mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6701
mod_vvisit_counterHôm Qua16592
mod_vvisit_counterTuần Này36147
mod_vvisit_counterTuần Trước100691
mod_vvisit_counterTháng Này101083
mod_vvisit_counterTháng Trước419088
mod_vvisit_counterTất cả22453654

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME- HANH HUONG TRONG THANG 5 PDF Print E-mail

Cấm đưa tin về các cuộc hành hương viếng Đức Mẹ trong tháng Năm

Tờ Faith Weekly bị cấm đưa tin để ngăn ngừa học sinh tham gia hành hương viếng Đức Mẹ Lộ Đức

Ngày 25 tháng 5 năm 2018

Kiểm duyệt cơ quan truyền thông Công giáo lớn nhất Trung Quốc làm dấy lên lo ngại Hà Bắc tiếp nối Hà Nam đàn áp tôn giáo.

Tờ Faith Weekly có trụ sở tại tỉnh Hà Bắc được lệnh không được đưa tin về các cuộc hành hương trong Tháng Đức Mẹ trên cả nước.

Một nguồn tin giấu tên nói với ucanews.com rằng Ban Tôn giáo và Dân tộc Hà Bắc ra lệnh miệng cho báo giấy và trang mạng không được đưa tin về các cuộc hành hương viếng Đức Mẹ vào tháng Năm.

Quản trị viên trang mạng thuộc các giáo phận khác cũng cho ucanews.com biết họ chuyển tin về các cuộc hành hương ở địa phương và liên tỉnh cho tờ Faith Weekly nhưng không thấy tin tức được loan tải.

Tín hữu Công giáo được gọi tên là Peter nói ông lo lắng một làn sóng đàn áp tôn giáo mới bắt đầu từ Hà Bắc.

"Nếu tờ thân chính quyền Faith Weekly không thể đưa tin về các cuộc hành hương thì có thể đó là cảnh báo chính sách kiểm soát chặt tôn giáo đến với Hà Bắc sau khi có hàng loạt các cuộc đàn áp tôn giáo ở tỉnh Chiết Giang và Hà Nam", ông nói.

Ông chỉ cho thấy nhà chức trách tấn công Chiết Giang, Hà Nam và bây giờ đến Hà Bắc, nơi có đông Kitô hữu.

Theo thống kê, Hà Bắc có gần 1.000.000 tín hữu Công giáo, theo sau là Hà Nam có 300.000 và Chiết Giang là 10.000 tín hữu.

"Nếu đàn áp được tỉnh có đông Kitô hữu thì dễ dàng kiểm soát những nơi có ít tín hữu", Peter nói.

Cũng trong tỉnh Hà Hắc, cơ quan phụ trách Giáo dục và Thể thao thành phố Changzhou ban hành thông báo hôm 9-5 yêu cầu các trường không để học sinh tham gia cuộc hành hương Viếng Đức Mẹ Lộ Đức do nhà thờ địa phương tổ chức.

Ngay cả vào những ngày cuối tuần 12 và 13 tháng 5, học sinh cũng không được tham gia hành hương. Thông báo cũng không cho phép học sinh nghỉ bệnh vào những ngày diễn ra hành hương.

Cuộc hành hương Ludezhuang viếng Đức Mẹ Đồng Trinh thu hút hàng ngàn người trong Ngày Lễ Của Mẹ, Chúa nhật thứ hai của tháng Năm.
UCAN Vietnam

---------------------------

 
NHUNG BAI BE DUC ME - CAC NHAN DUC CUA MẸ PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 9 at 12:19 AM

Hãy học Nhân Đức Của Đức Mẹ Maria

ĐỨC MẸ MARIA
Trong mọi lãnh vực của cuộc sống, con người dễ quan sát, chú ý để tìm những bài học hay, những kinh nghiệm quý giá để làm giàu đẹp cho cuộc sống.
Dịp kính Đức Mẹ hồn xác lên trời, ta cùng nhau nhìn những nhân đức quý giá của Mẹ để bắt chước, noi theo và dĩ nhiên cũng sẽ được cùng Mẹ lên trời.
Vị thế của Mẹ
Pharaô, nói với dân Aicập khi gặp nạn đói: "Các người cứ đến với Giuse,ông bảo gì các người cứ làm theo" (St 41,55). Tại tiệc cưới Cana , Mẹ cũng nói: "Hãy đến với Giêsu. Người bảo sao các người làm y như vậy" (Ga 2,5).
Nhân đức của Mẹ
Đức Mẹ quả là nhạy bén trong cuộc sống, thể hiện bằng cuộc đời quan tâm phục vụ của Mẹ. Có thể nói nhân đức của Đức Mẹ gói gọn trong hai chữ: Phục vụ. Phục vụ Thiên Chúa, phục vụ con Mẹ, phục vụ các tông đồ, phục vụ tha nhân.
Mẹ đã phát huy hết nghệ thuật của phục vụ là: đúng đối tượng, đúng lúc, đúng nơi, đúng phong cách và đúng nhu cầu.
Nhân đức phục vụ của Mẹ được thể hiện qua nhiều thái độ:
Vâng lời. Mẹ vâng lời như người tôi tớ. Tôi tớ thì luôn tìm ý chủ. Mẹ cũng vậy, luôn tìm ý Chúa, lắng nghe và suy gẫm trong lòng, đi theo Con mình trong sứ vụ của Cha trao phó. "Này tôi là tôi tớ Chúa, xin Người cứ làm những gì Người muốn nơi tôi" (Lc 1,38). Trên thập giá, Chúa Giêsu đã trao Mẹ cho thánh Gioan. Ngài nói: "Này là Mẹ anh, từ giờ ấy, người môn đệ rước bà về nhà mình" (Ga 19,27).
Khiêm nhường. Mẹ không nhận mình là người khôn ngoan, chỉ nhận là "tôi tớ và xin Chúa cứ làm những gì Người muốn" (Lc 1, 38). Khi nghe bà Isave nói : "Em có phúc hơn mọi người phụ nữ" (Lc 1,41), Mẹ không lên mặt làm phách, nhưng cất tiếng nhìn nhận sự thật về thân phận của mình. "Này tôi là nữ tỳ hèn mọn mà Người đoái thương nhìn tới. (Lc 1, 48).
Quan sát. Mẹ có mắt chú ý quan sát. Nhiều người cùng đi đến dự tiệc, nhưng chỉ Mẹ phát hiện cái khó và ngượng ngùng của gia chủ khi hết rượu đãi khách. Mẹ sẻ chia nỗi lòng ấy và nói với con mình: họ hết rượu rồi.
Quan tâm. Mẹ chắc chắn đã nhìn thấy những người phụ nữ mang thai, và hiểu được những khó khăn vất vả của các phụ nữ mang thai, nên cần thiết phải đến để giúp chị mình lúc thai nghén.
Hy sinh. Mẹ có thể ở nhà, nhưng dành phần thời gian quý báu cho chị họ mình, mặc dù không đâu cho bằng nhà mình.
Chăm sóc. Mẹ có đủ lý do để ở nhà lo riêng cho cuộc sống bản thân, nhưng Mẹ lại không làm thế. Mẹ vẫn đến chăm sóc chị mình trong lúc tuổi già. Tuy bà có niềm vui sắp sinh con nhưng lại buồn dần vì cánh cửa cuộc đời đang khép lại.
Chia sẻ. Có Mẹ ở nhà chị họ, cả nhà vui vẻ, rộn ràng hẳn lên. Đến cả Gioan tẩy Giả trong bụng cũng phải nhảy mừng.
Truyền giáo. Mẹ ra khỏi xứ sở, quê hương để giới thiệu Chúa cho người khác, chia sẻ hạnh phúc cho tha nhân. Mẹ cũng làm thế khi đến thăm bà Elisabeth.
Trách nhiệm. Mẹ lo cho Thiên Chúa, lo cho Con mình, lo cho họ hàng, lo cho người thân, lo cho những người xung quanh như khi đi hành hương cùng với họ hàng, láng giềng...
Đạo đức. Mẹ, con người của đạo đức. Mẹ hằng lắng nghe và suy gẫm lời Chúa trong lòng. Mẹ không vội nói, nhưng mau nghe. Điều khó hiểu hay không hiểu thì gẫm suy xem ý nghĩa là gì.
Tạ ơn. Mẹ, con người của tạ ơn. Khi được người chị họ chào, Mẹ liền cất lời tạ ơn : "Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, Thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn người đã đoái thương nhìn tới. Từ nay hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. Đấng Toàn năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả. Danh Người thật chí thánh chí tôn" (Lc 1,46-49).
Chịu đựng. Mẹ, con người của chịu đựng và chấp nhận. Chấp nhận chịu lời gièm pha, nghi kỵ, xì xèo của dân chúng khi nhìn, nói và không hiểu đúng về gia đình, về Con mình. Chịu đựng từ phía con mình bởi những lời chẳng tình nghĩa chút nào: Con phải lo việc của cha con..., việc tôi can chi đến bà, giờ ta chưa tới...
Giữ Luật. Mẹ là con người của lề luật. Mẹ thực hiện luật tôn giáo, luật xã hội một cách nghiêm túc.
Đi theo. Mẹ, con người của đi theo như người môn đệ đích thực. Mọi nơi, mọi lúc đều có Mẹ khi có Chúa, có Chúa là có Mẹ. Vui như ở Cana, phấn khởi vui mừng như hành hương Giêrusalem, trầm lặng như ở Nagiaret, náo nhiệt như ở Caphacnaum hay buồn đau khi đứng bên thập giá con mình ở đồi Canvê.
Yêu thương. Mẹ, con người của tình yêu. Chính tình yêu sâu thẳm khiến Mẹ cần phải thể hiện ra cuộc sống và biểu lộ tình yêu mãnh liệt bằng cách gắn bó chặt chẽ với Con Chí Ái trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.
Ngôn sứ. Mẹ, con người của ngôn sứ. Mỗi một ngôn sứ, tuỳ vào thời gian mà Thiên Chúa muốn nhắc nhở dân chúng, hoặc muốn làm nổi bật một vài khía cạnh nào đó. Nếu nhìn theo chiều hướng trên thì, Đức Mẹ cũng được kể là một ngôn sứ. Mẹ cũng đã giới thiệu cho ta biết được những điều cao cả, quý giá phát xuất từ Thiên Chúa, từ con Mẹ. Đây cũng là những điều báo trước cho con người biết, rồi đây, con Mẹ sẽ biểu lộ tròn đầy và hoàn hảo sau này.
Nhiệm vụ của Mẹ
Báo trước. Các nhân đức cho thấy sứ điệp Mẹ đã thực hiện là cho đi và báo trước những điều hoàn hảo lớn lao nơi nguời Con Chí Ái. Qua đó, chương trình cứu độ của Thiên Chúa nơi Con mẹ được biểu lộ rõ dần và rất gần.
Cộng tác. Ngay từ đầu khi gặp thiên sứ Gabriel, Mẹ đã sẵn sàng cộng tác với Thiên Chúa bằng cách để cho Ngài hướng dẫn đời Mẹ theo cách thức khôn ngoan và ý thích của Ngài. Tinh thần này mở ra cho nhân loại con đường cứu độ mới. Là cộng tác bằng sức mạnh của Chúa Thánh Thần làm cho cuộc sáng tạo của Cha mỗi ngày một tốt đẹp, và công trình cứu chuộc của Chúa Con đến được mọi nơi, mọi nhà, mọi người. Nhờ cộng tác với Chúa, nhân loại càng gắn bó và trở nên tốt lành thánh thiện hơn.
Cùng Mẹ lên trời
Công phúc của Mẹ thật lớn. Mẹ đã được Thiên Chúa thương ban nhiều đặc ân. Hình ảnh của Mẹ, sách Khải huyền diễn tả: "Một người phụ nữ, mình khoác mặt trời, chân đạp mặt trăng, và đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao" (Kh 12,1).
Vinh quang lớn lao này là sức mạnh để chúng ta phấn đấu vươn lên xây dựng nước trời. Mà nước trời không phải chờ đến khi chết, mà ngay đời này, lúc này và ở đây. Chúa Giêsu trả lời: "Nước Trời đang ở giữa các người" (Lc 17,21). Nước trời thể hiện khi có Chúa Giêsu xuất hiện, đặc biệt ở đồi Calvê, dịp Chúa lên trời, ngày Phục sinh.
Nước trời ở giữa chúng ta, chính trong hy tế tạ ơn mà Hội thánh cử hành mỗi ngày.
"Những ai được Thiên Chúa đã tiền định, thì người cũng kêu gọi, và những ai được Người kêu gọi thì Người cũng làm cho nên công chính; những ai Người đã làm cho nên công chính, thì Người cũng cho hưởng phúc vinh quang" (Rm 8,30). Mẹ đã lên trời, nhưng không lìa bỏ, không cách xa chúng ta, bởi Mẹ đã mời gọi ta: "hãy đến với Giêsu, Người bảo sao, các con hãy làm như vậy" (Ga 2,5).
THANH THANH
http://niemvuimoi.org

 
NHUNG BAI VE DUC ME - NIEM KHUC THANG NAM PDF Print E-mail

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH

NIỆM KHÚC THÁNG NĂM (VỀ MẸ)

Hoa lòng con không đẹp nhưng thành kính
Dâng tiến Mẹ theo bổn phận làm con
Dẫu nhiều khi con chẳng giữ vẹn toàn
Nhưng vững tin Mẹ không hề từ chối
Con yếu đuối và con đầy tội lỗi
Vậy mà con vẫn được Mẹ thương yêu
Luôn chở che và nâng đỡ sớm chiều
Khi vấp ngã lại được Mẹ bênh vực
Hoa đời con tả tơi và tan nát
Mẹ vẫn thương chăm chút và nâng niu
Áo đời con những vết rách quá nhiều
Xin vá lại, lạy Thánh Mẫu từ ái!
Con mọn hèn mong yêu Mẹ sớm tối
Hoa Tháng năm là những Đóa Mân Côi
Từng điệp khúc Kính Mừng thật tuyệt vời
Xin dẫn con đi gặp Con của Mẹ.

TRẦM THIÊN THU

------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME - HOA NAM SAC DANG ME PDF Print E-mail

Đaminh Minh
May 2 at 1:39am

NĂM SẮC HOA LÊN MẸ
1. Hoa trắng trinh nguyên: - NHỜ Mẹ dìu dắt chúng con trong đời sống luôn biết tránh xa tội lỗi làm mất lòng Chúa.
2. Hoa xanh trông cậy: - VỚI Mẹ chúng con luôn biết hy vọng vào tình yêu quan phòng của Chúa mỗi khi gặp khó khăn.
3. Hoa vàng của niềm tin: - TRONG Mẹ chúng con luôn biết hướng về tình yêu cứu rỗi của Ngôi Hai Thiên Chúa, như đóa hướng dương hướng về mặt trời.
4. Hoa hồng của lòng mến: - CÙNG Mẹ chúng con luôn biết trao cho nhau những mến yêu, dịu hiền.


5. Hoa tím của lòng chung thủy: - BÊN Mẹ cho chúng con biết hy sinh hãm mình, luôn biết sống khiêm nhường.

VĂN NGUYỄ N CHUYỂN

----------------------------

 

 
NHUNG BAI VE DUC ME - HONOR MARY MAY 2108 PDF Print E-mail


May 1 at 9:11 AM
Honor Mary this Month of May

Celebrate a Mother's Love
Help Mothers Around the World
There is no greater love than that of a mother's. That's why we have dedicated the month of May to Mary, because she has been the patroness of our Society.

Your eyes have no doubt gazed upon some version of the Pietá in your life. It is difficult to look upon our Blessed Mother's face as she holds the limp body of our Lord. In that expression, all of motherhood is conveyed.

There are so many mothers lamenting for their children in Asia, Africa and Latin America. And our Maryknoll Fathers and Brothers have witnessed that sorrow time and time again. Can you look into their faces and not turn away? Will you help save their children?

In this month of Mary, let us all love as mothers—selflessly, generously—and give the gift of hope to mothers and their children who need us so desperately. It will be greatest Mother's Day gift they have ever received.


Give a future of hope to Mothers in our Missions
The Maryknoll Fathers and Brothers go overseas and share God's Love & compassion with the poor and suffering – discover more about Maryknoll and our missions of mercy around the globe. Explore ways to support our mission.

Our mailing address is:
Maryknoll Fathers and Brothers
PO Box 302
Maryknoll, NY 10545

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 34