mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay873
mod_vvisit_counterHôm Qua9174
mod_vvisit_counterTuần Này48064
mod_vvisit_counterTuần Trước47282
mod_vvisit_counterTháng Này195063
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8232207

We have: 64 guests online
Your IP: 54.161.44.176
 , 
Today: Apr 30, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BAY TUAN 2 PHUC SINH -A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN II PHỤC SINH A - 29-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 6: 16-21)

Chiều đến, các môn đệ của Chúa Giêsu xuống bờ biển, rồi lên thuyền, sang bên kia, trẩy về hướng Capharnaum. Trời đã tối mà Chúa Giêsu vẫn chưa đến với họ. Bỗng cuồng phong nổi lên, biển động mạnh. Khi chèo đi được chừng hai mươi lăm hoặc ba mươi dặm, thì họ thấy Chúa Giêsu đi trên mặt biển, tiến lại gần thuyền, họ hoảng sợ. Nhưng Chúa Giêsu nói với họ: "Chính thầy đây, đừng sợ". Họ định rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc ấy, thuyền đã đến nơi họ định tới.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Khi Thánh sử Gioan tường thuật việc các tông đồ phải vất vả chống chọi với cơn bão bất ngờ trên biển hồ Galilê, ngài mô tả hoàn cảnh lúc bấy giờ là "đêm tối." Bóng tối ở đây không chỉ là không gian của buổi chiều giông bão, mà còn là bóng đêm của tâm hồn mù tối. Mặc dù các môn đệ là những ngư phủ đầy kinh nghiệm, nhưng các ông đã hoảng sợ, thậm chí còn không thể nhận ra được Thầy của mình. Sự hiện diện và lời của Chúa Giêsu đã thật sự trấn an các môn đệ: "Thầy đây mà, đừng sợ!"

Thiên Chúa luôn quan phòng và dõi theo cuộc đời mỗi người chúng ta, đặc biệt khi chúng ta đối diện với những khó khăn, thử thách. Giữa đêm đen giông tố của cuộc đời, chúng ta hãy nhớ lại lời cam kết của Chúa Giêsu: đừng sợ những hãy vững tin vào sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Câu hỏi được đặt ra là: khi những gian truân, hiểm hoạ ập đến, liệu chúng ta có còn giữ vững niềm tin và trọn niềm trông cậy vào quyền năng và tình yêu của Chúa hay không?

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, cuộc sống chúng con không ít lần bị nhấn chìm bởi nỗi lo sợ và tuyệt vọng trước những gian truân, thử thách của cuộc đời. Xin gia tăng niềm tin và củng cố lòng trông cậy để chúng con luôn nhận ra sự hiện diện yêu thương của Chúa trong mọi biến cố trên đường đời. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU- CN 2 PHUC SINH -A PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CN II PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 6, 1-15)

Khi ấy Chúa Giêsu đi sang bên kia biển Galilêa, cũng gọi là biển Tibêria. Có đám đông dân chúng theo Người, vì họ đã thấy những phép lạ Người làm cho những kẻ bệnh tật. Chúa Giêsu lên núi và ngồi đó với các môn đệ. Lễ Vượt Qua của người Do Thái đã gần tới. Chúa Giêsu ngước mắt lên và thấy đám đông dân chúng đến với Người. Người hỏi ông Philípphê: "Ta mua đâu được bánh cho những người này ăn?" Người hỏi như thế là có ý thử ông, vì chính Người đã biết việc Người sắp làm. Philípphê thưa: "Thưa thầy, hai trăm bạc bánh cũng không đủ để mỗi người được một chút". Một trong các môn đệ tên là Anrê, em ông Simon Phêrô, thưa với Người: "Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng bấy nhiêu thì thấm vào đâu cho từng ấy người". Chúa Giêsu nói: "Cứ bảo người ta ngồi xuống đi." Chỗ ấy có nhiều cỏ. Người ta ngồi xuống, nguyên số đàn ông khoảng năm ngàn. Bấy giờ, Chúa Giêsu cầm lấy bánh, và khi đã tạ ơn, Người phân phát cho những người ngồi đó, và cá cũng phân phát như thế, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ thích. Khi họ đã no nê rồi, Người bảo các môn đệ: "Các con hãy thu lại những miếng lúa mạch mà người ta ăn còn dư kẻo phí đi." Họ thu lại mười hai thúng đầy bánh do năm chiếc bánh lúa mạch người ta ăn mà còn dư. thấy phép lạ Chúa Giêsu đã làm, người ta đều nói rằng: "Ông này thật là vị tiên tri phải đến trong thế gian !" Nhưng Đức Giêsu biết rằng người sắp đến bắt Người để tôn làm vua, nên Người lại trốn lên núi một mình.

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA :

"Ta mua đâu được bánh cho những người này ăn". Những lời quan tâm tha thiết mà chúng ta đón gặp trong trang Tin mừng hôm nay nói cho chúng ta biết và một tình yêu thương vô vị lời của Một Thiên Chúa làm người mang tên là Giêsu.

Chúa Giêsu không chỉ lo lắng cho con người được đón nhận những tâm tình yêu thương của Thiên Chúa là Cha qua những bải giảng đầy cuốn hút và thuyết phục, để con người thấu hiểu và sống đúng với địa vị là con của Chúa. Trái lại Chúa còn tế nhị quan tâm đến những nhu cầu vật chất, những nhu cầu rất thiết yếu của con người. Chúa đã không đành lòng để cho con người ra đi trong đói lả sau một dài ngày ở bên Chúa, nghe Chúa giảng dậy.

Trước khi thực hiện phép lạ hoá bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng, Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ hãy quan tâm đến việc chia sẻ vật chất với anh em mình. Thế nhưng, các ông lại thoái thác lời mời ấy bằng những thái độ khác nhau. Đối với Philiiphê "Hai trăm bạc bánh cũng không đủ để mỗi người được một chút". Điều ấy bộc lộ tấm lòng ngại khó và ích kỷ. Đối với Andrê "ở đây có một bé trai có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng bấy nhiêu thì thấm vào đâu cho từng ấy người". Điều ấy nói nên sự giới hạn và bất lực.

Chấp nhận sự quảng đại của một em bé, Chúa Giêsu đã dùng năm chiếc bánh và hai con cá dâng lời chúc tụng tạ ơn Thiên Chúa vì tấm lòng quảng đại và sẵn sàng chia sẻ của em, và đã biến hoá bánh và cá nên gấp bội để rồi đám đông dân chúng được ăn no nê. Qua phép lạ này Chúa muốn dậy chúng ta một bài học liên hệ đến tình liên đới và thái độ quảng đại trong chia sẻ vì "một miếng khi đói bằng một gói khi no" (ca dao).

Sống quan tâm chỉa sẻ với anh em là một lời mời gọi liên nỉ của Chúa luôn gởi trao đến mỗi người chúng ta. Thế giới hôm nay sẽ đẹp và hạnh phúc hơn khi chúng ta không dửng dưng trước những khó khăn của anh em mình.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Lạy Chúa Giêsu, NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN, chúng con luôn biết yêu thương và quan tâm đến anh em mình với tấm lòng quảng đại, và sẵn sàng chia sẻ với mọi người với một xác tín là "vì chính khi hiến thân là khi được nhận lãnh". Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-TUAN 2PHUC SINH PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN II PHỤC SINH A - 27-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 3: 31-36)

Khi ấy, chúa Giêsu nói với Nicôđêmô rằng: "Đấng từ trên cao mà đến thì trổi vượt trên hết mọi người. Kẻ bởi đất mà ra thì thuộc về đất và nói những sự thuộc về đất. Đấng từ trời mà đến thì vượt trên hết mọi người. Điều gì Người thấy và nghe, thì Người làm chứng về điều đó. Nhưng lời chứng của Người không ai chịu chấp nhận. ai chấp nhận lời chứng của Người, thì quả quyết Thiên Chúa là Đấng chân thật, Đấng được Thiên Chúa sai đến thì nói lời Thiên Chúa, vì được Chúa ban cho thần linh khôn lường. Chúa Cha yêu mến Chúa Con, nên đã ban mọi sự trong tay Chúa Con. ai tin vào Chúa Con thì có sự sống đời đời. Còn ai không tin vào Chúa Con, thì sẽ không được thấy sự sống, nhưng cơn thịnh nộ của Thiên Chúa dè nặng trên người ấy".

SUY NIỆM/TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Bài Tin Mừng hôm nay là lời giải thích của thánh Gioan tẩy giả cho những tranh luận giữa các môn đệ của mình và một người Do thái về việc do quyền bình nào mà Chúa Giêsu làm phép thanh tẩy. Vì đối với họ, thày Gioan được xem là một ngôn sứ, nên việc ông kêu gọi và làm phép rửa thanh tẩy cho những người đến với ông là chuyện rất bình thường.

Trái lại, họ rất khó chịu khi chứng kiến việc Chúa Giêsu, người được xem ngang hàng với họ vì cũng đã đến nghe thầy Gioan giảng dậy và chịu phép rửa để sám hối như họ, nhưng giờ đây lại đứng ra làm phép rửa cho người khác. Nhân cơ hội ấy, Thánh Gioan không chỉ cho các môn đệ biết sứ vụ cao cả của mình đã đến hồi kết thúc, vì "người phải nổi bất lên, còn thầy phải lu mờ đi", nhưng còn muốn nói cho các môn đệ biết về căn tính của Chúa Giêsu.

Theo Thánh Gioan, Chúa Giêsu tuy sinh ra là lớn lên trong thân phận đơn thường trong khung cảnh một gia đình Dothái như họ, nhưng ngài không đơn thuần giống như họ về thể lý. Trái lại, nơi con người Giêsu ấy lại chính là một Thiên Chúa, "Ðấng từ trên cao mà đến thì vượt trên hết mọi người." Vì thế, lý trí tự nhiên của con người không thể lãnh hội và hiểu biết về Người.

Chúa Giêsu đến là để đem ân phúc của Thiên Chúa Cha cho mọi người. Ân Phúc ấy chính là ơn cứu độ con người. Ơn cứu độ ấy được trao ban qua phép thánh tẩy do Chúa Giêsu thiết lập. Vì thế, phép rửa của Chúa Giêsu thực hiện không đơn thuần chỉ là việc kêu gọi con người sám hối như chính Thánh Gioan đã làm, nhưng phép rửa ấy vượt trội hơn phép rửa của Gioan, vì có sức biến đổi và thánh hoá con người. Phép Rửa do chính Chúa Giêsu thức hiện làm cho con người được biến đổi thực sự. Từ những con người nô lệ cho tội lỗi và phải chết vì tội lỗi, phép rửa của Chúa Giêsu thực hiện đã biến đổi con người tội lỗi ấy nên con cái của Thiên Chúa, con cái của sự thánh thiện và con cái của sự sống, để được hưởng kiến cuộc sống ân phúc vĩnh cửu nơi Thiên Chúa là Cha, Đấng Giầu lòng xót thương.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nhờ lãnh nhận bí tích Rửa tội, BẠN VÀ TÔI được biến đổi nên một con người mới với danh xưng là Kitô hữu, người thuộc về Chúa Kitô. CAC BẠN hãy cảm tạ Chúa vì ân ban cao cả này và hãy luôn cố gắng làm cho ân phúc này được triển nở mãi trong cuộc sống . QUÝ BẠN hãy dùng cuộc sống mình để làm chứng cho tình yêu mà Đức Kitô qua màu nhiệm khổ nạn và Phục Sinh đã trao ban cho TÍN HỮU, và ngài mong muốn MỖI NGƯỜI hãy làm cho tình yêu ấy được lan toả đến những người khác, những người chưa được lãnh nhận ơn thanh tẩy của Chúa Kitô.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu phục sinh, xin khơi lại trong tân hồn con hồng ân cao quí của bí tích Rửa tội, để chúng con biết sống xứng đáng ơn gọi làm con của Chúa và nhất là ơn gọi của người làm chứng cho tình yêu của Chúa cho những người sống chung quanh con, nhất là những người chưa biết Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU SAU CN2PHUC SINH PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT II PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 3:16-21)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với Nicôđêmô rằng: "Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Người, để tất cả những ai tin vào Con Một của Người, thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời. vì Thiên Chúa không sai Con của Người giáng trần để luận phạt thế gian, nhưng để thế gian nhờ Con của Người mà được cứu độ. Ai tin Người Con ấy thì không bị luận phạt, ai không tin thì đã bị luận phạt rồi, vì không tin vào danh Con Một Thiên Chúa. Và đây là án phạt: đó là sự sáng đã đến thế gian, và người đời đã yêu tối tăm hơn sự sáng, vì hành động của họ xấu xa. Thật vậy, ai hành động xấu xa thì ghét sự sáng, và không đến cùng sự sáng, vì sợ những việc làm của mình bị khiển trách. Nhưng ai hành động trong sự thật thì đến cùng sự sáng, để hành động của họ được sáng tỏ, là họ đã hành động trong Thiên Chúa.

SUY NIỆM

Đối lại với ý kiến phản kháng của ông Nicôđêmô, Chúa Giêsu đã đưa ra yêu cầu: "các ngươi phải được tái sinh" và vì thế người Do thái như là dân được Chúa tuyển chọn đã tấn công chống lại Đức Kitô. Đứng trước mặt Con Thiên Chúa, Đấng duy nhất từ trời ngự xuống và sẽ trở về lại nơi mình phát xuất, chúng ta cũng có nhiều chống đối như người Do Thái xưa, chúng ta cũng đâu có chịu ở yên!

Cac bạn cũng đòi hỏi những yêu sách phù hợp với phán đoán. Thế nhưng sự cứu rỗi không đến từ chúng ta, nhưng đến từ Đấng từ trời xuống. Bởi đó để được sống, buộc chúng ta phải đón nhận lời nói của Chúa Giêsu, phải để lời Chúa khuất phục và phải cầu xin Ngải ban Thánh Thần để Người khai mở trí lòng cac bạn.

Đối với Chúa Giêsu cũng có "cái phải" thần linh: Người phải được nâng lên như Môisen đã treo con rắn trong sa mạc. Điều đó ám chỉ đến cái chết của Chúa Giêsu trên Thập giá, nhờ đó tất cả các tín hữu tìm được sự sống đời đời trong Người. Không có Thập Giá thì không có việc nâng lên. Không có cái chết của Chúa Giêsu thì không có sự sống đời đời đối với chúng ta, những con người mang thân phận phải chết, sẽ không có việc cứu thoát khỏi án phạt. Chỉ có những ai tin vào Đức Kitô được treo lên, người đó mới thoát khỏi sự luật phạt. Nếu chúng ta không muốn có chân lý, chúng ta cũng bị Thiên Chúa loại trừ. Chúa Giêsu đã gõ và mời gọi chúng ta hãy ngước nhìn lên Người, Đấng đã bị treo lên, để tin và nhờ đó được cứu thoát. Người là hiện thân của Tình yêu Thiên Chúa, cái chết trên Thập giá của Người như là của lễ hy tế do ý muốn của Thiên Chúa, để đền tội cho chúng ta, sự Phục sinh của Người là ánh sáng phá tan bóng đêm của thế giới chết chóc.

Hiến tế của Người đòi hỏi sự tuân phục và chấp thuận của chúng ta. Tình yêu của Người hướng dẫn chúng ta bước đi trong chân lý và đến với những công việc được thực hiện trong Thiên Chúa. Điều đó có nghĩa là, Thiên Chúa chỉ có được nhận biết cách chính đáng, không phải người bằng cưỡng bức hay bằng sự tính toán của con người, nhưng bằng chính những điều thiện hảo và tình yêu. Chỉ như thế đức tin và sự cậy trông mới xuất hiện và đó chính là sự tái sinh trong sự thật.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, xin cho chúng con thấu hiểu tình yêu mà Chúa đã ban tặng cho chúng con nhờ chiêm ngắm Chúa trên thập giá. Xin mở mắt con để cho con hiểu được rằng đó là con đường duy nhất đưa chúng con bước vào Vương quốc của Chúa.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

 
BANH SU SONG- THU SAU TUAN BAT NHAT PHUC SINH PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH -21-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 21,1-14)
Khi ấy, lúc các môn đệ đang ở bờ biển Tibêria, Chúa Giêsu lại hiện đến. Sự việc xảy ra như sau: Simon Phêrô, Tôma cũng gọi là Điđimô, Nathanael quê ở Cana xứ Galilêea, các con ông Giêbêđê, và hai môn đệ nữa (7 tông đồ) đang ở với nhau. Phêrô bảo: "Tôi đi đánh cá đây". Các ông khác đáp lại: "Chúng tôi cùng đi với ông". Mọi người ra đi xuống thuyền. Nhưng suốt đêm ấy các ông không bắt được con cá nào. Vào lúc rạng đông, Chúa Giêsu xuất hiện trên bờ biển - Các môn đệ không biết là Chúa Giêsu (không nhận ra Chúa Gỉêsu) Chúa Giêsu hỏi : "Này các con, có gì ăn không ?" Họ đông thanh đáp: "Thưa không". Chúa Giêsu bảo: "Hãy thả lưới bên phải thuyền thì sẽ được". Các ông liền thả lưới và gần như không thể kéo nổi lưới lên, vì đầy cá. Người môn đệ được Chúa Giêsu yêu mến liền nói với Phêrô: "Chính Chúa đấy !" Simon Phêrô nghe nói là Chúa, liền khoác áo vào và nhảy xuông biển. Các môn đệ khác chèo thuyền vào, kéo theo lưới đầy cá, vì không còn xa đất bao nhiêu, chỉ độ hai trăm thước tay.
Khi các môn đệ lên bờ, họ thấy có sẵn lửa và than, trên để cá và bánh. Chúa Giêsu bảo: "Các con hãy mang cá mới bắt được lại đây". Simon Phêrô xuống thuyền kéo lưới lên bờ. Luới đầy toàn cá lớn. Tất cả được một trăm năm mươi ba con. Dù cá nhiều như vậy mà lưới không rách. Chúa Giêsu bảo: "Các con hãy lại ăn đi". Những người ngồi ăn: không ai dám hỏi: "Ông là ai ?" Vì mọi người đã biết là Chúa. Chúa Giêsu lại gần, lấy bánh và cá trao cho các môn đệ. Đây là lần thứ ba, Chúa Giêsu hiện ra với các môn đệ khi Người từ cõi chết sống lại.

SUY NIỆM /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sau một đêm lênh đênh ngoài khơi, các môn đệ không bắt được con cá nào cả. Khi trời đã sáng, họ cho thuyền vào bờ để giặt lưới. Chúa bảo họ thả lưới xuống bên phải mạm thuyền thì sẽ có cá. Vô lý quá, các môn đệ là dân chài lưới, họ biết rõ gần bờ làm gì có cá. Và đâu có cá đi chăng nữa thì trời đã sáng, nước biển lại trong vắt, cá thấy lưới và sẽ bỏ chạy ngay, làm gì mà bắt được chúng?

Nhưng Tin Mừng kể, khi nghe Chúa nói, họ đã thả lưới. Và kết quả thật lạ lùng: không sao kéo nổi, vì lưới đầy cá! Các môn đệ đã làm theo lòng tin chứ không theo kinh nghiệm nghề nghiệp. Đây là một phép lạ của lòng tin.

Ở Lộ Đức, một em bé chừng hai tuổi, bị thương hàn nặng, các bác sĩ bó tay. Nhưng người mẹ của em không thất vọng. Bà lao tới giường, ẵm em bé và chạy đến suối nước Lộ Đức cầu Đức Mẹ. Bà đã cầu nguyện rồi dìm em xuống nước lạnh như đã một hồi lâu; sau đó chỉ đưa em bé lên và thấy em mỉm cười: em đã hết bệnh. Có những chuyện con người không làm được nhưng Thiên Chúa thì làm được, vì Ngài quyền năng.

Cái nhìn của trái tim người môn đệ được Chúa Giêsu thương mến liền nói với Phêrô: Thầy đó!l Các môn đệ trên thuyền chưa ai nhận ra Chúa, người môn đệ được Chúa thương mến đã nhận ra Ngài. Chính tình yêu đã làm cho trái tim Gioan nhạy bén, nhận ra Chúa ngay.

Thánh Augustinô đã nói: Hãy yêu mến đi rồi muốn làm gì thì làm. Chính tình yêu Chúa Giêsu trong ta giúp ta nhay bén nhận ra Chúa trong cuộc đời. Người có lòng mến Chúa, khi nghe đọc Phúc âm, biết Chúa đang nói những gì với mình, đamg đòi hỏi mình phải sống thế nào.

Bài Tin Mừng hôm nay nói với chúng ta rất nhiều:

- Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta cũng gặp không ít thất bại như các tông đồ đi đánh cá mà chẳng bắt được con nào. Tuy thất bại, suốt đêm không bắt được con cá nào, nhưng vẫn tin ở lời Chúa.

- SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Chúa cũng nói với tôi rằng: con cần có Chúa trong cuộc đời. Khônq có Thầy, chúng con không làm được gì. Và muốn nhận ra Chúa trong cuộc đời thì chúng ta luôn biết nuôi dưỡng lòng yêu mến như thánh Gioan. vì chỉ có tình yêu mới giúp tôi nhận ra Chúa trong đời thường.

-TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI  CẦU XIN: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng yêu mến Chúa tha thiết và nồng nàn hơn mỗi ngày, bằng việc chuyên cần cầu nguyện, suy niệm Lời Chúa, sống bác ái yêu thương với mọi người và biết nỗ lực chu toàn bổn phận. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 75