mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7006
mod_vvisit_counterHôm Qua11024
mod_vvisit_counterTuần Này7006
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này96215
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17316007

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME - TRUYEN TIN CHO CA TOI PDF Print E-mail

> TRUYỀN TIN CHO CẢ TÔI NỮA!
>
> Rất hợp lý Chúa Nhật 04 mùa Vọng trình bày cảnh truyền tin cho Đức Maria, một biến cố cụ thể và thiết thực nhất trong việc thể hiện mầu nhiệm Thiên Chúa làm người. Thế nhưng khi Giáo Hội mời gọi tôi chiêm ngắm biến cố đó, có phải chỉ vì muốn kể cho tôi biết về các sự kiện liên quan tới việc Hài Nhi sắp sinh ra để giúp tôi thêm hiểu biết dọn mình mừng lễ Giáng Sinh? Nếu đúng thế thì khi chiêm ngắm quang cảnh này, tôi vẫn chỉ là người ngoài cuộc bàng quang, có chăng là chờ đợi để được hưởng một vài kết quả may mắn nào đó mà sự kiện này có thể mang đến cho mình?
>
> "Trong mầu nhiệm Nhập thể Thiên Chúa làm người," tác giả Brisson đã tóm lược như thế này khi nói về linh đạo của Thánh Phan-xi-cô Sa-lê, "không phải chỉ một 'Chúa - Người' duy nhất có thể kết hiệp với Thiên Chúa. Trong kế hoạch thần linh, không phải Thiên Chúa chỉ kết hợp với một người để biến người đó thành 'Chúa - Người', nhưng Ngài còn muốn nhập thể được ứng dụng cho hết thảy mọi người. Qua nhập thể Thiên Chúa muốn đi vào trong tương quan với hết thảy nhân loại. Ngài muốn nhập thể trong mọi người, đương nhiên không phải dưới dạng hai bản tính nên một (hypostatic), nhưng không kém phần hữu hiệu và biến đổi trong tất cả những ai sẵn sàng và chuẩn bị đón nhận... Nhập Thể trên thực tế lan rộng tới mọi phần tử của Nhiệm Thể Đức Ki-tô tức là Hội Thánh." (Louis Brisson, Cor ad Cor, trg. 143).
>
> Nếu quả đúng là như thế thì biến cố truyền tin khởi đầu mầu nhiệm nhập thể cũng phải là biến cố dành cho mỗi Ki-tô hữu chúng ta; chính tôi cũng được truyền tin! Có thể tạm hiểu điều này như sau: Sứ thần [đức tin] đến với tôi, một kẻ thấp hèn, và chào: "Mừng vui lên, hỡi [người] đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng [bạn]." Tôi sẽ tự hỏi, mình mà được "đầy ân sủng" sao? Chắc đi rồi, vì ân sủng chính là lòng nhân ái xót thương Thiên Chúa hằng đổ tràn trên tôi. Hội Thánh cho biết ân sủng nhân ái này được ban nhưng không (gratis), nghĩa là không do bất cứ công nghiệp nào của tôi. Hơn thế nữa Phao-lô còn muốn tôi hiểu rằng: nơi đâu càng tội lỗi thì ân sủng Chúa càng dư tràn (xin xem Thư Rô-ma chương 5 đặc biệt câu 20). Gia-kêu, đứa con hoang đàng, Ma-đa-lê-na... là một số trường hợp điển hình và tiêu biểu.

Mỗi khi nhận ra mình tội lỗi, tôi tạo ra cho Chúa dịp thi thố lòng thương xót thứ tha; lúc đó Thánh Linh hầu như cũng nói với tôi: "Đừng sợ, vì [bạn] đẹp lòng Thiên Chúa... bạn đã làm cho hài nhi Giêsu được sinh hạ nơi mình, vì Hài Nhi giáng trần vốn chỉ với mục đích làm cho mọi người nhận biết tình thương cứu độ của Thiên Chúa." Đối với Maria trong tư cách một phụ nữ Do Thái, thì sứ thần loan báo: Hài Nhi sắp hạ sinh sẽ "được gọi là Con Đấng Tối Cao, Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đa-vít, tổ tiên Người. Người sẽ trị vì nhà Gia-cóp đến muôn đời, và triều đại Người sẽ vô cùng vô tận", nhưng đối với một Ki-tô hữu như tôi, hệt như Maria tin yêu trong suy niệm Tin Mừng nơi thẳm sâu cõi lòng, tôi cũng sẽ được loan báo cho biết: Hài Nhi giáng trần chính là 'Thiên Chúa, Đấng cứu độ... hằng đoái thương nhìn đến phận hèn... đời nọ tới đời kia Chúa hằng thương xót... và lòng thương xót đó dành cho tổ phụ Ap-ra-ham và cho con cháu đến muôn đời' (Lc 1:46-55).

Có lẽ trong thâm tâm nhiều lúc tôi cũng đã thốt lên: "Việc ấy xảy ra cách nào... vì con thật không đáng được thương xót thứ tha." Nhưng tôi nhận được lời đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bạn, và quyền năng Đấng tha thứ sẽ rợp bóng trên bạn, vì thế Đấng Thánh bạn mang nơi mình sẽ được gọi là Con Thiên Chúa cứu độ." Phúc Âm chỉ cho tôi thấy người phụ nữ ngoại tình, tên cướp cùng chịu đóng đinh với Đức Giêsu đã được tha thứ như thế nào, và lúc đó đức tin cũng sẽ trấn an tôi "Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được... không có tội nào mà không tha thứ được." Và lúc đó tôi cũng chỉ có thể khiêm tốn cùng với Maria đáp lại: "Vâng, con đây chỉ là người tội lỗi thấp hèn, Xin Chúa cứ làm cho con như lời hứa của Tin Mừng cứu độ!"
>
>SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Giáng sinh đã gần lắm rồi! Nếu không thật sự coi việc truyền tin của đức Maria đang được lặp lại với mình mỗi dịp Sinh Nhật, có lẽ hệt như những năm trước, tôi sẽ lại chỉ lo dọn mừng lễ thật to, thật long trọng, nhưng vẫn chỉ như một khách bàng quang cử hành lễ hội; nội dung Giáng sinh vẫn ở xa tít tắp đâu đâu. Truyền tin là cho tôi, và Giáng sinh cũng là cho tôi, vì tôi trong tình trạng hiện sinh của mình cần phải như thế!
>
>TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Mẹ Maria, trong bài ca 'Magnificat', chính Mẹ đã nội tâm hóa biến cố truyền tin theo suy nghĩ sâu lắng của cõi lòng. Mẹ đã thấu hiểu cưu mang Đấng Cứu Thế chỉ là một phần của điều quan trọng hơn nhiều, đó là nhận biết Chúa hằng thương xót. Xin giúp con hiểu được cuộc truyền tin của con, và cùng với Mẹ, ca ngợi lòng thương xót Chúa trong mùa Giáng Sinh này. Amen!
>
> Lm. Gioan Nguyễn Văn Ty
>----------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - ME ĐI THAM VIENG PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN III MÙA VỌNG B

-----------------------------------------

THÔNG  BÁO TIN VUI # 113 - Website ChiaseLoiChua.com

   *MẸ MARIA ĐI THĂM VIẾNG BÀ Ê-LI-SA-BÉT". Tin Mừng Luca 1: 39-45

Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc.

Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em".

BẠN VÀ TÔI CÙNG VUI MỪNG CHIA SẺ

Trong đoạn Tin Mừng hôm nay, Chúa Thánh Thần đã đem niềm vui xuống trên Mẹ Maria, dẫn Mẹ tới thăm bà Ê-li-sa-bét và chính Thánh Thần cũng đã làm tươi trẻ lòng bà Eliasabeth, cho bà có thể mang thai người con trong tuổi già, để sinh ra Gioan Tẩy Giả là dọn đường cho Chúa Giêsu.

1/ Qua đó, chúng ta thấy Chúa Giêsu đến mang niềm vui cho bà Elisabeth và cho người con trong bụng là Gioan Tẩy Giả đã "nhảy mừng trong lòng bà". Nhưng Chúa Giêsu nhờ đến đôi chân của Mẹ Maria. Mẹ đã không giữ Chúa cho riêng mình, nhưng mang Chúa đến cho người khác.

2/ Tâm hồn Mẹ nhạy cảm trước nhu cầu của tha nhân. Qua cuộc truyền tin, ngoài việc xảy đến cho mình, Mẹ còn được biết việc xảy đến cho người chị họ Elisabeth, bà này cũng được một ơn trọng đại là sinh con trong lúc tuổi của bà đã già.

3/Biết như thế, Mẹ đã mau mắn lên đường để chia vui với bà, giúp đỡ bà trong lúc sinh nở và chia sẻ niềm vui của mình cho bà. Tin Mừng được loan đi và niềm vui đã nhân lên gấp bội cho cả người nghe lẫn người ban phát.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐÔNG: Nhiều khi chúng con không biết chia sẻ niềm vui cho anh chị em, nhất là niềm vui của Tin Mừng, của Lời Chúa, niềm vui của người được Chúa yêu thương. Chúng con quyết tâm đem niềm vui của Chúa  đến cho những người nghèo khó.

*BẠN VÀ TÔI  CÙNG VUI MỪNG CẦU NGUYỆN: Chúng con biết rằng niềm vui thực sự của người được Chúa yêu thương, tức là niềm vui Tin Mừng là niềm vui phải lan tỏa, cần chia sẻ, và niềm vui đó sẽ gia tăng gấp bội. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

---------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - TAI MEXICO PDF Print E-mail

> ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI GUADALUPE, MEXICO
>
> Juan Diego có tên là Cuauhtlatohuac, một thổ dân Azrec, ông đổi tên là Juan Diego sau khi tòng giáo. Diego sinh sống tại làng Cuautilan, gần Mexico City. Lúc đó ông dược 57 tuổi. Ngày ngày ông thường đi bộ 15 dặm (24 cây số) để dự Thánh Lễ tại Tlalteloco, phía bắc Mexico City.
>
> Sáng ngày 9 tháng 12 năm 1531, một ngày đông lạnh lẽo, Juan Diego trên đường dự lễ, khi ngang qua đồi Tepeyac, ông nghe như có tiếng chim đàn ca hót và có tiếng gọi "Juanito, Juan Dieguito!" từ trên đồi vọng xuống. Juan Diego leo lên đồi chừng 130 thước, ông thấy một phụ nữ xinh đẹp ở giữa những bụi xương rồng. Phụ nữ đó nói với Juan Diego:
> - Nghe này Juan, con yêu dấu và nhỏ bé của Mẹ. Con đi đâu đó?
>
> Juan đáp:
> - Thưa bà, con đi tới làng Tlateloleo để dự lễ.
> Người phụ nữ nói:
> - Con yêu dấu, Mẹ là Đức Nữ Trinh, Thánh Mẫu của Thiên Chúa, Thiên Chúa là Đấng ban sự sống cho muôn loài, là Đấng Tạo Hóa, và là Chúa tể trời đất. Mẹ rất muốn người ta xây một đền thờ tại đây để dâng kính Mẹ, để Mẹ thi ân và thương xót họ. Mẹ sẽ chữa lành và làm giảm bớt những đau khổ thiếu thốn. Con hãy đến với Đức Giám Mục và nói với Ngài rằng Mẹ phái con đến cho Ngài biết Mẹ rất muốn Ngài xây dựng cho Mẹ một ngôi đền thờ tại đây...
>
> Juan lập tức đến trụ sở Đức Giám Mục Zumárraga tại Mexico City, để thưa cùng Đức Giám Mục điều Đức Mẹ xin. Lần này Juan Diego bị từ chối vì ngài không tin. Ngày hôm sau mùng 10 tháng 12 năm 1531, Juan trở lại tòa Giám Mục, nhưng cũng thất bại. Ngài còn đòi phải có một phép lạ tỏ tưởng nữa.
>
> Sáng sớm ngày 12 tháng 12 năm 1531, ông Juan Bernadino, chú của Juan Diego, nghĩ rằng mình sắp chết, nên ông nhờ Juan Diego đi Tlatelolco mời Linh Mục cho ông xưng tội và chịu phép xức dầu. Juan Diego vội vàng ra đi lúc 4 giờ sáng. Trên đường, Juan đi ngang qua đồi Tepeyac, nhưng không muốn ghé lại vì sợ trễ nếu Đức Mẹ đang chờ ông. Ông đi theo đường sườn đồi phía bên kia. Nhưng Juan sửng sốt thấy Đức Mẹ từ trên đồi đi xuống gặp ông trên đường. Đức Mẹ tươi cười hỏi:
> - Juan, con đi đâu thế?
>
> Juan Diego lúng túng trả lời Đức Mẹ:
> - Con xin lỗi Mẹ, con đi tìm Linh Mục cho chú con xưng tội, và khi xong việc này, con sẽ trở lại đây ngay. Con không nói dối đâu.
> Đức Mẹ nói:
> - Con yêu dấu, con đừng nản lòng, đừng để lòng con nao núng, sắc diện con biến đổi vì bệnh tình của chú con. Bệnh ông sẽ được lành. Hãy an tâm được sự che chở của Mẹ. Bây giờ con hãy lên đồi nơi con đã thấy Mẹ, hãy ngắt thiệt nhiều những bông hoa lạ ấy cho Mẹ.
>
> Ông trở lại nơi Mẹ đã hiện ra và ông thật ngỡ ngàng thấy cả một cánh đồng hoa muôn màu sặc sỡ. Ông hái đầy những bông hoa đẹp túm vào chiếc áo choàng, rồi đem đến cho Mẹ. Đức Mẹ sắp lại những bông hồng trong áo choàng của Juan Diego, rồi túm lại và bảo Diego đừng đảo lộn nó lên và chỉ mở gói đó cho chính Đức Giám Mục coi.
>
> Đến tòa Giám Mục, Juan Diego lại phải chờ đợi, vì ngài đang tiếp chuyện với Đức Sebastián Ramirez y Fuenleal, vị toàn quyền mới của Mexico. Sau cùng Juan Diego cũng được tiếp kiến. Ông trao xách hoa hồng cho Đức Giám Mục. Đức Giám Mục rất đỗi ngạc nhiên về những bông hoa hồng có mùi thơm dịu lạ. Nhìn tấm khăn Tilna, ngài lại ngạc nhiên hơn vì tấm áo lúc này hình ảnh Đức Mẹ hiện ra trên đồi Tepeyac từ từ hiện lên rõ ràng. Đức Giám Mục ôm chầm lấy Juan và xin lỗi vì trước kia ngài đã không tin lời Juan tường thuật.
>
> Lập tức tin lạ truyền đi khắp nơi. Đức Giám Mục cho rước Đức Mẹ và đặt trong nhà nguyện riêng để dân chúng tới chiêm ngắm. Sáng hôm sau Juan Diego trở về nhà thì cậu Juan Bernadino đã lành bệnh, đang ngồi hong nắng. Ông cũng cho biết Đức Mẹ đã hiện ra chữa bệnh cho ông và cho biết Đức Mẹ muốn người ta nói đến Đức Mẹ trong tương lai như thế nào. Đức Mẹ muốn người ta gọi Mẹ là "Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội." Ảnh Đức Mẹ được in trong tấm áo choàng Tilna của Juan Diego cho thấy: Đức Mẹ mang vóc dáng một phụ nữ thổ dân.

Đức Mẹ mặc áo dài màu nâu phớt hồng. Áo choàng xanh lá cây có viền vàng và những ngôi sao lóng lánh phủ từ trên đầu xuống tới chân. Hai tay Đức Mẹ chắp trước ngực, cho thấy cổ tay áo trong gần cổ tay áo dài. Điểm đặc biệt là Đức Mẹ mang thắt lưng nhỏ màu đen hoặc nâu đậm, một tiêu biểu toàn vẹn trinh khiết của Đức Nữ Trinh và được cởi ra trao cho người chồng trong ngày cưới theo tục lệ Aztec, và Đức Mẹ đang mang thai. Đức Mẹ đứng trên vành trăng lưỡi liềm, được một thiên thần, sắc diện thổ dân, mặc áo dài tay màu hồng, nâng đỡ. Phía sau Đức Mẹ là vầng hào quang hình bầu dục, có những tia sáng vàng tỏa ra chung quanh.
>
> Ảnh Đức Mẹ trên áo choàng của Juan Diego ngày nay được bảo quản và trưng bày tại Thánh Đường Đức Mẹ Guadalupe, xây trên đồi Tepeyac theo lời Đức Mẹ. Đức Thánh Cha Gioan Phaolô Đệ Nhị đã qua Mexicô tấn phong Juan Diego lên hàng hiển thánh ngày 30 tháng 7 năm 2002.
>
> Sưu tầm
>---------------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - NIEM VUI AM THAM CUA ME PDF Print E-mail

Sự vui mừng rất âm thầm của Đức Mẹ Maria

Sống ở trên đời có nhiều niềm vui tỏa lan rất nhẹ nhàng, không phô trương, không rầm rộ, không kèn trống và nhất là không tự mình khoe khoang cách khó thương làm cho nhiều người ghét bỏ; ấy là chúng ta muốn nói đến Niềm Vui của Đức Mẹ Maria rất yêu dấu của Thiên Chúa và của chúng ta khi Mẹ được cưu mang một Chúa Con trong dạ của Mẹ.

Cuộc đời của Mẹ hình như từ khi dâng mình cho Thiên Chúa thì Mẹ sống rất là âm thầm, đơn sơ, phó thác và một niềm cậy trông vào Thiên Chúa là đấng duy nhất và là tối cao để Mẹ tôn thờ. Do bởi đức tính trầm lặng, an nhiên, thanh thản, hiền lành, khiêm nhường, bác ái và tín thác trọn đời vào Đức Chúa nên Mẹ đã được Thiên Chúa chọn trong mọi người nữ trên thế trần để chấp nhận cưu mang Người Con có tên Giêsu duy nhất của Thiên Chúa Cha; một dạ mang rất xứng đáng cho Chúa Con nhập thể, lớn dần để chào đời như một phàm nhân.

Phải, chúng ta cũng học biết rằng có nhiều niềm vui trong cuộc sống nó đến rất nhẹ nhàng, rất êm ái, dịu hiền và tỏa lan trong từng ngày sống của chúng ta; không nhất thiết phải la lối cho mọi người cùng biết nhất là thử có ai trúng lô độc đắc xem họ sẽ trở thành người câm và muốn mất hút nơi xa xăm nào không ai biết đến để không ai có thể làm phiền đến họ.

Những niềm vui khó diễn tả như cả hai vợ chồng biết tin là vợ mới cấn thai, ai đó thi đậu vào trường đại học chuyên môn, thi đậu và được nhận vào dòng, tốt nghiệp ra trường sau nhiều năm kinh sử, v.v... Hay niềm vui nhỏ nhất nhưng cũng quan trọng nhất là được Thiên Chúa chúc phúc cho từng ngày sống có đủ ăn, đủ mặc; có sức khỏe khả quan và gia đình hạnh phúc.

Để hiểu được niềm vui cao trọng của Mẹ Maria như thế nào thì thật chỉ có Mẹ là hiểu tỏ tường và sống trong nỗi chờ trông mạnh mẽ như thế nào cùng bảo trọng Con Chúa như thế nào. Trong những tháng ngày cưu mang Con Chúa Trời trong dạ. .

Vinh danh Thiên Chúa trên Trời,

Bình an dưới thế cho người thiện tâm.

Y Tá của Chúa,

Tuyết Mai

---------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - LE ME VO NHIEM PDF Print E-mail

Solemnity of the Immaculate Conception of the Blessed Virgin Mary

Reading 1 Gn 3:9-15, 20
Reading 2 Eph 1:3-6, 11-12
Gospel Lk 1:26-38

Quí Anh Chị thân mến,

Thiên Chúa là tình yêu và tình yêu không bao giờ thất bại. Ngay sau khi Adam và Eva sa ngã, Thiên Chúa đã hứa sẽ cứu loài người khỏi nô lệ tội lỗi và quyền lực của Xa-tan. "Ta sẽ gây mối thù giữa mi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy; dòng giống đó sẽ đánh vào đầu mi, và mi sẽ cắn vào gót nó."(KN. 3, 15)

Người phụ nữ đã thắng Xa-tan là Mẹ Maria . Mẹ Maria trái ngược với Êva theo hai điều: khiêm tốn thay vì kiêu ngạo, và vâng lời thay vì không vâng lời.

* Sự kiêu ngạo của Eva: "ông bà sẽ nên như những vị thần biết điều thiện điều ác. Người đàn bà thấy trái cây đó ăn thì ngon, trông thì đẹp mắt, và đáng quý vì làm cho mình được tinh khôn."(KN 3, 5 -6)
* Sự bất tuân phục của Eva: "Bà liền hái trái cây mà ăn, rồi đưa cho cả chồng đang ở đó với mình; ông cũng ăn."(KN. 3, 6)

* Sự khiêm tốn của Mẹ Maria: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa," (Lc. 1,38) "Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới;" (Lc. 1,48)
* Sự vâng phục của Mẹ Maria: "xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói."(Lc. 1,38)

Eva thất bại trong tình yêu mến Thiên Chúa do sự kiêu ngạo và bất tuân, nhưng Mẹ Maria làm vui lòng Thiên Chúa vì sự khiêm tốn và vâng phục Ngài. Mẹ Maria đã được ơn với Chúa. Thiên thần Gabriel đón chào mẹ Maria là đấng được đầy ơn phúc. Mẹ được Chúa yêu thương cũng có nghĩa là mẹ Maria được tràn đầy ân sủng. Thiên Chúa yêu thương mẹ đến nỗi Ngài có thể cho mẹ tất cả và tốt nhất mà mẹ có thể nhận được. Mẹ là mẹ của Con Đấng Tối Cao, tên là Giê-su. Mẹ là mẹ của Đấng Cứu Thế.

Tuy nhiên, để xứng đáng là Mẹ của Con Đấng Tối Cao, Thiên Chúa đã tạo nên mẹ Maria "người phụ nữ" như một hòm bia đẹp và tinh tuyền nhất để chứa đựng Lời sống động là Chúa Giê-su. Mẹ đã được thụ thai mà không hề nhiễm tội nguyên tổ như một ơn vô nhiễm thai. Là một người được Thiên Chúa yêu thương giống như mẹ Maria, Thiên Chúa đã làm cho mẹ thánh thiện để cưu mang Đấng Thánh là Chúa Giê-su.

"Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." (Lc. 1, 37)

Chúng ta cảm ơn Ma-ria vì Mẹ đã đẹp lòng Thiên Chúa để rồi có Chúa Giê-su như một Đấng Cứu Thế đến cứu chúng ta khỏi nô lệ cho tội lỗi và quyền lực của Xa-tan do sự khiêm tốn và vâng phục của mẹ với Thiên Chúa.

Với Mẹ Maria, chúng con cảm ơn Thiên Chúa vì "Theo ý muốn và lòng nhân ái của Người, Người đã tiền định cho ta làm nghĩa tử nhờ Đức Giê-su Ki-tô"(Eph 1, 5)

Với sự khiêm tốn, tôi có thể kéo ơn Thiên Chúa từ trời cao. Với sự kiêu ngạo, tất cả ân sủng của Thiên Chúa sẽ bị lấy đi. Lạy Chúa Giê-su và Mẹ Ma-ria, xin hãy giúp con sống theo những gương sáng tuyệt vời của sự khiêm tốn và vâng phục của Chúa và Mẹ, nhờ đó con cũng có thể sống đẹp lòng Chúa.

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

Đaminh Quang Hoàng
--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 31