mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4000
mod_vvisit_counterHôm Qua6243
mod_vvisit_counterTuần Này21051
mod_vvisit_counterTuần Trước49260
mod_vvisit_counterTháng Này197826
mod_vvisit_counterTháng Trước245784
mod_vvisit_counterTất cả8686869

We have: 99 guests online
Your IP: 54.198.139.134
 , 
Today: Jun 28, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG- THU SAU TUAN BAT NHAT PHUC SINH PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH -21-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 21,1-14)
Khi ấy, lúc các môn đệ đang ở bờ biển Tibêria, Chúa Giêsu lại hiện đến. Sự việc xảy ra như sau: Simon Phêrô, Tôma cũng gọi là Điđimô, Nathanael quê ở Cana xứ Galilêea, các con ông Giêbêđê, và hai môn đệ nữa (7 tông đồ) đang ở với nhau. Phêrô bảo: "Tôi đi đánh cá đây". Các ông khác đáp lại: "Chúng tôi cùng đi với ông". Mọi người ra đi xuống thuyền. Nhưng suốt đêm ấy các ông không bắt được con cá nào. Vào lúc rạng đông, Chúa Giêsu xuất hiện trên bờ biển - Các môn đệ không biết là Chúa Giêsu (không nhận ra Chúa Gỉêsu) Chúa Giêsu hỏi : "Này các con, có gì ăn không ?" Họ đông thanh đáp: "Thưa không". Chúa Giêsu bảo: "Hãy thả lưới bên phải thuyền thì sẽ được". Các ông liền thả lưới và gần như không thể kéo nổi lưới lên, vì đầy cá. Người môn đệ được Chúa Giêsu yêu mến liền nói với Phêrô: "Chính Chúa đấy !" Simon Phêrô nghe nói là Chúa, liền khoác áo vào và nhảy xuông biển. Các môn đệ khác chèo thuyền vào, kéo theo lưới đầy cá, vì không còn xa đất bao nhiêu, chỉ độ hai trăm thước tay.
Khi các môn đệ lên bờ, họ thấy có sẵn lửa và than, trên để cá và bánh. Chúa Giêsu bảo: "Các con hãy mang cá mới bắt được lại đây". Simon Phêrô xuống thuyền kéo lưới lên bờ. Luới đầy toàn cá lớn. Tất cả được một trăm năm mươi ba con. Dù cá nhiều như vậy mà lưới không rách. Chúa Giêsu bảo: "Các con hãy lại ăn đi". Những người ngồi ăn: không ai dám hỏi: "Ông là ai ?" Vì mọi người đã biết là Chúa. Chúa Giêsu lại gần, lấy bánh và cá trao cho các môn đệ. Đây là lần thứ ba, Chúa Giêsu hiện ra với các môn đệ khi Người từ cõi chết sống lại.

SUY NIỆM /TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Sau một đêm lênh đênh ngoài khơi, các môn đệ không bắt được con cá nào cả. Khi trời đã sáng, họ cho thuyền vào bờ để giặt lưới. Chúa bảo họ thả lưới xuống bên phải mạm thuyền thì sẽ có cá. Vô lý quá, các môn đệ là dân chài lưới, họ biết rõ gần bờ làm gì có cá. Và đâu có cá đi chăng nữa thì trời đã sáng, nước biển lại trong vắt, cá thấy lưới và sẽ bỏ chạy ngay, làm gì mà bắt được chúng?

Nhưng Tin Mừng kể, khi nghe Chúa nói, họ đã thả lưới. Và kết quả thật lạ lùng: không sao kéo nổi, vì lưới đầy cá! Các môn đệ đã làm theo lòng tin chứ không theo kinh nghiệm nghề nghiệp. Đây là một phép lạ của lòng tin.

Ở Lộ Đức, một em bé chừng hai tuổi, bị thương hàn nặng, các bác sĩ bó tay. Nhưng người mẹ của em không thất vọng. Bà lao tới giường, ẵm em bé và chạy đến suối nước Lộ Đức cầu Đức Mẹ. Bà đã cầu nguyện rồi dìm em xuống nước lạnh như đã một hồi lâu; sau đó chỉ đưa em bé lên và thấy em mỉm cười: em đã hết bệnh. Có những chuyện con người không làm được nhưng Thiên Chúa thì làm được, vì Ngài quyền năng.

Cái nhìn của trái tim người môn đệ được Chúa Giêsu thương mến liền nói với Phêrô: Thầy đó!l Các môn đệ trên thuyền chưa ai nhận ra Chúa, người môn đệ được Chúa thương mến đã nhận ra Ngài. Chính tình yêu đã làm cho trái tim Gioan nhạy bén, nhận ra Chúa ngay.

Thánh Augustinô đã nói: Hãy yêu mến đi rồi muốn làm gì thì làm. Chính tình yêu Chúa Giêsu trong ta giúp ta nhay bén nhận ra Chúa trong cuộc đời. Người có lòng mến Chúa, khi nghe đọc Phúc âm, biết Chúa đang nói những gì với mình, đamg đòi hỏi mình phải sống thế nào.

Bài Tin Mừng hôm nay nói với chúng ta rất nhiều:

- Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta cũng gặp không ít thất bại như các tông đồ đi đánh cá mà chẳng bắt được con nào. Tuy thất bại, suốt đêm không bắt được con cá nào, nhưng vẫn tin ở lời Chúa.

- SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: Chúa cũng nói với tôi rằng: con cần có Chúa trong cuộc đời. Khônq có Thầy, chúng con không làm được gì. Và muốn nhận ra Chúa trong cuộc đời thì chúng ta luôn biết nuôi dưỡng lòng yêu mến như thánh Gioan. vì chỉ có tình yêu mới giúp tôi nhận ra Chúa trong đời thường.

-TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI  CẦU XIN: Lạy Chúa, xin ban cho chúng con lòng yêu mến Chúa tha thiết và nồng nàn hơn mỗi ngày, bằng việc chuyên cần cầu nguyện, suy niệm Lời Chúa, sống bác ái yêu thương với mọi người và biết nỗ lực chu toàn bổn phận. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:

Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG-BREAD OF LIFE- THURSDAY, APRIL-20-17 PDF Print E-mail

BREAD OF LIFE , THURSDAY, APRIL 20, 2017

Pracitce: I hear, read, live and share God's Word daily. Thus you will live the risen life and introduce many others to the risen Christ.

Prayer: Father, May I proclaim Your Word in good times and in bad (see Tm 4, 2)

One Bread, One Body

-----------------------

 

 
BANH SU SONG - THU NAM TUAN PHUC SINH PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH A - 20-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 24: 35-48)

Khi ấy, hai môn đệ thuật lại những việc đã xảy ra dọc đường, và hai ông đã nhận ra Chúa lúc Người bẻ bánh như thế nào. Các ông còn đang nói, thì chính Chúa Giêsu hiện ra đứng giữa các ông và phán: "Bình an cho các con. Này Thầy đây đừng sợ!" Nhưng mọi người bối rối tưởng mình thấy ma. Chúa Giêsu lại nói: "Tại sao các con lại bối rối và lòng các con lo nghĩ như vậy? Hãy nhìn xem chân tay Thầy, chính Thầy đây mà! Cứ chạm đến xem, ma đâu có xương thịt như các con thấy Thầy có đây?" Nói xong, Người đưa tay chân ra cho các ông xem. Thấy họ còn chưa tin và vì vui mừng mà bỡ ngỡ Chúa hỏi: "Ở đây các con có gì ăn không?" Các ông dâng cho Người một mẩu cá nướng và một tảng mật ong, Người cầm lấy và ăn trước mặt các ông và đưa phần còn lại cho họ. Rồi Người nói: "Đúng như lời Thầy đã nói với các con, khi Thầy với các con là: cần phải ứng nghiệm tất cả mọi lời đã ghi chép về Thầy trong sách Luật Môsê, trong các Sách Tiên tri và các Thánh Vịnh. Rồi Người mở trí cho các ông hiểu Kinh Thánh. Người lại nói: "Có lời Kinh Thánh chép rằng: Đấng Kitô phải chịu khổ hình, và ngày thứ ba, người sẽ từ cõi chết sống lại, Rồi phải nhân danh Người mà rao giảng sự thống hối và ăn năn để lãnh ơn tha tội cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem, Còn các con, các con sẽ làm chứng về những điều ấy.

SUY NIỆM

"Bình an cho anh em".

Một lời chào chúc theo văn hóa người Do Thái : "Bình an cho anh em". Nhưng còn hơn thế nữa, bình an của Chúa Phục Sinh ban cho các môn đệ là "Thầy để lại bình an của Thầy cho anh em", thứ bình an mà dù có phải trải qua biết bao sóng gió, đau khổ và cả cái chết, Thầy vẫn vâng phục ý Chúa Cha và thi hành trọn vẹn. Sự bình an mang lại niềm vui trọn vẹn, và niềm vui lan tỏa, niềm vui chia sẻ.

"Bình an cho anh em". Song song với lời cầu chúc bình an, Chúa Giêsu cho các môn đệ xem các dấu chỉ hữu hình nơi tay chân và cạnh sườn mình, đồng thời Ngài cũng cầm lấy bánh ăn trước mặt các ông, nhằm nâng đỡ và củng cố niềm tin cho các môn đệ, và cũng là để chứng tỏ cho các ông biết rằng Chúa Phục Sinh cũng chính là Chúa Giêsu mà các ông đã từng được sống với Người trước kia.

"Bình an cho anh em". Trong đời sống hằng ngày, Chúa có thể ban cho chúng ta những ơn lành hồn xác, để nâng đỡ đức tin yếu kém của chúng ta, hoặc để củng cố thêm sức mạnh cho đức tin, hầu chúng ta có thể làm chứng cho Chúa.

"Bình an cho anh em". Chúa đã mở trí cho các môn đệ hiểu Kinh Thánh. Điều này nhắc nhủ BẠN VÀ TÔI muốn hiểu Kinh Thánh, cần ơn Chúa soi sáng, chứ không chỉ cậy dựa vào nỗ lực của mình. Vậy, muốn hiểu Lời Chúa khi nghe hoặc đọc Kinh Thánh, BẠN hãy giục lòng tin, cậy, mến Chúa và cầu xin ơn Người soi sáng, chỉ dạy cho.

Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho chúng con được sống lại thật về phần linh hồn. Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
BANH SU SONG - THU BA- TUAN BAT NHAT PHUC SINH PDF Print E-mail

THỨ BA TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH A - 18-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Gio-an (Ga 20: 11-18)

Khi ấy, bà Maria đang còn đứng gần mồ Chúa mà than khóc. Nhìn vào trong mồ, bà thấy hai thiên thần mặc áo trắng đang ngồi nơi đặ xác Chúa Giêsu, một vị ngồi phía đàng đầu, một vị ngồi phía đàng chân. Hai vị hỏi: "Tại sao bà khóc ?".Bà trả lời: "Người ta đã lấy mất xác Chúa tôi và tôi không biết người ta đã để Người ở đâu ?". Vừa nói xong, bà quay lại, thì thấy Chúa Giêsu đã đứng đó, nhưng bà chưa biết là Chúa Giêsu. Chúa Giêsu hỏi: "Bà kia, tại sao mà khóc, bà tìm ai ?". Maria tưởng là người giữ vườn, bà thưa: "Thưa ông, nếu ông đã mang xác Người đi, thì xin cho tôi biết, ông đã đã đặt Người ở đâu, để tôi đến lấy xác Người". Chúa Giêsu gọi: "Maria". Quay mặt lại, bà thưa: "Lạy thầy". Chúa Giêsu bảo bà: "Đừng đông đến Ta, vì Ta chưa về cùng Cha Ta, nhưng hãy đi báo tin cho các anh em của Ta và bảo họ rằng: "Ta về cùng Cha Ta cũng là Cha của các con, về cùng Thiên Chúa Ta cũng là Thiên Chúa của các con". Maria Mađalêna đi báo tin cho các môn đệ rằng: "Tôi đã trông thấy Chúa và Chúa đã phán với tôi những điều ấy".

TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA : "Tôi đã thấy Chúa".

Từ một niềm tin còn mờ tối, tưởng Chúa Giêsu là người giữ vườn, bà Maria Mađalêna đã thốt lên : "Rap-bu-ni !", nghĩa là "Lạy Thầy". Đó là niềm tin được củng cố bởi Đức Giêsu Phục Sinh. một niềm tin đã thôi thúc Mađalêna loan báo cho các môn đệ : "Tôi đã thấy Chúa".

1- Tin mừng đã ghi lại sự việc Chúa Giêsu Phục Sinh hiện ra với bà Mađalêna. Tin mừng không nhấn mạnh đến sự kiện Chúa Phục Sinh cho bằng sự hiện diện mới mẻ của Đấng đã sống lại. Chúa Giêsu sống lại đi vào vinh quang với Chúa Cha và trở thành đối tượng của niềm tin với cách thức hiện diện mới mẻ đối với những kẻ tin Người.

2- Chúa Phục Sinh và Lên Trời đó không phải là hai mầu nhiệm tách rời nhau, nhưng đó là một mầu nhiệm "Lên cùng Cha". Nghĩa là sau khi sống lại Chúa Giêsu đã lên cùng Chúa Cha, thân xác sống lại của Người được tôn vinh. Và Chúa Giêsu con tiếp tục ở lại để tiếp xúc, dạy dỗ các môn đệ trong bốn mươi ngày nữa. Biến cố lên trời đã kết thúc giai đoạn này.

3- Chúa Phục Sinh hiện ra đó là cách thế hiện diện mới của Chúa Giêsu. Sự hiện diện này không còn lệ thuộc không gian hay thời gian nữa, nên Người có thể đến với hết mọi người ở mọi thời và mọi nơi. Con người chỉ có thể nhận ra Đức Giêsu Phục Sinh bằng đức tin mà thôi.

4- "Tôi đã thấy Chúa". Bà Mađalêna không nhận ra Chúa Giêsu, vì bà tưởng là người làm vườn. Nhưng khi Người gọi tên bà, bà mới nhận ra tiếng nói của Chúa.

5- Điều này chứng tỏ, chỉ có ơn Chúa ban, con người mới có thể nhận biết được Thiên Chúa và nhận ra sự hiện diện của Người đang sống động, hiện hữu.

TÔI QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG NHƯ BÀ MADALENA : Xin cho lòng cảm phục của chúng CON đối với bà Mađalêna thôi thúc MỌI NGƯỜI biết noi gương bà về lòng yêu mến Chúa, biết gắn bó với Chúa để xứng là là môn đệ của Chúa.

Lạy Chúa, xin cho chúng con xác tin niềm tin của chúng con vào Đức Giêsu Phúc Sinh, để chúng con nhận biết Người cách sâu sắc hơn thánh nữ Mađalêna, vì "Phúc cho những ai không thấy mà tin". Amen

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

MỜI THĂM: www.ChiaseLoiChua.com

-------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI TUAN PHUC SINH -A PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH A -17-4-2017

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 28: 8-15)

Khi ấy, các bà vội vã ra khỏi mồ vừa sợ hãi vừa hớn hở vui mừng, chạy đi báo tin cho các môn đệ của Chúa Giêsu. Và này, Chúa Giêsu đón gặp các bà, Người nói: "Chào các bà". Các bà liền lại gần ôm chân Người và phục lạy. Bấy giờ Chúa Giêsu bảo: "Các bà đừng sợ. Hãy đi báo tin cho anh em của Ta rằng: họ phải trở về Galilêa, rồi ở đó họ sẽ gặp Ta".

Đang khi các bà lên đường, thì mấy người lính canh vào thành báo tin cho các thượng tế biết tấc cả nhũng gì đã xảy ra. Các thượng tế liền họp với các kỳ lão, và sau khi bàn định, cho cho lính một số tiền lớn và bảo rằng: "Các anh hãy nói rằng: "Ban đêm khi chúng tôi đang ngủ, thì môn đệ ông đến lấy trộm xác ông. Nếu việc này đến tai tổng trấn, chúng tôi sẽ thương lượng với ông, lkhông để các anh bị phiền hà đâu". Bọn lính canh nhận tiền và đã làm đúng như họ đã dặn chúng. Bởi thế, lời đó được loan truyền nơi người Dothái cho đến ngày nay.

SUY NIỆM

Thánh Mátthêu là tác giả duy nhất đã so sánh thái độ của hai dạng chứng nhân về việc Chúa phục sinh: một bên là những phụ nữ đã từng theo Chúa Giêsu, và một bên là những lính canh mồ do các thượng tế và biệt phái sắp đặt. Cả hai bên đều nhận lãnh một sứ điệp: những phụ nữ được các thiên thần cổ võ đã lên đường loan báo sứ điệp Phục Sinh cho các tông đồ; những lính canh mồ thoạt tiên cũng nhận lãnh các sứ điệp như thế: họ đã chứng kiến một phép lạ, nhưng thay vì tuân phục với đức tin, họ đã bóp méo và chối bỏ sự thật. Một sự kiện nhưng hai phản ứng: với sự tuân phục của đức tin, các phụ nữ đã đón nhận phép lạ và trở thành sứ giả của Tin Mừng Phục Sinh; trong khi đó, với thái độ mù quáng và khước từ, những lính canh mồ đem biến sự thật thành một sự bôi nhọ phỉ báng.

Hai ngàn năm qua và mãi mãi về sau, sứ điệp Phục Sinh vẫn tiếp tục được loan báo. Phép lạ Phục Sinh vẫn mãi mãi tiếp diễn. Các Tông Ðồ và những phụ nữ được Chúa hiện ra có lẽ diễm phúc hơn chúng ta. Thế nhưng, các ngài cũng không được trang bị hơn chúng ta khi đứng trước việc Chúa sống lại và hiện ra. Những lính canh mồ cũng chứng kiến các điều lạ lùng, nhưng với họ, những điều đó chưa phải là phép lạ.

Sự kiện Phục Sinh được sáng tỏ qua các chứng từ: Viên đá được lăn ra, ngôi mộ trống, Thiên Thần loan báo... Một biến cố đưa đến hai thái độ, hai hậu quả đối nghịch: Các bà Maria vui mừng hân hoan ra đi loan Tin Mừng Phục Sinh, còn các tư tế, hàng niên trưởng và quân lính lo sợ lui vào chỗ kín để bàn bạc, trốn chạy. Sự Phục Sinh chỉ đem niềm vui cho những người tin, còn với kẻ không tin, biến cố càng làm cho họ thất vọng ê chề.

Quả thực. Phép lạ thiết yếu không phải là một việc phi thường, nhưng trước tiên là một gặp gỡ trong đức tin. Chỉ trong đức tin, con người mới tin nhận phép lạ. Có phép lạ khi con người thực thi thánh ý Chúa. Thiên Chúa vẫn tiếp tục thể hiện tình yêu của Ngài. Thiên Chúa vẫn tiếp tục hiện diện và tác động trong lịch sử nhân loại. Nhưng chỉ khi nào con người tin nhận và sống theo thánh ý Thiên Chúa, con người mới nhận ra sự hiện diện và tình yêu của Ngài. Chúa Giêsu đã tuyên bố: "Phúc cho những ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa". Có tâm hồn trong sạch chính là để cho Chúa ngự, chính là chiều theo tư tưởng và ý muốn của Ngài.

SUY TƯ- QUYẾT HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Phục Sinh, niềm vui Phục sinh đã đem lại sự biến đổi sâu xa cho những ai đón nhận Tin mừng. Xin cho chúng con cũng để niềm vui ấy chi phối, ảnh hưởng đến cách suy nghĩ và hành xử của cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con biết quan tâm chia sẻ niềm vui Chúa Phục sinh cho những người chúng con tiếp xúc mỗi ngày, nhất là người đang đau khổ, bệnh tật... để giúp họ vượt qua nỗi buồn và sợ hãi. Nguyện xin ánh sáng Chúa Kitô Phục Sinh soi sáng và hướng dẫn tâm tư hành động của chúng con, để trong mọi sự, chúng con có thể sống theo thánh ý Ngài, và như vậy, chúng con sẽ cảm nhận được phép lạ của tình yêu Ngài trong từng phút giây của cuộc sống chúng con. Amem.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 80