mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5810
mod_vvisit_counterHôm Qua8188
mod_vvisit_counterTuần Này20945
mod_vvisit_counterTuần Trước43238
mod_vvisit_counterTháng Này67718
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12263951

We have: 89 guests online
Your IP: 52.91.245.237
 , 
Today: Dec 11, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 33 = CHUA DA BO QUA TOI CUA NGAI PDF Print E-mail

 

                                         Bánh Sự Sống # 33

                        CHÚA ĐÃ BỎ QUA TỘI CỦA NGÀI

   * Cảm nghĩ: Mời bạn và tôi suy nghĩ câu chuyện sau đây: Sau khi vua Đa-vít phạm tội, ông Na-than nói với vua Đa-vít như sau: “Chính Ta đã xức dầu phong ngươi làm vua Ít-ra-en, chính Ta đã giải thoát ngươi khỏi tay vua Sa-un. Ta đã ban cho ngươi nhà của chúa thượng ngươi, và đặt các người vợ của chúa thượng ngươi vào vòng tay ngươi. Ta đã cho ngươi nhà Ít-ra-en va Giu-đa. Nếu bấy nhiêu mà còn qúa ít, thì Ta sẽ ban cho ngươi gấp mấy lần như thế nữa.

   Vậy tại sao ngươi lại khinh dể Lời Đức Chúa mà làm điều dữ trái mắt Người ? Ngươi đã dùng gươm đâm U-ri-gia, người Khết; vợ y, ngươi đã cướp làm vợ ngươi; còn chính y, ngươi đã dùng gươm của con cái Am-mon mà giết. Đức Chúa phán thế này: Từ nay, gươm sẽ không bao giờ ngừng chém người nhà của ngươi, bởi vì ngươi đã khinh dể Ta và cướp vợ của U-ri-gia, người Khết làm vợ ngươi.”

   Bây giờ vua Đavít nói với ông Na-than: “Tôi đắc tội với Đức Chúa.” Ông Na-than nói với vua Đavít: “Về phía Đức Chúa, Người đã bỏ qua tội của ngài; ngài sẽ không phải chết.” ( 2 Sam 12, 7-10)

 

  • Một phút suy tư: Đời sống bạn và tôi chắc cũng không thua gì câu chuyện kể trên. Nơi dục vọng lan tràn không hề kiềm chế, tình yêu, thống hối vẫn có thể bùng lên. Điều này chính là đời song biến cải, chính là dấu hiệu sống động của việc Chúa làm: “Cây bách (tùng) vươn cao thay bụi rậm(bụi gai), cây sim lớn mạnh thế tầm ma.” (thay cho gai góc). (x. Is 53,13)

  • Bạn có khao khát sự biến đổi này trong cuộc đời mình không?Vậy hãy tìm kiếm Đức Chúa khi Người còn cho gặp, kêu cầu Người lúc Người còn ở kề bên.” (x. Is 13, 6)

  • Có những lúc bạn chán chường vì điều ác bên trong mình và lòng bạn khao khát sự thánh khiết. Đây là Lời Thánh Linh mời gọi, nhắc nhở bạn rằng: Ngài đang ở gần bên cạnh, vào lúc này bạn phải đâm rễ thật sâu và biến đổi trong Lời Chúa. Ngài phán: “Cũng như mưa với tuyết sa xuống từ trời…thì Lời ta cũng vậy…sẽ không trở về Ta nếu chưa đạt kết quả.” (c.10-11)

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 32 = HAY KIEN NHAN LAM VIEC LANH PDF Print E-mail

 

                                    Bánh Sự Sống # 32

                        HÃY KIÊN NHẪN LÀM VIỆC LÀNH

 

* Cảm nghĩ: Nếu bạn yêu thương một người đang vật lộn với vấn đề lạm dụng ma túy, nghiện ngập, bạn biết là những cảm xúc của mình cùng của người đó giống như khi đi xe lộ thiện, lên rồi xuống.

   Hôm nay thì họ cần được sự giúp đỡ, ngày mai thì họ lại uống say hoặc dùng nhiều ma túy trở lại. Hôm nay họ ngay thật, ngày mai họ lại xa lánh sự thật. Lời Chúa qua Chúa Thánh Linh dạy bạn học cách yêu thương những người như vậy, ngay cả trong những tội lỗi cùng sự tranh chiến của họ. Sau đây là vài phương pháp giúp bạn có thể thực hành để Sống Mầu Nhiệm Thánh Thể là hy sinh cho nhau:

   1/ Hãy tôn trọng người ấy: Hãy nhẹ nhàng khi tìm cách phục hồi người ấy. Nhưng chớ có làm giùm việc mà người ấy phải làm cho mình. Chớ có cản trở những hậu quả mà Chúa có thể dùng để thay đổi. Thư Galát nói: “Thưa anh em, nếu có ai vương mắc tội nào, thì anh em những nguời được Thần Khí thúc đẩy, hãy lấy tình hiền hoà mà sửa dạy người ấy…(Gl 6, 1)

   2/ Sức bạn không làm được: Hãy nhớ rằng bạn không có quyền năng để thay đổi người khác. Bạn hãy cầu xin Thiên Chúa giúp bạn trở thành mẫu người theo ý Ngài muốn: Thật vậy, ai tưởng mình là gì mà kỳ thực không là gì hết, thì là lừa gạt chính mình. (Gl 3,3)

3/ Hãy bước ra trong tình yêu: Hãy tìm kiếm Đức Khôn Ngoan của Thiên Chúa tức là Thánh Thần, trong điều mình nói và làm mỗi ngày khi gặp gỡ ai: Nếu ai trong anh em thiếu Đức Khôn Ngoan, thì hãy cầu xin Thiên Chúa, Người sẽ ban cho….   (Gc 1, 5)

4/ Hãy cậy nhờ Thiên Chúa: hãy vui lên, hãy ca ngợi Ngài trong Thần Khí và phó thác chính mình, người thân của mình trong gia đình và người mình phải coi sóc trong lời cầu nguyện: Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa…Sao cho mọi người thấy anh em sống hiền hoà, rộng rãi, Chúa đã đến gần…   (Phil 4,4-6)

   Khi bạn quyết tâm làm những điều trên thì bạn sẽ là tấm bánh chia sẻ, bẻ ra cho anh em theo ý Đức Giêsu khi Ngài lập phép Thánh Thể: Đây là Mình Thầy, hiến dâng vì anh em, anh em hãy làm việc này mà tưởng nhớ đến Thầy. (1 Cor 11,24) :

                       

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 31 = BAY HOI THANH HOM NAY PDF Print E-mail

 

                        Bánh Sự Sống: 31

                                    BẢY HỘI THÁNH HÔM NAY

 

   Khi suy niêm Lời Chúa Chúa nhật 2 Phục sinh - C vừa qua, trong Bài đọc 2, sách Khải Huyền đoạn 1, câu 11 viết như sau: “Điều ngươi thấy, hãy ghi vào sách và gởi cho bảy Hội Thánh.” Tôi cầu nguyện và đọc hết đoạn này và các đọan kế tiếp, thấy như sau:

   Câu 11 nói: bảy Hội Thánh là : Ê-phê-xô, Xi-miếc-na, Péc-ga-mô, Thy-a-ti-ra, Xác-đê, Phi-la-đen-phi-a và Lao-đi-ki-a. Câu 19 Chúa nhắn nhủ: “Vậy ngươi hãy viết những gì đã thấy, những gì đang diễn ra và những gì sẽ xảy ra sau này”. Xin trích dẫn để cùng suy niệm:

 

1-Hội Thánh Ê-phê-xô: Hội thánh này có, suy nghĩ, việc làm, nhưng không có tấm lòng: “Ta biết các việc ngươi làm, nỗi vất vả và lòng kiên nhẫn của ngươi… những kẻ xưng mình là tông đồ, mà thực ra không phải .. Vì thế Chúa kêu trách: “Nhưng Ta trách ngươi điều này: “ngươi đã để mất tình yêu thuở ban đầu. Vậy hãy nhớ xem ngươi đã từ đâu rơi xuống, hãy hối cải…” (x. Kh 2, 2-5)

 

2- Hội Thánh Xi-miếc-na: Hội Thánh này xưng đạo Chúa ra rất mạnh; nhưng không thật sự là con Chúa: Chúa biết rõ bạn“…Ta biết lời vu khống của những kẻ xưng mình là Do thái, mà thực ra không phải: chúng chỉ là thành viên của hội đường Xa-tan…Đừng sợ đau khổ các người sắp phải chịu…Hãy trung thành cho đến chết, rồi Ta sẽ ban cho người triều thiên sự sống.” (x. Kh 2, 9-10)

 

3- Hội Thánh Péc-ga-mô: Hội Thánh này biết và tin điều Chúa dạy mà không làm: Nhưng Ta có điều trách : ở đó ngươi có những kẻ nắm giữ đạo lý của Bi-lơ-ham. Ông này đã dạy Ba-lác gây cớ vấp ngã cho con cái Ít-ra-en, ăn đồ cúng và làm chuyện gian dâm…Vậy hãy hối cải, bằng không, Ta sẽ đến với ngươi ngay tức khắc và sẽ dùng lưỡi gươm từ miệng Ta ma giao chiến” (x. Kh 2, 14-16)

 

4- Hội Thánh Thy-a-ti-ra: Hội Thánh dung túng cho những người lợi dụng danh Chúa để làm chuyện gian tham: Lời Chúa răn đe: “Ta biết các việc ngươi làm, , biết đức ái, đức tin, công việc phục vụ và lòng khiên nhẫn của ngươi. Nhưng Ta trách ngươi điều này: ngươi dung túng I-de-ven, người đàn bà xưng mình là nữ ngôn sứ…,Ta đã cho nó có thời gian hối cải mà từ bỏ thói gian dâm…Tất cả các Hội Thánh sẽ biết rằng Ta là Đấng dò thấu lòng dạ, và Ta sẽ tùy theo việc các ngươi làm mà thưởng phạt mỗi người…Ai có tai thì hãy nghe Thần khí nói với các hội Thánh.” (x. Kh 2, 19-29)

 

5- Hội Thánh Xác-đê: Hội Thánh này bề ngoài có vẻ sầm uất; nhưng là Hội Thánh bên trong đang chết: Sau đây là Lời của Thiên Chúa cảnh cáo : “Ta biết các việc ngươi làm, biết ngươi được tiếng là đang sống, mà thực ra đã chết. hãy tỉnh thức ! Hãy củng cố chút sức còn lại đang suy tàn, vì Ta thấy các việc của ngươi không được hoàn hảo…Hãy nhớ lại: các ngươi đã lãnh nhận và nghe Lời Chúa thế nào, hãy tuân giữ và hối cải… !”   (x.Kh 3, 1-4)

 

6- Hội Thánh Phi-la-đen-phi-a: Hội Thánh này nghe và thực hành Lời Thiên Chúa một cách đầy đủ nhất: Sau đây là Lời của Đấng Thánh, Đấng Chân Thật tuyên bố: “Vì ngươi đã giữ Lời Ta dạy phải kiên nhẫn chịu đựng, nên Ta cũng giữ gìn ngươi cho khỏi giờ thử thách sắp xảy đến trên toàn cõi địa cầu, để thử thách những người sống trên mặt đất. Chẳng bao lâu nữa Ta sẽ đến; cái gì ngươi đang nắm chắc, hãy nắm chắc, đừng để ai lấy mất triều thiên dành cho ngươi. Ai thắng Ta sẽ cho làm cột trụ…” (x. Kh 3, 10-12)

 

7- Hội Thánh Lao-đi-ki-a: Hội Thánh này hâm hâm, dở dở, ba rọi, nửa mỡ, nửa nạc, chẳng nóng, chẳng lạnh: Đây là Lời Đấng Amen, Lời Chứng Nhân trung thành và chân thật, là Khởi Nguyên :

“Ta biết các việc ngươi làm: ngươi chẳng lạnh mà cũng chẳng nóng. Phải chi ngươi lạnh hẳn hay nóng hẳn đi ! nhưng vì ngươi hâm hẩm chẳng nóng chẳng lạnh, nên Ta sắp mửa ngươi ra khỏi miệng Ta. Ngươi nói : “Tôi giầu có, tôi đã làm giầu,, tôi chẳng thiếu thốn chi”; nhưng ngươi không biết ngươi là kẻ khốn nạn, đáng thương, nghèo khổ, đui mù và trần truồng…”   (x. Kh 3,15-18).

 

   Hy vọng những lời Ban Sự Sống trên sẽ giúp bạn và tôi có dịp đọc, suy niệm cầu nguyện và đem ra thực hành: “Điều ngươi thấy, hãy ghi vào sách và gởi cho bảy Hội Thánh.” (Kh 1, 11)

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định: * johndvn@ yahoo.com

 

 
BANH SU SONG # 30 = VAI Y KIEN VE CACH NOI NANG PDF Print E-mail

 

                        Bánh Sự Sống : 30    

                           VÀI Ý KIẾN VỀ CÁCH NÓI NĂNG

 

   Hãy canh giữ miệng con, lạy Chúa, và trông chừng lưỡi con

                                                                             (Tv 141, 3)

 

* Câu chuyện: Một người tham dự buổi họp nọ, gặp một diễn giả nói thật dài dòng. Khi thính giả này không chịu nổi được nữa, liền đứng lên lẻn ra cửa hông. Trong hành lang, anh gặp một ngưòi bạn hỏi: “Ông ta nói xong chưa vậy?”

   Anh đáp: “Rồi, ông ta nói xong từ lâu rồi ! Ông ta cứ nói mãi !”

   Cần thấu triệt vấn đề và nói điều đáng nói, là một lời khuyên rất hay cho tôi khi mình nói chuyện với người khác mỗi ngày. Nếu thành thật với chính mình, tôi phải công nhận rằng vài đối thoại của tôi không gì khác hơn là nói nhảm.

   * Tự kiểm điểm để Sống: Đức Giêsu cảnh cáo: “Tôi nói cho các người hay : đến ngày phán xét, người ta sẽ phải trả lời về mọi điều vô ích mình đã nói.” (Mt 12, 36). Bạn hãy dừng lại trong giây lát và nghĩ đến đối thoại hàng ngày của bạn ra sao? Đề tài trong hầu hết của bạn là gì? Bạn có nói quá nhiều và không cho người khác có cơ hội nói không? Lời nói của bạn có lợi ích cho người khác không? Và quan trọng nhất: lời nói của bạn có làm vinh danh Chúa không?

   Về phương diện tích cực, để đổi mới và sống lại với Đức Kitô là tập nết tốt, bỏ tật xấu, có Chúa chiếm đoạt hoàn toàn tư tưởng và hành động của bạn. Thí dụ: bạn có tính nói nhiều chiếm đoạt, hễ gặp ai là nói như cái máy. Nếu muốn Phục sinh với Chúa Kitô và lớn lên trong Thần Khí của Ngài, bạn phải bỏ tật nói nhiều đi !

   Thánh Thần Chúa có thể giúp bạn nói những lời gây dựng người khác, chứ không chỉ để lấp đầy khoảng không. Hôm nay tôi hãy biến lời của Vua Đavít thành lời cầu nguyện của tôi:

   “Hãy canh giữ miệng con, lạy Chúa ! và trông chừng lưỡi con.”

                                                                        (Thánh vịnh 141, 3)

Danh Ngôn: Nếu trí bạn trống rỗng, đừng quên tắt âm thanh đi !

       (If your mind goes blank, don’t forget to turn off the sound)

 

            Phó tế GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 29 = HIEP NHAT TRONG GIAO DUC GIA DINH PDF Print E-mail

 

                                    Bánh Sự Sống : 29

                        HIỆP NHẤT TRONG GIÁO DỤC GIA ĐÌNH

 

Phần con, con đã ban cho họ vinh quang mà Cha đã ban cho con, để họ được nên một như chúng ta là một.”   (Ga 17, 22 )

* Câu chuyện: Áp ngày Lễ Lá năm nay, ở Mỹ có xảy ra một sự bất đồng ý kiến trong việc Giáo dục con cháu, khi hai ông bà gần bẩy chục tuổi, có 10 mặt con và 17 cháu nội ngoại, đáng tiếc như sau:

   Vì bố mẹ nó đi làm ăn xa, nên ông bà có nhận nuôi một đứa cháu gái ngoại 12 tuổi. Vì ở Mỹ, nên nó được bố mẹ chiều chuộng và không biết cách dạy con, nên cứ cho coi Ti vi và ăn uống thả cửa. Ông ngoại là nhà giáo nên thấy cháu sống phóng túng thì muốn cháu vào kỷ luật như : coi TV có giờ, ăn uống có hạn, chơi game có lúc…

   Sáng nay, ông nghe thấy bà nói: cháu gái có muốn phụ bếp với bà không? (vì bà bà hay thương cháu). Ông thấy vậy, liền nói cháu tắt TV vì đã coi coi hơn hai giờ rồi! Cháu xuống bà nói gì đó…? Bà ngoại liền lên nhà la ó ông thậm tệ và đòi đuổi ông ra khỏi nhà, và nói sẽ gặp các con trong Gia đình về việc khó tính của ông ngoại.             Ông ngồi nín lặng suy tư, nhịn nhục bà vợ và suy nghĩ cầu nguyện, sẽ có biện pháp nào để làm hoà cho Gia đình mình tốt lành trong Mùa Chay này, và có tiếng là đạo đức từ trước tới nay.?

* Một phút cầu nguyện: Người mẹ nào Chúa cũng ban cho có một tình thương con cháu rất nhiều, thương trước mặt. Còn người cha nào Thiên Chúa cũng ban cho một tính tình nghiêm chỉnh , thương con sau lưng, ít khi thương trước mặt. Vì thế hai bên cha mẹ, vợ chồng cần để ý lắng nghe, bổ túc, và rất cần tôn trọng nhau.

 Lời Chúa trong thư Côlôxê day: “Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển chọn, hiến thánh và yêu thương. Vì thế, anh em hãy có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hoà và nhẫn nại. Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau…” (Cl 3, 12-13)

Câu chuyện không có gì, nếu bà nói nhiều lời chút nữa, người ông sẽ không kìm được và có nhiều chuyện đáng tiếc xảy ra. Vì ông nói, tôi đang dằn lòng hết sức, cầu xin xem có một sự việc gì xảy ra cho Gia đình bớt căng thẳng,. Câu chuyện được làm hoà vui vẻ ngay, khi tôi tới thăm nhà ông, và có dẫn đứa cháu nội ở Cali sang chơi.

 

Phó tế : GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
<< Start < Prev 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 Next > End >>

Page 130 of 134