mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4290
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này31010
mod_vvisit_counterTuần Trước52811
mod_vvisit_counterTháng Này130594
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12326827

We have: 259 guests online
Your IP: 54.236.234.60
 , 
Today: Dec 19, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG- THU BA CN26TN-B-THIEN THAN HO THU PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 02/10/2018

               KÍNH THIÊN THẦN HỘ THỦ

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (18:1-5.10)

1 Lúc ấy, các môn đệ lại gần hỏi Đức Giê-su rằng: "Thưa Thầy, ai là người lớn nhất trong Nước Trời?"2 Đức Giê-su liền gọi một em nhỏ đến, đặt vào giữa các ông3 và bảo: "Thầy bảo thật anh em: nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.4 Vậy ai tự hạ, coi mình như em nhỏ này, người ấy sẽ là người lớn nhất Nước Trời.5 Còn ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy".
10 "Anh em hãy coi chừng, chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này; quả thật, Thầy nói cho anh em biết: các thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời".

Suy niệm

"Vậy ai tự hạ, coi mình như em nhỏ này, người ấy sẽ là người lớn nhất Nước Trời".

Tin Mừng hôm nay ghi lại lời giáo huấn của Chúa Giêsu về giá trị của những người sống phận bé nhỏ. Thiên Chúa đã gửi các sứ giả từ trời xuống để chăm sóc họ. Đó là những thiên thần phụng sự Thiên Chúa và phục vụ con người.

Và những điều cần nhìn nhận qua ngày lễ các thiên thần hộ thủ hôm nay:

- Sau khi mừng lễ kính các tổng lãnh thiên thần Micae, Gabrie và Raphae, hôm nay chúng ta mừng lễ các thiên thần hộ thủ, để nhắc nhở chúng ta thêm một chức năng khác của các thiên thần. Đó là các vị ở bên cạnh loài người như là bảo chứng tình huynh đệ. Thật vậy, trong lời nguyện đầu lễ có nói: "trong mầu nhiệm quan phòng của Thiên Chúa, Người sai các thiên thần bảo vệ, giữ gìn chúng ta".

- Các thiên thần hộ thủ dẫn dắt chúng ta trên đường ngay mọi nơi mọi lúc. Các ngài không bỏ rơi chúng ta, cả khi chúng ta phạm tội hay khi chúng ta chống lại những điều các ngài hướng dẫn. Các ngài có sứ mệnh lo lắng cho lợi ích của chúng ta. Khi chúng ta cầu nguyện, các ngài chuyển lời lên Thiên Chúa và kéo ơn Chúa xuống. Các ngài chăm sóc chúng ta trong mọi hoàn cảnh, như người mẹ thương con, như người dẫn đường, như thầy thuốc chăm sóc bệnh nhân, như mục tử dẫn dắt đàn chiên.

Chúng ta lại chẳng có kinh nghiệm như thế trong cuộc sống của mình sao? Những tia sáng làm cho đức tin sống động? Những tác động bất chợt đưa chúng ta tới sự hoàn thiện? Những phút giây tâm hồn muốn hướng trọn về Chúa? Và những khoảnh khắc hồi tâm muốn trở về với Chúa, muốn hoán cải?

Khi mừng lễ các thiên thần hộ thủ và nhận biết bao ân phúc của các ngài, chúng ta hãy tỏ lòng mến phục, biết ơn và vâng theo các ngài.

Hãy năng tưởng nhớ đến thiên thần hộ thủ của mình để xin ngài dẫn dắt, gìn giữ và giúp đỡ chúng ta trên mọi nẻo đường trần gian.

Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa vì sự bảo trợ mà Chúa ban cho chúng con là các thiên thần hộ thủ, NHỜ ƠN CHÚA chúng con biết luôn vâng nghe theo sự hướng dẫn của các ngài, ĐỂ hết tình sống xứng đáng là con cái Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 
BANH SU SONG-ONE BREAD, ONE BODY - TERESA PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Therese of the Child Jesus

Job 1:6-22
View Readings Psalm 17:1-3, 6-7 Luke 9:46-50
Similar Reflections

LOVE NO MATTER WHAT

"Is it for nothing that Job is God-fearing?" —Job 1:9

Job was the holiest person on the face of the earth. There was "no one on earth like him, blameless and upright, fearing God and avoiding evil" (Jb 1:8). Because he was so open to God's graces, he was able to receive from God a beautiful family and many other blessings.

So Satan accused Job of serving God for the benefits and not from pure love. God let Job prove Satan wrong by letting Satan destroy Job's family and bankrupt Job all in one day. Job continued to love God even in severe adversity. Job proclaimed: "The Lord gave and the Lord has taken away; blessed be the name of the Lord!" (Jb 1:21) Job served God not for perishable benefits (see Jn 6:27), but from true love. Job's motives for serving God were not mixed but pure motives. Job loved God unconditionally, as God loved him.

Why are you a Christian? Would you love the Lord even if there was no heaven or hell? Would you love God if He let your spouse or children die tragically? Would you love God if He permitted you to experience adversity instead of prosperity? Would you praise God even if you were confused about what He was allowing in your life?

Are you willing to say: "Though the fig tree blossom not nor fruit be on the vines, though the yield of the olive fail and the terraces produce no nourishment, though the flocks disappear from the fold and there be no herd in the stalls, yet will I rejoice in the Lord and exult in my saving God"? (Hab 3:17-18)

Look at Jesus on the cross. Love God unconditionally.

Prayer: Father, may my love for You be pure. Do whatever necessary to purify it.
Promise: "Whoever welcomes this little child on My account welcomes Me, and whoever welcomes Me welcomes Him Who sent Me; for the least one among you is the greatest." —Lk 9:48
Praise: St. Therese offered herself to the merciful love of Jesus. She begged to receive the mercy others refused.

----------------------------------

 

 
BANH SU SONG THU HAI CN26TN- B- THANH TERESA PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN 26 THƯỜNG NIÊN - NĂM B

Ngày 01.10.2018

LỄ THÁNH TÊRÊSA HÀI ĐỒNG

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (18:1-5)

1 Lúc ấy, các môn đệ lại gần hỏi Đức Giê-su rằng: "Thưa Thầy, ai là người lớn nhất trong Nước Trời?"2 Đức Giê-su liền gọi một em nhỏ đến, đặt vào giữa các ông3 và bảo: "Thầy bảo thật anh em: nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.4 Vậy ai tự hạ, coi mình như em nhỏ này, người ấy sẽ là người lớn nhất Nước Trời.5 Còn ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy".

Suy niệm

"Nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời".

Bài Tin Mừng hôm nay ghi lại lời Đức Giêsu giáo huấn các Tông đồ phải hóa nên như trẻ nhỏ, để kêu gọi chúng ta biết sống chân thật trước mặt Thiên Chúa và với bản thân. Như vậy, Chúa Giêsu đã tuyên bố tinh thần trẻ thơ là điều kiện thiết yếu để được vào Nước Trời.

Lời giáo huấn của Chúa Giêsu đã được thực hiện cách cụ thể nơi bản thân và cuộc sống của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu.

Dựa vào cuốn "Truyện của một linh hồn" và những cách chú giải đáng tin cậy nhất, chúng ta có thể khẳng định con đường nên thánh của thánh nữ Têrêsa là "con đường thơ ấu"; nghĩa là sống tâm tình đức tin như là tình cảm yêu mến của đứa con đối với cha mình.

Têrêsa đã mất mẹ khá sớm, bởi thế sự dịu hiền của người cha đã bao bọc thánh nữ suốt quãng đời thơ ấu. Một ngày kia Têrêsa chỉ lên trời và nói với cha: "Cha ơi! Xem kìa, tên con đã được viết trên trời".

Dù còn rất nhỏ, từ thuở nên ba, Têrêsa nhớ rằng mình đã không từ chối Chúa điều gì. Ngài đã sửa tính cứng đầu, ích kỷ và hay thay đổi. Lúc nên mười, ngài ngã bệnh nặng. Nhưng ngài đã thấy tượng Đức Trinh nữ Maria mỉm cười với mình và cơn bệnh biến mất.

Têrêsa luôn nghĩ tới những sự trên trời. Từ nhỏ đã quyết tâm nên thánh, Têrêsa muốn sớm được tận hiến cho Chúa. Tuy chưa đủ tuổi nhưng ý "Chúa muốn" và ngài đã được nhập dòng Kín theo ước nguyện dưới thời Đức Giáo hoàng Lêô XIII.

Ngày khấn dòng, Têrêsa đã cầu nguyện: "Ôi Chúa Giêsu, con xin Chúa ơn an bình và tình yêu vô bờ bến. Xin cho con được tử đạo trong lòng hay thân xác, hay tốt hơn được tử đạo cả hai". Và thánh nữ đã nên thánh theo con đường "thơ ấu" của mình.

Lạy thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, xin ngài bảo trợ để chúng con thêm tin tưởng nơi tình yêu quan phòng của Chúa là Cha yêu thương. Xin thánh nữ cũng giúp cho chúng con biết nên thánh theo con đường thơ ấu như ngài. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY CN25TN-B PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN B - LỄ KÍNH CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN

MICAE, GAPRIEL, RAPHAEL

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 1: 47-51)

Khi ấy, Đức Giêsu thấy ông Nathanaen tiến về phía mình, liền nói về ông rằng: "Đây đích thật là một người Ítraen, lòng dạ không có gì gian dối". Ông Nathanaen hỏi Người: "Làm sao Ngài lại biết tôi?" Đức Giêsu trả lời: "Trước khi Philípphê gọi anh, lúc anh đang ở dưới cây vả, tôi đã thấy anh rồi". Ông Nathanaen nói: "Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là Vua Ítraen!" Đức Giêsu đáp: "Vì tôi nói với anh là tôi đã thấy anh ở dưới cây vả, nên anh tin! Anh sẽ còn được thấy những điều lớn lao hơn thế nữa". Người lại nói: "Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người".

Suy niệm

Thiên thần là những sứ giả của Thiên Chúa gửi đến để thực thi một tác vụ hay để thông truyền một sứ điệp nào đó cho con người. Kinh Thánh rất nhiều lần đề cập đến vai trò của các vị thiên thần trong chương trình của Thiên Chúa:

Thiên thần truyền đạt cho chúng ta được biết kế hoạch của Chúa (x. St. 21,15-19), thiên thần hướng dẫn chúng ta vượt qua những khó khăn (x. Xh. 14,19-20), thiên thần bảo vệ chúng ta khỏi những hiểm nguy (x. Tv. 91,11-12). Ngoài ra, chúng ta cũng biết đến một số vị thiên thần nhờ các tên riêng, để thấy được công việc của các ngài qua những danh xưng đó. Ví dụ, Micae có nghĩa là "Ai bằng Thiên Chúa", Gápriel có nghĩa là "Sức mạnh của Thiên Chúa" và Raphael có nghĩa là "Linh dược của Thiên Chúa".

Như vậy, sự hiện hữu của các thiên thần trước hết giúp chúng ta cảm nhận được sâu xa hơn tình yêu quan phòng của Thiên Chúa dành cho chúng ta. Chính trong sự toàn hảo tốt lành của mình, Ngài đã tạo dựng nên các thiên thần để bảo vệ và nâng đỡ loài người chúng ta. Đồng thời, Thiên Chúa cũng muốn chúng ta yêu mến và lắng nghe các thiên thần: "Nếu thật sự ngươi nghe lời người, nếu ngươi làm mọi điều Ta nói, Ta sẽ trở thành kẻ thù của kẻ thù ngươi, đối phương của đối phương ngươi".

Hôm nay, Hội Thánh mừng lễ kính ba thánh Tổng lãnh thiên thần Micael, Gápriel và Raphael, chúng ta cùng nhắc nhớ nhau vai trò của các ngài trong chương trình của Thiên Chúa, cũng như trong cuộc đời mỗi người chúng ta. Nhờ đó, mỗi ngày chúng ta biết ý thức hơn sự hiện diện của các thiên thần và yêu mến các ngài hơn.

Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng hằng hữu, chúng con cảm tạ Chúa đã yêu thương chăm sóc và gìn giữ chúng con qua sự bảo vệ của các thiên thần. Xin cho chúng con luôn biết mến yêu và cộng tác với các ngài để có thể nhận ra và thực thi chương trình cứu độ Chúa dành cho mỗi người chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 
BANH SU SONG-ONG BREAD, ONE BODY 28-9-2018 PDF Print E-mail


One Bread, One Body

St. Wenceslaus
St. Lawrence Ruiz & Companions

Ecclesiastes 3:1-11
View Readings Psalm 144:1-4 Luke 9:18-22
Similar Reflections

DAYLIGHT SAVINGS TIME

"There is an appointed time for everything, and a time for every affair under the heavens." —Ecclesiastes 3:1

In the Old Testament, God appointed a time for everything, and we had very little to say about it. There were exceptions to the rule, such as Hezekiah getting fifteen more years to live (Is 38:5, 8) and Joshua making the sun stand still for a day (Jos 10:12-13). But generally the timing of events was set and we couldn't do much about it.

In the New Testament, the Lord has given us much greater authority over time. He has delayed His Second Coming for almost two-thousand years to maximize our opportunities to repent. We can hasten the time of His coming by repenting and leading others to do the same (2 Pt 3:12). The Lord has told us we can pray for some tragedies to be cancelled, delayed, or at least not to occur at the worst time (see Mk 13:18). For our sake, the Lord has shortened the time of the final tribulation (Mk 13:20). We as Christians can sometimes move the hands of the clock of time.

Prayer: Lord, may I speed up the time of Your final coming.
Promise: " 'But you — Who do you say that I am?' He asked them. Peter said in reply, 'The Messiah of God.' " —Lk 9:20
Praise: St. Lawrence's companions in martyrdom included nine priests, three lay people, two religious and two virgins, all of whom had preached in the Philippines, Japan, and Taiwan.

--------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 134