mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2241
mod_vvisit_counterHôm Qua11016
mod_vvisit_counterTuần Này13257
mod_vvisit_counterTuần Trước62493
mod_vvisit_counterTháng Này192852
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13563029

We have: 136 guests online
Your IP: 54.234.227.202
 , 
Today: May 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BÁNH SỰ SỐNG - ONE BRED, ONE BODY 11-2-2019 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Our Lady of Lourdes

Genesis 1:1-19
View Readings Psalm 104:1-2, 5-6, 10, 12, 24, 35 Mark 6:53-56
Similar Reflections

CREATION AND RE-CREATION

"God saw how good it was." —Genesis 1:10, 12

God's first creation was "good" (Gn 1:10, 12, 18, 25). God's new creation in Jesus Christ is even better. "If anyone is in Christ, he is a new creation" (2 Cor 5:17). "All that matters is that one is created anew" (Gal 6:15).

God made His first creation "good," but through the deceit of Satan, man fell into sin. Since then, all creation has been groaning in sorrow and agony (Rm 8:22). Then God gave His only Son to renew mankind and creation — not just to restore them to their original goodness, but to make them wondrously new and far better than before. Jesus healed all creation (Mk 6:56) and made it new (Is 43:19; Rv 21:5).

What would you rather have, the good or the best? Many want a pristine world, where Mother Nature is left unspoiled. The environment is made into nearly a god in itself. God did make a beautiful world, and safeguarding it is a good thing. However, Jesus has come to renew creation in the Church. Jesus' idea is the best one. He says: "See, I make all things new!" (Rv 21:5)

Creation yearns for its fulfillment in Jesus (Rm 8:22). Do your part to restore creation from its groaning over sin. Repent of anything that prevents Jesus from restoring you.

Prayer: Father, mold me as You wish. I give You permission to form and reform my soul the way You see fit.
Promise: "All who touched [Jesus] got well." —Mk 6:56
Praise: The Lord, through the intercession of Our Lady of Lourdes, shrunk the growth in Clara's throat.

-----------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - THỨ BA CN4TN-B MÙNG MỘT TẾT PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN IV THƯỜNG NIÊN C

MÙNG 1 TẾT

Ngày 05/02/2019

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Matthêu (Mt 6: 24-35)

25 Vì vậy Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống: lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao?26 Hãy xem chim trời: chúng không gieo, không gặt, không thu tích vào kho; thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng. Anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao?27 Hỏi có ai trong anh em, nhờ lo lắng, mà kéo dài đời mình thêm được dù chỉ một gang tay?28 Còn về áo mặc cũng thế, lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng mọc lên thế nào mà rút ra bài học: chúng không làm lụng, không kéo sợi;29 thế mà, Thầy bảo cho anh em biết: ngay cả vua Sa-lô-môn, dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp bằng một bông hoa ấy.30Vậy nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn, mai đã quẳng vào lò, mà Thiên Chúa còn mặc đẹp cho như thế, thì huống hồ là anh em, ôi những kẻ kém tin!31Vì thế, anh em đừng lo lắng tự hỏi: ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây?32 Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó.33 Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.34 Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.
Suy niệm/ SỐNG VÀ CHIA SẺ

Hôm nay là ngày mồng Một tết, ngày đầu tiên của năm mới. Trong truyền thống dân tộc, mồng Một tết là ngày thiêng liêng nhất của cả năm, là khởi đầu của mọi sự khởi đầu, sự nghiệp của con người thành hay bại, tốt hay xấu một phần là do thời điểm thiêng liêng này quyết định.

Đầu có xuôi thì đuôi mới lọt, với tâm thức đó, người ta đưa ra rất nhiều điều cấm kỵ như: Ngày tết không được quét nhà, hay có lỡ quét nhà thì không đổ bỏ rác đi vì sợ tiền và lộc sẽ đi khỏi nhà trong năm mới; ngày tết không được ăn mặc rách rưới, không được ở trần, kẻo bị nghèo và rách rưới cả năm; ngày tết không được chửi bới kẻo xui cả năm; hay trái cây chưng trên bàn thờ phải có: mảng cầu, đu đủ, xoài, v.v. với mục đích là “cầu đủ xài” cả năm.

Người ta tưởng tất cả những kiêng kỵ đó sẽ đem lại phúc lộc cho họ trong năm mới, nhưng thực ra tất cả hầu như không phải thế, đôi lúc còn ngược lại. Ai bảo đảm cho tôi rằng vì ngày tết tôi không quét nhà, nên cả năm tôi sẽ giữ được của cải! Chẳng lẽ tôi dâng kính cho ông bà tổ tiên những loại trái cây khác thì tôi sẽ bị đói rách nghèo khổ sao! Không ai chắn chắn cả!

Chính bài Tin Mừng hôm nay giải thích cho chúng ta cặn kẻ về nguồn hạnh phúc thật sự từ đâu mà có và muốn giữ được hạnh phúc đó, ta phải làm gì! Nguồn hạnh phúc đích thực của mỗi người chúng ta là đến từ Thiên Chúa - Đấng tạo thành trời đất muôn vật và là Cha quan phòng hằng chăm sóc mỗi người chúng ta. Thiên Chúa biết rõ chúng ta cần gì, Chúa Giêsu bảo: “Anh em đừng lo lắng tự hỏi: ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây? Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cũng cần tất cả những thứ đó” (Mt 6,31-32). Điều duy nhất mà Thiên Chúa muốn chúng ta phải làm là lo tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Ngài, nhờ đó chúng ta được hạnh phúc không những ở đời này và cả đời sau nữa.

Cho nên, trong ngày đầu năm mới này, thay vì đặt niềm tin vào những điều cấm kỵ, kiên cử không chính đáng, chúng ta hãy đến với Chúa, đặt hết niềm tin tưởng và cậy trông vào Chúa là Đấng toàn năng, hằng yêu thương chăm sóc mỗi người chúng ta. Thánh Phaolô đã khuyên chúng ta rằng: “Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa. Tôi nhắc lại: vui lên anh em! Anh em đừng lo lắng gì cả. Nhưng trong mọi hoàn cảnh vui buồn sướng khổ, anh em cứ đem lời cầu khẩn, van xin và tạ ơn, mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện” (Pl 4,4-6). Lời Thánh vịnh cũng nhắc nhở chúng ta rằng: “hãy ký thác đường đời cho Chúa, tin tưởng vào Người, Người sẽ ra tay” (Tv 37,5).

Lạy Chúa, như trẻ thơ nép vào lòng mẹ, trong năm mới này chúng con xin tín thác vào tình thương và quyền năng của Chúa, xin Chúa luôn đồng hành với chúng con trong mọi cảnh huống cuộc đời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------

 
BANH SU SỐNG - THỨ BẢY CN3TN-C PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN III THƯỜNG NIÊN C - NGÀY 02-02-2019

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 2: 22-32)

              MẸ TIẾN DÂNG CON CHO CHÚA

22 Khi đã đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Mô-sê, bà Ma-ri-a và ông Giu-se đem con lên Giê-ru-sa-lem, để tiến dâng cho Chúa,23 như đã chép trong Luật Chúa rằng: "Mọi con trai đầu lòng phải được gọi là của thánh, dành cho Chúa",24 và cũng để dâng của lễ theo Luật Chúa truyền, là một đôi chim gáy hay một cặp bồ câu non.25 Hồi ấy ở Giê-ru-sa-lem, có một người tên là Si-mê-ôn. Ông là người công chính và sùng đạo, ông những mong chờ niềm an ủi của Ít-ra-en, và Thánh Thần hằng ngự trên ông.26 Ông đã được Thánh Thần linh báo cho biết là ông sẽ không thấy cái chết trước khi được thấy Đấng Ki-tô của Đức Chúa.27 Được Thần Khí thúc đẩy, ông lên Đền Thờ. Vào lúc cha mẹ Hài Nhi Giê-su đem con tới để chu toàn tập tục Luật đã truyền liên quan đến Người,28 thì ông ẵm lấy Hài Nhi trên tay, và chúc tụng Thiên Chúa rằng:

29 "Muôn lạy Chúa, giờ đây theo lời Ngài đã hứa, xin để tôi tớ này được an bình ra đi. 30 Vì chính mắt con được thấy ơn cứu độ 31 Chúa đã dành sẵn cho muôn dân: 32 Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Ít-ra-en Dân Ngài."

SUY NIỆM

Linh mục Nguyễn Tầm Thường có viết: “Nếu không có tình yêu, không có người yêu, nếu tôi không yêu thì làm gì có khổ đau. Bởi đó kẻ vì yêu mà đau khổ và oán trách chính mình. Nếu tình yêu tạo nên đau khổ thì muốn tránh đau khổ phải tránh yêu đương. Nhưng nếu lẫn tránh yêu thương thì đâu là ý nghĩa cuộc sống”.

Sứ điệp lời Chúa hôm nay kể lại việc Đức Giêsu được dâng vào đền thờ theo đúng luật Môsê quy định. Lời chúc phúc và lời tiên tri của cụ già Simêon và ngôn sứ Anna là một lời tuyên xưng về thiên tính của Đức Giêsu Kitô. Thiên tính đó được đi kèm theo sứ vụ mà Đức Giêsu sẽ thực hiện theo thánh ý Chúa Cha. Sứ mệnh đó là đem ơn cứu độ và ánh sáng tình thương của Thiên Chúa đến cho muôn dân. Sứ mệnh của Đức Giêsu được khởi đầu bằng hành động tuân giữ lề luật để đưa con người đi vào một sự sống mới trong lề luật mới của Thiên Chúa là lề luật của tình yêu cứu độ bằng chính cái chết và phục sinh của Đức Giêsu Kitô. Mà lề luật yêu thương của Thiên Chúa hàm chứa những hy sinh đau khổ dành cho người mình yêu.

Đức Mẹ Maria vì yêu thương con mình đã phải chịu nhiều đau khổ. Thiên Chúa qua Đức Giêsu vì yêu thương nhân loại đã phải chịu nhiều đau khổ. Như vậy chỉ có tình yêu hy sinh mới giải thoát con người, và đưa con người đi vào một sự sống mới hoàn hảo, thập toàn bên Thiên Chúa là Đấng yêu thương loài người.

Mỗi người tín hữu chúng ta cũng được mời gọi sống yêu thương giữa một thế giới chỉ khép lại với chính mình; mời gọi sống hy sinh phục vụ giữa một thế giới mà con người chỉ thích hưởng thụ và thích được phụ vụ.

Lạy Chúa, xin dạy chúng con sống như như Chúa và Mẹ Maria, là luôn quảng đại khi yêu thương và vui tươi trong những hy sinh cố gắng mỗi ngày. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------------

 
BÁNH SỰ SÔNG - THỨ SÁU CN3TN-C PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN III THƯỜNG NIÊN NĂM C - NGÀY 01-02-2019

BÁNH SỰ SỐNG: Mac-cô (Mc 4: 26-34)= GIEO HẠT GIỐNG LỜI CHÚA

26 Người nói: "Chuyện Nước Thiên Chúa thì cũng tựa như chuyện một người vãi hạt giống xuống đất.27 Đêm hay ngày, người ấy có ngủ hay thức, thì hạt giống vẫn nẩy mầm và mọc lên, bằng cách nào, thì người ấy không biết.28 Đất tự động sinh ra hoa màu: trước hết cây lúa mọc lên, rồi trổ đòng đòng, và sau cùng thành bông lúa nặng trĩu hạt.29 Lúa vừa chín, người ấy đem liềm hái ra gặt, vì đã đến mùa."30 Rồi Người lại nói: "Chúng ta ví Nước Thiên Chúa với cái gì đây? Lấy dụ ngôn nào mà hình dung được?31 Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống đất, nó là loại hạt nhỏ nhất trên mặt đất.32 Nhưng khi gieo rồi, thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ, cành lá xum xuê, đến nỗi chim trời có thể làm tổ dưới bóng."33 Người dùng nhiều dụ ngôn tương tự mà rao giảng Lời cho họ, tuỳ theo mức họ có thể nghe.34 Người không bao giờ rao giảng cho họ mà không dùng dụ ngôn. Nhưng khi chỉ có thầy trò với nhau, thì Người giải nghĩa hết.

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Nước Thiên Chúa giống như hạt cải, lúc gieo xuống đất nó là hạt nhỏ nhất trên mặt đất. Nhưng khi gieo rồi, thì nó mọc lên lớn hơn mọi thứ rau cỏ, cành lá xum xuê đến nỗi chim trời có thể đến làm tổ dưới bóng”.

Trang Tin Mừng hôm nay diễn tả về hình ảnh nước trời thật sống động. Nước trời sao mà kỳ lạ và cũng kỳ diệu quá. Khi Đức Hồng y Etchengaray sang thăm Việt Nam và nói chuyện với các chủng sinh và tu sĩ tại Hà Nội năm 1992, ngài có dùng hình ảnh của một câu ngạn ngữ “một cây cổ thụ đổ thì ồn ào hơn là một cánh rừng đang mọc”.

Nước Thiên Chúa cũng nẫy mầm và phát triển một cách kỳ lạ và kỳ diệu như thế. Nước trời được lớn lên từ những điều rất đơn sơ và giản dị. Nước trời cũng không kém phần kỳ diệu khi giữa cái đơn sơ giản dị lại làm bừng lên và bao phủ cả nhân loại trên địa cầu này.

Cũng như một hạt giống, khi gieo xuống nó âm thầm mọc lên, chẳng ai tận mắt chứng kiến, chẳng ai buồn vui để tâm quan sát nó, chẳng ai dành cho nó một sự yêu thương cụ thể nào. Thế nhưng, hạt giống vẫn hân hoan tách ra khỏi lớp vỏ lụa để vươn lên cống hiến và xây dựng thiên nhiên thế giới và con người.

*SUY TƯ VÀ UYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đời sống của mỗi người tín hữu chúng ta cũng được mời gọi hãy trở nên một hạt giống, qua gian nan khóc nhọc hằng ngày, qua những gian nan vất vả trong học tập công việc, qua những hy sinh chấp nhận những thập giá hằng ngày nơi anh chị em mình. Chính lúc đó người tín hữu đang làm cho hạt giống đức tin nơi mình được lớn lên, không chỉ cho riêng mình; nhưng còn lan tỏa ra bên ngoài, và làm gương sáng cho tất cả những ai có thể gặp gỡ ta, và những ai cần tìm Chúa nơi đời sống của chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho chúng con đủ ơn để chúng con cộng tác làm cho hạt giống nước trời lớn lên mỗi ngày. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
BÁNH SỰ SỐNG - ONE BREAD, ONE BODY 31-1-2019 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

<< Thursday, January 31, 2019 >> St. John Bosco

Hebrews 10:19-25
View Readings Psalm 24:1-6 Mark 4:21-25
Similar Reflections

GOD'S WORD FOR YOU

"Is a lamp acquired to be put under a bushel basket or hidden under a bed? Is it not meant to be put on a stand?" —Mark 4:21

The above Scripture verse instantly transformed my life. While attending a retreat forty-two years ago, a friend wrote an encouraging note to me (see Heb 10:24-25) and concluded it with the above passage. I was intensely shy, attending the retreat only to gain solitude for prayer. My friend observed that God had given me spiritual gifts and a calling to share those gifts with a hurting world. The letter touched me, but it was the words of the Scripture that penetrated my timid heart (Heb 4:12). Rather than experiencing guilt and shame for gifts unused, Jesus' words ignited my heart with the desire of putting His light on the stand for others to see and glorify Him (Mt 5:15-16). Simultaneously, His words infused me with power, giving me a new heart to love others rather than fear them.

Jesus has a Scripture passage for you as well. His Word for you is life-giving (Mt 4:4), liberating (Jn 8:31-32), and sustaining (Heb 1:3). His Word will guide (Is 30:21) and direct your paths (Ps 119:105). Read His Word and find it. Perhaps God has already led you to that special Scripture. Your lamp is lit and you have placed it on the stand. Ask God for more; give that Word to others, and still more will be given to you (Mk 4:24). God surely wants to use you as He used my friend: to sow His Word abundantly (Mk 4:14). The Scripture you sow will not return to God void, but shall achieve His purposes in this world (Is 55:11).

Prayer: Father, may Catholics increasingly hear, love, read, understand, live, and spread Your Word.
Promise: "Let us hold unswervingly to our profession which gives us hope, for He Who made the promise deserves our trust." —Heb 10:23
Praise: St. John Bosco answered his call to lead youth to Christ. He is the patron of apprentices, school children, and juvenile delinquents.

--------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 141