mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6344
mod_vvisit_counterHôm Qua11693
mod_vvisit_counterTuần Này43777
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này53758
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17273550

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME - THE GIOI DOC KINH MANCOI PDF Print E-mail

Một triệu trẻ em trên thế giới sẽ đồng loạt đọc kinh Mân côi

--------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 104 - Website ChiaseLoiChua.com

Ngày 17 tháng 10 năm 2017
Một triệu trẻ em trên thế giới đã đồng loạt đọc kinh Mân côi

SỰ KIỆN KỶ NIỆM 100 NĂM ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI FATIMA

Giáo dân Philippines trong tỉnh Cebu tổ chức một "Tràng hạt Mân côi Sống" khi quốc gia đa số Công giáo, Philippines mừng Tháng Mân côi trong tháng 10.

Tổ chức từ thiện quốc tế của Công giáo, The Aid to the Church in Need, sẽ khởi xướng đọc kinh Mân côi trên toàn thế giới do một triệu trẻ em hướng dẫn vào ngày 18-10.

Tổ chức còn thúc giục người Công giáo trên toàn thế giới "cầu nguyện cho hòa bình" cùng với các em "biến đổi thế giới ... giữa cảnh xung đột và bất công".

Sự kiện kỷ niệm 100 năm Đức Trinh Nữ Maria hiện ra tại Fatima.

"Chúng tôi tham gia buổi cầu nguyện cầu cho hòa bình này vì thấy mối nguy hiểm của cuộc xung đột vũ trang trên toàn thế giới là một trong những mối nguy hiểm khủng khiếp trong thời đại chúng ta", Đức Hồng y Mauro Piacenza, giám đốc quỹ giáo hoàng, nói trong thư.

Trong thông điệp, Đức Hồng y Piacenza nhấn mạnh tầm quan trọng của lời cầu nguyện và sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria giúp "cứu thế giới" khỏi cảnh nghèo khổ, bạo lực, bất công, và sợ hãi vốn mang lại "đau khổ khôn tả" cho nhiều người.

"Hòa bình bị đe dọa ở mọi cấp độ. Đó là lý do chúng ta cần sự cứu giúp và che chở của Đức Mẹ", vị giám chức nói và thêm rằng nhờ sức mạnh của lời cầu nguyện của trẻ em "thế giới sẽ thay đổi".

Năm 2005, các phụ nữ ở Caracas, Venezuela, đưa ra sáng kiến này và hiện nay được gọi là "Một triệu trẻ em đọc kinh Mân côi". Năm 2016, tổ chức The Aid to the Church in Need công nhận sáng kiến này.

Jonathan Luciano, giám đốc tổ chức ở Philippines, kêu gọi các giáo xứ và cộng đồng trên cả nước tham gia giờ kinh Mân côi chung lúc 9 giờ sáng ngày 18-10.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - KINH MAN COI LA KINH THANH PDF Print E-mail

Kinh Mân Côi - Cuốn Kinh Thánh của Đời Ta
Hail Mary, Full of Grace !.jpg

Kristie Phan chuyển
Quý vị đang ở trong tháng 10, là tháng Mân Côi. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng Hội Thánh đang mời gọi con cái mình đi sâu vào việc thực hành đạo đức bổ ích này qua việc dành riêng tháng 10 để kính Mẹ Mân Côi.
Vì nơi việc cầu nguyện và suy ngắm Kinh Mân Côi chúng ta khám phá được những mầu nhiệm lớn lao mà Thiên Chúa muốn tỏ cho chúng ta.
Kinh Mân Côi được gọi là cuốn Kinh Thánh thu nhỏ thật cũng không quá! Vậy, nhân dịp lễ kính Đức Mẹ Mân Côi hôm nay, chúng ta hãy thử cùng chia sẻ đôi điều về những mầu nhiệm tình yêu diệu vợi trong lời kinh đơn sơ giản dị và có vẻ bình thường này. Trong bài chia sẻ ngắn này, chỉ xin được cùng đọc lại phần đầu của lời nguyện đơn sơ này: Kính mừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng bà. Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ và Giêsu con lòng bà gồm phúc lạ.
Ngay chương đầu của Tin Mừng Luca, chúng ta đã được thánh sử tường thuật lại cho biết một biến cố hết sức quan trọng: biến cố Truyền Tin. Phần đầu của Kinh Mân Côi được trích ra từ chính biến cố này. Khi suy niệm về biến cố Truyền Tin này, chúng ta được biết sứ thần Gabriel của Thiên Chúa đã đến và công bố rằng: Con Thiên Chúa sẽ đến và mang lấy nhân tính, mang lấy xác phàm từ chính xác phàm của Mẹ Maria, nơi cung lòng của Mẹ Maria. Và Mẹ đã thưa xin vâng. Hay nói một cách khác, sứ thần của Thiên Chúa hôm nay muốn kể cho chúng ta ba câu chuyện.
Sứ thần của Thiên Chúa muốn kể cho chúng ta câu chuyện thứ I: Đó là có một cuộc hoán chuyển nhiệm mầu đã xảy ra vào biến cố Truyền Tin hôm đó. Cuộc hoán cải đó nhiệm mầu đến nỗi, khi suy niệm về nó Đức Giáo Hoàng Lêô Cả đã phải thốt lên: "Thật không thể nào hiểu thấu được mầu nhiệm Con Thiên Chúa làm người.
Đấng tạo dựng nên đất trời và con người nay lại làm con của loài người. Đấng Tạo Hóa nay lại làm con của thụ tạo mình." Cũng trong cùng một dòng suy tư đầy ngưỡng mộ đó, Thánh Âugustinô đã viết: "Đấng mà muôn loài phải vâng phục, nay lại vâng phục chính loài thụ tạo của mình." Thật là một cuộc hoán chuyển lớn lao! Một Thiên Chúa nay lại hoán đổi vị trí để được trở nên con của thọ tạo của chính mình.
Hãy thử quay về với sách Sáng Thế và tìm xem ở đó viết gì. Ngay từ những chương đầu, sách Sáng Thế ghi lại khi Thiên Chúa tạo dựng chúng ta, trong đó có đoạn như thế này: "Thiên Chúa tạo dựng con người theo hình ảnh Thiên Chúa. Thiên Chúa tạo dựng con người giống Thiên Chúa. Thiên Chúa tạo dựng con người có nam có nữ" (St 1:27) Trong một trình thuật khác kể rằng: "Thiên Chúa lấy đất rồi nắn lên con người theo hình ảnh của Ngài. Thiên Chúa thổi sinh khí vào lỗ mũi của con người và con người trở thành sống động" (St 2:7). Như thế Thiên Chúa là Đấng Tạo Hóa, là Đấng nắn đúc nên con người; Ngài là cha, là mẹ của con người và Ngài ban cho con người sự sống.
Nhưng nay, trong biến cố Truyền Tin, đã có một khoảnh khắc, trong thời gian và không gian lịch sử này, đã có một cuộc hoán chuyển nhiệm mầu. Đấng Hóa Công đó nay lại trở thành con của thọ tạo của mình. Con Thiên Chúa xuống thế làm người được nắn đúc thành hình trong cung lòng của một thụ tạo của Ngài. Và thụ tạo ấy, theo một góc nhìn nào đó đã trở thành như "Đấng Tạo Hóa" đối với Thiên Chúa của mình. Trở thành cha mẹ của chính Thiên Chúa của mình. Một sự hoán chuyển nhiệm mầu và điều đó xảy ra cách cụ thể nơi con người, cung lòng và tâm hồn của Mẹ Maria.

Sứ thần lại kể cho chúng ta nghe câu chuyện thứ II:
Đó là đã có một sự kết hiệp mật thiết, nên một giữa Thiên Chúa và con người cho đến nổi không thể và không gì có thể tách rời.
Chúng ta hãy một lần nữa lại trở về với sách Sáng Thế. Khi ở đó tường thuật lại cho ta việc Thiên Chúa tạo dựng Adam và Evà. Khi Thiên Chúa tạo dựng Adam xong, Ngài thấy ông này ở một mình buồn quá. Chúa bảo ông này ở m��t mình không tốt. Thế là Ngài rút một cái xương sườn (tuy đây chỉ là hình ảnh biểu tượng) và tạo dựng nên Evà. Sau đó Ngài dắt Evà đến với Adam. Ngay khoảnh khắc gặp mặt đầu tiên đó thì Adam reo vui lên và nói "đây là xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi" (St 2:23); nàng và tôi là một xương một thịt.
Hôm nay trong biến cố Truyền Tin câu chuyện nên một thân xác đó lại xảy ra với Adam mới và với Evà mới là tất cả nhân loại này. Trong biến cố Truyền Tin và khi cung lòng và tâm hồn của Mẹ mở ra để thưa xin vâng với Thiên Chúa, thì ngay lập tức Con Thiên Chúa xuống thế làm người nơi cung lòng của Mẹ và trở nên "một xương, một thịt với con người." Ngài trở thành một con người đích thực mang một thân thể, một dòng máu, một tâm hồn và một nhân tính giống như mỗi người chúng ta hoàn toàn, cho đến nỗi chúng ta có thể chiêm ngắm Đức Giêsu Kitô và thân thưa với Ngài rằng: Chúa là xương bởi xương con, Chúa là thịt bởi thịt con. Chúa và con là một.
Kể từ giây phút nhiệm mầu đó, kể từ cái hôm nay đó, cái giờ khắc thiêng liêng đó, nhân loại này đã thuộc trọn vẹn về Thiên Chúa. Một sự nên một không thể tách rời, cho dẫu là tội lỗi, cho dẫu là sự dữ. Không có bất cứ một quyền lực nào ở thế gian này cũng như trên trời và dưới đất giờ đây có thể tách con người ra khỏi Thiên Chúa được nữa. Bởi vì Thiên Chúa và con người đã nên một với nhau gần cho đến nỗi không thể gần hơn và ở trong nhau sâu cho đến nỗi không thể sâu hơn được nữa. Như chính thánh Phaolô quả quyết trong thư gửi tín hữu Rôma: "tôi tin chắc rằng: cho dầu là sự chết hay sự sống, thiên thần hay ma vương quỷ lực, hiện tại hay tương lai, hoặc bất cứ sức mạnh nào, chiều cao hay vực thẳm hay bất cứ một loài thọ tạo nào khác, không có gì tách được chúng ta ra khỏi tình yêu của Thiên Chúa thể hiện nơi Ðức Kitô Giêsu" (Roma 8: 38 – 39). Quả là một sự kết hiệp nên một diệu kỳ!...............

Lm. Giuse Trần Thanh Trung, O.Carm.

---------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - ME NGHE LOI CHUA PDF Print E-mail

Mẹ Maria có phúc vì đã tin hơn là được làm Mẹ Thiên Chúa

Bài Phúc Âm cho Thứ Bảy Tuần XXVII hôm nay phải nói là bài Phúc Âm ngắn nhất trong các bài Phúc Âm cho phần phụng vụ lời Chúa. Vì bài Phúc Âm này chỉ có 2 câu vắn gọn mà thôi:

"Khi ấy, Chúa Giêsu đang giảng cho dân chúng, thì từ giữa đám dân chúng, có một phụ nữ cất tiếng nói rằng: 'Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho Thầy bú!' Nhưng Người phán rằng: 'Những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn'".

Qua 2 câu ngắn ngủi của bài Phúc Âm này, Thánh ký Luca thuật lại cho chúng ta biết về sự kiện có một người đàn bà nghe thấy Chúa Giêsu giảng dạy thì bị cảm kích nên đã lên tiếng ngợi khen mẹ của nhà đại giảng thuyết có phúc vì đã được cưu mang ngài và cho ngài bú, thế nhưng chính vị đại giảng thuyết gia này đã đính chính về cái phúc thật mẹ của Người có được không như người đàn bà ấy tưởng nghĩ.

Thật vậy, Chúa Giêsu có ý đề cao mẹ của Người về hạnh phúc thật nơi Mẹ không phải chỉ ở tầm mức thể lý là "cưu mang" Người và cho Người "bú" mớm như một người mẹ bình thường, mà trên hết và trước hết ở chỗ Mẹ đã "nghe và giữ lời Thiên Chúa", bằng không Mẹ đã vĩnh viễn không xứng đáng làm Mẹ của Người và có khả năng làm Mẹ của Người, Đấng Thiên Sai Cứu Thế, Đấng đến không phải để làm theo ý của mình mà là ý của Đấng đã sai Người (xem Gioan 6:38).

Thật vậy, Mẹ Maria đầy ân phúc đã chẳng những được Thiên Chúa ở cùng, được làm Mẹ Con Đấng Tối Cao, làm Mẹ Con Thiên Chúa (xem Luca 1:28,32,34), mà còn đầy ân phúc vì đã tin (xem Luca 1:45), đã xin vâng (xem Luca 1:38), "đã theo Con Chiên đến bất cứ nơi nào Con Chiên tới" (Khải Huyền 14:4), cho tới khi đứng bên Thánh Giá với con mình (xem Gioan 19:25).

Trong khi Bài Phúc Âm hôm nay liên quan đến hạnh phúc thật của chung những ai nghe và giữ Lời Chúa nhất là của người mẹ Chúa Giêsu, thì Bài Đọc 1 cho năm lẻ hôm nay theo Sách Tiên Tri Joel lại tiếp tục như hôm qua liên quan đến ngày của Chúa, một ngày gần đến trong Bài Đọc 1 hôm qua cũng như trong Bài Đọc 1 hôm nay, và trong Bài Đọc 1 hôm nay còn nói rõ thêm về địa điểm - ở "cánh đồng Giosaphát", về mục đích - "để phán xét mọi dân tộc chung quanh", về phương cách - "tra lưỡi hái, vì mùa gặt đã tới", về nguyên do - "vì bàn ép đã đầy, các chum đã tràn, vì tội ác của chúng đã gia tăng", và về hiện tượng - "có vô số dân tộc trong cánh đồng giết chóc... Mặt trời mặt trăng đã ra tối tăm, các vì sao đã mất ánh sáng..."

Tuy nhiên, vào ngày "phán xét mọi dân tộc chung quanh" như thế, trong khi "Ai-cập sẽ trở nên hoang vu; Iđumê sẽ trở thành rừng bị tiêu huỷ: lý do là tại chúng ngược đãi con cái Giuđa, và đổ máu vô tội trong lãnh thổ của chúng", thì ngược lại, nơi mảnh đất của dân tộc được Ngài tuyển chọn:

"Các núi sẽ nhỏ mật ngọt, các đồi sẽ chảy ra sữa; nước sẽ chảy qua các sông ở Giuđa, mạch nước từ đền thờ Chúa sẽ chảy ra tưới suối gai góc... Đất Giuđa sẽ có người cư ngụ đời đời, và Giêrusalem cũng sẽ có người cư ngụ từ đời nọ tới đời kia. Ta sẽ rửa sạch máu chúng mà trước Ta chưa rửa sạch, và Chúa sẽ ngự tại Sion... Chúa sẽ là niềm cậy trông của dân Người, là sức mạnh của con cái Israel. Các ngươi sẽ biết rằng Ta là Thiên Chúa các ngươi, đang ngự trên Sion, núi thánh của Ta: Giêrusalem sẽ là thành thánh và các ngoại kiều không còn lai vãng qua đó nữa".

Bài Đáp Ca hôm nay đã liên kết ý nghĩa của cả Bài Đọc 1 về Vị Thiên Chúa "hiển trị" trong trời đất muôn vật, bất chấp những lực lượng sự dữ dường như gây trở ngại cho dự án và công cuộc của Người, được tiêu biểu nơi "Ai Cập" hay "Idume", với ý nghĩa của Bài Phúc Âm về "người hiền đức" ở chỗ họ tỏ ra biết "nghe và giữ lời Chúa" như Mẹ Maria.

1) Chúa hiển trị, địa cầu hãy hân hoan; hải đảo muôn ngàn, hãy mừng vui! Mây khói và sương mù bao toả chung quanh, công minh chính trực là nền kê ngai báu.

2) Núi non vỡ lở như mẩu sáp ong trước thiên nhan, trước thiên nhan Chúa tể toàn cõi đất. Trời xanh loan truyền sự công minh Chúa, và chư dân được thấy vinh hiển của Người.

3) Sáng sủa bừng lên cho người hiền đức, và niềm hoan hỉ cho kẻ lòng ngay. Người hiền đức, hãy mừng vui trong Chúa, và hãy ca tụng thánh danh Người!

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

---------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - ANH NEN MAI COI PDF Print E-mail

ÁNH NẾN MAI CÔI

Lung linh ánh nến Mai Côi

Sáng bên những đóa hoa tươi sắc hồng

Lặng thầm kinh nguyện "Kính Mừng..."

Lâm râm khấn ước trong lòng tin yêu

Kính dâng lên Mẹ bao điều, Mẹ ơi!

Gian trần có lúc rộn VUI

Có khi trăn trở ngậm ngùi sầu THƯƠNG

Có khi SÁNG rực tỏ tường

Có khi khấp khởi lòng MỪNG hân hoan

Bao mùa đời cứ luân phiên

Cầu xin Đức Mẹ ngày đêm phù trì

Giúp con vững chí bước đi

Đồng hành bên Mẹ suốt mùa đời con

Giống như ánh nến tan dần

Quên mình vì Chúa, dấn thân cho đời

TRẦM THIÊN THU

-----------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME- 15 DIEU DUC ME HUA BAN PDF Print E-mail

> 15 Điều Đức Mẹ Hứa Ban Cho Những Ai Đọc Kinh Mân Côi
> BBT: Đức Mẹ đã tỏ cho thánh Đa Minh và chân phước Alain de la Roche về 15 lời hứa ban ơn cho những ai lần chuỗi Mân Côi.


> 1. Mẹ hứa sẽ gìn giữ một cách đặc biệt và ban nhiều ơn cao cả cho tất cả những ai sốt sắng lần hạt Mân Côi.
> 2. Ai kiên trì lần hạt Mân Côi sẽ nhận được một số ân sủng (nhãn tiền) có thể nhìn thấy được.
> 3. Kinh Mân Côi sẽ là áo giáp đầy uy lực để chống lại hỏa ngục. Kinh Mân Côi tiêu diệt thói hư tật xấu, giải thoát khỏi tội lỗi, và phá tan các lạc thuyết.
> 4. Kinh Mân Côi làm cho các nhân đức và các việc lành phúc đức sinh hoat kết quả; Kinh Mân Côi mang lại cho các linh hồn dồi dào tình thương hải hà của Thiên Chúa nhất; Kinh Mân Côi sẽ đổ tràn tình yêu của Thiên Chúa vào trong trái tim con người thay cho lòng quyến luyến thế gian, giúp người ta khinh chê thế tục cùng những giả trá của nó, và nâng tâm hồn họ khao khát những của cải trên trời. Quả thật, Kinh Mân Côi là phương tiện thánh hóa các linh hồn tuyệt vời biết bao.
> 5. Ai tín thác vào Mẹ qua việc năng lần hạt Mân Côi thì sẽ không bị hư mất.
> 6. Ai đọc Kinh Mân Côi sốt sắng, đồng thời áp dụng các mầu nhiệm Kinh Mân Côi vào đời sống mình, thì sẽ không bị những nỗi bất hạnh đè nặng lên mình. Người có tội sẽ được ơn hoán cải; người công chính sẽ tiến triển trong ân sủng và sẽ xứng đáng được hưởng đời sống vĩnh cửu.
> 7. Những người thành tâm kiên trì lần hạt Mân Côi thì sẽ được ơn trên phù trợ trong giờ lâm tử.
> 8. Những ai lần lạt Mân Côi thì sẽ tìm thấy ánh sáng của Chúa hướng dẫn và được ân sủng Chúa ban dồi dào khi sống cũng như trong giờ chết, và họ sẽ được tham dự vào công nghiệp của các phúc nhân.
> 9. Mẹ sẽ nhanh chóng cứu những linh hồn trung thành sốt mến lần hạt Mân Côi khỏi lửa luyện ngục.
> 10. Những con cái thành tâm với Kinh Mân Côi của Mẹ thì sẽ được thừa hưởng vinh quang lớn lao trên thiên đàng.
> 11. Qua Kinh Mân Côi, các con xin gì thì sẽ được như ý.
> 12. Những ai phổ biến Kinh Mân Côi của Mẹ thì sẽ được Mẹ cứu giúp khi gặp túng thiếu cùng cực.
> 13. Mẹ đã xin Con Chí Thánh Mẹ ơn này là: những ai gia nhập vào các hội đoàn Mân Côi thì đều là anh chị em với các thánh trên trời khi sống cũng như khi chết.
> 14. Những ai trung thành đọc Kinh Mân Côi đều là con cái dấu yêu của Mẹ và là anh chị em của Chúa Giêsu Kitô.
> 15. Việc yêu mến và trung thành lần hạt Mân Côi là một dấu chỉ chắn chắn cho phần rỗi linh hồn.
> FX. Trần Kim Ngọc, OP. chuyển ngữ từ
> "Les 15 Promesses de la Sainte Vierge", trong "La Sainte Vierge à Saint Dominique et au Bienheureux Alain de la Roche"; nguồn: http://www.santorosario.net/fr ancais/promesses.htm.
>----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 31