mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay492
mod_vvisit_counterHôm Qua8355
mod_vvisit_counterTuần Này56144
mod_vvisit_counterTuần Trước61384
mod_vvisit_counterTháng Này190136
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13293967

We have: 119 guests online
Your IP: 54.90.86.231
 , 
Today: Apr 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME # 180 = LONG THUONG XOT CUA ME PDF Print E-mail

Lòng Thương Xót của Mẹ Maria
04-10-2016 Gioan Long Vân

Cách đây không lâu tôi có anh bạn từ Đaklak xuống Sài Gòn công chuyện ghé nhà thăm tôi. Anh bạn tôi từng là một hội viên Legio Mariae. Anh kể có một lần đi công tác đến thăm gia đình nọ, anh được một phụ nữ tường thuật phép lạ Mẹ Maria thương xót cứu giúp bà cho dù lúc đó bà chưa vào đạo Công Giáo.

"Bà hồi tưởng và thuật lại cho bạn tôi câu chuyện xãy ra gần 40 năm về trước: sau ngày 30 tháng 04, 1975, chồng bà vốn là một sỹ quan chế độ cũ được tập trung đi học tập cải tạo trong một khu rừng sâu. Có lần đi thăm chồng ra về trời sập tối, bà loạng choạng đi bộ trên con đường mòn thăm thẳm với nỗi lo âu rùng rợn sợ đám sơn tặc Fulro chận đường cưỡng hiếp, khó lòng về được tới nhà. Trong cơn quẫn bách bà nhớ tới những lời dặn dò của chồng là một tín hữu Công Giáo rất sùng kính Đức Mẹ: "Nếu lỡ trên đường em gặp điều gì hãy cầu xin Đức Mẹ Maria." Bà kể với bạn tôi: "Sực nhớ tới những lời chồng tôi dặn lúc tôi rời khỏi trại cải tạo ra về, tôi đã thầm thì cầu xin Đức Mẹ rằng: 'Lạy Bà Maria, nếu Bà có thật như chồng con nói thì xin Bà hãy cứu giúp con về được tới nhà bình an bởi những đứa con nhỏ dại đang trông chờ con."' Thoáng chốc, theo lời bà kể, bầu trời bổng rực sáng như có ánh trăng rằm soi dọi cho bà một khoảng đường vắng dài hơn 30 cây số tới nhà rồi mới tối đen lại...Giờ thì bà đã lớn tuổi và hằng ngày lần chuỗi Mân Côi như một cách thức tạ ơn Mẹ Maria."

Kể từ lúc thốt lên hai tiếng "Xin vâng" huyền nhiệm để Chúa Cứu Thế ngự xuống trong cung lòng mình, cũng là lúc Mẹ Maria tỏ lòng thương xót nhân trần trong vai trò đồng công với Chúa Giêsu Kitô cứu chuộc nhân loại tội lỗi. Mẹ đã đồng hành đồng cam cộng khổ với Con Mẹ suốt trong 33 năm và đã có lần thương xót một gia đình bị hết rượu đang lúc tiệc cưới. Mẹ đã cậy đến quyền năng của Chúa Giêsu, và Người đã hóa phép sáu chum nước lã thành sáu chum rượu ngon để chàng rễ khỏi mất mặt với khách dự tiệc.

Chính vì thương xót nhân loại tội lỗi nên Mẹ đã nhiều lần hiện ra với người này người kia ban truyền các thông điệp. Năm 1917, Mẹ đã sáu lần hiện ra vào các ngày 13 hàng tháng từ tháng 05 đến tháng 10 tại ngôi làng Fatima, nước Bồ Đào Nha, với ba trẻ Lucia, Jacinta và Phanxicô, ban lệnh truyền của Mẹ, kêu gọi loài người:

Hãy lo ăn năn đền tội
Hãy tôn sùng Mẫu Tâm
Hãy siêng lần hạt Mân Côi.

Tất cả các thông điệp đều phát xuất từ lòng thương xót của Mẹ nhắn nhủ những người con hoang đàng tội lỗi hãy kịp hoán cải quay về để khỏi chịu sự trừng phạt của Thiên Chúa. Có lần Mẹ hiện ra nói với ba trẻ trên:

"Ta là Đức Mẹ Mân Côi. Mẹ đến để cảnh báo loài người phải cải thiện đời sống và xin Chúa thứ tha các tội lỗi của họ. Người ta không nên xúc phạm đến Thiên Chúa nữa vì Ngài đã bị xúc phạm quá nhiều rồi. Người ta phải lần chuỗi Mân Côi và phải lần chuỗi mỗi ngày."

ĐẠO BINH ĐỨC MẸ

----------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 179= ME MAN COI- CHIEN THANG PDF Print E-mail

> MẸ MÂN CÔI – MẸ CHIẾN THẮNG
>Thuy Tran chuyển
> Lễ Đức Mẹ Mân Côi gợi nhớ về một trận chiến. Năm 1571, trước sức mạnh đe dọa của Hồi Giáo trên phần đất nước Ý, Đức Giáo Hoàng Piô V đã kêu gọi con cái mình chung sức bảo vệ. Các vua chúa Công Giáo Châu Âu đáp lời. Đạo binh Thánh Giá lên đường ra tiền tuyến. Hậu phương yểm trợ bằng Kinh Mân Côi. Ngày 7 tháng 10, kết thúc binh lửa ở vịnh Lépante, với phần thắng nghiêng về phía Công Giáo. Người ta mở lễ ăn mừng. Mẹ Mân Côi từ đó có thêm danh hiệu là Mẹ Chiến Thắng.

> Ngày nay, cuộc chiến mang màu tôn giáo ấy đã lùi xa vào dĩ vãng. Đạo binh Thánh Giá cũng chẳng còn. Nhưng vẫn còn đó danh hiệu Mẹ Chiến Thắng. Vì thế, vấn đề không phải là mặc cảm để mà nhức nhối, hoặc háo thắng với nhiều hời hợt, mà chính là bình tĩnh chiêm ngắm chân dung Đức Maria Chiến Thắng đã được ghi dấu hiền hòa qua Kinh Mân Côi.

> 1) Mẹ chiến thắng trên chính phận mình.

> "Kính mừng Maria đầy ơn phúc". Lời thiên sứ truyền tin ngày nào được đưa vào phần đầu của Kinh Kính Mừng như muốn làm nổi bật lên sáng kiến của Thiên Chúa đã thương chuẩn bị Mẹ từ thuở ban sơ cho mầu nhiệm Con Chúa làm người. Điều này thật quan trọng và chính yếu. Nhưng ở phần chìm của Kinh Kính Mừng, như bài Phúc Âm ghi lại, là một thái độ đáp ứng không kém quan trọng của Đức Maria đối với thánh ý Chúa. Phần chìm ấy là tiếng "Xin Vâng".

> "Xin Vâng" là tiếng nói của một tâm hồn rộng mở vốn đã quen tìm trong suy niệm tiếng nói muôn thuở của Thiên Chúa. "Xin Vâng" là tiếng vắn gọn như phản ứng xuất thần, mà thực ra là cả một tiến trình đòi hỏi hy sinh chính bản thân mình để đánh đổi. "Xin Vâng" là tiếng một lần dâng lên sẽ không bao giờ rút lại, một lần đoan hứa sẽ có giá trị suốt đời, một lần cúi đầu đáp tiếng là sẽ cúi đầu chấp nhận tất cả, cho dẫu đó là bất trắc của dịp Giáng Sinh, hay là lưỡi gươm của ngày Dâng Con, hoặc là đắng cay nghiệt ngã nhất của chiều Tử Nạn. "Xin Vâng" là tiếng hiền hòa của người khiêm nhường, chỉ dám nhận mình là tôi tớ, nhưng lại là tiếng vinh quang đưa người khiêm nhường ấy bước lên thiên chức làm Mẹ Thiên Chúa.

> Rõ ràng tiếng "Xin Vâng" đã thay đổi phận đời Đức Maria. Và ở đây, xin được gọi đó là một chiến thắng: chiến thắng của thánh ý Chúa trên cuộc đời Đức Maria đã trở nên chiến thắng của Đức Maria trên chính số phận đời thường của mình.

> Vì thế, hôm nay, nếu đọc lên kinh "Kính mừng Maria đầy ơn phúc", thì hãy vui mừng thêm nữa để nhận ra rằng ơn phúc của Thiên Chúa dẫu đã tiềm ẩn nơi Đức Maria, nhưng chỉ thực sự tỏ hiện qua tiếng "Xin Vâng", để nhớ mãi hình ảnh Đức Mẹ chiến thắng trên chính phận mình.

> 2) Mẹ chiến thắng trên mỗi phận người.

> "Thánh Maria, Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội". Phần sau của Kinh Kính Mừng là lời cầu nguyện xem ra độc lập với phần trước, mà thực ra chỉ là một tâm tình duy nhất. Nếu phần trước là lời kính mừng Đức Mẹ Chiến Thắng trên chính phận mình để trở nên "Đức Mẹ Chúa Trời", thì phần sau là lời kính mừng Đức Mẹ Chiến Thắng trên mỗi phận người tín hữu, qua mẫu gương trinh trong thánh đức. Do đó, danh hiệu "Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời" chính là lời kính mừng trang trọng và cao quý Giáo Hội dành cho Đức Maria. Đó cũng là chiến thắng chung cuộc Đức Maria đã đạt được trong đời mình.

> Nhưng chiến thắng vinh quang ấy chẳng những không đẩy Đức Mẹ lên cao để xa cách cuộc đời dương thế, mà ngược lại, còn đem Mẹ đến gần gũi nhân loại hơn cả bao giờ. Vì thế, không lạ gì khi kính mừng Đức Mẹ trong vinh quang, tín hữu bỗng dưng nghĩ về đời mình, không phải để xót xa phận mình tội lỗi cho bằng cảm nhận mối tương quan "Mẹ Thiên Chúa – Mẹ Giáo Hội" một cách chân tình với lòng trông cậy.

> Bên kia lời "cầu cho chúng con là kẻ có tội" là cả một tình mẫu tử thiêng liêng. Là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ có dư thánh đức để mà chiến thắng tội lỗi, nhưng là Mẹ Giáo Hội, Mẹ vẫn liên hệ với đời tín hữu như là phần đời của Mẹ. Nếu tín hữu nhận mình là kẻ có tội mà vẫn dám cầu xin "Thánh Maria", và nếu ngước trông lên Mẹ thánh đức mà vẫn không ngại trình bày cuộc đời tội lụy, thì đó là vì đã tín nhiệm và cậy trông vào tấm lòng người mẹ.

> Mẹ đã chiến thắng phận mình, Mẹ cũng sẽ chiến thắng trên mỗi phận người tín hữu bằng cách khơi lên sự thánh thiện cho lui xa dần những phần tội lụy.
>
-------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 178 =VE NGAY 10 THANG 10 PDF Print E-mail

Đức Mẹ Nhắn Nhủ Tôi Về Ngày 13 Tháng 10 Năm Nay
+ Gm. GB Bùi Tuần
Lần đầu Đức Mẹ hiện ra ở Fatima là ngày 13 tháng 5 năm 1917. Liên tiếp các tháng sau, cứ ngày 13, Đức Mẹ lại hiện ra ở đó. Ngày 13 tháng 10 cũng năm 1917, Đức Maria hiện ra, xưng mình là "Đức Mẹ Mân Côi".

Ngày 13 tháng 10 năm 2016 này là kỷ niệm 99 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima lần cuối.

Lần đầu Đức Mẹ hiện ra ở Fatima là ngày 13 tháng 5 năm 1917. Liên tiếp các tháng sau, cứ ngày 13, Đức Mẹ lại hiện ra ở đó. Ngày 13 tháng 10 cũng năm 1917, Đức Maria hiện ra, xưng mình là "Đức Mẹ Mân Côi".

Ba trẻ được Đức Mẹ hiện ra là Lucia, Franciscô và Jacinta. Ba trẻ đã qua đời rồi. Sự kiện Đức Mẹ hiện ra ở Fatima cũng đã qua rồi.

Nhưng mấy ngày nay, tôi nghe Đức Mẹ thôi thúc tôi hãy coi những gì Đức Mẹ đã nhắn nhủ ba trẻ ở Fatima cũng chính là những điều Đức Mẹ muốn nhắn nhủ tôi và chúng ta. Để rồi, ngày 13 tháng 10 năm nay, Đức Mẹ cũng gởi sứ điệp của Mẹ cho lịch sử hôm nay đầy những phức tạp và nguy hiểm.
Tôi xin vắn gọn.

Đức Mẹ cảnh báo là:

Nhân loại đang bị lôi cuốn vào đàng tội một cách khủng khiếp. Quá nhiều xúc phạm tới Chúa. Nhiều kẻ tội lỗi không ăn năn sẽ phải sa hoả ngục.
Hoả ngục là ngục tù rất kinh khiếp. Những ai bị đặt trong đó sẽ rất đau đớn, kêu la và tuyệt vọng.
Và trước đó, sẽ có chiến tranh và đói khát. Hội Thánh sẽ bị bắt bớ. Chết chóc tàn khốc sẽ xảy ra nhiều nơi.

Đức Mẹ khuyên nhủ là:

Hãy hối cải, đền tội.
Hãy cầu nguyện và hy sinh để cứu các linh hồn khỏi tội.
Hãy lần chuỗi Mân Côi.
Hãy tôn sùng Trái Tim vẹn sạch Đức Mẹ.
Tôi thấy những gì Đức Mẹ cảnh báo về tình hình lúc đó, thì cũng đang rất đúng cho tình hình hiện nay.

Tôi thấy cảnh xúc phạm đến Chúa hiện nay đang như một nhu cầu điên dại của nhiều người như đã mất tính người.

Tôi thấy cảnh hoả ngục không phải biển lửa còn xa, mà là rất gần, có thể là đang trong chính cuộc sống.

– Lửa hoả ngục là lửa kiêu căng,
– lửa ghen tương,
– lửa dâm ô,
– lửa ham hưởng thụ,
– lửa vị kỷ, lửa tham lam,
– lửa gian dối.
Các thứ lửa đó thiêu đốt tâm hồn con người, để rồi hoả ngục là trong chính mình, hoả ngục là trong gia đình, hoả ngục là trong cộng đoàn. Con người bị thiêu trong các thứ hoả ngục đó sẽ rất khổ ngay ở đời này.

Ra khỏi các thứ hoả ngục đó không là việc dễ.

Tôi có cảm tưởng này về tôi, đó là nếu tôi không được Hội Thánh và nhiều người cầu nguyện cho, chắc chắn tôi cũng sẽ rơi vào các thứ hoả ngục hãi hùng đó, và một khi đã rơi vào đó rồi, thì càng cần đến sự cầu nguyện và hy sinh của nhiều người, tôi mới được cứu thoát.
Nhận thức trên đây giúp tôi đón nhận những gì Đức Mẹ khuyên nhủ ởFatima. Đó là hối cải, đền tội, lần chuỗi Mân Côi, tôn sùng Trái tim vẹn sạch Đức Mẹ, và cầu nguyện cho kẻ có tội được ơn ăn năn trở về với Chúa.

Tôi đón nhận, thì việc đầu tiên của đón nhận là khiêm nhường, xin Mẹ thương giúp tôi thực thi lời Mẹ dạy, từng bước, từng giây phút, từng hoàn cảnh.

Hiện giờ, tôi quá yếu về sức khoẻ thân xác. Đang ngồi mà muốn đứng dậy, tôi phải cố gắng lắm, rất nhiều khi phải nhờ người đỡ vực. Cũng vậy, bước một bước là cả một công trình phải nhờ người khác dắt đi một cách tế nhị.
Kinh nghiệm đó cho tôi thấy việc tôi đứng lên được và bước đi được trên đường đạo đức, không thể là chuyện của ý chí, mà chính là chuyện của ơn thánh.

Đón nhận ơn thánh và cộng tác vào ơn thánh là những việc của trái tim cầu nguyện. Trái tim cầu nguyện là trái tim hướng về Chúa, trong thái độ kết hợp lòng mình với Chúa Giêsu mà gặp gỡ Chúa Cha. Lúc đó Chúa Thánh Thần sẽ cho tôi phải cầu xin sự gì, cho hợp với ý Chúa Cha.

Ở Fatima, Đức Mẹ khuyên các con cái Mẹ hãy năng cầu nguyện kinh Mân Côi.

Tôi đã làm như Mẹ dạy. Và đây là một kinh nghiệm của tôi. Tôi đọc kinh Mân Côi như Mẹ dạy, và tôi đọc kinh Mân Côi theo cách, cũng do Mẹ dạy tôi.
Khi tôi đọc kinh Mân Côi, tôi dâng lên Mẹ những thánh giá của tôi, và tôi tin Mẹ hiện diện, Mẹ nghe và Mẹ thương tôi.
Khi tôi đọc kinh Mân Côi, tôi cũng dâng lên Mẹ những khổ đau của Hội Thánh, của đất nước, của đồng bào, và tôi tin Mẹ sẽ xin Chúa ban cho họ những ủi an cần thiết và ơn cứu độ.
Cách, mà Mẹ dạy tôi đọc kinh Mân Côi, như thế chính là một cách Mẹ đào tạo tôi, để tôi biết mến Chúa yêu người, theo gương của Mẹ, nhất là tôi được đào tạo về đức tin.

Ở Fatima, Đức Mẹ khuyên các con cái Mẹ hãy tôn sùng Trái tim vẹn sạch Đức Mẹ.

Tôi đã làm như Mẹ dạy: Khi tôn sùng Trái tim vẹn sạch Mẹ, tôi được Mẹ dạy là trong mọi thử thách, Mẹ luôn luôn kết hợp với Chúa Giêsu, để trong đau khổ vẫn có ủi an, trong thất vọng vẫn có hy vọng, trong cô đơn vẫn có khích lệ, trong yếu đuối vẫn có sức mạnh, trong thánh giá vẫn có phục sinh. Tất cả đều nhờ có Chúa Giêsu ở cùng.

Như vậy, Mẹ dạy tôi là tôi được trở nên đẹp ý Chúa, không phải vì tôi là người tốt, nhưng chính vì Chúa là Đấng tốt lành.

Những gì Mẹ Maria đang gợi ý cho tôi về ngày 13 tháng 10 năm ấy và năm nay là một món quà quý, Mẹ ban cho tôi, đứa con bé nhỏ của Mẹ. Xin hết lòng cảm tạ Mẹ.

Với món quà này, tôi nhìn những biến chuyển của thời sự trên đất nước và Hội Thánh dấu yêu một cách tin tưởng. Ơn cứu độ sẽ đến từ trên cao. Trái tim Mẹ sẽ thắng. Sự thắng thế của Trái tim người mẹ sẽ rất lạ lùng.
Với món quà này, tôi cũng được Mẹ dạy là phải hết sức tỉnh thức, nhất là tỉnh thức trước mưu kế của quỷ dữ satan. Thánh Phêrô quả quyết:
"Satan là thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi căn xé" (1Pr 5,5).
Những con cái Đức Mẹ sẽ bị satan như thú dữ mưu hại. Nhưng Mẹ Maria sẽ thắng nó (Kh 12,17).
Tôi tin chắc như vậy.
Long Xuyên, ngày 20.9.2016.
– –
+ Gm. GB Bùi Tuần

---------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 177= THANG MAN COI DUC ME PDF Print E-mail

Tháng 10, tháng Mân Côi Ðức Mẹ Maria

Kinh Mân Côi là hương hỏa tuyệt diệu thánh Ðaminh trối lại cho Dòng Thuyết Giáo. Các hiếu tử của Thánh Phụ đã luôn luôn làm cho di sản vô cùng thánh thiện đó ngày một tăng trưởng.

Ðể cổ động việc tôn sùng Mẹ Maria, một Linh mục dòng này đã biên soạn một tập sách nhỏ trình bày 15 Mầu nhiệm chuỗi Mân Côi giúp độc giả suy niệm trong lúc lần hạt đã đem lại nhiều thành tích tốt đẹp.

Giáo quyền nước Tây Ban Nha hưởng ứng và phổ biến nhanh mạnh khắp nước việc đạo đức đầy sáng tạo và linh ứng đó của vị tu sĩ nhà.

Ðức Piô IX tăng cường sự ủng hộ bằng nhiều ân xá ban cho những giáo dân tích cực tham gia việc tôn sùng Mẹ Maria bằng kinh Mân Côi trong tháng Mười.

Ðức Leô XIII phổ cập viêc đạo đức này khắp thế giới:

Bằng nhiều Thông Ðiệp đề cao việc tôn sùng Kinh Mân Côi
Bằng sắc lệnh dạy giáo dân lần hạt Mân Côi để ca ngợi, cảm mến và cầu xin với Mẹ Chúa Trời trong Tháng Mười.
Bằng nhiều ân xá và đại xá đặc biệt cho những ai sùng kính Kinh Mân Côi

Có thể nói Ðức Trinh Nữ đã long trọng và ân cần mặc nhiên minh nhận tháng Mười, tháng Mân Côi qua 6 lần xuất hiện ở Fatima năm 1917, mà cao điểm là ngày 13 tháng 10.

Sự tán đồng của Mẹ được minh hoa hết sức ngoạn mục và nhấn mạnh đậm nét bằng những phép lạ cả thể vô tiền khoáng hậu.

Trong lần hiện ra tháng Mười Ðức Mẹ đã xưng: "Ta là Ðức Bà Mân Côi và ban mệnh lệnh lần hạt mỗi ngày".
Tháng Mười đương nhiên thành Tháng Mân Côi Mẹ Maria.

Giai Thoại
Ðức Maria tìm thấy trọn niềm hoan lạc trong Tràng Hạt Mân Côi.

Thánh Ðaminh (Dominique De Guzaman 1170-1221) thuyết giáo cho ly phái Anbigioa, nhưng ngài thấy vẫn là công dã tràng.

Ngài chạy đến cùng Ðức Trinh Nữ, quyết van nài Mẹ nhậm lời mới thôi.
Từ Tulu (Toulouse) Ngài vào tận rừng sâu hẻo lánh, lưu lại đó ba ngày đêm để ăn chay cầu nguyện không ngừng.
Khi thánh nhân xuất thần, Mẹ Thiên Chúa hiện ra huy hoàng tuyệt mỹ, có ba nữ hoàng tháp tùng. Và mỗi nữ hoàng lại có 50 trinh nữ theo hầu phục dịch.

Nữ hoàng thứ nhất, cũng như đoàn tùy tùng mặc y phục trắng. Nữ hoàng thứ hai y phục đỏ. Nữ hoàng thứ ba vận một áo dệt bằng vàng sáng chói hơn hết. Ðức Trinh Nữ phán: "Ba nữ hoàng tiêu biểu cho ba Tràng Hạt; năm mươi trinh nữ tùy tùng mỗi nữ hoàng là 50 kinh Kính Mừng của mỗi Tràng Hạt; màu trắng nhắc lại các Mầu nhiệm Vui; màu đỏ, các Màu Nhiệm Thương; và màu vàng, các Mầu Nhiệm Mừng".

Các mầu nhiệm Nhập Thể, Giáng Sinh, Ðời Sống và Khổ Nạn của Con Mẹ, cũng như các mầu nhiệm Sống Lại và Lên Trời đều chứa đựng và như khéo léo lồng vào trong kinh Kính Mừng và kinh Lạy Cha.
"Ðó chính là Tràng Chuỗi Mân Côi, nghĩa là Triều Thiên trong đó Mẹ tìm thấy trọn niềm hoan lạc.
"Con hãy truyền bá khắp nơi kinh ấy, và các người lạc giáo sẽ trở lại, các tín hữu sẽ vững tin và sẽ được diễm phúc muôn đời".

Ðược phấn khởi, thánh Ðaminh vội lui về Tulu, đi ngay vào nhà thờ. Theo như lời truyền khẩu khi đó chuông tự dộng vang lên inh ỏi. Nhân dân bỡ ngỡ nghe chuông đánh vào giờ khác thường, ồ ạt kéo nhau đến nhà thờ.
Thánh Ðaminh lên diễn đàn nói đến phép công thẳng của Thiên Chúa ngày phán xét. Ðể tránh sự chí công đó, chỉ có phuơng thế chắc chắn là cầu khẩn với Mẹ nhân từ.
Thánh nhân giải thích Kinh Mân Côi và đọc to. Mọi người hưởng ứng lần hạt Mân Côi. Hiệu năng của việc tôn sùng nầy thật lạ lùng: Trên một trăm nghìn người lạc giáo qui chánh, vô số tội nhân trở về trong một thời gian ngắn ngủi.
Lời Nguyện
Lạy Mẹ yêu dấu, thế là chúng con có 2 tháng Mẹ trong 1 năm! Hai tháng vô vàn quí giá đối với con cái Mẹ. Trước hai tháng đó, thời gian như ngưng đọng trong đợi chờ của các con hiếu thảo Mẹ.
Bây giờ Tháng Mẹ về, lòng chúng con tràn ngập yêu mến, yêu mến Mẹ từng giây, từng phút, yêu mến Mẹ trong ý nghĩ, trong lời nói, trong việc làm.
Lòng trìu mến đó quyết thể hiện bằng:

Mỗi giây phút tận hiến cho Mẹ tâm hồn và thân xác.
Hằng ngày dâng Thánh Lễ và Rước Chúa sốt sắng hơn.
Hằng tuần dự các giờ Thánh và hành hương kính Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp.
Mỗi 3 phút kết hợp với Chúa như nữ thánh Têrêsa.
Hằng băn khoăn lo lắng cho phần rỗi tha nhân.
Và bất cứ lúc nào Ave Maria con dâng lời Chào Mẹ.

Tha thiết xin Mẹ Mân Côi cho chúng con thể hiện quyết tâm sắt son đó.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

-----------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 176 = TAM THU THANG MAN COI PDF Print E-mail

DÒNG ĐA MINH VIỆT NAM

***

TÂM THƯ VỀ THÁNG MÂN CÔI

DÂNG KÍNH MẸ THIÊN CHÚA

Kính gửi: Quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu Sĩ Nam Nữ, quý Ông Bà và Anh Chị Em,

Tháng 10-Tháng Mân Côi bắt đầu trong khung cảnh của Năm Thánh Lòng Thương Xót và trong khung cảnh chuẩn bị bước vào dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (1917-2017). Cứ mỗi khi Tháng 10-Tháng Mân Côi đến, Giáo Hội mời gọi người tín hữu hợp một lòng một ý để dâng lên Mẹ Maria những tràng chuỗi Mân Côi sốt sắng, để cùng với Mẹ mà tạ ơn Thiên Chúa, đồng thời nhờ Mẹ can thiệp cho các nhu cầu của con người cũng như của Giáo Hội.

Tất cả chúng ta dường như đang cảm thấy bất lực trước những gì đang xảy ra trên quê hương, trong khu vực cũng như trên phạm vi toàn thế giới; bất lực trước những gì đang xảy ra trong gia đình, ngoài xã hội cũng như trong cộng đồng của Hội Thánh. Sự dữ, bất công và giả dối ngày càng nhiều và ngày càng trầm trọng thêm.

Gia đình đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng, các giá trị về hôn nhân và gia đình đang bị xuống cấp thê thảm. Cuộc khủng hoảng về đời sống và các giá trị về gia đình dẫn đến bao nhiêu hệ lụy khác cho con người và cho cộng đồng xã hội.

Tương lai của thế giới đang bị phủ kín bởi tình trạng bạo lực, sợ hãi, bấp bênh và nghi kỵ. Con người đang sống trong vòng xoáy và cơn lốc của tình trạng toàn cầu hóa: dửng dưng, khủng bố và tội ác...

Con người thời đại này đang rơi vào tình trạng sống vội vàng và sống hời hợt, sống chỉ vì các giá trị vật chất chóng qua. Con người đang tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, tự cho mình có quyền khai thác tài nguyên thiên nhiên một cách bừa bãi, coi thường môi trường sống. Những hành vi ngông cuồng và những ý thức ích kỷ của con người đang trở thành thỏa họa cho chính con người: tài nguyên cạn kiệt, trái đất nóng lên, môi trường sống bị ô nhiễm...

Xung đột, bạo lực và khủng bố hiện đang có dấu hiệu gia tăng tại nhiều nơi và nhiều khu vực trên thế giới. Hàng triệu người phải từ bỏ nhà cửa, quê hương và những gì thân thiết nhất để mong giữ lấy mạng sống; nhưng khi sống trong cảnh chạy trốn như thế, họ đã và đang rơi vào thảm cảnh bi đát: không nhà, thiếu thuốc men, thiếu thức ăn và đồ uống...

Lịch sử Giáo Hội cho chúng ta thấy là: nhờ sức mạnh của Kinh Mân Côi và qua sự can thiệp kỳ diệu của Mẹ Maria, Thiên Chúa đã đoái thương cứu nguy thế giới, nhân loại cũng như cộng đồng đức tin nhiều lần và nhiều phen. Quả thật, chỉ có Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót mới có thể làm thay đổi được cục diện của thế giới; chỉ có Chúa Giêsu là Vua Hòa Bình mới có thể ban bình an cho nhân loại; chỉ có Chúa Thánh Thần là mối dây hiệp thông mới có thể liên kết những khác con người lại với nhau để cùng sống trong yêu thương, bình an, tự do và hạnh phúc.

Truyền thống cũng cho chúng ta biết, mỗi một khi cộng đồng đức tin và nhân loại lâm nguy, Giáo Hội thường mời gọi người tín hữu đến kêu cầu Mẹ, dâng lên Mẹ những lời kinh Mân Côi sốt sắng, để nhờ Mẹ xin Thiên Chúa xót thương. Kinh Mân Côi là lời kinh để cầu nguyện cho bản thân, gia đình, thế giới và Giáo Hội... Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện của gia đình và cho gia đình. Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Kinh Mân Côi là lời cầu nguyện cho các sứ vụ truyền giáo cũng như các sứ vụ khác trong Giáo Hội. Kinh Mân Côi là một phương thế cầu nguyện rất hiệu quả để xin ơn trên.

Mẹ Maria, nhiều lần và nhiều nơi, khi hiện ra với một số người, đặt biệt tại Fatima năm 1917, mời gọi chúng ta SIÊNG NĂNG LẦN HẠT MÂN CÔI.

Vâng, lần hạt Mân Côi để góp phần thánh hóa cuộc đời, thăng tiến gia đình, củng cố đức tin, kiến tạo hòa bình, xây dựng tình liên đới, xoa dịu những sầu đau nơi các linh hồn; lần hạt Mân Côi để làm dịu sự công bình của Thiên Chúa đối với con người vô ơn và tội lỗi; lần hạt Mân Côi để đẩy xa ma quỷ và sự dữ; lần hạt Mân Côi để làm cho chân lý đức tin rạng ngời...

Với tấm lòng chân thành, con xin gửi tới quý Cha, quý Ông Bà và Anh Chị Em "tâm thư" này như một ước nguyện cho tình thương của Thiên Chúa được trải rộng nhờ sự ân cần từ ái của MẸ MÂN CÔI.

Từ Melbourne – Australia, đêm 30.09.2016

Lm. FX. Trần Kim Ngọc, OP.

Đặc trách Cổ võ Kinh Mân Côi

Dòng Đa Minh Việt Nam

*********************

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 30