mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2736
mod_vvisit_counterHôm Qua4629
mod_vvisit_counterTuần Này12140
mod_vvisit_counterTuần Trước60881
mod_vvisit_counterTháng Này194238
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7994636

We have: 120 guests online
Your IP: 54.157.226.227
 , 
Today: Mar 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 200=LONG CHUA THUONG XOT PDF Print E-mail

>
> LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT :
>
> LÒNG SÙNG KÍNH của THỜI ĐẠI CHÚNG TA
>
> LỜI NGỎ: Ngày nay, một trong những lòng sùng kính phát triển nhanh nhất là việc sùng kính Lòng Chúa Thương Xót (LCTX), lòng sùng kính này đã được chính Chúa Giêsu trao trọng trách cho thánh nữ Maria Faustina Kowalska, nữ tu người Ba Lan. Để hiểu biết thêm về lòng sùng kính quan trọng này, dưới đây là các trích đoạn từ cuốn "Tại sao là Chúa nhật LCTX?" của LM George W. Kosicki, CSB.
>
> LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT CHÍNH XÁC LÀ GÌ?
>
> LCTX là Tình Yêu Thiên Chúa đổ ra khi Ngài tạo dựng chúng ta, cứu độ chúng ta, và thánh hóa chúng ta... LCTX được nhận biết đầy đủ nhất nơi Thánh Tâm bị đâm thâu của Chúa Con, Đấng hóa thành Nhục thể Yêu thương đã chết trên Thấp giá vì tội lỗi chúng ta.
>
> LCTX được mô tả là Hình ảnh của Đấng cứu độ Nhân từ khi Ngài hiện ra với thánh Faustina trong vinh quang phục sinh. Trong hình ảnh này, Chúa Giêsu đặt tay trái nơi Thánh Tâm Ngài, nơi Máu và Nước vọt ra thành hai tia sáng chữa lành và thương xót dành cho chúng ta. Trong khi đó, Ngài nâng tay phải lên chúc lành, ban bình an, ban Thánh Thần, và tha thứ cho chúng ta. Tóm lại, Ngài chúc lành cho chúng ta bằng LCTX.
>
> CÁC YẾU TỐ CHÍNH CỦA VIỆC SÙNG KÍNH LCTX LÀ GÌ?
>
> Thêm vào Thánh Thể là sự hiện diện của Nhục thể Yêu thương và Bí tích Hòa giải là Tòa án của LCTX, chúng ta có thể chỉ ra những nét đặc trưng của lòng sùng kính này đối với LCTX.
>
> Hình ảnh Chúa Giêsu là LCTX nhắc chúng ta phải biết tạ ơn và tín thác vào Chúa Giêsu. Chúng ta nên tôn kính Linh ảnh này bằng cách đặt ở một nơi trang trọng trong nhà thờ giáo xứ và trong gia đình chúng ta. Chúng ta cũng có thể đem theo Linh ảnh này bên mình ở dạng tượng ảnh. Chuỗi LCTX là Kinh nguyện Thánh Thể đặc biệt thể hiện sức mạnh vì kinh nguyện này gợi lên Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu và nối dài thánh lễ đối với chúng ta... Đặc biệt là Thiên Chúa kêu gọi chúng ta lần Chuỗi LCTX cho những người đang hấp hối.
>
> Tuần cửu nhật kính LCTX tập trung vào nhu cầu của toàn thế giới, chứ không chỉ riêng nhu cầu cá nhân, khi chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn khác trong mỗi nhóm làm tuần cửu nhật. Chúng ta có thể làm tuần cửu nhật này vào bất cứ thời điểm nào, nhưng đặc biệt thích hợp là 9 ngày trước Chúa nhật LCTX. Trong "Kinh nguyện lúc Ba giờ", chúng ta được yêu cầu tưởng niệm Giờ của LCTX lúc 3 giờ chiều, lúc Chúa Giêsu chịu chết vì chúng ta. Thời gian này rất thích hợp để lần Chuỗi LCTX, Kinh nguyện lúc Ba giờ và Tuần cửu nhật. Lễ LCTX hoặc Chúa nhật LCTX là bản tổng kết của các lòng sùng kính.
>
> CHÚA NHẬT LCTX LÀ GÌ?
>
> Chúa nhật LCTX là chủ đề của Chúa nhật II Phục sinh, được Thánh GH Gioan Phaolô II ấn định khi phong thánh cho nữ tu Maria Faustina ngày 30-4-2000, và được Tòa thánh ban hành sắc lệnh chính thức. Thật vậy, Chúa Giêsu đã mạc khải nhiều về LCTX cho thánh Faustina, tràn ngập LCTX trong Chúa nhật LCTX.
>
> Đối với các linh hồn, nhất là những người bỏ đàng tội lỗi. Ngày hôm đó, mọi chiều kích sâu thẳm của Lòng Thương Xót dịu êm của Cha được mở ra. Cha sẽ đổ ra cả Đại dương Hồng ân trên những linh hồn đến với Nguồn Lòng Thương Xót của Cha. Linh hồn nào xưng tội và rước lễ sẽ được tha thứ tất cả tội lỗi và hình phạt. Đừng làm cho linh hồn nào sợ đến gần Cha, dù tội lỗi họ có thắm đỏ như vải điều. Cha muốn rằng ngày đó (Lễ LTX) được cử hành long trọng vào Chúa nhật sau lễ Phục sinh.
>
> CHÚA NHẬT LCTX CÓ CẢN TRỞ PHỤNG VỤ MÙA PHỤC SINH?
>
> Chúa nhật LCTX có thể cản trở bằng cách nào khi đó là tuần bát nhật tạ ơn đối với Lễ Phục sinh được? Thay vì cản trở lễ Phục sinh, Chúa nhật LCTX lại thực sự tập trung mọi ân sủng và mầu nhiệm của Chúa Giêsu, Đấng bị đóng đinh và phục sinh!
>
> CHÚA NHẬT LCTX CÓ THAY ĐỔI PHỤNG VỤ DO CÔNG ĐỒNG VATICAN II THIẾT LẬP?
>
> Không! Chúa nhật LCTX vẫn là Chúa nhật II Phục sinh với các bài đọc theo lễ, những bài đọc tập trung vào LCTX. Chính Chúa nhật II Phục sinh ngày nay được mệnh danh là Chúa nhật LCTX. Theo sắc lệnh Tòa thánh về vấn đề này, tên gọi đầy đủ là "Chúa nhật II Phục sinh hoặc Chúa nhật LCTX".
>
> TẠI SAO LCTX ĐƯỢC RAO TRUYỀN TRONG NGÀY NÀY?
>
> Linh mục và phó tế được mời gọi để giảng về các bài đọc của ngày lễ, và các bài đọc của ba chu kỳ (A, B, và C) về LCTX. CP GH Gioan Phaolô II đã nhấn mạnh chính điểm này trong bài giảng lễ phong thánh nữ tu Faustina khi ngài thiết lập Chúa nhật LCTX cho toàn Giáo hội. Đáp ca Tv 118 là bản thánh ca của LCTX. Trong Phúc âm lễ này, Gioan 20:19-31, Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Hòa giải, một trong các bí tích quan trọng của LCTX. Cũng trong bài Phúc âm đó, thánh Thomas Tông đồ tuyên xưng: "Lạy Thiên Chúa, lạy Thiên Chúa của con!". Đây là hành động tín thác vào LCTX (Đấng hóa thành Nhục thể Yêu thương) sau khi Đấng Cứu độ Thương xót cho thánh nhân thấy rõ các Vết thương của LCTX ở hai tay và cạnh sườn Ngài.
>
> Khi nói về Chúa nhật LCTX, Chúa Giêsu cũng nói với thánh Faustina về ước muốn của Ngài là các linh mục giảng về LCTX trong ngày lễ này:
>
> Không linh hồn nào được công chính hóa nếu không tự tin đến với LTX của Cha, và đây là lý do mà Chúa nhật II Phục sinh là Đại lễ LCTX. Vào ngày này, các linh mục sẽ nói với mọi người về LTX vĩ đại khôn dò của Cha.
>
> Theo kinh nghiệm mục vụ của tôi, tôi thấy rằng sự đề kháng các lòng sùng kính đích thực chủ yếu là vấn đề của giáo sĩ chứ không là vấn đề của giáo dân. Chính giáo dân là những người lãnh đạo trong việc canh tân đời sống tâm linh, kể cả phong trào sùng kính LCTX. Hiện nay, giáo dân cần sự hướng dẫn mục vụ tỏ tường và sự khuyến khích của giáo sĩ, nhất là giám mục và linh mục của họ.
>
> TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ all-about-the-virgin-mary.com)
>
> http://www.cungmedonghanh.com/long-sung-kinh-cua-thoi-dai-chung-ta/
>-----------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 199 = OAN PDF Print E-mail

OAN

Nhìn Thầy thương quá, Thầy ơi!

Một mình đơn độc, tơi bời tâm can

Thầy run sợ trước nỗi oan

Và rồi điều đó đổ lên đầu Thầy

Còn trò thân thiết bao ngày

Lại nỡ bỏ Thầy mà chạy thoát thân

Mình Thầy vẫn chỉ mình ên

Nỗi đau cùng cực, nỗi buồn tái tê

Lạy Thầy, xin hãy thứ tha

Con đây cũng đã hóa ra đốn hèn

Chối Thầy trước mặt nhân gian

Vô tâm khi thấy tha nhân

Khổ đau vì phải chịu oan giữa đời

Con đây lẻo mép mà thôi

Nói hay, làm dở, thích ngồi ung dung

Thật là khốn nạn vô cùng

Vậy mà con tưởng mình đang tốt lành

Theo Thầy, con chỉ loanh quanh

Theo xa xa bởi sợ mình liên can

Con đây đáng tội, chẳng oan

Xin Thầy thương xót giúp con nên người

Khởi đầu từ giữa cuộc đời

Sống cho trọn vẹn đêm ngày yêu thương

TRẦM THIÊN THU

Khởi đầu Tuần Thánh – 2016

Kính chuyển:

Hồng

------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 198= PDF Print E-mail

​ TRỜI, cội nguồn của mọi tạo vật

Con chim nó hót trên cành,
nếu Trời không có, có mình làm sao?
Con chim nó hót trên cao,
nếu Trời không có, làm sao có mình?

Không có TRỜI thì không có gì cả. Chúng ta được hiện hữu, được sống, và được về thiên đàng là nhờ ơn Trời. Đó là điều chăc chắn. Việtnam có câu: Trời sinh voi, Trời sinh cỏ; Sống nhờ Trời, chết về chầu Trời; Trời cho ai nấy hưởng, Trời gọi ai nấy dạ; Trời không dung thứ kẻ gian ác ....

Dẫn chứng:
a- Ai cho bạn hiện hữu ở cõi đời này?
Chắc chắn không do ý muốn của bạn, điều này đã quá hiển nhiên. Phải chăng do ý muốn của cha mẹ bạn? Trước khi bạn được sinh ra, cha mẹ của bạn không biêt lúc nào bạn được hình thành? vào giờ phut nào bạn được sinh ra? bạn là trai hay gái? nặng nhẹ bao nhiêu? cao thâp cở nào? yếu mạnh ra sao? đẹp xấu thế nào? lành lặn hay khuyêt tật? thông minh hay khờ khạo? .... Cha mẹ của bạn không phải là người quyết định về sự có mặt của bạn. Có nhiều cha mẹ ao ước có con mà mãi vẫn không có, đành phải xin con nuôi. Có cha mẹ muốn con gái, thì sinh toàn con trai, hoặc ngược lại ... Sự có mặt của bạn là ân huệ của Trời, mà cha mẹ của bạn chỉ là người cộng tác trong ý định đã có từ đời đời của Ngài.

b- Ai duy trì sự sống của bạn?
Các nhà bác học thú nhận, con người chẳng sáng tạo được một vật gì. Sáng tạo là làm xuât hiện một vật từ hư không. Con người chỉ chế tạo, nghiã là chế biến những vật đã có sẵn thành một vật khac. Vídụ: máy vi tính tôi đang dùng, là do con người lấy nhựa cây, săt, đồng, chì, v.v..và áp dụng một số luật thiên nhiên do Trời đã đặt để trong vũ trụ mà làm ra.
Bạn sống được là nhờ có không khí, dưỡng khí, nước, cây cỏ, hoa trái, mặt trời, mặt trăng, quả đất ..., là những thứ đã có trước khi loài người xuất hiện. Những tạo vật đó là do Trời đã chuẩn bị sẵn trước khi Ngài tạo dựng con người. Vậy, nhân loại và mọi sinh vật sống được là do ơn Trời.

c- Tự sức bạn, không thể về thiên đàng.
Bạn không thể đến nhà ông X, ở một thành phố khác, mà bạn không có địa chỉ, và chưa đến bao giờ.
Không phàm nhân nào có thể tự về thiên đàng, ở bên kia thế giới, là nơi mà chẳng phàm nhân nào biết được tí gì. Chỉ có Chúa Giêsu, Đấng đã từ thiên đàng xuống trần gian, mới có thể dẫn chúng ta về thiên đàng.

Thánh Kinh: "Ngoài Thánh Danh Giêsu Kitô, không có danh nào khác được ban cho loài người, để loài người nhờ đó mà được cứu" (Công vụ 4:10-12).

NguyễnHyVọng

--------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 197 = MO LONG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Cầu nguyện là mở rộng lòng đón nhận tình yêu của Chúa Cha
05-03-2016 HY. Nguyễn Văn Thuận

Chúa Giêsu dạy con cầu nguyện với đầy lòng tin tưởng, mở rộng lòng đón nhận tình yêu của Chúa Cha, "Nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện...". Tin tưởng lời của Chúa Cha.

Như một người bạn đêm khuya đến gọi bạn mình (Lc 11,5-8).

Như một đứa con xin cha cho bánh, cho cá (Lc 11,11-12).

Càng suy ngắm con càng thấy lời cầu nguyện chân thành,

con khao khát Chúa đến.

Con lãnh nhận Chúa Thánh Thần,

Ngài là ơn cao cả của Chúa Cha. Ơn của tình thương của Chúa Cha là nước trời, được nước trời là được "tha nợ" (Lc 11,4).

Với điều kiện là con phải yêu thương tha thứ cho anh em.

Đọc kinh "lạy Cha" con khám phá ra rằng,

yêu mến Chúa là ý thức rằng Chúa yêu thương con,

chính vì thế mà con phải sẵn sàng đón chờ Chúa.

Con chỉ cần kêu lên "lạy Cha!" (Abba).

Và trong thinh lặng con nghe Cha của con nói:

"Cha các con trên trời sẽ ban Chúa Thánh Thần cho những ai cầu xin" (Lc 11,13).

"Hãy xin sẽ được, hãy gõ sẽ mở cửa cho" (Lc 11,9).

Mỗi ngày con hãy kêu nhiều lần: "Lạy Cha!" trong Chúa Giêsu, rồi Chúa Thánh Thần sẽ làm cho con hiểu tất cả.
Chuyên Mục: Cầu Nguyện.

ĐAO BINH DUC MẸ

----------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 196 = PDF Print E-mail


Đức Giáo Hoàng \ Hoạt động
Đức Thánh Cha đau buồn và lên án vụ sát hại 4 nữ tu

Đức Thánh Cha đau buồn và lên án vụ sát hại 4 nữ tu - L'Osservatore Romano
05/03/2016 11:32

ROMA. 4 nữ tu thừa sai bác ái và 12 người khác đã bị quân khủng bố sát hại tại một nhà dưỡng lão và săn sóc người tàn tật tại thành phố Aden, Yemen. ĐTC bày tỏ đau buồn và lên án bạo lực "ma quái" này.

Hãng tin Fides của Bộ truyền giáo, truyền đi hôm 4-3-2016 cho biết: nữ tu bề trên cộng đoàn đã sống sót nhờ ẩn nấp. Cha Tom Uzhunnalil, dòng Don Bosco Ấn độ, thì bị mất tích sau cuộc tấn công của nhóm khủng bố. Cha sống trong nhà dưỡng lão do các nữ tu phụ trách từ sau khi nhà xứ Thánh Gia của cha ở Aden bị cướp phá và thiêu hủy hồi tháng 9 năm ngoái.

Yemen ở trong tình trạng khủng hoảng chính trị từ năm 2011 và thường được coi là bị nội chiến giữa các cộng đoàn Hồi giáo Shiite và Sunnit tranh giành quyền bính. Giữa những căng thẳng ấy, các nhóm khủng bố cũng lộng hành tại nước này, trong đó có những nhóm liên kết với cái gọi là Nhà nước Hồi giáo IS và lực lượng khủng bố al-Qaida.

Mặc dù hầu hết các tín hữu Kitô đã di tản khỏi Yemen, nhưng một số LM dòng Don Bosco và 20 nữ tu thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa Calcutta vẫn quyết định ở lại và tiếp tục sứ vụ tại đây.

Đức Cha Paul Hinder, dòng Capuchino Thụy Sĩ, Đại diện Tông Tòa địa phận tông tòa Nam Arabia, trong đó có Yemen, cho biết lúc 8 giờ rưỡi sáng ngày 4-3 vừa qua, có những người mặc quân phục đột nhập khu nhà của các nữ tu nơi các nữ tu phục vụ ở Aden, giết chết những canh gác và mọi nhân viên tìm cách ngăn cản họ, rồi chúng đến gặp các nữ tu và nổ súng sát hại".

Trong số 4 nữ tu bị giết có hai chị người Ruanda, một chị Ấn độ và một chị người Kenya. Cha Uzhunnalil dường như bị bắt cóc. Đức Cha Hinder nói: "Dấu hiệu thật là rõ ràng. Vụ này có liên hệ tới tôn giáo" (CNS 4-3-2016)

Phản ứng của Đức Thánh Cha

Trong sứ điệp công bố hôm 5-3-2016, ĐHY Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cho biết ĐTC kinh hoàng và rất đau buồn khi hay tin vụ giết hại 4 nữ tu thừa sai bác ái và 12 người khác trong nhà dưỡng lão. Ngài cầu nguyện cho những người bị sát hại và bày tỏ sự gần gũi tinh thần với thân nhân họ cũng như với tất cả những người bị thương tổn vì hành vi vô nghĩa lý và bạo lực ma quái này. ĐTC cầu nguyện để vụ sát hại vô ích này thức tỉnh lương tâm con người, đưa tới sự thay đổi tâm hồn và soi sáng cho mọi phe hãy từ bỏ khí giới và đi vào con đường đối thoại. Nhân danh Thiên Chúa, ĐTC kêu gọi mọi phe trong cuộc xung đột hãy từ bỏ bạo lực và tái quyết tâm phục vụ nhân dân Yemen, nhất là những người cùng khổ nhất, mà các nữ tu và những người trợ tá của các chị tìm cách phục vụ.

ĐTC cầu xin Thiên Chúa chúc lành và đặc biệt ngài bày tỏ sự cảm thông trong kinh nguyện và tình liên đớ ivới các nữ tu thừa sai bác ái. (SD 5-3-2016)

G. Trần Đức Anh OP

Yemen

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 27