mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7964
mod_vvisit_counterHôm Qua8413
mod_vvisit_counterTuần Này21451
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này173546
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả12992686

We have: 120 guests online
Your IP: 52.91.221.160
 , 
Today: Mar 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

CAC BAI DOC GIA GOI TOI - CHIEC CHIA KHOA PDF Print E-mail

> Chiếc Chìa Khóa
>PHUNG NGUYET VO CHUYỂN
> Tác giả chuyên mục nổi tiếng Sydney Harries và một người bạn dừng chân mua báo ở một quầy bán báo, người bạn mua xong rất lịch sự nói lời "cám ơn" nhưng người chủ quầy báo thì ngược lại, mặt lạnh như tiền một tiếng cũng không mở miệng.
>
> Hai người rời quầy báo tiếp tục đi về phía trước, Sydney Harries hỏi "ông chủ đó thái độ kỳ quái quá phải không"?
> Anh bạn nói "cứ mỗi buổi tối là anh ta đều như vậy cả".
> Sydney Harries lại hỏi tiếp "như vậy, tại sao bạn lại đối xử tử tế với ông ta chứ"?
> Người bạn trả lời: "tại sao tôi để ông ta quyết định hành vi của tôi chứ"?
> Một người biết nắm chắc chìa khóa niềm vui của mình, thì người đó không đợi chờ người khác làm cho mình vui mà ngược lại mình còn có khả năng đem niềm vui đến cho người khác. Trong tâm của mỗi người đều có "chìa khóa của niềm vui", nhưng chúng ta lại không biết nắm giữ mà đem giao cho người khác quản lý.
> Một người phụ nữ thường than phiền trách móc: "tôi sống rất buồn khổ, vì chồng tôi thường vắng nhà!", cô ta đã đem chìa khóa niềm vui của mình đặt vào tay chồng.
> Một người mẹ khác thì nói "con trai tôi không biết nghe lời, làm cho tôi thường xuyên nổi giận!", bà đã trao chìa khóa vui của mình vào tay con trai.
> Một vị trung niên của một công ty thở dài nói "công ty không thăng chức cho tôi, làm tinh thần tôi giảm sút,....!" anh ta lại đem chìa khóa niềm vui của cuộc đời mình nhét vào tay ông chủ.
> Bà cụ kia than thở "con dâu tôi không hiếu thuận, cuộc đời tôi sao mà khổ!".
> Một thanh niên trẻ từ tiệm sách bước ra la lên "thái độ phục vụ của ông chủ đó thật đáng ghét, ..."
> Những người này đều có một quyết định giống nhau, đó là để người khác khống chế tâm tình của mình. Lúc chúng ta cho phép người khác điều khiển và khống chế tinh thần chúng ta, chúng ta có cảm giác như mình là người bị hại, đối với tình huống hiện tại không có phương pháp nào khác nên trách móc và căm giận trở thành chọn lựa duy nhất của chúng ta.
> Chúng ta bắt đầu trách móc người khác đồng thời chúng ta cũng truyền tải một yêu cầu là "tôi khổ như vậy là do anh/ chị/con ...và anh/ chị/con... phải chịu trách nhiệm về nổi khổ này"! Lúc đó chúng ta đem trách nhiệm trọng đại phó thác cho những người xung quanh và yêu cầu họ làm cho chúng ta vui. Chúng ta dường như thừa nhận mình không có khả năng tự chủ lấy mình, mà chỉ có thể nhờ người nào đó xếp đặt và chi phối mình. Những người như thế làm người khác không muốn tiếp cận, nhưng nhìn mà thấy sợ.
> Nhưng, một người biết nắm chắc chìa khóa niềm vui của mình thì người đó không đợi chờ người khác làm cho mình vui mà ngược lại mình còn có khả năng đem niềm vui đến cho người khác. Tinh thần người đó ổn định, biết chịu trách nhiệm về chính mình, không đỗ lổi cho người khác; biết làm chủ cảm xúc và biết tạo cũng như giữ được niềm vui cho chính mình, như thế thì trong cuộc sống và công việc hằng ngày người đó sẽ thảnh thơi vui vẻ không bị áp lực từ người khác.
>
> Chìa khóa của chúng ta ở đâu rồi ?
> Đang nằm trong tay người khác phải không ?
> Hãy nhanh lên mà lấy lại nhé ! .
> Chúc mọi người đều giữ được niềm vui.
>
> Lạy Chúa, chìa khoá Chúa giao cho con là chìa khoá niềm vui bất tận, niềm vui ngay trong mọi sự, ngay trong mọi biến cố khó chịu và khổ sở nhất .
> Nhưng con đã đánh rơi hoặc cho mượn hoặc đã cất quá kỹ, khi cần lại chẳng kíếm ra, nên niềm vui thường vắng bóng nơi con ...
>
> Chúa ơi, hãy cho con nhận ra món quà " Niềm vui " là hồng ân Chúa ban, là chìa khoá Chúa gửi . Một chia khoá mở được mọi cửa, dù rỉ sét đến đâu với Ngài mọi cánh cửa đều được mở bung ra một cách dễ dàng ...
> Hôm nay đây, con sẽ cố luôn mang theo bên mình, để mở cửa lòng đón nhận mọi sự, tại mọi nơi, trong mọi lúc và với mọi người mà Chúa đã gửi đến cho con trong niềm vui thật sự theo ý Chúa .
>
> Tạ ơn Chúa cho mọi việc Chúa làm cho con .
>
> NHUNG
>
----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 76