mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10769
mod_vvisit_counterHôm Qua11369
mod_vvisit_counterTuần Này42758
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này140682
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9403776

We have: 176 guests, 1 members online
Your IP: 54.225.47.94
 , 
Today: Oct 19, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME # 203 - LINH ANH ME CUU GIUP PDF Print E-mail

Tin từ Philippines - THÁNG 4-28-2017

Đại hội quốc tế kỷ niệm linh ảnh Đức Mẹ tại Manila
Phái đoàn các nước tham dự ngày khai mạc đại hội hành hương quốc tế tại Manila hôm 24-4, kỷ niệm 150 năm linh ảnh "Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp".

Dòng Chúa Cứu Thế đang tổ chức đại hội hành hương quốc tế tại Manila tuần này, kỷ niệm 150 năm linh ảnh "Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp".

Dòng Chúa Cứu Thế trông coi linh ảnh Đức Trinh Nữ Maria bồng Hài Nhi Giêsu theo trường phái Byzantine từ năm 1866, khi linh ảnh được Đức Thánh cha Piô IX trao cho nhà dòng.

Một loạt cuộc thảo luận trong 4 ngày xoay quanh cuộc hội ngộ quốc tế có chủ đề "Linh ảnh của Lòng Cảm thương: Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp trong thế kỷ 21".

"Đại hội quốc tế này là cơ hội vàng để nhắc lại sự ủy thác của Đức Thánh cha Piô IX cách hơn 150 năm", theo thông cáo do nhà dòng phát hành.

"Năm Thánh này kêu gọi chúng ta một lần nữa hãy làm cho thế giới biết đến Mẹ trong các thực tại của thế kỷ 21. Hiểu rõ hơn về việc làm đạo đức sùng kính linh ảnh có thể giúp chúng ta đáp lại lời mời gọi này", thông báo nói thêm.

Các tu sĩ dòng Chúa Cứu Thế lưu ý "thách thức liên tục trong Năm Thánh này là động lực mới trong sứ mạng và công tác truyền giáo".

Thánh Alphonsus Liguori sáng lập dòng Chúa Cứu Thế tại Scala, Ý, năm 1732 với mục đích rao giảng Phúc Âm cho người nghèo và bị bỏ rơi nhất, đặc biệt là nghèo về mặt kinh tế.

UCAN VN

--------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 202 = QUA GIAO HUAN CUA GH PDF Print E-mail

Trinh Nữ Maria Qua Giáo Huấn Của Hội Thánh Công Giáo
Giáo Lý Công Giáo số 499 dạy: Niềm tin yêu sâu đậm vào tình mẫu tử trinh nguyên thúc đẩy Giáo Hội tuyên xưng Mẹ Maria thực là đấng trọn đời đồng trinh ngay cả trong việc Mẹ sinh Con Thiên Chúa làm người.

Thực vậy, sự sinh hạ Ðức Kitô "không làm giảm giá trị sự trinh khiết của mẹ Người mà lại thánh hoá sự trinh trắng ấy." và vì thế mà phụng vụ giáo hội chúc tụng Ðức Maria là một Trinh Nữ, "Ðấng Trọn Ðời Ðồng Trinh". The deepening of faith in the virginal motherhood led the Church to confess Mary's real and perpetual virginity even in the act of giving birth to the Son of God made man. In fact, Christ's birth "did not diminish his mother's virginal integrity but sanctified it." and so the liturgy of the Church celebrates Mary as Aeiparthenos, the "Evervirgin".
Thật vậy, Ðức Maria, như bao cô gái khác, bắt đầu cuộc đời của Mẹ là một cô gái trinh trắng. Ðiều này không ai có thể chối cãi được. Ngay trước khi chịu thai bởi Chúa Thánh Thần thì Mẹ vẫn còn trinh nguyên, vì Mẹ trả lời với Sứ Thần Gabriel, Luca 1:34, Chuyện đó xảy ra làm sao được, vì tôi không biết đến người nam? Sau khi chịu thai bởi Chúa Thánh Thần thì Mẹ cũng phải vẫn còn trinh nguyên; bởi nếu qua sự chịu thai này mà Mẹ không còn trinh nguyên nữa; thì như thế, chính Chúa Thánh Thần là đấng làm cho hiền thê của mình không còn nguyên vẹn nữa.

Có lẽ nào mà Chúa Thánh Thần lại làm như vậy không? Thưa không! Chúa Thánh Thần không làm như vậy! Bởi Thiên Chúa đã tự hạ mình xuống để nâng con người lên; thì Người cũng không làm giảm giá trị bất cứ thụ tạo nào của Người. Người lại ban cho Mẹ Maria được đầy ơn phước; thì như thế, cái chuyện tự Người làm giảm giá trị hiền thê của mình đi thì lại càng không thể xảy ra được.

Cũng một lẽ đó, nếu qua sự sinh hạ Ðức Kitô mà Mẹ Maria không còn trinh nguyên nữa; thì như thế, chính Ðức Kitô là đấng làm giản giá trị người mẹ của mình. Ðây cũng là điều mà Ðức Kitô là Thiên Chúa và là Ðấng Thánh không bao giờ làm. Chúa Thánh Thần thật đã hướng dẫn và mạc khải cho Giáo Hội Công Giáo điều này để Bà dạy con cái mình nhận ra là sự sinh hạ Ðức Kitô "không làm giảm giá trị sự trinh khiết của mẹ Người mà lại thánh hoá sự trinh trắng ấy."

Giuse Pham Van Tuyen
----------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 201= ME TRON DOI DONG TRINH PDF Print E-mail

Mẹ Maria Trọn Ðời Ðồng Trinh

Thiên Chúa không bao giờ thay đổi. Bởi nếu Thiên Chúa thay đổi thì Người chỉ có thể thay đổi để được trở nên tốt hơn hay để hoá ra tệ hơn. Vậy nếu Thiên Chúa thay đổi, bất cứ là theo chiều hướng nào, thì Người chưa phải là trọn lành.

Thế nhưng Thiên Chúa là Ðấng Trọn Lành nên Mgười không bao giờ thay đổi. Nhưng nói như thế không có nghĩa là Thiên Chúa không thể thay đổi chương trình của Người. Không, Người có quyền thay đổi chương trình của Người bất cứ lúc nào; chỉ có chính Người là không bao giờ thay đổi. Mà nếu Thiên Chúa không thay đổi thì Lời Người cũng không thể thay đổi được. Vì thế, khi Thiên Chúa phán, Matthêo 1:23, "Này, một trinh nữ sẽ chịu thai và sẽ sinh một con trai, và con trai ấy sẽ được gọi là Emmanuel." thì trinh nữ này cũng mãi mãi là một trinh nữ, không thể thay đổi được vì Lời Chúa không thể thay đổi được.

Thêm vào đó, Thiên Chúa phán rõ ràng, " một trinh nữ sẽ chịu thai và sẽ sinh một con trai," thì trinh nữ này cũng chỉ sinh hạ một con trai mà thôi.
Ðức Maria thật là Ðấng Trọn Ðời Ðồng Trinh, và muôn đời phải ngợi khen Bà là Ðấng Ðầy Ơn Phước, vì Thiên Chúa ở cùng Bà.

Giuse Phạn Văn Tuyến
------------------------------------

"BẠN CẦN MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE". (ĐTC PHANXICO)

-----------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 200=ME CAC KITO HỮU PDF Print E-mail

Mẹ Maria, Mẹ Các Kitô Hữu
Có ai được sinh ra trên cõi đời này mà không có mẹ không? Nhất định là không. Ðời sống đức tin một Kitô hữu cũng không khác; muốn được tái sinh thì phải có mẹ. Chính vì thế mà sau khi trao Ðức Mẹ cho Thánh Gioan, "Hỡi bà, đây là, con của bà!" thì Chúa Giêsu cũng trao Thánh Gioan cho Ðức Mẹ, "Ðây là, mẹ của con."

Từ đấy, những ai chịu phép rửa để được nên một với Chúa Giêsu thì cũng nên con của Mẹ Maria. Tiếc thay, có người cho rằng, chỉ có Thánh Gioan là được trở nên con của Mẹ Maria thôi, và Chúa Giêsu phán như vậy vì Người cần Thánh Gioan chăm sóc cho mẹ mình. Ai tin như vậy thì hãy suy gẫm điều sau đây: Chúa Giêsu dạy các tông đồ khi cầu nguyện hãy cầu: "Lạy Cha chúng con ở trên trời...." Nhờ thế, những ai chịu phép rửa thì được nên một với Chúa Giêsu, và cũng được nên con của Cha trên trời. Vậy nếu bạn tin chỉ có Thánh Gioan là được nên con của Mẹ Maria thôi thì bạn cũng phải tin, chỉ có các tông đồ là được nên con của Cha trên trời mà thôi chứ. Xin bạn đừng cứng lòng.

Thiên Chúa muốn sự kết hợp giữa chúng ta và Chúa Giêsu là một sự kết hợp vẹn toàn; sự kết hợp này chỉ có thể là vẹn toàn khi chúng ta và Chúa Giêsu là con cùng một cha, một mẹ, thuộc về một thân thể, và được dưỡng nuôi bằng một dòng máu.

SUY TƯ VÀ THỰC HÀNH : Ai không nhận Mẹ Maria là mẹ mình thì người ấy không THỂ là một chi thể trong thân thể Chúa Giêsu; bởi Ðức Maria đã sinh hạ Chúa Giêsu, thì Bà cũng sinh hạ tất cả mọi chi thể trong thân thể của Người. Vì thế, để được tái sinh trong nước và Thánh Thần thì TÔI CẦN có một người mẹ, Mẹ Maria.

Giuse Phạm Văn Tuyến
--------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 199 = CHAO BA ĐẦY ON PHUC PDF Print E-mail

Thứ Bảy Tuần Thứ Ba Mùa Chay.

CẢM NGHIỆM SỐNG TIN MỪNG - Luca 1: 26-38.
Kính chào Maria "Bà đầy ơn phúc".

Suy Niệm: Phó Tế Vĩnh Viễn Đôminicô Vũ Quang Minh.

Tin Mừng Luca hôm nay diễn tả Thiên sứ không nói "Kính mừng Maria", mà ngài đã đổi thành kính chào Maria "Bà đầy ơn phúc". Như vậy, tên Maria đã trở thành "Đầy ơn phúc" mà ta còn có thể nói là "Được Thiên Chúa sủng ái".
Vâng, điều này ngầm ý cho Maria biết, cô sắp sửa được Thiên Chúa trao cho một sứ vụ quan trọng. Lý do dễ hiểu là Thông thường trong Kinh thánh, khi Thiên Chúa đổi tên cho người nào, là Ngài muốn trao cho người ấy một sứ vụ. Chẳng hạn Abram tổ phụ được đổi thành Abraham là vì Chúa gọi ông ra khỏi dân nơi ông đang sinh sống, để đưa ông tới miền đất mới Canaan để làm cha của một dân tộc được chính Chúa chúc lành và là Chúa Độc Nhất của họ.

"Trinh Nữ có Phúc hơn mọi người nữ ". Đây là mối phúc đầu tiên trong Tân Ước mà Thiên Chúa đã dành cho Đức Maria, trước cả Tám mối phúc. "Mẹ có phúc hơn các người nữ", có ý ám chỉ đến đặc ân làm Mẹ Thiên Chúa, mà trong con cái loài người không ai được đặc ân đó. Nghe được những lời chào kia thì Maria bối rối. Vâng, Maria bối rối là theo lẽ thường tình, vì cô cũng như bao cô gái khác, và nhất là sống trong cái làng quê nghèo hẻo lánh này, mình có gì để được Sứ thần chúc tụng chứ! Trong Cựu ước, bất cứ cuộc đưa tin nào cũng đều gây "sợ hãi". Những lời chào của Sứ thần chứa một ý nghĩa kín ẩn, cần phải khám phá? Thiên Chúa vẫn có đó! Và đó mới là điều quan trọng! Thiên Chúa luôn là Đấng gây bối rối, xuất hiện bất ngờ và ở trong tình trạng kín mật... Thế nên, khi được mời gọi đến gần Chúa, con người dễ phát sinh tình cảm muốn lùi lại, run sợ trước vẻ thiêng thánh... Sự thắc mắc của Maria rất chính đáng, và Thiên sứ bắt đầu giải thích và Mẹ xin vâng ngay không còn chần chừ khi thân thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền". Và Thiên thần cáo biệt Bà.

Thử đặt mình vào trong khung cảnh của buổi truyền tin hôm nay, chúng ta mới thấy rằng, đón nhận lời thiên sứ chẳng phải là chuyện dễ dàng. Một thiếu nữ được một người lạ mặt tìm đến cô gái còn tuổi vị thành niên ngỏ ý qua đề nghị một việc mang thai. Nếu là chúng ta thì sao? Đó là điều khó nuốt trôi. Nhưng đối với Mẹ, khi nhận ra rằng lời truyền tin là lời mời gọi của Thiên Chúa và cũng là sứ mạng của mình, Mẹ đã can đảm đón nhận, vượt qua những suy tính bình thường, mạo hiểm chấp nhận những hệ lụy của ơn gọi làm mẹ. Niềm tin vào Thiên Chúa là câu trả lời cho lý do Mẹ dám tham dự vào chương trình của Thiên Chúa. Mẹ không biết rõ điều gì sẽ xảy ra, nhưng chỉ như môn đệ của Chúa, Mẹ nghe Lời Chúa và thực hiện, bởi lịch sử dân Chúa và kinh nghiệm đức tin cho Mẹ hiểu thế nào là người được ân nghĩa với Chúa. Những suy tính tầm thường nhường bước cho niềm tin yêu phó thác, cậy trông để rồi một chuỗi những phiền toái chồng chất trên vai, cô gái trẻ không phân bua dù bào thai lớn dần cũng không xoay chuyển cái lo cái sợ, cứ vui tươi mặc Thiên Chúa thực thi kế hoạch của Ngài. Tin Mừng Luca hôm nay diễn tả Đức Maria luôn lắng nghe và tuân giữ lời Thiên Chúa. Mẹ Maria lắng nghe lời Thiên Chúa qua sứ thần truyền tin (x. Lc 1,26-38). Mẹ Maria luôn lắng nghe sứ điệp của Thiên Chúa trong mọi biến cố cuộc đời và "suy đi nghĩ lại trong lòng" Dù khi mừng vui hay lúc buồn khổ, Mẹ Maria luôn đáp lại lời Thiên Chúa bằng tiếng "xin vâng" đầy phó thác với cả trọn cuộc đời Mẹ.

Còn chúng ta hôm nay thì sao? Mùa Chay là mùa để tính hữu Chúa hạ mình, bỏ con người luôn có kỳ vọng phóng đi theo tầm nhìn của riêng mìng, mà bỏ ý tốt lành mà Thiên Chúa muốn nâng thân phận bụi tro thành sứ giả của lòng xót thương, để có thể chìm đắm và bước đi trong ánh sáng của Thánh Thần. và hơn thế, con người thực sự mới hiểu thế nào là Thiên Chúa làm người và con người là hình ảnh của Thiên Chúa.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Ước chi ngay ngày hôm nay tín hữu Chúa biết nhớ và nhờ lời Xin Vâng của Mẹ, để nhận được ơn cứu độ mà mẹ đã mang đến cho nhân loại một Thiên Chúa vô hình, trở nên hữu hình trong bào thai nơi dạ mẹ đả đem ra trình cho chúng ta. Mẹ là máng chuyển ơn thiêng từ trời xuống dương gian. Xin Mẹ dạy chúng con biết "Vâng ý Cha" trong mọi hoàn cảnh, để cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa và đưa thế giới này đến chỗ viên thành muôn đời.

TÔI  CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa, cảm tạ Chúa đã ban cho chúng con Đức Maria, một người Mẹ đã trở nên gương mẫu trong việc lắng nghe và vâng giữ Lời Chúa. Xin cho chúng con biết noi theo gương Mẹ, để dù sống giữa cuộc đời ồn ào và bon chen ngày nay, chúng con luôn biết lắng nghe tiếng Chúa và sống thánh ý của Chúa trong cuộc đời chúng con. Amen.

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 25