mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1127
mod_vvisit_counterHôm Qua9027
mod_vvisit_counterTuần Này52721
mod_vvisit_counterTuần Trước55459
mod_vvisit_counterTháng Này183225
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7983623

We have: 127 guests online
Your IP: 54.163.117.182
 , 
Today: Mar 26, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BA TUAN 7TN-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN VII THƯỜNG NIÊN A

BÁNH SỰ SỐNG :  theo Thánh Mac-cô (Mc 9: 30-37)

30 Đức Giê-su và các môn đệ ra khỏi đó, đi băng qua miền Ga-li-lê. Nhưng Đức Giê-su không muốn cho ai biết,31 vì Người đang dạy các môn đệ rằng: "Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ba ngày sau khi bị giết chết, Người sẽ sống lại."32 Nhưng các ông không hiểu lời đó, và các ông sợ không dám hỏi lại Người.33 Sau đó, Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Ca-phác-na-um. Khi về tới nhà, Đức Giê-su hỏi các ông: "Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy? "34 Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả.35 Rồi Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói: "Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người."36 Kế đó, Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông, rồi ôm lấy nó và nói:37 "Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."

SUY NIỆM/TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trên cùng một con đường, nhưng suy nghĩ, tâm trạng, đích đến, lại khác nhau. Chúa Giêsu đang tiến về Giêrusalem, thập giá đang chờ Ngài phía trước. Trong khi đó, các tông đồ tranh luận xem ai là lớn nhỏ, thắng thua. Khi Chúa Giêsu hỏi các môn đệ đang cãi nhau về chuyện gì, thì các môn đệ chẳng trả lời.

Đó là sự im lặng vì xấu hổ. Họ không có lý do gì để bào chữa. Thật lạ lùng khi một việc được bày tỏ dưới mắt Chúa Giêsu thì sẽ khác, đồng thời cũng bộc lộ rõ tính chất của chúng. Bao lâu các tông đồ nghĩ Chúa Giêsu chẳng lắng nghe, chẳng nhìn thấy thì cuộc cãi nhau về việc ai lớn nhất có vẻ hay ho, nhưng khi phải tranh luận trước mặt Ngài, họ thấy mọi sự đều vô nghĩa. Nếu chúng ta đem đặt mọi sự dưới mắt Chúa Giêsu, đời sống trên thế gian này sẽ trở thành khác hẳn. Nếu trong mọi việc chúng ta đều đặt câu hỏi : "Tôi có thể làm việc này dưới đôi mắt theo dõi của Chúa Giêsu không?" Nếu trong mọi lời nói, chúng ta đều đặt câu hỏi "tôi có thể tiếp tục nói thế này nếu Chúa Giêsu đang lắng tai nghe tôi không?" Hẳn chúng ta sẽ tránh được vô số việc làm, nhiều lời nói đáng tiếc. Vì thế, mọi việc trong đời sống của chúng ta làm, mọi lời chúng ta nói, đều cần được phơi bày trước mặt Chúa Giêsu, sẽ luôn luôn tốt đẹp.

Người Hi lạp có một câu chuyện về một người ở Sparta tên gọi Paedaretos. Người ta chọn và bầu ra 300 người để cai trị xứ Sparta, Paedaretos là một ứng cử viên. Khi danh sách những người trúng cử được công bố, không có tên ông. Một bạn thân của ông ta nói "Tiếc thật, người ta đã không bầu cho anh, thiên hạ không biết nếu bầu cho anh, anh sẽ là một chính khách lỗi lạc đến thế nào". Nhưng Paedatores thản nhiên đáp "trái lại, tôi rất vui vì trong xứ Sparta này còn có 300 người có tài, có đức hơn tôi". Đây là một người vĩ đại vì sẵn sàng nhường cho kẻ khác ngôi vị hàng đầu mà không hề tỏ ra cay đắng. Đó là cách mà người ta đã suy nghĩ, nhận định vấn đề, chọn một thái độ dưới ánh mắt của Chúa.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, ánh mắt Chúa nhìn thấu tâm tư con. Nhờ ánh sáng của Ngài con mới nhìn thấy ánh sáng. Xin cho chúng biết tìm đến Chúa nhiều hơn trong cầu nguyện, trong tính thác, để chúng con luôn được Chúa sưởi ấm, và dẫn đường. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

*******

Châm ngôn Sống : TÔI KHÔNG ĐƯỢC PHẠM TỘI - TÔI ĐƯỢC ĐỌC LỜI CHÚA ĐỂ THỰC HÀNH.

-------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU HAI -TUAN7TN- A PDF Print E-mail

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

Thứ Hai, Tuần VII Thường Niên, Năm A
Monday of the Seventh Week in Ordinary Time

BREAD OF LIFE - GOSPEL : MK 9:14-29

As Jesus came down from the mountain with Peter, James, John
and approached the other disciples,
they saw a large crowd around them and scribes arguing with them.
Immediately on seeing him,
the whole crowd was utterly amazed.
They ran up to him and greeted him.
He asked them, "What are you arguing about with them?"
Someone from the crowd answered him,
"Teacher, I have brought to you my son possessed by a mute spirit.
Wherever it seizes him, it throws him down;
he foams at the mouth, grinds his teeth, and becomes rigid.
I asked your disciples to drive it out, but they were unable to do so."
He said to them in reply,
"O faithless generation, how long will I be with you?
How long will I endure you? Bring him to me."
They brought the boy to him.
And when he saw him,
the spirit immediately threw the boy into convulsions.
..........................

TIN MỪNG : Mc 9,14-23

Thưa Thầy, tôi tin, nhưng xin Thầy giúp lòng tin yếu kém của tôi.

Khi Đức Giê-su và ba môn đệ là Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an trở lại với các môn đệ khác, thì thấy một đám người rất đông đang vây quanh các ông, và các kinh sư tranh luận với các ông. Thấy Đức Giê-su, lập tức tất cả đám đông kinh ngạc. Họ chạy lại chào Người. Người hỏi các môn đệ : "Anh em tranh luận gì với họ thế ?" Một người trong đám đông trả lời : "Thưa Thầy, tôi đã đem con trai tôi lại cùng Thầy ; cháu bị quỷ câm ám. Bất cứ ở đâu, hễ quỷ nhập vào là vật cháu xuống. Cháu sùi bọt mép, nghiến răng, cứng đờ người ra. Tôi đã nói với các môn đệ Thầy để họ trừ tên quỷ đó, nhưng các ông không làm nổi." Người đáp : "Ôi thế hệ cứng lòng, không chịu tin ! Tôi phải ở cùng các người cho đến bao giờ, còn phải chịu đựng các người cho đến bao giờ nữa ? Đem nó lại đây cho tôi." Người ta đem nó lại cho Người. Vừa thấy Người quỷ liền lay nó thật mạnh, nó ngã xuống đất, lăn lộn, sùi cả bọt mép. Người hỏi cha nó : "Cháu bị như thế từ bao lâu rồi ?" Ông ấy đáp : "Thưa từ thuở bé. Nhiều khi quỷ xô nó vào lửa hoặc đẩy xuống nước cho nó chết. Nhưng nếu Thầy có thể làm được gì, thì xin chạnh lòng thương mà cứu giúp chúng tôi." Đức Giê-su nói với ông ta : "Sao lại nói : nếu Thầy có thể ? Mọi sự đều có thể đối với người tin." Lập tức, cha đứa bé kêu lên : "Tôi tin ! Nhưng xin Thầy giúp lòng tin yếu kém của tôi !" Khi thấy đám đông tuôn đến, Đức Giê-su quát mắng tên quỷ : "Thần câm điếc kia, Ta truyền cho ngươi : ra khỏi đứa bé, và không được nhập vào nó nữa !" Quỷ thét lên, lay nó thật mạnh, rồi ra khỏi. Đứa bé ra như chết, khiến cho nhiều người nói : "Nó chết rồi !" Nhưng Đức Giê-su cầm lấy tay nó, đỡ nó dậy, và nó đứng lên. Khi Người vào nhà, các môn đệ mới hỏi riêng Người : "Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên quỷ ấy ?" Người đáp : "Giống quỷ ấy, chỉ có cầu nguyện mới trừ được thôi."

SUY NIỆM

SỨC MẠNH CỦA NIỀM TIN

Alexandre Đại đế rất tin tưởng vị ngự y riêng của mình. Ông vẫn tin ngay cả khi có nhiều người bàn tán về lòng trung thành của vị ngự y. Một ngày kia khi ông lâm bệnh, có kẻ viết thư nặc danh nói rằng vị ngự y đã bỏ thuốc độc vào chén thuốc của ông. Nhưng khi vị ngự y đem thuốc đến, ông nói: "Ta hoàn toàn tin tưởng vào khanh". Nói xong ông cạn chén và khỏi bệnh.

Lời nói của Đức Giê-su đối với người cha của em bé trong đoạn Tin Mừng hôm nay, vừa có tác dụng chất vấn niềm tin của ông, lại vừa tỏ bày quyền năng Thiên Chúa nơi Đức Giê-su. Thật vậy, với quyền năng vô song của mình, Đức Giê-su đã giải thoát em nhỏ khỏi tên quỷ. Điều này nói lên tình thương cứu độ của Người. Thiên Chúa Toàn năng thấu suốt những đau khổ của chúng ta. Chỉ cần chúng ta có lòng tin, Người sẽ cứu giúp.

Thật vậy, mọi sự đều có thể đối với ai có lòng tin. Do đó, chúng ta hãy mau chạy đến Chúa với một niềm tin vững vàng mỗi khi gặp phải những cảnh khốn khó, nguy nan.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, xin nâng đỡ lòng tin yếu kém của chúng con. Amen.

-------------------------

 
BANH SỰ SỐNG - THU SAU- TUAN 6TN-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN

BÁNH SỰ SỐNG -Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 8:34- 9:1)

34 Rồi Đức Giê-su gọi đám đông cùng với các môn đệ lại. Người nói với họ rằng: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo.35 Quả vậy, ai muốn cứu mạng sống mình, thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi và vì Tin Mừng, thì sẽ cứu được mạng sống ấy.36 Vì được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì người ta nào có lợi gì?37 Quả thật, người ta lấy gì mà đổi lại mạng sống mình?38 Giữa thế hệ ngoại tình và tội lỗi này, ai hổ thẹn vì tôi và những lời tôi dạy, thì Con Người cũng sẽ hổ thẹn vì kẻ ấy, khi Người ngự đến cùng với các thánh thiên thần, trong vinh quang của Cha Người." 9, 1 Đức Giê-su còn nói với họ: "Tôi bảo thật các người: trong số những người có mặt ở đây, có những kẻ sẽ không phải nếm sự chết, trước khi thấy Triều Đại Thiên Chúa đến, đầy uy lực."

SUY NIỆM/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Lời Chúa hôm nay cũng mời gọi mỗi người lên đường, bước theo Đức Kitô, vì Ngài là hạnh phúc đích thực dẫn đưa chúng ta tới Nước Thiên Chúa. Vậy, làm thế nào để có thể thành công trong việc đi theo Ngài? Tin Mừng thánh Maccô thuật lại: "Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo" (c.34).

Từ nay cả Phêrô lẫn những ai muốn làm môn đệ Chúa đều phải sống thân phận tôi tớ như Chúa. Nhưng Ngài còn thêm: "Ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất". Làm tôi tớ Thiên Chúa, từ bỏ chính mình, vác thập giá, đồng nghĩa với chấp nhận hy sinh mạng sống mình vì Tin Mừng. Nếu có bao giờ con người cảm thấy ngại ngùng với những yêu sách đó, thì cần phải nhớ một lời cảnh giác của Chúa: "Ai hổ thẹn chối Ta và các lời Ta, thì Con Người cũng sẽ hổ thẹn chối nó, khi Ngài đến trong vinh quang Cha Ngài với các thánh thiên thần."

- Theo Chúa là từ bỏ chính mình: Nói đến từ bỏ, dù chỉ là một thói quen không tốt nho nhỏ, cũng không mấy ai ưa thích. Vì nói đến "từ bỏ" là đụng chạm đến "hy sinh", mà hy sinh thì phải chịu đau đớn, thiệt thòi, mất mát... Cũng như nói đến "tình yêu" thì đụng đến "tự do", mà muốn được tự do thì phải dấn thân, mạo hiểm... Chính sự mạo hiểm này nói lên sự bấp bênh trong chọn lựa của chúng ta, nhưng càng bấp bênh bao nhiều thì sự hy sinh và từ bỏ chính mình càng cao quý bấy nhiêu, nhất là khi chúng ta "từ bỏ chính mình" cho một lý tưởng, một tình yêu nào đó hoặc cho một Ai đó rất đặc biệt, rất quan trọng trong cuộc đời của chúng ta. Chúa đã từng nói: "Ai liều mất mạng sống mình vì tôi và vì Tin Mừng, thì sẽ cứu được mạng sống ấy" (x. Mc 8,35). Tuy nhiên, từ bỏ chính mình để theo Đức Giêsu không phải chỉ quyết tâm một lần là đủ, mà là một thái độ luôn sẵn sàng từ bỏ trong từng phút giây của cuộc sống.

- Theo Chúa là vác thập giá mình: Đối với các tín hữu Dothái ngày xưa, thập giá chính là án tử hình nặng nhất, nhục nhã và khủng khiếp nhất của luật hình La mã. Những tín hữu đã bị bắt bớ và lãnh án xử tử thập giá, thì quả là một chuyện khủng khiếp đối với họ. Vậy mà Đức Giêsu lại mời gọi chúng ta vác cái ô nhục đó để đi theo Ngài!

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Lời mời gọi của Đức Giêsu xem ra là một nghịch lý cho cuộc đời, nhưng đối với Thiên Chúa, đó không phải là một ô nhục hay là sự điên rồ mà họ lầm tưởng; trái lại, đó là một dấu chỉ chiến thắng của tình yêu mà chính Đức Kitô đã đón nhận đau khổ trên thập giá bằng một giá rất đắt, một thái độ vâng phục và phó thác cho thánh ý Chúa Cha để trở nên máng chuyển thông ơn cứu độ cho loài người chúng ta. Vì vậy, khi nhìn lên cây thánh giá có Chúa Giêsu hiện diện, nhắc nhở ý nghĩa của sự đau khổ mà Chúa Giêsu đã chịu để chúng ta được tham dự vào mầu nhiệm cứu độ và phục sinh vinh quang của Người. Ước gì tình yêu thập giá chiếu sáng những ai muốn làm môn đệ của Chúa Giêsu vác lấy mà đi theo Người.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, Chúa cho chúng con hiểu giá trị cao quí của sự sống đời sau. Dù có được cả thế giới này: Giàu sang, danh vọng, hạnh phúc thì cũng không đổi được sự sống vĩnh cửu. Xin giúp chúng con biết từ bỏ, biết chấp nhận mất mạng sống mình ở đời này để nắm chắc hạnh phúc đời sau. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM CN6TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT VI THƯỜNG NIÊN -16-2-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Mac-cô (Mc 8: 27-33)

27 Đức Giê-su và các môn đệ của Người đi tới các làng xã vùng Xê-da-rê Phi-líp-phê. Dọc đường, Người hỏi các môn đệ: "Người ta nói Thầy là ai? "28 Các ông đáp: "Họ bảo Thầy là ông Gio-an Tẩy Giả, có kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, kẻ khác lại cho là một ngôn sứ nào đó."29 Người lại hỏi các ông: "Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai? " Ông Phê-rô trả lời: "Thầy là Đấng Ki-tô."30 Đức Giê-su liền cấm ngặt các ông không được nói với ai về Người.31 Rồi Người bắt đầu dạy cho các ông biết Con Người phải chịu đau khổ nhiều, bị các kỳ mục, thượng tế cùng kinh sư loại bỏ, bị giết chết và sau ba ngày, sống lại.32 Người nói rõ điều đó, không úp mở. Ông Phê-rô liền kéo riêng Người ra và bắt đầu trách Người.33 Nhưng khi Đức Giê-su quay lại, nhìn thấy các môn đệ, Người trách ông Phê-rô: "Xa-tan! lui lại đàng sau Thầy! Vì tư tưởng của anh không phải là tư tưởng của Thiên Chúa, mà là của loài người."

SUY NIỆM- TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai?" Câu hỏi này cũng được gửi đến với mỗi người chúng ta. Chúng ta sẽ trả lời với Chúa ra sao còn tùy thuộc vào cuộc sống của chúng ta. Chúng ta sẽ trả lời với Chúa qua cung cách phục vụ và yêu thương của chúng ta. Chúa có là đối tượng để chúng ta tìm kiếm và bước theo, hay Chúa cũng chỉ là một diễn viên đang ăn khách trên màn ảnh sân khấu, một nhân vật của của thời đại được nhiều người ngưỡng mộ.

Thầy là ai trong cuộc đời của mình, là ai trong những chọn lựa to nhỏ, là ai trong những thần tượng mà mình yêu thích. Chúa là ai trong suy nghĩ, trong thâm sâu cõi lòng mình. Chúa vẫn đợi chờ câu trả lời cuối cùng của mỗi chúng ta. Hơn thế nữa, Chúa còn muốn chúng ta nói cho thế giới biết Chúa là ai?

Ước gì niềm tin của chúng ta luôn được soi sáng bằng mầu nhiệm Tử nạn và Phục sinh của Chúa Kitô, và được thể hiện bằng một thái độ chấp nhận thập giá trong từng giây phút cuộc đời. Trong cuộc sống, chúng ta có dám xác tín trả lời "Thầy là Đức Kitô không?", hay chúng ta còn tránh né.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, biết bao lần chúng con cũng nhận được câu hỏi ấy, nhưng chúng con không trả lời được vì còn phải vướng bận nhiều chuyện khác. Và chúng con cũng khó chấp nhận phải trả giá vì Đức Kitô, chịu những thiệt thòi, oan ức như Thầy mình. Xin cho chúng con một lần nữa xác tín vào Đấng Kitô và can đảm bước theo dù phải chịu thiệt thòi, thử thách và khổ đau. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

KÍnh chuyển:

Hồng

-----------------------------

 
BREAD OF LIFE -WEDNESDAY, FEBRUARY 15, 2017 PDF Print E-mail

BREAD OF LIFE - WED., FEB 15, 2017

*Promise : "He saw perfectly; his sight was restored and he could see everything clearly". (Mk 8, 25)

Prayer : Lord, may I not merely have experiences of the Spirit, but may the Spirit rest on me.

One Bread, One Body

------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 72