mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5699
mod_vvisit_counterHôm Qua8188
mod_vvisit_counterTuần Này20834
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này67607
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12263840

We have: 75 guests online
Your IP: 52.91.245.237
 , 
Today: Dec 11, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME # 185 =DANG MINH TRONG DEN THO PDF Print E-mail

SUY NIỆM CHIA SẺ LỜI CHÚA - THỨ HAI 34TN
ĐỨC MẸ DÂNG MÌNH TRONG ĐỀN THỜ

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu. [Mt 12, 46-50]
Khi ấy, Chúa Giêsu còn đang nói với dân chúng, thì mẹ Người và anh em Người đứng ngoài tìm cách nói chuyện với Người. Có kẻ thưa rằng: "Kìa, mẹ Ngài và anh em Ngài đang đứng tìm Ngài ngoài kia". Nhưng Người trả lời kẻ ấy rằng: "Ai là mẹ Ta, ai là anh em Ta?" Rồi Người giơ tay chỉ các môn đệ mà nói: "Đây là mẹ Ta và là anh em Ta, vì hễ ai làm theo ý Cha Ta trên trời, thì người ấy là anh em, chị em và là mẹ Ta vậy".
Đó là lời Chúa.

ĐÔI DÒNG SUY TƯ CHIA SẺ:

Lời Chúa Giêsu phán "Đây là mẹ Ta và là anh em Ta, vì hễ ai làm theo ý Cha Ta trên trời, thì người ấy là anh em, chị em và là mẹ Ta vậy", nói lên tất cả những gì mà trong Kinh Lạy Cha Chúa dạy chúng ta "Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên Trời¬". Trong vườn Cây Dầu Chúa cũng thưa cùng Chúa Cha như vậy. Vì sao? vì cho dù ¬dưới ở trong nghịch cảnh, trong thử thách gian nan, con người phải vượt qua cái nhìn trần tục, đó là nhìn bằng cặp mắt đức tin, để hiểu rằng Chúa luôn yêu thương con cái ngài. Và những thử thách này là để đem lợi ích cho linh hồn, cho tha nhân, nhất là về phần rỗi tất cả chúng ta.

Mẹ được dâng mình trong đền thánh cũng cùng một mục đích này, đó là giao phó trọn vẹn cuộc đời Mẹ trong tay Chúa Quan Phòng. Chúa định sao thì vâng theo như vậy.

Chỉ khi nào ở trên nước Thiên Đàng, con người mới hiểu rõ tình yêu Chúa đối với họ trong gian nan thử thách, nước mắt đau buồn sẽ thành niềm vui mai sau.

Các bạn thường làm theo ý riêng mình nên cuộc đời gặp nhiều khốn đốn, nếu Chúa không ban cho sự sung túc giàu có, là vì có lẽ Chúa biết nó sẽ làm cho linh hồn xa dần Chúa, "con lạc đã khó mà qua lỗ kim" là thế đấy. Nếu Chúa để bạn trong bệnh tật, có thể là vì Chúa muốn thánh hóa nó để đem lợi ích cho tha nhân và cho chính chúng ta. Bệnh tật được đón nhận trong vâng phục, chịu khó bằng lòng, đem lại vinh quang Nước Trời. Nếu Chúa để cho chúng ta bị mất mát của cải, có thể Ngài muốn con người hiểu rằng tất cả đều là phù vân, chỉ cần có một điều duy nhất, đó là gom góp của cải Thiên đàng. Nếu Chúa để cho người ta tin tưởng phản bội, để bạn hiểu rằng chỉ có Chúa là đấng Tín Trung.

Tôi Cầu nguyện và Thực hành lời tôi cầu xin:

Lạy Chúa Giêsu, vâng theo ý Chúa thật khó biết bao, vì nó đòi hỏi chúng con phải tự bỏ ý riêng, từ bỏ những hoạt định trong đời chúng con, xin Chúa ban cho chúng con ơn phân định điều tốt điều xấu để thi hành hầu Chúa được vinh quang.

Lạy Mẹ Maria, xin dạy chúng con biết dâng cả cuộc đời mình trong tay Thiên Chúa Tình Yêu, với một lòng phó thác vô biên như con trẻ đối với cha mình; hầu được Chúa nói "các con không là đầy tớ, nhưng là bạn hữu Thầy". Amen

Lucia Tri Ân

MẸ MARIA LÀ CỬA THIÊN ĐÀNG
https://www.facebook.com/group s/MEMARIALACUATHIENDANG/

------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 184 = DUC ME DANG MINH PDF Print E-mail

 Suy niệm Tin Mừng : Luca 20:27-40. Khải Huyền 11:4-12

NGÀY 21-11 :Đức Mẹ dâng mình vào đền thờ, Lễ nhớ.

Suy Niệm. Phó Tế Vũ quang Minh .

Vào ngày 21 tháng 11 năm 543 theo niên lịch mang đậm nét lịch sử về ngày lễ thánh hiến giáo đường theo nghi lễ Đông Phương tại Yêrusalem. Giáo hội Đông Phương thực sự coi trọng biến cố ấy nhờ căn cứ một phần vào ngụy thư của Thánh Yacôbê tông đồ mà trong đó tác giả phổ biến được nhiều người biết đến.

Tác giả thực có kể lại câu chuyện về Đức Trinh Nữ Maria, khi tuổi ấu thơ mới lên 3 đã được Mẹ Cha dâng hiến người vào ở trong Đền thờ cho đến khi lên 12 tuổi: Thầy tư tế đón tiếp trẻ thơ Maria rồi chúc phúc: "Thiên Chúa Đấng chúc tụng cho danh của con trong mọi thế hệ... Thiên Chúa, Ngài ban ân sủng của Người cho con trẻ, nó đã nhảy mừng, mọi người trong nhà Ít-ra-en yêu mến con trẻ..."

Khởi đầu, ở Ý vào thế kỷ 9, lễ kỷ niệm được cử hành tại các đan viện, sau lan rộng tới nước Anh. Đến năm 1373, thì được hưởng ứng tại Pháp vì Avignon là toà thánh lúc ấy, và Đức Giáo Hoàng thứ 11 lưu sống tại Pháp, ngài cho cử hành lễ nhớ này. Sở dĩ có như vậy là nhờ công khó của hiệp sĩ Philippe de Mézièrès. Ông là người đã sống ở Đông Phương, sau thời gian sống ở đó, ông đã đem nghi lễ học được từ việc ông thực hành. Ông đem về trình Đức Thánh Cha rồi được ngài cho phép phổ biến kính nhớ Mẹ bằng lễ Đức Mẹ Dâng Mình ở Tây Phương. Hiệp sĩ kỳ vọng nghi lễ tôn kính đó sẽ tạo lập được mối giao hảo và thuận tình nhằm nối kết với các anh em Hy Lạp. Sau đó, từ năm 1472 Đức Thánh Cha Sixtô Thứ Tư đã cho ghi lễ kính nhớ này vào lịch phụng vụ, để rồi đến lễ này được ghi đậm và thịnh hành nhất năm 1585. Ngày nay lễ nhớ này gọi là lễ Đức Mẹ dâng mình vào đền thờ, và Mẹ Maria được gọi là Đền Thờ cho Thiên Chúa Ngự.

Xem như thế, Đức Ma-ri-a dâng mình trong đền thờ để rồi chính Mẹ lại trở thành Đền thờ cho Con Thiên Chúa cư ngụ. Đền thờ là hồn xác của Mẹ không do tay người phàm tạo ra, mà là do quyết định tự do theo lời mời gọi của Chúa qua lời chào của Tổng Lãnh Sứ Thần Gabriel: "Kính Chào Đấng Đầy Ơn Phúc, Ngài được Thiên Chúa Ở Cùng". Để rồi tiếng Fiat Voluntas tua "xin vâng" theo thánh ý Chúa đã se kết Đất Trời nên một thể.

Mẹ dâng mình vào Đền Thánh để thuộc về Chúa, và rồi Chúa đã biến hành động Mẹ Maria trắng trong, trinh nguyên dâng cả đời ấu thơ, tuổi hoa niên, lẫn vai trò làm Mẹ Chúa Yêsu ấy thành mẫu gương tuyệt hảo cho những ai muốn thuộc về Chúa cũng phải noi gương Mẹ.

Hôm nay, Tín Hữu Chúa trầm mình vào giòng đời qua ơn gọi của Đức Nữ Trinh Maria. Ngài đã trở nên mẹ chúng ta, vì Yoan thánh tông đồ là đại diện cho cả và nhân loại, nhận Mẹ từ tay Chúa Yêsu sinh thì trên thánh giá, Đấng trao ban Mẹ mình cho chính mỗi tín hữu về nuôi Mẹ như một lời trăn trối. Chúng ta đã trở thành "người nhà" của Thiên Chúa không do huyết thống tự nhiên, mà là nhờ việc lắng nghe Lời và hành động thực hành thánh ý Thiên Chúa.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Ước chi mỗi tín hữu biết nhận Mẹ làm Mẹ, rồi theo gương Mẹ dâng mình cho Thiên Chúa với tâm tình thanh nhã khiết trinh, nghĩa là sống Lời Chúa qua việc Phúc Âm hóa đời sống hằng ngày. Hãy bắt chước câu châm ngôn mà học kính mến Mẹ như Thánh Giáo Hoàng Yoan-Phaolô II đã trân qúi thực hành mỗi ngày, mỗi khi cầu nguyện ngài thân thưa Mẹ rằng: Mọi sự của con đều thuộc về Mẹ, vì thế mọi sự của Mẹ cũng là của con. Amen

-----------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 183 = MẸ LA SAO BIEN PDF Print E-mail

MẸ LÀ SAO BIỂN

Cuộc đời này được sánh ví như đại dương bao la. Mỗi ngày sống là một ngày vượt trùng khơi, vật lộn với sóng cả ba đào để tới bến bờ. Có những hành trình êm ả thuận lợi, nhưng cũng có những hành trình vất vả gian nan. Trong hành trình vượt đại dương cuộc đời, người tín hữu Công giáo có Đức Mẹ là "Đấng chỉ bảo đàng lành". Như ngôi sao sáng dẫn chỉ lối giữa đại dương bao la, Mẹ Maria cũng được tôn vinh là "Ngôi Sao Biển - Maris Stella".

Ai đã từng vượt biển mới cảm nghiệm nỗi kinh hoàng khi đại dương rùng mình dậy sóng. Khi chuẩn bị bước sang thế kỷ 21, một số nhà nghiên cứu đã tổng hợp các sự kiện đáng ghi nhớ của dân tộc Việt Nam. Biến cố vài trăm ngàn người Việt bỏ lại đàng sau quê hương xứ sở, vượt biển ra nước ngoài được coi như một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử dân tộc Việt Nam của thế kỷ 20. Người vượt biển phải đối diện với biết bao nguy hiểm, lằn ranh giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Không ai thống kê được con số người đã bỏ mạng trên biển, vì đói khát, vì bão tố phong ba và vì hải tặc. Nhiều người may mắn thoát chết đã bị ám ảnh suốt đời vì những gian nan đã trải qua. Trong hành trình vượt biển này, có nhiều người đã được ơn lạ của Đức Mẹ. Người viết bài này có dịp tiếp xúc với một số người quen biết hiện sinh sống tại Hoa Kỳ, nghe họ kể về những trường hợp lâm nguy, trên những con thuyền mong manh như chiếc lá giữa đại dương. Trong giờ phút nguy khốn ấy, họ đã kêu cầu Đức Mẹ. Trong số đó có những anh chị em ngoài Công giáo. Có người hứa với Đức Mẹ, nếu thoát mạng, sẽ xin nhập Đạo. Sau này, khi đến đất nước thứ ba, họ đã giữ lời hứa ấy và trong số đó có người đã làm linh mục. Họ là chứng từ sống động về tình thương Thiên Chúa và về lời cầu bầu hiền mẫu của Đức Mẹ. Đức Trinh nữ Maria quả thực đã là ngôi sao biển dẫn đưa những người có niềm cậy trông về bến an toàn.

Khi tôn vinh Đức Mẹ là ngôi Sao Biển, chúng ta thể hiện lòng cậy trông của chúng ta đối với Đức Mẹ. Bên chân thập giá, Chúa Giêsu đã trối Đức Mẹ cho thánh Gioan, đồng thời Người cũng trao phó Thánh Gioan cho Đức Mẹ. Cử chỉ ấy muốn nói lên rằng, trong đời sống của người môn đệ Chúa Giêsu, từ nay có Đức Mẹ đồng hành. Thánh Gioan ghi chú thêm: "Kể từ giờ đó, người môn đệ đón Đức Mẹ về nhà mình" (Ga 19,27). Hội đồng Giám mục Việt Nam, trong Thư Chung công bố đầu tháng 10-2016 vừa qua, cũng mời gọi các tín hữu Việt Nam hãy "đón Mẹ về nhà" và yêu mến Đức Mẹ với trọn tình con thảo. Quả thật, có Đức Mẹ hiện diện, chắc chắn đời chúng ta không còn cô đơn. Trên hành trình vượt biển cuộc đời, Đức Mẹ hiện diện ở đó để hướng dẫn chúng ta biết sống sao cho đẹp lòng Chúa. Nhờ Đức Mẹ chỉ bảo, con thuyền cuộc đời của chúng ta biết "bát, cạy", tức là biết lái sang bên phải hoặc bên trái, với mục đích đem lại cho chúng ta hạnh phúc niềm vui trong cuộc sống và ân sủng từ trời.

Trong buổi lễ kết thúc kỳ họp thứ ba của Công đồng Vatican II vào ngày 21-11-1964, Đức Giáo hoàng Phaolô VI đã chính thức tuyên bố Đức Maria là Mẹ Giáo Hội. Sau khi tuyên bố Đức Maria là một "thành viên trổi vượt", là "kiểu mẫu" và "gương sáng" của Giáo Hội, Công đồng viết: "Giáo hội Công giáo, được Chúa Thánh Thần chỉ dạy, dâng lên Người tình con thảo, như đối với người Mẹ rất đáng mến yêu" (LG 53). Mẹ là Mẹ của Giáo Hội lữ hành đang vượt biển trần gian. Giáo Hội vẫn được trình bày như con thuyền căng buồm lướt sóng ra khơi, giữa biết bao sóng cả ba đào. Cờ hiệu của con thuyền Giáo Hội là cây thập giá, dấu chỉ của chiến thắng và hy vọng. Trên con thuyền Giáo Hội, có Mẹ ở đó, hiện diện âm thầm, để dõi theo từng bước đi của Giáo Hội, như Mẹ đã âm thầm dõi theo từng bước đường truyền giảng Tin Mừng của Đức Giêsu, Con của Mẹ. Hình ảnh Đức Mẹ hiện diện giữa các tông đồ, chìm sâu trong lời cầu nguyện, được Thánh Luca kể lại trong sách Công vụ Tông đồ, cho thấy, Giáo Hội của Đức Giêsu không cô đơn, vì có Đức Mẹ đồng hành (x. Cv 1,12-14). Lịch sử Giáo Hội đã chứng minh điều ấy. Trên thế giới, có nhiều địa điểm được Đức Mẹ thăm viếng, và nhanh chóng trở thành những linh địa, những điểm hành hương nổi tiếng. Tuy vậy, người tín hữu luôn tin rằng, dù không được đến những địa điểm hành hương nơi Đức Mẹ đã hiện ra, ở bất cứ nơi nào, nếu họ tin tưởng phó thác và kêu cầu sự bảo trợ của Đức Trinh nữ, thì Đức Mẹ vẫn hiện diện trong cuộc đời của họ. Đó là sự hiện diện thân thương mà đầy quyền năng, đem lại cho tâm hồn người tín hữu ấm áp và an bình.

Một câu chuyện rất cảm động kể về lòng can đảm của một phụ nữ xóm chài: Trong lúc mọi ngư dân đang đánh cá ngoài khơi, thì bỗng một cơn bão lớn nổi lên. Chiều đã tới và màn đêm buông xuống mà bão tố vẫn chưa tan. Những người phụ nữ và trẻ em đều nóng lòng sốt ruột ngóng trông ra biển, vì hầu hết những người đàn ông và thanh niên trai tráng đều ở ngoài khơi, và giờ đây họ đang chống chọi với bão tố để tìm đường về. Bà con làng chài đốt những bó đuốc lớn với hy vọng những người thân ngoài khơi nhận ra hướng đất liền để trở về. Một người phụ nữ nhanh trí đã phóng lửa đốt cả ngôi nhà mình, mong tạo lên mội khối lửa khổng lồ, vượt xuyên màn đêm tối. Nhờ khối lửa khổng lồ này, những ngư dân đã trở về đất liền an toàn. Người phụ nữ đã hy sinh tất cả, với ước nguyện cứu sống những người thân.

Hình ảnh người phụ nữ xóm chài gợi lại cho chúng ta người mẹ đứng dưới chân thập giá trên đồi Canvê năm xưa, đó là Đức Trinh nữ Maria. Mẹ đã hy sinh tất cả, đã âm thầm cầu nguyện trong đau đớn, để cùng với Con của mình dâng hy tế cứu độ trần gian. Nhờ cái chết của Đức Giêsu trên thập giá, nhân loại được hưởng niềm vui và hạnh phúc. Đức Giêsu là tất cả của Mẹ. Người là sự sống, là niềm vui, là niềm an ủi, là trọn niềm yêu thương. Đức Maria đã can đảm hiến dâng người con ấy, để cho trần gian được cứu rỗi.

Ý thức được mình đang được ngôi Sao Biển có tên là Maria hướng dẫn, chúng ta không sợ lạc đường, nhưng an tâm bước đi trong cuộc sống mỗi ngày. Như người lữ hành vượt trùng khơi, chúng ta phải luôn ngước mắt nhìn ánh sao biển để nhận biết phương hướng cho cuộc hành trình. Cũng vậy, tôn vinh Đức Mẹ là Sao Biển không phải là một khẩu hiệu rỗng tuếch, nhưng đó phải là tâm tình yêu mến cậy trông. Ngày hôm nay, Mẹ vẫn đang hiện diện giữa chúng ta để dặn dò chúng ta như Mẹ đã dặn dò những người giúp việc trong tiệc cưới ở Cana: "Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo!" (Ga 2,5). Đúng vậy, khi chuyên tâm thực thi ý Chúa, chắc chắn chúng ta sẽ tìm được hướng đi cho đời mình. Đức Mẹ soi sáng cho chúng ta hiểu Lời Chúa, như Mẹ đã chiêm niệm, suy tư và ghi nhớ Lời Chúa trong lòng.

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI, trong Thông điệp "Chúng ta được cứu rỗi trong hy vọng - Spe Salvi" đã tôn vinh Đức Mẹ với tước hiệu "Ngôi Sao Hy Vọng". Ngài viết: "Còn ai hơn được Mẹ Maria, là ngôi sao của hy vọng cho chúng ta? Khi Mẹ "Xin Vâng" Mẹ đã mở cửa thế giới của chúng ta cho chính Thiên Chúa; Mẹ trở nên Hòm Bia Thiên Chúa sống động, trong đó Thiên Chúa nhập thể, trở nên một con người như chúng ta, và dựng lều ở giữa chúng ta (x. Ga 1,14)" (Số 49).

Hành trình vượt biển là một hành trình dài, đầy những sóng xô nghiệt ngã và thử thách gian nan. Mẹ Maria là ngôi Sao Biển rạng ngời hướng dẫn các bạn. Có Mẹ đồng hành, bạn và tôi không còn sợ nguy biến. Nghe Mẹ chỉ bảo, quý bạn sẽ cập bến.

Gm Giuse Vũ Văn Thiên

Tháng Mân Côi 2016

--------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 182 - PDF Print E-mail

KÍNH MỪNG MARIA ĐẦY ƠN PHÚC!
CHỨNG NHÂN SỐNG ĐỘNG. Đó là cha Tuýc-cuy-en!

Tại một cuộc Đại Hội Thánh Mẫu ở Lille, nước Pháp, một diễn giả phát biểu, và kể câu chuyện lý thú này :

"Hồi ấy có một gia đình theo đạo Tin lành, có đông con. Hôm ấy, đứa con út đi học về mách với mẹ rằng : Con mới học được một kinh hay lắm, là kinh "Kính mừng Maria..." Bà mẹ mắng : "Con không bao giờ được đọc lại kinh đó nữa nhé ! Đó là điều mê tín của người Công giáo !"Người con vâng lời mẹ. Nhưng vài tháng sau, một hôm giờ đọc Kinh Thánh trong gia đình, tình cờ em gặp đoạn thiên sứ Ga-bri-en đến kính chào Trinh nữ Maria. Em chạy ngay đến mách mẹ : "Mẹ ạ, lời kinh Kính mừng có trong Kinh Thánh." Người mẹ giật lấy cuốn Kinh Thánh. Nhưng từ đó, cậu con càng năng đọc kinh đó hơn : "Kính mừng Maria đầy ơn phúc..." Về sau, lớn lên, người con thấy rõ rằng Đức Maria đã được báo trước... Hôm ấy trong gia đình người ta trao đổi theo học thuyết Tin lành, rằng Maria không khác gì một người phụ nữ bình thường, anh thanh niên đứng lên mạnh mẽ bào chữa cho Đức Mẹ, dựa vào chính lời Kinh Thánh, anh quả quyết : "Phải gọi Đức Maria là người có phúc !" Như tiếng sét giữa nhà. Bà mẹ lo lắng kêu lên : "Ôi lạy Chúa, thằng con này rồi sẽ theo giáo hoàng mất".

Quả nhiên, sau này, anh trở thành một người Công giáo tích cực, lôi cuốn cả nhà trở lại. Chưa có kết quả. Một hôm đứa con của chị cả ốm nặng, nó bị bệnh yết hầu, sắp chết. Anh bảo chị : "Chị hãy nghe em, vui lòng đọc với em kinh Kính mừng, và hứa nếu nhờ Mẹ Maria mà cháu khỏi bệnh, chị sẽ tìm hiểu kỹ đạo Công giáo".
Bà chị quỳ xuống và hai chị em cùng đọc kinh Kính mừng. Ngày hôm sau, đứa cháu khỏi bệnh. Ba tháng sau, cả gia đình trở thành tín đồ Công giáo.
Nhà hùng biện nói thêm : "Thưa anh chị em, con người từng bênh vực Đức Mẹ đó, đã cống hiến hai chục năm cho Tổ quốc. Rồi chàng đã tận tuỵ phục vụ Thiên Chúa. Ngày nay, chàng là một linh mục, và linh mục đó chính là tôi đang được hân hạnh nói chuyện với anh chị em đây !"
Đó là cha Tuýc-cuy-en.

Lạy Mẹ Maria, con xin hợp cùng toàn thể Giáo Hội Công giáo, mà ca khen mẹ : "Kính mừng Maria đầy ơn phúc !" Con tin thật Mẹ có phúc, vì Mẹ đã tin những lời Chúa phán. Xin Mẹ giúp con cũng có được niềm tin như vậy. Tin các chân lý trong đạo quả thật nhiều lúc rất gay go, nhất là thời nay. Xin Mẹ giúp con biết trau dồi niềm tin bằng việc siêng năng nghe Lời Chúa và học giáo lý để củng cố cơ sở cho niềm tin. Xin Mẹ nhậm lời con.
CHUOI KINH MAN COI.jpg

***

 * TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN, ĐỂ ĐỨC MẸ NHẬN LỜI.

-----------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 181= LE ME MAN COI PDF Print E-mail

THỨ SÁU 07/10
Lễ Đức Mẹ Mân Côi

Bài Đọc I: Cv 1, 12-14

Bấy giờ các ông từ núi gọi là núi Ô-liu trở về Giê-ru-sa-lem. Núi này ở gần Giê-ru-sa-lem, cách đoạn đường được phép đi trong ngày sa-bát.13 Trở về nhà, các ông lên lầu trên, là nơi các ông trú ngụ. Đó là các ông: Phê-rô, Gio-an, Gia-cô-bê, An-rê, Phi-líp-phê, Tô-ma, Ba-tô-lô-mê-ô, Mát-thêu, Gia-cô-bê con ông An-phê, Si-môn thuộc nhóm Quá Khích, và Giu-đa con ông Gia-cô-bê.14 Tất cả các ông đều đồng tâm nhất trí, chuyên cần cầu nguyện cùng với mấy người phụ nữ, với bà Ma-ri-a thân mẫu Đức Giê-su, và với anh em của Đức Giê-su.

Phúc Âm: Lc 1, 26-38

Khi ấy, Thiên Thần Gabriel được Chúa sai đến một thành xứ Galilêa, tên là Nadarét, đến với một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giuse, thuộc chi họ Ðavít, trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà trinh nữ và chào rằng: "Kính chào Trinh Nữ đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Trinh Nữ". Nghe lời đó, Trinh Nữ bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì. Thiên thần liền thưa: "Maria đừng sợ, vì đã được ơn nghĩa với Chúa. Này Trinh Nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Ðấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Ðavít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Giacóp, và triều đại Người sẽ vô tận.

Nhưng Maria thưa với thiên thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người nam?"

Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với trinh nữ và uy quyền Ðấng Tối Cao sẽ bao trùm trinh nữ. Vì thế, Ðấng trinh nữ sinh ra sẽ là Ðấng Thánh và được gọi là Con Thiên Chúa. Và này, Isave chị họ trinh nữ cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ gọi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được".

Maria liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền". Và thiên thần cáo biệt trinh nữ.

Suy niệm

Ngay khi đứng dưới chân thập giá, Đức Giêsu đã trao Giáo Hội (đại diện là thánh Gioan) cho Đức Mẹ. Vì vậy Mẹ luôn luôn hiện diện trong lòng của Giáo hội. Sách Công vụ Tông đồ kể lại ngay khi Đức Giêsu về trời, các Tông đồ đã quy tụ quanh Đức Maria để cùng với Mẹ chuyên cần cầu nguyện. Sự hiện diện của Mẹ là để Giáo hội "đồng tâm nhất trí với nhau, chuyên cần cầu nguyện".

Chính nhờ việc cầu nguyện đó đã giúp Mẹ nhận ra được thánh ý của Chúa qua lời truyền tin của sứ thần Gabriel. Cũng nhờ việc cầu nguyện đó đã giúp Mẹ can trường hơn trong những thử thách, đau thương của cuộc đời.

Việc cầu nguyện cũng chính là điều mà Đức Giêsu đã dạy cho các môn đệ của Ngài, để họ có thể nối kết với Thiên Chúa, với những tại cao quý ở trên trời.

Tháng Mân Côi là thời gian để nhắc nhở TÍN HỮU về việc cầu nguyện. Cùng cầu nguyện với Mẹ để dâng lên Chúa những tâm tình, đó chính là những bông hoa hồng có khi đã trãi qua những đau thương đẫm máu. Mọi người cùng cùng nguyện với Mẹ để can trường trong đời sống đức tin, vì Mẹ đã từng trãi qua những thử thách, đau thương của cuộc đời. Cac bạn cùng cầu nguyện với Mẹ, để nhờ Mẹ dễ đến với Chúa hơn.

Lạy Mẹ Maria, mỗi khi cặp môi con thốt nên lời "kính mừng Maria đầy ơn phúc", là mỗi lần Mẹ ở bên con, biến lời kinh của con thành bông hoa hồng để Mẹ dâng lên Chúa. Mỗi khi con cầu nguyện: "Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời cầu cho chúng con" là Mẹ sẽ đưa tay để nâng đỡ, chở che con khỏi thế lực của ác thù. Con quyết tin tưởng vào sự bầu cử đắc lực của Mẹ, để con biết quây quần xung quanh Mẹ để tìm được sự bình an, vì Mẹ là Nữ vương ban sự bình an.

Kính chuyển:

Hồng
--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 29