mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1015
mod_vvisit_counterHôm Qua5687
mod_vvisit_counterTuần Này1015
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này183477
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8672520

We have: 117 guests online
Your IP: 54.225.37.159
 , 
Today: Jun 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHUNG BAI VE DUC ME # 133= LAN HAT MAN COI PDF Print E-mail

100 TRUYỆN TÍCH MÂN CÔI

Chia sẽ: KINH MÂN CÔI CÓ SỨC MANH VÔ ĐỊCH". Vì là một cuốn Phúc âm ngắn gọn gồm 4 sự VUI -SÁNG - THUƠNG -MỪNG, VỚI 20 ĐOẠN LỜI CHÚA GIÚP BẠN VÀ TÔI SUY NIỆM VÀ SỐNG MẦU NHIỆM KINH MÂN CÔI MỘT CÁCH CỤ THỂ.
-------------------------------------
CHUỖI MÂN CÔI

'Chuỗi Mân Côi' là sự hiệp thông tuyệt vời giữa Trời và Đất, giữa Thần Thánh và con người, giữa người sống và người khuất bóng. Qua 'Chuỗi Mân Côi', con có năng lực hiệp thông với mọi tầng lớp, dũng cảm sống ơn gọi làm con Chúa, hài hòa và yêu thương mọi người, và nhất là được gần gũi với Chúa.

Còn tình nào bằng tình "thí mạng" cho con (Chúa Giê-su), còn tình nào bằng cho tình "hiệp thông cứu chuộc" con qua từng giây phút sống (Mẹ Ma-ria)... Đó cũng là lý do Mẹ Ma-ria truyền 'Chuỗi Mân Côi' cho Thánh Đa Minh như khí cụ cho con để bài trừ tà ma quỉ ám trong đời sống hằng ngày và các lạc giáo lọng hành trong thế giới đại đồng hôm nay.

Ngày nay, con vô tình bị ảnh hưởng khá nhiều về chủ nghĩa khoa học, chủ nghĩa duy vật, chủ nghĩa cá nhân, v.v... thân mệnh Ki-tô Hữu, nhưng không có đủ chổ cho Chúa ngự vào tâm hồn con để được thông dự vào sự sống thần linh của Ngài... thân mệnh là con của Thiên Chúa nhờ Đức Giê-su Ki-tô mà ít khi con tu luyện sự sống thần linh cho mình, cứ mãi nuông chìu nhục tín trần tục.

Ôi, Ma-ria, Mẹ dấu yêu, quyền phép cao siêu bao trùm trời đất, xin Mẹ hộ phù che chở con và giúp con xa lánh mọi mưu chước cám dỗ trần tục. Ôi, Ma-ria, Mẹ thông ơn Thiên Chúa, xin ban phúc cho con ham muốn sự sống thần linh. Ôi, Ma-ria, Mẹ Chúa Giê-su, xin giúp con yêu mến Con Mẹ hết lòng trí con. Ôi, Ma-ria, Nữ Vương rất Thánh Mân Côi, xin giúp con siêng năng lần Chuỗi Mân Côi để hiệp thông 'đất trời' xa lánh cám dỗ và quyết tâm sống đẹp lòng Thiên Chúa.

Ôi, Ma-ria Mẹ ơi, con hiểu vì sao Mẹ thường xuất hiện đó đây, tám phương bốn hướng, kêu gọi con:

"Ăn năng đền tội để cải thiện đời sống": là bởi vì Mẹ là Sứ Giả tình yêu nối kết đất trời nhờ vào công nghiệp lớn lao của Con Mẹ là Đức Giê-su Ki-tô và nhờ vào sự hiệp thông cứu chuộc từ lúc Mẹ đáp lời "XIN VÂNG" đến nay để thêm lòng "NHÂN HẬU" và "YÊU THƯƠNG" nơi Đức Chúa Cha mong chờ con trở về. Mẹ ơi, xin cho con can đảm bước vào tòa "GIẢI TỘI" để cải thiện hồn con.
"Tôn sùng Trái Tim Mẹ": bởi vì Mẹ là Hòm Bia Thiên Chúa nên con dưới bóng từ bi Mẹ sẽ được cứu rỗi, dễ dàng kết hiệp mật thiết với Con Mẹ là Đức Giê-su Ki-tô và yêu mến Ba Ngôi Thiên Chúa nhiều hơn.
"Lần Chuỗi Mân Côi": Vì đó là khí cụ vô song cho con diệt sạch 'ba thù'

Diệt dục vọng của bản thân: những cái 'tham, sân, si' trong con.
Diệt hấp lực của trần thế: những thứ con trọng danh, tham quyền, đoạt lợi.
Diệt cạm bãy của Xa-tan: những chủ nghĩa trần tục ma ám, mê hồn, mờ mắt, và ngu muội lý trí con.

Lạy Mẹ Ma-ria, Giáo Hội yêu thương con cái Mẹ đề ra tháng ân sủng Mân Côi (Tháng 10) hầu giúp con siêng năng dùng khí cụ vô song Mẹ là 'Chuỗi Mân Côi' để con: sám hối cải thiện đời sống và tôn sùng Trái Tim Mẹ. Nhờ đó con có được ân sủng sự sống thánh thiên.

Mẹ ơi, con xin hiệp thông với muôn triều thần thánh trên trời, và hàng vạn tâm hồn thánh thiện dưới đất đang siêng năng lần chuỗi mân côi để nguyện cầu theo ý Đức Giáo Hoàng, các Giám Mục, quý Cha Sở, quý Linh Mục, Nam Nữ Tu Sĩ, các trường học, quân dân các nước, toàn thể Cộng Đồng Dân Chúa, và các Linh Hồn trong luyện ngục; Xin cho tất cả chúng con luôn quy hướng về Chúa và nhận Chúa làm gia nghiệp của chúng con. Amen.

Lễ Suy Tôn Thánh Giá 2015
Lawrence Nguyễn H Cường

------------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 132= DUC ME DONG CONG PDF Print E-mail

Sep 14 at 9:45 PM

MẸ ĐỒNG CÔNG

Đứng bên Thập Giá đau thương

Lòng Mẹ tan nát, đồng công cứu đời

Can-vê chiều nắng loang đồi

U trầm tội lỗi, lòng người mưu mô

Mẹ thầm lặng, chẳng nói chi

Khắc ghi mọi sự, nghĩ suy trong lòng

Lưỡi gươm nào hóa vô thường

Đâm vào tim Mẹ – sâu, nông mấy lần

Chiều buông, nắng nhạt nhòa dần

Mẹ vẫn lặng thầm ôm trọn niềm đau

Thập Hình treo xác Con Yêu

Cũng treo lòng Mẹ tím sầu như Con

Cung thương rung nhịp héo hon

Điệu sầu réo rắt lời buồn Can-vê

Vì Con, lòng Mẹ tái tê

Gập ghềnh nhân loại, Mẹ kê cho bằng

Xin cho con được thông phần

Tử đạo dần dần qua những hy sinh

Xin vì Máu Chúa chí linh

Xin vì Nước Mắt ân tình Mẹ Yêu

Xót thương thế giới lao đao

Thứ tha tội lỗi sớm chiều nhân gian

Mẹ đồng công cứu phàm nhân

Xin cho con được ở bên Mẹ hoài

Tháng ngày dẫu có đọa đày

Đồng hành với Mẹ, sầu này sẽ vơi

TRẦM THIÊN THU

Lễ Đức Mẹ Đau Thương, 15-9-2015.

Kính chuyển:

Hồng
------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME #131= DUC ME SAU BI PDF Print E-mail

NƯỚC MẮT ĐỨC MẸ.../ ĐỨC MẸ SẦU BI

Nước mắt là một dung dịch được tiết ra từ đôi mắt thông qua tuyến lệ. Về mặt sinh học, nước mắt là dung dịch làm sạch bụi bẩn, hơi cay,... tuyến lệ tiết nước mắt để làm ướt mắt, giúp bảo vệ mắt. Về mặt tâm lý, nước mắt là biểu hiện sinh động cho trạng thái tâm lý đặc biệt, gọi là khóc (có thể do buồn, đau khổ, mất mát, tủi thân; cũng có thể do hạnh phúc, vui mừng, sung sướng).

Thành ngữ "nước mắt cá sấu" dùng để chỉ về những kẻ giả hình, giả nhân, giả nghĩa. Thậm chí người ta còn có dạng "khóc mướn". Tuy nhiên, nước mắt có gì đó rất đặc biệt, và khi nói đến nước mắt, người ta thường nghĩ ngay tới nỗi đau buồn. Nhà thần luận và triết gia Voltaire (1694-1778, Pháp) nói: "Nước mắt là ngôn ngữ câm lặng của nỗi đau buồn".

Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (Mater Dolorosa) trước đây gọi là lễ "Đức Mẹ Bảy Sự". Đó là bảy nỗi đau khổ của Đức Mẹ, ví như bảy lưỡi gươm đâu thâu Trái Tim Đức Mẹ. Bảy nỗi đau buồn đó là:

1. Lời tiên tri của ông Simeon trong ngày Đức Mẹ dâng Con trong Đền Thờ: "Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ít-ra-en ngã xuống hay đứng lên. Cháu còn là dấu hiệu cho người đời chống báng; và như vậy, những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người sẽ lộ ra. Còn chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà" (Lc 2:34-35).

2. Cuộc chạy trốn sang Ai Cập qua lời sứ thần báo mộng cho Đức Thánh Giuse: "Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai Cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hêrôđê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!" (Mt 2:13).

3. Đức Mẹ lạc mất Con Trẻ Giêsu: "Xong kỳ lễ, hai ông bà trở về, còn cậu bé Giêsu thì ở lại Giêrusalem, mà cha mẹ chẳng hay biết. Ông bà cứ tưởng là cậu về chung với đoàn lữ hành, nên sau một ngày đường, mới đi tìm kiếm giữa đám bà con và người quen thuộc. Không thấy con đâu, hai ông bà trở lại Giêrusalem mà tìm" (Lc 2:43-45).

4. Đức Mẹ gặp Chúa Giêsu vác Thập Giá (x. Mt 27:32; Lc 23:26-32; Mc 15:21).

5. Chúa Giêsu trút hơi thở trên Thập Giá: "Lạy Cha, con xin phó thác hồn con trong tay Cha" (Lc 23:46; x. Mt 27:50; Mc 15:37; Ga 19:30).

6. Chúa Giêsu bị đâm vào cạnh sườn: "Một người lính lấy giáo đâm vào cạnh sườn Người. Tức thì, máu cùng nước chảy ra" (Ga 19:34).

7. Chúa Giêsu được mai táng trong huyệt đá (x. Mt 27:57-59; Mc 15:42-47; Lc 23:50-55; Ga 19:38-42).

Đức Mẹ mệnh danh là Đấng Đồng Công (Coredemptrix). Danh từ Đức Mẹ Đồng công bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ XIV trong một Thánh Thi được sử dụng tại nhà thờ Thánh Phêrô ở thành phố Salzburg (Áo quốc): "Pia, dulcis et benigna, Nullo prorsus luctu digna, Si fletum hinc eligeres. Ut compassa Redemptori, Captivato transgressori, Tu Coredemptrix fieres – Mẹ nhân từ, hiền dịu và khoan dung, Mẹ hoàn toàn không đáng chịu một đau khổ nào. Nếu từ đây Mẹ khóc thương Như Người thông phần đau khổ với Chúa Cứu Thế, Thì với Đấng đã chịu tử hình, Mẹ cũng trở nên Đấng Đồng Công Cứu Chuộc".

Công đồng Vatican II, dưới triều đại Đức Gioan XXIII và Đức Phaolô VI, đã minh nhiên nêu rõ sứ mạng Đồng Công Cứu Chuộc của Đức Mẹ: "Đức Maria đã tận hiến làm tôi tớ Chúa, phục vụ cho thân thế và sự nghiệp của Con Mẹ, và phục vụ mầu nhiệm Cứu chuộc dưới quyền và cùng với Con của Mẹ... Sự liên kết giữa Mẹ và Con trong công cuộc Cứu rỗi được tỏ rõ, từ khi Mẹ Maria thụ thai Chúa Kitô cách trinh khiết cho đến lúc Chúa Kitô chết".

Ngày xưa, lễ Đức Mẹ Sầu Bi còn sử dụng Ca Tiếp Liên: "Mẹ sầu bi tầm tã giọt châu đang đứng bên cây thập giá, nơi Con Người đã bị treo lên. Một lưỡi gươm nhọn đã đâm qua tâm hồn Bà đang rên siết, đang sầu khổ và đau buồn. Ôi đau buồn và sầu khổ biết bao cho bà Mẹ đáng suy tôn của một Người Con duy nhất...".

Nhà soạn nhạc Vivaldi (cũng là tác giả của bản giao hưởng nổi tiếng "Four Season" – Bốn Mùa) đã sáng tác bài ca "Stabat Mater Dolorosa" (Đức Mẹ đứng dưới chân Thánh Giá...), bài này diễn tả nỗi đau khổ tột cùng của Đức Maria (https://www.youtube.com/watch?v=F6V0TIsLrks)..

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 130= GOI TEN ME PDF Print E-mail

GỌI TÊN MẸ

Hôm nay, 12-9, lễ Thánh Danh Đức Mẹ. Gọi tên Mẹ là niềm hạnh phúc và niềm hãnh diện của con cái. Với người mẹ trần gian mà chúng ta còn cảm thấy "mẹ là tất cả", huống chi Người Mẹ trên trời. Thật hạnh phúc khi chúng ta có mẹ, càng hạnh phúc hơn khi chúng ta có hai người mẹ.

Tên Maria không có gì đặc biệt, rất bình dị, như Việt Nam nói cô Hai, bà Tư, thím Bảy,... mà thôi. Tuy nhiên, tên bình thường mà khác lạ, vì Đức Mẹ là "nữ tỳ cao trọng".

Trong Kinh Thánh có 9 phụ nữ mang tên Maria:

1. Maria là chị của ông Mô-sê, thường gọi là Miriam (Xh 15:20-21; Ds 12:1-10);

2. Maria là con gái của Ét-ra (1 Sb 4:17);

3. Maria Mađalêna là phụ nữ được trừ khỏi bảy qủy (Lc 8:2);

4. Maria là chị của Ladarô và em của Mácta (Lc 10:38-42);

5. Maria là mẹ của Thánh Giacôbê và Gioan (Mc 15:40-47);

6. Maria là vợ ông Cơ-lê-ô-pác (Ga 19:25), có lẽ là mẹ của Thánh Giacôbê và Gioan;

7. Maria là mẹ của Thánh sử Mác-cô (Cv 12:12);

8. Maria là một Kitô hữu ở Rôma mà Thánh Phaolô gửi lời chào (Rm 16:6).

9. Maria là Thân Mẫu của Đức Giêsu Kitô, và là bạn đời của Đức Thánh Giuse.

Chúng ta hãy cùng cố LM NS Vinh Hạnh chúc tụng Thánh Danh Đức Mẹ: "Ave Maria, con dâng lời chào Mẹ...".

TRẦM THIÊN THU

Kính chuyển:

Hồng
----------------------

 
NHUNG BAI VE DUC ME # 129= MAU DANH/TEN ME PDF Print E-mail

MẪU DANH

(Lễ Thánh Danh Đức Mẹ, Nomen Mariæ, 12-9)

Maria, một cái tên bình thường

Rất bình thường, không có gì đặc biệt

Thế nhưng lại là cái tên nổi bật

Kỳ diệu thay Mẫu Danh Maria

Maria, một thôn nữ hiền nhu

Lời "xin vâng" khiến Mẹ nên cao cả

Vì vui nhận trở thành Mẹ Thiên Chúa

Không cần biết bao khó nguy chực chờ

Cuộc đời Mẹ đẹp tựa một áng thơ

Bao thăng trầm với vần bằng, vần trắc

Mẹ là Biển chứa chan tình thương xót (1)

Là Hải Tinh dẫn lối thuyền con đi (2)

Con hạnh phúc kính mừng Đức Mẫu Nghi

Xin dạy con những gì đẹp Ý Chúa

Xin giúp con luôn biết noi gương Mẹ

Để nhờ Mẹ đến với Chúa Giêsu (3)

Ôi, ngọt ngào, Thánh Danh Maria!

Gọi tên Mẹ, lòng con vui khôn tả

Hạnh phúc thay, được làm con của Mẹ

Bước đời con, xin Mẹ dẫn con đi

TRẦM THIÊN THU

(1) Theo Thánh Giêrônimô, Maria trong tiếng Do Thái nghĩa là "biển".

(2) Thánh Bênađô gọi Đức Mẹ là "sao biển". Giáo hội có Thánh thi "Ave Maris Stella" (Kính Chào Sao Biển).

(3) Per Mariam ad Jesum.

Kính chuyển:

Hồng

----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 24