mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay14393
mod_vvisit_counterHôm Qua6859
mod_vvisit_counterTuần Này41769
mod_vvisit_counterTuần Trước45907
mod_vvisit_counterTháng Này213525
mod_vvisit_counterTháng Trước192249
mod_vvisit_counterTất cả8450076

We have: 67 guests online
Your IP: 54.80.16.75
 , 
Today: May 25, 2017

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU NAM -CN2MC-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM SAU CHÚA NHẬT II MÙA CHAY A - 16-3-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 16: 19-31)

19 "Có một ông nhà giàu kia, mặc toàn lụa là gấm vóc, ngày ngày yến tiệc linh đình.20 Lại có một người nghèo khó tên là La-da-rô, mụn nhọt đầy mình, nằm trước cổng ông nhà giàu,21 thèm được những thứ trên bàn ăn của ông ấy rớt xuống mà ăn cho no. Lại thêm mấy con chó cứ đến liếm ghẻ chốc anh ta.22 Thế rồi người nghèo này chết, và được thiên thần đem vào lòng ông Áp-ra-ham. Ông nhà giàu cũng chết, và người ta đem chôn. 23 "Dưới âm phủ, đang khi chịu cực hình, ông ta ngước mắt lên, thấy tổ phụ Áp-ra-ham ở tận đàng xa, và thấy anh La-da-rô trong lòng tổ phụ.24 Bấy giờ ông ta kêu lên: "Lạy tổ phụ Áp-ra-ham, xin thương xót con, và sai anh La-da-rô nhúng đầu ngón tay vào nước, nhỏ trên lưỡi con cho mát; vì ở đây con bị lửa thiêu đốt khổ lắm!25 Ông Áp-ra-ham đáp: "Con ơi, hãy nhớ lại: suốt đời con, con đã nhận phần phước của con rồi; còn La-da-rô suốt một đời chịu toàn những bất hạnh. Bây giờ, La-da-rô được an ủi nơi đây, còn con thì phải chịu khốn khổ.26 Hơn nữa, giữa chúng ta đây và các con đã có một vực thẳm lớn, đến nỗi bên này muốn qua bên các con cũng không được, mà bên đó có qua bên chúng ta đây cũng không được. 27 "Ông nhà giàu nói: "Lạy tổ phụ, vậy thì con xin tổ phụ sai anh La-da-rô đến nhà cha con,28 vì con hiện còn năm người anh em nữa. Xin sai anh đến cảnh cáo họ, kẻo họ lại cũng sa vào chốn cực hình này!29 Ông Áp-ra-ham đáp: "Chúng đã có Mô-sê và các Ngôn Sứ, thì chúng cứ nghe lời các vị đó.30 Ông nhà giàu nói: "Thưa tổ phụ Áp-ra-ham, họ không chịu nghe đâu, nhưng nếu có người từ cõi chết đến với họ, thì họ sẽ ăn năn sám hối.31 Ông Áp-ra-ham đáp: "Mô-sê và các Ngôn Sứ mà họ còn chẳng chịu nghe, thì người chết có sống lại, họ cũng chẳng chịu tin."

SUY NIỆM - TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trong tiếng Dothái, từ ngữ Lazarô có nghĩa là "Thiên Chúa cứu giúp". Tác giả Luca muốn nói rằng: những con người nghèo khó là những kẻ đang cần được và sẽ được Thiên Chúa cứu giúp; họ là thành phần được Người quan tâm, chiếu cố và yêu mến. Và Người sẽ bắt tất cả mọi sự phục vụ những con người này, nên ở đây ngay bầy chó hoang, thường chỉ đi xâu xé, thế mà đối với Lazarô chúng cũng dễ thương lạ lùng, đến liếm các ung nhọt cho ông. Và điều này càng nói lên ác tâm bất nhẫn của người phú hộ hơn nữa.

Ladarô không phải vì nghèo mà được vào thiên đàng, còn ông phú hộ không phải vì giàu mà bị sa hoả ngục. Đúng thế, Ladarô được hạnh phúc chắc hẳn là vì anh đã không oán trách và mất đi niềm tin của mình vào Thiên Chúa, dù phải sống trong cảnh khốn cùng. Còn ông phú hộ đã đánh mất ơn cứu độ chỉ vì ông ta đã sống ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến mình và ăn chơi hưởng thụ đến độ không còn nhìn thấy hay giả bộ không nhìn thấy để khỏi phải trợ giúp cho Ladarô.

Và như thế tư tưởng và đường lối của Thiên Chúa hoàn toàn khác xa với tư tưởng và đường lối của người đời, bởi vì người đời coi danh vọng, tiền bạc và thành công là bảo đảm của ơn cứu độ để rồi không cần và không trông đợi gì nơi Thiên Chúa nữa. Trong khi đó, đối với Thiên Chúa thì chỉ có người nghèo, người biết sống theo quan niệm của Ngài, người có được cái nhìn của Ngài mới là những cộng sự viên cần thiết mà thôi. Chỉ có người biết sống theo tinh thần nghèo khó, nghĩa là luôn ý thức những hạn hẹp và bất toàn của mình, không tự cứu rỗi được, nên phải mở rộng cõi lòng đón nhận ơn Chúa, cậy dựa vào lòng thương xót của Ngài. Và trong ý nghĩa đó, người có nhiều tiền của cũng có thể là người nghèo và được cứu độ vì đã biết sống theo tinh thần của Chúa, liêm chính trong công ăn việc làm, quảng đại chia sẻ tiền bạc vật chất cũng như tinh thần cho anh em. Đồng thời kẻ không có một đồng xu dính túi cũng vẫn có thể là người giàu vì tâm hồn bất chính, ích kỷ và kiêu căng, cậy dựa vào sức riêng của mình không cần đến Chúa và ơn thánh của Ngài. Bởi đó hãy hoán cải ngay từ bây giờ bởi vì giây phút hiện tại mới thực là quan trọng, nó chính là thời điểm duy nhất chúng ta có thể sống như chúng ta muốn và xây dựng cho tương lai vĩnh cửu một cách hữu hiện nhất, vì ngày mai phải được bắt đầu từ ngày hôm nay.

TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin cho con nhìn thấy những người nghèo ở quanh con, ở trong gia đình con, đang cần đến con. Bất cứ ai đang cần đến con đều là người nghèo, xin cho con thấy Chúa ở trong họ.

Cám ơn Chúa vì Chúa cũng nghèo, vì Chúa rất cần đến chúng con để hoàn thành công trình cứu độ. Xin cho con khiêm tốn nhận mình nghèo để nhận lãnh, can đảm nhận mình giàu để hiến trao. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển:
Hồng

---------------------------

 
BANH SU SONG - THU TU -TUAN 2MC-A PDF Print E-mail

THỨ TƯ SAU CHÚA NHẬT II MÙA CHAY A :15-3-2017 

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 20: 17-28)

17 Lúc sắp lên Giê-ru-sa-lem, Đức Giê-su đưa Nhóm Mười Hai đi riêng với mình, và dọc đường, Người nói với các ông:18 "Này chúng ta lên Giê-ru-sa-lem, và Con Người sẽ bị nộp cho các thượng tế và kinh sư. Họ sẽ kết án xử tử Người,19 sẽ nộp Người cho dân ngoại nhạo báng, đánh đòn và đóng đinh vào thập giá và, ngày thứ ba, Người sẽ trỗi dậy."20 Bấy giờ bà mẹ của các con ông Dê-bê-đê đến gặp Đức Giê-su, có các con bà đi theo; bà bái lạy và kêu xin Người một điều.21 Người hỏi bà: "Bà muốn gì? " Bà thưa: "Xin Thầy truyền cho hai con tôi đây, một người ngồi bên hữu, một người bên tả Thầy trong Nước Thầy."22 Đức Giê-su bảo: "Các người không biết các người xin gì! Các người có uống nổi chén Thầy sắp uống không? " Họ đáp: "Thưa uống nổi."23 Đức Giê-su bảo: "Chén của Thầy, các người sẽ uống; còn việc ngồi bên hữu hay bên tả Thầy, thì Thầy không có quyền cho, nhưng Cha Thầy đã chuẩn bị cho ai, thì kẻ ấy mới được."24 Nghe vậy, mười môn đệ kia tức tối với hai anh em đó.25 Nhưng Đức Giê-su gọi các ông lại và nói: "Anh em biết: thủ lãnh các dân thì dùng uy mà thống trị dân, những người làm lớn thì lấy quyền mà cai quản dân.26 Giữa anh em thì không được như vậy: Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em.27 Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em.28 Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người."

SUY NIỆM - TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Qua đoạn Tin Mừng này, chúng ta có thể thấy những phản ứng ngược chiều của các tông đồ trước biến cố thập giá của Chúa Giêsu. Có tông đồ thì xin được ngồi bên hữu hay bên tả của Chúa, nhưng lại có những tông đồ thì ghen tị bất bình, vì cũng muốn có được phần vinh quang và quyền hành khi theo Chúa.

Có những người muốn chọn con đường theo Chúa, nhưng với điều kiện là không có thập giá; rồi cũng có những người lại chọn lấy thập giá mà không có Chúa Giêsu Kitô. Thế nhưng, sự đau khổ mà không có Chúa Kitô là sự đau khổ không có ý nghĩa cứu độ, đó chỉ là một sự đau khổ đè bẹp con người, giết chết con người.

Người môn đệ đích thực của Chúa Giêsu thì không thể và cũng không nên tách rời thập giá ra khỏi Chúa Giêsu. Bởi vì, những đau khổ và những hy sinh chỉ thật sự có ý nghĩa khi được liên kết với Chúa Giêsu.

Trong quyển sách “Đường hy vọng”, Đức Cố Hồng y FX. Nguyễn Văn Thuận có viết: “Ai cũng kính trọng những người được in năm dấu thánh, nhưng ai cũng sợ Chúa in năm dấu thánh trên mình bằng hy sinh”. Có thể nói, hy sinh là từ bỏ chính mình mà vác thập giá theo Chúa. Đó là điều kiện tiên quyết để đi theo Chúa. Sự hy sinh trong đời sống thường ngày được thể hiện, khi mà chúng ta có thể tươi cười với người nói móc họng, có thể im lặng trước một lời vu cáo bất công, làm hòa với kẻ bất hòa; hay có thể không nói một lời khó nghe, không trả đũa.

Có thể nói, mỗi giờ phút trong ngày sống đều là dịp để cho chúng ta hy sinh. Vì khi hy sinh là chính lúc chúng ta đáp lại lời chấp vấn của Chúa: con có uống nổi chén đắng của thầy không?

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG : Ước gì mỗi người trong chúng ta luôn thưa với Chúa rằng: con tình nguyện uống chén đắng đến giọt cuối cùng và là chén đắng của Chúa, bởi vì Chúa đã uống trước con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Kính chuyển: HỒNG

----------------------------

"BẠN HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ MANG CELL PHONE". ( ĐTC PHANXICO)

-----------------------------------------

 

 
BANH SU SONG - THU BA NGÀY 14-3-17-TUAN 2MC- A PDF Print E-mail

THỨ BA SAU CHÚA NHẬT II MÙA CHAY A -14-3-2017

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 23: 1-12)

"HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH BẠN NHƯ MANG DIỆN THOẠI DI ĐỘNG".  (ĐTC PHANXICO)

1 Bấy giờ, Đức Giê-su nói với dân chúng và các môn đệ Người rằng:2 "Các kinh sư và các người Pha-ri-sêu ngồi trên toà ông Mô-sê mà giảng dạy.3 Vậy, tất cả những gì họ nói, anh em hãy làm, hãy giữ, còn những việc họ làm, thì đừng có làm theo, vì họ nói mà không làm.4 Họ bó những gánh nặng mà chất lên vai người ta, nhưng chính họ thì lại không buồn động ngón tay vào.5 Họ làm mọi việc cốt để cho thiên hạ thấy. Quả vậy, họ đeo những hộp kinh thật lớn, mang những tua áo thật dài.6 Họ ưa ngồi cỗ nhất trong đám tiệc, chiếm hàng ghế đầu trong hội đường,7 ưa được người ta chào hỏi ở những nơi công cộng và được thiên hạ gọi là "ráp-bi". 8 "Phần anh em, thì đừng để ai gọi mình là "ráp-bi", vì anh em chỉ có một Thầy; còn tất cả anh em đều là anh em với nhau.9 Anh em cũng đừng gọi ai dưới đất này là cha của anh em, vì anh em chỉ có một Cha là Cha trên trời.10 Anh em cũng đừng để ai gọi mình là người lãnh đạo, vì anh em chỉ có một vị lãnh đạo, là Đức Ki-tô.11 Trong anh em, người làm lớn hơn cả, phải làm người phục vụ anh em.12 Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên.

SUY NIỆM / TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Nội dung của đoạn Tin mừng cho thấy việc Chúa Giêsu đã vạch trần bộ mặt thật về lối sống giả hình của những người biệt phái và Pharisêu. Sự giả hình ở chỗ: họ nói nhưng không bao giờ làm; họ đặt trên vai người khác những gánh nặng của lề luật, còn chính bản thân thì không đụng tay đến.

Và chúng ta cũng thường cho rằng, những người biệt phái và Pharisêu là những con người giả hình, những người sống bằng hình thức bề ngoài. Thế nhưng trong thực tế, giả hình là cơn cám dỗ dai dẵng trong đời sống của Giáo Hội, của mỗi người chúng ta; và ai ai cũng rất có thể rơi vào cơn cám dỗ này. Mà một khi đã trở thành giả hình rồi, thì tất cả những lời nói cũng như việc làm của mình sẽ không có tác dụng tốt nữa, nhưng trái lại chúng trở nên những phản chứng.

Không ít người bề ngoài trông giữ luật rất tốt, nhưng việc giữ luật đó không có hồn, nghĩa là không có tâm tình gì bên trong. Họ ăn chay, kiêng thịt, sống đúng như luật Giáo Hội đòi buộc, như đi tham dự Thánh lễ Chúa Nhật, có khi còn đi tham dự Thánh lễ hằng ngày; Rồi cũng tham gia các hội đoàn, các hoạt động tông đồ trong giáo xứ, v.v. thế nhưng, điều cốt yếu trong cuộc sống của người Kitô hữu, điều được coi là linh hồn của đời sống niềm tin, đó là công bình bác ái thì lại chưa có đủ hoặc là không có.

Chính vì vậy, chúng ta cùng cầu xin Chúa cho cuộc sống của mọi Kitô hữu không chỉ được thể hiện bằng lời nói suông, nhưng phải được thể hiện bằng những việc làm cụ thể biểu lộ được tinh thần công bình và bác ái. Để nhờ đó, chúng ta biết để ý quan tâm hơn đến những người gặp hoạn nạn, những người đang đau khổ; cũng như biết lắng nghe tiếng lương thúc đẩy sống ngay chính thật thà trong công ăn việc làm và luôn có được thái độ tôn trọng người khác. Vì chỉ khi có được như thế chúng ta mới dám hy vọng thoát ra khỏi cơn cám dỗ sống giả hình, một cơn cám dỗ luôn bám sát chúng ta.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Xin Chúa luôn nâng đỡ, hướng dẫn và chúc lành cho từng cố gắng của chúng CON. Amen.

---------------------------------

 
BANH SU SONG - THU HAI TUAN 2 MC-A PDF Print E-mail

THỨ HAI SAU CHÚA NHẬT II MÙA CHAY A

BÁNH SỰ SỐNG : Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Lu-ca (Lc 6: 36-38)

36 "Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ.37 Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha.38 Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy."

SUY NIỆM / TÔI ĂN NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Mang danh Kitô hữu, nghĩa là TIN HỮU có Chúa Giêsu, hay nói cách khác, đời sống của BẠN VÀ TÔI mỗi ngày phải trở nên giống Chúa Giêsu. Mà trở nên giống Chúa Giêsu nghĩa là phải có những tâm tình như Người. Những tâm tình đó là: từ bi, nhân hậu, yêu thương, tha thứ, v.v.

Và cùng với đoạn Tin Mừng trên cho chúng ta thấy, những tâm tình vừa kể được diễn tả một cách rất cụ thể như: đừng xét đoán ai, đừng kết án ai, nhưng hãy tha thứ, hãy cho đi, v.v.

Trong một tập sách nọ có ghi lại tâm sự của ông Gandhi, một nhà lãnh đạo đất nước Ấn độ: ông rất thán phục giáo lý của Chúa Giêsu, nhưng ông không thể, nói đúng hơn là ông không muốn trở thành một người Kitô hữu. Lý do chỉ là vì ông thấy có quá nhiều người Kitô hữu, đã không sống được tinh thần tám mối phúc của Chúa. Ông nói: "Tôi rất yêu mến Đức Kitô, nhưng tôi không thích người Kitô hữu, vì họ không giống như Đức Kitô. Nếu họ giống như Đức Kitô, thì dân tộc Ấn Độ chúng tôi đã trở thành những Kitô hữu từ lâu rồi".

Thực vậy, qua lời tâm sự của ông Gandhi, có thể chúng ta nghĩ rằng đó như thể là một lời trách móc, một lời phàn nàn, thế nhưng nếu suy nghĩ hơn một chút thì quả thật đó cũng là một lời cảnh báo cho mỗi người Kitô hữu chúng ta về cách sống đạo của mình.

Khi nhìn vào thực tế của cuộc sống, chúng ta thấy không ít người Kitô hữu vẫn còn cái quan niệm chia khung cho cuộc đời, nghĩa là họ phân chia từng phần riêng ra, khi nào cần đến thì mở những khung đó ra mà sống. Chúa Giêsu không chấp nhận cho việc chia khung cuộc sống như thế, nghĩa là Người không muốn chúng ta chỉ là người Kitô hữu khi chúng ta ở bên trong nhà thờ với các nghi thức thờ phượng, còn khi ra khỏi nhà thờ thì chúng ta lại là một con người khác. Chúa Giêsu muốn, ở mọi nơi mọi lúc, chúng ta luôn là những người Kitô hữu, nghĩa là chúng ta luôn có Chúa Kitô trong mình. Và khi có được như thế, chúng ta mới có thể giới thiệu Chúa cho người khác.

* SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG :Thường người ta hay nói: "tôi không thể cho người khác cái mà tôi không có". Cho nên, chúng ta sẽ không thể giới thiệu Chúa đến cho người khác, nếu nơi bản thân của mình chưa có Chúa.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Chính vì thế, chúng ta cùng nhau xin Chúa cho mỗi người Kitô hữu luôn trở thành những tấm gương phản ánh trung thực hình ảnh của Chúa Giêsu. Để nhờ đó, người khác chỉ cần nhìn vào đời sống của người Kitô hữu, là họ có thể nhận ra được hình ảnh nhân hiền đầy yêu thương của Chúa. Đó là cách giới thiệu Chúa cho người khác hay nhất và hữu hiệu nhất. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

---------------------------------

"BẠN NHỚ MANG SACH KINH THÁNH THEO MÌNH NHƯ MANG ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NHÉ". (ĐTC PHANXICO)

---------------------------

 
BANH SU SONG - CN2MC-A - CHUA BIẾN HÌNH PDF Print E-mail

CHÚA NHẬT II MÙA CHAY A - NGÀY 12/03/2017

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 17: 1-9)

1 Sáu ngày sau, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an là em ông Gia-cô-bê đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, tới một ngọn núi cao.2 Rồi Người biến đổi hình dạng trước mặt các ông. Dung nhan Người chói lọi như mặt trời, và y phục Người trở nên trắng tinh như ánh sáng.3 Và bỗng các ông thấy ông Mô-sê và ông Ê-li-a hiện ra đàm đạo với Người.4 Bấy giờ ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng: "Lạy Ngài, chúng con ở đây, thật là hay! Nếu Ngài muốn, con xin dựng tại đây ba cái lều, một cho Ngài, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a."5 Ông còn đang nói, chợt có đám mây sáng ngời bao phủ các ông, và có tiếng từ đám mây phán rằng: "Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người! "6 Nghe vậy, các môn đệ kinh hoàng, ngã sấp mặt xuống đất.7 Bấy giờ Đức Giê-su lại gần, chạm vào các ông và bảo: "Chỗi dậy đi, đừng sợ! "8 Các ông ngước mắt lên, không thấy ai nữa, chỉ còn một mình Đức Giê-su mà thôi.9 Đang khi thầy trò từ trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông rằng: "Đừng nói cho ai hay thị kiến ấy, cho đến khi Con Người từ cõi chết trỗi dậy."

SUY NIỆM / TÔI  ĂN -  NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA :

Mùa chay thuộc về mùa cải hoá tâm hồn con người. Tất cả lời mời gọi của Tin mừng ngay từ thứ tư lễ tro đến chiều thứ năm trước lễ tiệc ly, diễn tả đậm nét hình ảnh tội lỗi nặng nề phá huỷ lương tâm và linh hồn con người là kinh khủng làm sao?

Chúa nhật II MC này lại mở ra chân trời hy vọng khi Tin mừng tiến cử nhiều huyền nhiệm chứa đựng tiên thiên về ngày Chúa phục sinh sau cái chết. Chúa biến đổi hình dạng trước mặt các nhân chứng Cựu ước: Môisê – Êlia và cả nhân chứng Tân ước: Phêrô, Giacôbê và Gioan và mạc khải thần tính của Ngài cho chúng ta: "Đây là con yêu dấu của ta, hãy vâng nghe lời Người". Sự thật của sự thật là đây. Chẳng ai thây đổi được; vĩnh viễn không ai lật ngược được.

Niềm tin tạo nên mầu nhiệm, nên gọi mầu nhiệm đức tin. Đó là cách chúng ta cảm nhận về đời sống đức tin của các vị thánh trong Giáo hội. Các vị thời Cựu ước, thời Abraham, ông được phong tước là tổ phụ của những kẻ tin. Bản thân ông nhờ tin vào Thiên Chúa, mà trở nên vĩ đại nhất với dân Do thái. Tiếp đến, Môisê cũng trở nên vị lãnh đạo toàn diện nhất khi đặt hết tin tưởng vào Thiên Chúa. Bản thân ông từ một người ăn nói không lưu loát trở thành người có ảnh hưởng lớn nhất với dân Do thái cho đến bây giờ. Riêng Êlia, ông được xem là tiên tri lớn và có tầm ảnh hưởng đến nền luân lý của Dân Chúa trong bối cảnh dân Chúa tháo chạy và sống buông tuồng theo văn hoá đa thần, tôn thờ ngẫu tượng, niềm tin lung lay đến tột cùng, thì chính ông đã can đảm để trở nên người kiến tạo niềm tin cho dân tộc ông. Trong Tân ước, các vị Phêrô, Giacôbê và Gioan, các ông đều thuộc người bình dân, học thức chẳng bao nhiêu, nhưng các ông thành danh, thành đại tông đồ vì tin Chúa vô điều kiện và chỉ sống và làm theo những gì Chúa Giêsu truyền cho. Vậy chúng ta nghĩ tất cả khởi đầu cần có niềm tin không?

Niềm tin đưa đến tình yêu vô vị lợi

Chúa Giêsu minh chứng tình yêu của Ngài với nhân loại bằng cái chết trên thập giá. Cái chết này thoả mãn dục vọng của con người tà tâm, nhưng là một thất vọng lớn với những người tin Ngài thời ấy. Chúa Giêsu hẳn biết những kẻ độc ác sẽ vui mừng thế nào khi thấy Ngài thất bại, nhưng Ngài cũng biết rõ họ sẽ sợ hãi thế nào khi hay tin Ngài sống lại? Niềm tin đưa đến tình yêu, mà tình yêu mạnh hơn sự chết. Thiên Chúa là tình yêu, nên chẳng sự chết nào có thể làm chủ được Ngài. Đó là lý do tại sao mùa chay của người công giáo kéo dài đến 40 ngày. Thời gian này đủ để chúng ta kiến tạo lại đời sống đức tin không?

Tình yêu mạnh hơn sự chết

Tình yêu biến con người trở nên khôn ngoan hơn trong đời sống và trong sự chọn lựa của mình, chứ không phải khôn ngoan theo kiểu người đời? Tình yêu của Chúa Giêsu mạnh hơn tất cả để có khả năng chiến thắng Satan, chiến thắng sự chết, đó là điều khiến những ai không có niềm tin này cảm thấy nực cười và tỏ ra bất phục. Nhưng không sao cả!!!

Dù hiện tại, xem ra những chủ thuyết hay quyền lực của sự chết có phần nổi dậy trên con người, nhưng chúng ta cũng sẽ dần thấy đâu là chỗ Chúa Giêsu hiện diện để chiến thắng tất cả. Ngày nay, người ta lại tham sống sợ chết, chứ không phải chết để được sống. Vì tham nên thâm. Thâm từ trong tâm thâm ra gia thịt nên người ta tự bảo vệ mình bằng cách phải diệt trừ hậu hoạ, diệt trừ các thế lực đối kháng.

Thật giống thời Chúa Giêsu làm sao? Nhưng Chúa Giêsu vẫn chiến thắng nhân loại theo cách riêng của mình, để tạo nên một tôn giáo có tầm vốc hoàn vũ như hôm nay.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

------------------------------

"BẠN HÃY LUÔN MANG KINH THÁNH BÊN MÌNH NHƯ ĐEM THEO ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG" (ĐTC PHANXICO)

------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 77