mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4256
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này43193
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này173902
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12767825

We have: 135 guests online
Your IP: 3.82.52.91
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 126 = CAC ANH HAY THEO TOI PDF Print E-mail

SUY NIỆM GKGĐ 

Ngày 30/06/2014. Thứ Hai sau Chúa Nhật XIII Thường Niên. Các thánh tử đạo tiên khởi của giáo đoàn Rôma.

TIN MỪNG MT 8, 18-22

"Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu". (CÂU 20)

Chúa Giêsu luôn kêu mời con người đi theo Ngài. Theo Chúa không phải là một phong trào, nhưng là một ơn gọi. Đến với Chúa không phải để được điều này điều kia nhưng là để từ bỏ. Không phải từ bỏ một cách hời hợt mà là triệt để từ bỏ. "Ai muốn theo Ta phải từ bỏ chính mình, vác thập giá hàng ngày mà theo". Đã từ bỏ rồi còn phải hy sinh nữa !

Và Tin Mừng hôm nay Chúa nói : "Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu". Người được Chúa gọi mời cũng phải đứng trước nhiều đòi hỏi: phải từ bỏ của cải, sự an toàn, và cả gia đình nữa. Một đòi hỏi dẫn đến sự thanh thoát trong lối sống người môn đệ, họ không còn bám víu vào bất cứ một bảo đảm nào ngoài Chúa để được hoàn toàn tự do và làm việc cho Chúa.

Hơn nữa, đây còn là vấn đề tình yêu. Trong tình yêu cần có sự hy sinh từ bỏ để đạt được một tình yêu và hạnh phúc lớn hơn. Chúa là tình yêu, là hạnh phúc của những người đi theo Chúa. Được Chúa là được tất cả tình yêu và hạnh phúc vĩnh cửu.

Được Chúa là sống bên Chúa, đó là một giá trị cao quý, là kho tàng vô tận, người ta có thể mất mọi sự, hy sinh mọi thứ để chiếm lấy, mua lấy mà không sợ bị thiệt thòi.

Chính Chúa Giêsu đã thể hiện một cuộc sống từ bỏ, hy sinh để lo việc Nước Trời và lo cho phần rỗi của mọi người. Những đòi hỏi của Chúa Giêsu không có tính cách khắt khe, không nặng nề gò bó, nhưng đó là điều kiện để người môn đệ trở nên giống Chúa hơn, cũng như để dễ dàng và trung thành thực hiện những sứ mệnh Chúa trao phó. "Con chồn có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ tựa đầu".

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn trung thành với phẩm chất người Kitô hữu là ánh sáng cho trần gian, là muối men cho đời; xin cho chúng con đừng bao giờ bị biến chất vì đam mê thế gian, xác thịt mà làm nô lệ cho ma quỷ. Amen.

Kính chuyển:
Hồng

 
BANH SU SONG # 125 = LOI CHUA TRONG GIA DINH PDF Print E-mail

2014 NĂM PHÚC ÂM HOÁ GIA ĐÌNH
THEO HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM
* * *
LỜI CHÚA TRONG GIA ĐÌNH

LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ
Chúa Nhật 29/6 — Thứ Bảy 5/7/2014

Trích đoạn suy niệm theo Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

CHÚA NHẬT 29/6/14
KÍNH THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ
Lời Chúa: "Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống." (Mt 16:16)
Suy niệm: Phêrô, một người đánh cá ít học, đã lập gia đình. Ông theo Thầy Giêsu ngay từ buổi đầu sứ vụ. Phaolô là người có nhiều điều để tự hào về gia thế, về học thức, về đời sống đạo hạnh. Ông chưa hề gặp mặt Đức Giêsu khi Ngài còn sống.
Nhưng hai ông có nhiều nét tương đồng. Cả hai đều được Chúa Giêsu gọi. Phêrô được gọi khi ông đang thả lưới bắt cá. Phaolô được gọi khi ông hung hăng tiến vào Đamát. Cả hai từ bỏ tất cả để theo Ngài. Bỏ tất cả là chấp nhận trở thành bấp bênh, tay trắng. Cả hai vị đều chết như Thầy.
Hội Thánh vẫn cần những Phêrô và Phaolô mới, dám bỏ, dám theo, dám yêu, dám sống và dám chết cho Đức Kitô và Tin Mừng.
Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, con cũng được Chúa gọi, xin đưa con đi xa hơn, đến những nơi bất ngờ, vì Chúa cần con ở đó.

THỨ HAI 30/6/14
Lời Chúa: "Thưa Thầy, Thầy đi đâu, tôi cũng xin đi theo." (Mt 8:19)
Suy Niệm: Điều gì nơi con người Đức Giêsu đã cuốn hút ông Kinh sư, khiến ông quyết định muốn gắn bó đời mình với Ngài?
Chúng ta không có câu trả lời. Chúng ta chỉ nghe Đức Giêsu nói cho vị Kinh sư ấy: "Con chồn có hang, chim trời có tổ, Con Người không có chỗ tựa đầu." Ngài nhắc cho ông biết cái giá phải trả để đi theo Ngài. Đó là cuộc sống bấp bênh, lang thang, nay đây mai đó, như kẻ vô gia cư.
"Hãy theo Tôi." Lời Ngài mời gọi đó phải được coi trọng hơn việc báo hiếu, ưu tiên hơn tất cả mọi nghĩa vụ khác.
Thân phận người môn đệ xưa nay là phải chịu long đong, thiếu thốn, bị từ chối và có khi bị bách hại. Nhưng vì cùng thân phận với Thầy, nên hạnh phúc vẫn luôn chờ họ.
Lời nguyện: Lạy Chúa, con biết rằng chọn Chúa là lội ngược dòng, là bước vào con đường hẹp, nhưng xin giúp con đừng đắn đo.

THỨ BA 1/7/14
Lời Chúa: "Sao nhát thế, hỡi những kẻ kém lòng tin!" (Mt 8:26)
Suy niệm: Ngày nay người ta biết rằng phần lớn thiên tai không do Trời, nhưng do con người phá hoại trái đất là công trình tốt đẹp của Trời cao. Hôm nay Đức Giêsu đã dùng uy quyền để bảo vệ môn đệ khỏi bị bão dập vùi. Giữa cơn cuồng nộ của biển cả, giữa sự kinh hoàng nhốn nháo của các môn đệ, Thầy Giêsu vẫn ngủ. Thầy đã không làm cho biển lặng sóng yên ngay lập tức, vì môn đệ cần tập bình an ngay giữa sóng gió .
"Người vẫn ngủ"(Mt 8:24). Thiên Chúa ngủ là điều khó hiểu. Chúng ta đừng ngại đánh thức Ngài, đừng ngại la to át tiếng sóng gầm. Ngài sẽ không chỗi dậy và dẹp tan bão tố ngay đâu, mà chúng ta sẽ được giải thoát mọi hiểm nghèo. Chắc chắn chúng ta sẽ bình an, vì Ngài là bình an đang ở trong con thuyền đời ta.
Lời nguyện: Lạy Chúa, đi trên mặt nước cuộc đời chẳng mấy dễ, vì có bao sóng gió đẩy đưa và lôi cuốn. Xin cứu con khi con hầu chìm.

THỨ TƯ 2/7/14
Lời Chúa: "Họ xin Người rời khỏi vùng đất của họ." (Mt 8:34)
Suy niệm: Đức Giêsu đã trừ bầy quỉ ám ra khỏi hai người, cho phép chúng nhập vào đàn heo gần đó và cả bầy heo, khoảng 2000 con, lao xuống biền chết hết. Ngài đã đem lại bình an cho dân vùng đất Ga-đa-ra. Thay vì cảm tạ và nghênh đón Ngài, họ đã xin Ngài rời xa họ.
Họ không chấp nhận Ngài, vì không muốn sự bình an của Chúa Giêsu. Nếu chấp nhận Chúa Giêsu là Chúa của đời mình, thì chúng ta không thể coi mình là nhất để làm điều mình muốn. Chúng ta chỉ được làm điều Chúa muốn mà thôi.
Nếu đã đón nhận Chúa Giêsu vào nhà mình, chúng ta không khi nào được tự ý đón tiếp các thần tượng khác. Nếu Chúa Giêsu ở lại với chúng ta, thì kiêu hãnh, tội lỗi, ích kỷ, chống đối, phải ra đi.
Lời nguyện: Lạy Chúa, đời con là một chuỗi những lựa chọn liên lỉ. Xin giúp con nhất quyết chọn Chúa luôn luôn và xin Chúa ở cùng con.

THỨ NĂM 3/7/14
THÁNH TÔMA TÔNG ĐỒ
Lời Chúa: "Phúc thay những người không thấy mà tin." (Ga 20:29)
Suy niệm: Đức Tin là niềm tin vào những điều ta không trông thấy. Dù sao, nhìn thấy cũng được kể là bước đầu giúp ta thực hiện 'bước nhảy vọt của niềm tin' (Pascal).
Nhìn thấy Chúa trước khi tin, đó là một ơn mà Chúa chỉ ban khi cần. Ngài không muốn chúng ta phải nhìn thấy Ngài trước khi gặp Ngài ở trên Trời. Ngài muốn chúng ta nhìn những việc Ngài đã làm mà tin vào Ngài.
Chúa Giêsu nói với Tôma rằng ai không nhìn thấy Ngài là con người bằng xương thịt mà quả quyết rằng Ngài là Chúa và là Thiên Chúa, thì người ấy thật có phúc.
Ngài ban phúc cách riêng cho ai chưa từng trông thấy Ngài, nhưng tin bền bỉ vào Ngài, qua lời các chứng nhân của Ngài.
Lời nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con tin rằng Chúa thực sự hằng sống, khi con tìm học hỏi Kinh Thánh và Giáo huấn của Giáo hội.

THỨ SÁU 4/7/14
Lời Chúa: "Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi." (Mt 9:13)
Suy Niệm: Sự xuất hiện của Vương quốc mà Chúa Giêsu công bố, không chỉ là sự hội họp trong đền thờ hoặc giảng đường, nhưng trong mái ấm gia đình và trong tâm hồn. Vương quốc gồm toàn những người bệnh hoạn và tội lỗi được cứu chữa.
Họ cần thầy thuốc hơn là giáo thuyết suông, cần Lòng thương xót hơn lễ vật bề ngoài. Vương quốc mới này ở ngay trong thế giới, nhưng không thuộc về thế giới. Dường như đó là sự 'điên rồ đối với người đang trên đà hư mất, nhưng đối với chúng ta là những người được ơn cứu độ, thì đó lại là sức mạnh của Thiên Chúa' (1 Cor 1:18).
"Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho" (Mt 6:33).
Lời nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đến trần gian này là để tìm kiếm những người tội lỗi. Vậy xin Chúa hãy đến tìm con và đưa con về.

THỨ BẢY 5/7/14
Lời Chúa: "Rượu mới thì đổ vào bầu mới." (Mt 9:17)
Suy niệm: Khi Đức Giêsu ăn chay, Ngài được Thánh Thần đưa vào hoang địa bốn mươi ngày để đánh bại Satan và để khánh thành ba năm quan trọng nhất trong lịch sử loài người.
Cách ăn chay và lối sống của Đức Giêsu, nếu đưa vào lối sống cũ của chúng ta, rất dễ gây vỡ đổ. Cách ăn chay của Ngài không hợp với lối sống của thế gian, giống như rượu mới với bầu da cũ vậy.
Điều này có nghĩa là nếu chúng ta muốn nhận được rượu Thánh Thần mới, chúng ta phải có bầu da mới là tâm hồn thống hối. Bởi vì Thánh Thần và tội lỗi không thể sống chung với nhau được.
Bất cứ ai thống hối và bất đầu để cho Thánh Thần thay đổi đời họ, thì rượu Thánh Thần mới sẽ đổ vào bầu da mới là người ấy.
Lời nguyện: Lạy Chúa, dù con tội lỗi đến đâu, nhưng khi thật sự ăn năn thống hối, con sẽ nhận được cuộc sống mới trong Thánh Thần.

PT Truyền

 
BANH SU SONG #124 = THUC HAH LOI CHUA PDF Print E-mail

SUY NIỆM GKGĐ : TIN MỪNG MT 7, 21-29 =THỰC HÀNH LỜI CHÚA

Ngày 26/06/2014. Thứ Năm sau Chúa Nhật XII Thường Niên.

Giá trị của lời nói được minh chứng qua hành động. Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô 2 đã từng nói con người ngày nay cần chứng nhân hơn là thầy dạy là thế. Lời Chúa hôm nay cũng nói với mỗi người chúng ta, không phải chỉ nói: "Lạy Chúa, lạy Chúa là được vào Nước Trời đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Chúa Cha là Đấng ngự trên trời."

Điều đặc biệt chúng ta cần lưu ý và suy niệm ở đây đó là "thi hành ý muốn của Chúa Cha - Đấng ngự trên trời" chứ không phải là thi hành theo ý riêng của mình. Vì có người sẽ nói "Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, nhân danh Chúa mà trừ quỷ, nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao?" Họ có làm đó chứ, không chỉ nhân danh họ mà họ còn nhân danh Chúa. Tốt đó chứ, đối với người đời thì họ đạo đức đó chứ. Họ đã có thể trừ quỷ, làm nhiều phép lạ...

Tuy nhiên, họ vẫn không được đón nhận vào Nước Trời, Chúa tuyên bố với họ: "xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác". Tại sao vậy? Thưa, bởi vì họ chỉ làm theo ý riêng của mình, chứ không theo ý Chúa Cha; họ đã tự ý dùng ơn của Chúa mà làm theo ý của họ.

Nhìn lại đời sống của tôi, tôi đã và đang thi hành theo Thánh ý Chúa hay là theo ý riêng của tôi? Tôi được Chúa cho hết ơn này đến ơn khác, nhưng tôi đã sử dụng chúng theo ý của ai? Của tôi hay của Chúa...

Lạy Chúa, xin cho con nhận ra được Lời Chúa vẫn đang mời gọi con, hướng dẫn con thi hành theo Thánh ý Chúa Cha và xin giúp con biết bỏ đi ý riêng mình để ra công tìm kiếm và thực thi Thánh Ý Chúa Cha trên trời, trong hết mọi sự. Amen.

Kính chuyển:
Hồng

 
BANH SU SONG # 123 = SUY NIEM THU TU, SAU CN12TN-A PDF Print E-mail

SUY NIỆM GKGĐ = Tin Mừng Mt 7, 15-20 : "CỨ XEM HỌ SINH HOA QUẢ NÀO, THÌ BIẾT HỌ LÀ AI".

Ngày 25/06/2014. Thứ Tư sau Chúa Nhật XII Thường Niên.

Nhà tu đức học nổi tiếng người Ấn Độ là Cha Anthony de Mello có kể câu truyện ngụ ngôn: Một vị giáo sĩ nọ đến gặp một tiên tri và xin Ngài cầu nguyện cho một đôi vợ chồng trẻ, họ là những người rất mực đạo đức, nhưng không có con. Nghe thế vị tiên tri trả lời: "Ta rất lấy làm tiếc, Chúa không muốn cho họ có con".

Thế nhưng 5 năm sau, vị giáo sĩ trở lại thăm đôi vợ chồng trẻ, lần này ông nghe thấy tiếng trẻ con cười đùa trong nhà. Người chồng giải thích rằng cách đây 5 năm, có một người hành khất lang thang trước nhà họ, người chồng mời người hành khất vào nhà, cho ăn uống và cho mặc quần áo mới cho. Trước khi từ giã, người hành khất đã chúc lành cho đôi vợ chồng trẻ và Chúa đã ban cho họ được hai đứa con.

Vị giáo sĩ trở lại gặp vị tiên tri để xin một lời giải thích. Vị tiên tri mỉm cười trả lời: "Ta chỉ có thể nói rằng có một vị thánh đã đến thăm đôi vợ chồng trẻ này, và nhờ lời chúc phúc của người họ đã có được hai đứa con; các thánh có cách thay đổi chương trình của Thiên Chúa".

Một cuộc sống thánh thiện lúc nào cũng có âm hưởng trên người khác, một chứng tá đức tin luôn có sức đánh động người khác. Đó có thể là ý tưởng nổi bật trong Tin mừng hôm nay. Chúa Giêsu nói đến trái tốt từ cây tốt. Qua kiểu nói này, hẳn Chúa Giêsu muốn nói đến những thể hiện đích thực của lòng tin: một đức tin chân thật luôn đi đôi với việc làm cụ thể. Chính Ngài đã nói: "Không phải những ai nói: Lạy Chúa, lạy Chúa, là được vào Nước Trời, mà chỉ những ai thực hành ý Chúa mới được vào mà thôi". Thánh Giacôbê đã lấy lại giáo huấn này khi Ngài viết "Đức tin không việc làm là đức tin chết tận gốc rễ".

Lạy Cha, xin cho chng con luôn biết thể hiện đức tin của mình bằng những hành động cụ thể. Ước gì hoa trái của đức tin chúng con trở thành của ăn có sức nuôi dưỡng bồi bổ đối với những người xung quanh. Amen.

Kính chuyển
Hồng

 
BANH SU SONG # 121 = THU HAI, SAU CN12TN-A PDF Print E-mail

SUY NIỆM GKGĐ
Ngày 23/06/2014. Thứ Hai sau Chúa Nhật XII Thường Niên. A

Mỗi lần chấm thi một bộ môn nào đó, người ta thường mời những người chuyên môn về bộ môn ấy cho biết nhận xét. Phải biết rõ vấn đề, con người có hy vọng có được nhận xét xác đáng, nếu không chỉ là những lời bâng quơ, thiên lệch. Chúa Giêsu đã không muốn những kẻ theo Ngài vấp phải sai lầm này. Tự bản thân, con người chưa hiểu được mình, vì con người có phần tinh thần ẩn khuất đằng sau thể xác. Những gì được phô diễn bên ngoài mới chỉ là hình thức. Không thiếu những trường hợp cái hình thức bên ngoài được dựng nên để che dấu cái sự thật bên trong, hoặc những tín hiệu gửi đi chi được đón nhận một cách sai lạc, do thành kiến và ác ý.

Bởi thế, con người không thể tự cho mình quyền xét đoán phê phán người khác, mà chỉ có một mình Thiên Chúa, Đấng thấu suốt mọi sự. Ngài hiểu con người hơn chính họ và mời gọi con người hãy nhìn vào bản thân mình: hãy nhìn vào mắt mình để lấy cái xà đã đóng chặt vào đó, cái xà được kết tinh bằng bao lỗi lầm, thành kiến, ác ý. Lấy được cái xà, mắt sẽ trong sáng, con người sẽ nhìn rõ sự vật.

Cái nhìn của đôi mắt sáng là cái nhìn của Chúa Giêsu một cái nhìn đầy yêu thương, tha thứ, mang lại cho kẻ được nhìn niềm tin yêu, hy vọng.

Lạy Cha, ước gì lời cầu nguyện của thánh Augustinô: "Xin cho con biết Chúa, xin cho con biết con" cũng là lời cầu nguyện của mỗi người chúng con. Biết Chúa để thấy lòng quảng đại yêu thương vô bờ của Chúa; biết mình để ý thức về sự yếu đuối, bất toàn của mình, nhờ đó chúng ta sẽ dễ dàng rộng lượng với người khác như Chúa đã đối xử cách đại lượng với chúng ta. Amen.

KÍnh chuyển:
Hồng

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 Next > End >>

Page 121 of 137