mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay750
mod_vvisit_counterHôm Qua10757
mod_vvisit_counterTuần Này44950
mod_vvisit_counterTuần Trước45104
mod_vvisit_counterTháng Này136006
mod_vvisit_counterTháng Trước172895
mod_vvisit_counterTất cả10640262

We have: 181 guests online
Your IP: 54.162.173.119
 , 
Today: Apr 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU BA - CN2MC- B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BA SAU CHÚA NHẬT II MÙA CHAY B - NGÀY 27-02-2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 23: 1-12)

              *HỌ NÓI MÀ KHÔNG LÀM - HỌ THICH NGƯỜI TA GỌI LÀ THẦY*

1 Bấy giờ, Đức Giê-su nói với dân chúng và các môn đệ Người rằng:2 "Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy.3 Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm.4 Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào.5 Họ làm mọi việc cốt để cho thiên hạ thấy. Quả vậy, họ đeo những hộp kinh thật lớn, mang những tua áo thật dài.6 Họ ưa ngồi cỗ nhất trong đám tiệc, chiếm hàng ghế đầu trong hội đường,7 ưa được người ta chào hỏi ở những nơi công cộng và được thiên hạ gọi là "ráp-bi". 8 "Phần anh em, thì đừng để ai gọi mình là "ráp-bi", vì anh em chỉ có một Thầy; còn tất cả anh em đều là anh em với nhau.9 Anh em cũng đừng gọi ai dưới đất này là cha của anh em, vì anh em chỉ có một Cha là Cha trên trời.10 Anh em cũng đừng để ai gọi mình là người lãnh đạo, vì anh em chỉ có một vị lãnh đạo, là Đức Ki-tô.11 Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em.12 Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên.

SUY NIỆM / TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Người kia kể lại giấc mơ khủng khiếp như sau: Tôi thấy mình đứng trước một biệt thự nguy nga. Bước vào trong tôi thấy hai hành lang với hai hàng chữ "Bên phải dành cho người Công giáo; bên trái dành cho kẻ ngoại". Tôi đi theo hàng lang bên phải.

Đi được một lúc tôi tới ngã rẽ khác, lần này tôi đọc thấy bảng chỉ dẫn như sau: "Bên phải dành cho người có đức tin vững mạnh, bên trái dành cho kẻ có đức tin yếu kém". Tôi lại đi theo bên phải.

Đến một ngã rẽ khác, tôi loại thấy bảng chỉ dẫn "Bên phải dành cho những người có lòng bác ái, bên trái dành cho những kẻ ích kỷ". Tôi lại chạy qua bên phải.

Cuối cùng tôi gặp bảng chỉ dẫn "Bên phải dành cho những ai có đời sống thánh thiện, bên trái dành cho những kẻ tội lỗi". Một lần nữa, tôi chọn bên phải.

Tôi đang hân hoan rảo bước thì bỗng một cảnh tượng hãi hùng khủng khiếp hiện ra ở cuối hành lang ấy: cảnh hoả ngục với muôn vàn hình khổ không lời nào tả xiết. Tôi hoảng hốt kêu rú lên và giật mình thức dậy. Sau một phút, tôi tự hỏi: "Phải chăng cuộc sống đạo của tôi toàn là giả hình như giấc mơ hãi hùng ấy?"

Giả hình là cơn cám dỗ triền miên trong đời sống của Giáo Hội và ai ai cũng có thể rơi vào cơn cám dỗ này. Và khi đã trở thành giả hình rồi, thì tất cả những lời nói cũng như việc làm của chúng ta sẽ không có tác dụng tốt nữa, mà trái lại sẽ trở nên những phản chứng.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Mùa Chay là mùa của hoán cải. Mà hoán cải bao giờ cũng khởi đầu bằng ý thức về tình trạng tội lỗi, thiếu sót của mình. Khiêm nhường nhìn nhận và can đảm thay đổi đời sống nhờ ơn Chúa giúp, với sự nỗ lực của con người, là điều quan trọng và khẩn thiết của đời sống mỗi người TÍN HỮU.

*CAC BẠN CÙNG SỐNG VÀ cầu xin cho mọi Kitô hữu hôm nay luôn sống chân thành với Chúa, với chính mình và với tha nhân. Nhất là có đời sống cầu nguyện, KÈM THEO những việc làm cụ thể biểu lộ đức công bình và bác ái. Chỉ có như thế chúng MÌNH mới hy vọng thoát được cơn cám dỗ giả hình, một cơn cám dỗ luôn bám sát chúng ta.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

 
BANH SU SONG - THU HAI CN2MC -B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT II MÙA CHAY B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 6: 36-38)

36 "Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ.37 Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha.38 Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy."

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Lời Chúa trong trang Tin Mừng hôm nay nhắc BẠN VÀ TÔI về thái độ phải có đối với tha nhân: "Anh em hãy có lòng nhân từ như Cha anh em là Đấng nhân từ". (C. 36)

Thiên Chúa là Đấng nhân từ, Đấng chậm giận, Đấng giàu lòng tình thương. Bởi vì nếu Chúa chấp tội thì ai có thể đứng vững trước nhan Chúa.

Người môn đệ Chúa Giêsu được kêu mời luôn thể hiện dung nhan hiền từ của Chúa cho tha nhân. Theo Chúa Giêsu, sống nhân từ không xét đoán anh em của mình, không kết án tha nhân của mình, biết tha thứ cho những ai xúc phạm đến mình, là hoa trái của một cuộc đời biết sống như Chúa. Đây là cách sống luôn có sức hấp dẫn lôi kéo người khác đến với mình. Cuộc sống đó sẽ không cô đơn nhưng bên cạnh luôn có những người bạn thân thiết. Nếu lỡ cuộc sống có những lầm lỗi yếu đuối thì họ sẽ được người khác dễ dàng thông cảm và tha thứ.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM SỐNG THEO LỜI CHÚA: Nhân từ còn là món quà trang sức tô điểm xinh tươi cho gia đình. Thử hỏi nếu vợ chồng sống nhân từ với nhau thì tình yêu của họ sẽ như thế nào? Cha mẹ sống nhân từ với con cái thì gia đình đó sẽ ra sao? Nhân từ còn là sức mạnh xây dựng một xã hội vững bền an vui. Thử hỏi nếu giữa người với người sống nhân từ với nhau, giữa tập thể sống nhân từ với một tập thể, giữa quốc gia sống nhân từ với một quốc gia, thì đất nước và thế giới sẽ hạnh phúc biết bao.

Như vậy, nhân từ còn là cơ hội để kiến tạo sự an bình trong gia đình, Giáo Hội và thế giới. NHỜ THÁNH THẦN Chúa ban cho chúng con luôn biết sống như Chúa là Đấng nhân từ trong môi trường mình đang sống và hoạt động. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

----------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY -CN3MC-B PDF Print E-mail

One Bread, One Body

This weeks readings and reflections

Sunday "HE LOVES ME. HE LOVES ME NOT. HE LOVES ME..."
http://presentationministries. com/obob/obob.asp?lang=en&d=2/ 25/2018

"A cloud came, overshadowing them, and out of the cloud a voice: 'This is My Son, My Beloved. Listen
to Him.' " -Mark 9:7

"God is for us" (Rm 8:31). He "did not spare His own Son but handed Him over for the sake of us all"
(Rm 8:32). After that, will He not "grant us all things besides?" (Rm 8:32) God couldn't love us
more. He loves us unconditionally, sacrificially, infinitely, perfectly, and eternally.

Nevertheless, God does things and allows things in our lives which we can't understand. Although this
should make us question our powers of understanding, we are instead tempted to question God's love.

To dispel all doubts about His love, the Lord does not necessarily explain in detail why things are
the way they are. Rather, He speaks to us of His cross. He does not always explain why we suffer but
rather that He suffered and died for love of us. Jesus joined humanity in its sufferings. Jesus is
Emmanuel, that is, "God with us" in suffering (see Mt 1:23).

To learn the lessons of love in the midst of suffering, we must listen to Jesus when He speaks of
the cross (see Mk 9:7). This is a difficult subject for us. However, it is Jesus' favorite subject,
and because Jesus is our transfigured Lord and God, we listen to Him.

Prayer: Father, send the Holy Spirit to help me to listen to Jesus about crucified love.

Promise: "I swear by Myself, declares the Lord, that because you acted as you did in not withholding
from Me your beloved son, I will bless you abundantly." -Gn 22:16-17

Praise: Praise Jesus, transfigured, crucified, risen, and glorified God!

------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BAY - 24-2-2018 PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B - NGÀY 24/02/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 5: 43-48)

43 "Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù.44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em.45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính.46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao?47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao?48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.

SUY NIỆM - GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT  VÀO ( Gr 15, 16)

Tình yêu của Đức Giêsu với con người không thể nào thấu hiểu: Từ một Đức Kitô đến trần gian cứu độ nhân loại, nhưng đã bị loài người sỉ nhục; đổ mồ hôi máu vì lo sợ trước cái chết; một thân xác đau đớn quằn quại bởi những cực hình; một cái chết bị nguyền rủa trên thập giá. Nhưng không vì thế mà Chúa Giêsu oán hờn, thù hận hay tìm mọi cách để trả thù mọi kẻ làm hại mình. Trong nỗi thống khổ nghiệt ngã trên thập giá, Đức Giêsu đã thể hiện nét độc đáo của Thiên Chúa nhân từ, khi xin Chúa Cha tha tội cho những kẻ giết mình: "Lạy Cha, xin tha cho họ vì họ không biết việc họ làm".

Tin Mừng tha thứ mà Đức Giêsu mang đến trần gian còn là sự đòi buộc cho những ai muốn theo Chúa. Chúa Giêsu dạy các môn đệ: "hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em" (Mt 5,44).

Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã sống Tin Mừng của Đức Giêsu cách triệt để, khi ngài nói lời tha thứ cho người đàn ông Hồi giáo tên Mehmet Ali Agca, kẻ ám sát ngài tại Quảng trường thánh Phêrô vào ngày 13 tháng 5 năm 1981. Nhờ nét đẹp của Tin Mừng tha thứ mà Thánh Giáo hoàng đã nêu gương, đã thay đổi lòng dạ của kẻ ám sát ngài: Trước đây họ xem Đức Thánh cha là kẻ thù, nhưng hiện nay họ xem ngài là một người cha, một vị thánh. Trước đây, anh là kẻ thù của đạo Công giáo, nhưng hiện tại anh thật sự là một người Công giáo, sau khi thực hiện cuộc hoán cải để đi đến niềm tin vào Đức Giêsu Kitô mà ngài thiết lập.

Xin Chúa cho chúng con luôn thể hiện nét đẹp kì diệu của người môn đệ Chúa Kitô, đó là biết sống tha thứ cho tất cả những ai đã làm cho mình khổ đau. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU SAU NGÀY 23-2-18 CN1MC-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ SÁU SAU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY B - NGÀY 23-02-2018

BANH SU SONG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 5: 20-26)

20 "Vậy, Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.21 "Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ giết người; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà.22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt.23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh,24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình.25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục.26 Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.

SUY NIỆM /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

"Nếu con đang dâng của lễ nơi bàn thờ mà sực nhớ người anh em đang có điều bất bình với con, thì con hãy để của lễ lại trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em con trước đã, rồi hãy trở lại dâng của lễ". Khi nói những lời trên đây, Chúa Giêsu mời gọi mỗi người chúng ta hãy luôn sống hoà thuận với nhau, vì sự hoà thuận là dấu chỉ và là đường đưa chúng ta đến với Thiên Chúa.

Quả thế, mỗi người chúng ta được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa. Hình ảnh Thiên Chúa nơi chúng ta là chúng ta được dựng nên để yêu thương và được yêu thương. Do đó, khi chúng ta sống thiếu yêu thương, sống bất hoà với anh chị em mình là chúng ta làm cho hình ảnh của Thiên Chúa nơi chúng ta bị hoen ố. Do đó Chúa Giêsu đã không ngần ngại cảnh báo chúng ta rằng "Bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị toà án luận phạt. Ai bảo anh em là 'ngốc', thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là 'khùng', thì sẽ bị vạ lửa địa ngục".

Trong nguyên tắc ngoại giao người ta thường nhấn mạnh đến chủ trương "thêm bạn bớt thù". Nhờ nguyên tắc này, người ta hướng đến xây dựng một thế giới đại đồng: tứ hải giai huynh đệ - anh em bốn bể một nhà. Là người Kitô hữu, chúng ta phải có thái độ siêu nhiên hơn nữa để "biến thù thành bạn: như Chúa đã dạy: "Hãy yêu thương thù địch và làm ơn cho những kẻ ghét các con". Đó chính là cách sống mà Thiên Chúa luôn mời gọi chúng ta theo bước Người, Đấng luôn yêu thương hết mọi người không loại trừ ai. "Người khiến mặt trời mọc lên cho người lành kẻ dữ, và cho mưa xuống trên người liêm khiết". Hay nói khác đi có yêu thương và sống hoà thuận với nhau, chúng ta mới đi đúng vào con đường đến với Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho chúng con trái tim rộng mở của Chúa để chúng con luôn biết yêu thương và sống hòa thuận với hết mọi người như Chúa đã yêu thương con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: Hồng

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 111