mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7573
mod_vvisit_counterHôm Qua7509
mod_vvisit_counterTuần Này51914
mod_vvisit_counterTuần Trước52699
mod_vvisit_counterTháng Này119902
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12713825

We have: 102 guests, 1 members online
Your IP: 3.84.243.246
 , 
Today: Feb 15, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BÁNH SỰ SỐNG - ONE BREAD, ONE BODY 27-12-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. John

1 John 1:1-4
View Readings Psalm 97:1-2, 5-6, 11-12 John 20:1-8
Similar Reflections

BETTER THAN THE INCARNATION?

"This life became visible." —1 John 1:2

St. John proclaims the Incarnation in a spectacular fashion. The God Who is outside of time and space has entered into both in order to be with us, to become flesh and make His dwelling among us (Jn 1:14). Human beings could see, touch, hear, and even eat Jesus, the Word made flesh (1 Jn 1:1-2; Jn 6:50-58). St. John never got over the marvelous truth of the Incarnation, that the majestic God of Whom he wrote could be embraced, heard, and seen. John even leaned back against Jesus and felt Jesus' Sacred Heart beating. John knew what he was talking about when he wrote of the Word becoming flesh (Jn 1:14; 1 Jn 1:1ff).

Yet Jesus told John, and us: "It is much better for you that I go" back to heaven and leave this earth (Jn 16:7). John knew that the incarnate presence of Jesus would remain with us in "a more excellent" (Heb 8:6) way through the Eucharist (Jn 6:56) and the Holy Spirit (Jn 16:7-14). He tells us: "This is how we know that He remains in us: from the Spirit that He gave us" (1 Jn 3:24). Likewise, John advises us that Jesus promises that anyone who "feeds on My flesh and drinks My blood remains in Me, and I in" that person (Jn 6:56).

Believe that Jesus remains with us in a "more excellent" way. With St. John, see and believe (Jn 20:8).

Prayer: Father, send the Holy Spirit to utterly amaze me at the realization that Jesus died on the cross for me.
Promise: "What was from the beginning, what we have heard, what we have seen with our eyes, what we have looked upon and our hands have touched — we speak of the Word of life." —1 Jn 1:1
Praise: St. John's exhortation in his old age was: "Little children, love one another" (see 1 Jn 4:7).

---------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 21-12-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Peter Canisius

Song of Songs 2:8-14 or
Zephaniah 3:14-18
View Readings Psalm 33:2-3, 11-12, 20-21
Luke 1:39-45
Similar Reflections

THE JUMPING, SINGING GOD

"He will rejoice over you with gladness, and renew you in His love. He will sing joyfully because of you." —Zephaniah 3:17

Yesterday we heard of King Ahaz wearying God (Is 7:13). Today we picture God "springing across the mountains, leaping across the hills" (Sg 2:8), and breaking out into song because of us (Zep 3:17). We can (so to speak) make God jubilant or sad.

The purpose of Christmas is not for us to be happy; rather, it is for us to make God happy, even jubilant. It's not what we "get for Christmas," but what God "gets for Christmas." We give God what He wants and make Him happy by giving Him ourselves, our lives, and our love, and by inviting others to do the same.

Then, when God sees you singing Christmas carols, He will want to sing along with you and sing because of you. Consequently, give your life and love to Him totally and ever more deeply. With docility, receive the only true Christmas Spirit: the Holy Spirit. Rejoice in the Spirit and with the Spirit.

Prayer: Father, may I make You jump for joy.
Promise: "Blest is she who trusted that the Lord's words to her would be fulfilled." —Lk 1:45
Praise: "O Radiant Dawn, Splendor of eternal light, Sun of Justice: Come, shine on those who dwell in darkness and the shadow of death."

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU CN3MV -C PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN III MÙA VỌNG C - NGÀY 21/12/2018

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 1: 39-45)

Hồi ấy, bà Maria vội vã lên đường, đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giuđa. Bà vào nhà ông Dacaria và chào hỏi bà Êlisabét. Bà Êlisabét vừa nghe tiếng bà Maria chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy tràn Thánh Thần, liền kêu lớn tiếng và nói rằng: "Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này? Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng. Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em".

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ((Gr 15, 16)

“Phúc cho Bà là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng Bà sẽ được thực hiện". Lời chúc mừng của bà Isave được Tin Mừng Luca thuật lại hôm nay, không chỉ là lời chúc mừng dành cho Mẹ Maria, nhưng đó là một trải nghiệm sống động từ cuộc sống của bà Isave về việc được Thiên Chúa chúc phúc khi dám sống và tin vào Lời Chúa.

Quả thế, theo tập quán của người Do Thái, người phụ nữ kết hôn mà lại son sẻ thường bị xem là người tội lỗi, không được Thiên Chúa chúc phúc. Bà Isave đã trải nghiệm được điều ấy trong chính cuộc đời mình. Thế nhưng bà vẫn tin tưởng vào tình thương của Thiên Chúa và không ngừng cậy dựa vào Chúa qua cầu nguyện. Thiên Chúa đã đáp trả sự kiên trì trong tin tưởng của bà Isave bằng việc ban cho bà người con trong lúc tuổi xế chiều. Đây là một niềm hạnh phúc lớn lao mà bà Isave hằng mong đợi nay được thoả đáp. Từ đó bà Isave không còn phải tủi hổ với bà con hàng xóm.

Mùa Vọng là mùa của đợi trông, mùa của niềm tin tưởng vào sự viếng thăm của Chúa. Chúa đến để cất khỏi nơi chúng ta những lao nhọc của kiếp người, những tủi hổ của cuộc sống thiếu tình thương. Thiên Chúa đã đến, đang đến và sẽ đến với chúng ta hàng ngày để gửi trao bình an và niềm vui của cuộc sống hằng ngày. Điều quan trọng là chúng ta có thật lòng tin tưởng vào Chúa như bà Isave để đáng lãnh nhận lời chúc lành của Chúa “phúc cho con là kẻ đã tin rằng lời Chúa phán cùng con sẽ được thực hiện".

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến và vẫn còn đang đến với chúng con. Chúa đến để chia sẻ cuộc sống lam lũ cơ cực của chúng con. Chúa muốn trao ban và cất khỏi cuộc sống chúng con những khổ đau của kiếp người. Thế nhưng, vì qua đam mê thế trần, chúng con không nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống này. Lạy Chúa , nhờ Thánh Thần thúc đẩy, con quyết tâm hoán cải để nên giống Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG -THU NAM CN3MV- C PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN III MÙA VỌNG C - NGÀY 20/12/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin mừng Lc 1: 26-38

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 1: 26-38)

Bà Êlisabét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáprien đến một thành miền Galilê, gọi là Nadarét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giuse, thuộc dòng dõi vua Đavít. Trinh nữ ấy tên là Maria. Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà". Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì. Sứ thần liền nói: "Thưa bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đavít, tổ tiên Người. Người sẽ trị vì nhà Giacóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận". Bà Maria thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Êlisabét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." Bấy giờ bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói". Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

Suy niệm

Đứng trước lời truyền tin của thiên sứ, Maria cũng không khỏi thắc mắc: “Việc ấy sẽ xảy ra cách nào?”. Thắc mắc này cũng không khác gì của Nicôđêmô khi được Chúa cho biết về việc “tái sinh”; cũng không khác gì của thiếu phụ ở Samaria khi nghe về “nước hằng sống”.

Ở tuổi này, Maria đủ để hiểu biết rằng thụ thai mà không do sự can thiệp của nam nhân là việc không thể được. Nhưng thiên sứ trấn an, giải thích và quả quyết bằng chân lý “Không gì mà Thiên Chúa không làm được”, chân lý được quả quyết này làm cho lòng tin của Maria thêm vững mạnh và chính lòng tin đó dẫn Maria đến chỗ thưa lời “xin vâng” đối với kế hoạch của Thiên Chúa.

Điều đó có nghĩa là lời xin vâng bao hàm cả một sự tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa. Sự kiện Chúa Giêsu đầu thai nơi Đức Maria là hiệu quả và biểu hiện, trên bình diện sinh học, của một động tác đức tin có một không hai trong lịch sử, nhờ đó Đức Maria đã hoàn toàn đón nhận Ngôi Lời duy nhất và hằng hữu của Thiên Chúa Cha.

Gương sáng của Đức Maria là tấm lòng đơn thành nhận lấy sứ mạng cưu mang Chúa Cứu Thế và thực hiện sứ mạng đó một cách trọn vẹn.

Ngày nay, Chúa vẫn cần đến những người theo Chúa với tấm lòng đơn thành và sẵn sàng lãnh nhận sứ mạng Chúa giao phó. Bạn có thể là một trong những người ấy. Có lẽ bạn cũng thắc mắc như Maria, như thiếu phụ Samaria, như ông Nicôđêmô, đó là “làm sao chuyện ấy xảy ra được?”. Bạn hãy nghe lời thiên sứ nói: “Không việc gì mà Thiên Chúa không làm được”.

Trong mùa kỷ niệm năm nay, bạn hãy nhớ kỹ câu chân lý ấy. Chúa đã vào đời làm người để cứu nhân loại, đem đến cho con người ơn tái sinh, để hưởng sự sống vĩnh cửu. Những chuyện ấy bạn còn thắc mắc không? Nếu không, một trách nhiệm mới sẽ được ủy thác cho bạn trong dịp kỷ niệm này. Đó là bạn sẽ phải làm cho những người nguội lạnh trong gia đình bạn ý thức và hiểu biết sâu sắc về mầu nhiệm nhập thể của con Thiên Chúa và sống mầu nhiệm ấy một cách trọn tình.

Bạn hãy lấy lòng đơn thành nhận lấy và làm đi!

Lạy Chúa, chúng con tin Chúa với cả tấm lòng đơn thành. Xin cho chúng con thấy rõ điều Chúa muốn chúng con làm, và QUYẾT TÂM làm trọn điều ấy với lòng khiêm nhường, như một tôi tớ hèn mọn trước mặt Ngài. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

-------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY 17-12-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Jeremiah 23:5-8
View Readings Psalm 72:1-2, 12-13, 18-19 Matthew 1:18-25
Similar Reflections

JOSEPH, AN EXPERT ON CHRISTMAS

"Joseph, son of David, have no fear about taking Mary as your wife. It is by the Holy Spirit that she has conceived this Child. She is to have a Son and you are to name Him Jesus." —Matthew 1:20-21

To prepare us for Christ's Christmas coming, the Church introduced us yesterday to Judah (Gn 49:8). We have already been introduced to John the Baptizer, Elijah, Francis Xavier, Juan Diego, Lucy, John of the Cross, and other Advent saints. Of course, Mary, the immaculately conceived mother of God and our Lady of Guadalupe, is the major saint the Lord has chosen to prepare us for His Christmas coming.

Also, St. Joseph is being more and more recognized as exceptionally important to the Church and her preparation for Christ's Christmas coming. St. Joseph was present for the first Christmas, and he is greatly anointed by his Foster-Son to help us be present for this Christmas season. Joseph teaches us to have faith in the Lord even when we don't or can't understand what He's doing. Joseph models fearless (see Mt 1:20) obedience to the Lord's call (Mt 1:24). Joseph shows us an example of poverty at the manger (Lk 2:7), forgiveness for enemies, and courage in decision-making (see Mt 2:13ff).

This Christmas more than ever, St. Joseph, pray for us!

Prayer: Father, deepen my devotion to St. Joseph so as to deepen my worship of You.
Promise: "I will raise up a righteous Shoot to David." —Jer 23:5
Praise: "O sacred Lord of ancient Israel, Who showed Yourself to Moses in the burning bush, Who gave him the holy law on Sinai mountain: come, stretch out Your mighty hand to set us free."

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 137