mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4356
mod_vvisit_counterHôm Qua7688
mod_vvisit_counterTuần Này4356
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này103940
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12300173

We have: 102 guests online
Your IP: 3.80.218.53
 , 
Today: Dec 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME # 77 = MAU SAC THANG HOA PDF Print E-mail

Mùa Hoa -Sắc Hoa Tháng Năm - Lm Hoàng Kim Toản - Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp
Apr 30 at 10:33 PM

Hoa dạo này tháng nào cũng nở, người nhà nông đã thành công với những loài hoa mới và cả những những loài hoa nở khác mùa. Thế nhưng, có mùa hoa cần tấm lòng thành mới có thể cho hoa tươi xinh và để có thể dâng lên với tâm tình trìu mến, đó là hoa tháng năm. Mùa hoa với những đức tính cần thiết để xứng hợp với từng loại hoa dâng lên mẹ Maria.

ducme8

Hoa Xin vâng: Đó là loài hoa mang màu sắc xanh Sapphire, người ta sánh ví màu xanh đó là màu xanh đến từ trời đem tặng cho trái đất. Mùa xanh đến trong suốt mang hình ảnh của cõi lòng trong đến vô tận, được trao ban cho Mẹ Maria một cách đặc biệt với ân cao trọng: "Vô nhiễm nguyên tội". Sắc màu xanh biểu tượng quý giá như viên ngọc bích, mềm mại trong ánh sáng dịu, sáng lên trong bóng tối của đêm, lấp lánh trong ánh nắng của ngày. Màu sắc xanh gợi lên sự thích ứng qua các buổi sớm, trưa, chiều, tối. Buổi nào cũng thấy vẻ dịu hiền và tươi đẹp. Sắc xanh còn là biểu tượng cho hòa bình viên mãn, màu xanh của thiên nhiên với sự sống trong lành, màu của hy vọng, ước mơ "bay cho đến cõi thiên đàng" (Ave Maria, Hàn Mặc Tử). Với tất cả những gì tươi đẹp nhất của sắc màu xanh, được dâng lên Mẹ như biểu trưng của hai tiếng "Xin Vâng". "Xin Vâng" và Thiên Chúa đã thực hiện nơi Mẹ những điều trọng đại nhất như lời kinh Magnificat, Mẹ tán tụng Thiên Chúa.

Hoa Trung Tín: Đó là sắc hoa màu vàng. Màu của ánh sáng và sự sống. Màu của sự trẻ trung và sự mạnh mẽ. Màu vàng tượng trưng cho sự trung tín, bởi trong đó người ta gặp thấy con người của sự kiên nhẫn, mạnh mẽ đầy can đảm trong lời đã cam kết, tuyên thệ. Bước đi trong ánh sáng nên không hề nao núng, đúng như Lời Chúa nói: "Sự thật sẽ giải thoát các con" ( Ga 8, 32), và trong Thánh Thần, sức sống trẻ trung, sức mạnh của lời "Xin Vâng" luôn hằng được giữ gìn. Mẹ Maria luôn trung tín trong đời sống nhờ Mẹ "luôn ghi nhớ và suy đi nghĩ lại những việc Chúa làm" (Lc 2, 51). Màu vàng còn là màu của vương quyền dưới thế. Mẹ Maria cũng được xưng hô là Nữ Vương nhờ Mẹ đã thi hành đời sống tín trung trong mọi việc phục vụ như người nữ tỳ của Thiên Chúa. Dâng sắc hoa vàng, người con xin dâng tấm lòng trung tín, dù đôi lần chưa trọn, nhưng cũng xin thêm mạnh mẽ, tươi trẻ, tràn đầy sức sống như Mẹ để bảo đảm đời sống trung tín.

Hoa Hy Sinh: Đó là sắc hoa màu đỏ. Màu tượng trưng cho lửa, đầy hăng hái, cháy bỏng trong hoạt động cũng như trong lòng trìu mến. Một tình yêu cháy sáng, thiêu đốt tâm hồn của người đang yêu. Như đã có viết: "Lòng nhiệt thành Nhà Chúa thiêu đốt đời tôi" (Tv 69, 10). Mẹ Maria đã thực thi cuộc đời mình cách toàn vẹn bởi vì Mẹ yêu mến Thiên Chúa nhiều. Lòng yêu mến đón nhận tất cả, chịu đựng tất cả và hy sinh tất cả, như hình ảnh mạnh mẽ, sống động, khi xưa Mẹ đứng dưới cây thánh Giá treo Người Con yêu. Hoa màu sắc đỏ còn tượng trưng cho máu của Con Thiên Chúa đã đổ ra trên Thánh Giá mang lại hoa trái ơn cứu độ. Dâng lên Mẹ Maria màu hoa sắc đỏ gợi nhớ lên hình ảnh của lời cụ Simeon tiên báo: "Một lưỡi gươm sẽ đâm thấu lòng bà" (Lc 2, 35). Nguyện xin Mẹ cho chúng con khi dâng đóa hoa đỏ, cũng xin cho chúng con xin thêm lòng nhiệt thành Nhà Chúa cho chúng con và cho chúng con cũng can đảm gánh vác những hy sinh mỗi ngày để thánh hóa bản thân và thánh hóa trần gian chúng con đang sống.

Hoa bác ái: Là loài hoa mọc từ dưới nước như hoa sen hoa súng. Loài hoa mọc lên từ sình lầy, thường biểu lộ những gì đẹp nhất từ dưới đáy xã hội được vươn lên và đơm hoa kết trái. Những bàn tay nâng đỡ, những cuộc đời dấn thân cho những người nghèo bị bỏ rơi, họ như những thiên thần bay vào cõi bụi trần gian: "gần bùn không hôi tanh mùi bùn". Với tay sạch lòng thanh, dấn thân cho người cùng khổ, hết lòng vì phẩm giá của con người và để con người được nâng lên địa vị làm con Thiên Chúa. Đức ái nơi Mẹ maria là một biểu lộ tràn đầy của Tình Yêu đang cưu mang, Mẹ "vội vã lên miền sơn cước thăm bà chị họ Elizabeth" (Lc 1, 39). Lòng bác ái không chỉ là vật chất, sự quan tâm lo lắng mà cao điểm nhất của Đức Ái là mang Chúa Giêsu đến cho con người. Quảng đại và hy sinh theo gương Mẹ Maria khi dâng đóa hoa từ giữa lầy vươn lên, xin Mẹ giúp chúng con luôn đón nhận chính Chúa và mang Chúa đến sinh hạ trong người.

Hoa Cầu Nguyện: Là sắc màu hoa biểu lộ lòng khiêm nhường, sánh ví như những bông hoa đồng nội. Không cầu kỳ, cũng không kiêu sa, nhưng đơn sơ, đoan trang trong nét mộc mạc. Những lời kinh bình dị của cuộc sống như tràng chuỗi Mân Côi, trên tay người lao công, đếm bằng những ngón tay, lần chuỗi trong những giờ rảnh rỗi, đếm thầm qua những công việc. Lời kinh đơn sơ từ cụ già đến trẻ thơ, từ người thấp kém đến người cao sang, từ người nghèo khổ cho đến người giàu có, từ người ít học đến bậc học giả, đều biết và đều cầu nguyện như nhau qua những tràng chuỗi. Loài hoa của bình dị của cuộc sống ươm trong bao cõi lòng hướng về Mẹ trìu mến không chỉ cầu cho chúng con khi nay và giờ lâm tử mà còn cầu nguyện cho các linh hồn được Chúa thương. Nguyện xin Mẹ đoái thương cầu bầu đoàn con dưới thế..

Với vài loài hoa nhân đức, xin dâng Mẹ mùa hoa tháng Năm, xin Mẹ giúp chúng con trên đường yêu mến Chúa và thương mến nhau.

L.m Giuse Hoàng Kim Toan

Kính chuyển

Hồng

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 76 = CAU ME FATIMA PDF Print E-mail

CẦU MẸ FATIMA - Trầm Thiên Thu
Apr 30 at 10:06 PM

CẦU MẸ FATIMA

Fatima Mẹ khuyên:

Mau ăn năn đền tội

Hãy tôn sùng Mẫu Tâm

Lần hạt Mân Côi chuỗi

Ave Maria

Thánh Mẫu của Thiên Chúa

Xin giúp con luôn nhớ

Sống theo lời Mẹ khuyên

Xin Mẹ thương nâng đỡ

Từng giây phút đời con

Luôn biết vâng Ý Chúa

Cả lúc vui, lúc buồn

Tháng Năm về yên ả

Mưa gội mát tâm hồn

Những bông hoa đẹp lạ

Kính dâng Mẹ từ nhân
TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển
Hồng

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 75 = THÁNG HOA PDF Print E-mail

HOA KINH THÁNG NĂM ; LAO ĐỘNG THÁNH; NGƯỜI THỢ VĨ ĐẠI - Trầm Thiên Thu
Apr 29 at 8:41 PM

HOA KINH THÁNG NĂM

Tháng Năm lần Chuỗi Mân Côi

Là sống vâng lời Mẹ Fátima

Kính Mừng đẹp những bông hoa

Dâng lên Đức Mẹ thiết tha trọn niềm

Chúng con thân phận phàm hèn

Nhưng yêu mến Mẹ ngày đêm chân thành

Kính dâng những đóa Hoa Kinh

Vui, Mừng, Thương, Sáng lung linh nhiệm mầu

Tháng Năm đầy ắp tình yêu

Ướp niềm tin kính, ngọt ngào tri ân

TRẦM THIÊN THU

LAO ĐỘNG THÁNH

Giuse tay đục, tay bào
Tay cưa, tay đẽo, tay nào cũng hay
Luôn hiền dịu, chẳng gắt gay
Dẫu luôn vất vả suốt ngày lo toan
Vuốt mồ hôi, miệng cười hiền
Một lòng thương vợ, thương con thật lòng
Đời lao động hóa linh thiêng
Tin Chúa quan phòng dẫu nắng hay mưa
Ngước nhìn Đức Thánh Giuse
Xin cho con biết sống vừa tin yêu

TRẦM THIÊN THU

NGƯỜI THỢ VĨ ĐẠI

Giuse Đức Thánh cần lao

Âm thầm làm việc không nao núng lòng

Ngọt ngào thương vợ, thương con

Vâng lời, tín thác Chúa luôn đêm ngày

Giuse Người Thợ đại tài

Khiêm nhu, nhân hậu, một đời trầm tư

Nguyện xin Đức Thánh Giuse

Sớm chiều nâng đỡ chở che kiếp người

Chúng con yếu đuối lắm thôi

Xin thương dẫn tới Ngôi Lời Giêsu

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển

Hồng

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 74 = PRAY THE ROSARY PDF Print E-mail

> Date: April 17, 2014 9:41:57 AM PDT
> Subject: Fwd: MESSAGE FROM FR. NORBERT /GOOD FRIDAY/ PRAY THE ROSARY
>>>
>>>> Fr. Norbert is asking us to pass this message (see below) to all Ministries and that you pass on to others as well.
>>>>
>>>> Cynthia Sapio
>>>> SILCC Lector Coordinator
>>>>
>>>> PLEASE PASS ON TO AS MANY AS YOU CAN
>>>>
>>>> Imagine what might happen if every Catholic in the world would
>>>> pray a Rosary on the same day! We have an example in October of 1573,
>>>> when Europe was saved from the invasion of the mighty Turkish fleet,
>>>> by the praying of the Rosary by all Christians!
>>>>
>>>> So, on Good Friday April 18, 2014, let us all pray a Rosary for
>>>> peace in the world and the return of moral values into our
>>>> communities. If possible, please pray your Rosary between Noon and
>>>> 3:00 PM .
>>>>
>>>> Also, please e-mail this message to every Catholic on your
>>>> address list, and ask them to pass it along to every Catholic on their
>>>> lists. Let's unite in praying one of the most powerful prayers in
>>>> existence, for these intentions, on one of the holiest days in our
>>>> Church year.
>>>>
>>>> Not just Catholics, all Christians. Let's all pray together on
>>>> Good Friday, April 18, 2014.
>>>>
>>>> God bless us all!
>>>>

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 73 = LE TRUYEN TIN PDF Print E-mail

Tung hô Tin Mừng Ga 1,14a
Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta.
Chúng tôi đã được nhìn thấy vinh quang của Người.

TIN MỪNG Lc 1,26-38
"Này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai."

Phó tế : Đức Nguyễn

X Tin Mừng Chúa Giêsu Ki-tô theo Thánh Lu-ca.

26 Bà Ê-li-sa-bét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét, 27 gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giu-se, thuộc dòng dõi vua Đa-vít. Trinh nữ ấy tên là Ma-ri-a. 28 Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà." 29 Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì. 30 Sứ thần liền nói: "Thưa bà Ma-ri-a, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. 31 Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su. 32 Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người. 33 Người sẽ trị vì nhà Gia-cóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận." 34 Bà Ma-ri-a thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" 35 Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. 36 Kìa bà Ê-li-sa-bét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. 37 Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." 38 Bấy giờ bà Ma-ri-a nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói." Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

Đọc và nghe bằng Anh ngữ, xin bấm vào link sau đây:
http://www.usccb.org/bible/readings/032514.cfm

=======
Lời Chúa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền." Lc 1:38
Suy niệm: Sự kiện Truyền Tin cực kỳ quan trọng, bởi lẽ công trình cứu chuộc loài người của Thiên Chúa lại tuỳ thuộc vào sự chấp thuận của một thụ tạo: Đức Maria.
Thiên Chúa toàn năng, mà sao Người phải hỏi ý loài người như thế? Thưa vì phải có sự đồng lao cộng tác của loài người thì công trình của Người mới thành hiện thực, nghĩa là nếu loài người không muốn được cứu khỏi hư mất đời đời, thì dù toàn năng, Người cũng đành bó tay.
Số phận loài người ra sao nếu Đức Maria không dấn thân chấp nhận đề nghị của Chúa? Cũng thế, phần rỗi của mỗi người chúng ta ra sao nếu cá nhân chúng ta không muốn? Thánh Augustinô nói: "Thiên Chúa không thể cứu tôi, nếu không có tôi." Chúng ta nghĩ gì?

Lời nguyện: Lạy Mẹ Maria, con rất biết ơn Mẹ, vì Mẹ đã đưa Chúa Giêsu vào trần gian cho con. Trong Mẹ, con xin thưa VÂNG với Chúa.
=======
Ghi Chú: Xin dành đôi phút đọc về lời dạy của Giáo Hội:
Sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo.

GLCG #484
Biến cố truyền tin cho Đức Ma-ri-a mở đầu "thời viên mãn" (Gl 4,4), nghĩa là thời thực hiện những gì Thiên Chúa đã hứa và chuẩn bị từ trước. Đức Ma-ri-a được mời gọi hoài thai Đấng mang nơi thân xác mình "tất cả sự viên mãn của thiên tính" (Cl 2,9). Câu hỏi của Mẹ "việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng?" (Lc 1, 34) đã được thiên sứ giải thích bằng quyền năng Thánh Thần: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà" (Lc 1, 35).

--

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 Next > End >>

Page 22 of 29