mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4198
mod_vvisit_counterHôm Qua9230
mod_vvisit_counterTuần Này4198
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này180973
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8670016

We have: 69 guests online
Your IP: 54.92.178.105
 , 
Today: Jun 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BA - TUAN 9 TN-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN IX THƯỜNG NIÊN A   NGÀY 06/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 12: 13-17)

Khi ấy, người ta sai mấy người thuộc nhóm biệt phái và đảng Hêrôđê đến Chúa Giêsu để lập mưu bắt lỗi Người trong lời nói. Họ đến thưa Người rằng: "Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật không vị nể ai, vì Thầy chẳng xem diện mạo, nhưng giảng dạy đường lối Thiên Chúa cách rất ngay thẳng. Vậy chúng tôi có nên nộp thuế cho Cêsarê không? Chúng tôi phải nộp hay là không?". Nhưng Người biết họ giả hình, nên bảo rằng: "Sao các ngươi lại thử Ta? Hãy đưa Ta xem một đồng tiền". Họ đưa cho Người một đồng tiền và Người hỏi: "Hình và ký hiệu này là của ai?". Họ thưa: "Của Cêsarê". Người liền bảo họ: "Vậy thì của Cêsarê, hãy trả cho Cêsarê, của Thiên Chúa, hãy trả cho Thiên Chúa". Và họ rất đổi kinh ngạc về Người.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Muốn hiểu được ý nghĩa của câu: "... của Thiên Chúa hãy trả về cho Thiên Chúa", tôi thiết nghĩ, trước hết, tôi phải có khả năng nhận ra "cái gì là của Thiên Chúa", và sau đó tôi phải có khả năng để nhận ra rằng nếu tôi "không trả về cho Chúa" những gì là của Người thì tôi là một kẻ ăn cắp.

Vậy những gì trong đời tôi, không phải của tôi, mà là của Chúa? Nhiều lắm, cuộc đời, sự nghiệp, quá khứ, tương lai, kể cả toàn thân tôi nữa...,

- TÔI NHAI VÀ NUỐT NUỐT LỜI CHÚA :Đối với thời gian, con người phải trả ngay cho Thiên Chúa chủ quyền làm chủ thời gian. Người không đòi hỏi ta nhiều. Chỉ cần mỗi ngày, dành một chút thời gian để tưởng nhớ Chúa, để cầu nguyện, để cám ơn Chúa.

Chẳng hạn, ta cám ơn Chúa khi thức giấc, đọc một lời cầu nguyện trước khi ăn cơm, siêng năng tham dự thánh lễ, đọc kinh, tham dự giờ chầu Thánh Thể, thăm viếng bệnh nhân, đọc Kinh Thánh, nguyện tắt... Qua tất cả những việc làm đạo đức ấy, chúng ta đang "trả về cho Thiên Chúa" một phần thời gian của chính Thiên Chúa.

- Đối với tài sản, con người trả ngay cho Thiên Chúa một phần tài sản của mình để xây dựng nhà Chúa, xây dựng Hội Thánh, giúp đỡ người túng thiếu...

TÔI THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Tôi có thể đóng góp của cải cho giáo xứ, giúp đỡ các dòng tu tùy khả năng. Tôi dành bớt thời gian làm việc để dấn thân dạy giáo lý, tham gia ca đoàn, tham gia hội đoàn, thăm kẻ liệt, an ủi người bất hạnh, khuyên dạy người nguội lạnh, người sống xa cách đức tin, đánh đàn, cắm hoa, nấu ăn, cắt cỏ, tỉa cây... cho nhà thờ, giáo xứ nơi mình sinh sống...

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Những lúc CAC BẠN làm được những điều như thế, là đang ý thức để "trả về cho Thiên Chúa" những gì của Thiên Chúa, theo lời Chúa Giêsu răn dạy.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cho chúng con biết trả lại chủ quyền của Chúa trên tất cả đời sống chúng con. Nhờ luôn biết trả cho Chúa những gì của Chúa, chúng con sẽ trưởng thành trong lòng mến đối với Chúa, trong tình yêu đối với anh chị em, và trong sự tôn trọng mọi thụ tạo của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI TUAN 9 THUONG NIEN PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN IX THƯỜNG NIÊN - NGÀY 05/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô (Mc 12: 1-12)

Khi ấy, Chúa Giêsu dùng dụ ngôn mà nói với các thượng tế, luật sĩ và kỳ lão rằng: "Có người trồng một vườn nho, rào dậu xung quanh, đào bồn đạp nho và xây một tháp, đoạn cho tá điền thuê vườn nho và trẩy đi phương xa. Đến kỳ hạn, ông sai đầy tớ đến với tá điền thu phần hoa lợi vườn nho. Nhưng những người này bắt tên đầy tớ đánh đập và đuổi về tay không. Ông lại sai đầy tớ khác đến với họ. Người này cũng bị chúng đánh vào đầu và làm sỉ nhục. Nhưng người thứ ba thì bị chúng giết. Ông còn sai nhiều người khác nữa; nhưng kẻ thì bị chúng đánh đập, người thì bị chúng giết chết. Ông chỉ còn lại một cậu con trai yêu quý cuối cùng, ông cũng sai đến với họ, ông nghĩ rằng: "Chúng sẽ kiêng nể con trai ta".Nhưng những tá điền nói với nhau rằng: "Người thừa tự đây rồi, nào ta hãy giết nó và cơ nghiệp sẽ về ta". Đoạn chúng bắt cậu giết đi và quăng xác ra ngoài vườn nho. Chủ vườn nho sẽ xử thế nào? Ông sẽ đến tiêu diệt bọn tá điền và giao vườn nho cho người khác. Các ông đã chẳng đọc đoạn Thánh Kinh này sao: Tảng đá những người thợ xây loại ra, trở thành đá góc tường. Đó là việc Chúa làm. Thật lạ lùng trước mặt chúng ta". Họ tìm bắt Đức Giêsu, nhưng họ lại sợ dân chúng. Vì họ quá hiểu Người nói dụ ngôn đó ám chỉ họ. Rồi họ bỏ Người mà đi.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Bằng dụ ngôn những tá điền sát nhân, Chúa Giêsu báo trước cái chết dã man mà các Thượng tế và Biệt phái sẽ gây ra cho Người. Nhưng quan trọng hơn, bằng cách trích dẫn Thánh vịnh 118 của Cựu ước: "Chính viên đá thợ xây loại bỏ, đã trở nên tảng đá góc tường" (Mc 12,10), Chúa còn cho thấy sự chiến thắng của mình sau khi bị giết chết.

TÔI ĂN LỜI CHÚA : Chúa không chết mãi, nhưng Người phục sinh. Chiến thắng trong phục sinh chính là hình ảnh viên đá bị loại, nhưng giờ đây đã thành đá tảng, đá gốc.Trong vinh quang phục sinh, Chúa Giêsu trở thành nguồn cứu độ vĩnh viễn cho cả trần gian qua mọi thế hệ. Người là "viên đá" vững bền xây nên tòa nhà Nước Thiên Chúa.Với ơn phục sinh của chính mình, Chúa Giêsu như tuyên bố rằng tình yêu mạnh hơn sự chết, yếu đuối đã trở thành sức mạnh, thất bại biến thành khơi nguồn của ân ban, cái điên dại đã trở thành lẽ khôn ngoan, cái chết đã trở thành cửa ngõ và khởi đầu nguồn sống mới.

TÔI NHAI LỜI CHÚA : Ngày xưa, vì lòng ganh ghét, các con của tổ phụ Giacob coi người em ruột của mình là Giuse như kẻ thù. Họ đã tìm cách sát hại em. Sau cùng, họ đã bán đứng em của họ. Đến thời Chúa Giêsu, cũng vì ganh ghét, các Thượng tế và kỳ lão Do Thái đã giết chết Đấng Messia mà toàn dân mong đợi bấy lâu nay.

TÔI NUỐT LỜI CHÚA : Nhưng thật kỳ diệu, Giuse đã không bao giờ thù ghét anh em ông. Ông sẵn sàng tha thứ cho họ. Ông đã lấy ơn trả oán. Ông cứu sống họ trong lúc họ lâm cơn đói kém. Ông Giuse ngày xưa là hình ảnh báo trước ơn tha thứ của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu không những tha thứ cho mọi người, nhưng Chúa còn lấy cái chết của Người để cứu chuộc cả những người hành hạ mình. Người đã trở thành "viên đá góc". Người là "viên đá thợ xây loại bỏ đã trở nên tảng đá góc tường".

TÔI THỰC HÀNH LỜI CHÚA :Không có cách báo thù nào tuyệt vời bằng sự báo thù bằng lòng tha thứ. Chúa Giêsu đã dạy ta cách "báo thù" tuyệt vời ấy nhờ chính tấm gương tha thứ của Người.

Vì thế, nếu trong cuộc sống, ta có gặp phải những mất mát, thua thiệt, những thất bại, khổ đau, hãy xem đó là những đóng góp của ta như những viên đá góp phần xây nhà Hội Thánh Chúa. Ta cũng hãy tha thứ cho những kẻ gây nên những mất mát, thua thiệt mà ta phải gánh chịu.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN NHẮC BẢO chúng con biết yêu thương tất cả mọi người, yêu thương cả kẻ thù như Chúa đã làm gương cho chúng con. Chính nhờ lòng yêu thương tha thứ, chúng con sẽ bình an hơn, lòng chúng con nhẹ nhõm hơn. Chúng con TÍN THÁC VÀO LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT ĐỂ  tha thứ cho ANH EM. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY - TUAN LE CHUA LEN TROI PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN VII PHỤC SINH - NGÀY 03/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 21: 20-25)

Khi ấy, ông Phêrô quay lại, thì thấy môn đệ Đức Giêsu thương mến đi theo sau; ông này là người đã nghiêng mình vào ngực Đức Giêsu trong bửa ăn tối và hỏi: "Thưa Thầy, ai là kẻ nộp Thầy?" Vậy khi thấy người đó, ông Phêrô nói với Đức Giêsu: "Thưa Thầy, còn ông này thì sao?" Đức Giêsu đáp: "Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh? Phần anh, Hãy theo thầy". Do đó, mới có tiếng đồn giữa anh em là môn đệ ấy sẽ không chết. Nhưng Đức Giêsu đã không nói với ông Phêrô là: "Anh ấy sẽ không chết", mà chỉ nói: "Giả như Thầy muốn anh ấy còn ở lại cho tới khi Thầy đến, thì việc gì đến anh?" Chính môn đệ này làm chứng về những điều đó và đã viết ra. Chúng tôi biết rằng lời chứng của người ấy là xác thực.Còn có nhiều điều khác Đức Giêsu đã làm. Nếu viết lại từng điều một, thì tôi thiết nghĩ: cả thế giới cũng không đủ chỗ chứa các sách được viết ra.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Phần anh, anh hãy theo Thầy"

Cuộc hành trình theo Chúa không chỉ có tôi, mà còn có mọi người. Chúa gọi mỗi người một cách khác, cho những công việc khác nhau, cho mỗi môi trường khác nhau và tuỳ theo khả năng của mỗi người.

Phêrô được Chúa gọi để nên người đứng đầu của nhóm Mười Hai, và sau này là đứng đầu Hội Thánh. Ơn gọi và sứ mạng của Phêrô mà Tin Mừng gợi lên hôm nay, làm chúng ta nhớ đến vai trò của Đức Giáo Hoàng và các Giám mục, những mục tử của Giáo Hội, với trách nhiệm và sứ vụ nặng nề, lèo lái con thuyền Giáo Hội hoàn vũ hay địa phương đi đúng lộ trình Tin Mừng của Chúa.

Gioan được Chúa chọn, làm một trong mười hai tông đồ, gọi là môn đệ Chúa yêu, người trẻ tuổi, nhưng mạnh mẽ và khôn ngoan, theo Chúa trong cuộc khổ nạn cho đến khi chứng kiến cái chết của Chúa, và cũng là thị chứng nhân về cái chết và phục sinh của Người, để lại Tin Mừng qua những trang viết để lưu truyền đức tin. Cũng với ơn gọi và sứ mạng cao quý ấy, cùng đích cũng là làm sao để mọi người nghe được tiếng Chúa gọi như Chúa đã mời gọi họ là "hãy theo Thầy". Ơn gọi ấy cũng gợi lên trong chúng ta về biết bao nhiêu linh mục, tu sĩ, bao nhiêu nhà truyền giáo, bao nhiêu giáo dân ngày hôm nay vẫn đang âm thầm gieo hạt giống Lời Chúa trên mọi miền, miễn sao để nhiều người được nhận ra tiếng Chúa, nhận ra sự hiện diện của Chúa và tin nhận Người.

SUY TƯ VÀ QUYẾT THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Mỗi người mỗi ơn gọi, mỗi người một cuộc sống. Nhưng như Chúa nói với Phêrô: "phần anh, anh hãy theo Thầy",chúng ta biết mình theo ai, theo Thầy Giêsu, và đi trên con đường sự thật và sự sống của Người, chúng ta hãy trung thành với ơn gọi của chúng ta và hãy sống hết năng lực của chúng ta cho sứ vụ Chúa giao phó. Hãy theo Thầy, có Chúa đồng hành với chúng ta.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, NHỜ QUYỀN NĂNG THÁNH THẦN, chúng con trung QUYẾT TÂM theo Chúa mỗi ngày và cũng THỰC HÀNH để Tin Mừng Chúa được loan báo ĐẾN KHẮP MỌI NƠI. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

--------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NĂM TUAN LE LEN TROI PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN VII PHỤC SINH - NGÀY 01/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 17: 20-26)

                     *XIN CHO HỌ NÊN MỘT*

Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời cầu nguyện rằng: "Con không cầu xin cho chúng mà thôi, nhưng còn cho tất cả những kẻ nhờ lời chúng mà tin vào Con, để mọi người nên một, cũng như Cha ở trong Con và Con ở trong Cha, để cả chúng cũng nên một trong Ta, để thế gian tin rằng Cha đã sai Con. Con ban cho chúng vinh hiển mà Cha đã ban cho con, để chúng nên một như Chúng Ta là một. Con ở trong chúng, và Cha ở trong Con, để chúng được hoàn toàn nên một, và để thế gian biết rằng Cha đã sai Con, và Con đã yêu mến chúng như Cha đã yêu mến Con."Lạy Cha, những kẻ Cha ban cho Con, thì Con muốn rằng, Con ở đâu, chúng cũng ở đấy với Con, để chúng chiêm ngưỡng vinh quang mà Cha đã ban cho Con, vì Cha yêu mến Con trước khi tạo thành thế gian. Lạy Cha Công chính, thế gian đã không biết Cha, nhưng con biết Cha, và những người này cũng biết rằng Cha đã sai Con. Con đã tỏ cho chúng biết danh Cha, và Con sẽ còn tỏ cho chúng nữa, để tình Cha yêu Con ở trong chúng, và Con cũng ở trong chúng nữa".

SUY NIỆM / TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA :

1/ TÔI ĂN LỜI CHÚA : Đoạn Tin Mừng trích từ những lời nguyện thánh hiến của Chúa Giêsu chứa nhiều hình ảnh ẩn dụ, đó là một sự phác hoạ nên chân dung người môn đệ đích thực, là Kitô hữu đúng nghĩa nhất. Cần phải nhớ tới những động từ mà chỉ trong đoạn ngắn, Chúa Giêsu lập đi lập lại: "biết; ở trong; yêu thương; và sai đi". Có thể nói, đời sống người môn đệ thuộc về Chúa Giêsu là người phải thực thi những mệnh lệnh từ những động từ ấy gợi lên.

2/ TÔI NHAI LỜI  CHÚA :Môn đệ trước hết biết mình là ai, tức biết được bản chất ơn gọi của mình. Như Chúa Giêsu biết Chúa Cha, biết về bản thể, vì tự bên trong, nên con người và sứ vụ của Người diễn tả trọn vẹn bản thể Thiên Chúa cho kẻ tin. Môn đệ biết mình được mời gọi từ tiến gọi bên trên, là Thiên Chúa, biết mình ở trong Hội Thánh của người để làm hạt nhân cho sự hiệp nhất, trong đức tin, đức cậy và đức mến. Đời sống môn đệ Chúa phải trở nên giống Chúa Giêsu mỗi ngày, sai đi vào đời để thực thi ý Chúa, như đoạn sách Isaia mà Chúa Giêsu đọc trong hội đường: Thần khí Chúa ngự trên tôi, sai tôi đi loan báo Tin Mừng cho người nghèo khổ... công bố năm hồng ân".

3/ TÔI NUỐT LỜI CHÚA: Chúng ta thử hỏi tôi đã làm gì với tư cách người môn đệ Chúa Giêsu? Mỗi ngày tôi có vận hành cuộc đời của tôi trong những động từ mà Chúa gợi lên trong ta không? Tôi biết về Chúa bao nhiêu và mức độ "ở trong" Hội Thánh của chúng ta được bao nhiêu? Hội Thánh ngày hôm nay vẫn cứ loay hoay và trăn trở với câu hỏi phải mở rộng truyền giáo hay tân Phúc Âm hoá bằng cách nào? Nhiều văn bản, hội thảo, hội nghị... cũng chỉ nằm trên giấy khi mà Kitô hữu chúng ta hoàn toàn thụ động và thờ ơ với đời sống đạo của mình. Không biết mình là ai, phải sống đạo thế nào nên chúng ta chỉ giữ đạo cho xong, ngoài ra chúng ta đứng bên lề cuộc Phúc Âm hoá của Giáo Hội.

4/ TÔI THỰC HÀNH LỜI HÚA: Kitô là những người phải ở trong, không chỉ những bận tâm của Chúa, ở trong những hoạt động của Hội Thánh và phải thực thi mệnh lệnh truyền giáo của Chúa, mà còn ở trong để nên một Hội Thánh duy nhất, nên một với Chúa mỗi ngày, thì đằng ngược lại, chúng ta ở trong như một chủ thể bất động, ở trong mà không hề biết Chúa đang muốn chúng ta làm gì, hoặc có biết thì chúng ta cũng để ngoài tai mọi mời gọi ấy. Thế nên, khi mà bản chất ơn gọi của Kitô hữu bị hiểu lơ mơ, thì đời sống của họ cũng kém chất lượng và nhợt nhạt, thế thì làm sao mà lên đường, làm sao mà biết yêu thương...?

TÔI CẦU NGUYỆN ĐỂ LÀM CHỨNG  CHO CHÚA BẰNG VIỆC LÀM: Lạy Chúa, Chúa đã cầu nguyện cho các môn đệ nên một. Xin cho chúng con mỗi ngày cũng ý thức chúng con được Chúa mời gọi nên nhân chứng cho Chúa một cách đầy năng động. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU - TUAN7S-A -ME THAM VIENG PDF Print E-mail

NGÀY 31/05/2017THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH

LỄ ĐỨC MARIA THĂM VIẾNG BÀ ELISABETH

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 1:39-56)

Khi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em." Bấy giờ bà Maria nói: "Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi. Phận nữ tỳ hèn mọn, Người đoái thương nhìn tới; từ nay, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc. Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi biết bao điều cao cả, danh Người thật chí thánh chí tôn! Đời nọ tới đời kia, Chúa hằng thương xót những ai kính sợ Người. Chúa giơ tay biểu dương sức mạnh, dẹp tan phường lòng trí kiêu căng. Chúa ha bệ những ai quyền thế, Người nâng cao mọi kẻ khiêm nhường. Kẻ đói nghèo, Chúa ban của đầy dư, người giàu có, lại đuổi về tay trắng. Chúa độ trì Ítraen, tôi tớ của Người, như đã hứa cùng cha ông chúng ta, vì Người nhớ lại lòng thương xót dành cho tổ phụ Ápraham và cho con cháu đến muôn đời." Bà Maria ở lại với bà Êlisabét độ ba tháng, rồi trở về nhà.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

1/LỜI CHÚA ĐÁNH ĐỘNG TÔI :Trình thuật Tin Mừng hôm nay giúp chúng ta sống lại sự kiện Đức Maria đi thăm viếng người chị họ là bà Elizabeth. Sau khi được sứ thần Chúa loan báo Mẹ được diễm phúc làm Mẹ Đấng Cứu Thế và người chị họ mang thai ở tuổi già,

2/HÀNH ĐỘNG CỦA MẸ NHẮC BẢO TÔI: Đức Maria đã vội vã lên đường để đi thăm và ở lại giúp đỡ bà Elizabeth. Mẹ đi để mang tin vui đến cho tha nhân, Mẹ hiện diện để chia sẻ và giúp đỡ khi anh chị em cần đến.

Điều đáng nói ở đây là cuộc viếng thăm của Mẹ đã thật sự mang lại niềm vinh dự, vui mừng và bình an tràn đầy cho gia đình bà Elizabeth, ngay cả hài nhi Gioan cũng nhảy lên vui mừng trong cung lòng bà. Rõ ràng Đức Maria không chỉ đến để chia sẻ niềm vui, niềm vinh dự mà Chúa dành cho Mẹ, nhưng Mẹ còn mang chính Chúa đến với tha nhân. Đó chính là khoảnh khắc Thiên Chúa viếng thăm, chúc phúc cho con người và nỗi vui mừng của người nhận ra sự hiện diện của Chúa. Chính Chúa mới là nguồn vui đích thực, nguồn bình an vĩnh cửu và là sự sống muôn đời.

Quả thật, được gặp gỡ Thiên Chúa diện đối diện là ước mơ, là cùng đích tối hậu của cuộc đời chúng ta. Một khi được gặp Chúa, chúng ta nhất định sẽ hân hoan, vui mừng, ca hát, cảm tạ và biến đổi. Điều quan trọng là chúng ta có khao khát được gặp Chúa, nhạy bén nhận ra những ân huệ Chúa ban trong cuộc đời, và tinh tế nhận ra sự hiện diện yêu thương của Chúa nơi những anh chị em chung quanh mình.

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG NHƯ ĐỨC MẸ : Lạy Chúa, Mẹ Maria đã đi thăm viếng bà chị họ. Con quyết noi gương Mẹ luôn biết trân quý những ân huệ Chúa ban cho mình để đến với tha nhân và cho tha nhân. Nhờ Thánh Thần dẫn dắt ban ơn biến đổi để chúng con trở nên những khí cụ mang niềm vui, bình an và sự cảm thông, chia sẻ đến cho anh chị em mình hàng ngày. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 80