mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1813
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17977
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173300
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137893

We have: 121 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME # 165 = MUNG ME LEN TROI PDF Print E-mail

MỪNG MẸ

Kính mừng Đức Mẹ về Trời
Thánh Mẫu đời đời hạnh phúc Thiên Cung
Ước mơ thành kính xin dâng
Vui, Mừng, Thương, Sáng – nỗi lòng đời con
Trăm năm một chuyến gian truân
Xin thương che chở, đỡ nâng, độ trì
Dẫu rằng con chẳng đáng chi
Dám xin bám áo Mẹ đi hết đời
Khoảng vui mừng, khoảng buồn lơi
Con mong có Mẹ khắp nơi đồng hành
Kính mừng Thánh Nữ Đồng Trinh
Xin hãy thương tình một kiếp phàm nhân

TRẦM THIÊN THU
Thánh Mẫu Mông Triệu, 15-8-2016

Kính chuyển:
Hồng
---------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 164 =MA QUY SO KINH MAN COI PDF Print E-mail

 

Kinh Mân Côi có sức xua đuổi ma quỷ và làm cho Hỏa ngục kinh hoàng....

NGOÀI CHÚA BA NGÔI, QUỶ SỢ AI NHẤT?
Tại thành Marcasona nước Pháp, có một chàng thanh niên khô đạo, dám ngạo mạn khinh chê phép lần hạt Mân Côi mà Đức Mẹ đã truyền dạy thánh Đaminh phải cổ võ mọi người thi hành. Chúa đã để cho y bị quỷ ám để tỏ rõ uy quyền Đức Mẹ.
Các gia nhân phải khó khăn lắm mới đưa được anh ta đến với cha Đaminh xin ngài trừ quỷ. Cha truyền đưa anh ta đến nhà thờ. Và trước mặt đông đảo giáo dân, cha Đaminh lớn tiếng hỏi ma quỷ:
– Trên Thiên đàng, không kể Chúa Ba Ngôi, còn đấng nào mày sợ hơn cả?
Tên quỷ la hét, tru tréo ghê rợn, hắn nhất định không chịu trả lời. Cha Đaminh truyền cho nó phải nói sự thật. Nhưng hắn miễn cưỡng chỉ xin nói nhỏ vào tai cha Đaminh chứ không muốn cho mọi người nghe.
Cha Đaminh nhất định không chịu. Cha liền sấp mình xuống đất nài xin Đức Mẹ bắt ma quỷ nói công khai.
Ma quỷ tinh khôn và xảo quyệt đáo để, nó giả vờ khiêm nhường nói với cha:
– Chúng tôi là kẻ nói dối, xin ngài đừng tin. Xin ngài hãy nhờ các Thiên Thần là những kẻ thật thà trả lời cho ngài biết.
Cha Đaminh đâu có chịu thua ma quỷ. Ngài sấp mình xuống trước tòa Đức Mẹ van nài Mẹ dùng quyền phép bắt ma quỷ phải xưng thú ra, để giáo dân biết rõ.
Nhận lời van xin của cha Đaminh, Đức Mẹ thân hiện ra, cầm roi đánh tên quỷ bắt buộc ma quỷ phải nói ra sự thật. Bấy giờ hắn kêu la có vẻ hằn học tức tối với Đức Mẹ. Hắn biết rằng nói ra sự thật thì thiệt hại cho nó lắm, vì như thế người ta sẽ tôn kính Đức Mẹ hơn, và các linh hồn sẽ vuột khỏi tầm tay của hắn. Bất đắc dĩ ma quỷ phải to tiếng công khai rằng:
– Tất cả mọi người hãy lắng tai mà nghe: Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa có quyền phép gìn giữ, bảo vệ những ai tôn kính Ngài khỏi sa Hỏa ngục. Ai sùng kính yêu mến Ngài thật tình thì thoát khỏi tay chúng tao. Mỗi lời Bà ấy xin cùng Thiên Chúa thì thần thế và hiệu nghiệm hơn mọi lời các thánh. Ai sắp mất linh hồn sa Hỏa ngục mà kêu tên Mẹ Maria thế nào cũng được cứu giúp. Nếu không có Mẹ Maria giúp đỡ che chở, thì đạo Công giáo đã phải vô cùng khốn đốn, khó lòng mà đứng vững được trước sức tấn công như vũ bão của chúng tao. Bà ấy ban cho những ai siêng năng lần chuỗi Mân Côi được khỏi sự dữ, được ơn ăn năn thống hối mọi tội và được về Thiên đàng.
Bấy giờ cha Đaminh bảo tất cả mọi người đọc kinh Mân Côi thật chậm và thật sốt sắng. Và một sự lạ đã xảy ra, sau mỗi kinh Kính Mừng mà cha Đaminh và dân chúng đọc chung với nhau, thì một nhóm ma quỷ xuất ra từ thân xác khốn khổ của người đó, dưới hình dạng những cục than đỏ. Khi bọn quỷ ám xuất ra hết, thì người lạc giáo ấy hoàn toàn trở lại bình thường.
LUY GONZAGA MARIA, CMC

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 163= NHO ME DEN VOI CHUA PDF Print E-mail

> Kính gởi:
>
> Tập San: "Nhờ Mẹ đến với Chúa"
>
> Số tháng 07 và 08-2016
>
> để cùng đọc, suy niệm, chia sẻ, hiệp thông cầu nguyện cho nhau,
>
> Vui lòng chuyển cho người khác cùng đọc
>
> Và mở web muoichodoi.info để cầu nguyện và nghe Lời Chúa mỗi ngày.
>
> Kính chúc tràn đầy Ân Sủng và Bình An nơi Lòng Chúa Thương Xót, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Mẹ của lòng xót.thương.
>
> Lm. Giuse Trần Đình Long

--------------------
>
> Giáo Điểm Tin Mừng Nhà Bè
>

> Chuyện trên đời thật khó đoán, thế sự như nước chảy mây trôi. Đến một ngày nào đó, ai ai rồi cũng sẽ biến mất khỏi thế gian này, điều duy nhất còn ghi dấu lại:
>
> Quan trọng không phải là những thứ bạn mang theo bên mình, mà là những gì bạn đã đóng góp.
>
> Quan trọng không phải là những thứ bạn nhận được mà là những gì bạn đã cho đi.
>
> Quan trọng không phải là những thành công bạn đã có được trong đời, mà là ý nghĩa thật sự của chúng.
>
> Quan trọng không phải là những thứ bạn học được, mà là những gì bạn đã truyền lại cho người khác.
>
> Quan trọng không còn là năng lực của bạn, mà chính là tính cách – là những gì bạn cư xử với mọi người xung quanh.
>
> Quan trọng đâu chỉ là bạn sẽ được mọi người nhớ đến trong bao lâu, mà là họ nhớ gì về bạn.
>
> Quan trọng không phải là bạn quen biết thật nhiều người, mà là bao nhiêu người sẽ đau xót khi mất bạn trong đời.
>
> Vậy thì, bạn ơi, hãy đừng chỉ nhìn cuộc sống bằng đôi mắt, mà hãy dùng trái tim yêu thương của bạn.
>
> Bởi vì chỉ có tình yêu thương mới đem lại những điều kỳ diệu cho cuộc sống.
>
> Người ta có thể quên tất cả những gì bạn đã nói, đã làm. Nhưng người ta sẽ không bao giờ quên cảm giác mà bạn đã đem lại cho họ.
>
------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME# 162 =DUC ME TRA KIEU PDF Print E-mail

Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 2016
Toma Trương Văn Ân6/1/2016

Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 2016, kỷ niệm 131 năm Đức Mẹ hiện ra (1885- 2016), với chủ đề: "Đức Maria, mẹ của Lòng Thương Xót Chúa" và lời trích dẫn Tin Mừng "Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người" (Lc1,50) được Cha Phao lô Maria Trần Quốc Việt- Tổng Đại diện chủ sự Nghi thức làm phép Linh đài lúc 16 giờ 30 ngày 30 / 5 / 2016, tại Linh đài Đức Mẹ Trà Kiệu ( đỉnh đồi Bửu Châu). Đến 17 giờ, Cha Tổng Chủ sự Thánh lễ khai mạc tại lễ đài chính nhà thờ núi. Đồng tế với Ngài có Cha Gioan Nguyễn Văn Hoàng (Quản xứ), Cha Phan-xi-cô Xa-vi-ê Lê Đông Nhật (Phó xứ) và các Cha đến hành hương. Trong Lễ khai mạc, ngoài cộng đoàn Giáo xứ Trà Kiệu, còn có nhiều đoàn hành hương từ Giáo phận Sài Gòn, Ban Mê Thuột, Qui Nhơn và anh em Dân tộc ít người từ Giáo phận Kontum.

Sau Thánh lễ khai mạc, lúc 19 giờ30, Cha Bonaventura Mai Thái đã chủ sự cuộc Kiệu Thánh Thể từ Đền Đức Mẹ Tri Ân (Thạnh Quang), quanh sân me, lên Linh đài.. Với nến sáng trong tay và cùng cung nghinh Chúa Thánh Thể, cộng đoàn qua việc tôn vinh Mẹ, noi gương mẹ luôn đặt tin tưởng vào Lòng Chúa xót thương, làm tăng thêm niềm xác tín vào Chúa để làm mới tinh thần, làm mới nhiệt huyết, làm mới cách thế đem Tin Mừng Chúa, cảm nhận lòng thương xót Chúa, và là chứng nhân của lòng thương xót Chúa, và đem lòng thương xót Chúa đến cho anh em nơi mình đang sống và làm việc. Sau giờ kiệu, cộng đoàn hành hương đã luân phiên Chầu Chúa đến 24 giờ cùng ngày.

Hôm sau (31 5. 2016 ), ngày chính thức của Đại Hội, từ sáng sớm tại nhà thờ trên đỉnh đồi Bửu Châu của Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu, 5 Giáo hạt của Giáo phận Đà Nẵng luân phiên chầu Thánh Thể từ 7 giờ 30 đến 12 giờ 30 trưa với chủ đề chung: cùng Mẹ Maria, mẹ của Lòng thương xót Chúa, khẩn cầu Chúa Giê-su cho mỗi người Tín hữu ý thức được rằng: trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, cảm nhận được lòng thương xót Chúa thật vô bờ, và biết chia sẻ, thưc thi lòng thương xót với anh chị em xung quanh. Trong thời gian này, khắp nơi trong khuôn viên hành hương, và trong nhà thờ Giáo xứ Trà Kiệu, Quý Cha miệt mài cử hành bí tích hòa giải cho hối nhân, để tất cả mọi người tham dự trọn vẹn và lãnh nhận nhiều ơn lành trong ngày hành hương tạ ơn Lòng thương xót Chúa và tôn vinh Mẹ.

Buổi chiều, lúc 14 giờ tại sân nhà thờ Giáo xứ Trà kiệu, sau lời tuyên bố khai mạc của Cha Gioan Nguyễn Văn Hoàng ( Quản xứ ) và lời nguyện khai mạc của Đức Giám Mục Giáo phận, đội dâng hoa của Giáo xứ Tam Tòa tung muôn ngàn hoa ca khen tôn vinh mẹ của Lòng thương xót. Những giai điệu, những vũ khúc lúc trầm, lúc bổng, lúc nhẹ nhàng, lúc dồn dập cao trào, giúp Tín hữu hiện diện can dự vào lòng thương xót Chúa, cảm nhận sâu sắc " Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người"

Tiếp đó, đoàn rước kiệu Tượng Thánh Mẹ từ nhà thờ đến Lễ đài trung tâm hành hương. Hương đèn, sách Tin Mừng và Thánh Giá đi đầu, Mỗi Giáo xứ có 10 người Đại diện ( 5 nam và 5 nữ) đi trong đoàn rước và một lẵng hoa dâng kính Mẹ. cuối đoàn rước là đội dâng hoa, đội kèn, quý Tu sĩ nam nữ, quý Cha, Đức Giám Mục Giáo phận và tượng Thánh Mẹ.

Tại lễ đài trung tâm, cộng đoàn Giáo dân hân hoan đón đoàn kiệu, khi Mẹ đến, những cánh tay của cộng đoàn tham dự đều vươn cao, cầm mũ, quạt tung hô Mẹ.

Đức Giám Mục ( ĐGM) chủ sự Thánh lễ đồng tế bế mạc Đại hội, cùng đồng tế với Ngài có quý Cha Giáo phận Đà Nẵng, quý Cha của Đại Chủng Viện, quý Cha các giáo phận khác đến hành hương.

---------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 161= CÙNG ĐI THAM VỚI MẸ PDF Print E-mail

Lễ Mẹ đi thăm viếng, Năm Chẵn - BẠN VÀ TÔI CÙNG ĐI VỚI MẸ ĐẾN THĂM MỌI NGƯỜI

TÂM THƯ CHÚA GỞI - Bài đọc: Sop 3:14-18a (Rom 12:9-16); Lk 1:39-56.

1/ Bài đọc I: 14 Reo vui lên, hỡi thiếu nữ Xi-on, hò vang dậy đi nào, nhà Ít-ra-en hỡi!
Hỡi thiếu nữ Giê-ru-sa-lem, hãy nức lòng phấn khởi.

15 Án lệnh phạt ngươi, Đức Chúa đã rút lại, thù địch của ngươi, Người đã đẩy lùi xa.
Đức Vua của Ít-ra-en đang ngự giữa ngươi, chính là Đức Chúa.
Sẽ chẳng còn tai ương nào khiến ngươi phải sợ.

16 Ngày ấy, người ta sẽ bảo Giê-ru-sa-lem: "Này Xi-on, đừng sợ, chớ kinh hãi rụng rời."

17 Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi đang ngự giữa ngươi, Người là Vị cứu tinh, là Đấng anh hùng.
Vì ngươi, Chúa sẽ vui mừng hoan hỷ, sẽ lấy tình thương của Người mà đổi mới ngươi.
Vì ngươi, Chúa sẽ nhảy múa tưng bừng 18 như trong ngày lễ hội.
Những kẻ tản lạc được hồi hương Ta đã cất khỏi ngươi tai hoạ
khiến ngươi không còn phải ô nhục nữa.

2/ Phúc Âm: 39 Hồi ấy, bà Ma-ri-a vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. 40 Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào hỏi bà Ê-li-sa-bét.

41 Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, 42 liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. 43 Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? 44 Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. 45 Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em."

46 Bấy giờ bà Ma-ri-a nói:
"Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, 47 thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. 48 Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới;
từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc.

49 Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả,
danh Người thật chí thánh chí tôn!

50 Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người.

51 Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng.

52 Chúa hạ bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường.

53 Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư, người giàu có, lại đuổi về tay trắng.

54 Chúa độ trì Ít-ra-en, tôi tớ của Người, 55 như đã hứa cùng cha ông chúng ta,
vì Người nhớ lại lòng thương xót
dành cho tổ phụ Áp-ra-ham và cho con cháu đến muôn đời."

56 Bà Ma-ri-a ở lại với bà Ê-li-sa-bét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Chúa hạ bệ người quyền thế và nâng cao kẻ khiêm nhường.

Luôn luôn có một sự tương phản giữa con người và Thiên Chúa: Con người yêu thích quyền cao, chức trọng; Thiên Chúa yêu mến kẻ hèn kém, khiêm nhường. Con người thích được mọi người phục vụ; Thiên Chúa yêu mến kẻ phục vụ mọi người. Con người trốn tránh đau khổ; Thiên Chúa yêu mến những người đau khổ... Một cách cụ thể, Thiên Chúa chọn cha sở xứ Ars, một người ít học, quê mùa làm quan thầy hàng giáo sĩ; Ngài chọn Mẹ Têrêxa phục vụ kẻ nghèo để đưa bao nhiêu người vào Giáo Hội. Ngài chọn một y tá Martinô để chữa bệnh biết bao người, ngay cả tại Việt Nam.

Các bài đọc hôm nay muốn nêu bật công trình kỳ diệu của Thiên Chúa nơi những người vâng phục nghèo hèn. Trong bài đọc I, ngôn sứ Sophonia tiên báo Chúa sẽ đưa con cái Israel và Judah còn lại từ khắp nơi trở về để xây dựng lại quê hương và Đền Thờ trong vui mừng, giữa lúc không còn tia hy vọng nào nữa. Trong Phúc Âm, bà Elisabeth nhận ra ngay lý do Maria được tôn phong làm Mẹ Thiên Chúa vì Maria tin những gì Chúa phán sẽ được thực hiện. Mẹ Maria cũng nhận ra quyền năng của Thiên Chúa thực hiện nơi Mẹ, một thôn nữ nghèo hèn.

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Bạn và tôi cần tin tưởng và tuân giữ những gì Thiên Chúa truyền nếu muốn được Thiên Chúa bảo vệ và chúc lành. Cãi lệnh Thiên Chúa chỉ chuốc lấy thiệt hại vào thân.

- Làm theo thánh ý Thiên Chúa là điều kiện để được Ngài chúc phúc. Tôi luôn nói như Me trong mọi lúc: " Linh hồn tôi ngợi khen Chúa" .

Kính chuyển:

Hồng
---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 28