mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1811
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17975
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173298
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137891

We have: 120 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU SAU 18-5-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 18/05/2018 - THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 21:15-19)

Khi Chúa Giêsu đã tỏ mình ra cho các môn đệ, Người dùng bữa với các ông và hỏi Simon Phêrô rằng: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy hơn những người này không?" Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên của Thầy". Người lại hỏi: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy không?" Ông đáp: "Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên con của Thầy". Người hỏi ông lần thứ ba: "Simon, con ông Gioan, con có yêu mến Thầy không?" Phêrô buồn phiền, vì thấy Thầy hỏi lần thứ ba: "Con có yêu mến Thầy không?" Ông đáp: "Thưa Thầy, Thầy biết mọi sự, Thầy biết con yêu mến Thầy". Người bảo ông: "Con hãy chăn dắt các chiên mẹ của Thầy. Thầy bảo thật cho con biết: khi con còn trẻ, con tự thắt lưng cho mình và đi đâu tùy ý. Nhưng khi con về già, con sẽ giang tay ra, người khác sẽ thắt lưng cho con và dẫn con đến nơi con không muốn đến". Chúa nói thế có ý ám chỉ Phêrô sẽ chết cách nào để làm sáng danh Thiên Chúa. Phán những lời đó xong, Người bảo ông: "Con hãy theo Thầy".

SUY NIỆM / GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (Gr 15, 16)

Thánh Phêrô, ba lần chối Chúa, được sửa sai lại bằng ba lần xác định "con yêu mến Thầy". Mỗi lỗi lầm tôi phạm đều có nguyên nhân là do tình yêu của tôi không còn chính xác và mạnh mẽ. Để sửa lại những lầm lỗi, phải tìm lại điều nền tảng, đó là tôi còn yêu mến nữa không!

Trong dân gian có câu "giao trứng cho ác" để nói lên một lầm lẫn của người nào đó không biết "chọn mặt gởi vàng". Chúa thì không lầm lẫn nhưng con người thì dễ đổi lòng. Chúa yêu thương tín nhiệm ta nhưng ta lại thường thất tín bất trung.

Bao giờ cũng vậy một người thiếu lòng yêu mến chẳng làm gì ra hồn. Thiếu nhiệt thành trong việc tông đồ, thiếu sáng tạo trong việc bổn phận, vô tâm với tha nhân, luôn là biểu lộ sự thiếu vắng tình yêu. Khi không có lòng yêu mến thì người ta thường đưa ra nhiều lý lẽ để biện minh cho lỗi lầm thiếu sót của mình. Căn bệnh phát xuất từ sự thiếu vắng tình yêu được che đậy bằng những lý do "khách quan hoặc chủ quan", mà ít khi người ta dám đi vào tận cõi sâu xa tâm hồn, để chẩn đoán chính xác: do thiếu yêu mến.

Một người hỏi nhà tư vấn, "Có nên nói cho người sai lỗi biết tội của họ không?" Vị tư vấn trả lời: "Con hỏi lại lòng con có yêu mến người đó không? Nếu con nói vì tức giận thì đừng nên nói. Nếu con cảm thấy thương người đó mà góp ý thì hãy nói".

*SUY TƯ -CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH VỚI CẢ TRÁI TIM: Trước khi trao trọng trách cho thánh Phêrô chăm sóc Hội Thánh, Chúa Giêsu đòi hỏi một điều duy nhất: "Con có mến Ta hơn các anh em này không?". Hôm nay Chúa cũng hỏi mỗi người như vậy. BẠN VÀ TÔI thường bị cám dỗ đòi hỏi những người khác phải thế này, phải thế kia. Khi không được vừa ý, toại lòng thì ta kết án, gây sự. Con cái đòi hỏi cha mẹ, học sinh đòi hỏi thầy cô, tín hữu đòi hỏi chủ chăn, mà có bao giờ TÔI tự hỏi lòng mình: Tôi có yêu mến những người đó không?

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ ƠN CHÚA GIÚP chúng con QUYẾT TÂM yêu thương anh chị em BẰNG những công việc phục vụ VÔ VỊ LỢI. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-----------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 5-17-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Pentecost Novena - Day 7

Acts 22:30; 23:6-11
View Readings Psalm 16:1-2, 5, 7-11 John 17:20-26
Similar Reflections

THE CROSS OF PENTECOST

"I do not pray for them alone. I pray also for those who will believe in Me through their word, that all may be one as You, Father, are in Me, and I in You; I pray that they may be [one] in Us, that the world may believe that You sent Me." —John 17:20-21

Throughout this Pentecost novena, we are praying to receive more deeply the Holy Spirit of unity (see Eph 4:3) by which we can be one as the Father and Jesus are One (Jn 17:21). However, unity does not mean glossing over divisions; it means surfacing and confronting them. For instance, Paul surfaced the disunity between the Pharisees and Sadducees (Acts 23:6-7). Because of this, Paul was almost torn into pieces by the rival forces (Acts 23:10). If we receive the Holy Spirit of unity, we will face disunity head on and suffer accordingly.

This presents a problem. Although we desire unity with God, in the Church, and even between enemies, we probably don't want to sacrifice our life "to gather into one all the dispersed children of God" (Jn 11:52). If we are unwilling to die for unity, we don't want to receive the Holy Spirit of unity. So Pentecost, unity, and a self-sacrificial death all go together.

We have Pentecost when our love for the Lord and for people is stronger than our selfishness and fear of death (see Sg 8:6). Love is the catalyst leading us to die to self, build unity, and receive a new Pentecost. This, in turn, will greatly deepen our love, leading to martyrdoms, a progression of Pentecosts, and Trinity-unity. Will you love enough to pray: "Come, Holy Spirit"?

Prayer: Father, I decide to love enough to be a seed which falls to the earth, dies, and bears fruit abundantly (Jn 12:24).
Promise: "That night the Lord appeared at Paul's side and said: 'Keep up your courage!' " —Acts 23:11
Praise: Receiving the Holy Spirit gave Philip the heart for street evangelization.

-----------------------------

 

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY NGÀY 16-5-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Pentecost Novena - Day 6

Acts 20:28-38
View Readings Psalm 68:29-30, 33-36 John 17:11-19

"YOU ARE ABOUT TO DIE" (IS 38:1)

"They were deeply distressed to hear that they would never see his face again." —Acts 20:38

St. Paul knows he is about to die. He is not concerned with himself. He had long ago repented of all sin and abandoned himself into God's loving hands. Paul is concerned that his followers remain grounded in the truth. He wants them to guard themselves and others against those savage wolves who will try to lead his flock astray with false teaching after he dies (Acts 20:28-30).

Jesus is about to die. He is not concerned with Himself, having daily abandoned Himself into His Father's loving hands. Jesus is concerned that His followers remain grounded in the truth (Jn 17:17, 19). He wants His followers to guard themselves and others (Jn 17:12, 15) against those savage wolves who will try to lead His flock astray with false teaching after He dies (Jn 10:5, 8, 12).

What would be your reaction if the Lord prophesied to you: "Put your house in order, for you are about to die" (Is 38:1). What would you be concerned about? Would your mind be focused on yourself? Or would you immediately be occupied with your loved ones and those to whom you have ministered the Good News of Jesus by word and deed? Would you be concerned that they would remain in the truth and be able to stand strong in faith?

Put your life immediately in the hands of God. Repent! Ask Jesus to give you a shepherd's heart (1 Pt 5:2). Feed God's sheep (Jn 21:17) and lead them to Jesus.

Prayer: Father, may our hearts be occupied with what pleases Jesus rather than pleasing ourselves (Phil 2:19-21).
Promise: "He gives power and strength to His people." —Ps 68:36
Praise: Sue's faith on her death bed witnessed to her whole family.

--------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BA - CN7PS-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA TUẦN VII PHỤC SINH - NGÀY 15/05/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 17: 1-11a)

Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời và nói: "Lạy Cha, giờ đã đến, xin hãy làm vinh hiển Con Cha, để Con Cha làm vinh hiển Cha. Vì Cha đã ban cho Con quyền trên mọi huyết nhục, để con cũng ban sự sống đời đời cho mọi kẻ Cha đã giao phó cho Con. Sự sống đời đời chính là chúng nhận biết Cha là Thiên Chúa duy nhất chân thật, và nhận biết Đấng Cha đã sai đến, là Giêsu Kitô. Con làm vinh hiển Cha dưới đất, con đã chu toàn công việc mà Cha đã giao phó cho Con. giờ đây, lạy Cha, xin hãy làm cho Con được vinh hiển nơi Cha, với sự vinh hiển mà Con đã có nơi Cha, trước khi có thế gian. Con đả tỏ danh Cha cho mọi kẻ Cha đã đưa ra khỏi thế gian mà ban cho Con. Chúng thuộc về Cha, và Cha đã ban chúng cho Con, và chúng đã tuân giữ Lời Cha. Bây giờ chúng biết rằng những gì Cha ban cho Con, đều bởi Cha mà ra. Vì những lời Cha ban cho Con thì Con đã ban cho chúng và chúng đã lãnh nhận, và biết đích thực rằng Con bởi Cha mà ra, và chúng tin rằng Cha đã sai Con. Con cầu xin cho chúng, Con không cầu xin cho thế gian, nhưng cho hững kẻ Cha đã ban cho Con, bởi vì chúng là của Cha. Và mọi sự của Con là của Cha, và mọi sự của Cha là của Con, và Con đã được vinh hiển nơi chúng. Con không còn ở thế gian nữa, nhưng chúng vẫn còn ở thế gian, phần Con, Con về cùng Cha".

Suy niệm/TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Chương 17 của Tin Mừng Gioan được gọi tên: Lời nguyện hiến tế của Chúa Giêsu trước cuộc khổ nạn. Chúa Giêsu cầu nguyện thảm thiết và phó thác hơn về nỗi trăn trở còn sót lại cho các Tông đồ và môn đệ của Người. Người cầu nguyện cho họ và tha thiết nài xin Cha quan phòng trên hành trình ơn gọi của họ, để họ can đảm vững tin trong cuộc thương khó của Người và trong sứ vụ được Chúa Giêsu uỷ thác.

Chỉ một chút lơ là, thiếu cảnh giác, người ta có thể mất đi cái quý nhất của cuộc đời là linh hồn mình. Cho nên, Chúa Giêsu không hề muốn việc này xảy ra cho các Tông đồ và môn đệ khi theo Người. Chúa đến thế gian để làm theo ý Đấng đã sai Người, để tôn vinh tình thương và lòng thành tín của Chúa với dân Người, nên việc các Tông đồ và môn đệ cũng bước theo con đường này là lẽ đương nhiên. Tuy nhiên, Chúa Giêsu biết rõ về giới hạn của con người mà chính Người cũng đang nếm trải, nên thấu hiểu cho sự yếu đuối và lầm lỡ của các ông. Cũng vì thế, Người muốn cầu nguyện cho họ.

Phần Chúa Giêsu, giờ đã đến, Người sẽ không từ chối cái chết để thực thi ý Cha Người, để hoàn tất công trình cứu độ duy nhất và viên mãn cho con người. Sau đó, Người sẽ trở về bên Cha Người, bên ngai vinh hiển trước khi Người đến thế gian.

SUY TƯ - HÀNH ĐỘNG VÀ CẦU NGUYỆN: Vinh quang trần thế, nâng con người từ địa vị thấp hèn lên cao sang, ngược lại, cũng có thể hạ bệ con người như thế. Riêng vinh quang thiên quốc, một khi đã chiếm hữu được thì sẽ vĩnh viễn không bao giờ mất đi. Nếu vinh quang trần thế mà chúng ta còn bỏ công sức, bỏ tiền của, thậm chí cả tính mạng để đánh đổi, thì vinh quang thiên quốc lại không đáng hay sao?

NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY niềm tin và sự kiên trì cho mỗi người chúng con trong hành trình theo Chúa, để ai nấy biết chọn lựa đúng đắn cho hạnh phúc BÂY  GIỜ VÀ mai sau. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyền:
Hồng

 
BANH SU SONG -THU HAI 14-5-2018 PDF Print E-mail

Ngày 14 tháng 5

Lễ Thánh Matthia Tông Đồ

Alleluia: Ga 15, 16

Alleluia, alleluia! - Chúa phán: "Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, để các con đi và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại". - Alleluia.

BÁNH SỰ SỐNG -Phúc Âm: Ga 15, 9-17

"Thầy không còn gọi các con là tôi tớ: Thầy gọi các con là bạn hữu".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Như Cha đã yêu mến Thầy, Thầy cũng yêu mến các con. Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy. Nếu các con tuân lệnh Thầy truyền, các con sẽ ở trong tình yêu của Thầy; cũng như Thầy đã giữ lệnh truyền của Cha Thầy, nên Thầy ở lại trong tình yêu của Người. Thầy nói với các con điều đó, để niềm vui của Thầy ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn.

"Ðây là lệnh truyền của Thầy: Các con hãy yêu mến nhau, như Thầy đã yêu mến các con. Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình. Các con là bạn hữu của Thầy, nếu các con thi hành những điều Thầy truyền.

"Thầy không còn gọi các con là tôi tớ, vì tôi tớ không biết việc chủ làm; Thầy gọi các con là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy đã nghe biết nơi Cha Thầy, thì Thầy đã cho các con biết. Không phải các con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn các con, và đã cắt đặt, để các con đi và mang lại hoa trái, và để hoa trái các con tồn tại, để những gì các con xin Cha nhân danh Thầy, Người sẽ ban cho các con. Thầy truyền cho các con điều này là: các con hãy yêu mến nhau".

Ðó là lời Chúa.

-----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 118