mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1358
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42106
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121357
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262670

We have: 137 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU NAM-NGÀY 01-2-2018 PDF Print E-mail


CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM TRONG TUẦN IV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 01.02.2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 6: 7-13)

        * NHÓM NHỎ HÔM NAY RẤT CẦN THIẾT*

7 Người gọi nhóm Mười hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trừ quỷ.8 Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng để giắt lưng;9 được đi dép, nhưng không được mặc hai áo.10Người bảo các ông: "Bất cứ ở đâu, khi anh em đã vào nhà nào, thì cứ ở lại đó cho đến lúc ra đi.11 Còn nơi nào người ta không đón tiếp và nghe lời anh em, thì khi ra khỏi đó, hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ".12 Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối.13 Các ông trừ được nhiều quỷ, xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh.

Suy niệm/ TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng hôm nay cho thấy về ơn gọi, địa vị và sứ mạng của người Kitô hữu nói chung và người tông đồ nói riêng.

Chúa Giêsu gọi nhóm Mười hai lại. Điều này diễn tả, Các Tông tồ trước khi được sai đi, phải ở với Chúa, chia sẻ nếp sống của Người, chia sẻ những thao thức cứu thế của Người, và nhất là để Người dạy dỗ, huấn luyện.
Nhóm Mười hai không gồm những người tài ba xuất chúng, hay những người có quyền cao chức trọng trong xã hội. Các ông thuộc lớp bình dân. Điều này khích lệ chúng ta, những Kitô hữu cũng được gọi làm tông đồ cho Chúa trong cánh đồng Hội Thánh ở trần gian.

Qua việc Chúa Giêsu gọi và sai mười hai Tông đồ đi truyền giáo, chúng ta nhận ra sự chia sẻ trách vụ cứu thế của Chúa Giêsu cho Các Tông tồ. Vậy người tông đồ cần cảm nghiệm vinh dự của mình được tham dự vào sứ vụ cứu thế của Chúa, và cũng được thi hành quyền của Chúa qua việc cử hành các bí tích, xức dầu thánh hay trừ quỷ... Muốn được vậy, người tông đồ trước khi đi thi hành sứ vụ, Hội Thánh vẫn có thói quen tách riêng ra để có thời gian và không gian ở với Chúa trong bầu khí tĩnh tâm, cầu nguyện và học tập.

SUY TƯ-CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Nội dung việc rao giảng và công việc của người tông đồ là giống công việc của Gioan Tẩy Giả: rao giảng về sự sám hối; nhưng Gioan chỉ tuyên bố là Nước Trời gần đến; còn Các Tông tồ phải thể hiện nước ấy cho người ta trông thấy qua cuộc sống và việc làm, trừ quỷ, chữa lành mọi thứ bệnh tật.

Lạy Chúa, THẦN KHÍ ĐANG sai chúng con đi TRONG CAC NHÓM NHỎ TẠI CỘNG ĐOÀN VÀ GIÁO XỨ. CHÚNG CON NHẬN RA VÀ QUYẾT TÂM  ĐEM TIN MỪNG ĐẾN CHO ANH EM BẰNG VIỆC LÀM. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:-Hồng

------------------------------------

 
BANH SU SONG-ONE BREAD, ONE BODY- 1-31-2018 PDF Print E-mail

DOWN FOR THE COUNT - One Bread, One Body, 1/31/2018
> Wednesday, January 31, 2018, St. John Bosco
>
> 2 Samuel 24:2, 9-17, Psalm 32:1-2, 5-7, Mark 6:1-6
>
> "Afterward, however, David regretted having numbered the people, and said to the Lord: 'I have sinned grievously.' " -2 Samuel 24:10
>
> David committed serious sin in his life. For example, he committed adultery and arranged for the husband of his mistress to be killed. One of David's worst sins was not so spectacular. Against God's will, David counted the number of men fit for military duty in Israel and Judah. This sin resulted in the deaths of 70,000 of King David's innocent people (2 Sm 24:15).
>
> Counting can be a calling from God, but it can also be a sin. For example, counting the times we've been offended can be a sin against love (see 1 Cor 13:5). Counting money can be a sin of greed. Counting people in your church, ministry, or prayer group can be a sin of pride. Counting someone out may be a sin of unforgiveness or arrogance. Even counting our blessings can be a way of comparing ourselves to others.
>
> When we were little children, someone taught us to count. Nonetheless, have we ever learned to count responsibly and not sinfully? Jesus is the divine Accountant. Let Him audit your books, and take over your life.
>
>
> Prayer: Father, count me in on salvation, evangelization, and eternal happiness.
>
> Promise: "I said, 'I confess my faults to the Lord,' and You took away the guilt of my sin." -Ps 32:5
>
> Praise: Of St. John Bosco Pope Pius XI said, "In his life the supernatural became natural and the extraordinary the ordinary."
>
> (For a related teaching, order our leaflet "Mission Impossible" or our audio tape AV 46-1 or video V-46.)
>
> ---------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-CN4TN-B PDF Print E-mail


CHÉN CƠM HẰNG NGÀY - THỨ TƯ TRONG TUẦN IV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 31.01.2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 6: 1-6)

1 Đức Giê-su ra khỏi đó và đến nơi quê quán của Người, có các môn đệ đi theo.2 Đến ngày sa-bát, Người bắt đầu giảng dạy trong hội đường. Nhiều người nghe rất đỗi ngạc nhiên. Họ nói: "Bởi đâu ông ta được như thế? Ông ta được khôn ngoan như vậy, nghĩa là làm sao? Ông ta làm được những phép lạ như thế, nghĩa là gì?3 Ông ta không phải là bác thợ, con bà Ma-ri-a, và anh em của các ông Gia-cô-bê, Giô-xết, Giu-đa và Si-môn sao? Chị em của ông không phải là bà con lối xóm với chúng ta sao?" Và họ vấp ngã vì Người.4 Đức Giê-su bảo họ: "Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi".5 Người đã không thể làm được phép lạ nào tại đó; Người chỉ đặt tay trên một vài bệnh nhân và chữa lành họ.6 Người lấy làm lạ vì họ không tin.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Chúa Giêsu đã làm cho những người theo Chúa hết sức ngạc nhiên khi nói rằng: "Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình, hay giữa đám bà con thân thuộc, và trong gia đình mình mà thôi" (Mc 6, 4). Quả thật, trước sự cứng lòng tin của những người cùng quê hương xứ sở, Chúa Giêsu đã phải thốt lên những lời chua xót.

Dân thành Na-da-rét đã vấp ngã vì Chúa Giêsu và đã không đón nhận lời rao giảng của Người bởi lẽ đối với họ, Chúa Giêsu chỉ là một người thợ bình thường. Người cũng xuất thân từ một gia đình không có gì nổi bật và cũng quá quen thuộc giữa xóm làng của họ. Chính những định kiến đó đã làm cho tâm trí họ đóng kín trước những chân lý và giáo huấn của Chúa Giêsu. Và điều đáng nói là do sự tự mãn và thành kiến của mình, họ đã không nhận ra căn tính đích thực của Chúa Giêsu là Đấng mà họ mong chờ. Đó cũng là lý do Người đã không thể làm được phép lạ nào giữa họ.

Chúa Giêsu đến để cứu chữa con người khỏi những đau khổ của bệnh tật, khiếm khuyết không chỉ về thể lý mà còn về tâm linh. Nhưng trên hết, Người đến để giải thoát con người khỏi sự giam cầm của tội lỗi và cái chết. Thế nhưng Tin Mừng cứu độ chỉ dành cho những ai có tâm hồn đơn sơ và khiêm tốn nhận mình bất toàn, lỗi tội. Vậy với bài học của dân thành Na-da-rét, chúng ta cần có thái độ nào để có thể lãnh nhận tự do và bình an của Tin Mừng Đức Giêsu Kitô?

Lạy Chúa Giêsu nhân lành, Chúa đến để khoả lấp mọi ước vọng của chúng con. Xin cho chúng con có một tâm hồn đơn sơ khiêm tốn để có thể nhận ra chỉ nơi Chúa, chúng con mới tìm gặp được niềm vui, bình an và hạnh phúc đích thực cho đời mình. Amen.

Ngay từ đầu Tin Mừng, tác giả Máccô cho thấy Chúa Giêsu hành động với uy quyền trước toàn dân. Nhưng sau đó, những trở ngại đã xuất hiện: thân nhân Người đi bắt Người về, vì cho rằng Người đã mất trí; các kinh sư thì nói rằng Người bị quỷ vương Bêendêbun ám và dùng quyền của nó mà trừ quỷ; bằng kiểu diễn tả bóng bảy, Người đã nói đến sự cứng lòng của dân Israel; trận bão trên biển không nhận chìm được con thuyền của Người, là một hình ảnh cho hiểu là sứ vụ của Người sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn đứng vững; yêu cầu của dân Ghêrasa cũng ở trong chiều hướng ấy.

Chúa Giêsu trở lại quê hương Nadarét. Người vào hội đường để giảng dạy, tức là thi hành sứ mạng ngôn sứ của Thiên Chúa. Tuy nhiên, dù đã biết các phép lạ Chúa Giêsu làm và nay vừa nghe Người giảng, dân làng Nadarét lại chỉ coi Người như là "bác thợ, con bà Maria, anh em của các ông Giacôbê, Giôxết, Giuđa và Simôn" mà thôi.

Tin Mừng Máccô cho thấy liên hệ huyết thống cũng như tình đồng hương không giúp người ta nhận biết Chúa Giêsu trong chân tính của Người. Muốn khám phá ra mầu nhiệm Chúa Giêsu, người ta phải để cho chính Người dẫn dắt và giáo huấn ngày qua ngày.

Trang Tin Mừng tường thuật chuyến về thăm Nadarét cũng nói đến thái độ không tin của người dân Nadarét, khiến họ không chấp nhận Chúa Giêsu. Như thế, truyện này tóm tắt một vài đề tài đã được triển khai trong các phân đoạn trước: tư cách môn đệ và lòng tin, Chúa Giêsu là thầy và là vị làm phép lạ, sự hiểu lầm và sự loại trừ Chúa Giêsu.

Chúa Giêsu về quê, có các môn đệ đi theo, và bắt đầu giảng dạy cho bà con ở quê nhà. Nhưng đây không có gì là một cuộc "vinh qui" cả. Người ta ngạc nhiên nhận ra sự khôn ngoan của Ngài, và trong đầu họ bật lên một loạt dấu hỏi. Chỉ tiếc là những hiểu biết và kinh nghiệm vốn có của họ về "bác thợ Giêsu" đã dập tắt sự ngạc nhiên nơi họ và không cho phép họ khám phá được gì xa hơn về Ngài. Ta thấy định kiến tai hại biết bao. Và đến lượt Chúa Giêsu ngạc nhiên về sự thiếu khả năng ngạc nhiên nơi những người đồng hương của Ngài: "Ngài lấy làm lạ vì họ không tin".

Tin Mừng hôm nay cho thấy niềm tin và tình yêu khiến cho người ta nhạy cảm được với những gì liên can đến đấng hay người mình yêu, và nghi kỵ, hận thù khiến cho người ta mù lòa, điếc lác trước tha nhân, như được phản ảnh trong 2 Sm 24, 2.9-17 : ở đây, cho thấy sau khi ra lệnh kiểm tra dân số, với tâm hồn nhạy cảm trong tương quan với Thiên Chúa, Đavít phát hiện ra làm như thế là xúc phạm đến Đức Chúa, vì không hoàn toàn tín thác nơi Ngài mà có vẻ cậy dựa vào binh lực hơn.

Người Nadarét nuôi quan niệm sai lầm về Ðấng Cứu thế. Theo họ thì vị thiên sai phải là một nhà lãnh đạo chính trị lỗi lạc, một nhà cải cách xã hội tài ba, một vị tướng lãnh tài giỏi, bách chiến bách thắng, có thể đưa dân tộc họ lên hàng bá chủ hoàn cầu. Khi họ nhận ra Chúa Giêsu không thích hợp với với quan niệm họ sẵn có về Ðấng cứu thế, thì họ từ khước Người. Vì thế đối với họ, Chúa Giêsu không thể là Ðấng cứu thế.

Thành kiến của họ đã làm cản trở cho đức tin vào Chúa, vào lời Chúa và quyền năng của Chúa như Chúa muốn họ tin tuởng. Do đó Chúa Giêsu nói với họ: Ngôn sứ có bị coi rẻ thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình (Mc 6, 4). Phúc âm hôm nay ghi lại: Người đã không thể làm phép lạ nào tại đó, ngoại trừ đặt tay chữa vài bệnh nhân (Mc 6, 5). Sở dĩ Chúa Giêsu không làm phép lạ nào được vì như lời Phúc âm ghi lại họ cứng lòng tin (Mc 6, 6)

Con người hôm nay, những người Nadarét mới, vẫn đang thấy Chúa Giêsu là một cớ gây ngạc nhiên và vấp ngã. Do sự từ khước của con người hôm nay, hoạt động cứu thế của Thiên Chúa như bị tắc nghẽn. Bị giam hãm trong các định kiến, họ không hiểu được cốt lõi tinh túy của sứ điệp, cũng không tạo cơ hội cho các việc kỳ diệu có thể xảy ra hay cho ơn Chúa có thể đến được với chính họ và người khác.

Từ đây, chúng ta có thể đi đến một nhận định: cộng đoàn Kitô hữu có hai trách nhiệm, bởi vì phải vừa biết nhận ra các ngôn sứ được Thiên Chúa cho xuất hiện giữa các thành viên của mình, vừa phải hỗ và làm gia tăng ơn Chúa mà sự hiện diện của họ mang lại. Ý thức này đòi hỏi cộng đoàn phải trở thành một tập thể sẵn sàng, trong tư thế cầu nguyện, có cái nhìn khôn ngoan, để nhận ra các dấu chỉ của Thiên Chúa.

Tất cả các điều này không đơn giản: trong đời sống mỗi ngày, chúng ta ghi nhận rằng cộng đoàn chúng ta đang bước đi giữa hai đe dọa: một bên, cộng đoàn có thể rơi vào một thứ hứng khởi dễ dãi mà chạy theo bất cứ một chủ trương đổi mới nào, để rồi cuối cùng bị lạc hướng và bị phân tán; một bên, cộng đoàn dễ bị thu hút bởi xu hướng bất động và sự cứng ngắc do bám vào một vài điều xác tín nào đó.

Nếu ta chỉ đi tìm Chúa nơi những người quyền cao chức trọng, hay ở những nơi huy nga tráng lệ mà thôi, ta sẽ khó tìm thấy Chúa. Thiên Chúa còn hiện diện nơi những người bình thường mà ta thường gặp, cũng như những sự việc xẩy ra thường ngày. Ta khó nhận ra những dấu vết của Chúa nơi người khác cũng như sự việc ta gặp hằng ngày nếu ta để cho thái độ quen quá hoá nhàm xâm chiếm đời sống tư tưởng của ta.

Ta có thể tìm thấy Chúa nơi người đau yếu, bệnh tật, nghèo khổ và tù đầy. Ðó là điều Chúa nói trong Phúc âm thánh Mátthêu: Khi Ta đói, các ngươi đã cho Ta ăn (Mt 25, 35). Ðể có thể tin, người ta phải giữ tâm hồn rộng mở. Nếu ta để cho thành kiến về đạo giáo làm mù quáng, thì những thành kiến có thể làm cản lối Chúa vào nhà tâm hồn.

Nếu ta vịn cớ nọ cớ kia để đóng cửa nhà tâm hồn, thì Chúa cũng chịu, không vào được, vì Chúa đã ban cho loài người được tự do và Chúa tôn trọng tự do của loài người. Ân huệ và quyền năng của Chúa tuỳ thuộc vào việc mở rộng tâm hồn của mỗi người. Chúa không ép buộc ai theo Chúa và sống theo đường lối đức tin. Chúa chỉ mời gọi. Việc chấp nhận hay không là tuỳ thuộc vào mỗi người.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Để có khả năng ngạc nhiên trước Chúa Giêsu và tin vào Ngài, ta cần nhìn, lắng nghe và kinh nghiệm Chúa Giêsu một cách mới mẻ ở đây và lúc này, chứ đừng đóng chặt Ngài trong bất cứ khuôn kinh nghiệm nào thuộc quá khứ. Đây là một việc đầy thách đố, song đây cũng là bước quyết định của công cuộc Tân Phúc Âm hóa!

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

------------------------------

 
SONG VA CHIA SE LOI CHUA- DAILY BIBLE VERSE - SEEKFIRST PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Tuesday, January 30, 2018
Where did the son of Mary, the village carpenter get all this learning?

"Is he not the carpenter, the son of Mary." (Mark 6: 3).

Let us consider for a moment how the home crowd see their homeboy, Jesus:

#1 Of course, he is the son of Mary, now a widow.
#2 He is the carpenter, the small business man with little success.
#3 The young man who refused to leave home and establish a family after his age group had become parents of grown children.
#4 The handsome young man who had no fiancee or girlfriend.

"Where did this man get all this?
What kind of wisdom has been given him?
What mighty deeds are wrought by his hands!" (Mark 6: 2).

The town's people were astonished that after less than a year Jesus disappeared from their town, he returned as a superstar.

But they could not reconcile themselves to this new reality. And Jesus said to them:
"A prophet is not without honor except in his native place and among his own kin and in his own house." (Mark 6: 4).

God promises that he who is in Christ is a New Creation. (2 Corinthians 5: 17). St Irenaeus, a second century Church Father said that "The handsome man/woman is the glory of God." Jesus came to make us beautiful but many reject Him. Whatever you do, never allow familiarity to breed contempt.

"So he [Jesus] was not able to perform any mighty deed there, apart from curing a few sick people by laying his hands on them." (Mark 6: 5).
Very sad. What a missed opportunity!

SeekFirstcommunity.com

-------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY -30-1-2018 PDF Print E-mail

 THE CULTURE OF DEATH - One Bread, One Body, 1/30/2018
>
> Tuesday, January 30, 2018
>
> 2 Samuel 18:9-10, 14, 24-25, 30-19:3, Psalm 86:1-6, Mark 5:21-43
> Link to Readings --> http://www.usccb.org/bible/readings/013018.cfm
>
> THE CULTURE OF DEATH
>
> "If only I had died instead of you, Absalom my son, my son!" -2 Samuel 19:1
>
> Nathan, the prophet, had revealed to David that David's sin of adultery would result in many deaths (see 2 Sm 12:10). The child conceived through David's adultery died (2 Sm 12:18). Amnon followed in the footsteps of David, his father, by committing the sexual sin of raping his sister Tamar (2 Sm 13:14). Absalom, Tamar's brother, took vengeance on Amnon and murdered him (2 Sm 13:28-29). Years later, Absalom started a civil war against his father. In the final battle of the war, "the casualties there that day were heavy - twenty thousand men" (2 Sm 18:7), including Absalom. When David heard of Absalom's death, he "was shaken, and went up to the room over the city gate to weep. He said as he wept, 'My son Absalom! My son, my son Absalom! If only I had died instead of you, Absalom, my son, my son!' " (2 Sm 19:1)
>
> "The wages of sin is death" (Rm 6:23) - more sin, more deaths, still more sin, and thousands of deaths for generations. Resist temptations. Don't sin.
>
>
> Prayer: Father, raise us from the death of sin.
>
> Promise: "Daughter, it is your faith that has cured you. Go in peace and be free of this illness." -Mk 5:34
>
> Praise: Jesus healed Teresa of cancer.
>--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 104