mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay12506
mod_vvisit_counterHôm Qua29541
mod_vvisit_counterTuần Này76806
mod_vvisit_counterTuần Trước121802
mod_vvisit_counterTháng Này433673
mod_vvisit_counterTháng Trước514768
mod_vvisit_counterTất cả25215316

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ : FATIMA 13-5-1917 PDF Print E-mail

Chi Tran

"Ngày 13/05/1917" MỪNG KÍNH ĐỨC MẸ FATIMA,
*Tháng Năm gợi nhớ năm xưa
Fatima đã xảy ra điều gì?
Đó là Phép Lạ diệu kỳ
Chính Mẹ Thiên Chúa hiện ra tỏ tường
Đôi tay dang rộng khiêm nhường
Trên tay Đức Mẹ có Tràng Mân Côi
Áo màu xanh rất tuyệt vời
Dịu dàng thục nữ với lời khuyên răn:

Mỗi nơi Mẹ Maria hiện ra đều mang một dấu ấn và để lại ấn tượng kỳ diệu nơi mỗi người suốt thể kỷ này tới thế kỷ kia. Ngôn ngữ loài người không gì có thể diễn tả hết về người Mẹ. Danh xưng Mẹ vẫn là từ ngữ hợp với tâm tình của con người nhất. Nói đến Mẹ, tự nhiên con người ai cũng cảm thấy như có một cái gì đó dâng đầy con tim, tràn ngập tâm hồn con người.

Hôm nay, mừng kính Đức Mẹ Fatima, mãi muôn đời nhân loại sẽ khôn gbao giờ quên sứ điệp của Mẹ đã nói với Lucia, Jacinta và Phanxicô trên đồi Cova da Iria ngày 13 tháng 10 năm 1917.
*BA TRẺ LUCIA, JACINTA VÀ PHANXICÔ
Ba trẻ Lucia, Jacinta và Phanxicô là ba bé chăn chiên thuộc gia đình nghèo làng quê Fatima, nước Bồ Đào Nha. Các trẻ em này thuộc giáo phận Leiria. Hàng ngày các em được gia đình, cha mẹ trao phó việc dẫn đoàn súc vật: chiên, cừu đi ăn cỏ ở các vùng đồi núi quanh đó. Các em thường có thói quen sau khi để bầy súc vật ăn cỏ, liền qùi gối trên bãi đất trống đọc kinh, lần chuỗi mân côi chung với nhau. Vào mùa hè năm 1917 lúc đó thế chiến thứ nhấtđang tiếp diễn, ngày 13 tháng 5 năm 1917, khi các em đang sốt sắng đọc kinh, lần chuỗi mân côi lúc gần giữa trưa, một luồng chớp chói lòa làm các em bỡ ngỡ, kéo hoàn toàn sự chú ý của các em về những ngọn cây trên đồi Cova da Iria, một Vị sáng láng hiện ra, Thiếu Nữ ấy xin các em cầu nguyện cho những người tội lỗi ăn năn trở lại, chiến tranh sớm kết thúc Thiếu Nữ dặn các em hãy trở lại nơi này vào ngày 13 mỗi tháng. Theo lời Thiếu Nữ căn dặn, các em tới đó và được nhìn thấy Thiếu Nữ hai lần sau đó vào ngày 13 tháng 6 và ngày 13 tháng 7. Ngày 13 tháng 8, nhà cầm quyền địa phương ngăn cản các em không cho tới Cova da Iria, nhưng Thiếu Nữ đã hiện ra với các em vào ngày 19. Ngày 13 tháng 9, Thiếu Nữ xin các em lần hạt Mân Côi để cầu cho chiến tranh sớm kết liễu. Ngày 13 tháng 10, Thiếu Nữ hiện ra và xưng mình là Mẹ Rất Thánh Mân Côi. Mẹ mời gọi các em cầu nguyện và làm việc đền tạ. Lần này, một hiện tượng rất lạ đã xẩy ra làm rúng động mọi người: Chính quyền, dân chúng và các
*nhà báo, hiện tượng này gọi là Mặt Trời múa hay thái dương như rơi khỏi bầu trời và lao xuống đất. Ngày 13 tháng 10 năm 1930, sau nhiều năm điều tra, xác minh và cầu nguyện, tìm hiểu, Đức Giám Mục Leira đã công nhận chính thức việc Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ tại đồi Cova da Iria , Fatima, Bồ Đào Nha và cho phép tổ chức các việc đạo đức để cung kính Đức Maria Mân Côi nơi Mẹ đã hiện ra vào năm 1917.

*SỨ ĐIỆP FATIMA, NƯỚC BỒ ĐÀO NHA
Chính phủ Bồ Đào Nha lúc đó coi đây là huyền thoại tôn giáo, một sự tuyên truyền dị đoạn, cần phải đánh đổ, nhưng sự thật vẫn là sự thật. Sự thật sẽ giải phóng con người. Đức Mẹ đã hiện ra đúng như lời Mẹ loan báo trước và sự kiện thái dương như muốn rơi xuống đất, làm khiếp kinh hồn vía mọi người, đã minh chứng quyền năng của Thiên Chúa. Qua biến cố lạ lùng như thế, Mẹ Maria Rất Thánh Mân Côi kêu mời nhân loại hãy ăn năn sám hối. Sứ điệp của Fatima là hãy cầu nguyện cho các tội nhân, lần chuỗi Mân Côi và sám hối. Ngày 13 tháng 10 năm 1917, Đức Mẹ dậy:" Mẹ đến kêu nài các tín hữu hãy lần hạt Mân Côi. Mẹ mong ước nơi đây có một nguyện đường tôn kính Mẹ. Nếu người ta cải thiện đời sống thì chiến tranh sớm kết thúc ".
Đức Mẹ đã hiện ra với ba trẻ để qua các em, Mẹ nhắn nhủ nhân loại siêng năng cầu nguyện, năng lần chuỗi Mân Côi và thống hối ăn năn. Mẹ đã trao cho ba trẻ nhiều bí mật và căn dặn các em sống thánh để cầu nguyện cho những kẻ có tội và cứu vãn thế giới. Trải qua nhiều năm, Fatima đã thu hút biết bao khách hành hương đến tôn vinh Mẹ Rất Thánh Mân Côi. Các Đức Giáo Hoàng Piô XII, Phaolô VI và Gioan Phaolô II, đã đích thân tới Fatima để tôn vinh Mẹ, cử hành thánh lễ nơi Đức Mẹ hiện ra và dâng loài người cho Đức Trinh Nữ Maria.

*BA TRẺ VỚI SỨ MẠNG MẸ TRAO PHÓ
Được chiêm ngưỡng Đức Mẹ hiện ra, ba trẻ Lucia, Jacinta, Phanxicô đã sống theo ý Chúa, tuân lời Đức Mẹ. Chúa có con đường của Ngài và Ngài dọn chỗ cho con người tùy lòng xót thương của Ngài. Phanxicô được nhìn thấy Đức Mẹ, nhưng không được nghe lời Đức Mẹ nói, đã qua đời ngày 04 tháng 4 năm 1919, Giacinta qua đời ngày 20 tháng 2 năm 1920. Chúa còn để Lucia sống trong tu viện kín ở Tuy cho đến ngày nay...Ba trẻ đã được hạnh phúc chiêm ngưỡng và nghe lời Đức Mẹ chỉ bảo, dậy dỗ. Với sứ điệp Fatima, Mẹ Maria Rất Thánh Mân Côi muốn nói lên một sự thật tuyệt vời: con người hư đi, thế giới đang dần xa Thiên Chúa, chỉ có thể được cứu vãn bằng những phương thế mà Mẹ dậy:" Cầu nguyện, lần chuỗi Mân Côi và Sám hối ăn năn ".
Kinh Mân Côi đọc siêng năng
Đổi thay cách sống, tôn sùng Mẫu Tâm
Ngàn hoa khoe sắc Tháng Năm
Nhắn nhủ thì thầm: Sống tốt, người ơi!
Hoa lòng con úa lắm thôi
Nhưng xin dâng Mẹ Chúa Trời thành tâm
Hạ về bởi hết mùa Xuân
Nắng oi ả, cháy khát niềm ước mơ
Cầu xin Mẹ hóa cơn mưa
Cho đời con gội mát mùa yêu thương

Lạy Mẹ Fatima, xin giúp chúng con biết siêng năng cầu nguyện, lần hạt Mân Côi và ăn năn thống hối .
CON XIN CẢM TẠ ƠN MẸ FATIMA. AMEN.!
(Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT)

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - THÁNG HOA ĐỨC MẸ PDF Print E-mail

Chi Tran

Tháng 5, Tháng hoa kính Đức Mẹ

Tháng Đức Mẹ (còn gọi là Tháng Hoa) để chỉ việc sùng kính Đức Maria được tổ chức ở các Giáo hội Công giáo trong tháng 5 mỗi năm. Maria được coi là "Nữ hoàng của tháng"[1].

Nguồn gốc của Tháng Đức Mẹ bắt nguồn từ việc tôn kính Nữ thần mùa xuân. Vào những thế kỷ đầu khi tháng Năm về, những người Rôma tổ chức những ngày lễ tôn kính Hoa là Nữ thần mùa Xuân đánh dấu sự kết thúc một mùa đông dài. Các kitô hữu ban đầu đã thánh hóa tập tục trên và tổ chức những cuộc rước kiệu hoa và cầu nguyện cho mùa màng phong phú.

Có nơi người ta tổ chức các cuộc "Rước xanh" bằng việc đi cắt các cành cây xanh tươi đang nở hoa, đưa về trang hoàng trong các nhà thờ và đặc biệt các bàn thờ dâng kính Đức Mẹ.

Đến thế kỷ 14, linh mục Henri Suzo dòng Đaminh, vào ngày đầu tháng 5, đã dâng lên Đức Mẹ những việc tôn kính đặc biệt và lấy hoa trang hoàng tượng Đức Mẹ. Thánh Philipe đệ Nêri đã tập họp các trẻ em lại chung quanh bàn thờ Đức Mẹ trong tháng này.

Tới đầu thế kỷ 17, các nữ tu Dòng Phanxicô cũng thể hiện sự tôn sùng với Đức Mẹ. Từ ngày đó, tháng Đức Mẹ nhanh chóng lan rộng khắp các xứ đạo. Năm 1654, linh mục Nadasi dòng Tên xuất bản tập sách nhỏ kêu gọi tôn kính Đức Mẹ[2].


Giáo hoàng Piô XII, trong Thông điệp "Đấng Trung gian Thiên Chúa", cho "việc tôn kính Đức Mẹ trong tháng Năm là việc đạo đức được thêm vào nghi thức Phụng vụ, được Giáo hội công nhận và cổ võ". Giáo hoàng Phaolô VI, trong Thông điệp Tháng Năm, số 1 viết:

"Tháng Năm là Tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để "bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên đàng.

Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai tòa rất dồi dào của Đức Mẹ" .
(Dictionary of Mary, Catholic book Pub. 1985, tr. 236)[3].

--------------------------------------

 
NHỮNG BÀI VỀ DỨC MẸ - LM LEO NÚI PDF Print E-mail

Leo Núi shared a memory.
7 Years Ago
Hàn Cư Sĩ Đức Tin Công Giáo

Một ngày kia, thánh Gioan Bosco rao giảng về vinh quang của Mẹ Maria tại nhà thờ chính tòa Torino. Giữa lúc đang thao thao bất tuyệt, ngài bỗng dừng lại thinh lặng một lúc rồi đặt câu hỏi với cử tọa như sau: "Ai trong anh chị em có thể nói cho tôi biết Ðức Mẹ là ai?"
Sau khi một số người nói nhiều tước hiệu của Đức Mẹ mà họ nhớ ra, thánh nhân mới nói: "Tôi xin được nói với anh chị em Ðức Maria là ai: "Ngài là Mẹ chúng ta". Ðó là điều đáng nói nhất về Mẹ Maria. Trên trần gian này, không ai có thể gần gũi thiết thân với chúng ta cho bằng Mẹ chúng ta, không ai yêu thương chúng ta hơn Mẹ chúng ta. Cũng thế trên Thiên Ðàng không có vị thánh nào yêu thương chúng ta và sẵn sàng lắng nghe chúng ta cho bằng Mẹ Maria...".
Câu chuyện trên cho chúng ta thấy, ngoài những tước hiệu đã xưng tụng Đức Maria trong Giáo hội, người ta còn sáng nghĩ ra rất nhiều tước hiệu khác để xưng tụng Mẹ. Có thể nói rằng, nói về Đức Mẹ thì không bao giờ đủ, ngôn ngữ con người hầu như bất lực để nói hết về Mẹ, cũng giống như diễn tả về Thiên Chúa vậy.
Không kể những tước hiệu nền tảng thuộc về tín lý, thì có lẽ, về mặt cảm xúc tự nhiên cũng như tính "siêu cảm giác" trong tâm linh, thì danh hiệu "Mẹ Chúng Ta" của thánh Gioan Bosco thật tuyệt vời. Dù trong Giáo hội đã có danh xựng "Mẹ Nhân Loại', tuy nó sâu sắc, bao quát nhưng đâu có gần gũi bằng "Mẹ Chúng Ta". Từ sự gần gũi này, danh từ chung về Mẹ tiến đến gần danh từ riêng: "Maria, Mẹ tôi". Mẹ của tôi như "độc quyền" với chủ thể tiếp nhận, làm của riêng cho mình mà không lỗi quy trình tiến triển trong tâm linh của sự thánh thiện.
Mẹ của tôi ở trần gian đầy khiếm khuyết mà ngôn ngữ con người đã ca tụng không đủ, sá gì Mẹ của tôi Tinh Tuyền, Thánh Thiện thì ai biết đủ, nói đủ, cảm nghiệm hết được. Mẹ của tôi có con tim vừa mang tính tự nhiên vừa siêu nhiên, chứ đâu cần máu huyết nới là Mẹ được. Ca tụng người mẹ trần gian là ca tụng tình yêu bao la vô vị lợi chứ đâu phải ca tụng máu huyết.
"Mẹ Chúng Ta" cũng Vậy, không cần phải có sự liên hệ máu huyết. Các vị thánh đều nhận thấy rằng, dù tất cả trái tim người mẹ trần gian cộng lại cũng không thể sánh với Trái Tim của Mẹ Maria. Điều này quá hiển nhiên, có lẽ chẳng cần phải bàn cãi.
Người theo đạo Công giáo mà chưa hoặc không cảm nghiệm được mình có một người Mẹ như vậy thì có lẽ đời sống đạo thật buồn tẻ, cô đơn, khô khan, dễ thất vọng, dù rằng vẫn nói "tôi dựa vào Chúa" là đủ rồi. Nhưng ý định nhiệm mầu của Thiên Chúa thì không như vậy. Đức Giêsu cũng cần một người Mẹ ở trần gian và ở Thiên Quốc.

Trái Tim của Mẹ Maria trở nên "đồng hình đồng dạng" với Trái Tim con Mẹ, nên luôn luôn là Mẹ của Đức Kitô, là Bạn của Chúa Chúa Thánh Thần, là Con Chí Ái của Chúa Cha, được gia nhập Gia Đình Ba Ngôi Thiên Chúa, đến muôn muôn ngàn đời.
Dù rằng người không tin hay không biết về Mẹ Maria, họ vẫn là con của Mẹ một cách tiềm ẩn, nhưng thật hạnh phúc cho người Công giáo, khi tất cả và mỗi người nhận ra mình có một người Mẹ tuyệt vời như vậy.
HCS

------------------------------------------------

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ -TÔI LÀ NỮ TỲ CỦA CHÚA PDF Print E-mail

phung phung

"Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói." (Lc 1:38)

Hôm nay Lễ Truyền Tin, ước mong bạn trở thành một người con ngoan chính hiệu của Chúa hôm nay nhé.

Cha Vương

Thứ 6: 25/03/2022

TIN MỪNG: Bấy giờ bà Ma-ri-a nói với sứ thần: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Người thực hiện cho tôi như lời sứ thần nói." (Lc 1:38)

SUY NIỆM: Một trong những thử thách khó khăn nhất trong cuộc sống là từ bỏ ý mình để làm theo ý muốn của người khác. Nó đi ngược với bản tính tự nhiên của con người.

Không những nó không có ích gì cho cá nhân mà nó cũng chẳng hay ho gì trong xã hội cả bởi vì thế gian luôn đề cao về quyền tự do và quyền tự quyết của con người. Do đó người đời mới có câu: "Sống có một lần, vì vậy, hãy làm những gì bạn muốn khi bạn có thể!" Là những người theo Chúa, bạn phải bơi ngược dòng, "đức vâng lời trọng hơn của lễ". Đức vâng lời rất cần thiết cho tất cả mọi người, không ngoại trừ bất kỳ ai, cho dù người đó là bề trên hay người dưới, giáo sĩ hay giáo dân, người ra lệnh hay kẻ thừa hành. Thánh Grêgoriô nói: "Đức vâng phục là nhân đức duy nhất làm phát sinh và bảo tồn mọi nhân đức khác trong linh hồn."

Chừng nào đức vâng phục triển nở, các nhân đức khác cũng sẽ phát triển theo, và sẽ sinh hoa trái. Chỉ "có một điều ĐỨC CHÚA đòi hỏi bạn: đó chính là thực thi công bình, quý yêu nhân nghĩa và khiêm nhường bước đi với Thiên Chúa của bạn." (Mi 6:8) Nếu bạn muốn làm hài lòng Chúa thì hãy noi gương theo Đức Mẹ và các thánh sẵn sàng xin vâng trong mọi điều Chúa dạy cũng như chấp nhận mọi thử thách mà Chúa gởi đến với tâm tình mến yêu. Một khi bạn làm được như vậy rồi thì phép lạ của Chúa cũng chỉ ở trong tầm tay của bạn mà thôi "Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." (Lc 1:37) Ước mong bạn hãy mở lòng để cho con tim mình được hoán cải, biết vâng lời để sám hối và trở về với Chúa nhé.

LẮNG NGHE: Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa!" là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. (Mt 7:21)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin tăng lòng tin cậy mến nơi chúng con để trong cuộc lữ hành dương thế, mọi nơi mọi lúc chúng con luôn biết phó thác tin cậy và kính mến Chúa trọn cả cuộc đời mình và luôn biết sẵn sàng vâng theo thánh ý của Ngài trong mọi hoàn cảnh. Amen

THỰC HÀNH: Đọc chậm và suy niệm 3 kinh—Tin, Cậy, Mến

From:Đỗ Dzũng

-------------------------------------

 
TÌM GẶP CHÚA THẬT NHANH - QUÝ VÂN PDF Print E-mail

Quyvan Vu
Thu, Feb 17 at 3:25 PM

BA người này thể hiện đức tin lớn đến độ ngay cả Chúa Giê-xu cũng đã lớn tiếng khen ngợi họ. Bạn có muốn học hỏi từ những nhân vật này không? Dưới đây là 3 nhân vật chỉ xuất hiện thoáng qua trong Kinh Thánh, nhưng đã thể hiện đức tin rất lớn.

1. Viên đội trưởng La Mã, Mat-thêu 8:5-13

"Khi Đức Chúa Giê-xu vào... có một viên đội trưởng đến nài xin Ngài... Đức Chúa Giê-xu phán: "Ta sẽ đến, chữa lành cho nó." Viên đội trưởng đáp: "Lạy Chúa, tôi không xứng đáng rước Chúa vào nhà, chỉ xin Chúa PHÁN MỘT LỜI thì đầy tớ của tôi sẽ được lành. Vì chính tôi ở dưới quyền người khác, tôi cũng có quân lính dưới quyền tôi; tôi bảo đứa nầy: 'Đi!' thì nó đi;....Nghe vậy, Đức Chúa Giê-xu ngạc nhiên và phán với những người đi theo Ngài rằng: "Thật, Ta bảo các ngươi, Ta chưa thấy ai trong Y-sơ-ra-ên có đức tin như vậy."

Đây là một người biết thẩm quyền là gì. Viên đội trưởng La Mã này biết Chúa Giê-xu có thẩm quyền đến nỗi ông tin rằng lời cầu xin được thực hiện mà không cần Chúa Giê-xu phải đi đến tận nơi, nhưng chỉ cần "phán một lời".

Liệu đức tin của bạn nơi Chúa có tin rằng: việc bạn cầu xin sẽ xảy đến cho bạn như lời ngài truyền?

2. Người phụ nữ bị bệnh mất huyết, Máco 5:25-34

"...một phụ nữ bị rong huyết đã mười hai năm... Bà đã nghe nói về Đức Chúa Giê-xu nên lẩn vào giữa đám đông, tiến đến phía sau Ngài và chạm vào áo Ngài. Vì bà tự nhủ: "Chỉ cần chạm được áo Ngài, thì ta sẽ được lành." Lập tức, máu cầm lại. Bà cảm nhận ngay rằng mình đã được chữa lành... Người phụ nữ biết điều gì đã xảy đến cho mình nên run sợ, đến phủ phục dưới chân Ngài và trình bày với Ngài tất cả sự thật. Đức Chúa Giê-xu phán: "Hỡi con gái Ta, đức tin của con đã cứu con; hãy đi bình an và được lành bệnh."

Đây là một câu chuyện chứa đựng một thông điệp mạnh mẽ khác. Người phụ nữ này đã cố chen lấn qua đám đông chỉ để "chạm vào áo Ngài" vì Bà không dám mong Chúa Giê-xu chạm vào mình, hay nói lời nào với mình. Bà chỉ cần chạm vào Ngài và trải nghiệm quyền năng của Ngài.

Còn bạn thì sao? bạn có tin rằng chỉ cần một cái chạm nhẹ vào sự hiện diện của Chúa thì bạn sẽ được chữa lành khỏi mọi bệnh tật hay khổ đau?

3. Người phụ nữ Ca-na-an, Ma-thêu 15:21-28

"Đức Chúa Giê-xu đi vào khu vực thành Ty-rơ và Si-đôn. Kìa, có một người phụ nữ Ca-na-an từ vùng ấy đến và kêu xin rằng: "Lạy Chúa, con của Đa-vít, xin thương xót con với! Con gái của con bị quỷ ám, khốn khổ lắm!" Nhưng Ngài chẳng đáp một lời. Các môn đồ đến, nài xin Ngài rằng: "Xin Thầy bảo bà ấy về"....Ngài đáp: "Ta được sai đến, chỉ vì những chiên lạc mất của nhà Y-sơ-ra-ên mà thôi." Nhưng người phụ nữ nầy đến, quỳ xuống và thưa rằng: "Lạy Chúa, xin giúp đỡ con!" Ngài đáp: "Lấy bánh của con cái mà ném cho chó ăn là điều không phải lẽ." Người phụ nữ lại thưa: "Lạy Chúa, đúng như vậy, nhưng mấy con chó vẫn được ăn những miếng bánh vụn từ bàn chủ rơi xuống." Ngài phán rằng: "Hỡi phụ nữ kia, ngươi có đức tin lớn! Điều ngươi ao ước sẽ được thành!" Ngay trong giờ ấy, con gái bà được lành.

Người phụ nữ Ca-na-an này đã không màng đến sự chế giễu và khả năng có thể bị từ chối chỉ để xin Chúa Giê-xu chữa lành cho con gái. Mặc dù ban đầu Chúa Giê-xu không trả lời, người phụ nữ tiếp tục van nài mãi và cứ đi theo sau mặc cho các môn đồ nài xin Ngài bảo cô ấy về đi. Cuối cùng, Chúa Giê-xu chấp nhận lời cầu xin của cô, vì cô "có đức tin lớn".

Còn bạn thì sao? Liệu bạn có chịu được mọi sự chế giễu và chống đối cho bạn, từ phía bạn bè hoặc thậm chí là từ các "Tín hữu" khác, chỉ để bạn có thể khiêm nhu hạ mình xin Chúa giúp bạn lúc khó khăn?

Bạn học được gì từ đức tin của ba con người trên? Nguyện Chúa thương xót và làm mạnh mẽ đức tin của chúng ta.

-------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 35