mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5202
mod_vvisit_counterHôm Qua6889
mod_vvisit_counterTuần Này28507
mod_vvisit_counterTuần Trước33548
mod_vvisit_counterTháng Này92773
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10053144

We have: 148 guests online
Your IP: 54.90.237.148
 , 
Today: Jan 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU TU NGAY 17-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ TRONG TUẦN II THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 17/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 3:1-6)

      *GIỮ LUẬT VÌ BAC ÁI- KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC*

1 Khi ấy, Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay.2 Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy ngày sa-bát không, để tố cáo Người.3 Đức Giê-su bảo người bại tay: "Anh trỗi dậy, ra giữa đây!"4 Rồi Người nói với họ: "Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi? " Nhưng họ làm thinh.5 Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: "Anh giơ tay ra!" Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường.6 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê-rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su.

Suy niệm / Tôi ăn nhai và nuốt Lời Chúa

Đoạn Tin Mừng này thuật lại phản ứng của Chúa Giêsu trước thái độ cứng lòng và giả hình của những người luật sĩ và biệt phái. Thánh Marco ghi: "Bấy giờ Ngài thịnh nộ đưa mắt nhìn họ và buồn phiền..."

Lý do của sự thịnh nộ và buồn phiền của Chúa Giêsu ở đây chính là sự giả hình của các thành phần lãnh đạo tôn giáo lúc bấy giờ. Theo họ, trong ngày Sabat là ngày lễ nghỉ, không ai được phép làm bất cứ việc gì, kể cả việc chữa lành bệnh tật.

Chúa Giêsu phá bỏ đi quan niệm sai lầm đó và đặt lại bậc thang giá trị các việc làm vào đúng chỗ của nó, với việc Chúa chữa người có tay khô bại.

Việc làm trên đây của Chúa Giêsu, thực sự đã cởi bỏ cho con người những sự ràng buộc khắc khe của lề luật, cũng như những ràng buộc của sự dữ.

Mỗi một hành vi bác ái đối với người khác là một hành vi thờ phượng đích thực, có giá trị tuyệt hảo, mà con người dâng lên Thiên Chúa. Và như thế, ai ghét bỏ người khác, dù người đó là trẻ sơ sinh, hay là những người tàn tật đau yếu, đều là những người xúc phạm đến chính Chúa.

Lời Chúa hôm nay phải là ánh sáng soi chiếu cho chúng ta thấy được giá trị đích thực của con người, cũng như những việc làm cho con người.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nguyện xin Chúa giúp chúng con tránh khỏi cách sống của những người biệt phái và luật sĩ khi xưa và cả chúng con hôm nay. Nhờ Thánh Thần thuc đẩy cho chúng con một trái tim luôn biết rung động trước nỗi đau khổ của người khác đang ở bên cạnh, luôn biết giữ Luật Chúa vì yêu thương, chứ không phải hình thức, để chia sẻ cho những ai thật sự cần đến sự giúp đỡ của chúng con.

Ước gì mỗi chúng ta luôn có được một tâm hồn nhạy cảm để luôn đón nhận được mọi lời mời gọi của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA NGÀY 16-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA TRONG TUẦN II THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 16/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 2: 23-28)

23 Vào ngày sa-bát, Đức Giê-su đi băng qua một cánh đồng lúa. Dọc đường, các môn đệ bắt đầu bứt lúa.24 Người Pha-ri-sêu liền nói với Đức Giê-su: "Ông coi, ngày sa-bát mà họ làm gì kia? Điều ấy đâu được phép!"25 Người đáp: "Các ông chưa bao giờ đọc trong Sách sao? Ông Đa-vít đã làm gì, khi ông và thuộc hạ bị thiếu thốn và đói bụng?26 Dưới thời thượng tế A-bi-a-tha, ông vào nhà Thiên Chúa, ăn bánh tiến, rồi còn cho cả thuộc hạ ăn nữa. Thứ bánh này không ai được phép ăn ngoại trừ tư tế".

27 Người nói tiếp: "Ngày sa-bát được tạo nên cho con người, chứ không phải con người cho ngày sa-bát.28 Bởi đó, Con Người làm chủ luôn cả ngày sa-bát".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đối với người Do Thái, việc giữ ngày Sabát rất quan trọng. Sở dĩ như thế vì trong Thánh Kinh đã cho thấy chính Chúa đã làm việc trong 6 ngày và ngày thứ 7 thì Chúa nghỉ ngơi. Chính vì quan trọng như thế, cho nên các thầy Rabbi cũng như những người luật sĩ đã thêm vào luật này nhiều quy định tỉ mỉ hơn, chẳng hạn như một trong những quy định đó là không được bứt lúa trong ngày này, bởi vì họ coi việc bứt lúa như là gặt lúa, tức là làm việc xác.

Như vậy, ở đây chúng ta hiểu như thế nào khi Chúa Giêsu đã không ngăn chặn việc các môn đệ bứt lúa trong ngày Sabát! Qua sự việc này, Chúa Giêsu muốn cho thấy sống tinh thần luật nghỉ ngày Sabát cũng như những luật khác chính là sống tinh thần tình yêu. Chúa Giêsu đã từng khẳng định: "Chúa đến không phải để bãi bỏ lề luật, mà là để kiện toàn lề luật". Và Chúa Giêsu đã kiện toàn lề luật bằng cách mang lại cho lề luật cái cốt lỗi là tình yêu.

Vậy, nếu cái cốt lõi của lề luật là tình yêu thì mọi lề luật chỉ được chấp nhận khi nó phục vụ con người. Bởi vậy, cho nên Chúa Giêsu mới nói: "Ngày Sabát được lập ra vì con người, chứ không phải con người vì ngày Sabát". Và đây chính là ý muốn của Chúa khi truyền cho dân chúng phải giữ ngày Sabát. Chúa muốn con người được nghỉ ngơi trong ngày Sabát để có điều kiện sống như những người con của Chúa khi họ có giờ để thờ phượng Chúa. Rồi Chúa muốn con người giữ ngày Sabát để có điều kiện nghỉ ngơi sau những ngày làm việc vất vả.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ngoài ra, nếu cốt lỗi của lề luật là tình yêu, thì người ta không thể nhân danh lề luật để khướt từ giúp đỡ anh chị em của mình, những người đang bị túng quẫn nghèo khó. Và người ta cũng không thể nhân danh lề luật để từ chối cứu chữa một bệnh nhân như những người biệt phái và luật sĩ đã phản đối Chúa Giêsu, khi Người chữa bệnh trong ngày Sabát.

Dưới ánh sáng Lời Chúa, mỗi chúng ta được mời gọi sống điều cốt lỗi của mọi lề luật, đó chính là sống yêu thương.

*NHỜ THÁNH THẨN CHỈ DẪN: Chúng con luôn biết làm mọi việc với tất cả lòng mến đối với Chúa và với tất cả tình thương đối với mọi anh chị em xung quanh chúng con, CHỨ KHÔNG GIỮ LUẬT CỨNG NGẮC. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

KÍnh chuyển:

Hồng

--------------------------------

 
BGANH SU SONG- THU BAY NGÀY 13-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY SAU LỄ HIỂN LINH B - NGÀY 13/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 2: 13-17)

13 Đức Giê-su lại đi ra bờ biển hồ. Toàn thể dân chúng đến với Người, và Người dạy dỗ họ.14 Đi ngang qua trạm thu thuế, Người thấy ông Lê-vi là con ông An-phê, đang ngồi ở đó. Người bảo ông: "Anh hãy theo tôi!" Ông đứng dậy đi theo Người.

15 Người đến dùng bữa tại nhà ông. Nhiều người thu thuế và người tội lỗi cùng ăn với Đức Giê-su và các môn đệ: con số họ đông và họ đi theo Người.16 Những kinh sư thuộc nhóm Pha-ri-sêu thấy Người ăn uống với những kẻ tội lỗi và người thu thuế, thì nói với các môn đệ Người: "Sao! Ông ấy ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi!"17 Nghe thấy thế, Đức Giê-su nói với họ: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi".

Suy niệm/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Hoàn cảnh của bài Tin Mừng trình bày ngắn gọn. Cách diễn tả của Maccô là thế! Thánh sử tạo cho chúng ta một chút tò mò, nhất là trang Tin Mừng hôm nay. Chúa Giêsu đang giảng dạy ở bờ biển, tại sao Người có thể chọn gọi Matthêu đang ngồi nơi bàn thu thuế. Có lẽ, sau khi giảng xong, Chúa Giêsu đi vào thành và gặp Matthêu, rồi mời gọi ông này theo Người.

Nhưng ở Tin Mừng chúng ta vừa nghe, tác giả nói: "khi vừa đi qua" thấy ông Lêvi, Người gọi ông: Hãy theo Ta. Tình huống xảy ra rất nhanh, nên chúng ta có cảm tưởng mọi thứ diễn ra bất ngờ, mà chính đương sự cũng bất ngờ. Không phản ứng gì, Lêvi đứng lên theo Chúa. Người nói với ông, Người sẽ dùng bữa ở nhà ông, và ông vâng lời, đón Người vào nhà mình, chăm sóc cũng như chu toàn bổn phận đầu tiên của người môn đệ. Bữa tiệc này cũng hiểu: vừa chia tay gia đình, thân quyến bạn bè, vừa ăn mừng cuộc đổi đời ngoạn mục của Lêvi. Ông loan báo cho những người đồng môn và chính thức giã từ công việc được cho là bẩn thỉu theo cách nhìn của người Do Thái.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH THEO LỜI CHÚA: Chúa Giêsu khẳng định, Lêvi là người Chúa yêu thương, vì yêu nên chọn gọi ông. Cũng phải tin rằng Chúa Giêsu đã chữa lành ông, vì những tủi hờn khi ngồi thu thuế: người khoẻ mạnh không cần đến thầy thuốc, người đau yếu mới cần. Lý do Chúa Giêsu chọn ông, vì "tôi không đến để kêu gọi người công chính, nhưng để kêu gọi người tội lỗi". Sứ vụ xuyên suốt của Chúa Giêsu là thế! Còn BẠN VÀ TÔI được mời gọi theo cách nào?
Ước mong sao mỗi TÍN HỮU nhận ra lời mời gọi của Chúa Giêsu hôm nay, để cũng mau mắn như Lêvi trong việc từ bỏ con người cũ để trở nên con người mới, đồng thời bước đi trong ánh sáng của ơn cứu độ Chúa thương ban.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------------

 
BANH SU SONG - DAYLY BIBLE VERSE -11-1-2018 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Thursday, January 11, 2018
We don't want to be exceptional. We want a king.

"We too must be like all the nations, with a king to rule us, lead us in warfare, and fight our battles." (1 Samuel 8: 20).

In the above passage, Israel rejects their eternal destiny: to be an exceptional, a people unique to God. It was a most uncomfortable place to be. It is like asking you to sit in the front row during the Sunday Mass. God wanted a people peculiar to Himself. The people wanted just to be like their neighbors. The pastor's kid does not want anybody to recognize him as such.

"And you will be my kingdom of priests, my holy nation.' This is the message you must give to the people of Israel." (Exodus 19: 6; Revelation 1: 6).

Thanks but No Sir. We just want to be like our neighbors.

The Church is an exceptional People. Yet, we like to compromise with the world on:
* Divorce
* Abortion
* Same sex marriage
* Sunday Observance

"Do not conform to the pattern of this world, but be transformed by the renewing of your mind. Then you will be able to test and approve what God's will is -- his good, pleasing and perfect will." (Romans 12: 2).

SeekFirstcommunity.com

---------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU NGAY 10-1-2018 PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU LỄ HIỂN LINH B - NGÀY 10/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 1: 29-39)

29 Vừa ra khỏi hội đường Ca-phác-na-um, Đức Giê-su đi đến nhà hai ông Si-môn và An-rê. Có ông Gia-cô-bê và ông Gio-an cùng đi theo.30 Lúc đó, bà mẹ vợ ông Si-môn đang lên cơn sốt, nằm trên giường. Lập tức họ nói cho Người biết tình trạng của bà.31 Người lại gần, cầm lấy tay bà mà đỡ dậy; cơn sốt dứt ngay và bà phục vụ các ngài.

32 Chiều đến, khi mặt trời đã lặn, người ta đem mọi kẻ ốm đau và những ai bị quỷ ám đến cho Người.33 Cả thành xúm lại trước cửa.34 Đức Giê-su chữa nhiều kẻ ốm đau mắc đủ thứ bệnh tật, và trừ nhiều quỷ, nhưng không cho quỷ nói, vì chúng biết Người là ai.

35 Sáng sớm, lúc trời còn tối mịt, Người đã dậy, đi ra một nơi hoang vắng và cầu nguyện ở đó.36 Ông Si-môn và các bạn kéo nhau đi tìm.37 Khi gặp Người, các ông thưa: "Mọi người đang tìm Thầy đấy!"38 Người bảo các ông: "Chúng ta hãy đi nơi khác, đến các làng xã chung quanh, để Thầy còn rao giảng ở đó nữa, vì Thầy ra đi cốt để làm việc đó".39 Rồi Người đi khắp miền Ga-li-lê, rao giảng trong các hội đường của họ, và trừ quỷ.

Suy niệm / TÔI ĂN- NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sứ vụ của Chúa Giêsu khi được sai đến trần gian chính là tái lập lại trật tự của công trình tạo dựng thưở ban đầu. Thật vậy, ngay từ đầu khi Thiên Chúa tạo dựng nên muôn loài Ngài đều thấy tốt đẹp, sự tốt đẹp bắt nguồn từ nơi Ngài, có nghĩa là cuộc sống của các loài thụ tạo đều biểu tỏ niềm vui và lòng hân hoan, diễn tả nguồn hạnh phúc dâng trào không bao giờ cạn kiệt. Đó chính là trật tự của công trình tạo dựng, trật tự đó được hình thành từ tình yêu của Thiên Chúa.

Thế nhưng ma quỉ đã làm đảo lộn trật tự này khi quyến rũ con người chống lại mối tương giao thuận hảo với Thiên Chúa. Bất hạnh bắt đầu xuất hiện khi Thiên Chúa loại trừ con người ra khỏi vườn địa đàng, và mọi loài thụ tạo quay đầu chống lại con người. Thế nhưng Thiên Chúa tình yêu không nỡ để con người mãi ngụp lặn trong khổ đau, Ngài quyết ra tay cứu vớt, và Đức Kitô hiện diện trên trần gian nói lên quyết tâm đó của Thiên Chúa.

Tin Mừng Marcô đã diễn tả việc Chúa Giêsu chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền như là khởi đầu cho công việc tái lập lại trật tự tạo dựng này. Bởi, theo quan niệm của người Do Thái, bất hạnh do bệnh tật là bởi tội gây ra, cho nên việc chữa lành bệnh tật cũng có nghĩa là loại trừ tội lỗi ra khỏi người đó. Thế nhưng ai có thẩm quyền tha tội? Thưa chỉ có Thiên Chúa, bởi đó khi tường thuật việc Chúa Giêsu chữa lành các bệnh nhân, Marcô cũng muốn minh định Chúa Giêsu chính là Thiên Chúa, là Con Thiên Chúa. Và như vậy sự hiện diện của Chúa Giêsu chính là sự hiện diện của Đấng Cứu Thế mà muôn dân đang đợi trông.

Sự hiện diện này không chỉ là sự hiện diện trong một thời gian nhất định, nhưng như Chúa Giêsu đã khẳng định: Thầy ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế. Vì thế, bao lâu thế gian này vẫn chưa đi đến tận cùng thì sự hiện diện của Chúa Giêsu vẫn còn đó, để Người tiếp tục tái tạo trật tự của công trình tạo dựng, hầu nhân loại được tham dự vào sự sống đời đời bên Thiên Chúa là Cha. Vì thế, chúng ta, những người môn đệ của Đức Kitô phải loan báo cho thế giới biệt về sự hiện diện này. Chúng ta phải làm cho người thời đại nhận biết về Đức Kitô, về công trình cứu chuộc của Người bằng chính đời sống đức tin của chúng ta. Quả thật, đức tin không là một khái niệm mơ hồ, nhưng đó là một hành vi sống động được biểu tỏ cụ thể qua cuộc sống chứng tá về điều mình tin.

Lạy Chúa, chúng con tin Chúa được sai đến để giải thoát chúng con khỏi mọi nỗi khổ đau do tội gây nên. Chúa đã thực hiện công trình cứu chuộc chúng con bằng chính cái chết trên thập giá, và bằng sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con làm chứng cho sự hiện diện này qua đời sống chứng tá của chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 100