mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5682
mod_vvisit_counterHôm Qua7908
mod_vvisit_counterTuần Này43669
mod_vvisit_counterTuần Trước54956
mod_vvisit_counterTháng Này191800
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11156393

We have: 118 guests online
Your IP: 54.224.85.115
 , 
Today: Jun 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG HANG NGAY # 11= BANH TRUONG SINH PDF Print E-mail

            CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH# 11

    (Từ bài #01 đến bài #09 vì viết từ lâu nên bị thất lạc Files)

                    Họ sẽ qua đi như hoa cỏ (Gc 1: 9)

 

Thần Khí mới làm cho Sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống.

                                                                      (Gioan 6: 63)

 

   Chuyện kể : Sau khi H. tốt nghiệp Đại học, anh bỏ hai thập niên kế tiếp để lo kiếm tiền và thăng tiến Gia đình. Đã bốn lần, anh buộc vợ con phải rời bỏ nơi đang sinh sống vì sự nghiệp riêng của mình, mong kiếm được nhiều tiền hơn. Mỗi lần di chuyển đi như vậy, Gia đình phải bỏ lại những ban hữu, Cộng đoàn và Giáo xứ thân yêu.

   Những lần thay đổi như vậy là anh lại biếng nhác đi nhà thờ, thiếu đi bạn hữu cùng Đòan thể, Nhóm để cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa với nhau. Vì sự xa lạ như vậy, nên anh cảm thấy cô đơn và phải làm lại cuộc đời. Anh thấy bất mãn với cuộc sống, đời sống tâm hồn trống rỗng, dù có nhiều tiền bạc, nên anh nói: “Thôi thế là đủ rồi !”

   Hiện nay anh H. cảm thấy rằng Lời Chúa đã dạy anh thấy cuộc sống nên thu nhỏ lại: anh bớt theo đuổi tiền bạc,, bớt giờ làm việc, cắt giảm mua sắm, và tập sống với câu châm niệm là bằng lòng với điều mình có. Anh có giờ suy niệm Lời Chúa trong Gia đình, vào Nhóm Cầu nguyện, thăm hỏi, giúp đỡ người nghèo cuối tuần.

   Anh đọc Lời Chúa trong thư Gia-cô-bê về số phận người giầu như sau: “Người giầu có sẽ tự hào khi bị Chúa hạ xuống, vì họ sẽ qua đi như hoa cỏ. (Gc 1, 10). Họ tưởng của cải sẽ giúp họ bền bỉ lâu dài, nhưng: “…các ngươi chỉ là hơi nước xuất hiện trong giây lát rồi lại biến đi” Gc 4,14). Người giầu có sẽ dễ gian tham, hà hiếp bóc lột, huởng lạc và sẽ nhận hậu quả: “Giờ đây, hỡi những kẻ giầu có, các ngươi hãy than van rên rỉ về những tai họa sắp đổ xuống trên đầu các ngươi.” (Gc 5, 1)

 

Bạn thấy Lời Chúa có phải là Bánh Sự Sống cho anh H. không? Đã đến lúc bạn nói: “Chính Chúa có Lời ban Sự Sống đời đời.”

 

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG HANG NGAY # 10= BANH TRUONG SINH PDF Print E-mail

 

CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH #10

          Hãy mang lấy Ách của Tôi (Mt 11:29)

 

Thần Khí mới làm cho Sống chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là Sự Sống.                                                             (Gioan 6, 63)

 

   Một cô Giáo lý viên đọc Phúc Âm thánh Mát-thêu đoạn 12 câu 28-30 cho các em trong lớp, rồi hỏi: Chúa Giêsu nói: “Hãy mang lấy ách của tôi.” Em nào có thể cho cô biết: “Ách là cái gì nào?

   Một bé trai dơ tay lên đáp: “Ách là cái để lên vai loài vật để chúng có thể giúp nhau.” Giáo lý viên hỏi tiếp: “Chúa Giêsu đặt ách gì trên chúng ta?” Một bé gái yên lặng đưa tay lên nói: “Đó là Đức Chúa Trời muốn giang rộng cánh tay ôm lấy chúng ta.”

   Khi Chúa Giêsu đến,, Ngài ban ách êm ái và nhẹ nhàng so với ách của lớp lãnh đạo tôn giáo: “Vì ách của tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng”.  (Mt 11:30). Họ đặt những “gánh nặng” luật lệ lên vai lên cổ dân chúng: “Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta; nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào. (Mt 23: 4) Sách Công Vụ Tông Đồ nói: “Sao anh em lại thử thách Thiên Chúa , mà quàng vào cổ các môn đệ một cái ách mà cả cha ông chúng ta lẫn chúng ta đã không có sức mang nổi.” (Cv 15: 10)

 

   Thiên Chúa biết rõ tôi chẳng bao giờ có thể đạt tới tiêu chuẩn của Ngài: “Thật vậy, mọi người đã phạm tội và bị tước mất vinh quang Thiên Chúa.” (Rom 3: 23). Khi tôi hạ mình xuống và cần được ơn tha thứ, Chúa Giêsu sẽ đến bên cạnh tôi, Ngài sẽ đặt ách của Ngài lên tôi, giải thoát tôi khỏi tình trạng tội lỗi và ban cho tôi quyền năng là Thánh Thần của Ngài để tôi Sống vui mừng và hy vọng hơn.

   Bạn có cần và làm theo Lời Chúa Giêsu nói không? Ngài phán: “Hãy đến với tôi…hãy mang lấy ách của tôi, hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường…”   (x. Mt 11: 28-30)

 

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 8= DUNG QUEN CAI CHINH PDF Print E-mail

 

            BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 8 = Mt 25, 10-13      ducme3

                        ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH !               Ptế Nguyễn Định/Huyền Đồng

Gặp được Lời Chúa con đã nuốt vào, Lời Ngài làm cho con hoan hỷ, làm vui thỏa lòng con, vì con được mang danh Ngài. (Gr 15, 16)

 

Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : Đang lúc các cô đi mua, thì chú rể tới. Rồi người ta đóng cửa lại… (x. Mt 25, 10-13)

Chuyện kể: Có một phụ nữ nghèo trên tay bồng một đức bé lang thang đi ăn xin. Khi ngang qua một cái hang nọ, bà bỗng nghe một giọng huyền bí, nói lên trong tâm bà: “Hãy vào đây lấy tất cả những bì ngươi muốn; nhưng “ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH”! Và hãy nhớ một điều: “sau khi ngươi trở ra thì cửa hang sẽ đóng lại vĩnh viễn.”.

Người phụ nữ đi vào hang, thất trong đó có rất nhiều bảo vật qúy giá. Lóa mắt bởi vàng bạc, bà vội đặt đứa bé xuống đất và nhanh và nhanh tay thâu lượm tất cả những gì bà có để nhét vào người. Lúc đó tiếng nói huyền bí kia lại vang lên: “Ngươi chỉ có 8 phút để lấy mà thôi!”

Tám phút trôi qua như chớp mắt, người phụ nữ khệ nệ ôm vác đầy người và còn quàng trên vai vàng bàc châu báu…bước nhanh ra khỏi hang động và cửa hang đóng lại vĩnh viễn. Ngay lúc đó, bà sực nhớ tới thằng bé còn nằm trong hang và không có cách nào để vô lại. Bà vứt cả vàng bạc châu báu xuống đất, ngã lăn lăn ra gào khóc thảm thiết, nhưng đã quá muộn.! Thật tham thì khổ, không tham không khổ !!!

 

Cảm nghiệm Sống : Bạn và tôi có 60, 70, 80 năm sống ở đời, và từ sâu thẳm từ đáy lòng luôn có một âm thanh nội tại âm thầm nhắc nhở:   “NHỚ ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH” là Dầu –Đèn. (Mt 25,1-13)

Cái chính lài gì? Đó là những việc thiện, lòng tin yêu, giá trị đạo đức, sự tỉnh thức, tình thương, sức khỏe và sự sống…Nhưng rất tiếc vì tôi bị lóa mắt và chỉ cắm đầu chạy theo tình tiền, danh vọng, sắc đẹp, phung phí sức lực, ăn chơi hoặc đi làm ngày đêm kiếm tiền, mà bỏ quên hạnh phúc bản thân, gia đình, và lơ là với vợ con, cha mẹ...

Và cứ thể tuổi đời trôi qua, 60, 70, 80 năm như chớp mắt, đến khi cánh cửa đời khép lại vĩnh viễn, đó là lúc tôi phải từ giã tất cả để ra đi, mới sực nhớ suốt đời chỉ lo vơ vét của cải mà quên đi CÁI CHÍNH !!!

Không biết sống một cuộc đời có ý nghĩa, không đem hạnh phúc cho mình, mà nhiều khi còn gây đau khổ cho người khác. Lúc đó có khóc than, hối hận thì đã quá muộn!!! Vì mọi sự đều có cùng.!!!

                                                                          Huyền Đồng Sưu tầm

                                                    8

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 7= BAC AI CUA PHO TE PDF Print E-mail

 

              BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN # 7 = Cvụ 6, 2-3

     NHÃN HIỆU CỦA PHÓ TẾ VĨNH VIỄN LÀ VIỆC BÁC ÁI

     “ Gương Sáng của Phó Tế (Nô Bộc-Phục vụ) Lôrensô Tử Đạo”

                

Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa: “Nhóm Mười hai triệu tập toàn thể các Môn đệ và nói: “Chúng tôi mà bỏ việc rao giảng Lời Thiên Chúa để lo việc ăn uống, là điều không phải. Vậy anh em hãy tìm trong Cộng đoàn 7 người được tiếng tốt, đầy Thần Khí và khôn ngoan, rồi chúng tôi sẽ cắt đặt họ làm công việc đó.” (Cv 6, 2-3)

Thánh Lôrensô Tử Đạo là một trong 7 Nô Bộc/Phục Vụ (Phó tế) của Giáo hội, chịu trách nhiệm giúp đỡ người nghèo túng và ngài được giao cho trách nhiệm “Quản lý tài sản của Giáo hội”.

1- Khi sự cấm đạo dưới thời hòang đế Valerian bùng nổ, Thánh Giáo Hoàng Sixtus bị kết án tử hình cùng với sáu Phó tế khác. Khi Giáo hoàng bị điệu ra pháp trường, Lôrensô đi theo khóc lóc nức nở, ngài hỏi: “Cha ơi ! cha đi đâu mà không cho nô bộc này đi theo?”- Đức Giáo hòang trả lời: “Con ơi! Ta không bỏ con đâu! trong ba ngày nữa con sẽ đi theo ta !” Nghe thấy thế Lôrensô thật vui mừng, ngài về phân phát hết tiền của trong kho cho người nghèo và còn bán cả các phẩm phục đắt tiền để có thêm tiền của mà phân phát cho người nghèo.

2- Quan Tổng Trấn Rôma, một người tham lam, nghĩ rằng Giáo hội có dấu diếm nhiều của cải. Do đó ông ra lệnh cho Lôrensô phải đem hết tài sản của Giáo hội cho ông. Vì thánh trả lời: xin cho ba ngày. Thế là ngài đi khắp thành phố, quy tụ mọi người nghèo khổ, đau yếu được Giáo hội giúp đỡ đến trình diện họ trước mặt quan, ngài nói: “ Đây là tài sản của Giáo hội.”

3- Giận điên người, quan tổng trấn xử phạt Lôrensô phải chết một cách thê thảm và chết dần mòn.Vị thánh bị cột trên một vỉ sắt lớn với lửa riu riu để từ từ thiêu đốt da thịt của ngài; nhưng tâm hồn thánh nhân đang bừng cháy với tình yêu Thiên Chúa, nên ngài không cảm thấy gì. Thật vậy,Thiên chúa ban cho ngài một sức mạnh đến độ có thể đùa dỡn, ngài nói : “lật tôi đi chứ, phía bên này chín rồi.”.

Và tước khi trút hơi thở cuối cùng, ngài nói: “Bây giờ thì đã chín hết rồi.” Sau đó ngài cầu xin cho thành phố Rôma được trở lại với Đức Kitô, và đức tin vào Chúa được lan tràn khắp thế giới.

Lời hay ý đẹp : Khía cạnh tuyệt vời nhất của Thiên Đàng là đời đời ở cùng Chúa Giêsu. – The greatest aspect of heaven will be spending with Jesus.

                                                    7

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 6= CHUYEN ĐO XUA ROI PDF Print E-mail

 

                        BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN # 6 =1Tm 2, 9

                                    CHUYỆN ĐÓ XƯA RỒI

                                           ----***----

      Tôi Ăn - Nhai và Nuốt Lời Chúa : “Tôi muốn người đàn bà phải ăn mặc đoan trang, đồ trang điểm phải kín đáo, giản dị; không phải là những kiểu tóc cầu kỳ, vàng bạc, ngọc trai hay quần áo đắt tiền.” (1 Tm 2, 9)

 

Gần đây có một ngôi sao nhạc “pop”, một cô gái có đạo, khi bàn về cách ăn mặc, cô đã xem nhẹ về cách ăn mặc “thiếu vải của mình, cô cho rằng: “Chuyện đó đã xưa rồi.”

1- Lời Chúa thì khác, dù được viết cách đây trên hai ngày năm vẫn không “xưa” mà vượt thời gian. Kinh Thánh luôn tươi mới, thường hằng và còn đang áp dụng trên tòan thế giới hôm nay.

2- Khi Kinh Thánh nói về người phụ nữ phải “ăn mặc đoan trang, đứng đắn” là họ không nên ăn mặc nhằm thu hút sự chú ý của người khác về mình; nhưng hướng về vinh quang Chúa thì đáng khen ngợi..

3- Trong thư gởi Roma, Phaolô khuyên: “Anh em đừng có rập theo đời này; nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thần, hầu có thể nhận ra đâu là ý Thiên Chúa… (Rom 12, 2)

4- Câu Kinh Thánh trên là một mệnh lệnh của năm 2011, để hướng dẫn cách ăn mặc và cách sống của mọi Tín hữu Kitô hôm nay; đừng để lòng tham muốn những sự giả dối, cạm bẫy đời này chóng qua.

Vì thế, dù là ngôi sao nhạc “pop” hay là Tín hữu trong Hội Thánh, bạn cũng đừng lo mình bị cho là “xưa”, nếu việc bạn làm hợp với Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh, mà Chúa Thánh Linh đã nhắc nhở.

Lời hay ý đẹp: Sự chọn lựa của tôi làm vinh danh Chúa hay thu hút sự chú ý cùa người khác về mình ? – Do my choices bring glory to God or draw attention to me?

                                             6

                                             6

 
<< Start < Prev 111 112 113 114 115 116 117 118 Next > End >>

Page 117 of 118