mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4006
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này30726
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này130310
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12326543

We have: 70 guests online
Your IP: 54.236.234.60
 , 
Today: Dec 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG- THU BAY CN29TN-B PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 27/10/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca (Lc 13: 1-9)

      * CẦN KHIÊM NHƯỜNG - XÉT MÌNH - LẰNG NGHE - THAY ĐỔI *

1 Cùng lúc ấy, có mấy người đến kể lại cho Đức Giê-su nghe chuyện những người Ga-li-lê bị tổng trấn Phi-la-tô giết, khiến máu đổ ra hoà lẫn với máu tế vật họ đang dâng.2 Đức Giê-su đáp lại rằng: "Các ông tưởng mấy người Ga-li-lê này phải chịu số phận đó vì họ tội lỗi hơn mọi người Ga-li-lê khác sao?3 Tôi nói cho các ông biết: không phải thế đâu; nhưng nếu các ông không sám hối, thì các ông cũng sẽ chết hết như vậy.4 Cũng như mười tám người kia bị tháp Si-lô-ác đổ xuống đè chết, các ông tưởng họ là những người mắc tội nặng hơn tất cả mọi người ở thành Giê-ru-sa-lem sao?5 Tôi nói cho các ông biết: không phải thế đâu; nhưng nếu các ông không chịu sám hối, thì các ông cũng sẽ chết hết y như vậy."6 Rồi Đức Giê-su kể dụ ngôn này: "Người kia có một cây vả trồng trong vườn nho mình. Bác ta ra cây tìm trái mà không thấy,7 nên bảo người làm vườn: "Anh coi, đã ba năm nay tôi ra cây vả này tìm trái, mà không thấy. Vậy anh chặt nó đi, để làm gì cho hại đất?8 Nhưng người làm vườn đáp: "Thưa ông, xin cứ để nó lại năm nay nữa. Tôi sẽ vun xới chung quanh, và bón phân cho nó.9 May ra sang năm nó có trái, nếu không thì ông sẽ chặt nó đi."

SUY NIỆM - TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG VÀ CHIA SẺ:
Một gia trưởng nghe đứa con trai của người lối xóm chích xì ke, anh hốt hoảng sắp xếp việc của mình để dành nhiều giờ hơn cho việc lưu tâm đến con cái. Anh đang sống tâm tình “nhìn người mà nghĩ đến ta”, chắc chắn, anh sẽ nhận được hoa quả của tinh thần biết tìm ra bài học cuộc đời.

Chúng ta thường hay bỏ qua những bài học cuộc sống rất quí giá. Người gia trưởng trên đây, khi thấy cha mẹ của người con trai thiếu quan tâm đến sinh hoạt của con, nên xảy ra thảm trạng. Anh biết rút ra bài học và tức khắc, điều chỉnh lại tinh thần quá mê công việc của mình. Một người thấy gia đình bên cạnh, đứa con nào cũng làm ăn giỏi, nhưng khi đụng đến của cải thì tranh chấp kiện cáo nhau, nên đã chuyên tâm lo đời sống đạo đức cho con mình chu đáo hơn, vì ông nghĩ, không có lòng đạo đức là nguồn gốc sinh ra mọi bất hòa, tranh chấp, kiện tụng. Đó là những người đang thức tỉnh nghe lời Chúa dạy hôm nay.

Lời mời gọi sám hối từng ngày, Chúa vẫn gởi đến cho chúng ta. Không vô tâm với cuộc sống linh hồn, chúng ta sẽ luôn có nhiều cơ hội được Chúa cho gặp để biết lo liệu cho hạnh phúc vĩnh cửu. Đời này là những cơ hội vàng cho những ai nhạy bén muốn làm giàu trong Nước Trời mai sau. Nhìn thấy một tai nạn, chứng kiến thảm họa kinh hoàng, người khôn nhận được một bài học sống từ cuộc đời. Ngược lại, người dại thì chỉ biết vui mừng vì những tai ương hoạn nạn đó không rơi vào gia đình mình và chẳng lo thay đổi nếp sống đang có “vấn đề” trong gia đình. Chê trách một người sống không tốt thì quá dễ, nhưng biết làm cho đời mình trổ sinh được những trái lành mới là điều đáng lưu tâm.

*SUY TƯ-THỰC HÀNH VÀ CẦU NGUYỆN: Thấy khuyết điểm của người này, thấy tật xấu của người kia, rất có thể làm cho tính kiêu căng của chúng ta lớn lên, vì nghĩ rằng mình tốt hơn những người đó, rồi khoe khoang, rồi tự mãn. Thái độ khôn ngoan là hãy biết khiêm nhường để nhờ thấy điều không hay nơi anh chị em thì biết củng cố đời sống của chính mình cho tốt lành: biết đề phòng dịp tội, luyện tập các nhân đức.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con ý thức rằng, thời gian chúng con đang sống là thời gian của tình thương Chúa dành cho chúng con. Chúng con QUYẾT TÂM làm việc lành để luôn là cây vả có trái ngọt cho cộng đoàn, cho anh chị em. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

 
BANH SU SONG-ONE BREAD, 0NE BODY 25-10-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Ephesians 3:14-21
View Readings Psalm 33:1-2, 4-5, 11-12, 18-19 Luke 12:49-53
Similar Reflections

THE POWER UNKNOWN

"May He strengthen you inwardly through the working of His Spirit." —Ephesians 3:16

When the Holy Spirit came to us in Baptism, Confirmation, and other occasions, we received power (Acts 1:8). In fact, we were clothed from head to toe with power from on high (Lk 24:49). We can move mountains with only a tiny use of our power (Mt 17:20). There is nothing impossible for us in the power of Jesus (Mt 17:20).

A problem for Christians is not that we need more power but that we need to open the eyes of our hearts to know "the immeasurable scope of His power in us who believe" (Eph 1:19) and use it.

The Holy Spirit, Who has given us a share in His power, will also open our eyes to this power. Therefore, renew your Baptism and Confirmation. Repent of quenching the Holy Spirit (1 Thes 5:19). Stir into flame the gift of the Holy Spirit (2 Tm 1:6-7). Praise "to Him Whose power now at work in us can do immeasurably more than we ask or imagine" (Eph 3:20). Come, Holy Spirit!

Prayer: Father, may I use the power You have given me to save lives, evangelize, restore families, and build a new civilization of love and life.
Promise: "Thus you will be able to grasp fully, with all the holy ones, the breadth and length and height and depth of Christ's love." —Eph 3:18
Praise: After ten days of waiting for work for his newly formed business, John made a nine-hour novena to Jesus under the title of "The Infant of Prague." The next day, calls came in for as much work as he could handle.

-----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM CN29TN-B PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 25/10/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 12: 49-53)

            *THẦY ĐẾN ĐỂ ĐEM CHIA RẼ*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian và Thầy mong muốn biết bao cho lửa cháy lên. Thầy phải chịu một phép rửa, và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi hoàn tất. Các con tưởng Thầy đến để đem sự bình an xuống thế gian ư? Thầy bảo các con: không phải thế, nhưng Thầy đến để đem sự chia rẽ. Vì từ nay năm người trong một nhà sẽ chia rẽ nhau, ba người chống lại hai, và hai người chống lại ba: cha chống đối con trai, và con trai chống đối cha, mẹ chống đối con gái, và con gái chống đối mẹ, mẹ chồng chống đối nàng dâu và nàng dâu chống đối mẹ chồng".

Suy niệm

“Anh em tưởng Thầy đến đem hòa bình cho trái đất sao? Thầy bảo cho anh em biết: không phải đâu nhưng mà mang sự chia rẽ”.

Lời Chúa hôm nay gợi cho chúng ta nhớ lại lời tiên tri của ông Simêon khi nói về trẻ Giêsu cho Đức Mẹ: “Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ítrael phải vấp ngã hay được trỗi dậy”. Đúng như thế! Đức Giêsu là lý tưởng của con người, nhưng còn là cớ vấp phạm cho đại đa số người.

Cũng là một con người Giêsu miền Nadarét, một Đấng Kitô được xức dầu, nhưng nhiều người đã nhận định về Đức Giêsu Kitô có sự khác biệt nhau, từ đó đã nảy sinh thái độ bất hòa, chia rẽ, thù hận, kết án lẫn nhau.

Chúa Giêsu rất hiểu về những nhận định của con người dành cho Ngài, có lần Chúa Giêsu lên tiến hỏi các môn đệ: “Người ta bảo con người là ai?”; và câu trả lời của các môn đệ nói rõ những nhận định rất khác biệt về một Đức Giêsu Kitô miền Nadarét: “Họ bảo Thầy là ông Gioan Tẩy Giả, có kẻ thì bảo là ông Êlia, kẻ khác lại cho là một ngôn sứ nào đó”.

*SUY TƯ-HÀNH ĐỘNG VÀ CẦU NGUYỆN: Là những người đã được đón nhận hồng ân đức tin, điều quan trọng không phải là BẠN truy tìm lý thuyết nguồn gốc về Thầy Giêsu hay chạy theo một tư tưởng nào đó, cho dẫu nó hấp dẫn cách mấy. Đối với TÔI sự hiệp nhất trong đức tin vào Đức Giêsu Kitô, nghĩa là phải sống rập theo khuôn mẫu như thầy của mình bằng suy nghĩ, lời nói và việc làm cách chân thật.

Lạy Mẹ Maria, NHỜ ƠN CHÚA giúp, chúng con luôn biết chọn Đức Giêsu Kitô là niềm vui và lẽ sống của chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 23-10-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. John of Capistrano

Ephesians 2:12-22
View Readings Psalm 85:9-14 Luke 12:35-38
Similar Reflections

JESUS THE SAVIOR: OUR HOPE,

OUR LORD, OUR GOD! "But now in Christ Jesus..." —Ephesians 2:13

Almost everyone reading One Bread, One Body is a Gentile, that is, not Jewish. In the Bible, we Gentiles were described as:

having "no part in Christ" (Eph 2:12),
"excluded from the community of Israel" (Eph 2:12),
"strangers to the covenant and its promise" (Eph 2:12), and
"without hope and without God in the world" (Eph 2:12).

"But now in Christ Jesus" (Eph 2:13), we Gentiles:

"have been brought near through the blood of Christ" (Eph 2:13),
have been reconciled to God "in one body through His cross" (Eph 2:16),
"have access in one Spirit to the Father" (Eph 2:18),
"are strangers and aliens no longer" (Eph 2:19),
"are fellow citizens of the saints and members of the household of God" (Eph 2:19),
"form a building which rises on the foundation of the apostles and prophets, with Christ Jesus Himself as the Capstone" (Eph 2:20),
are "a holy temple in the Lord" (Eph 2:21), and
are "a dwelling place for God in the Spirit" (Eph 2:22).

Jesus has changed our nature and changed our future. He has changed us from weeping in the night to rejoicing with the dawn (Ps 30:6). He has changed our mourning into dancing (Ps 30:12). He has changed our lives from living death (see 1 Jn 3:14) into eternal life. Thank Jesus. Love Jesus. Worship Jesus. Live and die for Jesus.

Prayer: "Jesus, my Lord, my God, my All!"
Promise: "It will go well with those servants whom the Master finds wide-awake on His return." —Lk 12:37
Praise: St. John, a lawyer and a governor, offered his intellect and life to Jesus and became a fruitful preacher.

---------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BA CN29TN-B PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 23/10/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 12: 35-38)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy thắt lưng, hãy cầm đèn cháy sáng trong tay, và hãy làm như người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ về gõ cửa, thì mở ngay cho chủ. Phúc cho những đầy tớ nào khi chủ về còn thấy tỉnh thức: Thầy bảo thật các con, chủ sẽ thắt lưng, xếp chúng vào bàn ăn, và đi lại hầu hạ chúng. Nếu canh hai hoặc canh ba, chủ trở về mà gặp thấy như vậy, thì phúc cho các đầy tớ ấy".

Suy niệm

Luôn biết sống chu toàn bổn phận và trách nhiệm là việc làm quan trọng, đó cũng chính là điều mà Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta trong sứ điệp lời Chúa hôm nay. "Các con hãy thắt lưng, hãy cầm đèn cháy sáng trong tay, và hãy làm như người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ về gõ cửa, thì mở ngay cho chủ”.

Quả vậy, trong đời sống đạo hằng ngày, Thiên Chúa muốn mỗi người chúng ta hãy ý thức về bổn phận của người làm con Chúa mà chúng ta đã lãnh nhận khi chịu phép Rửa Tội. Bổn phận đòi mỗi chúng ta phải cố gắng thực thi qua việc sống đạo hằng ngày. Đó là trách nhiệm mà chúng ta phải chịu. Thế nhưng vì ỷ lại vào lòng thương xót của Chúa hoặc vì đam mê cuộc sống vật chất, đôi lúc chúng ta đã không tỉnh táo đủ để sống bổn phận và trách nhiệm này.

Một nhà tu đức kể câu chuyện về việc “làm thế nào để quỷ cám dỗ con người” như sau. Khi tướng quỷ họp các quỷ lại với nhau và hỏi xem phải làm gì để kéo nhiều linh hồn con người xuống hỏa ngục. Chúng đưa ra cách thức là đi gieo vào tâm trí con người ý nghĩ này: “còn lâu chúng ta mới chết, đừng vội nghĩ đến chuyện đời sau, cứ tận hưởng những gì có trước mắt đã”. Tất cả các quỷ đều hô to “Hay! Hay! Được! được!” Chính kế sách này đã làm cho biết bao người lạc vào bẫy của ma quỷ, lo hưởng thụ mà quên đi trách nhiệm của mình trong đời sống hằng ngày. Vì thế, không ít người đã đánh mất hạnh phục Nước Thiên Chúa.

CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa, Chúa luôn nhắc nhở chúng con phải biết chuẩn bị sẵn sàng đón Chúa qua việc chúng con biết sống tín trung và chu toàn bổn phận và trách nhiệm của chúng con hằng ngày. NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT, chúng con biết khôn ngoan tỉnh thức để tránh những cám dỗ của ma quỷ và biết sống tỉnh thức, chu toàn bổn phận, trách nhiệm hằng ngày. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

----------------------------------

Hồng

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 134