mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay311
mod_vvisit_counterHôm Qua5412
mod_vvisit_counterTuần Này11616
mod_vvisit_counterTuần Trước42988
mod_vvisit_counterTháng Này72544
mod_vvisit_counterTháng Trước269154
mod_vvisit_counterTất cả9852303

We have: 98 guests online
Your IP: 54.234.247.118
 , 
Today: Dec 13, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU HAI CN29TN-A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ HAI TUẦN XXIX THƯỜNG NIÊN A

           * HÃY LOẠI TRỪ LÒNG THAM*

BANH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 12: 13-21)

Khi ấy, có người trong đám đông thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy, xin Thầy bảo anh tôi chia gia tài cho tôi". Người bảo kẻ ấy rằng: "Hỡi người kia, ai đã đặt Ta làm quan xét, hoặc làm người chia gia tài cho các ngươi?". Rồi Người bảo họ: "Các ngươi hãy coi chừng giữ mình tránh mọi thứ tham lam: vì chẳng phải sung túc mà đời sống được của cải bảo đảm cho đâu". Ngài lại nói với họ thí dụ này rằng: "Một người phú hộ kia có ruộng đất sinh nhiều hoa lợi, nên suy tính trong lòng rằng: "Tôi sẽ làm gì đây, vì tôi còn chỗ đâu mà tích trữ hoa lợi?". Đoạn người ấy nói: "Tôi sẽ làm thế này là phá các kho lẫm của tôi, mà xây những cái lớn hơn, rồi chất tất cả lúa thóc và của cải tôi vào đó, và tôi sẽ bảo linh hồn tôi rằng: "Hỡi linh hồn, ngươi có nhiều của cải dự trữ cho nhiều năm: ngươi hãy nghỉ ngơi, ăn uống vui chơi đi". Nhưng Thiên Chúa bảo nó rằng: "Hỡi kẻ ngu dại, đêm nay người ta sẽ đòi linh hồn ngươi, thế thì những của ngươi tích trữ sẽ để lại cho ai? Vì kẻ tích trữ của cải cho mình mà không làm giàu trước mặt Chúa thì cũng vậy".

Suy niệm /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Văn hào Nga Leon Tolstoi có kể một truyện ngụ ngôn như sau:

Ngày kia, một người phú hộ gọi người đầy tớ trung thành nhất đến và nói:

- Tôi muốn thưởng lòng trung thành của anh; ngày mai, từ lúc mặt trời mọc, anh hãy ra đi, và tính cho đến lúc mặt trời lặn bao nhiêu dặm anh đi được là bấy nhiêu dặm đất thuộc về anh.

Con người khốn khổ bao năm sống nhờ ông chủ giàu có tưởng mình đang mơ. Tối đó anh không sao chợp mắt được, chỉ mong trời mau sáng để lên đường. Khi ánh dương vừa ló rạng, anh hăm hở ra đi. Anh cố gắng đi thật nhanh, nhưng vẫn không thỏa mãn với tốc độ đi, thế là anh liền chạy.

Càng nhìn lại quãng đường đã qua, vừa chạy vừa mơ: rồi đây anh sẽ có nhiều đất đai, sẽ giàu có hơn người, sẽ không còn phải sống cảnh đầy tớ nữa; càng mơ, anh càng chạy. Giữa trưa nắng, anh cũng không màng đến chuyện để ăn và nghỉ ngơi lấy sức, anh không muốn mất một tấc đất nào. Chiều đến, khi những tia nắng tắt, anh dừng lại và reo lên: "Đây là đất của ta, ta sẽ có tất cả cho ta, cho gia đình, cho tương lai". Thế nhưng, chính lúc thốt lên câu đó, anh thấy mắt mình hoa lên, tay chân không cử động và tim cũng ngừng đập. Ngày hôm sau người ta chôn cất con người khốn khổ ấy trong hai thước đất, khoảng đất vừa đủ cho một con người.

Kẻ ngu dại nói chung là kẻ sống mà không biết mình đang đi về đâu, không biết đâu là ý nghĩa và hướng đi của cuộc đời. Kẻ ngu dại là kẻ lấy phương tiện cuộc sống làm cùng đích đòi người; họ chạy theo quyền lợi, danh vọng, tiền bạc, họ chối bỏ tiếng lương tâm để làm điều phi pháp; họ chà đạp người khác để đạt danh vọng, quyền bính.

* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Lời Chúa hôm nay mời gọi TÍN HỮU điều chỉnh hướng đi. Hướng đi của những người có niềm tin phải là hướng đi về những giá trị của Tin Mừng và cùng đích cuộc đời. Giữa chợ đời tranh chấp bon chen, người có niềm tin sẽ bị xem là kẻ mất mát khờ dại, nhưng điều người đời cho là khờ dại chính là lẽ khôn ngoan, là luận lý của Thiên Chúa.

Dù phải lội ngược dòng để trung thành với những giá trị nước Trời, CAC BAN hãy luôn can đảm tiến bước và tín thác vào Chúa.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển: Hồng

------------------------------------------------

 

 
BANH SU SONG - CHUA NHAT 29TN-A PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Chúa Nhật 29 thường niên năm A

BÁNH SỰ SỐNG Lời Chúa : Mt 22,15-21

Trong xã hội Do thái thời bấy giờ, có ba nhóm quan trọng: nhóm mạnh nhất và đang cầm quyền là nhóm Pharisêu, nhóm nầy không thích và đối nghịch với nhà cầm quyền Rôma, nhóm thứ hai là nhóm Sađốc, nhóm nầy hoàn toàn đối ngịch với Rôma, và không muốn nộp thuế cho Rôma, nhóm Hêrôđê, nhóm nầy lại phò Rôma. Mối căng thẳng giữa mấy nhóm nầy với Chúa Giêsu càng ngày càng tăng, và các ông nầy cấu kết với nhau, luôn vạch lá tìm sâu để có cớ bắt lỗi Chúa Giêsu và tiêu diệt Ngài.

Trong giai đoạn nầy, họ tìm cách gài bẫy Chúa để có thể hạ uy tín của Ngài và nếu cần triệt hạ Ngài luôn. Họ đến gặp Ngài và nêu ra câu hỏi : " Có nên nộp thuế cho vua Rôma không" ? Câu hỏi nầy như một gọng kềm, trả lời đàng nào cũng không thoát. Nếu Chúa bảo không, thì họ sẽ tố cáo Ngài là chống lệnh hoàng đế, Ngài sẽ bị quân Rôma bỏ tù ; nếu Ngài trả lời phải nộp thuế thì Ngài sẽ mang tiếng là phản dân tộc vì ủng hộ cho Rôma.

Chúa là sự Khôn Ngoan Hằng Hữu, Ngài không bị hạn chế bởi những lý luận của con người, hơn nữa Ngài thấu suốt tâm can con người. Ngài không né tránh những vấn nạn của con người, Ngài mở rộng con đường và hướng dẫn họ đến sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Ngài đáp lời : "Sao các ông lại thử tôi, hỡi những kẻ đạo đức giả ?" Ngài cho họ biết rõ rằng họ không thành thật trong hành động lưu manh của họ và Ngài đã trả lời : " Hãy trả cho Xêda những gì thuộc về Xêda, và hãy trả cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa".

 Ngài không phủ nhận quyền của thế gian và Ngài buộc mọi người phải tuân thủ mọi luật pháp của chính quyền khi chính quyền mưu ích chính đáng cho dân, nhưng trong trường hợp chính quyền đi ngược lại quyền lợi của dân, thì lúc ấy mới có quyền phản đối. Nhưng Ngài không dừng lại ở đó mà mở rộng tầm mắt chúng ta đến quyền lợi tuyệt đối của Đấng là chủ tể muôn loài: Phải trả cho Thiên Chúa những gì thuộc về Thiên Chúa. Người tín hữu vừa là công dân trần thế, nhưng cũng là công dân Nước Trời, chúng ta có bổn phận đối với xã hội và đồng thời chúng ta cũng có bổn phận đối với Thiên Chúa là Cha chúng ta.

Những gì thuộc về Thiên Chúa là gì ? Là tôn thờ và yêu mến Chúa hết lòng, hết sức, trên hết mọi sự. Chúng ta có làm đúng những gì chúng ta phải làm đối với Chúa là Cha chúng ta chưa ? Và tôn thờ là gì ? Rất nhiều người sẽ không thể trả lời câu hỏi nầy. Tôn thờ không chỉ là những cử chỉ bái lạy, hay tham dự vào một vài nghi lễ, mà là nhìn nhận quyền tuyệt đối của Thiên Chúa trên chúng ta, xác tín mãnh liệt rằng chúng ta thuộc về Chúa trọn vẹn, chúng ta là của Chúa. Thờ phượng là một thái độ nội tâm chứ không chỉ là những cử chỉ bên ngoài. Chúng ta có nhìn nhận quyền tuyệt đối của Chúa chưa ? Xin đan cử một ví dụ cụ thể. Ngày Chúa nhật là ngày của Chúa, chúng ta có làm những gì cần để tôn trọng quyền tuyệt đối của Chúa không ?

Đối với người Do thái, ngày sabbat chỉ để thờ phượng Chúa mà thôi, vì thế họ không nấu nướng trong ngày đó, chỉ ăn những gì đã nấu ngày hôm trước. Họ đến Đền thờ hay Hội đường để nghe lời Chúa và tế lễ. Trong ngày sabbat, họ không được đi quá tám trăm thước và không làm việc gì khác, vì ngày đó là ngày thánh, ngày của Thiên Chúa. Ai xâm phạm ngày của Chúa sẽ bị ném đá. Họ tôn trọng quyền tuyệt đối của Thiên Chúa. Còn chúng ta ?

CAC BẠN sử dụng ngày của Chúa như thế nào mới đúng ? Việc đầu tiên và quan trọng nhất, sau đó chúng ta hãy dùng thời giờ để nghỉ ngơi, nhưng nếu có thể được, chúng ta hãy dùng thời giờ để làm việc đạo đức là đọc lời Chúa, làm việc bác ái là thăm viếng bệnh nhân.bạn bè. Chúng ta quây quần bên nhau trong gia đình, chú ý hơn đến những người thân. Như thế, chúng ta trả lại cho Chúa những gì thuộc về Chúa.

QUÝ VỊ CẦN yêu mến Chúa hết lòng hết sức, trên hết mọi sự. Đó là bổn phận chính yếu của chúng ta. Vấn đề nầy, chúng ta sẽ có dịp nói đến sau. Hãy nhớ rằng, phải trả lại cho Chúa những gì thuộc về Chúa.

SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:  Chúa thương  và chỉ muốn CAC BẠN hạnh phúc với Ngài, và vì thế Chúa đã dùng mọi cách để giúp chúng ta yêu mến Ngài, vì chỉ có Ngài mới là hạnh phúc thật. Mọi sự trên trần gian nầy chỉ là tro bụi. Mọi sự sẽ qua đi, Chúa vẫn còn mãi và Ngài là Tình Yêu. Đến với Ngài, BẠN VÀ TÔI sẽ không thất vọng. Và Ngài luôn sẵn sàng đón tiếp ta như những đứa con yêu dấu.

Hãy đến. Bàn tiệc yêu thương đang đón mời, tình thương vẫn luôn luôn rộng mở.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển: Hồng

--------------------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU CN28TN -A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ SÁU TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 20/10/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 12: 1-7)

Khi ấy, có nhiều đám đông dân chúng đứng chung quanh, đến nỗi chen đạp lẫn nhau, nên Chúa Giêsu bắt đầu dạy các môn đệ trước tiên rằng: "Các con hãy ý tứ giữ mình khỏi men biệt phái, nghĩa là sự giả hình. Không có gì che đậy mà không bị tiết lộ ra, và không có gì giấu kín mà chẳng biết được. Vì vậy, những điều các con nói trong nơi tối tăm, sẽ được nói ra nơi sáng sủa, và điều các con nói rỉ tai trong buồng kín, sẽ được rao giảng trên mái nhà. Thầy bảo các con là những bạn hữu của Thầy rằng: "Các con đừng sợ chi những kẻ giết được thân xác, rồi sau đó không thể làm gì hơn được nữa. Thầy sẽ chỉ cho các con biết phải sợ ai: Hãy sợ Đấng, sau khi đã giết chết, còn có quyền ném vào địa ngục. Phải, Thầy bảo các con: Hãy sợ Đấng ấy. Chớ thì năm con chim sẻ không bán được hai đồng tiền sao? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. Hơn nữa, mọi sợi tóc trên đầu các con cũng đã được đếm cả rồi. Vậy các con đừng sợ: các con còn trọng hơn nhiều con chim sẻ".

Suy niệm

"Không có gì che dấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết".

Sau bao nhiêu phép lạ đi kèm với bài giảng, uy tín của Đức Giêsu càng gia tăng và lan rộng, vì thế, dân chúng tụ họp quanh Người rất đông. Và đây là cơ hội Người tiếp tụ giảng dạy các môn đệ và dân chúng. Tin Mừng hôm nay ghi lại lời Đức Giêsu nhắn nhủ các môn đệ phải can đảm và công khai làm chứng về Chúa.

"Không có gì che dấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết". Mọi sự sẽ có ngày được phơi bày ra ánh sáng, nghĩa là tính bưng bít, dối trá, giả hình sẽ có ngày lộ ra. Như thế Chúa dạy rằng: phải tránh những gương xấu về tội giả hình của người Pharisêu; phải can đảm tuyên xưng danh Chúa; và phải tránh tái độ xấu giả hình để sống ngay thật với chính mình, với Thiên Chúa và với tha nhân. Chúng ta kính sợ Thiên Chúa, vì Ngài là vị Chúa tể quyền năng: nhìn thấu suốt mọi sự, kể cả những kín ẩn nhất trong tâm tư, Ngài xét xử công minh, Ngài có thể giết chết thân xác ta và còn ném cả con người ta xuống hỏa ngục.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Nhưng Thiên Chúa cũng đầy yêu thương: Ngài là Cha chúng ta, Ngài ân cần săn sóc ta như mẹ hiền săn sóc con mình. Ngài quý chuộng BẠN hơn mọi loài thụ tạo, vì với chim sẻ Ngài còn quan tâm, với sợi tóc nhỏ mọn mà Ngài còn để ý, và TÔI còn quy giá hơn những thụ tạo ấy. Qua những lời dặn dò của Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay, Người vừa cảnh giác vừa khích lệ, qua đó BẠN VÀ TÔI thấy Chúa Giêsu quả là một "ông thầy" sành tâm lý, một người cha đầy tình thương và là một Thiên Chúa đầy quyền năng và nhân hậu.

Lạy Chúa, NHỜ THÁNH THẦN chúng con biết sống ngay thật trong mọi hành vi, và sự thật của Chúa thánh hóa chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

------------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU NAM CN28TN- A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HANG NGÀY - THỨ NĂM TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN A - NGÀY 19/10/2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 11: 47-54)

Khi ấy, Chúa phán: "Khốn cho các ngươi, hỡi những người xây cất mồ mả các tiên tri, mà tổ phục các ngươi đã giết chết. Thật các ngươi làm chứng tá và tán thành những hành động của tổ phụ các ngươi: vì thực ra họ đã giết các vị tiên tri, còn các ngươi thì xây mồ mả cho họ. Bởi đó mà sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa đã nói: "Ta sẽ sai đến với chúng các tiên tri và tông đồ, trong số các vị đó, người thì chúng giết đi, người thì chúng bách hại, khiến cho dòng giống này sẽ bị đòi nợ máu của tất cả các tiên tri đã đổ ra từ lúc tạo thành vũ trụ, kể từ máu của Abel cho đến máu của Giacaria, người đã bị sát hại giữa bàn thờ và thánh điện. Phải, Ta bảo các ngươi, hỡi những tiến sĩ luật, vì các ngươi cất giữ chìa khóa sự hiểu biết. Chính các ngươi không được vào, mà những người muốn vào, các ngươi đã ngăn cản họ lại". Khi Người phán bảo cùng các biệt phái và tiến sĩ luật những lời đó, thì họ bắt đầu oán ghét Người một cách ghê gớm và chất vấn Người về nhiều vấn đề, cố gài bẫy Người để may ra bắt bẻ được lời gì do miệng Người thốt ra chăng.

Suy niệm

"Khốn cho các ngươi, hỡi những nhà thông luật! Các ngươi đã cất dấu chìa khóa của sự hiểu biết, các ngươi đã không vào, mà những kẻ muốn vào, các ngươi lại ngăn cản".

Đức Giêsu khiển trách các luật sĩ về tội họ giữ độc quyền giảng nghĩa Kinh Thánh, nhưng sự thông minh của họ không làm ích gì cho họ, và lại còn ngăn cản người khác vào nước Trời, vì họ đặt ra những điều kiện khó khăn, nặng nề khiến người ta khó lòng giữ được.

Lời Chúa hôm nay cảnh giác chúng ta: đừng tự mãn về những kiến thức tôn giáo nhưng lại không thực hành tinh thần tôn giáo; đừng ỷ lại vào những hiểu biết về Tin Mừng nhưng lại không thành tâm thiện chí sống theo Tin Mừng; đừng là người Kitô hữu, đã không thành tâm sống đạo để được vào nước Trời, lại còn cản trở người khác vào nước Trời vì những gương xấu của mình.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Tin Mừng hôm nay cũng cho BẠN VÀ TÔI thấy thái độ bực tức của Pharisêu và các thầy luật sĩ đã nói lên tính cố chấp và tự mãn của họ, khiến họ không thể tin nhận Lời Chúa Giêsu giảng được. Kẻ đau mắt thường ghét ánh sáng là vậy!

QUÝ VỊ nghe Lời Chúa hằng ngày, nhưng không sống Lời Chúa được là vì MÌNH đang tự mãn về mình, hoặc vì chúng ta sợ Lời Chúa làm xáo trộn cuộc sống mình. Vì muốn thực thi Lời Chúa thì phải từ bỏ chính mình.
Cho nên, hôm nay BẠN VÀ TÔI hãy nhớ lại Lời Chúa đã khiển trách luật sĩ: "Khốn cho các ngươi, hỡi những nhà thông luật! Các ngươi đã cất dấu chìa khóa của sự hiểu biết, các ngươi đã không vào, mà những kẻ muốn vào, các ngươi lại ngăn cản", mà xét lại cách sống đạo của mình. Và QUYẾT TÂM SỬA ĐỔI. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

---------------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU - CN28TN -A PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ TƯ TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN A

LỄ KÍNH THÁNH LUCA – TÁC GIẢ SÁCH TIN MỪNG

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 10: 1-9)

Khi ấy, Chúa chỉ định bảy mươi hai người khác, và sai các ông cứ từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà chính Người sẽ đến. Người bảo các ông: "Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói. Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép. Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường. Vào bất cứ nhà nào, trước tiên hãy nói: "Bình an cho nhà này!" Nếu ở đó, có ai đáng hưởng bình an, thì bình an của anh em sẽ ở lại với người ấy; bằng không thì bình an đó sẽ trở lại với anh em. Hãy ở lại nhà ấy, và người ta cho ăn uống thức gì, thì anh em dùng thức đó, vì làm thợ thì đáng được trả công. Đừng đi hết nhà nọ đến nhà kia. Vào bất cứ thành nào mà được người ta tiếp đón, thì cứ ăn những gì người ta dọn cho anh em. Hãy chữa những người đau yếu trong thành, và nói với họ: "Triều đại Thiên Chúa đã đến gần các ông".

Suy niệm / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tự bản chất Giáo Hội là truyền giáo, hay nói cách khác Giáo Hội luôn có sứ mệnh truyền giáo.

Có nhiều cách truyền giáo và lịch sử cho chúng ta những tấm gương truyền giáo qua mọi thời, bằng nhiều hình thức, cho mọi nền văn hóa. Thánh Phanxicô với những bước chân không mệt mỏi đi khắp các châu; thánh Têrêsa với những lời cầu nguyện liên lỉ trong bốn bức tường của Dòng Kín; thánh Đaminh với tài giảng thuyết; thánh Gioan Thiên Chúa với việc bác ái bệnh viện, v.v. Tất cả vì danh Chúa và cho phần rỗi các linh hồn. Tưởng chừng các ngài là những nhà giảng thuyết đơn độc nhưng với những hy sinh và lòng nhiệt thành, các thánh luôn truyền giáo trong sự hiệp thông với Giáo Hội và vì Giáo Hội. Sự liên đới và tính hiệp nhất trong Giáo Hội luôn được đề cao và củng cố.

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu cũng sai bảy mươi hai môn đệ đi rao giảng từng hai người một, khởi đầu cho sự hiệp thông và cao điểm là làm cho mọi người đón nhận sự bình an của Chúa trong sự hiệp thông đó.

Thánh Luca, một lương dân, một thầy thuốc, là bạn đồng hành của thánh Phaolô, tác giả sách Tin Mừng. Ngài đã trình bày lòng nhân hậu của Chúa Kitô rõ ràng hơn ai hết với lăng kính của một thầy thuốc. Qua sự trình bày của thánh Luca, Tin Mừng Chúa như gặp được vùng đất thuận lợi và trổ sinh kết quả phong phú cho một cánh đồng mà "Lúc chín đầy đồng nhưng thợ gặt lại thiếu!"

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG:

1- Mỗi người TÍN HỮU đã làm gì cho cánh đồng truyền giáo của Chúa? BẠN ý thức được tầm quan của việc loan báo Tin Mừng như thế nào? Và chúng ta đã làm gì để góp phần mình vào công cuộc ấy?

2- TÔI sống đạo với cộng đoàn hay vẫn chỉ là một hình thức tôn thờ chủ nghĩa cá nhân? Ngày Chúa Nhật có phải là ngày chúng ta dành riêng để ưu tiên cho sự hiệp nhất trong cộng đoàn mà tạ ơn Chúa hay vẫn chỉ là một thái độ máy móc chu toàn luật của Chúa mà thôi?

Lạy Chúa, Chúa đã chọn thánh Luca, sai đi rao giảng và viết sách Tin Mừng để làm cho mọi người nhận biết Chúa đặc biệt yêu thương những kẻ khó nghèo; xin cho chúng con được đồng tâm nhất trí với nhau hầu mọi người được thấy ơn cứu độ. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 96