mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2329
mod_vvisit_counterHôm Qua7663
mod_vvisit_counterTuần Này33967
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này118190
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11570276

We have: 121 guests online
Your IP: 54.225.38.2
 , 
Today: Aug 17, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - CN1MC-A =LOI CHUA CHONG CAM DO PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Chíên thắng cám dỗ
Anthony Quang Dinh
Mar 9 at 8:29 PM

NGĂN CHẶN CƠN CÁM DỖ BẰNG LỜI CHÚA – ĐTC KHUYÊN NHỦ

By Kerri Lenartowick
Vatican City, -9-03-2014/07:25am (EWTN News)

Lời húân từ trong giờ đọc kinh Thiên Thần Truỳên tin ngày Chúa nhật hôm nay, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến sự quan trọng ngăn chặn lại cám dỗ bằng cách tìm ẩn náu trong Lời của Chúa.

Suy nịêm bài Phúc Âm ngày Chúa Nhật về sự cám dỗ Đức Chúa Giêsu bởi ma quỷ ở trong sa mạc, Đức thánh Cha nói "ghi chú hợp lý: Đức Chúa Giêsu đáp lại thế nào? Chú Giêsu không đối thọai với Satan, như bà Evà đã làm trong vườn địa đàng khi xưa. Đức Chúa Giêsu bíêt rõ ràng rằng đối với Satan, người ta không có thể đối thọai, bởi vì, satan rất thủ đọan, quỷ quỵêt. Vì lý do này, thay vì đối thọai như bà Evà đã làm, hãy tìm nương tựa vào lời Chúa, và đáp lại bằng sức mạnh của Lời này."

Chúng ta hãy lưu ý chính bản thân chúng ta trong những tình húông cám dỗ, trong những cám dỗ của riêng mỗi người : không tranh lụân với Satan mà chỉ phòng thủ cách đơn giản bằng Lời Chúa, và như vậy sẽ giải cứu ta," Đức Thánh Cha khuýên khích những đám đông tập trung trong Quảng trường thánh Phêro ngày 09-03-2014.

Trong khi Đức Chúa Giêsu ở trong sa mạc 40 ngày đêm trước khi bắt đầu sứ vụ của Người. Satan đến gần Chúa với "ba nhóm cám dỗ," và chúng ta nhận bíêt những thứ ấy rất rõ."

Thứ nhất, "thịnh vượng kinh tế, đã trình bầy bởi đìêu có thể xẩy ra là làm cho cục đá thành bánh ắn." thứ hai là "một phong cách sống đẹp mắt" đã bầy tỏ trong ý tưởng "từ một đỉêm cao nhất tại đền thờ Giê-ru-sa-lem hãy gieo minh' xúông và sẽ được các thiên thần đến cứu," và sau hết, "là quỳên lực và thống trị" bắng sự tôn thờ Satan.

Trong sự cám dỗ Chúa Giêsu bằng sự phồn vinh, phép lạ, và uy quỳên, Satan tìm kíêm để dâng "những hy vọng cho vị cứu thể giả tạo" bằng cách làm cho Chúa Giêsu lãng quên khỏi kế họach của Thiên Chúa," Đức Thánh Cha đã dẫn giải.

Thay vì đi theo "con đường hy sinh" của Thiên Chúa, bằng sự tự híên để đền tội," Satan cám dỗ Chúa Giêsu "một con đường dễ dàng thành công và quỳên lực."

Dầu sao,"Đức Chúa Giêsu cự tuỵêt một cách thẳng thắn tất cả những cám dỗ và nhắc đi nhắc lại ý chí của Người đi theo con đường đã được lập ra bởi Đức Chúa Cha không có bất cứ sự phân giải nào với tội lỗi." Đức Chúa Giêsu có thể làm như vậy bằng sự đáp trả Satan bằng Lời Chúa: trích dẫn trong sách Kinh Thánh."

Sau này, những lời của Chúa Giêsu "sẽ được bíên thành những hành động" khi Người tỏ ra "trung tín tuỵêt đối với kế họach yêu thương của Đức Chúa Cha" bằng chết thay cho những tội nhân.

"Trong thời gian thống khổ và thập giá" là "sự giàn xếp một tranh chấp dứt khóat" giữa Đức Chúa Giêsu và Satan, ở nơi mà Chúa Giêsu "sẽ tíêp nhận chíên thắng sau cùng của Người, một chíên thắng của tình yêu!" Đức Thánh Cha nói lớn tíêng.

Tíêp đến Đức Thánh Cha lưu ý những tham dự viên rằng "Mùa chay là thời gian ưa thích cho tất cả chúng ta để làm ra một lộ trình hóan cải, đối phó một cách chân thật con đường này từ trong Phúc Âm."

"Ta hãy canh tân những lời hứa khi rứa tội." Đức Thánh Cha khuýên khích," Ta hãy từ bỏ Satan và tất cả những vịêc nó làm và những cám dỗ, bởi vì Satan là một kẻ cám dỗ - để đi trên con đường của Thiên Chúa và tíên đến ngày Phúc sinh trong hân hoan của Thần Khí."

Sau đó Đức Thánh Cha hướng dẫn cầu nguỵên kinh Thiên Thần Truỳên tin, chấm dứt bủôi tíêp kíên bằng những lời chào mừng những khách hành hương tập trung cùng cầu nguỵên với Người.

Trước khi cầu chúc mọi người một ngày Chúa nhật nhìêu may mắn, Đức Thánh Cha đặc bịêt yêu cầu mọi người hãy cầu nguỵên cho người, và cho giáo trìêu Roma, họ bắt đầu tùân lễ tĩnh tâm đề cầu nguỵên và suy nịêm vào chìêu hôm nay.

03092014/05:40pm

__._,_.___

 
BANH SU SONG # 83 = CHUA AN CHAY 40 DEM NGAY PDF Print E-mail

Lời Chúa: "Người ăn chay ròng rã bốn mươi đêm ngày." (Mt 4:2)

Phó tế Francis

Suy niệm: Trong Mùa Chay đầu tiên, Chúa Giêsu đã đánh bại Satan qua ba cơn cám dỗ thâm hiểm của nó. Trong ba năm cuối cùng của đời Mình, Chúa Giêsu vẫn chiến thắng sự dữ: Người cứu chữa những ai bị thần dữ kiểm tỏa và phá hủy mọi mưu chước của chúng. Cuối cùng Người hoàn toàn chế ngự chúng khi Người bị treo ba giờ trên thánh giá để chết vì yêu, và ngày thứ ba Người sống lại.

Vì là người, Chúa Giêsu đã bị cám dỗ. Là người, chúng ta làm sao thoát khỏi? Cả đời, chúng ta luôn bị ma quỉ, thế gian và xác thịt dụ dỗ, lôi kéo từ bỏ và tạo phản với Người.

Chúa Giêsu chiến thắng thần dữ nhờ ăn chay và cầu nguyện. Chúng ta muốn chiến thắng, cũng phải noi gương Người: chay tịnh cả đời và luôn sống thân tình với Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, con muốn mau mắn thưa với Chúa rằng con chọn Chúa mỗi khi con gặp thử thách. Con không muốn chần chừ.

GLHTCG #2847

Chúa Thánh Thần giúp chúng ta biết "nhận định" đâu là thử thách cần thiết để con người nội tâm tăng trưởng nhờ "quen chịu đựng gian truân" (Rm 5,3-5), và đâu là cám dỗ dễ dẫn đến tội lỗi và sự chết. Chúng ta còn phải biết phân biệt giữa "bị cám dỗ" và "chiều theo chước cám dỗ". Nhờ nhận định, chúng ta có thể vạch trần sự dối trá của chước cám dỗ: bề ngoài, đối tượng có vẻ "ngon lành, trông đẹp mắt, đáng quý" (St 3,6), nhưng kết quả của nó là sự chết.

"Thiên Chúa không muốn áp đặt điều tốt, Người muốn chúng ta tự do... Cám dỗ cũng có cái lợi. Ngoại trừ Thiên Chúa, không ai biết được những gì hồn ta đã nhận được từ Thiên Chúa, kể cả chính bản thân ta. Nhưng cơn cám dỗ bộc lộ cho chúng ta biết nhận ra con người của mình; nhờ đó, chúng ta khám phá ra tình trạng tệ hại của mình, và buộc chúng ta phải tạ ơn Chúa vì những ơn lành được cơn cám dỗ làm lộ ra"(Ô-ri-gê-nê 29 ) .

 
BANH SU SONG # 82 = BAI DOC THỨ SAU -SAU LE TRO PDF Print E-mail

†† Lời Chúa Hôm Nay †† Lạy Chúa, xin lấy lòng nhân hậu xót thương
Phó tế Francis
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Mar 6 at 7:13 PM

Ngày 7-3: Thứ Sáu sau lễ Tro
Is 58,1-9a; Tv 50; Mt 9,14-15

BÀI ĐỌC 1 Is 58,1-9a
"Phải chăng đó là cách ăn chay mà Ta ưa chuộng?"

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

1 Đức Chúa là Thiên Chúa phán như sau: "Cứ lấy hết gân cổ mà kêu lên, đừng kìm hãm, kêu lớn tiếng lên như tù và, báo cho dân Ta hay tội ác của chúng, cho nhà Gia-cóp biết những lỗi lầm đã phạm. 2 Ngày lại ngày chúng kiếm tìm Ta, chúng ao ước biết đường lối của Ta, như hể một dân tộc vẫn thực hành sự công chính và không bỏ luật pháp của Thiên Chúa mình. Chúng xin Ta ban những điều luật công minh, chúng ước ao được đến gần Thiên Chúa. 3 Chúng nói: "Chúng tôi ăn chay, sao Ngài không thấy, chúng tôi hãm mình, sao Ngài chẳng hay?" Này, ngày ăn chay, các ngươi vẫn lo kiếm lợi, vẫn áp bức mọi kẻ làm công cho mình. 4 Này, các ngươi ăn chay để mà đôi co cãi vã, để nắm tay đánh đấm thật bạo tàn. Chính ngày các ngươi muốn ăn chay để tiếng các ngươi kêu thấu trời cao thẳm, thì các ngươi lại ăn chay không đúng cách. 5 Phải chăng đó là cách ăn chay mà Ta ưa chuộng trong ngày con người phải thực hành khổ chế? Cúi rạp đầu như cây sậy cây lau, nằm trên vải thô và tro bụi, phải chăng như thế mà gọi là ăn chay trong ngày các ngươi muốn đẹp lòng Đức Chúa? 6 Cách ăn chay mà Ta ưa thích chẳng phải là thế này sao: mở xiềng xích bạo tàn, tháo gông cùm trói buộc, trả tự do cho người bị áp bức, đập tan mọi gông cùm? 7 Chẳng phải là chia cơm cho người đói, rước vào nhà những người nghèo không nơi trú ngụ; thấy ai mình trần thì cho áo che thân, không ngoảnh mặt làm ngơ trước người anh em cốt nhục? 8 Bấy giờ ánh sáng ngươi sẽ bừng lên như rạng đông, vết thương ngươi sẽ mau lành. Đức công chính ngươi sẽ mở đường phía trước, vinh quang Đức Chúa bao bọc phía sau ngươi. 9 Bấy giờ, ngươi kêu lên, Đức Chúa sẽ nhận lời, ngươi cầu cứu, Người liền đáp lại: "Có Ta đây!"

Tung hô Tin Mừng x. Am 5,14
Hãy tìm điều lành chứ đừng tìm điều dữ, rồi anh em sẽ được sống;
và Chúa sẽ ở cùng anh em.

TIN MỪNG Mt 9,14-15
"Khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay."

X Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

14 Bấy giờ, các môn đệ ông Gio-an tiến lại hỏi Đức Giê-su rằng: "Tại sao chúng tôi và các người Pha-ri-sêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?" 15 Đức Giê-su trả lời: "Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, khi chàng rể còn ở với họ? Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay."

 
BANH SU SONG # 82 = TUAN I M.CHAY- NAM A PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH - Phó tế Truyền

TUẦN I MÙA CHAY NĂM A

Từ Chúa Nhật 9/3
đến Thứ Bảy 15/3/2014

CHÚA NHẬT 9/3/2014

Lời Chúa: "Người ăn chay ròng rã bốn mươi đêm ngày" Mt 4:2
Suy niệm: Trong Mùa Chay đầu tiên, Chúa Giêsu đã đánh bại Satan qua ba cơn cám dỗ thâm hiểm của nó. Trong ba năm cuối cùng của đời Mình, Chúa Giêsu vẫn chiến thắng sự dữ: Người cứu chữa những ai bị thần dữ kiểm tỏa và phá hủy mọi mưu chước của chúng. Cuối cùng Người hoàn toàn chế ngự chúng khi Người bị treo ba giờ trên thánh giá để chết vì yêu, và ngày thứ ba Người sống lại.
Vì là người, Chúa Giêsu đã bị cám dỗ. Là người, chúng ta làm sao thoát khỏi? Cả đời, chúng ta luôn bị ma quỉ, thế gian và xác thịt dụ dỗ, lôi kéo từ bỏ và tạo phản với Người.
Chúa Giêsu chiến thắng thần dữ nhờ ăn chay và cầu nguyện. Chúng ta muốn chiến thắng, cũng phải noi gương Người: chay tịnh cả đời và luôn sống thân tình với Chúa.
Cầu nguyện: Lạy Chúa, con muốn mau mắn thưa với Chúa rằng con chọn Chúa mỗi khi con gặp thử thách. Con không muốn chần chừ.
THỨ HAI 10/3/2014

Lời Chúa: "Có bao giờ chúng con thấy Chúa đói mà cho ăn." Mt 25:37
Suy Niệm: Chúng ta biết rất rõ là trong Ngày Thẩm xét, Chúa sẽ dựa trên tình yêu của ta với những người nghèo túng. Của ăn vật chất đã cần, mà của ăn tinh thần còn cần hơn. Dù cho ăn vật chất hay cho ăn tinh thần, ta cũng đều phải làm, và hãy làm từ những người trong gia đình mình trước.
Đức Phanxicô, trong Sứ điệp Mùa Chay 2014 viết: "Mùa Chay là Mùa thích hợp để cởi bỏ, làm cho chúng ta tự hỏi đâu là điều chúng ta có thể chịu thiếu để giúp đỡ và làm cho người khác nên phong phú nhờ cái nghèo của mình. Chiều kích của sự cởi bỏ phải là đau khổ, dù nhiều hay ít, kèm theo lòng thống hối, mới có giá trị. Tôi không tín nhiệm việc làm phúc mà chẳng làm chúng ta mất mát, hoặc không gây đau đớn nào."
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con rộng rãi cho đi cái thực sự con đang cần, chứ không chỉ cho cái dư thừa của con.
THỨ BA 11/3/2014

Lời Chúa: "Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại." Mt 6:7
Suy niệm: Chúa không muốn chúng ta nhiều lời theo kiểu thiếu tin tưởng vào tình thương yêu của Người, nên phải nài nỉ van xin nhiều lần. Chúa không cổ võ phải nói nhiều như trong dụ ngôn một người sang nhà hàng xóm lúc đêm khuya để vay bánh về đãi khách. Chúa chỉ muốn chúng ta kiên nhẫn khi cầu nguyện. Kẻ tin tưởng thực sự không màng phải chờ đợi, vì tin rằng chắc chắn sẽ được đáp lời.
Vả lại, khi muốn Chúa đáp lời ngay, còn phạm phải một lỗi lầm rất trầm trọng: đó là vô tình coi Chúa như người thuộc quyền sai khiến của mình, bảo thì phải làm, vì thế mà nổi nóng bỏ Chúa vì thấy xin không được. Ai dám hỗn xược với Đấng dựng nên mình và hằng lo liệu cho hạnh phúc đời đời của mình như thế?
Lời nguyện: Lạy Chúa, Con không dám bỏ Chúa mà đi, nhưng đôi khi con buồn vì không thấy Chúa ban ơn. Xin Chúa tha thứ cho sự thiếu niềm tin đó của con. Xin sửa chữa con.

THỨ TƯ 12/3/2014

Lời Chúa: "Chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ Ông Gioan." ."
Suy niệm: Đám đông có lợi điểm là được nhìn thấy Chúa đang đứng trước mặt và nói với mình. Thế mà họ đòi xem dấu lạ, chứ không nhận ra Người chính là dấu lạ.
Bản tính nhân loại hư hèn của chúng ta làm mờ mắt chúng ta khiến chúng ta không nhận ra Người, và mặc dù có gặp Người, chúng ta cũng mau quên Người.
Làm sao chúng ta có thể không nhận ra, hay dễ quên Người và ngay cả dễ từ bỏ Người là Đấng yêu thương chúng ta đến nỗi đã chết thay cho chúng ta được sống như thế?
Mùa Chay, với ăn chay, cầu nguyện và bố thí, sẽ giúp mắt chúng ta sáng lại, không còn mù loà với Chúa, Đấng hằng hiện diện trước mặt chúng ta, trong mọi người và trong mọi biến cố xảy ra trong cuộc sống.
Lời nguyện: Lạy Chúa, con cảm nghiệm được nỗi đau như thế nào khi bị lãng quên và bị khước từ. Con sẽ không bao giờ bỏ Chúa nữa.
THỨ NĂM 13/3/2014

Lời Chúa: "Ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ thấy, ai gõ thì cửa sẽ mở ra cho." Mt 7:8
Suy niệm: Có nhiều ơn chúng ta không nhận được, vì chúng ta không xin. Tác giả Sách Giacôbê nói rõ: "Bạn không có vì bạn không xin." (Jas 4:2). Cách điều chỉnh tình trạng này không chỉ là cầu khẩn nhiều, nhưng là thống hối tội lỗi và thanh tẩy tâm hồn.
Cầu xin ơn lành của Chúa không phải là việc nói ra đúng từ ngữ. Chính Thánh Thần Thiên Chúa chuyển cầu cho lời nguyện xin của chúng ta, thì chúng ta mới có thể nhận được dư dật ơn Chúa. Người chỉ nói đúng chữ có thể chẳng nhận được gì, nhưng người hối cải những sai lầm của mình sẽ nhận được mọi ơn.
Chúng ta phải xin thì mới được, nhưng phải thống hối rồi hãy xin. Sách Giacôbê còn dạy: "Bạn xin mà không nhận được, vì bạn xin không đúng cách."(Jas 4:3). Một tâm hồn thống hối, thanh sạch và từ tâm sẽ mở được cửa Trời.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin tẩy sạch tâm hồn con để con xứng đáng nhận được ơn Chúa.

THỨ SÁU 14/3/2014

Lời Chúa: "Hãy mau dàn xếp với đối phương khi đang trên đường tới cửa công."Mt 5:25
Suy Niệm: Chúng ta đều thích sự nhanh nhẹn, vì mình đang ở trong một nền văn hoá cái gỉ cũng hoả tốc. Chúa cũng thích sự nhanh nhẹn, nhưng có khác. Người dạy hãy giải hoà sớm đi, hãy làm lành mau đi, và Người mong sự vâng phục mau mắn. Ngược lại, chúng ta thường chậm tin, chậm ra tay cứu giúp, chậm quay về với Người. Ước gì chúng ta hãy nhanh như Chúa nhanh và chậm như Người chậm, chứ đừng chỉ vồn vã theo cách của thế gian.
Chúng ta hãy bắt đầu phục hồi thời biểu và nhịp điệu theo Chúa, bằng cách tha thứ bảy mươi lần bảy ngay đi. Chúng ta hãy hối cải vì đã chậm vâng phục, tức là đã bất tuân và hãy đi xưng tội. Nếu nhanh nhảu áp dụng lời khuyên của Thầy thuốc Giêsu, chúng ta sẽ mau được chữa lành như gặp thấy trong Tân Ước.
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, xin giúp con biết chậm nói, chậm giận hờn và chậm theo thói đời, để con có thể mau đón nhận ơn Chúa ban.

THỨ BẢY 15/3/2014

Lời Chúa: "Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ ngược đãi anh em."Mt 5:44
Suy niệm: Chúa Giêsu dạy chúng ta yêu kẻ thù mình. Dó là cách chúng ta chứng tỏ mình là con cái Thiên Chúa. Các con cái Chúa không thể ghét bỏ và thù hận nhau.
Anh chị em trong gia đình không được coi nhau như thù địch. Các con cái, mỗi người một vẻ, không ai giống ai. Sự khác nhau ấy bổ túc cho nhau để làm cho gia đình phong phú hơn, chứ không phải là cớ để ghét bỏ nhau.
Chúa muốn chúng ta yêu thương nhau, dù ai đó khác biệt chúng ta, ghét bỏ chúng ta, thù hằn chúng ta, làm khổ chúng ta. Người cho mặt trời chiếu sáng cho mọi người và làm mưa xuống trên mọi người, chẳng kể ai.
Như người cha nhân hậu của đứa con hoang đàng, chúng ta hãy chiếu ánh sáng cho kẻ đối nghịch và làm mưa việc lành trên họ.
Lời nguyện: Lạy Chúa, nhờ Chúa và với sức mạnh của Tình yêu Chúa, con mới có thể yêu kẻ đối nghịch của con. Xin thương giúp con.

 
BANH SU SONG # 81 = GIAC MO KHONG THANH PDF Print E-mail

Suy Niệm Lời Chúa
03/03/2014

THỨ HAI TUẦN 8 TN

Mc 10,17-27

GIẤC MƠ KHÔNG THÀNH

Đức Giê-su đưa mắt nhìn anh ta và đem lòng yêu mến. Người bảo anh ta: "Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy bán đi những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời, rồi hãy đến theo tôi." Nghe lời đó, anh ta sa sầm nét mặt và buồn sầu bỏ đi vì anh ta có nhiều của cải. (Mc 10,21-22)

Suy niệm: Ai cũng mơ. Có những giấc mơ chưa tròn, có những giấc mơ không bao giờ trở thành hiện thực. Thành công ở đời thuộc về những ai có thể biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực. Chàng thanh niên kia đến với Chúa Giê-su trong khi đang ôm ấp một ước mơ: được sự sống đời đời là gia nghiệp. Anh đã tuân thủ mọi giới răn từ thuở nhỏ. Nhưng vẫn chưa hết trăn trở. Chỉ có Chúa mới biết anh còn thiếu một điều: chiếc chìa khóa thần biến giấc mơ của anh thành hiện thực, đó là: "Hãy bán đi tất cả những gì anh có..." Chàng thanh niên không đáp trả. Anh thất vọng như người tìm sai địa chỉ. Anh đã đứng trước ngưỡng cửa, nhưng không cầm lấy chìa khóa. Tiếc thay, một giấc mơ không thành!

Mời Bạn: Thiên Chúa có một giấc mơ cho bạn, cho tôi. Chu toàn các giới răn chưa đủ; còn cần phải biết cho đi một cách thật quảng đại và vô vị lợi nữa. Mời bạn lắng nghe, đón nhận đề nghị của Chúa trong từng khoảnh khắc của cuộc đời và cộng tác với Ngài để biến giấc mơ đó thành hiện thực.

Sống Lời Chúa: Mỗi sáng bạn hãy hỏi Chúa muốn bạn hôm nay phải làm hoặc từ bỏ một điều gì để làm người môn đệ của Ngài cách trọn vẹn.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, tinh thần thì mau mắn, nhưng xác thịt thì nặng nề yếu đuối. Xin Chúa giúp con biết hy sinh từ bỏ mỗi ngày để thánh ý Chúa có thể thành sự nơi con.

 
<< Start < Prev 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 Next > End >>

Page 114 of 124