mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay975
mod_vvisit_counterHôm Qua9925
mod_vvisit_counterTuần Này38992
mod_vvisit_counterTuần Trước47282
mod_vvisit_counterTháng Này185991
mod_vvisit_counterTháng Trước231247
mod_vvisit_counterTất cả8223135

We have: 125 guests online
Your IP: 54.162.4.139
 , 
Today: Apr 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BAY-CN4MC-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A - NGÀY 01-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 7: 40-53)

Khi ấy, sau khi nghe Chúa Giêsu giảng, có nhiều người trong đám dân chúng nói rằng: "Ông nầy thật là tiên tri". Kẻ khác nói: "Ông này thật là Đấng Kitô". Người khác nữa lại nói: "Đấng Kitô xuất thân từ Galilêa sao? Nào Kinh Thánh chẳng nói: "Đấng Kitô xuất thân bởi dòng dõi Đavid, và từ làng Bêlem, quê hương của Đavid?" Vì thế, dân chúng bất đồng ý kiến nhau về Người. Trong số đó, có một ít kẻ định bắt Người, nhưng không ai dám ra tay bắt Người. Vậy khi những người thừa hành đến với thượng-tế và biệt phái, các ông nầy hỏi họ rằng: "Tại sao các ngươi phong điệu nó tới?" Các người thừa hành thưa rằng: "chẳng hề có ai nói như người ấy". Các người biệt phái trả lời rằng: "Chớ thì các ngươi cũng bị mê hoặc rồi sao? Trong các vị thủ lãnh và các người biệt phái, có ai tin người ấy đâu? Chỉ có lũ khốn nạn đó nó không biết gì Lề Luật". Nicôđêmô là người đã tới gặp Chúa Giêsu ban đêm, Cũng là người trong nhóm họ, nói với họ rằng: "Chớ thì luật của chúng ta có lên án cho ai mà không nghe họ, hoặc không biết rõ họ làm gì không?" Nhưng họ trả lời rằng: "Hay ông cũng là người Galilêa? Hãy đọc kỹ Kinh Thánh, ông sẽ thấy rằng không có tiên tri nào xuất phát từ Galilêa". Sau đó ai về nhà nấy.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sự hiện diện của Chúa Giêsu gây ra sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Do Thái. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng của Người lên đời sống xã hội lúc bấy giờ. Sự chia rẽ ấy gây ra cả những ảnh hưởng tích cực và cả tiêu cực.

Mặt tích cực là phần đông dân chúng dành cho Người sự tôn trọng hiếm có. "xưa nay chưa có ai nói năng như ông ấy". Sự kinh ngạc tột cùng khi họ gặp được Đấng Kitô, đầy uy quyền trong hành động và lời nói. Điều này ẩn dấu về lòng tin mà thánh sử Gioan muốn ẩn dụ đi. Ngài muốn nói rằng phần đông dân chúng đều tin vào Người. Và đó cũng là nguyên cớ mà niềm tin sơ khai đã đến với những con người xem ra bình thường này. Đó là con đường của lòng tin khiêm hạ.

Mặt tiêu cực của ảnh hưởng này, đó là ngài làm cho giới lãnh đạo tôn giáo Do thái thêm căm tức, và họ rắp tâm phải bắt cho bằng được người. Những người như Nicôđêmô đứng ra lý luận và bảo vệ người là số quá hiếm hoi. Nên chúng ta đừng ngạc nhiên rằng ngày hôm nay những người như Nicôđêmô thật quá ít. Thậm chí là những con người đó bị trù dập, bị lên án như kiểu mà những người pharisiêu lên án Nicôđêmô: ông thu6ọc phe của Giêsu sao? Ông dám làm chứng cho ông ấy sao, được gì, lợi lộc gì, bảo vệ người nghèo ư, công lý ư, sự thật... Quá nhiều điều để chúng ta suy nghĩ trong ngữ cảnh này.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TAM HÀNH ĐỘNG: Ngày hôm nay, Chúa Giêsu không hiện diện thể lý trong tư cách là con người làm người ta kinh ngạc nữa. Tuy nhiên Giáo huấn của Người vẫn còn đó. Sức hút của những giáo huấn Tin mừng của Người vẫn còn đó. Sự ảnh hưởng tích cực, là giá trị lời Người thay đổi bộ mặt thế giới, thay đổi tự bên trong tâm hồn chúng ta, khiến BẠN VÀ TÔI phản tỉnh và suy nghĩ về những điều Người. Nhưng mặt khác, là ngày hôm nay, cũng rất nhiều người, thậm chí là những người coi mình là kitô nhưng lại lạ lẫm với giáo huấn ấy và thậm chí là hèn nhát không dám sống những đều ấy. Hãy trở nên những Nicôđêmô, dám nói lên lý lẽ và cách sống thẳng thắn của mình, dù bị liệt vào hàng bị khinh rẻ.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giêsu, Tin mừng hôm nay gợi ý cho chúng con biết chúng con phải sống thế nào để bảo vệ Hội Thánh và bảo vệ lý tưởng Kitô. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU TUNA4MC-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A-NGÀY 31-03-2017

BÁNH SỰ SỐNG Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 7: 1-2.10.25-30)

1 Sau đó, Đức Giê-su thường đi lại trong miền Ga-li-lê; thật vậy, Người không muốn đi lại trong miền Giu-đê, vì người Do-thái tìm giết Người.2 Lễ Lều của người Do-thái gần tới,10 Tuy nhiên, khi anh em Người đã lên dự lễ, thì chính Người cũng lên, nhưng không công khai và hầu như bí mật25 Bấy giờ có những người ở Giê-ru-sa-lem nói: "Ông này không phải là người họ đang tìm giết đó sao?26 Kìa, ông ta ăn nói công khai mà họ chẳng bảo gì cả. Phải chăng các nhà hữu trách đã thực sự nhìn nhận ông là Đấng Ki-tô?27 Ông ấy, chúng ta biết ông xuất thân từ đâu rồi; còn Đấng Ki-tô, khi Người đến thì chẳng ai biết Người xuất thân từ đâu cả."28 Lúc giảng dạy trong Đền Thờ, Đức Giê-su nói lớn tiếng rằng: "Các ông biết tôi ư? Các ông biết tôi xuất thân từ đâu ư? Tôi đâu có tự mình mà đến. Đấng đã sai tôi là Đấng chân thật. Các ông, các ông không biết Người.29 Phần tôi, tôi biết Người, bởi vì tôi từ nơi Người mà đến, và chính Người đã sai tôi."30 Bấy giờ họ tìm cách bắt Người, nhưng chẳng có ai tra tay bắt, vì giờ của Người chưa đến.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Chính xác Đức Ki-tô là ai? Đối với người đương thời, người ta biết rõ lý lịch của Đức Ki-tô: Người là con bác thợ mộc ở Nadarét. Còn Đấng Mêsia mà họ đang trông đợi, thì không ai biết Người xuất thân từ đâu cả nếu Người đến, hoặc Người sẽ ngự đến từ đám mây trên bầu trời theo Danien 7,13.

Mặc dầu Chúa Giêsu đã biểu lộ những dấu chỉ rất rõ ràng, ấn tượng; Người giảng dạy bởi quyền năng và bởi sự thông hiểu Thánh Kinh, đến nỗi người ta qúa đỗi sửng sốt và không thể hiểu tại sao thế được, bởi Người chỉ là con của bác thợ mộc tầm thường. Còn Đấng Mêsia mà họ trông chờ phải là một Đấng mạnh mẽ hơn, quyền lực hơn, Đấng đó sẽ dẹp tan quân thù, và phá tan những kẻ chống lại dân Ítraen.

Ý kiến về con người Đức Ki-tô ngày nay cũng không khác gì người đương thời. Nhiều cuốn sách đã viết về Đức Ki-tô và đã xé nát hình ảnh đích thật của Người. Tư tưởng mong chờ của chúng ta đôi khi cũng không khác gì tư tưởng của dân Do thái xưa. Chúng ta mong muốn Thiên Chúa phải biểu lộ ý muốn của Người cách mạnh mẽ hơn. Tại sao Người lại im lặng trước những bất công xảy ra trên trái đất? Chúng ta có thể tin vào Thiên Chúa, Đấng quyền năng, như thế nào khi chúng ta đối diện với qúa nhiều vấn đề, càng ngày càng gay gắt trong cuộc sống chúng ta?

Chúng ta biết nhiều về môi trường nơi Đức Ki-tô sống, tiếp xúc, về những người thân thuộc, bạn hữu và kẻ thù của Chúa. Trong những thập niên của cuối thế kỷ 20 và những năm đều thế kỷ 21 người ta càng hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, môi trường nơi Đức Ki-tô sinh sống qua những nghiên cứu khoa học dựa vào khao khảo cổ. Thế nhưng Đức Ki-tô đích thật là ai, thì không ai nhận ra Người, những người chỉ đánh giá về Đức Ki-tô dựa vào yếu tố bên ngoài, với sự hiểu biết giới hạn. Đức Ki-tô là ai, thì chỉ có những ai cảm nhận được Người, đứng gần bên Người mới có thể đưa ra câu trả lời. Có nghĩa là, những ai tín thác vào Chúa Giêsu và thi hành những gì Người dạy bảo. Nhờ đó người ta mới có thể nhận ra lời của Chúa Giêsu rất là hợp thời và hữu ích, và lời đó dẫn đưa tới sự sống đích thật.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Sự tín thác cậy trông vững bền vào Đức Ki-tô không cần những dấu chỉ lớn lao, uy quyền như đã được thể hiện vào thời gian Người sinh sống. Thật vậy chính Lời của Người mở ra cho BẠN VÀ TÔI con đường dẫn đưa tới điều mà Thiên Chúa đang làm sáng tỏ cho TÔI HÔM NAY. Đồng thời lời Chúa làm cho TÔI chú ý tới điều mà con người đang cần ĐẾN NHAU.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, Chúa là ánh sáng thật,xin chiếu giãi trên chúng ocn ánh sáng của Chúa, để chúng con nhận ra dung mạo đích thật của Chúa, để chúng con ở lại với Chúa và để chúng con đem Chúa đến cho nhân loại, một nhân loại đang khắc khoải hạnh phúc, một nhân loại đang khổ đau vì những bất công, một nhân loại đang thất vọng vì hận thù.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM TUAN4MC-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A - NGÀY 30-03-2017

BÁNH SỰ SỐNG theo Thánh Gio-an (Ga 5: 31-47)

31 Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật.32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết: lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật.33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật.34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ.35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian.36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi.37 Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Người cũng đã làm chứng cho tôi. Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người.38 Các ông đã không để cho lời Người ở mãi trong lòng, bởi vì chính các ông không tin vào Đấng Người đã sai đến.39 Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi.40 Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống.41 Tôi không cần người đời tôn vinh.42 Nhưng tôi biết: các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa.43 Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận. Nếu có ai khác nhân danh mình mà đến, thì các ông lại đón nhận.44 Các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang phát xuất từ Thiên Chúa duy nhất, thì làm sao các ông có thể tin được?45 Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy.46 Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi.47 Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói? "

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Người ta có thể cảm nhận được quyền năng của Đức Ki-tô ở đâu? Câu trả lời cho câu hỏi nầy là: chính trong khi nghiên cứu Thánh Kinh. Thế nhưng Đức Giêsu Ki-tô cũng vừa phê bình những luật sĩ và biệt phái, là những người am hiểu Thánh kinh: "Cac anh nghiên cứu Thánh kinh, vì các anh nghĩ, các anh sẽ tìm được sự sống đời đời ở trong đó", thế nhưng các anh đã đọc Thánh Kinh như đọc một bản văn chết, và các anh đã không nhận ra rằng,

"Thánh Kinh làm chứng về tôi, là sự sống đích thật". Vâng, các luật sĩ và biệt phái có thể đọc Thánh Kinh, để chứng thực niềm tin vào Thánh Kinh của họ là đúng đắn, chống lại bất cứ một niềm tin nào không có trong Kinh Thánh , và việc tin nhận vào Đức Ki-tô, Đấng mà Gioan loan báo, là việc làm không cần thiết. Ai tự kiêu hãnh về việc trung thành Thánh Kinh cách mù quáng của mình, người đó không thể tự biến đổi mỗi ngày để có thể cùng với Đức Ki-tô bước vào Vương Quốc Thiên Chúa mà Người loan báo. Vâng, Thánh kinh không là là một bản văn chết, nhưng là Lời hằng sống. Lời quyền năng trao ban sự sống và làm cho được sống. Lời không thể đóng khung trong suy tư tính toán của chúng ta.

Những trang Thánh kinh không được đọc để thỏa mãn trí tò mò, hay để thỏa mãn trí thức. Vì Thánh Kinh không là bộ sách lịch sử, không là sách nghiên cứu về khoa học, nhưng đây là Lời của Thiên Chúa nói với con người, Lời tình yêu, Lời cứu chuộc, Lời sự sống. Bởi đó đọc Thánh kinh để gặp gỡ Đấng yêu thương, để khám phá lời mời gọi hoán cải đời sống. Người ta không chỉ đọc cuốn sách Thánh nầy chỉ đơn giản là đọc như bao cuốn sách khác. Nhưng đó là sách của sự sống. Đức Ki-tô đã không viết và cũng không truyền lệnh viết, nhưng Người đã sống, Người chính là Lời hằng sống.

Với quyền năng nầy, quyền năng dựa vào sứ vụ thần linh của Người, Đức Ki-tô trao ban cho nhân loại một niềm hy vọng khác với những ảo tưởng giả dối của thế giới phàm tục nầy. Người thứ tha tội lỗi và tăng thêm nghị lực vượt qua những lỡ lầm để khởi đầu một bưới đi mới. Từ nơi Người chúng ta nhận được niềm an ủi, sự cứu vớt, và ngay cả niềm vui trong sự khổ đau. Người hiện diện trong trần gian để cho con người tiếp xúc với Đấng yêu thương, nhờ đó con người không còn thất vọng, nhưng luôn chan chứa niềm cậy trông.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa Chúa Giêsu, từ Chúa Cha, Chúa đã đến với chúng con, nhờ đó chúng con chiêm ngưỡng được Chúa Cha. Chúa chính là lời yêu thương của Cha, xin cho chúng con luôn lắng nghe và biến đổi đời sống theo lời của Chúa, để chúng con được đi vào sự sống của Chúa Cha cùng với Chúa. Xin giúp chúng con luôn biết khám phá suối nguồn sự sống trong những Thánh Kinh để từ đó chúng con kín múc được sự sống đích thật.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-TUAN 4MC-A PDF Print E-mail

BREAD OF LIFE - WEDNESDAY, MARCH 29, 2017

" I solemnly assure you, the man who hears My word and has faith in Him Who sent Me possesses eternal life." ( John 5, 24)

Prayer: Father, may I be willing to die so that others may live with You forever.

On Bread, On Body

-------------------

 
BANH SU SONG - THU TU TUAN4MC-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A - 29-3-2017

BÁNH SỰ SỐNG theo Thánh Gio-an (Ga 5: 17-30)

17 Nhưng Đức Giê-su đáp lại: "Cho đến nay, Cha tôi vẫn làm việc, thì tôi cũng làm việc."18 Bởi vậy, người Do-thái lại càng tìm cách giết Đức Giê-su, vì không những Người phá luật sa-bát, lại còn nói Thiên Chúa là Cha của mình, và như thế là tự coi mình ngang hàng với Thiên Chúa.19 Đức Giê-su lên tiếng nói với họ rằng: "Thật, tôi bảo thật các ông: người Con không thể tự mình làm bất cứ điều gì, ngoại trừ điều Người thấy Chúa Cha làm; vì điều gì Chúa Cha làm, thì người Con cũng làm như vậy.20 Quả thật, Chúa Cha yêu người Con và cho người Con thấy mọi điều mình làm, lại sẽ còn cho người Con thấy những việc lớn lao hơn nữa, khiến chính các ông cũng phải kinh ngạc.21 Chúa Cha làm cho kẻ chết trỗi dậy và ban sự sống cho họ thế nào, thì người Con cũng ban sự sống cho ai tuỳ ý.22 Quả thật, Chúa Cha không xét xử một ai, nhưng đã ban cho người Con mọi quyền xét xử,23 để ai nấy đều tôn kính người Con như tôn kính Chúa Cha. Kẻ nào không tôn kính người Con, thì cũng không tôn kính Chúa Cha, Đấng đã sai người Con.24 Thật, tôi bảo thật các ông: ai nghe lời tôi và tin vào Đấng đã sai tôi, thì có sự sống đời đời và khỏi bị xét xử, nhưng đã từ cõi chết bước vào cõi sống.25 Thật, tôi bảo thật các ông: giờ đã đến - và chính là lúc này đây - giờ các kẻ chết nghe tiếng Con Thiên Chúa; ai nghe thì sẽ được sống.26 Quả thật, Chúa Cha có sự sống nơi mình thế nào, thì cũng ban cho người Con được có sự sống nơi mình như vậy,27 lại ban cho người Con được quyền xét xử, vì người Con là Con Người.28 Các ông chớ ngạc nhiên về điều này, vì giờ đã đến, giờ mọi kẻ ở trong mồ sẽ nghe tiếng người Con29 và sẽ ra khỏi đó: ai đã làm điều lành, thì sẽ sống lại để được sống; ai đã làm điều dữ, thì sẽ sống lại để bị kết án.30 Tôi không thể tự ý mình làm gì. Tôi xét xử theo như tôi được nghe, và phán quyết của tôi thật công minh, vì tôi không tìm cách làm theo ý riêng tôi, nhưng theo ý Đấng đã sai tôi.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA :

"Bởi đâu mà Đức Ki-tô có được quyền năng trong hành động?" Đó không là câu hỏi của tất cả các người đọc Kinh Thánh sao? Tin mừng Gioan đã đưa ra câu trả lời rất rõ ràng. Trong tường thuật về phép lạ Đức Ki-tô làm, Gioan trình bày về sự huyền nhiệm quyền năng mà Đức Ki-tô tỏ bày: "Người con không thể tự ý làm bất cứ điều gì, ngoại trừ điều Người thấy Chúa Cha làm; vì điều gì Chúa Cha làm, thì người con cũng làm như vậy".

Vì việc chữa lành rất ấn tượng của Đức Ki-tô cạnh hồ nước tại Bê-da- tha, vào ngày lễ Sa-bát, những người Luật sĩ và Biệt phái nổi giận. Họ đòi giết Đức Ki-tô vì Người đã phạm thượng dám đặt mình ngang hàng với Thiên Chúa.

Lúc nầy Đức Ki-tô tỏ lộ nguồn gốc thần linh, bày tỏ sứ vụ thiên sai của mình. Người đã thi hành quyền năng không do bởi nhân cách riêng tư của mình nhưng trong một mối tương quan bền chặt với Chúa Cha, biểu lộ trong hình ảnh Cha - Con. Người không hành động do bởi sự kiêu hãnh như thái độ của người thống lãnh, nhưng Người thi hành những gì thấy Chúa Cha làm, bởi Chứa Cha yêu Người, nên Người cũng làm như cha đã làm. Người thi hành do sứ vụ chứ không do bởi tính toán riêng tư. Vì thế hành động của Người không bị hạn chế bởi một ràng buộc nào. Khi Người hành động trong sự liên kết nên một với Cha, thì Người có quyền tối thượng trên sự sống và sự chết, trên bệnh tật và tội lỗi; ngay cả quyền xét xử Chúa Cha cũng đã giao phó cho Người.

Điều đó mang đến cho chúng ta niềm hy vọng: ai chạy đến với Đức Ki-tô trong sự tín thác và vâng nghe lời Người, kẻ đó bước vào torng vương quốc của sự sống thần linh, nơi đó không có một sự thống trị nào ngoài tình yêu. Một tình yêu cho tất cả, và đón nhận tất cả với tâm tình tạ ơn khôn ngơi.

Thế gian đã kết án Đức Ki-tô, đã xỉ vả và lăng nhục Người. Nhưng Người đã chiến thắng, và những ai tìm kiếm Người trong tình yêu của Người sẽ không bị hư mất, nhưng được sống đời đời.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa xin hãy đưa chúng con vào trong vương quốc yêu thương của Chúa, xin cho con sức mạnh để con hành động và can đảm đón nhận những khổ đau của cuộc đời. Nhờ ơn Chúa làm cho ý muốn của con ở trong ý muốn của Chúa, quyết định của con ở trong quyết định của Chúa.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
hồng

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 75