mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1362
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42110
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121361
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262674

We have: 140 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME # 155 = DUC ME TA PAO PDF Print E-mail

> TƯỢNG ĐÀI ĐỨC MẸ TÀ PAO
>
> Hôm nay là Chúa nhật ngày 13 tháng 3 Sáng nay Cha Đaminh Hương Quát ngài có dâng Một Thánh Lễ cầu cho người đã qua đời và Đặc biệt cầu cho các Thành Viên GIA ĐÌNH MÂN CÔI
> Maria Sông Hương xin thay mặt nhóm Cám ơn Cha đã dâng lễ cầu nguyện cho các Thành Viên
> Rất mong cả nhà cùng HIỆP THÔNG dâng những ý nguyện Hướng về Tà Pao hôm nay có rất nhiều người hành hương về Tà Papao
> Tạ ơn Mẹ vì những ơn lành Mẹ ban cho chúng con
> Xin mời các bạn xem bài chia sẻ ĐỨC MẸ TÀ PAO
> Điểm Hành Hương Thánh tượng Đức Mẹ Tà Pao thuộc địa bàn Giáo Hạt Đức Tánh, Giáo Phận Phan Thiết. (Xã Đồng kho, Huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận).
> Trước năm 1975, do hoàn cảnh chiến tranh, giáo dân tại đây phải đi sơ tán khắp nơi, nên Tượng đài Đức Mẹ Tà Pao không được chăm sóc, bảo quản. Sau biến cố 1975, vào khoảng tháng 10-1980, một số bà con giáo dân thuộc vùng Kinh tế mới xã Đức Tân và xã Huy Khiêm, cùng giáo dân xứ Nghị Đức đã tìm lại được Thánh Tượng, nhưng trong tình trạng đầu- tay- chân bị bể nát.
> Cuối tháng 6-1991, được sự cho phép của Đức Cha Nicolas Huỳnh Văn Nghi, Đức Giám Mục Phan Thiết lúc bấy giờ và sự động viên của Linh mục FX Đinh Tân Thời - quản xứ Duy Cần, giáo dân tại đây đã nhờ điêu khắc gia Lê Phát (giáo xứ Ngũ Phúc, Xuân Lộc) sửa chữa, làm mới lại Tượng Mẹ. Ngày 01.8.1991, Thánh Tượng Mẹ Tà Pao chính thức ngự trị trên ngọn núi Tà Pao.
> Tà Pao là tên một ngọn đồi thấp nằm trong dãy Trường Sơn, thuộc huyện Lạc Tánh, tỉnh Bình Thuận. Theo giáo truyền thì địa danh này thuộc địa phận Phan Thiết. Trên độ cao khoảng 80 đến 100 mét của đồi Tà Pao này hiện có Tượng Đức Mẹ, mặt hướng về các con lộ đi Phương Lâm, Tánh Linh và Bình Thuận. Tượng Đức Mẹ đúc bằng xi măng trắng cao 3m, đặt trên một bệ vuông cao 2m. Tượng đã được Xức Dầu Thánh Hiến vào ngày Lễ Đức Mẹ Đồng Trinh 08-02-1959. Thời gian vừa qua, Tượng Đức Mẹ Tà Pao đã xảy ra một số sự kiện, mang dấu chỉ sự hiện ra của Đức Mẹ. Chúng tôi xin lược ghi lại các sự kiện đó theo rất nhiều thị nhân chứng kiến thuật lại, hầu chúng ta củng cố thêm niềm tin yêu vốn có của chúng ta đối với Mẹ Nhân Lành.
> DIỄN TIẾN CÁC DẤU CHỈ CỦA MẸ TÀ PAO
> Ngày 15-08-1999, lúc 12g45phút, bốn em học sinh tên Mỹ Hiền, Tuyết Nhung, Hồng Nhung và Bích Trâm đang chơi trước sân trường tiểu học (dưới chân đồi) thì thấy một đám mây lớn sáng hồng ở giữa có hình Đức Mẹ bế Chúa Hài Đồng, đầu đội triều thiên rực rỡ, chung quanh đám mây có rất nhiều chim bồ câu bay lượn. Đức Mẹ cử động và nhìn các em một cách trìu mến. Thấy vậy các em vào lớp gọi cả trường ra coi. Một số thầy cô cũng ra, họ thấy rõ và về nhà kéo nhiều người cùng ra xem. Sau một lúc, Đức Mẹ bế Chúa về hướng Tà Pao bỏ Chúa xuống, chắp tay đi khuất vào lưng chừng đồi. Từ đó trở về sau, dân quanh vùng ban ngày thì nhìn thấy một đám mây rất lớn dáng hình Đức Mẹ bế Chúa đứng trên đồi, ban đêm thì thấy một vì sao lạ xuất hiện trên núi đồi Tà Pao. Tin đồn lan xa, mọi người từ mọi phương không kể già trẻ, giàu nghèo, yếu khoẻ, đủ mọi thành phần, đủ mọi tôn giáo đã lũ lượt kéo về ngắm nhìn và cầu xin Mẹ. Nhiều người đã được thấy một cách rõ ràng, nên tìm cách đi sâu vào rừng, trèo lên cao và theo hướng ngôi sao chỉ dẫn đã tìm thấy tượng Đức Mẹ để hoang phế bao năm và bị đập phá rất thương tâm. Những người thấy đầu tiên đã chắp vá lại những loang lổ. Thế là tin đồn về Tượng Đức Mẹ được tung ra, người người càng ngày tiến về càng đông. Ở đây, Đức Mẹ đã luôn luôn cho các dấu chỉ lạ về Mẹ và ban ơn cho nhiều người được theo ý nguyện khi có lòng đến đây cầu xin Mẹ.
> Ngày 13-10-1999
> Đức Mẹ hiện ra uy nghi sáng láng bay từ trời cao xuống, áo Mẹ như dạ quang lung linh, đầu đội triều thiên rực rỡ, chung quanh Mẹ hàng triệu vì sao lấp lánh. Mẹ đứng trên đám mây hồng rực sáng nhìn đoàn con rất trìu mến. Mẹ để cho mọi người nhìn ngắm Mẹ và đã có rất nhiều máy quay phim, chụp ảnh ghi lại những hình ảnh này. Sau đó, Mẹ bay về hướng núi Tà Pao và ẩn vào tượng đài. Cùng ngày, lúc 16giờ, Mẹ lại hiện ra đứng trên cao, chân không mang hài. Mẹ đi đi lại lại, lúc khuất sau rặng cây, lúc ngay sát đoàn người dưới chân đài. Hình như Mẹ muốn nâng đỡ các con của Mẹ đang phải vất vả trèo từng nấc thang để lên gần Mẹ. Thời gian Mẹ hiện ra kéo dài tới 18g15phút (hơn hai giờ) Mẹ mới ẩn lại tượng đài. Lần này có khơảng 100.000 người hiện diện và chứng kiến.
> Ngày 04-11-1999
> Lúc 4giờ 50 phút sáng, Mẹ hiện ra huy hoàng, bao tinh tú biến mất, ánh hào quang chiếu át cả tia sáng bình minh, áo Mẹ như những viên ngọc bích chiếu sáng rực rỡ. Từ trời, Mẹ bay xuống giữa những tia hào quang. Mặt Mẹ rực sáng và đẹp lộng lẫy không ai có thể tả được. Mọi người sung sướng và kêu lên : Mẹ đẹp quá, đẹp quá Mẹ ơi ! Mẹ dịu hiền nhìn đoàn con. Tới 5giờ 45 phút Mẹ bay về hướng tượng đài.
> Ngày 08-12-1999
> Vào ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm, Mẹ hiện ra với rất đông người trong đó có các Linh mục và Tu sĩ nam nữ. Cũng như mọi lần, Mẹ đẹp và hiền dịu vô cùng. Mẹ nhìn đoàn con của Mẹ từ muôn phương kéo về đây. Mẹ thương và hình như Mẹ muốn nói gì nhưng Mẹ lại thôi. Ai ai nhìn thấy Mẹ là ngây ngất, chẳng còn biết mình đang ở đâu và làm gì. Miệng cứ líu lại, nước mắt cứ tràn ra. Mẹ nghiêng mình qua lại như thể nhìn ngắm các con của Mẹ một hồi lâu, rồi quay về tượng đài.
> Từ ngày đó đến nay, cứ những ngày Lễ về Mẹ và những ngày 13 mỗi tháng, Mẹ lại cho một dấu chỉ hoặc một phép lạ cho con cái Mẹ thấy mà tin. Đặc biệt nhất là đến đây xin điều gì đều được Mẹ nhận lời.
> Mới đây nhất vào ngày 03-06-2000, một đoàn hành hương về mừng Đức Mẹ hiện ra ở Trà Kiệu đã ghé qua Mẹ Tà Pao cầu nguyện. Trong đoàn có một Linh mục, ba người không có đạo nhưng ước ao được thấy sự lạ tại Tà Pao. Đức Mẹ đã thương đoàn, đúng 1giờ 15 phút, giữa bầu trời núi rừng âm u lại kèm theo thời tiết đang có dông bão. Trong đêm tối mịt mù, Mẹ đã hiện ra sáng tỏ.
> Năm mươi người trong đoàn đều thấy Mẹ nghiêng mình qua lại chừng 15 phút rồi đứng yên. Tượng Đức Mẹ tỏa hào quang cho tới sáng. Vị Linh mục vì quá xúc động nên đã quỳ xuống và sám hối cùng Mẹ. Sau đó, đúng 4giờ 15 phút sáng có ba vì sao chiếu sáng ba hướng. Một vì sao xanh từ từ di chuyển và nhập vào Mẹ, còn hai vì sao kia vẫn sáng tỏ cho tới 5 giờ mới tắt.
> Mọi người trong đoàn đã tỏ ra vô cùng phấn khởi và ao ước một ngày rất gần sẽ lại được đến với mẹ. Ra về trong lòng hân hoan mong chóng tới nhà để loan báo cho mọi người hay về những gì mình đã thấy, để họ cùng tôn vinh Mẹ Tà Pao dịu hiền. Riêng ba chị chưa có đạo, từ lúc gặp Mẹ ở Trà Kiệu, La Vang, Tà Pao luôn ôm chặt lấy chân Mẹ mà khóc với những giọt nước mắt hoan ca và hạnh phúc, các chị chẳng muốn rời Mẹ. Chúng tôi hỏi các chị rằng :" Các chị đã thấy gì và có cảm nghĩ gì xin nói cho đoàn nghe ?" Các chị tươi cười và nói :" Chúng em có phúc hơn các anh các chị rất nhiều. Mẹ đẹp tuyệt vời không thể tả được, chúng em phải lên đây với Mẹ nhiều lần nữa mới được. Mẹ Maria, Mẹ Tà Pao chúng con cảm ơn Mẹ muôn muôn đời !"
> Ngày 23-07-2000
> Giữa lúc một đoàn hành hương đang quỳ đưới chân Mẹ để cầu nguyện, thì mọi người đều thấy hình như Đức Mẹ khẽ gật đầu. Thấy vậy họ chăm chú hơn, nhìn lên mặt Mẹ và nhận ra Mẹ đang khóc, hai dòng nước mắt từ từ chảy xuống. Tuy nhiên, trong lúc Mẹ khóc, miệng Mẹ lại rất tươi, tóc và lông mày đen nhung đẹp vô cùng.
> Một điều mà ai đến với Mẹ trước đây đều phải xác nhận đó là một phép lạ phi thường Mẹ đã làm.
> Lúc đó,con đường dẫn đến chân đồi gồ ghề, lởm chởm, các cây cầu ọp ẹp, khách hành hương phải xuống xe đi bộ. Trời mưa thì bùn lầy lội, trời nắng thì bụi bẩn, hai bên đường đều hoang vắng. Muốn lên đến tượng đài Mẹ phải trèo lên một cái dốc thẳng đứng, trơn trượt. Người ta phải căng dây và nhờ người đỡ mới lên được.
> Nhưng chỉ trong 6 tháng, tất cả mọi sự đã đổi thay. Ngày nay, mọi con đường dẫn vào tượng đài Mẹ đã khang trang, mọi cây cầu đã được làm mới. Khách hành hương được tự do dâng lên Mẹ những đoá hoa tươi thắm, thắp sáng trưng cả khu đồi bằng những ngọn nến, tự do tổ chức các cuộc cầu nguyện tập thể và có Linh mục hướng dẫn cầu nguyện, ban phúc lành ngay tại tượng đài.
> Người ta có thể chụp ảnh, quay phim thoải mái. Chính quyền còn phụ lực tổ chức các nhà trọ đủ tiện nghi dưới chân đồi cho khách hành hương. Đó không phải là một phép lạ phi thường Mẹ đã làm sao ? Chúng con cảm tạ Mẹ muôn đời.
>
> LM. Anrê NGUYỄN XUÂN QUẾ OP
>-----------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 154 =GUONG CHUNG NHAN PDF Print E-mail

GƯƠNG CHỨNG NHÂN: Thánh Louis Marie Montfort, là 1 vị thánh nổi
tiêng vê lòng sùng kính Đức Mẹ Mân Côi. NgàI đã nói: Đời người công
giáo chỉ có 2 vấn đề quan trọng nhất: Đó là Thánh Thể và Chuỗi hạt Mân
Côi. Phải đúng như vậy. Con người muốn sống thì phải có "lương thực"
và "nước uống". Ngai đã ví Thánh Thể là "luơng thực" nuôi linh hồn.
Chuỗi hạt Mân Côi là "nước uống" Có ăn, mà không uống cũng chết .
Ngài đã được tiếp kiên ĐGH Clement XI, và được ĐGH ban cho Ngài
chức vụ "Tổng Cổ Đông Viên" truyền bà kinh Mân Côi, và thành lập các
Hội Mân Côi trên toàn thế giới. Thánh Montfort đả lập rất nhiều Hội
Mân Côi, và tuyển mộ nhiều cổ đông viên truyền bà kinh Mân Côi ( nay
là các Hiệp Sĩ Mân Côi huyền nhiệm) ĐGH JP 2 là 1 vị Giáo Hoàng rất
có lòng kính mến Đức Mẹ Mân Côi, đã truyền bá kinh Mân Côi theo
tinh thần của thánh Louis Montfort. TH/MC

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

------------------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 153 = CHUOI MAN COI PDF Print E-mail

Thanh Tran
February 16 at 8:25am

CHUỖI MÂN CÔI CỨU GIA ĐÌNH TÔI

Một ngày, đứa em gái mà tôi thương mến nhất, bị đau mắt. Sau khi khám nghiệm kỹ lưỡng, vị bác sĩ nhãn khoa cho biết chứng bệnh có dấu hiệu trầm trọng có thể đưa đến mù lòa.. Ông ra toa cho thuốc và hẹn sẽ tái khám. Ba Má tôi và 5 anh chị em chúng tôi, nghĩa là cả gia đình chúng tôi, bắt đầu làm Tuần Cửu Nhật khấn Đức Mẹ Lộ Đức. Riêng tôi, tôi hứa với Đức Mẹ MARIA là mỗi ngày sẽ lần một chục hạt, nếu em gái tôi được khỏi bệnh..

Lần khám bệnh tiếp theo đó vị bác sĩ nhãn khoa vô cùng kinh ngạc vì thấy chứng bệnh của em gái tôi đã hoàn toàn biến mất.. Kể từ ngày hôm đó, giữ lời đã hứa, mỗi ngày, tôi đều lần một chục hạt để tạ ơn Đức Mẹ MARIA.

Lớn lên, tôi lập gia đình. Mỗi tối, chồng tôi và tôi, cả hai cùng lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ. Rồi đệ nhị thế chiến 1939-1945 diễn ra. Năm 1940, chồng tôi bị động viên. Ở lại nhà một mình, tôi theo cha mẹ tôi chạy giặc từ miền Bắc nước Pháp di cư xuống sinh sống tại Nantes, miền Trung nước Pháp, nơi gia đình người chị cả của tôi.

Những tin tức nhận được từ chiến trường sôi động miền Bắc, "miền hỏa ngục Dunkerque", khiến tôi vô cùng lo âu. Một ngày, tôi đến nhà thờ cầu nguyện và hứa với Đức Mẹ MARIA là sẽ lần mỗi ngày trọn Chuỗi Mân Côi, nếu chồng tôi trở lại gia đình bằng an, khi chiến tranh chấm dứt..

Cầu nguyện xong, tôi ra về. Vừa bước vào nhà, chị tôi nói ngay với tôi: "Có thư cho em kìa". Tôi vội vàng mở thư ra đọc. Đó là thư của chị dâu tôi, vẫn còn ở lại miền Bắc, viết cho tôi. Chị báo tin là trong thời gian qua chồng tôi bị bắt làm tù binh nhưng sau đó đã được thả ra. Hiện chồng tôi đã về lại nhà và đang mong đợi tôi trở về. Đọc xong thư, tôi vô cùng sung sướng và hết lòng cảm tạ Đức Mẹ.

Sau này, khi gặp lại chồng, tôi mới biết là anh đã ba lần thoát chết.

Lần thứ nhất, khi anh lái chiếc xe cam-nhông chạy dưới những lằn đạn bắn như mưa của quân Đức. Đạn xuyên qua cạnh anh nhưng anh vẫn bằng an vô sự.

Lần thứ hai, đáng lý đơn vị của anh phải lên tàu sang Anh quốc nhưng vào phút chót, có lệnh thay đổi. Các binh sĩ Anh phải lên tàu thay vì binh sĩ Pháp. Và chiếc tàu này đã bị quân Đức bắn chìm ngay trước mắt các binh sĩ Pháp.

Lần thứ ba, vào một đêm, khi nghe còi báo động, anh liền ra khỏi giường, chạy ra ngoài, nằm rạp xuống nơi hành lang, thì cũng vừa lúc đó, đạn pháo kích bắn rơi vào phòng. Riêng anh thì không bị vết thương nào..

Kể từ ngày chúng tôi đoàn tụ gia đình sau chiến tranh, mỗi ngày tôi đều lần Chuỗi Mân Côi và càng ngày tôi càng yêu thích lần chuỗi Mân Côi. Tôi thâm tín rằng khi chúng ta cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi thì chúng ta nhận được rất nhiều ơn lành của Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Rất Thánh MARIA và nhất là được Đức Mẹ thương yêu gìn giữ cách riêng.

Ước gì câu chuyện tôi kể lại đây khuyến khích nhiều tín hữu Công Giáo yêu chuộng và sốt sắng lần hạt Mân Côi, dâng kính Mẹ THIÊN CHÚA.

(Albert Pfleger, "FIORETTI DE LA VIERGE MARIE", Mambré Editeur Diffuseur, 1992, trang 114-115)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

-------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 152 = MARIA, ME CHUA TROI PDF Print E-mail

Dec 31 at 12:40 PM

NGÀY 31-12  -  SUY NIỆM LỜI CHÚA : Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời.

Lời Chúa : Lc 2,22-27

Những người chăn chiên được thiên thần báo đã đến hang Bêlem, họ đã thấy gì ? Họ thấy Maria, Giuse và em bé nằm trong máng cỏ. Maria đó là Mẹ của em bé. Và trẻ em nằm trong máng cỏ là con của Mẹ, nhưng em bé đó là Con Thiên Chúa. Hình ảnh đó nói gì với chúng ta?

Đó là một bà mẹ nghèo nàn khốn khổ, nhưng là Mẹ Thiên Chúa. Vì chính thiên thần Chúa từ trời đến báo cho mẹ biết : "Bà sẽ sinh hạ một con trai...là Con Đấng Tối Cao". Khi đến thăm bà Êlisabet, bà đầy tràn Thánh Thần và thốt lên vui mừng : " Em có phúc lạ hơn mọi người phụ nữ và con lòng em cũng được chúc phúc. Bởi đâu Mẹ Thiên Chúa đến thăm tôi thế nầy !" Và khi Mẹ sinh em bé nơi máng cỏ, thiên thần Chúa đã báo cho các mục đồng : " Nầy tôi báo cho anh em một tin mừng vĩ đại, cũng là niềm vui cho toàn dân : hôm nay một Đấng Cứu Đội đã sinh ra cho anh em...Người là Đấng Cứu Độ, là Đức Chúa". Người phụ nữ nghèo nàn đó, sinh con trong một hang đá bần cùng, chính là Mẹ của Con Đấng Tối Cao, là Mẹ Thiên Chúa.

Trong sách Tin Mừng theo thánh Gioan chỉ nói đến Đức Mẹ hai lần và gọi Mẹ là "Mẹ của Chúa Giêsu".

Bao nhiêu dấu hiệu đó không đủ cho chúng ta tin rằng Maria là Mẹ Thiên Chúa sao? Thiên Chúa là Đấng toàn năng, không có gì là không có thể được, đã muốn chọn Mẹ làm Mẹ Chúa Giêsu, thì đó là một hồng ân nhưng không do lòng thương của Chúa mà thôi. Mẹ Maria đã được chọn, không phải cho riêng Mẹ mà cho cả chúng ta. Nhờ Mẹ mà Chúa Giêsu có thể nhập thể và làm người. Thiên Chúa cũng tôn trọng những định luật mà Ngài đã thiết lập. Ngài muốn cứu chúng ta, Ngài không muốn Chúa Con xuống trần gian như một vì sao băng, nhưng Ngài muốn Con của Ngài phải như chúng ta để cứu chúng ta, vì thế Ngài đã tìm một người Mẹ nhân loại.

Ơn làm mẹ Thiên Chúa là hồng ân cao quí nhất của Mẹ Maria, từ đó Mẹ lãnh nhận tất cả những hồng ân khác là Vô nhiễm nguyên tội, Hồn xác lên trời...Nhờ đó Mẹ trở thành nguồn suối ơn lành cho chúng ta.

Mẹ Maria đã cho Chúa Giêsu tất cả những gì một bà mẹ trần thế có thể trao ban cho con mình. Chúa Giêsu lãnh nhận từ nơi Mẹ tất cả những gì cần thiết để sống. Mối liên hệ giữa Chúa Giêsu với Mẹ là mối liên hệ sâu xa nhất. Sau khi ra đời, Chúa Giêsu hoàn toàn là một đứa bé yếu ớt cần phải có mẹ mới tồn tại. Nhưng chúng ta vẫn tin rằng Ngài là Thiên Chúa thật. Ngài không do con người tạo ra. Như thế chúng ta có lý để nhìn nhận Mẹ là Mẹ Thiên Chúa.

Vào thế kỷ thứ năm, ông Nestorius đã không chấp nhận Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, chỉ nhìn nhận Mẹ là mẹ của ông Giêsu mà thôi. Công Đồng Êphêsô năm 431 đã lên án ông Nestorius và chấp nhận gọi Mẹ là Mẹ Thiên Chúa vì Chúa Giêsu không chỉ là con người mà là Con Thiên Chúa như chúng ta vẫn tuyên xưng trong kinh Tin Kính : Bởi phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai trong lòng trinh nữ Maria và đã làm người.

Chúa Giêsu hoàn toàn vâng phục Mẹ Maria và Mẹ đã gọi Ngài bằng tiếng con: " Con ơi, sao con làm cho mẹ và cha con như thế?" Mẹ có quyền dạy dỗ con, vì con là con của Mẹ, vì con là xương thịt của Mẹ. Tuy Mẹ không biết con thành hình trong lòng mẹ như thế nào, nhưng Mẹ đã cho con tất cả những gì Mẹ có, những gì Mẹ là. Và ngược lại, Con đã cho Mẹ tất cả những gì con có. Mẹ là tuyệt tác của Chúa Cha toàn năng. Mẹ là bông hoa duy nhất mà trần gian có được là nhờ vinh quang con đã có từ trước khi tạo thành vũ trụ. Con của Mẹ là Ngôi Lời hằng hữu, là con của Chúa Cha. Vì Mẹ là Mẹ của Chúa Con, nên Mẹ đầy ơn phúc, và Chúa đã làm cho Mẹ những việc trong đại mà không một ai trên đời có được.

Mẹ là Mẹ của Chúa Con làm người, vì thế Mẹ vẫn phải lãnh nhận tất cả gánh nặng của một người mẹ trần thế. Mẹ phải sống cho đứa con thần linh của Mẹ, Mẹ phải cùng với Con Mẹ cứu chuộc thế gian. Ngày nào đó, Mẹ chứng kiến Con Mẹ vác thập giá trên con đường Canvê thống khổ, mẹ đứng nhìn Con Mẹ chịu treo trên thập giá, thông phần đau khổ với Con Mẹ: "một lưỡi gươm sẽ đâm thâu lòng Bà". Và chính trong giờ phút đau đớn tột cùng đó, Mẹ nhận lấy đàn con khốn khổ nầy là tất cả chúng con : " Thưa Bà, nầy là con Bà, nầy là Mẹ con".

Mẹ cao cả trên hết mọi người, nhưng Mẹ lại là người đau khổ hơn ai hết, vì Mẹ là Mẹ Đấng Cứu Thế, Mẹ cùng với Chúa Giêsu Con Mẹ đã đi vào cuộc hành trình dài là hành trình cứu chuộc. Chúa Giêsu gánh lấy tội trần gian, thì Mẹ cũng cùng với con Mẹ gánh lấy cái gánh nặng kinh khủng đó. Sự cao cả của Mẹ là cùng với con mình gánh lấy kiếp người và cả cuộc khổ nạn đau đớn của Chúa Giêsu. Và khi cùng Con Mẹ chịu đau khổ cho mọi người thì chính lúc đau đớn tột đỉnh trên núi Canvê, Mẹ đã sinh ra đoàn con khốn khổ là chúng ta. Mẹ là Mẹ của Đầu thì Mẹ của toàn thân. Chúa Giêsu là Đầu của chúng ta, chúng ta là chi thể của Ngài, thì Mẹ Ngài cũng là Mẹ chúng ta.

Khi nhìn về Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, chúng ta cũng nhìn thấy tình thương của Mẹ đối với chúng ta, vì Mẹ đã sinh chúng ta trong đau đớn tột cùng khi đứa con Thần linh của Mẹ đang quằn quại trên thập giá. Chúa Giêsu khi chết cho chúng ta trên thập giá, đã trao chúng ta cho bà mẹ yêu quí của Ngài : " Thưa Bà, nầy là con Bà"..." Nầy là Mẹ con".

Vậy Mẹ là Mẹ Chúa Giêsu thì cũng là Mẹ chúng ta. Giáo Hội luôn nhìn Mẹ như là Mẹ của Giáo Hội và luôn khuyến khích chúng ta tin cậy vào tình thương của Mẹ, yêu mến Mẹ như Chúa Giêsu.

Các thánh từ xa xưa vẫn tôn kính và yêu mến Mẹ. Và chúng ta có thể nói, không đấng thánh nào mà không yêu mến Mẹ. Công Đồng Vatican II đã dành một chỗ đặc biệt cho Mẹ trong Hiến Chế về Giáo Hội, và xem Mẹ như mẫu gương tuyệt hảo của Giáo Hội về đức tin, đức ái và sự kết hiệp hoàn hảo với Đức Kitô, Con Mẹ.

Chúng ta hãy đến với Mẹ như những đứa con được Mẹ luôn che chở, ủi an và yêu thương. Tin cậy vào Mẹ trong những ngày sống khó nhọc của chúng ta. Không ai đến với Mẹ mà bị thất vọng.

Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã đặt lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa ngay ngày đầu năm dương lịch, là muốn cho Tín hữu thấy Mẹ là nguồn sống . Xin Mẹ che chở mọi người trong suốt năm dài, giúp chúng con trung thành yêu mến Chúa, và làm cho Chúa được yêu thương hơn.

Chúng ta luôn sống dưới bàn tay che chở của Mẹ, chúng ta vững tin rằng Mẹ sẽ không bao giờ để chúng ta phải tuyệt vọng.

Hôm nay, ngày đầu năm dương lịch, chúng ta hãy hiến dâng năm mới cho Mẹ và xin Mẹ giúp chúng ta sống kề cận với Chúa Giêsu, Con Mẹ, gắn bó với Ngài trong mọi tình huống. Và cũng xin Mẹ luôn dẫn dắt ta trên con đường lữ hành để chỉ sống cho Chúa và yêu mến Chúa tha thiết hơn, vì chỉ có tình yêu Chúa mới thực sự là hạnh phúc của chúng con.

Lm Trầm Phúc.

Kính chuyển:

Hồng
-----------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 151= ME LA ME THIEN CHUA PDF Print E-mail

> MẸ THIÊN CHÚA
> (Lc 2, 16-21)

SN Thự Nguyệt chuyển


> Ma-ri-a Mẹ Chúa Trời,
> Hồng ân phúc lộc, tuyệt vời Thiên ban.
> Con người thụ tạo bụi tan,
> Phận hèn tớ nữ, tỏa lan sáng ngời.
> Xin vâng, làm mẹ Con Trời,
> Ngợi khen chúc phúc, ngàn đời quang vinh.
> Mẹ sinh Con Chúa huyền linh,
> Nằm trong máng cỏ, thân mình trẻ thơ.
> Mục đồng chầu lạy kính thờ,
> Loan tin khắp chốn, vọng chờ đêm thâu.
> Con dân mong đợi bấy lâu,
> Giê-su tên gọi, kính tâu Vua Trời.
> Cung lòng Trinh Nữ cao vời,
> Hạ sinh Con Chúa, làm người thế nhân.
> Ma-ri-a Mẹ thần dân,
> Xứng danh Mẹ Chúa, nhân trần kính tôn.
>
> Ngày đầu năm Dương Lịch, ngày dành riêng để Trọng Kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa. Thiên Chúa đã yêu thương chọn gọi Đức Maria cộng tác vào công trình cứu độ. Maria đã đáp lời Xin Vâng. Qua hiệu qủa công trình cứu độ của Chúa Giêsu, Đức Maria đã được Thiên Chúa gìn giữ vẹn toàn và thánh thiện.
>
> Đức Maria đã sống phó thác hoàn toàn trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Mỗi ngày, Maria sống trong ân sủng vì có Chúa ở cùng. Maria đã trải qua bao gian khó giữa trần đời. Đức Maria không khoe khoang ơn phúc lạ và không than van kêu trách số phận. Maria âm thầm đón nhận thánh ý nhiệm mầu của Thiên Chúa với niềm tin tuyệt đối. Đức Maria xứng đáng với danh hiệu là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ của Giáo Hội và là Mẹ của chúng sinh.
> Giáo Hội kính dâng Mẹ ngày đầu tiên của Năm mới. Chúng ta biết nhà có mẹ là nhà có mái ấm và có tình thương. Có mẹ chúng ta có tất cả. Giáo Hội Công Giáo có Mẹ. Giáo Hội mừng kính Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, đây là tín điều đã được tuyên tín. Qua lời xin vâng khi thiên thần truyền tin, Mẹ Maria đã trở thành Mẹ của Con Chúa. Khi Mẹ đến viếng thăm chị họ Isave, bà đã lên tiếng ngợi khen: Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm.
> Mẹ Maria đã sinh hạ con trai và đặt tên là Emmanuel nghĩa là Chúa ở cùng chúng ta. Người Con có hai bản tính không thể tách rời: Bản tính Thiên Chúa và bản tính loài người. Đức Maria là Mẹ của Chúa Giêsu bao gồm trọn vẹn cả hai bản tính. Chúa Giêsu vừa là người, vừa là Chúa, nên Đức Mẹ là Mẹ của Con Chúa.
> Ơn làm Mẹ hoàn toàn là hồng ân Thiên Chúa ban cho Mẹ. Không do công lênh của con người, mà do tình yêu của Chúa ban cho con người. Mẹ đã xin vâng theo thánh ý Chúa mọi lúc trong cuộc đời. Thái độ khiêm tốn nơi Mẹ đã trở nên nguồn ân sủng cho mọi người. Mẹ đã trải qua muôn vàn khó khăn từ khi nói lời Xin Vâng cho đến khi đứng dưới chân thập giá nhìn con mình đớn đau trút hơn thở cuối cùng. Mẹ giữ kín và suy niệm tất cả những gì xảy ra trong đời và vâng theo thánh ý Chúa.
> Giáo Hội đã biệt kính Đức Mẹ qua các danh hiệu: Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Mẹ Đồng Trinh Trọn Đời, Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời và Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Mỗi năm Giáo Hội dành riêng hai tháng, tháng 5 và tháng10, để dâng kính Đức Mẹ. Trong năm có 18 lễ kính Đức Mẹ, ngoài ra còn kính nhớ vào các thứ bảy đầu tháng và các việc sùng kính riêng. Giáo Hội đã tôn vinh danh Mẹ qua rất nhiều tước hiệu khác nhau.
> Chúng ta có Kinh Cầu Đức Bà và tôn vinh Mẹ trên 70 danh hiệu khác nhau. Đức Mẹ hiện ra nhiều lần với con cái loài người, 39 lần hiện ra chính thức được Giáo Hội chuẩn nhận. Ngoài ra còn rất nhiều lần Đức Mẹ hiện ra riêng tư và ban phát muôn ơn lành qua việc chữa bệnh cả hồn lẫn xác.
> Không có đau khổ nào của các bà mẹ trần thế có thể sánh ví được với những khổ đau của Mẹ. Mẹ đã chịu đựng tất cả và mẹ đã trở thành Đấng Đồng Công Cứu Chuộc. Chúng ta hãy chạy đến với Mẹ, Mẹ sẽ cầu bầu cho chúng ta.
> Bạn và tôi cùng Mẹ dâng lời chúc tụng ngợi khen lòng Chúa bao dung. Vì có Mẹ ở bên. Chúng con đến gần Chúa, để cùng chia xẻ niềm vui ơn Chúa Cứu Độ.
> Lm Giuse Trần Việt Hùng

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 27