vũ trụ, mọi luật thiên nhiên, mọi loài, mọi vật trên trời dưới đất, hữu hình và vô hình từ hư vô: "Trời sinh voi, Trời sinh cỏ"; "Trời cho ai nấy hưởng, Trời gọi ai, nấy dạ" ; "Sống nhờ Trời, chết về chầu Trời"..; Người Việtnam còn gọi Đấng Chí Cao là Thiên Chúa, Đức Chúa Trời, Đấng Tạo Hóa, Thượng Đế; và Ngài đã nói: "Chỉ có Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật nào trước mắt Ta." Ngài cũng đã dạy, phải "Thờ phượng một Đức Chúa Trời và yêu mến Người trên hết mọi sự." ...

Người Công giáo chỉ tôn thờ một Thiên Chúa. Về việc người Công giáo kêu xin Đức Mẹ hay các thánh là nhờ Đức Mẹ, các thánh cầu bầu cùng Thiên Chúa cho, vì các ngài cầu bầu có hiệu quả hơn là lời kêu xin của chúng ta, là những kẻ tội lỗi, đui mù và vô cùng yếu đuối.

2/ Phật giáo
a- Phật giáo là mớ triết lý vô thần, mang dáng vẻ tôn giáo. Nếu gọi Phật giáo là "tôn giáo" thì đây là tôn giáo vô thần, vì Phật giáo chối bỏ Đấng Tạo Hóa là Đấng Thiêng Liêng, mà loài người không thể nhìn thấy bằng mắt; hoặc có thể gọi Phật giáo là tôn giáo tôn thờ phàm nhân, vì Tất Đạt Đa, chỉ là phàm nhân, không có khả năng ban ơn hay giáng họa cho ai.
Bằng chứng: Bác sĩ Lert Srichandra được dạy dỗ Phật pháp từ nhỏ, đã vào chùa tu, đã bỏ Phật giáo, gia nhập Công giáo, và đã viết lời này, khi còn khoác áo cà sa: "Đức Phật đã tuyên bố cách nay hơn hai ngàn năm trăm năm rằng Ngài không phải là thần thánh. Dođó, Ngài không ra lệnh hay cứu rỗi được ai. Ngài đã giảng rằng: 'chỉ mình mới có thể cứu mình được.' Nếu những lời Ngài chỉ dạy không giúp được gì cho ai thì Ngài cũng không thể làm gì khác hơn được".

b- Phật dạy: "Người học Phật không nên lệ thuộc vào một kinh sách nào, một giáo lý nào, vì sự giải thoát phải do chính mình, chứ không do ân huệ của ai ban cho mình được cả."

c- Tất Đạt Đa còn được gọi là Phật Thich Ca là phàm nhân, là tạo vật của Thiên Chúa. Tất Đạt Đa đã chối bỏ Đấng Tạo Hoá, là chống lại Đấng đã tạo ra Tât Đạt Đa.

d- Cầu nguyện sai lầm như lời dẫn ở trên là bộc lộ kẻ muốn tôn thờ hai CHỦ, vì vừa thờ TRỜI, lại vừa thờ Phật, là điều Thiên Chúa tuyệt đối cấm: "Các ngươi không được làm tôi hai chủ." ...

Kêt
Chúng ta không thể vừa cầu TRỜI, lại vừa cầu kẻ chống lại TRỜI, như Phật Thich Ca.
Cầu như thế là bộc lộ sự dốt nát, là không hiểu mình nói gì, là mâu thuẫn, là chẳng những không được TRỜI ban ơn mà có thể bị trừng phạt, vì cầu như thế là xúc phạm đến TRỜI, vì Ngài đã dạy: "Chỉ có Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật nào trước mắt Ta."

"Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi lửa hỏa ngục, xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn."

NguyễnHyVọng

-------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 131 = DON CHUA VOI NIEM VUI PDF Print E-mail

ĐÓN NHẬN ĐỨC KITÔ TRONG NIỀM VUI

Kristie Phan CHUYỂN - 14-1-2016

ĐÓN NHẬN ĐỨC KITÔ TRONG NIỀM VUI
Một linh mục trẻ mới chịu chức được gởi đến giúp phụ tá cho một vị cha xứ già tại một giáo xứ nọ. Khi đến nơi, vị linh mục trẻ đến chào vị linh mục già và xin ngài những lời khuyên cho công việc mục vụ của mình tại đây: "Thưa cha, con nên giảng về những vấn đề gì?" Vị linh mục trả lời: "Chỉ giảng khoảng 10 phút thôi." Vài năm trước đây, tôi đến một giáo xứ tại Pháp để giúp mùa hè, và lời khuyên duy nhất của vị cha xứ tại đó cho tôi cũng là nên giảng và cử hành Thánh lễ ngắn bao nhiêu có thể vì dân chúng tại đây chẳng có nhiều thời gian. Tôi đã làm theo lời khuyên này. Thế nhưng điều làm tôi thực sự ngạc nhiên là khi được nghe một ban hợp xướng từ Anh quốc đến và trình diễn bài Messia của Handel. Buổi trình diễn được tổ chức ngay tại nhà thờ của giáo xứ, và sau 3 tiếng đồng hồ trình diễn, nhiều người vẫn xin yêu cầu trình diễn thêm. Thú thật, tôi chưa bao giờ nhìn thấy sự vui tươi hơn thế trên khuôn mặt của những người tham dự trong nhà thờ hôm đó, cũng như chưa bao giờ nhìn thấy sự nhiệt tình hơn thế nơi họ. Sau đó, tôi đã hỏi cha xứ: "Làm sao bà con tín hữu lại có thể ngồi yên một chỗ trong hơn 3 tiếng đồng hồ để chăm chú lắng nghe ban hợp xướng với niềm vui như thế, trong khi họ lại chẳng có thái độ tương tự khi lắng nghe Lời Chúa trong thánh lễ? Vị cha xứ chẳng trả lời được.

Vài năm sau, tôi đã có được câu trả lời từ một người bạn hiện đang dạy tại trường giáo lý, và những gì anh nói đã giúp soi sáng cho tôi. Anh nói người ta cần có kinh nghiệm về Thiên Chúa trong cuộc sống của họ trước khi họ có thể lắng nghe Lời Chúa trong niềm vui. Anh cho rằng việc loan truyền Lời Chúa cho những người chưa biết Chúa phải lưu ý tới mối tương giao cá nhân của họ với Chúa, vì người mà chẳng có mối tương giao cá nhân với Thiên Chúa thì cũng tựa như đọc thơ cho một người mà chẳng biết gì về thơ văn cả. Khi ấy, họ sẽ dễ dàng chán và chỉ muốn bỏ đi ngay. Vậy thì, làm thế nào để giúp người ta đi từ tâm trạng chán ngán khi nghe Lời Chúa đến tâm trạng vui tươi và hứng khởi khi nghe Lời Chúa? Với Lời Chúa trong Chúa nhật hôm nay, thánh Gio-an Tẩy Giả đã đưa ra cho chúng ta một mẫu gương.

Khi đọc Tin Mừng hôm nay: "Có Lời Thiên Chúa phán cùng con ông Da-ca-ri-a là ông Gio-an trong hoang địa. Ông liền đi khắp vùng ven sông Gio-đan, rao giảng, kêu gọi người ta chịu phép rửa tỏ lòng sám hối để được ơn tha tội" (Lc 3, 2-3). Trong đoạn văn ngắn này, chúng ta thấy có 3 bước cần thiết để giúp một người đi từ tình trạng lãnh đạm đến tình trạng nhiệt tình trong niềm tin. Ba bước đó là (1) Gio-an đi vào hoang địa, (2) Lời của Chúa đến với ông, và (3) Gio-an bỏ rời hoang địa và đi rao giảng niềm tin. Mỗi người chúng ta cũng phải đi qua ba bước này để đạt đến tình trạng khởi sự sống niềm tin của mình trong niềm vui.
20
Bước 1: Đi vào Hoang địa. Hoang địa là nơi mỗi người sống một mình với Thiên Chúa. Vào hoang địa nghĩa là bỏ đi những công việc, những bận tâm lo toan thường ngày để gặp gỡ Thiên Chúa trong cầu nguyện, trong việc đọc và suy niệm Lời Chúa. Hoang địa là nơi chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa. Chính bản thân mỗi người chúng ta phải làm bước đầu tiên này: đi vào hoang địa, tìm kiếm và gặp gỡ Thiên Chúa.

Bước 2: Để Lời Chúa đến ta. Một khi chúng ta mở lòng ra với Thiên Chúa trong hoang địa, thì chính Thiên Chúa đến và chiếm ngự tâm hồn chúng ta. Có một vị thánh nói rằng khi chúng ta bước 1 bước để đến với Thiên Chúa, thì chính Người lại bước 2 bước để đến với chúng ta. Với bước thứ 2 này, Thiên Chúa đã có sáng kiến đến với chúng ta, chiếm ngự tâm hồn chúng ta, canh tân đổi mới chúng ta, tô điểm lại hình ảnh của Người nơi chúng ta mà chúng ta vốn được tạo dựng nên giống thế. Một số người gọi đây là việc được "tái sinh." Khi những việc này xảy ra, chúng ta có thể ở lại một mình với Thiên Chúa cả ngày trong nhà thờ để cầu nguyện, để gặp gỡ Thiên Chúa qua Lời của Người trong Kinh Thánh. Thế nhưng giống như Gio-an Tẩy Giả, chúng ta còn phải tiếp tục sống và thực thi những bổn phận của chúng ta trong gia đình và xã hội nữa.

Bước 3: Rao truyền Niềm tin của mình. Khi đã trải nghiệm những điều tốt lành từ Thiên Chúa trong cuộc sống, chúng ta lại muốn chia sẻ những trải nghiệm này với người khác. Lúc ấy, chúng ta giống như người mặc một chiếc áo thun có ghi dòng chữ lớn trên lưng "Wow, Thiên Chúa thật vĩ đại!" để mọi người có thể nhìn vào và cảm nhận được niềm vui, sự an bình tỏa ra từ chúng ta, và rồi họ cũng muốn được nên giống chúng ta, được trở thành bạn hữu của chúng ta. Tiếp đến, chúng ta có thể chỉ cho họ thấy con đường đến với hoang địa để ở nơi đó, họ cũng được gặp gỡ chính Thiên Chúa. Trải nghiệm về Thiên Chúa cũng tựa như trải nghiệm về tình yêu. Bạn có thể nói cho người khác nghe về tình yêu, nhưng họ không thể hiểu được nó cho tới khi chính bản thân họ trải nghiệm.

Trong lời Tổng nguyện của lễ Chúa nhật, TÔI thưa lên với Thiên Chúa: "Lạy Thiên Chúa toàn năng ái tuất, xin mở rộng tâm hồn chúng con để đón mừng Con Chúa. Xin hãy loại bỏ những gì cản trở chúng con đón nhận Đức Ki-tô trong niềm vui." Để được như thế, trong TUẦN NÀY, TÔI cần thực hiện bước thứ 1 để dành cho Thiên Chúa một chỗ trong tâm hồn, dành thời gian để cầu nguyện, tham dự Thánh lễ và lắng nghe Lời Chúa.

Văn Chính, SDB chuyển ngữ

----------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 264 = PDF Print E-mail

> From: KINH NGUYEN
>
> Triệu phú
> 25 tuổi
> bán hết tài sản, đưa vợ con đi du lịch và
> làm từ thiện
> Đây là câu chuyện của một triệu phú 25 tuổi
> người Mỹ – Garrett Gee. Khi vừa 25 tuổi, Garrett
> Gee đã trở thành một triệu phú. Nhưng điều
> bất ngờ chính là anh đã làm một việc mà mọi
> người cho là "điên khùng" đó là bán hết
> số tài sản mà anh sở hữu để đưa vợ con đi
> du lịch.Cũng có người cho rằng, Garrett
> là người biết nắm bắt nhất và chiến thắng
> cuộc đời. Mặc dù, ở độ tuổi còn rất trẻ
> nhưng Gee là người có kinh nghiệm rất đặc
> sắc... Với kiểu tóc khác lạ, hơn nữa
> ngay khi vừa mới tốt nghiệp đại học, Gee đã
> kiếm được 54 triệu USD và trở thành triệu
> phú trẻ tuổi. Đây chính là lý do mà Gee được
> bạn bè đánh giá là chàng thanh niên được
> nhiều cô gái Mỹ "say mê". Vào năm 2011, khi Gee vẫn còn đang
> ngồi trên ghế nhà trường, anh đã làm ra một
> chương trình phần mềm có tên là Scan và sau đó
> đã được Snapchat để ý đến. Vào năm 2014,
> Snapchat đã bỏ ra 54 triệu USD để thu mua lại
> chương trình này. Nhớ về khoản tiền lớn thu
> được lúc ấy, Gee nói: "Tôi đã nhìn chằm
> chằm vào tài khoản ngân hàng của mình để
> tin đó là sự thật." Thời điểm Gee nhận được số
> tiền lớn này, anh 25 tuổi và đã kết hôn với
> người vợ Jessica 29 tuổi. Hai vợ chồng họ đã
> có một cô con gái 2 tuổi và một em bé nữa sắp
> chào đời. Đồng thời, Gee cũng là đội trưởng
> đội bóng của trường đại học mà anh đã theo
> học. Nhiều người đã hỏi: "Gee
> có lẽ là người đàn ông biết tạo niềm vui
> nhất trên thế giới?" Khi mà anh đã không
> lập tức báo với vợ mình về số tiền lớn
> vừa mới nhận được. Phải đến một tuần sau
> đó, khi vợ anh vào phòng sinh của bệnh viện
> để sinh con, anh mới mở bức ảnh chụp màn hình
> tài khoản ngân hàng lên cho vợ mình xem.
> Jessica đã vô cùng ngạc nhiên và vui sướng,
> kết quả là cô đã sinh hạ rất thuận
> lợi. Tiếp theo, Gee và vợ của anh đã
> đưa ra một quyết định khiến cho nhiều người
> không thể tưởng tượng được. Đó là, họ đem
> tất cả số tài sản mà họ đang sở hữu bán
> hết đi. Và cả nhà họ bắt đầu cuộc sống
> "du lịch vô thời hạn"... Gee nói:"Nhà ở, xe hơi sang
> trọng...Chúng tôi không cần những thứ đó.
> Chúng tôi còn trẻ, có sức khỏe nên không cần
> quá nhiều đồ dùng tiện nghi." Chính vì ý
> nghĩ này, ngay khi trở thành triệu phú, Gee đã
> quyết định bán hết những gì mình đang
> có. "Chúng tôi muốn hiểu hơn về
> cuộc sống để trở thành một người tốt hơn.
> Thế giới là một nơi rộng lớn vô tận. Nhìn
> vào những nơi khác trên thế giới để biết
> chúng ta còn cần phải làm gì." Gee nói. Gia đình họ đã du lịch
> đến Australia, New Zealand, Thái Lan, đảo Bali.
> Tại New Zealand họ đã làm vườn, ở đảo Phigi
> họ đã được chạy trên những bãi biển nguyên
> sơ. Tại Tonga, con trai của họ đã đi những
> bước đi đầu tiên... Gee nói: "Chúng tôi vô cùng
> yêu thích cuộc sống trên đường, tôi muốn cho
> con tôi nhiều hơn nữa tư duy sáng tạo trước khi
> định cư." Trong cuộc hành trình du lịch
> của mình, gia đình Garrett đã giúp đỡ rất
> nhiều người mà họ vô tình gặp. Đôi khi
> là trả khoản phí chơi thể thao
> cho những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn
> hay giúp đỡ những sinh viên đang có ý định
> bỏ học vì khoản nợ học phí... Ngoài việc đi du lịch ra, vợ
> của Gee cho biết cô còn muốn mua váy cho con gái
> và xem con trai chơi đá bóng. Gee còn muốn được
> bơi lội cùng cá voi tại Bermuda. Có người nghĩ rằng Gee mau chóng
> trở thành triệu phú là nhờ vào sự may mắn.
> Nhưng Gee nói rằng: "Đằng sau tất cả sự
> may mắn đều là sự cố gắng, nỗ
> lực."Anh chàng triệu phú này sẵn sàng
> đi máy bay chuyến thật sớm với giá rẻ để
> tiết kiệm tiền làm từ thiện. Khi được hỏi bí quyết của
> thành công, Gee nói:"Trước
> tiên bạn phải là chính mình, hình thành chính
> bản thân mình. Ngoài ra, bạn phải hiểu rõ thành
> công thực sự là gì? Khi đã đến lúc "tự do
> về tài chính" hãy hưởng thụ cuộc sống khỏe
> mạnh và đầm ấm bên gia đình." Mỗi lần họ muốn đi giúp đỡ
> người khác họ sẽ ăn mặc giống như những võ
> sĩ ra trận và đem những điều tốt lành đồng
> thời chia sẻ yêu thương đến cho những người
> khác. Đối với gia đình Garrett Gee mà
> nói, tiền dùng để làm việc tốt còn hơn là
> dùng vào việc chi tiêu xa xỉ cho bản thân. Họ
> đã hợp tác với Hoopes Vision – một trung tâm
> phẫu thuật chỉnh hình có trụ sở ở Salt Lake
> để thanh toán chi phí phẫu thuật mắt cho 5
> người. Họ làm tình nguyện tại các trại trẻ
> mồ côi và đã trao tặng một chiếc du thuyền
> Disney. Ngoài ra, gia đình Gee còn làm rất nhiều
> những việc từ thiện nhưng họ không muốn tiết
> lộ ra. Gee cũng cho biết, trong tương lai anh còn
> muốn có kế hoạch làm từ thiện lớn hơn
> nữa. 25 tuổi có một số tiền đủ
> để tiêu cho cả đời, nhưng Gee đã đem niềm vui
> và tình yêu thương chia sẻ cho cả gia đình và
> còn đồng thời giúp đỡ những người xa lạ.
> Hơn nữa, bằng cách này Gee cũng đạt được mong
> ước của mình là được hưởng thụ một cuộc
> sống tự do của tuổi trẻ.Cũng có nhiều người chỉ trích
> gia đình Gee là không biết làm cha mẹ, làm cha
> mẹ không tốt. Nhưng Jessica chia sẻ rằng, ban
> đầu họ cũng gặp một số khó khăn với việc
> du lịch không cố định, nhưng dần dần cả gia
> đình họ đã cùng nhau vượt qua những khó khăn
> đó, thích nghi và yêu thích cuộc sống
> này.

ngo nghia chuyển
>------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI # 263 = LM LUONG LUON SAI PDF Print E-mail

LINH MỤC LÀ NGƯỜI LUÔN LUÔN LUÔN SAI !!!
Xin hiệp ý cầu nguyện cho các Cha và cho cả quý Ông Bà Cố nữa.
------------------------------------------------
Dưới đây là tâm sự của một Linh Mục sau 47 năm phục vụ:

* Nếu làm lễ đúng giờ, thì (người ta nói) đồng hồ của ngài chạy nhanh....
-Còn nếu trễ một phút, thì (người ta nói) ngài bắt mọi người phải đợi.


* Nếu ngài giảng dài, thì (người ta nói) ngài làm cho người ta chán ngấy.
-Còn nếu giảng ngắn, thì (người ta nói) ngài không chuẩn bị.


* Nếu tậu một chiếc xe hơi, thì (người ta nói) ngài sống xa hoa.
-Còn nếu không có, thì (người ta nói) ngài lạc hậu.


* Nếu ngài thăm viếng các gia đình, thì (người ta nói) ngài chạy rông suốt ngày.
-Còn nếu không đi thăm, thì (người ta nói) ngài không quan tâm đến họ.


* Nếu ngài xin đóng góp, thì (người ta nói) ngài là kẻ làm tiền.
-Còn nếu không xin quyên góp, thì (người ta nói) ngài quá cao ngạo và lười biếng.


* Nếu ngài ngồi tòa giải tội hơi lâu, thì (người ta nói) ngài quá rề rà.
-Còn nếu ngồi tòa nhanh sớm, thì (người ta nói) ngài không dành thời gian cho các hối nhân.


* Nếu ngài sửa sang nhà thờ, thì (người ta nói) ngài ném tiền qua cửa sổ.
-Còn nếu không làm, thì (người ta nói) ngài thiếu sáng kiến.


* Nếu làm việc với người già, thì (người ta nói) ngài hủ lậu.
-Còn nếu làm việc với giới trẻ, thì (người ta nói) ngài thích bay nhảy.


*Nếu thấy ngài đi với các bà, thì (người ta nói) ngài là dân chơi.
-Còn nếu chỉ đi với đàn ông, thì (người ta nói) ngài không trưởng thành.


* Nếu ngài còn trẻ, thì (người ta nói) ngài thiếu kinh nghiệm.
-Còn nếu già đi, thì (người ta nói) ngài nên về hưu.


* Bao lâu ngài còn sống, thì (người ta nói) luôn có người tốt hơn ngài.
-Nhưng khi ngài chết rồi, thì (người ta nói) không ai thay chỗ ngài được.
--------------------------------------------
Xin hiệp ý cầu nguyện cho các Cha và cho cả quý Ông Bà Cố nữa.
(Sưu Tầm)

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 59