buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Bánh Sự Sống
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7471
mod_vvisit_counterHôm Qua8682
mod_vvisit_counterTuần Này7471
mod_vvisit_counterTuần Trước41429
mod_vvisit_counterTháng Này128753
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11802638

We have: 157 guests online
Your IP: 54.166.141.69
 , 
Today: Sep 23, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 63 = MON QUA LON NHAT PDF Print E-mail

MÓN QUÀ LỚN NHẤT
thanhly
To This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Today Dec 30-14 at 6:56 AM

>
> MÓN QUÀ LỚN NHẤT
> Mấy tuần trước, tại thành-phố New York, cảnh-sát Lawrence DePrimo 25 tuổi đi tuần trong một đêm giá lạnh. Anh nhìn thấy một người đàn ông vô gia-cư không mang giày, nên đôi chân của ông ta bị sưng to. DePrimo động lòng chạy đi mua một đôi giày. Anh quỳ xuống và giúp người đàn ông mang vớ và giày vào. Hành động của anh đã lọt ống kính của Jennifer Foster ở Arizona đến New York chơi. Cô chụp hình và đưa lên facebook. 342 ngàn người viết lời khen-ngợi hành-vi yêu-thương của người cảnh-sát trẻ.
>
> Ở Bang New Hampshire một người đàn ông bí-mật đi tặng phong thư đựng 500 đồng cho người bồi bàn ở mấy tiệm ăn. Bị theo-dõi và khám-phá, ông ta nói rằng mình tặng quà Noel theo ý của người em đã qua đời. Câu chuyện được loan-truyền trên facebook, người ta gởi về cho ông được thêm 70 ngàn để ông tiếp-tục đi tặng quà.
> Thật là hãnh-diện và ấm-áp cho vùng đông bắc nước Mỹ vừa bị trận bão tuyết tràn-ngập. Hôm qua ở Boston, Massachusetts, một ông già Noel đi phát quà cho những thư-ký trong mấy văn-phòng và những người trên đường phố những phong thư đựng 100 đồng. Mỗi năm, Boston hay xuất-hiện những ông già Noel kiểu này và họ đều biến mất khi nhà báo chạy tới. Năm nay, phóng-viên chạy theo ông già Noel này tha-hồ thu hình nhưng ông ta vẫn giữ bí-mật danh-tánh trong bộ râu trắng toát, chỉ trả lời "Merry Christmas, Merry Christmas to all, ho ho ho..."
> Đài truyền-hình Los Angeles chiếu hàng chục ngàn lá thư của các em nhỏ viết gởi cho ông già Noel - Dear Santa. Có tổ-chức nhận các lá thư và kêu mời các người bảo-trợ trả lời và cho quà theo các lá thư.
> Đó chỉ là những bản tin đập vào mắt và tai tôi một cách bỗng-dưng. Nếu có công sưu-tầm, tôi tin rằng người ta có thể ghi-nhận được những việc lành ở khắp nơi trên đất Mỹ này. Người Mỹ có nhiều cái dở nhưng chắc lòng thương người thì đứng đầu thế-giới. Người Việt trên đất Mỹ cũng rất rộng lòng trong các cuộc lạc-quyên giúp thương-phế binh và các chương-trình cứu-trợ tại Việt Nam. Trong khi siêu-cường Trung Quốc giúp một trăm ngàn cho nạn-nhân bão Hải Yến ở Philippines thì cộng-đồng Việt góp cả triệu đồng trong các buổi nhạc-hội ở khắp nơi, không kể sự đóng-góp ở các nhà thờ, nhà chùa chung với các cộng-đồng Mỹ.
> Mùa lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh, người dân Bắc Mỹ cho quà người thân và người nghèo ở xung-quanh. Mình có thể nói, chắc tại dân Mỹ giàu. Nhưng có phải người giàu nào cũng có lòng không? Trung quốc và Việt nam có thiếu gì cán-bộ hoặc con cháu của họ giàu xếp hàng thế-giới trong khi đại đa-số dân-chúng thì nghèo tàn-mạt. Tôi tự hỏi, thế có phải người nghèo thiếu tấm lòng không?
> O Henry kể về đôi vợ chồng nghèo. Giáng Sinh đến nơi rồi mà Della lục-lọi đếm đi đếm lại mãi chỉ còn vài đồng lẻ. Lấy gì mua quà cho chồng đây. Nhìn trong gương nói chuyện với chính mình, Della bỗng khám-phá ra mái tóc của mình ít ra cũng trị giá một món tiền. Cô vội-vã chạy ra tiệm bán tóc lấy tiền mua cho Jim chồng cô chiếc giây đồng-hồ được thừa hưởng từ ông nội mà anh chẳng có cơ-hội đeo vì thiếu giây. Cô về nhà sửa-soạn cơm nước và hồi-hộp chờ chồng. Jim sẽ vui lắm vì có sợi giây đeo đồng-hồ, nhưng anh có buồn không khi thấy Della đã mất suối tóc óng-ả.
> Jim bước vào nhà sững-sờ nhìn vợ. Della nhìn chồng muốn khóc, chạy đến ôm chồng xin lỗi đã cắt mái tóc của mình và đưa sợi giây đồng-hồ làm quà Giáng Sinh cho chồng. Jim cười héo-hắt chìa bộ trâm cài tóc cho vợ. Anh đã bán chiếc đồng-hồ để mua bộ trâm cài rồi còn đâu!
> Câu chuyện đã cũ khoảng gần thế-kỉ mà người ta vẫn nhắc lại và nâng-niu như mẫu gương của tấm lòng. Món quà quí nhất là món quà lấy mất đi gia-sản của mình, không phải là món quà từ sự dư-thừa.
> Người Kitô-giáo tin rằng Thiên Chúa ban tặng cho con người người con duy-nhất của Ngài - Chúa giáng sinh làm người.
>

 
BANH SU SONG # 62 = LUONG THUC TRUONG SINH PDF Print E-mail

Lương Thực Trường Sinh - Nghĩa Cử Yêu Thương (Những Bài Suy Niệm Hằng Ngày)
Hong Nguyen chuyển

Lương Thực Trường Sinh

Trên một ngọn núi cao ở miền bắc nước Italia đã xảy ra một thảm cảnh đau thương đáng tiếc. Hôm đó là dịp nghỉ lễ Giáng Sinh, một nhóm thanh niên chuyên nghề leo núi lên đường mạo hiểm và trượt tuyết để giải trí. Tất cả là năm người rất rành đường và rất rõ địa điểm.

Một hôm, họ đang trên đường mạo hiểm, bỗng dưng thời tiết thay đổi và một cơn bão tuyết từ đâu kéo tới mù mịt làm họ không trông thấy gì nữa. Sau nhiều khó khăn vất vả cuối cùng họ lần mò tới một căn nhà nhỏ trên núi được dựng lên cho những người leo núi không may bị mắc nạn.

Bóng đêm bao trùm khắp núi đồi, tuyết rơi mỗi lúc một thêm nặng hạt và càng thêm dày đặc khắp mặt đất. Sau hai ngày cầm cự với cơn đói và giá lạnh vì bị chôn chân trong căn nhà bé nhỏ, nhóm thanh niên hầu như tuyệt vọng vì không có ai đến cứu nguy cho họ. Vấn đề khó khăn hơn cả là lương thực của họ đã cạn, trước mắt họ chỉ còn là thảm cảnh chết vì đói.

Một tháng sau, mùa xuân tới, nắng ấm trở lại và tuyết đã tan hết, một nhóm người leo núi khác tình cờ đi ngang qua căn nhà nhỏ ấy. Bước vào, họ nhìn thấy xác năm thanh niên đã chết nằm cứng đơ như gỗ. Họ lục lọi trong góc nhà, họ tìm thấy kho lương thực vẫn còn đó, lương thực đó đã được dự trù sẵn cho những người gặp nạn trên núi, nhưng tiếc thay là không một ai trong năm thanh niên ấy đã nghĩ đến điều ấy, họ đã chết vì đói trong khi lương thực chỉ cách xa họ một vài bước chân thôi.

Có thể nói được rằng về mặt tinh thần, thảm cảnh chết đói bên cạnh kho lương thực và chết khát bên cạnh suối nước mát vẫn còn tiếp diễn nhiều nơi trên thế giới và trong nhiều tâm hồn. Tại sao vậy? Bởi vì họ chưa nhận biết Ðấng đã tự xưng rằng: "Tôi là Bánh Hằng Sống từ trời xuống, ai ăn Bánh này sẽ được sống muôn đời. Tôi là Nước trường sinh, ai uống Nước Tôi cho sẽ không bao giờ khát nữa, nước Tôi sẽ cho và nơi người ấy sẽ trở thành một nguồn nước vọt lên đem lại sự sống đời đời (Jn 6,51; 4,10-13).

Ðấng có thể ban Bánh Hằng Sống và ban Nước Trường Sinh ấy chính là Ðức Giêsu Kitô, Con Một Thiên Chúa đã đến trần gian dưới hình hài một đứa trẻ và chấp nhận thân phận làm người để ban sự sống cho nhân loại, cho tất cả mỗi người. Thế nhưng còn biết bao nhiêu người vẫn chưa tin nhận Ngài, còn sống xa Tin Mừng cứu độ của Ngài để rồi rơi vào thảm cảnh chết đói và chết khát. Ngài là nguồn tình yêu, là lò lửa sưởi ấm, nhưng người ta lại tiếp tục hững hờ trốn xa Ngài để rồi phải chết cóng vì thiếu lửa của tình yêu và sức sống thiêng liêng của ơn Thánh Chúa.

Ðức Giêsu đã đến trong trần gian và Ngài đã ra đi, nhưng Ngài vẫn còn để lại những dấu tích để chúng ta nhận ra sự hiện diện sống động của Ngài, để tìm đến với Ngài và để được Ngài nuôi dưỡng. Nhưng tiếc thay là không biết bao nhiêu người không biết là mình đang chết đói chết khát nên cũng chẳng bận tâm tìm kiếm, hoặc nếu có tìm kiếm thì cũng chẳng biết tìm kiếm nơi đâu, nên bị thu hút bởi thứ lương thực tạm bợ là những thú vui mau qua không thể nuôi sống và cũng không thể giải khát nhưng lại còn giết hại họ nữa.

Lạy Thiên Chúa là Cha, Chúa đã yêu thương nhân loại, yêu thương mỗi người chúng con đến nỗi ban chính Con Một Thiên Chúa để tất cả những ai tin kính Ngài sẽ không phải chết nhưng được sống đời đời. Xin Chúa khơi dậy trong tâm hồn chúng con sự đói khát Chúa, đói khát chân lý, đói khát hạnh phúc thật và đời sống bất diệt. Xin đừng để cho những đam mê làm lu mờ tâm trí và kiệt quệ ý chí chúng con. Xin tình yêu Chúa lôi kéo chúng con, thu hút chúng con để chúng con không biết mệt mỏi đi tìm kiếm lương thực và nước hằng sống để được sống muôn đời. Amen.

Kính chuyển

Hồng

 
BANH SU SONG # 61= SONG MAU NHIEM THANH THE PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 61 = BÁNH SỰ SỐNG CHÍNH LÀ TA
CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH
(Ga, 6, 35)
Năm 2005 là năm Kính Thánh Thể được Đức Thánh Cha công bố cho Giáo hội tòan vũ kể từ ngày 17-10-2004 đến 10-2005, một Mầu nhiệm chính của Giáo hội, được tổ chức tại Guadalajara, Mexicô. Vì yêu thương nhân loại, Đức Giêsu đã lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với Giáo hội để Tín hữu noi gương Ngài Sống thực hịện yêu thương.

1- Sống Hiệp nhất và Bác ái: Sống Thánh Thể là Sống tinh thần hiệp nhất, bác ái với mọi người, không phân biệt chủng tộc, màu da...Trong nhà tiệc ly, chính nơi đó, Đức Kitô đã cầm bánh trong tay, bẻ ra trao cho các môn đệ và nói: "Tất cả hãy cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy hy sinh vì anh em.( Mat 26, 26). Chúa Kitô muốn người Tín hữu hãy bắt chước Ngài để quên mình vì anh em. Công đồng Vatican II khẳng định việc dân Chúa được nuôi dưỡng bằng bánh ban Sự Sống từ bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Mình Máu Thánh Chúa Kitô là muốn Tín hữu cũng đem Sự Sống ấy đến cho người khác nữa.

2- Sống Mầu nhiệm Thánh Thể: Các nước ở miền nam Á Châu vừa bị song thần quét đi hàng chục ngàn người, gây cảnh chết chóc thê thảm và màn trời chiếu đất cho hàng trăm ngàn người, thì bổn phận của mọi Tín hữu Sống mầu nhiệm Thánh Thể là song song với việc lên nhà thờ cầu nguyện cho họ thật nhiều còn biết chia cơm sẻ áo, yên ủi tinh thần lẫn vật chất họ khi có thể. Thật là đúng lúc khi Giáo hội kêu mời mọi Tín hữu áp dụng Sống mầu nhiệm Thánh Thể. Vì thế trong Thông điệp và Tông thư năm Thánh Thể 2004-2005, Đức Gioan Phaolô II đã chính thức công bố rằng Hy tế Thánh Thể là nguồn mạch và chóp đỉnh của tòan thể đời sống Kitô hữu. Đó là yêu thương. (x. Thông điệp)

3- Sống Bẻ bánh và Cầu nguyện: Chúa Giêsu nói: "Anh em hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy."(Lc 22,19) Các tông đồ và bạn có hiểu ý nghiã những lời từ miệng Chúa nói không? Có thể là không. Những lời ấy chỉ thực sự hiểu là khi bạn hy sinh cho tha nhân, bạn là tấm bánh bẻ ra cho người khác ăn, lúc đó bạn mới Sống như Chúa Kitô làm trong tam nhật vượt qua, từ chiều thứ Năm cho đế sáng Chúa nhật. Chính trong ngày đó mầu nhiệm Thánh Thể được thực hiện. Giáo hội vẫn tiếp tục làm việc này từ hồi sơ khai cho đến nay, mà sách Tông đồ Công vụ đã ghi như sau: "Các Tín hữu chuyên cần nghe các tông đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng."(Cvụ ,2, 42) Vì thế trong Giáo xứ nhiều người cùng ngồi lại suy niệm mầu nhiệm Thánh Thể, lắng nghe Lời Chúa, và đem ra thực hành thật. (đọc Thông điệp)

4- Lời Đức Kitô: Bánh ban Sự Sống: Chúa Kitô là Bánh Hằng Sống cho nhân loại nhờ tác động của Thánh Thần cho bạn được Sống, cũng như Lời Ngài là Lời ban sự Sống đời đời. Trên đường về Êmmau vào chiều ngày Phục sinh, hai môn đệ van nài như sau: "Xin Ngài ở lại với chúng tôi, vì trời đã tối."(Lc 24, 29) Trong khi tầm hồn các ông nặng chĩu và buồn phiền, chính Chúa đã hiện ra đồng hành với các ông, lòng các ông đã cháy bừng lên, khi nghe người khách lạ nói và giảng Kinh Thánh cho hai ông. Ánh sáng Lời Chúa đã soi sáng sự u mê và mở mắt tâm hồn hai ông. Hình ảnh trên được Giáo hội mời gọi suy niệm về Bí tích Thánh Thể trong mọi ngày thật là thích hợp. (x. Tông thư)

Ước mong, hằng ngày mọi Tín hữu cùng nhau ngồi lại trước Thánh Thể để lắng nghe vị khách Thần Linh là Lời Ngài, Thánh Thần của Ngài, chắc Ngài sẽ đồng hành với bạn. Ngài sẽ khai mở và hướng dẫn bạn thấu hiểu sâu xa hơn và Sống mầu nhiệm Thánh Thể. Lúc đó bạn sẽ gặp gỡ toàn diện với Ngài, bạn sẽ được dẫn từ ánh sáng Lời Chúa tới bàn tiệc "Bánh Sự Sống" chính là gặp gỡ tha nhân, như Đức Maria suy đi nghĩ lại những điều ấy trong lòng, để thực hành Lời Chúa. (Lc 2, 19)
Phó tế J.B. Maria Nguyễn văn Định

 
BANH SU SONG # 60 = TOI MUON THÂY MOT BAI GIANG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống Hàng Ngày # 60
TÔI MUỐN THẤY MỘT BÀI GIẢNG
* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: "Vậy, những gì họ nói thì anh em hãy làm, hãy giữ; nhưng đừng theo hành động của họ mà làm, vì họ nói mà không làm." (Mt 23, 3)
Một Giáo sĩ sau khi về cai quản một Cộng đoàn được một thời gian ngắn, ông nhận được một bức thư, nội dung như sau:
Thưa ông Giáo sĩ, tôi muốn thấy một bài giảng, hơn là nghe một bài giảng mỗi ngày. Tôi muốn ông cùng đi với tôi, chứ không chỉ đường cho tôi mà thôi. Con mắt là một học trò giỏi và thông minh hơn lỗ tai. Lời khuyên thâm thúy vẫn khó hiểu; nhưng gương mẫu ăn ở bao giờ cũng rõ ràng. Tốt hơn hết là ông thực hành điều mình tin đi, vì ai cũng thấy việc lành mình được thực hiện. Nếu tôi thấy ông làm, tôi có thể tập làm theo rất nhanh chóng.
Những bài của ông có lẽ rất khôn ngoan, xác đáng và hấp dẫn; nhưng tôi muốn học tập đương lúc xem ông thực hành. Vì tôi có thể hiểu sai cách giảng của ông; nhưng tôi không bao giờ hiểu sai cách làm việc và cách cư xử của ông.
Kính chào ông. - G. Banner

* Một phút suy tư: Những gì Tín hữu đòi hỏi ở một người lãnh đạo là sự sống gương mẫu, mà ai cũng mong muốn như vậy.
Hàng ngàn bài giảng vẫn chỉ là vô ích nếu không được cụ thể hoá qua đời sống của người giảng. Giảng Lời Chúa khác với những bài diễn thuyết ở ngoài đời. Ở đó phải có quyền năng của Thánh Linh và trách nhiệm bởi kinh nghiệm sống của một Ngôn sứ, nó không chỉ là lý thuyết. Người ta sợ những kẻ nói nhiều ! Trong chức vụ của Ngài, Chúa Giêsu phải đối diện với một hàng ngũ lãnh đạo tôn giáo chỉ toàn là nói suông ! Lời Chúa đã quở trách họ. (x. Mt 23, 14-15)
Đức Giêsu khuyên người dân nghe kinh sư và Pharisêu giảng dạy về đạo lý tinh tuyền của ông Mô-sê; nhưng người dặn phải đề phòng lối sống của họ, vì không làm theo với giáo lý của họ dạy.(c. 23-24)
Hội Thánh sống động hay thiếu sinh khí, phần lớn tùy thuộc vào người chịu trách nhiệm có thực thi những điều mình rao giảng hay không ! Nếu bạn đang phục vụ Lời Chúa, thì lá thư trên của G. Banner được gởi đến cho bạn và tôi hôm nay ! (x. Mt 23, 4-36)

Phó tế GB. Maria Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 51 = CHUA GIESU KHONG GIU LUAT HINH THUC PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 51

-------

THÔNG BÁO TIN MỪNG –Website ChiaseLoiChua.com

"ĐỨC GIÊSU KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC"

Giesu3

Kính thưa quý vị :

Câu chuyện Tin Mừng: Khi ấy có người mắc bệnh phong đến gặp Đức Giêsu, anh ta qùy xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." Đức Giêsu động lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh hãy được sạch !". Lập tức, bệnh phong biến khỏi anh, và anh được sạch.

Nhưng Người nghiêm giọng đuổi anh đi ngay, và bảo anh: "Coi chừng đừng nói gì với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế, và vì anh được lành sạch, thì hãy dâng những gì ông Mo-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết."

Khi vừa đi khỏi, anh đã bắt đầu rao truyền và loan tin ấy khắp nơi, đến nỗi Đức Giêsu không thể vào thành nào được, mà phải ở lại những nơi hoang vắng ngoài thành. Và dân chúng từ khắp nơi kéo đến với Người. (Mac-cô 1, 40-45)

* Một phút suy tư : Đã bị đau khổ vì bệnh phong, anh này lại bị xã hội ruồng bỏ, nhưng anh đã bất chấp luật lệ đến gặp Chúa Giêsu xin chữa mình khỏi bệnh , vì Người là Thiên Chúa giầu tình thương.

1-Anh đã nói với Chúa: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch. Chúa liền nói: "Tôi muốn anh sạch đi!". Như thế, với Chúa Giêsu chẳng ai bị ô uế cả. Chúa đã vượt qua khỏi luật lệ để chữa lành thể xác và nhất là tâm hồn cho những ai khao khát tìm Ngài. Ngài muốn để cho bạn và tôi một tấm gương đạo đức nhân bản và lòng bác ái tuyệt vời giữa con người với nhau trong xã hội.

2- Anh là người bị người đời theo Luật mà từ bỏ, xua đuổi anh; nhưng chỉ mới nghe tiếng Chúa, anh đã mạnh dạn, tin tưởng quì xuống van xin: "Nếu Ngài muốn". Chúa đã chữa lành và đưa anh về sống cùng với mọi người, không còn sống vất vưởng bên lề xã hội nữa.

3-Điều quan trọng mà người Tín hữu hôm nay cần bắt chước anh là mạnh dạn đi loan truyền Tin Mừng giải phóng của Chúa Giêsu, đã chữa anh khỏi cái lề luật lỗi thời. Vì tình nghiã con người, chứ đừng vì luật lệ con người đặt ra để đàn áp niềm tin của con người.

4-Những câu Kinh Thánh Đức Giêsu khiển trách cac kinh sư và người Pha-ri-sêu cũng là trách bạn và tôi hôm nay như sau:

"Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Phari-sêu giả hình ! -Các ngươi khóa cửa Nước Trời không cho thiên hạ vào, mà những kẻ muốn vào, các ngươi cũng không để họ vào...

-Các ngươi nuốt hết tài sản của các bà góa, lại còn làm bộ đọc kinh cầu nguyện lâu giờ, cho nên cán ngươi sẽ bị kết án nghiêm khắc hơn." - Các ngươi rảo khắp biển cả đất liền để rủ cho được một người theo đạo; nhưng khi theo đạo rồi, các ngươi lại làm cho họ đáng xuống hỏa ngục gấp đôi các ngươi.(Mat-thêu 23, 13-15)

Phó tế: Nguyễn Định – Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 127 128 Next > End >>

Page 121 of 128