mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5147
mod_vvisit_counterHôm Qua11420
mod_vvisit_counterTuần Này48556
mod_vvisit_counterTuần Trước40695
mod_vvisit_counterTháng Này146480
mod_vvisit_counterTháng Trước198792
mod_vvisit_counterTất cả9409574

We have: 71 guests online
Your IP: 54.166.203.76
 , 
Today: Oct 20, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG -THU NAM TUAN 20TN- A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XX THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 24/08/2017

LỄ THÁNH BATÔLÔMÊÔ TÔNG ĐỒ

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Gioan (Ga 1: 45-51)

Khi ấy, ông Philípphê gặp ông Nathanaen và nói: "Đấng mà sách Luật Môsê và các ngôn sứ nói tới, chúng tôi đã gặp: đó là ông Giêsu, con ông Giuse, người Nadarét". Ông Nathanaen liền bảo: "Từ Nadarét, làm sao có cái gì hay được?" Ông Philípphê trả lời: "Cứ đến mà xem!" Đức Giêsu thấy ông Nathanaen tiến về phía mình, liền nói về ông rằng: "Đây đích thật là một người Ítraen, lòng dạ không có gì gian dối". Ông Nathanaen hỏi Người: "Làm sao Ngài lại biết tôi?" Đức Giêsu trả lời: "Trước khi Philípphê gọi anh, lúc anh đang ở dưới cây vả, tôi đã thấy anh rồi". Ông Nathanaen nói: "Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là Vua Ítraen!" Đức Giêsu đáp: "Vì tôi nói với anh là tôi đã thấy anh ở dưới cây vả, nên anh tin! Anh sẽ còn được thấy những điều lớn lao hơn thế nữa". Người lại nói: "Thật, tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở, và các thiên thần của Thiên Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Đức Giêsu là Đấng mà sách luật và những lời loan báo của các ngôn sứ đều qui hướng về Chúa, bởi vì Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa, là Vua Israel. Như vậy Chúa Giêsu là tâm điểm lôi cuốn nhân loại đến với Người. Kinh nghiệm của Philípphê và Nathanaen trong bài Tin Mừng hôm nay là sự khẳng định. Philípphê biết Chúa là Đấng Kitô, con ông Giuse người Nazareth, nên ông đã đến với Người. Còn Nathanaen khi Chúa nói đã gặp ông ngồi dưới cây vả, trước khi Philípphê giới thiệu về Chúa cho ông, sau đó Nathanaen đã tin và tuyên xưng: "Thư Thầy, chính Thầy là con Thiên Chúa, chính Thầy là vua Israel".

Nhờ phép Rửa tội chúng ta được trở nên môn đệ của Chúa. Như vậy chúng ta có nhìn nhận Đức Giêsu là trung tâm của cuộc sống không? Suy nghĩ, lời nói, ứng xử với tha nhân và hành động chúng ta có khởi sự từ Đức Kitô và qui hướng về Đức Kitô không? Giữa những cuồng phong của thế giới hưởng thụ, chúng ta có giữ lấy Đức Kitô là tương lai và sự sống của mình không?

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: BẠN hãy bắt chước Philípphê và Nathanaen luôn biết tìm Chúa và ở lại với Chúa, nhất là khi cuộc sống gặp những gian truân thử thách. Việc làm đó cho BẠN thấy rằng Đức Kitô hôm qua, hôm nay và mãi mãi vẫn là trung tâm qui hướng nhân loại đến với Ngài.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ giúp đỡ chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA TUAN20TN-A PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN XX THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 22/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 19: 23-30)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thầy bảo thật các con: Người giàu có thật khó mà vào nước Trời". Thầy còn bảo các con rằng: "Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào nước Trời". Các môn đệ nghe vậy thì bỡ ngỡ quá mà thưa rằng: "Vậy thì ai có thể được cứu độ?". Chúa Giêsu nhìn các ông mà phán rằng: "Đối với loài người thì không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa thì mọi sự đều có thể được". Bấy giờ Phêrô thưa Người rằng: "Này đây, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy, vậy chúng con sẽ được gì?". Chúa Giêsu bảo các ông rằng: "Thầy bảo thật các con: Các con đã theo Thầy, thì trong ngày tái sinh, khi Con Người ngự trên tòa vinh hiển, các con cũng sẽ ngồi trên mười hai tòa mà xét xử mười hai chi tộc Israel. Và tất cả những ai bỏ nhà cửa, anh chị em, cha mẹ, vợ con, ruộng nương vì danh Thầy, thì sẽ được gấp trăm và được sự sống đời đời. Nhưng có nhiều kẻ trước hết sẽ nên sau hết, và kẻ sau hết sẽ nên trước hết".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào nước Thiên Chúa". Một lời nói khắt khe, khó nghe, vì đây là cách nói theo thể phóng đại của vùng Cận Đông. Nhưng sự thật vẫn rõ ràng là trong thực tế không bao giờ con lạc đà có thể chui qua lỗ kim được. Vậy thì người bám víu vào của cải vật chất, trọng của cải hơn Chúa thì càng không thể vào nước Thiên Chúa được.

Người giàu có ở đây là người bám víu vào của cải, say mê của cải. Ai có lòng bám víu như vậy thì không thể theo Chúa, không thể vào nước Trời. Cám dỗ ham mê tiền của là cám dỗ trường kỳ của thân phận con người. Ngay như Giuđa, người môn đệ của Chúa được chính Chúa huấn luyện, được Chúa tin tưởng giao túi tiền để lo những việc sinh hoạt và giúp đỡ người nghèo khó, vậy mà tiền bạc đã ám ảnh lòng ông lúc nào đến độ ông đã phản bội thầy của mình.

Các tông đồ ý thức việc đó quả là khó khăn, nên đã thưa với Chúa Giêsu: "Vậy thì ai có thể được cứu rỗi?" Nhưng câu trả lời của Đức Giêsu đã mặc khải một bí quyết: "Đối với loài người thì khó, nhưng đối với Thiên Chúa thì mọi sự đều có thể được". Vậy bí quyết Chúa Giêsu đưa ra là sống kết hợp với Thiên Chúa, để nhờ sức mạnh của Ngài mà con người chiến thắng được cơn cám dỗ. Thiên Chúa có thể làm được mọi sự, nếu con người biết cộng tác với Ngài hết lòng hết sức, hết khả năng mình.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT LÀM CHỦ TIỀN BẠC: Lạy Chúa, tiền bạc chi phối nặng nề xã hội ngày nay. Nhiều anh chị em gây gỗ, kiện tụng vì phân chia của cải, nhiều gia đình tan nát vì chạy theo của cải, lo làm giàu mà bỏ bê việc giáo dục con cái và gây ra nhiều tệ nạn khác. NHỜ THÁNH THẦN CHỈ BẢO chúng con giữ được tấm lòng thanh thoát khỏi cơn cám dỗ của tiền bạc, để chúng con được bình an và hạnh phúc thật của nước Trời. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI TUAN 20TN-A PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XX THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 21/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 19: 16-22)

Khi ấy, có một người đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm việc lành gì để được sống đời đời?". Người bảo kẻ ấy rằng: "Sao ngươi hỏi Ta về việc lành? Chỉ có một Đấng nhân lành là Thiên Chúa. Nếu ngươi muốn vào nơi hằng sống, ngươi hãy tuân giữ các giới răn". Người ấy hỏi rằng: "Những giới răn nào?" Chúa Giêsu đáp: "Ngươi chớ giết người, chớ ngoại tình, chớ trộm cắp, chớ làm chứng dối. Hãy thảo kính cha mẹ và yêu thương kẻ khác như chính mình". Người thanh niên thưa lại rằng: "Tất cả những điều đó, tôi đã giữ từ khi còn niên thiếu, vậy tôi còn thiếu sót gì nữa chăng?". Chúa Giêsu bảo anh: "Nếu ngươi muốn nên trọn lành, hãy về bán hết của cải ngươi có và bố thí cho người nghèo khó, thì ngươi sẽ được kho tàng trên trời, rồi đến mà theo Ta". Khi người thanh niên nghe lời đó thì buồn rầu bỏ đi: vì anh có nhiều sản nghiệp.

Suy niệm

Tin Mừng này là một dụ ngôn nói về sự thánh thiện đích thực mà Chúa Giêsu muốn đề ra cho chúng ta. Ý nghĩ của người thanh niên giàu có rất phổ biến, nhất là nơi những người biệt phái và luật sĩ giàu có trong xã hội. Họ giản lược cuộc sống đạo vào những giới luật mà họ phải tuân giữ cách máy móc. Họ cũng nghĩ rằng của cải mà họ đang có là sự chúc lành của Chúa về những công lao giữ đạo của họ.

Đối lại với hình thức giữ đạo vụ lợi đó, Chúa Giêsu đề ra sự thánh thiện đích thực. Người nói với người thanh niên giàu có như sau: "Hãy về bán tất cả tài sản và phân phát cho người nghèo khó rồi đến theo Ta". Người thanh niên tưởng mình là người hoàn hảo vì đã tuân giữ hết các giới răn trong đạo, đến lúc này mới thấy bản thân mình còn quá xa vời với sự thánh thiện đích thực. Anh thấy, nhưng anh không làm theo lời Chúa dạy được vì lòng gắn bó với của cải đã quá sâu đậm, nên anh đã buồn rầu bỏ đi. Chúa Giêsu đã đảo lộn quan niệm ngoan đạo và lòng tự phụ của anh, Người chỉ cho anh thước đo sự đạo đức chính là lòng bác ái đối với người nghèo.

Như vậy, sống đạo và nên thánh chính là đi theo Chúa Giêsu. Theo Người trước hết chính là sống theo Người, sống tinh thần siêu thoát khỏi sự quyến rũ của tiền bạc: "Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó". Theo Chúa Giêsu còn là sống phó thác như Người, nghĩa là đón nhận và tuân giữ thánh ý Chúa Cha trong từng biến cố cuộc đời.

CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa, nhiều lần chúng con đánh giá lòng đạo đức qua những cung cách bề ngoài như qua việc tuân giữ những điều răn cách hình thức mà quên đi lòng đạo đức thật sự là lòng yêu mến Chúa và yêu thương anh chị em nhất là những người nghèo khổ, bị bỏ rơi. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY chúng con nhận ra Chúa nơi những người đau khổ và giúp đỡ họ chính là giúp đỡ chính Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG - CN20TN-A - BA QUE O CANAAN PDF Print E-mail

Chúa Nhật XX 20-8-2017

Bài Ðọc I: Is 56, 1. 6-7

"Ta sẽ dẫn con cái Ta lên núi thánh".

Ðây Thiên Chúa phán: "Hãy giữ luật và thực thi công bình, vì ơn cứu độ của Ta đã gần tới, và sự công chính của Ta sẽ tỏ hiện.

"Người ngoại bang theo Chúa để phụng sự Chúa và mến yêu danh Người, để trở nên tôi tớ Chúa, tất cả những ai giữ ngày Sabbat, không hề sai lỗi, và trung thành với giao ước của Ta, Ta sẽ dẫn chúng lên núi thánh, và Ta sẽ cho chúng niềm vui trong nhà cầu nguyện. Ta sẽ nhận những lễ toàn thiêu và hiến tế của chúng trên bàn thờ, vì nhà Ta là nhà cầu nguyện cho mọi dân tộc".

Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Tv 66, 2-3. 5. 6 và 8

Ðáp: Chư dân hãy ca tụng Ngài! Thân lạy Chúa, hết thảy chư dân hãy ca tụng Ngài (c. 4).

Xướng: 1) Xin Thiên Chúa xót thương và chúc phúc lành cho chúng con, xin tỏ ra cho chúng con thấy long nhan Ngài tươi sáng, để trên địa cầu, thiên hạ nhìn biết đường lối của Ngài, cho chư dân người ta được rõ ơn Ngài cứu độ. - Ðáp.

2) Các dân tộc hãy mừng vui và khoái trá, vì Ngài công bình cai trị chư dân, và Ngài cai quản các nước địa cầu. - Ðáp.

3) Chư dân hãy ca tụng Ngài. Thân lạy Chúa, hết thảy chư dân hãy ca tụng Ngài! Xin Thiên Chúa chúc phúc lành cho chúng con, để cho khắp cùng bờ cõi trái đất kính sợ Ngài. - Ðáp.

Bài Ðọc II: Rm 11, 13-15. 29-32

"Thiên Chúa ban ơn và kêu gọi Israel, thì Người không hề hối tiếc".

Anh em thân mến, tôi nói với anh em là những người gốc Dân Ngoại rằng: Bao lâu tôi là Tông đồ các Dân Ngoại, tôi sẽ tôn trọng chức vụ của tôi, nếu có cách nào làm cho đồng bào tôi phân bì, mà tôi cứu rỗi được ít người trong họ. Vì nếu do việc họ bị loại ra, mà thiên hạ được giao hoà, thì sự họ được thâu nhận sẽ thế nào, nếu không phải là một sự sống lại từ cõi chết?

Vì Thiên Chúa ban ơn và kêu gọi ai, thì Người không hề hối tiếc. Như xưa anh em không tin Thiên Chúa, nhưng nay vì họ cứng lòng tin, nên anh em được thương xót; cũng thế, nay họ không tin, vì thấy Chúa thương xót anh em, để họ cũng được thương xót. Thiên Chúa đã để mọi người phải giam hãm trong sự cứng lòng tin, để Chúa thương xót hết mọi người.

Ðó là lời Chúa.

Alleluia: Ga 14, 23

Alleluia, alleluia! - Chúa phán: "Nếu ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy". - Alleluia.

Phúc Âm: Mt 15, 21-28

"Này bà, bà có lòng mạnh tin".

Khi ấy, ra khỏi đó, Chúa Giêsu lui về miền Tyrô và Siđon, thì liền có một bà quê ở Canaan từ xứ ấy đến mà kêu cùng Người rằng: "Lạy Ngài là con Vua Ðavít, xin thương xót tôi: con gái tôi bị quỷ ám khốn cực lắm". Nhưng Người không đáp lại một lời nào. Các môn đệ đến gần Người mà xin rằng: "Xin Thầy thương để bà ấy về đi, vì bà cứ theo chúng ta mà kêu mãi". Người trả lời: "Thầy chỉ được sai đến cùng chiên lạc nhà Israel". Nhưng bà kia đến lạy Người mà nói: "Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi". Người đáp: "Không nên lấy bánh của con cái mà vứt cho chó". Bà ấy đáp lại: "Vâng, lạy Ngài, vì chó con cũng được ăn những mảnh vụn từ bàn của chủ rơi xuống". Bấy giờ, Chúa Giêsu trả lời cùng bà ấy rằng: "Này bà, bà có lòng mạnh tin. Bà muốn sao thì được vậy". Và ngay lúc đó, con gái bà đã được lành.

Ðó là lời Chúa.

------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY TUAN 19TN- A PDF Print E-mail

THỨ BẢY TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 19/08/2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mt 19: 13-15)

Khi ấy, người ta đem những trẻ nhỏ đến cho Chúa Giêsu để Người đặt tay và cầu nguyện cho chúng. Các môn đệ liền quở trách chúng, nhưng Chúa Giêsu bảo: "Hãy để các trẻ nhỏ và đừng ngăn cấm chúng đến với Ta, vì nước Trời là của những người giống như chúng". Sau khi Người đặt tay trên chúng, thì Người đi khỏi nơi đó.

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì nước Trời thuộc về ai giống như chúng".

Theo truyền thống xã hội của Do Thái thời Chúa Giêsu, những ai chưa kết hôn thì chưa hoàn toàn là một người trưởng thành, vì thế họ bị khinh thường trong xã hội. Câu chuyện Tin Mừng hôm nay cho thấy Chúa Giêsu tôn trọng và yêu thương hết mọi người, kể cả trẻ nhỏ theo thể lý và kẻ bé mọn về tinh thần, nghèo khó, dốt nát, tội lỗi, v.v.

Thái độ yêu thương trẻ nhỏ của Chúa Giêsu trái nghịch hẳn với thái độ của các môn đệ:

Các môn đệ biểu lộ sự khắt khe và đó cũng là thái độ của chúng ta theo tính cách con người : khắt khe với những kẻ bé mọn, nghèo, không có chỗ đứng trong xã hội, xấu xa tội lỗi, v.v.

Trong khi đó Chúa Giêsu lại có thái độ dễ dàng. Điều này cho thấy đối với trẻ em thì Chúa Giêsu vẫn là sứ giả của Thiên Chúa sai đến. Và như vậy đối tượng tình thương và ơn cứu độ của Chúa không phân biệt một ai. Người môn đệ của Chúa không được phép bỏ rơi ai, và như vậy khi làm việc tông đồ, đừng dựa trên tình cảm, thích hay không thích, nhưng hãy bày tỏ lòng quảng đại vô biên vì nhu cầu phần rỗi linh hồn của anh chị em.

Và như Chúa Giêsu nói "cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì nước Trời thuộc về ai giống như chúng", qua đó Chúa muốn nêu cao tính lệ thuộc của trẻ em đối với cha mẹ, để nêu gương cho những ai biết sống khiêm nhường, mà hoàn toàn trông cậy vào Chúa và biết sống đơn sơ, để luôn gắn bó với Chúa. Đó cũng là con đường bảo đảm cho chúng ta được vào nước Trời.

* TÔI CẦU NGUYỆN VỚI TẤM LÒNG KHIÊM TỐN VÀ QUYẾT TÂM: Nhờ Thánh Thẩn chỉ bảo, chúng con không tự phụ về những khả năng chúng con có, về những điều kiện của đời sống, nên chúng con biết khiêm nhường đến với Chúa và nhìn nhận mọi sự là của Chúa, do Chúa mà chúng con hưởng dùng như phương tiện để đến và đón nhận hồng ân của Chúa. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 91