mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5786
mod_vvisit_counterHôm Qua8051
mod_vvisit_counterTuần Này23988
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này123572
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12319805

We have: 66 guests online
Your IP: 54.236.180.104
 , 
Today: Dec 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 216 =HAY DON NHAN CON PDF Print E-mail

HÃY ĐÓN NHẬN CON
Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có đạo, không theo Đạo Chúa cũng không theo Đạo Phật, chỉ thờ ông bà tổ tiên. Vì thế, khi người bạn đời tương lai của tôi thuyết phục tôi vào Đạo Thiên Chúa, tôi đã đồng ý mà không chút e dè. Bà mẹ tôi cũng không có gì phản đối. Khi tôi thưa chuyện với mẹ, bà chỉ bảo: "Con hãy tự quyết định, mẹ tin ở con". Bản thân tôi, tôi chỉ nghĩ đã lấy chồng thì phải theo chồng.

Tôi bắt đầu đăng ký vào học lớp Giáo Lý Dự Tòng ở DCCT Kỳ Đồng Sài-gòn. Khái niệm về Đạo lúc đó của tôi chỉ là phải đi Lễ Nhà Thờ vào Chúa Nhật.
Tôi đến lớp học đều dặn một tuần ba buổi. Mặc dù, thành thật mà nói, tôi không quan tâm đến những bài Giáo Lý trên lớp; tôi chỉ lo tính từng bài để mau chóng được kết thúc khoá học. Tôi không hề đến dự một buổi Lễ nào ở Nhà Thờ, cho dù bạn trai tôi luôn sẵn sàng đưa tôi đi.. Suốt cả ngày làm việc mệt mỏi, tôi chỉ mong sớm được về nhà nghỉ ngơi, tối tối lại đi vòng vòng dạo phố, Chúa Nhật thì ngủ dậy trễ để bù lại cả một tuần tất bật... Thú thật, tôi sợ cái không khí nghiêm trang ngột ngạt trong Nhà Thờ.

Nhưng rồi đến một ngày, cô bạn ngồi cạnh tôi trong lớp học Giáo Lý báo tin Chúa Nhật tới sẽ là ngày cô ấy lãnh nhận Bí Tích Thánh Tẩy, sẽ chính thức gia nhập vào Ngôi Nhà Giáo Hội Công Giáo, chính thức được nhận là con của Chúa. Cô ấy đã tha thiết mời tôi đến dự Lễ, tôi đã từ chối ngay với lý do có việc bận đúng vào Chúa Nhật. Năn nỉ hoài không có kết quả, cô ta chuyển sang... "hù doạ" tôi: "Nếu bạn không đến dự Lễ ít nhất một lần trong khoá học, thì đơn xin Thánh Tẩy của bạn sẽ không được các cha chấp nhận đâu !"

Thế là tôi đành phải bấm bụng đến dự Lễ chỉ vì lời hăm doạ nhiều hơn là sự thành khẩn. Bước vào hội trường trên sân thượng của Giáo Xứ đầy kín người, tôi cảm thấy lúng túng, lo sợ, cảm thấy lạc lỏng giữa những người xa lạ. Tôi nép vào một góc và quan sát những người xung quanh... chờ đợi... Không biết phải làm gì... Mọi người hình như cũng đang chờ đợi... Không ai chú ý đến tôi... Tôi lấy lại được bình tĩnh, hơi yên tâm...
Và rồi Thánh Lễ cũng được cử hành, những tà áo dài, những ngọn nến lung linh, những bài Thánh Ca vang lên thật trang nghiêm, thật hùng hồn... Đẹp lạ thường ! Mọi người cùng hát, mọi người cùng đáp lại lời cha chủ tế. Tôi cũng làm dấu Thánh Giá, cũng đáp lại lời Cha, nhưng thật lạ thay, tôi không còn thấy ngượng ngùng khi làm dấu Thánh Giá nữa, không còn lí nhí đáp lời mà rất tự tin. Hình như những cử chỉ, những câu đối đáp đó đã có sẵn trong tôi từ lâu lắm rồi vậy, và tôi thật sự hãnh diện khi bộc lộ tất cả ra bên ngoài.

Sau buổi Lễ, tôi tức tốc đi sắm ngay cho mình một tấm áo dài trắng, tôi nôn nóng đến từng ngày học, tôi trông chờ đến ngày mình được Rửa Tội. Tôi bắt đầu đặt ra nhiều câu hỏi hơn về Chúa với bạn trai tôi. Thậm chí, tôi còn đến nhà sách để tìm mua những quyển viết về Chúa, về Giáo Hội. Càng đọc, tôi càng cảm thấy như có một sức mạnh vô hình nào đó níu kéo tôi hơn nữa !

Cho đến ngày hôm nay, khi tôi ngồi viết lại những điều này, khi mà chưa đầy một tuần nữa tôi sẽ nhận Bí Tích Thánh Tẩy, tôi không thể hiểu nổi sức mạnh đó đến từ đâu, có lẽ từ Thiên Chúa.
Vâng, chính Chúa đã ban cho tôi một niềm tin, một sự bình an nơi tâm hồn, chính Chúa muốn đón nhận tôi, nhận lấy cuộc sống của tôi nên Ngài đã đến với tôi, đã cho tôi niềm hạnh phúc tuyệt vời.

Chúa ơi ! Xin Chúa hãy đón nhận con như một đứa con của Ngài, ngàn đời và mãi mãi về sau.

Tê-rê-xa NGUYỄN HUỲNH THANH THẢO

-------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 215 = PDF Print E-mail

Người Cha trên trời và trên đời tôi
18-06-2016 Tuyết Mai

Là đấng hiển linh, hiển trị, quyền uy, vô cùng yêu thương gia đình chúng tôi và luôn ngự ở trong trái tim tôi là người Cha duy nhất mà tôi biết đến, mà tôi có. Nhưng tôi không buồn vì đã không có cha đẻ trong cuộc đời dù ông ấy đã từ chối hay không muốn nhận một đứa trẻ ngoài giá thú. Tôi và đứa em gái chết non (chưa được 1 tuổi) của tôi là do những cuộc chơi không có tính toán của ông.

Nên cứ mỗi năm đến ngày lễ Father's Day thì tôi rất dửng dưng mà quay tất cả sự yêu thương dồn cho người chồng thủy chung của tôi. Yêu lắm nên đã chuẩn bị sẵn sàng, nhắn gởi các con làm gì thì làm, bận gì thì bận đến ngày lễ Father's Day là phải có mặt tại nhà để chung vui và để tỏ lòng hiếu thảo với người cha hiền mà suốt đời chỉ chăm lo cho chúng từng li từng tí một cho đến mãi ngày hôm nay.

Phải nói gia đình chúng tôi thì luôn nghèo nhưng Thiên Chúa nhân lành đã ban cho gia đình chúng tôi luôn có được hạnh phúc, luôn có nhau. Vì ngày nào trong gia đình chúng tôi cũng giống như là những ngày lễ chớ không như nhiều gia đình khác là phải đến đúng ngày lễ cha, lễ mẹ thì mới gắng gượng mà bắt chúng đến để chung vui. Phải gào thét hết đứa này đến đứa nọ, hoặc năn nỉ bởi chúng lấy đủ lý do bận việc mà không đến được ... Có không?.

Phải thật nói rằng bố của chúng là ông xã tôi yêu con cái hết mình, trong khả năng của ông. Vì từng đứa con có mặt trên đời là đều có sự chuẩn bị kỹ càng của ông. Từng đứa con chào đời là được ông làm cho cuốn sổ nhật ký riêng từ khi sinh ra cho đến khi chúng được 1 năm tuổi.

Trong cuốn sổ đó ông có ghi rõ từng chi tiết một là một ngày uống được bao nhiêu sữa mẹ bao nhiêu sữa ngoài, bao nhiêu nước, xài tốn bao nhiêu tã?. Khi bị nóng sốt (hoặc khi mọc răng) thì ngày uống bao nhiêu thuốc, chần nước lạnh bao nhiêu lần, đêm đến thì sờ người sờ trán và nhắc tôi cho chúng uống thuốc đủ chưa? v.v... Tuy dù tôi là mẹ ở nhà chăm chúng 24/24 nhưng vẫn thường bị ông la trách vì nghĩ tôi không lo cho chúng cận kẽ như ông muốn.

Ấy, sanh con cái ra đời thì người cha người mẹ phải có trách nhiệm và bổn phận trên chúng chớ chúng có phải là cỏ cây đâu mà bảo rằng Trời sanh voi sanh cỏ?. Con chó chúng ta chăm nuôi mà lớn lên chúng còn sống trung thành với chủ thì huống gì con cái chúng ta nỡ nào bỏ bê không yêu thương, không chăm sóc có phải?.

Đối với các con cái thì quan trọng hơn cả là khi chúng còn rất nhỏ nhưng đã học được và nhận được tất cả những gì cha mẹ chúng cho, nói và làm trên chúng. Cần nhất là phải cho chúng tình thương và sự quan tâm trực tiếp như tỏ lộ tình yêu rõ rệt của cha mẹ qua cái ôm hôn, lời nói khen thưởng khi chúng làm điều gì đúng, điều gì hay ... Thì chúng sau này sẽ học biết mà trả hiếu lại cho cha mẹ bằng tình thương đong đầy.

Còn nếu cha mẹ nào chọn yêu thương con cái mình bằng cách cho chúng đủ mọi thứ trên đời mà mua bằng tiền bạc thì sau này chúng lớn lên khi cha mẹ già đi thì chúng cũng sẽ học biết cách y như thế để trả hiếu cho cha mẹ bằng cách chúng cũng mua lại cho cha mẹ đủ mọi thứ trên đời bằng tiền bạc, trừ tình yêu thương.

Thưa vì chúng học sao thì chúng biết vậy và làm y như vậy. Cũng bởi thế mà sau này những thế hệ tiếp nối cũng sẽ học theo và bắt chước y chang như vậy mà thôi. Bởi ai trên trần gian này cũng học biết rằng tất cả người giầu có đều có tiền mua được tất cả ngoại trừ TÌNH YÊU.

Nhân ngày lễ Father's Day thân chúc tất cả các người cha trong gia đình được hạnh phúc tràn trề, cùng những lời chúc thật cảm động của các con dành cho mình tận đáy lòng, quây quần bên nhau trong thức ăn được tự nấu nhưng vui thật là vui. Cùng các người cha có con cái thành công trên đời chúng mời ra nhà hàng ăn thật sang trọng để trả hiếu, có cơ hội nhận được những phong bì với số tiền lớn được giấu bên trong với những lời cảm ơn thật cảm động, thật chân tình. Kể cả những người cha, người bõ đỡ đầu và các cha linh mục rất thân thương của chúng ta.

Chúc cho những người cha của chúng trẻ hiện đang cố gắng chu toàn trách nhiệm và bổn phận. Có công gieo hạt, vun xới và có công trồng trọt thì chẳng bao lâu những người bố này sẽ được gặt hái những gì mình gieo. Là có được những người con lớn khôn sau này chúng sẽ trả hiếu cho bố chúng bằng tất cả sự yêu thương vì bố đã hy sinh cho chúng rất nhiều và cho chúng có mặt trên đời. Chẳng những chỉ giáo dục cho chúng trở nên con cái tốt lành của Thiên Chúa mà còn làm gương sống tốt cho chúng thế hệ tương lai tất cả sẽ là thành phần hữu ích cho gia đình và cho xã hội.

Nhưng trên hết tất cả chúng ta đều không quên Đấng duy nhất toàn năng, hằng hữu đã tác tạo ra Trời và Đất. Đã tác tạo nên con người cùng thú vật và mọi sinh linh có mặt trên Trái ĐẤt này cùng muôn hành tinh trên trời cao ... Người là Thiên Chúa và là Người Cha rất dấu ái của toàn thể nhân loại chúng ta.

Chúng con luôn cảm tạ tri ân Chúa Trời.
Chúng con luôn cần được Người xót thương,
Gìn giữ, yêu thương và cứu rỗi tất cả linh hồn chúng con. Amen.

HAPPY FATHER'S DAY!!!.

Y Tá của Chúa,
Tuyết Mai
17 tháng 6, 2016
Chuyên Mục: Chia Sẻ Tâm Linh

-----------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI -# 196 - THANH VINH 150 PDF Print E-mail


Thánh Vịnh 150 -
Chúc vinh kết thúc

1 Alleluia!
Hãy ngợi khen nơi thánh điện thờ Người,
hãy ngợi khen Người nơi vòm trời oai linh!
2 Hãy ngợi khen Người vì các huân công của Người,
hãy ngợi khen Người vì Người lớn lao vô lượng!
3 Hãy ngợi khen Người với tiếng loa vang dậy!
hãy ngợi khen Người với tiếng sắt tiếng cầm!
4 Hãy ngợi khen Người với trống dồn cùng vũ điệu,
hãy ngợi khen Người với tiếng đàn tiếng địch!
5 Hãy ngợi khen Người với tiếng chiêng vang!
Hãy ngợi khen Người với phèng la dậy đất!
6 Mọi làn hơi thở hãy ngợi khen Ðức Yavê!
Alleluia!

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 214= THANH VINH 349 PDF Print E-mail

Thánh Vịnh 149 -
Ca khúc khởi hoàn

1 Alleluia!
Hãy hát mừng Yavê một bài ca mới,
lời ngợi khen Người trong đại hội những người thành tín!
2 Israel hãy vui lên nơi Ðấng tác thành ra nó,
con cái Sion hãy hân hoan trước Vua chúng thờ!
3 Chúng hãy nhảy múa ca ngợi Danh Người,
trống đàn vang dậy, chúng hãy đàn ca cho Người!
4 Vì Yavê yêu dấu dân Người,
nghèo hèn, Người đã cho huy hoàng thắng trận.
5 Người thành tín hãy nhảy mừng rạng rỡ vinh quang,
an vị rồi, chúng hãy reo vui.
6 Từ họng chúng vang ra lời tán dương Thần,
nơi tay chúng kiếm đao hai lưỡi,
7 để thi hành oán phạt các dân,
quyền xử tội trên các giống nòi,
8 để trói vua chúa các nước bằng xiềng,
và khanh tướng của chúng bằng xích sắt,
9 để tuyên về chúng án đã viết!
Ðó là uy phong của những ai thành tín với Người.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI #213 =THANH VINH 148 PDF Print E-mail

Thánh Vịnh 148 -
Vũ trụ ngợi khen Thiên Chúa

1 Alleluia!
Hãy ngợi khen Yavê từ các tầng trời,
hãy ngợi khen Người trên chốn cao xanh.
2 Hãy ngợi khen Người, các thần sứ của Người hết thảy,
hãy ngợi khen Người, hết thảy các cơ binh của Người.
3 Hãy ngợi khen Người, hỡi mặt trời, mặt trăng,
hãy ngợi khen Người, hỡi mọi vì sao sáng.
4 Hãy ngợi khen Người, hỡi trời cao trùng điệp,
cùng với nước trên đỉnh vòm trời.
5 Chúng hãy ngợi khen Danh Ðức Yavê,
vì Người phán truyền và chúng được dựng nên.
6 Người đặt chúng đứng vững muôn đời muôn kiếp,
Người đã ra luật, luật chẳng hề qua.
7 Hãy ngợi khen Yavê từ cõi đất,
thuồng luồng và hết các vực thẳm.
8 Lửa và mưa đá, tuyết với sương mù,
cuồng phong bão táp răm rắp vâng lời Người.
9 Núi non và gò nỗng hết thảy,
cây cỏ và bá hương các loại.
10 Mãnh thú và súc vật hết thảy,
côn trùng và chim loài có cánh.
11 Vua chúa trần gian và hết thảy muôn dân,
tướng lĩnh hết thảy các ngự sử gian trần
12 Trai tráng và cả nữ trinh,
lão bô với các nhi đồng!
13 Chúng hãy ngợi khen Danh Ðức Yavê,
vì chỉ có Danh Người cao siêu tuyệt đỉnh,
oai phong của Người lướt cả đất trời!
14 Người giương cao uy của dân Người:
Lời ca ngợi, việc của những ai thành tín với Người,
của con cái Israel, dân được lại gần Người.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 32