mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1353
mod_vvisit_counterHôm Qua7179
mod_vvisit_counterTuần Này42101
mod_vvisit_counterTuần Trước45009
mod_vvisit_counterTháng Này121352
mod_vvisit_counterTháng Trước176027
mod_vvisit_counterTất cả10262665

We have: 132 guests online
Your IP: 54.242.94.204
 , 
Today: Feb 18, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU HAI NGÀY 08-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY -Thứ Hai sau Chúa Nhật I Thường niên

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA – Lễ kính

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 3:15-16.21-22)

15 Hồi đó, dân đang trông ngóng, và trong thâm tâm, ai nấy đều tự hỏi: biết đâu ông Gio-an lại chẳng là Đấng Mê-si-a!16 Ông Gio-an trả lời mọi người rằng: "Tôi, tôi làm phép rửa cho anh em trong nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn tôi đang đến, tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa".

21 Khi toàn dân đã chịu phép rửa, Đức Giê-su cũng chịu phép rửa, và đang khi Người cầu nguyện, thì trời mở ra,22 và Thánh Thần ngự xuống trên Người dưới hình dáng chim bồ câu. Lại có tiếng từ trời phán rằng: Con là Con của Cha; ngày hôm nay, Cha đã sinh ra Con.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Phép rửa của Gioan là phép rửa "tẩy giả", nghĩa là phép rửa mời gọi mọi người sám hối; và bất cứ ai tỏ lòng sám hối, đều có thể đến cùng Gioan để nhận phép rửa từ tay ngài.

Đức Kitô không là tội nhân, không là người cần đến phép rửa của Gioan. Còn hơn thế, vì nếu phép rửa của Gioan chỉ mới "tẩy giả", thì chính Chúa mới thật là Đấng sáng lập bí tích Rửa tội để tha tội thật, để bất cứ ai lãnh nhận bí tích ấy, đều có được mọi quyền lợi của một Kitô hữu.

Chưa hết, chính Gioan đã từng khẳng định vai trò quang trọng của Đức Kitô: "Tôi làm phép rửa cho anh em bằng nước, nhưng có Đấng mạnh thế hơn tôi đang đến, tôi không đáng cởi quai dép cho Người. Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần và lửa".

Cao trọng là thế, Chúa vẫn hạ mình xuống. Trên bờ sông Giođan, Chúa vẫn xếp hàng cùng dân tộc của mình. Bằng cách ấy, Chúa đã tự mình đứng chung hàng với tội nhân, để rồi tiếp tục chấp nhận dìm mình xuống cùng một dòng nước với họ, Người trở nên khiêm hạ và mất hút trong đám đông. Có ai ngờ Đấng vô tội lại tỏ lòng sám hối; Đấng xóa tội trần gian lại cúi mình trước một con người để xin phép rửa; Đấng làm phép rửa trong Thánh Thần lại xin được chịu phép rửa sám hối trong nước; Đấng có quyền tha thứ lại thực hiện hành vi của người cần được tha thứ.

Qua tất cả những hành vi đó, Chúa dạy ta bài học của sự hiệp thông. Chính trong phép rửa, Thên Chúa nghiêng mình xuống để hiệp thông với con người. Còn hơn như vậy, Người hiệp thông hoàn toàn với kẻ tội lỗi. Người trở thành một người anh em giữa mọi người.

Bởi thế, phép rửa mà ta lãnh nhận hôm nay cũng sẽ làm cho ta hiệp thông với anh chị em mình, với những người chia sẻ cùng một đức tin, làm thành Hội Thánh, thân mình của Đức Kitô.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THẦN KHÍ dạy chúng con biết luôn ăn năn thống hối tội lỗi, để chúng con xứng đáng lãnh lấy ơn tha thứ của Chúa. Lạy Chúa, CHÚNG CON QUYẾT TÂM bền chí giữ vững tình yêu Chúa, để trong mọi biến cố đời thường, chúng con luôn không bị đốn ngã, không bị chồn chân, nhưng luôn vươn tới chính Chúa là Đấng cứu độ chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU- NGAY 06-1-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH B - NGÀY 06/01/2018

BANH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 1: 7-11)

Khi ấy, Gioan Ông rao giảng rằng: "Có Đấng quyền thế hơn tôi đang đến sau tôi, tôi không đáng cúi xuống cởi quai dép cho Người.8 Tôi thì tôi làm phép rửa cho anh em trong nước, còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần".9 Hồi ấy, Đức Giê-su từ Na-da-rét miền Ga-li-lê đến, và được ông Gio-an làm phép rửa dưới sông Gio-đan.10 Vừa lên khỏi nước, Người liền thấy các tầng trời xé ra, và thấy Thần Khí như chim bồ câu ngự xuống trên mình.11 Lại có tiếng từ trời phán rằng: "Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Tôi thì làm phép rửa cho anh em trong nước, còn Người, Người sẽ làm phép rửa cho anh em trong Thánh Thần".

Chúng ta quen với cách gọi phép rửa tội để nói đến bí tích Thanh tẩy. Cách gọi này xem ra chú trọng đến tội lỗi, đặc biệt là nguyên tội do tổ tông loài người phạm. Chú trọng đến tội, chúng ta dễ quên đi khía cạnh ân sủng. Ân sủng lớn lao nhất là tình yêu thương vô bờ của Thiên Chúa, ân sủng đi bước trước, vì Người chủ động cứu độ chúng ta.

"Phép rửa", là cách dịch ý, có tính văn chương, nhưng không diễn tả đủ thực nghĩa. "tắm" hay "dìm vào, dìm xuống", vừa diễn tả được ý nghĩa tẩy rửa, vừa diễn tả sự chìm ngập trong ân sủng. Nên cách nói phép rửa trong Thánh Thần thực ra là dìm vào trong Thánh Thần. Những người được dìm vào trong Thánh Thần thì được ân sủng Chúa bao bọc, chở che, giữ gìn. Chúng ta nhớ lại lời của sứ thần nói Đức Mẹ khi truyền tin: Ân sủng Đấng tối cao sẽ bao trùm lên bà. Những người được rửa tội, là những người được chìm ngập trong ân sủng, trong biển cả Thánh Thần, được Đấng tối cao ở trên, bao phủ. Như Chúa Giêsu trong biến cố trên sông Gio-dan lúc Gioan làm phép "dìm xuống" cho Người, Thánh Thần hiện xuống và kèm theo Lời Thiên Chúa Cha từ trên cao tuyên phán. Phép rửa của chúng ta cũng là phép rửa đầy tràn ân sủng Chúa như vậy.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Khi được ân sủng Thánh Thần bao bọc, được chìm ngập trong biển cả của ơn Thánh, chúng ta nên một, nên đồng hình đồng dạng với Chúa Giêsu. Như cá trong nước, như chim trong rừng, môi trường của ân sủng là môi trường của người đã được thánh hiến để ta sống và thể hiện được sứ mạng của MÌNH. BẠN được dìm vào trong ân sủng, để chúng ta sống CA NGỢI TÌNH CHÚA YÊU TA VÀ CHO THA NHÂN.

Lạy Chúa, mỗi ngày nhờ Thần Khí Chúa thúc đẩy chúng con ý thức được ơn gọi và sứ mạng mà chúng con được thông dự vào. Để trong ân sủng Chúa, chúng con trở nên chứng tá của tình yêu Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU NGAY 05-1-2018 PDF Print E-mail

THỨ SÁU TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH B -NGÀY 05/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 1,43-51)

Hôm sau, Đức Giê-su quyết định đi tới miền Ga-li-lê. Người gặp ông Phi-líp-phê và nói: "Anh hãy theo tôi".44 Ông Phi-líp-phê là người Bết-xai-đa, cùng quê với các ông An-rê và Phê-rô.45 Ông Phi-líp-phê gặp ông Na-tha-na-en và nói: "Đấng mà sách Luật Mô-sê và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp: đó là ông Giê-su, con ông Giu-se, người Na-da-rét".46 Ông Na-tha-na-en liền bảo: "Từ Na-da-rét, làm sao có cái gì hay được?" Ông Phi-líp-phê trả lời: "Cứ đến mà xem!"47 Đức Giê-su thấy ông Na-tha-na-en tiến về phía mình, liền nói về ông rằng: "Đây đích thật là một người Ít-ra-en, lòng dạ không có gì gian dối".48 Ông Na-tha-na-en hỏi Người: "Làm sao Ngài lại biết tôi?" Đức Giê-su trả lời: "Trước khi Phi-líp-phê gọi anh, lúc anh đang ở dưới cây vả, tôi đã thấy anh rồi".49 Ông Na-tha-na-en nói: "Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là Vua Ít-ra-en!"50 Đức Giê-su đáp: "Vì tôi nói với anh là tôi đã thấy anh ở dưới cây vả, nên anh tin! Anh sẽ còn được thấy những điều lớn lao hơn thế nữa".51 Người lại nói: "Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Cùng là trình thuật về ơn gọi của các Tông đồ, hôm qua là Anrê, Phêrô, còn hôm nay là Philiphê và Nathanael. Những người đầu tiên thì Chúa bảo: "đến mà xem", các ông đã đến và ở lại với Người. Còn hôm nay, Philiphê lập lại câu nói của Chúa Giêsu cho Nathanael: "cứ đến mà xem". Trong thái độ do dự và coi thường của Nathanael: Nazareth thì nào có chi hay. Nghe lời Philiphê ông đến và đã được khuất phục bởi con người của Chúa Giêsu.

Hiệu ứng dây chuyền, vâng, chúng ta nhìn ơn gọi trong một chuỗi hiệu ứng tích cực. Nó liên hệ và xuyên suốt. Người này đến gặp và nói cho người khác đến gặp Người. Truyền giáo đơn giản là vậy. Chúa thì rất quan trọng, Người muốn gặp chúng ta. Nhưng Người cũng muốn chúng ta gặp Người và giới thiệu cho người khác biết. Dĩ nhiên lời giới thiệu của chúng ta phải uy tín, đáng tin cậy. Để có được điều đó, để cho lời nói, lời giới thiệu của ta có giá trị, đáng để tin, thì đời sống của chúng ta phải toát lên vẻ khả tín. Như lời Chúa xác nhận "nơi người này không cò gì gian dối". Đời sống của chúng ta đáng tin thì lời nói chúng ta mới có người tin. Từ ơn gọi của chúng ta theo Chúa, đến lời mời gọi hay lời giới thiệu của chúng ta về Chúa cho người khác mới có thể lan truyền hiệu ứng tích cực khi chúng ta không có gì gian dối.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ngày hôm nay, chúng ta nói về đạo, về Chúa có khi rất hay, nhưng chỉ dừng lại cách lý thuyết và sách vở. Lấy chồng, lấy vợ, người tín hữu muốn người khác theo đạo, tin Chúa, nhưng khi lấy được rồi, người có đạo lại không đủ khả năng để tạo ra một hiệu ứng dây chuyền tốt để cho người khác tăng triển đức tin. Chúng ta tin nhưng sống khác với niềm tin mà Chúa dạy. Tôi có đạo mà không đủ chuẩn mực để người khác tin rằng Chúa đang thực sự sống trong tôi. Sống trong làng trong xóm, có những người ngoại giáo, nhưng chúng ta không nói về Chúa cho họ được, một phần vì thiếu nền tảng giáo lý, một phần vì đời sống yếu kém của chúng ta không thuyết phục được họ. Tôi xem ra bất lực trong việc đem Chúa đến cho người khác.

Lạy Chúa, xin cho chúng con mỗi ngày gặp được Chúa trong kinh nguyện, trong bí tích Thánh Thể. Để chúa ở trong con và chúng con can đảm giới thiệu Chúa cho người khác. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG- DAYLY BIBLE VERSE - 05-1-2018 PDF Print E-mail

Daily Bible Verse 101
Thursday, January 04, 2018
Honor the Sacred Heart of Jesus on the First Friday of 2018.

January 5th, First Friday in 2018.
Start the Year strong by honoring the Sacred Heart of Jesus. See yourself stronger by July and finish in December in top form and count your blessings.

Jesus promised 12 special favors to all those who will honor His Sacred Heart especially on the First Friday of every month.

#1. "I will give them all the graces necessary for their state of life."

What does Jesus mean by the state of life? Every human being lives in one of two states: married life for majority of people and single state. In the single state, there are men and women who have committed themselves to Consecrated life. Look at at the needs below and see that they are not the same always for the two groups. Wherever you find yourself is your predestined means for holiness and passport to heaven.

In Promise #1, the Lord promises to provide all the graces necessary in all the circumstances of life, viz:
Family, Health, Money, Job, Possessions and Tools, Food, Future. Please remember that the Lord Jesus knows exactly what you need and when you need it. Trust Him.

Remind the Lord often of these promises.

Honor the Sacred Heart of Jesus on Friday, 5th of January 2018.

SeekFirstcommunity.com

----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU NAM 04-1=2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM TRONG TUẦN BÁT NHẬT GIÁNG SINH B - NGÀY 04/01/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 1: 35-42)

35 Hôm sau, ông Gio-an lại đang đứng với hai người trong nhóm môn đệ của ông.36 Thấy Đức Giê-su đi ngang qua, ông lên tiếng nói: "Đây là Chiên Thiên Chúa".37 Hai môn đệ nghe ông nói, liền đi theo Đức Giê-su.38 Đức Giê-su quay lại, thấy các ông đi theo mình, thì hỏi: "Các anh tìm gì thế?" Họ đáp: "Thưa Ráp-bi (nghĩa là thưa Thầy), Thầy ở đâu?"39 Người bảo họ: "Đến mà xem". Họ đã đến xem chỗ Người ở, và ở lại với Người ngày hôm ấy. Lúc đó vào khoảng giờ thứ mười.40 Ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, là một trong hai người đã nghe ông Gio-an nói và đi theo Đức Giê-su.41 Trước hết, ông gặp em mình là ông Si-môn và nói: "Chúng tôi đã gặp Đấng Mê-si-a" (nghĩa là Đấng Ki-tô).42 Rồi ông dẫn em mình đến gặp Đức Giê-su. Đức Giê-su nhìn ông Si-môn và nói: "Anh là Si-môn, con ông Gio-an, anh sẽ được gọi là Kê-pha" (tức là Phê-rô).

Suy niệm/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng hôm nay, có thể nói đó là trình thuật mẫu mực về ơn gọi. Thông thường, trong Tin Mừng, khi nói về một ai đó không cụ thể, Tin Mừng ám chỉ đến chính mỗi người trong chúng ta.

Hai môn đệ đầu tiên đó là ai, tên gì, ở đâu, v.v. CAC BẠN không biết cụ thể. Nhưng qua đó, TÔI nhận ra ý mà tác giả Tin Mừng ám chỉ chúng TÔI phải nhận ra hành trình ơn gọi của chính mình qua đó.

Hãy tưởng tượng, Chúa Giêsu đang đi trên con đường riêng của mình, ngang qua một nhóm người đang bàn tán, hai môn đệ của Gioan nghe Gioan giới thiệu: "Đây Chiên Thiên Chúa". Đó là một tước hiệu cao trọng, nói về Đấng Cứu Thế. Người Do Thái hiểu ý nghĩa của tước hiệu "Chiên Thiên Chúa" cao trọng và được tiên báo có ý nghĩa như thế nào. Nghe thế, họ đi theo Người. Chúa Giêsu ngoảnh lại nhìn họ, hỏi họ: các anh tìm gì? Họ thì đáp lời: "Thầy ở đâu?". Chúa Giêsu có ý của Người, Người hỏi tìm gì, không phải là hướng đến một đồ vật, hay một tri thức, hoặc cao hơn là tìm đến sự thông tuệ. Trong câu trả lời của các môn đệ này, nó bao hàm ý nghĩa của cả câu hỏi của Chúa Giêsu. "Thầy ở đâu". Đó là ước muốn, là khao khát, không phải muốn tìm cái gì, mà là tìm gặp Đấng Chiên Thiên Chúa; không phải đến với một rabbi thông thường mà là gặp Đấng - Ngôi Lời đã hoá nên xác phàm. "Ngài ở đâu", không phải là chỗ ở không thôi mà là nói đến vị trí cao trọng. Thế nên, khi Chúa nói đến mà xem, không phải xem chỗ ở đơn sơ của Người, nhưng là đến và gặp Đấng Cứu Thế làm người đang ở giữa chúng ta đây: Emmanuel - Thiên Chúa làm người và cư ngụ giữa chúng ta.

"Chúng tôi đã gặp Đấng Messia", đó là thông điệp mà Anrê đã nói với Phêrô. Một ơn gọi cụ thể. Một lời mời gọi loan đi cho người khác khi mình đã gặp được Chúa Giêsu.

Chúng ta đi theo Chúa, theo nghĩa là môn đệ. Chúng ta được mời gọi đến và phải gặp được Người trong kinh nghiệm đức tin của mình. Gặp Chúa qua đời sống cầu nguyện thâm sâu và những kinh nghiệm đức tin thử thách làm cho ta dạn dày, chúng ta mới có thể nói về Chúa và giới thiệu Ngài một cách xác tín.

Ngày hôm nay CAC BẠN nhiều lúc ngại hay sợ nói về Chúa vì phần lớn chưa tìm gặp Chúa thật. Không gặp Người nên TÔI thiếu kinh nghiệm nói về Chúa cách e dè và mơ hồ, thậm chí là rụt rè không dám nói.

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN chúng con gặp được Chúa thật sự mỗi ngày. Nhờ kinh nghiệm đó mà chúng con mạnh dạn truyền giáo. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

-------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 104