mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay364
mod_vvisit_counterHôm Qua5966
mod_vvisit_counterTuần Này10959
mod_vvisit_counterTuần Trước56369
mod_vvisit_counterTháng Này197832
mod_vvisit_counterTháng Trước114752
mod_vvisit_counterTất cả7998230

We have: 117 guests online
Your IP: 54.147.232.40
 , 
Today: Mar 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU HAI TUNA 6TN-A PDF Print E-mail

NGÀY 13- 2-2017- thứ hai tuần vi thường niên a

BÁNH SỰ SỐNG theo Thánh Mac-cô (Mc 8: 11-13)

11 Những người Pha-ri-sêu kéo ra và bắt đầu tranh luận với Đức Giê-su, họ đòi Người một dấu lạ từ trời để thử Người.12 Người thở dài não nuột và nói: "Sao thế hệ này lại xin một dấu lạ? Tôi bảo thật cho các ông biết: thế hệ này sẽ không được một dấu lạ nào cả."13 Rồi bỏ họ đó, Người lại xuống thuyền qua bờ bên kia.

SUY NIỆM - TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Khi đòi xin Chúa làm dấu lạ, chắc hẳn những người Biệt phái muốn Chúa Giêsu minh chứng về Người bằng việc làm, vì việc làm minh chứng con người là ai. Nhưng tại sao những người Biệt phái muốn Chúa Giêsu minh chứng về Người? Bởi vì, trong Cựu ước, để minh chứng là tiên tri, thì Môsê đã xin được manna từ trời xuống cho dân; ông Giôsuê đã từng làm cho mặt trời đứng lại; ông Isai đã làm cho thời gian như lùi lại; v.v. mà các ông này đều là những tiên tri của Thiên Chúa. Cho nên, những người Biệt phái nghĩ rằng nếu Chúa Giêsu tự xưng mình là cao trọng hơn các tiên tri, thì ít ra cũng phải làm được dấu lạ nào đó.

Thật ra, những người Biệt phái đã từng chứng kiến những phép lạ Chúa đã làm như trừ quỉ, chữa bệnh cùi, cho kẻ chết sống lại. Thế nhưng, với những sự kiện lạ này, họ lại cho là Chúa Giêsu dùng quyền tướng quỉ Beezeebuth để làm. Qua đó, chúng ta có thể thấy được điều họ đòi hỏi là muốn để tấn công, thách thức, để xem Chúa có chiều theo tham vọng của họ không. Đây là thái độ thử thách Chúa mà thôi.

Trước thái độ như thế, Chúa Giêsu đã không theo như ý họ. Không cho là bởi vì không tin, không biết ơn huệ là gì. Chính Chúa đã xác nhận là "đức tin của con cứu con" (Mt 9,22). Bao nhiêu lần Chúa làm phép lạ cũng chỉ vì lòng tin.

Nhìn vào thực tế của cuộc sống, chúng ta có tin nhau mới có thể đối thoại với nhau, trao đổi công việc cho nhau; rồi có tin nhau, chúng ta mới sống được với nhau. Cho nên, đối với Chúa là Đấng sáng tạo nên lòng tin, Ngài càng cần điểm đó. Ngài cần đến nỗi chỉ cần biểu lộ lòng tin vào Ngài là được đón nhận "phép lạ".

Nếu con người chỉ tin vào Chúa và xem Chúa như một người thường thôi, hay cùng lắm như một vị thầy, thì cuộc vượt qua của Người không ảnh hưởng gì đến con người được vì nếu họ tin vào Chúa như thế, thì có hơn gì tin một người bạn hay tin vào bậc thầy.

Đối với Chúa, hầu như mọi vấn đề được giải quyết theo mức độ lòng tin. Điều này, chúng ta biết được qua các trình thuật Tin Mừng.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Mỗi người Kitô hữu là một môn sinh của Đức Kitô, nhưng niềm tin của tôi đang ở mức độ nào? Chúng ta có luôn tin tưởng vào Người trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời chưa? Cuộc sống hằng ngày của mỗi người có diễn tả được niềm tin của mình vào Chúa không?

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY- TUAN 5TN -A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN V THƯỜNG NIÊN A

BÁNH SỰ SỐNG Thánh Mac-cô (Mc 8: 1-10)

1 Trong những ngày ấy, lại có một đám rất đông, và họ không có gì ăn, nên Đức Giê-su gọi các môn đệ lại mà nói:2 "Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi mà không có gì ăn!3 Nếu Thầy giải tán, để họ nhịn đói mà về nhà, thì họ sẽ bị xỉu dọc đường. Trong số đó, lại có những người ở xa đến."4 Các môn đệ thưa Người: "Ở đây, trong nơi hoang vắng này, lấy đâu ra bánh cho họ ăn no? "5 Người hỏi các ông: "Anh em có mấy chiếc bánh? " Các ông đáp: "Thưa có bảy chiếc."6 Người truyền cho họ ngồi xuống đất. Rồi Người cầm lấy bảy chiếc bánh, dâng lời tạ ơn, và bẻ ra, trao cho các môn đệ để các ông dọn ra. Và các ông đã dọn ra cho đám đông.7 Các ông cũng có mấy con cá nhỏ. Người đọc lời chúc tụng, rồi bảo các ông dọn cả cá ra.8 Đám đông đã ăn và được no nê. Người ta nhặt lấy những mẩu bánh còn thừa: bảy giỏ!9 Mà đám đông có khoảng bốn ngàn người. Người giải tán họ.10 Lập tức, Đức Giê-su xuống thuyền với các môn đệ và đến miền Đan-ma-nu-tha.

SUY NIỆM-TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Câu truyện hoá bánh ra nhiều không còn xa lạ. Trên thực tế, câu truyện này lại khó tin với nhiều người kể cả người công giáo. Có bảy chiếc bảy và vài con cá mà khiến cho hàng ngàn người ăn no nê. Quan trọng, nó được đóng khung trong hai từ phép lạ.

Trước hết, chúng ta hãy đưa no lại gần chúng ta và cố gắng hiếu nó dưới lăng kính hiện sinh để mặc cho nó tính hợp lý. Như vậy, phép lạ hiểu theo nghĩa hiện sinh và tính tượng trưng, mở ra một sự thật là anh có bánh, tôi có, chúng ta đều có...Nhưng ích kỷ, hẹp hòi và đơn giản, tôi chỉ có đủ cho tôi mà thôi. Khi một em bé sẵn sàng bỏ ra phần bánh của mình và các em khác làm theo, dẫn đến đánh thức những người lớn...cuối cùng, Chúa Giêsu cầm bánh tạ ơn, cấm cá chúc tụng hay nói là Ngài làm phép lạ....hiến tế của lễ dâng lên Chúa Cha. Chính cử chỉ của Chúa Giêsu như một lời mời gọi mọi người chia sẻ cho nhau tuỳ theo khả năng. Hơn nữa, cử chỉ của Chúa Giêsu còn đề cao tình hiệp thông - bữa ăn hiệp thông. Đây không phải là việc ăn lương thực mau hư nát mà hướng đến lương thực trường tồn do Chúa Giêsu tự nguyên hiến dâng sau này.

CAC BẠN chiêm ngắm Tin mừng hôm nay. Chúng ta nhận ra sự quan tâm đầy tình người của Chúa Giêsu. Ngài không chỉ quan tâm đến linh hồn mà còn chăm lo cả phần xác của mỗi người. Phép lạ này để quy tụ muôn dân. Phép lạ này cần thiết để mang đến sự dâng hiến bản thân Ngài cho thế giới. Phép lạ này ẩn chứa biến cố chịu tử nạn và phục sinh của Ngài sau này. Hình ảnh này có thể là một lời mời gọi cho các mục tử và một lời nhắc nhớ cho các Kitô hữu trong việc hiệp thông với nhau trong gia đình Giáo hội, Giáo xứ và cộng đoàn.

Tâm tình hôm nay của chúng ta : sống tình liên đới, sống mối hiệp thông và tương quan liên vị tốt đẹp khởi đi từ chính mối tương quan của từng người với Chúa, sau là với anh chị em.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU TUAN 5TN-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT V THƯỜNG NIÊN - 10-2-2017

THÁNH SCHOLESTICA, TRINH NỮ

BÁNH SỰ SỐNG - Thánh Mac-cô (Mc 7: 31-37)

31 Đức Giê-su lại bỏ vùng Tia, đi qua ngả Xi-đôn, đến biển hồ Ga-li-lê vào miền Thập Tỉnh.32 Người ta đem một người vừa điếc vừa ngọng đến với Đức Giê-su, và xin Người đặt tay trên anh.33 Người kéo riêng anh ta ra khỏi đám đông, đặt ngón tay vào lỗ tai anh, và nhổ nước miếng mà bôi vào lưỡi anh.34 Rồi Người ngước mắt lên trời, rên một tiếng và nói: "Ép-pha-tha", nghĩa là: hãy mở ra!35 Lập tức tai anh ta mở ra, lưỡi như hết bị buộc lại. Anh ta nói được rõ ràng.36 Đức Giê-su truyền bảo họ không được kể chuyện đó với ai cả. Nhưng Người càng truyền bảo họ, họ lại càng đồn ra.37 Họ hết sức kinh ngạc, và nói: "Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp cả: ông làm cho kẻ điếc nghe được, và kẻ câm nói được."

SUY NIỆM- TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA = ĐỌC VỚI CẢ TRÁI TIM-LẶP ĐI LẶP LẠI TỪNG CHỮ VÀ ĐEM THỰC HÀNH:

Sứ điệp Tin mừng hôm nay tường thuật cách chữa bệnh có một không hai của Chúa Giêsu. Người vừa câm, lại bị điếc. Đây là căn bệnh phổ biến thời Chúa Giêsu. Chúa Giêsu dùng nước miếng bôi vào lưỡi anh và đặt ngón tay vào tai anh, rồi ngước mắt lên trời : Ephpheta!, tức thì anh ta được khỏi bệnh. Quá vui mừng trước hồng ân vừa nhận được, người này ra khỏi đó đã cao rao khắp nơi danh Chúa Giêsu, dù trước đó đã bị ngăn cấm.

Quảng cáo thời nay có nhiều chiêu trò. Quảng cáo xuất hiện khắp mọi nơi. Có những quảng cáo dễ thương đi vào lòng người, nhưng có những quảng cáo vô duyên và lố bịch khiến chúng ta bực bội. Cả hai là ý đồ của nhà quảng cáo. Thay vì họ đến với thị hiếu của người tiêu dùng bằng cách lấy lòng, đằng này, họ lại đánh vào tính tò mò, hay thích phê phán và khó tính của chúng ta. Nhìn chung họ đã thành công, vì ít hay nhiều chúng ta đã bị ảnh hưởng.

Trở lại với hình ảnh của anh chàng được chữa lành, chạy nhảy thoải mái và cao rao Tin vui vừa nhận được, chúng ta thấy nó mang tính tôn giáo nhưng cũng có chút ít đời thường. Anh vốn theo tự nhiên mà làm việc ấy bất chấp việc đã bị cấm. Thông cảm cho anh vì anh vui quá. Hiểu sâu hơn chút nữa, anh ta đang làm công việc loan báo Tin mừng của Chúa Giêsu cho mọi người. Anh ta không cần người ta có cho hay không, anh ta vẫn phải cao rao và loan truyền vì nó đầy tràn trong anh, nó tự nhiên tuôn ra và anh không thể làm chủ.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG NGAY: Đây có được xem là hình ảnh sống động của người đầy tràn Chúa Kitô không? Giống như Chúa Giêsu, anh ta bắt đầu làm những điều tốt đẹp. Còn chúng ta, hãy tập sống tích cực và năng làm điều tốt chứ đừng chỉ biết nghĩ đến những gì tiêu cực nơi bản thân và sung quanh.

SUY TƯ VÀ THỰC HÀNH : Vậy, BẠN VÀ TÔI cùng nhau làm việc thiện hơn là nghĩ đến điều xấu, nên lạc quan hơn là bi quan khi gặp thử thách, nhất là biết nhìn lên Chúa Giêsu, Đấng luôn làm những điều tốt đẹp cho chúng ta.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM TUẠN 5TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN V THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 09-2-2017

BÁNH SỰ SỐNG theo Thánh Mac-cô (Mc 7: 24-30)

24 Đức Giê-su đứng dậy, rời nơi đó, đến địa hạt Tia. Người vào một nhà nọ mà không muốn cho ai biết, nhưng không thể giấu được.25 Thật vậy, một người đàn bà có đứa con gái nhỏ bị quỷ ám, vừa nghe nói đến Người, liền vào sấp mình dưới chân Người.26 Bà là người Hy-lạp, gốc Phê-ni-xi thuộc xứ Xy-ri. Bà xin Người trừ quỷ cho con gái bà.27 Người nói với bà: "Phải để cho con cái ăn no trước đã, vì không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho chó con."28 Bà ấy đáp: "Thưa Ngài, đúng thế, nhưng chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ con."29 Người nói với bà: "Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi."30 Về đến nhà, bà thấy đứa trẻ nằm trên giường và quỷ đã xuất.

SUY NIỆM/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tình mẫu tử đã giúp cho bà mẹ cứu đứa con khỏi bị quỉ ám. Chính tình mẹ đã làm cho bà vượt qua sự thử thách để bà đạt tới được điều bà van xin.

Quả thật, với tình yêu dành cho con, người mẹ không coi lời nói của Chúa Giêsu là một sự xúc phạm, nhưng bà nhận ra đó là một thách đố về lòng tin của bà. Quả thật, Đức tin chân chính luôn đòi hỏi một sự thanh luyện, và bà đã để cho Lời Chúa tinh luyện đức tin của bà, và bà đã không thất vọng về sự tín thác của bà.

Một trong những rào cản của đời sống đức tin chính là tính tự ái, con đẻ của lòng tự cao tự tự phụ. Đức tin là một hành vi đáp trả về lời mời gọi của Chúa với lòng sự khiêm cung và tín thác. Lời mời gọi yêu thương của Chúa luôn vượt quá tâm tưởng của con người, và thường con người trước những thách đố. Và để có thể vượt qua thách đố đó luôn cần đến sức mạnh được hun đúc bởi một thái độ khiêm cung và tín thác.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Thái độ của bà mẹ của đứa con bị quỉ ám là bài học cho chúng ta trong việc thanh luyện đức tin: khiêm cung lắng nghe lời và tín thác vào Chúa với một thái độ không nghi nan, không nản lòng.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG  CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, để đạt tới sự trưởng thành trong đời sống đức tin, Chúa luôn mời gọi chúng con hãy thanh luyện đức tin. Xin cho chúng con luôn khám phá mọi biến cố trong cuộc sống, những thách đố chúng con gặp trong đời sống thường ngày là dịp để chúng con tỏ bày sự tín thác của chúng con với một tấm lòng khiêm cung, luôn sẵn sàng để thánh ý Chúa dìu dắt. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU- TUẦN 5TN-A - PDF Print E-mail

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

Thứ Tư, Tuần V Thường Niên, Năm A
Wednesday of the Fifth Week in Ordinary Time

BÁNH SỰ SỐNG - GOSPEL : MK 7:14-23

Jesus summoned the crowd again and said to them,
"Hear me, all of you, and understand.
Nothing that enters one from outside can defile that person;
but the things that come out from within are what defile."

When he got home away from the crowd
his disciples questioned him about the parable.
He said to them,
"Are even you likewise without understanding?
Do you not realize that everything
that goes into a person from outside cannot defile,
since it enters not the heart but the stomach
and passes out into the latrine?"
(Thus he declared all foods clean.)
"But what comes out of the man, that is what defiles him.
From within the man, from his heart,
come evil thoughts, unchastity, theft, murder,
adultery, greed, malice, deceit,
licentiousness, envy, blasphemy, arrogance, folly.
All these evils come from within and they defile."

Bài đọc (năm lẻ) : St 2,4b-9.15-17

Đức Chúa là Thiên Chúa đem con người đặt vào vườn Ê-đen.

Lời Chúa trong sách Sáng thế.

TIN MỪNG : Mc 7,14-23

Chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

Khi ấy, Đức Giê-su gọi đám đông tới mà bảo : "Xin mọi người nghe tôi nói đây, và hiểu cho rõ : Không có cái gì từ bên ngoài vào trong con người lại có thể làm cho con người ra ô uế được ; nhưng chính cái từ con người xuất ra, là cái làm cho con người ra ô uế. Ai có tai nghe thì nghe !"

Khi Đức Giê-su đã rời đám đông mà vào nhà, các môn đệ hỏi Người về dụ ngôn ấy. Người nói với các ông : "Cả anh em nữa, anh em cũng ngu tối như thế sao ? Anh em không hiểu sao ? Bất cứ cái gì từ bên ngoài vào trong con người, thì không thể làm cho con người ra ô uế, bởi vì nó không đi vào lòng, nhưng vào bụng người ta, rồi bị thải ra ngoài ?" Như vậy là Người tuyên bố mọi thức ăn đều thanh sạch. Người nói : "Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. Vì từ bên trong, từ lòng người, phát xuất những ý định xấu : tà dâm, trộm cắp, giết người, ngoại tình, tham lam, độc ác, xảo trá, trác táng, ganh tỵ, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. Tất cả những điều xấu xa đó, đều từ bên trong xuất ra, và làm cho con người ra ô uế."

SUY NIỆM

ĐIỀU LÀM CON NGƯỜI RA XẤU XA

Mẹ Tê-rê-sa Calcutta, với dáng vẻ tiều tụy, gầy còm... nhưng luôn được mọi người yêu mến. Ngược lại, Tần Thủy Hoàng, dù quyền uy tột bậc, tài năng xuất chúng và mặc bao nhung lụa, nhưng ông bị người đời chán ghét và coi là bạo chúa.

Hôm nay, Đức Giê-su dạy chúng ta bài học về điều làm cho con người trở nên tốt hay xấu, đó chính là tâm hồn. Nếu tâm hồn tốt đẹp, thánh thiện, thì ta sẽ nên tốt lành, dù ta già nua xấu xí; ngược lại, nếu tâm hồn xấu xa, hung dữ, thì ta sẽ trở nên xấu, dù bên ngoài ta đẹp đẽ, sang trọng.

Ngày nay, nhiều người lo trau chuốt vẻ đẹp bề ngoài hơn là lo trang điểm nét đẹp tâm hồn bên trong; và thay vì làm cho tâm hồn thêm xinh đẹp với bao nhân đức, thì họ lại làm lu mờ hình ảnh của Chúa nơi mình bằng các ý hướng xấu xa, tội lỗi.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin chữa lành tâm hồn con, để con có một tâm hồn thánh thiện cùng những ước muốn ngay lành. Amen.

Hồng Thủy - http://vi.radiovaticana.va/

----------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 72