mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay625
mod_vvisit_counterHôm Qua10757
mod_vvisit_counterTuần Này44825
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này135881
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10640137

We have: 97 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU NAM - CN4MC - B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY B - NGÀY 15-03-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 5: 31-47)

31 Nếu tôi làm chứng về chính mình, thì lời chứng của tôi không thật.32 Có Đấng khác làm chứng về tôi, và tôi biết: lời Người làm chứng về tôi là lời chứng thật.33 Chính các ông đã cử người đến gặp ông Gio-an, và ông ấy đã làm chứng cho sự thật.34 Phần tôi, tôi không cần lời chứng của một phàm nhân, nhưng tôi nói ra những điều này để các ông được cứu độ.35 Ông Gio-an là ngọn đèn cháy sáng, và các ông đã muốn vui hưởng ánh sáng của ông trong một thời gian.36 Nhưng phần tôi, tôi có một lời chứng lớn hơn lời chứng của ông Gio-an: đó là những việc Chúa Cha đã giao cho tôi để tôi hoàn thành; chính những việc tôi làm đó làm chứng cho tôi rằng Chúa Cha đã sai tôi.37 Chúa Cha, Đấng đã sai tôi, chính Người cũng đã làm chứng cho tôi. Các ông đã không bao giờ nghe tiếng Người, cũng chẳng bao giờ thấy tôn nhan Người.38 Các ông đã không để cho lờNgười ở mãi trong lòng, bởi vì chính các ông không tin vào Đấng Người đã sai đến.39 Các ông nghiên cứu Kinh Thánh, vì nghĩ rằng trong đó các ông sẽ tìm được sự sống đời đời. Mà chính Kinh Thánh lại làm chứng về tôi.40 Các ông không muốn đến cùng tôi để được sự sống.41 Tôi không cần người đời tôn vinh.42 Nhưng tôi biết: các ông không có lòng yêu mến Thiên Chúa.43 Tôi đã đến nhân danh Cha tôi, nhưng các ông không đón nhận. Nếu có ai khác nhân danh mình mà đến, thì các ông lại đón nhận.44 Các ông tôn vinh lẫn nhau và không tìm kiếm vinh quang phát xuất từ Thiên Chúa duy nhất, thì làm sao các ông có thể tin được?45 Các ông đừng tưởng là tôi sẽ tố cáo các ông với Chúa Cha. Kẻ tố cáo các ông chính là ông Mô-sê, người mà các ông tin cậy.46 Vì nếu các ông tin ông Mô-sê, thì hẳn các ông cũng tin tôi, bởi lẽ ông ấy đã viết về tôi.47 Nhưng nếu điều ông ấy viết mà các ông không tin, thì làm sao tin được lời tôi nói? "

SUY NIỆM/TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Chúa Giêsu nói với những người Do Thái rằng, Người là nguồn sự sống, và đây là các chứng cứ:

- Gioan Tẩy Giả làm chứng Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế đến từ Thiên Chúa.

- Các công việc Chúa Giêsu làm hay các phép lạ của Người cho thấy Người là Thiên Chúa.

- Chúa Cha cũng lên tiếng làm chứng về Chúa Giêsu.

Nhưng những người Do Thái không nghe được tiếng Chúa Cha, cũng không bao giờ thấy tôn nhan Ngài. Lý do là vì họ "không để cho lời của Chúa ở mãi trong lòng", do đó, họ không nghe thấy điều Thiên Chúa làm chứng cho Chúa Giêsu nên họ không đến với Người cũng như không tin vào Người. Kết quả là họ không có được sự sống đời đời, nghĩa là không được cứu độ.

Hôm nay, Chúa Giêsu cũng muốn nói với bạn rằng, Người là Đấng Cứu Độ của loài người, nhưng Người có là Đấng Cứu Độ của riêng bạn hay không, điều đó hoàn toàn tùy thuộc vào việc bạn có tin nhận và dấn thân đi theo Người hay không. Đây là mối tương giao hoàn toàn cá vị giữa bạn và Người, và Chúa cần một mối tương giao như thế để Người có thể ban sự sống đời đời cho bạn.

Có thể từ thuở bé, bạn đã được rửa tội nhờ đức tin của cộng đoàn, nhưng để cho sự sống thần linh mà bạn lãnh nhận trong bí tích Rửa tội được lớn lên và sinh hoa kết quả, bạn phải có một mối tương quan hoàn toàn riêng tư với Thiên Chúa.

Nhưng làm sao bạn biết được và tin theo Chúa Giêsu nếu Chúa Cha không lôi kéo bạn và, qua Thánh Thần của Ngài, làm cho bạn hiểu được mầu nhiệm Đức Giêsu Kitô bằng tiếng nói nhiệm mầu của Người trong linh hồn bạn? Điều kiện để bạn có thể nghe được tiếng Thiên Chúa Cha, đó là bạn phải để cho "lời của Ngài ở mãi trong lòng" bạn.

*SỐNG VÀ CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Chuyên cần cầu nguyện dựa trên một đoạn Tin Mừng và lập đi lập lại một câu Tin Mừng nào đó là một cách "làm cho Lời cư ngụ" với bạn. Vậy hãy cầm lấy quyển Thánh Kinh lên và hãy đọc, và rồi bạn sẽ nghe được Thiên Chúa nói với bạn về Đức Giêsu Kitô - Đấng Cứu Độ duy nhất mà ngoài Người ra, bạn không thể tìm được sự sống mà linh hồn bạn khao khát, ở bất cứ nơi nào khác.

Lạy Chúa, xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe, bởi Chúa có lời ban sự sống đời đời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 13-3-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Ezekiel 47:1-9, 12
View Readings Psalm 46:2-3, 5-6, 8-9 John 5:1-16

GO OUT INTO THE DEEP

"Do you want to be healed?" —John 5:6

Jesus didn't ask the sick man: "Do you want to be sick?" The sick man, and most people, would answer with a resounding "No." Jesus asked him, and asks us, "Do you want to be healed?" (Jn 5:6) The sick man didn't answer "Yes." Perhaps he wanted to be rid of his sickness, but didn't want to change the lifestyle of limitations and sin (Jn 5:14) that he'd built around his sickness. He had a soul sickness as well as a physical sickness.

It's not in Jesus' nature to do a half-healing. He won't limit Himself to only heal what's causing you the most pain. In addition to healing your knee, He'll also insist on healing your relationship with your father. You go into Jesus' emergency room to be healed of high blood pressure, and He first talks about healing you of unforgiveness toward someone who hurt you "thirty-eight years" ago (Jn 5:5). You want to stick your toe into healing water (Jn 5:2ff), and Jesus wants to sweep you away in His healing river of life (Ez 47:5, 12), to baptize, to immerse you.

Jesus stands at your door (see Rv 3:20) and asks you: "Do you want to be healed? Do you want overflowing, abundant life? (Jn 10:10) Whatever is lifeless in you, I will make fresh and new (Ez 47:9). In My healing, I will heal you and free you of spending your life hidden beneath the shroud of sickness, depression, anxiety, and fear of death (Heb 2:15). I will heal you for evangelization, and give you the power to witness to Me and pierce hearts by speaking My prophetic word. I will make you a light for the world (Mt 5:14). Answer, My child! Do you want to be healed?"

Prayer: Jesus, I choose to live my Baptism to the fullest. Immerse me anew in the living water of the Holy Spirit (Jn 7:37-39).
Promise: "There is a stream whose runlets gladden the city of God." —Ps 46:5
Praise: Lisa abandoned herself to the will of God and experienced a new awakening in the Holy Spirit.

------------------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BA -CN4MC- B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY B - NGÀY 13-03-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 5: 1-16)

        *NGÀY SA-BAT VẪN ĐƯỢC LÀM VIỆC LÀNH*

1 Sau đó, nhân dịp lễ của người Do-thái, Đức Giê-su lên Giê-ru-sa-lem.2 Tại Giê-ru-sa-lem, gần Cửa Chiên, có một hồ nước, tiếng Híp-ri gọi là Bết-da-tha. Hồ này có năm hành lang.3 Nhiều người đau ốm, đui mù, què quặt, bất toại nằm la liệt ở đó, (chờ cho nước động,4 vì thỉnh thoảng có thiên thần Chúa xuống hồ khuấy nước lên; khi nước khuấy lên, ai xuống trước, thì dù mắc bệnh gì đi nữa, cũng được khỏi).5 Ở đó, có một người đau ốm đã ba mươi tám năm.6 Đức Giê-su thấy anh ta nằm đấy và biết anh sống trong tình trạng đó đã lâu, thì nói: "Anh có muốn khỏi bệnh không? "7 Bệnh nhân đáp: "Thưa Ngài, khi nước khuấy lên, không có người đem tôi xuống hồ. Lúc tôi tới đó, thì đã có người khác xuống trước mất rồi! "8 Đức Giê-su bảo: "Anh hãy trỗi dậy, vác chõng mà đi! "9 Người ấy liền được khỏi bệnh, vác chõng và đi được.

Hôm đó lại là ngày sa-bát.10 Người Do-thái mới nói với kẻ được khỏi bệnh: "Hôm nay là ngày sa-bát, anh không được phép vác chõng! "11 Nhưng anh đáp: "Chính người chữa tôi khỏi bệnh đã nói với tôi: "Anh hãy vác chõng mà đi! "12 Họ hỏi anh: "Ai là người đã bảo anh: "Vác chõng mà đi"? "13 Nhưng người đã được khỏi bệnh không biết là ai. Quả thế, Đức Giê-su đã lánh đi, vì có đám đông ở đấy.14 Sau đó, Đức Giê-su gặp người ấy trong Đền Thờ và nói: "Này, anh đã được khỏi bệnh. Đừng phạm tội nữa, kẻo lại phải khốn hơn trước! "15 Anh ta đi nói với người Do-thái: Đức Giê-su là người đã chữa anh khỏi bệnh.16 Do đó, người Do-thái chống đối Đức Giê-su, vì Người hay chữa bệnh ngày sa-bát.

SUY NIỆM

Người bất toại 38 năm không được ai đưa xuống hồ để được khỏi bệnh, tình trạng người này coi như tuyệt vọng: 38 năm không phải là ít, nó gần bằng một đời người; và 38 năm nằm liệt có thể ví như đã chết, vì không có khả năng tự mình tìm phương thế cứu lấy mình, dù nằm bên cạnh suối nước chữa bệnh. Hoàn cảnh anh ta cũng hết sức khốn đốn: không có người thân, không còn bạn bè vì bệnh quá lâu nên người ta bỏ anh, đúng như anh ta xác nhận "tôi không có ai..."

Thế nhưng giữa đám người đui mù, què quặt nằm la liệt ở Cửa Chiên, Chúa Giêsu lại chọn con người này để chữa lành mặc dù anh ta không hề lên tiếng van xin. Điều đó có nghĩa là, Thiên Chúa luôn có mặt trong mọi nỗi đau của con người và khi con người lâm cơn tuyệt vọng thì chỉ một mình Thiên Chúa khởi xướng việc chữa lành, bởi những kẻ khốn khổ nhất là kẻ được Thiên Chúa lưu tâm nhiều nhất: "Chúa gần gũi những tấm lòng tan vỡ, cứu những tâm thần thất vọng ê chề" (Tv 34, 19).

Câu hỏi "ngươi có muốn khỏi bệnh không?" của Chúa Giêsu có vẻ như dư thừa, vì ai bị bệnh mà lại không muốn được chữa khỏi. Thế nhưng, câu hỏi đó của Người cốt để gợi lên hy vọng nơi người bệnh và để anh ta nói lên tình trạng tuyệt vọng của mình. Nếu muốn được chữa lành, anh ta phải chọn chỗi dậy; và nếu muốn khỏi bệnh anh ta phải tỉnh thức để giữ mình chừa bỏ tội lỗi sau khi đã được làm cho lành mạnh. Bởi vì, Chúa Giêsu cho biết, giữa tội lỗi và bệnh tật có một mối liên hệ rất ư gần gũi.

Hôm nay, Chúa Giêsu cũng đặt câu hỏi đó đối với mỗi người trong chúng ta là những kẻ mang đủ thứ bệnh tật trong tâm hồn: "Ngươi có muốn khỏi bệnh không?"

Phải chăng đã bao lần chúng ta cảm thấy bất lực và khốn khổ vì cứ sa đi ngã lại trong một thứ tội nào đó mà không thể vượt qua được? Thực ra, một phần lớn là vì chúng ta không thực sự muốn đoạn tuyệt với tội, vẫn còn có một chút yêu thích luyến tiếc nào đó đối với tội lỗi và muốn ở lại trong tình trạng cũ; hoặc chúng ta không nhìn nhận mình bất lực mà cứ cậy dựa vào sức riêng để chống lại tội lỗi để rồi chuốc lấy thất bại thảm hại; hoặc tệ hơn, chúng ta ngã lòng không tin tưởng vào tình yêu tha thứ và chữa lành của Thiên Chúa để rồi không chịu chỗi dậy sau mỗi lần vấp ngã.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Những lần té ngã, tái phạm là bình thường và không tránh được trong thân phận làm người. Cái "khốn hơn" ở đây là nằm bẹp luôn sau mỗi lần té ngã thay vì vác chõng mà đi; cái "khốn hơn" còn là việc tin rằng tất cả đều hoàn tất mà không biết việc vô cùng cần thiết cần phải làm là tỉnh thức để chăm sóc sự sống hầu cho nó mang lại hoa trái; nói cách khác, chúng ta đừng dựa vào ân sủng để rồi cứ nằm im trong sự bất lực.

Lạy Chúa, Chúa đã tha thứ và phục hồi sự sống thiêng liêng cho chúng con trong bí tích Giải tội; NHỜ ƠN THÁNH THẦN chúng con biết giữ gìn sự sống ấy và làm cho nó tăng triển mỗi ngày để những ân huệ Chúa ban cho chúng con không trở nên vô ích. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển: Hồng

-----------------------------------

 
BANH SU SONG- ONE BREAD, ONE BODY 12-3-2108 PDF Print E-mail

ONE BREAD, ONE BODY

Isaiah 65:17-21
View Readings Psalm 30:2, 4-6, 11-13 John 4:43-54

GET THE POINT

"He and his whole household thereupon became believers." —John 4:53

There are various points in any work. There is conception, when we conceive an idea. Every work has its beginning and end. Most works are punctuated with breakthroughs, decisions, and problems. The most important point in a work is often the point of faith.

For example, a royal official tried unsuccessfully to bring healing to his son who was near death. When he heard that Jesus "had come back from Judea to Galilee, he went to Him and begged Him to come down and restore health to his son" (Jn 4:47). When Jesus declined to come, the royal official believed Jesus' statement: " 'Return home. Your son will live.' The man put his trust in the word Jesus spoke to him, and started for home" (Jn 4:50). At this point, the son was healed, although the royal official did not learn about it till the next day (Jn 4:51). The most important point in this miracle was when the royal official believed. Even if his son had not been healed till later, the point of faith would have been the most important point.

The Lord wants to heal you, bring reconciliation to your family, lead you to a beautiful vocation, give you financial freedom, etc. The most important point in these wonderful works is usually the point when you know God's will and obediently put your faith in Him.

In this Lent, may you "get the point" of faith.

Prayer: Father, I have faith! Help my lack of faith! (Mk 9:24, our transl.)
Promise: "He dies a mere youth who reaches but a hundred years, and he who fails of a hundred shall be thought accursed." —Is 65:20
Praise: Ruth joined the secular Franciscans at age forty-eight and followed Jesus and St. Francis for fifty years.

-----------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU HAI -CN4MC -B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HẢNG NGÀY - THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT IV MÙA CHAY B

TÌNH YÊU THIÊN CHÚA

BÁNH SỰ SỐNG - Tin Mừng Ga 4: 43-54 : ÔNG CỨ VỀ ĐI, CON ÔNG SỐNG". (C. 50)

Tin Mừng theo thánh Gioan rất đặc biệt bởi lẽ Tin Mừng Gioan được xem là Tin Mừng của mầu nhiệm tình yêu thương. Hết sức đơn giản, vì trong Tin Mừng, tác giả đặc biệt nhấn mạnh đến lòng thương xót của Thiên Chúa đối với con người. Tình thương của Thiên Chúa diễn tả bằng nhiều hình ảnh với nhiều cung bậc khác nhau qua những lời giáo huấn và việc làm của Chúa Giêsu.

Thiên Chúa thể hiện tình yêu với con người bằng những cung bậc khác nhau. Có lúc thiết thân như bạn hữu: "Thầy gọi anh em là bạn hữu của Thầy" (Ga 15, 15), có lúc bao dung độ lượng như người cha già ngóng đợi đứa con hoang đàng trở về.

Loài người là đối tượng để Thiên Chúa yêu thương.Người nhìn ngắm, thấu hiểu từng cảm xúc suy nghĩ của chúng ta.Người biết rõ những gì chúng ta khát vọng chờ mong. Người thấu cảm nỗi tâm tư, những cơn cám dỗ và những khoảng trống trong tâm hồn ta. Người đếm từng sợi tóc, từng mạch máu nhỏ li ti đang ngầm chảy trong ta. Người biết ta yếu đuối để vực dậy đỡ nâng, biết ta cô đơn trống vắng để lấp đầy.

Thiên Chúa lắng nghe từng nhịp đập con tim, từng bước chân ta vụng về dễ dàng vấp ngã, vì thế Người đã tự nguyện gánh lấy mọi khổ đau để cho ta được hạnh phúc viên mãn. Thiên Chúa đã tự trói buộc mình vào tình yêu nhân thế để rồi trả lại cho con người niềm tự do của thuở ban đầu Sáng Thế. Người hủy diệt sự chết để rồi tái sinh ta trong sự sống mới vinh quang.

Tin mừng cho thấy, trong một lần trở lại thăm quê hương Nagiarét, Chúa Giêsu tỏ thái độ thất vọng về một số người đồng hương rất cứng lòng tin, nên Người bỏ đó mà đi đến Galilê.Nơi đây Người được dân chúng đón tiếp nồng nhiệt. Trong số đó có viên sĩ quan của nhà vua nghe biết tiếng tăm và quyền năng của Chúa Giêsu nên ông tìm đến gặp và xin Người chữa đứa con trai của ông đang trong giờ phút thập tử nhất sinh.

Tin Mừng hôm nay chỉ cho biết một ít thông tin về viên sĩ quan ngoại đạo và đứa con trai của ông. Thái độ khẩn khoản của ông trước Chúa Giêsu chứng tỏ tình thương đối với đứa con mà ông đang từng giây từng phút giành lấy từ tay tử thần. Ông đã không để ý đến lời khiển trách của Chúa Giêsu nhưng một mực tin vào quyền năng và tình thương của Chúa: "Thưa Ngài, xin Ngài xuống cho, kẻo cháu nó chết mất" (câu 49). Ông vui mừng khi Chúa Giêsu nhận lời:"Ông cứ về đi, con ông sống"(câu 50) và vội vã trở về nhà. Ông ta mong ước Chúa Giêsu có mặt lúc này để cứu sống con ông, nhưng Chúa Giêsu đã làm điều mà chính ông ta cũng không ngờ, Ngài dùng Lời quyền năng để phán và phép lạ đã xảy ra. Chúa Giêsu sẵn có sự sống Thiên Chúa nơi mình nên Ngài chỉ phán có một lời, đứa trẻ đã được lành mạnh. Kết quả là viên sĩ quan và cả gia đình của ông đã nhận được sự sống thần thiêng và ơn cứu độ.

Sau khi cầu xin Chúa Giêsu, viên sĩ quan đã được mời gọi hãy tin vào lời Chúa nên ông đã ra về. Khi ông còn đang đi xuống thì nhận được tin báo con ông đã khỏi bệnh. Với cách chữa bệnh "từ xa", Chúa Giêsu một lần nữa thực hiện phép lạ thứ 2 tại Cana giúp dân chúng tin nhận quyền năng của Thiên Chúa.

Phép lạ xảy ra trong một bối cảnh khá đặc biệt. Trong khi những người Do Thái tại Nagiarét không đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa thì những người dân ngoại lại nhận được. Điều này cho thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa không đến do mối liên hệ dân tộc huyết thống nhưng do lòng tin. Ơn cứu độ mang tính phổ quát không chỉ gói gọn trong một dân tộc Do Thái nhỏ bé nhưngmở rộng đến các dân ngoại. Những người Do thái thường hãnh diện là dân riêng được Thiên Chúa tuyển chọn, họ có thái độ ích kỷ hẹp hòi, kiêu căng tự mãn với những truyền thống của cha ông. Trái lại những người sống ở miền Galilê là nơi có nhiều dân ngoại nhưng họ lại có tấm lòng cởi mở dám đón nhận chân lý đức tin nên họ đã được Chúa Giêsu thực hiện 2 phép lạ.

Phép lạ Chúa Giêsu làm hôm nay đã mở đường cho gia đình viên sĩ quan tìm về ơn cứu độ. Trong cuộc đời rao giảng, Chúa Giêsu đã thực hiện những việc tương tự và được rất nhiều người tin theo. Phép lạ ấy vẫn có thể xảy ra trong thời đại chúng ta. Chúng ta không dùng lời để phán nhưng dùng đôi chân để đi đến với những người bất hạnh, dùng đôi tay để nâng đỡ những người túng thiếu chung quanh chúng ta.

CAC BẠN có dư khả năng để làm phép lạ khi chúng ta bớt những khoản chi tiêu trong gia đình để chia sẻ cho các trại nuôi trẻ mồ côi, người tàn tật, các cụ già yếu neo đơn. Những người này không chìa tay xin chúng ta đâu, nhưng trong tinh thần bác ái Kitô giáo, Giáo Hội mời gọi chúng ta tự nguyện sống khắc khổ để chia cơm sẻ bánh cho họ, không phân biệt lương giáo.

CAC BẠN có thể cứu sống một đứa trẻ lâm bệnh không có tiền chữa trị, chúng ta có thể giúp nuôi dưỡng một trẻ em nghèo có điều kiện đến trường, một người tàn tật có công ăn việc làm nhờ vào những khoản tiết kiệm của chúng ta...và còn biết bao việc mà chúng ta có thể làm để thăng tiến đời sống của những người cùng khổ. Đó là những phép lạ mà chúng ta có thể làm trong thời đại hôm nay.

Chính tình yêu từ thập giá Chúa Giêsu đã hóa giải mọi nỗi nghi ngại ngờ vực, đã cho hạt cát nhỏ bé bất xứng trở thành viên ngọc vô giá. Tình yêu có những cung bậc khác nhau, có lúc sôi nổi dữ dội, cũng có lúc trầm lắng tha thiết.Có thứ tình yêu nồng thắm mặn mà, cũng có tình yêu thoáng chút dịu êm. Dù ở cung bậc nào trầm hay bổng thì tình yêu vẫn là điều kỳ diệu muôn thuở làm say đắm lòng người. Bởi lẽ tình yêu là nguyên lý của cuộc sống.

Đối với Thiên Chúa, tình yêu không tính bằng thành tích và những việc làm vượt sức con người, nhưng tình yêu đặt ở tấm lòng với con tim yêu mến. Chúng ta chỉ là phàm nhân đầy yếu đuối không có gì đáng giá để sánh ví với tình yêu thương mà Thiên Chúa đã dành cho chúng ta.Thế mà Thiên Chúa đã yêu nhân loại bằng tình yêu tự hiến, không so đo tính toán.

Con người là đối tượng duy nhất được Thiên Chúa yêu thương. Người đã nhìn ngắm công trình tạo dựng với tất cả lòng bao dung, mong muốn được ở lại và nên một với con người. Đức Hồng Y Gioan Henry Newman đã từng cảm nhận sâu sắc về tình yêu Thiên Chúa, ngài nói: "Anh em là những thụ tạo của Thiên Chúa. Ngay con chim trời bé nhỏ Người cũng chăm sóc huống chi anh em là nghĩa tử của Người, là tạo vật đã được cứu chuộc và thánh hiến. Anh em mang lấy vinh quang và lời chúc lành được tuôn trào từ Người Con duy nhất là chính Đức Giêsu Kitô".

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG MÙA CHAY CUỘC ĐỜI: Người Kitô hữu hôm nay được mời gọi tiếp nối sứ mạng cứu độ của Chúa Giêsu là đem Tin Mừng đến với con người thời đại. Chúng ta không đi con đường nào ngoài con đường Chúa Giêsu đã đi. Muốn được như thế, trước tiên, bản thân chúng ta phải là những người tin. Tin thì không cần có điều kiện, tin là nhắm mắt bước đi theo sự chỉ đường của Thiên Chúa. Con đường ấy không bao giờ phù hợp tâm thức của con người. Đó là con đường hy sinh, cầu nguyện; con đường canh tân, hoà giải; con đường bác ái, sẻ chia mà Giáo Hội nhắc nhở BÃN  VÀ TÔI hãy thực hành trong Mùa Chay thánh CẢ CUỘC ĐỜI.

Huệ Minh

Kính chuyển:
Hồng

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 111