Bánh Sự Sống
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3673
mod_vvisit_counterHôm Qua6776
mod_vvisit_counterTuần Này10449
mod_vvisit_counterTuần Trước54749
mod_vvisit_counterTháng Này142680
mod_vvisit_counterTháng Trước232383
mod_vvisit_counterTất cả11594766

We have: 140 guests, 1 members online
Your IP: 54.196.42.8
 , 
Today: Aug 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bánh Sự Sống
BANH SU SONG - THU HAI -CN12TN-B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ HAI TUẦN XII THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 25/06/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 7: 1-5)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con đừng đoán xét để khỏi bị đoán xét. Các con đoán xét thể nào thì các con cũng bị đoán xét như vậy. Các con dùng đấu nào mà đong, thì cũng sẽ đong lại cho các con bằng đấu ấy. Sao ngươi thấy cái rác trong mắt anh em, mà không thấy cái đà trong mắt ngươi? Hoặc sao ngươi bảo anh em: "Để tôi lấy cái rác ra khỏi mắt anh", và này: cái đà đang ở trong mắt ngươi. Đồ giả hình, hãy lấy cái đà ra khỏi mắt ngươi trước đã, rồi ngươi sẽ thấy rõ để lấy cái rác ra khỏi mắt anh em ngươi".

SUY NIỆM/ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Khoa tâm lý chiều sâu cho rằng: ai hay xét người khác về tội gì, thì chính người ấy phạm tội đó, hoặc ít nữa là người đó có khuynh hướng về tội ấy.

Chưa kể đến Lời Chúa dạy, thì người hay xét đoán anh em về tội gì, thì chính mình đã tự tố cáo mình với người khác là tôi phạm tội đó, hay tôi cũng hướng về tội đó. Thật dại dột. Cứ hét cho to, kể cho nhiều, loan truyền cho rộng tội của người khác, tưởng rằng mình tốt hơn, nhưng lại trở thành lời tố cáo mình.

Kinh nghiệm một cha xứ kể lại: Vừa về nhận nhiệm sở mới, một bà đạo đức đến gặp thưa rằng: "Thưa cha, cha mới về xứ này, còn lạ nước lạ cái, con thương cha, nên trình cha những điều cha cần đề phòng. Cha đừng tin bà này, cha cẩn thận với bà kia. Cha đề phòng với ông nọ. Mỗi người, bà đều đưa ra những nhận định cho cha xứ biết vì sao bà ta cảnh giác cha. Ngài cảm ơn tấm lòng "tốt" của bà. Nhưng Ngài tự nghĩ: chính bà là người tôi phải cẩn thận, đề phòng. Quả đúng như thế, ba năm sau, nhờ đề phòng trong khi gặp gỡ bà mà Ngài đã thoát được những rắc rối do bà gây nên trong cộng đoàn. Người nào hay xét đoán anh em, ta phải đề phòng, trước sau cũng gặp những rắc rối. Sống bên cạnh người mà tâm không an bình là tai họa gần kề. Biểu lộ cái tâm không an bình là tật hay xét đoán anh em.

*SUY TƯ-HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Chúa cũng đã cảnh báo chúng CON "Anh em đừng xét đoán, để khỏi bị Thiên Chúa kết án".. Nhưng Chúa xét đoán và tố cáo tội ta thì không thể sai lầm. Liều mình xét đoán anh em thật là tai hại. Mình xét đoán người khác, thì cũng bị người khác xét đoán, đó là cộng lệ tự nhiên.  Chúng CON lấy đấu nào mà đong cho anh em, Thiên Chúa cũng lấy đấu đó mà đong trả lại cho chúng CON. Hãy lấy đấu nhân từ bao dung mà đong cho anh em, để chúng CON được Chúa đong lại bằng đấu tha thứ nhân từ.

Lạy Chúa Giêsu, nhờ ơn Chúa giúp chúng con tránh xa tật hay xét đoán anh em, để cuộc sống được an vui, tâm hồn được thanh thản. Và nhất là để Chúa không xét đoán, kết án chúng con. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hông

--------------------------------

 
BANH SU SONG - THU BAY CN11TN- B PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY: NGÀY 18-6-2016 - THỨ BẢY SAU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Matthêu (Mt 6: 24-34)

24 "Không ai có thể làm tôi hai chủ, vì hoặc sẽ ghét chủ này mà yêu chủ kia, hoặc sẽ gắn bó với chủ này mà khinh dể chủ nọ. Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa vừa làm tôi Tiền Của được.25 "Vì vậy Thầy bảo cho anh em biết: đừng lo cho mạng sống: lấy gì mà ăn; cũng đừng lo cho thân thể: lấy gì mà mặc. Mạng sống chẳng trọng hơn của ăn, và thân thể chẳng trọng hơn áo mặc sao?26 Hãy xem chim trời: chúng không gieo, không gặt, không thu tích vào kho; thế mà Cha anh em trên trời vẫn nuôi chúng. Anh em lại chẳng quý giá hơn chúng sao?27 Hỏi có ai trong anh em, nhờ lo lắng, mà kéo dài đời mình thêm được dù chỉ một gang tay?28 Còn về áo mặc cũng thế, lo lắng làm gì? Hãy ngắm xem hoa huệ ngoài đồng mọc lên thế nào mà rút ra bài học: chúng không làm lụng, không kéo sợi;29 thế mà, Thầy bảo cho anh em biết: ngay cả vua Sa-lô-môn, dù vinh hoa tột bậc, cũng không mặc đẹp bằng một bông hoa ấy.30 Vậy nếu hoa cỏ ngoài đồng, nay còn, mai đã quẳng vào lò, mà Thiên Chúa còn mặc đẹp cho như thế, thì huống hồ là anh em, ôi những kẻ kém tin!31 Vì thế, anh em đừng lo lắng tự hỏi: ta sẽ ăn gì, uống gì, hay mặc gì đây?32 Tất cả những thứ đó, dân ngoại vẫn tìm kiếm. Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó.33 Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia, Người sẽ thêm cho.34 Vậy, anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, cứ để ngày mai lo. Ngày nào có cái khổ của ngày ấy.

SUY NIỆM

Qua trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta phó thác với tình con thảo cho sự quan phòng của Cha trên trời, Đấng chăm sóc đến những nhu cầu nhỏ bé nhất của con cái Ngài: "Anh em đừng lo lắng tự hỏi: ta sẽ ăn gì? uống gì?. . . . Cha anh em trên trời thừa biết anh em cần tất cả những thứ đó. Trước hết hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Ngài, còn tất cả những thứ kia, Ngài sẽ thêm cho" (Mt 6,31-33)

Quả thế, chúng ta vẫn nghe người xưa dậy rằng "mưu sự tại Thiên, thành sự tại nhân". Đó là một chân lý tự nhiên diễn ta một sự quan phòng của Tạo hoá dành cho con người. Chân lý ấy hôm nay được cụ thể hoá trong lời giáo huấn của Chúa Giêsu "Chớ áy náy lo lắng cho mạng sống mình: lấy gì mà ăn; hay cho thân xác các con: lấy gì mà mặc. Nào mạng sống không hơn của ăn, và thân xác không hơn áo mặc sao?" Chúa mời gọi chúng tin vào tình Chúa quan phòng không có nghĩa là chúng ta phó mặc hoàn toàn vào Chúa trong thái độ thụ động, ỷ lại và không làm việc, nhưng tin vào tình Chúa quan phòng mời gọi chúng ta tín thác rằng, trong mọi việc chúng ta làm đều cần đến sự đỡ nâng của Chúa.

Rất nhiều người Công giáo trên thế giới rất ngưỡng mộ cách sống đức tin của tổng thống đương nhiệm Hàn Quốc Moon Jae-in. Sau khi được bầu chon làm tổng thống ngày 9 tháng 5 năm 2017, Ông Moon đã dọn đến dinh tổng thống Nha Xanh. Việc đầu tiên tổng thống làm để biểu lộ đức tin Công giáo của mình là mời cha xứ của mình đến làm phép Nhà Xanh. Ông nài xin sự trợ giúp của Chúa đến cư ngụ trong dinh thự này, để trải nghiệm sự đỡ nâng của Chúa "là nươi nương tựa.. là bạn đồng hành... là người cư ngụ..". Với sự tín thác ấy, chúng ta tin tưởng, Chúa sẽ chúc lành và nâng đỡ Tông Thống Moon trong suốt đời phục vụ của ông.

Lạy Chúa Giêsu, Xin dạy con biết tín thác vào tình Chúa quan phòng, để con không ngừng bước đi trong sự đỡ nâng của Chúa trên hành trình dương thế này. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
--------------------------------------

 
BANH SU SONG- THU SAU - CN11TN-B PDF Print E-mail

SUY NIỆM NGÀY 22-6-2018 -THỨ SÁU TUẦN XI THƯỜNG NIÊN B

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Mt 6: 19-23

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi. Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi. Vì kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó. "Đèn của thân thể là con mắt. Vậy nếu mắt anh sáng, thì toàn thân anh sẽ sáng. Còn nếu mắt anh xấu, thì toàn thân anh sẽ tối. Vậy nếu ánh sáng nơi anh lại thành bóng tối, thì tối biết chừng nào!"

SUY NIỆM

Qua trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi TÔI hãy cẩn thận suy xét về các giá trị của cuộc sống hằng ngày. Nói đúng hơn Chúa mời gọi TÔI cần biện phân về phương tiện và cùng đích.

Qủa thế, Chúa không bảo chúng ta kinh chê giá trị của cải vật chất, nhưng Chúa mời gọi chúng cần hiểu biết thấu đáo rằng: mọi của cải vất chất chúng ta có được trong cuộc sống hàng ngày chỉ là phương tiện giúp chúng ta đạt đến cùng đích là hạnh phúc. Không ít người trong chúng ta vẫn lầm lẫn xem của cải vật chất chúng ta có được chính là hạnh phúc. Do đó, người ta đã miệt mài kiếm tìm và tích luỹ nó bằng mọi cách, có khi cả bằng những cách thế gian lận và bất công.

Trải nghiện của cuộc sống đã cho chúng ta thấy bài học của những người xem của cải vật chất là cùng đích của cuộc sống là một sai lầm. Vì những gì chúng ta chiếm hữu sẽ không bao giờ theo chúng ta đến bên kia thế giới được. Khi chúng ta nhắm mắt xuôi tay, thì lập tức quyền sở hữu của cải vật chất thuộc về người khác. Vì thế, không lạ gì khi có người đã nói ví von rằng "cái chúng ta nắm giữ sẽ thuộc về người khác khi chúng ta chết, nhưng cái chúng ta cho đi sẽ còn mãi".

*SUY TƯ HÀNH ĐỘNG VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Chính Chúa Giêsu cũng đã và đang nhắc nhở chúng ta bài học ấy, "Các con đừng tích trữ cho mình kho tàng dưới đất: là nơi ten sét mối mọt sẽ làm hư nát, và trộm cướp sẽ đào ngạch lấy mất, nhưng các con hãy tích trữ cho mình kho tàng trên trời". Hãy sử dụng của cải vật chất mà chúng ta có được nhờ công khó trong lao động như những phương tiện hữu dụng để chiếm hữu được mục đích cuối cùng là hạnh phúc vĩnh cử u trong Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, NHỜ THẦN KHÍ THÚC ĐẨY con KHÔNG mải mê chay theo, kiếm tìm và tích luỹ của cải vật chất như cùng đích tối hậu của chúng con. CON QUYẾT TÂM sáng suốt, biết dùng những của cải vật chất Chúa ban như phương tiện tốt lành để cầu hạnh phúc cho con và mọi người. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
----------------------------------

 
BANH SU SONG - ONE BREAD, ONE BODY- NGÀY 21-6-2018 PDF Print E-mail

One Bread, One Body

St. Aloysius Gonzaga

Sirach 48:1-14
View Readings Psalm 97:1-7 Matthew 6:7-15
Similar Reflections

"THE GREATEST THING IN ALL MY LIFE IS..."

"Then Elisha, filled with a twofold portion of his spirit, wrought many marvels." —Sirach 48:12

Elijah humbled Israel's economy by stopping the rain for three-and-a-half years. "Three times [he] brought down fire" (Sir 48:3). He slit the throats of several hundred false prophets (1 Kgs 18:19, 40). He "brought a dead man back to life" (Sir 48:5). He was "taken aloft in a whirlwind, in a chariot with fiery horses" (Sir 48:9). Yet these were not the greatest things Elijah did. His greatest work was to make Elisha his disciple. This led to Hazael and Jehu being anointed, who finally brought down the wicked kingdom of Ahab and Jezebel (see 1 Kgs 19:15-16, 19).

It may have been difficult for Elijah to think of discipleship, because he considered himself "the only surviving prophet of the Lord" among people who were ambivalent about their commitment to the Lord (see 1 Kgs 18:21-22). Elijah may have thought that there was no one willing to be his disciple. Nevertheless, in fact, there were seven thousand men in Israel who were committed to the Lord and opposed to the idol-worship of Baal (1 Kgs 19:18). Even so, the Lord had to whisper in Elijah's ear before he thought of discipleship.

Jesus has already whispered in our ears before His Ascension. He commanded us to make disciples of all nations (Mt 28:19). This may well be the greatest thing we ever do to build the Lord's kingdom.

Prayer: Father, send the Holy Spirit so that I will make as many disciples as possible who will make as many disciples as possible.
Promise: "Give us today our daily bread, and forgive us the wrong we have done as we forgive those who wrong us." —Mt 6:11-12
Praise: St. Aloysius died at twenty-four ministering to the ill, joyfully serving victims of a severe plague. He wrote: "God in His grace and His love is showing me the path of true happiness."

-------------------------------

 

 
BANH SU SONG - NGAY 21-6-2018 - THA THU PDF Print E-mail

CHÉN CƠM HÀNG NGÀY - THỨ NĂM TUẦN XI THƯỜNG NIÊN B - NGÀY 21/06/2018

BÁNH SỰ SỐNG: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mátthêu (Mt 6: 7-15)

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Khi cầu nguyện, các ngươi đừng nhiều lời như dân ngoại: họ nghĩ là phải nói nhiều mới được chấp nhận. Đừng làm như họ, vì Cha các ngươi biết rõ điều các ngươi cần, ngay cả trước khi các ngươi xin. Vậy các ngươi hãy cầu nguyện như thế này: Lạy Cha chúng tôi ở trên trời, chúng tôi nguyện danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng tôi hôm nay lương thực hằng ngày, và tha nợ chúng tôi, như chúng tôi cũng tha kẻ có nợ chúng tôi, xin chớ để chúng tôi sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng tôi cho khỏi sự dữ. Amen. Vì nếu các ngươi có tha thứ cho người ta những lầm lỗi của họ, thì Cha các ngươi, Đấng ngự trên trời, mới tha thứ cho các ngươi. Nếu các ngươi không tha thứ cho người ta, thì Cha các ngươi cũng chẳng tha thứ lỗi lầm cho các ngươi".

SUY NIỆM - GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO. (Gr 15, 16)

Kinh Lạy Cha có hai phần rõ rệt: 3 ý nguyện đầu (con số của Ba Ngôi) làm thành phần I, quy về Thiên Chúa; 4 ý nguyện sau (con số của bốn phương mặt đất) làm thành phần II, liên quan đến chúng ta. Và đây là khuôn mẫu cho mọi lời cầu nguyện, nghĩa là chúng ta phải đặt quyền lợi của Thiên Chúa trên hết và trước hết.

Thế mà lắm khi chúng ta chỉ lưu tâm đến quyền lợi của chúng ta và xin cho các nhu cầu vật chất của chúng ta mà thôi. Tệ hơn nữa, chúng ta "Xin cho Thánh ý Cha được nên trọn dưới đất cũng như trên trời", nghĩa là xin cho chương trình cứu độ toàn thể tạo thành của Thiên Chúa được thành toàn, thế mà chúng ta cứ tiếp tục phạm tội! Mà phạm tội là bất tuân ý Chúa, là cản trở tiến trình cứu độ vạn vật vũ trụ, khiến nó không đạt đến chỗ thành toàn một cách mau chóng, ít nhất nơi chính bản thân chúng ta. Thành ra, chúng ta trở thành kẻ tự mâu thuẫn và dối trá: chúng ta nói một đường nhưng lại làm một nẻo!

*SUY TƯ VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: CAC BẠN có ý thức rằng, khi đọc kinh Lạy Cha là thưa thốt không phải với một con người bằng vai phải lứa , nhưng với Vị Chúa Tể của vũ trụ. Dối trá với Đấng Tuyệt Đối Dũng Mãnh quả là điều kinh khủng và là cách rước họa vào thân.

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa đã cho con nhận ra lời cầu nguyện của con bất toàn. Đã bao nhiêu lần con đến với Chúa chỉ để xin hết ơn này đến ơn khác mà lại quên mất Chúa, chẳng quan tâm gì đến Chúa. Xin Chúa hướng dẫn và giúp con cầu nguyện. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 124