mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7423
mod_vvisit_counterHôm Qua9345
mod_vvisit_counterTuần Này52769
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này177541
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13281372

We have: 114 guests online
Your IP: 54.82.119.116
 , 
Today: Apr 19, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 232 = GM VU DUY THONG PDF Print E-mail

TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI CHA THIÊNG LIÊNG

VỚI ĐỨC CHA GIUSE VŨ DUY THỐNG

Thống, con ơi!

1. Con chết rồi. Nhưng Cha vẫn gọi con, như khi con còn sống. Cha tin con vẫn nghe được tiếng Cha, bởi vì con đang ở bên Chúa. Còn Cha cũng đang ở bên Chúa, tuy một cách khác, nên âm thầm gọi con.

2. Cha gọi con, để xin con giờ đây đang ở cõi đời sau, cũng vẫn cứ tiếp tục ơn gọi Chúa đã dành cho con khi con còn sống.

3. Ơn gọi đó:

· Một là "hãy yêu thương nhau" (Ga 13,34).

· Hai là "hãy hiệp nhất với nhau" (Ga 17,21-23).

4. Hai điều trên đây đã được con coi là quan trọng nhất trong suốt cuộc đời giám mục của con.

5. Hai điều đó cũng đã được con cảm nhận là hết sức khó với biết bao kinh nghiệm đau đớn của đời giám mục của con.

6. Khi xây dựng hiệp nhất và phát triển yêu thương, con đã chỉ tìm thánh ý Chúa, chứ không tìm tiếng khen. Về lập trường đó, Cha có cảm tưởng là con rất ý thức lời Chúa Giêsu đã phán xưa: "Khốn cho các ngươi, khi được mọi người ca tụng, vì các ngôn sứ giả cũng đã từng được cha ông họ đối xử như thế" (Lc 6,26).

7. Khi xây dựng hiệp nhất và thực thi yêu thương, con cũng đã trải nghiệm sự yếu đuối trong con, như thánh Phaolô xưa: "Tôi là người khốn nạn, bởi vì sự thiện tôi muốn, thì tôi không làm, sự ác tôi không muốn thì tôi lại cứ làm" (Rm 7,19-24).

8. Cha cảm tạ Chúa, vì con đã nhận ra giới hạn của con, để mà biết khiêm tốn, luôn trở về với Chúa.

9. Cha cảm tạ Chúa, vì con đã không đi tìm tiếng khen, mà chỉ tìm thánh ý Chúa. Thánh ý Chúa rất khác ý loài người. Thánh ý Chúa là người mục tử phải bước theo Chúa Giêsu trên con đường thánh giá.

10. Cha thấy con

· Đã khao khát ý Chúa.

· Đã lắng nghe ý Chúa.

· Đã nhận ra ý Chúa.

· Đã thực thi ý Chúa.

Để được thế, con đã quan tâm đặc biệt đến đời sống nội tâm.

Như vậy, con đã tập sống theo gương thánh Giuse, bổn mạng của con. Nay con ra đi, mang theo mình vô số điều mà chỉ Chúa biết, như thánh Giuse xưa.

11. Giờ đây, Cha tin là con đang được hưởng niềm vui khôn tả Chúa ban cho con. Xin con hãy nhớ đến Cha, đến mọi thành phần thuộc linh tông, và nhớ đến Hội Thánh Việt Nam.

12. Cha xin nói thiệt với con điều này: Nhiều người trong Hội Thánh Việt Nam hiện nay đang gặp rất nhiều thử thách cam go, với rất nhiều đau đớn xác hồn. Xin con đừng quên họ, đừng quên những người còn ở lại, đang phải vất vả nhọc nhằn trên con đường làm chứng cho Chúa qua yêu thương và hiệp nhất.

13. Cha vốn tin lời Chúa Giêsu đã hứa: "Thầy sẽ ở với các con mọi ngày cho đến tận thế" (Mt 28,30). Cha tin, nhưng tin mà vẫn không tránh được khổ đau tư bề.

Tuy nhiên, Cha rất hạnh phúc, vì có Chúa ở bên. Con ra đi, khi còn tương đối trẻ. Cha còn ở lại, khi tuổi đã già nua. Trẻ hay già, đều do thánh ý Chúa. Nay Chúa đem người trẻ đi, để lại người già. Điều đó đang dạy Cha rất nhiều.

14. Thống, con ơi! Sự ra đi của con là một bất ngờ. Cha nghĩ sẽ còn nhiều bất ngờ sắp xảy ra. Cha nghĩ đến tinh thần Phó thác của thánh Giuse. Xin con cầu nguyện cho Cha và các anh chị em của con được biết phó thác mình cho Chúa một cách khiêm tốn, đơn sơ, tin tưởng, kiên trì.

Phó thác mình cho Chúa, cũng là khiêm tốn gắn bó mình với Hội Thánh, và sống tinh thần cộng đoàn một cách chân thành và bao dung tế nhị. Con đã nhiều lần chia sẻ với Cha như vậy. Xin con tiếp tục chia sẻ điều đó với Cha và với những người thân, nhất là trong tình hình bất ổn hiện nay.

15. Thống, con ơi! Mấy ngày nay, con chia sẻ với Cha rất nhiều về sự phải luôn luôn sẵn sàng, vì Chúa đến rất bất ngờ. Đó là một cảnh báo khẩn thiết. Con và Cha hãy cầu xin Chúa cho mọi người được biết đón nhận cảnh báo đó.

Hẹn gặp nhau bên Chúa. Hẹn trong niềm tin vô bờ bến ở tình yêu xót thương của Chúa.

Long Xuyên, ngày 3.3.2017

+ Gm. GB Bùi Tuần

-------

VÒNG TAY SONG NGUYỀN

Thông tin nối kết phục vụ hạnh phúc gia đình

Chương Trình Thăng Tiến Hôn Nhân Gia Đình

E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

--------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 231 = TAM SỰ VỚI CHÚA PDF Print E-mail

TÂM SỰ VỚI CHÚA:

QUÀ TẾT

"Hãy lao công đừng vì lương thực hư nát, nhưng vì lương thực sẽ lưu lại mãi đến sự sống đời đời, mà Con Người sẽ ban cho các con" (Ga 6, 27)

Trong những ngày này, ai nấy đều bận rộn lo thu xếp công việc để đón mừng năm mới. Nào là mua sắm, dọn dẹp nhà cửa, mua hoa trang trí trong nhà, lẫn ngoài sân, may quần áo mới để sửa soạn bước vào năm mới.

Lạy Chúa Giêsu, chắc Chúa cũng thấy lòng nhộn nhịp phần nào khi thấy con cái Chúa vui vầy. Nhìn người ta hăm hở, con nghĩ đến Tết nơi quê nhà, nhất là được lì xì. Cha mẹ trao cho con cái những bao lì xì, người lớn lì xì người nhỏ. Con bỗng nghĩ đến quà thưởng hay là quà Tết, mà Cha Trên Trời sẽ ban cho chúng con.

Không phải chỉ nhằm vào ngày Tết, mà là mỗi giờ, mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, Chúa luôn ban cho chúng con, đó là ân sủng Chúa. Còn lương thực mà Chúa ban cho, chúng con chẳng cần phải lao công mới có được, đó là chính Mình Máu Chúa trong mỗi Thánh Lễ dâng lên Chúa Cha trên bàn thờ. Món quà "Tết vĩnh cửu'' này được ban cho nhưng không, bất cứ khi nào chúng con muốn nhận lãnh.

Con còn nhớ mỗi lần gần Tết, thì ba má con hứa sẽ lì xì cho con nhiều, nếu trong năm con ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ, học giỏi, hiếu đễ, dễ bảo... Đó cũng là một lời khuyến khích và cũng có thể nói là một điều kiện để được quà. Còn Chúa, vì yêu thương nhân loại mà Chúa đã ban cho món quà vô giá, Chúa lại chẳng đòi hỏi gì từ chúng con. Chúa chỉ mong sao chúng con chấp nhận Món Quà của Chúa, đó là chính Mình Chúa. Vậy mà phần đông Chúa lại bị chối từ!

Quà này sẽ không hư nát như tất cả những gì chúng con có được ở thế gian này, đó là Bánh Hằng Sống từ trời xuống, là chính Chúa.
Mỗi ngày con được rước Chúa vào lòng con, và những gì của Chúa đều là của con. Ước gì con biết sống hiệp nhất với Chúa để Chúa biến đổi con thành chính con người của Chúa. Thánh Phaolô nói rằng: "Không phải tôi sống, mà chính Chúa Giêsu sống trong tôi".

Được Chúa sống trong con là con được lãnh phần thưởng không bao giờ hư nát, đó là cuộc sống vĩnh cửu trên Thiên đàng.

Nhưng thật buồn thay Chúa ơi, trần gian này với những quyến rũ của nó, đã làm cho con không coi trọng món quà quý giá này, mà Chúa sẵn sàng ban cho con. Ngày Tết, hình như con chỉ lo cho thân xác này được đẹp hơn, nhà cửa khang trang hơn, để đón tiếp người nhà và bạn bè tấp nập. Con đã quên lo cho linh hồn con, và cũng chẳng nhớ mời người khách quan trọng nhất, đó là Chúa Giêsu tốt lành, hôm nay, ngày mai và mãi mãi.

Phải, hôm nay, ngày mai và mãi mãi, Chúa vẫn luôn tốt lành nhưng cũng vẫn là người bị chối từ, bị lãng quên. Mấy ai nhớ đến Chúa trong những ngày đại lễ này hở Chúa? Có chăng là theo lệ, đầu năm thì dâng lễ, đi nhà thờ, để xin ơn Chúa ban cho năm tới. Còn tình yêu và tấm lòng tri ân đối với Chúa, thì hình như con đã quên, vì một năm qua đi, con vẫn sống trong bình an và sung túc, tưởng chừng như đó là chuyện tự nhiên mà thôi.

TÔI NÓI VỚI CHÚA VÀ LẮNG NGHE CHÚA NÓI ĐỂ THỰC HÀNH LỜI NGÀI : Lạy Chúa Giêsu, ngày đầu năm, con sẽ ôn lại những gì đã xảy ra cho con trong năm qua, những gì con lãnh nhận được từ Chúa, và cả những gì con đã từ chối Chúa.

Từ chối ban phát yêu thương, từ chối sống bác ái với tha nhân, từ chối tha thứ, từ chối sống đời cầu nguyện, để kết hiệp với Chúa và Mẹ Maria, từ chối thường xuyên rước Chúa vào linh hồn con qua Bí Tích Thánh Thể.

Ôi, lạy Chúa Giêsu, xin Chúa đừng đếm những gì con chối từ Chúa, sẽ làm Chúa đau buồn lắm! Xin Chúa mãi luôn rộng lượng thứ tha cho con nhé Chúa, và ban ơn cho con trong năm tới này, một ơn rất trọng, đó là ơn "không từ chối Chúa điều gì", và cũng có nghĩa là luôn vâng theo Thánh ý nhiệm mầu của Chúa.

Cảm tạ Chúa vì bao ơn lành Chúa đã thương ban cho con và những người thân yêu, cùng những người con cầu nguyện cho.

Cảm tạ Mẹ Maria đã ban cho chúng con, người Anh Cả tốt lành này bằng hai tiếng Xin Vâng của Mẹ ngày nào, nơi ngôi làng nhỏ bé Nazareth. Xin Mẹ tiếp tục phù trì, dẫn dắt nhân loại đi theo con đường mà Anh Cả Giêsu đã vạch sẵn cho chúng con. Amen.

Lucia Tri Ân (Lucia Thảo Nhi)

cungmedonghanh.com

Nhóm fb MẸ MARIA LÀ CỬA THIÊN ĐÀNG
https://www.facebook.com/ groups/MEMARIALACUATHIENDANG/

--------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 230 =BAN THO DANG CHA PDF Print E-mail

Lucia Tri Ân
December 15 at 6:13am

MỪNG CHÚA RA ĐỜI

Hỉ hoan mừng Chúa ra đời
Lòng con hạnh phúc đón mời Hài Nhi
Hồn còn sưỡi ấm Chúa đây
Bằng tình yêu mến xin Ngài nhận cho
Nhũ hương mộc dược thơm tho
Là lời kinh nguyện bàn thờ dâng Cha
Dẫu rằng tội lỗi xấu xa
Nguyền xin thống hối thiết tha khẩn cầu.

Lucia Tri Ân

MẸ MARIA LÀ CỬA THIÊN ĐÀNG
https://www.facebook.com/group s/MEMARIALACUATHIENDANG/

-----------------------------------

 
CAM NGHIEM TINH CHUA YEU TOI # 312 = CHUA TIM LIEM PDF Print E-mail

THIÊN CHÚA TÌM KIẾM CON NGƯỜI

Chuyện kể rằng, có hai người bạn chia tay nhau đi tìm điều qúy giá nhất trên đời. Họ hẹn sẽ gặp lại sau khi đã tìm thấy.

Người thứ nhất đi tìm viên ngọc qúy. Bất cứ nơi nào bán đá qúy, anh đều tìm đến. Cuối cùng, anh cũng mãn nguyện vì đã tìm được viên ngọc qúy, anh trở lại quê hương chờ bạn.

Người thứ hai đi tìm Chúa. Anh đi khắp nơi thọ giáo các bậc thánh hiền, cặm cụi đọc sách, nghiền ngẫm, nhưng vẫn không tìm được Chúa.

Nhiều năm trôi qua, đang lúc tuyệt vọng, anh nhìn dòng sông lững lờ: một đàn vịt con đang bơi lội tung tăng. Trong khi vịt mẹ tìm con, thì bày con lại cứ muốn rời mẹ đi tìm ăn riêng. Vịt mẹ chẳng hề tỏ vẻ giận dữ, cứ lẽo đẽo theo bày con và gom chúng lại. Thấy cảnh vịt mẹ mải mê tìm con như thế, anh mỉm cười trở về quê hương.

Khi người bạn hỏi điều qúy mà anh đã tìm được là gì mà khiến gương mặt anh rạng rỡ như thế. Lúc đó, con người trở về với hai bàn tay trắng, nhưng tâm hồn tràn ngập niềm vui mới thốt lên:

- Điều qúy giá mà tôi đã tìm thấy, đó là trong khi tôi đi tìm Chúa, thì chính Người đã đi tìm tôi.

***

"Ngôi Lời đã nhập thể, và cư ngụ giữa chúng ta" (Ga 1,14). Nhiều khi chúng ta tưởng mình đi tìm Chúa, nhưng thật sự là chính Chúa đi tìm chúng ta trước.

Ngay khi con người sa ngã phạm tội, Thiên Chúa đã lên kế hoạch cứu chuộc.

Ngay khi con người phản bội bất trung, Thiên Chúa đã mở lối cho họ quay bước trở về.

Ngay khi con người vô phương cứu lấy chính mình, Thiên Chúa đã sai Con Một đem thân cứu độ

Đêm nay là đêm giao duyên đất trời, đêm hội hoa đăng, đêm đầy ánh sáng, đêm Thiên Chúa viếng thăm con người. Đúng như thông điệp chứa chan hy vọng của tiên tri Isaia: "Một Hài Nhi đã sinh ra cho chúng ta và một Người Con đã được ban tặng cho chúng ta" (Is 9,5).

Con người không thể lên tới Thiên Chúa, nên Thiên Chúa đã xuống với con người. Chúa xuống trần gian để cho trần gian biết đường về trời. Chúa mặc lấy bản tính con người để cho con người trở nên con cái Chúa, thánh Gioan viết: "Những ai tin ở Người thì Người ban cho quyền được làm con Thiên Chúa" (Ga 1,12).

Giáng sinh là mùa tặng quà: "Đức Giêsu là quà tặng qúy giá nhất Thiên Chúa trao gởi cho con người (x Ga 3,16). Đến lượt mình, chúng ta cũng hãy trao tặng cho anh em những gì họ cần thiết nhất, với tất cả lòng yêu qúy, trân trọng như chúng ta đang dâng tặng cho chính Hài Nhi Giêsu. Những kẻ nhỏ bé nhất, những người cô độc nhất, những kẻ chịu nhiều đau khổ nhất lại chính là những con người cần được tặng quà nhất. Đó chính là quà tặng mà Hài Nhi Giêsu đang mong đợi.

Một cách nào đó, khi tặng quà, chúng ta muốn trao ban vô vị lợi, trao ban không tính toán, trao ban trọn vẹn. Mẹ Têrêsa Calcutta định nghĩa: "Kitô hữu là người trao ban chính bản thân mình".

***

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SONG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã tìm kiếm chúng con, đã cứu chuộc chúng con, và đã cho chúng con được làm con Chúa. Xin cho chúng con mau mắn đáp lại tình yêu bao la của Chúa bằng cách yêu thương anh em với tất cả trái tim nồng cháy của chúng con. Amen!

Thiên Phúc

------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 228= TIM CHIEN LAC PDF Print E-mail

"Việc Con Thiên Chúa nhập thể chứng tỏ là Thiên Chúa đi tìm kiếm con người... Đó là một cuộc tìm kiếm mà khởi điểm bắt đầu từ cõi lòng của Thiên Chúa và dich điểm ở nơi việc nhập thể của Ngôi Lời"(Thánh GH GP II).

TIN MỪNG THỨ BA - TUẦN 2MV-A : MT 18, 12-14

Bài Phúc Âm cho Thứ Ba Tuần Thứ Hai Mùa Vọng hôm nay là Bài Phúc Âm được Thánh ký Luca thuật lại về dụ ngôn con chiên lạc Chúa Giêsu nói với các môn đệ của Người:

"Các con nghĩ sao? Nếu ai có một trăm con chiên mà lạc mất một con, thì người đó lại không bỏ chín mươi chín con trên núi, để đi tìm con chiên lạc sao? Nếu người đó tìm được, thì quả thật, Thầy bảo các con, người đó sẽ vui mừng vì con chiên đó hơn chín mươi chín con chiên không thất lạc. Cũng vậy, Cha các con ở trên trời không muốn để một trong những kẻ bé nhỏ này phải hư đi".

Bài Phúc Âm con chiên lạc này cũng có ý nghĩa tương tự như Bài Phúc Âm hôm qua và cũng rất hợp với Mùa Vọng. Tại sao? Tại vì, "con chiên lạc" đây là hình ảnh của một loài người đã vấp phạm ngay từ ban đầu. "Lạc" ở chỗ không vâng nghe lời Chúa mà theo ý riêng của mình. "Lạc" ở chỗ cứ tưởng tự mình có thể nên giống như Thiên Chúa bằng việc làm trái với ý muốn của Ngài, và nhờ theo ý mình mới là Chúa tể ngang hàng với Ngài. "Lạc" ở chỗ tin theo ma quỉ gian dối lừa đảo hơn là tin vào Thiên Chúa chân thật. "Lạc" ở chỗ đi tìm sự sống và hạnh phúc trong sự chết và bất hạnh. "Lạc" ở chỗ sau khi sa ngã chẳng những không nhận lỗi mình và xin lỗi Chúa lại còn đổ lỗi cho nhau v.v.

Chính vì thương cảm con người tạo vật của mình thật sự là "lạc", ở chỗ "lầm không biết việc mình làm" (Luca 23:34), mà Thiên Chúa chẳng những không chấp thái độ vô cùng phạm thượng của họ, khi họ tỏ ra không tin tưởng vào Ngài cho bằng tin tưởng vào ma quỉ lừa dối họ, không chấp hành động bất tuân Thánh Ý vô cùng thiện hảo của Ngài, và không chấp hành vi cử chỉ mù quáng không biết nhận lỗi và xin lỗi của họ, mà trái lại còn chộp ngay lấy cơ hội ngàn năm một thuở hiếm có là tội lỗi của họ để tự động hứa cứu độ họ, bằng cách tìm kiếm họ nơi "Lời đã hóa thành nhục thể" (Gioan 1:14), và mang họ về nhà Cha nơi Chúa Kitô vượt qua.

Thật vậy, trong Tông Thư Ngàn Năm Thứ Ba Đang Đến, đoạn 7, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã nói đến việc Thiên Chúa tìm kiếm con chiên lạc nơi Lời Nhập Thể và vượt Qua như sau:

"Nơi Đức Giêsu Kitô, Thiên Chúa chẳng những nói với loài người mà còn tìm kiếm họ nữa. Việc Con Thiên Chúa nhập thể chứng tỏ là Thiên Chúa đi tìm kiếm con người. Chúa Giêsu nói về việc tìm kiếm này như tìm kiếm một con chiên lạc đàn (x.Lk.15:1-7). Đó là một cuộc tìm kiếm mà khởi điểm bắt đầu từ cõi lòng của Thiên Chúa và đích điểm ở nơi việc nhập thể của Ngôi Lời. Nếu Thiên Chúa đi tìm con người, loài được dựng nên theo hình ảnh Ngài và giống như Ngài, là vì đời đời Ngài yêu thương họ nơi Ngôi Lời, và trong Đức Kitô Ngài muốn nâng họ lên danh phận làm một người con được thừa nhận. Thế nên, Thiên Chúa đi tìm kiếm con người là sở hữu đặc biệt của Ngài bằng một đường lối không giống như các tạo vật khác. Con người là sở hữu của Thiên Chúa bởi việc yêu thương chọn lựa: Thiên Chúa tìm kiếm con người theo tấm lòng hiền phụ rung cảm của mình.

"Tại sao Thiên Chúa lại tìm kiếm con người? Là vì con người đã bỏ Ngài mà đi, ẩn mình đi như Adong đã làm trong Vườn Địa Đàng (x.Gn.3:8-10). Con người đã để cho mình bị kẻ thù của Thiên Chúa (x.Gn.3:13) làm lạc hướng. Satan đã đánh lừa con người, làm cho con người tin rằng họ cũng là một thần linh, như Thiên Chúa, họ có khả năng biết lành biết dữ, cai trị thế giới theo ý mình mà không cần phải căn cứ vào ý muốn thần linh (x.Gn.3:5). Đi tìm kiếm con người qua Con của mình như thế là Thiên Chúa muốn chinh phục con người, để họ rời bỏ những đường nẻo gian ác đã dẫn họ càng ngày càng đi sai lạc. 'Làm cho họ rời bỏ' những đường nẻo này nghĩa là làm cho họ hiểu được rằng họ đang đi sai đường lạc hướng; nghĩa là chế ngự sự dữ ở bất cứ giai đoạn nào trong lịch sử loài người. Chế ngự sự dữ: đó là ý nghĩa của việc cứu chuộc".

Hình ảnh Thiên Chúa đi tìm kiếm con chiên lạc loài người trong Bài Phúc Âm hôm nay cho thấy Ngài thực sự là một vị mục tử vô cùng nhân lành, luôn ở với chiên của mình và biết từng con chiên của Ngài; Ngài hết lòng yêu thương và tận tình chăm sóc cho từng con chiên một, như Ngôn Sứ Isaia cảm nhận trong Bài Đọc 1 hôm nay: "Người chăn dắt đoàn chiên Người như một mục tử. Người ẵm những chiên con trên cánh tay, ôm ấp chúng vào lòng, và nhẹ tay dẫn dắt những chiên mẹ".

Bởi thế, Thiên Chúa, Đấng "sẽ đến trong quyền lực, và cánh tay Người sẽ thống trị. Người mang theo những phần thưởng chiến thắng, và đưa đi trước những chiến lợi phẩm", như Tiên Tri Isaia tiên báo trong Bài Đọc 1 hôm nay, đã trấn an dân của Ngài, một dân tộc được Ngài yêu thương nhưng lạc loài, ở chỗ hằng liên lỉ bất trung với Ngài như một người vợ ngoại tình với đủ mọi tà thần và ngẫu tượng, rằng: "Hỡi dân Ta, hãy an tâm, hãy an tâm! Hãy nói với Giêrusalem, và kêu gọi rằng: Thời nô lệ đã chấm dứt, tội lỗi đã được ân xá, Chúa đã ban ơn nhiều gấp hai lần tội lỗi".

Chính vì thế, vì Ơn Cứu Độ của Thiên Chúa, vì được Thiên Chúa vô cùng nhân hậu cứu độ, mà dân của Ngài, trong Bài Đọc 1 hôm nay, được kêu gọi "hãy trèo lên núi cao... hãy mạnh dạn cất tiếng. Hãy cất tiếng cao, đừng sợ!", theo tâm tình hân hoan chúc tụng tôn vinh Thiên Chúa của Bài Đáp Ca hôm nay:

1) Hãy ca mừng Thiên Chúa bài ca mới, hãy ca mừng Thiên Chúa, hỡi toàn thể địa cầu. Hãy ca mừng Thiên Chúa, hãy chúc tụng danh Người.

2) Hãy tường thuật vinh quang Chúa giữa chư dân, và phép lạ Người ở nơi vạn quốc. Hãy công bố giữa chư dân rằng: Thiên Chúa ngự trị, Người cai quản chư dân theo đường đoan chính.

3) Trời xanh hãy vui mừng và địa cầu hãy hân hoan. Biển khơi và muôn vật trong đó hãy reo lên; đồng nội và muôn loài trong đó hãy mừng vui.

4) Các rừng cây hãy vui tươi hớn hở, trước nhan Thiên Chúa: vì Người ngự tới, vì Người ngự tới cai quản địa cầu. Người sẽ cai quản địa cầu cách công minh và chư dân cách chân thành.

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 33