mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8686
mod_vvisit_counterHôm Qua9147
mod_vvisit_counterTuần Này81489
mod_vvisit_counterTuần Trước69029
mod_vvisit_counterTháng Này161907
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13839510

We have: 95 guests online
Your IP: 54.226.102.115
 , 
Today: Jun 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG # 45 = CON KHONG MUON SONG NUA PDF Print E-mail

 

                        Bánh Sự Sống # 45 :

                           CON KHÔNG MUỐN SỐNG NỮA

 

   Truyền thuyết kể rằng : có một người lính La-mã, anh cảm thấy cuộc sống quá khốn khổ, mất hết tinh thần, nhuệ khí. Những ngày tháng trôi qua không có sức sống, không có lý tưởng gì cả.

   Anh lính đến xin với Julius Ceasar : “Con không còn muốn sống nữa, xin ngài cho tự sát để kết liễu cuộc đời.” César nhìn anh và hỏi: “Này, đã bao giờ nhà ngươi thật sự Sống chưa, mà xin chết.?”

* Một phút suy tư: Có người định nghĩa: “Chết là không còn sống nữa.” Nhưng, như thế “Sống là gì? Sống không phải chỉ là “chưa chết” mà còn đòi hỏi một tiêu chuẩn cao hơn: một cuộc sống phải có ý nghiã thật sự: “Sống để chết, và chết để Sống.”

Trong lãnh vực sức khỏe, người ta chia làm ba loại: 1/ Những người trẻ khỏe mạnh. 2/ Những người cao tuổi . 3/ Những bệnh nhân hấp hối. Trong lãnh vực tinh thần cũng vậy: Có những người đang Sống cho một lý tưởng vững vàng, có người Sống ích kỷ, vất vưởng cho qua ngày; nhưng đáng buồn thay có những kẻ chưa bao giờ thật sự Sống, để từng ngày trôi đi với buồn nản và chán chường, nói như Ceasar: “Có bao giờ ngươi thật sự Sống chưa?

 

   Lắm người trong chúng ta đã có kinh nghiệm Sống như thế. Từ khi bạn mời Đức Giêsu bước vào đời mình, để Thánh Thần Ngài hướng dẫn, bạn đã biến đổi. Ngài làm cho bạn và tôi: “Ta đến để chiên được Sống và Sống dư dật.” (Ga 10: 10) Đời sống mệt mỏi và bất an của một số Kitô hữu làm suy yếu niềm tin của họ, gây cho gia đình và Giáo hội khó triển nở trong xã hội hôm nay.

 

Phaolô quả quyết: : “Người đã chết là chết đối với tội, nay Người Sống là Sống cho Thiên Chúa. Anh em cũng vậy, hãy coi mình như đã chết đối với tội lỗi, nhưng nay lại Sống cho Thiên Chúa.” (Rom 6, 10-11). Bạn đừng để đức tin sa sút và có thể mất luôn: “ngươi có tiếng là đang Sống, mà thực ra đã chết.” (Kh 3, 1)

 

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

  

 

 
BANH SU SONG # 44 = TOI BAN CHO CHUNG SU SONG PDF Print E-mail

 

                        Bánh Sự Sống # 44:

                           TÔI BAN CHO CHÚNG SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI

                                                                        (Gioan 10:28)

* Câu chuyện: Một xế chiều nọ vào năm 1998, tôi đứng ở dưới xuồng phà rẽ sóng nước từ New York City, băng ngay Hudson River tới new Jersey. Khi những kiến trúc cao ngất của Manhattan khuất dần khỏi tầm nhìn, tâm trí tôi bỗng nhớ lại một bài thơ:

            “Mọi thứ này sẽ rồi sẽ tiêu tan theo từng viên đá; nhưng Nước Ngài cùng với ngôi Ngài thì vẫn y nguyên.”

 

   Vài năm sau cuộc tấn công khủng bố tàn phá Trung tâm Thương mại Thế giới, đã để lại một khoảng trống không đẹp in lên hình dáng nền trồi cao vút đó. Mọi thứ trên đời chung quanh chúng ta đều phải suy tàn. Hoa đẹp cũng úa tàn rồi héo đi. Ngay cả cây tùng cap chót vót của California, dày dạn sống còn qua nhiều thế kỷ đằng đẵng. cũng dần dần bị xói mòn bởi răng gặm nhấm của thời gian.

* Suy tư: Mới đây nhất, các trận động đất tại Trung Quốc, tại Nhật bản, bão tố lụt lội tại Miến điện, tại các tỉnh miền trung tây Hoa kỳ, đã lấy đi hàng trăm ngàn sinh mạng, nhà cửa cầu cống, bỗng chốc đổ nát tan tành. Đúng như Lời Kinh Thánh nói: “Chỉ mình Thiên Chúa là Đấng trường sinh bất tử, ngự trong ánh sáng siêu phàm. Đấng không một người nào đã thấy hay có thể thấy… (1Tm 6:16)

   Còn thân thể bạn và tôi thì từng ngày già cỗi và mất dần sinh lực của những thánh năm tuổi trẻ. Sự thật đơn giản phải đối diện là chẳng có trường cửu, chỉ có Thiên Chúa là Đấng vĩnh cửu.

   Với Đức tin trong Chúa Giêsu Kitô, qua Thánh Thần của Ngài, bạn và tôi có thể nhân được sự sống không bao giờ cùng. Ngài hứa ban cho bạn và tôi: Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong, và không ai cướp được chúng khỏi tay tôi. (Gioan 10, 28)

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 43 = CAN NHUNG BANAA HÔM NAY PDF Print E-mail

 

                        Bánh Sự Sống Hằng Ngày # 43

            CẦN NHỮNG BANABA HÔM NAY (Cv 9, 27)

 

* Cảm nghĩ: Một thanh niên đến dự thánh lễ trong nhà thờ tôi gần đây. Anh này để tóc dài, nhuộm nhiếu màu, đầu đinh. Anh mặc y phục màu sặc sỡ, thân thể có nhiều hình xăm và đeo vòng tai.

   Một số người nhìn anh chằm chằm, người khác thì mỉm cười ngụ ý: “Gặp anh ở nhà thờ thì cũng tốt; nhưng xin đừng ngồi kế bên tôi.” Nhưng cũng có một số chào thăm sau giờ lễ, họ bước ra vui vẻ hỏi han và chấp nhận anh. Họ là những người xây cầu như Banaba.

* Một phút suy tư : Banaba là người xây cầu cho Sao-lô (cũng gọi là Phaolô) đến gặp các tông đồ. Khi Sao-lô tới Giêrusalem ở đây 3 năm sau khi trở lại đạo, nhiều môn đệ nghi ngờ về sự biến cải của ông. (Cv 9, 26). Sao-lô bị tai tiếng quá nhiều về sự bắt đạo Chúa. Nhưng ông Banaba một Tín hữu Do thái đã can đảm bão lãnh cho ông Phaolô với các Tông Đồ ở Giêrusalem. (Cv 9, 27). Vì tin tưởng ở quyền năng và ân sủng của Chúa và đã trở thành chiếc cầu nối giữa Sao-lô và các Tông đồ.

1- Hai ông cộng tác với nhau trong hành trình truyền giáo. Các Tông đồ tiếp nhận ông Phaolô và sẵn sàng cho ông giảng và gặp gỡ các Tín hữu. Ông được là chứng nhân vì đã được thấy Đức Giêsu hiện ra và đã được sai đi. Sau đó ông có cơ hội đi loan báo Tin Mừng ở ngoài xứ Palestine, đúng như lệnh truyền của Chúa. (Cv 9, 15)

2- Saolô cần có người bên cạnh để khích lệ và chỉ dạy mình, cũng như giới thiệu ông với các Tín hữu khác. Banaba chính là chiếc cầu nối kết ấy; kết qủa là Saolô được thi hành sứ vụ với các Tông đồ tại Giêrusalem và có khả năng mạnh dạn giảng Phúc âm tại đó.

 

   Các người Tân Tòng rất cần một Banaba trong cuộc đời của họ. Bạn hãy tìm hoàn cảnh thích hợp để làm cầu nối kết trong cuộc đời của các người khác, để họ trở thành mộn đệ của Đức Kitô hôm nay.

 

Bánh Sự Sống tôi ghi nhớ: Banaba liền đứng ra bảo lãnh đưa ông Saolô đến gặp các Tông Đồ…   (Công vụ 9, 27)

 

Phó tế: JB Nguyễn Định Sưu Tầm  * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
BANH SU SONG # 42 = HANG NGAY TOI HANG CHET PDF Print E-mail

 

                                    Bánh Sự Sống # 42

                   HẰNG NGÀY TÔI HẰNG CHẾT (Không phạm tội nữa/Đóng đinh)

                                                           ( THÁNH GÍA CUỘC ĐỜI )

* Cảm nghĩ: Nhiều cảm động được lưu truyền, sau vụ tấn công vào Trung tâm Thương mại Thế giới ngày 11 tháng 9 năm 2001.

1- Không câu chuyện nào có ý nghiã về đời sống tâm linh hơn chuyện về người thợ sắt Frank Silecchia. Trong khi tìm kiếm các tử thi, Frank thấy hai thanh thép hình Thánh giá đứng thẳng ngay giữa đống gạch sắt đổ nát. Frank tự phong mình phụ trách nhà Bảo tàng nổi bật đó về tình yêu Thiên Chúa. Ông thường đưa khách đau khổ, những người thân của vụ khủng bố tới xem và suy gẫm.

2- Nhiều người được an ủi nhờ lời chứng thầm lặng từ sự Hiện Diện thiêng liêng trong thảm cảnh tệ hại nhất này. Một hôm nhà báo Barbara Walters đưa các bạn tới xem, vì có con trai chết trong thảm hoạ này, Frank chỉ đưa họ tới nhìn cây Thánh giá thép đó.

3- Giải đáp cho nỗi đau cùng tội ác khủng khiếp trên đời này, không phải là lý lẽ triết học hoặc luận văn thần học. Giải đáp thoả đáng chính là Thánh giá trên đồi Can-vê, với Đức Giêsu, hiện thân của Thiên Chúa, trong ân sủng khó dò, đã tự mang lấy gánh nặng tội lỗi nhân loại chất trên thân Ngài trên cây Thập giá: “Tội lỗi của chúng ta, chính Ngài đã mang vào thân thể mà đưa lên cây Thập giá, để một khi đã chết với tội, ta sống cuộc đời công chính.”(1Pr 2,24).

 

4- Nếu bạn bạn chưa được dẫn tới Thánh giá, hãy để Chúa đưa bạn tới, bạn sẽ chết với Ngài, để rồi sống lại. Vì hằng ngày ta hằng chết, khi ta đang chết cho tội là ta đang Sống cho Thiên Chúa.(x.Rom 6)

Thánh phaolô nói: “Anh em hãy coi mình như đã chết với tội lỗi; nhưng nay lại sống cho Thiên Chúa, trong Đức Giêsu.” (câu 11)

   Vì thế, anh trôm lành đã nhận ra tội mình và quyết tâm thay đổi, sám hối, chết đi cho tội, nên anh đã có sự sống lại với Chúa ngay, Đức Giêsu liền nói với anh: “Tôi bảo thật anh, hôm nay, anh sẽ được ở với tôi trên Thiên Đàng.” (Lc 23, 43)

 

Phó tế: JB Nguyễn Định Sưu Tầm * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

  

 
BANH SU SONG # 41 = TRAN CHIEN BEN TRONG PDF Print E-mail

 

                                    Bánh Sự Sống # 41:

                                                TRẬN CHIẾN BÊN TRONG

 

* Cảm nghĩ: Bác sĩ thấy một điểm nhỏ trên da của tôi, một điểm mà ông cho là cần phải lưu ý. Đó là chuyện nhỏ cần phải xử lý, để lâu sẽ thành tồi tệ hơn., có thể nguy hiểm cho tôi.

   Ông viết toa thuốc cho tôi một loại kem đặc biệt, mà khi bôi lên giúp những tế bào tốt trong cơ thể qui tụ về đó, chống lại những tế bào nguy hại. Nói cách khác, loại thuốc này khơi ngòi một trận chiến nhỏ giữa các tế bào bệnh với tế bào khỏe mạnh.

* Một phút suy tư: Có một trận chiến tương tự đang diễn ra bên trong tôi, mỗi khi những ý nghĩ tội lỗi ở bên trong tôi cần được Thánh Linh xử lý hay thanh tẩy, để giúp tôi đánh bật những ý xấu nuôi dưỡng bởi xác thịt tôi. Xác thịt đưa vào những ý tưởng vô luân, bất khiết, tranh cãi, ghen ghét và ganh tị (x. Gal 5,19-20).

   Nhưng nếu tôi mời Thánh Linh đến cứu gíup, Ngài sẽ đụng chạm đến tâm hồn và sinh hoa trái trong tôi là : “yêu thương, vui mừng, bình an, nhẫn nhục, nhân từ, hiền hậu, trung tín, hiền lành, tiết độ”. (Gal 5, 22-23) để đánh bại những ý tưởng và hành động xấu đó.

   Chuyện kể: Một anh kia có vợ hai con, hiền lành đạo đức, làm trong một sở sáu người. Trong sở cũng có một cô đồng lứa tuổi rất hiền hoà, vui tính, mát mẻ. Thề rồi ngày tháng trôi qua, anh đã tiến dần tới sa lầy, ngã quị xuống, không đứng dậy được, trước bóng dáng người đẹp hàng ngày gần guĩ, và gia đình anh đã tan vỡ.

   *Thực hành: 1/ Bạn có mời Thánh Linh đến để đánh bại xác thịt trước những cám dổ tương tự như trên không? Bạn có cầu nguyện liên tục và suy niệm Lời Chúa để thắng trận giặc bên trong chưa?

2/ Biết bao những người tài giỏi, đạo đức, thánh thiện, địa vị cao đẹp trong giáo hội và xã hội đã bị sa ngã thảm thương, vì không có những giờ tĩnh nguyện, không gặp gỡ, tâm sự với Chúa qua các nhóm nhỏ. Đã dùng địa vị, quyền hành, tiền bạc, lặng lẽ đi đêm rồi một ngày đổ bể ra thật là đau lòng, hối tiếc, mang tai mang tiếng thì đã muộn!

* Lời Chúa tôi ghi nhớ: Những việc do tính xác thị gây ra thì ai cũng rõ, đó là dâm bôn, ô uế, phóng đãng… (x. Gal 5,18-20)

 

Phó tế: GB Nguyễn Định Sưu tầm* This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
<< Start < Prev 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 Next > End >>

Page 136 of 141