mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7160
mod_vvisit_counterHôm Qua7509
mod_vvisit_counterTuần Này51501
mod_vvisit_counterTuần Trước52699
mod_vvisit_counterTháng Này119489
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12713412

We have: 125 guests online
Your IP: 3.84.243.246
 , 
Today: Feb 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI CAU CHO HIEP NHAT 4 PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT: NGÀY THỨ TƯ – 21-1 MỘT DÂN TƯ TẾ ĐƯỢC KÊU GỌI ĐỂ RAO GIẢNG TIN MỪNG

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 21 at 12:40 PM

TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT: NGÀY Thứ TƯ – 21-1

MỘT DÂN TƯ TẾ ĐƯỢC KÊU GỌI ĐỂ RAO GIẢNG TIN MỪNG

Thánh Phêrô Tông Đồ đã nhắc nhớ các Kitô hữu tiên khởi rằng, trước khi gặp gỡ Tin Mừng, họ không phải là một dân; nhưng nhờ biết lắng nghe lời kêu gọi để trở thành giống nòi được Thiên Chúa tuyển chọn và đón nhận năng lực cứu độ của Thiên Chúa nơi Đức Kitô, họ đã trở thành dân thánh, dân riêng của Người (x. 1Pr 2,9-10).

Trong ngày thứ Tư của Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu, xin chúng mình cùng nhau suy niệm và cầu nguyện để ý thức rằng Ki tô hữu là một "dan tứ tế được kêu gọi để rao giảng Tin Mừng," qua Bí Tích Rửa Tội. Chúng mình hãy tạ ơn Chúa vì đã đón nhận Lời Hằng Sống và được mời gọi đi vào trong sự hiệp thông với tất cả những ai cùng lắng nghe Lời Hằng Sống này, ngõ hầu mỗi người chúng mình ngày càng xích lại gần nhau hơn trong sự hiệp nhất liên đới của anh em cùng một Thiên Chúa là Cha.

1. Chúng ta cùng hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện để Chúa Thánh Thần là lửa "Tình Yêu" thanh tẩy mỗi người chúng ta khỏi những mốt bất hòa, ghen ghét và chia rẽ, ngõ hầu chúng ta được bước đi trong tình yêu của Thiên Chúa, và hăng say phục vụ Giáo Hội và can đảm dám dấn thân mở rộng Nước Trởi.


2. Chúng ta cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ân sủng để chúng ta có thể đẩy lui những tham vọng, kiêu căng và giả dối là những nguyên nhân đã làm cho chúng ta nhiều lần có thái độ tẻ nhạt với tình thần hiệp nhất giữa các Kitô hữu với nhau; những thái độ này là hàng rào cản trở không cho Lời Hằng Sống triển nở trong trái tim cúa chúng ta, để chúng ta có thể trở nêN "MỘT DÂN TƯ TẾ ĐƯỢC KÊU GỌI ĐỂ RAO GIẢNG TIN MỪNG
(nguồn - http://ttmucvusaigon.org)

----------------------
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

-------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI -CAU CHO HIEP NHAT PDF Print E-mail

TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT: NGÀY Thứ Ba – 20-1 LỜI CHỨNG CỦA TÌNH BẰNG HỮU

CAFE TÂM LINH

Trong ngày thứ ba của Tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu, xin chúng mình cùng nhau suy niệm và cầu nguyện với chủ đề: "Lời chứng của tình bằng hữu." Chính Thiên Chúa đã thương xót mỗi người chúng mình, đã cho chúng mình trở thành một dân để cùng nhau loan báo những kỳ công của Thiên Chúa. Chúng mình được mời gọi đáp lại lời Ngài qua việc sống tình bằng hữu trong sự hiệp nhất, bởi vì chính sự hiệp nhất này là lời minh chứng sống động cho người khác về "Kitô giáo là Đạo Yêu Thương"

1. Chúng ta cùng hiệp thông với Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện cho mỗi Kitô hữu được trở nên chứng nhân cho sự hiệp nhất trong đời sống huynh đệ và tình bằng hữu nơi mỗi chúng ta, để chúng ta có lòng cảm thông, xót thương và tha thứ giống như Thiên Chúa là Cha của chúng ta.

2. Chúng ta cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần liên kết tất cả mọi người chúng ta vào trong gia đình của Thiên Chúa, ngõ hầu chúng ta biết cùng cộng tác với nhau để kiến tạo nền văn minh tình thương và sự sống.

( nguồn - http://ttmucvusaigon.org)

-------------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - CAU NGUYEN HIEP NHAT PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT từ ngày 18 đến ngày 25 Tháng 1, năm 2018

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 19 at 4:46 AM
Inline image

18-1-2018 - 25-1-2018

- NGÀY THỨ HAI 19/01:
1. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, là Đấng thánh và luôn trung tín, để Chúa soi sáng tâm hồn chúng ta với ánh sáng Thánh Thần, nhờ đó chúng ta có thể nhận ra những sai lầm phá hủy sự hiệp nhất.

2. Chúng ta cầu xin cho mọi dân tộc trên khắp địa cầu, để Chúa Thánh Thần cho xuất hiện nhiều tông đồ nhiệt thành như thánh Phaolô, hầu mang Tin Mừng tình thương đến tận cùng thế giới.****
*******
Cũng xin hiệp ý cầu nguyện cho tất cả mọi người về Washington DC tham dự ngày diễn hành cầu nguyện cho sự sống March For Life ngày hôm nay 19 tháng 1. XIn Chúa ban ơn, để tất cả mọi thai nhi đều có quyền có ngày "sinh nhật - birthday" thay vì là ngày "tử nhật - deathday"

--
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "DH_GDTT_CAFE_TAMLINH" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to DH_GDTT_CAFE_TAMLINH+ This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it .
For more options, visit https://groups.google.com/d/optout.

--------------------------------

 
THIÊN CHÚA LÀ CHA CUA TOI - CAU CHO HIEP NHAT PDF Print E-mail

[CAFE_TAMLINH] TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT từ ngày 18 đến ngày 25 Tháng 1, năm 2018

'van nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
To:Van Nguyen' via DH_GDTT_CAFE_TAMLINH
Cc: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it List of Dung/Quý
Jan 18 at 8:42 PM
Ngày 18-1-2018 đến ngày 25-1-2018

Chào cả nhà, năm này V xin được lưu ý mọi người 1 chút xíu về 8 ngày sắp tới. xin đọc bên dưới để biết thêm.

Tuy tin cùng một Thiên Chúa có nuwhwuxng tình trạng chia rẽ trong các giáo phái. Tuy nhiên từ mọi phía trong các Giáo Hội Kitô đều hướng đến sự hiệp nhất, nhất là từ năm 1800. Vào năm 1908, Paul Watson, một Giáo sĩ Anh Giáo tại Hoa Kỳ, đã đề nghị tổ chức cầu nguyện cho Hiệp Nhất Kitô Giáo trong 8 ngày. Giáo Hội Công Giáo nhiệt tình hưởng ứng đề nghị của Paul Watson và lập Hội Đồng Giáo Hoàng cổ võ hiệp nhất cùng làm việc với Ủy Hội các Giáo Hội Kitô gồm Tin Lành, Anh Giáo, Chính Thống Giáo, chú trọng vào việc soạn thảo tài liệu Thánh Kinh dùng cho Tuần Lễ Cầu Nguyện và khuyến khích mọi Kitô-hữu trong các giáo xứ thuộc mọi quốc gia cùng cầu nguyện.

Hằng năm, các Giáo Hội Kitô tổ chức "Tuần Lễ Cầu Nguyện cho Hiệp Nhất Các Kitô-Hữu" từ ngày 18 đến 25 tháng 1. Việc cầu nguyện cho hiệp nhất rất cần thiết vì, đã từ lâu, sự chia rẽ tồn tại trong Giáo Hội của Chúa, dù chính Chúa Giêsu đã cầu xin cùng Chúa Cha cho con cái Chúa nên một: "Để tất cả nên một, như, lạy Cha, Cha ở trong con và con ở trong Cha để họ cũng ở trong chúng ta" (Ga 17: 21)

Tại sao lại chọn bắt đầu vào ngày 18 và kêt thúc vào ngày 25 thàng 1. GH chọn 2 ngày này là để tưởng nhớ đến:

18 tháng 1 là ngày "Tông đồ Phêrô bị bắt, bị khóa vào hai cái xiềng. Trước cửa ngục lại có lính canh. Và kìa, Thiên sứ của Chúa đứng bên cạnh ông, và ánh sáng chói rực cả phòng giam. Thiên sứ đập vào cạnh sườn ông Phêrô, đánh thức ông và bảo: "Đứng dậy mau đi!" Xiềng xích liền tuột khỏi tay ông. Thiên sứ nói tiếp: "Thắt lưng lại và xỏ dép vào!" Ông làm như vậy. Thiên sứ lại bảo: "Khoác áo choàng vào và đi theo tôi!" Phêrô liền theo ra mà không biết việc thiên sứ làm đó có thật hay không" (Cv 12: 6-11)

25 tháng 1 là "ngày lễ Phaolô, Tông đồ trở lại" theo trích thuật của Sách Công Vụ Tông Đồ về biến cố trên đường đến gần Đa-mát, Sao-lô ngã xuống đất, gặp Đức Giêsu; rồi đến với môn đệ Kha-na-ni-a và ông được sáng mắt, thấy lại được. Lập tức Sao-lô bắt đầu rao giảng Đức Giêsu trong các hội đường.." (Cv 9: 3-20)

(trích http://cuucshuehn.net)

Năm nay 2018 - TUẦN LỄ CẦU CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT từ 18-25/01/2018 - Xin chúng mình cùng hợp ý cầu nguyện với Giáo Hội cho sự hiệp nhất (V sẽ gởi lời nguyện mỗi ngày) .

- NGÀY THỨ NHẤT 18/01:

1. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, Đấng đã dựng nên chúng ta theo hình ảnh Chúa, để khi phá đổ mọi rào cản ích kỷ phân rẽ chúng ta với Chúa, Chúa có thể làm cho chúng ta là những người xa lạ thành anh chị em của nhau.

2. Chúng ta cùng cầu xin Chúa, Đấng đã sai Con Một của Ngài xuống trần gian qui tụ chúng ta vào một gia đình duy nhất của Chúa, để Chúa giải thoát Hội Thánh khỏi mọi chia rẽ và làm cho Hội Thánh nên bí tích hiệp nhất cho mọi người.

---------------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - CHUA YEU KE BE MON PDF Print E-mail

CẦU CHÚC ĐƯỢC LÀ NGƯỜI BÉ MỌN TRONG NĂM MỚI NÀY

1. Tình hình thế giới hiện nay đang có những chuyển biến nguy hiểm có thể dẫn tới những bùng nổ khủng khiếp, gây nên những bất ngờ đau đớn khôn lường.

Chúng ta tại Việt Nam này cũng sẽ bị ảnh hưởng không nhiều thì ít. Nghĩa là chúng ta cũng cần được cứu.

2. Những yếu tố được coi là mạnh mẽ, sẽ được vận dụng để cứu chúng ta, không phải là thiếu. Nhưng theo tôi, và cũng là ý kiến của rất nhiều người, thì yếu tố phải cho là quan trọng việc cứu Hội Thánh, và cứu Tổ Quốc, chính là yếu tố tâm linh mang những giá trị thiêng liêng.

3. Xin phép trình bày rất vắn gọn về yếu tố tâm linh đó.

Một là niềm tin vào một Đấng Tối Cao thiêng liêng luôn đồng hành với mình.

Hai là niềm tin vào hồn thiêng những người thân quá cố vẫn luôn thương mình.

Ba là niềm tin vào những đồng bào xa gần vẫn chia sẻ tình thương với mình.

4. Ba niềm tin trên là rất thiêng liêng, làm nên một chiều kích tâm linh sâu thẳm và bao la, chứa đựng một sức mạnh lạ lùng. Sức mạnh lạ lùng đó chính là yêu thương.

5. Yêu thương đó, tôi đã cảm nhận được suốt cuộc đời tôi. Yêu thương đó vẫn sống động trong tôi. Yêu thương đó luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn.

6. Hôm nay, tôi cầu xin Chúa Thánh Thần soi dẫn yêu thương của tôi đi vào Năm mới 2018, sao cho yêu thương của tôi được vâng theo ý Chúa mà góp phần vào chương trình cứu độ của Chúa một cách thiết thực.

7. Chúa đã trả lời tôi qua gợi ý của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đức Thánh Cha Phanxicô mới nhắn nhủ những người dâng mình cho Chúa là hãy lắng nghe và hãy phân định.

8. Tôi phải để ý lắng nghe ý Chúa, để biết yêu thương theo ý Chúa.

Tôi phải để ý phân định điều gì tốt nên làm ngay ở đây, bây giờ, điều gì tốt nhưng không nên làm lúc này, nơi đó.

Với sự lắng nghe và phân định, tôi sẽ thực hiện yêu thương của tôi trong năm mới thế này:

9. Yêu thương của tôi sẽ tìm gặp Chúa nhiều hơn nữa, thân mật hơn nữa. Bất cứ ở đâu, bất cứ làm gì, tôi cũng để lòng mình gặp gỡ Chúa.

Chúa ở trong tôi. Nhờ vậy, tôi sẽ biết phải nói gì, làm gì, trong những phục vụ từng con người cụ thể.

10. Nói chung, tôi sẽ chọn những việc phục vụ nhỏ, đáp ứng những nhu cầu nhỏ trong xã hội và trong Giáo Hội.

Việc lành nhỏ, trong phạm vi nhỏ. Thí dụ, điều gì là thương người, thì dù nhỏ, vẫn cố làm. Điều gì là hại người, thì dù nhỏ, vẫn cố tránh.

Việc lành nhỏ, trong phạm vi nhỏ. Thí dụ, khi chỉ có sức đọc một kinh kính mừng, thì dù mệt, tôi vẫn cố gắng đọc. Khi chỉ có sức dâng cho Chúa một hy sinh nhỏ, thì dù kiệt sức, tôi vẫn cố gắng dâng cho Chúa chút hy sinh nhỏ đó.

11. Nhỏ, mà tôi nói ở đây, không quan trọng ở việc nhỏ, phục vụ nhỏ, mà ở tinh thần như Chúa Giêsu đã nói xưa. Phúc âm ghi: "Ngay giờ ấy, được Thánh Thần tác động, Đức Giêsu hớn hở vui mừng và nói: Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha" (Lc 10, 21).

Những người bé mọn đã được Chúa khen. Tôi rất mong, tôi sẽ được là kẻ bé mọn, trong năm mới này. Tôi cũng mong anh chị em cộng đoàn Long Xuyên đây cũng không ngại được Chúa khen là những người bé mọn của Chúa.

12. Nhận thức mình là người bé mọn, nhưng được Chúa yêu thương, sẽ giúp chúng ta cảm tạ Chúa như Đức Mẹ, và với Đức Mẹ "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng. Vì Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ tôi Người đoái thương nhìn đến phận nữ tỳ hèn mọn" (Lc 1, 46- 48).

13. Hèn mọn, bé mọn, sống đúng như vậy sẽ giúp chúng ta vượt qua được những thử thách muôn vàn trong năm mới 2018 này.

Hèn mọn, bé mọn, sống đúng như vậy sẽ giúp chúng ta tìm được niềm vui và hy vọng trong cuộc sống đức tin, nhất là trên con đường đầy khó khăn của năm mới này.

Hèn mọn, bé mọn, sống đúng như vậy cũng sẽ giúp chúng ta an tâm trong năm mới 2018 này. An tâm, bởi vì chúng ta được Chúa và Đức Mẹ yêu thương.

14. Thiết tưởng đó chính là chiều kích tâm linh, có khả năng giúp chúng ta góp phần vào việc cứu Hội Thánh và quê hương Việt Nam yêu dấu của chúng ta.

Chỉ bé nhỏ thôi, nhưng chúng ta sẽ là những ngọn lửa tâm linh được Chúa đốt lên từ lửa của trái tim Chúa, sẽ có sức chiến thắng quỉ dữ Satan và hỏa ngục.

Chỉ bé nhỏ thôi, nhưng chúng ta sẽ là những ngọn lửa tâm linh được Đức Mẹ đốt lên từ lửa của trái tim Mẹ, sẽ có sức chiến thắng hận thù, chia rẽ kiêu căng, để thiết lập yêu thương của Nước Chúa.

15. Nếu năm mới này, sẽ có những lớn lao bị tàn phá và sụp đổ, thì cũng sẽ có những bé nhỏ vẫn tồn tại và phát triển. Đó là những ngọn lửa tâm linh.

+ Gm. Gioan B BÙI TUẦN

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 32