mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay842
mod_vvisit_counterHôm Qua9655
mod_vvisit_counterTuần Này54697
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này145753
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10650009

We have: 105 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 22, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - NGÀY THU NAM - CN5MC-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY B - NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 8: 51-59)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với người Do thái rằng: "Quả thật, quả thật, Ta bảo các ngươi: Nếu ai giữ lời Ta, thì muôn đời sẽ không phải chết". Người Do Thái lại nói: "Bây giờ thì chúng tôi biết rõ ông bị quỷ ám. Abraham đã chết và các tiên tri cũng vậy, thế mà ông lại nói: "Ai giữ lời Ta, thì không bao giờ phải chết. Chẳng lẽ ông lại lớn hơn cha chúng tôi là Abraham sao? Ngài đã chết, các tiên tri cũng đã chết. Ông cho mình là ai?". Chúa Giêsu trả lời: "Nếu Ta tự tôn vinh chính mình, thì vinh quang của Ta sẽ không giá trị gì. Chính Cha Ta tôn vinh Ta. Người là chính Đấng các ngươi xưng là Thiên Chúa của các ngươi. Vậy mà các ngươi không biết Người. Còn Ta, Ta biết Người. Nếu Ta nói: Ta không biết người, thì Ta cũng nói dối như' các ngươi. Nhưng Ta biết Người, và Ta giữ lời người. Cha các ngươi là Abraham đã hân hoan, vì nghĩ sẽ được thấy ngày của Ta. Ông đã thấy và đã vui mừng". Người Do thái liền nói: "Ông chưa được năm mươi tuổi, mà đã trông thấy Abraham rồi sao ?". Chúa Giêsu trả lời: "Quả thật, quả thật, Ta nói với các ngươi: Khi Abraham chưa sinh ra, thì Ta đã có rồi". Bấy giờ họ lượm đá ném Ngài, nhưng Chúa Giêsu ẩn mình đi ra khỏi đền thờ.

SUY NIỆM /GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO:

Cuộc sống trần gian vốn có những qui luật để bảo vệ bình an, trật tự cho con người, cho xã hội. Ai làm trái với những qui định, sẽ phải chịu trừng phạt hoặc chịu những hậu quả đau thương cho bản thân, cho người khác.

Nhưng những gì do con người qui định, lại thường quá giới hạn và bất toàn, chỉ phục vụ cho lợi ích của một tầng lớp nào thôi. Từ đó, có những bất phục tùng, những phản kháng. Cách phản ứng thường tình này, trở thành một thói quen vô thức, khiến chúng ta bất phục tùng với cả lời Chúa.

Một thanh niên bị bạn khiêu khích, đang chuẩn bị hung khí để đi trả thù. Lòng dâng trào sự thù hận. Tâm trí đang căng thẳng trước khi hành động. Đêm nay, tên khiêu khích xúc phạm sẽ không được sống trên đời. Trời tối, đêm về, tâm hồn anh chỉ còn là một màu đen. Tắt đèn, giả vờ nằm ngủ. Anh nhìn ngọn đèn nhỏ trên bàn thờ gia đình. Một chút ánh sáng mờ nhạt còn lại trong phòng tối. Bất giác, ánh sáng le lói của ngọn đèn thờ kia dọi vào tim anh, khi nhìn tượng Chúa mà ngọn đèn kia bao năm dọi sáng cho anh nhìn thấy Chúa giữa đêm tối. Lời Chúa như một ánh chớp chiếu tỏa hồn anh. Lời yêu thương từ thập giá hôm nào anh đã học, nay vang lên trong tâm trí anh. Lòng hận thù bị phá tan. Bước chân sắp ra đi để trả thù, để giết người, phút chốc, anh đã quì gối trên sàn nhà, mắt đăm đăm nhìn tượng Chúa, anh thưa:

"Lạy Chúa, xin giúp con biết tha thứ như Chúa đã tha cho con. Xin cho con thực hiện lời Chúa truyền là: anh em hãy yêu cả kẻ thù". Chưa bao giờ anh thấy lời Chúa sống trong anh như hôm nay, như chính giây phút giằng co khốc liệt này. Nhưng cuối cùng lời Chúa đã giữ anh thoát tai họa và chết chóc.

*SUY TƯ-SỐNG VÀ DỰA VÀO LỜI CHÚA ĐỂ CẦU NGUYỆN: Lời Chúa là chân lý. Lời Chúa là tình thương. Tất cả những Lời mà Chúa trao ban cho ta là để khi đón nhận thì được sống đời đời. TÔI giữ hay không giữ cũng không thêm, không bớt gì cho vinh quang Chúa. Nhưng sẽ liên hệ đến vận mệnh của mỗi người TÍN HỮU. Tuân giữ thì được sống. Khước từ là chết.

Lạy Chúa, nếu có bao lần thất bại trong đời, nếu có bao tội con phạm, tất cả, là do con không còn giữ Lời Chúa. Anh thanh niên kia đã được lời Chúa cứu thoát cả xác lẫn hồn. NHỜ ƠN THÁNH THẦN cho mỗi người trong gia đình và cộng đoàn chúng con, biết để tâm suy gẫm học hỏi và nhất là quyết thực hành Lời Chúa dạy chúng con, để Lời Chúa luôn gìn giữ chúng con trong sự sống ơn thánh. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
BANH SU SONG -ONE BREAD, ONE BODY - 3-21-2018 PDF Print E-mail

>ONE BREAD, ONE BODY
> Wednesday, March 21, 2018
>
> Daniel 3:14-20, 91-92, 95, Daniel 3:52-56, John 8:31-42

> BE FREED FOR SLAVERY
>
> "Never have we been slaves to anyone. What do You mean by saying, 'You will be free'?" -John 8:33
>
> Jesus said: "I give you My assurance, everyone who lives in sin is the slave of sin" (Jn 8:34). Everyone who sins is a slave. Even everyone in debt is a slave, for "the borrower is the slave of the lender" (Prv 22:7). Therefore, the world is full of slaves.
>
> However, slaves can be freed from slavery to sin and the world by offering themselves to Christ to become slaves of justice (Rm 6:18). "That is why, if the Son frees you, you will really be free" (Jn 8:36).
>
> It is impossible for human beings to be freed from slavery, but we can be freed from the slavery of impurity, licentiousness, and degradation (Rm 6:19), and for the slavery of justice and sanctification, which leads to eternal life (Rm 6:19, 22).
>
> Whose slave will you be? Slavery is degrading, dehumanizing, and self-destructive. Nevertheless, there is one exception to this. Slavery to Jesus is upbuilding, divinizing (see 2 Pt 1:4), and glorifying. Be freed for slavery. "Be slaves of Christ the Lord" (Col 3:24).
>
>
> Prayer: Father, may I believe in You, abide in Your Word, be a disciple of Jesus, know the truth, and then be free (Jn 8:31-32) to be Your slave.
>
> Promise: "Blessed be the God of Shadrach, Meshach, and Abednego, Who sent His angel to deliver the servants that trusted in Him; they disobeyed the royal command and yielded their bodies rather than serve or worship any god except their own God." -Dn 3:95
>
> Praise: Thomas joined an order to become a missionary priest. He longed to bring the good news of Jesus to those far off.
> -----------------------------------------------------------------

> You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at
> http://www.presentationministries.com/obob/obob.asp
>
> -----------------------------------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-CN5MC -B PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY B - NGÀY 21-03-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 8: 31-42)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với những người Do thái đã tin nơi Ngài rằng: "Nếu các ngươi cứ ở trong lời Ta, các ngươi sẽ thật là môn đệ của Ta, và sẽ được biết sự thực, và sự thực giải thoát các ngươi". Họ thưa lại Người: "Chúng tôi là con cháu Abraham, và chưa bao giờ làm nô lệ ai cả. Tại sao Ông lại nói: "Các ngươi sẽ được tự do". Chúa Giêsu trả lời rằng: "Quả thật, quả thật, Ta bảo các ngươi: Hễ ai phạm tội, thì làm nô lệ cho tội. Mà tên nô lệ không ở mãi trong nhà; người con mới ở vĩnh viễn trong nhà. Vậy nếu Chúa Con giải thoát các ngươi, thì các ngươi sẽ được tự do thực sự. Ta biết các ngươi là con cháu Abraham, thế mà các ngươi lại tìm giết Ta: vì lời Ta không thấm nhập vào lòng các ngươi. Ta nói những điều Ta đã thấy nơi Cha Ta. Còn .các ngươi, các ngươi làm điều các ngươi đã thấy nơi cha các ngươi. Họ đáp lại: "Cha chúng tôi chính là Abraham!". Chúa Giêsu nói: "Nếu thực các ngươi là con cháu Abraham, thì các ngươi làm công việc của Abraham! Nhưng các ngươi đang tìm giết Ta, là người đã nói cho các ngươi biết sự thật mà Ta nghe tự Thiên Chúa. Điều đó Abraham đã không làm! các ngươi đang làm việc của cha các ngươi!". Họ lại nói: chúng tôi không phải là những đưá con hoang! chúng tôi chỉ có một Cha là Thiên Chúa!". Chúa Giêsu nói: "Nếu Thiên Chúa là Cha các ngươi, thì các ngươi yêu mến Ta, vì Ta tự Thiên Chúa mà đến; vì Ta không tự mình mà đến, nhưng chính Ngài đã sai Ta đến."

SUY NIỆM

Một người vừa dự lễ về tới ngõ, thấy chó nhà bên đang xé rác trước cửa nhà mình, nên hét chưởi toáng lên. Kết án nhà bên cạnh thậm tệ chỉ vì con chó làm bẩn ngõ nhà mình. Cuộc cãi vã bùng nổ.

Lời Chúa vừa nhận lãnh từ thánh lễ: "Đừng xét đoán, đừng kết án", ông như chưa bao giờ nghe. "Nếu các ông ở lại trong lời tôi, thì các ông thật là môn đệ tôi", nghĩa là không nhớ lời Chúa và không hành động theo lời Chúa, thì chúng ta không phải là môn đệ Người.

Biết bao lần trong đời ta, cứ tưởng mình cũng là người Kitô hữu, nhưng thực sự, chúng ta chỉ là những Kitô hữu giả thôi. Những chuyện không hài lòng, những biến cố không vừa ý, nhìn cách phản ứng của chúng ta, sẽ biết lời nào ở trong chúng ta. Nếu lời Chúa luôn ở trong chúng ta, chắc chắn, chúng ta sẽ có phản ứng của Tin Mừng. Nhưng lời trần gian, tinh thần thế tục ở trong chúng ta, chúng ta sẽ phản ứng theo lối thế tục.

Khi lời Chúa ở trong ta, chúng ta sẽ được Tin Mừng chi phối. Nếu tinh thần phàm tục lấn át Tin Mừng, chúng ta sẽ làm nô lệ cho tội. Được thỏa mãn những dục vọng bản năng thấp kém, chúng ta tưởng như thế là được tự do, nhưng đó là làm nô lệ. Tự do đúng nghĩa là khi con người có khả năng làm được điều tốt và có khả năng từ chối điều xấu, mà trí khôn cho ta biết, dưới ánh sáng của Tin Mừng Chúa Giêsu soi chiếu.

Chúng ta vẫn tự hào mình là người có đạo, nhưng trong thực tế, cũng chẳng khác người Do Thái xưa. Họ tự hào là con cái Abraham, nhưng lại tìm cách giết Chúa Giêsu. Chúng ta xưng mình là con Chúa, nhưng cách sống lại đang phỉ báng Chúa, làm hại Giáo Hội. Nếu trong lối xóm người Công giáo, không hơn người lương về tinh thần bác ái, hiền hòa, lối đi, ngõ nhà không sạch sẽ hơn lối xóm lương dân, chúng ta đang làm ô danh Chúa.

Lạy Chúa, xin giúp mỗi người chúng con biết luôn ở lại trong lời Chúa, để lời Chúa mãi là "ngọn đèn soi cho con bước". Đừng để chúng con mang danh là Kitô hữu mà lại sống xa lạ với Tin Mừng. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA C5MC- B PDF Print E-mail

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY B - NGÀY 20-03-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 8: 21-30)

                "NGÀI KHÔNG ĐỂ TA MỘT MÌNH" (câu 29)

Khi ấy Chúa Giêsu nói với những người biệt phái rằng: "Ta ra đi, các ông sẽ tìm kiếm Ta và sẽ chết trong tội của các ông. Nơi Ta đi các ông không thể tới được". Người Do thái nói với nhau rằng: "Ông ta sắp tự vẫn hay sao mà lại nói: Nơi Ta đi các ông không thể tới được". Chúa Giêsu nói tiếp: "Các ông thuộc về hạ giới, còn Ta, Ta bởi trời cao; các ông thuộc về thế gian này, còn Ta, Ta không thuộc về thế gian này. Ta đã nói: Các ông sẽ chết trong tội các ông. Vì, nếu các ông không tin Ta, các ông sẽ chết trong tội của các ông". Vậy họ liền hỏi: "Ông là ai? Chúa Giêsu trả lời: "Là Nguyên thủy đang nói với các ông đây! Ta có nhiều điều phải nói và đoán xét về các ông, nhưng Đấng đã sai Ta là Đấng chân thật, và điều Ta nói ra trong thế gian đây, chính là điều Ta đã nghe biết ở Ngài". Nhưng họ không hiểu là Người nói về Chúa Cha, vì thế Chúa Giêsu nói: "Khi nào các ông đưa Con Người lên cao, các ông sẽ nhận biết Ta là ai, Ta không tự mình làm điều gì. Điều Ta nói, chính là điều Chúa Cha đã dạy Ta. Đấng đã sai Ta đang ở với Ta; Ngài không để Ta một mình, bởi vì Ta luôn luôn làm điều đẹp lòng Ngài". Khi Người nói những điều ấy thì có nhiều kẻ tin vào Người.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Dù cùng một gia đình, hai người có hai lưu tâm khác nhau thì dễ nảy sinh cảnh "ông nói gà, bà hiểu vịt", hoặc "đồng sàng, dị mộng".

Khi ta không có lòng mến Chúa, thiếu vắng niềm tin, chắc chắn cũng xảy ra cảnh như thế. Phúc Âm hôm nay đã cho chúng ta thấy rõ điều đó. Chúa Giêsu nói Người về quê trời vinh phúc, những kẻ tội lỗi sẽ không theo Người về trời được, nếu không tin nơi Người, không chấp nhận Người là Đấng xóa tội trần gian, Người Do Thái lại nói: "Ông ấy sẽ tự tử hay sao?" Vì sao chúng ta lại thường không thích làm việc lành, việc đạo đức? Vì tâm tình, trí khôn ta thích những gì thuộc hạ giới. Ai thuộc về trời cao, ai tin và theo Chúa Giêsu, người đó mới có thể yêu mến những sự thuộc về trời.

Xét lại lòng mình, cách cư xử của mỗi người chúng ta trong một ngày thôi, chúng ta sẽ biết mình đang thuộc về trời hay bởi đất. Âm thanh, tín hiệu của trời gởi cho đất đã hơn hai ngàn năm, mà chúng ta còn chấp nhất nhau, tranh giành, lên án nhau, những tâm tình đó, không thể bởi trời cao được.

"Nếu không tin tôi... các ông sẽ mang tội mình mà chết", tin không phải là một ý nghĩ, suy tưởng. Tin là một sự sống. Sự sống thì tăng trưởng hay thoái hóa. Không tăng là thoái. Không thể có tình trạng hôm nay cũng bằng hôm qua. Mỗi giây phút phải có sự phát triển, nếu không là suy vong. Một người nghiện rượu, bác sĩ nói nếu anh không bỏ rượu thì mạng sống lâm nguy. Anh ta biết điều đó, nhưng có ích gì, nếu mỗi ngày anh ta không hành động theo lời khuyến cáo của bác sĩ. Tin vào Chúa, nhưng có ích gì, nếu mỗi ngày ta không thực hiện lời Chúa dạy, ta "sẽ mang tội mình mà chết".

Lạy Chúa, chúng con thường được nghe cảnh báo "đức tin không hành động là đức tin chết". Hôm nay Chúa cũng cảnh báo chúng con: "nếu không tin tôi, các ngươi sẽ mang tội mình mà chết". Xin giúp mỗi người chúng con biết lấy việc làm mà nói lên lòng tin. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 3-19-2O18 PDF Print E-mail

>ONE BREAD, ONE BODY
> Monday, March 19, 2018, St. Joseph
>
> 2 Samuel 7:4-5, 12-14, 16, Romans 4:13, 16-18, 22, Psalm 89:2-5, 27, 29, Matthew 1:16, 18-21, 24, or Luke 2:41-51
> JOSEPH: AN UPWARDLY MOBILE MAN
>
> "[Joseph] did as the angel of the Lord had directed him." -Matthew 1:24
>
> St. Joseph often found himself enmeshed in a series of unexpected circumstances. First, God became Lord of His marriage in a way no man could ever have imagined. Then, like a common refugee, Joseph was turned away from decent accommodations when he and Mary most needed them, at the moment of Jesus' birth (Lk 2:7). Then, during a dark night, he had to flee from a government-led assassination plot against his infant Foster-Son (Mt 2:13). At least three times he had to pack up and move his family on short notice. He and Mary had to search in sorrow for three days for Jesus (Lk 2:48). Upon finding Jesus, Joseph then heard Jesus say: "Did you not know I had to be in My Father's house?" (Lk 2:49) Even after learning such amazing humility and childlike trust in God, it must have been difficult for Joseph to hear that he was playing second-fiddle as a father.
>
> For the task of safeguarding the Child Jesus, God chose a man who excelled in hearing and obeying: St. Joseph, the man of faith. Joseph must have spent a lot of time on his knees in fervent prayer for help. The circumstances of his life repeatedly taught him instant obedience, which sprang from his instantly hearing God's commands, which flowed from his constant prayer.
>
> With St. Joseph, let us be upwardly mobile. Let us cultivate the ability to instantly turn to God in prayer, hear His voice, and obey Him in faith. St. Joseph, pray for us.
> Prayer: Father, I will trust in You with all my heart and rely not on my own intelligence (Prv 3:5).
>
> Promise: "All depends on faith, everything is grace. Thus the promise holds true for all Abraham's descendants." -Rm 4:16
>
> Praise: St. Joseph was one of the very first to accept the Incarnation, and the first to take Jesus to the Gentiles (Mt 2:14).

> -----------------------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 111