mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay792
mod_vvisit_counterHôm Qua11605
mod_vvisit_counterTuần Này12397
mod_vvisit_counterTuần Trước98488
mod_vvisit_counterTháng Này121554
mod_vvisit_counterTháng Trước317370
mod_vvisit_counterTất cả19854374

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Các Bài Độc Giả Gửi Tới
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - DỒNG HỒ CỦA CHÚA VẪN CHẠY PDF Print E-mail

Quyvan Vu

ĐỒNG HỒ CỦA CHÚA VẪN CHẠY
Sun, Apr 18 at 9:29 PM

Thời gian là khái niệm để diễn tả trình tự xảy ra của các sự kiện và khoảng kéo dài của chúng. Khi chúng ta nói: "thời gian trôi qua" là chúng ta đang dựa trên sự chuyển động của mặt trời, dịch chuyển của kim đồng hồ...Giả sử mọi vật xung quanh chúng ta đứng yên, thì chúng ta sẽ không nhận thức được thời gian.

Con người chia khái niệm thời gian theo một chiều duy nhất: Quá khứ-Hiện tại-Tương lai. Thời gian vận động không ngừng trong cả thế giới vật chất cũng như trong lĩnh vực ý thức, nhận thức.

Lịch sử nhân loại chỉ có thể ghi chép những sự kiện đã xảy ra. Trái lại Kinh thánh viết về những gì phải xảy ra!

Ga-la-ti 4:4-5 đã chép: "Nhưng khi kỳ hạn đã được trọn, Ðức Chúa Trời bèn sai Con Ngài bởi một người nữ sanh ra, sanh ra dưới luật pháp, để chuộc những kẻ ở dưới luật pháp, và cho chúng ta được làm con nuôi Ngài. " Từ được nói đến ở đây là : "Kỳ hạn đã được trọn".

Trong Giăng 14:2-3 là lời phán bởi Chúa Giê-xu về việc Ngài sẽ trở lại: "Trong nhà Cha ta có nhiều chỗ ở; bằng chẳng vậy, ta đã nói cho các ngươi rồi. Ta đi sắm sẵn cho các ngươi một chỗ. Khi ta đã đi, và sắm sẵn cho các ngươi một chỗ rồi, ta sẽ trở lại đem các ngươi đi với ta, hầu cho ta ở đâu thì các ngươi cũng ở đó"

Đức Chúa Trời của chúng ta siêu việt vì Ngài bao trùm vũ trụ. Nhưng Ngài cũng nội tại khi hiện diện và can thiệp một cách chủ động vào công trình sáng tạo của Ngài.

Một lần nữa sự ứng nghiệm lời tiên tri về nước Y-sơ-ra-ên được nói trước hơn 2600 năm trong sách Giê-rê-mi 30:30b là một minh chứng cho sự tể trị tuyệt đối của Thiên Chúa đối với lịch sử nhân loại.

"Đức Giê-hô-va phán: Ta sẽ khiến chúng nó về trong đất mà Ta đã ban cho tổ phụ chúng nó, và chúng nó sẽ được đất ấy làm sản nghiệp."

Ngày thành lập nhà nước Y-sơ-ra-ên 14/5/1948 như một lời tỉnh thức Hội thánh và thế gian này: Đồng hồ của Thiên Chúa vẫn đang chạy!

Bức màn sân khấu đã kéo lên, các vai diễn đã vào vị trí của mình. Hội thánh đang đứng trước ngưỡng cửa của một trong những biến cố vĩ đại nhất trong sân khấu lịch sử: Sự Tái lâm của Đấng KI TÔ và kế đến là Tận thế!

"Đoạn, Ngài phán cùng họ một lời ví dụ rằng: Hãy xem cây vả và các cây khác; khi nó mới nứt lộc, các ngươi thấy thì tự biết rằng mùa hạ đã gần đến. Cũng vậy, khi các ngươi thấy những điều ấy xảy ra, hãy biết nước Đức Chúa Trời gần đến." Lu-ca 21:29-31

Đồng hồ đã chỉ: 12 giờ kém 15!

----------------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - VẬN ĐỘNG VIÊN MARATHO PDF Print E-mail

Quyvan Vu
VẬN ĐÔNG VIÊN MARATHON
Sat, Apr 17 at 11:07 AM
Tại thế vận hội Mê-hi-cô 1968, thế vận hội mà tôi và Vonette có dịp tham dự, vận động viên người Tazania Stephen Akhwari đã bắt đầu cuộc thi marathon cùng với các vận động viên khác, nhưng lại về đích một mình, mà lại là người về cuối.

Tại thế vận hội Mê-hi-cô 1968, thế vận hội mà tôi và Vonette có dịp tham dự, vận động viên người Tazania Stephen Akhwari đã bắt đầu cuộc thi marathon cùng với các vận động viên khác, nhưng lại về đích một mình, mà lại là người về cuối

Sau khi bắt đầu chạy được vài dặm, Akhwari đột ngột phát hiện mình bị kẹt lại giữa một vài vận động viên khác. Cảm thấy không được khoẻ, anh ngã xuống và đau chân khủng khiếp. Lúc đó anh biết mình không thể giành được huy chương, nhưng với một sự can đảm phi thường, anh vẫn tiếp tục.

Một thời gian lâu sau khi tất cả các vận động viên đều đã về đích và nhận được sự tán thưởng, người về đích sau cùng này mới bắt đầu chạy vào sân vận động. Tiếng còi báo hiệu vang lên khi người đàn ông đơn độc, kiệt sức và bị thương này tiến vào trong. Chỉ vài trăm khán giả bỏ về, nhưng khi họ nhận ra rằng đây là vận động viên về đích sau cùng, họ bắt đầu vỗ tay khen ngợi, thoạt đầu chỉ vỗ nhẹ, nhưng càng lúc càng lớn dần một cách tán thưởng.

Anh chạy vòng quanh đường đua với đôi chân băng bó và rướm máu. Mặc dù phải chịu đựng chấn thương, kiệt sức, bị vọp bẻ, tuột đường huyết và không còn tỉnh táo để nhận ra phương hướng, anh Akhwari cuối cùng cũng đã đến được đích.

Khi được một phóng viên hỏi tại sao anh không từ bỏ cuộc đua, anh trả lời: "Đất nước tôi gửi tôi đến đây không phải chỉ để xuất phát mà là để về đích trong cuộc thi này."

Bạn đã từng xem một cuộc thi marathon nào chưa? Sự mệt mỏi khi phải thực hiện đường chạy dài 26 dặm có lẽ là thách thức lớn nhất trong tất cả các sự kiện tranh tài.

Kinh Thánh so sánh cuộc sống của Ki Tô Hữu như một cuộc đua. Thánh Phao-lô đã nói: "miễn chạy cho xong việc đua tôi và chức vụ tôi đã lãnh nơi Đức chúa Giê-xu, để mà làm chứng về Tin Lành của ơn Đức Chúa Trời" (Công Vụ 20:24).

Khi viết thư cho Ti-mô-thê, Phao-lô nói: "Ta đã đánh trận tốt lành, đã xong sự chạy, đã giữ được đức tin" (II Ti-mô-thê 4:7).

Thư Do Thai 12:1 có chép: "Thế thì, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây lấy như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên quăng hết gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương ta, lấy lòng nhịn nhục theo đòi cuộc chạy đua đã bày ra cho ta."

Giống như vận động viên người Tanzania John Stephen Akhwari, chúng ta có thể chạm trán với những trở ngại khiến chúng ta không thể tiếp tục cuộc đua, nhưng cũng như anh vận động viên này và sứ đồ Phao-lô, chúng ta hãy tiếp tục hoàn tất đường chạy của mình, trước đám mây lớn của những người đang chứng kiến.

Và chúng ta hãy "nhìn xem Đức Chúa Giê-xu, là cội rễ và cuối cùng của đức tin" (Do Thái 12:2). Đức Chúa Trời không sai chúng ta ở đây chỉ để bắt đầu cuộc đua, mà là để hoàn tất nó.

------------------------------------------------

 
CÁC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - LỜI KHEN- TIẾNG CHÊ PDF Print E-mail

Hung Dao
Fri, Apr 16 at 12:24 PM

Lời Khen Chê

Có một chú tiểu rất thông minh đến gặp một vị Lạt Ma và nói rằng: "Trời ơi Ngài nổi tiếng lắm, đi đâu con cũng nghe danh ngài".

Được khen, vị Lạt Ma liền hướng vô bên trong và kêu: "Này thị giả, hãy mang kẹo ra cho chú tiểu".

Chú tiểu nói tiếp: "Ngài làm như vậy, sao mà giống như Phật dạy quá!" .

Vị Lạt Ma lại gọi: "Thị giả, mang thức ăn ngon ra cho chú tiểu".

Chú tiểu khôn ngoan lại nói tiếp: "Chính Ngài là Đức Phật tại thế".

Vị Lạt Ma lại gọi vào trong: "Hãy mang thêm 3 đồng tiền vàng cho chú".

Chú tiểu nghĩ rằng như vậy là đủ rồi, và đứng chờ nhận quà.

Chờ mãi mà không thấy ai ra, chú hỏi vị Lạt Ma sao thị giả của Ngài chưa đem kẹo, thức ăn và vàng ra.

Vị Lạt Ma nói: "Tại sao ta phải cho con kẹo, thức ăn, vàng thật chớ? Con chỉ cho ta những lời nói trống rỗng. Ta cũng cho lại con những lời nói trống rỗng".

Nếu có ai khen lập tức quý vị cảm thấy vui sướng. Quý vị hay thường bị gạt gẫm bởi những lời nói vô nghĩa. Những lời nói đó đôi khi lừa gạt quý vị.

Khi tôi sắp rời thành phố này, có một Phật tử đã làm thơ tặng tôi. Trong bài thơ đó cô ta nói: "Nụ cười của Ngài làm tan hết phiền não của con."

Tôi thấy thật buồn cười cho chính bản thân. Chính tôi tu hành mười mấy năm mà chưa tan hết phiền não của mình, thì làm sao nụ cười của tôi có thể làm tan đi phiền não của người khác?

Cho nên người tu khi được người khen cũng không lấy đó làm vui, và khi bị người chê cũng không lấy đó làm buồn.

------------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘC GIẢ GỞI TỚI - CACH ĐỌC KINH THÁNH PDF Print E-mail

Quyvan Vu
HAI CACH ĐỌC KINH THÁNH
Wed, Apr 14 at 10:38 PM

1/ Đọc 5 đoạn Thánh Vịnh mỗi ngày

Thường xuyên đọc sách Thánh vịnh trong thời gian học Kinh Thánh của chúng ta là việc làm quan trọng và giúp bồi bổ tâm linh. Các Thánh vịnh vốn được dùng để hát và cầu nguyện, nhưng thường chúng ta chỉ đọc qua chúng để tìm những lời khích lệ. chúng ta nên chủ tâm dành thời gian cho phần quan trọng này của Kinh Thánh.

2/ Đọc một đoạn Châm-ngôn mỗi ngày

Tìm kiếm sự khôn ngoan và hướng dẫn sao? biết sự khôn ngoan được chứa đựng trong sách Châm-ngôn, nên đã tìm cách để nghiên cứu nó mỗi ngày. Sách Châm-ngôn có 31 đoạn, khiến nó trở thành một cuốn sách hoàn hảo để đọc mỗi ngày, trong suốt một tháng.

Nhiều người có thể tạo thói quen này bằng cách đọc Châm-ngôn trong ngày vào một trong các bữa ăn của họ – thường là bữa sáng hoặc bữa trưa. Nó giúp bạn gắn kết thời gian đọc Kinh Thánh này vào một thói quen hàng ngày mà bạn hay làm. Đọc to cũng là một cách tuyệt vời để giúp bạn không chỉ đọc lời Chúa mà còn nghe được lời Chúa – đọc theo hai cách như thế này giúp bạn dễ nhớ và nhớ lâu hơn.

------------------------------------

 
CAC BÀI ĐỘCGIẢ GỞI TỚI - PDF Print E-mail

Huong Bui

Wed, Apr 14 at 10:41 AM
KHI CHÚA JESUS KITO SỐNG LẠI TỪ CÕI CHẾT, NGÀI GIẢI THÍCH KINH THÁNH CHO CHÚNG TA, LÒNG CHÚNG TA ĐÃ CHẲNG BÙNG CHÁY LÊN SAO ?
Khi đồng bàn với họ, Người cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, và bẻ ra trao cho họ.Mắt họ liền mở ra và họ nhận ra Người, nhưng Người lại biến mất.Họ mới bảo nhau: "Dọc đường, khi Người nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta, lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao? "Luca 24:30-32

* Nguyện sự sống Phục Sinh của Chúa JESUS KITÔ tiếp tục mở mắt tâm linh chúng con , để mỗi ngày cùng bàn với Chúa trong Lời ,được Thần Khí Ngài dẫn giải Kinh Thánh cho chúng con ,thì lòng chúng con không còn vô cảm nữa , lòng chúng con được bừng cháy................

H.H. Tin Mừng Vương Quốc

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 94