mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay14402
mod_vvisit_counterHôm Qua6859
mod_vvisit_counterTuần Này41778
mod_vvisit_counterTuần Trước45907
mod_vvisit_counterTháng Này213534
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8450085

We have: 73 guests online
Your IP: 54.80.16.75
 , 
Today: May 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BAY-CN5MC-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY A- NGÀY 08-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 11: 45-56)

Khi ấy, trong những người đến thăm Maria, có nhiều người tin vào Chúa Giêsu. Nhưng trong nhóm có kẻ đi gặp người biệt phái và thuật lại các việc Chúa Giêsu đã làm. Do đó, các thượng tế và biệt phái họp công nghị, và nói: "Chúng ta phải xử trí sao đây? Vì người nầy làm nhiều phép lạ. Nếu chúng ta để mặc người ấy làm như thế, thì mọi người sẽ tin theo và quân Rôma sẽ kéo đến phá hủy nơi nầy và dân tộc ta".

Một người trong nhóm là Caipha làm thượng tế năm đó, nói với họ rằng: "Quý vị không hiểu gì cả ! Quý vị không nghĩ rằng thà một người chết thay cho dân, Không phải tự ông nói điều đó, nhưng với danh nghĩa là thượng tế năm ấy, ông đã nói tiên tri rằng Chúa Giêsu phải chết thay cho dân, và không phải cho dân mà thôi, nhưng còn để quy tụ con cái Thiên Chúa đang tản mác về một mối. Bởi vậy từ ngày đó, họ quyết định giết Người. Vì thế, Chúa Giêsu không còn công khai đi lại giữa người Do Thái nữa. Người đi về miền gần hoang địa, đến thành phố tên là Ephrem, và ở lại đó với các môn đệ.

Khi đó đã gần đến Lễ Vượt Qua của người Do Thái. Có nhiều người từ các miền lên Giêrusalem trước lễ, để được thanh tẩy. Họ tìm Chúa Giêsu; họ đứng trong đền thờ và bàn tán với nhau: "Anh em nghĩ sao? Người có đến hay không ?" Còn các thượng tế và biệt-phái đã ra lệnh rằng nếu ai biết Người ở đâu, thì phải tố cáo để họ bắt Người.

SUY NIỆM - TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Vào thứ sáu ngay 10-3-2017 bà Lee Jung-mi, quyền chánh án Tòa án Hiến pháp của Hàn Quốc đã tuyên bố truất phế tổng thống Park Geun-hye, vì: "Những hành động của bà Park Geun-hye phản bội lòng tin của nhân dân. Đó là sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp, không thể tha thứ được". Vâng, bà tổng thống Hàn Quốc bị truất phế vì có tội với nhân dân Hàn Quốc.

Cách đây hơn 2000 năm, tại Do Thái cũng xảy ra một buổi họp công nghị do các thượng tế và biệt phái Do Thái triệu tập để kết án và đòi giết Chúa, cũng với lý do để bảo vệ sự an toàn cho Dân tộc. Thế nhưng, Chúa Giêsu thực sự có phải là một nhân vật gây ra sự bất an cho Dân Do Thái không? Thưa không, bởi vì ngay cả một tên tội phạm khi chịu đóng đinh trên thập giá kế bên Chúa Giêsu cũng đã công nhận: "Ông nầy có làm sai trái đâu" (Lc 23, 42). Công nghị nhằm kết an Cháu thực ra chỉ vì "lợi ích nhóm" được che dấu dưới chiêu bài ""vì Dân tộc".

Thật vậy, sự xuất hiện của Chúa đã làm cho các thượng tế và biệt phái cua dân Do Thái bối rối và hỏang sợ. Vì Chúa đã thẳng thắn chỉ ra sự giả hình, lòng tham và sự ích kỷ của họ. Họ hành động tất cả là nhân danh bảo vệ luật Mosê, nhưng thực ra là để tham nhũng, để hối lộ, để mưu tìm lợi ích riêng cho mình. Dân đã cam chịu, nhịn đắng nuốt cay để đừng bị quấy rầy. Chúa thấu hiểu nỗi cùng cực của những người thấp cổ bé miệng, của những người nghèo khó, những người bị loại trừ ra khỏi cộng đòng xã hội, và Chúa đồng hành với họ, xẻ chia cuộc sống với họ. Điều đó trở thành cái gai trong mắt của nhóm biệt phái và các thầy thượng tế. Họ cần nhổ cái gai này để lấy lại vị thế của mình, để không còn nghe thấy những lời lên án, những ánh mắt dể duôi. Vâng Chúa bị lên án chỉ vì quyền lợi của một nhóm người.

Việc kết án Chúa các thượng tế và biệt phái cứ nghĩ là nhổ được một cái gai, nhưng thực ra, trong ý định cứu chuộc con người, Thiên Chúa đã hành động cách lạ lùng, Ngài xử dụng ngay ý của con người để thực thi ý của Ngài, biến cái ý định đen tối của con người thành đường lối dẫn tới ánh sáng. Đường lối hành động của Chúa thật lạ lùng, như tiên tri Isaia đã xác quyết : Thật vậy, tư tưởng của Chúa không phải là tư tưởng của con người, và đường lối của con ngừoi không phải là đường lối của Chúa. Trời cao hơn đất chừng nào, thì đường lối của Chúa cũng cao hơn đường lối con người và tư tưởng của Chúa cũng cao hơn tư tưởng con người chừng ấy ( x. Is 55, 8-9)

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa, xin cho cuộc đời Kitô hữu của chúng con luôn là lời mời gọi hoán cải, cho dẫu có bị người đời ghét bỏ. Xin giúp chúng con luôn bền tâm trong việc làm chứng cho Tin Mừng, bởi thế gian có kết án, nhưng Chúa sẽ đội mũ triều thiên cho chúng con. Xin cho chúng con luôn tín thác vào tình Chúa yêu thương. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-TUAN5MC-A-tuan giu loi chua PDF Print E-mail

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY A -06-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 8: 51-59)

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với người Do thái rằng: "Quả thật, quả thật, Ta bảo các ngươi: Nếu ai giữ lời Ta, thì muôn đời sẽ không phải chết". Người Do Thái lại nói: "Bây giờ thì chúng tôi biết rõ ông bị quỷ ám. Abraham đã chết và các tiên tri cũng vậy, thế mà ông lại nói: "Ai giữ lời Ta, thì không bao giờ phải chết. Chẳng lẽ ông lại lớn hơn cha chúng tôi là Abraham sao? Ngài đã chết, các tiên tri cũng đã chết. Ông cho mình là ai?". Chúa Giêsu trả lời: "Nếu Ta tự tôn vinh chính mình, thì vinh quang của Ta sẽ không giá trị gì. Chính Cha Ta tôn vinh Ta. Người là chính Đấng các ngươi xưng là Thiên Chúa của các ngươi. Vậy mà các ngươi không biết Người. Còn Ta, Ta biết Người. Nếu Ta nói: Ta không biết người, thì Ta cũng nói dối như' các ngươi. Nhưng Ta biết Người, và Ta giữ lời người. Cha các ngươi là Abraham đã hân hoan, vì nghĩ sẽ được thấy ngày của Ta. Ông đã thấy và đã vui mừng". Người Do thái liền nói: "Ông chưa được năm mươi tuổi, mà đã trông thấy Abraham rồi sao ?". Chúa Giêsu trả lời: "Quả thật, quả thật, Ta nói với các ngươi: Khi Abraham chưa sinh ra, thì Ta đã có rồi". Bấy giờ họ lượm đá ném Ngài, nhưng Chúa Giêsu ẩn mình đi ra khỏi đền thờ.

SUY NIỆM :  AI TUÂ N GIỮ LỜI TÔI SẼ KHÔNG BAO GIỜ PHẢI CHẾT

Người Dothái không thể hiểu lời này của Chúa Giêsu: "Ông Abraham là cha các ông đã hớn hở vui mừng và hy vọng được thấy ngày của Ta. Ông đã thấy và đã mừng rỡ". Bởi họ chỉ hiểu theo nghĩa đen mà không nhìn nhận Chúa bằng đức tin. Họ không tin Chúa là Đấng hiện hữu từ đời đời.

Thực ra, với lời này, Chúa Giêsu, một lần nữa khẳng định nguồn gốc đời đời của chính mình. Chúa Giêsu là chính Thiên Chúa. Người có từ đời đời. Người là Chúa muôn loài. Người là Đấng thánh thiện tuyện đối cùng với Ngôi Cha và Ngôi Thánh Thần.

Dù là tổ phụ một dân đông đảo, Abraham chỉ là một con người. Ông cũng phải nhờ Chúa Giêsu, Ngôi Lời của Thiên Chúa mới được dựng nên, mới có thể hiện hữu trên trần gian. Ông cũng phải cần đến sự chết và sống lại của Chúa Giêsu để được cứu độ và được sống muôn đời trong Chúa.

Thư gởi tín hữu Dothái từng khẳng định: "Đức Giêsu Kitô vẫn là một, hôm qua cũng như hôm nay, và như vậy mãi đến muôn đời" (Dt 13, 8). Dù đã xuống thế làm Người, Chúa Giêsu vẫn là Thiên Chúa. Từ ngàn xưa, đến hôm nay, và mãi về sau, Người vẫn là như thế, không bao giờ biến đổi, không bao giờ suy giảm.

Dù "vẫn là một" từ muôn đời đến muôn đời, Chúa Giêsu vâng lệnh Chúa Cha xuống thế làm người, để thực hiện chương trình cứu chuộc do sáng kiến của Chúa Cha. Nhưng nguồn gốc Thiên Chúa của Chúa Giêsu là mãi mãi, bất biến, bền vững qua muôn thời gian.

Chúa Giêsu, hiện thân của tình thương mà Thiên Chúa luôn trung thành trao ban cho loài người. Vì sứ mạng thực thi tình thương ấy, Chúa Giêsu chờ đợi các Kitô hữu là những môn đệ của Người đón nhận Tin mừng Tình Yêu của Thiên Chúa và hăng hái quảng bá cho mọi người.

Vậy, chúng ta hãy đến cùng Chúa Giêsu, kết hợp với Chúa Giêsu, tin tưởng vào Chúa Giêsu, lắng nghe và sống lời của Chúa Giêsu, để chúng ta cũng sẽ cùng Chúa Giêsu, chiến thắng tội lỗi và sự chết.

Chúng ta hãy xác tín như thánh Phaolô:"Đức Kitô đã chết vì chúng ta, ngay khi chúng ta còn là những người tội lỗi: đó là bằng chứng Thiên Chúa yêu thương chúng ta" (Rm 5, 8), để chúng ta luôn vững bước trên đường đời bằng sức mạnh tình yêu của Thiên Chúa mà Chúa Giêsu mang đến cho trần gian, và cho từng người chúng ta.

Chúa Giêsu đi trước chúng ta trong vinh quang của Thiên Chúa. Chúng ta hy vọng, một ngày kia, Đấng là Thiên Chúa, có từ đời đời, vẫn tồn tại đến đời đời, đã từng đến trần gian làm người, sống kiếp con người như chúng ta, sẽ dẫn đưa chúng ta đến bến bờ của ơn bình an, vĩnh cửu.

TÔI DỰA VÀO LỜI CHÚA CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn vững tin vào Chúa để chúng con luôn biết TUÂN GIỮ LỜI CHÚA dạy mà gìn giữ chính mình khỏi mọi vấp phạm vì tội lỗi, vì gương xấu. Và nhờ luôn vững tin vào ChúA, chúng con sẽ hăng hái loan báo Tin Mừng cứu độ của Chúa cho mọi người. Nhờ đó, tất cả mọi người, không trừ ai, sẽ được dự tiệc vui muôn đời trong Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA- TUAN 5TN-A - LOI CHUA PDF Print E-mail

Lời Chúa
Mọi lời rồi cũng sẽ qua-.nhưng Lời Chúa còn lại đời đời !

"CAC CON CO THƯỜNG MANG SACH KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE KHÔNG? (ĐTC PHANXICO)


Dawson Trotman, một lãnh đạo Cơ Đốc năng động sống vào giữa thế kỷ 20 và là người sáng lập Hội Navigators,
ông luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của Kinh Thánh trong đời sống Kito Huu.

Trotman kết thúc mỗi ngày bằng việc mà ông gọi là "Lời Ngài là lời cuối." Trước khi đi ngủ, ông suy gẫm một câu Kinh Thánh thuộc lòng hoặc một phân đoạn, sau đó cầu nguyện xin Lời Chúa tác động và thay đổi đời sống ông. Ông muốn những lời cuối cùng ông nghĩ đến mỗi ngày là Lời Chúa.

"Khi nằm trên giường, con nhớ đến Chúa, và suy ngẫm về Ngài suốt các canh đêm. Vì Chúa đã giúp đỡ con, và con hát mừng dưới bóng cánh của Ngài" (Thanh Vịnh 63:6-7).
Dầu đang đối diện với hoàn cảnh khó khăn hay cuộc sống đang yên bình, thì việc suy gẫm lời Chúa mỗi tối có thể khiến tâm trí bình an .
Vợ chồng bạn tôi khép lại mỗi ngày bằng cách đọc và thảo luận về ý nghĩa của việc theo Chúa trong gia đình và tại trường học. Họ gọi đó là phiên bản "Lời Chúa là lời cuối" của họ mỗi ngày.
A friend and his wife conclude each day by reading aloud a Bible passage and daily devotional with their four children. They welcome questions and thoughts from each child and talk about what it means to follow Jesus at home and school. They call it their version of "His Word the last word" for each day.

Đó là một cách rất tốt để kết thúc một ngày của bạn!
What better way to end our day!

Khi nằm trên giường, con nhớ đến Chúa, và suy ngẫm về Ngài suốt các canh đêm. Vì Chúa đã giúp đỡ con, và con hát mừng dưới bóng cánh của Ngài. Thánh Vịnh 63:6-7

On my bed I remember you; I think of you through the watches of the night. Because you are my help, I sing in the shadow of your wings. Psalm 63:6–7

VICKY VU CHUYỂN

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI TUAN5MC-A PDF Print E-mail

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY A

NGÀY 03-04-2017

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 8: 1-11)

Khi ấy, Chúa Giêsu đi lên núi Cây dầu. Và từ sáng sớm, Người lại vào trong đền thờ. Toàn dân đến cùng người, nên Người ngồi xuống và bắt đầu giảng dạy. Lúc đó, luật sĩ và biệt phái dẫn đến cùng Người một thiếu-phụ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình và họ đặt nàng đứng trước mặt mọi người. Họ hỏi Chúa Giêsu: "Thưa Thầy, thiếu phụ nầy bị bắt quả tảng phạm tội ngoại-tình, mà theo luật Môi sen hạng phụ nữ nầy phải bị ném đá. Còn Thầy, Thầy dạy sao ?" Họ nói thế có ý gài bẫy Người để có thể tố cáo Người. Nhưng Chúa Giêsu cúi xuống, bắt đầu lấy ngón tay viết trên đất. Vì nọ cứ hỏi mãi, nên Người đứng lên và bảo ho : "Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị nầy trước đi". Rồi Người ngồi xuống và lại viết trên đất. Nghe Người nói thế, họ rút lui tùng người một, bắt đầu là những người nhiều tuổi hơn, và còn lại một mình Chúa Giêsu với người thiếu phụ vẫn đứng đó. Bấy giờ, Chúa đứng thẳng dậy và bào nàng: "Hỡi thiếu phụ, những người tố cáo chị đâu cả rồi ? Không ai kết tội chị ư ?" Nàng đáp: "Thưa Thầy, không có ai". Chúa Giêsu bảo: "Ta cũng thế, Ta không kết tội chị. Vậy chị hãy đi và từ nay đừng phạm tội nữa !"

SUY NIỆM

Một phiên toà do các Pharisiêu triệu tập cách vội vàng hòng kết án người phụ nữ ngoại tình và có cớ để kết tội Chúa Giêsu. Vụ án chỉ là cái cớ. Mục đích là để bắt, kết án và giết Chúa Giêsu.

Giữa vòng vây đấu tố nhân danh tôn giáo, người đàn bà tội nghiệp không bào chữa được gì trước sự tố cáo mạnh mẽ của giới tôn giáo. Tội quả tang, ngoại tình, theo luật thì ném đá chết. Không ai bào chữa cho chị, đồng phạm ngoại tình thì tẩu thoát hay có thể luật không cần bắt hắn ta. Còn chị thì đối diện với án chết. Theo sự thường, họ xử theo luật có sẵn của họ. Nhưng không, hôm nay, ngay tại Đền thờ, họ đem vụ án ra trước Người để xem Người nói thế nào. Hằng ngày Chúa dạy có lòng khoan dung và tha thứ, với người mắc tội công khai này có tha thứ và khoan dung được không? Tha thì đúng với giáo lý của Chúa, nhưng phạm luật Môisé, còn giết thì phá bỏ hết mọi giáo lý, và ai còn tin Người?

Câu chuyện quen thuộc với chúng ta, chúng ta không đi sâu vào phân tích, nhưng chỉ dừng lại để cảm nghiệm. Chúa đã đánh động được lòng trắc ẩn của những người Pharisiêu cứng lòng nhất. Và làm phá sản ý định kết án người phụ nữ và cả việc gài bẫy Chúa. Dường như lòng trắc ẩn đó khởi đi từ sâu thẳm về sự đồng cảm trong thân phận con người yếu đuối. Ai trong chúng ta không có tội? Chúa đã tha thứ cho chúng ta bao nhiêu lần, Người không phàn nàn hay ca cẩm về những tội lỗi ấy, thế mà chúng ta trở thành những con người chấp nhất những cái nhỏ bé của những người sống quanh ta. Chúng ta sẵn sàng kết án nhau, bêu riếu và làm nhục nhau theo cách hả dạ. Chúa nhìn thấu tận cõi lòng chúng ta. Ngài chỉ cần chúng ta có lòng từ tâm, khoan dung. Làm sao càng sống, chúng ta càng cảm nhận rằng hạnh phúc đi liền với lòng từ tâm.

Lạy Chúa, Chúa đã tha thứ cho người phụ nữ đáng thương, xin cũng tha thứ cho chúng con, không chỉ tội lỗi, mà còn bao nhiêu lần chúng con nhỏ mọn, chấp nhất anh em mình về những lỗi nhỏ mọn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY-CN4MC-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY A - NGÀY 01-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 7: 40-53)

Khi ấy, sau khi nghe Chúa Giêsu giảng, có nhiều người trong đám dân chúng nói rằng: "Ông nầy thật là tiên tri". Kẻ khác nói: "Ông này thật là Đấng Kitô". Người khác nữa lại nói: "Đấng Kitô xuất thân từ Galilêa sao? Nào Kinh Thánh chẳng nói: "Đấng Kitô xuất thân bởi dòng dõi Đavid, và từ làng Bêlem, quê hương của Đavid?" Vì thế, dân chúng bất đồng ý kiến nhau về Người. Trong số đó, có một ít kẻ định bắt Người, nhưng không ai dám ra tay bắt Người. Vậy khi những người thừa hành đến với thượng-tế và biệt phái, các ông nầy hỏi họ rằng: "Tại sao các ngươi phong điệu nó tới?" Các người thừa hành thưa rằng: "chẳng hề có ai nói như người ấy". Các người biệt phái trả lời rằng: "Chớ thì các ngươi cũng bị mê hoặc rồi sao? Trong các vị thủ lãnh và các người biệt phái, có ai tin người ấy đâu? Chỉ có lũ khốn nạn đó nó không biết gì Lề Luật". Nicôđêmô là người đã tới gặp Chúa Giêsu ban đêm, Cũng là người trong nhóm họ, nói với họ rằng: "Chớ thì luật của chúng ta có lên án cho ai mà không nghe họ, hoặc không biết rõ họ làm gì không?" Nhưng họ trả lời rằng: "Hay ông cũng là người Galilêa? Hãy đọc kỹ Kinh Thánh, ông sẽ thấy rằng không có tiên tri nào xuất phát từ Galilêa". Sau đó ai về nhà nấy.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sự hiện diện của Chúa Giêsu gây ra sự chia rẽ sâu sắc trong xã hội Do Thái. Điều đó cho thấy tầm ảnh hưởng của Người lên đời sống xã hội lúc bấy giờ. Sự chia rẽ ấy gây ra cả những ảnh hưởng tích cực và cả tiêu cực.

Mặt tích cực là phần đông dân chúng dành cho Người sự tôn trọng hiếm có. "xưa nay chưa có ai nói năng như ông ấy". Sự kinh ngạc tột cùng khi họ gặp được Đấng Kitô, đầy uy quyền trong hành động và lời nói. Điều này ẩn dấu về lòng tin mà thánh sử Gioan muốn ẩn dụ đi. Ngài muốn nói rằng phần đông dân chúng đều tin vào Người. Và đó cũng là nguyên cớ mà niềm tin sơ khai đã đến với những con người xem ra bình thường này. Đó là con đường của lòng tin khiêm hạ.

Mặt tiêu cực của ảnh hưởng này, đó là ngài làm cho giới lãnh đạo tôn giáo Do thái thêm căm tức, và họ rắp tâm phải bắt cho bằng được người. Những người như Nicôđêmô đứng ra lý luận và bảo vệ người là số quá hiếm hoi. Nên chúng ta đừng ngạc nhiên rằng ngày hôm nay những người như Nicôđêmô thật quá ít. Thậm chí là những con người đó bị trù dập, bị lên án như kiểu mà những người pharisiêu lên án Nicôđêmô: ông thu6ọc phe của Giêsu sao? Ông dám làm chứng cho ông ấy sao, được gì, lợi lộc gì, bảo vệ người nghèo ư, công lý ư, sự thật... Quá nhiều điều để chúng ta suy nghĩ trong ngữ cảnh này.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TAM HÀNH ĐỘNG: Ngày hôm nay, Chúa Giêsu không hiện diện thể lý trong tư cách là con người làm người ta kinh ngạc nữa. Tuy nhiên Giáo huấn của Người vẫn còn đó. Sức hút của những giáo huấn Tin mừng của Người vẫn còn đó. Sự ảnh hưởng tích cực, là giá trị lời Người thay đổi bộ mặt thế giới, thay đổi tự bên trong tâm hồn chúng ta, khiến BẠN VÀ TÔI phản tỉnh và suy nghĩ về những điều Người. Nhưng mặt khác, là ngày hôm nay, cũng rất nhiều người, thậm chí là những người coi mình là kitô nhưng lại lạ lẫm với giáo huấn ấy và thậm chí là hèn nhát không dám sống những đều ấy. Hãy trở nên những Nicôđêmô, dám nói lên lý lẽ và cách sống thẳng thắn của mình, dù bị liệt vào hàng bị khinh rẻ.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giêsu, Tin mừng hôm nay gợi ý cho chúng con biết chúng con phải sống thế nào để bảo vệ Hội Thánh và bảo vệ lý tưởng Kitô. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 77