mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2088
mod_vvisit_counterHôm Qua5693
mod_vvisit_counterTuần Này27749
mod_vvisit_counterTuần Trước36065
mod_vvisit_counterTháng Này86924
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả8982004

We have: 100 guests online
Your IP: 54.81.157.56
 , 
Today: Aug 18, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU NAM TUAN19TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 17/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 18: 21-19: 1)

Khi ấy, Phêrô đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, khi anh em con xúc phạm đến con, con phải tha thứ cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần không?" Chúa Giêsu đáp: "Thầy không bảo con phải tha đến bảy lần, nhưng đến bảy mươi lần bảy. Về vấn đề này, thì nước Trời cũng giống như ông vua kia muốn tính sổ với các đầy tớ. Trước hết, người ta dẫn đến vua một người mắc nợ mười ngàn nén bạc. Người này không có gì trả, nên chủ ra lệnh bán y, vợ con và tất cả tài sản của y để trả hết nợ. Người đầy tớ liền sấp mình dưới chân chủ và van lơn rằng: "Xin vui lòng cho tôi khất một kỳ hạn và tôi sẽ trả lại cho ngài tất cả". Người chủ động lòng thương trả tự do và tha nợ cho y. Khi ra về, tên đầy tớ gặp một người bạn mắc nợ y một trăm bạc: Y tóm lấy, bóp cổ mà nói rằng: "Hãy trả nợ cho ta". Bấy giờ người bạn sấp mình dưới chân và van lơn rằng: "Xin vui lòng cho tôi khất một kỳ hạn, tôi sẽ trả hết nợ cho anh". Y không nghe, bắt người bạn tống giam vào ngục, cho đến khi trả nợ xong. Các bạn y chứng kiến cảnh tượng đó, rất khổ tâm, họ liền đi thuật với chủ tất cả câu chuyện. Bấy giờ chủ đòi y đến và bảo rằng: "Tên đầy tớ độc ác kia, ta đã tha hết nợ cho ngươi, vì ngươi đã van xin ta; còn ngươi, sao ngươi không chịu thương bạn ngươi như ta đã thương ngươi?" Chủ nổi giận, trao y cho lý hình hành hạ, cho đến khi trả hết nợ. Vậy Cha Thầy trên trời cũng xử với các con đúng như thế, nếu mỗi người trong các con không hết lòng tha thứ cho anh em mình". Khi Chúa Giêsu nói những lời đó xong, thì Người bỏ xứ Galilêa mà đến Giuđêa, bên kia sông Giođan.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tiếp nối sự tế nhị mà Chúa hướng dẫn chúng ta về việc sửa lỗi cho nhau, hôm nay Chúa Giêsu lại bày cho chúng ta cách học biết tha thứ cho nhau qua lời Chúa dạy ông Phêrô phải tha thứ cho người khác "đến bảy mươi lần bảy" (Mt 19,1).

Trước hết, trong văn hóa Do Thái, con số 7 tượng trưng cho sự thành toàn, hoàn hảo nên kiểu nói 70 lần 7 trong bối cảnh ông Phêrô hỏi Chúa Giêsu: "Thưa Thầy, nếu anh em con xúc phạm đến con, thì con phải tha đến mấy lần? Có phải bảy lần không?" (Mt 18, 21) hàm nghĩa sự viên mãn, tròn đầy. Do đó, khi Chúa Giêsu khuyên môn đệ Phêrô khi xưa và mỗi người chúng ta hôm nay hãy tha thứ "bảy mươi lần bảy", tức là luôn luôn và tất cả, tha thứ hoài, tha thứ không tính toán, tha thứ không điều kiện, giới hạn hay biên độ. Nói chung sự tha thứ là vô bến vô bờ, vô biên.

Trong khi đó, đối với người Việt chúng ta hay quan niệm và nhắc nhau kinh nghiệm sống ở đời: "sự bất quá tam", ý muốn nói phàm ở đời, việc gì cũng không nên quá nhiều lần. Nhiều lắm là 3 lần trở lại. Tha thứ kẻ lầm lỗi, chỉ nên tha ba lần, nếu vẫn còn tái phạm, thì lần thứ tư phải trách phạt. Thất bại trong công việc gì, lần thứ tư phải cố mà thành công. Đã ba lần chết vợ, không nên tục huyền nữa...

So với chúng ta, ông Phêrô sẵn lòng tha thứ cho anh em khi họ xúc phạm ông đến 7 lần, nếu tính ra ông Phêrô đã ứng xử rộng lượng và quảng đại trong tha thứ cho người khác hơn gấp đôi lối suy nghĩ ứng xử của chúng ta. Thế nhưng, sự tha thứ theo lối nghĩ của Phêrô không còn có thể mang so sánh với sự tha thứ mà Chúa mời gọi người môn đệ của Chúa dành cho nhau. Tha thứ "đến bảy mươi lần bảy" không còn dừng lại nhớ xem là tha thứ đến lần thứ bao nhiêu, mà là luôn luôn tha thứ, không còn nhớ và kể những lần tha thứ trước nữa.

Trong cuộc sống hằng ngày, là Kitô hữu, chúng ta, những môn đệ của Chúa Giêsu được mời gọi sống yêu thương tha thứ. Bởi tình yêu thương và sự tha thứ không thể tách rời nhau được, nên sự tha thứ không chỉ giải thoát cho người được tha thứ mà còn làm tăng trưởng đời sống thuộc linh của người ra quyết định tha thứ. Vì thế, tha thứ không chỉ là cách chúng ta đem đến một cơ hội mới, một khởi đầu mới cho người đã phạm lỗi lầm với chúng ta, mà quan trọng hơn, đó chính là cách để chúng ta được giải phóng, tự do. Thật thế, chỉ khi quyết định tha thứ hoàn toàn, chúng ta mới có thể trở nên hoàn toàn tự do khỏi mọi sự buồn giận và thù oán. Đừng cầm giữ, hãy trao mọi gánh nặng của mình cho Chúa, và nhận lấy một đời sống tự do, tràn đầy vui mừng, bình an và sức sống từ nơi Chúa.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Như lời kinh Lạy Cha chúng ta cầu nguyện hằng ngày: "Xin tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con". Sự tha thứ mà Thiên Chúa ban cho chúng ta đòi buộc chúng ta phải tha thứ cho người khác. Chân phước Maurice Tornay nhấn mạnh: "Chúng ta phải tha thứ cho nhau vô điều kiện, bởi vì Thiên Chúa nhân lành, luôn thương xót và tha thứ mọi lỗi lầm của chúng ta trước".

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

, or

 
BANH SU SONG - THU TU TUAN19-TN -A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 16/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 18: 15-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu anh em ngươi lỗi phạm, hãy đi sửa dạy nó, riêng ngươi và nó thôi. Nếu nó nghe ngươi, thì ngươi đã lợi được người anh em. Nếu nó không nghe lời ngươi, hãy đem theo một hoặc hai người nữa, để mọi việc được giải quyết nhờ lời hai hoặc ba nhân chứng. Nếu nó không nghe họ, hãy trình với cộng đoàn. Và nếu nó cũng không nghe cộng đoàn, ngươi hãy kể nó như người ngoại giáo và như người thu thuế. Thầy bảo thật các con, những gì các con cầm buộc dưới đất thì trên trời cũng cầm buộc, và những gì các con tháo gỡ dưới đất thì trên trời cũng tháo gỡ. Thầy cũng bảo thật các con, nếu hai người trong các con, ở dưới đất, mà hiệp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho họ điều đó. Vì ở đâu có hai hoặc ba người tụ họp nhân danh Thầy, thì Thầy ở giữa những người ấy".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trong tương giao xã hội, ai trong chúng ta cũng thích sự tế nhị nơi người khác và cũng mong muốn thủ đắc sự tế nhị để thành công trong cuộc sống. Vì "điều gì mình không muốn người khác làm cho mình thì mình đừng làm cho người" được xem là tiêu chuẩn để làm thước đo tính tế nhị. Tế nhị là sự khéo léo sử dụng những cử chỉ ngôn ngữ trong giao tiếp, ứng xử, thể hiện là con người có hiểu biết, có văn hóa; đồng thời, cũng thể thể hiện sự tôn trọng người khác.

Thánh sử Mátthêu thuật lại lời hướng dẫn của Chúa Giêsu cho các môn đệ khi xưa, cũng là cho chúng ta hôm nay về sự tế nhị góp ý, giúp nhau xây dựng đời sống hoàn thiện "như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện" (x. Mt 5, 48): "Nếu người anh em của anh trót phạm tội, thì anh hãy đi sửa lỗi nó, một mình anh với nó mà thôi" (Mt 18, 15).

Có thái độ tôn trọng và tế nhị khi sửa lỗi người khác là cần thiết trong cộng đoàn, gia đình và Giáo Hội. Vì tính tế nhị đi liền với sự chân thành và lòng tôn trọng người khác. Người biết cách cư xử tế nhị sẽ mang lại sự hòa thuận vui vẻ với mọi người ở chung quanh. Trong khi theo tính khí và khuynh hướng tự đề cao mình, chúng ta thường có thói quen chỉ trích, chê bai công khai, nói xấu hay quyết liệt gièm pha, phản ứng gay gắt khi đối diện với những điều trái ý, phật lòng, khi bắt gặp những sai phạm hay khuyết điểm của người khác. Thiên Chúa mời gọi người Kitô hữu trong tình bác ái huynh đệ, những lúc như thế, chúng ta hãy gặp riêng người anh chị em, chỉ một mình ta với họ mà thôi. Việc gặp gỡ riêng tư giúp hai người đối thoại cởi mở hơn, bộc bạch với nhau và hiểu nhau hơn.

Hơn nữa, gặp gỡ riêng tư trong giúp nhau hoàn thiện nên tốt hơn còn giúp chúng ta giữ gìn thanh danh và uy tín của nhau, kể cả người được góp ý và người góp ý. Bởi lẽ, người tế nhị cũng là người khiêm tốn. Không kín đáo đến mức khó hiểu, biết im lặng khi cần thiết. Không xúc phạm đến lòng tự trọng của người khác, cũng không tò mò thọc mách, không chế giễu người khác trước mặt cũng như sau lưng. Ngược lại, tế nhị cũng không phải bày tỏ lòng quan tâm quá mức cần thiết. Và con người tế nhị bao giờ cũng mang vẻ đẹp của lòng nhân hậu, tinh thần cao thượng và sự hiểu biết giàu có trong đời sống.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Mong thay, nhờ ơn Chúa giúp, mỗi TIN HỮU luôn nỗ lực sống tôn trọng và tế nhị với mọi người. Bởi lẽ, mọi người dù xấu hay tốt đều là con cái của Chúa.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------------

 
BANH SU SONG- THU BA TUAN19TN -A - LE ME LEN TROI PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A

LỄ ĐỨC MẸ LÊN TRỜI
Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 1: 39-56)

Trong những ngày ấy, Maria chỗi dậy, vội vã ra đi lên miền núi, đến một thành xứ Giuđêa. Bà vào nhà ông Giacaria và chào bà Elisabeth, và sau khi bà Elisabeth nghe lời chào của Maria, thì hài nhi nhảy mừng trong lòng bà và bà Elisabeth được đầy Chúa Thánh Thần, bà kêu lớn tiếng rằng: "Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ và con lòng bà được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa tôi đến viếng thăm? Vì này tai tôi vừa nghe lời bà chào, hài nhi liền nhảy mừng trong lòng tôi. Phúc cho bà là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng bà sẽ được thực hiện". Và Maria nói: "Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và thần trí tôi hoan hỉ trong Thiên Chúa Đấng cứu độ tôi, vì Chúa đã đoái nhìn đến phận hèn tớ nữ của Chúa. Này từ nay, muôn thế hệ sẽ khen tôi có phước, vì Đấng toàn năng đã làm cho tôi những sự trọng đại và danh Ngài là thánh. Lòng thương xót Chúa trải qua đời nọ đến đời kia dành cho những người kính sợ Chúa. Chúa đã vung cánh tay ra oai thần lực, dẹp tan những ai thần trí kiêu căng. Chúa lật đổ người quyền thế xuống khỏi ngai vàng và nâng cao những người phận nhỏ. Chúa đã cho người đói khát no đầy ơn phước, và để người giàu có trở về tay không. Chúa săn sóc Israel tôi tớ Chúa, bởi nhớ lại lòng thương xót của Ngài. Như Chúa đã phán cùng các tổ phụ chúng tôi, cho Abraham và dòng dõi người đến muôn đời". Maria ở lại với bà Elisabeth độ ba tháng, đoạn người trở về nhà mình.

Suy niệm / TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đức Mẹ hồn xác lên trời là một trong bốn chân lý mà Giáo Hội tuyên tín về Đức Maria: tín điều Mẹ Thiên Chúa, tín điều Mẹ vô nhiễm nguyên tội, tín điều Mẹ trọn đời đồng trinh và tín điều Mẹ hồn xác lên trời.

Mẹ Maria hồn xác lên trời còn là sự kiện để cho chúng ta tin tưởng rằng sẽ có ngày mỗi người cũng sẽ cùng hưởng phúc với Mẹ Maria trên thiên đàng khi biết tin tưởng cậy trông phó thác vào ơn Chúa và không ngừng học đòi bắt chước nơi mẫu gương sống của Mẹ.

Có thể nói, suốt cuộc đời của Mẹ Maria là một cuộc "lên đường" không mệt mỏi. Mẹ luôn sẵn sàng và chu đáo, nhưng không một chút so đo hay tính toán nào. Và chính trong bài ca tôn vinh mà Mẹ cảm hứng cất lên tại nhà bà Elisabeth chính là điều Mẹ vẫn tâm niệm. Mẹ đã hòa cuộc đời mình vào niềm mong đợi của cả dân tộc Israel. Mẹ đã cùng với cả dân tộc vui mừng trước biến cố Ngôi Lời nhập thể. Bởi vì, đây không còn là một biến cố chỉ dành riêng cho Mẹ, nhưng đây là biến cố dành cho cả nhân loại, vì ơn cứu độ của Chúa được gửi đến cho mọi người.

Chính từ thái độ sẵn sàng lên đường của Mẹ Maria, mà Thiên Chúa đã dùng quyền năng của Ngài mời Mẹ tham dự một cuộc "lên đường" khác: Mẹ lên trời trong tiếng reo vui của các thiên thần cùng với cả nhân loại tung hô Mẹ.

Quả thật, cuộc đời của Mẹ Maria không phải lúc nào cũng được êm ả bình an. Mẹ phải đối diện với những thử thách, nhưng Mẹ luôn kiên vững và phó thác, ngay cả chính giờ phút thương đau nhất dưới chân thập giá, khi phải chứng kiến người con duy nhất của mình phải chịu đau đớn và từ từ trút đi những hơi thở cuối cùng.

Đúng như lời bà Êlisabét nói trong đoạn Tin Mừng này, Đức Mẹ có phúc hơn tất cả mọi người. Có được vĩnh phúc đó là vì Mẹ Maria luôn "xin vâng" và luôn làm theo thánh ý Chúa: "NGƯỜI BẢO GÌ CÁC CON CỨ VIỆC LÀM THEO". (Gioan 2, 5)

Để lên trời, Mẹ Maria đã lên đường đến với người khác, mang niềm vui đến cho người khác, thì chúng ta đây là con cái của Mẹ Maria, chúng ta cũng cần phải biết lên đường, chúng ta không thể nào sống đức tin của mình mà lại không đi đến với những người kém may mắn, nghèo khó hay đau khổ cách này hay cách khác để phục vụ.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH GIỐNG MẸ: Mẹ lên trời là niềm hy vọng cho MỌI TÍN HỮU mà Thiên Chúa muốn TÔI không ngừng tìm kiếm. Nhìn vào Mẹ, TÔI nhận ra vận mệnh của đời mình. Mẹ đã đi vào vinh quang thiên quốc, thì BẠN cũng sẽ bước vào, nếu như trong cuộc đời này BẠN luôn biết sống lành thánh trong niềm tin yêu, luôn biết lắng nghe và sống theo LỜI CHÚA của Chúa như Mẹ, chắc chắn BẠN VÀ TÔI cũng sẽ có được hạnh phúc với Mẹ trên thiên đàng.

*TÔI CẦU NGUYỆN ĐỂ SỐNG NHƯ ĐỨC MẸ : Nhờ THÁNH THẤN XUỐNG TRÊN MẸ và lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúng CON cùng nhau NGỢI KHEN CHÚA  luôn thánh hóa cuộc đời mình, để nhờ đó mà mỗi người cũng NOI GƯƠNG Mẹ, cũng được Chúa thương mà ban cho phần thưởng hạnh phúc nước Trời NGAY BÂY GIỜ VÀ mai sau. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY TUAN 18TN-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 12/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 17: 14-20)

Khi ấy, có một người đến gần quỳ gối trước mặt Chúa Giêsu mà nói rằng: "Lạy Ngài, xin thương xót con trai tôi vì nó mắc chứng kinh phong và rất trầm trọng: nó thường ngã vào lửa và lắm lúc nó ngã xuống nước. Tôi đã đem nó đến cùng môn đệ Ngài, nhưng các ông không thể chữa được nó". Chúa Giêsu đáp: "Ôi thế hệ cứng lòng tin và hư hỏng! Ta phải ở với các ngươi đến bao giờ? Ta còn phải chịu đựng các ngươi đến bao giờ nữa? Hãy đem nó lại đây cho Ta". Chúa Giêsu quát mắng quỷ và quỷ liền ra khỏi đứa bé. Và nó được lành ngay trong lúc ấy. Bấy giờ các môn đệ đến hỏi riêng Chúa Giêsu rằng: "Tại sao chúng con không thể trừ quỷ ấy được?". Chúa Giêsu bảo các ông rằng: "Vì các con yếu lòng tin! Thầy bảo thật các con: nếu các con có lòng tin lớn bằng hạt cải, thì các con có khiến núi này rằng: "Hãy rời khỏi đây mà sang nơi kia", thì nó liền đi sang, và chẳng có gì các con không làm được".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Suy ngắm trang Tin Mừng hôm nay, hình ảnh của người cha đến cầu xin Chúa Giêsu cứu giúp con trai mình thật cảm động. Ông quỳ xuống và van xin, kể lể hoàn cảnh của mình cũng như tình trạng bệnh tật của con trai cho Chúa Giêsu. Ông cũng nói về cách tìm thầy chạy thuốc cho con mình kể cả việc nhờ vả các môn đệ của Chúa Giêsu, nhưng tất cả không hiệu nghiệm.

Bất lực, ông đành phiền Chúa Giêsu. Chứng kiến câu chuyện của người đàn ông này, Chúa Giêsu xót xa và thốt lên: "Ôi thế hệ cứng lòng tin, Tôi còn phải ở với các người đến bao giờ?". Như một thói quen Chúa Giêsu cũng cho thấy Người đang ngán ngẩm lòng tin chai đá của dân chúng. Tuy vậy, Chúa Giêsu không quên sứ vụ của mình: "Nó ở đâu, mang nó lại đây cho tôi". Ma quỷ làm tâm hồn con người chai đá, nên cần trừ khử ma quỷ để nó không quấy phá con người nữa. Chúa Giêsu không những thành công trong việc giải thoát tình trạng bệnh tật của em trai mà còn giúp củng cố lòng tin cho các môn đệ.

Các môn đệ ngạc nhiên, còn Chúa Giêsu tiện dịp khai mở cách thực hành niềm tin cho các ông. Sự chọn lựa các bậc thang giá trị trong đời sống đức tin chưa chính xác nên nỗ lực xua trừ ma quỷ của các môn đệ thất bại. Đồng thời, cũng là cơ sở nền tảng thẩm định sự trưởng thành của các môn đệ sau thời gian được đào tạo trong trường học Giêsu. Chúa Giêsu hiểu học trò cần nhiều thời gian hơn cho việc trưởng thành niềm tin trên con đường theo Người.

*SUY TƯ VÀ CÓ HÀNH ĐỘNG: Câu chuyện này cũng là thực trạng của con người ngày nay, khi họ đang đối diện với những bấp bênh của đời thường. Chân dung đích thực của đức tin thì khó cảm nhận, trong khi đó, diễn viên trên phim trường đức tin thì quá nhiều. Dù họ diễn hay đến đâu, nhập vai đến mức độ nào vẫn chỉ là đứa con ngoại hôn chứ không là đứa con thừa tự. Thực tế, khó có thể đánh lừa được Đấng là nội dung đức tin. Chính do điều này, nội dung đức tin, bản chất niềm tin là căn nguyên cội rễ cho các Kitô hữu và cho việc thiện nguyện hôm nay.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM ĐỔI MỚI : NHỜ THẦN KHÍ Chúa củng cố đức tin yếu kém của chúng con, để chúng con ngày càng bớt đi sự chai cứng và mềm yếu nhưng luôn can trường và quyết liệt trong cuộc chiến niềm tin nhiệm mầu này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------

 
BANH SU SONG- THU SAU TUAN 18TN- A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 11/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 16: 24-28)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai muốn theo Thầy, thì hãy từ bỏ mình đi, và vác thập giá mình mà theo Thầy. Vì chưng, ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai đành mất mạng sống mình vì Ta, thì sẽ được sự sống. Nếu ai được lợi cả thế gian mà thiệt hại sự sống mình, thì được ích gì? Hoặc người ta sẽ lấy gì mà đổi được sự sống mình? Bởi vì Con Người sẽ đến trong vinh quang của Cha Người, cùng với các thiên thần của Người, và bấy giờ, Người sẽ trả công cho mỗi người tùy theo việc họ làm. Thật, Thầy bảo thật các con: trong những kẻ đang đứng đây, có người sẽ không nếm sự chết trước khi xem thấy Con Người đến trong nước Người".

Suy niệm / TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng gởi đến chúng ta những lời mời gọi rất chân thành của Chúa Giêsu: "Ai muốn theo tôi, hãy từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo tôi". Ai cũng sợ vác thập giá, bởi nghĩ đến nó, người ta không bỏ qua hình ảnh Chúa Kitô vác thập giá lên đồi Calvê, một hình ảnh gây đáng sợ cho con người mọi thời đại.

Con người vốn thích sự dễ dãi, nên nghĩ đến những gì khó khăn hay trắc trở là ai nấy cũng tìm cách thoái thác, chứ nói chi đến phải vác thập giá, chịu chết như Chúa Giêsu? Tuy vậy, mấy ai tránh được thập giá của đời mình!

Tối hậu thư cho các Kitô hữu chính là ai sợ mất mạng sống mình thì sẽ mất còn ai liều mất mạng sống vì Chúa thì có nó vĩnh viễn. Khó hiểu phải không? Sợ mất thì lại mất, không sợ mất thì lại có vĩnh viễn. Sự sống chúng ta cố níu kéo có phải sự sống bất tử không? Còn Chúa Giêsu đang hướng chúng ta về sự sống bất tử, sự sống mà không ai lấy mất của chúng ta. Cũng dễ hiểu thôi, chúng ta muốn có cái vĩnh cửu thì phải đành mất cái tạm bợ.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ THỰC HÀNH : Nhìn vào Chúa Giêsu khi đối diện với giờ phút sinh tử của mình, CÁC BẠN thấy Người sợ hãi và muốn né tránh, nhưng thánh ý Chúa Cha mạnh mẽ và chiếm trọn con tim của Chúa Giêsu nên Người đã liều mạng sống để giúp CAC BẠN có nơi nương tựa tinh thần vững chắc cho cuộc sống mình.

Cho nên, nếu Chúa Giêsu chỉ nói mà không làm thì có lẽ người ta chẳng theo Người, nhưng vì Người đã làm cho nên ai nấy cũng muốn dấn bước theo Người, ít ra trong sự nỗ lực và cố gắng không mệt mỏi. BẠN cũng được Chúa dủ lòng thương và cứu vớt, bởi vì Chúa Giêsu đã làm điều đó, để cứu BẠN khỏi chết đời đời.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 85