mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1814
mod_vvisit_counterHôm Qua7440
mod_vvisit_counterTuần Này17978
mod_vvisit_counterTuần Trước54108
mod_vvisit_counterTháng Này173301
mod_vvisit_counterTháng Trước242206
mod_vvisit_counterTất cả11137894

We have: 121 guests online
Your IP: 54.166.141.12
 , 
Today: Jun 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BA CN5PS-B PDF Print E-mail

CHÉN  CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA TUẦN V PHỤC SINH B - NGÀY 01/05/2018

BÁNH SỰ  SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 27-31a)

    KÍNH THÁNH GIUSE THỢ

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy để lại bình an cho các con, Thầy ban bình an của Thầy cho các con. Thầy ban cho các con không như thế gian ban tặng. Lòng các con đừng xao xuyến và đừng sợ hãi. Các con đã nghe Thầy nói với ác con rằng: Thầy đi rồi Thầy sẽ trở lại với các con. Nếu các con yêu mến Thầy, thì các con hãy vui mừng vì Thầy về với Cha, bởi lẽ Cha trọng hơn Thầy. Giờ đây, Thầy nói với các con trước khi việc xảy ra, để khi việc xảy ra thì các con tin. Thầy không còn nói nhiều với các con nữa, vì thủ lãnh thế gian đã đến. Nó không có quyền lực gì đối với Thầy. Nhưng để cho thế gian biết rằng Thầy yêu mến Cha, thì Thầy làm như Cha đã truyền dạy".

SUY NIỆM

"Ông không phải là con bác Giuse thợ sao?"

Thánh Mathêu giới thiệu cho chúng ta biết Chúa Giêsu là "con" bác thợ mộc, điều này đặt vào ngày lễ kính Thánh Giuse Thợ gợi lên cho chúng ta nhiều suy nghĩ về ơn gọi và thân thế của thánh Giuse.

Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa xuống thế làm người mặc lấy thân phận "con bác thợ mộc". Đó là cách Chúa muốn thánh hóa việc lao động và phú cho công việc lao động một giá trị thiêng liêng, cao quí, có ảnh hưởng đến sự sống đời đời. Điều này thúc đấy, khích lệ chúng ta biết trân trọng việc lao động, nhiệt tình trong mọi công tác xây dựng đời sống bản thân, gia đình, xã hội.

Thánh Giuse được trao trách nhiệm làm cha nuôi Chúa Giêsu, làm gia trưởng chăm sóc Thánh Gia về vật chất và tinh thần. Ngài đã chu toàn bổn phận đó bằng nghề thợ mộc. Qua lao động chân tay, thánh Giuse đã nêu gương cho chúng ta:

- Khiêm nhường trong lao động vì thánh Giuse không tự cho mình được miễn chước việc lao động hèn mọn. Như thế, mọi việc dù sang hay hèn, lớn hay nhỏ đều góp phần làm vinh danh Thiên Chúa, miễn sao khi làm việc chúng ta có ý hướng về Chúa, làm vì Chúa, với Chúa và cho danh Chúa được cả sáng.

- Thánh Giuse đã lao động chăm chỉ để có của cải vật chất nuôi sống Chúa Giêsu và Đức Mẹ. Noi gương thánh Giuse, chúng ta, qua lao động, biết phục vụ không phải chỉ lợi ích cho bản thân, nhưng còn cho tha nhân và cho xã hội nữa.

- Qua lao động thánh Giuse tuân phục thánh ý Chúa và vì thế công việc của thánh Giuse dù khiêm nhường nhưng vẫn có giá trị cao cả trước mặt Chúa và trở nên mẫu gương lao động cho con người trần thế. Cho nên giá trị của công việc trước mặt Chúa không hệ tại ở việc nào, mà là tinh thần và cung cách của người làm việc. Điều này cũng nhắc nhở chúng ta hãy làm mọi việc tận tình cho dù là việc lớn hay nhỏ, sang hay hèn.

Mừng lễ Thánh Giuse Thợ hôm nay, chúng ta xin Chúa qua lời bầu cử của thánh Giuse, ban cho chúng ta biết trân trọng mọi công việc và biết tận tình khi làm việc để thăng tiến qua công việc mình làm, mà làm đẹp con người, làm đẹp xã hội.

Lạy Thánh Giuse, xin bầu cử cho chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
---------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY 4-30-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

Pope St. Pius V

Acts 14:5-18
View Readings Psalm 115:1-4, 15-16 John 14:21-26
Similar Reflections

TAKING INSTRUCTIONS

"The Holy Spirit Whom the Father will send in My name, will instruct you in everything, and remind you of all that I told you." —John 14:26

The Holy Spirit instructed Paul and Barnabas to:

endure persecution (Acts 14:5ff),
flee persecution (Acts 14:6), and
continue "to proclaim the good news" (Acts 14:7).

The Holy Spirit instructed Paul that:

a man crippled from birth had the faith to be saved (Acts 14:9), and
he should heal the crippled man by crying out in a loud voice: "Stand up! On your feet!" (Acts 14:10)

The Holy Spirit instructs us about:

being witnesses for the risen Christ (Acts 1:8),
"God's wisdom: a mysterious, a hidden wisdom" (1 Cor 2:7),
what "eye has not seen, ear has not heard, nor has it so much as dawned on man" (1 Cor 2:9),
"what lies at the depths of God" (1 Cor 2:11),
the Church and the vocation to the single life,
marriage and parenting,
work,
lifestyle,
repentance and forgiveness,
death and life after death, and
the end of the world and Jesus' final coming.

Be docile to the Holy Spirit's instructions.

Prayer: Father, may the Spirit be as active as possible in my life.
Promise: "Anyone who loves Me will be true to My word, and My Father will love him; We will come to him and make Our dwelling place with him." —Jn 14:23
Praise: Pope St. Pius V promoted needed Church reform over 400 years ago. He is credited for saving Christendom from the Turks in the Sixteenth Century.

---------------------------

 
BÁNH SU SONG - THU HAI -CN5PS -B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ HAI TUẦN V PHỤC SINH B

BÁNH SỰ SỐNG: NGÀY 30/04/2018

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 21-26)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán bảo các môn đệ rằng: "Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy. ai yêu mến Thầy, sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy cũng yêu mến và tỏ mình ra cho người ấy". Ông Giuđa không phải Giuđa Iscariô thưa với Người rằng: "Lạy Thầy, tại sao Thầy sẽ tỏ mình ra cho chúng con, mà không tỏ ra cho thế gian?" Chúa Giêsu trả lời: "Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ Lời thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và chúng ta sẽ đến và ở trong người ấy. Kẻ không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Lời mà các con nghe, không phải là của Thầy, nhưng là của Cha, Đấng đã sai Thầy. Thầy đã nói với các con những điều này khi còn ở với các con. Nhưng Đấng phù trợ là Thánh Thần, mà Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, chính Người sẽ dạy các con mọi điều, và sẽ nhắc nhở cho các con tất cả hững gì Thầy đã nói với các con".

SUY NIỆM /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA:

Điểm nổi bật trong trình thuật của thánh Gioan về những giờ sau cùng của Chúa Giêsu trước cuộc thương khó, chịu chết và phục sinh là lặp đi lặp lại động từ "yêu mến". Quả thật, Người yêu các môn đệ của mình cho đến cùng (x. Ga 13, 1).

Điều này càng được củng cố trong 'diễn từ ly biệt' khi Chúa Giêsu minh chứng cho tình yêu đó bằng việc cam đoan sẽ luôn luôn hiện diện với các môn đệ qua hoạt động của Chúa Thánh Thần. "Thầy sẽ xin Chúa Cha và Ngài sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi" (Ga 14, 16). Chính sự hiện diện của Chúa Thánh Thần sẽ nhắc nhớ và làm cho người môn đệ cảm nhận sâu xa hơn tình yêu của Thầy chí thánh Giêsu. "Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em" (Ga 14, 26).

Quả thật, nhờ ơn Chúa Thánh Thần các môn đệ từ những người nhát đảm, yếu hèn trở nên những chứng nhân kiên trung làm chứng về một Đức Giêsu Kitô đã chết và phục sinh, cũng như hăng say loan báo Tin Mừng tình yêu cứu độ của Người cho khắp muôn dân.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Lời cam đoan của Chúa Giêsu hôm nay cũng khơi lên trong lòng mỗi người chúng ta niềm an ủi và sự nâng đỡ. Chúa không bao giờ để TÔI đơn độc trên đường đời. Trái lại, Người luôn ở kề bên TÔI, luôn quan phòng yêu thương và ban Thánh Thần của Người để soi sáng, hướng dẫn TÔI mãi trung thành sống đức tin và vững bước trên hành trình về quê hương thiên quốc hưởng sự sống vĩnh cửu với Người.

*CẦU NGUYỆN TRONG THÁNH THẦN: Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, NHỜ THÁNH THẦN ĐÁNH ĐỘNG giúp chúng con nhận ra sự hiện diện yêu thương của Chúa trong cuộc đời chúng con, nhất là khi chúng con đối diện với những khó khăn, thử thách. CON QUYẾT TÂM ĐỂ Ngài giúp chúng con cảm nhận được sâu xa hơn tình yêu Chúa và nhiệt tâm mang tình yêu đó đến cho anh chị em mình. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
---------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY- CN4PS-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY TUẦN IV PHỤC SINH B - NGÀY 28/04/2018

BÁNH SỰ SỐNGTin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 7-14)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con biết Thầy, thì cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ các con biết và đã xem thấy Người". Philipphê thưa: "Lạy Thầy, xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha và như thế là đủ cho chúng con". Chúa Giêsu nói cùng ông rằng: "Ai thấy Thầy là xem thấy Cha. Sao con lại nói: Xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha? Con không tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy ư? Những điều Thầy nói với các con, không phải tự mình mà nói, nhưng chính Cha ở trong Thầy, Ngài làm mọi việc. Các con hãy tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy. Ít ra các con hãy tin vì các việc Thầy đã làm. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai tin vào Thầy, người ấy sẽ làm được các việc Thầy đã làm. Người ấy còn làm được những việc lớn lao hơn, vì Thầy về với Cha. Và điều gì các con nhân danh Thầy mà xin Cha, Thầy sẽ làm, để Cha được vinh hiển trong Con. Nếu điều gì các con nhân danh Thầy mà xin cùng Thầy, Thầy sẽ làm cho".

SUY NIỆM

Lịch sử cứu độ là một cuộc đối thoại triền miên giữa Thiên Chúa và con người. Thiên Chúa bầy tỏ và mời gọi con người đến chia sẻ hạnh phúc với Ngài và ở trong Ngài.

Ngài nói với con người bằng nhiều thể cách khác nhau: Ngài nói qua các kỳ công của Ngài trong thiên nhiên, qua dòng lịch sử của nhân loại, qua các tiên tri của Ngài, và sau cùng Ngài nói qua chính Con Một của Ngài là Đức Giêsu Kitô.

Không có ngôn ngữ nào tuyệt hảo cho bằng ngôn ngữ của tình yêu. Khi hai người yêu nhau, họ không nói nhiều với nhau, mà chỉ cần hiện diện bên nhau. Sự cảm thông của hai người vượt lên trên mọi thứ ngôn ngữ và mọi cách diễn tả.

Chúa Giêsu đến với con người bằng sự hiện diện của tình yêu. Người chia sẻ cuộc sống của con người, Người chấp nhận nổi khổ đau của con người. Người yêu thương và tha thứ cho con người đến cùng.

Sống và chết đối với Chúa Giêsu là để bầy tỏ cho con người một chân lý. Chân lý đó là: "Thiên Chúa là tình yêu". Như thế, thấy Chúa Giêsu có nghĩa là thấy tình yêu của Thiên Chúa, thấy Thiên Chúa. Do đó không lạ gì Chúa Giêsu đã tuyên bố: "Ai thấy Thầy là thấy Cha Thầy".

Với các Tông đồ và các môn đệ của Chúa Giêsu, những người đã từng sống, từng chia sẻ những nỗi vui buồn với Chúa, từng chứng kiến cuộc khổ nạn, tử nạn và phục sinh của Chúa, các Tông đồ thấy Chúa Cha.

Qua cuộc sống mình, người khác có thấy Chúa không?

Người ta đã nói về thánh Gioan Vianey: Tôi đã thấy Thiên Chúa trong một con người. Và ai thấy Đức Kitô là thấy Thiên Chúa Cha.

Chúng ta hãy cầu xin cho mọi Kitô hữu ý thức được sứ mạng bầy tỏ và giới thiệu Đức Kitô, bằng chính cuộc sống và con người của mình, để cho người khác, khi nhìn vào Kitô hữu, họ nhận ra Đức Kitô. Đó chính là sứ mạng truyền giáo mà mỗi người chúng ta phải chu toàn.

Lạy Cha, xin ban cho chúng con luôn có được con mắt đức tin, để chúng con không ngừng nhận ra sự hiện diện và hoạt động của Chúa qua mọi biến cố của cuộc sống thường ngày. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU - CN4PS -B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - NGÀY 27/04/2018 - THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 14: 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không thì Thầy đã nói với các con rồi. Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ cho các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thấy ở đâu, thì các con cũng ở đó với Thầy. Thầy đi đâu, các con đã biết đường rồi". Ông Tôma thưa Người rằng: "Lạy thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi ?" Chúa Giêsu đáp: "Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy".

SUY NIỆM
Để giải quyết vấn đề nhà ở, Chính phủ Nhật đã nghĩ đến việc xây cất những thành phố ở dưới lòng đất. Nhưng có lẽ đó vẫn chưa là giải pháp cuối cùng, vì những thành phố đó rồi cũng sẽ chật, và chắc chắn sẽ còn nẩy sinh những vấn đề phức tạp sau khi thực hiện những thành phố như thế.

Với chúng ta thì việc quan trọng nhất là chỗ ở trên trời - chỗ ở vĩnh cửu bên Thiên Chúa. Nhật Bản có lẽ sẽ giải quyết vấn đề chỗ ở cho dân chúng bằng cách xây những thành phố ở sâu dưới đất; còn Chúa Giêsu đã chuẩn bị chỗ ở vĩnh viễn cho chúng ta bằng cái chết và sự phục sinh của Người. Chính cái chết và sự phục sinh đó của Người đã đem lại cho chúng ta ơn cứu độ; và ơn cứu độ đã đem đến cho chúng ta một chỗ ở đời đời trên trời, miễn là chúng ta biết đặt niềm tin vào Chúa Giêsu, tin rằng Người "là đường, là sự thật và là sự sống".

Chúa Giêsu đã chuẩn bị chỗ ở đời đời cho chúng ta, TÔI có sẵn sàng đi đến đó không?

Có lẽ phần lớn chúng ta đang quan tâm và đầu tư cho chỗ ở hiện tại, cho nhà cửa khang trang, v.v. chuyện đời sau, hiện giờ chưa cần quan tâm tới.

Nhưng thưa bạn, bạn có biết bao giờ bạn bước vào đời sau không? Đời sống với biết bao nhiêu những bận rộn có lẽ đã làm cho bạn không còn có thì giờ để suy nghĩ đến mục đích của cuộc đời, đến những giá trị vĩnh tồn, đến cuộc sống sau khi bạn nhắm mắt. Chính vì thế mà không lạ gì có những người đã sống như không có mục đích, không có đời sau.

Suy nghĩ về mục đích của cuộc đời, về những giá trị đời đời, về cuộc sống mai hậu, đó là những công việc sẽ giúp cho chúng ta thay đổi thái độ, thay đổi nếp sống, sao cho phù hợp với niềm tin của chúng ta.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Xin cho mỗi người luôn biết sống tỉnh thức, sẵn sàng, bằng việc giữ tâm hồn luôn trong sạch. BẠN VA TÔI hãy kiến tạo tình trạng đó giờ này bằng lòng thống hối ăn năn, tín thác vào lòng Chúa thương xót mỗi ngày.

*TÔI CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giêsu, con đường sự thật Chúa đã đi là để mong chúng con bước theo. Quả thật, ai trong chúng con cũng ước mong và khao khát, nhưng sao chúng con lại ngần ngại và lừng khừng. CON QUYẾT TÂM hôm nay nhận ra chân lý "Thầy là đường là sự thật và là sự sống" và hăm hở bước theo, cũng như biết khước từ những cám dỗ trên đường đi. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 118