mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7414
mod_vvisit_counterHôm Qua5912
mod_vvisit_counterTuần Này7414
mod_vvisit_counterTuần Trước39530
mod_vvisit_counterTháng Này111210
mod_vvisit_counterTháng Trước173870
mod_vvisit_counterTất cả10071581

We have: 144 guests online
Your IP: 54.227.6.156
 , 
Today: Jan 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BAY-CN1MV-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY TUẦN I MÙA VỌNG B - NGÀY 09/12/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Mt 9: 35-37;10: 1.6-8)

Đức Giêsu đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. Người thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng: Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về". Rồi Đức Giêsu gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền. ốt hơn là hãy đến với các con chiên lạc nhà Ítraen. Dọc đường hãy rao giảng rằng: Nước Trời đã đến gần. Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sống lại, cho người phong hủi được sạch bệnh, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy.

Suy niệm

Đối diện với đám đông, Chúa đưa mắt nhìn và chạnh lòng thương. Một sự xót thương không bắt nguồn từ sự thương hại được thúc đẩy bởi một tình cảm con người chóng qua. Việc chạnh lòng thương của Chúa là một hành vi bắt nguồn từ một tình yêu đích thực, một tình yêu vượt qua cảm tính bị chi phối bởi sự xúc cảm, một tình yêu lớn lao mà thánh Gioan chỉ có thể diễn đạt: "Người yêu thương họ đến cùng" (Ga 13, 1).

Nhìn đám đông Chúa chạnh lòng thương vì họ bơ vơ như đàn chiên không người chăn, bởi thế, tình thương của Chúa mang tính xót thương không phải để ban phát một vài ký gạo, cho vài chục ngàn, gởi một chiếc xe đạp, tặng một căn nhà tình thương. Lòng xót thương của Chúa đối với đám đông đang đi theo Người chính là quan tâm tới nỗi muộn phiền họ đang chịu, sự thất vọng đang in hằn trong tâm khảm họ, sự chết đang làm chủ cuộc đời của họ. Họ đang khao khát một niềm vui đến từ sự bình an của cuộc sống, họ đang ước ao một sự chỉ dẫn để khám phá ra ý nghĩa đích thật của cuộc đời, họ đang thèm sự xẻ chia từ con tim đến con tim, một sự cảm thông ấm áp tình người. Vai họ đang oằn những gánh nặng do những người được coi là kẻ canh giữ lề luật chất lên, họ đang sống trong nỗi sợ hãi vì những luật lệ nghiêm ngặt, họ đang cần một người mang đến cho họ một sự giải phóng khỏi nỗi sợ hãi, họ cần một niềm vui đích thật.

*SUY TƯ-CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúa Giêsu hiểu nhu cầu đó, Người đã sai mười hai môn đệ lên đường, mang tin vui qua việc trục xuất các thần ô uế -nguyên nhân của mọi khổ đau, sửa chữa lại những trục trặc làm cho cuộc sống mất bình an qua việc hướng dẫn con người hoán cải. Các môn đệ đã lên đường, không phải ban phát của cải vật chất, nhưng là trao ban lòng thương xót của Chúa.

Lạy Chúa, xin cũng hãy sai chúng con như Chúa đã sai các môn đệ, để chúng con tiếp tục công việc yêu thương mà Chúa đã bày tỏ cho chúng con. NHỜ THÀN KHÍ cho chúng con phải là khí cụ để Chúa trao ban lòng thương xót của Chúa đến cho nhân loại đang trầm luân trong cuộc đời đầy khổ đau này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

---------------------------------------

 
BANH SU SONG -LE ME VO NHIEM-THU SAU CN1MV-B PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN I MÙA VỌNG B

LỄ ĐỨC MẸ VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI – LỄ TRỌNG

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 1: 26-38)

Bà Êlisabét có thai được sáu tháng, thì Thiên Chúa sai sứ thần Gáprien đến một thành miền Galilê, gọi là Nad-rét, gặp một trinh nữ đã thành hôn với một người tên là Giuse, thuộc dòng dõi vua Đavít. Trinh nữ ấy tên là Maria. Sứ thần vào nhà trinh nữ và nói: "Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng bà". Nghe lời ấy, bà rất bối rối, và tự hỏi lời chào như vậy có nghĩa gì. Sứ thần liền nói: "Thưa bà Maria, xin đừng sợ, vì bà đẹp lòng Thiên Chúa. Và này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giêsu. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao. Đức Chúa là Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngai vàng vua Đavít, tổ tiên Người. Người sẽ trị vì nhà Giacóp đến muôn đời, và triều đại của Người sẽ vô cùng vô tận. Bà Maria thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Êlisabét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được". Bấy giờ bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói". Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA NHƯ MẸ

Hôm nay chúng ta mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Lòng tin về Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội vì Mẹ đã nghe, tin và thực hành Lời Chúa:. Ngày 08 tháng 12 năm 1854, Đức Thánh Cha Piô IX đã tuyên bố tín điều Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội: "Đức Trinh Nữ Maria ngay từ giây phút đầu tiên được thụ thai, do một đặc ân và ân sủng độc nhất vô nhị của Thiên Chúa toàn năng .

Để Mẹ chu toàn ơn gọi "làm Mẹ Chúa Cứu Thế", Thiên Chúa dự liệu cho Mẹ đặc ân "vô nhiễm nguyên tội". Đó là sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa dành cho Mẹ, và cho hết thảy mọi người chúng ta. Khi chúng ta bước vào một bậc sống, nhận lãnh một trách nhiệm, chúng ta lo sợ, hoang mang tự hỏi: không biết mình có chu toàn được không! Suy niệm về ơn vô nhiễm tội của Mẹ, giúp chúng ta an lòng, tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa. Thiên Chúa không phải như một người mẹ đem con bỏ chợ, để sống chết mặc nó, nhưng Ngài hằng chăm sóc, dõi theo ta từng phút giây. Lo sợ, hoang mang khi nhận lãnh một trách nhiệm, là phản ứng của người biết ý thức phận yếu đuối của mình, để xin Chúa thêm ơn, giúp sức và biết tựa vào Chúa. Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nhắc nhở chúng ta hãy chạy tới Đức Maria - Đấng khi tiếp nhận đầy đủ chương trình của Chúa, đã đào luyên cách đặc biệt người Con, mà Mẹ đã đồng hành trong mỗi giai đoạn lớn lên của Người, để xin ngài giúp chúng ta biết tín thác vào Chúa khi đối diện với những thách đố trong cuộc đời.

Được đặc ân cao trọng của Chúa, Mẹ càng trở thành một cộng tác viên đắc lực cho chương trình cứu chuộc của Chúa. Mẹ luôn sẵn sàng "xin vâng" trước mọi đề nghị của Chúa. Mọi biến cố thuận nghịch trong cuộc đời, Mẹ luôn biết "ghi nhớ và suy niệm trong lòng", để biết sẵn sàng thưa: "xin Chúa thực hiện nơi tôi theo như lời sứ thần nói". Như thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã nói: "Mẹ thật là rạng đông sáng chói của việc tân Phúc Âm hóa, người hướng đạo bảo đảm trên con đường đi của Giáo Hội trong ngàn năm thứ ba", chúng ta cũng hãy bước theo Mẹ, để học nơi Mẹ cách thế gieo Tin Mừng yêu thương vào trong môi trường sống của chúng ta.

*TÔI CẦU NGUYỆN ĐỂ SÔNG NHƯ MẸ: Lạy Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Thánh Thần đã xuống trên Mẹ, bao phủ Mẹ, để sinh Chúa Cứu thế. Con quyết theo gương Mẹ, trong mọi nơi, mọi lúc, biết sẵn lòng thưa: "Xin Chúa cứ thực hiện những gì Chúa muốn nơi con". Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

KÍnh chuyển:

Hồng

--------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM-CN1MV-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM TUẦN I MÙA VỌNG B

LỄ NHỚ THÁNH AMBRÔSIÔ GIÁM MỤC, TIẾN SĨ HỘI THÁNH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 7: 21.24-27)

    * CẦN THỰC HÀNH LỜI CHÚA*

Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa!" là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát.27 Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành.

Suy niệm

Trong chúng ta ai cũng thấy tầm quan trọng của móng nhà, móng càng cứng nhà càng vững chắc. Qua các bí tích Khai Tâm, người tín hữu được tháp nhập vào Nhiệm Thể Chúa Kitô, và được mời gọi tham dự vào công việc xây dựng Hội Thánh Chúa. Công việc xây dựng này, không đơn giản như một người thợ nề, nhưng còn hơn thế nữa, mỗi một tín hữu còn là viên gạch làm nên toà nhà Giáo Hội.

Viên gạch của đời Kitô hữu không là một viên gạch bình thường như bao viên gạch, nhưng đó là một khối đá được đúc nén bằng những chất liệu của cuộc sống đức tin giữa cuộc đời. Những chất liệu này là yếu tố quan trọng để cho viên gạch có khả năng kết nối các viên gạch khác làm cho toà nhà được kiên vững trước những giống tố của thế trần gây ra. Chất liệu của cuộc sống đức tin chính là lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành.

Thật vậy, qua các bí tích Khai Tâm, người Kitô hữu được tháp nhập vào Nhiệm Thể Chúa Kitô và được mời gọi làm cho Nhiệm Thể này được lớn lên. Được mời gọi tham dự vào công việc xây dựng Hội Thánh Chúa quả là một vinh phúc lớn lao, nhưng để có thể chu tất ơn gọi này một cách mỹ mãn, trước tiên từng Kitô hữu chúng ta phải để cho cuộc đời mình thật sự trở thành viên gạch có khả năng kết nối với các phần tử khác trong toà nhà của Hội Thánh. Khả năng này không đến với chúng ta một cách tự nhiên, nhưng do nỗ lực kiến tạo trong đời sống Kitô hữu của chúng ta. Đây là điều mà Chúa Kitô đã nhắc nhở: lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành.

Bởi Lời Chúa là khuôn vàng thước ngọc, là sự khôn ngoan cho đời sống Kitô hữu. Tất cả mọi bí kíp để giúp chúng ta đạt tới cùng đích của cuộc sống đều được chứa đựng trong Lời Chúa. Vì vậy, lắng nghe và đem Lời Chúa ra thực hành trong cuộc sống không chỉ làm cho cuộc đời của chúng ta kiên vững trước sóng gió mà còn kiến tạo đời mình thành chất keo có khả năng kết nối với tha nhân, nhờ đó chúng ta không sợ sụp đổ khi đối diện với những trận cuồng phong do ma quỷ gây nên.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết khám phá kho tàng vô giá nơi Lời Chúa, và không để kho tàng đó nằm yên trong két sắt, nhưng biết lấy kho tàng đó làm kim chỉ nam cho cuộc sống của chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY PDF Print E-mail


> -----------------------------------------------------------------
>
> You can find One Bread, One Body archives, the letter to readers, OBOB eBook edition, and an online donation form at
> http://www.presentationministries.com/obob/obob.asp
>
> -----------------------------------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU-CN1MV-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ TUẦN I MÙA VỌNG B - NGÀY 06/12/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 15: 29-37) *TÔI CẦN LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM- NGƯỜI NGHÈO THỂ XAC &TÂM LINH*

Đức Giêsu xuống khỏi miền ấy, đến ven Biển Hồ Galilê. Người lên núi và ngồi ở đó. Có những đám người đông đảo kéo đến cùng Người, đem theo những kẻ què quặt, đui mù, tàn tật, câm điếc và nhiều bệnh nhân khác nữa. Họ đặt những kẻ ấy dưới chân Người và Người chữa lành, khiến đám đông phải kinh ngạc vì thấy kẻ câm nói được, người tàn tật được lành, người què đi được, người mù xem thấy. Và họ tôn vinh Thiên Chúa của Ítraen. Đức Giêsu gọi các môn đệ lại mà nói: "Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi và họ không có gì ăn. Thầy không muốn giải tán họ, để họ nhịn đói mà về, sợ rằng họ bị xỉu dọc đường". Các môn đệ thưa: "Trong nơi hoang vắng này, chúng con lấy đâu ra đủ bánh cho đám đông như vậy ăn no?" Đức Giêsu hỏi: "Anh em có mấy chiếc bánh?" Các ông đáp: "Thưa có bảy chiếc bánh và một ít cá nhỏ". Bấy giờ, Người truyền cho đám đông ngồi xuống đất. Rồi Người cầm lấy bảy chiếc bánh và mấy con cá, dâng lời tạ ơn, bẻ ra, trao cho môn đệ, và môn đệ trao cho đám đông. Ai nấy đều ăn và được no nê. Những mẩu bánh còn thừa, người ta thu lại được bảy thúng đầy.

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

"Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày rồi và họ không có gì ăn" (Mt 15, 32).

Tin Mừng hôm nay kể lại việc Chúa Giêsu thấy đám đông, vì theo Chúa, nghe lời Chúa giảng mà quên cả bụng đói, thì Người chạnh lòng thương. Xung quanh cuộc sống quanh, chúng ta cũng thấy rất nhiều: những người nghèo đói bên lề đường đang cần mọi người bớt chút của ăn áo mặc để giúp đỡ họ; những tệ nạn xã hội cần mỗi người góp phần củng cố, v.v. Nhưng nhiều khi chúng ta thấy mà như không thấy, chuyện như thể không liên quan gì đến chúng ta. Dường như đó là khuynh hướng chung của con người ngày hôm nay. Chúng ta cần đến và học nơi Chúa Giêsu tình yêu và lòng thương xót.

Từ ngàn đời, Thiên Chúa đã thể hiện Ngài chính là Thiên Chúa giàu tình yêu. Ngài chạnh lòng xót thương nhân loại, nhưng không phải nhân loại chung chung nào đó, mà là chạnh lòng thương cụ thể từng người, từng người một. Lịch sử cứu độ vẫn còn đó như một bằng chứng hết sức cụ thể, lớn lao về sự không hề vô cảm, nhưng nghiêng mình xuống của Thiên Chúa để thể hiện lòng xót thương trên nhân loại.

Vì chạnh lòng thương, Thiên Chúa tạo dựng con người mang lấy chính dấu ấn hình ảnh của Thiên Chúa, để con người thông chia sự sống, sự thống trị vũ trụ cùng Ngài. Khi lòng dạ con người bội phản, vì chạnh lòng thương, Thiên Chúa lại trao ban cho con người tình yêu cứu chuộc, mà Con Một của Ngài là hiện thân để nhân loại tiếp tục được sống. Thiên Chúa chạnh lòng thương đoàn người nô lệ bên Ai Cập, nên đã giải phóng họ. Cũng vì chạnh lòng xót thương mà Ngài lãnh đạo họ, rày đây mai đó với họ giữa cảnh hoang địa đầy hiểm nguy, chết chóc. Ngài chạnh lòng thương nên đã nuôi đoàn dân lữ hành bằng nước và bánh bởi trời suốt bốn mươi năm ròng.

Ngài chạnh lòng thương sự yếu đuối của mỗi thân phận con người, nên đã tha thứ cho dân riêng hết lần này đến lần khác. Chạnh lòng thương, Thiên Chúa gieo niềm vui ơn cứu độ và niềm hy vọng được giải thoát giữa cảnh lưu đày tủi nhục. Chạnh lòng thương đoàn dân lưu đày, Ngài đã dẫn đưa họ trở về cố hương, v.v. Vô cùng những lần Thiên Chúa thể hiện Ngài là Đấng chạnh lòng thương. Trọn cả dòng lịch sử cứu độ này là trọn cả dòng lịch sử khắc ghi đậm nét tình yêu thương của Thiên Chúa. Đến lược Chúa Giêsu, Đấng là Thiên Chúa làm người, cũng như Thiên Chúa, Chúa Giêsu đã thể hiện mọi nơi, mọi thời tình yêu thương không mệt mỏi của Người.

Bắt chước Thiên Chúa, bắt chước Chúa Giêsu, ta cũng hãy chạnh lòng thương xót nhau. Xã hội, con người cần sự quan tâm chăm sóc của chúng ta. Thái độ thờ ơ, bàng quang, lãnh đạm, sống cách biệt, lạnh lùng, không thiện cảm, phải được chúng ta khai trừ khỏi đời sống của mình.

*SUY TƯ - CẦU NGUYÊN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Ta phải nhìn thấy những người nghèo đói bên lề đường đang cần ta bớt chút của ăn áo mặc giúp đỡ họ; những tệ nạn xã hội cần ta góp phần củng cố, v.v.; thấy sự bất công đang cần ta lên tiếng bênh vực công lý; thấy sự đau khổ của anh chị em đang cần ta ủi an; thấy sự hận thù đang ngự trị nơi nhiều con người đang cần ta xoa dịu, v.v.

Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ Chúa đổ tràn tâm hồn tình yêu của Chúa, để chúng con biết chạnh lòng thương, như Chúa đã chạnh lòng trước những đau khổ của loài người chúng con. Chúng con QUYẾT TÂM trở nên chứng nhân cho lòng thương xót của Chúa, LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO THA NHÂN bằng lời nói, việc làm, nhất là bằng lời cầu nguyện và gương sáng hàng ngày của chính chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 100