mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7404
mod_vvisit_counterHôm Qua5912
mod_vvisit_counterTuần Này7404
mod_vvisit_counterTuần Trước39530
mod_vvisit_counterTháng Này111200
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10071571

We have: 139 guests online
Your IP: 54.227.6.156
 , 
Today: Jan 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME# 162 =DUC ME TRA KIEU PDF Print E-mail

Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 2016
Toma Trương Văn Ân6/1/2016

Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 2016, kỷ niệm 131 năm Đức Mẹ hiện ra (1885- 2016), với chủ đề: "Đức Maria, mẹ của Lòng Thương Xót Chúa" và lời trích dẫn Tin Mừng "Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người" (Lc1,50) được Cha Phao lô Maria Trần Quốc Việt- Tổng Đại diện chủ sự Nghi thức làm phép Linh đài lúc 16 giờ 30 ngày 30 / 5 / 2016, tại Linh đài Đức Mẹ Trà Kiệu ( đỉnh đồi Bửu Châu). Đến 17 giờ, Cha Tổng Chủ sự Thánh lễ khai mạc tại lễ đài chính nhà thờ núi. Đồng tế với Ngài có Cha Gioan Nguyễn Văn Hoàng (Quản xứ), Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Đông Nhật (Phó xứ) và các Cha đến hành hương. Trong Lễ khai mạc, ngoài cộng đoàn Giáo xứ Trà Kiệu, còn có nhiều đoàn hành hương từ Giáo phận Sài Gòn, Ban Mê Thuột, Qui Nhơn và anh em Dân tộc ít người từ Giáo phận Kontum.

Sau Thánh lễ khai mạc, lúc 19 giờ30, Cha Bonaventura Mai Thái đã chủ sự cuộc Kiệu Thánh Thể từ Đền Đức Mẹ Tri Ân (Thạnh Quang), quanh sân me, lên Linh đài.. Với nến sáng trong tay và cùng cung nghinh Chúa Thánh Thể, cộng đoàn qua việc tôn vinh Mẹ, noi gương mẹ luôn đặt tin tưởng vào Lòng Chúa xót thương, làm tăng thêm niềm xác tín vào Chúa để làm mới tinh thần, làm mới nhiệt huyết, làm mới cách thế đem Tin Mừng Chúa, cảm nhận lòng thương xót Chúa, và là chứng nhân của lòng thương xót Chúa, và đem lòng thương xót Chúa đến cho anh em nơi mình đang sống và làm việc. Sau giờ kiệu, cộng đoàn hành hương đã luân phiên Chầu Chúa đến 24 giờ cùng ngày.

Hôm sau (31 5. 2016 ), ngày chính thức của Đại Hội, từ sáng sớm tại nhà thờ trên đỉnh đồi Bửu Châu của Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu, 5 Giáo hạt của Giáo phận Đà Nẵng luân phiên chầu Thánh Thể từ 7 giờ 30 đến 12 giờ 30 trưa với chủ đề chung: cùng Mẹ Maria, mẹ của Lòng thương xót Chúa, khẩn cầu Chúa Giê-su cho mỗi người Tín hữu ý thức được rằng: trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, cảm nhận được lòng thương xót Chúa thật vô bờ, và biết chia sẻ, thưc thi lòng thương xót với anh chị em xung quanh. Trong thời gian này, khắp nơi trong khuôn viên hành hương, và trong nhà thờ Giáo xứ Trà Kiệu, Quý Cha miệt mài cử hành bí tích hòa giải cho hối nhân, để tất cả mọi người tham dự trọn vẹn và lãnh nhận nhiều ơn lành trong ngày hành hương tạ ơn Lòng thương xót Chúa và tôn vinh Mẹ.

Buổi chiều, lúc 14 giờ tại sân nhà thờ Giáo xứ Trà kiệu, sau lời tuyên bố khai mạc của Cha Gioan Nguyễn Văn Hoàng ( Quản xứ ) và lời nguyện khai mạc của Đức Giám Mục Giáo phận, đội dâng hoa của Giáo xứ Tam Tòa tung muôn ngàn hoa ca khen tôn vinh mẹ của Lòng thương xót. Những giai điệu, những vũ khúc lúc trầm, lúc bổng, lúc nhẹ nhàng, lúc dồn dập cao trào, giúp Tín hữu hiện diện can dự vào lòng thương xót Chúa, cảm nhận sâu sắc " Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người"

Tiếp đó, đoàn rước kiệu Tượng Thánh Mẹ từ nhà thờ đến Lễ đài trung tâm hành hương. Hương đèn, sách Tin Mừng và Thánh Giá đi đầu, Mỗi Giáo xứ có 10 người Đại diện ( 5 nam và 5 nữ) đi trong đoàn rước và một lẵng hoa dâng kính Mẹ. cuối đoàn rước là đội dâng hoa, đội kèn, quý Tu sĩ nam nữ, quý Cha, Đức Giám Mục Giáo phận và tượng Thánh Mẹ.

Tại lễ đài trung tâm, cộng đoàn Giáo dân hân hoan đón đoàn kiệu, khi Mẹ đến, những cánh tay của cộng đoàn tham dự đều vươn cao, cầm mũ, quạt tung hô Mẹ.

Đức Giám Mục ( ĐGM) chủ sự Thánh lễ đồng tế bế mạc Đại hội, cùng đồng tế với Ngài có quý Cha Giáo phận Đà Nẵng, quý Cha của Đại Chủng Viện, quý Cha các giáo phận khác đến hành hương.

---------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 161= CÙNG ĐI THAM VỚI MẸ PDF Print E-mail

Lễ Mẹ đi thăm viếng, Năm Chẵn - BẠN VÀ TÔI CÙNG ĐI VỚI MẸ ĐẾN THĂM MỌI NGƯỜI

TÂM THƯ CHÚA GỞI - Bài đọc: Sop 3:14-18a (Rom 12:9-16); Lk 1:39-56.

1/ Bài đọc I: 14 Reo vui lên, hỡi thiếu nữ Xi-on, hò vang dậy đi nào, nhà Ít-ra-en hỡi!
Hỡi thiếu nữ Giê-ru-sa-lem, hãy nức lòng phấn khởi.

15 Án lệnh phạt ngươi, Đức Chúa đã rút lại, thù địch của ngươi, Người đã đẩy lùi xa.
Đức Vua của Ít-ra-en đang ngự giữa ngươi, chính là Đức Chúa.
Sẽ chẳng còn tai ương nào khiến ngươi phải sợ.

16 Ngày ấy, người ta sẽ bảo Giê-ru-sa-lem: "Này Xi-on, đừng sợ, chớ kinh hãi rụng rời."

17 Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi đang ngự giữa ngươi, Người là Vị cứu tinh, là Đấng anh hùng.
Vì ngươi, Chúa sẽ vui mừng hoan hỷ, sẽ lấy tình thương của Người mà đổi mới ngươi.
Vì ngươi, Chúa sẽ nhảy múa tưng bừng 18 như trong ngày lễ hội.
Những kẻ tản lạc được hồi hương Ta đã cất khỏi ngươi tai hoạ
khiến ngươi không còn phải ô nhục nữa.

2/ Phúc Âm: 39 Hồi ấy, bà Ma-ri-a vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. 40 Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào hỏi bà Ê-li-sa-bét.

41 Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, 42 liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. 43 Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? 44 Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. 45 Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em."

46 Bấy giờ bà Ma-ri-a nói:
"Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, 47 thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. 48 Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới;
từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc.

49 Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả,
danh Người thật chí thánh chí tôn!

50 Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.

51 Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.

52 Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.

53 Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư, người giàu có, lại đuổi về tay trắng.

54 Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người, 55 như đã hứa cùng cha ông chúng ta,
vì Người nhớ lại lòng thương xót
dành cho tổ phụ Áp-ra-ham và cho con cháu đến muôn đời."

56 Bà Ma-ri-a ở lại với bà Ê-li-sa-bét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Chúa hạ bệ người quyền thế và nâng cao kẻ khiêm nhường.

Luôn luôn có một sự tương phản giữa con người và Thiên Chúa: Con người yêu thích quyền cao, chức trọng; Thiên Chúa yêu mến kẻ hèn kém, khiêm nhường. Con người thích được mọi người phục vụ; Thiên Chúa yêu mến kẻ phục vụ mọi người. Con người trốn tránh đau khổ; Thiên Chúa yêu mến những người đau khổ... Một cách cụ thể, Thiên Chúa chọn cha sở xứ Ars, một người ít học, quê mùa làm quan thầy hàng giáo sĩ; Ngài chọn Mẹ Têrêxa phục vụ kẻ nghèo để đưa bao nhiêu người vào Giáo Hội. Ngài chọn một y tá Martinô để chữa bệnh biết bao người, ngay cả tại Việt Nam.

Các bài đọc hôm nay muốn nêu bật công trình kỳ diệu của Thiên Chúa nơi những người vâng phục nghèo hèn. Trong bài đọc I, ngôn sứ Sophonia tiên báo Chúa sẽ đưa con cái Israel và Judah còn lại từ khắp nơi trở về để xây dựng lại quê hương và Đền Thờ trong vui mừng, giữa lúc không còn tia hy vọng nào nữa. Trong Phúc Âm, bà Elisabeth nhận ra ngay lý do Maria được tôn phong làm Mẹ Thiên Chúa vì Maria tin những gì Chúa phán sẽ được thực hiện. Mẹ Maria cũng nhận ra quyền năng của Thiên Chúa thực hiện nơi Mẹ, một thôn nữ nghèo hèn.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Bạn và tôi cần tin tưởng và tuân giữ những gì Thiên Chúa truyền nếu muốn được Thiên Chúa bảo vệ và chúc lành. Cãi lệnh Thiên Chúa chỉ chuốc lấy thiệt hại vào thân.

- Làm theo thánh ý Thiên Chúa là điều kiện để được Ngài chúc phúc. Tôi luôn nói như Me trong mọi lúc: " Linh hồn tôi ngợi khen Chúa" .

Kính chuyển:

Hồng
---------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME #160 =TIM HIEU THANG HOA PDF Print E-mail

Tìm hiểu gốc tích Tháng Hoa Đức Mẹ


Là người Công giáo Việt Nam, nhất là những người đã lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ gì sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, tháng Hoa Đức Mẹ. Khi ngàn hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng nở rộ trong cánh đồng, thì con cái Mẹ cũng chuẩn bị cho những đội dâng hoa, những cuộc rước kiệu, để tôn vinh Mẹ trên trời. Những điệu ca quen thuộc trìu mến bỗng nổi dậy trong tâm hồn cách thân thương, nhất là bài "Đây Tháng Hoa" của nhạc sĩ Duy Tân với điệu 2/4 nhịp nhàng:
"Đây tháng hoa, chúng con trung thành thật thà. Dâng tiến hoa lòng mến dâng lời cung chúc. Hương sắc bay toả ngát nhan Mẹ diễm phúc. Muôn tháng qua lòng mến yêu Mẹ không nhoà.
- Đây muôn hoa đẹp còn tươi thắm xinh vô ngần. Đây muôn tâm hồn bay theo lời ca tiến dâng. Ôi Maria, Mẹ tung xuống muôn hoa trời. Để đời chúng con đẹp vui, nhớ quê xa vời.
- Muôn dân trên trần mừng vui đón tháng hoa về. Vang ca tưng bừng ngợi khen tạ ơn khắp nơi. Ánh hồng sắc hương càng tô thắm xinh nhan Mẹ. Sóng nhạc reo vang tràn lan đến muôn muôn đời".
Nếu có ai tự hỏi: Tháng Hoa có từ đời nào? Do ai khởi xướng? thì câu trả lời cũng không khó khăn gì.
Gốc tích như thế này:
Vào những thế kỷ đầu, hàng năm, khi tháng Năm về, người Rôma tôn kính sự thức giấc sau mùa đông dài của thiên nhiên bằng những cuộc tổ chức gọi là những ngày lễ tôn kính Hoa là Nữ thần mùa Xuân.
Các tín hữu Công giáo trong các xứ đạo đã thánh hóa tập tục trên. Họ tổ chức những cuộc rước kiệu hoa và cầu nguyện cho mùa màng phong phú.
Có nơi người ta tổ chức các cuộc "Rước xanh". Người ta đi cắt các cành cây xanh tươi đang nở hoa, đưa về trang hoàng trong các nhà thờ và đặc biệt các bàn thờ dâng kính Đức Mẹ. Các thi sĩ cũng như các thánh đua nhau sáng tác những bài hát, bài giảng ca tụng những ngày lễ đó cũng như ca tụng Đức Mẹ.
Đến thế kỷ 14, linh mục Henri Suzo dòng Đaminh, vào ngày đầu tháng 5, đã dâng lên Đức Mẹ những việc tôn kính đặc biệt và lấy hoa trang hoàng tượng Đức Mẹ.
Thánh Philipe đệ Nêri, cũng vào ngày 1 tháng 5, thích tập họp các trẻ em lại chung quanh bàn thờ Đức Mẹ, để cùng các bông hoa mùa xuân, Ngài dâng cho Đức Mẹ các nhân đức còn ẩn náu trong tâm hồn non trẻ của chúng.
Đầu thế kỷ 17, tại Napoli, nước Ý, trong thánh đường kính thánh Clara của các nữ tu Dòng Phanxicô, tháng Đức Mẹ được cử hành công cộng: Mỗi chiều đều có hát kính Đức Mẹ, ban phép lành Mình Thánh. Từ ngày đó, tháng Đức Mẹ nhanh chóng lan rộng khắp các xứ đạo.
Năm 1654, cha Nadasi, dòng Tên, xuất bản tập sách nhỏ khuyên mời giáo hữu dành riêng mỗi năm một tháng để tôn kính Đức Mẹ Chúa Trời.
Đầu thế kỷ 19, hết mọi xứ trong Giáo hội đều long trọng kính tháng Đức Mẹ. Các nhà thờ chính có linh mục giảng thuyết, và gần như lấy thời gian sau mùa chay là thời gian chính thức để tôn kính Đức Mẹ. Trong việc này linh mục Chardon đã có nhiều công. Không những ngài làm cho lòng sốt sắng trong tháng Đức Mẹ được phổ biến trong nước Pháp mà còn ở mọi nước Công giáo khác nữa.
- Đức Giáo hoàng Piô 12, trong Thông điệp "Đấng Trung gian Thiên Chúa", cho "việc tôn kính Đức Mẹ trong tháng Năm là việc đạo đức được thêm vào nghi thức Phụng vụ, được Giáo hội công nhận và cổ võ".
- Đức giáo hoàng Phaolô 6, trong Thông điệp Tháng Năm, số 1 viết:
"Tháng Năm là Tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để " bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên đàng.
Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ các tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai toà rất dồi dào của Đức Mẹ" (Dictionary of Mary, Catholic book Pub. 1985, p. 236)
Một câu truyện cũ đáng ta suy nghĩ:
Ở thành Nancêniô trong nước Pháp, có một gia đình trung lưu. Vợ đạo đức, chồng hiền lành nhưng khô khan. Vợ luôn cầu xin Chúa mở lòng cho chồng sửa mình , nhưng chồng cứng lòng mãi.
Năm ấy đầu tháng Hoa Đức Mẹ, bà sửa sang bàn thờ để mẹ con làm việc tháng Đức Mẹ. Chồng bà bận việc làm ăn, ít khi ở nhà, và dù ông ở nhà cũng không bao giờ cầu nguyện chung với mẹ con. Ngày lễ nghỉ không bận việc làm thì cũng đi chơi cả ngày, nhưng ông có điều tốt là khi về nhà, bao giờ cũng kiếm mấy bông hoa dâng Đức Mẹ.
Ngày 15 tháng Sáu năm ấy, ông chết bất thình lình, không kịp gặp linh mục. Bà vợ thấy chồng chết không kịp lãnh các phép đạo, bà buồn lắm, nên sinh bệnh nặng, phải đi điều trị ở nơi xa. Khi qua làng Ars, bà vào nhà xứ trình bày tâm sự cùng cha xứ là cha Gioan Vianey.
Cha Vianey là người đạo đức nổi tiếng, được mọi người tặng là vị thánh sống. Bà vừa tới nơi chưa kịp nói điều gì, cha Gioan liền bảo:
- Đừng lo cho linh hồn chồng bà. Chắc bà còn nhớ những bông hoa ông vẫn đem về cho mẹ con bà dâng cho Đức Mẹ trong tháng Hoa vừa rồi chứ?
Nghe cha nói, bà hết sức kinh ngạc, vì bà chưa hề nói với ai về những bông hoa ấy, nếu Chúa không soi cho cha, lẽ nào người biết được?
- Cha sở nói thêm: Nhờ lời bà cầu nguyện và những việc lành ông ấy đã làm để tôn kính Đức Mẹ, Chúa đã thương cho ông ấy được ăn năn tội cách trọn trong giờ chết. Ông ấy đã thoát khỏi hỏa ngục, nhưng còn bị giam trong luyện ngục, xin bà dâng lễ, cầu nguyện, làm việc lành thêm cầu cho ông chóng ra khỏi nơi đền tội nóng nảy mà lên Thiên đàng.
Nghe xong lời cha Gioan, bà hết sức vui mừng tạ ơn Đức Mẹ. (Sách Tháng Đức Bà, Hiện Tại xuất bản, 1969, trang 10).
Nếu chỉ vì mấy bông hoa mọn dâng kính Đức Mẹ cũng được Đức Mẹ ban ơn cứu rỗi lớn lao như vậy, thử hỏi, những ai trong tháng Năm này tham dự dâng Hoa, rước kiệu, đọc kinh Mân côi, hơn nữa, họ dâng lên Mẹ những hoa tin, cậy, mến, hi sinh, đau khổ, bệnh nạn...chắc sẽ còn được Đức Mẹ ban muôn ơn trọng hơn nữa? vì Mẹ thích những bông hoa Xanh của lòng Cậy, hoa Đỏ của Lòng mến, hoa Trắng của lòng trong sạch, hoa Tím của hãm mình, hoa vàng của niềm tin, hoa Hồng của kinh Kính mừng lắm lắm.
Thánh Anphongsô Ligori quả quyết rằng: "Nếu tôi thật lòng yêu mến Mẹ, thì tôi chắc chắn được lên thiên đàng".
Thánh Bênado diễn tả văn vẻ hơn:
"Được Mẹ dẫn dắt, bạn sẽ không ngã. Được Mẹ che chở, bạn sẽ không sợ. Được Mẹ hướng dẫn, bạn sẽ an lòng. Được Mẹ ban ơn, bạn sẽ đạt đích mong chờ".

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

------------------------------------

 
NHUNG BAI VE ĐUC ME = THANG DANG HOA PDF Print E-mail

​HOA KINH THÁNG NĂM

Tháng Năm lần Chuỗi Mân Côi

Là sống vâng lời Mẹ Fátima

Kính Mừng đẹp những bông hoa

Dâng lên Đức Mẹ thiết tha trọn niềm

Chúng con thân phận phàm hèn

Nhưng yêu mến Mẹ ngày đêm chân thành

Kính dâng những đóa Hoa Kinh

Vui, Mừng, Thương, Sáng lung linh nhiệm mầu
​​

Tháng Năm đầy ắp tình yêu

Ướp niềm tin kính, ngọt ngào tri ân

TRẦM THIÊN THU

HOA LÒNG

Hoa lòng dâng kính Mẹ yêu

Là từng ngày tháng gian lao vơi đầy

Noi gương Mẹ sống miệt mài

Xin vâng Thánh Ý không sai chút nào

Nhất tâm tuân thủ trước sau

Yêu người, mến Chúa, sớm chiều cậy tin

Hoa lòng sướng, khổ, vui, buồn

Kính dâng Mẹ trọn xác hồn đời con

Trăm năm một chuyến thuyền nan

Nguyện xin Mẹ hướng dẫn con đêm ngày

TRẦM THIÊN THU​

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
NHUNG BAI DUC ME # 160 = SONG TIN MUNG VOI ME PDF Print E-mail

Apr 23 at 12:11 AM
CỨ LÀM THEO
SỐNG TIN MỪNG VỚI MẸ MARIA
LÒNG THƯƠNG XÓTNGUỒN MẠCH NIỀM VUI VÀ BÌNH AN

Ý CẦU NGUYỆN Ý chung: Cầu cho người phụ nữ ở mọi quốc gia trên thế giới được tôn trọng, nhìn nhận và đề cao, vì đóng góp thiết yếu củahọ cho xã hội. Ý truyền giáo: Cầu cho các gia đình, các cộng đoàn và các đoàn thể biết thực hành việc lần chuỗi Mân Côi để loan báo TinMừng và bình an.GIÁO HUẤN Chúng ta cần liên lỉ chiêm ngưỡng mầu nhiệm của lòng thương xót. Đây là suối nguồn tươi vui, tĩnh lặng và an bình. Đâylà điều kiện để chúng ta lãnh nhận ơn cứuđộ. Lòng thương xót là lời mặc khải mầu nhiệm Ba Ngôi Chí Thánh. Lòng thương xót là hành động chung cuộc và tối thượng, qua đó Thiên Chúa đến với chúng ta. Lòng thương xót là luật căn bản được đặt vào trái tim của những ai biết dùng đôi mắt chân thành để nhìn vào người anh em gặp thấy trên đường đời. Lòng thương xót là con đường nối kết Thiên Chúa với con người, hướng lòng chúng ta về niềm hy vọng sẽ được yêu thương luôn mãi, bất chấp tội lỗi của chúng ta.(ĐGH Phanxicô, Misericordiae Vultus, 2).

Sống trong một xã hội đầy biến động, con người chúng ta thường xuyên phải đối diện với lo âu và sợ hãi. Ai ai cũng đều ước mong mình được sống an vui.Tháng Hoa về, Giáo Hội mời gọi chúng ta kết những bông hoa thiêng liêng dâng lên Mẹ Thiên Chúa. Bông hoa đẹp nhất mà Đức Mẹ ưa thích nhất, đó là Kinh Mân Côi.Lần hạt Mân Côi để cứu thế giới đang lâm nguy, lần hạt Mân Côi để tâm hồn được bình an, lần hạt Mân Côi để cầu nguyện cho nhân loại đang sống trong lo âu và sợ hãi. Tại sao lại phải lần hạt Mân Côi? Xin thưa, đó là một lời kinh đơn sơ mà hiệu quả, là một lời kinh cầu nguyện xin ơn bình an. Khi lần hạt, chúng ta mang lấy tâm tình của Đức Mẹ để hướng tâm hồn lên với Thiên Chúa. Chỉ Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, và lòng thương xót của Ngài là nguồn mạch niềm vui và bình an cho chúng ta.Xin Mẹ là Mẹ của Lòng Thương Xót, khẩn cầu cùng Chúa cho chúng con được sống an vui.

Linh mục FX. Trần Kim Ngọc, OP

Chúa Nhật 6 PS – Năm CThánh vịnh tuần 2 Ga 14,23-29"

Đấng Bảo Trợ là Thánh ThầnChúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều" (Ga14,26).Như Mẹ: Trước khi về với Cha, Chúa Giêsu hứa ban Thánh Thần cho các môn đệ để Chúa Thánh Thần dạy bảo các môn đệ mọiđiều và soi sáng giúp các môn đệ nhớ lại những điều Chúa Giêsu đã nói và đã làm.Quả thật, Chúa Thánh Thần là Đấng BảoTrợ cho các môn đệ trong việc đi theo Chúa Kitô cũng như trong việc làm chứng cho Chúa Kitô phục sinh.VQi Mẹ: Lạy Chúa Thánh Thần, sống giữa thế gian đầy hận thù và nghi kỵ, chúng con thường xao xuyến và lo âu. Xin Ngài ngự xuống trên chúng con, trấn an chúng con, để chúng con thực sự trở thành người xây dựng hoà bình. Nhờ Mẹ: Lạy Đức Mẹ cực thanh cực tịnh,Mẹ đã được tràn đầy Chúa Thánh Thần,xin cho chúng con cũng được đầy ơn Chúa Thánh Thần.10
Trong Mẹ: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời. Ta hãy xin ơn chết lành trong tay ĐứcMẹ.(Đọc 1 Kinh Lạy Cha, 10 Kinh Kính Mừng và 1 Kinh Sáng Danh)

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 27