mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1824
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17988
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173311
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137904

We have: 125 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY-26-5-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Philip Neri

James 5:13-20
View Readings Psalm 141:1-3, 8 Mark 10:13-16
Similar Reflections

I WILL PRAY FOR YOU

"He must pray." —James 5:13

Many years ago today I was ordained a priest. Because of God's grace and mercy and because of your love and prayers, my priesthood has been greatly blessed beyond anything I could have ever imagined (see Eph 3:20). Therefore, I thank the Lord and "sing a hymn of praise" (Jas 5:13). I also thank you for countless acts of love and especially for your prayers.

I pray for all those who read One Bread, One Body, although I don't personally know many of you. Even if you don't know me, I hope that many of you pray for me, for "the fervent petition of a holy man is powerful indeed" (Jas 5:16). Only God knows how important are our prayers for each other.

St. Paul prayed constantly for the churches he founded, led, and served (e.g. Phil 1:4). He asked others to pray for him. For example, he said: "I beg you, brothers, for the sake of our Lord Jesus Christ and the love of the Spirit, join me in the struggle by your prayers to God on my behalf" (Rm 15:30). He told St. Timothy: "First of all, I urge that petitions, prayers, intercessions, and thanksgiving be offered for all men" (1 Tm 2:1).

Jesus continues to question His disciples: "Could you not watch one hour with Me?" (see Mt 26:40) He calls us to pray always, not lose heart (Lk 18:1), and be men and women of prayer. May our love for Christ impel us (see 2 Cor 5:14) to stay in constant communication with the Father through Jesus and in the Spirit. Prayer is our lifeline, a privilege, our hope, and our joy. Pray!

Prayer: Holy Spirit, help me to pray in my weakness (Rm 8:26).
Promise: "Then [Jesus] embraced them and blessed them, placing His hands on them." —Mk 10:16
Praise: St. Philip emphasized humility both for himself and others. He was led by his confessor to become a priest at age thirty-five.

--------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BAY -CN7TN-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY MÙA THƯỜNG NIÊN B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 10: 13-16)

13 Người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giê-su, để Người đặt tay trên chúng. Nhưng các môn đệ la rầy chúng.14 Thấy vậy, Người bực mình nói với các ông: "Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng.15 Thầy bảo thật anh em: Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào."16 Rồi Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Hôm nay, Giáo Hội nhớ đến thánh Philip Neri, ngài được mệnh danh là vị thánh của niềm vui, chủ trương sống của ngài là: "Sống vui vẻ, cởi mở, hài hòa để cảm hóa mọi người". Bài Tin Mừng hôm nay cũng gợi mở cho TÔI về niềm vui của trẻ thơ, của những kẻ thuộc về Nước Trời.

Có người hỏi rằng: "Trong cuộc sống ngày nay thì làm sao có niềm vui được?". Câu hỏi này có thể hiểu được, bởi lẽ trong cuộc sống ai mà không gặp phải đau khổ hay thách đố trong cuộc sống. Có những lúc đòi buộc họ phải đánh đổi những giọt mồ hôi, nước mắt để có được miếng ăn hay lo cho gia đình có được miếng cơm manh áo qua ngày.

Hình ảnh trẻ thơ đến bên Chúa Giêsu ngày hôm nay đã gợi mở cho chúng ta một cách thức để sống niềm vui, đó là niềm vui trong Chúa. Đúng như lời mời gọi của Chúa Giêsu: "Hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi" (Mt 11, 28). Hãy đến với Giêsu với tâm hồn của một trẻ thơ, đến bên Cha mình để bộc bạch những lo toan, khó khăn trong cuộc sống, chắc chắn chúng ta sẽ hưởng trọn niềm vui bên Chúa, một niềm vui mà cuộc sống đời thường không thể tìm được.

Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con dám ra khỏi chính mình, ra khỏi những bận tâm và tính toán khôn ngoan theo cách loài người của mình, để chúng con biết gần Chúa trong sự thánh thiện và gần gũi anh chị em của mình trong sự thật thà, đơn sơ, không oán giận, nhưng luôn yêu thương tha thứ. Lạy Chúa, chúng con QUYẾT TÂM sẽ trở nên người của mọi người, sẽ thuộc về anh chị em của chúng con hơn. Amen.

GKGĐ Giáo Phân Phú Cường

--------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU - CN7TN-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 25- 5-2018 - THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 10: 1-12)

          *HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH HÔM NAY*

1 Đức Giê-su bỏ nơi đó, đi tới miền Giu-đê và vùng bên kia sông Gio-đan. Đông đảo dân chúng lại tuôn đến với Người. Và như thường lệ, Người lại dạy dỗ họ.2 Có mấy người Pha-ri-sêu đến gần Đức Giê-su và hỏi rằng: "Thưa Thầy, chồng có được phép rẫy vợ không? " Họ hỏi thế là để thử Người.3 Người đáp: " Thế ông Mô-sê đã truyền dạy các ông điều gì? "4 Họ trả lời: "Ông Mô-sê đã cho phép viết giấy ly dị mà rẫy vợ."5 Đức Giê-su nói với họ: "Chính vì các ông lòng chai dạ đá, nên ông Mô-sê mới viết điều răn đó cho các ông.6 Còn lúc khởi đầu công trình tạo dựng, Thiên Chúa đã làm nên con người có nam có nữ;7 vì thế, người đàn ông sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình,8 và cả hai sẽ thành một xương một thịt. Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt.9 Vậy, sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly."10 Khi về đến nhà, các môn đệ lại hỏi Người về điều ấy.11 Người nói: "Ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tội ngoại tình đối với vợ mình;12 và ai bỏ chồng để lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình."

SUY NIỆM / GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (GR 15, 16)

Đời sống gia đình trong xã hội ngày nay đang bị khủng hoảng rất nhiều. Tình trạng giới trẻ Công giáo sống thử và làm đám cưới không cử hành bí tích Hôn Phối diễn ra ngày càng nhiều. Hỏi ra nguyên nhân thì thật giản đơn: "Để có gì dễ dàng rút lui". Thái độ yêu vội, sống cuồng và suy nghĩ tiêu cực như thế thật không nên có chút nào. Kết quả cho thấy lỷ lệ người trẻ phá thai ngày càng cao và hậu quả để lại cho người trẻ không lường trước được.

Không chỉ có thế, ngay trong gia đình ông bà, cha mẹ, con cháu, anh chị em... đã không cho nhau tình yêu; không cho nhau đời sống thánh thiện; không cho nhau sự cầu nguyện; không cho nhau những tấm gương của hy sinh, của hiền từ, của sự khiêm nhường, của lòng độ lượng khoan dung... Họ đã không cho nhau sự đỡ nâng, chia sớt, và gánh vác... Ngược lại, Họ chỉ cho nhau trái đắng của sự ích kỷ, của những tính toán nhằm vụ lợi cho bản thân. Họ chỉ cho nhau sự đố kỵ, ghen tương... Bởi không biết cho nhau trái ngọt, chỉ cho nhau trái đắng, vì thế, tổ ấm của họ trở thành tổ lo. Gia đình trở thành nấm mồ chôn nhau. Hạnh phúc trở nên một gói chứa đầy bi thương. Tiếng cười trở thành nước mắt. Sự trẻ trung biến mất, chỉ để lại những vết hằn chân chim và những đường thẳng trải dài trên khuôn mặt. Cho nhau trái đắng, ngay lập tức, họ trở thành những bạo chúa đày đọa nhau, có khi giúp nhau chết sớm trước tuổi phải chết.

Lời Chúa hôm nay đã cho chúng ta thấy rõ câu trả lời của Đức Giêsu về vấn đề hạnh phúc gia đình. Phải ý thức rằng đời sống hôn nhân thật là món quà quý báu mà Thiên Chúa ban tặng và con cái là chính hoa quả mà Thiên Chúa trao ban cho tình yêu đẹp đẽ ấy. Vì thế, dưới mọi hình thức, không ai có quyền phá hủy tình yêu mà Chúa đã liên kết.

Trong năm 2018, Giáo Hội hướng đến mục vụ cho các gia đình trẻ. Vì thế, bậc làm ông bà, cha mẹ trong gia đình hãy luôn là gương sáng về đời sống gia đình cho con cháu trong gia đình. Dạy cho con trẻ hiểu rằng một gia đình hạnh phúc thật sự là gia đình biết cùng nhau san sẻ những niềm vui, nỗi buồn và cả những thách thức trong cuộc sống. Đó thật là điều mà Thiên Chúa mong mỏi nơi từng người chúng ta.

Lạy Chúa, xin ban cho tâm hồn chúng con có trái tim của Chúa, để chúng con yêu thương gia đình, quý trọng và quan tâm đến những người thân của mình. Nhờ đó gia đình chúng con sẽ tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và tình yêu.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY 24-5-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

James 5:1-6
View Readings Psalm 49:14-20 Mark 9:41-50
Similar Reflections

CUT IT OUT!

"If your hand is your difficulty, cut it off!" —Mark 9:43
"If your foot is your undoing, cut it off!" —Mark 9:45
"If your eye is your downfall, tear it out!" —Mark 9:47

Jesus did not mean for us to literally maim ourselves, but He exaggerated to drive home the point that we are to resist sin even to the point of allowing our own blood to be shed (Heb 12:4). Moreover, Jesus may have been revealing to us something about human nature: in some areas of each person's life, one must be careful not to overindulge but to abstain. This is the great insight of the Twelve Step Programs.

For some, one drink is too many. Maybe you don't have a problem with drinking, but you can be in trouble if you have a TV, begin to gamble, eat one candy bar, drink one cup of coffee, go into a store with a credit card, access the Internet, etc. We will never be free if we don't come out of the denial that certain things in our lives must be completely cut off. The Lord could grace us to control our use of these things, but it seems that instead He has decided to call us to abstain in certain areas.

Know your calls to abstain, cut out what God wants out, and be free. It's better to abstain than to remain a slave. It's better to abstain than to lose your soul (Mt 5:29).

Prayer: Jesus, You alone can free me (Jn 8:36). I accept You as Lord and Liberator.
Promise: "The cries of the harvesters have reached the ears of the Lord of hosts." —Jas 5:4
Praise: Joe cut up his credit cards. He put his faith and trust in the Holy Spirit's gift of self-control and God's providence (Phil 4:19).

------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU NAM -CN7TN-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM TUẦN VII MÙA THƯỜNG NIÊN

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 9: 41-51)

41 "Ai cho anh em uống một chén nước vì lẽ anh em thuộc về Đấng Ki-tô, thì Thầy bảo thật anh em, người đó sẽ không mất phần thưởng đâu.42 "Ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá lớn vào cổ nó mà ném xuống biển còn hơn.43 Nếu tay anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt một tay mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai tay mà phải sa hoả ngục, phải vào lửa không hề tắt.44 [ ]45 Nếu chân anh làm cớ cho anh sa ngã, thì chặt nó đi; thà cụt một chân mà được vào cõi sống còn hơn là có đủ hai chân mà bị ném vào hoả ngục.46 [ ]47 Nếu mắt anh làm cớ cho anh sa ngã, thì móc nó đi; thà chột mắt mà được vào Nước Thiên Chúa còn hơn là có đủ hai mắt mà bị ném vào hoả ngục,48 nơi giòi bọ không hề chết và lửa không hề tắt.49 Quả thật, ai nấy sẽ được luyện bằng lửa như thể ướp bằng muối.50 Muối là cái gì tốt. Nhưng muối mà hết mặn, thì anh em sẽ lấy gì ướp cho mặn lại? Anh em hãy giữ muối trong lòng anh em, và sống hoà thuận với nhau."

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trong cuộc sống hiện đại hóa hôm nay, thật khó để tìm ra những gương sáng cho chúng ta noi theo. Bởi lẽ ai cũng chạy theo công danh, sự nghiệp của riêng mình, chỉ lo mưu ích cho bản thân mình nhiều hơn là người khác. Chính vì thế, họ sẵn sàng "tắt mặt tắt mũi" cho công việc đến nỗi trở nên vô cảm trước niềm vui và nỗi buồn của tha nhân. Thậm chí họ còn sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn có hại đến người khác để mong mang lại ích lợi cho mình.

Đức Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay dạy chúng ta không được làm như thế. Là những Kitô hữu, chúng ta phải nên những tấm gương sáng ngời để rọi chiếu cho mọi người xung quanh mình. Thật khốn cho chúng ta nếu đã làm những điều xấu trước con cái, anh chị em, hay những người thân cận mình, để họ nhìn thấy nơi chúng ta một Đức Kitô đầy những vết tỳ ố và xấu xa.

Vì thế, bằng những việc làm tốt lành cụ thể, thật nhỏ bé hàng ngày mà thôi, cũng đủ để chúng ta nêu những gương sáng cho mọi người. Giúp một cụ già qua đường, giúp một người nghèo khổ mà ta biết hay thậm chí là chấp nhận những hy sinh trong cuộc sống với thái độ bình tâm, vui vẻ. Nhờ đó, mọi người sẽ nhận ra một Giêsu đang sống và hoạt động trong người Kitô hữu chúng ta.

Bác ái là cho, nhưng cũng là nhận: Nhận vừa phần thuởng vừa sự "hiển linh". Cho bằng tấm lòng yêu thương chân thành, thì dù chỉ "một chén nước", vẫn được đáp trả cân xứng. Sự đáp trả ấy, chính Chúa Giêsu đã hứa: Anh em "sẽ không mất phần thưởng đâu". Hành động cho đi, cũng chính là hành động "hiển linh", tỏa sáng đức tin của bản thân và tình yêu của Chúa cho mọi môi trường mà mình dấn thân.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa, vì Chúa đã để lại cho chúng con mẫu gương yêu thương tuyệt hảo là chính cuộc đời của Chúa, để chúng con biết soi rọi tấm gương ấy mà sống yêu thương. NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con biết làm hiển linh chính đức tin của mình bằng đời sống bác ái yêu thương, để tình yêu của Chúa được cao rao và danh Chúa cả sáng. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 118