mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay750
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18212
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200674
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689717

We have: 151 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU HAI TUAN7 PS -A - CAN DAM LEN PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN VII PHỤC SINH - NGÀY 29/05/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16: 29-33)

Khi ấy, các môn đệ thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Đúng thế, bây giờ Thầy nói rõ ràng, và không dùng dụ ngôn nữa. Bây giờ chúng con biết rằng Thầy biết mọi sự, không cần có ai hỏi Thầy nữa. Bởi đó chúng con tin Thầy bởi Thiên Chúa mà ra". Chúa Giêsu đáp lại các ông: "Bây giờ các con mới tin ư? Này đến giờ và đã đến giờ rồi, các con sẽ tản mác mỗi người một ngả, bỏ mặc Thầy một mình. Nhưng Thầy không ở một mình đâu, vì có Cha hằng ở với Thầy. Thầy nói với các con những điều đó để các con được bình an trong Thầy. Giữa thế gian, các con sẽ phải đau khổ, nhưng hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Các môn đệ tin nhận Đức Giêsu, tin vào những điều Người hứa, và những gì Người đã hứa với các ông trong tương lai giờ đang hiện diện. Như vậy các ngài xác tín niềm tin của người Kitô hữu trong mọi thời đại. Các ngài tuyên nhận Chúa Giêsu như Đấng được Thiên Chúa sai đến và là Đấng mặc khải của Thiên Chúa, Người là Đấng biết tất cả.

Nhờ đó Người chia sẻ với những người thuộc về Người điều Người biết về Chúa Cha, cũng như việc Người thấu biết về con người. Người thấu biết những vấn nạn của con người trước khi con người đặt ra vấn nạn đó. Và Người đã trả lời những câu hỏi chưa đước đặt ra đó qua việc Người hoạt động trong chúng ta, đó chính là Người tỏ ra cho chúng ta biết Người bởi Thiên Chúa mà đến. Đức tin trước tiên chính là thiết lập mối tương giao giữa chúng ta và Chúa Giêsu.

Mối tương giao của chúng ta với Chúa Giêsu qua đức tin luôn là một sự dấn thân liên tục. Đức tin không chỉ dừng lại một lần tuyên xưng duy nhất, nhưng lời tuyên tín luôn được tái xác tín liên tục trong suốt đời sống. Sự xác tín và mối đe dọa của sự sa ngã luôn nằm kề bên nhau. Người ta không "có" đức tin một lần cho tất cả như là một tư hữu chắc chắn. Đức tin luôn phải được thử thách. Các môn đệ đã tuyên tín, nhưng các ông đã bỏ trốn, để lại một mình Chúa Giêsu khi giờ Người đến. Tuy nhiên, Chúa Giêsu không ở một mình, Chúa Cha luôn kề cạnh bên Người. Như vậy có thể khẳng quyết rằng: ơn cứu độ được thực hiện không lệ thuộc vào đức tin của các môn đệ, nhưng căn cứ vào sư duy nhất giữa Chúa Cha và Chúa con.

Một lần nữa Chúa Giêsu nói về sự an bình. Chúa trao ban an bình cho những người tin giữa một thế giới đang sống bất an. Sự bình an đó chỉ có được trong mối dây liên kết với Người. Công trình cứu chuộc của Chúa Giêsu thiết lập an bình và bảo đảm cho sự an bình đó. "Trong thế giới anh em phải chịu gian nan khốn khó, nhưng hãy can đãm lên: Ta đã thắng thế gian". Thế gian và sự khốn khó tương phản với đức tin và an bình của Đức Kitô. Sự chiến thắng của Đức Kitô đối với thế gian chính là sự chiến thắng đối với thế giới bị sự chết thống trị. Sự phục sinh của Đức Kitô hủy diệt sự chết. Đức tin đưa chúng ta vào dự phần sự chiến thắng nầy.

*SUY TƯ- CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH TÔI CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn xác tín niềm tin của chúng con mỗi ngày trong cuộc sống. Có như vậy chúng con mới nhận được sư an bình đích thật, một sự an bình bởi sự chiến thắng những cám dỗ, chiến thắng những đam mê thế trần. NHỜ ƠN CHÚA, chúng con luôn canh tân đức tin để không bỏ Chúa trước những hấp lực hào nhoáng, những đe dọa của thế lực trần gian. Vì chỉ có Chúa là sự sống đích thật của chúng con.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY TUAN 6 PS -A PDF Print E-mail

NGÀY 27/05/2017 - THỨ BẢY CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16,23-28)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy bảo thật các con : điều gì các con nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con. Cho đến bây giờ, các con chưa nhân anh Thầy mà xin điều gì. Hãy xin thì sẽ được, để các con được niềm vui trọn vẹn. Tất cả những điều đó, Thầy đã dùng dụ ngôn mà nói với các con. Đã đến giờ thầy sẽ không còn dùng dụ ngôn mà nói nữa. Thầy sẽ loan truyền rõ ràng cho các con về Cha. Ngày đến, các con sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không bảo là chính Thầy sẽ xin cho các con đâu. Chính Cha yêu mến các con, vì các con yêu mến Thầy, và tin rằng Thầy bởi thiên Chúa mà ra. Thầy bởi Cha mà ra, và đã đến trong thế gian, rồi bây giờ Thầy bỏ thế gian mà về cùng Cha".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sau khi đã an ủi các môn đệ về việc Chúa Giêsu sẽ từ bỏ họ để về cùng Thiên Chúa Cha, Chúa đã quả quyết với các muôn đệ rằng "điều gì các con sẽ nhân danh Thầy mà xin Cha, thì Người sẽ ban cho các con" (Ga 16,23b).

Đây không chỉ là một lời an ủi cho những tâm hồn u buồn của các môn đệ vì phải chia ly với thầy Giêsu, nhưng còn là một lời động viên và kích lệ các môn đệ hãy đặt trọn niềm phó thác vào tình yêu bao dung của Thiên Chúa là Cha giầu lòng thương xót.

Quả vậy, những năm tháng sống gần giũ với các môn đệ, Chúa Giêsu từng bước ân cần dạy dỗ các ông nhận biết Thiên Chúa là Cha luôn yêu thương và mong các ông nhận ra tình thương ấy để yêu mến và tôn thờ Thiên Chúa là Cha giầu lòng thương xót. Quan trọng hơn nữa, Chúa muốn các ông tập sống tương quan gần gũi thân mật trong cầu nguyện đơn sơ chân thành trong tình nghĩa giữa cha và con. Trong tương quan thân mật ấy, các môn đệ sẽ thân thưa với Chúa Cha những tâm tình, những ước muốn cần thiết cho cuộc sống của mình nhân danh Chúa Giêsu, "ngày đó các con sẽ nhân danh Thầy mà xin, và Thầy không bảo là chính Thầy sẽ xin Cha cho các con đâu". Chắc chắn Thiên Chúa là Cha yêu thương sẽ đáp lời khẩn xin của các ông.

Là những người con dấu yêu của Cha trên trời qua việc được giá máu Chúa Giêsu thanh tẩy nơi bí tích Rửa tội, mỗi người chúng ta cũng được mời gọi sống tâm tình con thảo, biết phó thác cuộc sống mình vào bàn tay Thiên Chúa là Cha nhân hậu, giầu lòng xót thương. Chúng ta được mời gọi thể hiện tương quan thân mật ấy bằng một đời sống chuyên chăm cầu nguyện và sống lời Chúa dậy chúng ta trong cuộc sống hằng ngày, nhất là biết yêu thương chia sẻ tình yêu mà Thiên Chúa ban cho chúng ta.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : CAC BẠN đang sống trong năm hiệp thông trong cầu nguyện. Hãy cùng nhau luôn biết phó thác và chạy đến với Chúa để dâng lên Chúa những tâm tình và hoàn cảnh của cuộc sống MÌNH, những niềm vui và những khó khăn PHẢI đối diện hằng ngày. TÔI tin tưởng rằng, Thiên Chúa sẽ lắng nghe những lời khẩn nguyện chân thành của CAC BẠN và sẽ ban ơn để chúng ta được sống hạnh phúc hơn.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN củng cố lòng tin của chúng con. CHÚA nâng đỡ chúng con,  chúng con QUYẾT tin tưởng phó thác và sống niềm cậy trông vào Thiên Chúa là Cha giầu lòng thương xót. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG -THU NAM -TUAN6PS-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN VI PHỤC SINH - NGÀY 25/05/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16: 16-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi một ít nữa các con lại thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha". Bấy giờ các môn đệ hỏi nha: "Điều Người nói với chúng ta: Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi một ít nữa các con lại thấy Thầy, vì Thầy về cùng Cha như thế có ý nghĩa gì? Chúng tôi không biết Người muốn nói gì?"

Chúa Giêsu nhận thầy họ muốn hỏi Người, nên Người bảo họ: "Các con hỏi nhau vì Thầy đã nói: Một ít nữa các con sẽ không thấy Thầy, rồi một ít nữa các con lại thấy Thầy, Thầy bảo thật với các con "các con sẽ than van khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Bài Tin Mừng hôm nay tuy ngắn, nhưng Đức Giêsu đã lặp đi lặp lại lời tâm sự: "Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy". Lời tâm sự của Chúa Giêsu vừa mang tâm trạng u buồn, nhưng đang hé mở niềm hy vọng tươi sáng cho ngày mai. Hôm nay không nhìn thấy Chúa, nhưng ngày mai rất vui mừng vì được nhìn thấy Chúa.

Lời tâm sự của Chúa Giêsu với các tông đồ đang trong bối cảnh Bữa Tiệc Ly: ngay sau đó Chúa bị bắt, bị đánh đập, xét xử, bị lên án và bị đóng đinh trên thập giá, lúc này các tông đồ sẽ không thấy Chúa. Nhưng sau ba ngày Thiên Chúa đã làm cho Đức Giêsu sống lại. Từ đây Đức Giêsu sẽ khởi đầu một đời sống mới, đời sống vinh quang muôn đời, đời sống bất diệt, lúc này các tông đồ sẽ vui mừng được nhìn thấy Chúa.

"Ít lâu nữa, anh em sẽ không còn trông thấy Thầy, rồi ít lâu nữa, anh em sẽ lại thấy Thầy". Đây là hai thái độ chiêm ngắm Đức Giêsu hoàn toàn khác nhau: Nhìn thấy Đức Giêsu trong lúc Chúa chịu đau thương và dẫn đến cái chết, là cái nhìn thể lý bằng xương bằng thịt. Nhìn Đức Giêsu Kitô Phục Sinh vinh hiển là cặp mắt nhìn trong đức tin, trong kinh nghiệm thiêng liêng.

Ngày hôm nay Đức Giêsu Kitô Phục Sinh đang sống và hiện diện giữa nhân loại qua Lời Chúa, Thánh Thể, các bí tích, người nghèo khổ. Tâm hồn chúng ta có thực sự vui mừng khi nhìn thấy Chúa và đụng chạm đến thân mình của Chúa qua những phương thế này không?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT SỐNG LỜI CHÚA:  Lạy Chúa, THÁNH THẦN là nguồn hy vọng của chúng con, chúng con MUỐN có tâm hồn hân hoan vui sướng khi được nhìn thấy Chúa hiện diện TRONG MỌI NGƯỜI, giữa lòng thế giới hôm qua, hôm nay và ngày mai. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA TUAN 6PS-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN VI PHỤC SINH - NGÀY 23-05-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 16: 5-11)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Bây giờ, Thầy về với Đấng đã sai Thầy, mà các con không ai hỏi Thầy: Thầy đi đâu? Nhưng vì Thầy đã nói với các con điều đó, nên lòng các con tràn ngập u sầu. thầy đi thì ích lợi cho các con, vì nếu Thầy không đi, thì Đấng Phù Trợ sẽ không đến với các con. Khi Người đến, Người sẽ tố cáo thế gian về tội lỗi, về sự công chính và về án phạt. Về tội lỗi: vì họ đã không tin vào Thầy. Về sự công chính: vì Thầy về cùng Cha, và các con sẽ không còn thấy Thầy. Về án phạt: vì thủ lãnh thế gian này đã bị xét xử".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA 

Với sứ mệnh tiên tri được Chúa uỷ thác, Giáo Hội không ngừng lên tiếng tố cáo chiến tranh tội ác và muôn hình thức bất công. Cùng với Giáo Hội, qua cuộc sống của mình, các Kitô hữu cũng được mời gọi để trở thành tiếng nói sống động tố cáo tội ác và bất công. Đây là sứ mệnh Giáo Hội muốn nhắc nhở chúng ta trong bài Tin Mừng hôm nay.

Trong diễn văn từ biệt Chúa Giêsu hứa sẽ sai Thánh Thần đến, nhờ đó các môn đệ cảm nghiệm được sự hiện diện mới của Ngài. Sự hiện diện mới của Chúa Giêsu giữa các môn đệ sẽ là một bản án cho thế gian. Thật thế, khi Chúa Giêsu bị đem ra xét xử và bị treo trên thập giá, thế gian tưởng đã kết án Ngài. Nhưng trong Chúa Thánh Thần, bản án thế gian dành cho Chúa Giêsu đã trở thành lời tố cáo đối với thế gian. Từ nay, thập giá Chúa Giêsu sẽ mãi mãi là lời tố cáo về tội ác của thế gian.

Mỗi ngày, sau lời truyền phép, khi tuyên xưng: Lạy Chúa, chúng con loan truyền việc Chúa chịu chết, người Kitô hữu lặp lại quyết tâm không khoan nhượng trước tội ác và bất công. Giáo Hội và mỗi Kitô hữu sẽ không chu toàn sứ mệnh tiên tri của mình và không làm chứng cho sự hiện diện của Chúa Kitô, nếu vì một chút lợi lộc hay đặc ân trước mắt, mà tìm cách thỏa hiệp hay im lặng đồng lõa với sức mạnh của tối tăm. Dĩ nhiên, lời tố cáo tội ác mà Giáo Hội tuyên bố không chỉ là một phản kháng trên môi miệng hay văn bản, mà thiết yếu phải được thể hiện trong chính cuộc sống của Giáo Hội và của mỗi Kitô hữu. Người Kitô hữu tố cáo tội ác thế gian khi họ nói "không" với những gì đi ngược giá trị Tin Mừng, khi họ sẵn sàng mất tất cả hơn là bóp nghẹt tiếng nói lương tâm và đánh mất phẩm giá của mình hay chà đạp phẩm giá của người khác.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ước gì lời tuyên xưng: Lạy Chúa, chúng con loan truyền việc Chúa chịu chết được thể hiện bằng những cố gắng hằng ngày, để chống lại tội ác và muôn hình thức bất công trong chính bản thân và môi trường sống của chúng CON.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

KÍnh chuyển:
Hồng

-----------------------

 
BÁNH SU SONG - THU HAI TUAN6PS-A PDF Print E-mail

NGÀY 22/05/2017 - THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 15:26-16,4a)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với ác môn đệ rằng: "Khi Đấng Phù Trợ, Đấng mà Thầy sẽ từ nơi Cha Thầy sai đến với các con. Người là Thần Chân Lý bởi Cha mà ra, Người sẽ làm chứng về Thầy. Và các con cũng sẽ làm chứng, vì các con đã ở với Thầy từ ban đầu. Thầy đã nói với các con điều đó để các con khỏi vấp ngã. Người ta sẽ loại các con ra khỏi hội đường. Đã đến giờ kẻ giết các con tưởng làm thế là phụng sự Thiên Chúa. Họ sẽ làm những điều đó cho các con, vì họ không biết Chúa Cha, cũng không biết Thầy. Nhưng Thầy đã nói với các con như vậy, để khi đến giờ của họ, các con nhớ lại là Thầy đã bảo các con".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

"Đấng phù trợ" là dịch từ chữ Hy Lạp Parakletos, chỉ một nhân vật thế giá đến đứng bên cạnh người bị cáo trong một phiên tòa. Khi nhân vật thế giá đến đứng bên cạnh người bị cáo thì tình hình đổi khác rất nhiều: đối với người bị cáo thì người này bớt sợ và an tâm hơn vì đã có người hỗ trợ tinh thần mình, đồng minh với mình, giúp mình biết trả lời sao cho khéo léo, và khi cần thì đích thân lên tiếng bênh vực mình. Đối với quan tòa thì sự hiện diện của Parakletos bên cạnh bị cáo cũng khiến họ phải nể nang hơn, xét xử khoan hồng hơn.

Thánh Kinh cũng dùng chữ này theo nghĩa rộng, vượt qua khỏi khung cảnh toà án, áp dụng cho nhiều hoàn cảnh khác trong cuộc đời.

Còn trong bài Tin Mừng này, Chúa Giêsu dùng chữ Parakletos để chỉ Chúa Thánh Thần. Các môn đệ của Ngài sẽ bơ vơ giữa thế gian như những con chiên giữa bầy sói dữ. Thế gian cũng sẽ thù ghét họ, gài bẫy hại họ, làm khó dễ họ, thậm chí còn bắt bớ họ. Nhưng thực ra các môn đệ không bơ vơ vì đã có Chúa Thánh Thần đứng bên cạnh để:

- Hỗ trợ tinh thần khi họ cảm thấy cô đơn.

- An ủi họ trong những lúc thua thiệt buồn chán.

- Che chở họ trong những khi nguy hiểm.

- Vạch cho họ thấy những cạm bẫy xảo quyệt mà thế gian giăng ra hại họ.

- Dạy họ cách làm cách nói để khỏi bị thế gian bắt bẻ.

- Đích thân bênh vực họ.

Và chúng ta đã thấy, Chúa Thánh Thần đã đóng vai Parakletos một cách hữu hiệu thế nào đối với các tông đồ khi các ngài sống và hoạt động giữa thế gian.

Bài Tin Mừng này nhắc cho chúng ta nhớ đến một Đấng Parakletos mà chúng ta vẫn hằng có sát bên cạnh mình, thế mà chúng ta thường quên, đó là Chúa Thánh Thần. Chúng ta quên Ngài đến nỗi nhiều khi chúng ta đọc hay hát kinh Chúa Thánh Thần mà vẫn không nghĩ tới Ngài. Và bởi vì quên Ngài, không nghĩ tới Ngài nên chúng ta thường bị rơi vào tình trạnh cô đơn, buồn chán, lo âu, sợ sệt, ngã lòng...

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM GẶP CHÚA THÁNH THẦN: Lạy Chúa, chúng còn quên mất sự hiện diện vĩ đại của Chúa Thánh Thần. Chúng con xin lỗi Chúa. Chúng con luôn mở lòng lắng nghe Chúa Thánh Thần mỗi khi thức dậy và nhất là trong từng chọn lựa của cuộc sống. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 80