mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay365
mod_vvisit_counterHôm Qua14515
mod_vvisit_counterTuần Này36533
mod_vvisit_counterTuần Trước45900
mod_vvisit_counterTháng Này214012
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8450563

We have: 71 guests online
Your IP: 54.161.96.152
 , 
Today: May 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG -THU NAM -TUAN6PS-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN VI PHỤC SINH - NGÀY 25/05/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16: 16-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi một ít nữa các con lại thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha". Bấy giờ các môn đệ hỏi nha: "Điều Người nói với chúng ta: Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi một ít nữa các con lại thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha như thế có ý nghĩa gì? Chúng tôi không biết Người muốn nói gì?"

Chúa Giêsu nhận thầy họ muốn hỏi Người, nên Người bảo họ: "Các con hỏi nhau vì Thầy đã nói: Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi một ít nữa các con lại thấy Thầy, Thầy bảo thật với các con "các con sẽ than van khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Bài Tin Mừng hôm nay tuy ngắn, nhưng Đức Giêsu đã lặp đi lặp lại lời tâm sự: "Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy". Lời tâm sự của Chúa Giêsu vừa mang tâm trạng u buồn, nhưng đang hé mở niềm hy vọng tươi sáng cho ngày mai. Hôm nay không nhìn thấy Chúa, nhưng ngày mai rất vui mừng vì được nhìn thấy Chúa.

Lời tâm sự của Chúa Giêsu với các tông đồ đang trong bối cảnh Bữa Tiệc Ly: ngay sau đó Chúa bị bắt, bị đánh đập, xét xử, bị lên án và bị đóng đinh trên thập giá, lúc này các tông đồ sẽ không thấy Chúa. Nhưng sau ba ngày Thiên Chúa đã làm cho Đức Giêsu sống lại. Từ đây Đức Giêsu sẽ khởi đầu một đời sống mới, đời sống vinh quang muôn đời, đời sống bất diệt, lúc này các tông đồ sẽ vui mừng được nhìn thấy Chúa.

"Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy". Đây là hai thái độ chiêm ngắm Đức Giêsu hoàn toàn khác nhau: Nhìn thấy Đức Giêsu trong lúc Chúa chịu đau thương và dẫn đến cái chết, là cái nhìn thể lý bằng xương bằng thịt. Nhìn Đức Giêsu Kitô Phục Sinh vinh hiển là cặp mắt nhìn trong đức tin, trong kinh nghiệm thiêng liêng.

Ngày hôm nay Đức Giêsu Kitô Phục Sinh đang sống và hiện diện giữa nhân loại qua Lời Chúa, Thánh Thể, các bí tích, người nghèo khổ. Tâm hồn chúng ta có thực sự vui mừng khi nhìn thấy Chúa và đụng chạm đến thân mình của Chúa qua những phương thế này không?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT SỐNG LỜI CHÚA:  Lạy Chúa, THÁNH THẦN là nguồn hy vọng của chúng con, chúng con MUỐN có tâm hồn hân hoan vui sướng khi được nhìn thấy Chúa hiện diện TRONG MỌI NGƯỜI, giữa lòng thế giới hôm qua, hôm nay và ngày mai. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA TUAN 6PS-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN VI PHỤC SINH - NGÀY 23-05-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16: 5-11)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Bây giờ, Thầy về với Đấng đã sai Thầy, mà các con không ai hỏi Thầy: Thầy đi đâu? Nhưng vì Thầy đã nói với các con điều đó, nên lòng các con tràn ngập u sầu. thầy đi thì ích lợi cho các con, vì nếu Thầy không đi, thì Đấng Phù Trợ sẽ không đến với các con. Khi Người đến, Người sẽ tố cáo thế gian về tội lỗi, về sự công chính và về án phạt. Về tội lỗi: vì họ đã không tin vào Thầy. Về sự công chính: vì Thầy về cùng Cha, và các con sẽ không còn thấy Thầy. Về án phạt: vì thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA 

Với sứ mệnh tiên tri được Chúa uỷ thác, Giáo Hội không ngừng lên tiếng tố cáo chiến tranh tội ác và muôn hình thức bất công. Cùng với Giáo Hội, qua cuộc sống của mình, các Kitô hữu cũng được mời gọi để trở thành tiếng nói sống động tố cáo tội ác và bất công. Đây là sứ mệnh Giáo Hội muốn nhắc nhở chúng ta trong bài Tin Mừng hôm nay.

Trong diễn văn từ biệt Chúa Giêsu hứa sẽ sai Thánh Thần đến, nhờ đó các môn đệ cảm nghiệm được sự hiện diện mới của Ngài. Sự hiện diện mới của Chúa Giêsu giữa các môn đệ sẽ là một bản án cho thế gian. Thật thế, khi Chúa Giêsu bị đem ra xét xử và bị treo trên thập giá, thế gian tưởng đã kết án Ngài. Nhưng trong Chúa Thánh Thần, bản án thế gian dành cho Chúa Giêsu đã trở thành lời tố cáo đối với thế gian. Từ nay, thập giá Chúa Giêsu sẽ mãi mãi là lời tố cáo về tội ác của thế gian.

Mỗi ngày, sau lời truyền phép, khi tuyên xưng: Lạy Chúa, chúng con loan truyền việc Chúa chịu chết, người Kitô hữu lặp lại quyết tâm không khoan nhượng trước tội ác và bất công. Giáo Hội và mỗi Kitô hữu sẽ không chu toàn sứ mệnh tiên tri của mình và không làm chứng cho sự hiện diện của Chúa Kitô, nếu vì một chút lợi lộc hay đặc ân trước mắt, mà tìm cách thỏa hiệp hay im lặng đồng lõa với sức mạnh của tối tăm. Dĩ nhiên, lời tố cáo tội ác mà Giáo Hội tuyên bố không chỉ là một phản kháng trên môi miệng hay văn bản, mà thiết yếu phải được thể hiện trong chính cuộc sống của Giáo Hội và của mỗi Kitô hữu. Người Kitô hữu tố cáo tội ác thế gian khi họ nói "không" với những gì đi ngược giá trị Tin Mừng, khi họ sẵn sàng mất tất cả hơn là bóp nghẹt tiếng nói lương tâm và đánh mất phẩm giá của mình hay chà đạp phẩm giá của người khác.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ước gì lời tuyên xưng: Lạy Chúa, chúng con loan truyền việc Chúa chịu chết được thể hiện bằng những cố gắng hằng ngày, để chống lại tội ác và muôn hình thức bất công trong chính bản thân và môi trường sống của chúng CON.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

KÍnh chuyển:
Hồng

-----------------------

 
BÁNH SU SONG - THU HAI TUAN6PS-A PDF Print E-mail

NGÀY 22/05/2017 - THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 15:26-16,4a)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với ác môn đệ rằng: "Khi Đấng Phù Trợ, Đấng mà Thầy sẽ từ nơi Cha Thầy sai đến với các con. Người là Thần Chân Lý bởi Cha mà ra, Người sẽ làm chứng về Thầy. Và các con cũng sẽ làm chứng, vì các con đã ở với Thầy từ ban đầu. Thầy đã nói với các con điều đó để các con khỏi vấp ngã. Người ta sẽ loại các con ra khỏi hội đường. Đã đến giờ kẻ giết các con tưởng làm thế là phụng sự Thiên Chúa. Họ sẽ làm những điều đó cho các con, vì họ không biết Chúa Cha, cũng không biết Thầy. Nhưng Thầy đã nói với các con như vậy, để khi đến giờ của họ, các con nhớ lại là Thầy đã bảo các con".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

"Đấng phù trợ" là dịch từ chữ Hy Lạp Parakletos, chỉ một nhân vật thế giá đến đứng bên cạnh người bị cáo trong một phiên tòa. Khi nhân vật thế giá đến đứng bên cạnh người bị cáo thì tình hình đổi khác rất nhiều: đối với người bị cáo thì người này bớt sợ và an tâm hơn vì đã có người hỗ trợ tinh thần mình, đồng minh với mình, giúp mình biết trả lời sao cho khéo léo, và khi cần thì đích thân lên tiếng bênh vực mình. Đối với quan tòa thì sự hiện diện của Parakletos bên cạnh bị cáo cũng khiến họ phải nể nang hơn, xét xử khoan hồng hơn.

Thánh Kinh cũng dùng chữ này theo nghĩa rộng, vượt qua khỏi khung cảnh toà án, áp dụng cho nhiều hoàn cảnh khác trong cuộc đời.

Còn trong bài Tin Mừng này, Chúa Giêsu dùng chữ Parakletos để chỉ Chúa Thánh Thần. Các môn đệ của Ngài sẽ bơ vơ giữa thế gian như những con chiên giữa bầy sói dữ. Thế gian cũng sẽ thù ghét họ, gài bẫy hại họ, làm khó dễ họ, thậm chí còn bắt bớ họ. Nhưng thực ra các môn đệ không bơ vơ vì đã có Chúa Thánh Thần đứng bên cạnh để:

- Hỗ trợ tinh thần khi họ cảm thấy cô đơn.

- An ủi họ trong những lúc thua thiệt buồn chán.

- Che chở họ trong những khi nguy hiểm.

- Vạch cho họ thấy những cạm bẫy xảo quyệt mà thế gian giăng ra hại họ.

- Dạy họ cách làm cách nói để khỏi bị thế gian bắt bẻ.

- Đích thân bênh vực họ.

Và chúng ta đã thấy, Chúa Thánh Thần đã đóng vai Parakletos một cách hữu hiệu thế nào đối với các tông đồ khi các ngài sống và hoạt động giữa thế gian.

Bài Tin Mừng này nhắc cho chúng ta nhớ đến một Đấng Parakletos mà chúng ta vẫn hằng có sát bên cạnh mình, thế mà chúng ta thường quên, đó là Chúa Thánh Thần. Chúng ta quên Ngài đến nỗi nhiều khi chúng ta đọc hay hát kinh Chúa Thánh Thần mà vẫn không nghĩ tới Ngài. Và bởi vì quên Ngài, không nghĩ tới Ngài nên chúng ta thường bị rơi vào tình trạnh cô đơn, buồn chán, lo âu, sợ sệt, ngã lòng...

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM GẶP CHÚA THÁNH THẦN: Lạy Chúa, chúng còn quên mất sự hiện diện vĩ đại của Chúa Thánh Thần. Chúng con xin lỗi Chúa. Chúng con luôn mở lòng lắng nghe Chúa Thánh Thần mỗi khi thức dậy và nhất là trong từng chọn lựa của cuộc sống. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU CN5PS-A-CHINH THAY CHON CON PDF Print E-mail

NGÀY 19/05/2017 - THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT V PHỤC SINH

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 15:12-17)

*ANH EM LA BẠN HỮU CỦA THẦY - NẾU THỰC HÀNH NHỮNG LỜI THẦY DẠY.(c. 14)

*KHÔNG PHẢI ANH EM ĐÃ CHỌN THẦY - NHƯNG CHÍNH THẦY ĐÃ CHỌN ANH EM.(c. 16)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Đây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đẵ yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thi hành những điều Thầy truyền. Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt, để các con đi, và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại, để những gì các con xin Cha nhân danh Thầy, Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền cho các con điều này là : các con hãy yêu mến nhau".

SUY NIỆM

"Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con".

Sau khi đã chỉ dạy cho các môn đệ con đường mến Chúa yêu người là tuân giữ các điều răn của Chúa, Đức Giêsu đã áp dụng vào luật yêu người: "Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con". Tình yêu của Đức Giêsu đối với loài người được biểu lộ qua cái chết của Người, và đó là nền tảng cho tình yêu giữa các môn đệ, các Kitô hữu với nhau. Và trước khi chịu chết, Phục Sinh và về trời, Đức Giêsu đã trăn chối cho các môn đệ chính lệnh truyền về tình yêu thương: "Các con hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con".

Chúa truyền lệnh cho chúng ta phải yêu thương nhau, vì Người muốn chúng ta yêu mến Chúa để được sống trong tình yêu của Chúa. Yêu thương nhau bằng cách phục vụ, tha thứ và bác ái với nhau.

Chúa truyền lệnh cho chúng yêu thương nhau như Chúa yêu thương chúng ta. Vì thế mỗi ngày chúng ta hãy chiêm ngắm tình yêu Chúa đối với chúng ta để bắt chước mà yêu thương nhau.

Chúa yêu chúng ta qua mầu nhiệm Nhập Thể. Yêu ai thì muốn đến gần người mình yêu, muốn sống hòa đồng, sống hiệp nhất.

Chúa yêu chúng ta qua mầu nhiệm Cứu Chuộc. Yêu ai thì hy sinh cho người mình yêu, quảng đại và quên mình.

Chúa yêu chúng ta qua bí tích Thánh Thể. Yêu ai thì trở nên sức sống, động lực cho người mình yêu, biết phục vụ, biết trao ban.

Sống đức tin trong niềm vui phục sinh là cơ hội để chúng ta nhìn lại, củng cố cho tình yêu của mình đối với Chúa và đối với anh chị em. Như Đức Giêsu đã hy sinh mạng sống trên thập giá để bày tỏ lòng yêu mến Cha và yêu mến con người như thế nào, thì trong đời sống cộng đoàn, chúng ta nên có một vài cử chỉ, việc làm nào đó thật sự hy sinh vì lợi ích của anh chị em, của cộng đoàn.

*TÔI CẦU NGUYỆN  VỚI LỜI CHÚA : Lạy Chúa, lệnh truyền của Chúa là: "Anh em hãy yêu thương nhau", luôn thôi thúc chúng con nhìn lại tình yêu thương của chúng con. Chúng con QUYẾT THI HÀNH LỜI CHÚA ĐÃ DẠY LÀ luôn biết chu toàn luật yêu thương NHAU. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG- THU NAM - TUAN 5PS -A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN V PHỤC SINH A - NGÀY 18/05/2017

BÁNH SỰ SỐNG Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 15: 9-11)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy. Nếu các con tuân giữ lệnh Thầy truyền, thì các con sẽ ở lại trong tình yêu của Thầy. Cũng như thầy đã tuân giữ lệnh truyền của Cha Thầy, nên Thầy ở lại trong tình yêu của Người. Thầy nói vậy với các con điều đó, dđể niềm vui của Thầu ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy".

Trong mọi tương quan con người thì tương quan đậm sâu nhất vẫn là tình yêu. Với trình thuật Sáng Thế, Thiên Chúa đã tạo dựng con người giống hình ảnh mình. Theo thánh Gioan tông đồ: "Thiên Chúa là Tình Yêu", giống Thiên Chúa nghĩa là con người được tạo dựng theo hình mẫu là tình yêu từ nơi Thiên Chúa. Đó là tương quan tuyệt vời. Đó là tương quan sâu thẳm nhất giữa Thiên Chúa với con người.

"Chúa Cha đã yêu mến Thầy thế nào, Thầy cũng yêu mến anh em như vậy". Đó là một trình bày về mối tương quan hiệp nhất giữa con người với Thiên Chúa, tương quan này được đặt nền tảng trên tình yêu. Tình yêu của Chúa Giêsu với con người, cũng chính là tình yêu của Chúa Cha với Chúa Con. Sự kết hiệp trong tình yêu giữa con người với Chúa Giêsu được so sánh với sự kết hiệp của Chúa Giêsu với Chúa Cha.

Chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì Chúa yêu thương chúng ta. Và hãy cảm nghiệm tình yêu đó trong hạnh phúc mình lãnh nhận, một vinh dự cho con người khi được Thiên Chúa yêu thương. Hãy tỉnh thức để giữ gìn, bảo vệ hạnh phúc đó, để chúng ta luôn được ở lại trong tình yêu của Chúa, để tình yêu của Chúa luôn thôi thúc chúng ta sống trung thành với Người.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Chúa đã phục sinh. Tình yêu đã lên ngôi. Xin cho niềm vui của Chúa phục sinh thông ban cho chúng ta sống đời sống mới, đời sống làm con Chúa. Niềm vui ấy phải được tràn ngập mọi người, niềm vui ấy phải đạt tới sự viên mãn là giúp con người được ơn cứu độ. Và đó phải là niềm vui có Chúa ở cùng: "Niềm vui của Thầy ở trong anh em, và niềm vui của anh em được trở nên trọn vẹn".

CẢM TẠ CHÚA: Lạy Chúa Kitô Phục Sinh, TẠ ƠN CHÚA ĐÃ cho chúng con được hưởng thật dồi dào sức sống, niềm vui phục sinh với Chúa. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 77