mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10759
mod_vvisit_counterHôm Qua11369
mod_vvisit_counterTuần Này42748
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này140672
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9403766

We have: 173 guests, 1 members online
Your IP: 54.225.47.94
 , 
Today: Oct 19, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BAY CN25TN-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN A -NGÀY 30/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 9: 43b-45)

Đang lúc mọi người thán phục về tất cả những việc Chúa Giêsu làm, thì Người phán cùng các môn đệ rằng: "Phần các con, các con hãy ghi vào lòng những lời này là: Con Người sẽ phải bị nộp vào tay người đời". Nhưng các ông không hiểu lời đó, vì nó còn bị che khuất, nên các ông không lĩnh hội được ý nghĩa, và các ông không dám hỏi Người về lời ấy.

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Phần anh em, hãy lắng tai nghe cho kỹ những lời sau đây: Con Người sắp bị nộp vào tay người đời".

Chúa Giêsu biết rõ cuộc thương khó của Người là một huyền nhiệm! Quả thật, đối với các môn đệ khi nghe Chúa Giêsu tiên báo rằng Người sẽ chịu đau khổ và chịu chết, họ hoang mang và rất khó chấp nhận. Đó không phải là điều họ mong muốn và kỳ vọng. Họ trông chờ một Đấng Messia vinh thắng, Đấng không bao giờ thất bại và có thể giải thoát họ khỏi sự áp bức của đế quốc La Mã. Thế nhưng, Chúa Giêsu, Đấng giải thoát đích thực, đã có một con đường khác: con đường thương khó, hy sinh cả mạng sống mình và rồi phục sinh. Chính bằng con đường đó mà Người đã giải thoát nhân loại khỏi tội lỗi và mang lại cho chúng ta sự sống vĩnh cửu.

Chúa Giêsu đã không giấu diếm các môn đệ về con đường cứu độ huyền nhiệm của Người. Trái lại, Chúa Giêsu còn chuẩn bị cho các ông và mong muốn họ đón nhận với lòng tự do và yêu mến chân thành. Có như thế, các môn đệ mới vững tin và kiên trung bước theo Thầy của mình đến cùng.

Tin Mừng ngày hôm nay một lần nữa giúp chúng ta khám phá tình yêu bao la của Thiên Chúa nơi chương trình cứu độ của Đức Giêsu Kitô. Đồng thời, cũng mang lại niềm hy vọng cho chúng ta, nhất là khi phải đối diện với khó khăn, đau khổ của cuộc đời.

Lạy Chúa Giêsu, nếu như cuộc đời chúng con không thể tránh khỏi những thử thách, gian truân, thì xin cho Lời Chúa trở nên nguồn sức mạnh và hy vọng, để chúng con có thể trung thành và can đảm bước theo Chúa đến cùng. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
KÍnh chuyển: Hồng

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU-CN25TN-A PDF Print E-mail

THỨ 6 – TUẦN 25 - THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 29/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin mừng Ga 1: 47-51
Giáo phận Nha Trang - Chú Giải

Lễ Kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabrie, Raphae

Ý NGHĨA CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN:

"Giáo huấn của giáo hội về thế giới thần thiêng rất giản dị và không thay đổi là có một thế giới như vậy, trong đó gồm có cả thần lành lẫn thần dữ (thiên thần và ma quỷ) và ảnh hưởng đến thế giới chúng ta.

Trong kinh tin kính, chúng ta vẫn tuyên xưng rằng việc taọ dựng được thể hiện gồm có "muôn vật hữu và vô hình"

Còn về ảnh hưởng của thế giới vô hình của các thần thiêng đối với chúng ta, chỉ cần nhớ lại biến cỗ cám dỗ Eva tại vườn địa đàng và biến cố truyền tin cho Đức Mẹ. Trong lịch sử như thánh Kinh trình bày, thế giới thần thiêng được tỏ lộ trong bối cảnh những thiên thần đến thế giớ này để thi hành ý Chúa hay để truyền đạt lời Chúa cho loài người.

Thiên thần theo nguyên ngữ là "sứ giả". Theo thư Do Thái (1,14), các thiên thần là những thần linh phục vụ thiên Chúa, và Thiên Chúa sai họ đến với những người cần được giúp. Thánh Grêgôriô thu nhặt nhiều đoạn thánh kinh khác nhau để xếp các thiên thần thành chín phẩm. Riêng phần Tổng Lãnh đã được 1 Tx 4,16 nhắc đến. Nhưng Thánh Kinh chỉ nêu tên ba vị tổng Lãnh là Micae, Gabrie và Raphae. Nhắc đến tên các ngài chúng ta cần phải ghi nhớ lời nhặn dò của thánh gregôriô Cả:" tên các Thiên Thần là danh xưng chỉ các chức phận chứ không chỉ bản tính".

Micae có nghĩa là "Ai bằng Thiên Chúa"

Gabrie có nghĩa là " Uy lực của Thiên Chúa"

Raphe có nghĩa là "Thiên Chúa cứu giúp"

Lần dở lại kinh Thánh, chúng ta sẽ thấy rõ phận vụ mỗi đấng thực hiện và dĩ nhiên các phận vụ ấy liên quan đặc biệt với loài người chúng ta

1. Micae: Người Do Thái vẫn coi tổng lãnh thiên thần Micae là Đấng bảo trợ đặc biệt Hội Thánh. Chúng ta coi Ngài là thống soái đạo binh trên trời dựa theo lời kể của thánh gioan: "Một cuộc chiến dữ dội xẩy ra trên trời, tổng lãnh thiên thần Micae cùng với các đồng bạn giao chiến cùng con rồng... "(Kh 12,7-9)

2. Gabrie: tổng lãnh thiên thần Gabrie được sai đến trinh nữ Maria ở Nadarét để nói cho Mẹ biết rõ định mệnh của Mẹ (Lc 1.11-19). Chính ngài đã tiên báo cho Đanien biết việc đấng thiên sai đến (Đn 9,21). Nay Ngài được nhận làm Đấng bảo trợ các nhân viên bưu điện và điện thoại

3. Raphae: tổng lãnh thiên thần Raphae là một trong bảy vị tổng lãnh hầu cận trước nhan Thiên Chúa. Ngài đã thực hiện phận vụ này trong câu chuyện Tobia. Sau khi Ngài gìn giữ trẻ Tobia trong cuộc hành trìng xa và khi chữa bệnh cho Tôbia cha được sáng mắt. Trong Tân Ước tổng lãnh thiên thần Raphae được đồng hóa với vị thiên thần đã khuấy nước trong hồ gần Giêrusalem và "ai xuống hồ trước khi động thì bất cứ ai mắc bệnh gì đều được khỏi cả"(Ga 5,1-4) (xem theo vết chân Người tháng 7,8,9)

Bài tin mừng Ga 1,47-51

Bài tin mừng này ghi lại cuộc đối thọai giữa Chúa Giêsu và Natanaen để trình bày về thân thế và sứ vụ của Chúa Giêsu:" Thầy là Con Thiên Chúa, là Vua Ítraen"

Bài này được đọc trong thánh lễ mừng kính các tổng lãnh thiên thần vì có nói đến các thiên thần Chúa phục vụ Con Người:" các ngươi sẽ thấy trời mở ra và các thiên thần Chúa lên xuống trên Con Người"

NHẬN THỨC VÀ ÁP DỤNG:

Phụng vụ ở dưới thế làm cho chúng ta hợp nhất với phụng vụ mà các thiên thần cử hành trên trời: không những "chúng ta hợp tiếng với thánh ca tạ ơn chúc tụng của các ngài mà ca hát tung hô "rằng "Chúa là Đấng Thánh"song còn lấy lễ hy sinh dâng lên mà nài xin Thiên Chúa đem lên trước vinh quang Chúa trên bàn thờ Thiên quốc " (kinh nguyệntạ ơn 1 và lời nguyện hiến tế)

Mừng lễ kính các tổng lãnh thiên thần hôm nay, chúng ta hướng về các Ngài:

Tổng lãnh thiên thần Micae:"Ai bằng Thiên Chúa" chúng ta giục lòng tin Thiên Chúa là Chúa duy nhất để nhờ đó chúng ta biết quy hướng mọi sự về Chúa

Tổng lãnh thiên thần Gabrie: "Uy lực của Thiên Chúa"chúng ta giục lòng tin cậy vào Thiên Chúa quyền năng để nhờ đó chúng ta biết lệ thuộc vào Chúa trong mọi sự

Tổng lãnh thiên thần Rphae:" Thiên Chúa cứu giúp" chúng ta giục lòng mến Chúa hằng yêu thương cứu giúp ta để nhờ đó chúng ta biết sống gắn bó với Chúa trong mọi nơi, mọi lúc và mọi việc chúng ta làm

Hành Trang Mục Vụ Khóa 10 - ĐCV Thánh Giuse Sài Gòn

KÍnh chuyển: Hồng

------------------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-CN25TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 28/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 9: 7-9)

Khi ấy, quân vương Hêrôđê nghe biết tất cả các sự việc Chúa Giêsu đã làm thì phân vân, vì có kẻ nói rằng: "Ông Gioan đã từ cõi chết sống lại", còn kẻ khác lại nói: "Ông Êlia đã hiện ra"; kẻ khác nữa nói rằng: "Một tiên tri thời xưa đã sống lại". Nhưng Hêrôđê thì nói: "Ông Gioan trẫm đã chém đầu rồi. Ông này là ai mà trẫm nghe đồn làm những điều như thế ?". Và vua tìm cách gặp Người.

Suy niệm / TÔI ĂN- NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Ông này là ai mà trẫm nghe đồn làm những điều như thế?" Sự ngạc nhiên của Hêrôđê cũng chính là sự ngạc nhiên cho con người hôm nay về Chúa Giêsu, về giáo lý và về những người theo Chúa. Đó là sứ điệp mà Tin Mừng hôm nay mà chúng ta được gọi mời khám phá.

Quả thế, Quân vương Hêrôđê là một con người ngang bướng, ông đã ngang nhiên chiếm lấy vợ của anh mình là bà Hêrôđia. Ông không sợ dân chúng nhưng lại sợ những lời răn đe và khiển trách của Gioan Tẩy Giả. Nhưng vào một ngày sinh nhật của ông, khi ngà ngà hưng phấn, ông không ngần ngại hứa với người vũ nữ nếu làm đẹp lòng quan khách dự tiệc thì ông sẽ ban thưởng bất cứ điều gì mà người vũ nữ ấy muốn. Và mọi sự đã diễn ra làm hài lòng vua. Người vũ nữ không xin vàng bạc hay tiền nong, nhưng lại xin ngay cái đầu của Gioan Tẩy Giả (người liêm chính đang tố cáo cuộc hôn nhân bất chính của mẹ người vũ nữ và vua Hêrôđê). Phải giữ lời hứa, dù buồn, nhưng Hêrôđê vẫn phải chém đầu Gioan va trao cho người vũ nữ ấy.

Tưởng rằng mọi sự giờ đây đã đi vào dĩ vãng và vua có thể ung dung sống một cuộc sống phi luân với bà Hêrôđia. Thế nhưng, sự xuất hiện của Chúa Giêsu đã làm ông bối rối và ngạc nhiên. Giáo lý và lời dạy của Chúa Giêsu đã làm vua Hêrôđê bất an và lo lắng. Vì thế, vua mới tìm cách tiếp xúc và gặp gỡ xem Chúa Giêsu là ai.

Đã hơn hai mươi thế kỷ qua, Chúa Giêsu và sứ điệp của Người truyền rao cho thế giới vẫn là một lời mời và sự ngạc nhiên cho con người chúng ta hôm nay. Người ta không chỉ tự hỏi hay chất vấn Giáo Hội: Đức Giêsu thành Nagiaret là ai? nhưng còn ngạc nghiên về những học trò của Chúa, là các Kitô hữu chúng ta.

Cuộc đời của Chúa Giêsu và sứ vụ của Người là mặc khải cho con người nhận biết tình thương bao la của Thiên Chúa, để họ hoán cải và tin vào Thiên Chúa mà được sống và sống dồi dào. Là người môn đệ của Chúa, chúng ta được mời gọi tiếp nối sứ vụ của Chúa là trở nên chứng tá sống động cho Tin Mừng của Chúa trong thế giới hôm nay. Nghĩa là tư tưởng, lời nói và hành động của chúng ta hôm nay phải phản ánh tư tưởng, lời nói và hành động của Chúa Giêsu. Chúng ta có thực sự trở nên lời rao giảng và sức thu hút cho người khác đến với Chúa hay không?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM SỐNG THEO LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giêsu, không ai có thể thấu hiểu rõ khuôn mặt trắc ẩn và đầy lòng xót thương của Chúa, nếu như Chúa không lôi kéo họ. NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN mỗi người chúng con được học biết và thấm nhuần đạo lý của Chúa.  Chúng con QUYẾT TÂM sống NHƯ CHÚA và nhất là biết trở nên khí cụ mà chúng dùng để đưa nhiều người về với Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:-Hồng

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-CN25TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN A

THÁNH VINHSƠN LINH MỤC – LỄ NHỚ

BÁNH SỰ SỐNG :Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 9: 1-6)

    BẠN VÀ TÔI VÀO CÁC LÀNG MẠC RAO GIẢNG TIN MỪNG

Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai Tông đồ lại, ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật. Đoạn Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. Người bảo các ông rằng: "Khi đi đàng, các con đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo. Các con vào nhà nào, thì hãy ở lại đó, và đừng rời khỏi nơi ấy. Những ai không tiếp đón các con, thì khi rời bỏ thành đó, các con hãy giũ cả bụi chân lại, để làm chứng tố cáo họ". Các ông liền đi rảo khắp các làng mạc, rao giảng Tin Mừng, và chữa lành bệnh tật khắp nơi.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Khi đi đàng, các con đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo". Lắng nghe sứ điệp Lời Chúa hôm nay, không ít người trong chúng ta tự hỏi: Phải chăng điều Chúa truyền dạy hôm nay không còn hợp thời nữa? Vì theo họ, không ai mà không lo lắng chuẩn bị cho một cuộc ra đi với những nhu yếu phẩm cần thiết như áo quần, giầy dép hay chút tiền dắt túi. Nếu họ không biết lo xa nhìn trước ắt họ sẽ phải rầu gần.

Không phải thế. Chúa không hoàn toàn bảo chúng ta cứ vô tư thoải mãi, không cần chuẩn bị, nhưng Chúa mời gọi chúng ta phải biết phó thác vào sự quan phòng của Chúa. Phải biết tin tưởng vào Chúa, và phải biết rằng Chúa là nguồn nâng đỡ quan trọng nhất mà chúng ta phải cậy dựa, vì mọi sự rồi cũng sẽ có lúc tàn lụi, mọi áo mặc cũng sẽ có ngày hư hỏng, mọi của ăn rồi cũng có ngày tan biến...

Để làm chứng và loan báo Tin Mừng cho con người thời nay, mỗi người chúng ta được mời gọi thể hiện niềm tin tín thác vào Chúa qua cách sống tín thác vào sự quan phòng của Chúa bằng cách nêu gương sống chu toàn phận vụ của mình trong công bằng và bác ái. Chúng ta không được để cho lòng tham lam của cải biến chúng ta trở nên bất công và gian dối. Chúng ta đừng để cho sự háo danh làm chúng ta thiếu tình thương và coi thường hay chà đạp lên người khác mà sống. Hãy tín thác vào Chúa, và hãy tin tưởng rằng: Thiên Chúa không bao giờ để chúng ta phải thiếu thốn, phải chịu những gian khổ vượt quá sức của chúng ta.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH  LỜI CHÚA : Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ cuộc sống của chúng con còn nhiều yếu đuối. Chúa biết rõ chúng con còn đam mê của cải trần thế, nên chúng con chưa thanh thoát đủ để phó thác vào tình yêu quan phòng của Chúa. NHỜ THÁNH THẦN ban ơn hoán cải và cậy tin cho chúng con, đển chúng con biết vâng nghe và sống thực hành Lời Chúa dạy. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển: Hồng

-----------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA -CN25TN-A -THUC HANH LOI CHUA PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 26/09/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 8: 19-21)

Khi ấy, mẹ và anh em Chúa Giêsu đến tìm Người, nhưng vì đám đông, nên không thể đến gần Người được. Người ta báo tin cho Người rằng: "Có mẹ và anh em Thầy đứng ở ngoài muốn gặp Thầy". Người trả lời với họ rằng: "Mẹ và anh em Ta là những người nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành".

Lời Chúa nói trên đây trong bối cảnh Đức Mẹ và anh em Đức Giêsu sau thời gian đi tìm Chúa và đang gặp Chúa.

Trong Thánh Kinh cũng như bây giờ bên Cận đông, "anh em" có thể hiểu những người con cùng mẹ hoặc là những người có họ hàng với nhau.

Chúa Giêsu đến trần gian để thiết lập một gia đình kiểu mẫu cho Thiên Chúa, đó là gia đình mà tất cả mọi thành phần có cùng một thao thức, nguyện vọng và quyết tâm như nhau. Để diễn tả hình ảnh gia đình lý tưởng mà Chúa Giêsu thiết lập, thì Đức Maria là người đầu tiên mà Chúa Giêsu rất ngưỡng mộ về mẫu gương sống của Mẹ, Chúa nói: "Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành".

Gương sáng nghe và sống Lời Chúa của Đức Maria đã được khám phá trong biến cố truyền tin khi Mẹ đã thưa với Sứ thần: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng lời Thiên thần truyền".

Với ý nghĩa trên, Đức Maria luôn luôn xứng đáng được hai lần làm Mẹ của Chúa Giêsu: Mẹ theo huyết thống và Mẹ của thân mình mầu nhiệm của Người là Giáo Hội. Chẳng những Đức Maria là Mẹ thật của Chúa Giêsu vì Mẹ đã sinh ra Người, mà Đức Maria còn là mẹ vì đã lắng nghe và thực thi ý Thiên Chúa.

Lời Chúa hôm nay vừa nghe, Chúa Giêsu đã mở cho chúng ta con đường đi vào gia đình của Thiên Chúa đó là lắng nghe và thực hành Lời Chúa dạy. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT, CON QUYẾT TÂM NOI GƯƠNG Đức Mẹ thực hành, suy gẫm và lắng nghe Lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển: Hồng

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 91