mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4021
mod_vvisit_counterHôm Qua6243
mod_vvisit_counterTuần Này21072
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này197847
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8686890

We have: 109 guests online
Your IP: 54.198.139.134
 , 
Today: Jun 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU HAI CN5TN-A PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN V PHỤC SINH A - NGÀY 15/05/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 21-26)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán bảo các môn đệ rằng: "Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy. ai yêu mến Thầy, sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy cũng yêu mến và tỏ mình ra cho người ấy". Ông Giuđa không phải Giuđa Iscariô thưa với Người rằng: "Lạy Thầy, tại sao Thầy sẽ tỏ mình ra cho chúng con, mà không tỏ ra cho thế gian?" Chúa Giêsu trả lời: "Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ Lời thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và chúng ta sẽ đến và ở trong người ấy. Kẻ không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Lời mà các con nghe, không phải là của Thầy, nhưng là của Cha, Đấng đã sai Thầy. Thầy đã nói với các con những điều này khi còn ở với các con. Nhưng Đấng phù trợ là Thánh Thần, mà Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, chính Người sẽ dạy các con mọi điều, và sẽ nhắc nhở cho các con tất cả hững gì Thầy đã nói với các con".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Nếu ai yêu mến Chúa, thì Chúa sẽ yêu mến người ấy và Chúa cũng sẽ tỏ mình ra cho người ấy biết".

Trong Cựu ước, người Do Thái quan niệm rằng: Đền thờ được coi như là nơi cư ngụ của Thiên Chúa. Vậy mà, với Chúa Giêsu, đền thờ Thiên Chúa từ nay sẽ là tâm hồn con người; chính qua phép rửa: người Kitô hữu sẽ trở thành đền thờ của Thiên Chúa.

Nhưng sự hiện diện đó của Thiên Chúa, người Kitô hữu chỉ cảm nhận được và chỉ có thể làm lan tỏa ra chung quanh khi họ yêu mến Chúa Giêsu và tuân giữ các giới răn của Thiên Chúa, nghĩa là sống theo Ngài và sống bằng chính sức sống của Ngài.

Lời Chúa nhắc nhở mỗi người về sứ mệnh làm chứng cho sự hiện diện của Chúa Giêsu trong cuộc sống. Người ta không thể cho đi điều mình không có. Và điều này càng đúng hơn trong đời sống đức tin của người Kitô hữu. Chúng ta sẽ không thể là chứng nhân cho sự hiện diện của Chúa Giêsu nếu như cuộc sống của chính bản thân mình không có sức tỏa lan sự hiện diện ấy.

Nhưng đó cũng là thách đố đang được đặt ra cho chúng ta ngày hôm nay: chúng ta phải sống thế nào để sự hiện diện của Chúa không chỉ giới hạn trong nơi thờ phượng hay trong những sinh hoạt tôn giáo, mà còn phải được thể hiện bằng cả cuộc sống của chúng ta.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Ước gì, qua cuộc sống mỗi ngày, chúng ta luôn cảm nhận được sự hiện diện yêu thương của Chúa và đáp trả tình yêu ấy bằng những cố gắng sống yêu thương, quảng đại để sự hiện diện về tình yêu của Chúa cũng được người khác cảm nhận.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Xin cho Lời Chúa luôn là sức sống và là ánh sáng dẫn bước CHÚNG CON trong cuộc sống, giúp chúng CON biết sống đẹp lòng Chúa và đem tình thương Chúa đến cho mọi người. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY - CN4PS-A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN IV PHỤC SINH A - NGÀY 13-5-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 7-14)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con biết Thầy, thì cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ các con biết và đã xem thấy Người". Philipphê thưa: "Lạy Thầy, xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha và như thế là đủ cho chúng con". Chúa Giêsu nói cùng ông rằng: "Ai thấy Thầy là xem thấy Cha. Sao con lại nói: Xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha? Con không tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy ư? Những điều Thầy nói với các con, không phải tự mình mà nói, nhưng chính Cha ở trong Thầy, Ngài làm mọi việc. Các con hãy tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy. Ít ra các con hãy tin vì các việc Thầy đã làm. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai tin vào Thầy, người ấy sẽ làm được các việc Thầy đã làm. Người ấy còn làm được những việc lớn lao hơn, vì Thầy về với Cha. Và điều gì các con nhân danh Thầy mà xin Cha, Thầy sẽ làm, để Cha được vinh hiển trong Con. Nếu điều gì các con nhân danh Thầy mà xin cùng Thầy, Thầy sẽ làm cho".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Thánh ý Thiên Chúa rất nhiệm mầu, rất cao sâu, nhưng nhờ Chúa Giêsu mà chúng ta có thể hiểu được phần nào. Chúa Giêsu đến với con người trong thân phận của kiếp người, Chúa Giêsu sống với con người để mở mắt cho con người, để khi nhìn vào Chúa Giêsu mà thấy rõ Chúa Cha trên trời. Nhờ vào Chúa Giêsu, mà chúng ta an tâm vì mình biết phải thờ phượng Thiên Chúa như thế nào cho phải đạo.

CAC BẠN cứ nhìn vào đời sống của Chúa Giêsu thì sẽ hiểu được tấm lòng yêu thương của Thiên Chúa ra sao và cũng biết được mình phải sống thế nào cho đúng với phận làm con.

Xung quanh chúng ta, còn rất nhiều người vẫn chưa biết Chúa. Chúa vẫn luôn mời gọi và sai chúng ta đến với họ. Chúa Giêsu thì mặc khải về Chúa Cha, còn chúng ta là tấm gương phản chiếu hình ảnh của Chúa Giêsu. Nhìn vào cuộc sống của Chúa Giêsu thì chúng ta nhận ra hình ảnh của Thiên Chúa. Cũng vậy, chính cách mà chúng ta biết sống theo thánh ý Chúa sẽ thể hiện được rõ nét khuôn mặt của Chúa. Cũng như khi thực hiện được những điều đẹp lòng Chúa, thì mỗi người sẽ trở thành tấm gương tốt phản ánh trung thực về Chúa.

Nhưng để phản chiếu được khuôn mặt đích thực của Chúa, thì chúng ta phải biết tiếp xúc với Chúa để đời sống của mình trở nên tốt và đủ sức để giới thiệu. Chúng ta chỉ có thể tiếp xúc được với Chúa khi biết chạy đến với Chúa, chạy đến với Mình Máu thánh Chúa, với Lời Chúa, qua các thánh lễ, qua những giờ kinh nguyện sớm tối trong gia đình, qua những công việc đạo đức. Để qua lời dạy dỗ của Chúa Giêsu, chúng ta sẽ biết và hiểu về Chúa nhiều hơn.

* SUY TƯ VÀ  QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Người ta chỉ có thể cho đi cái mà mình có. Điều đó có nghĩa là CAC BẠN chỉ có thể giới thiệu Chúa cho người khác, chỉ có thể phản ánh khuôn mặt của Chúa, khi nơi mỗi người phải có trước hình ảnh của Chúa trong con người của mình.

Rất ước mong rằng, qua cách sống của từng người chúng ta mà mọi người xung quanh sẽ nhận ra được khuôn mặt đích thực của Chúa Giêsu. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU - CN4PS-A = PDF Print E-mail

THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH - 12-5-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không thì Thầy đã nói với các con rồi. Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ cho các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thấy ở đâu, thì các con cũng ở đó với Thầy. Thầy đi đâu, các con đã biết đường rồi". Ông Tôma thưa Người rằng: "Lạy thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi ?" Chúa Giêsu đáp: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trang Tin Mừng hôm nay được chọn để suy gẫm trong Mùa Phục Sinh là có dụng ý rõ ràng. Dưới ánh sáng của sự phục sinh, người ta không thể sống sự trói buộc của tội lỗi và sự chết nữa. Chính Chúa Giêsu đã chiến thắng sự chết mang lại sự sống cho TÍN HỮU.

Các môn đệ có phần lo lắng, bồn chồn và xao xuyến. Các ông đã không thể dấu cảm xúc đó vào bên trong nữa vì các ông sắp mất Thầy. Trong tình cảnh này, Chúa Giêsu vỗ về và củng cố niềm tin cho các ông : "Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy", vì Thầy ra đi cốt để dọn chỗ cho các con và chắc chắn Thầy sẽ đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu các con ở đó với Thầy. Tình thầy trò được xiết chặt hơn, thắm thiết hơn. Hiếm có chỗ nào trong Tin Mừng diễn tả chân tính tình yêu của Chúa Giêsu với các môn đệ như phần này trong Gioan. Những lời tâm tình của Chúa Giêsu phát ra từ trong sâu thẳm của một người có tương quan tình cảm như bao người, đồng thời lại cũng là Đấng ý thức cách đầy đủ, mắc lấy trọn vẹn sứ vụ được trao phó. Nên sự hoà quyện hai chiều kích này khiến cho lời Chúa Giêsu tuy thật nhẹ nhàng, nhưng lại có sức thuyết phục, đầy xác tín và đầy tự tin, nhất là khẳng định căn tính đích thực của Ngài với các môn đệ: "Thầy là đường, là sự thật, và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy". Câu này trả lời cho thắc mắc của Tôma, cũng là thắc mắc của mỗi chúng ta: "Lạy Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi?"

Chiêm ngắm trong thinh lặng, chúng ta như được nhìn thấy rõ hơn khung cảnh cuộc trò truyện này của Chúa Giêsu với các môn đệ. Nó gợi lại trong chúng ta những thắc mắc căn bản của đời Kitô hữu. Chúng ta rất sợ lạc đường. Thế nên, Chúa Giêsu muốn các môn đệ không cần tìm ở đâu con đường để đến với Ngài mà hãy đi vào con đường Ngài đã đi. Hãy nói những gì ngài muốn chúng ta nói. Hãy Làm những gì Chúa Giêsu đã làm. Trên hết, hãy từ bỏ chính mình vác thập giá mình để theo Chúa, để chiến thắng như Chúa.

Như đã nói, chúng ta vẫn đang sống trong niềm vui phục sinh, nên bài Tin Mừng này nhắc chúng ta về cách phản tỉnh cuộc sống của mình: Hãy sống đúng tinh thần của người con được Chúa cứu chuộc, đồng thời nhạy bén trong việc nhận diện khuôn mặt của Sa tan ẩn dấu dưới sự vô cảm, vô hướng và không kiên định trên hành trình đức tin.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, Đấng dẫn đường cho chúng con về cùng Thiên Chúa. Xin ban cho chúng con trung thành sống theo giáo huấn của Chúa, và chiêm ngắm cuộc đời của Chúa, để nhờ đó, chúng con luôn bước đi trong sự thật và sự sống của chính Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM - TUAN 4 PS -A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN IV PHỤC SINH A - NGÀY 11/5/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 13: 16-20)

Sau khi đã rửa chân cho các môn đệ, Chúa Giêsu phán với các ông rằng: "Thầy bào thật cho các con: Tôi tớ không trọng hơn chủ; kẻ được sai đi không trọng hơn Đấng đã sai mình. Nếu các con biết điều đó và thực hành thì có phúc. Thầy không nói về tất cả các con, vì Thầy biết những kẻ thầy đã chọn. Nhưng lời Thánh Kinh sau đây phải được ứng nghiệm: chính kẻ ăn bánh của Ta sẽ gót lên đạp Ta. Thầy nói điều đó với các con ngay từ bây giờ, trước khi sự việc xảy đến. Để một khi sự việc xảy đến, các con tin rằng: Thầy là ai. Thầy bảo thật các con: Ai đón nhận kẻ Thầy sai đến là đón nhận Thầy, và ai đón nhận Thầy là đón nhận Đấng đã sai Thầy".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng hôm nay là lời trần tình của Chúa Giêsu cho các môn đệ. Nói về chính Ngài, về sứ vụ của Ngài, một trong những trăn trở của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ. Các ông theo Thầy, nhưng lại chưa gặp được chính Thầy trong mối tương quan thầy – trò. Nghe Thầy nói, thấy việc Thầy làm nhưng các ông không cảm nhận kinh nghiệm của những điều đã được chứng kiến, nên các ông cứ bước đi trong sự mù mờ.

Trong khi đó, Chúa Giêsu cho thấy mục đích của việc chọn các ông. Chúa Giêsu không chọn các ông chỉ để kết bạn hay vì mối tương quan cá nhân, nhưng vì sứ vụ duy nhất, thánh thiện và tông truyền. Sứ vụ mà Chúa Giêsu đang thực hiện minh chứng Ngài được Chúa Cha uỷ thác, đồng thời làm sáng tỏ chân tính của Người Con Duy Nhất của Chúa Cha: "Con Người đến không phải để được hầu hạ, nhưng là để hầu hạ và hiến dâng mạng sống làm giá cứu chuộc cho nhiều người". Chúa Giêsu đưa các môn đệ đến việc chấp nhận sứ vụ cứu độ thế giới như là một báu vật ẩn chứa thử thách chứ không như một món quà đơn thuần. Ngài giúp các môn đệ nhận rõ vai trò của mình. Các ông chọn lựa và thi hành sứ vụ mà trong đó, các ông là những cánh tay nối dài ơn cứu độ của Ngài đến với nhân loại.

Chiêm ngắm Tin Mừng này, chúng ta được mời gọi tiếp nối sứ vụ của Chúa Giêsu đã trao gởi như là căn tính của mỗi Kitô hữu. Chúng ta không chỉ là người quản lý khôn ngoan, trung tín mà còn là người thừa kế của Chúa Giêsu với đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ, cùng với tình yêu. Chỉ trong tình yêu với Chúa Giêsu, mối tương quan của chúng ta với Ngài và với anh chị em mới bền chặt. Nếu Chúa Giêsu là trung gian duy nhất giữa Thiên Chúa và loài người, thì chẳng có đường nào khác để đến với Thiên Chúa ngoài Chúa Giêsu.

* SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG THEO LỜI CHÚA : Hiểu chính xác là chúng ta cần một thị thực do Chúa Giêsu cấp để vào trong vương quốc sự sống của Ngài. Làm theo thứ tự, theo cách Chúa Giêsu dạy: "Ai đón nhận kẻ Thầy sai, là đón nhận Thầy, và ai đón nhận Thầy là đón nhận Đấng đã sai Thầy", để có thể không lạc hướng, không trật đường ray, nhất là không trở thành "kẻ ăn bánh của Ta sẽ giơ gót lên đạp Ta".

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH : Xin cho mầu nhiệm Phục sinh tiếp tục làm chủ suy nghĩ, hành vi và lời nói của chúng ta, để nhào nặn chúng ta nên ánh sáng phục sinh cho Chúa Giêsu giữa cuộc đời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU - TUAN 4PS-A - NGHE LOI CHA TA PDF Print E-mail

NGÀY 10/5/2017 - THỨ TƯ SAU CN IV PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 12: 44-50)

"NGHE GIỮ LỜI TA LÀ CÂN THIẾT NHẤT !

Khi ấy, Chúa Giêsu lớn tiếng nói rằn: "Ai tin vào Ta thì không phải là tin vào Ta mà là tin vào Đấng đã sai Ta. Ta là sự sáng thế gian, để bất cứ ai tin vào Ta, người ấy sẽ không ở trong tối tăm. Nếu ai nghe Lời Ta mà không tuân giữ, thì không phải chính Ta xét xử người ấy. Vì Ta đến trong thế gian không phải để xét xử, nhưng là để cứu độ thế gian. ai khinh dể Ta, và không chấp nhận Lời Ta, thì đã có người xét xử. Lời Ta nói sẽ xét xử người ấy trong ngày sau hết. Bởi vì Ta không tự mình nói ra, nhưng Chúa Cha, là Đấng đã sai Ta, chính Người đã ra lệnh cho Ta phải nói gì và phải công bố gì. Và Ta biết rằng lệnh của Người là sự sống đời đời. Những điều Ta nói, thì Ta nói theo như Cha đã dạy".

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Cac bạn chiêm ngắm Tin Mừng hôm nay trong thinh lặng để đức tin dẫn chúng ta trở lại với khung cảnh nơi Chúa Giêsu đang giảng dạy cho dân chúng. Những lời vàng ngọc của Chúa Giêsu gởi trao cho giáo dân sơ khai như một lời hứa viên mãn cho ta. Những lời này thốt ra khẳng định giá trị của ơn cứu độ và vị trí ưu việt của Chúa Giêsu trên hành trình đức tin của từng người.

Tin vào Chúa Giêsu là cách để đón nhận ánh sáng sự sống và tránh xa bóng tối sự chết. Chúa Giêsu khẳng định Ngài đến thế gian để cứu độ những kẻ tin Ngài. Vì thế, Ngài không đến để xét xử nhưng chính lời của Ngài sẽ là thước đo xét xử chúng ta trong ngày sau hết. Đây là sự khác biệt căn bản với những gì chúng ta nhìn nhận nơi chính bản thân Chúa Giêsu với chúng ta.

* SUY TƯ VÀ CÓ HÀNH ĐỘNG: Qua Lời Chúa hôm nay, chúng ta có cơ hội xét mình kỹ lưỡng hơn, để sẵn sàng làm mới niềm tin của mình bằng cách thay đổi cách nhìn về cách sống và thực hành niềm tin trong thế giới hiện đại. Không phải cứ đến nhà thờ đọc kinh, xem lễ và lẩm bẩm lạy Chúa tôi, lạy Chúa là được vào Nước Trời, mà thiết yếu là biến những tâm tình cầu nguyện nơi nhà thờ, trên bàn thờ gia đình ra môi trường sống, vào công việc, vào cách ứng xử, hành xử với tha nhân. Và từ môi trường bên ngoài đi vào trong tâm hồn để cảm nghiệm sự thăng tiến cho niềm tin và sự tròn đầy đức tin của chính mình. Như thế, không có cầu nguyện với Đấng mình tin thì không có thực hành niềm tin và nếu không có thực hành niềm tin thì cũng không sao xác tín sự hiện diện của Đấng tạo thành thế giới này.

* TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ QUYẾT THỰC HÀNH : Lạy Chúa, xin cho con luôn vững tin vào Chúa, để suốt đời, con được thuộc về Chúa. Và như thế, Chúa chính là ánh sáng soi cho con đi. Đi trong ánh sáng của Chúa, chắc chắn, con không bao giờ lạc lối. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 80