mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5256
mod_vvisit_counterHôm Qua10380
mod_vvisit_counterTuần Này49974
mod_vvisit_counterTuần Trước67889
mod_vvisit_counterTháng Này202069
mod_vvisit_counterTháng Trước217699
mod_vvisit_counterTất cả13021209

We have: 108 guests online
Your IP: 54.196.208.187
 , 
Today: Mar 22, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 20 = NHUNG LOI KHEN CHAN TINH PDF Print E-mail

 

                        Bánh Trường Sinh # 20

                                    NHỮNG LỜI KHEN CHÂN TÌNH

 

1 - Khi nhận được một lời khen, tôi cảm thấy ấm áp trong lòng. Đôi lúc tôi lại thấy có lỗi vì thích được khen ngợi. Dù sao đó chẳng phải là dạng tự kiêu hay sao? Nhưng tôi kết luận rằng cũng chẳng có gì sai khi mình được khen ngợi thật chân tình do việc mình đã làm.

2- Khi vui thích được khen ngợi, bạn cho người khác cơ hội vận dụng ơn khích lệ trong họ. Lời nói của họ giúp bạn lên tinh thần.

3- Bạn biết rằng, sự tự kiêu không chiếm ưu thế trong cuộc đời mình, khi mình khen ngợi người khác. Kẻ tự kiêu quá bận rộn với bản thân, khiến họ không thấy việc người khác làm và cũng không muốn khen người khác.

4- Trong đoạn Kinh Thánh Luca 1, 39-45, khi bà Maria vội vã lên đường vào nhà ông Da-ca-ri-a chào bà Ê-li-sa-bét là chị họ mới có thai ông Gioan được 6 tháng. Bà Ê-li-sa-bét đã lớn tiếng khen bà Maria rằng: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em cưu mang cũng được chúc phúc. (câu 42) Bà khen ngợi bà Maria là Mẹ Chúa đã đến viếng thăm tôi, bà nói tiếp: “Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này?. Quả thật, này tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhẩy lên vì vui sướng.(câu 43-44). Rồi bà lại khen bà Maria một lần nữa: “Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.” (câu 45). Bà Maria xứng đáng được khen tin vào Lời Chúa.

5 - Điều bạn và tôi nên học nơi bà Maria là đức khiêm nhường, bà không lấy lời khen đó làm vinh dự cho mình, nhưng hướng về Chúa ca ngợi : Bấy giờ bà Maria nói : “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa, và lòng trí tôi hớn hở mừng rỡ trong Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi, vì Chúa đã ghé mặt lại trông xem tôi tá hèn mọn Chúa. Vâng từ nay muôn đời sẽ khen tôi có phúc. Vì Chúa toàn năng đã làm cho tôi những sự trọng đại, và danh Người là Đấng Thánh. (Lc 1,46-49)

* Hãy khen con trẻ khi chúng làm việc gì tốt. Hãy khen bà goá thường xuyên dẫn con đi nhà thờ nghe Lời Chúa, cầu nguyện.        

   Suy tư:   -   Tôi đáp ứng ra sao khi có người khen mình?                                                    

                 - Tại sao đôi lúc tôi lại khó chấp nhận một lời khen?

                 - Tôi có thoải mải khen người khác một cách thành thật?

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
BANH SU SONG # 19= VUI MUNG TRONG CHUA LUON PDF Print E-mail

 

                                    Bánh Trường Sinh # 19:

                        HÃY VUI MỪNG TRONG CHÚA LUÔN

  

   * Câu chuyện: Mỗi người đều có một niềm vui riêng, niềm vui gia đình, niềm vui tạ ơn, niềm vui thành đạt. Nhưng niềm vui ngược lai với điều mình không thích thì thật là hiếm hoi.

   Thí dụ, Fanny Crosby bị mù lúc mới 6 tuần tuổi. Bà sống tới tuổi trên chín mươi, sáng tác hàng ngàn thánh ca quý báu. Vào sinh nhật thứ 92, bà vui vẻ nói: “Nếu trên toàn thế giới, bạn tìm được người nào hạnh phúc hơn tôi, xin đem họ tới đây. Tôi muốn được bắt tay người ấy.”

   * Suy tư: Điều gì khiến cho Fanny Crosby cảm nghiệm được niềm vui như thế trong cảnh gọi là “bất hạnh”, hay “thảm cảnh”? Ngay từ thuở nhỏ bà đã chọn câu Kinh Thánh của Phaolô gởi Philíp để làm châm ngôn Sống của đời mình như sau: “Anh hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa, Tôi nhắc lại : hãy vui lên ! Sao cho mọi người thấy anh sống hiền hòa rộng rãi, Chúa đã gần đến” (Pl 4,4-5).

   Thật ra, Fanny đã thực hiện quyết tâm của mình lúc được 8 tuổi. Bà nói: “Biết bao ơn lành tôi được mà người khác không có . Khóc lóc và than thở vì mù lòa ư, tôi không thể và sẽ không bao giờ làm như vậy.” Hãy nhớ: Sự vui vẻ của Đức Chúa là sức mạnh của chúng ta”. (Gr 8,10). Bạn và tôi hãy tìm nghe Lời Chúa Giêsu dạy: “Các điều ấy, Thầy đã nói với anh, để niềm vui của Thầy ở trong anh và niềm vui của anh được nên trọn vẹn.” (Ga 15, 11)

   Đây là bí quyết, là Bánh Trường Sinh giúp người Kitô hữu có một đời sống sung mãn, đó là dấu chỉ cho thấy đức tin thì không sợ và thắng sợ hãi. Đó là hoa quả của đời sống nội tâm người Tín hữu sống gắn bó và tương quan với Chúa trong mọi lúc, trong mọi hoàn cảnh.

   Chúa đã đến gần, nói lên niềm vui của tín hữu sống an bình trước những giao động và sóng gió của trần gian. Đừng lo sợ gì cả, không phải là buông xuôi tất cả, nhưng nói lên niềm tin mãnh liệt, vứt bỏ đi những lo lắng vô ích, không đáng lo trong tầm tay của mình, nó làm cản trở đời sống tâm linh của bạn.

Lời Chúa tôi ghi nhớ: ANH EM ĐỪNG LO LẮNG GÌ CẢ. (Phil 4, 6)

        Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 18 = DUNG LAY NGHE LAM DU PDF Print E-mail

 

                           Bánh Trường Sinh # 18:

                    ĐỪNG LẤY NGHE LÀM ĐỦ

 

* Câu chuyện: Tôi có đọc chuyện, một người ở New York City, chết ở tuổi 63 mà chẳng có nghề ngỗng gì cả. Ông dàng cả cuộc đời của mình trong trường Đại học. Ông có qúa nhiều bằng ghi tên mình trông giống như bảng mẫu tự vậy.

   Vì sao người này lại bỏ cả cuộc đời của mình trong trường Đại học như thế? Lúc ông còn bé, một người bà con giàu có qua đời, đã ghi tên ông vào di chúc làm kẻ thừa hưởng. Di chúc đó nói: phải hỗ trợ đủ tiền cho ông ăn học, chừng nào ông còn ở ghế nhà trường. Và khi ông học xong phải cắt đứt tiền hỗ trợ.

   Điều đáng buồn là ông đã bỏ ra hàng ngàn giờ nghe giáo sư giảng và đọc sách mà chẳng bao giờ làm cả. Ông tiếp thu kiến thức ngày càng nhiều, nhưng không đem ra thực hành.

   * Suy tư: Việc này làm tôi nhớ Lời Chúa nói: “Không phải cứ ai thưa với Thầy: Lạy Chúa ! Lạy Chúa ! là được vào được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy…người ấy mới được vào mà thôi…!

   Vậy ai ai nghe những Lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành thí ví được như người xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. Còn ai nghe những Lời Thầy nói đây mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát. Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành.” (Mt 7,21-27)

   Nếu bạn nghe và đọc Lời Chúa hằng ngày, mà không thực hành những điều mình đã đọc thì còn tồi tệ hơn người có cả lô bằng cấp. Việc học của ông chẳng mang lại lợi ích thực thế gì cho ai cả, Thánh Giacôbê nói: “Anh hãy đem Lời ấy ra thực hành, chứ đừng nghe suông mà lừa dối chính mình. (Gc 1,22)

 

Lời Chúa tôi ghi nhớ:       “ Lời Thầy nói với anh là Thần Khí và là Sự Sống”       (Ga 6,63)

 

Phó tế: Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 
BANH SU SONG # 17 = PDF Print E-mail

 

          Bánh Trường Sinh # 17:

                        MỘT LIỀU THUỐC HAY NHẤT

 

   Kinh Thánh không phải là sách giáo khoa về tâm lý, nhưng cho tôi lời khuyên khôn ngoan nhất để cảm nghiệm được Sức Sống và hạnh phúc Thiên đàng ngay trong cuộc đời này.

1- Trong sách Châm ngôn đoạn 17, 22 nói: “Tâm trí hân hoan làm thân xác lành mạnh, tinh thần suy sụp khiến thân xác rã rời.”

Câu kinh Thánh đơn giản này gần đây đã được xác nhận bởi công trình khảo cứu của rộng rãi của Bác sĩ Daniel Mark, chuyên khoa tim mạch tại Duke University. Báo New York Time báo cáo những phát hiện của ông với đề tài như sau:“Lạc quan có thể mang Sự Sống, còn bi quan mang sự Chết cho bệnh nhân tim mạch.” Bài báo đã mở đầu với câu: “Một quan điểm lành mạnh giúp chữa lành trái tim.”

2- Nhưng Nancy Frasure-Smith, một Bác sĩ chuyên khoa tim mạch đã từng nghiên cứu ảnh hưởng của chứng trầm cảm, lo lắng và giận dữ, đã nhìn nhận: Chúng tôi không biết làm cách nào để thay đổi những tình cảm tiêu cực.” Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều niềm tin nơi Thần Khí Thiên Chúa, Ngài sẽ giúp bạn tạo sự thay đổi đó.

* Suy tư: Thật là chí lý, khi Đức Giêsu nói với tôi: “Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ.” (Mt 14,27) Vì Thiên Chúa biết cuộc sống của bạn có nhiều khủng hoảng và lo âu, nên Ngài đã khích lệ bạn bằng những lời bảo đảm: “Thầy nói với anh những điều ấy, để trong Thầy anh được bình an. Trong thế gian, anh sẽ phải gian nan khốn khó, nhưng can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian.” (Ga 16.33) Làm chứng cho Chúa: Đêm ấy Chúa hiện bên ông Phaolô và nói: “Hãy vững lòng ! Con đã làm chứng cho Thầy tại Giêrusalem thế nào, thì con cũng phải làm chứng như vậy cho Thầy tại Rôma nữa.” (Cv 23,11)

 

   Ăn, nhai và nuốt Lời Chúa thật là cần thiết cho mọi Tín hữu:

“Còn bánh này là bánh từ trời xuống, để ai ăn thì khỏi phải chết”

                                                                      (Ga 6, 50)

            Phó tế Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

           

 
BANH SU SONG # 16 = PDF Print E-mail

 

                              Bánh Trường Sinh # 16:

                                         BÌNH CHỨA ĐẦY Ý TỐT

 

   Chuyện kể : Trong một bức tranh biếm họa của Charles Schulz, Marcie tặng hoa cho giáo viên của cô. Vì không muốn thua kém, Peppermint nói với giáo viên: “Em cũng nghĩ tới chuyện đó, nhưng lại không bao giờ làm được. Cô có thể dùng chiếc bình gồm toàn những ý tốt không ạ?

Ai cũng có thể làm điều tốt, nhưng lại không chịu làm đến nơi đến chốn. Có thể bạn muốn gọi điện thoại hỏi thăm một người bạn, hoặc viếng thăm người láng giềng bị ốm, hoặc viết thư khích lệ một người bạn thân. Nhưng lại không quyết tâm dành thì giờ để làm.

   Một số người đã biết Chúa là con đường duy nhất tới Thiên đàng, nhưng chưa muốn gặp Ngài để thay đổi, họ cứ lần lữa mãi. Có thể họ có ý tốt, nhưng điều đó không mang lại sự cứu rỗi. Là người Tín hữu bạn có thể nói mình muốn gần Chúa hơn hàng ngày; nhưng vì lý do nào đó, bạn không dành thì giờ để đọc Lời Chúa như là bức thư tình và nói chuyện với Ngài về tấm lòng khao khát thay đổi của mình.

* Suy tư: Thánh Giacôbê nói thật mạnh mẽ khi bạn không chịu hành động như sau: Kẻ nào biết làm điều tôt mà không chịu làm thì mắc tội.”(Gc 4,17) Bạn có trì hoãn làm việc lành, việc thiện nào không? Kinh Pháp Cú nhà Phật nói: “ Việc lành làm suốt đời không đủ, việc dữ trong giây lát có thừa.” Cho nên, việc lành nên làm từng giây từng phút như nhịn một lời nói, tha thứ cho một người, vì chỉ trong một giây lát nóng giận, bạn có thể làm tan nát gia đình, hay lỡ nói một lời, bạn có thể vào tù… Vì vậy, việc lành cứ làm hoài hoài.

   Hãy viết một tấm thiệp Giáng sinh hay một lá thư cho người ở xa ngay hôm nay. Hãy viếng thăm một người bạn đang ốm, hãy tham gia một hội từ thiện khi có thể. Hãy cầu nguyện, nói với Chúa nhiều để có sức mạnh và hăng hái làm việc thiện khi mình đang muốn.

   Cho nên Danh ngôn có câu: “Ý tốt cũng chưa tốt, cho tới khi được chuyển thành hành động.”

 

            Phó tế: nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 131 132 133 134 135 136 137 138 Next > End >>

Page 136 of 138