Những Bài Về Đức Mẹ
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2044
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18459
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102682
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554768

We have: 63 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME - TAI MEXICO PDF Print E-mail

> ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI GUADALUPE, MEXICO
>
> Juan Diego có tên là Cuauhtlatohuac, một thổ dân Azrec, ông đổi tên là Juan Diego sau khi tòng giáo. Diego sinh sống tại làng Cuautilan, gần Mexico City. Lúc đó ông dược 57 tuổi. Ngày ngày ông thường đi bộ 15 dặm (24 cây số) để dự Thánh Lễ tại Tlalteloco, phía bắc Mexico City.
>
> Sáng ngày 9 tháng 12 năm 1531, một ngày đông lạnh lẽo, Juan Diego trên đường dự lễ, khi ngang qua đồi Tepeyac, ông nghe như có tiếng chim đàn ca hót và có tiếng gọi "Juanito, Juan Dieguito!" từ trên đồi vọng xuống. Juan Diego leo lên đồi chừng 130 thước, ông thấy một phụ nữ xinh đẹp ở giữa những bụi xương rồng. Phụ nữ đó nói với Juan Diego:
> - Nghe này Juan, con yêu dấu và nhỏ bé của Mẹ. Con đi đâu đó?
>
> Juan đáp:
> - Thưa bà, con đi tới làng Tlateloleo để dự lễ.
> Người phụ nữ nói:
> - Con yêu dấu, Mẹ là Đức Nữ Trinh, Thánh Mẫu của Thiên Chúa, Thiên Chúa là Đấng ban sự sống cho muôn loài, là Đấng Tạo Hóa, và là Chúa tể trời đất. Mẹ rất muốn người ta xây một đền thờ tại đây để dâng kính Mẹ, để Mẹ thi ân và thương xót họ. Mẹ sẽ chữa lành và làm giảm bớt những đau khổ thiếu thốn. Con hãy đến với Đức Giám Mục và nói với Ngài rằng Mẹ phái con đến cho Ngài biết Mẹ rất muốn Ngài xây dựng cho Mẹ một ngôi đền thờ tại đây...
>
> Juan lập tức đến trụ sở Đức Giám Mục Zumárraga tại Mexico City, để thưa cùng Đức Giám Mục điều Đức Mẹ xin. Lần này Juan Diego bị từ chối vì ngài không tin. Ngày hôm sau mùng 10 tháng 12 năm 1531, Juan trở lại tòa Giám Mục, nhưng cũng thất bại. Ngài còn đòi phải có một phép lạ tỏ tưởng nữa.
>
> Sáng sớm ngày 12 tháng 12 năm 1531, ông Juan Bernadino, chú của Juan Diego, nghĩ rằng mình sắp chết, nên ông nhờ Juan Diego đi Tlatelolco mời Linh Mục cho ông xưng tội và chịu phép xức dầu. Juan Diego vội vàng ra đi lúc 4 giờ sáng. Trên đường, Juan đi ngang qua đồi Tepeyac, nhưng không muốn ghé lại vì sợ trễ nếu Đức Mẹ đang chờ ông. Ông đi theo đường sườn đồi phía bên kia. Nhưng Juan sửng sốt thấy Đức Mẹ từ trên đồi đi xuống gặp ông trên đường. Đức Mẹ tươi cười hỏi:
> - Juan, con đi đâu thế?
>
> Juan Diego lúng túng trả lời Đức Mẹ:
> - Con xin lỗi Mẹ, con đi tìm Linh Mục cho chú con xưng tội, và khi xong việc này, con sẽ trở lại đây ngay. Con không nói dối đâu.
> Đức Mẹ nói:
> - Con yêu dấu, con đừng nản lòng, đừng để lòng con nao núng, sắc diện con biến đổi vì bệnh tình của chú con. Bệnh ông sẽ được lành. Hãy an tâm được sự che chở của Mẹ. Bây giờ con hãy lên đồi nơi con đã thấy Mẹ, hãy ngắt thiệt nhiều những bông hoa lạ ấy cho Mẹ.
>
> Ông trở lại nơi Mẹ đã hiện ra và ông thật ngỡ ngàng thấy cả một cánh đồng hoa muôn màu sặc sỡ. Ông hái đầy những bông hoa đẹp túm vào chiếc áo choàng, rồi đem đến cho Mẹ. Đức Mẹ sắp lại những bông hồng trong áo choàng của Juan Diego, rồi túm lại và bảo Diego đừng đảo lộn nó lên và chỉ mở gói đó cho chính Đức Giám Mục coi.
>
> Đến tòa Giám Mục, Juan Diego lại phải chờ đợi, vì ngài đang tiếp chuyện với Đức Sebastián Ramirez y Fuenleal, vị toàn quyền mới của Mexico. Sau cùng Juan Diego cũng được tiếp kiến. Ông trao xách hoa hồng cho Đức Giám Mục. Đức Giám Mục rất đỗi ngạc nhiên về những bông hoa hồng có mùi thơm dịu lạ. Nhìn tấm khăn Tilna, ngài lại ngạc nhiên hơn vì tấm áo lúc này hình ảnh Đức Mẹ hiện ra trên đồi Tepeyac từ từ hiện lên rõ ràng. Đức Giám Mục ôm chầm lấy Juan và xin lỗi vì trước kia ngài đã không tin lời Juan tường thuật.
>
> Lập tức tin lạ truyền đi khắp nơi. Đức Giám Mục cho rước Đức Mẹ và đặt trong nhà nguyện riêng để dân chúng tới chiêm ngắm. Sáng hôm sau Juan Diego trở về nhà thì cậu Juan Bernadino đã lành bệnh, đang ngồi hong nắng. Ông cũng cho biết Đức Mẹ đã hiện ra chữa bệnh cho ông và cho biết Đức Mẹ muốn người ta nói đến Đức Mẹ trong tương lai như thế nào. Đức Mẹ muốn người ta gọi Mẹ là "Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội." Ảnh Đức Mẹ được in trong tấm áo choàng Tilna của Juan Diego cho thấy: Đức Mẹ mang vóc dáng một phụ nữ thổ dân.

Đức Mẹ mặc áo dài màu nâu phớt hồng. Áo choàng xanh lá cây có viền vàng và những ngôi sao lóng lánh phủ từ trên đầu xuống tới chân. Hai tay Đức Mẹ chắp trước ngực, cho thấy cổ tay áo trong gần cổ tay áo dài. Điểm đặc biệt là Đức Mẹ mang thắt lưng nhỏ màu đen hoặc nâu đậm, một tiêu biểu toàn vẹn trinh khiết của Đức Nữ Trinh và được cởi ra trao cho người chồng trong ngày cưới theo tục lệ Aztec, và Đức Mẹ đang mang thai. Đức Mẹ đứng trên vành trăng lưỡi liềm, được một thiên thần, sắc diện thổ dân, mặc áo dài tay màu hồng, nâng đỡ. Phía sau Đức Mẹ là vầng hào quang hình bầu dục, có những tia sáng vàng tỏa ra chung quanh.
>
> Ảnh Đức Mẹ trên áo choàng của Juan Diego ngày nay được bảo quản và trưng bày tại Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe, xây trên đồi Tepeyac theo lời Đức Mẹ. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô Đệ Nhị đã qua Mexicô tấn phong Juan Diego lên hàng hiển thánh ngày 30 tháng 7 năm 2002.
>
> Sưu tầm
>---------------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - NIEM VUI AM THAM CUA ME PDF Print E-mail

Sự vui mừng rất âm thầm của Đức Mẹ Maria

Sống ở trên đời có nhiều niềm vui tỏa lan rất nhẹ nhàng, không phô trương, không rầm rộ, không kèn trống và nhất là không tự mình khoe khoang cách khó thương làm cho nhiều người ghét bỏ; ấy là chúng ta muốn nói đến Niềm Vui của Đức Mẹ Maria rất yêu dấu của Thiên Chúa và của chúng ta khi Mẹ được cưu mang một Chúa Con trong dạ của Mẹ.

Cuộc đời của Mẹ hình như từ khi dâng mình cho Thiên Chúa thì Mẹ sống rất là âm thầm, đơn sơ, phó thác và một niềm cậy trông vào Thiên Chúa là đấng duy nhất và là tối cao để Mẹ tôn thờ. Do bởi đức tính trầm lặng, an nhiên, thanh thản, hiền lành, khiêm nhường, bác ái và tín thác trọn đời vào Đức Chúa nên Mẹ đã được Thiên Chúa chọn trong mọi người nữ trên thế trần để chấp nhận cưu mang Người Con có tên Giêsu duy nhất của Thiên Chúa Cha; một dạ mang rất xứng đáng cho Chúa Con nhập thể, lớn dần để chào đời như một phàm nhân.

Phải, chúng ta cũng học biết rằng có nhiều niềm vui trong cuộc sống nó đến rất nhẹ nhàng, rất êm ái, dịu hiền và tỏa lan trong từng ngày sống của chúng ta; không nhất thiết phải la lối cho mọi người cùng biết nhất là thử có ai trúng lô độc đắc xem họ sẽ trở thành người câm và muốn mất hút nơi xa xăm nào không ai biết đến để không ai có thể làm phiền đến họ.

Những niềm vui khó diễn tả như cả hai vợ chồng biết tin là vợ mới cấn thai, ai đó thi đậu vào trường đại học chuyên môn, thi đậu và được nhận vào dòng, tốt nghiệp ra trường sau nhiều năm kinh sử, v.v... Hay niềm vui nhỏ nhất nhưng cũng quan trọng nhất là được Thiên Chúa chúc phúc cho từng ngày sống có đủ ăn, đủ mặc; có sức khỏe khả quan và gia đình hạnh phúc.

Để hiểu được niềm vui cao trọng của Mẹ Maria như thế nào thì thật chỉ có Mẹ là hiểu tỏ tường và sống trong nỗi chờ trông mạnh mẽ như thế nào cùng bảo trọng Con Chúa như thế nào. Trong những tháng ngày cưu mang Con Chúa Trời trong dạ. .

Vinh danh Thiên Chúa trên Trời,

Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

---------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - LE ME VO NHIEM PDF Print E-mail

Solemnity of the Immaculate Conception of the Blessed Virgin Mary

Reading 1 Gn 3:9-15, 20
Reading 2 Eph 1:3-6, 11-12
Gospel Lk 1:26-38

Quí Anh Chị thân mến,

Thiên Chúa là tình yêu và tình yêu không bao giờ thất bại. Ngay sau khi Adam và Eva sa ngã, Thiên Chúa đã hứa sẽ cứu loài người khỏi nô lệ tội lỗi và quyền lực của Xa-tan. "Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó."(KN. 3, 15)

Người phụ nữ đã thắng Xa-tan là Mẹ Maria . Mẹ Maria trái ngược với Êva theo hai điều: khiêm tốn thay vì kiêu ngạo, và vâng lời thay vì không vâng lời.

* Sự kiêu ngạo của Eva: "ông bà sẽ nên như những vị thần biết điều thiện điều ác. Người đàn bà thấy trái cây đó ăn thì ngon, trông thì đẹp mắt, và đáng quý vì làm cho mình được tinh khôn."(KN 3, 5 -6)
* Sự bất tuân phục của Eva: "Bà liền hái trái cây mà ăn, rồi đưa cho cả chồng đang ở đó với mình; ông cũng ăn."(KN. 3, 6)

* Sự khiêm tốn của Mẹ Maria: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa," (Lc. 1,38) "Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới;" (Lc. 1,48)
* Sự vâng phục của Mẹ Maria: "xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói."(Lc. 1,38)

Eva thất bại trong tình yêu mến Thiên Chúa do sự kiêu ngạo và bất tuân, nhưng Mẹ Maria làm vui lòng Thiên Chúa vì sự khiêm tốn và vâng phục Ngài. Mẹ Maria đã được ơn với Chúa. Thiên thần Gabriel đón chào mẹ Maria là đấng được đầy ơn phúc. Mẹ được Chúa yêu thương cũng có nghĩa là mẹ Maria được tràn đầy ân sủng. Thiên Chúa yêu thương mẹ đến nỗi Ngài có thể cho mẹ tất cả và tốt nhất mà mẹ có thể nhận được. Mẹ là mẹ của Con Đấng Tối Cao, tên là Giê-su. Mẹ là mẹ của Đấng Cứu Thế.

Tuy nhiên, để xứng đáng là Mẹ của Con Đấng Tối Cao, Thiên Chúa đã tạo nên mẹ Maria "người phụ nữ" như một hòm bia đẹp và tinh tuyền nhất để chứa đựng Lời sống động là Chúa Giê-su. Mẹ đã được thụ thai mà không hề nhiễm tội nguyên tổ như một ơn vô nhiễm thai. Là một người được Thiên Chúa yêu thương giống như mẹ Maria, Thiên Chúa đã làm cho mẹ thánh thiện để cưu mang Đấng Thánh là Chúa Giê-su.

"Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." (Lc. 1, 37)

Chúng ta cảm ơn Ma-ria vì Mẹ đã đẹp lòng Thiên Chúa để rồi có Chúa Giê-su như một Đấng Cứu Thế đến cứu chúng ta khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Xa-tan do sự khiêm tốn và vâng phục của mẹ với Thiên Chúa.

Với Mẹ Maria, chúng con cảm ơn Thiên Chúa vì "Theo ý muốn và lòng nhân ái của Người, Người đã tiền định cho ta làm nghĩa tử nhờ Đức Giê-su Ki-tô"(Eph 1, 5)

Với sự khiêm tốn, tôi có thể kéo ơn Thiên Chúa từ trời cao. Với sự kiêu ngạo, tất cả ân sủng của Thiên Chúa sẽ bị lấy đi. Lạy Chúa Giê-su và Mẹ Ma-ria, xin hãy giúp con sống theo những gương sáng tuyệt vời của sự khiêm tốn và vâng phục của Chúa và Mẹ, nhờ đó con cũng có thể sống đẹp lòng Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đaminh Quang Hoàng
--------------------------------------------

 
CAC BAI DOC GIA GOI TOI : THO LAY CHUA..... PDF Print E-mail

Thờ lạy Chúa thật xứng đáng

VICKY VŨ

Mùa hè vừa qua tôi (Dave) đang uống cà phê với một giáo sĩ truyền giáo trong một tiệm cà phê đường phố của người Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiệm vụ truyền giáo cho người theo Đạo Hồi ở Thổ Nhĩ Kỳ đang bị lung lay nghiêm trọng bởi vì hai người đồng nghiệp của ông đã phải bỏ mình như những người tử đạo chỉ vài tháng trước đây thôi.

"Liệu có đáng không?"

Nếu bạn là một người chân thành và chu đáo, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi khi bạn trải qua cuộc sống này. Liệu có một Đức Chúa Trời không? Đức Chúa Trời là ai? Tôi là ai? Tại sao tôi ở đây? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống là gì?

​Tôi gợi ý rằng có một câu hỏi khác mà bạn nên giải quyết trước.

Câu hỏi này là: Ai xứng đáng? Đó chính là ...

​Ai đáng để sống cho họ?

​Ai xứng đáng với lòng tin và sự trung thành của tôi?

​Ai xứng đáng để tôi phải chịu khổ?

​Ai xứng đáng để tôi phải chết?

​"Như vậy có đáng không?"

Cho dù bạn đang hầu việc Chúa ở một vị trí được trả lương hay là tình nguyện thì hầu

việc Chúa rất gian khổ.

Động lực lớn nhất của hầu việc Chúa chính là sự xứng đáng của Đức Chúa Jesus.

Đọc sách Gióp trong Cựu Ước: Ta thấy Gióp thờ lạy (Job worshipped).

Chữ thờ lạy (worship) ở đây có nguồn gốc từ một chữ tiếng Anh cổ có nghĩa là "sự xứng đáng."

Khi ong Giop bị tấn công điên cuồng bằng việc mất đi hoàn toàn mọi ơn phước mà ông yêu thích trên thế gian này,

Gióp vẫn tuyên bố rằng Đức Chúa Trời xứng đáng để ông thờ phượng. Sự trả lời của Gióp tạo nên một tuyên bố vang vọng khắp vũ trụ cho đến các tầng trời:

Thien Chúa xứng đáng được thờ lạy bời vì Ngài là Đức Chúa Trời chứ không phải do Ngài là Đấng ban mọi ơn phước. Đức Chúa Trời xứng đáng được thờ phượng!

Ai Xứng Đáng?

Thanh Gioan nhìn thấy những người khác ở quanh ngôi –là những trưởng lão, những người khôn ngoan, những lãnh đạo Hội Thánh, những thánh đồ. Tất cả đều đang mặc một bộ áo choàng trắng tinh.

Mỗi người đều đội một mão triều thiên bằng vàng. Mỗi người sấp mình xuống, quì mọp, thờ lạy Đấng ngồi trên ngôi là Đấng đáng được tôn quí, vinh hiển, quyền lực. Họ quăng mão triều thiên đang đội xuống dưới chân Đấng xứng đáng được thờ phượng.

"Thì hai mươi bốn trưởng lão sấp mình xuống trước mặt Đấng ngự trên ngôi, và thờ lạy Đấng hằng sống đời đời; rồi quăng mão triều thiên mình trước ngôi mà rằng:

Lạy Thiên Chúa là Chúa chúng tôi, Chúa đáng được vinh hiển, tôn quí và quyền lực; vì Chúa đã dựng nên muôn vật, và ấy là vì ý muốn Chúa mà muôn vật mới có và đã được dựng nên."

(Khải Huyền 4:10-11 đã thêm phần in đậm để nhấn mạnh)

---------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME -LE ME DANG CON PDF Print E-mail

Memorial of the Presentation of the Blessed Virgin Mary.
The Son of Man came to seek out and to save the lost. Luca 19:1-10.
Reflection. Permanent Deacon Dominic Vu quang Minh diocese of London, Canada.

Jesus addressed by name: "Zacchaeus, come down quickly, for today I must stay at your house."

The response from Zacchaeus was immediate. Not only did he accept the Lord's statement eagerly, but he went further, announcing publicly that he was donating half of what he owned to the poor and anyone who he had wrongly charged, he would repay four times over.

We are bound by Jesus' injunction. Today we hear the Lord addressing us: "... for today I must stay at your house." Again the Lord makes a statement, not a request. We are his disciples after all and we should, like Zacchaeus, be honored that he has chosen us. And what shall we tell the Lord? "Lord I am honored but I gave at the office." Or "I'd love to have you over but I have other plans."

No, today the call is not just to the wealthy. It is to each one of us. It is the call to love one another once more. We are commanded to share what we have with those in need, be that material resources or time and effort. The Lord calls us by name today and tells us - today I must stay at your house. What is our response?

Lord Jesus, open the eyes of our heart and mind that we may see and understand the truth and goodness of your word. Our Lady of La Vang, Mother of God, today is Tuesday, it is the Memorial of the Presentation of you, the Blessed Virgin Mary. Please pray for us. We never fail to recognize your presence with us and to call upon your saving grace in our time of need and healing. Amen

Date: 2017-11-20 21:20 GMT-08:00
Ðức Mẹ dắt tôi sang cõi đời sau.

Đức Cha Gioan Baotixita Bùi Tuần.

1. Trong kinh Lạy Nữ Vương, có câu :

Đến sau khỏi đày,

Xin cho chúng con được thấy Đức Chúa Giêsu,

Con lòng Bà gồm phúc lạ.

Lời kinh "Đến sau khỏi đày" gợi cho tôi nghĩ đến cái chết. Nhưng trước giờ chết, tôi còn một thời gian dẫn tôi tới gần phút sau cùng ấy. Tôi không biết thời gian đó dài bao lâu. Nhưng càng thêm tuổi, tôi càng nghĩ đến cái mình là hơn là cái mình làm.

Tôi là môn đệ Chúa Giêsu. Điều kiện để nên môn đệ Chúa Giêsu đã được chính Người phán tỏ : "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo" (Mt 16,24). Xét mình chỉ sơ sơ, tôi đã thấy tôi không thực hiện điều kiện đó một cách thường xuyên.

Tôi thực sự yếu đuối.

2. Tô có rất nhiều thiếu sót. Trong đó có những thiếu sót được coi là di căn của những lỗi lầm xa xưa.

Tôi có phần nào chu toàn bổn phận. Nhưng đó là kết quả chung, do sự cộng tác và đỡ nâng của bao người gần xa.

Tôi có làm một số việc lành. Nhưng ai dám nói rằng tất cả những việc lành đó đã hoàn toàn không pha bụi bặm.

Tôi có nhiều cố gắng vượt khó. Nhưng bao lần tôi vẫn mang nuối tiếc một vài hành trang cần vứt bỏ.

Tôi đã có thể tốt hơn mà nhiều khi vẫn đứng tại chỗ. Tôi nhiều lần bất lực trước những vật cản chẳng đến nỗi nào. Tôi thực sự mỏng manh.

Tôi đã có nhiều dịp để phục vụ Hội Thánh, Quê Hương và người khác một cách tốt hơn. Nhưng tôi đã không tỉnh thức đủ.

Tôi đã có một số thời gian, để trau dồi kiến thức đạo đời, để suy gẫm và cầu nguyện. Nhưng tôi đã lơ là, bỏ lỡ.

Tôi nhận mình bất toàn, với bao nhiêu giới hạn.

3. Lịch sử viết về thánh Gioan Thánh giá có đoạn nói lên lòng nhiệt thành độc đáo của người môn đệ Chúa.

Một hôm, Chúa Giêsu hỏi Gioan : "Này Gioan, con hãy xin Ta điều con muốn, vì Ta sẽ ban điều ấy cho con, để đáp lại một đời con đã phục vụ Ta".

Chúa Giêsu đã phải lặp lại câu hỏi đó ba lần, bởi vì Gioan, do luôn cảnh giác trước thị kiến, đã không vội trả lời.

Nhưng rồi ngài thưa : "Lạy Chúa, con muốn xin Chúa cho con được đau khổ vì Chúa, cho con bị khinh chê và bị người ta coi con không ra gì".

Thú thực là tôi không dám bắt chước thánh Gioan mà xin như vậy. Vì tôi yếu đuối.

Đến khi Chúa ban cho tôi được nếm đôi chút những điều mà thánh Gioan xin, tôi thấy quá sợ. Lúc đó, tự nhiên tôi có cảm tưởng mình trở thành gánh nặng cho người khác. Cảm tưởng đó giúp tôi khám phá thấy sự yếu đuối của mình là một thế giới quạnh hiu, có khả năng dụ dỗ mình sa vào những yếu đuối khác.

Qua những kinh nghiệm trên và nhiều kinh nghiệm khác, tôi nhận biết mình là gì? Thưa tôi nhận mình là kẻ rất yếu đuối, rất bất xứng, rất mỏng manh.

4. Với nhận thức đó, tôi thấy mình chẳng là gì, chẳng đáng gì.

Khi Chúa đòi tôi dâng của lễ. Tôi nghe Đức Mẹ bảo tôi cứ khiêm tốn dâng cho Chúa những vất vả, đau đớn, sám hối, tình yêu và cả những yếu đuối của tôi. Tôi dâng của lễ kỳ lạ đó, và nhớ lại lời Chúa gọi : "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng" (Mt 12,28).

Thực sự, Chúa Giêsu đã nhận của lễ tôi dâng. Tôi cảm nhận được sự kiện đó, nhờ thấy lòng mình thêm cậy trông phó thác. Tôi như trẻ thơ dại khờ, yếu đuối về mọi mặt, với hai bàn tay trống không. Chỉ biết mình là kẻ yếu đuối, tội lỗi, tuyệt đối cậy tin vào Chúa cứu chuộc. Người đã tuyên bố : "Ta không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi sám hối ăn năn" (Lc 5,32).

5. Càng tới gần ngày ra khỏi đời này, tôi càng được Đức Mẹ thương ẵm ôm dắt dìu người con yếu đuối hèn mọn này trên đường về với Cha.

Tôi tin : Vừa ra khỏi đời này, tôi lập tức được thấy Đức Chúa Giêsu, con lòng Mẹ Maria, đầy phúc lạ. Mẹ sẽ giới thiệu tôi với Chúa : Đây là người con rất yếu đuối, nhưng rất phó thác cậy trông.

Thế là tôi sẽ được nhận vào Nước Chúa, nơi dành cho những ai trở nên như trẻ nhỏ (x. Mt 18,3).

Với tinh thần trẻ thơ, hằng ngày và mãi mãi, đời đời, tôi sẽ ca tụng Mẹ, chỉ đơn sơ bằng những từ "Khoan hậu, nhân từ, hiều dịu".

6. Sống kinh "Lạy Nữ Vương" như vừa chia sẻ, tôi nhìn về Hội Thánh tương lai. Tôi thấy : Hội Thánh tương lai sẽ là Hội Thánh nhỏ, nhưng sẽ mạnh, nếu theo gương Đức Mẹ biết :

- bác ái nhiều hơn

- nội tâm nhiều hơn

- giản đơn nhiều hơn.

Tôi cầu nguyện :

Các môn đệ Đức Kitô sẽ là những ngọn lửa thắp sáng lên niềm hy vọng.

Ngọn lửa nội tâm sẽ là một sự Phục Sinh trong chính đời thường, nhờ sức mạnh tình yêu của Thánh Linh.

Mọi người, không phân biệt ai, sẽ nhìn Đức Mẹ là Mẹ của mình. Mẹ nhân lành, khoan dung, nhân từ, hiền dịu. Mẹ sẽ đưa mọi người thiện chí về Nước Trời, gặp Cha chung giàu lòng thương xót.

Trên đây là tâm tình tha thiết tạ ơn của tôi sau một đời dài cầu nguyện bằng kinh.

"Lạy Nữ Vương, Mẹ nhân lành".

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 28