mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay230
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này47573
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này187350
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12781273

We have: 61 guests online
Your IP: 54.197.24.206
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thiên Chúa Là Cha Của Tôi
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - UOC NGUYEN CHA TROI PDF Print E-mail

Ước nguyện của Cha Trời

Lễ Máu Châu Báu Cực Thánh
Đức Chúa Giêsu
Ngày 1 tháng 7 năm 1932

Cha Trời hiện ra với nữ tu Eugenia Elisabetta Ravasio, người Ý-đại-lợi, vào năm 1932. Người cho biết:

"Cha đã nói với con và giờ đây Cha lập lại: Cha không thể sai Con Một yêu dấu xuống trần gian lần thứ hai để chứng minh tình yêu của Cha dành cho nhân loại! Bây giờ Cha tới giữa nhân loại để yêu thương và để cho nhân loại biết tình yêu của Cha. Hãy nhìn, Cha đã đặt triều thiên của Cha xuống đất và đặt mọi vinh quang của Cha qua một bên để chỉ còn như một người bình thường!"

Nói đoạn, Cha Trời ôm quả địa cầu bằng tay trái ép sát tim Người.

Ước nguyện của Cha Trời là muốn được loài người nhận biết và tôn kính vì trong lịch phụng vụ của Hội thánh, Người chưa được lưu ý đến. Do đó, Cha Trời đã hiện ra cho nữ tu Ravasio và ban một Sứ Điệp. Mặc khải này đã được giáo hội công nhận.

Đức Chúa Cha cho biết: "Cha yêu thương thế gian đến nỗi đã ban chính Cha dưới hình ảnh Con Một của Cha là Đức Giêsu Kitô." Người nói tiếp: "Cha yêu thương thế gian hơn Con của Cha. Và ngay cả hơn chính Cha đây."

Mục đích của những lần Cha Trời hiện ra là Cha muốn nhắc loài người nên nhận biết tình yêu của Cha cho nhân loại. Và Cha mong nhân loại đáp lại tình yêu của Cha bằng cách:

1. Cha muốn có một ngày tôn kính Cha dưới danh hiệu Hiền Phụ của toàn Nhân Loại. Cha chọn Chúa nhật đầu tiên của tháng 8. Cho thánh lễ, Cha muốn có một nghi thức phụng vụ riêng.

2. Cha muốn giáo sĩ và tu sĩ cổ động lòng sùng kính Cha Trời như một người Cha dịu hiền nhất luôn đi sát loài người để yêu thương và che chở.

3. Cha muốn hình ảnh của Cha được treo và tôn kính trong tư gia cũng như những nơi công cộng như: chủng viện, nhà tập, học đường, viện dưỡng lão, phòng thí nghiệm, cơ xưởng, trại lính, phòng họp,... của các sở bộ để mọi sinh hoạt đều diễn ra dưới ánh nhìn trìu mến của Cha Trời.

4. Cha muốn giáo sĩ và tu sĩ rao giảng về Cha Trời ở mọi nơi mọi chốn. Không chỉ giữa những người không nhận biết Cha mà còn cho tất cả những tôn giáo và giáo phái không phải là Công giáo. Rồi đây, những linh hồn nhận biêt sẽ được tỏa sáng.

5. Cha muốn có lời kinh nguyện riêng cho Cha trong Phụng Vụ. Lời kinh nguyện dễ dàng tìm thấy trong Kinh Thánh. Cha mong ước những cá nhân mà Cha tuyển chọn như linh mục và tu sĩ dành cho Cha sự tôn kính cần thiết.

Lạy Thiên Chúa Cha là Hiền Phụ của Nhân Loại, xin cho mọi người nhận biết, yêu mến và tôn thờ Cha là Đấng Tạo Hóa và Cứu Chuộc. Chúng con cầu xin nhân danh Chúa Giêsu Kitô là Con của Cha và là Anh Trưởng của chúng con; là Thiên Chúa toàn năng và hiển trị, hiệp nhất với Chúa Thánh Thần đến muôn thuở, muôn đời. Amen

---------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - THU CHUA CHA GOI BAN PDF Print E-mail

THƯ TÌNH YÊU CHÚA CHA GỞI BẠN # 9

24/ Hãy xem TA yêu con chừng nào. TA yêu con đến nỗi cho  con được là con của TA (1 Ga 3, 1).

25/ Nếu người cha trần thế vốn là kẻ xấu mà còn biết con cái mình những điều tốt, thì huống gì TA là Cha ở trên trời lại không ban cho con những điều tốt lành sao? (Mt 7, 11)

26/ TA yêu con đến nỗi đã ban cho Con Một của TA, để con tin vào Con của TA thì khỏi phải chết; nhưng được sống muôn đời. (Ga 3, 16)

Hướng Về Chúa

---------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - PDF Print E-mail

Vp SongNguyền
Aug 2 at 9:18 PM

LỬA MẾN THƯƠNG

1. Mấy ngày nay, thỉnh thoảng lại hiện lên trong tôi Lời Chúa Giêsu phán xưa: "Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất. Và Thầy đã rất ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên" (Lc 12, 49).

Tôi xin Chúa soi sáng cho tôi hiểu ý Chúa. Một lúc bất ngờ, tôi được nghe từ thẳm sâu tâm hồn tôi ý Chúa: "Lửa đó là lửa mến thương. Lửa mến Chúa, thương người, đó là lửa rất cần cho mọi môn đệ Chúa trong mọi thời mọi nơi, nhất là tại Việt Nam hôm nay".

2. Như thế, nghĩa là tôi cần có lửa trong tôi. Lửa đó là lửa thiêng. Bản chất lửa thiêng đó là mến yêu.

Theo Phúc Âm, thì tôi sẽ nhận ra mình có lửa đó hay không, căn cứ ở dấu chỉ này: Khi gặp người đau khổ, tôi xót thương họ, tôi cảm thương với họ, tôi dấn thân giúp đỡ họ, thì đó là dấu chỉ tôi có lửa mến thương đích thực (x. Mt 25, 35- 40).

3. Khi hiểu ý Chúa là như vậy, tôi hồi tâm xét mình. Kết quả hiện lên trước lương tâm tôi là thế này: Rất nhiều khi tôi đã không xót thương, đã không cảm thương những người đau khổ mình gặp.

Như vậy chứng tỏ tôi không có lửa thiêng mến thương trong tôi.

4. Nhận ra sự thực đó, tôi sám hối, và xin Chúa thương đốt lên trong tôi lửa thiêng từ trái tim Chúa.

Chúa đáp lại là Chúa luôn muốn đốt lửa đó trong tôi. Nhưng tôi có luôn đón nhận không?

5. Thú thực là, vì không tỉnh thức và cầu nguyện, nên rất nhiều khi tôi đã không đón nhận lửa thiêng đó, hoặc đã đón nhận, rồi lại để nó nguội đi.

6. Thiếu lửa thiêng nơi người môn đệ Chúa, đó là một thảm họa trên lĩnh vực mục vụ, truyền giáo và tu đức.

Thảm họa đó sẽ càng thê thảm, khi người môn đệ Chúa không những thiếu vắng trong mình lửa thiêng mến thương, mà còn nuôi trong mình những thứ lửa do Satan cống hiến với danh nghĩa giả tạo là mến Chúa yêu người, để rồi chống lại những người có lửa mến yêu đích thức.

7. Chống nhau, khích bác nhau, loại trừ nhau, đó là thảm họa đang xảy ra tại nhiều nơi trong đạo ngoài đời hiện nay.

8. Tình hình như thế không những báo hiệu sự thiếu vắng lửa thiêng mến thương, mà còn báo động một nguy cơ đau buồn có thể xảy ra, đó là những hình thức nội chiến, từ mức độ nhẹ đến mức độ lớn. Lịch sử quá khứ vốn là như vậy. Lịch sử tương lai cũng sẽ như vậy.

9. Hình như Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã cảm thấy nguy cơ đó, nên ngài hay nói đến sự không nên kết án nhau. Một câu ngài có lần nói, nay đã trở thành nổi tiếng: "Tôi là ai mà dám kết án ai". Đúng là trong ngài có lửa mến thương đích thực.

10. Theo gương ngài, tôi để ý chỉnh đốn lại lương tâm tôi.

Một là tôi không kết án ai. Cho dù họ sai lầm rõ ràng, thì tôi vẫn cảm thương họ, vẫn xót thương họ, vẫn cứu họ.

11. Hai là tôi tin lòng thương xót Chúa vẫn mở rộng đến mọi người, vì thế, mà nhiều người dù là Công giáo hay ngoài Công giáo, đều có thể đã đang và sẽ nhận được lửa mến thương của Người. Thực tế hôm nay cho tôi thấy nhiều người ngoài Công giáo đã là gương sáng về sự xót thương, cảm thương đối với đồng bào nghèo khó và khổ đau tại Việt Nam hôm nay.

12. Riêng tôi, để đón nhận lửa mến thương của Chúa, tôi luôn cầu xin với tư cách mình là kẻ tội lỗi: "Thánh Maria Đức Mẹ Chúa trời, cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi". Tôi là kẻ tội lỗi, tôi nói với Mẹ mỗi ngày nhiều lần như vậy. Mẹ nhận lời cầu xin đó, mà dâng lên Chúa. Và Chúa đã thương ban cho tôi lửa mến thương của Chúa.

13. Tôi cũng hay nhìn gương thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu. Tức là tôi đón nhận lửa mến thương của Chúa từng giây phút nhỏ, từng việc làm nhỏ. Tôi cũng cho đi lửa mến thương Chúa ban qua những việc nhỏ, trong từng giây phút nhỏ.

Tôi còn đang giữ bên cạnh mình một sợi tóc nhỏ của Thánh nữ Têrêxa thành Lisieux. Để nhắc nhở tôi là lửa mến yêu, dù nhỏ như sợi tóc, vẫn có sức cứu độ.

14. Tới đây, tôi sực nhớ tới chuyện của Thánh Gioan Vianney, cha sở xứ Ars. Một người đến với cha, khóc lóc vì một người thân mới chết, người thân đó là một tội nhân rối rắm nổi tiếng. Người đó nhảy xuống sông tự tử.

Cha thánh đã cầu nguyện và trả lời an ủi: "Anh ta đã được Chúa cứu. Từ trên cầu nhảy xuống sông chỉ là tích tắc. Nhưng trong tích tắc đó, anh đã được ơn sám hối, nhờ bao người đã cầu nguyện cho anh trước đó".

Chuyện đó khuyên tôi hãy vững tin vào Chúa trong việc cầu xin cho mình và cho người khác. Chắc chắn sự cứu rỗi cũng đang được xảy ra, dù chỉ trong tích tắc, tại nơi này nơi nọ. Nhờ lửa mến thương của bao người.

15. "Trong con, có lửa hay không có lửa? Có lửa, thì lửa đó là lửa nào? Lửa đó là từ đâu?"

Mấy ngày nay, Đức Mẹ hay hỏi tôi như vậy. Tất nhiên, tôi thưa là "Mẹ biết rõ hơn con". Tôi trở nên rất bé nhỏ bên lòng Mẹ. Lửa từ trái tim Mẹ được chia sẻ sang tôi. Nhờ vậy tôi đã cùng với Mẹ, chúc tụng Chúa. Linh hồn tôi tung hô Chúa, thần trí tôi mừng vui vời vợi trong Đấng cứu chuộc tôi (Lc 1, 46-47).

Long Xuyên, ngày 02.8.2018

+ Gm. Gioan B BÙI TUẦN

------------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - DAM DONG THEO NGAI PDF Print E-mail


Jul 27 at 3:57 AM

Đám đông lầm lũi đi theo người

Tramtubensuoi

Tin Mừng Gioan 6 : 2

Có đông đảo dân chúng đi theo Người,

bởi họ từng được chứng kiến những dấu lạ

Người đã làm cho những kẻ đau ốm.

Ngày xưa, dân chúng đi theo Người vì những dấu lạ: chữa bệnh, trừ quỷ,

vì được ăn no nê còn dư 7 thúng đầy.

Ngày nay, chúng tôi theo Chúa vì những điều gì?

Có nhiều nguyên nhân, nhiều mục đích lắm, tùy mỗi người, tùy mỗi hoàn cảnh, thay đổi theo thời gian.

Còn nhỏ, chúng tôi theo Chúa bằng cách giữ đạo vì cha mẹ ép buộc.

Lớn lên, theo Chúa... kiểu ai sao tôi vậy. làm dấu, đi lễ, đọc kinh như người máy.

Khá hơn chút nữa, chúng tôi tham gia vào hội đoàn. Nghe có vẻ như là những con chiên ngoan đạo qua những việc đạo đức rầm rộ bên ngoài...nhất là những dịp lễ lớn...

Tuy nhiên, thấp thoáng đâu đây những tranh đua ngấm ngầm làm cách nào cho hội đoàn tôi nổi nhất xứ, thậm chí qua những bộ đồng phục không đụng hàng !!!

Ngoài ra, ngay trong một hội đoàn, chúng tôi còn phân biệt ra ngô ra khoai thành những ốc đảo rõ rệt: nhà giàu chơi với nhau, không thèm đếm xỉa tới xóm nhà lá bần hàn.

Khi phân chia công tác, cũng ưu tiên cho khu nhà ngói những việc quan trọng như đọc Sách Thánh, Lời nguyện giáo dân... Thánh Giá nên cao dẫn đầu đoàn rước kiệu...

còn xóm nhà lá chịu khó quét sân, lau cửa kiếng nhà thờ.

Có lẽ ngon lành nhất là khi chúng tôi có dịp tham gia vào những cộng đoàn. Nơi đây, hàng tháng, chúng tôi được học hỏi rất bài bản, tương đương với chương trình thần học giáo dân, chia sẻ Lời Chúa, chia sẻ đời sống ơn phúc ...

Đặc biệt là trong thời gian đầu, chúng tôi nhận được khá nhiều ơn...khiến gia đình chúng tôi hạnh phúc hẳn lên...

Chúng tôi tự phong cho mình là những người Kitô hữu đích thực, hơn hẳn những người Kitô hữu tình tang khác.

Thậm chí, có anh trưởng kia còn hùng hồn tuyên bố: Ai muốn được cứu độ, phải vào trong cộng đoàn mình!!!

Nhưng có điều rất kỳ lạ, sau những tháng ngày bồng bềnh thú vị ban đầu, lòng sốt mến nguội dần, chúng tôi từ từ lùi về gần như ngày xưa...

Bằng chứng là sau hơn 10 năm chia sẻ Lời Chúa, chúng tôi vẫn dậm chân tại chỗ ở mức trên trung bình một tí !!! Nói Lời Chúa vanh vách nhưng chẳng biết áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình...như thế nào cả.

Vẫn biết mến Chúa, yêu người...nhưng lòng mến Chúa giống như giả vờ, lúc nóng lúc lạnh, lúc gần lúc xa...

còn yêu anh em bằng mình mới cực kỳ khó... yêu những ai đây?...ngoài một số anh chị em trong tổ, trong cộng đoàn của mình.

Yêu thế nào cho đủ?

Khi chia sẻ đời sống, chúng tôi tránh né bằng cách kể lại những chuyện của anh em khác, và lờ đi chuyện chính gia đình mình.!!!

Lâu lâu, chúng tôi nhắc lại mục đích của cộng đoàn mình là Nên Thánh...nhưng dường như chúng tôi chẳng bao giờ dám nghĩ tới chuyện cao siêu này...

Bằng chứng là vừa rước Chúa vào lòng xong, chúng tôi tranh nhau lên hôn tượng Chúa bằng thạch cao một cách rất ư là thành kính. Chúa ở đâu nhỉ???

Thánh lễ đã hết chúng tôi ra về...Chúa ở lại trong nhà Tạm nhé.

Hóa ra một mặt, chúng tôi vỗ ngực tự phong cho mình là những người Kitô hữu đích thực...

Mặt khác, chúng tôi vẫn đi theo Chúa kiểu nửa nóng nửa lạnh mà thôi.

Nói theo tục ngữ thế gian: Đường ai nấy đi.

Chúa khác - tôi khác.

Chúa đi đường Chúa – tôi đi đường tôi giữa cuộc đời lữ hành đầy sóng gió này.

Cuối cùng thì chúng tôi cũng lẫn lộn trong đám đông lầm lũi đi theo người...

tuy có vẻ gần gũi...qua những việc đạo đức thường ngày...

Nhưng trong thực tế cuộc sống thì....

tôi và Chúa vẫn xa xôi thế nào ấy !!!

Xin vui lòng xem các bài khác trong https://tramtubensuoi.blogspot.com/

--------------------------------

 
THIEN CHUA LA CHA CUA TOI - CN13TN-B PDF Print E-mail

Cái đụng chạm kỳ diệu và tuyệt vời

"Con gái tôi sắp chết. Xin đến đặt tay trên con tôi...

nếu tôi chỉ đụng chạm tới áo Người, tôi sẽ được khỏi bệnh."

Qua hai câu chuyện của bài Phúc Âm MC 5, 21-43 nói về người đàn bà và em bé gái con của người trưởng hội đường, chúng ta học được một bài học quan trọng vệ sự tin tưởng vào lòng thương xót, ân sủng, và uy quyền của Thiên Chúa.

CÁC BẠN có thể đoán được là người đàn bà đã mang căn bịnh trong mình từ nhiều năm nay, có thể cũng bằng như số tuổi đời của em bé trong bài Phúc Âm. Cả bà ta và ông bố của cô bé gái đã nuôi hy vọng rằng sẽ có một ai đó nghe được và đáp trả lại lời kêu cứu khẩn thiết của họ. Một ai đó chính là Chúa GIêsu ở làng Na-da-rét. Qua bài Phúc Âm thánh sử Mát-Cô cho chúng ta thấy Chúa Giêsu điễn tả việc săn sóc của Thiên Chúa dành cho những người nghèo khổ qua việc chữa lành căn bệnh lâu năm của người đàn bà và nâng dậy từ cỏi chết đứa con gái bé nhỏ của người trưởng hội đường

Thiên Chúa qua con người của Đức Kitô nghe được những tiếng kêu khóc trong đớn đau và Ngài động lòng với nối thống khổ gian nan của con ngươi. Trong bài Phúc Âm hôm nay, Thánh Mát-Cô cho chúng ta thấy rằng Thiên Chúa mà tôi và bạn tin là một Thiên Chúa mà chúng ta có thể cảm nghiệm được Ngài ngay lúc này trong cuộc sống, bằng nhiều cách thức thí dụ như là sự chăm sóc cho đứa con nhỏ đang đau ốm hoặc lo lắng cho bố mẹ già yếu; trong sự kỳ diệu của ơn gọi làm cha mẹ, trong niềm hạnh phúc với việc đứa con trẻ mới được sính ra đời; trong sự ăn mừng của những năm dài sống đời sống ơn gọi hôn nhân, trong sự phục hồi của những sự nghiệm ngập về cờ bạc, hút sách, v.v... và còn vô số những cách khác để chúng ta có thể cảm nghiệm và nhận ra được sự đồng hành của Thiên Chúa trong cuộc sống.

Ân sủng của Thiên Chúa luôn hiện hữu ở mọi nơi. Thiên Chúa ở với chúng ta, cho chúng ta, ở giữa chúng ta và ở ngay bên cạnh chúng ta. Ngài thật sự là Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Còn hơn thế nữa, Thiên Chúa hiện diện trong những hoàn cảnh khốn cùng nhất để Ngài có thể làm những phép lạ có ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta như phép lạ của lòng can đảm, của niềm hy vọng, của đức tin, lòng ăn năn thống hổi và một sự khởi đầu, một cuộc sống mới.

Khi cuộc sống đang từ từ thoát ra khỏi thân thể của người đàn bà và của cô bé gái, thì chỉ có vững tìn vào Chúa Giêsu mới có thể phục hồi lại sự sống bằng sức mạnh của Ngài . Sức mạnh đó đến qua việc đụng chạm vào Thiên Chúa. Người đàn bà đã chạm vào áo Chúa Giêsu, trong khi đó Chúa Giêsu nắm tay cô bé nhỏ. Những nhà nghiên cứu về y khoa nhận ra rằng, sức mạnh của việc chữa lành cho những người đau ốm phụ thuộc rất nhiều vào lòng tin và ước muốn được hoàn toàn khỏi bệnh và khỏe trở lại của họ. Chúng ta có đức tin như người đàn bà hay người cha của cô bé trong bài Phúc Âm để chạm đến hoặc được bàn tay Chúa Giêsu chạm đến, ngõ hầu bất cứ điều gì đã chết trong con người của chúng ta sẽ được phục hồi lại, sống lại không?

QUÝ BẠN biết rằng người đàn bà trong bài Phúc Âm là một người mà bị xã hội và tôn giáo loại bỏ vì căn bệnh mà bà ta đang cưu mang. Theo quan niệm thời đó, thì ba ta bị liệt vào hạng người dơ bẩn. Bà ta không được đụng vào ai hay được bất cứ một ai đụng chạm đến. Tuy nhiên, ba ta đã đánh liều, vương tay ra để đụng vào áo của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã không từ chối bà, trái lại Ngài con chữa lành và gọi bà ta bằng hai chữ thân thương "con gái." Từ lúc đó, bà ta không còn là người bị xã hội loại bỏ nữa, bà bà ta đã được phục hồi vị trí là con trong nhà của Thiên Chúa như mỗi người chúng ta. Chúa Giêsu Kitô đã đến và đang đến để xây dựng lại những gì đã hư mất, và kêu gọi những người cô đơn, đang ở bên lề cuộc sống trở lại với cộng đoàn.

Điều gì trong lối sống và suy nghĩ khiến mỗi người TÍN HỮU cảm thấy mình bị lạc loài với Giáo Hội, với cộng đoàn giáo xứ? Làm cách nào để mỗi người chúng ta có thể vương tay ra chạm đến Chúa Giêsu như ngươi đàn bà trong bài Phúc Âm, để Ngài cứu và chữa lành.
Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Văn

-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 32