mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay702
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18164
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200626
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689669

We have: 131 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)



Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU TU TUAN 12 TN -A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 28/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 7: 15-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hãy coi chừng các tiên tri giả. Họ mặc lốt chiên đến cùng các con, nhưng bên trong, họ là sói dữ hay cắn xé. Hãy xem quả thì các con sẽ biết được chúng. Nào ai hái được trái nho nơi bụi gai, hoặc trái vả nơi bụi găng sao? Cũng thế, cây tốt thì sinh trái tốt, còn cây xấu thì sinh trái xấu. Cây tốt không thể sinh trái xấu, và cây xấu không thể sinh trái tốt. Các cây không sinh trái tốt sẽ bị chặt đi và ném vào lửa. Vậy coi trái thì các con sẽ nhận biết được chúng".

SUY NIỆM

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe nói đến qui luật nhân quả "gieo gió thì gặt bão". Qui luật ấy nhắc nhớ chúng ta hãy cố gắng sống tử tế với nhau để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp không chỉ cho cuộc sống hiện tại, nhưng còn cho cuộc sống của những hậu duệ sau này. Đây chính là một đòi hỏi mà Chúa Giêsu muốc chúng ta thực thi không ngừng trong đời sống hằng ngày của chúng ta mà Tin Mừng hôm nay gọi mời.

Thánh Irênê mà chúng ta mừng kính hôm nay là một mẫu gương cho đời sống làm chứng cho tình yêu của Chúa. Thánh nhân sinh khoảng năm 130 tại Miếc-na và khi trưởng thành thì theo học với thánh giáo phụ Po-li-cáp. Được phong chức linh mục tại Ly-on (Pháp) và trở thành Giám mục tại đây sau này. Thánh nhân luôn cố gắng bảo vệ đức tin tinh tuyền của Hội Thánh qua việc chống lại phái Ngộ đạo thuyết. Một trong những lời dạy bảo quan trọng mà chúng ta có thể tìm thấy qua các tác phẩm hộ giáo của ngài đó là "Vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống, và sự sống con người chính là vinh quang của Chúa".

"Hãy xem quả thì các con sẽ biết chúng". Là con cái của Chúa, Chúa muốn chúng ta hãy luôn là những hạt lúa tốt, những nắm men có giá trị gieo vào cuộc sống xã hội này. Nói cách khác Chúa muốn chúng ta qua những hành xử, những việc tốt lành mà chúng ta làm trong cuộc sống, phải phản ánh được chất men của Tin Mừng, nhờ đó mà mọi người nhận biết Thiên Chúa. Chúng ta hãy dùng cuộc sống chúng ta để làm cho Thiên Chúa được vinh danh trong cuộc sống này, nhất là nơi những người chưa nhận biết Thiên Chúa.

TÔI CẦU NGUYỆN NHỜ THÁNH THẦN: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ  CHÚA dùng con như khí cụ bình an của Chúa. NGÀI DẪN DẮT con biết không ngừng làm sáng danh Chúa bằng cuộc sống lương thiện, ngay thẳng và đầy nhân ái đối với anh chị em mình. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA - TUAN 12 TN- A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 27/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG:Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 7: 6.12-14)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Đừng lấy của thánh mà cho chó, và đừng vất ngọc trai trước mặt heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi quay lại cắn xé các con. Vậy tất cả những gì các con muốn người ta làm cho các con, thì chính các con hãy làm cho người ta như thế! Đấy là điều mà lề luật và các tiên tri dạy. Các con hãy vào qua cửa hẹp, vì cửa rộng và đường thênh thang, là lối đưa đến hư mất, và có nhiều kẻ đi lối ấy; cửa và đường đưa tới sự sống thì chật hẹp, và ít kẻ tìm thấy".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

"Vậy tất cả những gì các con muốn người ta làm cho các con, thì chính các con hãy làm cho người ta như thế!"

Đây được xem như luật vàng mà Chúa Giêsu muốn mỗi người chúng ta thực thi trong cuộc sống hằng ngày. Sự độc đáo trong luật vàng mà Chúa Giêsu dậy chúng ta là phải làm những điều tích cực, những điều tốt cho anh em mình. Nói đúng hơn, chúng ta phải sống đối xử với anh em mình bằng một tình yêu đi trước. Tình yêu đi trước ấy là luôn mong muốm những điều tốt lành cho anh em mình. Nói cách khác, thay vì chúng ta chỉ ngồi chờ mong được anh em mình làm những điều tốt cho chúng ta, thì hãy tích cực làm điều tốt đẹp ấy cho mọi người đang sống quanh chúng ta trước.

Trong một thế giới đề cao tính cá nhân chủ nghĩa, khi mà người ta chỉ nghĩ đến chính mình, và không muốn nghĩ đến người khác, người ta thường chọn cho mình thái độ sống ích kỷ, nghĩa là không muốn liên hệ đến người khác, không muốn bị phiền hà vì người khác. Cách sống này đẩy chúng ta vào thái độ dửng dưng với anh chị em chúng ta. Đó là cách sống không quan tâm đến người khác, không cần quan tâm đến những túng thiếu cần giúp đỡ của người anh chị em chúng ta. Chính lối sống này đẩy con người chúng ta xuống hố sâu của sự huỷ diệt, chính lối sống này làm băng hoại cuộc sống cộng đoàn, xã hội và cả trong Giáo Hội.

"Các con hãy vào qua cửa hẹp". Lời mời của Chúa Giêsu thúc đẩy mỗi người chúng ta hãy không ngừng chiến đấu chống lại lối sống dững dưng và xa lánh anh chị em mình. Sống lời gọi mời của Chúa không phải lúc nào cũng dễ dàng cho mỗi chúng ta. Vì thế, sống yêu thương, quan tâm và làm điều tốt lành cho anh chị em mình là một chọn lựa đi vào "cửa hẹp", một chọn lựa đòi hỏi nhiều hy sinh.

SUY TƯ-CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa, Chúa dạy cho chúng con những bí quyết để được vào Nước Trời: phải yêu thương và làm cho người khác những gì chúng con muốn mình được người khác làm cho, nghĩa là, phải quên đi chính mình và đi bước trước đến với anh chị em.

Phải theo con đường hẹp, nghĩa là phải vượt qua trở ngại, khó khăn. Lạy Chúa, những điều đó thực sự rất khó với chúng con, bởi vì con người tự nhiên ai cũng ưa dễ dãi chứ không thích khó khăn, mất mát. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT tình yêu và sức mạnh, để chúng con can đảm thực thi những lời Chúa dạy, hầu đạt tới phần thưởng đích thực là Nước Trời Chúa hứa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI TUAN 12TN - A PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 26/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 7: 1-5)

                                   *ĐỪNG XÉT ĐOÁN ĐỂ KHỎI BỊ XÉT ĐOÁN*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đừng đoán xét để khỏi bị đoán xét. Các con đoán xét thể nào thì các con cũng bị đoán xét như vậy. Các con dùng đấu nào mà đong, thì cũng sẽ đong lại cho các con bằng đấu ấy. Sao ngươi thấy cái rác trong mắt anh em, mà không thấy cái đà trong mắt ngươi? Hoặc sao ngươi bảo anh em: "Để tôi lấy cái rác ra khỏi mắt anh", và này: cái đà đang ở trong mắt ngươi. Đồ giả hình, hãy lấy cái đà ra khỏi mắt ngươi trước đã, rồi ngươi sẽ thấy rõ để lấy cái rác ra khỏi mắt anh em ngươi".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trang Tin Mừng hôm nay được Chúa Giêsu nói đến trong hoàn cảnh của bài giảng trên núi hay Hiến chương Nước Trời. Lời dạy của Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng này hướng đến những môn đệ của Chúa, nghĩa là Chúa mong muốn họ phải có những lối sống chân thật như Chúa.

Lối sống chân thật của người môn đệ Chúa hoàn toàn đối nghịch với cách sống giả dối. Một trong những cách sống chân thật mà Đức Giêsu đặt ra cho môn đệ của Người là "đừng xét đoán". Đối với Chúa Giêsu, lòng đạo đức chân thật không phải chăm chú với cách sống thích dạy dỗ người khác, coi mình là tiêu chuẩn của mọi hình thức đạo đức, thích quy tội và lên án đời sống và lương tâm tha nhân. Những người như thế sẽ rơi vào tình trạng của căn bệnh chủ quan và lối sống hai mặt. Bởi vì, giữa lối sống và lời nói của họ luôn có sự mâu thuẫn lẫn nhau.

Đối với Chúa Giêsu thì không bao giờ Chúa hưởng ứng kiểu người sống hai mặt. Những người như thế bị Chúa Giêsu xem là giả hình và đạo đức giả. Vì vậy, trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dạy người môn đệ theo Chúa là phải dè dặt trong suy nghĩ và lời nói, trong cách phán đoán tha nhân. Như vậy lời dạy của Chúa: "Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị xét đoán", vẫn luôn là lời nhắc nhở hữu hiệu nhất cho người môn đệ Chúa Kitô, trước khi suy nghĩ và nhận xét về anh chị em của mình.

CẦU NGUYỆN ĐỂ SỐNG NHƯ MẸ: Lạy Mẹ Maria, NOI GUONG Mẹ, chúng con QUYẾT sống phù hợp với Tin Mừng của Đức Giêsu là Người Con yếu dấu của Mẹ. Nhờ vậy giữa lòng xã hội, chúng con sẽ trở nên người môn đệ chân thật như lòng Chúa hằng mong ước. CON MUỐN SỐNG LỜI CHÚA NHƯ ME: "Người bảo  gì các con cứ việc làm theo" (Ga 2, 5) . Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: HỒNG

--------------------------------------------

 
BANH SU SONG - TTHU BAY - TUAN 11 TN- A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XI THƯỜNG NIÊN A

SINH NHẬT THÁNH GIOAN TẨY GIẢ

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 1: 57-66.80)

Khi đến ngày sinh, bà Êlisabeth sinh hạ một con trai. Láng giềng bà con nghe biết Chúa đã tỏ lòng nhân hậu lớn lao đối với bà liền đến chúc mừng bà. Ngày thứ tám, người ta đến làm phép cắt bì cho con trẻ, và họ lấy tên Giacaria của cha nó mà đặt cho nó. Nhưng bà mẹ đáp lại rằng: "Không được, nó sẽ gọi tên là Gioan". Họ bảo bà rằng: "Không ai trong họ hàng bà có tên đó". Và họ làm hiệu hỏi cha con trẻ muốn gọi tên gì. Ông xin một tấm bảng và viết: "Tên nó là Goan". Và mọi người đều bỡ ngỡ. Bỗng chốc lưỡi ông mở ra, và ông liền chúc tụng Chúa. Mọi người lân cận đều kinh hãi. Và trên khắp miền núi xứ Giuđêa, người ta loan truyền mọi việc đó. Hết thảy những ai nghe biết, đều để bụng nghỉ rằng: "Con trẻ này rồi sẽ nên thế nào? Vì quả thực bàn tay Chúa đã ở với nó". Con trẻ lớn lên, mạnh mẽ trong lòng: nó ở trong hoang địa cho đến ngày tỏ mình ra cùng dân Israel.

SUY NIỆM / TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Thánh Gioan Tẩy Giả mà GIÁO HỘI mừng lễ hôm nay có cách sống rất đơn sơ và giản dị. Nhưng trong cách sống ấy, Thánh Gioan Tẩy Giả đã để lại cho BẠN VÀ TÔI những bài học rất hay, rất đẹp, rất cần thiết để phát triển đời sống đạo. Bài học Thánh Gioan Tẩy Giả để lại cho chúng ta được thể hiện qua lời rao giảng và cách sống của ngài.

1/ Lời rao giảng của Thánh Gioan Tẩy Giả

Thánh Gioan mời gọi chúng ta: "Thung lũng phải lấp cho đầy, núi đồi phải bạt cho thấp, khúc quanh co phải uốn cho ngay, đường lồi lõm phải sang cho phẳng. Rồi hết mọi người phàm sẽ thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa" (Lc 3,5-6).

Đó là lời mời gọi chúng ta từ bỏ. Từ bỏ những hố sâu thù hận, in trí; từ bỏ thái độ kiêu căng cậy dựa vào chức quyền; từ bỏ những lời nói và cách sống giả dối, thiếu ngay thẳng, cách sống không có sự công bình và liêm chính, đó là những cách sống sẽ gây nên sự thiếu niềm tin nơi người khác. Con đường từ bỏ mà Thánh Gioan kêu gọi chúng ta còn là cơ hội để chúng ta trở nên tông đồ đích thực của Chúa, để được đón nhận sự sống đời đời mai sau. Vì Chúa Giêsu đã nói: "Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập gía mình mà theo. Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất, còn ai liều mất mạng vì Thầy thì sẽ tìm được mạng sống ấy" (Mt 16,24-25). Như vậy, lời rao giảng của Thánh Gioan Tẩy Giả còn là phương thế giúp chúng ta sống gần với Tin Mừng, sống triệt để với Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô.

2/ Cách sống của Thánh Gioan Tẩy Giả

Ý thức mình là người dọn đường cho Chúa đến, vì thế, Thánh Gioan Tẩy Giả tự nguyện đi vào một lối sống ẩn mình nơi hoang địa, với một lối sống rất đơn sơ: mặc áo lông da cừu, ăn châu chấu và uống mật ông rừng. Lối sống đó cũng là sứ điệp mà Thánh Gioan Tẩy Giả muốn nói với chúng ta. Vì ham muốn của cải vật chất sẽ làm cho chúng ta không phân biệt đâu là việc làm tốt, đâu là việc làm xấu; ham muốn của cải vật chất sẽ làm chúng ta đánh mất đi lý tưởng cuộc sống; ham muốn của cải vật chất còn là nguy cơ sẽ làm cho chúng ta chết vì của cải vật chất, một cái chết xấu hổ nhục nhã, một cái chết gây ra nhiều tai tiếng cho gia đình và xã hội.

Hôm nay khi chúng ta khám phá ra thánh ý Chúa qua lời rao giảng và cách sống của Thánh Gioan Tẩy Giả. Chúng ta cùng quyết tâm sửa lại hay làm mới hoàn toàn con đường sống đạo của mình. Đường sống đạo mới này đòi hỏi chúng ta can đảm phá huỷ những con đường không phù hợp với Tin Mừng; đồng thời, mỗi ngày biết vươn tới một cách sống luôn thanh thoát với của cải vật chất. Khi hy sinh chấp nhận sống theo đòi hỏi của Tin Mừng, con đường sống đạo của chúng ta sẽ phát triển

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Đó là một con đường đẹp, một con đường bằng phẳng, một con đường Chúa luôn vui thích khi đến, và Chúa sẽ thánh hoá BẠN, như xưa Chúa đã thánh hóa Thánh Gioan Tẩy Giả từ trong lòng mẹ. Khi có Chúa tronG TÔI, cuộc sống sẽ hạnh phúc, sẽ nở hoa phục sinh. Vì Chúa chính là thiên đàng, là nguồn vui, cho nên BẠN VÀ TÔI phải kiếm tìm không ngừng trong từng phút giây hiện tại của cuộc sống.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: HỒNG

-------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU - TUAN 11 TN-A PDF Print E-mail

NGÀY 23/06/2017- THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN

LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU : ACH TÔI ÊM ÁI - GÁNH TÔI NHẸ NHÀNG

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 11:25-30)

25 Vào lúc ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói: "Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn.26 Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.27 "Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho.28 "Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng."

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Một buổi sáng, đi dạo trong khu vườn vắng của nhà xứ, vừa thể dục vừa thư giản. Bỗng một chú chim non đang tập chuyền cành rớt giữa đường bay. Thấy có người, dù bị ngã sóng xoài nhưng cố gượng dậy cất cánh bay lên. Vẫn chưa hoàn sức đầy đủ, vì thế chú bay lên lưng chừng, rồi lại rớt xuống. Lần này té còn nặng hơn cú té lần trước. Đập cánh mãi, cố đứng dậy, nhưng đôi chân yếu ớt, chú chim non lại ngã lăng quay.

Tôi tới gần, lại càng làm chú chim sợ hãi, cố hết sức vùng dậy để bay. Nhưng sự cố gắng lớn của chú chim chỉ có thể giúp chú nhảy vài bước tới phía trước tránh người lạ, rồi lại phải ngã mình nằm xuống.

Tôi đưa chú chim non lên lòng bàn tay vuốt ve vài cái để chú yên tâm. Tôi tìm một chút nước rắc nhẹ lên mình chú chim để chú mau hồi tỉnh. Tôi lại đặt chú lên một phiến đất khô để chú nằm nghỉ.

Vài phút sau tôi trở lại thăm. Lần này, vừa mới nhát thấy bóng tôi, chú chim non vội vàng giương cánh bay lên cành cao. Chú chim non sợ tôi. Nó không nhìn tôi với đôi mắt biết ơn. Nó cũng chẳng coi tôi là người giúp đỡ nó. Nó vẫn coi tôi là kẻ thù không hơn, không kém.

Hôm nay và cả tháng Sáu này, Hội Thánh tôn vinh tình yêu của Thiên Chúa được cụ thể hóa nơi trái tim dịu hiền của Chúa Giêsu. Có dịp suy niệm lại tình yêu của Chúa, tôi mới giật mình thản thốt: Hình như đã từ lâu lắm rồi, mình chỉ là một chú chim non đầy phản trắc, một chú chim non chưa bao giờ cảm nghiệm đầy đủ tình yêu của một Người Cha cao cả dành cho mình.

Bởi thực tế, trong cuộc sống đời mình, tôi dễ dàng quên lời Thiên Chúa dạy: hãy yêu thương, hãy tha thứ, hãy hiến thân, hãy cho đi, hãy nhân từ, hãy hiền lành, hãy nghèo khó, hãy khiêm nhường, v.v. nhưng lại nhớ rất rõ và chấp nhất rất nhiều bất cứ kẻ nào nặng lời với tôi, nói xấu tôi, xúc phạm tôi bằng bất cứ hình thức nào.

Tôi chưa bao giờ bằng lòng với cái tôi của mình, và với những gì tôi đang có, ngược lại rất nhiều lần tìm kiếm những tiện nghi, sống nếp sống trưởng giả, đặt mình trên người khác để thỏa lòng kiêu ngạo của bản thân...

Tôi không chỉ đã đi quá xa tình yêu của Chúa, mà hình như khi không chấp nhận anh chị em, và chỉ lo tìm kiếm sự an thân vật chất cho mình, tôi đặt mình đối diện với Thiên Chúa, không đứng về phía Người, nhưng vô tình trở thành kẻ đối lập với Người.

Thái độ ấy cho thấy tôi chưa tin tưởng vào tình yêu của Chúa, nghi ngờ Chúa. Hậu quả thật khó lường: dần dà chính tôi đã tự đẩy mình ra khỏi Thiên Chúa.

Tôi chỉ là một chú chim non rong ruổi trong cuộc đời. Tầm nhìn của chú chim non bé quá, chỉ thấy cái hiện tại và đuôi mù trước một thế giới bao la phía trước. Chú chim non cần lắm bàn tay Chúa dìu đưa để ngày một trung thành hơn trong lòng mến và trong tình yêu.

Lễ Thánh Tâm và tháng Sáu, chúng ta ca tụng Chúa và tôn vinh tình yêu của Người là phải lẽ. Nhưng trên hết mọi sự, có một điều cần thiết nhất, phải làm ngay, đó chính là hãy ý thức mình bé nhỏ, yếu đuối, non nớt, hay phản trắc, v.v. để thực tâm quay về với tình yêu ấy.

Để cụ thể hóa việc trở về ấy, điều ta cần làm hôm nay là: "Hãy kết hợp việc tôn sùng Thánh Tâm và tôn thờ Thánh Thể lại với nhau, vì qua bí tích Thánh Thể, tình yêu của Thánh Tâm Chúa rõ rệt hơn, và chúng ta cũng có phương tiện bày tỏ lòng tri ân cảm mến của chúng ta cách dễ dàng hơn" (Thư mục vụ tháng 6.2006 của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, Giáo phận Phú Cường).

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, Trái Tim của Chúa là Trái Tim rộng mở đón nhận hết mọi người và ôm trọn cả loài người chúng con. Chúng con muốn biết đến tình yêu tha thứ của Trái Tim thánh thiện Chúa mà đứng lên, trở về cùng Chúa bằng sự ăn năn thớng hối. Nhờ Thánh Thần thúc đẩy cho trái tim chúng con biết đập bằng nhịp đập của tình yêu Chúa, biết cảm thông, chia sẻ, để chúng con vui với ai mừng vui và khóc với ai đang khổ sầu. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:Hồng

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 80