mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2738
mod_vvisit_counterHôm Qua8260
mod_vvisit_counterTuần Này50936
mod_vvisit_counterTuần Trước52200
mod_vvisit_counterTháng Này161451
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11376140

We have: 106 guests online
Your IP: 54.198.104.202
 , 
Today: Jul 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG HANG TUAN # 8= DUNG QUEN CAI CHINH PDF Print E-mail

 

            BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 8 = Mt 25, 10-13      ducme3

                        ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH !               Ptế Nguyễn Định/Huyền Đồng

Gặp được Lời Chúa con đã nuốt vào, Lời Ngài làm cho con hoan hỷ, làm vui thỏa lòng con, vì con được mang danh Ngài. (Gr 15, 16)

 

Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : Đang lúc các cô đi mua, thì chú rể tới. Rồi người ta đóng cửa lại… (x. Mt 25, 10-13)

Chuyện kể: Có một phụ nữ nghèo trên tay bồng một đức bé lang thang đi ăn xin. Khi ngang qua một cái hang nọ, bà bỗng nghe một giọng huyền bí, nói lên trong tâm bà: “Hãy vào đây lấy tất cả những bì ngươi muốn; nhưng “ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH”! Và hãy nhớ một điều: “sau khi ngươi trở ra thì cửa hang sẽ đóng lại vĩnh viễn.”.

Người phụ nữ đi vào hang, thất trong đó có rất nhiều bảo vật qúy giá. Lóa mắt bởi vàng bạc, bà vội đặt đứa bé xuống đất và nhanh và nhanh tay thâu lượm tất cả những gì bà có để nhét vào người. Lúc đó tiếng nói huyền bí kia lại vang lên: “Ngươi chỉ có 8 phút để lấy mà thôi!”

Tám phút trôi qua như chớp mắt, người phụ nữ khệ nệ ôm vác đầy người và còn quàng trên vai vàng bàc châu báu…bước nhanh ra khỏi hang động và cửa hang đóng lại vĩnh viễn. Ngay lúc đó, bà sực nhớ tới thằng bé còn nằm trong hang và không có cách nào để vô lại. Bà vứt cả vàng bạc châu báu xuống đất, ngã lăn lăn ra gào khóc thảm thiết, nhưng đã quá muộn.! Thật tham thì khổ, không tham không khổ !!!

 

Cảm nghiệm Sống : Bạn và tôi có 60, 70, 80 năm sống ở đời, và từ sâu thẳm từ đáy lòng luôn có một âm thanh nội tại âm thầm nhắc nhở:   “NHỚ ĐỪNG QUÊN CÁI CHÍNH” là Dầu –Đèn. (Mt 25,1-13)

Cái chính lài gì? Đó là những việc thiện, lòng tin yêu, giá trị đạo đức, sự tỉnh thức, tình thương, sức khỏe và sự sống…Nhưng rất tiếc vì tôi bị lóa mắt và chỉ cắm đầu chạy theo tình tiền, danh vọng, sắc đẹp, phung phí sức lực, ăn chơi hoặc đi làm ngày đêm kiếm tiền, mà bỏ quên hạnh phúc bản thân, gia đình, và lơ là với vợ con, cha mẹ...

Và cứ thể tuổi đời trôi qua, 60, 70, 80 năm như chớp mắt, đến khi cánh cửa đời khép lại vĩnh viễn, đó là lúc tôi phải từ giã tất cả để ra đi, mới sực nhớ suốt đời chỉ lo vơ vét của cải mà quên đi CÁI CHÍNH !!!

Không biết sống một cuộc đời có ý nghĩa, không đem hạnh phúc cho mình, mà nhiều khi còn gây đau khổ cho người khác. Lúc đó có khóc than, hối hận thì đã quá muộn!!! Vì mọi sự đều có cùng.!!!

                                                                          Huyền Đồng Sưu tầm

                                                    8

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 7= BAC AI CUA PHO TE PDF Print E-mail

 

              BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN # 7 = Cvụ 6, 2-3

     NHÃN HIỆU CỦA PHÓ TẾ VĨNH VIỄN LÀ VIỆC BÁC ÁI

     “ Gương Sáng của Phó Tế (Nô Bộc-Phục vụ) Lôrensô Tử Đạo”

                

Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa: “Nhóm Mười hai triệu tập toàn thể các Môn đệ và nói: “Chúng tôi mà bỏ việc rao giảng Lời Thiên Chúa để lo việc ăn uống, là điều không phải. Vậy anh em hãy tìm trong Cộng đoàn 7 người được tiếng tốt, đầy Thần Khí và khôn ngoan, rồi chúng tôi sẽ cắt đặt họ làm công việc đó.” (Cv 6, 2-3)

Thánh Lôrensô Tử Đạo là một trong 7 Nô Bộc/Phục Vụ (Phó tế) của Giáo hội, chịu trách nhiệm giúp đỡ người nghèo túng và ngài được giao cho trách nhiệm “Quản lý tài sản của Giáo hội”.

1- Khi sự cấm đạo dưới thời hòang đế Valerian bùng nổ, Thánh Giáo Hoàng Sixtus bị kết án tử hình cùng với sáu Phó tế khác. Khi Giáo hoàng bị điệu ra pháp trường, Lôrensô đi theo khóc lóc nức nở, ngài hỏi: “Cha ơi ! cha đi đâu mà không cho nô bộc này đi theo?”- Đức Giáo hòang trả lời: “Con ơi! Ta không bỏ con đâu! trong ba ngày nữa con sẽ đi theo ta !” Nghe thấy thế Lôrensô thật vui mừng, ngài về phân phát hết tiền của trong kho cho người nghèo và còn bán cả các phẩm phục đắt tiền để có thêm tiền của mà phân phát cho người nghèo.

2- Quan Tổng Trấn Rôma, một người tham lam, nghĩ rằng Giáo hội có dấu diếm nhiều của cải. Do đó ông ra lệnh cho Lôrensô phải đem hết tài sản của Giáo hội cho ông. Vì thánh trả lời: xin cho ba ngày. Thế là ngài đi khắp thành phố, quy tụ mọi người nghèo khổ, đau yếu được Giáo hội giúp đỡ đến trình diện họ trước mặt quan, ngài nói: “ Đây là tài sản của Giáo hội.”

3- Giận điên người, quan tổng trấn xử phạt Lôrensô phải chết một cách thê thảm và chết dần mòn.Vị thánh bị cột trên một vỉ sắt lớn với lửa riu riu để từ từ thiêu đốt da thịt của ngài; nhưng tâm hồn thánh nhân đang bừng cháy với tình yêu Thiên Chúa, nên ngài không cảm thấy gì. Thật vậy,Thiên chúa ban cho ngài một sức mạnh đến độ có thể đùa dỡn, ngài nói : “lật tôi đi chứ, phía bên này chín rồi.”.

Và tước khi trút hơi thở cuối cùng, ngài nói: “Bây giờ thì đã chín hết rồi.” Sau đó ngài cầu xin cho thành phố Rôma được trở lại với Đức Kitô, và đức tin vào Chúa được lan tràn khắp thế giới.

Lời hay ý đẹp : Khía cạnh tuyệt vời nhất của Thiên Đàng là đời đời ở cùng Chúa Giêsu. – The greatest aspect of heaven will be spending with Jesus.

                                                    7

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 6= CHUYEN ĐO XUA ROI PDF Print E-mail

 

                        BÁNH SỰ SỐNG HÀNG TUẦN # 6 =1Tm 2, 9

                                    CHUYỆN ĐÓ XƯA RỒI

                                           ----***----

      Tôi Ăn - Nhai và Nuốt Lời Chúa : “Tôi muốn người đàn bà phải ăn mặc đoan trang, đồ trang điểm phải kín đáo, giản dị; không phải là những kiểu tóc cầu kỳ, vàng bạc, ngọc trai hay quần áo đắt tiền.” (1 Tm 2, 9)

 

Gần đây có một ngôi sao nhạc “pop”, một cô gái có đạo, khi bàn về cách ăn mặc, cô đã xem nhẹ về cách ăn mặc “thiếu vải của mình, cô cho rằng: “Chuyện đó đã xưa rồi.”

1- Lời Chúa thì khác, dù được viết cách đây trên hai ngày năm vẫn không “xưa” mà vượt thời gian. Kinh Thánh luôn tươi mới, thường hằng và còn đang áp dụng trên tòan thế giới hôm nay.

2- Khi Kinh Thánh nói về người phụ nữ phải “ăn mặc đoan trang, đứng đắn” là họ không nên ăn mặc nhằm thu hút sự chú ý của người khác về mình; nhưng hướng về vinh quang Chúa thì đáng khen ngợi..

3- Trong thư gởi Roma, Phaolô khuyên: “Anh em đừng có rập theo đời này; nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thần, hầu có thể nhận ra đâu là ý Thiên Chúa… (Rom 12, 2)

4- Câu Kinh Thánh trên là một mệnh lệnh của năm 2011, để hướng dẫn cách ăn mặc và cách sống của mọi Tín hữu Kitô hôm nay; đừng để lòng tham muốn những sự giả dối, cạm bẫy đời này chóng qua.

Vì thế, dù là ngôi sao nhạc “pop” hay là Tín hữu trong Hội Thánh, bạn cũng đừng lo mình bị cho là “xưa”, nếu việc bạn làm hợp với Lời Chúa dạy trong Thánh Kinh, mà Chúa Thánh Linh đã nhắc nhở.

Lời hay ý đẹp: Sự chọn lựa của tôi làm vinh danh Chúa hay thu hút sự chú ý cùa người khác về mình ? – Do my choices bring glory to God or draw attention to me?

                                             6

                                             6

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 5= TAM DIEU KHONG LAM PDF Print E-mail

 

            BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 5 = 1 Cor 13, 4-6

                           TÁM ĐIỀU KHÔNG LÀM

                                           -----*****-----

     Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : “Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác; nhưng vui khi thấy điều chân thật. “ (1Cor 13, 4-6)

Mỗi ngày tôi phải đối diện với 3 câu Kinh Thánh này nhiều nhất, gây nhiều đau khổ thật đau thương cho bản thân, gia đình và xã hội. Trong ba câu Kinh Thánh trên, tôi thấy có 8 chữ “không” mà thánh Phaolô muốn tôi thực hành, tôi xin đi vào tinh thần đạo đức Á Đông để dễ áp dụng vào đời sống hằng ngày trong cuộc sống của mình:

1- Nhẫn nhục, hiền hòa: Hãy kiên nhẫn với mọi nghịch cảnh và hài hòa với mọi người. Tức giận chỉ đi đến ngõ cụt không lối thóat. Tức giận không chỉ gây tổn thương cho người khác mà còn làm hại chính mình, vì nó gây xáo trộn cho đời sống tâm sinh lý của bạn và tôi.

2- Không để lòng óan hận: Thánh hiền khuyên: “Nó mắng chửi tôi, nó nhục mạ tôi, nó đánh đập tôi, nó cướp đọat của tôi”. Nếu để lòng hận thù, ghen ghét, thì chỉ ôm lấy óan nên không phải là khôn ngoan, lịch lãm, mà chỉ đón nhận những hậu qủa khổ đau không lường.

3- Ngạn ngữ có câu: “No mất ngon, giận mất khôn”. Đúng vậy, khi nóng giận tôi dễ trở thành mù quáng. Một hành động hay lời nói bất nhã không dằn đươc trong khi tức giận, chẳng khác một mũi tên đã bắn khỏi cung gây thương tích cho người khác thì khó ăn năn.

4- Kẻ thù là chính tôi: Vì thế kẻ thù cần chiến thắng không phải bên ngòai mà chính lòng tức giận của tôi. Cái tâm vừa là bạn tốt của mình, nhưng cũng là kẻ thù nội tại nguy hiểm nhất. Người xưa nói: “Hận thù không dập tắt được hận thù, mà chỉ có từ bi mới diệt được nó.”

  • Ca dao Tục ngữ: “Một sự nhịn là chín sự lành”. Nhiều người nghĩ rằng: có thù không trả không phải là nam nhi, bởi vì người quân tử phải ân oán phân minh. Bạn nên nhớ: “Lấy oán báo óan, oán kia chồng chất, lấy ân báo oán, oán ấy tiêu tan.”

                                                       5

 
BANH SU SONG HANG TUAN # 4= MOT XUONG MỘT THIT PDF Print E-mail

 

                 BÁNH SỰ SỐNG HẰNG TUẦN # 4 = Mt 19, 5-6

                               MỘT XƯƠNG MỘT THỊT

                                                ---***---

Tôi Ăn-Nhai và Nuốt Lời Chúa : “Vì thế, người ta sẽ lìa bỏ cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai thành một xương một thịt.” (c.5)

Sau ngày cưới, tôi chỉ đeo hai món nữ trang: chiếc nhẫn cưới trên ngón tay và một sợi dây chuyền có hình thánh giá quanh cổ.

1- Chiếc nhẫn cưới biểu hiện cho việc luôn trung thành lời thề hứa với vợ và cây thánh giá nhắc tôi tôi nhớ trong cuộc sống có nhiều hy sinh khi vợ chồng yêu nhau, vì noi gương Chúa Cứu Thế là mẫu gương.

2-Tôi nghĩ lời cam kết trong Thánh Lễ Hôn nhân không phải là một hợp đồng; nhưng mà là lời hứa quan trọng cho cả cuộc đời trước mặt Thiên Chúa và Hội Thánh : “Như vậy, họ không còn là hai; nhưng chỉ là một xương một thịt. Vậy, sự gì Thiên Chúa đã kết hợp, lòai người không được phân ly. (Mt 19,6)

 

3-Câu nói: “Anh hay Em nhận A...hay E…làm vợ (chồng) và hứa sẽ giữ lòng chung thủy với.., khi thịnh vượng cũng như lúc gian nan, khi bệnh họan cũng như lúc mạnh khỏe..”đã nói lên sự quyết tâm giữ lời hứa của bạn và tôi, chứ không phải nói suông cho qua lần.

4- Lời hứa trên là một bổn phận ràng buộc hai người nam nữ phải luôn tôn trọng, bình đẳng với nhau, tạo hạnh phúc cho nhau suốt đời, trong mọi lúc vui buồn, khổ cực, thử thách khi họ còn sống với nhau.

5-Vì thế, Chúa Giêu đã khẳng định rõ ràng cho bạn và tôi: “ Tôi nói cho các ông biết: Ngọai trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, ai rẫy vợ mình mà cưới vợ khác là phạm tôi ngọai tình.” (Mt 19, 9)

 

Thế mà hôm nay trong Hội Thánh có trên 50% đã ly thân, ly dị, bạn và tôi có thể có trong số này. Đức Giêsu quả quyết: “Nước Thiên Chúa, Người sẽ lấy đi không cho các ông nữa…(Mt 21, 43)

 

Lời hay ý đẹp: “ Tình yêu không là cảm giác, đó là sự cam kết trung thành.”   –  Love is more than a feeling; it’s a commitment.

                                                  

                                                   4

 
<< Start < Prev 121 122 Next > End >>

Page 121 of 122