mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay464
mod_vvisit_counterHôm Qua5173
mod_vvisit_counterTuần Này14332
mod_vvisit_counterTuần Trước34438
mod_vvisit_counterTháng Này112885
mod_vvisit_counterTháng Trước189436
mod_vvisit_counterTất cả9007965

We have: 62 guests online
Your IP: 54.198.0.187
 , 
Today: Aug 24, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BÁNH SU SONG - THU HAI TUẢN TN-A PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN A

LỄ KÍNH THÁNH TÔMA TÔNG ĐỒ

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan (Ga 20: 24-29)

Bấy giờ trong mười hai Tông đồ, có ông Tôma gọi là Điđymô, không ở cùng với các ông khi Chúa Giêsu hiện đến. Các môn đệ khác đã nói với ông rằng: "Chúng tôi đã xem thấy Chúa". Nhưng ông đã nói với ông kia rằng: "Nếu tôi không nhìn thấy những vết đinh ở tay Người, nếu tôi không thọc ngón tay vào lỗ đinh, nếu tôi không thọc bàn tay vào cạnh sườn Người thì tôi không tin". Tám ngày sau, các môn đệ lại họp nhau trong nhà và có Tôma ở với các ông. Trong khi các cửa vẫn đóng kín, Chúa Giêsu hiện đến đứng giữa mà phán: "Bình an cho các con". Đoạn người nói với Tôma: "Hãy xỏ ngón tay vào đây và hãy xem tay Thầy, hãy đưa bàn tay con ra và xỏ vào cạnh sườn Thầy; chớ cứng lòng, nhưng hãy tin". Tôma thưa rằng: "Lạy Chúa tôi, lạy Thiên Chúa của tôi". Chúa Giêsu nói với ông: "Tôma, vì con đã thấy Thầy, nên con đã tin. Phúc cho những ai đã không thấy mà tin".

SUY NIỆM

Hôm nay, Hội Thánh mừng kính Thánh Tôma, đọc lại bản văn Thánh Kinh này để chúng ta nhớ về vị thánh được mệnh danh là "cứng tin". Quen với ngôn từ "sự cứng tin" của Tôma, chúng ta chỉ nhìn vào khuyết điểm cứng tin ấy, nhưng ít ai đặt vấn đề tại sao Tôma lại có lý khi cứng tin.

Theo truyền thống, Thánh Tôma đi truyền giáo và chịu tử đạo tại vùng đất Ấn Độ xa xôi. Đó là hành trình tử đạo chông gai và can đảm. Có thể với kinh nghiệm đức tin và cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu mà Tin Mừng hôm nay cho biết đã làm nên một Tôma dầy dặn, bản lĩnh, can đảm để làm chứng cho Chúa, và giúp cho người khác dù không thấy Chúa mà vẫn tin vào Người.

Thông thường, trong đời sống đạo, có những cử hành phụng vụ quen thuộc làm cho ta thấy buồn ngủ và nhàm chán; có những tín điều đức tin được học thuộc từ bé nên ít khi nào ta đặt vấn đề và chất vấn "tại sao Hội Thánh lại tin như vậy?". Sự quen thuộc và thậm chí nhàm chán ấy bào mòn lý trí hiểu biết chúng ta, khiến chúng ta sống vô cảm và hời hợt với các mầu nhiệm đức tin được cử hành. Khi đã nhàm chán, chúng ta cũng không còn để tâm khám phá. Không khám phá thì chúng ta hết thấy mới mẻ, lôi cuốn.

Tôma không đi theo con đường quen thuộc đó: "ai tin sao tôi tin vậy!", mà ông dám can đảm đặt vấn đề về sự sống lại. Nhu cầu thấy là nhu cầu kiểm chứng, nhưng cũng từ đó dẫn ông đến một kinh nghiệm siêu nhiên hơn, "không thấy mà vẫn có, đó là sự hiện diện của Chúa". Dù rằng Đấng Phục Sinh đã về trời nhưng thực sự Người vẫn hiện diện. Đó là nguồn cảm hứng để Thánh Tôma truyền tải kinh nghiệm đức tin "không thấy mà tin" cho những người ngoại giáo ở những vùng đất xa xôi.

Lạy Thánh Tôma, xin thánh nhân giúp chúng con mỗi ngày dù không thấy Chúa bằng xương bằng thịt, vẫn có thể dùng lý trí và đức tin của mình mà khám phá sự thâm sâu của các mầu nhiệm thánh. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SPNG - THU BAY- TUAN 12TN -A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 01/07/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 8: 5-17)

Khi ấy, Chúa Giêsu vào thành Capharnaum, thì có một đại đội trưởng đến thưa Chúa Giêsu rằng: "Lạy Chúa, thằng nhỏ nhà tôi đau nằm ở nhà, nó bị tê liệt vì đau đớn lắm!". Chúa Giêsu phán bảo ông rằng: "Tôi sẽ đến chữa nó". Nhưng viên đại đội trưởng thưa Người rằng: "Lạy Thầy, tôi không đáng được Thầy vào dưới mái nhà tôi, nhưng xin Thầy chỉ phán một lời, thì thằng nhỏ của tôi sẽ lành mạnh. Vì chưng, cũng như tôi chỉ là người ở dưới quyền, nhưng tôi cũng có những người lính thuộc hạ, tôi bảo người này đi thì anh đi, tôi bảo người kia đến thì anh đến, tôi bảo gia nhân làm cái này thì nó làm !". Nghe vậy, Chúa Giêsu ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng: "Quả thật, Ta bảo các ngươi, Ta không thấy một lòng tin mạnh mẽ như vậy trong Israel. Ta cũng nói cho các ngươi biết rằng: nhiều người từ phương đông và phương tây, sẽ đến dự tiệc cùng Abraham, Isaac và Giacob trong Nước Trời. Còn con cái trong nước sẽ bị vứt vào nơi tối tăm bên ngoài, ở đó sẽ phải khóc lóc nghiến răng". Đoạn Chúa nói với viên sĩ quan rằng: "Ông cứ về, ông được như ông đã tin". Và ngay giờ ấy, gia nhân ông đã được lành mạnh. Khi Chúa Giêsu vào nhà ông Phêrô, thấy bà mẹ vợ ông đang sốt rét liệt giường, Chúa chạm đến tay bà và cơn sốt biến đi. Bà chỗi dậy tiếp đãi các ngài. Đến chiều, họ đưa đến cho Chúa Giêsu nhiều người bị quỷ ám: Chúa dùng lời đuổi quỷ, và chữa lành tất cả các bệnh nhân, để ứng nghiệm lời tiên tri Isaia nói rằng: "Người đã gánh lấy các bệnh tật của chúng ta, và đã mang lấy những nỗi đau thương của chúng ta".

SUY NIỆM

"Nhưng con cái Nước Trời sẽ bị quăng ra bên ngoài, nơi đó sẽ phải khóc lóc và nghiến răng".

Câu nói này của Chúa Giêsu khiến ta giật mình, liệu ta có bị quăng ra bên ngoài, nghĩa là bị loại ra khỏi hạnh phúc Nước Trời không?

Viên đội trưởng cầm đầu một toán quân lính, chắc hẳn là người ngoại đạo. Thế mà trong cuộc gặp gỡ và đối thoại ngắn ngủi với Chúa Giêsu, chúng ta thấy toát lên nơi ông một tấm lòng kính trọng với Chúa, một đức tin mạnh mẽ, một lòng tín thác nồng nàn và đầy vẻ chân thành.

Việc ông nói ông đủ thẩm quyền để sai khiến các người thuộc cấp, và ông tin Chúa cũng đủ quyền năng để làm cho đầy tớ ông khỏi cơn đau đớn, đó là cả một sự tin tưởng tuyệt đối. Đứng trước lòng chân thành và sự tin tưởng tuyệt đối này, Chúa Giêsu liên tưởng đến những người gọi là dân của Chúa, thế mà lòng tin của họ lại không bằng viên đội trưởng ngoại đạo này. Sự liên tưởng có tính so sánh ấy chắc chắn làm Chúa thấy chạnh lòng. Vì dân riêng của Chúa đã trở nên chai cứng, lòng tin có khi bị biến dạng, và tôn giáo có khi trở thành vụ lợi.

Thế nên nhận ra điều đó, Chúa Giêsu cũng thốt lên đầy chua chát: "con cái Nước Trời sẽ bị quăng ra bên ngoài". Lời này của Chúa thực sự cảnh tỉnh cho chính chúng ta hôm nay: Tôi là Kitô hữu, là người môn đệ theo Chúa, liệu tôi có thực sự tin vào Chúa cách mạnh mẽ, có được tấm lòng chân thành và tín thác như người ngoại giáo kia không? Câu hỏi này chất vấn tôi hằng ngày. Lời của Chúa hôm nay phải là lời cảnh tỉnh tôi mọi lúc.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Chúa Giêsu làm mọi việc để đưa mọi người vào hạnh phúc Nước Trời. Còn cách sống của tôi nhiều khi phản chứng lại niềm tin mà tôi tuyên xưng. Đó chẳng phải là nghịch lý trong đời sống hằng ngày của chúng ta sao?

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI MÌNH CẦU XIN : Lạy Chúa Giêsu Kitô, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY chúng con ý thức rằng mỗi ngày chúng con phải sống xứng đáng với ơn gọi làm con Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU TUAN 12TN -A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN XII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 30/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 8: 1-4)

Khi Chúa Giêsu ở trên núi xuống, đám đông dân chúng theo Người. Có một người cùi đến lạy Người mà thưa rằng: "Lạy Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể chữa tôi được sạch". Chúa Giêsu giơ tay ra chạm đến anh ta và phán: "Ta muốn. Anh hãy lành bệnh". Tức thì anh ta liền lành khỏi bệnh phong cùi. Chúa Giêsu phán bảo anh ta: "Hãy ý tứ, đừng nói với ai. Hãy đi trình diện với tư tế và dâng của lễ theo luật Môisen để minh chứng cho họ biết".

SUY NIỆM

Lời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành cho một người bị bệnh phong cùi. Để có thể hiểu hết ý nghĩa lớn lao của việc lành sạch đối với người bệnh này, chúng cần trở về với những quan niệm của người Do Thái thời Chúa Giêsu.

Quả vậy, do cách nhìn của thời bấy giờ, người bị bệnh phong cùi không chỉ phải chịu đựng những nỗi đau đớn về thể xác do căn bệnh nan y này gây ra, nhưng họ còn phải chịu đau khổ bởi sự cách ly, xa tránh của cộng đoàn, của xã hội. Vì thế, việc chữa lành của Chúa Giêsu không chỉ phục hồi sức khoẻ của người bệnh về mặt thể lý nhưng còn mang ý nghĩa lớn lao hơn gấp trăm nghìn lần đó là đưa anh ta được hội nhập với cộng đoàn. Chính Chúa Giêsu đã cho người bệnh phong cùi một cuộc đời mới tràn đầy niềm vui và hy vọng, xứng với phẩm giá của một con người.

Tuy nhiên, phép lạ chữa lành này chỉ xảy ra do kết quả của cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và người bệnh. Nếu như nơi Chúa Giêsu chúng ta khám phá ra dung mạo của một Thiên Chúa quyền năng luôn quan phòng yêu thương và săn sóc con người, thì nơi người bệnh phong cùi, chúng ta lại nhận ra một lòng tin tưởng mạnh mẽ sẵn sàng vượt qua mọi rào cản của định kiến để được đụng chạm đến lòng thương xót của Chúa.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG : Mỗi người chúng ta không ít lần cũng mắc phải những chứng bệnh nan y, cả về thể lý lẫn tâm linh. QUÝ VỊ cần luôn hun đúc niềm tin của mình vào tình yêu quan phòng của Chúa bởi đó là điều kiện cần thiết để phép lạ chữa lành có thể được tái diễn nơi chính cuộc đời. Nhờ đó, lòng thương xót của Chúa mới thật sự đụng chạm và mang lại cho MỖI NGƯỜI một cuộc sống mới tràn đầy bình an và niềm vui, xứng đáng với phẩm giá là những người con của Chúa.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, chúng con tin rằng không có gì là không thể đối với Chúa. Xin cho chúng con luôn tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Ngài, ngõ hầu chúng con có thể tự tin vượt qua và lướt thắng mọi trở ngại để luôn được sống trong bình an và hy vọng của cuộc đời làm con Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

--------------------------------

 
BANH SU SONG THU NAM TUAN 12 TN- A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XII THƯỜNG NIÊN A

LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ - NGÀY 29/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 16: 13-19)

Khi ấy, Chúa Giêsu đến địa hạt Cêsarêa Philipphê, và hỏi các môn đệ rằng: "Người ta bảo Con Người là ai?". Các ông thưa: "Người thì bảo là Gioan Tẩy Giả, kẻ thì bảo là Êlia, kẻ khác lại bảo là Giêrêmia hay một tiên tri nào đó". Chúa Giêsu nói với các ông: "Phần các con, các con bảo Thầy là ai?". Simon Phêrô thưa rằng: "Thầy là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống". Chúa Giêsu trả lời rằng: "Hỡi Simon con ông Giona, con có phúc, vì chẳng phải xác thịt hay máu huyết mạc khải cho con, nhưng là Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. Vậy Thầy bảo cho con biết: Con là Đá, trên đá này Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và cửa địa ngục sẽ không thắng được. Thầy sẽ trao cho con chìa khóa Nước Trời. Sự gì con cầm buộc dưới đất, trên trời cũng cầm buộc, và sự gì con cởi mở dưới đất, trên trời cũng cởi mở".

SUY NIỆM

Hôm nay Giáo Hội hoàn vũ long trọng mừng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Các ngài đã trở nên những trụ cột của Hội Thánh Chúa Kitô bằng chính đời sống chứng tá của mình. Với sự lãnh đạo khôn ngoan, lòng nhiệt thành loan báo Tin Mừng, với những giáo huấn vừa uyên thâm vừa thiết thực, và với niềm tin kiên trung, hai vị tông đồ cả đã xây dựng nên những nguyên lý nền tảng cho đời sống Kitô hữu thời Giáo Hội sơ khai và lưu truyền mãi cho đến ngày nay.

Điều đáng nói ở đây là Thiên Chúa lại chọn gọi những người rất bình thường, thậm chí là tầm thường để thực hiện những sứ vụ cao cả trong chương trình cứu độ của Ngài. Thánh Phêrô, cũng như bao ngư phủ khác, là người cũng có không ít những khiếm khuyết, bất toàn: bất đồng, nhát đảm và đã từng chối bỏ Thầy Giêsu đến ba lần. Thánh Phaolô trước khi trở thành người tông đồ của dân ngoại đã từng là một người khét tiếng chuyên bách hại các Kitô hữu. Thế nhưng vượt lên trên tất cả là tình yêu bao la của Thiên Chúa dành cho các ngài. Chính tình yêu đó đã biến đổi các ngài trở nên những tông đồ đầy nhiệt tâm và hiến dâng trọn vẹn, kể cả mạng sống của mình cho Đức Kitô và Hội Thánh của Người.

Mừng kính ngày lễ hôm nay, chúng ta hãy cùng dâng lên Thiên Chúa tâm tình tri ân cảm tạ vì đã ban cho Giáo Hội những vị tông đồ làm gương mẫu cho đời sống đức tin của mỗi người chúng ta. Đồng thời, qua lời chuyển cầu của các ngài, xin cho chúng ta mỗi ngày được cảm nhận sâu xa hơn tình yêu Thiên Chúa dành cho cuộc đời từng người chúng ta, ngõ hầu chính chúng ta cũng trở nên những 'tông đồ' nhiệt thành loan báo Tin Mừng tình yêu của Chúa đến cho muôn người.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, xin ban Thánh Thần Tình Yêu Chúa trên mỗi người chúng con và biến đổi chúng con thành những khí cụ hữu dụng để mang tình yêu cứu độ của Chúa đến mọi người.

Lạy Thánh Phêrô và Thánh Phaolô Tông đồ xin cầu cho chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU TUAN 12 TN -A PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 28/06/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 7: 15-20)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Hãy coi chừng các tiên tri giả. Họ mặc lốt chiên đến cùng các con, nhưng bên trong, họ là sói dữ hay cắn xé. Hãy xem quả thì các con sẽ biết được chúng. Nào ai hái được trái nho nơi bụi gai, hoặc trái vả nơi bụi găng sao? Cũng thế, cây tốt thì sinh trái tốt, còn cây xấu thì sinh trái xấu. Cây tốt không thể sinh trái xấu, và cây xấu không thể sinh trái tốt. Các cây không sinh trái tốt sẽ bị chặt đi và ném vào lửa. Vậy coi trái thì các con sẽ nhận biết được chúng".

SUY NIỆM

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường nghe nói đến qui luật nhân quả "gieo gió thì gặt bão". Qui luật ấy nhắc nhớ chúng ta hãy cố gắng sống tử tế với nhau để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp không chỉ cho cuộc sống hiện tại, nhưng còn cho cuộc sống của những hậu duệ sau này. Đây chính là một đòi hỏi mà Chúa Giêsu muốc chúng ta thực thi không ngừng trong đời sống hằng ngày của chúng ta mà Tin Mừng hôm nay gọi mời.

Thánh Irênê mà chúng ta mừng kính hôm nay là một mẫu gương cho đời sống làm chứng cho tình yêu của Chúa. Thánh nhân sinh khoảng năm 130 tại Miếc-na và khi trưởng thành thì theo học với thánh giáo phụ Po-li-cáp. Được phong chức linh mục tại Ly-on (Pháp) và trở thành Giám mục tại đây sau này. Thánh nhân luôn cố gắng bảo vệ đức tin tinh tuyền của Hội Thánh qua việc chống lại phái Ngộ đạo thuyết. Một trong những lời dạy bảo quan trọng mà chúng ta có thể tìm thấy qua các tác phẩm hộ giáo của ngài đó là "Vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống, và sự sống con người chính là vinh quang của Chúa".

"Hãy xem quả thì các con sẽ biết chúng". Là con cái của Chúa, Chúa muốn chúng ta hãy luôn là những hạt lúa tốt, những nắm men có giá trị gieo vào cuộc sống xã hội này. Nói cách khác Chúa muốn chúng ta qua những hành xử, những việc tốt lành mà chúng ta làm trong cuộc sống, phải phản ánh được chất men của Tin Mừng, nhờ đó mà mọi người nhận biết Thiên Chúa. Chúng ta hãy dùng cuộc sống chúng ta để làm cho Thiên Chúa được vinh danh trong cuộc sống này, nhất là nơi những người chưa nhận biết Thiên Chúa.

TÔI CẦU NGUYỆN NHỜ THÁNH THẦN: Lạy Chúa, NHỜ THẦN KHÍ  CHÚA dùng con như khí cụ bình an của Chúa. NGÀI DẪN DẮT con biết không ngừng làm sáng danh Chúa bằng cuộc sống lương thiện, ngay thẳng và đầy nhân ái đối với anh chị em mình. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 86