Bánh Sự Sống
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2079
mod_vvisit_counterHôm Qua8254
mod_vvisit_counterTuần Này18494
mod_vvisit_counterTuần Trước48347
mod_vvisit_counterTháng Này102717
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11554803

We have: 89 guests online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 15, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG NGÀY 29-6-2018 PDF Print E-mail

LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ - LỄ TRỌNG

Ngày 29-6-2018

BÁNH SỰ SỐNG LỜI CHÚA: Mt 16, 13-19
Khi ấy, Chúa Giêsu đến địa hạt Cêsarêa Philipphê, và hỏi các môn đệ rằng: "Người ta bảo Con Người là ai?" Các ông thưa: "Người thì bảo là Gioan Tẩy Giả, kẻ thì bảo là Êlia, kẻ khác lại bảo là Giêrêmia hay một tiên tri nào đó". Chúa Giêsu nói với các ông: "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?" Simon Phêrô thưa rằng: "Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Chúa Giêsu trả lời rằng: "Hỡi Simon con ông Giona, con có phúc, vì chẳng phải xác thịt hay máu huyết mạc khải cho con, nhưng là Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. Vậy Thầy bảo cho con biết: Con là Đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được. Thầy sẽ trao cho con chìa khóa nước trời. Sự gì con cầm buộc dưới đất, trên trời cũng cầm buộc, và sự gì con cởi mở dưới đất, trên trời cũng cởi mở".

SUY NIỆM

Hôm nay, Giáo Hội mừng trọng thể hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô, hai cột trụ của Giáo Hội. Hai ngài là nên tảng nâng đỡ đức tin của mọi tín hữu, vì hai ngài đã xác tín và phó thác trọn vẹn đời mình cho Chúa, và đổ máu đào minh chứng về Chúa.

Để có được một đức tin dám sống và chết vì Chúa, chính hai vị Tông đồ này cũng đã trải qua bao thử thách, gian truân. Cả hai cũng đã từng chối Chúa, từng bách hại Chúa. Nghĩa là đã có lúc Chúa không là gì trong đời sống của các ngài. Nhưng điều quan trọng cuối cùng là các ngài đã dùng chính cái chết của mình để thưa với Chúa "Thầy là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa Hằng Sống". Các ngài đã sống trọn tâm tình "Chúa là tất cả đời con, Chúa là Đấng quan trọng nhất trong đời con".

Giáo Hội được ơn Chúa gìn giữ để "Quyền lực tử thần không thắng nổi". Nhưng không vì thế mà mỗi người cứ an tâm, vì "tử thần" không làm gì nổi mình. Muốn quyền lực tử thần không làm gì được chúng ta, mỗi người chúng ta cần trả lời câu Chúa Giêsu hỏi chúng ta: "Lúc này đây, với con,Thầy là ai".

Đây không phải là câu trả lời theo sách giáo lý hay Kinh Thánh mà chúng ta thuộc lòng. Nhưng từng phút, từng việc, Chúa là ai đối với tôi? Nếu lúc nào chúng ta cũng có thể trả lời với tất cả xác tín: Chúa là Đấng con tôn thờ trong công việc, trong lời nói và trong việc làm này, lúc đó, chắc chắn "Quyền lực tử thần không thắng nổi" ta. Nhưng nếu chúng ta chỉ tuyên xưng ngoài môi miệng, còn lòng trí thì xa Chúa, "tử thần" sẽ thống trị chúng ta.

*SUY TƯ- HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: "Thầy trao cho con chia khóa Nước Trời". Uy quyền và sức mạnh của Chúa trao cho hai vị Tông đồ cả, giúp các ngài mở và đóng được cửa Trời. Hôm nay, mỗi người TÍN HỮU cũng được Chúa trao cho quyền lực này, khi Chúa trao cho chúng ta sức mạnh của Lời Chúa, của Thánh Thể. Mỗi ngày, TÔI có sử dụng ƠN CHÚA để chiến thắng quyền lực tử thần không?

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin cảm tạ Chúa đã cho Giáo Hội có Hai Vị Tông đồ Cả, để dạy dỗ và dám sống chết cho Giáo Hội. NHỜ THÁNH THẦN cho chúng con biết vâng phục Mẹ Hội Thánh, để chúng con luôn được bảo vệ trong chân lý và quyền năng Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-------------------------------

 
BANH SU SONG - NGÀY 28-6-2018 PDF Print E-mail

NGÀY 28-6-2018

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN B

BÁNH SỰ SỐNG:Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 7: 21-29)

21 "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: "Lạy Chúa! lạy Chúa! " là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.22 Trong ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Thầy rằng: "Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, nhân danh Chúa mà trừ quỷ, nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao? "23 Và bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác!24 "Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá.25 Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá.26 Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát.27 Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành".28 Khi Đức Giê-su giảng dạy những điều ấy xong, dân chúng sửng sốt về lời giảng dạy của Người,29 vì Người giảng dạy như một Đấng có thẩm quyền, chứ không như các kinh sư của họ.

SUY NIỆM

CAC BẠN hãy ghi nhớ Lời Chúa dạy hôm nay, mà kiểm điểm lại đời mình, mỗi người chúng ta có thể an tâm khi đến trước mặt Chúa chưa? "Không phải bất cứ ai thưa với Thầy, lạy Chúa! Lạy Chúa! là sẽ được vào Nước Trời cả đâu. Nhưng chỉ những ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên Trời, mới được vào mà thôi."

Được gọi là người có đạo, người tin Chúa, không phải căn cứ trên những nghi thức và lý thuyết, mà căn cứ vào đời sống, vào hành động, có phù hợp với Tin Mừng không.

- Sống đạo, không chỉ bằng việc siêng năng đọc kinh dự lễ nhiều, mà còn bằng việc làm, biết thi hành Ý Chúa trong tương giao với tha nhân nữa.

- Việc làm dù tốt đẹp, mà không được phát xuất từ tâm tình đẹp, thì cũng chẳng giá trị gì. Vì ngay cả những loài vật cũng có những việc làm đẹp. Vì thế, cần phải có những giây phút về bên Chúa, mà bồi dưỡng tâm tình bên trong. Những việc làm tốt đẹp mà chúng ta có thể dựa vào để tự hào, để an tâm như: "Chúng tôi đã từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, mà trừ quỉ, mà làm nhiều phép lạ", cũng không bảo đảm được hạnh phúc cho chúng ta trong ngày phán xét, nếu không phát xuất từ tâm tình muốn thi hành Ý Chúa. Điều này nhắc chúng ta:

o Mọi điều tốt lành chúng ta làm, mà những việc làm đó không giúp chúng ta thánh hóa chính mình, thì cũng không bảo đảm phần rỗi đời đời. Việc tông đồ mà thiếu đời sống nội tâm thì chỉ là những tiếng ồn ào, náo động, không bảo đảm được vào Nước Trời.

*SUY TƯ-HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Mọi hoạt động tông đồ, khi đem lại ích lợi cho người khác, thì cũng đồng thời giúp chính chúng ta thánh hóa bản thân, và mới có giá trị cho sự sống đời đời. Đây cũng là điều mà Thánh Phaolô cảnh giác cho ngài "Kẻo khi bôn ba lo cho anh em được phần rỗi, mà chính tôi lại bị loại trừ".

Lạy Chúa Giêsu, chúng con thường lầm tưởng mình đã tin Chúa, khi chỉ căn cứ vào việc chúng con đã đi lễ, đọc kinh. NHỜ THÁNH LINH giúp chúng con mỗi ngày, quyết tâm sống Lời Chúa, để chúng con có thể đứng vững trước mọi bão tố cuộc đời mà trung thành với Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU CN12TN-B PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XII THƯỜNG NIÊN B-NGÀY 27/06/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 7: 15-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hãy coi chừng các tiên tri giả. Họ mặc lốt chiên đến cùng các con, nhưng bên trong, họ là sói dữ hay cắn xé. Hãy xem quả thì các con sẽ biết được chúng. Nào ai hái được trái nho nơi bụi gai, hoặc trái vả nơi bụi găng sao? Cũng thế, cây tốt thì sinh trái tốt, còn cây xấu thì sinh trái xấu. Cây tốt không thể sinh trái xấu, và cây xấu không thể sinh trái tốt. Các cây không sinh trái tốt sẽ bị chặt đi và ném vào lửa. Vậy coi trái thì các con sẽ nhận biết được chúng".

SUY NIỆM

Làm thế nào để phân biệt được tiên tri giả và thật? Làm sao để biết ẩn sâu trong ta là thần dữ hay thần lành thúc giục? Hôm nay, Chúa chỉ cách cho chúng ta phân biệt.

"Cứ nhìn quả thì biết cây". Đây là điều cơ bản, giúp mỗi người chúng ta biết nghe theo ai, và biết nhận ra "chất tiên tri" nào đang thúc giục ta.

Hơn bao giờ hết, thời chúng ta đang sống là thời bùng nổ thông tin, thời của truyền thông. Tiên tri, được hiểu là: kẻ nói thay cho Thiên Chúa, nghĩa là nhân danh Chúa, với sự ủy quyền của Chúa. Chúa Giêsu đã thực hiện sứ mạng " tiên tri" này cách tuyệt diệu. Không những Ngài nhân danh Thiên Chúa mà còn với tư cách là Thiên Chúa.

Vậy tất cả các tiên tri khác, được nhận ra là "thật", khi có sự tương đồng giữa lời nói và việc làm của họ với lời và việc làm của Chúa Giêsu. Lời nói và việc làm của tiên tri thật hay giả, tùy theo "quả" mang lại cho người tiếp nhận. Nếu giúp cho người khác đến gần và gặp được Chúa Giêsu, đó là tiên tri thật. Nếu làm ta xa Chúa Giêsu là giả.

Lịch sử Giáo Hội, lịch sử của mỗi cộng đoàn và của mỗi người, đầy dẫy những người đã và đang tự xưng là "tiên tri", là "sứ giả của Phúc Âm". Nhưng đâu là "hoa quả" của họ? Bao năm xây dựng xã hội, cộng đoàn, gia đình mà kết quả gặt là: sự giả dối lan tràn, luân lý suy vong, tệ nạn đầy dẫy. Xem quả thì biết cây. Chúng ta phải có trách nhiệm dùng trí khôn Chúa ban, mà chọn lựa, cân nhắc, kẻo chúng ta trở thành nạn nhân cho các tiên tri giả và nạn nhân của chính mình.

Người Kitô hữu thật hay giả, không phải phân biệt nhờ phù hiệu hay bộ đồng phục, nhưng là nhờ cách sống phù hợp với Tin Mừng Chúa Giêsu. Căn cứ vào hoa quả là những việc lành, bác ái, đời sống hiệp nhất với cộng đoàn là những dấu chỉ để biết mình, người có đạo thật hay giả.

Lạy Chúa Giêsu, xin soi lòng mở trí cho chúng con biết nhận ra đâu là "tiên tri giả" đang làm chúng con xa Chúa. Đâu là những "tiên tri thật" đang dẫn chúng con về với Ngài. Xin cũng giúp chúng con sống là những Kitô hữu thật trước mặt Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

------------------------------------

 
BANH SU SONG ONE BREAD, ONE BODY -26-6-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

2 Kings 19:9-11, 14-21, 31-36
View Readings Psalm 48:2-4, 10-11 Matthew 7:6, 12-14
Similar Reflections

THE LETTER OPENER

"Hezekiah took the letter from the hand of the messengers and read it; then he went up to the temple of the Lord, and spreading it out before Him, he prayed in the Lord's presence." —2 Kings 19:14-15

King Hezekiah received a letter from Sennacherib, the king of Assyria, threatening the total destruction of Judah if Hezekiah did not unconditionally surrender. Many of us have also received letters, faxes, e-mail, text messages, or memos containing devastating news. Some have received letters from attorneys in which their spouses have announced that they are suing for divorce. Many have received forms from their doctors in which the serious risks from operations and therapy are listed. Others have received "Dear John letters," notices that they have been fired from their jobs, "hate mail" from family members, indictments, subpoenas, threats, or bills. Sometimes the mail is so bad that it's a relief to receive junk mail.

When you get your "poison-pen letters," do what King Hezekiah did. Take your letters "to the temple of the Lord" (2 Kgs 19:14), that is, to church. Let the eucharistic Jesus "open your mail." Don't become unforgiving and bitter. Don't be depressed or fall into despair. Don't take vengeance or give in to fear. Spread your letter and your life out before the Lord. "Cast all your cares on Him because He cares for you" (1 Pt 5:7). Pray in the Lord's presence (2 Kgs 19:15). Let the Lord answer your mail. Accept Him as the Lord of your letters and your life.

Prayer: Jesus, I trust You.
Promise: "Enter through the narrow gate. The gate that leads to damnation is wide, the road is clear, and many choose to travel it. But how narrow is the gate that leads to life, how rough the road, and how few there are who find it!" —Mt 7:13-14
Praise: Robert continues to pray for his ex-wife years after their divorce.

-------------------------

 

 
BANH SU SONG - NGÀY 26-6-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA TUẦN XII THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 26/06/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 7: 6.12-14)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Đừng lấy của thánh mà cho chó, và đừng vất ngọc trai trước mặt heo, kẻo chúng giày đạp dưới chân, rồi quay lại cắn xé các con. Vậy tất cả những gì các con muốn người ta làm cho các con, thì chính các con hãy làm cho người ta như thế! Đấy là điều mà lề luật và các tiên tri dạy. Các con hãy vào qua cửa hẹp, vì cửa rộng và đường thênh thang, là lối đưa đến hư mất, và có nhiều kẻ đi lối ấy; cửa và đường đưa tới sự sống thì chật hẹp, và ít kẻ tìm thấy".

SUY NIỆM / GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (Gr 15, 16)

Của Thánh là những phẩm vật được dâng cúng vào đền thờ theo luật Cựu Ước dạy. Qua hình ảnh này, Chúa muốn dạy chúng ta tôn trọng những gì thuộc về sự linh thánh, cao siêu. Không nên nói, không được trao cho những người không có khả năng tiếp thu, kẻo vì không hiểu biết mà người ta xúc phạm, khinh thường.

"Của Thánh" không chỉ hiểu theo nghĩa hẹp, nhưng chúng ta còn phải hiểu theo nghĩa rộng lớn hơn. Những ơn huệ Chúa ban, chúng ta phải dùng cho đúng với sự thiện hảo của ơn huệ đó. Thời giờ, khả năng, sức khỏe Chúa ban, ta không nên phí phạm, hoặc dùng vào những chuyện vô bổ, làm mất phẩm giá con người. Nếu chúng ta dùng sai, chính những ân huệ đó sẽ thành lời kết án chúng ta.

"Vậy tất cả những gì anh em muốn người ta làm cho mình, thì chính anh em cũng hãy làm cho người ta". Khi dạy chúng ta lời này, Chúa Giêsu đã tóm tắt tất cả đạo lý Ngài dạy chúng ta về bổn phận đối vơi tha nhân. Đây chính là luật vàng để cho mỗi người chúng ta qui chiếu về mà xét lại tâm tình, cách cư xử của chúng ta, xem đúng hay sai. Không chỉ tiêu cực như: "Đừng làm cho người ta điều mình không thích người ta làm cho mình", Chúa Giêsu dạy chúng ta sống tích cực hơn: "Hãy làm cho người ta ..".

Cách sống tích cực này phát xuất từ tình yêu Chúa đã xử với chúng ta. Những gì tốt cho chúng ta, Chúa đã làm tất cả, dù phải chịu những đau khổ. Để sống được cách tích cực này, mỗi người chúng ta được mời gọi: "Hãy qua cửa hẹp mà vào..". Một lối sống mà căn cứ vào việc mình được thỏa mãn làm tiêu chuẩn, thì không còn khả năng sống cho người khác.

*SUY TƯ-QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Cửa hẹp mỗi ngày TÔI đi qua, là những kỷ luật mà bất cứ ai cũng cần phải giữ, để chế ngự bản năng thấp kém của "tính con" trong mỗi người. Với người Kitô hữu, cửa hẹp là những lề luật Chúa ban, là Tin Mừng Chúa dạy, để giúp BẠN VÀ TÔI làm chủ được bản thân mà phụng sự chân lý, phục vụ sự sống đời đời.

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ LỬA THÁNH THẦN cho chúng con biết quí trọng ơn Chúa, làm cho chúng con được giàu có ơn phúc trước mặt Chúa. CHÚNG CON QUYẾT TÂM can đảm đi qua cửa hẹp mà vào Nước Trời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 124