mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4027
mod_vvisit_counterHôm Qua6243
mod_vvisit_counterTuần Này21078
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này197853
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8686896

We have: 102 guests online
Your IP: 54.198.139.134
 , 
Today: Jun 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME # 174 = UY DANH ME MARIA PDF Print E-mail

Uy danh của Đức Mẹ Maria
Truyện kể trong tác phẩm của cha Benet, dòng Tên, về những trọn lành siêu việt của Thánh Nữ đồng Trinh (Les souveraines perfections de la Sainte Vierge) phần III, chương XV, trang 406.

Có ba nhà tiến sĩ vừa lĩnh bằng ở viện Đại học Balê lên đường đi núi Mont-Cenis, giữa đường gặp cơn giông tố dữ dội. Sợ tai hoạ, ba ông cùng cho ngựa phi nước đại, cốt tìm một chỗ trú chân cho đỡ nguy hiểm. Nhưng giữa những luồng chớp xé mây, những tiếng sét rung trời, họ đều nghe thấy một tiếng thét ghê gớm: "Đánh xuống, đánh xuống, giết nó đi!"

Đồng thời, một tầm sét vung ra kinh hoàng, đánh ngã một người bọn họ xuống và phá tan thành tro bụi. Hai ông bạn kia hoảng hồn mất vía, ra roi cho ngựa phi cho kịp với tốc lực của sấm sét. Nhưng chớp vẫn loang loáng rạch trời, sét vẫn ầm ầm gieo kinh khủng. Lại một tiếng nữa xé mây: "Đánh xuống, đánh xuống, giết nó đi!"

Ghê gớm chưa, viết dòng này tay tôi run rẩy, tim tôi ngừng đập. Theo sau tiếng đó là một đòn sét giáng thẳng xuống đầu ông thứ hai, quật ông chết cứng ngay tại chỗ. Ông thứ ba tên là Âutinh, chết khiếp ngoi ngóp, hồi tâm lại, nhớ đến một kinh ông vốn có thói quen đọc kính Đức Mẹ. Hữu sự thì vái tứ phương, ông bèn sướt mướt khóc ròng, tâm hồn hối hận, ông cầm trí sốt sắng kêu lên: "Chúng tôi trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời..."

Ông vừa đọc vừa phóng ngựa rất mau, mặc dầu đứt cả cương, tuột cả khuyết đạp. Nhưng mới ghê làm sao! Tia hy vọng đó cũng không hòng gì nữa, mây vẫn ào ạt xô nhau với những tiếng ồn ào kinh rợn, chớp tai ác vẫn rồn rập chẻ trời, sét vẫn rầm rầm gầm thét. Thế là hết, còn hy vọng gì nữa! Khổ hơn cả là cái thứ tiếng đó lại nạt nộ: "Đánh xuống, đánh xuống!"

Trời! Âutinh đáng thương đó khiếp đảm chừng nào, số phận ông sẽ ra sao? Ông lại sốt sắng hơn, đọc lại lời kinh: "Chúng tôi trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời..."

Rồi ông phó mình cho Chúa, vì ông chắc ông không thoát chết. Nhưng rồi sấm chớp khuất sau mây, im lặng. Cái thứ tiếng tai quái lại rùng rợn thét lên, ai oán, đe doạ: "Đánh xuống, đánh xuống, giết nó đi!"

Có tiếng khác đáp lại: "Không đánh được, hắn đọc kinh Sub tuum Praesidium confugimus: Chúng tôi trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời, và Đức Nữ hắn cầu xin đó đã trói tay ta, lại phá tan cả sấm sét nữa."

Thử tưởng tượng người hành khách đáng thương đã chết dở đó xúc động chừng nào. Nghe câu đối thoại đó, ông cầm trí đọc luôn kinh "Sub tuum, Chúng tôi trông cậy Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời...."

Ông hết sức thành tâm cầu khẩn. Thế là, một phép lạ quá sự mong đợi đã xảy ra: giông tố im lặng; trời lại hiện ra thanh quang như chưa bao giờ. Ông tiến sĩ trẻ tuổi đó đã tới chân núi.

Kể xong truyện, cha dòng thêm rằng: "Điều tôi biết chắc chắn là ông tiến sĩ đó, sau vào tu dòng thánh Phanxicô, và không bỏ qua ngày nào mà không đọc rất sốt sắng kinh Sub tuum praesidium confugimus Sancta Dei Genitrix - Chúng tôi trông cậy rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời...
Vì nhờ kinh đó mà ông thoát nạn ./.

--------------------------------

 
NHUNG BAI V DUC ME # 174 = LE DUC ME SAU BI PDF Print E-mail

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi

KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH - Bài đọc: I Cor 11:17-26, 33; Jn 19:25-27.

1/ Bài đọc I: Nhân lúc đưa ra các chỉ thị này, tôi chẳng khen anh em đâu, vì những buổi họp của anh em không đem lại lợi ích gì, mà chỉ gây hại. Thật thế, trước tiên tôi nghe rằng khi họp cộng đoàn, anh em chia rẽ nhau, và tôi tin là điều ấy có phần nào đúng. Những sự chia rẽ giữa anh em, thế nào cũng có, nhưng nhờ vậy mới rõ ai là người đạo đức chắc chắn. Khi anh em họp nhau, thì không phải là để ăn bữa tối của Chúa. Thật vậy, mỗi người lo ăn bữa riêng của mình trước, và như thế, kẻ thì đói, người lại say. Anh em không có nhà để ăn uống sao? Hay anh em khinh dể Hội Thánh của Thiên Chúa và làm nhục những người không có của? Tôi phải nói gì với anh em? Chẳng lẽ tôi khen anh em sao? Về điểm này, tôi chẳng khen đâu!

Thật vậy, điều tôi đã lãnh nhận từ nơi Chúa, tôi xin truyền lại cho anh em: trong đêm bị nộp, Chúa Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng tạ ơn, rồi bẻ ra và nói: "Anh em cầm lấy mà ăn, đây là Mình Thầy, hiến tế vì anh em; anh em hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy." Cũng thế, cuối bữa ăn, Người nâng chén và nói: "Đây là chén Máu Thầy, Máu đổ ra để lập Giao Ước Mới; mỗi khi uống, anh em hãy làm như Thầy vừa làm để tưởng nhớ đến Thầy." Thật vậy, cho tới ngày Chúa đến, mỗi lần ăn Bánh và uống Chén này, là anh em loan truyền Chúa đã chịu chết. Cho nên, thưa anh em, khi họp nhau để dùng bữa, anh em hãy đợi nhau.

2/ Phúc Âm: 25Đứng gần thập giá Đức Giê-su, có thân mẫu Người, chị của thân mẫu, bà Ma-ri-a vợ ông Cơ-lô-pát, cùng với bà Ma-ri-a Mác-đa-la.26Khi thấy thân mẫu và môn đệ mình thương mến đứng bên cạnh, Đức Giê-su nói với thân mẫu rằng: "Thưa Bà, đây là con của Bà."27Rồi Người nói với môn đệ: "Đây là mẹ của anh." Kể từ giờ đó, người môn đệ rước bà về nhà mình.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Hiểu tình yêu Thiên Chúa qua các biến cố để rồi biết cử hành những biến cố này với tâm tình yêu thương..

Các bài đọc hôm nay tường thuật hai biến cố quan trọng nhất trong cuộc đời Chúa Cứu Thế. Trong bài đọc I, thánh Phaolô thẳng thắn phê bình cộng đoàn Corintô về cách họ cử hành bữa ăn huynh đệ và làm mất đi ý nghĩa đích thực của Bữa Tiệc Tình Yêu. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu đã chứng tỏ tình yêu vô biên của người cho nhân loại bằng việc hy sinh chết trên Thập Giá. Mẹ Maria, các người phụ nữ thân tín và người môn đệ Chúa Giêsu yêu mến đã can đảm đứng dưới chân Thập Giá để thông phần với cuộc khổ nạn của Chúa.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Bữa Tiệc Thánh Thể là mối dây liên kết mọi người trong Chúa, làm cho gia đình và cộng đoàn giáo xứ chúng ta ngày càng đòan kết, yêu thương, và giúp đỡ lẫn nhau hơn. Gia đình và cộng đòan chúng ta có còn tranh chấp, chia rẽ, ghen tương, thóa mạ nhau trong khi vẫn cử hành Bí-tích Tình Yêu này?

- Mỗi lần nhìn lên Thập Giá, chúng ta hãy nhớ cuộc trao đổi kỳ diệu của Chúa Giêsu để chúng ta biết sống yêu thương Thiên Chúa, Mẹ Maria và mọi người. Tất cả đã trở thành người nhà của Thiên Chúa. Chúng ta có bổn phận nâng đỡ nhau trong những lúc tối lửa tắt đèn.

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 173 = LE ME SAU BI PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN 24 THƯỜNG NIÊN LỄ ĐỨC MẸ SẦU BI.

CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA - Hebrews 5:7-9. Luca 7: 1-10. Yoan 19,25-27

"Thưa Bà, này là Con Bà". Rồi nói với môn đệ: "Này là Mẹ con".

Mặc dù là Con, Ngài đã vâng lời...Ngài là nguồn suối hy vọng của ơn cứu độ cho tất cả những ai vâng lời Ngài. Hebrews 5: 9

Suy niệm Deacon Vũ quang Minh Canada.

Qua Phúc Âm và Hội Thánh truyền dạy về Đức Maria, thì một câu hỏi được đặt ra là: thực sự Mẹ Maria có bi ai khổ sầu không? câu trả lời hẳn là Có. Đơn giản thôi, một bà mẹ có con bị tử hình thì dù con của bà chết oan, hay đáng tội xử chết thì không cần phải hỏi, mà nhìn gương mặt âu sầu ủ dột của bà là biết ngay.

Thật thế, một người lính chiến vừa ngã xuống, cho dù là đich quân hay chết trong vinh dự, được phủ bằng lá cờ tổ quốc, thì người mẹ nào lại cầm được nước mắt, cho dù có bắn hàng trăm phát đại bác được tổ quốc ghi ơn đi nữa. Thế nhưng, khi ta hỏi một người mẹ hay nhiều người mẹ rằng: bà có hãnh diện con bà chết để bảo vệ hoà bình cho thế giới không? thì họ hân hoan tỏ bày nỗi vinh hạnh vì con họ đã xả thân cho đại nghĩa...Mẹ Maria cũng vậy và còn hơn thế nữa, vì Mẹ dâng Con lại cho Thiên Chúa để chiụ tử hình trên cây gỗ giá.

Lễ kính Mẹ Maria sầu bi là gì? nếu chẳng phải Mẹ Chúa đã chấp nhận cái lo, cái sợ trong vui mừng như lời Cụ Simêon trong Antiphon mở đầu trích từ Tin mừng Luca Chương 2 đã bảo: Một lưỡi gíao sẽ đâm thấu tâm can Bà...và rồi đây Đứa Trẻ sẽ là cớ vấp phạm cho nhiều người, mà cũng vực dậy nhiều người. Cái nghĩa của Sầu Bi tức là đau khổ có thể chết vì buồn thương của Mẹ Maria, là ở Lòng Mến, lẫn Niềm Tin vào Thiên Chúa, Đấng cầm trịch nhằm hoán cải và cứu độ thế nhân. Bi sầu là điều ai cũng muốn tránh xa nỗi sợ này. Nhưng tiếng Xin Vâng của Mẹ trước Sứ Thần của Thiên Chúa khi truyền tin, nên hôm nay lời trối của con mình là lời trối Mẹ nhận ra ngay, tuy không còn nước mặt để mà khóc nữa...Nhưng là Đức Tin của sự chấp nhận để cho môn đệ trẻ dấu yêu của Chúa Yêsu có dịp học, từ Niềm Vui trong cái sầu thảm mà tạo một hướng đi mới cho các môn đệ của Chúa Yêsu. Lời trối đầy bi ai: "này là Con Bà, Này là Mẹ con"đã trở thành sứ vụ rao giảng và sống tin mừng của Chúa Yêsu, Đấng đã Chết, Sống Lại, rồi Lên Trời, để cho mọi tín hữu Chúa thực thi sứ vụ chuyển giao quyền lực, là đón nhận bài học Phúc Âm Hóa. Phúc âm hóa từ phạm vi bản thân rồi tề gia, để đi đến trị quốc mà Bình Thiên Hạ.

Qua phần thuật trình trên, nhân lễ kính Mẹ Sầu Bi, ta có thể thấy: đường lối của Thiên Chúa kỳ diệu và nghịch thường biết bao. Ngài có thể dùng nhiều cách để Loan Báo Tin Mừng Cứu Độ, mà hôm nay Phúc Âm của Hai thánh Tông đồ, một là đại diện cho Do-thái giáo bởi Yoan Thánh Sử qua giới răn yêu thương, và một cho dân ngoại bởi Phúc Âm Luca Thánh Sử qua việc trải rộng tình yêu đến cùng bờ cõi của trái đất . Cứu độ tuy sầu trong lòng qua biến cố thập giá, nhưng rồi can đảm đứng lên với khuôn diện lộ ra bên ngoài: là trải rộng niềm vui trở nên thực tại sống động. Vui cái vui với người vui, buồn với cái buồn khổ của người bất hạnh, rơi lệ với người đang rơi luỵ khổ buồn vì chạy loạn không cửa không nhà, và xót thương với những kẻ sống bị đày đoạ vì bị khinh rẻ như loài Cẩu thú...

Chặng đường thương khó Chúa Yêsu đi qua, và mũi giáo xuyên thấu tim Mẹ. Sầu Bi liên kết, xe kết thành một Liên Khúc đồng mệnh: Đồng Công Cứu Độ. Cho nên, đã có Chúa Thánh Thể thì Ngài cũngđã tạo nên có một Người Mẹ Thánh Thể. Có một Giáo Hội Chiến Đấu thì cũng có một giáo hội khải hoàn. Chúa Yêsu và Mẹ Maria cùng các Tín Hữu Kitô luôn là chứng tá của Niềm Tin trong việc Phúc Âm Hóa, khởi đi từ đời sống hàng ngày, ngay giữa lòng thế giới: cùng vui nhận những cơn sốt run rẩy nóng lạnh, những hàm oan, những ưu phiền, cùng tất cả những đau khổ khác Chúa gửi đến, để có thể hiệp thông với sự đau khổ của Chúa mà đem lại ơn cứu rỗi cho mình và cho người khác.

Một Adong mới trong cung lòng người Nữ, rồi lớn lên mang tin lành để thọ nạn giang tay chân trên thập giá, còn Mẹ sầu bi ôm lấy chân thánh giá. Evà mới Maria chính là người học trò xuất sắc trong việc đón nhận đau khổ và hiệp thông sâu xa với nỗi đau khổ của Chúa Yêsu con mình, để mang lại ơn cứu rỗi cho nhân loại. Khi đề cao đau khổ để vào trong vinh quang, không nhằm quảng bá về đạo lấy sầu thảm thay niềm vui. Nhưng trái lại như Thánh Phaolô tự cho mình là Điên rồ vì thập giá Đức Kitô khể phổ quạ́t ơn cứu độ. Ma qủi không làm được điều đó, nên nó lầm lẫn có một điều là: đánh mất vai trò thần ánh sáng của mình qua sự kiêu căng vô lối, là kẻ thụ tạo mà phản nghịch tự coi mình là Chúa của mình.

Ước gì chúng ta tránh xa được cạm bẫy của satan tên dối trá dụ khị. Nhân năm kính Lòng Chúa Thương Xót. Hãy noi gương Mẹ Maria,Tin tưởng vào Lòng Chúa Xót Thương, và nhờ ơn sủng của Thiên Chúa, tôi và qúi bạn quyết sống tích cực trong mối tương quan liên vị với Thiên Chúa và Loài Người qua lời thỉnh cầu của Nữ Vương Sầu Bi Maria như Mẹ đã làm khi tại thế là: bi sầu, nhưng hiến cái sầu thảm làm bản đàn kỳ diệu dâng lên Thiên Chúa để cải đổi thế giới. Amen.

------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 172 = SINH NHAT CAU NGUYEN PDF Print E-mail

SINH NHẬT CẦU NGUYỆN

Hôm nay sinh nhật Mẹ
Ngày Mẹ được làm người
Làm con của Chúa Trời
Rồi làm Mẹ Thiên Chúa

Nếu cuộc đời vắng Mẹ
Chúng con sẽ thế nào?
Giữa cuộc đời bể dâu
Vai đau và vai khổ!

Cầu xin Mẹ bảo vệ
Che chở các thai nhi
Hoán cải lòng người ta
Biết bảo vệ sự sống

Xin ban đức anh dũng
Cho các mẹ mọi nơi
Cho con mình chào đời
Dẫu phải chịu gian khổ

Hôm nay sinh nhật Mẹ
Ngày Mẹ được chào đời
Ông Bà Ngoại tuyệt vời
Xin cảm tạ Thiên Chúa!

TRẦM THIÊN THU
Sáng Saigon, 8-9-2016

Kính chuyển:
Hồng
-------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 171 = LE SINH NAHT DUC ME PDF Print E-mail

KÍNH MỪNG MẪU NGHI

(Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ, ngày 8-9)

Câu hát "Happy Birthday to You" là Anh ngữ nhưng chắc hẳn câu hát này đã quen thuộc với mọi người, không chỉ riêng ai – nhất là vào những dịp sinh nhật của ai đó.

Khi chúc mừng sinh nhật ai đó, chúng ta thường tặng thiệp hoặc quà, và nói lời "Chúc Mừng Sinh Nhật – Happy Birthday". Kính mừng sinh nhật Đức Mẫu Nghi – Mẹ Thiên Chúa, chúng ta biết làm gì đây? Chắc hẳn không gì làm Đức Mẹ vui bằng cách sống lời "xin vâng" như Đức Mẹ, nghĩa là chúng ta phải làm theo lời dạy của Chúa Giêsu. Thật vậy, tại tiệc cưới Ca-na, Đức Mẹ đã dặn các gia nhân: "Người [Đức Giêsu Kitô] bảo gì, các anh cứ việc làm theo" (Ga 2:5). Chắc hẳn Đức Mẹ cũng đang bảo mỗi chúng ta như vậy. Thực hành theo lời dạy của Đức Kitô là món quà sinh nhật quý giá và thánh đức để chúng ta kính tặng Đức Mẹ, không chỉ vào dịp này mà là suốt cả đời.

Thánh Anrê (đảo Crêta) cho biết về ngày lễ Sinh Nhật Đức Mẹ: "Lễ sinh nhật Đức Trinh Nữ Maria là ngày mà Đấng tạo dựng vũ trụ đã xây Đền Thờ của Ngài bởi một dự án tuyệt vời, thụ tạo trở thành nơi ở được tuyển chọn trước của Đấng Tạo Hóa" (Discorsi, 1, PG 97, 810). Đức Maria là thụ tạo đặc biệt của Thiên Chúa, đầy ân phúc, nhưng Mẹ luôn khiêm nhường, chỉ nhận mình là "nữ tỳ của Thiên Chúa" (Lc 1:38)..

Chúng ta không biết Đức Mẹ sinh ngày nào, tháng nào và năm nào, chúng ta chỉ biết song thân của Đức Mẹ là Thánh Gioakim và Thánh Anna – Ông Bà Ngoại của Chúa Giêsu. Có lẽ vì vậy mà Phúc Âm ngày lễ Sinh Nhật Đức Mẹ nói về gia phả và hoàn cảnh sinh của Chúa Giêsu, tất nhiên vẫn có Đức Mẹ, vì Đức Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu. Theo Kinh Thánh, tính tới khi Đức Giêsu Kitô nhập thể và nhập thế, có 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn 14 đời: (1) từ tổ phụ Áp-ra-ham đến vua Đa-vít có 14 đời; (2) từ vua Đa-vít đến thời lưu đày ở Babylon có 14 đời; và (3) từ thời lưu đày ở Babylon đến Đức Kitô có 14 đời.

Trình thuật Mt 1:18-23 cho biết gốc tích Đức Giêsu Kitô: Bà Maria, mẹ Hài Nhi Giêsu, đã thành hôn với ông Giuse. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. Ông Giuse, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. Ông đang toan tính như vậy, sứ thần Chúa hiện đến báo mộng: "Này ông Giuse, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Maria vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giêsu, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ".

Tất cả sự việc này đã xảy ra để ứng nghiệm lời xưa kia Chúa phán qua miệng ngôn sứ: "Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta". Đức Mẹ là nhân vật đặc biệt, nhưng Đấng Cứu Thế còn đặc biệt hơn. Vì thế, không gì lạ khi Kinh Thánh thuật lại hoàn cảnh giáng sinh của Chúa Giêsu, chứ không đề cập nguồn gốc Đức Maria.

Nói về Đức Maria, Thánh GM Denis xác định: "Đức Mẹ là nơi nương náu của những người đã hòng hư mất, là hy vọng của những người không còn hy vọng". Và Thánh Phanxicô Salê mời gọi: "Hãy chạy đến với Đức Maria, ngã vào vòng tay Mẹ với lòng tin tưởng hoàn toàn". Quả thật, "được sống dưới sự che chở của Đức Mẹ là một hạnh phúc lớn lao" (Thánh Ðamianô).

Kính mừng Sinh Nhật Đức Mẫu Nghi Maria là dịp tốt để chúng ta cùng nhau nhớ lại ba mệnh lệnh Đức Mẹ truyền dạy qua ba trẻ nhỏ tại Fátima (Bồ Đào Nha) vào năm 1917: (1) Cải Thiện Đời Sống, (2) Tôn Sùng Mẫu Tâm, (3) Lần Chuỗi Mai Côi. Đặc biệt là hôm nay, chúng ta cùng nhau hân hoan kính mừng Sinh Nhật Đức Mẹ bằng lời chúc của Sứ Thần Gabriel: "Kính mừng Maria đầy ơn phúc...".

Thực thi mệnh lệnh của Đức Mẹ cũng là hoàn thiện theo lệnh truyền của Đức Giêsu Kitô (Mt 5:48), chắc hẳn đó là Món Quà quý giá nhất để chúng ta kính mừng Sinh Nhật Đức Mẹ. Với món quà này, chúng ta không chỉ được Đức Mẹ làm trạng sư cho chúng ta mà còn được Thiên Chúa chúc lành.

Lạy Thiên Chúa toàn năng và hằng hữu, xin ban ơn hoán cải chúng con, xin thương xót cả thế giới và quốc gia Việt Nam nhỏ bé của chúng con, vì bầu trời Việt Nam lúc nào cũng u ám quá. Xin ban cho chúng con được hưởng nền hòa bình đích thực trong hồng ân thương xót của Ngài.

Lạy Đức Mẫu Nghi Maria, Trinh Nữ Vương, Mẹ là người diễm phúc và xứng đáng với mọi lời ca tụng, vì Mẹ đã sinh ra Mặt Trời Công Chính là Đức Kitô, Thiên Tử hằng sinh, Thiên Chúa của chúng con. Cúi xin Mẹ thương nguyện giúp cầu thay cho chúng con, bây giờ và trong giờ lâm tử, nhất là những người còn phải chịu áp bức và bất công ở khắp nơi trên thế giới này.

Chúng con cầu xin nhân Danh Thánh Tử Giêsu Kitô, Thiên Chúa Cứu Độ giàu lòng thương xót của chúng con. Amen.

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 24