mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4596
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này4596
mod_vvisit_counterTuần Trước58891
mod_vvisit_counterTháng Này149507
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10653763

We have: 71 guests online
Your IP: 54.224.234.8
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 198= PDF Print E-mail

​ TRỜI, cội nguồn của mọi tạo vật

Con chim nó hót trên cành,
nếu Trời không có, có mình làm sao?
Con chim nó hót trên cao,
nếu Trời không có, làm sao có mình?

Không có TRỜI thì không có gì cả. Chúng ta được hiện hữu, được sống, và được về thiên đàng là nhờ ơn Trời. Đó là điều chăc chắn. Việtnam có câu: Trời sinh voi, Trời sinh cỏ; Sống nhờ Trời, chết về chầu Trời; Trời cho ai nấy hưởng, Trời gọi ai nấy dạ; Trời không dung thứ kẻ gian ác ....

Dẫn chứng:
a- Ai cho bạn hiện hữu ở cõi đời này?
Chắc chắn không do ý muốn của bạn, điều này đã quá hiển nhiên. Phải chăng do ý muốn của cha mẹ bạn? Trước khi bạn được sinh ra, cha mẹ của bạn không biêt lúc nào bạn được hình thành? vào giờ phut nào bạn được sinh ra? bạn là trai hay gái? nặng nhẹ bao nhiêu? cao thâp cở nào? yếu mạnh ra sao? đẹp xấu thế nào? lành lặn hay khuyêt tật? thông minh hay khờ khạo? .... Cha mẹ của bạn không phải là người quyết định về sự có mặt của bạn. Có nhiều cha mẹ ao ước có con mà mãi vẫn không có, đành phải xin con nuôi. Có cha mẹ muốn con gái, thì sinh toàn con trai, hoặc ngược lại ... Sự có mặt của bạn là ân huệ của Trời, mà cha mẹ của bạn chỉ là người cộng tác trong ý định đã có từ đời đời của Ngài.

b- Ai duy trì sự sống của bạn?
Các nhà bác học thú nhận, con người chẳng sáng tạo được một vật gì. Sáng tạo là làm xuât hiện một vật từ hư không. Con người chỉ chế tạo, nghiã là chế biến những vật đã có sẵn thành một vật khac. Vídụ: máy vi tính tôi đang dùng, là do con người lấy nhựa cây, săt, đồng, chì, v.v..và áp dụng một số luật thiên nhiên do Trời đã đặt để trong vũ trụ mà làm ra.
Bạn sống được là nhờ có không khí, dưỡng khí, nước, cây cỏ, hoa trái, mặt trời, mặt trăng, quả đất ..., là những thứ đã có trước khi loài người xuất hiện. Những tạo vật đó là do Trời đã chuẩn bị sẵn trước khi Ngài tạo dựng con người. Vậy, nhân loại và mọi sinh vật sống được là do ơn Trời.

c- Tự sức bạn, không thể về thiên đàng.
Bạn không thể đến nhà ông X, ở một thành phố khác, mà bạn không có địa chỉ, và chưa đến bao giờ.
Không phàm nhân nào có thể tự về thiên đàng, ở bên kia thế giới, là nơi mà chẳng phàm nhân nào biết được tí gì. Chỉ có Chúa Giêsu, Đấng đã từ thiên đàng xuống trần gian, mới có thể dẫn chúng ta về thiên đàng.

Thánh Kinh: "Ngoài Thánh Danh Giêsu Kitô, không có danh nào khác được ban cho loài người, để loài người nhờ đó mà được cứu" (Công vụ 4:10-12).

NguyễnHyVọng

--------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 197 = MO LONG CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Cầu nguyện là mở rộng lòng đón nhận tình yêu của Chúa Cha
05-03-2016 HY. Nguyễn Văn Thuận

Chúa Giêsu dạy con cầu nguyện với đầy lòng tin tưởng, mở rộng lòng đón nhận tình yêu của Chúa Cha, "Nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện...". Tin tưởng lời của Chúa Cha.

Như một người bạn đêm khuya đến gọi bạn mình (Lc 11,5-8).

Như một đứa con xin cha cho bánh, cho cá (Lc 11,11-12).

Càng suy ngắm con càng thấy lời cầu nguyện chân thành,

con khao khát Chúa đến.

Con lãnh nhận Chúa Thánh Thần,

Ngài là ơn cao cả của Chúa Cha. Ơn của tình thương của Chúa Cha là nước trời, được nước trời là được "tha nợ" (Lc 11,4).

Với điều kiện là con phải yêu thương tha thứ cho anh em.

Đọc kinh "lạy Cha" con khám phá ra rằng,

yêu mến Chúa là ý thức rằng Chúa yêu thương con,

chính vì thế mà con phải sẵn sàng đón chờ Chúa.

Con chỉ cần kêu lên "lạy Cha!" (Abba).

Và trong thinh lặng con nghe Cha của con nói:

"Cha các con trên trời sẽ ban Chúa Thánh Thần cho những ai cầu xin" (Lc 11,13).

"Hãy xin sẽ được, hãy gõ sẽ mở cửa cho" (Lc 11,9).

Mỗi ngày con hãy kêu nhiều lần: "Lạy Cha!" trong Chúa Giêsu, rồi Chúa Thánh Thần sẽ làm cho con hiểu tất cả.
Chuyên Mục: Cầu Nguyện.

ĐAO BINH DUC MẸ

----------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 196 = PDF Print E-mail


Đức Giáo Hoàng \ Hoạt động
Đức Thánh Cha đau buồn và lên án vụ sát hại 4 nữ tu

Đức Thánh Cha đau buồn và lên án vụ sát hại 4 nữ tu - L'Osservatore Romano
05/03/2016 11:32

ROMA. 4 nữ tu thừa sai bác ái và 12 người khác đã bị quân khủng bố sát hại tại một nhà dưỡng lão và săn sóc người tàn tật tại thành phố Aden, Yemen. ĐTC bày tỏ đau buồn và lên án bạo lực "ma quái" này.

Hãng tin Fides của Bộ truyền giáo, truyền đi hôm 4-3-2016 cho biết: nữ tu bề trên cộng đoàn đã sống sót nhờ ẩn nấp. Cha Tom Uzhunnalil, dòng Don Bosco Ấn độ, thì bị mất tích sau cuộc tấn công của nhóm khủng bố. Cha sống trong nhà dưỡng lão do các nữ tu phụ trách từ sau khi nhà xứ Thánh Gia của cha ở Aden bị cướp phá và thiêu hủy hồi tháng 9 năm ngoái.

Yemen ở trong tình trạng khủng hoảng chính trị từ năm 2011 và thường được coi là bị nội chiến giữa các cộng đoàn Hồi giáo Shiite và Sunnit tranh giành quyền bính. Giữa những căng thẳng ấy, các nhóm khủng bố cũng lộng hành tại nước này, trong đó có những nhóm liên kết với cái gọi là Nhà nước Hồi giáo IS và lực lượng khủng bố al-Qaida.

Mặc dù hầu hết các tín hữu Kitô đã di tản khỏi Yemen, nhưng một số LM dòng Don Bosco và 20 nữ tu thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa Calcutta vẫn quyết định ở lại và tiếp tục sứ vụ tại đây.

Đức Cha Paul Hinder, dòng Capuchino Thụy Sĩ, Đại diện Tông Tòa địa phận tông tòa Nam Arabia, trong đó có Yemen, cho biết lúc 8 giờ rưỡi sáng ngày 4-3 vừa qua, có những người mặc quân phục đột nhập khu nhà của các nữ tu nơi các nữ tu phục vụ ở Aden, giết chết những canh gác và mọi nhân viên tìm cách ngăn cản họ, rồi chúng đến gặp các nữ tu và nổ súng sát hại".

Trong số 4 nữ tu bị giết có hai chị người Ruanda, một chị Ấn độ và một chị người Kenya. Cha Uzhunnalil dường như bị bắt cóc. Đức Cha Hinder nói: "Dấu hiệu thật là rõ ràng. Vụ này có liên hệ tới tôn giáo" (CNS 4-3-2016)

Phản ứng của Đức Thánh Cha

Trong sứ điệp công bố hôm 5-3-2016, ĐHY Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cho biết ĐTC kinh hoàng và rất đau buồn khi hay tin vụ giết hại 4 nữ tu thừa sai bác ái và 12 người khác trong nhà dưỡng lão. Ngài cầu nguyện cho những người bị sát hại và bày tỏ sự gần gũi tinh thần với thân nhân họ cũng như với tất cả những người bị thương tổn vì hành vi vô nghĩa lý và bạo lực ma quái này. ĐTC cầu nguyện để vụ sát hại vô ích này thức tỉnh lương tâm con người, đưa tới sự thay đổi tâm hồn và soi sáng cho mọi phe hãy từ bỏ khí giới và đi vào con đường đối thoại. Nhân danh Thiên Chúa, ĐTC kêu gọi mọi phe trong cuộc xung đột hãy từ bỏ bạo lực và tái quyết tâm phục vụ nhân dân Yemen, nhất là những người cùng khổ nhất, mà các nữ tu và những người trợ tá của các chị tìm cách phục vụ.

ĐTC cầu xin Thiên Chúa chúc lành và đặc biệt ngài bày tỏ sự cảm thông trong kinh nguyện và tình liên đớ ivới các nữ tu thừa sai bác ái. (SD 5-3-2016)

G. Trần Đức Anh OP

Yemen

------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 195- CHAY CHO CHET PDF Print E-mail

Feb 24 at 12:48 PM

CHAY CHỜ CHẾT

Mùa Chay là mùa tập chết

Chết thử nghiệm, chết lâm sàng

Để xem mình có hoang mang

Nếu lát nữa chết thật

Mùa Chay là mùa đặc biệt

Tím màu sám hối ăn năn

Tự xé cõi lòng nát tan

Để cho tội lỗi biến mất

Xé lòng là can đảm chết

Ngay lúc này trên thế gian

Hy vọng hồn được bình an

Khi mai đây hồn lìa xác

Mùa Chay là mùa chờ chết

Chết thật không chết giả đâu

Cửa tử đưa hồn vút cao

Cậy tin Lòng Chúa Thương Xót

Tội mình giờ con đã biết

Xin thương, lạy Chúa từ nhân

Mùa Chay con cố chết dần

Để được cùng Ngài sống lại

TRẦM THIÊN THU
Sáng Mùa Chay, 24-2-2016

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 194 = GOD IN SECRET PDF Print E-mail

Ash Wednesday: Pray to God in Secret
This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
To 'PhoteDinh Nguyen'
Feb 9 at 9:13 AM

Good Morning PhoteDinh,

Let's pray for those who are sick in our family, friends, relatives, community, nursing homes, and hospitals.

Omnipotent and eternal God,

the everlasting Salvation of those who believe,

hear us on behalf of Thy sick servant, (name),

for whom we beg the aid of Thy pitying mercy,

that, with his bodily health restored,

he/she may give thanks to Thee in Thy church.

Through Christ our Lord. Amen.

Pray to God in Secret

-- Jacques-Bénigne Bossuet

"Go into your room" (Matt. 6:6)—that is, into the most private part of your home, or rather, go into the most intimate place in your heart. Recollect yourself completely. "Shut the door" (Matt. 6:6). Shut your senses, and let no foreign thoughts enter. "Pray in secret." Open your heart to God alone. Let him be the keeper of your innermost sorrows.

"Do not heap up empty phrases" (Matt. 6:7). It is unnecessary to tell God your needs in lengthy speeches, for he knows all of them before you say a word. Tell him interiorly about what will profit you, and recollect yourself in God. The prayers of the pagans, who do not know God, are only a heap of senseless phrases. Say little with your lips and much in your heart. Do not multiply your thoughts, for doing so will only confuse and tire you. Bring your attention to rest upon some important truth that captures your mind and heart. Consider, weigh, and taste it; ruminate upon it; enjoy it. Truth is the bread of the soul. You do not need to swallow each morsel whole. Nor do you need always to be passing from one truth to another. Hold on to one, embracing it until it becomes a part of you. Attach your heart to it even more than your mind. Draw forth all of its juices by pressing it with your attention.

God sees you in secret. Know that he sees into your very depths, infinitely farther than you do yourself. Make a simple, lively act of faith in his presence. Christian soul, place yourself entirely under his gaze. He is very near. He is present, for he gives being and motion to all things. Yet you must believe more; you must believe with a lively faith that he is present to you by giving you all of your good thoughts from within, as holding in his hand the source from which they come, and not only the good thoughts, but also whatever good desires, good resolutions, and every good act of the will, from its very first beginning and birth to its final perfection. Believe, too, that he is in the souls of the just, and that he makes his dwelling there within, according to these words of the Lord: "We will come to him and make our home with him" (John 14:23). He is there in a stable and permanent way: he makes his home there. Desire that he should be in you in this way. Offer yourself to him as his dwelling and temple.

Now come out, and with the same faith that enables you to see him within you, look upon him in Heaven, where he manifests himself to his beloved. It is there that he awaits you. Run. Fly. Break your chains; break all the bonds that tie you down to flesh and blood. O God, when shall I see you? When will I have that pure heart that enables you to be seen, in yourself, outside of yourself, everywhere? O Light that enlightens the world! O Life that gives life to all the living! O Truth that feeds us all! O Good that satisfies us all! O Love that binds all together! I praise you, my heavenly Father, who sees me in secret.

_________________

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 31