mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay18145
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này59924
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này90391
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26017916

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - BÉ NGHÈO ĐƯỢC BAN TRIỀU THIÊN PDF Print E-mail

Chi Tran

CÔ BÉ NGHÈO ĐƯỢC MẸ MARIA BAN TRIỀU THIÊN
Có một thiếu nữ chăn chiên nghèo khó, có lòng yêu mến Đức Mẹ tha thiết. Hạnh phúc nhất đời cô là đến một nhà nguyện nhỏ ẩn trong bóng núi, thăm viếng tượng Đức Mẹ và cùng với Mẹ giải tỏ nỗi lòng, yêu mến tôn kính Mẹ, trong lúc đàn vật của cô nhởn nhơ gặp cỏ chung quanh.
Tượng Đức Mẹ ở nhà nguyện đó là một tượng thô sơ, không có gì để trang sức, thấy thế, cô bé tận lực làm việc may cho tượng một áo choàng đơn sơ. Một hôm cô đi hái những bông hoa dại ngoài đồng, kết thành một triều thiên rồi leo lên bàn thờ, đặt trên đầu tượng Mẹ và nói:
- Lạy Mẹ, con muốn đội trên đầu Mẹ một triều thiên vàng rực rỡ, đầy những đá ngọc kia. Nhưng con nghèo quá. Vậy Mẹ hãy nhận lấy triều thiên hoa nghèo nàn này nhé, và coi đây là biểu hiệu lòng con yêu mến Mẹ.
Lòng sùng kính phụng sự Mẹ Maria của cô bé mục đồng đạo hạnh ấy chỉ có những sắc thái tương tự như vậy, không có gì hơn. Nhưng rồi ta sẽ thấy Đức Mẹ đã đáp lại lòng yêu mến và đức ân của cô như thế nào. Cô lâm bệnh nặng đến hòng chết. Lúc ấy có hai cha dòng đi qua vùng ấy, ngồi nghỉ mệt dưới một gốc cây. Một cha ngủ thiếp đi, còn cha kia vẫn thức. Nhưng cả hai cùng được thấy một hiện tượng lạ. Một đoàn thiếu nữ thanh xuân từ xa đi tới, trong đó có một thiếu nữ đoan trang diễm lệ tuyệt vời. Một cha bèn hỏi xem thiếu nữ này là ai và đi qua đây để làm gì, thiếu nữ trả lời:
- Ta là Mẹ Thiên Chúa. Ta và các trinh nữ đi sang làng bên để thăm một trẻ nữ mục đồng sắp chết. Trước đây em đó từng đến thăm Ta luôn.
Nói xong, hiện tượng biến mất. Hai cha dòng nói với nhau:
- Ta cũng phải đi thăm em bé đó xem sao.
Rồi cả hai cùng vào làng và tìm được nơi cô bé ở, các cha liền vào thăm. Nhà cô là một lều nhỏ, cô nằm hấp hối trên một đống rơm. Hai cha lên tiếng chào cô, cô liền nói:
- Các cha hãy cầu xin Chúa cho xem chung quanh con đây bây giờ.
Hai cha quì xuống và được thấy Mẹ Maria như lúc nãy, một tay cầm triều thiên, đứng bên cô bé mà an ủi, bỗng dưng các trinh nữ kia liền cất tiếng hát và nương theo tiếng ca dịu dàng hoà vang, linh hồn cô bé thoát xác phàm. Mẹ Maria đặt triều thiên lên đầu cô, đón nhận linh hồn cô vào thiên đàng.
Kim Hà

------------------------------------------------

 
CAC BAÌ ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - SỐNG KHÔNG VÉ KHỨ HỒI PDF Print E-mail

> TUYỆT VỜI...
>
> CUỘC SỐNG KHÔNG CHO VÉ KHỨ HỒI...
>
1/ ĐỜI KHÔNG CÓ GÌ LÀ CHẮC CHẮN

2/ ĐỪNG PHÍ PHẠM THỜI GIAN

3/ ĐỪNG GHÉT BỎ MỘT AI

4/ ĐỪNG ĐỂ QUÁ KHỨ PHIỀN HIỆN TẠI

5/ GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ, TIỀN KHÔNG MUA ĐƯỢC.

6/ TA ĐỀU GIÀ QUÁ NHANH, NÊN LO HIỆN TẠI

Hướng về Chúa

------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - SÁCH TÔNG ĐỒ CÔNG VỤQUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu
Tue, Jun 7 at 3:34 PM

Sách TÔng Đồ Công Vụ được đặt tên như vậy là có lý do

Tôi chợt nhận ra rằng thật thú vị khi sách Công-vụ được gọi là Công-vụ các Sứ-đồ (từ 'công vụ' được dịch ra từ chữ 'acts' trong tiếng Anh có nghĩa là những việc làm hay hành động)... chứ không phải là sách 'Những Phép Lạ của Đức Chúa Trời'. Sách đó được gọi là Công-vụ... của các tông đồ.

Trong Tông Đồ Công-vụ 28:8, chúng ta đọc thấy, "Phao-lô đến thăm, cầu nguyện đặt tay trên ông và chữa lành." Nghe có vẻ viển vông khi nói rằng Phao-lô đã chữa lành cho người này, nhưng đó là những gì mà Kinh Thánh nói. Phao-lô đến thăm, cầu nguyện, đặt tay và chữa lành cho thân phụ của tù trưởng trên đảo Man-ta (phía Nam nước Ý)

Chúng ta biết rằng quyền năng chữa lành đến từ Đức Chúa Trời, nhưng sách Công-vụ nói khá rõ ràng rằng những hành động vâng lời (thăm viếng, cầu nguyện, đặt tay) của các Sứ-đồ có ý nghĩa quan trọng.

Hành động của Đức Chúa Trời được thể hiện rõ ràng trong toàn bộ cuốn sách, và nếu không có quyền năng gìn giữ của Ngài thì sẽ không có các tông đồ, không có người ngoại nào được nghe Phúc Âm và thậm chí không có bất kỳ quốc gia nào được BIẾT TIN Mừng.

Cuối cùng tất cả đều là nhờ Đức Chúa Trời, nhưng Kinh Thánh đã đến tay chúng ta dưới sự giám sát tối cao của Đức Chúa Trời và quá trình này được ghi lại trong cuốn sách có tựa đề: Công-vụ các Sứ-đồ (hay những việc làm của các sứ đồ).

----------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu
Tue, Jun 7 at 5:21 PM

Những người cầu thay từ 20 đội cầu nguyện được liên kết với Trường Cầu-nguyện Thế-giới (World School of Prayer) ở Seoul, Hàn Quốc. sẽ đến thăm vào dịp kỷ niệm 49 năm Chiến-dịch Truyền-giảng 1973 của Billy Graham ở Seoul. Sự kiện lịch sử này diễn ra từ ngày 30 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6 và thu hút hơn 3 triệu người, với khoảng 75.000 người trong số đó quyết định dâng cuộc đời mình cho Đấng Christ.

Những Cơ-đốc nhân Hàn Quốc nói rằng điều đó đã thay đổi hướng đi của đất nước.

"Sau Chiến-dịch Truyền-giảng đó, sự thức tỉnh cầu nguyện đã nổ ra tại nhiều hội thánh khác nhau ở Hàn Quốc. Thậm chí, phấn hưng đã nổ ra... và các hội thánh bắt đầu tăng trưởng," Aaron Park, Giám-đốc Điều-hành của Trường Cầu-nguyện Thế-giới, cho biết. "Thông qua cơn phấn hưng của sự cầu nguyện và sự phát triển của hội thánh, Đức Chúa Trời đã mang đến cho chúng tôi phước lành, về kinh tế và thuộc linh."

Giờ đây, thế hệ con cháu của cơn phấn hưng đó đang trở lại để tạo động lực tinh thần cho nước Mỹ.

Ông Park nói, "Chúng tôi nhận ra rằng đã đến lúc chúng ta phải đi và trả món nợ tinh thần của mình cho nước Mỹ bằng sự cầu nguyện, vì vậy chúng ta hãy đi và hạ mình phục vụ hội thánh Mỹ bằng sự cầu nguyện."

Vào hôm Chúa Nhật, ngày 29 tháng 5, 2022 Project Pray đã tổ chức một buổi phát sóng đặc biệt có tên là "Buổi nhóm cầu nguyện của nước Mỹ" từ Trung-tâm Lưu-trữ và Nghiên-cứu Billy Graham trong khuôn viên của Hiệp-hội Truyền-giáo Billy Graham ở Charlotte, Bắc Carolina. Trung tâm sẽ là nơi mà mọi người từ khắp nơi trên thế giới có thể đến và nghiên cứu hồ sơ cùng dữ liệu lịch sử về cách Chúa đã sử dụng Billy Graham và tổ chức của ông để mang lại sự phấn hưng.

"Ông Graham sẽ rất hài lòng, rằng sự kiện đầu tiên, những khoảnh khắc đầu tiên của tòa nhà này, được liên hệ với sự cầu nguyện," Bruce nói. "Một trong những điều đặc trưng cho cuộc đời của ông Graham, như cách mà tôi biết về ông... bản thân ông là người hay cầu nguyện, mọi thứ sẽ bắt đầu và kết thúc trong sự cầu nguyện."

"Ông Graham, từ năm 1949... cho đến khi gần qua đời, vẫn nói cùng một điều: 'Tôi đang cầu nguyện cho một cơn phấn hưng từ trời gửi đến, từ Đức Thánh Linh mà người ta có thể cho là lỗi thời, sẽ quét qua nước Mỹ từ bờ biển này sang bờ biển khác.

Small cho biết không phải ngẫu nhiên mà những người cầu thay Hàn Quốc đến đây vào dịp kỷ niệm Chiến-dịch Truyền-Giảng Seoul. Ông nói, "Chúng tôi tin rằng đây có thể là một bước ngoặt đối với nước Mỹ, không chỉ làm cho chúng tôi trở nên giàu mạnh mà còn giúp thay đổi quốc gia này."

------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - KINH THÁNH - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Vicky Vu

Tue, Jun 7 at 3:13 PM

Đức tin nơi Chúa Giê-su dựa trên chứng cứ lịch sử vững chắc, chẳng những vậy còn dựa trên những sự mô tả về Chúa Giê-su và sự dạy dỗ của Ngài được tìm thấy trong Kinh Thánh. Làm thế nào chúng ta có thể biết rằng những điều chúng ta đọc trong Kinh Thánh là thật sự đúng đắn?

Chúng ta hãy xem xét trước hết về bằng chứng của các thủ bản (bản chép tay). Bởi vì không có thủ bản nguyên thủy của bất cứ một sách cổ nào còn tồn tại, cho nên chúng ta cần phải biết Kinh Thánh mà chúng ta sở hữu ngày nay là một thủ bản đáng tin cậy so với những sách nguyên thủy. Bởi đó chúng ta dựa trên "các nhà phê bình bản văn", là những học giả so sánh các bản chép tay cổ xưa để đưa ra một bản sao chép càng gần với bản nguyên thuỷ càng tốt. Những học giả đã nghiên cứu các bản văn Kinh Thánh đều tin rằng Cựu Ước và Tân Ước mà chúng ta có ngày nay là hầu như đồng nhất với những bản nguyên thủy, không có rắc rối nào liên quan đến giáo lý thiết yếu hoặc việc thực hành niềm tin.

Những khám phá khảo cổ học đem lại lý do thứ hai khiến chúng ta có thể tin cậy Kinh Thánh. Ví dụ như hồ Bê-tết-đa (Gioan/Giăng 5:2). Ngày nay, các nhà hướng dẫn du lịch tại Giê-ru-sa-lem chỉ dẫn các nhóm người đến địa điểm của nó tại góc Đông Bắc của Thành Phố Cổ. Tôi đã từng nhìn thấy những di tích cổ đó. Chúng ta có một văn bản được ghi khắc trên đá về đời sống và chức việc của Bôn-xơ Phi-lát; bình đựng hài cốt (quan tài) của Cai-Phe, thầy tế lễ thượng phẩm có mặt trong vụ hành hình Chúa Cứu Thế; và một phần khắc trên đá tìm thấy ở Delphi được mô tả trong tác phẩm của Gallio, là quan trấn thủ ở Cô-rinh-tô (Công vụ 18:12-17) và hàng loạt những đồ vật tạo tác có giá trị về mặt khảo cổ cung cấp tư liệu cho tính chính xác của lịch sử và những phần mô tả trong Thánh Kinh.

Thứ ba, Kinh Thánh giữ đúng những lời hứa của nó. Ví dụ như Thánh Kinh Cựu Ước chứa đựng hơn 50 lời hứa có liên quan đến sự đến của Đấng Mê-si-a; Chúa Giê-su làm ứng nghiệm mỗi một lời hứa đó.

Tính nhất quán trong nội dung của toàn bộ Thánh Kinh là bằng cớ hiển nhiên cho thấy Thánh Kinh được Đức Chúa Trời thần cảm. Nhưng phương thức tốt nhất để hiểu biết Kinh Thánh có đúng hay không là phải thử những điều Kinh Thánh tuyên bố một cách cá nhân. Bạn biết một sách hướng dẫn sửa xe của mình là đáng tin cậy nếu nó có ích trong việc sửa chính chiếc xe của bạn. Một công thức nấu ăn được chứng thực bởi bữa ăn nó đem lại.

Khi được gặp gỡ Chúa Giê-su một cách cá nhân, chúng ta sẽ khám phá Ngài là Đấng mà Kinh Thánh nói đến. Và như thế Kinh Thánh thật sự là lời đáng tin cậy của Đức Chúa Trời.

----------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 116