mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3671
mod_vvisit_counterHôm Qua6776
mod_vvisit_counterTuần Này10447
mod_vvisit_counterTuần Trước54749
mod_vvisit_counterTháng Này142678
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11594764

We have: 138 guests, 1 members online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG-ONE BREAD, ONE BODY 09-7-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Augustine Zhao Rong
& the Chinese Martyrs

Hosea 2:16-18, 21-22
View Readings Psalm 145:2-9 Matthew 9:18-26
Similar Reflections

DROWN YOUR SORROWS

"My daughter has just died." —Matthew 9:18

Recall some of the saddest words you have ever said. Maybe you've said such things as "She's dead," "There's no hope," "He's gone," "I'm lost," or "I don't want to go on."

Like the synagogue leader, bring your sadness to Jesus. "Cast all your cares on Him because He cares for you" (1 Pt 5:7). "We do not have a High Priest Who is unable to sympathize with our weakness" (Heb 4:15). "So let us confidently approach the throne of grace to receive mercy and favor and to find help in time of need" (Heb 4:16).

Jesus may immediately take away your sadness and pain. He may do what you ask or surprise you with something even better. Perhaps you might not realize for years how greatly He is loving you. Nevertheless, know for sure that the Lord is loving you personally with a perfect, infinite, unconditional, crucified, and eternal love. Drown your sorrows in "the breadth and length and height and depth of Christ's love" (Eph 3:18).

Prayer: Father, use my sufferings for the consolation of others (2 Cor 1:4-7).
Promise: "I will espouse you to Me forever: I will espouse you in right and in justice, in love and in mercy; I will espouse you in fidelity, and you shall know the Lord." —Hos 2:21-22
Praise: The one hundred-and-twenty Chinese Martyrs, who included men, women, children, priests, and lay people, showed the depth of the faith by giving everything, including their lives, to Jesus.

----------------------------------

 

 
BANH SU SONG - NGÀY 09-7-2018 PDF Print E-mail


CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ HAI TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 09/07/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 9: 18-26)

Khi ấy, Chúa Giêsu đang nói, thì có một vị kỳ mục kia đến lạy Người mà thưa rằng: "Lạy Ngài, con gái tôi vừa mới chết, nhưng xin Ngài đến đặt tay trên nó, thì nó sẽ sống lại". Chúa Giêsu chỗi dậy, và cùng với các môn đệ đi theo ông ấy. Và này có người đàn bà bị bệnh loạn huyết đã mười hai năm, tiến lại đàng sau Người và chạm đến gấu áo Người. Vì bà nghĩ thầm rằng: Nếu tôi được chạm đến áo Người thôi, thì tôi sẽ được khỏi. Chúa Giêsu ngoảnh lại, trông thấy bà ta, liền phán rằng: "Này con hãy vững lòng. Đức tin của con đã cứu thoát con". Và người đàn bà được khỏi bệnh. Khi Chúa Giêsu đến nhà vị kỳ mục và thấy những người thổi kèn và đám đông đang xôn xao, thì bảo rằng: "Các ngươi hãy lui ra, con bé không có chết đâu, nó ngủ đó thôi". Họ liền nhạo cười Người. Và khi đã xua đám đông ra ngoài, Người vào cầm tay đứa bé và nó liền chỗi dậy. Tin này đồn đi khắp cả miền ấy.

SUY NIỆM/ "GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO" (Gr 15, 16)

Bài Phúc Âm hôm nay ghi lại cùng lúc hai phép lạ của Chúa Giêsu:

1. Chúa chữa phụ nữ mắc bệnh xuất huyết kinh niên;

2. Chúa cho con gái viên sĩ quan đã chết được sống lại.

Thiếu phụ mắc bệnh đã 12 năm, tức là thời gian đứa bé kia được sinh ra vì khi em bé chết, em đã 12 tuổi. Cả hai phép lạ xảy ra đều có kèm theo hành động thể lý: Người phụ nữ chạm tay vào tua áo Chúa; Chúa cầm lấy tay em bé đã chết.

Cả hai phép lạ xảy ra là nhờ lòng tin. Người sĩ quan đã tin Chúa nên ông tìm đến Chúa. Trong lời ông cầu xin Chúa càng chứng minh lòng tin của ông: "Con gái tôi vừa mới chết, nhưng xin Ngài đến đặt tay lên cháu, là nó sẽ sống". Còn người phụ nữ, chính Chúa đã trực tiếp khen ngợi lòng tin của bà: "Lòng tin của con đã cứu chữa con".

Trước bao nhiêu con người còn xa cách Chúa, thậm chí các thủ lãnh của Do Thái giáo còn kỳ thị Chúa, người sĩ quan đã dám đặt lòng tin vào Chúa. Ông quỳ xuống và ngỏ lời cầu xin.

Giữa một đám đông mất hút, thiếu phụ nhận ra một vị Thiên Chúa ẩn dật nhưng đầy quyền năng. Bà không dám trực tiếp xin trước Người, có thể là vì xấu hổ. Ngoài ra, bà cũng biết luật Lêvi cấm ngặt người nữ trong thời kỳ của mình mà chạm đến ai là phạm tội gieo rắc sự nhơ uế, cho nên bà chỉ dám len lén đi phía sau Chúa, len lén chạm vào tua áo của Chúa.

Tất cả những con người đau khổ nhưng đầy lòng tin ấy đều được Chúa đoái thương. Người sĩ quan đã được trả về đứa con - con ông tiếp tục sống. Người phụ nữ hết bị bệnh, hết bị kỳ thị. Từ đây bà đường đường chính chính sống giữa mọi người, giao tiếp với mọi người.

Từ câu chuyện lòng tin của những con người và tình yêu mà Chúa Giêsu dành cho họ, chúng ta rút ra những bài học:

1. Chúa Giêsu vẫn không ngừng nâng đỡ và chữa lành chúng ta, không chỉ phần xác mà còn phần hồn nữa;

2. Cầu nguyện bằng lòng tin trong sự khiêm nhường và kiên nhẫn là điều kiện lớn để được Chúa nhận lời.

SUY TƯ VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, CHÚA ĐÃ nhìn đến biết bao phận đời đen tối đang sống trong tuyệt vọng của bệnh tật kéo dài, của sự ác hoành hành, của cô đơn và bạo hành. Chúa ĐÃ củng cố đức tin nơi họ bằng những ơn chữa lành phần hồn và phần xác.

NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con luôn nhận ra tình thương của Chúa vẫn đang bao phủ cuộc đời chúng con, để dù cuộc đời có lắm khổ đau và dù đường đời có lắm gian truân, chúng con vẫn tin rằng Chúa hằng ở bên chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY - CN14TN-B PDF Print E-mail

One Bread, One Body

14th Sunday Ordinary Time

Ezekiel 2:2-5
2 Corinthians 12:7-10
View Readings Psalm 123:1-4
Mark 6:1-6
Similar Reflections

ENOUGH

"My grace is enough for you." —2 Corinthians 12:9

Alleluia! Every Sunday is Resurrection day, the weekly celebration of that first Easter morning when Jesus rose from the tomb, triumphed over sin and death, and made all things new for us. Today is a day of unity, when believers from all over this earth gather to worship almighty God, listen to His living, all-powerful Word, and receive the Bread of Life, Jesus Himself. Today we learn again that God loves us so much that He can never give us enough of His blessings. Alleluia!

How wonderful is God's plan for this day! Yet occasionally someone in our acquaintance will say "I've had enough of this church," rather than, "God's grace is enough for me." One reason for this difference is revealed in today's psalm response. When our eyes are fixed on Jesus as Lord in a spirit of humility (see Ps 123:2; Heb 12:2), then we are opened to His mercy and grace. When we take our focus off of the Lord, then God is not enough to satisfy us; instead, we turn elsewhere for satisfaction.

Today, as you observe the Lord's day in all its splendor, "examine yourselves" (2 Cor 13:5). "What are you looking for?" (Jn 1:38) "Are the consolations of God not enough for you?" (Jb 15:11)

Prayer: Father, You bless us with more than enough good things (Lv 25:21). Thank You, my Lord, my God, my All.
Promise: "Therefore, I am content with weakness, with mistreatment, with distress, with persecutions, and difficulties for the sake of Christ; for when I am powerless, it is then that I am strong." —2 Cor 12:10
Praise: Praise Jesus, Who finished the work of our salvation and brought victory to mankind.

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY -CN13TN-B PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 07/07/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 9: 14-17)

Khi ấy, Chúa Giêsu sang miền Giêsarênô, các môn đệ Gioan đến gặp Người mà hỏi: "Tại sao chúng tôi và những người biệt phái thì giữ chay, còn môn đệ của Ngài lại không?". Chúa Giêsu nói với họ rằng: "Làm sao các phù rể có thể buồn rầu khi tân lang đang còn ở với họ? Rồi sẽ có ngày tân lang ra đi, bấy giờ họ mới giữ chay. Không ai lấy vải mới mà vá vào áo cũ, vì miếng vải mới làm áo dúm lại, và chỗ rách lại càng tệ hơn. Người ta cũng không đổ rượu mới vào bầu da cũ, chẳng vậy, bầu da vỡ, rượu đổ ra, và bầu da mới hư mất. Nhưng rượu mới thì đổ vào bầu da mới, và cả hai được nguyên vẹn".

SUY NIỆM/ TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Để trả lời cho thắc mắc của người Do Thái: "Tại sao chúng tôi và các người Pharisêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?", Chúa Giêsu nói: "Chẳng lẽ khách dự tiệc cưới lại có thể than khóc, đang khi chàng rể còn ở với họ? Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi khỏi họ, bấy giờ họ mới ăn chay".

Chúng ta cần chú ý vài cụm từ trong câu trả lời của Chúa:

- "Dự tiệc cưới lại có thể than khóc?"; "chàng rể ở với họ": diễn tả niềm vui.

- "Chàng rể bị đem đi khỏi họ"; "họ mới ăn chay": diễn tả nỗi buồn.

Như vậy, điều đáng chú ý là, Chúa Giêsu không coi việc ăn chay của người Do Thái là cách thực hành tôn giáo, mà chỉ là cách thể hiện nỗi buồn sầu. Nói cách khác, ăn chay ở đây không được coi là một thực tại có liên hệ với Thiên Chúa, nhưng như giọt nước mắt nói lên nỗi buồn, sự ăn chay nói lên tâm trạng bi thương của con người.

Qua cách trả lời của Chúa Giêsu, ta càng thấy thái độ ăn chay giả hình của người Do Thái: Họ ăn chay nhưng không có lòng thống hối, không khiêm nhường. Bằng chứng là họ soi mói, họ phê phán các môn đệ. Trong việc phê phán ấy, còn cho thấy họ tự cao, tự mãn về việc chay tịnh, về tinh thần đạo đức mà mình có được.

Chúa Giêsu đòi chúng ta phải phá bỏ kiểu ăn chay hình thức mà lòng vẫn chất đầy sự kiêu ngạo. Cần phải thay thế bằng cách mặc lấy tinh thần mới, con người mới, suy tư mới, lối sống mới.

Chúng ta đã bước theo Chúa Giêsu, có nghĩa là ta đã nhận Chúa Giêsu là lý tưởng, là sự nghiệp, là lẽ sống của mình. Cần phải mang lấy tâm tư của Chúa Giêsu; mang lấy cái nhìn và não trạng của Chúa Giêsu; và bước theo đường hướng mà Chúa đã vạch ra.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG THEO LỜI CHÚA: Chúa chính là rượu mới MÀ ta cần phải biến mình thành bình mới để có thể chứa đựng chính Chúa và bước theo Người. Đó chính là điều Chúa dạy: "Rượu mới phải đổ vào bầu da mới".

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT chúng con luôn ý thức mình để luôn biết buông bỏ thói tự phụ, kiêu căng và đố kỵ, để có thể học lấy tinh thần mới của Chúa mà luôn có cái nhìn khoang dung hơn, độ lượng hơn, cảm thông hơn. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU CN13TN-B PDF Print E-mail

NGÀY 06/07/2018

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 9:9-13)

Khi ấy, Đức Giêsu đi ngang qua trạm thu thuế, thì thấy một người tên là Mát-thêu đang ngồi ở đó. Người bảo ông: "Anh hãy theo tôi!" Ông đứng dậy đi theo Người. Khi Đức Giêsu đang dùng bữa tại nhà ông ấy, có nhiều người thu thuế và tội lỗi kéo đến, cùng ăn với Người và các môn đệ. Thấy vậy, những người Pharisêu nói với các môn đệ Người rằng: "Sao Thầy các anh lại ăn uống với bọn thu thuế, và quân tội lỗi như vậy?" Nghe thấy thế, Đức Giêsu nói: "Người khoẻ mạnh không cần thầy thuốc, người đau ốm mới cần. Hãy về học cho biết ý nghĩa của câu này: Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần lễ tế. Vì tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Có những người có quá khứ đen tối, quá khứ ấy đáng quên. Nhưng họ vượt lên trên những đố kỵ và hoài nghi để làm lại cuộc đời. Maria Madalêna, một điển hình trong Thánh Kinh được thuật lại cho chúng ta biết quá khứ đen tối đó. Nhờ một cuộc gặp gỡ và tiếng gọi của Chúa Giêsu, bà đã gột rửa quá khứ và làm lại theo cách không thể tốt hơn.

Hay như Phêrô, có thể có một số người, ám ảnh về quá khứ đen tối sẽ làm cho cuộc đời họ tiếp tục trượt dài, không thể gượng đứng lên được; nhưng Phêrô thì không. Ông đứng lên ngay khi ông nhìn ánh mắt Chúa Giêsu, lúc ông nhớ lại lời Chúa tiên báo về việc chối Chúa sẽ xảy ra. Điều gì đã làm cho họ như những kẻ đứng giữa lằn ranh chọn lựa, một ăn một thua, mà đã chọn con đường đứng lên mạnh mẽ, đúng đắn?

Lêvi, hay là Mathiêu, một người thâu thuế. Một nghề nghiệp mang nhiều tai tiếng. Họ thường giàu có vì làm thuộc hạ cho đế quốc và nhờ tiền thuế gian tham. Quá khứ ấy có thể đóng đinh cả con người Lêvi trong não trạng tôn giáo của người Do Thái. Thế mà Chúa đi ngang qua chỗ ông đang làm việc và gọi ông. Ông bỏ công việc hiện tại và đi theo Chúa. Tiệc tại nhà ông có thể coi như tiệc chia tay đồng nghiệp, từ nay không còn làm chung nữa, tiệc ấy cũng có thể gọi là tiệc mừng, tiệc ra mắt, mừng vì được gọi theo Chúa Giêsu và ra mắt mọi người.

Bỏ lại quá khứ sau lưng với ánh mắt đố kỵ và nghi ngờ của nhiều người, ông làm lại cuộc đời với một tên gọi mới, công việc mới, đi theo một người có thể thay đổi tất cả quá khứ cuộc đời ông, từ nay trở thành môn đệ Giêsu và trở thành những kẻ "lưới người". Việc từ bỏ nghề nghiệp làm cho mọi người kinh ngạc, việc chung mà với những người thu thuế của Chúa Giêsu bị người ta dè bỉu chê bai, việc để lại quá khứ của Lêvi làm cho nhiều kẻ nghi ngại., nhưng với Chúa thì không, đó là bước ngoặc quyết định. Một sự thay đổi hoàn toàn.

Từ nay, đi theo Chúa không chỉ là chọn lựa của ông mà còn lạ chọn lựa của Chúa: "hãy theo Thầy". Ông bỏ lại tất cả để đi theo không chỉ là một Rabbi, mà còn là một Đấng nhân lành. Từ nay ơn thánh và tình yêu của "Đấng nên mọi sự cho mọi người" sẽ biến đổi hoàn toàn con người Lêvi cũ để thành một Matthêu mới, trở thành tông đồ, người có thể viết lại cuộc đời của Chúa Cứu Thế làm người trên chính con người của ông.

Lạy Chúa Giêsu, xin gọi con và cho con nghe được tiếng gọi của Chúa mỗi ngày. Cho con biết con phải là gì để thực thi ý Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 124