mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7122
mod_vvisit_counterHôm Qua7509
mod_vvisit_counterTuần Này51463
mod_vvisit_counterTuần Trước52699
mod_vvisit_counterTháng Này119451
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12713374

We have: 97 guests online
Your IP: 3.84.243.246
 , 
Today: Feb 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 204 = THANH VINH 137 PDF Print E-mail

Thánh Vịnh 137 (136):
Trên bờ sông Ba-by-lon

(1) Bờ sông Ba-by-lon, ta ra ngồi nức nở mà tưởng nhớ Xi-on;
(2) trên những cành dương liễu, ta tạm gác cây đàn.

(3) Bọn lính canh đòi ta hát xướng,
lũ cướp này mời gượng vui lên:
"Hát đi, hát thử đi xem
Xi-on nhạc thánh điệu quen một bài!"

(4) Bài ca kính CHÚA TRỜI, làm sao ta hát nổi
nơi đất khách quê người?

(5) Giê-ru-sa-lem hỡi, lòng này nếu quên ngươi,
thì tay gãy đàn thành tê bại!

(6) Lưỡi xướng ca sẽ dính với hàm,
nếu ta không hoài niệm, không còn lấy Giê-ru-sa-lem
làm niềm vui tuyệt đỉnh của tâm hồn.

(7) Lạy CHÚA, xin nhớ lại ngày Giê-ru-sa-lem thất thủ,
để trừng phạt con cái Ê-đôm.
Ngày ấy chúng reo hò: "Phá nó đi, phá cho bình địa."

(8) Gái Ba-by-lon hỡi, đồ trời tru đất diệt!
Phúc thay người xử lại với mi, như mi đã xử với ta!

(9) Phúc thay người bắt những con thơ của mi
mà đem đập vào đá.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

-----------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 203 = THANH VINH 138 PDF Print E-mail

Thánh Vịnh 138 (137):
Lời cảm tạ

(1) Của vua Ða-vít.
Lạy Chúa, con hết lòng cảm tạ,
Ngài đã nghe lời miệng con xin.
Giữa chư vị thiên thần, xin đàn ca kính Chúa,
(2) hướng về đền thánh, con phủ phục tôn thờ.
Xin cảm tạ danh Chúa,
vì Ngài vẫn thành tín yêu thương,
đã đề cao danh thánh và lời hứa của Ngài
trên tất cả mọi sự.

(3) Ngày con kêu cứu, Chúa đã thương đáp lại,
đã gia tăng nghị lực cho tâm hồn.

(4) Lạy CHÚA, mọi đế vương dưới trần đều cảm tạ
khi nghe những lời miệng Ngài phán ra.

(5) Họ sẽ ca ngợi đường lối CHÚA:
"Vinh quang CHÚA vĩ đại dường bao!"

(6) CHÚA tuy thật cao cả, nhưng vẫn nhìn đến kẻ thấp hèn;
đứa ngạo mạn ngông nghênh, từ xa Ngài đã biết.

(7) Cho dù con gặp bước ngặt nghèo,
Chúa vẫn bảo toàn mạng sống con.
Ðịch thù đang hằm hằm giận dữ,
Ngài ra tay chận đứng,
lấy tay uy quyền giải thoát con.

(8) Việc CHÚA làm cho con, Ngài sẽ hoàn tất;
lạy CHÚA, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
Công trình do tay Ngài thực hiện, xin đừng bỏ dở dang.

Kinh chuyen,
QP

God bless you!
www.tonghoimancoi.org

--------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 202= DUONG EMAU PDF Print E-mail

Mar 27 at 8:22 PM

Đại Lễ Phục Sinh Năm Thánh 2016

ĐƯỜNG EM-MAU, ĐƯỜNG THƯƠNG XÓT

Cv 10,34a.37-43; 1Cr 5,6b-8; Lc 24,13-35

Lời Chúa hôm nay nói về những con người mới. Thánh Phê-rô và thánh Phao-lô trở nên người mới sau khi gặp Chúa Phục Sinh. Tin mừng trình bày chi tiết hai môn đệ buồn phiền chán nản đến tuyệt vọng: Bỏ Giê-ru-sa-lem; Bỏ lý tưởng; Bỏ cộng đoàn; Bỏ Chúa. Họ đi vào đêm đen, tâm hồn chìm trong bóng tối, không lối thoát. Họ đang chết. Nhưng, Chúa đã đến. Chúa làm ấm lên cõi lòng băng giá; Chúa làm sáng lên đêm đen; Chúa làm sống lại hi vọng. Họ trở lại: với Chúa, với anh em, với lý
tưởng và với sự sống.

Chúa Giê-su đã phục sinh các tâm hồn nhờ những phương thuốc thần diệu sau:

1. Chúa phục sinh. Họ chết vì nghĩ rằng Chúa đã chết. Họ sống lại ngay khi biết Chúa sống lại. Nhưng để phục sinh Chúa đã phải trải qua khổ nạn, trải qua cái chết, trải qua nhục nhã, trải qua thất bại.

2. Chúa đi tìm. Con người cô đơn và buồn phiền. Đi trên con đường tăm tối bất định. Họ không thể tìm Chúa nên Chúa đi tìm họ. Chúa đến gặp họ, ngay trên đường họ đi, ngay trong nỗi buồn của họ.

3. Lúc trời đã tối. Buổi tối là lúc nghỉ ngơi. Chẳng ai làm việc buổi tối, nhất là phải ra đường thì rất nguy hiểm. Nhưng Chúa đã lên đường lúc trời tối vì Chúa thương những tâm hồn tăm tối hơn bóng tối.

4. Chúa chia sẻ. Chúa đến chia sẻ những ưu tư lo lắng của họ. "Các

anh có chuyện gì mà buồn thế"? Chúa để họ chia sẻ nỗi niềm. Họ được dịp giãi bầy. Chúa lắng nghe. Chúa giải nghĩa Thánh Kinh suốt chặng đường dài mấy giờ đồng hồ.

5. Chúa trở nên người bạn. Từ người xa lạ Chúa đã trở thành thân thiết. Đến nỗi họ không muốn rời xa Chúa nữa, vì Chúa hiểu họ và giúp họ.

Đó chính là Lòng Thương Xót của Chúa. Lòng Thương Xót nhìn thấu nỗi cô đơn tuyệt vọng; Quan tâm đi tìm những tâm hồn lạc lõng bơ vơ; Chiếu sáng và sưởi ấm giữa đêm đen lạnh lẽo; Cảm thông chia sẻ với những tâm hồn cô đơn; Chữa lành những tâm hồn bị thương tích; Phục sinh những tâm hồn đang chết dần mòn.

Thế giới hôm nay tràn đầy những con người như thế: buồn sầu, tuyệt vọng nhưng chẳng có ai cứu giúp. Vì con người ngày nay quá bận rộn, chỉ chú ý đến bản thân, không có thời giờ cho người khác. Mỗi con người đang trở thành một con đường cô đơn đi về sự chết, cần có Chúa, cần có Lòng Thương Xót để đường Em-mau trở thành đường yêu thương gặp gỡ, đường sự sống. Ta hãy thực hành những gì Chúa đã làm.

Đó là:

Hãy đi tìm. Biết bao anh em đang cô đơn lạc lõng giữa ngã ba đường, đang khao khát được gặp gỡ, được chia sẻ.

Hãy khẩn cấp lên đường. Dù giữa đêm khuya. Biết bao người sắp chết đang chờ đợi ta.

Hãy trò chuyện. Hãy lắng nghe. Biết bao nỗi lòng cần được giãi bầy, cần được cảm thông.

Hãy làm bạn. Một người bạn sẵn sàng chia vui sẻ buồn, sẵn sàng hiện diện. Có mặt dù chỉ để cảm thông, chỉ để ăn một bữa cơm, chỉ để nói một câu chuyện, hoặc giản đơn chỉ để ở bên nhau dù không làm được gì.

Nhưng trước hết và trên hết ta hãy phục sinh chính mình. Thánh Phao-lô mời gọi ta hãy chết cho con người cũ để "sự sống mới của anh em hiện đang tiềm tàng với Đức Ki-tô nơi Thiên Chúa" được tỏ hiện. "Đừng lấy men cũ là lòng gian tà và độc ác, nhưng hãy lấy bánh không men, là lòng tinh tuyền và chân thật, mà ăn mừng đại lễ".

Hãy đón nhận Lòng Thương Xót của Chúa Phục Sinh. Hãy đem Lòng Thương Xót gieo rắc khắp nơi để bất cứ con đường nào ta đi cũng trở thành Đường Em-mau, Đường của Lòng Thương Xót; để bất cứ ai gặp ta cũng gặp được Lòng Thương Xót, gặp được lòng tốt, gặp được sự cảm thông chia sẻ, gặp được một người bạn.

Lạy Chúa, hằng ngày Chúa đi bên cạnh con mà con không nhận biết Chúa. Xin cho con nhận ra Chúa trong những người anh em sống chung với con, đi bên cạnh con, cùng làm việc với con. Amen.

+ TGM.Giuse Ngô Quang Kiệt

Đan viện Châu Sơn - 2016

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 201 = CHUA QUAN PHONG PDF Print E-mail

Thiên Chúa Quan Phòng

Kritie Phan chuyển

Người Do Thái thường nói đến sự Quan Phòng của Thiên Chúa bằng mẩu chuyện như sau:
Có hai người bộ hành lên đường đi đến một phương xa. Họ dùng một con lừa để chuyên chở hành lý. Ðể cho con lừa có bạn, họ mang theo một chú gà cồ. Và đêm đến họ đốt đuốc để soi đường.
Một trong hai người bộ hành là một tín hữu rất đạo đức. Trên miệng ông lúc nào cũng có câu nói: "Thiên Chúa là Ðấng tốt lành trong tất cả mọi sự".
Người bạn đồng hành của ông thì lại là một người rất cứng lòng tin. Ông rất bực mình mỗi khi nghe người bạn ông thốt lên những lời ca tụng lòng thiện hảo của Thiên Chúa. Lên đường chừng vài phút đồng hồ, ông đã cảnh cáo người bạn có lòng tin như sau: "Rồi đây anh sẽ thấy anh tin Chúa đến độ nào".
Trước khi mặt trời lặn, họ đến một ngôi làng nhỏ. Họ tìm một nơi để qua đêm. Họ gõ cửa khắp nơi, nhưng không có ai đón tiếp họ. Cuối cùng họ đành phải ra khỏi làng và tìm đến bìa rừng để qua đêm. Trong cảnh màn trời chiếu đất, người bạn cứng lòng tin mới thốt lên: "Nào, Chúa của anh có tốt không?".
Người bạn đồng hành luôn tin tưởng ở Chúa quan phòng bình tĩnh đáp lại: "Ðây là chỗ tốt nhất Chúa dành cho chúng ta ngủ qua đêm này".
Ðêm đó, họ nằm ngủ dưới một gốc cây lớn nằm sát bìa rừng. Họ cột chú lừa vào một gốc cây gần đó. Họ chưa kịp đốt lên ngọn đuốc thì một tiếng mạnh từ xa vang lại. Thì ra, chỉ trong chớp nhoáng, một chú sư tử đã đến cắn xé con lừa và mang đi. Vừa thương tiếc cho chú lừa, vừa lo sợ cho thân phận của mình, hai người bộ hành chỉ còn biết leo lên cây để tránh tai họa.
Vừa tức giận, vừa mỉa mai, người bạn cứng lòng tin mới thốt lên: "Nào, Chúa của anh còn tốt nữa không?".
Người tín hữu ngoan đạo dõng dạc tuyên bố: "Nếu con sư tử không bắt gặp con lừa trước, thì chắc chắn nó đã bổ nhào trên chúng ta rồi. Chúa là Ðấng tốt lành".
Một vài phút sau, con gà cồ bỗng kêu la thất thanh. Hai người bộ hành mới trèo cao hơn. Họ nhận ra con gà cồ đang nằm trong nanh vuốt của một chú mèo rừng.
Người bạn cứng lòng tin chưa kịp thốt ra một lời cay đắng nào, thì người tín hữu ngoan đạo đã chúc tụng như sau: "Tiếng kêu thất thanh của con gà cồ lại một lần nữa giúp chúng ta thoát nguy hiểm. Cám ơn Chúa là Ðấng tốt lành".
Họa vô đơn chí. Chỉ vài phút sau đó, một cơn gió mạnh ùa đến, ngọn đuốc bỗng tắt ngụm đưa hai người vào trong cảnh tối tăm ghê rợn. Lần này con người cứng lòng tin lại lên tiếng mỉa mai như sau: "Xem chừng như Chúa của anh làm việc phụ trội trong đêm nay".
Lần này, người tín hữu ngoan đạo chỉ biết giữ thing lặng.
Sáng hôm sau, hai người mon men trở lại làng để mua thức ăn. Họ mới hay biết rằng đêm hôm đó một băng cướp đã vào làng và bọn chúng đã vơ vét tất cả tài sản của dân làng.
Nhìn cảnh tượng hoang tàn của ngôi làng và nhìn lại sự toàn vẹn của mình, người tín hữu ngoan đạo mới đắc thắng giải thích cho người bạn như sau: "Anh đã chứng kiến từ đầu đến cuối. Giá như đêm hôm qua, chúng ta thuê được một chỗ trọ trong làng, thì có lẽ chúng ta cũng không thoát khỏi tay của bọn cướp. Nếu cơn gió lớn không làm tắt ngọn đuốc của chúng ta, thì hẳn bọn cướp đã nhìn thấy chúng ta. Bạn thấy chưa, trong tất cả mọi sự, Thiên Chúa là Ðấng thiện hảo".

Tin ở Thiên Chúa quan phòng không có nghĩa là bảo rằng tất cả mọi tai họa rủi ro xảy đến trong cuộc sống đều do Chúa gửi đến, nhưng có nghĩa là, khi đứng trước một bất hạnh mà mình không thể tránh khỏi, chúng ta phải tin rằng Thiên Chúa thiện hảo và quyền năng đến độ có thể biến sự bất hạnh ấy thành khởi điểm của một hồng ân cao cả hơn.
Trong ánh sáng Phục Sinh của Ðức Kitô, chúng ta được mời gọi để nhìn vào biến cố trong cuộc sống bằng cái nhìn lạc quan và tin tưởng ấy.
Cái chết ô nhục của Ðức Kitô trên thập giá quả là một bất hạnh và là một tội ác, nhưng Thiên Chúa quyền năng và yêu thương đã biến thành khởi điểm của nguồn ơn cứu thoát.
Giữa muôn nghìn thử thách và đớn đau của cuộc sống, chúng ta hãy tin tưởng rằng Thiên Chúa đang dành cho chúng ta một ân huệ cao cả hơn ngoài sự chờ đợi của chúng ta. Chúng ta hãy xưng tụng tình yêu quan phòng của Ngài.

Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài

----------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI # 200=LONG CHUA THUONG XOT PDF Print E-mail

>
> LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT :
>
> LÒNG SÙNG KÍNH của THỜI ĐẠI CHÚNG TA
>
> LỜI NGỎ: Ngày nay, một trong những lòng sùng kính phát triển nhanh nhất là việc sùng kính Lòng Chúa Thương Xót (LCTX), lòng sùng kính này đã được chính Chúa Giêsu trao trọng trách cho thánh nữ Maria Faustina Kowalska, nữ tu người Ba Lan. Để hiểu biết thêm về lòng sùng kính quan trọng này, dưới đây là các trích đoạn từ cuốn "Tại sao là Chúa nhật LCTX?" của LM George W. Kosicki, CSB.
>
> LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT CHÍNH XÁC LÀ GÌ?
>
> LCTX là Tình Yêu Thiên Chúa đổ ra khi Ngài tạo dựng chúng ta, cứu độ chúng ta, và thánh hóa chúng ta... LCTX được nhận biết đầy đủ nhất nơi Thánh Tâm bị đâm thâu của Chúa Con, Đấng hóa thành Nhục thể Yêu thương đã chết trên Thấp giá vì tội lỗi chúng ta.
>
> LCTX được mô tả là Hình ảnh của Đấng cứu độ Nhân từ khi Ngài hiện ra với thánh Faustina trong vinh quang phục sinh. Trong hình ảnh này, Chúa Giêsu đặt tay trái nơi Thánh Tâm Ngài, nơi Máu và Nước vọt ra thành hai tia sáng chữa lành và thương xót dành cho chúng ta. Trong khi đó, Ngài nâng tay phải lên chúc lành, ban bình an, ban Thánh Thần, và tha thứ cho chúng ta. Tóm lại, Ngài chúc lành cho chúng ta bằng LCTX.
>
> CÁC YẾU TỐ CHÍNH CỦA VIỆC SÙNG KÍNH LCTX LÀ GÌ?
>
> Thêm vào Thánh Thể là sự hiện diện của Nhục thể Yêu thương và Bí tích Hòa giải là Tòa án của LCTX, chúng ta có thể chỉ ra những nét đặc trưng của lòng sùng kính này đối với LCTX.
>
> Hình ảnh Chúa Giêsu là LCTX nhắc chúng ta phải biết tạ ơn và tín thác vào Chúa Giêsu. Chúng ta nên tôn kính Linh ảnh này bằng cách đặt ở một nơi trang trọng trong nhà thờ giáo xứ và trong gia đình chúng ta. Chúng ta cũng có thể đem theo Linh ảnh này bên mình ở dạng tượng ảnh. Chuỗi LCTX là Kinh nguyện Thánh Thể đặc biệt thể hiện sức mạnh vì kinh nguyện này gợi lên Cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu và nối dài thánh lễ đối với chúng ta... Đặc biệt là Thiên Chúa kêu gọi chúng ta lần Chuỗi LCTX cho những người đang hấp hối.
>
> Tuần cửu nhật kính LCTX tập trung vào nhu cầu của toàn thế giới, chứ không chỉ riêng nhu cầu cá nhân, khi chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn khác trong mỗi nhóm làm tuần cửu nhật. Chúng ta có thể làm tuần cửu nhật này vào bất cứ thời điểm nào, nhưng đặc biệt thích hợp là 9 ngày trước Chúa nhật LCTX. Trong "Kinh nguyện lúc Ba giờ", chúng ta được yêu cầu tưởng niệm Giờ của LCTX lúc 3 giờ chiều, lúc Chúa Giêsu chịu chết vì chúng ta. Thời gian này rất thích hợp để lần Chuỗi LCTX, Kinh nguyện lúc Ba giờ và Tuần cửu nhật. Lễ LCTX hoặc Chúa nhật LCTX là bản tổng kết của các lòng sùng kính.
>
> CHÚA NHẬT LCTX LÀ GÌ?
>
> Chúa nhật LCTX là chủ đề của Chúa nhật II Phục sinh, được Thánh GH Gioan Phaolô II ấn định khi phong thánh cho nữ tu Maria Faustina ngày 30-4-2000, và được Tòa thánh ban hành sắc lệnh chính thức. Thật vậy, Chúa Giêsu đã mạc khải nhiều về LCTX cho thánh Faustina, tràn ngập LCTX trong Chúa nhật LCTX.
>
> Đối với các linh hồn, nhất là những người bỏ đàng tội lỗi. Ngày hôm đó, mọi chiều kích sâu thẳm của Lòng Thương Xót dịu êm của Cha được mở ra. Cha sẽ đổ ra cả Đại dương Hồng ân trên những linh hồn đến với Nguồn Lòng Thương Xót của Cha. Linh hồn nào xưng tội và rước lễ sẽ được tha thứ tất cả tội lỗi và hình phạt. Đừng làm cho linh hồn nào sợ đến gần Cha, dù tội lỗi họ có thắm đỏ như vải điều. Cha muốn rằng ngày đó (Lễ LTX) được cử hành long trọng vào Chúa nhật sau lễ Phục sinh.
>
> CHÚA NHẬT LCTX CÓ CẢN TRỞ PHỤNG VỤ MÙA PHỤC SINH?
>
> Chúa nhật LCTX có thể cản trở bằng cách nào khi đó là tuần bát nhật tạ ơn đối với Lễ Phục sinh được? Thay vì cản trở lễ Phục sinh, Chúa nhật LCTX lại thực sự tập trung mọi ân sủng và mầu nhiệm của Chúa Giêsu, Đấng bị đóng đinh và phục sinh!
>
> CHÚA NHẬT LCTX CÓ THAY ĐỔI PHỤNG VỤ DO CÔNG ĐỒNG VATICAN II THIẾT LẬP?
>
> Không! Chúa nhật LCTX vẫn là Chúa nhật II Phục sinh với các bài đọc theo lễ, những bài đọc tập trung vào LCTX. Chính Chúa nhật II Phục sinh ngày nay được mệnh danh là Chúa nhật LCTX. Theo sắc lệnh Tòa thánh về vấn đề này, tên gọi đầy đủ là "Chúa nhật II Phục sinh hoặc Chúa nhật LCTX".
>
> TẠI SAO LCTX ĐƯỢC RAO TRUYỀN TRONG NGÀY NÀY?
>
> Linh mục và phó tế được mời gọi để giảng về các bài đọc của ngày lễ, và các bài đọc của ba chu kỳ (A, B, và C) về LCTX. CP GH Gioan Phaolô II đã nhấn mạnh chính điểm này trong bài giảng lễ phong thánh nữ tu Faustina khi ngài thiết lập Chúa nhật LCTX cho toàn Giáo hội. Đáp ca Tv 118 là bản thánh ca của LCTX. Trong Phúc âm lễ này, Gioan 20:19-31, Chúa Giêsu thiết lập Bí tích Hòa giải, một trong các bí tích quan trọng của LCTX. Cũng trong bài Phúc âm đó, thánh Thomas Tông đồ tuyên xưng: "Lạy Thiên Chúa, lạy Thiên Chúa của con!". Đây là hành động tín thác vào LCTX (Đấng hóa thành Nhục thể Yêu thương) sau khi Đấng Cứu độ Thương xót cho thánh nhân thấy rõ các Vết thương của LCTX ở hai tay và cạnh sườn Ngài.
>
> Khi nói về Chúa nhật LCTX, Chúa Giêsu cũng nói với thánh Faustina về ước muốn của Ngài là các linh mục giảng về LCTX trong ngày lễ này:
>
> Không linh hồn nào được công chính hóa nếu không tự tin đến với LTX của Cha, và đây là lý do mà Chúa nhật II Phục sinh là Đại lễ LCTX. Vào ngày này, các linh mục sẽ nói với mọi người về LTX vĩ đại khôn dò của Cha.
>
> Theo kinh nghiệm mục vụ của tôi, tôi thấy rằng sự đề kháng các lòng sùng kính đích thực chủ yếu là vấn đề của giáo sĩ chứ không là vấn đề của giáo dân. Chính giáo dân là những người lãnh đạo trong việc canh tân đời sống tâm linh, kể cả phong trào sùng kính LCTX. Hiện nay, giáo dân cần sự hướng dẫn mục vụ tỏ tường và sự khuyến khích của giáo sĩ, nhất là giám mục và linh mục của họ.
>
> TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ all-about-the-virgin-mary.com)
>
> http://www.cungmedonghanh.com/long-sung-kinh-cua-thoi-dai-chung-ta/
>-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 32