mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7510
mod_vvisit_counterHôm Qua7693
mod_vvisit_counterTuần Này46447
mod_vvisit_counterTuần Trước62721
mod_vvisit_counterTháng Này177156
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12771079

We have: 115 guests online
Your IP: 34.229.175.129
 , 
Today: Feb 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 61= SONG MAU NHIEM THANH THE PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 61 = BÁNH SỰ SỐNG CHÍNH LÀ TA
CHÍNH TÔI LÀ BÁNH TRƯỜNG SINH
(Ga, 6, 35)
Năm 2005 là năm Kính Thánh Thể được Đức Thánh Cha công bố cho Giáo hội tòan vũ kể từ ngày 17-10-2004 đến 10-2005, một Mầu nhiệm chính của Giáo hội, được tổ chức tại Guadalajara, Mexicô. Vì yêu thương nhân loại, Đức Giêsu đã lập Bí tích Thánh Thể để ở lại với Giáo hội để Tín hữu noi gương Ngài Sống thực hịện yêu thương.

1- Sống Hiệp nhất và Bác ái: Sống Thánh Thể là Sống tinh thần hiệp nhất, bác ái với mọi người, không phân biệt chủng tộc, màu da...Trong nhà tiệc ly, chính nơi đó, Đức Kitô đã cầm bánh trong tay, bẻ ra trao cho các môn đệ và nói: "Tất cả hãy cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy hy sinh vì anh em.( Mat 26, 26). Chúa Kitô muốn người Tín hữu hãy bắt chước Ngài để quên mình vì anh em. Công đồng Vatican II khẳng định việc dân Chúa được nuôi dưỡng bằng bánh ban Sự Sống từ bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Mình Máu Thánh Chúa Kitô là muốn Tín hữu cũng đem Sự Sống ấy đến cho người khác nữa.

2- Sống Mầu nhiệm Thánh Thể: Các nước ở miền nam Á Châu vừa bị song thần quét đi hàng chục ngàn người, gây cảnh chết chóc thê thảm và màn trời chiếu đất cho hàng trăm ngàn người, thì bổn phận của mọi Tín hữu Sống mầu nhiệm Thánh Thể là song song với việc lên nhà thờ cầu nguyện cho họ thật nhiều còn biết chia cơm sẻ áo, yên ủi tinh thần lẫn vật chất họ khi có thể. Thật là đúng lúc khi Giáo hội kêu mời mọi Tín hữu áp dụng Sống mầu nhiệm Thánh Thể. Vì thế trong Thông điệp và Tông thư năm Thánh Thể 2004-2005, Đức Gioan Phaolô II đã chính thức công bố rằng Hy tế Thánh Thể là nguồn mạch và chóp đỉnh của tòan thể đời sống Kitô hữu. Đó là yêu thương. (x. Thông điệp)

3- Sống Bẻ bánh và Cầu nguyện: Chúa Giêsu nói: "Anh em hãy làm việc này mà nhớ đến Thầy."(Lc 22,19) Các tông đồ và bạn có hiểu ý nghiã những lời từ miệng Chúa nói không? Có thể là không. Những lời ấy chỉ thực sự hiểu là khi bạn hy sinh cho tha nhân, bạn là tấm bánh bẻ ra cho người khác ăn, lúc đó bạn mới Sống như Chúa Kitô làm trong tam nhật vượt qua, từ chiều thứ Năm cho đế sáng Chúa nhật. Chính trong ngày đó mầu nhiệm Thánh Thể được thực hiện. Giáo hội vẫn tiếp tục làm việc này từ hồi sơ khai cho đến nay, mà sách Tông đồ Công vụ đã ghi như sau: "Các Tín hữu chuyên cần nghe các tông đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng."(Cvụ ,2, 42) Vì thế trong Giáo xứ nhiều người cùng ngồi lại suy niệm mầu nhiệm Thánh Thể, lắng nghe Lời Chúa, và đem ra thực hành thật. (đọc Thông điệp)

4- Lời Đức Kitô: Bánh ban Sự Sống: Chúa Kitô là Bánh Hằng Sống cho nhân loại nhờ tác động của Thánh Thần cho bạn được Sống, cũng như Lời Ngài là Lời ban sự Sống đời đời. Trên đường về Êmmau vào chiều ngày Phục sinh, hai môn đệ van nài như sau: "Xin Ngài ở lại với chúng tôi, vì trời đã tối."(Lc 24, 29) Trong khi tầm hồn các ông nặng chĩu và buồn phiền, chính Chúa đã hiện ra đồng hành với các ông, lòng các ông đã cháy bừng lên, khi nghe người khách lạ nói và giảng Kinh Thánh cho hai ông. Ánh sáng Lời Chúa đã soi sáng sự u mê và mở mắt tâm hồn hai ông. Hình ảnh trên được Giáo hội mời gọi suy niệm về Bí tích Thánh Thể trong mọi ngày thật là thích hợp. (x. Tông thư)

Ước mong, hằng ngày mọi Tín hữu cùng nhau ngồi lại trước Thánh Thể để lắng nghe vị khách Thần Linh là Lời Ngài, Thánh Thần của Ngài, chắc Ngài sẽ đồng hành với bạn. Ngài sẽ khai mở và hướng dẫn bạn thấu hiểu sâu xa hơn và Sống mầu nhiệm Thánh Thể. Lúc đó bạn sẽ gặp gỡ toàn diện với Ngài, bạn sẽ được dẫn từ ánh sáng Lời Chúa tới bàn tiệc "Bánh Sự Sống" chính là gặp gỡ tha nhân, như Đức Maria suy đi nghĩ lại những điều ấy trong lòng, để thực hành Lời Chúa. (Lc 2, 19)
Phó tế J.B. Maria Nguyễn văn Định

 
BANH SU SONG # 60 = TOI MUON THÂY MOT BAI GIANG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống Hàng Ngày # 60
TÔI MUỐN THẤY MỘT BÀI GIẢNG
* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: "Vậy, những gì họ nói thì anh em hãy làm, hãy giữ; nhưng đừng theo hành động của họ mà làm, vì họ nói mà không làm." (Mt 23, 3)
Một Giáo sĩ sau khi về cai quản một Cộng đoàn được một thời gian ngắn, ông nhận được một bức thư, nội dung như sau:
Thưa ông Giáo sĩ, tôi muốn thấy một bài giảng, hơn là nghe một bài giảng mỗi ngày. Tôi muốn ông cùng đi với tôi, chứ không chỉ đường cho tôi mà thôi. Con mắt là một học trò giỏi và thông minh hơn lỗ tai. Lời khuyên thâm thúy vẫn khó hiểu; nhưng gương mẫu ăn ở bao giờ cũng rõ ràng. Tốt hơn hết là ông thực hành điều mình tin đi, vì ai cũng thấy việc lành mình được thực hiện. Nếu tôi thấy ông làm, tôi có thể tập làm theo rất nhanh chóng.
Những bài của ông có lẽ rất khôn ngoan, xác đáng và hấp dẫn; nhưng tôi muốn học tập đương lúc xem ông thực hành. Vì tôi có thể hiểu sai cách giảng của ông; nhưng tôi không bao giờ hiểu sai cách làm việc và cách cư xử của ông.
Kính chào ông. - G. Banner

* Một phút suy tư: Những gì Tín hữu đòi hỏi ở một người lãnh đạo là sự sống gương mẫu, mà ai cũng mong muốn như vậy.
Hàng ngàn bài giảng vẫn chỉ là vô ích nếu không được cụ thể hoá qua đời sống của người giảng. Giảng Lời Chúa khác với những bài diễn thuyết ở ngoài đời. Ở đó phải có quyền năng của Thánh Linh và trách nhiệm bởi kinh nghiệm sống của một Ngôn sứ, nó không chỉ là lý thuyết. Người ta sợ những kẻ nói nhiều ! Trong chức vụ của Ngài, Chúa Giêsu phải đối diện với một hàng ngũ lãnh đạo tôn giáo chỉ toàn là nói suông ! Lời Chúa đã quở trách họ. (x. Mt 23, 14-15)
Đức Giêsu khuyên người dân nghe kinh sư và Pharisêu giảng dạy về đạo lý tinh tuyền của ông Mô-sê; nhưng người dặn phải đề phòng lối sống của họ, vì không làm theo với giáo lý của họ dạy.(c. 23-24)
Hội Thánh sống động hay thiếu sinh khí, phần lớn tùy thuộc vào người chịu trách nhiệm có thực thi những điều mình rao giảng hay không ! Nếu bạn đang phục vụ Lời Chúa, thì lá thư trên của G. Banner được gởi đến cho bạn và tôi hôm nay ! (x. Mt 23, 4-36)

Phó tế GB. Maria Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 51 = CHUA GIESU KHONG GIU LUAT HINH THUC PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 51

-------

THÔNG BÁO TIN MỪNG –Website ChiaseLoiChua.com

"ĐỨC GIÊSU KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC"

Giesu3

Kính thưa quý vị :

Câu chuyện Tin Mừng: Khi ấy có người mắc bệnh phong đến gặp Đức Giêsu, anh ta qùy xuống van xin rằng: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch." Đức Giêsu động lòng thương giơ tay đụng vào anh và bảo: "Tôi muốn, anh hãy được sạch !". Lập tức, bệnh phong biến khỏi anh, và anh được sạch.

Nhưng Người nghiêm giọng đuổi anh đi ngay, và bảo anh: "Coi chừng đừng nói gì với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế, và vì anh được lành sạch, thì hãy dâng những gì ông Mo-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết."

Khi vừa đi khỏi, anh đã bắt đầu rao truyền và loan tin ấy khắp nơi, đến nỗi Đức Giêsu không thể vào thành nào được, mà phải ở lại những nơi hoang vắng ngoài thành. Và dân chúng từ khắp nơi kéo đến với Người. (Mac-cô 1, 40-45)

* Một phút suy tư : Đã bị đau khổ vì bệnh phong, anh này lại bị xã hội ruồng bỏ, nhưng anh đã bất chấp luật lệ đến gặp Chúa Giêsu xin chữa mình khỏi bệnh , vì Người là Thiên Chúa giầu tình thương.

1-Anh đã nói với Chúa: "Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch. Chúa liền nói: "Tôi muốn anh sạch đi!". Như thế, với Chúa Giêsu chẳng ai bị ô uế cả. Chúa đã vượt qua khỏi luật lệ để chữa lành thể xác và nhất là tâm hồn cho những ai khao khát tìm Ngài. Ngài muốn để cho bạn và tôi một tấm gương đạo đức nhân bản và lòng bác ái tuyệt vời giữa con người với nhau trong xã hội.

2- Anh là người bị người đời theo Luật mà từ bỏ, xua đuổi anh; nhưng chỉ mới nghe tiếng Chúa, anh đã mạnh dạn, tin tưởng quì xuống van xin: "Nếu Ngài muốn". Chúa đã chữa lành và đưa anh về sống cùng với mọi người, không còn sống vất vưởng bên lề xã hội nữa.

3-Điều quan trọng mà người Tín hữu hôm nay cần bắt chước anh là mạnh dạn đi loan truyền Tin Mừng giải phóng của Chúa Giêsu, đã chữa anh khỏi cái lề luật lỗi thời. Vì tình nghiã con người, chứ đừng vì luật lệ con người đặt ra để đàn áp niềm tin của con người.

4-Những câu Kinh Thánh Đức Giêsu khiển trách cac kinh sư và người Pha-ri-sêu cũng là trách bạn và tôi hôm nay như sau:

"Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Phari-sêu giả hình ! -Các ngươi khóa cửa Nước Trời không cho thiên hạ vào, mà những kẻ muốn vào, các ngươi cũng không để họ vào...

-Các ngươi nuốt hết tài sản của các bà góa, lại còn làm bộ đọc kinh cầu nguyện lâu giờ, cho nên cán ngươi sẽ bị kết án nghiêm khắc hơn." - Các ngươi rảo khắp biển cả đất liền để rủ cho được một người theo đạo; nhưng khi theo đạo rồi, các ngươi lại làm cho họ đáng xuống hỏa ngục gấp đôi các ngươi.(Mat-thêu 23, 13-15)

Phó tế: Nguyễn Định – Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com

 
BANH SU SONG # 58 = BAN CHAY VA BAN DUNG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống Hàng Ngày # 58

BẠN CHẠY VÀ BẠN ĐỨNG

* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: "Bạn bè thương nhau mọi thời mọi lúc, vào ngày hoạn nạn chỉ có anh em." (Châm ngôn 17, 17)

* Chuyện kể: Nhà tiểu thuyết miền Tây Stephen Bly nói: thời miền Tây Xa Xưa nước Mỹ có hai loại bạn : loại chạy và loại đứng. Khi thấy dấu hiệu hiểm nguy đầu tiên, loại chạy liền phóng ngay - bỏ rơi bạn, mặc kệ tình huống nào bạn phải đối diện.

Nhưng còn loại đứng thì bám sát bạn, dù gặp phải hoàn cảnh nào. Chẳng may là bạn khó biết được mình có loại bạn nào, khi chưa gặp nạn, mà tới lúc gặp nạn thì quá trễ - trừ đó là người bạn đứng.

* Một phút suy tư: Tuy nhiên, thay vì quan tâm tới loại bạn mình có, tôi cũng phải nghĩ xem mình là loại bạn nào ? Trong những ngày cuối sứ vụ của Phaolô, lúc ông đang chờ chết, một vài người từng phục vụ chung với ông đã trở thành bạn chạy, và bỏ rơi ông trước giờ hành quyết. Trong cuối thư ông kể một số (như Đêma) đã bỏ chạy và ông nói: "Chỉ còn một mình anh Luca ở với tôi. Anh hãy đem anh Mac-cô đi với anh, vì anh ấy rất hữu ích cho việc phục vụ của tôi." (2 Tm 4, 11). Luca là người bạn đứng lại. Tuy hơi thất vọng vì những người bỏ rơi mình; nhưng Phaolô chắc được an ủi sâu xa khi biết mình không cô độc: "Đấng đã sai tôi; Người không để tôi cô độc, vì tôi hằng làm những điều đẹp ý Người. (Ga 8, 29)

Trong nghịch cảnh tôi cần có bạn để nhờ cậy. Người bạn ấy có thể dẫn dắt bạn qua những phút khó khăn của cuộc sống, lúc buồn và cả những lúc rối trí. Người bạn ấy sẽ nắm lấy tay bạn và nói với bạn rằng: "mọi chuyện rồi sẽ tốt đẹp." Khi bạn ngã qụy, người bạn ấy sẽ nâng bạn lên, giúp bạn mạnh mẽ tiến bước và thuyết phục bạn rằng "cánh cửa cuộc đời vẫn chưa đóng lại..." Khi người tôi quen biết gặp hoạn nạn, tôi sẽ là loại bạn nào ? - bỏ chạy hay đứng lại ?

Bạn làm tôi mỉm cười những khi tôi buồn bã nhất...Bạn là người bạn thân nhất mà tôi đã có...Cảm ơn bạn của tôi.!

* Hoa thơm cỏ lạ: Bạn thật thì cùng đứng chung với ta trong lúc thử thách. - The True friend stands with us in the times of trial.

Phó tế GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 57 = DUNG DI DAO DE XIN ON PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 57

TÔI QUAN NIỆM ĐI ĐẠO LÀ XIN ƠN

" TÔI CỨ THIẾU THỐN HOÀI"

* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: "Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì." ( Tv 23, 1)

* Chuyện kể: Người Tín hữu hôm nay hay đọc kinh to và hát lớn: "Chúa chăn nuôi tôi, tôi còn là thiếu thốn chi?...", thế nhưng rất hay than thở, kêu ca về hoàn cảnh của mình. Có một bà kia đi lễ, lần hạt hàng ngày; nhưng lại hay trách móc Chúa và Đức Mẹ khi những điều bà xin chưa được đáp ngay. Vì bà quan niệm đi đạo chỉ để xin ơn, chứ không lo thực hành Lời Chúa và những điều Giáo hội dạy.

Một hôm bà vào thăm cha xứ, ngài rất siêng năng đọc Lời Chúa, thấy bà, ngài vội quay lưng đi, đọc lớn tiếng: "Chúa chăn nuôi tôi, tôi cứ thiếu thốn hoài". Bà liền nói: "Con vẫn hát là Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi cơ mà !. Cha xứ liền quay lưng lại nói với bà: Người ta cũng một cái miệng lúc hát thì Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu thốn chi, nhưng khi đi lễ hay rước kiệu thì rất nặng về xin ơn, chứ không lo xin thực hành Lời Chúa và noi gương Đức Mẹ, nên sau đó trở về cuộc sống, đời sống tâm linh họ rât nghèo nàn!!.

* Một phút suy tư: Biết, hát, đọc Lời Chúa vẫn chưa đủ, cần phải thực hành Lời Chúa nữa ! Kinh Thánh sẽ mãi là bản văn chết khô, nếu bạn không đem áp dụng thực hành, bởi quyền năng của Chúa Thánh Linh tác động, thúc đẩy vào đời sống cá nhân của mình.

Nhiều người có quan niệm lợi nhuận, nghĩ đi đạo chỉ để xin ơn, trong các lễ lạy, rước sách,..., mà quên thờ lạy, cảm tạ, sám hối và nói chuyện, tâm sự với Chúa như một người bạn, để thực hành điều Chúa dạy. Đức tin cần phải biểu hiện bằng hành động chứ không bằng lý thuyết. Học, hiểu vá áp dụng Lời Chúa vào những thử thách thường nhật, đó là cách hiểu biết chính xác, và đúng mức nhất.

Nếu tôi là người có trách nhiệm huấn giáo tinh thần cho Tín hữu, tôi cần đầu tư hết lòng và tôi đa thì giờ cho việc nghiên cứu, học tập và chia sẻ cho họ cách sống đạo trưởng thành, đừng để họ "không biết gì, dễ bảo, dễ dạy." Rồi họ giữ đạo một cách vụ lợi, ấu trĩ, phàn nàn, lẩm bẩm, kêu trách Chúa, thì thật là đáng tiếc biết bao!!!

Phó tế: GB. Maria Định Nguyễn Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 Next > End >>

Page 130 of 137