mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay767
mod_vvisit_counterHôm Qua6098
mod_vvisit_counterTuần Này18229
mod_vvisit_counterTuần Trước50576
mod_vvisit_counterTháng Này200691
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8689734

We have: 153 guests online
Your IP: 54.146.18.105
 , 
Today: Jun 29, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BAY - TUAN 3 PS -A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN III PHỤC SINH A - NGÀY 06/05/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 6: 60-69)

Khi ấy, có nhiều môn đệ của Chúa Giêsu nói rằng: "Lời này chói tai quá, ai nghe cho được!" Tự biết rằng các môn đệ đang lẩm bẩm về chuyện đó, Chúa Giêsu nói với họ: "Điều đó làm các ngươi khó chịu ư? Vậy nếu các ngươi thấy Con Người lên nơi đã ở trước kia thì sao? Chính thần trí mới làm cho sống, chứ xác thịt nào có ích gì? Những lời Ta nói với các ngươi là thần trí và là sự sống, nhưng trong các ngươi có một số người không tin". Vì từ đầu Chúa Giêsu đã biết ai là những người không tin, và kẻ nào sẽ nộp Ngươi. Và Người nói: "Bởi đó, Ta bảo các ngươi rằng: "Không ai có thể đến với Ta, nếu không được Cha Ta ban cho". Từ bầy giờ có nhiều môn đệ rút lui không còn theo Người nữa. Chúa Giêsu liền nói với nhóm muời hai rằng: "Cả các con nữa, các con có muốn bỏ đi không?" Simon Phêrô thưa với Người: "Lạy Thầy, chúng con sẽ đi theo ai? Thầy mới có những lời ban sự sống đời đời. Phần chúng con, chúng con tin và chúng con biết rằng Thầy là Đấng Kitô, con Thiên Chúa".

SUY NIỆM / TÔI ĂN -NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Mầu nhiệm Thánh Thể làm nên mầu nhiệm cuộc đời BẠN VÀ TÔI. Chính Thánh Thể sẽ biến đổi dần dần tâm hồn những ai khao khát Chúa, GIÚP họ trở nên chính sự hiện diện và hành động của Chúa, ĐỂ TÔI SỐNG MẦU NHIỆM THANH THỂ LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO ANH EM.

Sống mầu nhiệm Thánh Thể, chúng ta nghiệm ra rằng: "Thánh Thể là hành vi rất bình thường nhưng cũng rất thần linh; rất con người nhưng cũng rất Thiên Chúa; rất quen thuộc nhưng cũng rất huyền nhiệm; rất gần gũi nhưng cũng rất có tính mặc khải" (Henri M. Nouwen, The only necessary thing, Claretian Publications, 2004, p. 202).

Trong bí tích Thánh Thể, Chúa Kitô thể hiện tuyệt vời của một Thiên Chúa ĐẦY TÌNH YÊU THƯƠNG CHO con người.

Nơi Thánh Thể, mọi sự đã được liên kết một cách lạ lùng để làm nên công trình sáng tạo mới của Thiên Chúa: Trời và đất, tự nhiên và siêu nhiên, hữu hình và vô hình, không gian và thời gian, hiện tại và tương lai, thực tế và huyền nhiệm, vĩnh cửu và vô thường... đều được kết hợp hài hòa để trở thành thực tại duy nhất của Thánh Thể Chúa.

Chính Chúa Kitô xác định tính cách mới mẻ của chúng ta trong Thánh Thể của Người trong lời Người cầu nguyện cùng Chúa Cha: "Họ không thuộc về thế gian, cũng như con đây không thuộc về thế gian" (Ga 17, 16). Thánh Phaolô cũng cho biết: chúng ta "được kêu gọi để thuộc về Đức Giêsu Kitô" (Rm 1,6).

Nhờ việc rước lấy Mình Máu Thánh Chúa, ta mang lấy chính Chúa và trở nên sự hiện hữu của Chúa giữa thế gian. Vì thế, con người của Chúa Giêsu Thánh Thể phải được hiển hiện một cách sống động trong con người chúng ta.

Ta không tạo cho người khác một cái nhìn về bản thân mình, nhưng tạo cho người khác cái nhìn chân thật về Chúa Kitô, Đấng đang sống trong ta và cũng đang sống trong mọi người.

Vì tình yêu, Chúa mặc lấy con người, trở nên như ta trừ tội lỗi, để khi đáp lại tình yêu của Chúa, ta sẽ có một cách sống duy nhất là mặc lấy con người của Chúa và trở nên như Chúa.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LÀ TẤM BÁNH BẺ RA CHO THA NHÂN: Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con siêng năng lãnh lấy Chúa trong linh hồn chúng con. Xin biến đổi chúng con như chính Chúa, để chúng con luôn là dấu chỉ sự hiện diện của Chúa giữa trần thế, LÀ TẤM BÁNH BẺ RA  CHO ANH EM. Nhờ đó, qua chúng con, mọi người nhận ra Chúa, nhận ra tình yêu của Chúa luôn trao tặng từng người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG -THU SAU - TUAN3PHUC SINH- A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN III PHỤC SINH A - NGÀY 05/05/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 6: 52-59)

Khi ấy, những người Dothái tranh luận với nhau rằng: "Làm sao ông này có thể lấy thịt mình mà cho chúng ta ăn được?" Bấy giờ Chúa giêsu nói với họ: "Ta bảo thật các ngươi: nếu các ngươi không ăn thit Con Người và uống Máu Ngài, các ngươi sẽ không có sự sống trong các ngươi. ai ăn thịt Ta và uống Máu Ta thì có sự sống đời đời. Và Ta, Ta sẽ cho kẻ ấy sống lại ngày sau hết. Vì thịt Ta thật là của ăn, và máu Ta thật là của uống. Ai ăn thịt Ta và uống máu Ta, thì ở trong Ta, và Ta ở trong kẻ ấy. Cũng như Cha là Đấng hằng sống đã sai Ta, nên Ta sống nhờ Cha, thì kẻ ăn Ta, chính người ấy cũng sẽ sống nhờ Ta. Đây là bánh từ trời xuống, không phải như cha ông các ngươi đã ăn Manna và đã chết. ai ăn bánh này sẽ sống đời đời". Người giảng dạy những điều này tại hội đường Capharnaum.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Bài Tin Mừng hôm nay là phần nối tiếp bài Tin Mừng các ngày vừa qua về diễn từ Thánh Thể của Chúa Giêsu. Chúa tiếp tục khẳng định về mình: "Ai ăn thịt và uống máu tôi thì sẽ được sống muôn đời".

Chúa đến trần gian để hiến mình cho toàn dân được cứu độ. Người trở thành tấm bánh cho tất cả những ai tin tưởng nhận lãnh. Chính Chúa hứa ban sự sống đời đời cho tất cả mọi người biết tin tưởng, yêu mến mà nhận lãnh lương thực hằng sống là chính Mình và Máu Người.

Thánh Thể tự bản chất là sự hiến dâng, hiến dâng đến tận cùng. Chúa hiến dâng chính mình Người để chúng ta ăn. Ăn Chúa, nhận lãnh Chúa sẽ được sống muôn đời, sẽ không hề đói, sẽ không hề khát.

Trong chính sự hiến dâng mạnh mẽ và đến cùng ấy, Chúa nhìn thấy mọi nhu cầu, mọi quẩn bách của con người. Trước khi lập bí tích Thánh Thể, chính cái nhìn đầy thương cảm ấy đã khiến Chúa làm phép lạ hóa bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng (x. Mt 14, 13-21; Mc 6, 30-44; Lc 9, 10-17; Ga 6, 1-15).

Chúa chạnh lòng thương đám đông bơ vơ như đàn chiên không người chăn dắt (x. Mc 6,34). Người thấu hiểu cả cái đói, cảm thông cả nỗi khát khao, bận lòng với mọi nỗi lo toan của con người. Người muốn chia sẻ trọn vẹn vận mạng của họ. Lòng yêu thương trần gian đã đưa Chúa Giêsu đi đến tận cùng của sự hiến dâng. Người đã nhập thể vào trần gian, đã chịu tan xương nát thịt, đã trở nên tấm bánh để bẻ ra trao tặng mọi người.

Và rồi, bất cứ ai đã được Thánh Thể cảm hóa, họ cũng được mời gọi chia sẻ vận mạng của anh chị em mình.

Cầm đĩa thánh trên tay, linh mục đâu phải chỉ dâng lễ vật của riêng ngài, đâu phải nhân danh chính mình ngài, mà đó là lễ vật của cả nhân loại, nhân danh cả Hội Thánh có Chúa Kitô là Đầu. Bởi vậy, sau khi dâng bánh rượu, linh mục mời gọi: "Anh chị em hãy cầu nguyện để lễ vật của tôi, cũng là của anh chị em, được Thiên Chúa là Cha toàn năng chấp nhận". Rồi khi đọc lời truyền phép, linh mục càng nói rõ hơn: "Đây là mình Thầy sẽ bị nộp vì anh em!"

Những kiểu nói: "Của anh chị em", "vì anh chị em", đã gợi lên tính cách hiệp thông trọn vẹn của từng người chúng ta nơi Thánh Thể Chúa. Chúng ta ăn Chúa, lập tức, chúng ta cũng sẽ liên kết với nhau, nên một của nhau.

Tất cả cùng nhau, nhờ ăn chung một tấm bánh là chính Mình Máu Chúa, chúng ta, tất cả mọi người, sẽ lãnh lấy sự sống đời đời mà Chúa hứa ban. Bởi sự sống đời đời ấy, Chúa không ban cho từng người riêng lẻ, nhưng cho cả cộng đoàn Hội Thánh, là tất cả những ai tin tưởng và ăn Người.

TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã khẳng định: "Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta, sẽ không hề đói; ai tin vào Ta, sẽ không hề khát bao giờ". Chúng con tin, mỗi lần rước Chúa, chúng con được lãnh nhận chính nguồn sống thật, đủ sức dẫn đưa chúng con về quê trời. Chúng con tin, trong Thánh Thể Chúa, chúng con là một cộng đoàn hiệp nhất, có Chúa là Đầu, và mỗi chúng con là thành phần làm nên một thân thể mầu nhiệm, để cùng nhau đạt tới ơn cứu độ đời đời trên quê trời, nơi mà chúng con sẽ "không hề đói", "không hề khát bao giờ". Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

 

 
BANH SU SONG - THU NAM TUAN 3 PS-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN III PHỤC SINH A NGÀY 04/05/2017

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 6: 44-51)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Không ai đến được với Ta, nếu Cha Ta là Đấng sai Ta, không lôi kéo kẻ ấy, và Ta, Ta sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. Trong sách các tiên tri có chép rằng: "Mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy bảo". Ai nghe lời giáo huấn của Chúa Cha, thì đến với Ta. Không một ai đã xem thấy Cha, trừ Đấng bởi Thiên Chúa mà ra. Đấng ấy đã thấy Cha. Ta bảo thật các ngươi : Ai tin vào Ta thì có sự sống đời đời. Ta là bánh ban sự sống. Cha ông các ngươi đã ăn Manna trong sa mạc và đã chết. Đây là bánh bởi trời xuống, để ai ăn bánh này thì khỏi chết. Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ sống dời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống".

SUY NIỆM / TÔI ĂN -NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Khởi đi từ phép lạ hóa bánh ra nhiều, Chúa Giêsu tuyên bố: "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống". Người tiếp tục mời gọi: "Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng chính là thịt tôi đây để cho thế gian được sống".

Bí tích Thánh Thể, một sáng kiến vĩ đại của tình yêu Thiên Chúa đối với con người. Đó là tặng phẩm siêu phàm được chuẩn bị lâu và chu đáo trong Cựu ước: qua bánh và rượu của Thượng tế Menkisêđê mang tế trời (x. St 14, 18), bánh lễ đầu mùa (x. Lv 23, 17), bánh nuôi sống Elia đủ sức đi 40 ngày đến núi Horeb (3V 19, 5-8) và manna trong suốt 40 năm sa mạc để cứu sống dân. Tất cả những hình ảnh ấy của Cựu ước, báo trước bí tích Thánh Thể hôm nay.

Bí tích Thánh Thể là bí tích hiệp thông. Chúa Kitô mời gọi chúng ta siêng năng lãnh bí tích Thánh Thể để hiệp thông thường xuyên và trọn vẹn với Người.

Đồng thời, trong khi hiệp thông với Chúa Kitô, chúng ta sẽ thuộc trọn về Người, được Người chiếm hữu, nên giống Người, sống như Người, thành con người của Người. Trong Chúa Kitô, ta cùng chịu đóng đinh vào thập giá, cùng chịu mai táng trong mồ, cùng được trỗi dậy để loan báo và thông truyền sự sống mới của chính Người (x. Gl 5, 24).

Sống trong Chúa, hiệp thông hoàn toàn với Chúa, ta cũng sẽ nối kết mật thiết với anh chị em đồng loại. Vì thế, sau khi rước Thánh Thể Chúa, ta phải sống tình liên đới bằng tâm tình bác ái, yêu thương với anh chị em của mình. Vậy ta cần ghi nhớ:

- Nếu trong Thánh lễ, Chúa Giêsu ban phát lương thực nuôi linh hồn, thì ngoài cuộc đời, Người cũng đòi ta ban lương thực nuôi thân xác cho người thiếu thốn.

- Nếu trong Thánh lễ, Chúa Giêsu dâng mình cho Chúa Cha dưới hình bánh rượu, thì ngoài cuộc đời, Người cũng đòi ta tự hiến mình cho anh chị em xung quanh.

- Nếu trong Thánh lễ, Chúa Giêsu dưới hình bánh bị bẻ ra để phân phát, thì ngoài cuộc đời, Ngươi cũng đòi ta chấp nhận hy sinh, chấp nhận thiện thân để nêu cao tinh thần phục vụ.

- Chúa Giêsu không chỉ dâng một lễ vật nào đó, nhưng đã dâng chính bản thân mình. Ngài không chỉ cử hành một bí tích, nhưng chính bản thân Người đã trở thành bí tích. Người đòi ta phải tận tụy trong từng nghĩa cử yêu thương và cho đi chính bản thân ta.

Bởi vậy thánh Phaolô khuyên chúng ta: "Thưa anh em, vì Thiên Chúa thương xót chúng ta, tôi khuyên nhủ anh em hãy hiến dâng thân mình làm của lễ sống động, thánh thiện và đẹp lòng Thiên Chúa. Đó là cách thức xứng hợp để anh em thờ phượng Ngài" (Rm 12, 1).

Lạy Chúa Giêsu, Mục tử nhân lành, Bánh đích thực! Xin thương xót chúng con. Xin nuôi dưỡng chúng con, che chở chúng con. Xin cho chúng con luôn giữ mình thanh sạch để hiệp thông với Chúa trong Thánh Thể của Chúa và dạy chúng con gắn bó, yêu thương để sống hiệp thông với anh em đồng loại của chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU -TUAN 3 PS -A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN III PHỤC SINH A

LỄ THÁNH PHILIPPHÊ

VÀ THÁNH GIACÔBÊ TÔNG ĐỒ

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 6-14)

Khi đến giờ lìa bỏ thế gian mà về với Chúa Cha, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người." Ông Philípphê nói: "Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện." Đức Giêsu trả lời: "Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Philípphê, anh chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: 'Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha'? Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình. Anh em hãy tin Thầy: Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm. Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha. Và bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con. Nếu anh em nhân danh Thầy mà xin Thầy điều gì, thì chính Thầy sẽ làm điều đó".

SUY NIỆM/TÔI ĂN NHAI-VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Bằng không thì hãy tin những việc Thầy làm" (Ga 14,11).

Những con người lươn lẹo, mưu mô thì thường sống giả dối, hai mặt. Thời phong kiến, những nịnh thần là những kẻ cơ hội. Vua chúa thì ở trong cung, được nuôi nấng cách phú quý giàu sang từ thuở ấu chúa, nên việc triều chính thường bị bọn nịnh thần này nhúng tay vào điều khiển hầu trục lợi. Ngược lại cũng có những vị quan thanh liêm, ngay chính, hết lòng phò nhà vua để mưu ích việc nước việc dân. Thường những bậc chính nhân quan tử này không nhiều. Họ thường bị đội ngũ quần thần ngu dốt, xu nịnh, giả dối, hai mặt trù dập hay làm hại. Có khi thân bại danh liệt và trả giá bằng cả mạng sống để giữ thanh danh. Sử sách Việt Nam có điển hình là nhà văn hoá Nguyễn Trãi.

Cuộc đối thoại giữa Philipphê và Chúa Giêsu mà Tin Mừng hôm nay gợi lên cho chúng ta một điều duy nhất, cuộc sống, cách sống và con người chúng ta có là một hay không. Hay ngược lại, ta có sống hai mặt, giả dối hay không?

Chúa Giêsu bảo: "Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống". Là đường, vì là chân lý, đi với Ngài sẽ có sự sống. Là sự thật, vì nơi Ngài không có giả dối, hai mặt. Hãy nhìn vào những việc Ngài làm và nhìn vào cuộc đời, cách sống của Chúa để tin. Không mưu mô, đê tiện, không thù ghét và vụ lợi, chỉ yêu thương hy sinh và phục vụ cho đến chết. Là sự sống vì nơi đó mở ra nguồn sống sung mãn và đầy ý nghĩa cho cuộc đời chúng ta. Hãy học cùng Giêsu mỗi ngày để chúng ta đi trên con đường sự thật và sự sống ấy.

*SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Philliphê được trở nên tông đồ Chúa nhờ việc khai lòng mở trí của Chúa Giêsu dành cho ông. Chúa Giêsu chính là phản ánh bản thể toàn vẹn của Thiên Chúa Cha. Sống như Chúa, làm việc như Chúa, tư duy như Ngài để chúng ta thực sự là môn đệ đích thực của Chúa. Sống cho sự thật, công lý, sống cho sự sống, đừng vì bất kỳ điều gì mà lươn lẹo, hai mặt, giả dối, để biến mình thành diễn viên bi hài trong sân khấu cuộc đời này.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN HƯỚNG DẪN chúng con đến với Chúa và đi con đường thập giá của Người. Con đường sự thật mà mỗi ngày chúng con cần khám phá ra trong tình yêu, hy sinh và phục vụ như Chúa đã làm. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI - TUAN 3 PHUC SINH -A PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN III PHỤC SINH A

LỄ THÁNH GIUSE THỢ

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 13: 54-58)

Khi ấy, Đức Giêsu về quê, giảng dạy dân chúng trong hội đường của họ, khiến họ sửng sốt và nói: "Bởi đâu ông ta được khôn ngoan và làm được những phép lạ như thế? Ông không phải là con bác thợ sao? Mẹ của ông không phải là bà Maria; anh em của ông không phải là các ông Giacôbê, Giôxếp, Simôn và Giuđa sao? Và chị em của ông không phải đều là bà con lối xóm với chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông ta được như thế?" Và họ vấp ngã vì Người. Nhưng Đức Giêsu bảo họ: "Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng chỉ là ở chính quê hương mình và trong gia đình mình mà thôi." Người không làm nhiều phép lạ tại đó, vì họ không tin.

SUY NIỆM

Ngày lễ kính Thánh Giuse Thợ cũng trùng vào này Quốc tế Lao động, sự trùng hợp này gợi ý cho chúng ta về giá trị của cần lao trong đời sống của Thánh Giuse và cả trong đời sống của chúng ta ngày nay.

Những người Do Thái tại Nazareth sửng sốt về cách rao giảng của Chúa Giêsu. Thế nhưng càng sửng sốt về sự lưu loát, thông thái và hay ho của Chúa Giêsu bao nhiêu, thì càng bộc lộ sự kính trọng của dân chúng về cha của Người là Thánh Giuse bấy nhiêu. "Ông không phải là con bác thợ mộc đó sao?".

Thánh Kinh không nhắc đến tên Thánh Giuse, chỉ dùng từ "bác thợ mộc" để chỉ tên của ngài. Điều này không có ý hạ thấp ngành nghề của ngài như một tính năng chuyên biệt của một con người, nhưng là sự khẳng định con người ấy và nghề nghiệp ấy làm nên nhân cách của ngài. Một nhân cách thâm trầm, khiêm hạ nhưng, gắn liền với cần cù sáng tạo. Và đó là nền tảng tạo ra niềm tin, tạo ra uy tín nơi con người này. Đến nỗi khi nói đến Thánh Giuse, người thành Nazareth không cần nói đến tên hay một cái gì liên quan, nhưng chỉ nói tên nghệ danh "bác thợ mộc" là người ta hiểu ra đó chính là Thánh Giuse.

Một ngành nghề xem ra rất đỗi bình thường, nhưng với Thánh Giuse, khi làm với cả sự tư duy và khéo léo để trở nên tinh tế, thì nó phải đi liền với một tính cách cần mẫn và sáng tạo thế nào.

Mỗi người chúng ta được Chúa ban cho một nhân vị khác nhau. Để tạo ra niềm tin, chúng ta phải là những người uy tín. Để tạo nên văn minh, chúng ta phải là những người có phẩm chất văn hoá tốt. Thế giới không ngừng được tiếp tục sáng tạo, khi mỗi người chúng ta hằng giờ hằng phút phải làm việc, phải tư duy, phải góp công góp sức cho xã hội. Chúng ta phải là những người âm thầm làm việc trong khiêm hạ như Thánh Giuse, không cho phép mình lười biếng, ỷ lại hay tự ti tự mãn với vị thế hay cái chúng ta có, mà phải dùng đôi tay và khối ốc của mình lao động cật lực, hầu kiến tạo nên những giá trị tốt cho môi trường, cho xã hội hôm nay.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Thánh Giuse, xin giúp chúng con có được sự siêng năng cần mẫn mỗi ngày, để chúng con làm việc và tạo ra những điều tốt nhất cho cuộc sống này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 80