mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5078
mod_vvisit_counterHôm Qua10380
mod_vvisit_counterTuần Này49796
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này201891
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13021031

We have: 94 guests online
Your IP: 54.196.208.187
 , 
Today: Mar 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # = CHUA SINH RA CHO CHUNG TA PDF Print E-mail

 

THIÊN CHÚA ĐÃ SINH RA ĐỜI

CHO CHÚNG TA

( Lể Nửa Đêm- Isaiah 9:2-4, 6-7; Titus 2:11-14; Luke 2:16) __________________________________________

Nguyễn Tiến Cảnh, MD

Chúa ban Con của Người cho chúng ta

Dân tộc bước đi trong u tối đã nhìn thấy ánh sáng chan hòa. Sự sáng đã bừng lên trên những người cư ngụ miền thâm u sự chết. Chúa đã làm cho dân tộc trở nên vĩ đại thì không làm cho niềm vui thành vĩ đại được sao? Họ sẽ vui mừng trước mặt Chúa, như người ta vui mừng trong mùa gặt lúa, như kẻ thắng trận hân hoan vì chiến lợi phẩm, khi đem của lấy được về phân chia. Vì cái ách nặng nề trên người nó, cái gông trên vai nó, cái vương trượng quyền của kẻ áp bức...Chúa sẽ nghiền nát ra, như trong ngày chiến thắng Midian. Bởi lẽ mọi chiếc giày đi lộp cộp của kẻ chiến thắng, mọi chiếc áo bị nhuộm máu đào, sẽ bị đốt đi và trở nên mồi nhóm lửa. Bởi lẽ một Hài Nhi đã sinh ra cho chúng ta, và một người con đã được tặng cho chúng ta. Người đã gánh nhận vương quyền trên vai, và người ta sẽ gọi tên Người là "Cố Vấn Kỳ Diệu, Thiên Chúa Huy Hoàng, Người Cha Muôn Thuở, Ông Vua Hòa Bình". Người sẽ mở rộng vương quyền, và cảnh thái bình sẽ vô tận. Người sẽ ngự trên ngai vàng David, và trong vương quốc Người, để củng cố và tăng cường, trong sự công minh chính trực, ngay tự bấy giờ và mãi mãi muôn đời. Lòng ghen yêu của Chúa thiên binh sẽ thực thi điều đó. (Isaiah9:2-4,6-7)

****************

Dù đã xa quê hương, đặc biệt nơi tôi sinh ra ở miền Bắc Viêt Nam hơn 50 năm, nhưng mỗi năm Giáng Sinh trở về với khí trời hanh lạnh là tự nhiên tôi lại nhớ đến những ngày xa xôi ở Hanoi khi còn ở tuổi thiếu niên. Vào đêm Giáng Sinh ấy, cả đoàn chúng tôi rước nến đi ra hang đá được làm ở ngoài trời trong khi cùng ca bài "Đêm đông lạnh lẽo... Chúa sinh ra đời...".Sao mà cảm động thế ! Cái cảm giác âm u mà êm đềm như thấu suốt tâm can; cái khí hậu lạnh buốt lúc ấy ở Hanội trong đêm tối chập chùng không trăng không sao. Đúng là mùa đông giá lạnh. Nó thật hợp với lời ca của bài hát và quang cảnh mà các văn thi sĩ đã tả chỗ Chúa sinh ra đời nơi hang lừa nghèo khổ, lạnh lẽo, cô đơn ở Bethlehem .

Bây giờ tuổi đã lớn, không gian và thời gian không giống hồi xưa. Khí hậu cũng khác. Có khi còn nóng bức, trái ngược với cảnh rét cóng nơi Chúa ra đời hơn 2000 năm về trước. Ở Saigòn vào mùa Giáng Sinh mà hát bài Đêm Đông sao nghe nó vô duyên thế. Ở Florida, nơi xứ mặt trời nắng ấm thường thì quanh năm nóng cái nóng nhiệt đới, nhưng vào mùa Giáng Sinh thì Trời thương lại cho khí hậu mát lạnh, thành thử đêm Noel/Giáng Sinh nó lại hợp cảnh sinh tình đôi chút, nhất là năm nay khí hậu trở lạnh sớm hơn và lạnh hơn cái lạnh bình thương của mọi năm. Lạnh buốt thật!

Lòng mình có còn rung động nữa không nhỉ? Có lúc cũng cảm thấy bồi hồi, có lúc như chẳng thấy có gì khác thường. Nhưng tâm tư dĩ nhiên có đôi chút khác lúc còn là trẻ nít. Mình đã được học hỏi nhiều về giáo lý, Kinh thánh, Tin Mừng qua những bài học và sách vở và cả trường đời, do đó có những suy tư chín chắn và có vẻ thâm sâu hơn? Đó cũng là tự nhiên thôi. Biết suy ngẫm về cảnh rét lạnh Chúa phải chịu nơi hang lừa thì cũng biết suy diễn ra cái lạnh của những người mà hiện đang gánh chịu trên toàn thế giới, ở ngay chính quê huơng Việt Nam thân yêu của mình. Không chỉ cái lạnh buốt do khí hậu làm cho con người phải tê tái mà còn cái lạnh buốt bởi chính con người làm cho con người do đàn áp, truy nã, độc tài, bất công, bất chính trong xã hội...Đôi khi trộm nghĩ, Chúa đã sinh ra đời cứu khổ nhân loại cả hơn 2000 năm rồi mà sao loài người vẫn còn bị trà đạp ức hiếp, tước đoạt hết tất cả những gì của con người nhỉ? Tại sao có người sung sướng, có người khổ cực? Có người làm cha thiên hạ, có người suốt đời làm thân trâu ngựa? Bác ái? Công bằng, Từ Bì, Hỉ xả? Chúa đã giải quyết nhưng con người không chịu thi hành? Ngay cả những đấng mang sứ mệnh giảng lời Chúa, nói chi những kẻ thù của Chúa, coi Chúa chỉ là thuốc phiện? Chẳng lẽ họ giống nhau? Không thể được. Ánh sánh không thể hoà nhập với bóng tối (2Cr 6:14-18;7:1). Thiên Chúa thì trung thực. Ngài nói là Làm. Không giả hình, không làm bộ. (Mt 23:1-11).

Mùa Vọng và Giáng Sinh năm nay, tôi có một đặc biệt, có tính riêng tư cá nhân nhiều hơn, xin được chia sẽ với mọi người. Vì muốn cho cả gia đình tụ họp cùng nhau suy niệm, thưởng thức Giáng Sinh, nên tuần trước vợ chồng con cháu sau bữa ăn tối, tất cả yên lặng cùng nhau nghe nhạc Giáng Sinh, không phải là ra hí trường hoặc nhà thờ nghe ban nhạc đồng ca và hòa tấu mà là thưởng thức tại gia. Bản nhạc "Messiah night".

Ban hòa tấu trình bày những công trình sáng tác của Handel về Giáng Sinh thật tuyệt vời. Tôi không thể không rung động mỗi khi nghe những ý lời của tiên tri Isaiah qua điệu nhạc tung hô Chúa: "For unto us a Child is born, unto us a Son is given, and the government shall be upon his shoulder; and his name shall be called Wonderful Counselor, the Mighty God, the everlasting Father, the Prince of Peace." (Isaiah 9:6). Xin tạm dịch:

"Con Trẻ sinh ra đời cho chúng ta,

là Con một Thiên Chúa,

Quyền bính Người đặt trên vai,

tên Người gọi Quân sư Tuyệt vời,

là Cha đời đời,

Là Thiên Chúa Toàn năng,

là Hoàng tử của Hòa bình" (Isaiah 9:6)

Những ý lời tuyệt mỹ này đã lấy trong sách tiên tri Isaiah và bài đọc 1 mà chúng ta được nghe tuyên xưng hàng năm trong Lễ Nửa Đêm vọng Giáng Sinh.

Ngay những câu đầu của đoạn 9 là những lời chứng của Isaiah nói về thảm cảnh đen tối ghê rợn và sầu thảm dày đặc sẽ đổ xuống cả hai vưong quốc Judah và vương quốc phương Bắc của Israel . Nhưng cái bóng tối sầu thảm ấy không phải là những lời tuyên báo sau cùng của ngôn sứ. Rõ ràng trên phần đất này đã có một tia sáng vĩ đại chiếu rọi chan hòa. Giòng mở đầu của chương 9 là câu chuyển tiếp từ bóng tối của chương trước. "Những kẻ đau khổ sẽ không còn phải sầu muộn. Vào thời kỳ đầu Người đã đem nguy khốn đến cho đất Zebulum và Naphtali, nhưng thời kỳ sau người sẽ mang vinh quang, làm rạng danh con đường biển, miền đất bên kia Jordan và Galilee . Dân chúng đã phải đi trong đêm tối thì nay được nhìn thấy ánh sáng chan hòa; những kẻ từng sống trong miền đất tối tăm dày đặc thì nay có ánh sáng soi chiếu" (Isaiah 9:1-2).

Ánh sáng vĩ đại ấy đã thực sự xâm nhập bóng tói dày đạc sẽ xua đuổi mọi nghi hoặc và trống rỗng, bạo động và áp bức. Ánh sáng sẽ chiếu tỏa trên những dân đang sống trong bóng tối sự chết. Những hình thức mà dân Assyria bị áp bức là gông, cùm, ách trên vai cổ, roi quất sẽ bị đập tan; áo chiến trận sẽ trở thành mồi lửa; khí cụ chiến tranh bị phá hủy báo hiệu thời đại hòa bình đang tới.

Con Trẻ sinh ra sẽ có được khôn ngoan của vua Solomon, tính dũng cảm và tình thương yêu của vua David, đức tính cao cả của Maisen và các tổ phụ. Người ta dự đoán Con Trẻ được nói đến ở đây sẽ là vua Hezekiah. Những vị vua đương thời của Judah lúc bấy giờ đã được cố vấn quá dở nên quyền lực bị sút kém vì chiến tranh.

Vì có tước hiệu là "Quân sư Tuyệt vời", nên tân vương sẽ không cần cố vấn như những cố vấn đã dẫn đưa vua Ahaz đến chỗ tiêu tan sự nghiệp. Là "Cha Đời Đời" tức diễn tả luật lệ của vua quá hay đẹp. Những đức tính như cung cách xét sử, trọng công lý và công chính đã làm cho ngai vua David vững bền có thể được tóm gọn trong chữ "Shalom" mà gốc tiếng Do Thái/Hebrew có nghĩa là toàn hảo, hoà hợp, hoàn thành và trọn vẹn. Ngày nay người Do Thái chào hỏi nhau bằng tiếng Shalom nghĩa là chúc bằng an cho nhau.

Nhờ kết quả của triều đại của vị tân vương này, dân chúng sẽ được sống hòa hợp với Thiên Chúa, với nhau và với thiên nhiên. Vì vậy chẳng có gì lạ là Giáo Hội đã chung hợp với nỗi vui mừng của Isaiah về tia sáng này và sinh nhật của vua để mừng lế giáng sinh của Chúa Giêsu qua bài đọc 1 trong Thánh Lễ Nửa Đêm.

Những năm trước đây, ai là người đã không cảm thấy cái bóng tối dày đặc và nỗi buồn u uất đã xẩy ra ngay trong thế giới hiện tại của chúng ta? Hãy thử nhìn lại những thảm cảnh bạo lực đã xẩy ra ở "đất thánh", đất đã một thời được Thiên Chúa, các tổ phụ và cả chính đấng Thiên Sai đã đặt chân tới mà có lúc đã trở thành một trận địa giết người. Hãy nghĩ tới những tình huống bấp bênh và thất vọng đang hiện ra vì sự xụp đổ của những cấu trúc kinh tế. Hãy nhìn vào và nhớ lại thảm cảnh Thiên An Môn. Hãy nhìn cho rõ cảnh tượng công an chìm nổi đàn áp đánh đập bắt bớ dân lành vô tội ngay trước mặt mọi người giữa ban ngày tại Saigon Hànội và những nơi như Đồng Chiêm, Thái Hà, Cồn Dầu...Những cảm nghĩ sâu đậm như vậy về cái bóng tối âm u đày đặc thường nảy sinh ra từ những toan tính của những con người cố chấp, đơn lẻ và hoang đảo độc tài riêng rẽ thay vì là của cả một cộng đồng nhân loại thực sư quan tâm đến nhau và những thống khổ của chính đồng bào mình, của nhiều người trên khắp thế giới.

Trong mùa Lễ Hội Giáng Sinh này, người Do Thái mong ngóng sự xuất hiện của đấng Thiên Sai, người Kito hữu vui mừng ngày Giáng Sinh của Ngài trong lịch sử loài người. Nhưng cả người Do Thái và người Kito hữu đều được mời gọi vượt qua khỏi tất cả những biểu tượng và đặt những câu hỏi thâm sâu hơn: Chúng ta đang trông chờ sự cứu chuộc trở thành hiện thực như thế nào mà đấng thiên sai sẽ mang lại cho chúng ta? Riêng người cộng sản, đặc biệt ở Việt Nam, chừng nào thì có được cái thiên đàng địa giới để cho mọi người được làm việc theo khả năng, hưởng thụ theo nhu cầu, trong khi đường đi tới nó càng ngày càng điêu linh, dân tình ngày càng khốn khổ, bóng tối ngày càng dày đặc âm u, không hy vọng, không lối thoát!

Những bản kinh thánh đọc trong ngày lễ Hanukka, Mùa Vọng và Giáng Sinh đều là những lời mời gọi mọi người tụ tập tại hội trường và nhà thờ để chào hỏi, chúc mừng, làm quen nhau, để tự nguyện cùng nhau mang ánh sáng của Thiên Chúa chiếu rọi khắc mọi nơi, trên mọi quốc gia, để nhận ra nhau là những đồng chí cùng xây dựng vương quốc Thiên Chúa vĩnh cửu.

Cả Kito Giáo lẫn Do Thái Giáo đều ôm giữ trong lòng mộng ước chung là xin cho "Nước Chúa trị đến!" Chúng ta cần phải cùng đọc kinh này lớn tiếng hơn và rõ ràng hơn trong những ngày bóng tối âm u bao phủ nhiều người trên toàn thế giới, đặc biệt người dân A phú Hãn, Iraq, Đất Thánh hiện đang bị tan hoang vì chiến tranh, hận thù, ghen ghét và sầu thảm, cũng như những người đang sống ở những nước, những miền khác trên thế giới đang đau khổ vì nghèo đói, áp bức, độc tài và bất công....

Sự chờ mong chung kết quả Nước Chúa trị đến thúc đẩy chúng ta -Cả Kito hữu lẫn Do Thái- cần phải hiệp thông với nhau chặt chẽ và nhận ra được sự đổ vỡ ghê gớm của thế giới. Chân phước Gioan Phaolo II và bây giờ Đức Benedict XVI đã dạy chúng ta qua những tông thư, lời nói và hành động, không có gì và không ai có thể phá vỡ, tách biệt chúng ta ra khỏi sự hiệp nhất kiên cố đã có được. Danh từ "tikkun ha'olam" tiếng Do Thái có nghĩa là hàn gắn thế giới, sửa chữa, tu bổ và cứu chuộc -gồm cả sự cứu chuộc dân Israel- đang thể hiện nơi con người Chúa Kito, thì hoàn toàn phụ thuộc nơi chúng ta, mỗi người chúng ta, trong mỗi hoàn cảnh của mình, của đất nước mình, dân tộc mình, tôn giáo mình, tập thể mình....

Fleming Island, Florida

Dec. 24, 2012

NTC

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # CHUA DO PDF Print E-mail

         CHÚA ĐÓ

Có bao giờ bạn cảm thấy muốn làm điều gì đó đặc biệtcho người mà bạn yêu thương không ?

CHÚA ĐÓ ! Ngài đang nói với bạn.

Có bao giờ bạn cảm nhận được nỗi buồn và sự cô đơn của người nào đó đang đứng gần bạn không ?

CHÚA ĐÓ ! Ngài đã chọn bạn.

Có bao giờ bạn nghĩ về một người bạn rất thân và đã lâu rồi không gặp nhau, bỗng nhiên người ấy xuất hiện bất ngờ không ?

CHÚA ĐÓ ! Bởi vì không có điều gì xảy ra lại là tình cờ !

Có bao giờ bạn nhận được một điều kỳ diệu mà bạn không cầu xin không ?

CHÚA ĐÓ ! Ngài biết mọi điều bí ẩn mà bạn giữ sâu kín trong tim.

Có bao giờ bạn thấy mình ở trong một hoàn cảnh khó khăn dường như không có cách giải quyết, thế mà "trong nháy mắt" câu trả lời xuất hiện rõ như ban ngày ?

CHÚA ĐÓ ! Ngài khộng ngừng nắm lấy những vấn đề của chúng ta và giúp chúng ta giải quyết.

Có bao giờ bạn cảm thấy lòng buồn mênh mông, và rồi bất chợt, tâm hồn bạn như được lấp đầy tình yêu, bạn bỗng cảm thấy chan hòa sự bình an khôn tả ?

CHÚA ĐÓ ! Ngài ôm bạn trong cánh tay mà an ủi và ban cho bạn sự bình an.

Có bao giờ bạn cảm thấy chán sống đến nỗi chỉ muốn chết,

rồi bất chợt bạn lại tìm thấy can đảm và sự quyết tâm để tiếp tục cuộc hành trình với đầy sức mạnh

và hy vọng ?

CHÚA ĐÓ ! Ngài luôn luôn ở bên bạn, thương yêu đồng hành với từng bước bạn đi trên đường đời.

CHÚA ĐÓ ! Tất cả mọi việc sẽ tốt hơn khi CHÚA HƯỚNG DẪN !

Bạn có nghĩ rằng sứ điệp này tình cờ được gửi cho bạn ?

CHÚA ĐÓ ! Ngài đã chạm vào trái tim tôi.

Ngài soi sáng để tôi nghĩ đến bạn không phải vì bạn là bạn tôi,

nhưng bởi vì sự thật này : bạn là vô giá trong mắt NGÀI và trong mắt tôi.

Hãy để Thiên Chúa chạm vào trái tim bạn và bạn sẽ cảm thấy như được thúc giục

chia sẻ sứ điệp này cho tất cả bạn bè của bạn.

Hãy gửi sứ điệp này cho tất cả những người bạn thương mến,

thân hữu và những người quen biết... bởi vì tất cả chúng ta cần biết rằng

THIÊN CHÚA LUÔN Ở VỚI CHÚNG TA!

Hãy chia sẻ với tất cả mọi người

VỀ TÌNH YÊU LỚN LAO THIÊN CHÚA DÀNH CHO CHÚNG TA.

Lạy Chúa chí ái, con cám ơn Ngài vì những phúc lành Ngài ban.

Phúc Lành của Thiên Chúa ban cho tất cả và từng người !

Sưu Tầm

 

Catbuiphuvan chuyen

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI BAI # 5= NHUNG ON THANH THAN NOI TA PDF Print E-mail

            THIÊN CHÚA LÀ CHA CỦA TÔI- BÀI # 5

                        NHỮNG ƠN THÁNH THẦN NƠI TA

                                                                               Pt. Định Nguyễn

1/ Ơn trở nên con nghĩa thiết của Cha : Roma 8, 14-17.

(14) Quả vậy, phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa. (15) Phần anh em, anh em đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh em trở thành nô lệ và phải sợ sệt như xưa; nhưng là Thần Khí làm cho anh em nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên: “Áp-ba! Cha ơi !” (16) Chính Thần Khí chứng thực cho thần trí chúng ta rằng chúng ta là con cái Thiên Chúa. (17) Vậy đã là con thì cũng là thừa kế, thì tức là đồng thừa kế với Đức Ki-tô, vì một khi cùng chịu đau khổ với Người, chúng tã cùng được hưởng vinh quang với Người . Do đó chúng ta được :

a/ Cảm nghiệm tình thương tràn đầy của Cha.

b/ Cảm nghiệm sự hiện diện sống động của Cha.

c/ Cảm nghiệm sự tha thứ trọn vẹn của Cha.

d/ Cảm nghiệm tình yêu thương đối với kẻ khác.

e/ Cảm nghiệm lòng tha thừ đối với thù địch.

g/ Cảm nghiệm thánh ý Cha mầu nhiệm nhưng khả ái.

h/ Cảm nghiệm ơn phó thác mọi sự trong tay Cha vững vàng.

2/ Ơn cầu nguyện mới mẻ và sâu xa : Roma 8, 26-27.

(26) Hơn nữa, lại có Thần Khí giúp đỡ chúng ta là những kẻ yếu hèn, vì chúng ta không biết cầu nguyện thế nào cho phải; nhưng chính Thần Khí cầu thay nguyện giúp chúng ta, bằng những tiếng rên xiết khôn tả. (27) Và Thiên Chúa, Đấng thấu suốt tâm can, biết Thần Khí muốn nói gì, vì Thần Khí cầu thay nguyện giúp cho dân thánh theo đúng ý Thiên Chúa :

a/ Thần Khí đỡ đần tình cảnh yếu hèn của ta.

b/ Thần Khí chuyển cầu cho ta một cách lạ lùng, tuyệt diệu.

c/ Thần Khì thấu suốt tâm can của ta giúp ta theo đúng ý Chúa.

3/ Ơn hăng say đọc Lời Chúa : 2 Tm 3, 15-17

(15) Và từ thời thơ ấu, anh đã biết Sách Thánh, sách có thể dạy anh nên người khôn ngoan để được ơn cứu độ, nhờ lòng tin vào Đức Ki-tô Giêsu .(16) Tất cả những gì viết trong Sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng, và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, sửa dạy để nên người công chính. (17) Nhờ vậy, người của Thiên Chúa nên thập toàn, và được trang bị đầy đủ để làm mọi việc lành.

* Kinh Thánh do Thiên Chúa linh hứng và có sức dạy khôn anh.

 

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 4 =THANH THAN NGUON CUU ROI CAN BAN PDF Print E-mail

 

            THIÊN CHÚA LÀ CHA CỦA TÔI - BÀI # 4

        THÁNH THẦN - NGUỒN CỨU RỖI CĂN BẢN

 

A-Thánh Thần phát xuất từ nơi Cha và Con :

 

1/ Cha đã hứa là đổ Thánh Thần xuống: (x. TĐCV 2, 33-39)

2/ Đức Kitô Phục Sinh đổ xuống: (x. Ga 14, 15; 16-17)

3/ Thân mình anh em là đền thờ của Thánh thần: (1Cor 6, 19)

4/Ta ra đi sẽ sai Ngài đến với các ngươi: (x. Ga 16, 7)

5/ Đền thờ Thiên Chúa là vật thánh: là anh em. (x. 1Cor 3, 16-17)

6/ Thánh Thần là Thần Khí ban Sự Sống; (x. Rom 8, 2-10)

7/ Thánh Thần, Đấng mà thế gian không thấy không nhận.(Ga 14, 17)

8/Thánh Thần đưa các ngươi vào tất cả sự thật. (x. Ga 16, 13)

 

B-Thánh Thần hiện thân của Thiên Chúa :

 

1/ Chúa đã đổ Thánh Thần vào lòng ta vì tình yêu của Ngài.(Rom 5, 5)

2/ Họat động của Ngài trong vũ trụ. (Kn 1, 2 ; 3-8)

3/Trong dân Chúa – Tiên tri - Chịu thai- Lớn lên…(Lc 1, 30-37)

4/ Đức Kitô đầy Thánh thần vào sa mạc. (Lc 4, 1)

5/ Khi Chúa đi giảng dạy: (Ga 1, 29-31; Lc 4, 1-14; 18-19; Mt 12, 15)

6/ Đức Kitô hứa ban Thần Khí. (Ga 7, 37-39 – 20, 21-22)

7/ Thánh Thần biến đổi ta ra mới. (Rom 6, 7 – Titô 3, 5- Êp 4, 17-24)

8/ Thánh Thần giúp ta khỏi ách Lề Luật, không còn cổ hủ. (Rom 7, 6)

9/ Nhờ phép Rửa tái sinh, nhờ lòng thương xót Chúa. (Tt 3, 5)

10/ Ta sẽ đặt Thần Mới trong các ngươi. (Êdêkien 36, 20-27)

11/ Thánh Thần dạy ta hiểu thấu Lời Chúa Giêsu dạy. (Ga 14, 26)

12/ Thánh Thần kết hiệp mọi người với Chúa Giêsu. (1Cor 12, 13)

13/ Thánh Thần giúp đỡ ta biết cầu nguyện cho phải.(Rom 8, 26)

14/ Thánh Thần ban quyền lực để ta làm chứng . (Ga 16,13-15; 26-27)

 

Ptế: GBM Định Nguyễn

 

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI-BÀI # 3= DUC GIESU CUU TA KHOI QUY DU PDF Print E-mail

                        THIÊN CHÚA LÀ CHA CỦA TÔI – BÀI 3

                             ĐỨC GIÊSU CỨU TA KHỎI QUỈ DỮ

                        “ĐỨC GIÊSU THƯƠNG NGƯỜI TỘI LỖI”

1/ Ngài xen vào thế giới tội lỗi : Đến thời viên mãn, Thiên Chúa đã sai Con mình tới, sinh làm con một người phụ nữ, và sống dưới lề Luật, để chuộc những ai sống dưới Lề Luật. (Gl 4, 4-5)

2/ Đấng không hề biết tội : Đấng chẳng hề biết tội là gì, thì Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tội lỗi vì chúng ta, để làm cho chúng ta nên công chính trong Người. (2 Cor 5, 21)

3/ Ngài có quyền tiêu diệt sự chết là ma quỉ: Vì con cái thì đều chung một huyết nhục, nên Đức Giêsu cùng mang lấy huyết nhục đó. Như vậy, nhờ cái chết của Con Người, Người đã tiêu diệt tên lãnh chúa gây ra sự chết, tức là ma quỉ. (Dt 2, 14)

4/ Ngài sống với người tội lỗi: Đức Giêsu nói với ông Dakêu : “Này ông Dakêu, xuống mau đi, vì hôm nay tôi phải ở lại nhà ông ! Ông vội vàng tụt xxuống và mừng rỡ đón rước Người. (Lc 19, 5-6)

5/ Ngài thương người tội lỗi : Đức Giêsu nói với người đàn bà ngọai tình: “Này chị, họ đâu cả rồi.? – Tôi cũng vậy, Tôi không lên án chị đâu ! Thôi chị cứ về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa. !”(Ga 8, 10-11)

6/ Người phụ nữ thống hối : Đức Giêsu nói với người phụ nữ : “Tội của chị đã được tha rồi” Bấy giờ những người ngồi đồng bàn liền nghĩ bụng Ông này là ai mà lại tha được tội ? – Nhưng Đức Giêsu nói: “Lòng tin của chị đã cứu chị. Chị hãy đi bình an.” (Lc 7, 48-50)

7/ Ngài chết cho kẻ tội lỗi : Điều mà lề Luật không thể làm được, vì bị tính xác thịt làm cho suy yếu, thì Thiên Chúa đã làm : khi sai chính con mình mang thân xác giống như thân xác chúng ta để đền tội chúng ta, Thiên Chúa đã lên án tội trong thân xác Con mình. (Rom 8, 3)

8/ Bị nguyền rủa, Ngài không nguyền rủa: Chịu đau khổ mà chẳng ngăm đe; nhưng một bề phó thác cho Đấng xét xử công bình (1 Pr 2, 23)

 

9/ Ngài triệt hạ thế gian, ma quỉ: Giờ đây đang diễn ra cuộc phán xét thế gian này. Giờ đây thủ lãnh thế gian này đang bị tống ra ngòai. (Ga, 12, 31)

 

10/ Ma quỉ là con mãng xà: Bị tống ra, nó là Con Rắn xưa xưa mà người ta gọi là ma quỉ hay Xatan, tên chuyên mê hoặc tòan thể thiên hạ, nó bị tống xuống đất…(Kh 12, 9)

 

11/Ngài tòan thắng địch thủ, sự chết: Đức Kitô phải nắm vương quyền cho đến khi Thiên chúa đặt mọi địch thủ dưới chân Người. Thù địch cuối cùng bị tiêu diệt là sự chết.(1 Cor 15, 24-28)

 

12/ Ngài là cứu Chúa duy nhất: Vậy tòan thể nhà It-ra-en phải biết chắc điều này: Đức Giêsu mà anh em đã treo trên thập giá, Thiên Chúa đã đặt Người làm Đức Chúa và làm Đấng Kitô. (Cvụ 2, 36)

 

13/ Ngài là Chúa tể muôn lòai: Và để tôn vinh Thiên Chúa Cha, mọi lòai phải mở miệng tuyên xưng rằng : Đức Giêsu Kitô là Chúa. (x. Philip 2, 6-11)

 

14/ Ngài là vị Chúa thống trị vạn vật: Người đả biểu dương nơi Đức Kitô, khi làm cho Đức Kitô chỗi dậy từ cõi chết (Ep 1, 20-22)

 

15/ Hãy sống cho một mình Ngài : không ai trong chúng ta sống cho chính mình. Chúng ta có sống là sống cho Chúa, mà có chết cũng là chết cho Chúa. (x. Rom 14, 7-12; - 2 Cor 5, 15)

 

Ca ngợi : Chúa là gia nghiệp đời con,

               Xin Ngài bảo quản thân con, vì ngòai chúa ra, con tìm đâu thấy, con tìm đâu đựợc, con tìm đâu thấy, con tìm đâu được.!?...

               Chúa là gia nghiệp đời con…

 

 

GB Định Nguyễn

 

 
<< Start < Prev 31 32 Next > End >>

Page 32 of 32