mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6428
mod_vvisit_counterHôm Qua16592
mod_vvisit_counterTuần Này35874
mod_vvisit_counterTuần Trước100691
mod_vvisit_counterTháng Này100810
mod_vvisit_counterTháng Trước419088
mod_vvisit_counterTất cả22453381

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Những Bài Về Đức Mẹ
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - THÁNG DANG HOA ĐẸP TƯƠI PDF Print E-mail

Kim Vu chuyển
>
> THÁNG 5: DÂNG HOA CHO ĐỨC MẸ MARIA
>
> "Cầu nguyện với Mẹ Maria với lòng sốt sắng, Mẹ sẽ không làm ngơ." (Thánh Bênađô)
>
>
>
> Riêng ở Việt Nam, tháng Hoa hình như đã trở nên "thương hiệu" của tháng Năm này. Trong Giáo Hội, truyền thống dâng hoa cho Đức Maria luôn được yêu mến. Tuy vậy, chỉ có ở Việt Nam, chúng ta mới thấy sự sinh động của sinh hoạt tôn giáo này[1]. trong bất kỳ giáo xứ nào, chúng ta cũng dễ dàng thấy những buổi tập, dâng hoa cho Đức Mẹ, ngay từ những ngày đầu tháng hoa này.
>
>
>
> Tặng hoa, hoặc dâng hoa cho một ai đó là thể hiện tình yêu, lòng tôn kính và trân trọng của người trao dâng. Hoa luôn là biểu tượng, ngôn ngữ sống động để nối kết tương giao. T rong nhiều cuộc gặp gỡ, trong tình yêu nam nữ, trong phụng tự tôn giáo, v.v..., hoa luôn hiện diện với chức năng sống động của nó. Nhất là khi tháng Năm về, mỗi buổi dâng hoa cho Đức Mẹ là một buổi nguyện cầu đầy tràn sắc hương hoa.
>
>
>
> Bởi đâu lại có truyền thống tốt đẹp này?
>
>
>
> Cảnh sắc đất trời sau Đông là một mùa Xuân với muôn hoa đua nở. Truyền thống người Rôma có những cuộc rước linh đình để tôn kính các loài hoa như nữ thần của Mùa Xuân[2]. Trong văn hóa đó, chúng ta thấy hoa luôn là biểu tượng của sắc đẹp, nét thơ mộng của thiên nhiên. Nhưng phải đến mãi thế kỷ XIV, linh mục Henri Suzo dòng Đaminh, vào ngày đầu tháng 5, mới khởi xướng việc trang hoàng muôn hoa quanh tượng Đức Mẹ. Sang thế kỷ thứ XVII, các nữ tu dòng kín làm nổi bật truyền thống này, kèm với những bài hát kính Đức Mẹ. Cứ thế, tới đầu thế kỷ XIX, việc dâng hoa cho Đức Mẹ đã lan rộng ở nhiều nơi, nhất là ở Pháp. Có lẽ vì thế mà khi người Pháp đến Việt Nam, phong trào này đã được lưu truyền cho đến ngày nay.
>
>
>
> Hay nói đúng hơn, đầu thế kỷ XX, Tông huấn về việc tôn kính Đức Mẹ, cho thấy ý nghĩa của tháng này:
>
>
>
> "Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công Giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng. Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ những tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai toà rất dồi dào của Đức Mẹ." (Được Đức Phaolô VI ban hành).
>
>
>
> Ngay từ Hội Thánh sơ khai, vai trò của Đức Trinh Nữ, dĩ nhiên, đã quá quan trọng. Mẹ được kêu cầu qua nhiều tước hiệu: Trạng Sư, vị Bảo Trợ, Đấng Phù Hộ và Đấng Trung Gian" (LG 62). Hoặc, Mẹ Maria là "mẹ của nhân loại" (x. LG 54). Phải thừa nhận rằng, một cách tự nhiên, mỗi người đều cảm thấy thật gần gũi với Đức Mẹ. Nhiều người thích đến với Đức Mẹ để cầu nguyện, chiêm ngắm và van xin.
>
>
>
> Chúng ta tin tưởng Mẹ luôn biết những khốn khó, tâm tư và nguyện vọng của từng người con nơi dương thế. Từ đó, Mẹ có cách kêu cầu với Đức Giêsu, con của Mẹ, trợ giúp cho chúng ta. Theo đó trong tháng hoa này, người ta thể hiện biết bao cử chỉ tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ.
>
>
>
> Khi tham dự buổi dâng hoa, chúng ta thích thú nghe những bài thánh ca về Đức Mẹ. Hòa trong đó là những vũ điệu nhịp nhàng, thanh thoát của nhóm múa quanh chân Đức Mẹ. Từ trên tòa cao, Mẹ nhìn xuống với biết bao người con đang dâng cho Mẹ những đóa hoa tươi thắm. Đó quả là những tấm lòng chúng ta muốn dâng trao cho trái tim hiền từ của Mẹ.
>
>
>
> Nếu Giáo Hội hân hoan mừng lễ Chúa Giêsu lên trời, thì Mẹ Maria của chúng ta cũng được vinh dự ấy[3]. Nơi đó, chắc chắn Mẹ vẫn luôn đồng hành với con cái của Mẹ. Ước gì tháng hoa này là thời gian đặc biệt để chiêm ngắm Mẹ, như một mẫu gương theo Chúa đến cuối con đường.
>
>
>
> Đừng quên, ngoài những đóa hoa tươi sắc kia, Đức Mẹ cũng chờ mong những đóa hoa lòng của mỗi người. Đó là tràng hoa mân côi, những tâm tình cầu nguyện, tình yêu vào Thiên Chúa và vui sống mỗi ngày. Khi đó, chắc chắn Mẹ bảo đảm với những ai đến với Mẹ đều được nhận lời như nhiều lần Mẹ hiện ra tại La Vang:
>
>
>
> "Mẹ đã nhận lời các con kêu xin. Từ nay về sau, hễ ai chạy đến cầu khẩn Mẹ tại chốn này, Mẹ sẽ nhận lời ban ơn theo ý nguyện."
>
>
>
> Nguyện xin Chúa chúc lành cho mỗi người trong tháng Hoa này!
>
>
>
> Giuse Phạm Đình Ngọc SJ
>
> Nguồn: https://dongten.net
>
>
>
> [1] Ở Châu Âu hoặc nhiều nơi khác, họ có dâng hoa cho Đức Mẹ, nhưng không có múa hát để dâng hoa như ở Việt Nam.
>
> [2] Theo truyền thuyết Hy Lạp, Persephone (tiếng Hy Lạp: Περσεφόνη) là con gái của thần Zeus. Vì xinh đẹp, nên Persephone bị thần âm phủ là Hades phủ bắt cóc làm vợ, và trở thành nữ hoàng âm phủ. Khi Persephone trở về hạ giới, khiến sự vui mừng của mẹ nàng là nữ thần nông nghiệp Demeter lan tỏa khắp mặt đất, tạo ra mùa xuân. Vì vậy, Persephone còn được ví là nữ thần mùa xuân.
>
> [3] Tín điều này được Giáo Hoàng Piô XII ban hành vào ngày 1 tháng 11 năm 1950 qua Hiến chế "Munificentissimus Deus" (Thiên Chúa vô cùng vinh hiển). Trong hiến chế này, Giáo hoàng Piô XII tuyên bố: "Sau khi hoàn tất cuộc đời dương thế, Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa vừa vô nhiễm vừa mãi mãi đồng trinh, đã được đưa vào vinh quang thiên quốc cả hồn lẫn xác."
>
----------------------------------

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - MÙA HOA THÁNG NĂM PDF Print E-mail

Anh Le chuyển

Tản Mạn Mùa Hoa Tháng Năm

Tháng Năm nhẹ nhàng với những đám mây trắng nơi chân trời trong xanh vời vợi. Nắng sóng sánh trượt dài trên thảo nguyên xanh tươi điểm thêm những hạt sương lấp lánh nhờ những cơn mưa đầu mùa, những chồi non bật lên cùng với những cánh hoa muôn màu sắc của đất mẹ vội vã nở rộ khoe tươi nơi con suối, ven đồi hay sân vườn trước hiên nhà, giúp lòng ta tạm quên đi những muộn phiền lắng lo, hòa với vạn vật ta mới thấy lòng hân hoan tươi vui đầy sức sống.

Gom cánh Hoa rừng ngát hương đưa -dâng lên bàn thờ Chúa tựa như hương nồng yêu mến dâng về Chúa, được trang hoàng với muôn sắc hoa rực rỡ làm cho cung điện Nhà Chúa càng thêm lộng lẫy nguy nga. Thiên Chúa là Đấng tạo thành vạn vật nên khi dâng lên Ngài những cánh hoa là dâng tâm tình cảm mến tri ân vì mọi tạo vật Chúa dựng nên đều tốt đẹp.

Những đóa hoa màu đỏ, màu của tình yêu hy sinh. Những đóa hoa vàng, màu của ánh Mặt trời ấm áp nhưng vui tươi. Những đóa hoa xanh, biểu trưng cho niềm hy vọng, cầu mong bình an. Những đóa hoa màu tím là biểu tượng sự thủy chung một lòng sâu sắc. Và màu trắng là sự thuần khiết , ngây thơ và chân thành.

Giữa muôn loài hoa và mọi loài tạo vật thì Mẹ Maria là đóa hoa đẹp nhất trần gian. Vẻ đẹp của mẹ là vẻ đẹp thanh cao khiết trinh, có màu đỏ của tận hiến hy sinh. Hương thanh khiết và tình yêu của Mẹ đã làm cho mùa xuân trần gian được hồi sinh. Ơn cứu độ được ban tặng cho trần đời nhờ hoa lòng của Mẹ hằng đẹp lòng Thiên Chúa.

Hôm nay cộng đoàn giáo xứ chúng ta cùng dâng hoa chúc mừng Mẹ là đóa hoa đẹp nhất trần gian. Mẹ đã đi qua bể khổ trần gian mà vẫn giữ vẹn tuyền sự tinh khôi trong trắng. Dẫu cuộc đời đầy gian dối nhưng lòng yêu mến của Mẹ vẫn đỏ rực trần gian.

Xin dâng lên Chúa muôn sắc hoa cuộc từng đời chúng con cùng với Mẹ để tôn vinh chúc tụng Chúa. Ước gì cuộc đời chúng con luôn là những bông hoa dâng tặng cho đời, và lan toả hương thơm bác ái trong môi trường sống của chúng con. NHỜ ƠN CHÚA GIÚP, Mẹ chuyển cầu và chúc lành cho giáo xứ chúng con.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

-----------------------------------

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - NGÀY 08-12-2020 PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 08-12-2020

Lời Chúa : Lc 1, 26-38

Mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Giáo Hội mời gọi chúng ta chiêm ngắm một tuyệt tác độc nhất vô nhị của Chúa ở trần gian đó là Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, tuyệt tác của tình yêu Chúa. Mẹ Maria, người nữ vẹn tuyền ngay từ khi có mặt trong trần gian được chọn để làm Mẹ Thiên Chúa.

Mẹ là tuyệt tác của tình yêu Chúa, vì Chúa thương chúng ta, những người đã bị chôn vùi trong sự phản bội của Eva, mẹ của chúng sinh.

Vì sao chúng ta được nhận lấy tuyệt tác nầy ? Phải chăng có một cuộc gãy đổ từ ban đầu, một sự phản bội nguyên thủy : " Con rắn đã lừa dối con". Và tất cả chúng ta đã bị chúc dữ. Nhưng Thiên Chúa vẫn là Tình Yêu, là Người Cha giàu lòng thương xót đã không thể làm ngơ, để cho tạo vật quí giá là con của mình phải trầm luân. Ngài quyết định ra tay : " Ta sẽ đặt một mối thù giữa ngươi và người đàn bà, giữa dòng giống mi và dòng giống người ấy...". Và Thiên Chúa đã ra tay. Niềm vui của chúng ta sẽ được trọn vẹn trong lời hứa đó. Án phạt sẽ được xóa đi và lới chúc phúc sẽ được thực hiện.

Vì sao chúng ta được nhận lấy tuyệt tác nầy ? Vì Chúa muốn ban cho chúng ta một hồng ân quí báu hơn, đó là Con Một của Ngài. Ngài muốn chứng tỏ tình yêu của Ngài không phải bằng một lời nói suông mà bằng một hồng ân vô giá. Eva phạm tội phải có một Eva mới. Ađam phạm tội, phải có một Ađam mới. Chính người Con Một sẽ đến đền tội cho chúng ta. Tình yêu của Chúa được thể hiện qua những hành động cụ thể. Người Con Một của Chúa mới có thể đền tội cân xứng, mới có thể xóa bản án nguyên thủy. Ngài sẽ ban cho chúng ta người Con Một của Ngài. Con Một đó sẽ đến trong trần gian nầy để dẫn đưa chúng ta về trong tình yêu của Ngài. Để dọn đường cho Con của Ngài xuống trần gian, Chúa Cha đã chọn Maria để đón tiếp người Con yêu quí của Ngài.

Thánh Luca đã tường thuật khá chi tiết cuộc gặp gỡ giữa sứ thần với Maria. Maria đã đón nhận lời Chúa một cách khôn ngoan dè dặt : " Maria bối rối khi nghe lời chào của sứ thần... Maria hỏi thiên thần : " Việc ấy sẽ xảy ra như thế nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng ?"

Maria đón nhận sứ điệp của thiên thần một cách khiêm tốn, đầy vâng phục: Nầy tôi là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa muốn thực hiện điều gì nơi tôi tùy ý Ngài". Maria hoàn toàn rộng mở cho ý định của Chúa, hoàn toàn phó thác trong tay Chúa, không do dự. Giữa đầm lầy tội lỗi, Chúa đã cho mọc lên một bông hóa trinh vẹn, không tì ố, để đón nhận Chúa Giêsu, Đấng sẽ đến khai thông con đường về Nước Trời cho chúng ta. Chúa không lầm khi chọn Mẹ. Giáo Hội cũng không lầm khi tuyên xưng Mẹ Maria là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Năm 1854, Đức Giáo Hoàng Piô XI đã tuyên tín : Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội thì bốn năm sau, năm 1858, Mẹ Maria đích thân hiện ra với thánh Bênađêta và tuyên bố : " Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội". Tội nghiệp cô bé quê mùa mới nghe từ đó lần đầu tiên, phải lặp đi lặp lại suốt con đường từ hang đá đến nhà cha sở để báo cho ngài biết Bà hiện ra ở hang đá đã xưng mình như thế ! Còn chúng ta, chúng ta vui mừng.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:

*Hãy vui mừng với Mẹ và tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng ta một người mẹ tuyệt vời như thế, nhờ Mẹ chúng ta sẽ lãnh nhận một món quà quí giá hơn đó là Chúa Giêsu, Con Một của Cha hằng hữu.

*Chúng ta đang chờ đợi ngày Chúa đến. Hãy cùng với Mẹ đón chờ Chúa trong khiêm tốn như Mẹ đã đón tiếp Chúa khi nhập thể. Mẹ là một tiếng gọi giúp chúng ta can đảm bước đi giữa đời mà không nhiễm mùi đời, giữa một thế giới hoen ố mà không bị nhiễm lây.

Xin Mẹ ban cho chúng ta đủ can đảm để trung thành hằng ngày với Chúa như Mẹ. Muốn sống trong sạch vẹn tuyền như Mẹ, chúng ta không thể tự mình làm được. Chúng ta cần đến Chúa Giêsu, Đấng đang đến qua mầu nhiệm giáng sinh và trong mầu nhiệm Thánh Thể. Ngài biết chúng ta yếu đuối, không thể đứng vững, vì thế Ngài đến trợ lực cho chúng ta, trở thành lương thực cho chúng ta, nuôi dưỡng chúng ta bằng chính thịt máu Ngài. Hãy nhờ Mẹ cho chúng ta luôn cảm thấy cần đến thần lương nầy để sống cho Chúa như Mẹ đã sống.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ - ĐTC CẦU NGUYỆN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Maria, Trinh Nữ, Mẹ dấu yêu !

Bởi tác động của Chúa Thánh Thần,

Mẹ đã đón nhận Lời Sự Sống từ thẳm sâu của đức tin khiêm cung của Mẹ:

Như Mẹ đã tự hiến hoàn toàn cho Đấng Hằng Hữu,
Xin giúp chúng con cũng biết thưa "vâng"
Trước tiếng gọi ngày càng cấp bách,
Đi rao giảng Tin Mừng của Đức Giêsu.

Mẹ đầy tràn sự hiện diện của Đức Kitô trong lòng, đã đem niềm vui đến cho Gioan Tẩy Giả,
khiến thánh nhân trong lòng Mẹ nhảy mừng.

Rộn ràng niềm vui sướng hân hoan, Mẹ ca hát những kỳ công của Chúa.

Đứng dưới chân thập giá với lòng tin vững vàng,

Mẹ vui sướng nhận niềm an ủi phục sinh,

và cùng các môn đệ ngóng đợi Thánh Thần đến,

để Hội Thánh truyền giáo được khai sinh.

Xin Mẹ chuyển cầu cho chúng con

được một nhiệt huyết mới bắt nguồn từ phục sinh,

để chúng con đem cho mọi người Tin Mừng của sự sống chiến thắng tử thần.

Xin cho chúng con niềm can đảm thánh thiện

biết tìm ra những lối đi mới

để quà tặng Tin Mừng đẹp không phai

có thể đến được với mọi người.

Ôi Trinh Nữ hằng lắng nghe và chiêm ngắm,

Mẹ tình yêu, Cô Dâu của tiệc cưới vĩnh cửu,

xin cầu cho Hội Thánh mà Mẹ là biểu tượng tinh tuyền,

để Hội Thánh không bao giờ đóng kín

hay đánh mất niềm say mê thiết lập Nước Chúa.

Ôi Ngôi Sao của cuộc tân phúc âm hoá,

xin giúp chúng con trở thành những chứng nhân rạng rỡ

cho tình hiệp thông và phục vụ,

cho đức tin nồng cháy và quảng đại,

cho công lý và tình thương đối với người nghèo,

để niềm vui của Tin Mừng lan tỏa đến tận cùng trái đất,

soi sáng cả những nơi hẻo lánh trên thế giới.

Lạy Mẹ của Tin Mừng sống động,

suối hạnh phúc cho những người hèn mọn của Thiên Chúa,

xin cầu cho chúng con. Amen
ĐGH PHANXICO

----------------------------------

 
NHỮNG BÀI VỀ ĐỨC MẸ- Ừ ĐỂ MẸ LO PDF Print E-mail

Anh Le

ANH LE CHUYỂN

Ừ để Mẹ lo
(Suy niệm Lễ Đức Mẹ Mân Côi)

Có ai đó nói rằng: "Thượng Đế không thể có mặt ở khắp mọi nơi, vì thế Ngài đã tạo ra các bà mẹ." .

Vâng, Mẹ là tiếng gọi rất thân thương. Gọi tiếng mẹ gợi nhớ lên trong ta biết bao tình cảm ấm áp của mẹ dành cho ta. Mẹ chấp nhận hy sinh dãi dầu mưa nắng để con được lớn khôn thành người. Mẹ sẵn lòng làm tất cả để cho con được an vui hạnh phúc, cho dù có phải vất vả ngược xuôi, bôn ba phận đời.
"Mẹ già gom gánh rạ rơm,
Nuôi con ăn học để thơm tiếng đời.
Mẹ nghèo nón lá tả tơi,
Mong sao con trẻ vào đời bình yên."

Thế nên, để lớn khôn thành người, chúng ta cần một người mẹ để chăm sóc, bảo vệ chúng ta. Không có mẹ chúng ta khó có thể lớn nổi thành người. Người mẹ sẽ lo cho con mọi bề. Từng cái ăn, từng cái mặc, từng giấc ngủ mẹ cũng lo cho con.

Dường như mặc nhiên, chúng ta để mẹ lo mọi sự. Chúng ta thường đòi hỏi mẹ điều này điều kia mà chẳng nghĩ đến những khó khăn mẹ đang phải đối diện. Người con chỉ biết đòi hỏi mẹ mà chẳng đứa nào biết chia sẻ gánh nặng của mẹ.

Tôi nhớ ngày xưa khi còn nhỏ nhà tôi 7 anh chị em lãi mồ côi cha nên thường vòi vĩnh với mẹ.
– "Mẹ ơi ! Con muốn mua xe đạp, mẹ mua cho con nhé !" -"Con muốn học thêm !" -"Con muốn 1 bộ quần áo mới!" -"Con cần 1 đôi dép mẹ à !"
– Và dường như tôi đều nghe mẹ tôi nói: "Ừ, để mẹ lo"
Không biết mẹ tôi đã lấy tiền đâu để lo cho chúng tôi, nhưng một điều có thể thấy là không bao giờ chúng tôi thất vọng khi nài xin mẹ.

Xem ra tình mẹ thật bao la. Mẹ sẽ không bao giờ để con hụt hẵng, thất vọng khi cầu cứu mẹ. Người mẹ sẽ làm tất cả những gì có thể để lo cho con, cho dù có phải vất vả, phải chạy vạy, phải vay công mượn nợ vẫn cố gắng đáp ứng nguyện vọng của con.

Trong đời sống thiêng liêng chúng ta cũng có một người mẹ sẵn lòng lo cho chúng ta. Đó là một người Mẹ rất tuyệt vời mà Chúa Giê-su đã trao ban cho chúng ta. Chính Chúa Giê-su khi cảm nghiệm sự ngọt ngào của tình Mẹ, đã trao Mẹ cho chúng ta. Chúa Giê-su muốn Mẹ Maria tiếp tục đong đầy tình mẹ để lo lắng mọi sự cho chúng ta.

Chúng ta tin rằng Mẹ Maria với tấm lòng từ ái sẽ lo mọi sự cho chúng ta. Chính tấm lòng đó mà Mẹ đã chẳng quản ngại đường xa đi thăm viếng bà Elizabet. Cũng chính tấm lòng yêu thương ấy mà Mẹ đã kêu cầu Chúa làm phép lạ biến nước thành rượu để niềm vui được trọn vẹn. Chính tấm lòng yêu thương ấy mà Mẹ đã nhận chúng ta là con cái của Mẹ. Kể từ đó vui buồn sướng khổ cuộc đời ta luôn có Mẹ.

Tình yêu ấy mẹ vẫn đong đầy trên nhân loại một cáh cụ thể qua biến cố giải cứu Giáo Hội của Chúa khỏi sự tàn sát của đạo quân Hồi vào ngày 07.10.1572. Ngày ấy vua Hồi Giáo mang đại quân hướng về La Mã và thề hứa sẽ bắt Đức Giáo Hoàng Piô V, Đấng cai quản Giáo Hội Công Giáo lúc bấy giờ.
Trước sự hăm dọa của bạo lực và cuồng tín, Đức Giáo Hoàng Piô V vẫn bình tĩnh lần hạt, và mời gọi mọi tín hữu cùng thiết tha xin Đức Mẹ cứu thóat nạn cuồng tín và bạo lực sắp xảy ra tại chính thủ đô của Giáo Hội.
Và lịch sử đã ghi lại rõ ràng: đoàn chiến thuyền hùng hậu của quân đội Thổ đang tiến nhanh, tiến mạnh, tiến chắc chắn trên mặt biển Địa Trung Hải như đi vào chỗ không người; gió lại rất thuận lợi vì thổi sau lưng họ; mặt trời cũng ở sau lưng, chiếu tới trước, làm cho họ thấy rõ và tiến lên dễ dàng, thì lạ thay! Bất ngờ thay! Tàu bè của họ bỗng nhiên quay lộn lại, đâm mạnh vào nhau, tơi bời tan tác, tàu chìm, người chết, nhưng sóng biển vẫn thản nhiên rống lên và nuốt lấy tất cả.
Và hôm đó, ngày mồng 7 tháng 10 năm 1571, Thiên Chúa nhường quyền lại cho Mẹ của Ngài là Đức Trinh Nữ Maria Mân Côi đẩy lùi sự dữ để bảo vệ đoàn con. Kể từ đó, Đức Giáo Hoàng Pio V đã đặt lễ Kính Mẹ Mân Côi vào ngày này để kính nhớ sự bảo vệ đầy quyền năng của Mẹ đã làm cho Giáo Hội.
Quả thực:
"Ai rằng công mẹ như non,
Thật ra công mẹ lại còn cao hơn."

Xin cho chúng ta luôn nhận ra tình thương của Mẹ Maria để siêng năng lần chuỗi kêu cầu Mẹ. Chúng ta hãy để Mẹ lo cho chúng ta. Vì tình Mẹ mãi mãi đong đầy cho chúng ta. Amen

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 34